โรงเรียนที่ค่าเทอมแพงที่สุดคือที่ไหน

คือที่.................................................ความคิดเห็นที่ 212


1 มิ.ย. 2557 19:51
 1. อ้อลืมอีกครั้ง อย่าคิดว่านานาชาติจะติดไทยเลยเพราะมันเป็นเครือข่ายของต่างประเทศเขา แต่นี่มันประเทศไทยมันก็ต้องเข้าข้างกันอยู่แล้วนี่ เรียกง่ายๆ ว่าลำเอียง ปล. ยังไงมหาวิทยาลัยในไทยก็ไม่มีทางที่จะเทียบเท่า oxford หรือ นิวซีแลนด์ได้หรอก ยังไงก็ไม่มีวันเด็ดขาด (และถ้าคุณคิดว่าฉันเป็นคนไทยขอบอกว่าไม่ใช่ พ่อของฉันเป็นคนอังกฤษล้วน แม่เป็น อังกฤษครึ่งไทย มีเชื้อไทยแค่ 25%เอง ดังนั้นฉันมีสิทธิ์จะว่าวิทยาลัยได้)

ความคิดเห็นที่ 211

1 มิ.ย. 2557 19:25
 1. อ้อลืมบอกอีกอย่างดิฉัน เข้า oxford ได้ด้วย ซึ่งถ้าเรียนที่ไทย ความรู้ก็มีอยู่แค่นั้นแหละ

ความคิดเห็นที่ 210

1 มิ.ย. 2557 19:23
 1. จะบอกให้นะค่ะ ดิฉันมาจากนานาชาติค่ะ ส่วนตัวแล้วดิฉันเห็นว่านานาชาติ หรือโรงเรียนต่างประเทศดีกว่าเยอะค่ะ เวลาเรียนเขาจะสอนแบบมีหลักวิชาการค่ะเขาจะไม่มานั่งให้เด็กอ่านหนังสือท่องจำแบบในไทยหรอก เขาสอนให้เข้าใจถึงทฤษฎีอย่างถ่องแท้ ถ้าไม่เข้าใจเขาก็จะให้ทำจนกว่าจะได้ในชั้นเรียนแล้ววิชาเขาก็มีเยอะกว่าอธิบายให้เข้าใจได้ดี ไม่เหมือนรัฐบาลไทยหรอกตอนนั้นดิฉันไปตรวจคุณภาพการศึกษา พอเห็นห้องเรียนอย่างกับรังหนู สกปรก แอร์ก็ไม่มี สภาพแวดล้อมก็แย่ แถมนักเรียนยังไม่รู้จักมารยาทที่ดีสักนิด ถึงแม้ว่านานาชาติแม่จะค่าเทอมแพงแต่เป็นเพราะ ค่าเงินไทยมันแตกต่างจากต่างประเทศ เช่น อเมริกา อังกฤษ มากกกกๆๆๆๆๆๆๆๆ แล้วความรู้ของต่างชาติก็ยังกีกว่าของไทย ไม่ซับซ้อนจำเจ อธิบายวกไปวนมา แถม ไม่เคยมีเด็กนักเรียนคนไหนที่ มานั่งพูดคำหยาบ เด็กนานาชาติทุกคนน่ะ เขารู้จักมารยาทกาลเทศะทั้งนั้น ไม่งั้นต่างประเทศ ก็คงต้องให้เด็กต่างชาติเวลามาโรงเรียนต้องใส่เครื่องแบบหรอก แต่นี่เขาไม่มีเครื่องแบบ เพราะเขารู้ว่าอะไรควรทำไม่ควรทำ ไม่เหมือนไทยหรอก ไร้การพัฒนาโดยสิ้นเชิง

ความคิดเห็นที่ 209

21 พ.ค. 2557 02:37
 1. นี่เรียนป.6เรียนรร.วัด สอบติด บดินทร จบ.

ความคิดเห็นที่ 208

16 พ.ค. 2557 18:48
 1. อืม. อวดทำไมค่ะ ไม่ต้องบอกเค้าก็ได้ค่ะ คุณรวยหรอค่ะ? เก็บไว้ค่ะๆ พอดีเห็บางคอมเม้น ร.รรัฐยังดูดีกว่าพวกร.รเอกชน ร.รนานาชาติ มันเจ็บเหมือนกันนะค่ะ พวกเราไม่ได้เป็นเหมือนกันทั้งโรงเรียนหรอกค่ะ คนพวกนั้นน่ะ พวกเรายังไม่อยากจะยอบรับเลย ร.รหนูอาจจะไม่ดีเด่นอะไร เพราะเดี๋ยวนี้รับแต่อะไรเข้ามาก็ไม่รู้ แต่เราก็รักโรงเรียนนี้ค่ะ ส่วนตัวอยู่เอกชนค่ะ เจ็บแปลบๆเลยค่ะ เราเป็นคนคิดมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 207

1 พ.ค. 2557 17:49
 1. เรียน โรงเรียนรัฐคะ เตรียมอุดมศึกษา ค่าเทอมไม่ถึง 5 พัน ค่าเทอมไม่แพงและดีกว่า โรงเรียนอินเตอร์เห็นๆ ค่าเทอมเป็นแสน เอามาเรียนที่เตรียมอุดมได้ไปหลายปี ถึงจะเป็นโรงเรียนรัฐ แต่จบมามีมหาลัยรองรับ เยอะแยะ เลย ตอนนี้สอบติดแพทย์จุฬา ทันตะมหิดล เภสัชของมอบูรพา สัตวะแพทย์ของข่อนแก่น ยังไม่รู้เลยจะไปอันไหน แต่น่าจะเภสัช ไม่ใช่โรงเรียนอินเตอร์ แต่การเรียนการสอน และโรงเรียน อาจารย์ ให้ความรักความอบอุ่น ดีกว่าโรงเรียนเอกชนหลายแห่งเลย

ความคิดเห็นที่ 206

20 เม.ย. 2557 17:50
 1. โรงเรียนวัดก็เก่งได้ไม่จำเป็นต้องเรียนนานาชาติแต่เราก็ยังเรียน55555

ความคิดเห็นที่ 205

12 เม.ย. 2557 12:53
 1. อยากให้พี่ที่สร้างpageนี้ช่วยลบpageนี้หน่อย

ความคิดเห็นที่ 204

10 เม.ย. 2557 21:03
 1. เราเรียนที่ Gis หรือ Garden international school สำหรับเราค่าเทอมก็ไม่ค่อยแพงมาก แต่ก็นิดนึง555 แต่เราว่าเรียนที่นั้นได้เจอเพื่อนต่างชาติ สนุกดี การบ้านเราก็ไม่ค่อยมี ในกระเป๋าก็มีของไม่เยอะ มี กระเป๋าดินสอ สมุดบันทึก แฟ้ม บางวันก็เอา music ไปด้วย แล้วก็ของใช่ต่างๆ เราก็เอากราะจก โทรศัพท์ กระเป๋าเงิน ทิชชู่ แค่นี้แหละ แล้วก็กระเป๋า ส่วนรองเท้าก็ไม่ยาก ชุดนักเรียนก็ดีแต่กระโปรงสั้นไปนิด แล้วแต่ แต่เราว่าโรงเรียนนานาชาติก็ดีนะ

ความคิดเห็นที่ 203

7 เม.ย. 2557 18:39
 1. เนี่ยน๊ะ !เราเรียน รัฐบาล ค่าเทอมไม่มี มีแต่ค่ากิจกรรม สังคมดี ไม่กระแดะกัน(บางคน) โรงเรียน นานาชาติ ใครสนใจก็ไปเรียนแล้วแต่ แต่ค่าเทอมน้ะ เราเข้าใจว่าคุณรวยกัน แต่คุณน่าจะช่วย- คุณพ่อ คุณแม่ ประหยัดค่าไช้จ่ายบ้างก็ดีนะคะ ทำตัวเป็นลูกที่ดี ไม่ทำให้ท่านลำบากใจก็พอ แล้วล่ะค่ะ รัฐบาลก็ดีนะคะ เรียนกันเยอะๆนะ อย่าติดไฮโซเกินไปนะค๊ะ ถ้าคุณมีเงินก็เรียนกันไปนะค๊ะ :) ขอบคุณที๋อ่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 202

17 มี.ค. 2557 00:45
 1. สวัสดีครับ : ผมชื่อ อดุญภาฐ ลี่เสี่ยวหวอ (อันนี้ชื่อที่ไทย) (ถ้าที่เกาหลีก็) ยองฮวา ลี่เสี่ยวหวอ (ที่จีนก็) เฉินตุ่งฉี ลี่เสี่ยวหวอ ชื่อเยอะมาก ผมเรียนอยู่ที่หัวหินครับ ชื่อโรงเรียน แย้มสะอาด :) ค่าเทอมแพงอยู่นะสำหรับบางคนนะ ค่าเทอมก็ 77,500 บาท ประมาณนี้อ่ะ สำหรับผมบ้านผมก็มีเงินนะแต่ไม่รู้ว่าทำไมสำหรับผมถึงคิดว่ามันแพง ... อาจเป็นเพราะผมยังหาเงินด้วยตัวไม่ได้ล่ะมั้ง แต่พ่อผมเป็นลูกครึ่งจีนอ่ะ ก็เลยมีหุ่นส่วนอยู่ที่จีนเลยทำให้ฐานะทางบ้านผมค่อนข้างมีเงิน แม่ผมก็คงไทยนี่ล่ะเป็นคนเหนือ บ้านผมก็ทำพวกธุระกิจส่งออกต่างประเทศมีเงินพอที่จะเรียนโรงเรียนในโลกนี่ได้ทุกโรงเรียน แต่ผมเลือกที่จะเรียนที่นี่ที่ประเทศไทย เพราะที่นี่คือบ้านเกิดของแม่ผมแต่ผมไม่ได้เกิดที่นี่หรอกผมไปคลอดตอนที่พ่อแม่ไปเที่ยวเกาหลี ผมเลยไปเกิดอยู่ที่นู้น แต่พอคลอดผมได้ 1-2ขวบ พ่อกับแม่ก็พาผมกลับไปที่จีนผมได้เรียนที่จีนอยู่ 5 ปีเต็มๆช่วงอายุ8 ขวบได้ผมเรียนที่ตอนประถมผมเรียนที่โรงเรียนนานาชาติหรงหวาย ในมณฑลเจ้อเจียง ใครที่คิดว่าจะไปเรียนต่อที่นี่ก็คิดถูกแล้วล่ะครับพ่อแม่ผมก็เล่าให้ฟังว่า โรงเรียนนี้สอนดี ผมก็พูดจีนได้ เกาหลีได้ ไทยได้ อังกฤษก็ได้ ที่ผมพูดไ้ดหลายภาษาเพราะผมอยู่มาหลายประเทศ ... ผมไม่ได้อวดรวยครับแค่มาเล่าประสบการณ์การเรียนของผมให้ฟัง ถึงใครจะว่ายังไงก็ตาม ก็ดีกว่าคนที่บอกว่า ตัวเองบ้านรวตัวเองเรียนโรงเรียนราคานู้นราคานี้ ผมอะคนๆตรงๆ ราคาโรงเรียนนานาชาติแย้มสะอาดก็แพงที่สุดในหัวหินแล้วครับ ... แต่ตอนนี้ผมแยกกับพ่อกับแม่อยู่ครับตอนนี้พ่อผมก็อยู่ในเมืองหลวงของไทย ผมเป็นคนชอบน้ำสีครามมากๆ ที่เขาเรียกว่าน้ำทะเลใช่รึเปล่าไม่รู้ ... แต่ผมชอบมาก ผมอยู่ที่โรงแรม Hilton hotel ครับแต่ผมก็มีแฟนนะเพราะตอนนี้ผมก็อายุ 16 ล่ะแฟนผมก็เป็นรุ่นน้องล่ะครับ ก็มาหาที่โณงแรมบ่อยๆ ไปกินข้าวบ้างดูหนังบ้าง แต่ชีวิตการเรียนนี่มันไม่ง่ายเลยนะ ... ยังไงก็คนที่จะเรียนต่อในจีนรึแย้มสะอาดก็ติดต่อโรงเรียนโดยตรงไปเลยเนอะ ปิดเทอมก็ถ้าใครไปเรียน Summer ที่ หรงหวาย ค่าไปสูงสุดที่ 4 หมื่นถ้วน ไม่แพงเลยสำหรับการศึกษาที่จีน:) เอาใจช่วยคนที่คิดจะเรียนภาษานะครับ ^^ #ขื่อเล่นผมคือ เฉินนะครับ :)

ความคิดเห็นที่ 201

8 ก.พ. 2557 00:50
 1. รร เราน่ะ ค่าเทอม 2000 กว่าเองยังไม่มีปัญญาจ่ายเลย 55 ความจริงมี แต่ไม่อยากจ่าย เพื่อเราติดหนี้ตั้งแต่ ม1ถึงม5 มันยังไม่จ่ายเลยย ถ้าจะให้ไปเรียนอย่างพวกคุณ คุณ ทั้งหลายชั้นคิดว่า หนี้หลัง 10ล้านแน่เลย ก้ออยากเข้าน่ะ รร นานาชาติหน่ะ แต่กลัวเค้าไล่ออกไม่จ่ายค่าเทอมม

ความคิดเห็นที่ 200

17 ม.ค. 2557 21:58
 1. @199 lol thanks :p I actually misspelled the word "to" as "tr" too and, rereading it again, I should have said "spelled" instead of spell. But oh well, it is not a graded writing anyways. Cheers mate.

ความคิดเห็นที่ 199

ศานติ
17 ม.ค. 2557 21:01
 1. Mimi:  A small reminder.  The word 'Thai' should be capitalized.


ความคิดเห็นที่ 198

17 ม.ค. 2557 20:48
 1. Also, Comment 194, you said "ราว่าคนที่เขารวยกันจริงๆเขาไม่มาเสียเงินหลักแสนหลักล้านที่ไทยหรอก", this is not true since internatonal school like ISB is overall more expensice than that of the U.S. The 'expensive' boarding schools in the U.S costs about 2,000,000 baht. For example, Exeter. However, this 2000000 baht covers your dorm fee, 3-meal fee, and medication. And you won't go to any tutoring centers in the U.S anyways, so 2000000 baht would be the total expenditure in a year if you don't go crazy and buy 'expensive' things. But again, it is not expensive if the outcome you receive overpowers the money your parents spend. And comment 193, you are generalizing international students and giving off the impression that international school kids are "ขี้อวด". Keep in mind that some students may be like that, but at my school, students are never like that. Also, an international school teaches us how not to be judgmental.

ความคิดเห็นที่ 197

17 ม.ค. 2557 20:35
 1. DEAR ความคิดเห็น 126, seriously, It is not about how you are กระแดะ รักculture or ติดดิน. First of all, you must admit that Thailand is actually pretty damn hot. It is normal, and even my sister who attended a thai school said that everyday. Complaining about the weather does not mean we are not proud to be thai. Second of all, it is not our intention to speak "พูดไทยคำอังกริด( you spell it wrong, it is actually อังกฤษ) คำ".When you are aboard, you have about..I don't know, like 5% chance to speak thai, since people there are mostly Americans/Britains/Australians etc. Without the use of both thai and english, it is extremely difficult to keep the conversation fluent. Using English alone,. some of you won't understand. Using thai alone, despite how I always use thai alone, may be a difficulty for some. I would rather keep my voice sound confident and fluent, than seem confuse. (I am thai and understand what you all are saying, but am more comfortable typing in English) And I am sorry to break this to all of you, but studying at an international school really does open up your mind, develop your critical thinking skills, forces you to set high goals, and allows you to become a more socially active. It may be true that the social groups and core classes at every schools are somewhat similar (not really, but okay), but at an international school. things are different. Where you study actually MATTERS. If you guys are planning to study aboard, please consider attending an international school, since the international environment in an international school prepares you for college, where you will meet people from all over the world. I am currently a student at International School Bangkok, and there are students from 58 different countries attending the same school as I am. Amazing isn't it? Not only does it allow me to immerse myself into different cultures, it also allow me to gain a better understanding that at this age--the 21rst century-- a nation cannot stand alone. INternational community is required for a nation to develop. An international school is the bridge that merges you, as a thai citizen, with those from other nations. This also connects with the educational aspect. Although not true for every international school, international school students--at least from International School Bangkok (สถานศึกษานานาชาติ)-- are extremely competitive. The social group really forces ypy to set high goals for yourselves, making you want become a better learner. Before you know it, learning become your first priority, even over grades (seriously). I must say that I am really glad that I have a chance to receive such a great international education. As I mention, I am a student at ISB. And yes, ISB is the most expensive school in Thailand. However, I promise that the money your parents pay won't come to waste since ISB's environment is extremely supportive in learning. Unlike other well-know international schools among Thais (Ruamrudee International School, Shrewsburry, Harrow International School...sorry for the readers who attend these schools!), ISB is truly an international school with only 20% thais. Also, the school's facilities, which supports all aspect of learning (fine/performing arts, science, humanities, language), are amazing. The school invested alot in improving the environment and the curriculum. The school provides us with variety of subject choices. For example, languages classes includes thai, japanese, mandarin, french, spanish etc. We do not only focus in learning, but also giving back to the society. The school allows us to form our own clubs, including special interest, sports, and community service club. The thing I am saying is not from how I am a student at ISB, but it is the universal truth. Attending ISB is no joke. The acceptance rate is low, and their standard is high. But, with no bias, ISB is the best international school (for those who would like to pursue their studies at abroad--especially at the U.S) in Thailand. Talking about college application, colleges do take the school you attended as a point of consideration when accepting students. An applicant who receives an A+ from a temple school (I am going to be honest, and you must understand that I have no intention to cause hostility) is different from an applicant who receives A+ from Still, take note that not all international schools are suitable for preparing you to study aboard. Most international school in thailand are, sorry, fake international schools, which contains over 90%, sometimes even 100%, Thais. If that is school ,it is better that you study at a thai school, because you will end up speaking thai to all of your friends. If you are interested, the tuition cost of ISB highschool is now up tp 700,000 baht. I know. Extremely expensive, and that is why I tried hard to be the best that I can be. At the end, still keep in mind that receiving excellent education does not mean you will be successful in life. Everything depends on your actions. However, an international school may aid some of you going towards your goals. It is fun reading all of your opinions (although, some seems to be so close-minded).

ความคิดเห็นที่ 196

15 ม.ค. 2557 08:28
 1. โรงเรียนนาๆชาติต่างจากรัฐบาลจริงๆ ได้อย่างเสียอย่าง ได้ภาษาแต่ไม่ได้คณิตวิทย์ ส่วนรัฐบาลได้วิทย์คณิต ภาษาอาจจะได้แกรมม่าแต่เรื่องพูดเขียนอ่านนี่อย่าเลย

ความคิดเห็นที่ 195

5 ธ.ค. 2556 21:53
 1. เราเรียนอยู่รร.ธรรมดาที่มี English Program คะ ค่าเทอมรวมๆ20,000฿คะ เราหาเงินเรียนเองคะ ครอบครัวเราเปิดบริษัทใหญ่คะ เราไปสมัคร สอบ สัมภาษณ์เอง โดยที่ไม่ใช้เส้นประธานบริษัทเลยคะ เราติดคนที่ 128 คะ บริษัทรับ 200 คนคะ เราได้ทำงานตอนม.3คะ ตอนนี้เราม.6แล้ว ถือว่าเราหาเงินมาได้มากกว่า 60,000฿แล้วตะ เราจ่ายได้แค่เทอมละ12,000฿คะ ที่เหลือพ่อแม่ออกให้คะ แต่ค่าขนมนอกจากนี้พ่อแม่จะจ่ายให้ตามที่ราขอนะคะ วันละ100฿คะ ถ้าต้องการเพิ่มเช่น เที่ยวกับเพื่อน ก็ต้องขอว่าจะเอาไปทำอะไร เหตุผล ถ้าผ่านก็ได้ถ้าไม่ผ่านก็อดคะ EP นี่เราเรียนตั้งแต่ม.1คะ เนสเซอรี่ถึงป6เราเรียนNIVA international school คะ พ่อแม่เค้าบอกให้เลือกที่เรียนเอง เราเลยเลือกถูกๆคะ^^

ความคิดเห็นที่ 194

30 ส.ค. 2556 11:10
 1. ส่วนตัวเราว่านานาชาติ เอกชน เรียนโรงเรียนแพงๆไปแล้วถ้าไม่ตั้งใจเรียนก็ไม่ได้อะไรอยู่ดี เราว่าคนที่เขารวยกันจริงๆเขาไม่มาเสียเงินหลักแสนหลักล้านที่ไทยหรอก เราว่าเตรียมอุดมกับมหิดลวิทยานุสรณ์ดีสุดแล้วล่ะ โรงเรียนเอกชน นานาชาติแล้วยังไงล่ะ ติดอันดับโรงเรียนที่ดีที่สุดในประเทศห้าอันดับแรกๆได้หรือเปล่า??

ความคิดเห็นที่ 193

20 ส.ค. 2556 10:22
 1. อ่านกระทู้นี้แล้วตลกดีอ่ะ จริงๆแล้วาเข้ามาหาในกูเกิ้ลว่าจะให้ลูกเข้าประถม ที่ไหนดี ตอนี้ตัดพวกโรงเรียนอินเตอร์ออกไปชีวิตละ เห็นแล้วว่าความคิดและสังคมเป็นยังไง พวกที่มาค่าเทอมแพงๆหลักแสนหลักลงคมได้แล้วหนรอ???หน้าในสังคมได้แล้วหรอ??? ภาษาไทยยังพิมพ์กันผิดๆถูกๆเลย แล้วจะเอาสมองที่ไหนไปเรียนภาษาอื่นกันคะน้องๆ??? แล้วที่มาแบบว่าค่าเทอม2ล้าน ลดแล้วปกติ3ล้านอะไรนั่นน่ะ พ่อรวย...แล้วไง???ยังเกาะพ่ออยู่เลยค่ะทำมาอวด... ไว้หาเงินเรียน2-3ล้านเองได้แล้วค่อยพูดน่จ่าจะภูมิใจกว่านะ 555555 พ่รอแม่เห็นกลุ้มตายห่ามีลูกขี้อวดแบบนี้ ไม่เถียงค่ะว่ามีเงินมันย่อมดีกว่าไม่มีอยู่แล้ แต่ยังเรียนอยู่แล้วยังมีนิสัยแบบนี้ไม่อยาก คิดเลยค่ะว่าจบไปจะเป็นยังไง แต่ไม่ค่อยสนหรอกค่ะ ลูกพี่ไม่เหมือนน้องก็พอแล้ว แค่เห็นคุณค่าของเงินที่เสียไปให้เรียนก็พอแล้ว ทำไมไม่เอาผลการเรียนมาอวดกันมั่งอ่ะคะ???อวดแต่เงินๆๆ ไร้สาระค่ะ่ พี่ว่าที่พ่อแม่ส่งมห้น้องเรียนแพงๆน้องน่าจะตั้งใจเรียนและเห็นค่าของเงินมากกว่านี้นะคะ ไม่ใช่เอาแต่อวดร่ำอวดรวยกันแบบนี้ เห็นแล้วสมเพชค่ะ พวกโนงเรียนรัฐบาลยังดูดีกว่าพวกน้องเลยค่ะ...การศึกษาแพงๆไม่ได้ช่วยมห้น้องมีความคิดดีๆบ้างเลยหรอคะ???

ความคิดเห็นที่ 192

29 มี.ค. 2556 13:11
 1. เรียนที่ไหนไม่สำคัญหรอก...อยู่ที่ตัวเรามากกว่า นานาชาติก็ไม่ได้รวยทุกคนเสมอไป ร.ร.รัฐบาลก็ไม่ได้จนทุกคนเสมอไป อย่าตัดสินคุณค่าของคนที่ร.ร.ที่เรียนอย่างเดียวสิคะ ถึงคุณจะอยู่.ร.ร.มีชื่อเสียง ดีขนาดไหน แต่ถ้าคุณทำตัวแย่ ไม่ตั้งใจเรียน ฉันคิดว่านักเรียนที่เรียนจากร.ร.วัดยังมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าเลย แล้วก็อย่ามองนักเรียนนานาชาติว่าหยิ่งทุกคน... *พวกที่เรียนนานาชาติ จ่ายค่าเทอมแพงๆ ไม่ใช้ว่าร.ร.นั้นจะดีนะคะ ดูอย่างเตรียมอุดม ค่าเทอมไม่ถึง หมื่น แต่เด็กที่จบมาแต่ละคน ก็เก่งๆทั้งนั้น อย่าคิดว่าแค่เงินมากอย่าเดียวจะทำให้พวกคุณดีและเก่งได้คะ *ส่วนพวกที่เรียนรัฐบาล ก็อย่าไปหาว่านานาชาติหยิ่งสิคะ มันไม่ใช่ทุกคนซะหน่อยที่หยิ่ง จริงไหม? เราพูดกลางๆนะคะ:) ไม่ได้เข้าข้างร.ร.ไหน

ความคิดเห็นที่ 191

22 ธ.ค. 2555 14:41
 1. เราน่ะเรียน อนุบาลสุโขทัย ค่าเทอมก็ไม่แพง ข้าวกลางวันก็มี ไม่ต้องพกไปเอง แถมโรงเรียนเรายังมีชาวต่างชาติ ก็ประมาณ 6 7 คนอ่ะ แล้วก็มีม้าด้วย เป็นโครงการอาชาบำบัดน่ะ โรงเรียนนี้เค้าดูแลเอาใจใส่ดีมาก แถมมีแต่คนหน้าตาดีๆ มีน้ำใจทุกคน แถมกีฬาสีวันสุดท้าย ยังเปิดเพลงให้เต้นอีกด้วย มันมากเลยอ่ะ >>>>>>>>>>>>ยังไงยังไงก็ลองเข้ามาเรียนด้วยกันน๊ะ ป.1/6 เป็นห้อง EP ค่าเทอมก็ไม่ถึงแสน แน่นอน ถูก ยังไงก็ลองเข้ามาเรียนด้วยกันน๊ะ จะได้เป็นเพื่อนกันเยอะ รับรองถูก!!

ความคิดเห็นที่ 190

SPLY
9 ธ.ค. 2555 12:31
 1. มันไม่เหมือนกันหรอกค่ะคุณ  นานาชาติมันต่างจากรัฐบาลมากจริงๆค่ะ ทั้งการเรียนการสอน สังคม ทุกๆอย่างเลย คุณจะหาว่าอวดรวยไม่ได้หรอกนะคะ นานาชาติเขาดูแลเอาใจใส่เด็กและส่งเสริมความถนัดเป็นรายบุคคลค่ะ แล้วแต่ว่าใครจะมีสักยภาพด้านไหน ส่วนเรื่องค่าเทอมส่วนตัวแล้วคิดว่าคุ้มนะคะการเรียนที่นานาชาติเป็นช่วงที่มีความสุขในชีวิตช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับตัวของผู้เรียนเองด้วยคะว่าจะตั้งใจรึป่าว สำหรับใครที่แอนตี้หรือคิดว่าเด็กนานาชาติอวดรวยนะคะอยากจะบอกกับพวกคุณว่ากรุณาอย่าเหมารวมค่ะ จะรวยหรือไม่รวยก็คนเหมือนกันนะคะ ลองเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้างคิดทบทวนดูดีๆค่ะนานาชาติไม่ได้เป็นแบบที่คุณคิดหรอกค่ะคุณเคยเรียนแล้วหรือคุณถึงได้รู้ว่าอะไรเป็นอะไร และกรุณาอย่าลามไปถึงบุพการีนะคะถ้ามีคนมาว่าพ่อแม่ของคุณว่าเป็นโจรบ้างค้ายาส่งลูกเรียนบ้างทั้งๆที่คุณไม่ได้ไปทำอะไรให้เขาเลยคุณแค่เรียนโรงเรียนค่าเทอมแพงแค่นั้นคุณจะรู้สึกอย่างไรคะ สำเนียงส่อภาษากิริยาส่อสกุลจริงๆคะ กรุณาอย่าบอกว่า "เรียนที่ไหนก็เหมือนกันแหละ" คุณเคยเรียนมาหมดทุกสถาบันแล้วหรอคะ อยากให้ทุกคนพิจารณาดูให้ดีๆก่อนที่จะแสดงความเห็นอะไรเพราะมันส่อถึงทัศนะคติที่แคบและความรู้ของพวกคุณค่ะ ขอบคุณที่อ่านนะคะ. :)

ความคิดเห็นที่ 189

7 ก.ย. 2555 01:09
 1. ผมเรียนโรงเรียนตรังคริสเตียนศึกษา เอกชน นะ แต่ค่าเทอม แค่ 6000 ครูดี นักเรียนดี สิ่งเเวดล้อมดี จบ ม หก ไป ติด มหาลัยชัวร์ 100 เปอร์เซ็นต์ ตอนนี้ ผมเรียน มหิดล ทั้ง ๆ ที่ตอนเรียน ม ปลาย การเรียนผมอยู่ กลาง ๆ ห้อง สนใจมั้งไม่สนใจมั้ง ตามประสาผู้ชาย แต่ตอนี้ปีสอง มหิดล แล้ว ทุกการเรียนในรั่วตรังคริสเตียน นำมาใช้ได้หมด ผมเป็นปลื้ม ตรังคริสเตียน มั๊กมาก

ความคิดเห็นที่ 188

6 ก.ย. 2555 18:49
 1. กว่าเนอะ หาเงินเองกันได้สักแดงรึยังค่ะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 186

3 ส.ค. 2555 23:58
 1. เรียนที่ดีๆกันทั้งนั้น จบมา ทำงาน เงินเดือนไม่น่าจะเกิน 30000 ผมเรียน รร วัด (ข้างวัดอ่ะนะ) ต่อด้วยเทคนิค ของรัฐบาล ใน จ.ระยอง ทุกวันนี้ทำงานกับชาวต่างชาติ ที่แหลมฉบัง ชลบุรี พอสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ เงินเดือน 12xxxx บ / เดือนไม่รวม OT เบ็ตเสร็จผมทำงาน 10 ชม ต่อวัน ฟันไปเกือบ 2xx,xxx ต่อเดือน กำลังส่งลูกเรียน EP คงแค่พอประมาณไม่แพงนัก เพราะภาษาอังกฤษ จำเป็นมากสมัยนี้ ผมไม่เก่งอังกฤษ แต่ก็ไม่โง่พอที่จะเสียตังไปโดยใช่เหตุ เพราะจากประสปการณ์ชีวิต ผมก้อไม่ได้เรียนแพงเลยสักสถาบัน แต่ก้อยังมีงานทำเงินเดือนสูงพอสมควร และผมคิดว่าอาจจะเงินเดือนมากกว่า พวกจบสถาบันแพงๆบางคนซะอีก ส่งเรียนแพงไป ไจไม่สนอยุ่กับการเรียนก้อเปลือปล่าวๆ ปล่อยให้อดทน สู้ความลำบากแล้วพัฒนาตัวเอง แล้วประสปความสำเร็จในการทำงานและดำรงค์ชีวิต ยังน่าภูมิใจกว่า ผลาญเงินพ่อแม่ ไปวันๆ

ความคิดเห็นที่ 185

lovez1999
1 ส.ค. 2555 16:51
 1. จริงจริงเเล้ว เด็กinter ก็ไม่อวดรวยทุกคนนะค่ะ หนูเรียนอยู่ The American School Of Bangkok g.8b ค่ะ หนูไม่เคยคิดว่าจะดูถูกคนอื่น เพราะ หนูก็เคยอยู่ โรงเรียน bilingua สารสาสน์เอกตรา เเต่การที่เรียนinter โดยเฉพาะ โรงเรียนinter ที่กระทรวงรับรองเเละมีวุฒิม.6 ก็จะสามารถสอบตรงเข้ามหาวิทยาลัย ได้เลยค่ะ ซึ่งมีอยู่หลายโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียนinter ที่ถูกหรือ เเพง สำหรับหนูโรงเรียน inter ที่เเพงเวอร์ไม่สอนอะไร เหมือนที่ญาติหนูไปเรียน หนูไม่ขอสนับสนุน เเละก็พวกที่เป็นดารานางเเบบเด็ก ก็คิดว่าตัวเอง วิเศษ เหนือกว่าคนอื่น นิสัยไม่ดี หยิ่ง พ่อเเม่สนับสนุนไปในทางที่ผิด ก็ไม่สนับสนุนเหมือนกันค่ะ เเละก็ขอให้ทุกคนอย่าคิดว่าเด็กinter ทุกคนไม่ดีนะคะ ขอบคุณค่ะ thanks for listening  


ความคิดเห็นที่ 184

30 ก.ค. 2555 21:19
 1. อยู่ ศึกษานารี ค่ะ ค่าเทอม 4020

ความคิดเห็นที่ 183

24 ก.ค. 2555 08:09
 1. อยู่เตรียมอุดมจ่ายปีนึงยังไม่ภึง5000เลยนะ แต่ค่าเรียนพิเศษตามสยามเป็นแสน555

ความคิดเห็นที่ 181

14 ก.ค. 2555 00:23
 1. เราอ๊ะอยู่ รร.วัดค่าเทอมก้ไม่ต้องเสีย ไฮโซ ดีออก

ความคิดเห็นที่ 180

15 มิ.ย. 2555 14:37
 1. ทามไมค่าเทอมมันแพงลิปลิ่วขนาดนี้ กี่เดือน กี่ปี กี่ชาติจะหามาจ่ายค่าเทอมได้เนี้ย แค่100000นึงยังไม่มีปัญญาจ่ายเลย

ความคิดเห็นที่ 179

Mizusawa
11 มิ.ย. 2555 18:00
 1. ขอฝากไว้ อ่านเล่น แก้ฟุ้งซ่าน ภาพวีดีโอ ประกอบ ข่าวภาษาอังกฤษ ครับ http://www.youtube.com/watch?v=gAysqfD5xN8นี่แบบบ้านเรา คนไทย ตาม Link นี้ ครับhttp://www.youtube.com/watch?v=Nlr95Ux6Aqgตอน2 ต่อเนื่อง คับhttp://www.youtube.com/watch?v=vbT8MJtmlqo


ความคิดเห็นที่ 178

นิรันดร์
11 มิ.ย. 2555 16:01
 1. ทำลิ้งค์ให้แล้วแต่ไปไม่ถึง


ความคิดเห็นที่ 177

10 มิ.ย. 2555 10:51
 1. ย้อนกลับไปหลายปีที่แล้ว เคยมีข่าวว่าเด็กชายวัย 9 ขวบคนหนึ่ง เข้าเรียนมหาวิทยาลัย จากข่าวนี้สร้างความฮือฮาไปทั่วโลก ผ่านไป 12 ปี หนูน้อยคนดังกล่าว คือ โช ยาโน (Sho Yano) ในวัย 21 ปี ได้สำเร็จการศึกษาปริญญาเอกทางการแพทย์เป็นผลสำเร็จแล้ว สร้างประวัติศาสตร์ให้กับมหาวิทยาลัยชิคาโก กลายเป็นผู้ที่มีอายุน้อยที่สุดที่เรียนจบแพทย์ ตามที่สำนักข่าวเอพีได้รายงานเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทั้งนี้ โช ยาโน สามารถอ่านออกเขียนได้ตั้งแต่วัย 2 ขวบ และสามารถแต่งเพลงได้ตั้งแต่ 5 ขวบ เขาหลงใหลการเล่นเปียโนเป็นชีวิตจิตใจ ทางด้านกีฬาก็สามารถพิชิตสายดำในการเล่นเทควันโดได้ นับว่าเป็นเด็กที่ฉลาดมาก แต่เขาก็ทำให้ทุกคนทั่วโลกยิ่งอึ้งเข้าไปอีก เมื่อเขาเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยตอนที่เขามีอายุเพียง 9 ขวบเท่านั้น หลังจากเรียบจบปริญญาตรีด้านพันธุศาสตร์ระดับโมเลกุลและชีววิทยาของเซลล์แล้ว ในอีก 3 ปีต่อมาเขาก็เข้าเรียนโรงเรียนแพทย์พริตซเกอร์แห่งมหาวิทยาลัยชิคาโก ด้านดอกเตอร์โจเอล ศาสตราจารย์ด้านกุมารศาสตร์ หนึ่งในคณะกรรมการที่สัมภาษณ์รับ ยาโน เข้าเรียน บอกว่า ตอนที่เห็นเขาครั้งแรก ก็รู้เลยว่าเขาไม่เหมือนคนอื่น ในขณะที่เด็กชายคนอื่น ๆ อยากไปวิ่งเล่น เป็นนักฟุตบอล เป็นนักกีฬา แต่เขากลับเลือกที่จะทิ้งตรงนั้นเพื่อมานั่งเรียนวิชาแพทย์เพื่ออยากจะเป็นหมอ ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยก็มีการจัดสถานที่บางอย่างให้เหมาะสมกับ ยาโน เพราะอายุของเขาที่ไม่เท่ากับเพื่อนร่วมชั้นเรียนอาจมีปัญหาบ้าง นอกจากนี้แล้ว นักเรียนแพทย์ส่วนใหญ่จะเริ่มการเป็นแพทย์ฝึกหัดได้หลังจากเรียนปี 2 แล้ว แต่ ยาโน ก็สามารถเป็นแพทย์ฝึกหัดได้เลยหลังจากเรียนในปีแรกเท่านั้น ในตอนนี้ ยาโน กำลังอยู่ในระหว่างการอบรมแพทย์เฉพาะทางด้านประสาทวิทยา กุมารเวชศาสตร์ ซึ่งเขาเริ่มสนใจในด้านนี้ เมื่อมีโอกาสได้ทำการฝึกงานที่โรงพยาบาลเด็กลาราบิด้า ในชิคาโก ยาโน บอกว่า เขาชอบดูแลเด็ก ชอบวิธีที่เราทำงานร่วมกัน และยาโนในวัย 21 ปี ก็กำลังจะสำเร็จการศึกษาแพทย์ศาสตร์ในสัปดาห์นี้แล้ว แต่ดูเหมือนว่า ไม่ได้มีเพียง ยาโน เท่านั้นที่มีความฉลาดแบบเหลือเชื่อขนาดนี้ เพราะ ซายูริ น้องสาววัย 15 ปี ของเขา ก็กำลังเรียนปริญญาตรีใบที่ 2 ที่มหาวิทยาลัยจอห์นส์ ฮอปกิ้น ในบัลติมอร์ ด้านการเล่นไวโอลิน หลังจากจบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านชีววิทยาจากมหาวิทยาลัยรูสเวลท์ ...คงเป็นความฉลาดที่อยู่ในสายเลือดจริง ๆ ดูเพิ่มที่ link นี้ education.kapook.com/view42028.html


ความคิดเห็นที่ 175

4 มิ.ย. 2555 17:55
 1. หนู อยู่โรงเรียนวัดค่ะ ค่าเทอม3พันชุดของหนูก็ไม่เเตกต่างจาก นานาชาต หรอ ค่ะ ก็เเค่ ลาย กส็อตสีเเดงค่ะ เเล้วก็เรียนเปงภาษาอังกฤษ เกือบหมด ค่ะ เเล้วโรงเรียนวัดของหนูก็มี ครูจากต่างประเทศนะค่ะไม่ต่างจาก นานาชาติหรอก ค่ะ จบ.

ความคิดเห็นที่ 174

29 พ.ค. 2555 20:10
 1. เราอ่ะเรียนที่ต่างจังหวัด อยู่โรงเรียนวัชรวิชญ์ ค่าเทอม3550เอง เราก็ยังสงสัยว่าทำไมร.ร.นานาชาติถึงต้องแพงมันก็แค่มีเรียนภาษาอังกฤษอย่างเดียวหรอ ร.ร.วัชรวิชญ์ก็เรียนได้เก่งภาษาอังกฤษได้ เพราะครูประจำชั้นเราเคยเป็นไกด์มาก่อน แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปต่อม.1ที่ไหนที่คิดๆไว้อยากให้เป็นโรงเรียนนานาชาติ ที่อยากไปก็คือกีรพัฒน์ใครอยู่ที่นั้นช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ เรื่องค่าเทอม เพื่อนๆ คุณครู ให้มาบอกที่ facebook mammoth narak ค่ะ^^

ความคิดเห็นที่ 173

28 เม.ย. 2555 10:30
 1. เรียนที่ไหนไม่เหมื่อนกันหรอก คับ อย่าไปคิดว่ามันเหมื่อนกัน หลักสูตรการเรียนก้อไม่เหมื่อนกันคับ พี่สาวผม เรียนร.ร. รัฐบาล มา เดี่ยวนี้นิสัยเสีย แล้ว เพราะ เรียนที่ไหนไม่เหมื่อนกัน ไม่ว่าจะสังคมความเป็นอยู่ การพูดการจา การเรียนการสอน รัฐบาล สอน ห้องละ 30-40 คน นานาชาติสอน ห้องละ 8-10 คนเอง ไปคิดดูใหม่คับเรียนไหนไม่เหมื่อนกันหรอก

ความคิดเห็นที่ 171

25 มี.ค. 2555 22:29
 1. เราว่าเรียนที่ไหนก็เหมือนกันแหละ เราเรียนแค่โรงเรียนรัฐบาลเอง รวมทุกอย่างแล้ว ก็ประมาณปีละ 5000 เอง ไม่จำเป็นหรอกที่เราต้องเรียนโรงเรียนที่แสนแพง ที่พวกคุณไปเรียนที่แพงเพราะ คุณสอบติดโรงเรียนที่มีการแข่งขันสูง ไม่ได้รึป่าว เรียนแพงๆ แล้วมันจะฉลาดทุกคนหรอ โรงเรียนเราโรงเรียนรัฐบาล เราเห็นรุ่นพี่ที่โรงเรียนติดจุฬาฯ ก็มี เป็นหมอเอย วิศวะเอย เภสัช ลองนึกดูนะการที่พวกคุณจะเสียค่าเทอมแพงๆ เราว่าเอาเงินส่วนนั้นไปทำประโยชน์อย่างอื่นไม่ดีกว่าหรอ หรือถ้ามันเหลือใช้จริง ก็น่าจะเอาไปบริจาคให้แก่ผู้ประสบภัย ทางภาคเหนือ หรืออาจจะอย่างอื่นก้ตาม ไม่ดีกว่าหรอ ลองเก็บไปคิดดูนะลูกคนรวยทั้งหลาย

ความคิดเห็นที่ 170

24 มี.ค. 2555 23:22
 1. เราเรียนโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช ห้องวิทย์คณิต ม.ค่าเทอมเเค่ 13,500 บาท ิ สำหรับบาินงคนไปเรียนอาจจะว่าเเพงเเต่สำหรับเราที่ยืนอยู่ ณ จุดนี้เราถือว่าคุ้มสุดๆ ทั้งความเป็นเป็นเพื่อนในห้อง เป็นครูกับลูกศิษย์ ซึ่งเราคิดว่ามันคุ้มมากกับค่าเทอม โรงเรียนเรามี 2 ฝัง เวลาไปเรียนฝั่ง 2 สนุกมากได้เดินไปคุยบางทีเเวะกินขนมกันก่อนถ้าวันไหนฝนตกก็ต้องเบียดๆร่มกันไปเพราะเด็กในห้องไม่ค่อยชอบพกร่มมันเป็น วันไหนพอเรียนฝั่ง 2 เเล้วเป็นคาบพักเราก็จะเเอบกินขนมจีนก่อนเข้าฝั่ง 1 มันเป็นช่เวลามีความสุขมากเเละทกๆปีรุ่นพี่จะกลับมาจัดงาน''คืนสู่ร่มจัน''กว่าจะถึงปีที่เราได้จัดก็คงอีกซัก 25 ปีเเต่เราสัญญากับเพื่อนเเล้วว่าจะต้องกลับมาเเน่นอน ป.ล. ฝั่ง 1 กับฝั่ง 2 ของโรงเรียนเราห่างกันประมาณ 500 ม. ข้ามสะพานลอยกับถนนอย่างละ 1 ครั้ง ป.ล.2 ศิษย์เก่า คือ เลขาธิการอาเซียนคนปัจจุบันเเละอีกมากมาย ป.ล.3 วงประสานเสียงมีชื่อเสียงอย่างมาก ป.ล.4 เรารักกัล

ความคิดเห็นที่ 169

11 มี.ค. 2555 23:34
 1. เราเรียนโรงเรียนวัด กำลังจะขึ้น ม.1เเล้ว ผู้ปกครองของเราบอกว่า ถ้าสอบกาญจนาภิเษกวิทยาลัย หรือ สตรีวิทได้ เราจะได้ไอเเพด 3 อ่ะน้ะ

ความคิดเห็นที่ 168

3 มี.ค. 2555 21:35
 1. เข้าวัดศาลาลอยสิ อยู่ที่เดียวกะพี่โน้ตเลยนะ หรืออมีอีกทางเลือก ใครอยากขึ้นมาเรียนทางเนือก็ได้นะ เราอยู่"พะเยาพิทยาคม"อ่ะ ผอ.คนปัจจุบันน่ารักที่สุดในสามโลก ก็เรียนนะ ส่วนเรื่องกรีฑาสุดยอด(โฆษณานิดนึง) มีนักกีฑาทีมชาติด้วยย^^ วิชาการเยี่ยม แต่กิจกรรมเยอะเวอร์ หุหุหุ

ความคิดเห็นที่ 167

2 มี.ค. 2555 17:58
 1. ความเห็นเพิ่มเติมที่ 139 23 มิ.ย. 2554 (05:41) จะอวดรวยหาสวรรค์วิมานอะไรกัน ควยทั้งหมด ! ปลวก (IP:58.9.211.14)

ความคิดเห็นที่ 166

2 มี.ค. 2555 17:41
 1. โคตรบ้านนอกอ้ะ ไอค่าเทอม 1.6 ล้านไรนั่นอะ ความเห็นที่ 49 จะเรียนอินเตอร์ในประเทศไทยไปทำไมวะ เก่งจริงรวยจริงทำไมไม่ไปเรียนต่างประเทศ !! ถ้าค่าเทอม 1.6 ล้านจริงๆ พ่อเเม่ใช้ไรคิดวะ จ่ายสิ้นคิด รวยจริงก้ส่งลูกไปต่างประเทศเรยสิ ได้เปรียบกว่าจ่ายสิ้นคิดเรียนในประเทศด้วยซ้ำ ค่าเทอมเรียนปรมาณูนิวเคลียที่ญี่ปุ่น 1.2 ล้านเองนะ คุณคนนั้นคงเข้าไปเรียนได้สบายๆตังคุณพอ เเต่สมองน่ะจะพอมั้ย?

ความคิดเห็นที่ 165

15 ก.พ. 2555 13:41
 1. โรงเรียน isb ครับ ไม่ฉลาดจริง ไม่รวยจริงเข้าไม่ได้ ดีจริงๆ รับรอง international school bangkok ครับ ผมรับรองจริงๆ ดีสุดในประเทศไทยครับ

ความคิดเห็นที่ 164

26 พ.ย. 2554 17:03
 1. fuzzy_wuzzii@hotmail.com เวิอร์ ไปป่าววะ

ความคิดเห็นที่ 163

25 พ.ย. 2554 21:33
 1. เราเรียน รร.วัดอะ ตอนแรกเราก็อยากไปเรียนนะพวกเอกชน แต่เราสอบไม่ติด เลยไม่ได้เรียน แล้วพอไปดูสังคมเค้า เราไม่ชอบด้วยอะ แม่เราบอกเรียนไหนก็เหมือนกัน แม่เราส่งเงินให้เราเรียนพิเศษมากกว่าอ่ะ แต่ รร.วัดเราก้ไม่ค่อยชอบอะ เค้าพยายามอัดเนื้อหาใส่เข้าหัวเราตั้งแต่เช้ายันเย็น สอนไม่ค่อยดีด้วย งานก็เยอะ เราไปเรียนพิเศษเราได้กว่าเยอะอะ

ความคิดเห็นที่ 162

14 พ.ย. 2554 18:22
 1. มีด้วยหรอ รร.วัด ค่าเทอมเป็นล้าน ????????? - - ไม่รวยจริงไม่ต้องมา 'ตอแหล' ให้มากนะค่ะ :)'

ความคิดเห็นที่ 161

7 พ.ย. 2554 15:28
 1. ถ้าโรงเรียนแพงๆมันดีจริง ทำไมรรอันดับ1ของประเทศยังไม่ต้องจ่ายค่าเทอมสักบาทล่ะ รรดีๆน่ะเค้าวัดกันที่ความรู้ไม่ใช่เงินหรอกนะ เหนอวดรวยกันจัง เอาเวลาไปอ่านหนังสือมาอวดความรู้แทนดีกว่ามั๊ย?

ความคิดเห็นที่ 160

23 ต.ค. 2554 21:19
 1. แหมๆๆอวดรวยกันอยู่ได้ ถึงคุณเรียนที่ไทยค่าเทอมแพง สมองคุณก็ได้แค่ไทยแหละค่ะ^^.......อ๋อ ใช้เงินซื้อความรู้ จบแบบง่ายๆ อ่อนแอชะมัด คุณยังมีหน้ามาอวดอีกว่าค่าเทอมแพง

ความคิดเห็นที่ 159

21 ต.ค. 2554 09:50
 1. จะเรียนที่ไหนก้อเหมือนกัน อยู่ที่ IQ ของพวกคุณด้วย มี โรงเรียนชื่อดังสอบ สสวท ไม่ได้สักคน แต่เด็กบ้านนอก โรงเรียนเดียวสอบได้ 9 คน ถ้าทั้งจังหวัดเกือบ 20 คน จะโรงเรียนไหนๆที่ค่าเทมอแพงๆพอสอบเข้าวิทยาลัยไม่ได้ ค่าเทมอทั้งหมดที่เรียนก้อมีค่าเท่ากับ 0 จบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 157

8 ต.ค. 2554 13:03
 1. เราเรียนที่อนุบาลพัทลุงเพื่อนก็ดีครูก็สอนดีเด็กจบไปเป็นหมอไม่รู้กี่คนแล้วค่าเทอมไม่เสียเสียค่าจ้างชาวต่างชาติเทอมละ700ข้าวก็แดกฟรี ประหยัดสุดๆเก็บตังค์ไว้ซื้อเครื่องบิน เรือ เฟอร์รารี่ไว้ขี่เล่นพอดีเมืองมันกว้างคนไม่แออัด

ความคิดเห็นที่ 156

26 ก.ย. 2554 19:48
 1. เรียนโรงเรียนแพงๆไปก็เท่านั้นจ๊า. เพราะมันก็ได้เรียนเหมือนกัน ได้ความรู้เหมือนกัน (ชัดน้ะ) รู้ไหมว่าใอ้ที่เรียนโรงเรียนแพงๆน่ะ ลองเอามาคิดแล้วเปรียบเทียบ กับโรงเรียนค่าเทอม ไม่ถึ้ง 5,000บาทดูสิ่ แล้วพวกหนูๆคิดดูว่า เงินที่สงเรียนโรงเรียนแพงๆน่ะ เอาไปเรียนโรงเรียนถูกๆแบบนี้ได้กี่ปี เผลอๆพอเรียนโรงเรียนที่ค่าเทอม ไม่เกิน 5,000บาท เรียนจบถึงม.6เร่อะน้ะน้ะ ลองคิดดู สงสารพ่อแม่บ้าง เข้าใจน้ะกับผู้หญิงบ้างคน ที่อยากแต่งตัวดีๆไปเรียนโรงเรียนแบบมีหน้ามีตา แต่พวกหนูๆน่ะ ได้ตั้งใจเข้าไปเรียน อย่างที่พ่อแม่อยากให้พวกหนูๆอยากตั้งใจ เล่าเรียนกันหรือเปล่า ลองคิดดูน้ะ แต่...สำหรับกับพวกพ่อแม่ที่มีเงิน หรือรำรวยเป็นมหาเศรษฐี ก็แล้วไป เพราะเขาคงอยากให้ลูกเรียนโรงเรียนที่มีหน้ามีตาแบบฐานะ แต่อยากให้พวกท่านๆได้คิดดูว่าใอ้ที่เรียนโรงเรียนแพงๆน่ะ แล้วเงินที่จ่ายค่าเทอมแต่ล้ะเทอมไป เสียไปกี่บาท คิดดูอีกทีว่า แล้วเงินพวกนี้เอาไปซื้อของที่อยากได้อีกตั้งมากมาย อย่าไปคิดอะไรมากกับโรงเรียนที่แพงๆนักเร่อะ เพราะโรงเรียนที่แพงๆอาจจะไม่ดี อย่างที่โรงเรียนเขาโฆษณาเอาไว้ก็ได้ ขอให้ คนที่คิดแบบนี้ ลองคิดดูใหม่น้ะ

ความคิดเห็นที่ 155

7 ก.ย. 2554 19:42
 1. เราเรียนเตรียมอุดม ภาคเหนืออะ ค่าเทอม 2500 รัฐให้ 700 แทบจะเรียนฟรี เย๊! บ้านเราไม่รวย พอรับราชการต่ำๆ 5555555 ยังเรียนได้เลย สบายใจดี ^^

ความคิดเห็นที่ 154

26 ส.ค. 2554 20:52
 1. เหอะๆๆ เว็บนี้ทำให้รู้อะไรดีๆหลายอย่างเหมือนกัน พวกที่ชอบอวดรวย รวยจริง พอมีพอใช้ พวกคุณน่าจะเอาเวลาที่พร่ำพรรณนาว่า ร.ร.ตัวเองดีอย่างโน้นอย่างนั้นค่าเทอมก็ไม่แพง แต่ขอบอกไว้นะว่าสำหรับเราแค่ 1 บาทยังแพงเลย เพราะเราไม่ได้มีรายได้เรายังต้องใช้เงินพ่อแม่ทุกวันๆ ยังหาเงินเองไม่ได้ พวกคุณเคยคิดกันบ้างไหมว่าสักวันหากพ่อแม่คุณไม่ได้อยู่กับคุณแล้วคุณจะอยู่ยังไง อายุก็แค่นี้ทำอะไรได้บ้าง ที่พูดนี้ไม่ได้แช่งนะ แต่แค่อยากเตือนสติ ไม่ว่าจะเรียนนานาชาติ หรือ ร.ร.วัด มันก็เหมือนกันนั่นแหละ คือที่ๆให้ความรู้ พวกคุณไม่คิดจะสงสารคนไม่มีอันจะกินบ้างหรือไง อย่างพวกที่ประบภัยพิบัติต่างๆในโลกนี้อะ อย่างที่เคนย่าอะ พวกคุณรู้จักกันบ้างไหม ถ้าพวกคุณมีเงินก็น่าจะบริจาคให้พวกผู้ประสบภัยบ้างก็ดี จะได้ช่วยเพื่อนร่วมโลก * หากข้อความใดที่ไปกระทบใคร หรือ เป็นถ้อยคำที่ไม่ดี ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้

ความคิดเห็นที่ 153

25 ส.ค. 2554 17:12
 1. ไม่เป้นไร พ่อของเราทำงานราชกาล ได้เบิกค่าเทิม ฟรี

ความคิดเห็นที่ 152

24 ส.ค. 2554 21:18
 1. มี Link มาฝาก Cop วางข้างบนนี้ดูได้เลย แล้วช่วยบอกด้วยว่า น้องคนนี้เขาจ่ายค่าเทอมเท่าไหร่ youtube.com/watch?v=LbgdI9uE_3w น่ายกย่องหรือน่าสงสาร เขาบอกว่าผู้ที่มีพระคุณต่อเขามีกี่คน...? เท่าที่เขารู้สำนึก แล้วคุณล่ะ....

ความคิดเห็นที่ 151

24 ส.ค. 2554 18:05
 1. รร ดาราสมุทรก็ไม่น้อยหน้าใครค่าเทอม 13000 บาท คุณพ่อก็ดี พ่อ วัชรินทร์ พ่อ ลือชัย เเล้วก็คุณครูทุกคน

ความคิดเห็นที่ 150

4 ส.ค. 2554 20:55
 1. ไม่เข้าใจกันจริงๆ จะอวดรรวยกันเข้าไปทำไมว่ะ เกลียดจังอีพวกที่ชอบอวดนี่ แหมพูดมาได้เนาะ ''ค่าเทอมแค่ไม่กี่ล้านเอง'' กูเรียนโรงเรียนรัฐบาลค่าเทอมแค่ 2,500 เอง ข้าวกลางวันที่โรงเรียนกูก็เป็นแค่ข้าวราดแกงธรรมดาๆจานล่ะ 17 บาท น้ำก็แก้วล่ะ 10 ขนมก็ห่อล่ะ 5 บาท เฟรนต์ฟรายแค่ถุงล่ะ 10 บาท กินได้เป็น 10 คน โรงเรียนกูไม่จำเป็นต้องกินพวก เนื้อสตงสเต็กหรอกเหมือนโรงเรียนนานาชาติบางโรงเรียนหรอกวะ แล้วก็ไม่ใช่ว่าเด็กนานาชาติจะเก่งทุกคนเสมอไป แต่เเค่พ่อเเม่รวยเฉยๆเท่านั้นแหละ เรียนที่ไหนมันก็เหมือนกันหมดนะแหละไม่จำเป็นต้องไปเรียนนานาชงนานาชาติ เปลืองตังค์เปล่าๆรู้ป่ะ ค่าเทอมนานาชาติ 250,000 ค่าเทอมกู 2,500 ชาตินึงกูเรียนได้เป็น 10 สิบ ครั้งแหนะ จบไปก็มีงานทำเหมือนกันนั่นแหละว้ะ ^^ ( BY ลูกคนจน ) เว้ยยยย ย !!

ความคิดเห็นที่ 149

26 ก.ค. 2554 14:21
 1. ก้อโรงเรียนเราก้อไม่ต้องหรูอารายมาก เปงโรงเรียนเหมือนทั่วๆไป แต่มีพื้นที่กว้างมาก แต่ไม่ใช่ให้เปงปราโยด เก็บพื้นที่ไว้ทามมัยก้อไม่รุ ค่าเทอมก้อแค่ไม่กี่บาท ถ้าอินเตอร์ค่าเทอมก้อแค่ 55000 บาท/เทอมเอง ถ้าห้องธรรมดาก้อแค่ 4500 บาท/เทอมเอง ไม่แพงหรอก เวลาเรียนก้ออ่ะนะก้อใช่โนดบุกไม่ก้อไอแพดสองอ่ะเรียน เพราะเขาอ่ะเพิ่งพัฒนาเมื่อเดือนที่แล้วเองอ่ะนะ ในโรงเรียนเราอะนะจามีสระว่ายนํ้า 2 สระ มีโรงอาคาร 2 โรง มีอาคารทั้งหมดก้อเกือบสิบกว่าอาคารมีเยอะมากไม่รุจาสร้างเยอะทามมัยอ่ะนะเพราะว่าเขาขี้เกียจเดินไปไกล มีสนามกีฬาเยอะมาก มีห้องดนตรีเปงอาคารเลย ที่พูดมาทุกห้องติดแอร์หมดยกเว้นห้องอาหาร ห้องสมุดนะก้อมีทุกอาคารจาได้ไม่ต้องเดินไกล มีห้องออกกำลังกายด้วยเพื่อสุขภาพเป็นโรงเรียนของเอกชน และมีอีกโรงเรียนเป็นโรงเรียนของรัฐบาลระดับชั้นมอต้นมอปลายและมหาวิทยาลัยที่พูดมาเนี่ยไม่ได้ อวดนะแค่อยากบอกให้รุเฉยๆ จาพูดแค่นี้แหระนะถ้าโรงเรียนพัฒนาอีกเมื่อรััยเดี่ยวจามาบอกใหม่นะจร๊

ความคิดเห็นที่ 148

นิรันดร์
14 ก.ค. 2554 21:50
 1. เบื่อก็ไม่ต้องอ่านก็ได้ครับ


ความคิดเห็นที่ 147

14 ก.ค. 2554 10:41
 1. เบื่อไอพวกขี้คุยหวะ

ความคิดเห็นที่ 146

5 ก.ค. 2554 17:47
 1. อันนี้ขำด้วย อย่าคิดมากเพลงเพราะ รับรอง youtube.com/watch?v=7dPrxUKg2_I ขออภัยโฆษณา หากไม่ธรรมดา รถก็ติดเพราะ Clip ที่สร้างสรรค์นี้

ความคิดเห็นที่ 145

5 ก.ค. 2554 12:58
 1. กอปวาง ดูได้เลย ดูเอาขำนะครับ ไม่ได้ส่งเสริมโฆษณา youtube.com/watch?v=iYZHjKlk7Go

ความคิดเห็นที่ 142

1 ก.ค. 2554 22:28
 1. เราอ่ะเรียนอยู่ม.4อยู่อ่ะค่าเทอมต้องเป็นหมื่นเรานะคิดว่ามันแพงมากเลยนะและยังเรียนหนักอีกด้วยหล่ะ ถึงแม้ว่าใครหลายๆคนคิดว่ามันถูกแสนถูกแต่สำหรับคนที่ไม่ได้รำรวยอะไรอย่างเราอ่ะคิดว่ามันแพงมากเลยนะ ดังนั้นเราจึงพยายามตั้งใจเรียนมากเลยอ่ะ เพราะเราสงสารพ่อแม่มากอ่ะอยากจะช่วยพ่อแม่ทำงานใจจะขาดแต่พวกท่านก็ไม่ยอมให้ทำ เราเลยคิดว่ามีสิ่งหนึ่งที่เราจะตอบแทนได้คือตั้งใจเรียนอ่ะ ส่วนพวกที่ดีแต่อวดรวยน่ะเราคิดว่าถึงพวกคุณจะมีเงินมากมายแต่ถ้าไม่มีปัญญาที่จะทำให้มันงอกเงยได้มันก็หมดอยู่ดี เพราะงั้นพวกคุณควรจะตั้งใจเรียนดีกว่ามาอวดรวยนะค่ะ ที่เราพูดน่ะไม่ได้อะไรหรอกนะแค่อยากให้พวกที่อวดรวยลบคำสบประมาทของเราให้ได้น่ะ บ้ายบาย

ความคิดเห็นที่ 141

29 มิ.ย. 2554 13:48
 1. พวกคุนคิดว่ารวยมาจากไหนกันหรอคะ ? ไม่ทราบว่าที่บ้านเนี่ยทำงานอะไรหรอคะ ? พ่อเปนโจรกันรึป่าวคะ ปฃ้นแบงก์หรือว่าปล้นรถขนเงินคะ ? ที่พูดอวดรวยกันหาเงินกันได้เองแล้วหรอคะ ? พ่อแม่เค้าส่งให้พวกคุนไปเรียนนะคะ เพื่อให้เป็นปัญญาชนที่มีสมองและสติปัญญามากกว่านี้ ไม่ใช่ยังมีสิติปัญญาที่ต่ำด้อยแบบนี้ คนที่เค้ารวยกันจิงเค้าไม่จำเป็นต้องอวดหรอกคะ ไม่จำเป็นต้องอยากให้คนอื่นรู้ว่าตัวเองมีเองมีเงิน พ่อแม่พวกคุนคงเสียใจน่าดูนะคะถ้ารู้ว่าเงินค่าเทอมที่เค้าส่งคุนไปเรียน พวกคุนกลับเอามันมาอวดกัน อยากบอกคะว่า "น่าสมเพช" ถามหน่อยเถอะ ไอ่ที่บอกว่าค่าเทอม "90 000 000" อะไรเนี่ย ยังจะไปเรียนอีกหรอคะ ? ต่อให้ค่าเทอจะร้อยล้านแต่ถ้าความคิดยังต่ำติดดินก้แค่นั้นแหละคะ ! น่าจะมีสถาบันเพิ่มรอยหยักในสมองนะคะ พวกคุนจะได้เรียงหน้าไปเพิ่มรอยหยักกันสักหน่อย เผื่อจะคิดอะไรที่มันมีประโยชน์และดีกว่านี้ได้ ไม่ใช่วัน ๆ เอาแต่อวดรวย

ความคิดเห็นที่ 140

23 มิ.ย. 2554 06:48
 1. เรียนที่ใหนก็เหมือนกันจะแพงจะถูกก็เหมือนกันทั้งหมด แต่โรงเรียนจะดีอยู่ที่นักเรียน นักเรียนเรียนดีเพราะมีครูที่ดี ครูที่ดีควรมีจรรยาบรรณ์ของครู ไม่ว่าจะเป็น นักเรียน ครู โรงเรียน ทุกอย่างล้วนอยู่ที่ใจ ไม่ใช่วัดแค่เงิน แค่เสื้อที่หรู เท่ นักรียนที่ดีวัดกันที่ ความรู้ ความสามารถ แล้วก็ ไหวพริบ จะเรียนที่ใหนพึ่งกล่าวกับตัวเองว่า จงภูมิใจในสถาบันของตัวเอง ความรู้ซื้อกันไม่ได้ อยากได้ต้องหาเอง

ความคิดเห็นที่ 139

23 มิ.ย. 2554 05:41
 1. จะอวดรวยหาสวรรค์วิมานอะไรกัน ควยทั้งหมด !

ความคิดเห็นที่ 138

12 มิ.ย. 2554 14:14
 1. มนแพงกว่าโรงเรียนอื่นจากตรงไหนอ่ะหรือใช้เทวดามาสอนมันขึ้นอยุกับตัวเด็กนะ

ความคิดเห็นที่ 137

11 มิ.ย. 2554 21:33
 1. เรียน Harrow ดิเราว่าดีก้อนะ เพราะเราก้อเรียนยุเหมือนกัลนะคร๊า เราว่าสอนดีอ่านะ ค่าเทอมก้อถูกดีไม่แพงเลยนะจร๊เพื่อนๆๆที่รักทุกๆๆคน เราเรียนโครงการอ่านะ เราว่าเรียนที่ Harrow นี้แหละโดนเลย บายจร๊าาา จาก.........ไอซ์ Harrow เกรด8

ความคิดเห็นที่ 136

7 มิ.ย. 2554 20:25
 1. มีแต่พวกคนรวย .. จนแอนตี้คร่ะ ๕๕

ความคิดเห็นที่ 133

29 พ.ค. 2554 16:39
 1. เด็กวัดสอบเขาโรงเรียน อันดับหนึ่งของประเทศไทยยังได้ เลย ไอที่ว่ามาเนี่ย อยากจะรู็ว่า คนที่โพสมาเนี่่ย ไม่ทราบว่าบ้างคน น่ะอยู๋โรงเรียนวัดแต่อ้างเป็น โรงเรียนอินเตอร์ ใครก็ทำได้ เราอยู๋ นี้ เราอยู๋ โน้น ไม่เห็นมีใครรู็เลย ว่าอยู๋โรงเรียนอะไร อวดอยู๋ บางคนก็รวยไม่จิง

ความคิดเห็นที่ 132

28 พ.ค. 2554 20:56
 1. อวดรวยกันเข้าไป ตายแร้วเอาไปด้ายไหม?? ช้าน อยู่ บุญวาทย์วิทยาลัย ลำปาง ค๊ะ ที่5 ของประเทศไทย สังคมดี มีน้ำใจ ไม่แบ่ง ชนชั้น เหมือน.... บางคน

ความคิดเห็นที่ 131

28 พ.ค. 2554 20:47
 1. เงินสักบาท หาเองได้ไหม ?? ที่บอกว่าค่าเทอมเป็นล้าน เนี่ย อยู่โรงเรียนไหน มันก้อเหมือนกันนั่น แระ ขอให้ตั้งใจก้อพอ ไม่จัมเปนต้องโรงเรียนดังๆๆ แพงๆๆ เรย กุเรียนค่าเทอม1700 กรูก้อเรียนได้ โตมาก้อมีงานทัม !

ความคิดเห็นที่ 130

27 พ.ค. 2554 18:44
 1. เราเรียนที่ พระหฤทัย คอนแวนต์นะ ก้ดีอ่ะ ค่าเทอมก็ไม่แพงด้วย ชุดนักเรียนก้โอเค สอนก้ดีอ่ะ ใครสนใจลองไปสมัครดูได้นะ >___

ความคิดเห็นที่ 129

24 พ.ค. 2554 10:50
 1. นี่ ๆ ถามจริงเหอะ เป็นไรกันมากป่ะ ? ทำไมต้องพิมพ์แบบดัดจริตด้วยค่ะ ? อ่านะอ่านะอ่านะ อะไรเนี่ย ? โคตระไม่ชอบเลยคำพูดเนี้ย อ่านะ อ่านะ โอ๊ยยย จะบ้า กระแ-ะ ไปป่ะ ????????????

ความคิดเห็นที่ 127

23 พ.ค. 2554 22:05
 1. เอิ่ม ม ๆ ท่านพ่อ ท่านแม่ หั้ยเราไปเรียนร่วมฤดีอ่ะนะ แต่เราไม่ไปอ่ะ ขอเรียนวิเทศก้อพอเละค่าเทอม 28000เองง ค่าทัศนศึกษาก้อแล้วแต่TRIPSอ่ะน่ะ แค่นี้แหล่ ท่านแม่จะไปซื้อ แหวน ซักวง สองวง อ่านะ

ความคิดเห็นที่ 126

14 พ.ค. 2554 20:32
 1. เพื่อนข้างบ้านเราก้เรียนนานาชาติแต่พอเรียนจบก้ต่อต่างประเทดเลย แต่กลับมะแล้วกะแดะ พูดไทยคำอังกริดคำแล้วยังมาบ่นว่าเมืองไทยร้อนทั้งที่ตัวเองเปนคนไทยเกิดเมืองไทยแท้ๆมะไหวจิงๆ เราก้เรียนโรงเรียนรัฐบาลนี่แหละ(เตรียมอุดม) แต่ก้มะชั่ยเรามะมีเงินนะ อาจเปนเพราะว่าแม่เราสอนหั้ยเปนคนติดดินมั้ง อิอิ

ความคิดเห็นที่ 125

13 พ.ค. 2554 15:54
 1. ความเห็นเพิ่มเติมที่ 26 8 พ.ย. 2552 (13:05) ISB แพงสุดครับ รองมาก็ร่วมฤดี ISB (IP:58.8.141.151) first is isb...then his.......ris...... ตั้งหาก เรียนinter jing pa nea

ความคิดเห็นที่ 124

13 พ.ค. 2554 15:52
 1. ความเห็นเพิ่มเติมที่ 13 6 ก.ย. 2552 (19:48) I Hate ความคิดเห็นที่6 นะ ไม่บอกไม่รู้นะเนี่ย พอดี เพิ่งกลับมาจาก อเมริกา ก็มาเข้า rist เครือเดียวกับร่วมฤดีคะ ก็ค่าเทอม800000 รวมทุกอย่าง ก็ดีนะคะ เข้าแถว 7โมง สังคมก็ดีมาก เรียนน้อยๆ เข้าใจง่าย ชุดนักเรียนก็เท่ดี I can't type thai very good sorry i tell my parent to type this sorry again pretty_lovely_love_you@hotmail.com (IP:124.122.112.118) hey you said that you cant type thai but your english is worse

ความคิดเห็นที่ 122

12 พ.ค. 2554 15:37
 1. เราอยู่ รร วัดอ่ะ ค่าเทอม 20000000 อ่ะ แพงงงงงงงงงงง มากกกกกกกกกกกกก อ่ะ

ความคิดเห็นที่ 120

19 เม.ย. 2554 23:27
 1. เรียนที่ที่ไหนก็เหมือนกัน จบมา ก็ได้วุฒิ เหมือนกันอะค่ะ การศึกษาไม่ได้ขึ้นอยู่กับค่าเทอมสักหน่อย ค่าเทอมแพง"บางคน"ยังสอบแข่งสู้คนที่เรียนรัฐไม่ได้เลย แล้วจะอวดกันไปทำไม ไม่เข้าใจ ถ้ารวยมากก็เอาไปบริจาคทำบุญดีกว่าไหมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 119

17 เม.ย. 2554 19:22
 1. . เรียนที่ไหนก็ได้ที่พอจะอบรมมารยาททางสังคมให้เราได้บ้างก็น่าจะดี เพราะอย่างที่ได้ประจักร บางคนที่แอบภูมิใจว่าตนมีปัญญา ส่งบุตรธิดา เรียนรร.ที่เก็บค่าโง่แพง อาจสอบตกวิชาอันว่าด้วยมารยาททางสังคมทั้งครอบครัว คนจำนวนมากไม่ได้จนที่ไม่ได้จ่ายค่าเล่าเรียนเเพงอย่างนั้น อาจเป็นได้ว่าเขาโง่ไม่พอที่จะต้องทำอย่างนั้น คุณค่าของ ชี วิ ต ไม่ได้อยู่ที่บุพการีต้องไปโกงใครมาเพื่อ จ่ า ย ค่ า โ ง่ ให้เเก่บุตร เมื่อได้อ่าน คห. ต่างๆ ที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายคนคงไม่เสียใจ แต่กับอบอุ่นที่ครอบครัวไม่รวยเงิน แ ต่ จ น ม า ร ย า ท อ่านแล้วแอบยิ้มว่า ใ ค ร รู้ สึ ก ส ม เ พ ช ใ ค ร กั น บ้ า ง ขอขอบคุณ ที่เผยไต๋ให้พวกเรารู้ว่า ในสมองมีอะไร

ความคิดเห็นที่ 116

13 เม.ย. 2554 02:21
 1. แล้วอีกอย่าง สำหรับนักเรียนนานาชาติ ! คำศัพท์ใหม่ สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล * นะค่ะนะค่ะ ! 555

ความคิดเห็นที่ 115

13 เม.ย. 2554 02:18
 1. จะเรียนที่ไหน หากพวกคุณใช้สมอง และ สติปัญญาเรียน มันก็จบเหมือนกันแหละค่ะ ! เรียนนานาชาติ จบออกมาแล้วไม่รู้อะไรเลย มันก็ไม่ต่างอะไรกับคนที่เรียนโรงเรียนรัฐหรอกนะค่ะ ถ้าพวกคุณคิดว่ารวย* จิง ! ทำไมไม่ให้ คุณพ่อ คุณแม่ ส่งไปเรียนที่เมืองนอกล่ะค่ะ ? บางครอบครัว รวยไม่จิง* หรอกนะค่ะ แต่ลูกอยากเรียน ! พ่อแม่ก็ต้องทำงาน พอที่จะมีเงินส่งลูกเรียนนานาชาติ แล้วมีเงินไว้ใช้ ! ถ้าคุณรวยจิง ไม่จำเป็นตองมาอวดหรอกค้ะ ! รัศมีความรวยมันจะออกมาเอง จากการกระทำ ! คนที่เรียนนานาชาติเคยได้ยินไหมค่ะ ? สำเนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล : )

ความคิดเห็นที่ 114

2 เม.ย. 2554 00:26
 1. . หากคำนวนว่าที่ไหนแพงสุด...ง่ายนิดเดียว เเพงหรือถูกไม่ได้คำนวนจากเงินที่จ่ายว่าจะกี่มากน้อย... แต่ที่ไหนสอนแล้วเรา หรือลูกเราหายโง่ ที่นั่นก็ถูก ไม่แพงเพราะคุ้มค่า แต่สถาบันใด รร.หรือ มหาลัยไหน แม้จะจ่ายไม่กี่ตังค์แม้ให้เรียนฟรี หากไม่ทำให้เราหาย NGO ก็นับได้ว่าแพงแสนแพง อิๆ...

ความคิดเห็นที่ 110

22 มี.ค. 2554 19:15
 1. สำหรับเราเจ็ดแปดแสนมันแพ๊งงงงงงงงงงงงง แพงงงงงงงงงงงงง เลยนะ แบบว่า คอนโดสวยๆห้องนึงเรยอ่ะ ตอนนี้จะขึ้นป.6 ก็เตรียมหาโรงเรียนมัธยมอยู่ แม่บอกว่าค่าเทอมเท่าไหร่ก็จ่ายได้ ถ้าเราตั้งใจเรียน แต่เราไปเจอสมุดรายจ่ายของแม่ เห็นว่าแม่รายจ่าย(หนี้สินทั้งสิ้น)เกือบล้าน เลยตั้งใจว่า ep ก็ได้ ก็อย่างที่เค้าบอกแหละ ถ้าตั้งใจเรียน โรงเรียนไหนก็ดีทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 109

16 มี.ค. 2554 01:17
 1. ผมเรียนโรงเรียนวัดคับ สอนสบาย ไม่เครียด เรียนฟรีมีทุนอีกต่างหาก สบายกระเป๋าคับ...

ความคิดเห็นที่ 108

12 มี.ค. 2554 13:56
 1. พ่อเราเป็นหุ่นส่วนโรงเรียนนานาชาติอ่ะ ข้าเทอม2.ล้านนี้ลดแล้วน่ะถ้าม่ะลดก็3.กว่า พอดีว่าเรารวยจัดอ่ะบอกให้เราชื่อแอมนา (ม่ะใช่แอนนาน่ะ)

ความคิดเห็นที่ 107

10 มี.ค. 2554 19:04
 1. เราเรียนไม่เสียค่าเทอมเลยอ่ะ ฟรี

ความคิดเห็นที่ 106

ZllyoyellZ
8 มี.ค. 2554 02:55
 1. 1. International School Bangkok (ISB)เทอมละ 488,000 บาท 2. Shewsbury International Schoolเทอมละ 360,000 บาท 3. Harrow International Schoolเทอมละ 350,000 บาท4.Ruamrudee International Schoolเทอมละ 330,000 บาท5.Bangkok Patana International Schoolเทอมละ 295,000 บาท6. New International School (NIST)เทอมละ 220,000 บาทอ้างอิงจาก : http://webboard.sanook.com/forum/2886164


ความคิดเห็นที่ 105

ZllyoyellZ
8 มี.ค. 2554 02:53
 1. จะบอกว่า เราไม่รู้หรอกนะว่าพวกคุณๆเรียนที่ไหนกันบ้างหน้าตาเป็นยังไงแต่ว่าเราจะบอกว่า ไม่จำเป็นจะต้องมาเบ่งคับกระทู้แถวนี้หรอกนะ เค้าถามว่าโรงเรียนไหนแพงสุดอันนี้เราก็ไม่รู้เพราะว่าบ้านเราส่งเราเรียนที่โรงเรียนของรัฐมาตลอดแค่ชั้นมัธยมน่ะ ไม่ต้องไปเสียเงินแพงๆเรียนมากมายหรอกนะ สู้เราเอาไปใช้ตอนป.ตรี-ป.โท สูงๆดีกว่าเราก็ไม่ได้ว่าอะไรหรอกสำหรับคนที่เรียน นานาชาติหรือเอกชน เพราะว่าเพื่อนเราก็เรียนนานาชาติกับเอกชนถึงเราจะเรียนโรงเรียนรัฐ แต่ก็ยังใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ไม่แพ้นักเรียนนานาชาติหรอกรุ่นพี่เรา รวมถึงญาติเราก็ไปต่อ เอแบค หรือต่างประเทศกันหลายคน

  รัฐบาลนโยบายเรียนฟรี 15 ปีเป็นอะไรที่เราไม่ค่อยพอใจหรอก หนังสือก็มาช้า

  จากคำถามของ จขกท. นะคะ ที่ว่าโรงเรียนอะไรแพงสุดอันนี้เราไม่รู้นะ ถ้าจะบอกว่า

  เรียนที่ไหนถูก ????  -  อาจจะเป็นที่ที่เรียนค่าเทอมเทอมละ 10ล้านสำหรับใครบางคนก็ได้ เพราะว่าจบออกมาแล้วคุ้ม จบออกมาแล้วรู้เรื่องนั่นถือว่าคุ้มค่า

  เรียนที่ไหนแพงสุด??? -   บางที เรียนที่ที่แพงสุดอาจจะเป็นโรงเรียนสาธิตก็ได้ที่ว่าบางคนจบออกมาแล้วไม่รู้เรื่องเรียนมาก็ได้เกรดๆๆๆ ไปเอ็นที่ไหนก็ไม่ติด ไม่คุ้มค่ากับที่เรียนมา นั่นแหละแพงที่สุด

  ไม่อยากจะพิมพ์อะไรมากมายและยืดยาวนะตอนนี้เราเรียนที่สารคามพิทยาคม ถ้าห้องพิเศษ ep นี่เราไม่รู้กิ๊ฟเตท 10000 บาทต่อ ปีสคว. 5000 บาทต่อปี (สคว. เป็นโครงการที่รัฐบาลยุบไปแล้วแต่โรงเรียนเรายังดำเนินการสอนอยู่ค่ะ)


ความคิดเห็นที่ 104

3 มี.ค. 2554 20:32
 1. เราเรียน EP อ่ะตอน ม.ต้น (ม.1 -3) ค่าเทอมเทอมละ 35,000 อ่ะ มีค่ายไปต่างประเทศทุกเดือน เดือนละ เกือบๆสามหมื่น (รวมค่าเครื่องบิน ที่พัก อาหาร) แต่ค่าใช้จ่ายอื่นต้องออกเอง ตอนนี่เราเรียนเกรด 11 ที่นิวซีแลนด์ ค่าเทอมเทอมแรกประมาน 1,567,700 บาท เทอมต่อไปแล้วแต่เราเลือกเรียน (ราคานี้ไม่รวมที่พักนะ) ค่าห้องประมาน 15,000 บาท (ถูกสุด) อาหารมื้อนึง 100 กว่าบาท สอนก้อดี ไม่อัดเรียนทุกวิชาเหมทอนเมืองไทย คือใครอยากเรียนสายไหนก้อเรียนแต่วิชาที่เกี่ยวข้องไปเรียน เรียนบ่านสองก้อเลิกแล้ว *ถ้าคัยสนจัยแล้วคิดว่าแพงเกินไปก้อลองสอบพวก AFS YFU ดูนะ พวกนี้ไม่ต้องเสียค่าเทอม ที่พัก เสียแค่ค่าสบทบนิดหน่อย ประมาน หลักแสน

ความคิดเห็นที่ 103

14 ก.พ. 2554 19:20
 1. ISB สิ ดีมาก

ความคิดเห็นที่ 102

12 ก.พ. 2554 13:59
 1. เราก้อม่ายรุว่าพวกเทอไปรวยมาจากไหรกันนักหนาร๊อกนะ แต่ว่าเราก้อเรียนอยู่กำแพงเพชรพิทยาคม สังคมดีโรงเรียนสวย ค่าเทอมไม่ได้แพงเป็นล้านแบบ บาง คห. นะเทอมละ 10,000 แถมยังเป็นห้อง 2 ภาษาอีกเรียนทุกวิชาก้อเป็นภาษาอังกฤษ ยกเว้นภาษาไทยอ่ะ จะเรียนที่ที่ราคาแพงไม่เกี่ยวหรอกมัน เกี่ยวอยู่กับที่จะตั้งใจเรียนรึป่าว คุณภาพของสถานศึกษาหรอก ปล. 10,000 จบ

ความคิดเห็นที่ 101

9 ก.พ. 2554 10:59
 1. เราเรียนอยู่รัฐบาลน่ะ ค่าเทอมก็ไม่ต้องจ่าย หนังสือก็ไม่ต้องซื้อ อุปกรณ์การเรียนก็รัฐบาลให้ แค่จ่ายค่าบำรุงการศึกษาบ้าง ปีละ 150 บาทเอง แล้วโรงเรียนเราก็สบายมากๆเลย ห้องสมุดก็มีหนังสือดีๆอ่าน เด็กโรงเรียนเราพ่อแม่ก็ค่อนข้างหาเช้ากินค่ำ แต่ทำไมหนอ เด็กที่พ่อแม่ทำงานหาเช้ากินค่ำ เรียนแพทย์บ้าง วิศวะบ้าง แล้วตอนนี้น่ะค่ะ โรงเรียนเราก็ได้เป็นโรงเรียนพระราชทานแล้วด้วย นี่คือความภาคภูมิของโรงเรียนเรา ที่จ่ายค่าเทอมแค่ 150 บาท ก็เป็นแพทย์ได้แล้ว น่าคิดน่ะค่ะ ถึงโรงเรียนเราจะไม่ได้อยู่ในอันดับต้นๆของประเทศ แต่เราก็ภูมิใจ ในโรงเรียนของเรา แล้วตอนเราเรียนประถม ไม่ต้องจ่ายค่าอะไรใดๆทั้งสิ้นเลยน่ะ แต่ก็มีบ้างเวลาไปทัศนศึกษาคนละ 50 บาท อาหารกลางวันก็ฟรี แถมพอเลิกเรียน ยังได้กินนมทุกวันอีกด้วย ศิษย์เก่าก็เป็นแพทย์ เภสัช วิศวะ เยอะแยะเลย ที่พูดมาทั้งหมดคือความจริงน่ะ เราไม่ได้พูดเพื่อว่าใคร แต่พูดเพื่อให้คิดซ่ะบ้าง แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็คงจะขึ้นอยู่กับ ความคิดของแต่บุคคล

ความคิดเห็นที่ 100

6 ก.พ. 2554 20:14
 1. ผมก้อม่ยมีรายมากว่ะ เด้ก สวนกุหลาบ ซะอย่างเก่ง อันดับ 3 ของไทย รวยทามรัยได้ว๊ ตายไปก้อเอาปัยมั่ยด้ายหรอก อัยพวกที่บอกว่ารวยกุเหนเเม่งปั่นสามล้อ เเม่ง เรียนอยู่ ป.ส.ล. {ปั่นสามล้อ} จากเด็ก ส.ก.

ความคิดเห็นที่ 99

1 ก.พ. 2554 20:47
 1. เราไม่รู้หรอกนะว่าโรงเรียนนานาชาติมันดียังงัย เราเรียนอยู่ ร.ร เอกชน ค่าเทอมถูกว่าพวก คุณ คุณ ทั้งหลายที่เรียนนานาชาติ เราเรียน EP แค่ 19800 เอง เค้าสอนดีนะโดยเฉพาะวิชาฟิสิกส์กับคณิตสอนดีมากกก พวกคุณรวยกันแร้วไม่จำเป็นต้องบอกหรอก เราจนไม่มีปัญญาไปเรียนนานาชาติหรอก

ความคิดเห็นที่ 98

30 ม.ค. 2554 20:38
 1. เรียนที่ไหนมันก็เหมือนกันนะเราว่ามันอยู่ที่ตัวเรามากกว่า แต่เราก็ไม่รู้เราก็มาจากญี่ปุ่นนะ แต่เราคิดว่าเมืองไทยมันมีการแบ่งแยกชนชั้นป่าวคือเราก็ไม่รู้นะแต่คิดว่านะมันน่าจะใช่

ความคิดเห็นที่ 97

25 ม.ค. 2554 21:42
 1. เอกมัยไม่เเพงขนาดนั้นค่ะส่วนสาธิตรามก็ประมาณนั้นนะคะเราเรียนที่นานาชาติเอกมัยค่าเทอม4แสนกว่าๆไม่ถึง7แสน(ละมั้ง)

ความคิดเห็นที่ 96

25 ม.ค. 2554 17:49
 1. หรอ ๆ ๆ ๆ ๆๆๆ แพงน่าดูเนอะ ก้องั้น ๆนะ แค่ไม่กี่แสนบาทอ่ะ เหอะ ๆ ทำมาเป็นอวดร่ำอวดรวย

ความคิดเห็นที่ 95

19 ม.ค. 2554 00:18
 1. รรเราสิ สตรีศรีสุริโยทัย ค่าเทอม เราเท่าไหร่ไม่รุ้ 3000-4000 มั้ง ก็สอนให้เป็นคนดี อยู่ร่วมกันในสังคมได้ แล้วตอนนี้เราติดอักษร จุฬาแล้วด้วย คือเรียนที่ไหนก็เรียนไปเหอะ มันอยุ่ที่ตัวเราเองมากกว่า ว่าจะตั้งใจมากน้อยแค่ไหน ไมไ่ด้เกี่ยวหรอกว่าที่ไหนแพงที่สุด ไรงี้ ท่าจะบ้า ไมไ่ด้อิจฉา แต่อ่านแล้วแบบเป็นไรมากปะ --* อวดรวยกันเ้ข้าไป

ความคิดเห็นที่ 94

13 ม.ค. 2554 12:17
 1. ที่อินเดียดิ เราเรียนอยุ่ รวมทุกอย่างก้อ 3oo,ooo บาทอ่ะ หอด้วย เเต่ตอนนี้อาจจจะเข้าบางกอกพัฒนานะนะ ใครรุ้เกี่ยวกับ รร นี้ช่วยบอกที

ความคิดเห็นที่ 93

12 ม.ค. 2554 22:40
 1. เราว่าร.ร.เราแพงแล้วนะ ร.ร.อื่นแพงกว่าเราอีก ค่าแรกเข้า60,200บ.ต่อๆไปเทอมละ40,800 ร.ร.เราเป็นร.ร.คริสต์มีทั้งเด็กประจำและก็เด็กไปกลับ มีเด็กนานาชาติมาเรียนด้วยเยอะเลย มีครูต่างประเทศมาสอนด้วย อเมริกา/อังกฤษ/จีน /ญี่ปุ่นฯลฯบรรยากาศหน้าเรียนร.ร.ก็สวย มีพื้นที่กว้าง สื่อการเรียนการสอนครบครัน มีสนามหลายๆแห่ง ฟุตบอล/บาส/ปิงปอง/สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่นอนุบาลกับประถมจะรวมกัน ส่วนมัธยมจะอยู่อีกที่นึง คุณพ่อก็ใจดีรักลูกๆทุกคน มีอะไรอีกหลายๆอย่างที่ร.ร.รัฐบาลยังไม่มี เราว่ามันคุ้มนะกับเงินที่เสียไป เราอยู่ต่างจังหวัด ไม่ใช่ ก.ท.ม

ความคิดเห็นที่ 91

4 ม.ค. 2554 16:40
 1. มัธยมวัดสิงห์ครับ ค่าเทมอ 2800 ต่อเทอม แพงที่สุดในย่านบางบอนจอมทอง บางขุนเทียน หรู จริง ผอ. หน้าเหมือ มาริโอ้(เก็บเห็ด) เรียนที่นี้ มี ผ้าป่าให้ทำตลอดเทอม มีกิจกรรมระดมทรัพย์จากนักเรียนรายละพันกว่า มีกายกรรมให้ดูทุกปี ปีแรกฟู่หยาง ปีที่2 กวางซี ผอ. ไม่ได้บังคับให้ซื้อบัตรดูกายกรรมแต่ ข้อร้องให้วื้อทุกคนใครไม่ซื้อจะโดนอาจารย์ที่ปรึกษายัดเยียดจนกว่าจะซื้อ โรงอาหารมีพอสำหรับนักเรียนแบบแทบจะขี่คอกันกิน ห้องน้ำหรูทุกห้องเน้นไม่มีลูกปิด มีรูส่องได้ เวลาทำธุระจะตื่นเต้นเป้นพิเศษเพราะต้องค่อยระวัง ทั้งควันบุหรี่ กล้องมือถือและ น้ำที่จะถูกสาดเข้ามา ทรงผมมาตราฐาน อินเทน ขาวสามด้านบนดำเบอร์1(เกรียนนั้นเอง) ถ้าหากไม่ตัดตามที่สั่งจะมีสิทธ์หนีแถวได้แต่ต้องหลบให้พ้น หากโดนจับได้จะได้รับพ้อย30คะแนน เป้นคะแนนสะสม ถ้าสะสมครบ60จะได้ไปเที่ยว ณ ค่ายดัดสันดาน โรงเรียนเรามีนักรบประจำโรงเรียนมากมายหลายกลุ่มไม่ต้องกลัวโรงเรียนไหนจะมาหยาม นักรบดรงเรียนเราพร้อมลุย มีที่ให้สูบบุหรี่เพียงพอต่อสิงห์อมควัน ชื่อเสียงของนักรบเรากระจายไปทั่วเขตไม่มีใครกล้ามาแหย่ม ส่วนเรื่องการเรียนนั่นมีกิจกรรมขอเวลาตลอดเวลาเรียนน้อยมากแต่สั่งงานไม่บันยะบันยัง สร้างความเหน็บเหนื่อยให้แกนักเรียนไม่จบไม่สิ้น บุคลากรทุกคนตั้งใจสอนมากสั่งงานแล้วนั่งหลับให้เวลานักเรียนทำงาน การแต่งการชุดสวยงามมาก กางเองดำเสื้อขาว ถุงเทายาว เหยียบซ้น หากคุณอยากเท่คุณสามารถเอาเสื้อออกนอกกางเกงและย่นถุงเท้าได้ตามใจชอบ ถ้าเกินจับได้จะมีเติมสะสม10-20-30 พ้อยตามลักษณะการแต่งตัว บริเวณรอบโรงเรียน มีร้านเกมส์มากมายให้เลือกเล่นเวลาเลิกเรียน มีร้านน้ำเต้าหู้หน้าโรงเรียนแล้วมีโจ๊กอาม่ามีขาแมลงสาบ ให้ลองทานดู และมีอีกมายที่ยังไม่สามารถมาบรรยายได้ขอให้ไปลองเรียนดู ดีจริงๆแนะนำ แล้วพบกันที่หลังกำแพงมัธยมวัดสิงห์ จาก.. ม.6 วัดสิงห์

ความคิดเห็นที่ 90

26 ธ.ค. 2553 12:57
 1. เรียนสายนํ้าผึ้งก็ดีค่ะ โรงเรียนหลักสูตรดี ราคาไม่แพง แล้วคนที่จบๆไปเก่ทุกคนค่ะ ลองมาสอบกันดู

ความคิดเห็นที่ 84

15 ธ.ค. 2553 09:22
 1. กระทู้นี้มีประโยชน์มาก น้องๆ ที่เข้าอ่านแล้วคงพิจารณาได้ว่าเจ้าของความคิดเห็นแต่ละคนเป็นคนยังไง เป็น Case ที่บอกอะไรได้หลายอย่าง ความสำเร็จในชีวิต และความสุขในชีวิต อยู่ที่ตัวเราเองนะครับ

ความคิดเห็นที่ 81

6 ธ.ค. 2553 13:27
 1. เราอยู่AIMSก้อค่าเทอมก้อมิได้แพงเยเท่าไร 200000-300000บาท/เทอมน่ะแต่เราก้อมิได้อวดรวยนี่.....ก้อดี Grade 7น้องเรา Grade 5 พี่เรา Grade 9 เด็กก้อไม่ได้อวดรวย บอกตรงๆๆๆ Soooooooo....Gooooooodddddd Wellllllllllllllll

ความคิดเห็นที่ 80

5 ธ.ค. 2553 20:36
 1. ต้องโรงเรียนโฮริโคชิสิ แพงสุดๆ เป็นโรงเรียนเรียนที่ญี่ปุ่น ดารา นักร้องก้อเยอะ เราไม่ได่หยุหรอกนะแต่จะมาบอกให้รู้ ค่าสอบ : 30,000 เยน (11,400 บาท) ค่าธรรมเนียมเข้าชม : 450,000 เยน (171,000 บาท) ค่าเรียนในแต่ละปี(ทุกๆปี) : 546,000 เยน (207,480 บาท) ค่าสิ่งอำนวจความสดวกต่างๆ(ทุกๆปี) 5,567,899 เยน (ปีแรกจ่ายก่อนเข้าเรียนก่อนวันที่จะเข้าศึกษา ส่วนปี2และ3 จ่ายค่าเทอมปกติ) - (2,115,801.62 บาท - -) ค่าธรรมเนียมต่อปี : 996,000 เยน (378,480 บาท) ค่าธรรมเนียมปีแรก : 1,296,000 เยน (492,480 บาท) เเพงมากๆ

ความคิดเห็นที่ 79

3 ธ.ค. 2553 20:51
 1. เราเรียนอยู่ที่ ris ค่ะ ค่าเทอมค่อนข้างแพงแต่รร เราดีจริงๆเพื่อนก็ดี แล้วแต่เราจะเลือกคบนะ >< ตอนนี้อยู่ ป หก middle school section เค้าให้เลือกภาษาได้ มี จีน ฟรั่งเศษ สเปน ญี่ปุ่น หรือเรียน เสริม ภาษาอังกริดก็ได้ ที่ รร มีเรียน ภาษาไทยทุกวัน เด็ก เลยไม่ลืมภาษาเเน่นอน ที่พิมผิดไม่ได้สะกดไม่เป็นแต่ หาไม่เจอ --* การบ้านไม่ค่อยเยอะ แต่เรียนหนัก พอขึ้น high school ม สาม ทุกคนต้องเอา laptop ของตัวเองไป รร นะคะ เมื่อก่อนเราเรียนอยู่ที่ st.joseph convent school english program ตอน ป 1- 2

ความคิดเห็นที่ 78

mrpig
29 พ.ย. 2553 14:24
 1. ขอเพิ่มเติ่มว่า โรงเรียนนานาชาติส่วนใหญ่ เป็นเด็กไทย ไปเรียนแต่ The british นี่ ส่วนใหญ่ฝรั่งครับ เป็นคู่ปรับกับ NIST ด้วย ฮ่าๆ (ฉายาโรงเรียน แขก)เพราะฉะนั้น The british ( BPS ) โดยรวมแล้ว ผมคิดว่าน่าจะได้ภาษามากกว่า และ ได้สังคมที่เป็นตะวันตก เสมือนเราได้ไปเรียนที่ต่างประเทศเลยครับ


ความคิดเห็นที่ 77

mrpig
29 พ.ย. 2553 14:21
 1. ผมขอแนะนำ BPS bangkok patana school หรือ The British International School in Thailandหลักสูตร อินเตอร์ ครับ มี 3 เทอม ตก เทอมละ ราวๆ เกือบๆ 4 แสน ขึ้นอยู่กับ คอส หรือ trip ด้วยครับ


ความคิดเห็นที่ 76

29 พ.ย. 2553 11:00
 1. เราเรียนที่โรงเรียนวัดโคกวิจิตร เรียนฟรีเย้

ความคิดเห็นที่ 75

28 พ.ย. 2553 11:14
 1. ของเรานะก็เรียนภาพอิเตอร์ เค้าเน้าอังกฤษมากเลย เเล้วถูกมาก เทอม 1 8000 เทอม2 6990 ถูมาจริงๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 74

25 พ.ย. 2553 14:31
 1. เราก้อยุชลชาติที่ชลลบุรีมาๆได้น้ะ สะงคมดีมากรุรุสวนียมีหอพระด้วยยย 555 ค่าเทอม1000บาทถ้วนนสนใจมาเรียนได้น้ะ

ความคิดเห็นที่ 72

13 พ.ย. 2553 00:09
 1. จะเสียเงินแพง ๆ ให้ฝรั่งทำไม ปั๊มแบงค์เองได้หรอ --"

ความคิดเห็นที่ 71

12 พ.ย. 2553 22:50
 1. ผมอยู่บดิน2 เรียนฟรี

ความคิดเห็นที่ 70

10 พ.ย. 2553 18:45
 1. เรา เรียนที่ เมกา...ก้เทอม ปะมาน 4ล้าน กว่าๆ ยังมั่ยรวมค่า กินค่าอยู่ รัยงี้ แพงมาก แต่ก้โอเค อ่ะ เราว่าเรียนที่ไหนก้ เหมือนๆ กันอ่ะ อยู่ที่เรามากกว่า อยู่โรงเรียน ค่าเทอม 10ล้าน แต่มั่ยยอมเรียน ก้แค่นั้น โง่เหมือนเดิม ว่ามั๊ย ??

ความคิดเห็นที่ 69

6 พ.ย. 2553 15:32
 1. เราเรียนอยู่นานาชาติเอกมัยก็เเพงนะ700000ขึ้นไปนะ

ความคิดเห็นที่ 68

28 ต.ค. 2553 22:05
 1. เรา ก็ เรียน ที่ เดอะ รี เจ้นซ์ พัทยา ค่าเทอม ก็ 700,000 ขึ้นไปอ่ะ เรา อยู่ เกรด 11 อ่ะ ตอนนี้ย้ายมาเรียนที่เอแบคภาคอินเตอร์แล้ว

ความคิดเห็นที่ 66

6 ต.ค. 2553 17:32
 1. เราเรียนยุ่ที่นานาชาติกีรพัฒน์ ก้ดีนะ สังคมดี เด็กก้ดี(บางคนนะ) ภาษาก้โอเลยนะ ค่าเทอมก้ม่ายเเพง ถ้าครัยอยากเรียนก้มาสมัครด้ายเลยน้า เราชื่อโยนะ ตอนที่เรียนยู่Grade 11 จะด้ายมาเป็นเพื่อนกัน ชุดนักเรียนก้น่ารักนะ ชุดนักเรียนพู้หญิงเเดงสลับขาว

ความคิดเห็นที่ 65

29 ก.ย. 2553 17:39
 1. เราเรียนร่วมฤดีค่าเทอมแค่ประมาณ700000-800000เองค่ะ ก็ไม่แพงมากนะค่ะ แต่เค้าสอนดีมากค่ะตอนนี้น้องเราก็เรียนเนอสเซอร์รี่ร่วมฤดีอยู่ตอนนี้น้องเร้าพูดเก่งมากเลยค่ะ ฉลาดด้วย เป็นคนไทยแท้ๆแต่พูดภาษาอังกฤษเก่งมาก....

ความคิดเห็นที่ 64

25 ก.ย. 2553 15:28
 1. วัดด่านสำโรง เก้าล้านกว่านะ ต่อ เทอมนะ

ความคิดเห็นที่ 62

16 ก.ย. 2553 23:06
 1. บ้าไปแล้ว ว วว ! เราเรียนที่เอกชนค่าเทอมหมื่อนกว่าบาท ยังสอบเข้าเตรียมอุดมฯได้* มันไม่เกี่ยวหรอกจะเรียนที่ไหนอ้ะ ไอพวกที่ชอบแสดงตัวว่ารวยอะไรหนักหนานั่น หาเงินเองได้แล้วหรอ ก็เข้าใจว่าบ้านคุณรวย แต่คนรวยจิงเข้าไม่เสนอหน้ามาพูดอย่างงี้หรอก คห.49 อ้ะ ที่บอกว่าค่าเทอม 1.6 ล้านบาท อยากจะเห็นหนังหน้าจิงจิง ! แม่คนรวย # 5555555555555 ปล.บ้านกูจนค่ะ ( รร. วัดโคกอีเดิ่น รู้จักไหม ค่าเทอม ยี่สิบบาท ) :)

ความคิดเห็นที่ 61

14 ก.ย. 2553 22:10
 1. อะไร มึง ข้างบนอ่ะ ว่าแต่ ... ก่น่าจะแพงสมชื่ออ่ะ ไครไม่เชื่อเราเชื่อ น้องเราเรียนอยู่ ค่าเทอมแพงจิง . อีเมลเราแอ๊ดมาน้ะ คืนนึงไม่เท่าไหร่เอง อยากรู้เพิ่มเติมก้ถามได้ คนมันรวยช่วยไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 60

14 ก.ย. 2553 22:07
 1. เราเรียน โรงเรียน แซ่อิ่มแปร้ ! หลินปิงมาหาทุกวัน อยากรู้มาดูเอง แต่ว่าค่าเทอม แพงไส้เเตก เดินเข้าโรงเรียนเสียค่าผ่านประตู วันละ 30000 บาทเอง ก็ไม่แพงมาก ค่าเทอมก่ ไม่เท่าไรลดแล้วเหลือ ประมาน 90 000 009 บาท ตอนแรกตั้ง 99 000 008 บาท มาอยู่ด้วยกันนะจ้ะเพื่อนๆ ทุกคน ผ่อนได้ ดอกเบี้ย ร้อยละ 2 บาท หวังดี :) รักคนรวยๆ จ้ะ จุ้บบบๆ

ความคิดเห็นที่ 59

14 ก.ย. 2553 12:36
 1. เราอยู่โรงเรียนห้วยเสือขบคอนเวน ค่าเทอมอ่าเเค่ 800.000-10.000.000 บาท เอง มีปัญญามาเรียนไม้ล่ะ อยู่อำเภอ ทุ่งหมาเมิน

ความคิดเห็นที่ 58

3 ก.ย. 2553 16:48
 1. อืม เราเรียนเอกชน สาธิตอะนะ ชุดก็สวยโรงเรียนก็ดี บรรยากาศน่าอยุ่มาก ติดเเอร์ทุกห้อง ค่าเทอมก็เเค่สามหมื่น ไม่รวมค่าหนังสือค่าชุดค่ากิจกรรมค่ารถรับส่งอีกประมาณสองหมื่นกว่าๆ

ความคิดเห็นที่ 57

30 ส.ค. 2553 21:24
 1. ค.ห.49อ่า โทดนะ " 1.6ล้าน จิบจ๋อยเองส่วนมากลูกคนรวยเขาเรียนกัน" ที่คุณพูดงี้คุณหาเงินเองได้แล้วเหรอคะ

ความคิดเห็นที่ 55

20 ส.ค. 2553 08:57
 1. กรูเรียนมหาลัย ค่าเทอม 5000 เองนะ............กรูจน

ความคิดเห็นที่ 54

12 ส.ค. 2553 20:14
 1. จะ เรียน ที่แพงๆ ทัมมัย เราก้ เรียน เอกชน ไม่กี่หมื่นเอง เรียนแพงไป พวกคุนตั้งจัย เีรียนหรือป่าว?? ไม่ตั้งจัยเรียนพวกคุนจะรวยแค่ไหน ก้ ไปรร.วัดไป ถ้าพวกคุนเรียนดีเรียนเก่ง ตั้งจัยเรียน จะเรียนที่แพงโคตร หรือถูก โคตร ก้ ไม่มีคัย นินทาพวกคุนหรอกน๊ เรียนไป8แสนกว่าบาท ล้านกว่าบาทบ้าง พวกคุนสเอาไปเรียนที่อื่นที่แพงๆ แต่ถูกว่านี้เยอะ แค่ไม่กี่หมื่น แร้ว เอาตังที่เหลือไปฝากธนาคาร พวกคุนก้ จะรวย แร้ว ถึงรวยยู่ แร้ว ก้อ ควร เก็บ ถ้าสัก วัน คุน ไม่มี ตัง คุน จะ ทัมอย่างรัย?ท

ความคิดเห็นที่ 53

10 ส.ค. 2553 11:06
 1. ไม่รุว่าแพงป่าว รุแค่ว่าเค้าใช้สมอง เรียนกันอ่ะ ไม่แพงที่สุด แต่เก่งอ่ะ เหอะๆๆ ที่จิงเรียนที่เมกา แต่ย้ายมาเรียนที่ไทย แต่ไม่ชอบโรงเรียนอินเตอร์อ่ะคับ

ความคิดเห็นที่ 52

2 ส.ค. 2553 02:20
 1. เฮ้ออ ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเรา ! ถ้าคุณขยันเรียน ตั้งใจเรียน หมั่นศึกษาหาความรู้ เรียนที่โรงเรียนหนองอีแร้งคุณก็เก่งได้ การอยู่ในสังคมน่ะ ไม่ต้องการคนเก่งมากหรอก ขอแค่เป็นคนดี เลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ก็พอแล้วล่ะ เอ่ออ..อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะ คนรวยน่ะ รวยจริงเขาไม่มาดูถูกคนจนกรือคนที่ต้อยต่ำกว่าหรอก ไม่ต้องโฆษณา แสดงตัว ...เศรษฐีที่รวยๆ เขาเคยมานั่งป่าวประกาศมั้ยว่า ลูกเขาใช้เงินวันละเท่าไร เดือนละเท่าไร เรียนโรงเรียนอะไร แพงมั้ย? ราคาเท่าไร?... เขาสอนให้ลูกเขารู้จักประมาณตน พอดีตัว พออยู่พอกิน เหมือนที่พ่อหลวงของเราบอกไงล่ะ ส่วนคนที่มาป่าวประกาศว่าตัวเองรวยอย่างนั้น โรงเรียนราคาเท่านี้ แล้วดูถูกว่ามันนิดเดียว จิ๊บจ๊อย คนอ่านควรจะพิจารณาเองเองนะคะ ... เราก็ไม่มีอะไรมากหรอก แค่อยากเป็นคนนึงของสังคมที่อยากบอกกล่าวความคิด.. ^ ^

ความคิดเห็นที่ 51

26 ก.ค. 2553 10:16
 1. เราโรงเรียนเดียวกับน้องปีอปปี้ 321 ค่าเทรอประมาณ 500000-700000 บาท แพงมาก

ความคิดเห็นที่ 50

26 ก.ค. 2553 10:12
 1. เราเรียนที่ Ekamai International School แพงมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 49

24 ก.ค. 2553 00:32
 1. เหมือนกันเลย เราเรียนที่เดียวกับ หวาย โรงเรียนเราสังคมกอดีอยู่ เราชื่อน้ำ ตอนแรกเรากอจะไม่เขาหรอกนะถ้าน้าเราไม่พาเข้า เรื่องค่าเทอม 1.6 ล้านบาทเอง จิบจ๋อยเองส่วนมากลูกคนรวยเขาเรียนกัน

ความคิดเห็นที่ 48

19 ก.ค. 2553 16:40
 1. เราเรียนยุสารคามพิทep ค่าเทอมไม่เเพงนะ ตอนนี้เรายุม.2 ปีที่เเล้วร.ร.เราพาไปที่เกาหลี รู้มั๊ยทำไมถึงเล่าให้ฟังเพราะค่าทัศนศึกษาเเพงมาก แต่ค่าเทอมไม่เเพงเลยล่ะ

ความคิดเห็นที่ 47

13 ก.ค. 2553 20:22
 1. เตรียมอุดมศึกษา ฟรีค่ะ อันดับหนึ่งของประเทศ

ความคิดเห็นที่ 46

6 มิ.ย. 2553 22:58
 1. เราอยู่ รร ฉ.ส อะรู้จักปะ เฉลิมขวัญสตรีไงที่ลงหนังสือพิมหน้า1ว่าเด็กพิดโลกเอ็นติดที่1ของจุฬา คณะ ทันต อะ รร เราเน้นคุณภาพวิชาการแน่นๆๆๆสุดๆๆ

ความคิดเห็นที่ 45

2 มิ.ย. 2553 18:00
 1. นี่ถ้าบางคนไม่ได้อยู่ที่โรงเรียนั้นจริงๆ ก้อย่ามาแอบอ้างเลยว่าเรียนอยู่ที่นั่น เห็นแล้วน่ารำคาญ (เราไม่ได้ว่าทุกคนนะ เฉพาะคนที่เอาชื่อโรงเรียนคนอื่นมาแอบอ้าง) ก็พอจะรู้นะว่าในความเป็นจริงบางคนที่โพสต์ว่าอยู่โรงเรียนนานาชาติที่นั่นที่นี่ จริงๆก็ไม่ได้อยู่หรอก แค่อยากจะทำตัวอัพเกรดตัวเองให้ดูไฮโซขึ้น แต่ก็ทำได้เฉพาะในโลกอินเตอร์เน็ตเท่านั้นแหละ ยังไงในความเป็นจริงก็ไม่มีทางเป็นไปได้ ปล.ถ้าจะให้แนะนำโรงเรียนานาชาติที่ค่าเทอมแพง และคุณภาพดีนะ เราขอแนะนำบางกอกพัฒนาอ่ะ โรงเรียนนี้ดีจริง

ความคิดเห็นที่ 44

1 มิ.ย. 2553 15:34
 1. มาเรียนที่สาธิต มศว ประสานมิตร มีทั้งไทยทั้งอินเตอร์(อินเตอร์เปิดปีแรกไม่รุว่าจะดีอ่ะป่าวนะT^T) เราเรียนภาคไทย ค่าเทอม สามหมื่น เอง(รวมค่าข้าวคือต้องกินข้าวหลุมตั้งแต่ ม.1 - ม.6 และค่าอื่นๆอีกมากมาย ^^) ส่วนอินเตอร์ได้ยินว่า ประมาณ สามแสน จร้า สังคมก้อดี เพื่อนดี อาจารย์ทุกคนอ่ะก้อเฮฮาปาจิงโกะนะ

ความคิดเห็นที่ 43

5 พ.ค. 2553 11:02
 1. อยากรูว่าร.ร.ไหนค่าเทอมแพงที่สุดค่ะ เพราะหาที่เรียนไม่ได้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 42

28 เม.ย. 2553 12:03
 1. ไปร่วมฤดีสิสนุกออกมันก้อไม่แพงมากเพราะของเขาดีจริงๆลองไปดูสิแต่เราไม่ได้หยุร่วมฤดีเราหยุshewsburry

ความคิดเห็นที่ 41

13 เม.ย. 2553 00:00
 1. ไอที่ว่า รร.ดีๆ แพงๆ กันเนี่ย ทัมมัยเราดุ รร.ที่ดีที่สุดมั่ยเหนมีชื่อ รร.เหล่านั้นอยุในรายชื่อเลย คนที่เรียน รร.แพงๆๆแล้ววันๆเอาแต่นั่งทัมตัวสวย แต่ไร้สมอง ก้คิดกันไหม่นะจ๊ะ เด๋วนี้รร.อื่นเค้าก้าวไปถึงไหนกันแล้ว!! ตื่นกันด้ายแล้วนะคะ

ความคิดเห็นที่ 35

5 มี.ค. 2553 22:00
 1. โรงเรียนกลั่นวิทยา เทอมละ20000000บาทต่อชาติอิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 34

5 มี.ค. 2553 19:04
 1. จะอวดรวยกันทำไมอ่ะ พ่อแม่ก็ส่งเสียจะชักแง็กอยู่แล้วยังจะมาอวดรวยกันอีก ของเราแค่3ล้านเศษกว่าๆยังไม่อวดเหมือนพวกคุนเธอทั้งหลายเลย จบข่าว.................

ความคิดเห็นที่ 33

10 ก.พ. 2553 16:34
 1. อืม.....เราว่ามันไม่เกี่ยวกับค่าเทอมเรียนที่ไหนก้อเหมือนกันแหละมันขึ้นอยุกับเด็กที่เรยนด้วยถ้าเด็กมันไม่ดีเรียนแย่ ขี้เกียจเรียน ต่อไห้ค่าเทอมเป็น สิบๆๆๆๆๆๆๆๆ ล้าน มันก้อไม่ช่วยอะไรขึ้นมาหรอก ดูสิขนาดพวกที่จนๆเป็นเด็กวัดยังเป็นใหญ่เป็นโตได้เลยแล้วก้อเรียนแค่ ร.ร วัดธรรมดาเอง แต่เราก้อไม่ได้ว่าพวกที่เรียน นานาชาตินะค่าเทอมแพงๆนะ เพราะเราก้อเรียนอยุ ร.ร. เอกชล เหมือนกันคะ อิอิอิ+

ความคิดเห็นที่ 30

15 ธ.ค. 2552 18:00
 1. ไมค่าเทอมเเพ๊งงงงงง เเพงงงงงงงงงงงงงง เราอยู่ พ.พ. เรียนก็ ฟรี ดี ก็ดี. เหอะๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 27

14 พ.ย. 2552 19:52
 1. จะเรียนที่ไหนก็เหมือนกันน่ะแหละ...คนมีน้อยก็เรียนโรงเรียนที่ค่าเทอมน้อยหน่อย..แต่คนมีตังค์ก็เรียนนานาชาติหรูๆ..เรียนนานาชาติแล้วได้อารายถ้าไม่ตั้งใจเรียน


ความคิดเห็นที่ 26

8 พ.ย. 2552 13:05
 1. ISB แพงสุดครับ

  รองมาก็ร่วมฤดี


ความคิดเห็นที่ 25

7 พ.ย. 2552 10:18
 1. ผมเรียนที่เอกชนเหมือนกันค่าเทอมแค่ 8900 เอง!


ความคิดเห็นที่ 21

6 ต.ค. 2552 13:08
 1. ก็ไม่รู้เหมือนกันสิครับโรงเรียนผมก็ตั้ง136ปีแล้วแต่เป็นโรงเรียนรัฐที่มีระดับพอดูเลยแต่ก็อย่างว่ามันอยู่ที่นักเรียนที่จะสนใจในก่รเรียนรึเปล่าเท่านั้นเองไม่ได้วัดกันทีชุดนักเรียนหรือค่าเทอมเลย

ความคิดเห็นที่ 20

6 ต.ค. 2552 12:17
 1. ค่าเทอม โรงเรียนเศรษฐบุตรบำเพ็ญ ดิ โครตตตตตตตต ตะละถูก แค่ เป็นรัฐบาลด้วย ก๊แค่ 1700000/เทอม เอง ไม่รวมค่า ชุด และนันทนาการ ต่างๆ อีกประมาณ 147500 บาท เค้าเป็นโรงเรียนเก่าแก่ พึ่ง ครบ 100 ปี ปีที่แล้วนี่เอง เราไปงานครบรอบมา ถ้าจะถามว่าหรูกว่าโรงเรียนอื่น หรือป่าวนะ เราขอบอกว่า ไม่หรูหราอะไรมากมายนักหรอก แต่ดูแบบมีระดับ ไม่สวยโอเวอร์ จะสไตล์หรูแบบเงียบๆ ไม่ไห่ไครเห็น มีพิพิจพัน ในโรงเรียนด้วน เปนโรงเรียนที่กว้างมาก โรงยิมก๊ใหญ่ สนามบอลก๊กว้าง สนามบาส ก๊ มี 5 สนาม มีสระบัว 3 สระ แต่ละสระจะมีนำพุสูงมาก อีกสระจะมีรูปปั้น พระอภัยมนีอยู่ด้วย ที่สำคัน มีศาลากลางสระอีกตังหาก ชื่อว่า ซุ้มรชสุคนล์ และมีหอ ดนตรี โดยเฉพาะด้วย ห้องสมุดมีตั้ง 3 ห้อง มี 1 ชั้น กับ 3 ชั้น คะ ส่วนโรงอาหาร ก๊กว้างมาก มีโทรทัดติดทุกที่เลย มีแอร์ด้วย และมี ดารา มาแสดงหนังกันที่นี่สะส่วนใหญ่ เช่น เจ้าหญิงขอทาน และอีกหลายเรื่อง บายคะ จากหนู่ แอมสันจอนนน1

ความคิดเห็นที่ 19

6 ต.ค. 2552 10:48
 1. ics  ค่าเทอมถุกดีอิอิแค่เดือนละ แสนกว่าเองที่แพงที่สุดมะรุอ่าแต่เราเรียนที่ ics อะนะ


ความคิดเห็นที่ 15

28 ก.ย. 2552 18:08
 1. สถาบัน Raffle 

   

   

   

  ค่าเทอม 1.3 ล้าน จบปะ


ความคิดเห็นที่ 14

26 ก.ย. 2552 12:21
 1. เราว่าเรียนที่ไหนก็เหมือนกัน ถ้าเรามุ่งมั่นและขยันเรียนผลที่ออกมาก็จะดีเอง อีกอย่างเราควรดูฐานะของเราด้วย เราควรอยู่บนพื้นฐานแห่งความพอเพียง พอดี

ความคิดเห็นที่ 13

6 ก.ย. 2552 19:48
 1. I Hate ความคิดเห็นที่6 นะ ไม่บอกไม่รู้นะเนี่ยพอดี เพิ่งกลับมาจาก อเมริกา ก็มาเข้า rist เครือเดียวกับร่วมฤดีคะก็ค่าเทอม800000 รวมทุกอย่าง ก็ดีนะคะ เข้าแถว 7โมง สังคมก็ดีมาก เรียนน้อยๆ เข้าใจง่ายชุดนักเรียนก็เท่ดี I can't type thai very good sorry i tell my parent to type this sorry again


ความคิดเห็นที่ 12

24 ส.ค. 2552 00:35
 1. กุเรียนที่ วัดหนองอีข้อย ค่าเทอม แพงจัด กุไม่บอก พวกมิงไม่มีโอกาสได้เรียนหรอก

ความคิดเห็นที่ 11

14 ส.ค. 2552 21:39
 1. ที่  shrewsberry international school ก็ดีน๊ะก็แพงเหมือนกันแหละเราอยู่น๊ะ มี 3 เทอม เทอง 400000 กว่าบาทน๊ะ ตาม เกรด เราอยู่เกรด 8 จ๊ะ


ความคิดเห็นที่ 10

28 ก.ค. 2552 14:24
 1. นครสีอะ


ความคิดเห็นที่ 9

28 ก.ค. 2552 14:23
 1. เราเรียนที่นรคSrithammaratค่าเทอม สองล้านอะ�


ความคิดเห็นที่ 8

10 ก.ค. 2552 22:29
 1. เราอยู่นานาชาติ ics� เราคิดว่านานาชาติก็มีค่าเทอมแพงหมดนะแต่การศึกษาเค้าอินเตอร์ชุดก็สวยไม่เหมือนโรงเรียนทั่วไป� ไม่งั้นก็พวก� สาลสาสน์� ก็ดีนะ


ความคิดเห็นที่ 7

27 มิ.ย. 2552 15:58
 1. สาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคามแพงโคตร ค่าเทอม 80000-100000

ความคิดเห็นที่ 5

17 เม.ย. 2552 22:03
 1. British International schoolจ้า:Pค่าเทอม แปดแสนกว่าบาท

  อยุ่ที่ภูเก็ตอ่าน่ะ

  แพงมา ก;


ความคิดเห็นที่ 4

3 มี.ค. 2552 16:39
 1. โรงเรียนที่เราเรียนอ่ะนะ.ค่าเทอมปามาน 700000-800000 บาท อ่ะนะเราเรียนที่ ร่วมฤดีฯ อ่ะนะ ที่ ร.ร.ก้อม่ายด้ายหรูอารายหรอกแต่ก้อดีนะ


ความคิดเห็นที่ 3

9 ต.ค. 2551 01:52
 1. โรงเรียนนานาชาติดิจบมา...เอาตังค์ที่เสียค่าเทอมซื้อบ้านได้หลายหลังอะ


ความคิดเห็นที่ 2

19 ก.ย. 2551 23:20
 1. โรงเรียนนานาชาติอ่าชื่อยาวๆ..จามชื่อมะด้าย


ความคิดเห็นที่ 1

19 ก.ย. 2551 23:19
 1. ที่นั่น


แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น