ปัญหาสิ่งแวดล้อมทวีปยุโรป

รบกวนเพื่อน ๆ ที่เก่งยุโรป ช่วยบอกข้อมูลเกี่ยวกับ

"ปัญหาสิ่งแวดล้อมทวีปยุโรป" ให้หน่อยนะค่ะ ว่ามีปัญหาอย่างไรบ้าง

: คือรีบมาก ๆ อ่ะค่ะ จะเอาไปทำรายงาน ใครที่รู้ช่วยหน่อยนะ เขียนสั้น ๆ ก็ได้ เดี๋ยวค่อยไปหาข้อมูลเต็ม ๆ ต่อใน google เองได้ค่ะ

ขอบคุณที่ช่วยล่วงหน้าเลยนะค่ะ.. ^^ความคิดเห็นที่ 1

SAI (Guest)
14 ก.พ. 2553 09:54
 1. ใครรู้ช่วยบอกหน่อย ?
  อยากรู้เรื่อง "ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในทวีปยุโรป"
  คนที่เก่งๆนะบอกสั้นๆก็ได้
  จะขอบพระคุณอย่างสูงความคิดเห็นที่ 2

waranya_ploy@hotmail.com (Guest)
29 ก.ค. 2553 17:11
 1. เนื่องจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง ประเทศในทวีปยุโรปหลายประเทศกำลังประสบกับปัญหาความแห้งแล้งที่เริ่มทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศยุโรปตอนใต้ เช่น สเปน และโปรตุเกส ประสบกับปัญหาไฟป่าที่รุนแรงอย่างแสนสาหัสในปีที่ผ่านมา และนักวิทยาศาสตร์ยังคงคาดการณ์ว่าปัญหาดังกล่าวจะยังคงดำเนินต่อไปและอาจเพิ่มระดับความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

  สถิติความแห้งแล้งเนื่องจากปริมาณน้ำฝนน้อยในปีที่แล้ว อาจจะถูกลบสถิติลงด้วยความแห้งแล้งที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีนี้ นักวิทยาศาสตร์หลายท่านออกมาเตือนประเทศยุโรปใต้ เช่น ฝรั่งเศส และสเปน ให้พร้อมรับกับภัยแล้งที่กำลังจะมาถึงในปีนี้ ในปีที่ผ่านมาประเทศยุโรปใต้ลำบากอย่างมากกับการจัดการภาวะความแห้งแล้ง ประเทศโปรตุเกสประสบปัญหาไฟป่าเผาผลาญทำลายพื้นที่กว่า 3 แสนเฮกเตอร์ หรือประมาณ 1,875,000ไร่ และมีผู้เสียชีวิต 18 ราย

  ประเทศสเปนก็ประสบปัญหาไฟฟ้าป่าเช่นเดียวกัน และจากความแห้งแล้งทำให้ปริมาณน้ำสำรองในประเทศของสเปนลดลงอย่างมาก ผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำ อีกทั้งการผลิตกระแสไฟฟ้าโดยอาศัยพลังน้ำของสเปนมีความสามารถในการผลิตลดต่ำลงมากที่สุดในรอบ 48 ปี(เพียง 41.3 เปอร์เซ็นต์) และในปีที่แล้วสเปนผลิตไฟฟ้าจากพลังน้ำได้เพียง 9.1 เปอร์เซ็นต์ของพลังงานที่ผลิตได้ทั้งหมด ในขณะที่ปริมาณการใช้พลังงานของชาวสเปนมีมากขึ้นเนื่องจากอากาศร้อน สเปนจึงต้องหันไปใช้วิธีอื่น เช่นพลังงานลม ผลิตทดแทน จากปัญหาดังกล่าวทำให้รัฐบาลสเปนตัดสินใจใช้แผนรับมือความแห้งแล้งโดยสร้างโรงกลั่นน้ำจืดแห่งใหม่ทางตอนใต้ของประเทศ

  ประเทศฝรั่งเศสประสบปัญหาภัยแล้งติดต่อกันเป็นปีที่ 3 ซึ่งคาดว่าปีนี้จะมีความรุนแรงมากที่สุดในประวัติการณ์ นอกจากนี้แล้วประเทศฝรั่งเศสยังประสบปัญหาคลื่นความร้อนที่คร่าชีวิตผู้คนไปหลายพันคนในช่วงปี พ.ศ. 2546

  กลุ่มสิ่งแวดล้อม European Environment Agency (EEA) กล่าวเตือนว่า การขาดแคลนน้ำ และอุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้นในทางตอนใต้ของทวีปยุโรปเกิดขึ้น และจากต้นแบบทางด้านสภาพอากาศชี้ให้เห็นว่า ทวีปยุโรปกำลังเริ่มเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงไปสู่ความแห้งแล้งดังเช่นทะเลทราย อุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้นและความแห้งแล้งที่มีแนวโน้มจะทำให้เกิดไฟป่าจำนวนมากในบริเวณเมดิเตอเรเนียน

  ปัญหาความแห้งแล้งดังกล่าวมีสาเหตุมาจากอุณหภูมิโลกร้อนขึ้นเนื่องมาจากสภาวะเรือนกระจกกักเก็บความร้อนไม่ให้สะท้อนออกไปนอกโลก ปฏิกิริยาเรือนกระจกเกิดจากกลุ่มก๊าซเรือนกระจกหลายชนิด ที่สำคัญได้แก่ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นก๊าซของเสียที่เกิดจากการเผาไหม้เชื้อเพลิงประเภทไฮโดรคาร์บอน หรือ น้ำมันที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน นอกจากความแห้งแล้งที่เกิดขึ้นกับประเทศยุโรปใต้แล้วนั้น อุณหภูมิโลกที่สูงขึ้นยังส่งผลกระทบต่อประเทศอื่นๆในยุโรปอีก เช่นระดับน้ำทะเลเพิ่มสูงขึ้นบริเวณชายฝั่งประเทศเนเธอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักร

  ส่วนในเขตเอเชีย ปัญหาความแห้งแล้งและไฟป่าก็เป็นปัญหาที่สำคัญเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประเทศอินโดนีเซียประสบกับปัญหาไฟป่าและความแห้งแล้งที่รุนแรงมาก ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่รุมเร้าประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปอยู่ในปัจจุบันนี้อาจช่วยให้ประชาชนยุโรป และผู้บริหารประเทศมองภาพผลกระทบจากมลพิษได้ชัดเจนขึ้น ซึ่งอาจทำให้สหภาพยุโรปจริงจังและเร่งมาตรการด้านสภาวะอากาศเปลี่ยนแปลงให้เร็วขึ้นเพื่อรับมือกับปัญหาสภาวะอากาศที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆความคิดเห็นที่ 3

porpor_10@hotmail.com (Guest)
30 ก.ค. 2553 15:49
 1. Thank You Very Veryความคิดเห็นที่ 6

poogun_52@hot (Guest)
5 ส.ค. 2553 21:10
 1. รบกวนเพื่อน ๆ ที่เก่งทวีปอเมริกาเหนือ ช่วยบอกข้อมูลเกี่ยวกับ

  "ปัญหาสิ่งแวดล้อมทวีปอเมริกาเหนือ" ให้หน่อยนะค่ะ ว่ามีปัญหาอย่างไรบ้าง
  เอมาเยอะๆเลยนะ คือต้องการทำรายงานน่ะความคิดเห็นที่ 7

peerapat.... (Guest)
17 ส.ค. 2553 18:21
 1. ทางแก้ไขของปัญหาสิ่งแวดล้อมในทวีปยุโรปคืออะไรครับถ้าบอกจะขอบพระคุณอย่างสูงความคิดเห็นที่ 8

pee (Guest)
17 ส.ค. 2553 18:29
 1. ขอวันนี้นะครับ
  ทำรายงานส่งพรุ้งนี่ความคิดเห็นที่ 9

sorn_tanyaluk@hotmail.co.th (Guest)
4 ก.ย. 2553 12:45
 1. ขอร้องช่วยบอกปัญหาสิ่งแวดล้อมยุโรป
  หน่อยนะคะ

  ต้องทำโครงงานส่งครูพรุ่งนี้ความคิดเห็นที่ 10

songpp_waisoka@ymail.com (Guest)
9 ก.ย. 2553 13:55
 1. นื่องจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง ประเทศในทวีปยุโรปหลายประเทศกำลังประสบกับปัญหาความแห้งแล้งที่เริ่มทวีความ รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศยุโรปตอนใต้ เช่น สเปน และโปรตุเกส ประสบกับปัญหาไฟป่าที่รุนแรงอย่างแสนสาหัสในปีที่ผ่านมา และนักวิทยาศาสตร์ยังคงคาดการณ์ว่าปัญหาดังกล่าวจะยังคงดำเนินต่อไปและอาจ เพิ่มระดับความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

  สถิติความแห้งแล้งเนื่องจากปริมาณน้ำฝนน้อยในปีที่แล้ว อาจจะถูกลบสถิติลงด้วยความแห้งแล้งที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีนี้ นักวิทยาศาสตร์หลายท่านออกมาเตือนประเทศยุโรปใต้ เช่น ฝรั่งเศส และสเปน ให้พร้อมรับกับภัยแล้งที่กำลังจะมาถึงในปีนี้ ในปีที่ผ่านมาประเทศยุโรปใต้ลำบากอย่างมากกับการจัดการภาวะความแห้งแล้ง ประเทศโปรตุเกสประสบปัญหาไฟป่าเผาผลาญทำลายพื้นที่กว่า 3 แสนเฮกเตอร์ หรือประมาณ 1,875,000ไร่ และมีผู้เสียชีวิต 18 ราย

  ประเทศสเปนก็ประสบปัญหาไฟฟ้าป่าเช่นเดียวกัน และจากความแห้งแล้งทำให้ปริมาณน้ำสำรองในประเทศของสเปนลดลงอย่างมาก ผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำ อีกทั้งการผลิตกระแสไฟฟ้าโดยอาศัยพลังน้ำของสเปนมีความสามารถในการผลิตลดต่ำ ลงมากที่สุดในรอบ 48 ปี(เพียง 41.3 เปอร์เซ็นต์) และในปีที่แล้วสเปนผลิตไฟฟ้าจากพลังน้ำได้เพียง 9.1 เปอร์เซ็นต์ของพลังงานที่ผลิตได้ทั้งหมด ในขณะที่ปริมาณการใช้พลังงานของชาวสเปนมีมากขึ้นเนื่องจากอากาศร้อน สเปนจึงต้องหันไปใช้วิธีอื่น เช่นพลังงานลม ผลิตทดแทน จากปัญหาดังกล่าวทำให้รัฐบาลสเปนตัดสินใจใช้แผนรับมือความแห้งแล้งโดยสร้าง โรงกลั่นน้ำจืดแห่งใหม่ทางตอนใต้ของประเทศ

  ประเทศฝรั่งเศสประสบปัญหาภัยแล้งติดต่อกันเป็นปีที่ 3 ซึ่งคาดว่าปีนี้จะมีความรุนแรงมากที่สุดในประวัติการณ์ นอกจากนี้แล้วประเทศฝรั่งเศสยังประสบปัญหาคลื่นความร้อนที่คร่าชีวิตผู้คนไป หลายพันคนในช่วงปี พ.ศ. 2546

  กลุ่มสิ่งแวดล้อม European Environment Agency (EEA) กล่าวเตือนว่า การขาดแคลนน้ำ และอุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้นในทางตอนใต้ของทวีปยุโรปเกิดขึ้น และจากต้นแบบทางด้านสภาพอากาศชี้ให้เห็นว่า ทวีปยุโรปกำลังเริ่มเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงไปสู่ความแห้งแล้งดังเช่นทะเลทราย อุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้นและความแห้งแล้งที่มีแนวโน้มจะทำให้เกิดไฟป่าจำนวน มากในบริเวณเมดิเตอเรเนียน

  ปัญหาความแห้งแล้งดังกล่าวมีสาเหตุมาจากอุณหภูมิโลกร้อนขึ้นเนื่องมาจาก สภาวะเรือนกระจกกักเก็บความร้อนไม่ให้สะท้อนออกไปนอกโลก ปฏิกิริยาเรือนกระจกเกิดจากกลุ่มก๊าซเรือนกระจกหลายชนิด ที่สำคัญได้แก่ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นก๊าซของเสียที่เกิดจากการเผาไหม้เชื้อเพลิงประเภทไฮโดรคาร์บอน หรือ น้ำมันที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน นอกจากความแห้งแล้งที่เกิดขึ้นกับประเทศยุโรปใต้แล้วนั้น อุณหภูมิโลกที่สูงขึ้นยังส่งผลกระทบต่อประเทศอื่นๆในยุโรปอีก เช่นระดับน้ำทะเลเพิ่มสูงขึ้นบริเวณชายฝั่งประเทศเนเธอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักร

  ส่วนในเขตเอเชีย ปัญหาความแห้งแล้งและไฟป่าก็เป็นปัญหาที่สำคัญเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประเทศอินโดนีเซียประสบกับปัญหาไฟป่าและความแห้งแล้งที่รุนแรงมาก ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่รุมเร้าประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปอยู่ในปัจจุบันนี้อาจ ช่วยให้ประชาชนยุโรป และผู้บริหารประเทศมองภาพผลกระทบจากมลพิษได้ชัดเจนขึ้น ซึ่งอาจทำให้สหภาพยุโรปจริงจังและเร่งมาตรการด้านสภาวะอากาศเปลี่ยนแปลงให้ เร็วขึ้นเพื่อรับมือกับปัญหาสภาวะอากาศที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆความคิดเห็นที่ 11

tub_tim_999@hotmail.com (Guest)
20 ก.ย. 2553 15:09
 1. รีบมากๆๆๆๆ เลยคะ
  จะส่งรายงานไม่ทันแล้วอะความคิดเห็นที่ 12

pernlovely2009@hotmail.com (Guest)
20 ก.พ. 2554 17:03
 1. อยากรู้เหมือนกันช่วยบอกเป็นหัวข้อ หัวข้อหน่อยได้ไหมจ๊ะความคิดเห็นที่ 13

ratuerekwo@gmail.com (Guest)
24 ส.ค. 2554 20:01
 1. help meความคิดเห็นที่ 14

kameloveliness12_@hotmai.com (Guest)
18 ต.ค. 2555 22:08
 1. แล้วถ้าเปนของ ประเทศเยรมันละคะ ??
  พอจะทราบกันมั้ยคะความคิดเห็นที่ 15

siriwan.ponde@hotmail.com (Guest)
6 ม.ค. 2557 17:27
 1. ต้องการรูปด้วยนะค่ะ

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น