ถ้าจบ ม.6 แล้วผมไม่รู้ไปต่อไหนดี ช่วยคิดหน่อยดิคับ

ผมเรียน สายวิทย์-คณิตอ่ะคับบ

กำลังศึกษาอยู่ ม.5 อ่ะ คับ

ผมยังไม่ได้คิกเลยว่าจบม.6แล้วไม่รุไปต่อคณะไหนดีอ่ะคับบ

ช่อวยคิดหน่อยดิคับบ

คือ ผม ชอบทะเล และ ถนัดเกี่ยวกับ ทะเลอ่ะคับ

ตอนนี่ยีงคิดไม่ออกว่าจะเรียนต่อขณะไหนดี ก็เลย

เรียน  ประคองเกรด 3.00 ขึ้นอ่ะคับบ

บอกหน่อยนะครับว่า ไปต่อ ขณะนี่ เค้าจะแน้น วิชาอารายมั่งอ่ะ คับ

ขอบคุณคับความคิดเห็นที่ 56


7 มี.ค. 2555 23:49
 1. แนะนำนะคะ สาขา เศรษฐศาสตร์ระหว่างประเทศ คณะบริหารธุกิจ มธร.ธัญบุรี(คลองหก) จะมีวิชา สัมมาระหว่างประเทศ ในปี 4 ค่ะ รายละเอียดที่ลิงค์นี้ค่ะ www.bus.rmutt.ac.th

ความคิดเห็นที่ 55

6 มี.ค. 2555 15:06
 1. เชิญชวน น้องๆที่เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ และ ปวช. หรือ ปวส. สามารถศึกษาต่อได้ที่มหาวิทยาลัยเกริก แนะนำสาขาการจัดการการบิน และ สาขาการจัดการโลจิสติกส์ ให้น้อง ๆ ได้พิจราณาได้นะ 0823342568 พี่เปิ้ล ค่ะ หรือ www.krirk.ac.th

ความคิดเห็นที่ 54

11 ก.พ. 2555 08:29
 1. สวัสดีครับ พี่ชื่อพี่ต้น นะครับ พี่กำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยเกริก คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการโลจิสติกส์สำหรับน้องๆ ที่กำลังมองหาที่เรียนต่อปริญญาตรี สำหรับน้องๆ ที่จบ ม. 6 แล้ว พี่ขอแนะนำให้น้องๆลอง มาสมัครเรียนที่มหาวิทยาลัยเกริก คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการโลจิสติกส์ สาเหตุที่พี่แนะนำให้มาเรียนที่นี่นั้นเพราะตอนนี้พี่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเกริก พี่จึงมองเห็นว่าตอนนี้การเรียนโลจิสติกส์ซึ่งเป็นสาขาใหม่ที่เปิดขึ้นเพราะทางองค์กรต่างๆ ต้องการบุคลากรที่มีความรู้ทางด้านนี้โดยเฉพาะ และต้องการเป็นจำนวนมาก และสำหรับน้องๆที่จบสาขานี้แล้วรับรองว่ามีงานทำแน่นอนเพราะขณะนี้ทุกองค์กรจะต้องมีงานด้านนี้ ดังนั้นบุคลากรที่จบโลจิสติกส์ จะกลายเป็นบุคลากรที่มีความสามารถแน่นอนครับ เข้ามาเป็นพี่น้องกันนะครับ นายกฤษณะ สิตะยัง 531-00-0215

ความคิดเห็นที่ 53

10 ก.พ. 2555 12:15
 1. จบ ม.6 แล้วมาเรียนต่อที่มหาวิทยาเกริกดีกว่า ค่ะ พี่มีสาขาที่จะมาแนะนำ คือ สาขาการจัดการโลจิสติกส์ และสาขาูธุรกิจการบิน ซึ่งทั้งสองสาขานี้กำลังเป็นที้้ต้องการของตลาดแรงงานในปัจจุบันและอนาคต พี่ดอกแคร์ ปี2

ความคิดเห็นที่ 52

7 ก.พ. 2555 16:40
 1. สวัสดีคร้าบ พี่ชื่อ พี่ต้น นะคร้า ตอนนี้พี่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเกริก ปี 2 สาขาการจัดการโลจิสติกส์ สำหรับน้องๆนะคร้าบถ้ายังไม่มีที่เรียนลองมาเรียน โลจิสติกส์ หรือ การจัดการการบินสาขาเปิดใหม่ที ที่ มหาวิทยาลัยเกริกสิครับ จบไปมีงานทำแน่นอน จะทำงานเอกชนหรือรับราชก็ได้แล้วแต่ชอบนะคร้าบ อ.ที่นี่เป็นกันเองกันเด็ก สอนเข้าใจง่าย มาเรียนด้วยกันนะคร้าบกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 51

7 ก.พ. 2555 16:39
 1. จบ ม.6 แล้วเรียนต่อที่ไหนดีนะ

ความคิดเห็นที่ 50

AtiAsia
7 ก.พ. 2555 16:13
 1. ลองถามตัวเองดูนะคะว่าอยากทำงานเกี่ยวกับอะไรแบบไหน เพราะการเลือกเรียนต่อก็เป็นแผนที่หรือเส้นทาง ทางนึงที่จะนำเราไปสู่อาชีพการทำงานจริงๆ ลองวิเคราะห์ตัวเองดูดีๆนะคะ ว่าเรียนวิชาไหนแล้วทำได้ดี หรือถึงคะแนนไม่ค่อยดีแต่เรียนแล้วมีความสุข คะแนนเรียนไม่ใช่ตัวบ่งชี้ทุกอย่างก็จริง แต่ลึกๆแล้วก็แฝงไปด้วยความสามารถ ความเข้าใจ ความถนัดและความใส่ใจในวิชาเรียนนั้นๆ เด็กๆสมัยนี้ที่เรียนเก่งๆก็เก่งทุกวิชา เลือกเรียนต่อได้แต่ไม่รู้จะเรียนอะไรมีเยอะมาก ถ้าไม่รู้จะเรียนคณะอะไร ลองถามตัวเองนะคะว่าโตขึ้น สมมติว่าเป็นผู้ใหญ่เราอยากจะทำงาน อยากประกอบอาชีพอะไร จะช่วยให้เราเลือกเรียนต่อได้ง่ายขึ้น  ที่สำคัญคือต้องสนใจใฝ่เรียนรู้ ศึกษาข้อมูลด้วยตัวเองค่ะ อย่าเลือกอะไรเพียงเพราะใครบอกว่าดี โดยที่เราไม่วิเคราะห์หรือหาข้อมูลเพราะดีของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ก็เหมือนกับความสุขที่คนเรามีไม่เหมือนกัน การเลือกเรียนต่อหรือการหาความรู้ก็เหมือนกันค่ะ  เป็นเรื่องเฉพาะตัว ถามได้ รับฟังข้อมูลได้ แต่ไม่ต้องเชื่อทั้งหมดถ้าเรายังไม่ได้ศึกษาหาข้อมูลนะคะ

  ขอให้ค้นเจอคำตอบและความรู้ในเรื่องที่ต้องการได้ในเร็ววันค่ะ ^^

  ป.ล.ขอติเรื่องการใช้ภาษาไทยเหมือนหลายๆความเห็นข้างบนหน่อยนะคะ ขอให้ใช้ภาษาไทยกันอย่างใส่ใจ และควรใช้ให้ถูกต้องนะคะ ถือว่าช่วยกันอนุรักษ์วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาติค่ะ


ความคิดเห็นที่ 49

7 ก.พ. 2555 15:43
 1. ถ้ายังไม่มีที่เรียนลองมาเรียน โลจิสติกส์ หรือ การจัดการการบิน ที่ มหาวิทยาลัยเกริกสิครับ จบไปมีงานทำแน่นอน จะทำงานเอกชนหรือรับราชก็ได้ อ.ที่นี่ล้วนแต่มีประสบการทำงานจริง สอนเข้าใจง่าย มาเรียนร่วมกันนะครับ เกษมสุข52

ความคิดเห็นที่ 48

7 ก.พ. 2555 01:38
 1. ถ้าเรียนจบแล้วยังไม่มีที่เรียน ลองมาดูที่เกริกดูสิค่ะ ที่นี่มาสาขาวิชาที่น่าสนใจโดยเฉพาะการจัดการโลจิสติกส์ กับ สาขาการบินพลเรือน ตอนนี้เปิดรับสมัครแล้วนะคะ พี่ปอ ปี2

ความคิดเห็นที่ 47

6 ก.พ. 2555 23:57
 1. ถ้าเรียนจบ 6 กันแล้วยังหาที่เรียนไม่ด้ายลองมาเรียนท่ีม.เกริกดูสิคร้าบ

ความคิดเห็นที่ 46

1 ก.พ. 2555 19:56
 1. น้องๆที่จบ ม.6 หรือ ปวช แล้วยังไม่รู้จะเรียนที่ไหน ลองมาเรียน (( มหาลัย เกริก สาขาโลจิสติกส์ และ สาขาการบิน)) ดูซิค่ะ เราอยู่กัน แบบพี่ แบบน้อง ค่ะ อาจารย์ ใจดี น่ารัก และเ ป็นกันเองค่ะ ตุ๊ก531

ความคิดเห็นที่ 45

นกแสก
1 ก.พ. 2555 10:59
 1. ไปสู่ที่ชอบ.....


ความคิดเห็นที่ 44

31 ม.ค. 2555 20:15
 1. การจัดการโลจิสติกส์ ( LOGISTICS MANAGEMENT ) มหาวิทยาลัยเกริก ( Bachelor of Business Administration Program in Logistics Management ) เรียนอะไรบ้าง ในสาขาการจัดการโลจิสติกส์ ที่มหาวิทยาลัยเกริก - ศาสตร์ทางด้านบริหารธุรกิจพื้นฐาน - การจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน - พื้นฐานวิศวกรรมการจัดการขนส่งและจราจร วิศวกรรมโลจิสติกส์ - เทคโนโลยีในงานโลจิสติกส์ ( เช่น ระบบการตรวจสอบติดตามสินค้าผ่านดาวเทียม GPS. GPRS. ,Automated System ในคลังสินค้า , ERP. , RFID-Barcode เป็นต้น ) - การจัดการคลังสินค้า และการจัดการกระจายสินค้า ( Warehouse & DC. ) - การพาณิชย์นาวี , การบริหารธุรกิจการบิน และการบินพลเรือน - การนำเข้าและส่งออก พิธีการศุลกากร ฯลฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกริก โทรศัพท์ 02- 552 3506 ต่อ 225 ( ในเวลาราชการ ) www.krirk.ac.th

ความคิดเห็นที่ 43

tle1000000
31 ม.ค. 2555 17:29
 1. ทำตามที่ใจต้องการเหอะครับ ถ้าคิดจะทำอะไรเพื่อเงินล่ก็คิดใหม่เลยครับ ผมว่าคุณไปไม่รอด ตัวอย่างก็เพื่อนวิศวะของผมครับที่ไม่ได้อยากเป็นแต่มาเพราะเงินดี หรือ บังเอิญสอบติดก็ไม่ทราบ ผลก็เกรดตกกันเป็นกระพรวน ค้นหาความฝันและความภาคภูมิใจของคุณให้เจอครับ แล้วไปให้ถึงมัน


ความคิดเห็นที่ 42

31 ม.ค. 2555 14:26
 1. เพื่อนๆน้องๆจบแล้วมาเรียนโลจิสติกส์กันเหอะจบแล้วมีงานทำมาเรียนโลจิสติกส์และการบินพลเรือนที่มหาวิทยาลัยเกริกสิที่นี้เค้าเป็นกันเองจร้า

ความคิดเห็นที่ 41

31 ม.ค. 2555 12:27
 1. เรียนโลจิสติกส์และการบินพลเรือนที่มหาวิทยาลัยเกริกสิคะ เพราะที่นี้พี่เรียนแล้วไม่ตกงานค่ะ

ความคิดเห็นที่ 40

12 ม.ค. 2555 21:13
 1. สวัสดีๆพี่ๆน้องๆที่กำลังหาที่เรียน ต่อ ป.ตรี ตอนนี้สาขาโลจิสติกส์ และ สาขาการบิน(( มหาลัยเกริก )) กำลังเปิดรับนักศึกษาใหม่อยู่ ค่ะ มาเป็นพี่น้องกันนะค่ะ ยินดีต้องรับทุกคน ค่ะ หวาน 531

ความคิดเห็นที่ 39

27 ธ.ค. 2554 17:23
 1. เรียนสาขาการจัดการโลจิสติกส์ กับ สาขาการบิน ที่ ม.เกริก ซิครับ สาขาการบินที่นี่เพิ่งเริ่มเปิดใหม่ อาจารย์ที่นี่ท่านดูแลเอาใจใส่ดีมาก รุ่นพี่ที่นี่ก็ดี เป็นกันเอง จบมาแล้วมีงานทำทุกคน ไม่ตกงาน ครับ

ความคิดเห็นที่ 38

16 ธ.ค. 2554 19:52
 1. ถ้ายังไม่รู้จะเรียนที่ไหนลองเอามหาลัยเกริกสาขาโลจิสติกส์ไปพิจารณาดูนะคะ เราจะอยู่กันอย่างพี่น้อง และตอนนี้ตลาดก็ต้องการแรงงานด้านนี้เป็นจำนวนมาก หากยังไม่มีที่ไปก็ลองเอาไปพิจารณาดูนะคะ หากต้องการรู้ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.krirk.ac.th ปล.เจ๋งดีมีงานทำ ลองพิจารณาดูนะคะ

ความคิดเห็นที่ 37

16 ธ.ค. 2554 19:29
 1. โลจิสติกส์ก็ดีนะ เวลาเราทำชิปปิ้งก็ต้องเกี่ยวกับการเดินเรือ ทะเลตลอดเลยไง ฮิฮิ เราก็เรียนโลจิสติกส์อยู่ที่มหาวิทยาลัยเกริกจ้า

ความคิดเห็นที่ 36

mixibbboy
21 เม.ย. 2554 21:18
 1.  

  นี่เลยครับ

   

  หลักสูตรวิศวกรรมยุคใหม่ รองรับตลาดแรงงานมากที่สุดในปัจจุบัน

   

  หลักสูตรวิศวกรรมสารสนเทศและการสื่อสาร (ICE) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร

   

  เป็นหลักสูตรที่สนองความต้องการของตลาดแรงงานมากที่สุดในปัจจุบัน และรองรับ 3 Certificate หลักของระบบโทรคมนาคมยุคใหม่

   

           หลักสูตรวิศวกรรมสารสนเทศและการสื่อสารเป็นหลักสูตรใหม่ที่เปิดเป็นที่แรกในประเทศไทย โดยเป็นการรวมหลักสูตรระหว่างสาขาวิศวกรรมโทรคมนาคมและวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ รวมทั้งวิทยาการสารสนเทศ (IT) รวมอยู่ด้วยกัน (3 in 1) ในอัตราส่วน 4:4:2 ที่เป็นความต้องการของตลาดแรงงานภายในประเทศในปัจจุบัน

   

  โครงสร้างหลักสูตร

            วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วศ.บ.) สาขาวิศวกรรมสารสนเทศและการสื่อสาร (Information and Communication Engineering :ICE) มีโครงสร้าง 2 หลักสูตร คือ

                  หลักสูตร 4 ปี

                       - รับนักเรียนที่จบ ม.6 สายวิทย์-คณิต

                       - รบนักเรียนที่จบประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.)

   

                 หลักสูตรต่อเนื่อง (2 ปีครึ่ง)

                       - รับนักเรียนที่จบประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.)

   

  ความรู้พื้นฐานที่จะได้รับ

           ทางด้านโทรคมนาคม

              - ระบบโครงข่ายโทรคมนาคมและคอมพิวเตอร์  (Telecom Network and Computer Network) 

  - PAN, LAN, WAN, MAN, IP, ARP, Routing, IPTable, Firewall, DNS, NAT, PAT, VLAN, VPN, MPLS

              - ระบบสายส่งแบบมีสายและไร้สาย (Wire Line and Wireless)

  - Wireless LAN, Wiremax, Zigbee, Bluetooth, RFID, RF, Media Communication, Twisted-pair Network Cables, Coaxial

              - ระบบสื่อสารต่างๆ เช่น โทรศัพท์เคลื่อนที่ การสื่อสารผ่านดาวเทียม (Mobile Phone, Satellite)

  - Cellular, GSM ,GPRS , EDGA, CDMA, CDMA 2000-1x, CDMA2000 1xEV-DO, WCDMA, UMTS, GPS

              - การสื่อสารผ่านเส้นใยแก้วนำแสงและระบบสายอากาศ (Optical Fibre, Antenna)

  - Fiber to the Home (FTTH)

   

           ทางด้านคอมพิวเตอร์

             - ระบบปฏิบัติการ (Operation System) เช่น Linux, Unix, Window, Window Server

             - ภาษาโปรแกรมสมัยใหม่ (Modern Language) เช่น C, C++, Java, ASP, PHP, HTML, Visual C++,Visual Studio .Net

             - ระบบฐานข้อมูล (Database) เช่น SQL, Oracle

             - การติดตั้งเซฟเวอร์ (Installation and Configuration) เช่น WEB Server, SQL Server, Mail Server, FTP Server, DNS Server

             - การเขียนโปรแกรมเพื่อจัดการระบบเครือข่าย 

   

  Certificate

            ในปัจจุบันนี้ใบรับรองหรือ Certificate มีผลในการรับเข้าทำงานเป็นอย่างมาก ทางสาขาวิชาวิศวกรรมสารสนเทศและการสื่อสารได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของ Certificate จึงได้นำ 3 ใบรับรองหลัก ของเทคโนโลยีโทรคมนาคมยุคใหม่ที่สำคัญเข้าไปอยู่ในหลักสูตรการสอนในวิชา Computer Network, Mobile Communication, Operating Systems, Telecom Network เพื่อรองรับการพัฒนาทางเทคโนโลยีด้านอนาคตและการเข้าทำงานของนักศึกษา ซึ่งเป็นหลักสูตรทางด้านโทรคมนาคมแห่งแรกและแห่งเดียวที่มีในประเทศไทย โดยมี Certificate ดังนี้

  1. CCNA (Cisco Certified Network Associate Certification)

  2. FWL (Cisco Fundamentals of Wireless LANs Certification)

  3. CCNT (Certified in Convergent Network Technologies Certification)

   

  เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2554 ตั้งแต่ วันที่ 15 มกราคม 2554 เป็นต้นไป 

  ติดต่อ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ภาควิชาวิศวกรรมโทรคมนาคม สาขาวิศวกรรมสารสนเทศและการสื่อสาร 

  เบอร์โทรศัพท์ 02-9883655 ต่อ 2331

  Email: tanatat@mut.ac.th,jirapat@mut.ac.th 

  http://www.telco.mut.ac.th

  https://www.facebook.com/pages/Telco-MUT/118084858271051

   


ความคิดเห็นที่ 34

22 ก.พ. 2554 00:53
 1. การจัดการโลจิสติกส์ ( LOGISTICS MANAGEMENT ) มหาวิทยาลัยเกริก ( Bachelor of Business Administration Program in Logistics Management ) เรียนอะไรบ้าง ในสาขาการจัดการโลจิสติกส์ ที่มหาวิทยาลัยเกริก - ศาสตร์ทางด้านบริหารธุรกิจพื้นฐาน - การจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน - พื้นฐานวิศวกรรมการจัดการขนส่งและจราจร วิศวกรรมโลจิสติกส์ - เทคโนโลยีในงานโลจิสติกส์ ( เช่น ระบบการตรวจสอบติดตามสินค้าผ่านดาวเทียม GPS. GPRS. ,Automated System ในคลังสินค้า , ERP. , RFID-Barcode เป็นต้น ) - การจัดการคลังสินค้า และการจัดการกระจายสินค้า ( Warehouse & DC. ) - การพาณิชย์นาวี , การบริหารธุรกิจการบิน และการบินพลเรือน - การนำเข้าและส่งออก พิธีการศุลกากร ฯลฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกริก โทรศัพท์ 02- 552 3506 ต่อ 225 ( ในเวลาราชการ ) www.krirk.ac.th

ความคิดเห็นที่ 33

13 ม.ค. 2554 21:44
 1. ม. เกษตร ศรีราชา

ความคิดเห็นที่ 32

14 ธ.ค. 2553 23:13
 1. เรียน สาขาการจัดการโลจิสติก ที่มหาวิทยาลัยเกริก นะครับ ติดต่อ โทร 0823049743

ความคิดเห็นที่ 31

13 ธ.ค. 2553 17:22
 1. อย่า ไปเรียน ดอบไว้ สักปี แล้วค่อย หา ตัว เอง อีกที่หนึ่ง จะดี ไหมเอ่ย เก็บเงินไว้สักหนึ่ง ก้อน ไม่ก็ไปเลี้ยง ควาย มูล่า ดี กว่า ราย ได้ก็ดีเหมือน น่ะ คร๊าบ

ความคิดเห็นที่ 30

18 พ.ย. 2553 11:28
 1. เรียนคณะที่ชอบนะค่ะ แต่เรียนสาย วิทย์-คณิตดีกว่านะ เกรดเฉลี่ยก็ 3 กว่า(ก็ชอบเรียนแบบนี่อ่ะ) ไม่รู้นะแล้วแต่ชอบล่ะกัน สู้สู้

ความคิดเห็นที่ 29

23 ต.ค. 2553 14:25
 1. หนูเรียนสาย วิทย์-คณิต แต่ไม่เก่งคำนวณยังอ่อนแต่จะเรียนวิชาอื่นได้ดีกว่าวิชาคำนวณ วิชาที่เรียนได้ดี เช่น สังคม ประวัติสาสตร์ ภาาาไทย ชีววิทยา ก็เรียนได้ แต่ไม่รู่จบม. 6 จะ (เรียนมหาลัย ฯ) ดี และคณะใดจึงจะเหมาะกับตนได้ดีที่สุดน่ะค่ะ ชอบตอบทีนะค่ะ (จากน้อสับสน)

ความคิดเห็นที่ 27

6 เม.ย. 2553 21:33
 1. จ่าทหารเรือเลยครับ ได้ออกทะเลแน่ๆ จบมามีงานทำมั่นคง ก้าวหน้าเรื่อยๆ (ถ้าต่อ ป.ตรี แล้วสอบเทียบเป็นนายร้อยก็ดีนะครับ) ปล. พ่อ แม่ ตัวเอง ลูก เบิกพยาบาล ศึกษา ได้หมด เชื่อผมๆ

ความคิดเห็นที่ 26

25 มี.ค. 2553 17:47
 1. ต้องมาเรียนต่อที่ มหาวิทยาลัยรัสิตนะครับ มีทั้งสายแพทย์ และสายการบริหาร ต่างๆมากมายทั้ง 25คณะ ถ้าสนใจสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลได้ที่www.dek-d.com/admissionchat or www.rsu.ac.th

ความคิดเห็นที่ 25

3 มี.ค. 2553 20:41
 1. น่าน สิคะ เราเรียนอยุ๋ม.5 ไม่รุ้จะต่ออะไรดีเหมือนกัน พ่ออยากให้ลองสอบพยาบาลทหาร แต่เราไม่ชอบ อีอย่าง อาจจะไม่ตืดด้วยอิอิ เราถนัดทางชีวะนะคะ และก้อชอบทางด้านการผ่าตัดอะไรประมาณนั้นนะคะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 24

6 ก.พ. 2553 09:46
 1. สนใจทางทะเลทำไมไม่เรียนวิทยาศาสตร์ทางทะเลที่ ม บูพา บางแสน

ความคิดเห็นที่ 23

5 ก.พ. 2553 22:22
 1. บักหำเอ้ย ลุงแนะนำให้เองไปเรียนมหาวิทยาลัยผู้ชายเสียก่อน 2 ปี หรือโคต้า 1 ปีของสิทธิ์ ม.6 ก็ได้ เพราะในนั้น มีวิชาหนึ่งที่ทุกสาขาอาชีพต้องเรียนรู้ และมีติดตัวอยู่ตลอดเวลาเหมือน(กางเกงในกับยาสีฟันนะ) การเป็นทหาร 2 ปีในขณะที่เรามีวิชาการระดับมัธยมปลายติดตัวอยู่ สามารถต่อยอดได้ ถึงอย่างไรหากจบกระบวนการวิชาทหารแล้วเรื่องระเบียบวินัย จะติดตัวอยู่เสมอ เพราะวิชาทหารจะสอนให้เรามีระเบียบ - วินัย ซึ่งเป็นพื้นฐานของทุกสาขาอาชีพ ที่ไอ้หนูบอกว่าชอบทะเลก็นั่นแหละ ต่อเรือขายสิวะ ไม่ต้องเป็นลูกน้องใคร หากทดลองเรือก็พายออกทะเลเลยไง OK .นะลูกหลายไทย.

ความคิดเห็นที่ 22

27 ม.ค. 2553 12:32
 1. ตอนนี้ ผม จะจบ ม.6 แล้ว ผมยังไม่รู้เลยว่าผมถนัดในด้าน ชอบสิ่งใด อย่างที่พวกพี่คิดออกกันและไปเรียนอย่างมีความสุข แล้วประสบความสำเร็จในชีวิต ปวดกระบานมากเลยครับ บางทีนึกออกว่าอยากเรียนแบบนี้ แต่ในวิชานั้นเราไม่เก่งดูเหมือนโง่ ใช่ม่ะ ช่วยแนะนำหน่อยน่ะคัฟ คิดหาคำตอบกับตัวเองได้ไงบ้างหรืออะไรอย่างอื่น ? ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 21

7 ส.ค. 2552 11:14
 1. เราก็ยังไม่รู้เลยจะไปเรียนต่อที่ไหนดีเราเรียนสาย ศิลป์-ภาษามาเหมือนกันเครียดมากเลย แต่เราอยากไปเรียนม.ราม


ความคิดเห็นที่ 20

9 ก.ค. 2552 13:26
 1. ok  อยู่บ้าน   เลี้ยงวัว   เลี้ยงหมู เลี้ยงอไรก้อได้ยอมลงทุนสักนิด(ผมชอบวิชาเศษรฐศาสตร์)เลยคิดว่านี้คืออนาคตฬ  (>-<)เหอะๆล้อเล่นน่ะครับไม่ต้องไปเครียดขอให้ทุกคน  ไปถึงจุดหมาย  ผมขอเป็นเเรงใจให้yox_outlove@hotmail.com


ความคิดเห็นที่ 19

25 มิ.ย. 2552 18:33
 1. ตอนนี้นู๋ยุ ม.5 อาค่ะ สาย สิน-ภาษา (แต่อังกิดอ่อน)ชอบเรียนเกี่ยวกับคอม วิทยาศสาสตร์ปะมานเรื่องสิ่งรอบตัว ดาราสาด ปะมานนี้ไม่ชอบคำนวนเท่าไหร่ (เกรดเฉลี่ยปะมาน 2.50เองคะ)ไกล้สอบ Gap Pat แล้วด้วย เคลียดมากๆตัดสินใจวางแผนมะได้เลย ละก็คิดว่าจะต่อ มหาลัย หรือว่า ปวส. ดีอยากได้คำแนะนำหน่อยอะคะ


ความคิดเห็นที่ 18

23 พ.ค. 2552 20:53
 1. เปนคนชอบศิลปะแต่พ่อบังคับให้เรียนวิทย์-คณิตก้อเลยไม่รู้จะไปต่อไหนดีต่อคณะศิลปก้อกลัวพ่อว่าต่อคณะที่เกี่ยวกับวิทย์-คณิต ก้อกลัวจะไปไม่รอดเครียดมากๆๆๆแร้วยิ่งตอนนี้อยู่ม.5  แร้วยิ่งเครียดไปใหญ่เรย


ความคิดเห็นที่ 17

6 พ.ค. 2552 12:48
 1. เรียนสาย ศิลป์-ภาษา กำลังขึ้นม.5 ครับผมเก่งทางด้านภาษาอังกฤษที่สุด

  ควรจะไปต่อทางคณะอะไรครับแล้วก้อช่วยแนะนำหมาวิทยาลัยที่เหมาะกับทางด้านนี้ทีครับ

  ขอบคุณครับ


ความคิดเห็นที่ 16

1 ธ.ค. 2551 12:36
 1. คือว่า ตอนนี้เรียนสาย ศิลป์-ภาษา ม.5อยากเรียน พาณิชย์นาวี ที่ ม.บูรพาอ่ะค่ะไม่รู้ว่าจะเรียนได้มั้ย แล้วที่นั้นเขาสอบตรงรึว่าเอาคะแนนgat pat(ระบบใหม่)ค่ะ อยากทราบแต่ไม่รู้ว่าจะถามใคร


ความคิดเห็นที่ 14

30 ก.ย. 2551 21:57
 1. ผมก็อยู่ม.58 เหมือนกันแต่ว่าเรียนได้แค่ประมาณ 2.5 จะเข้าคณะอะไรได้บ้างมีใครช่วยแนะนำได้ ที่นี่นะครับ magicals_magiclasses@hotmail.com


ความคิดเห็นที่ 13

care190334
30 ก.ย. 2551 12:03
 1. ถ้าใจรักทางด้านนี้ก็เรียนไปเถอะค่ะ  แต่ต้องดูความเหมาะสมด้วยนะคะ ถ้าใจรักแต่ไม่มีความทเยอทะยานก็ไม่มีผล เลือกเรียนคณะที่เราคิดว่าไปรอดจะดีกว่า เพราะอนาคตอยู่ที่เรากำหนด {#emotions_dlg.d6}


ความคิดเห็นที่ 12

คนๆนึง
7 ก.ย. 2551 23:47
 1. ถึงเราจะไม่ค่อยเห็นด้วยกับการใช้ภาษาวิบัติเท่าไหร่แต่เราก็ว่าคุณ#10 ไม่น่าไปว่าแรงขนาดนั้นนะคะ


ความคิดเห็นที่ 11

veevite
7 ก.ย. 2551 19:51
 1. ผมเห็นด้วยกับคุณ zeromaker นะครับ เพราะคุณก่อเกียรติก็ชอบและถนัดเกี่ยวกับทะเล น่าจะไปทางด้านประมง ถ้ายังไงก็เมล์มาคุยหรือปรึกษากับผมได้นะครับ ที่ veevite@gmail.com เพราะผมก็อยู่ ม.5 เหมือนกัน


ความคิดเห็นที่ 10

7 ก.ย. 2551 16:12
 1. เขียนหนังสือปัญญาอ่อนแบบนี้ไม่ต้องไปเรียนที่ไหนหรอกเสียชื่อสถาบันเขา


ความคิดเห็นที่ 9

pritsadang
7 ก.ย. 2551 15:15
 1. น้องลองถามตัวเองก่อนดีไหมว่าถนัดในด้านไหน สนใจเรื่องอะไรแล้วน้องค่อยตัดสินใจเอง ไม่ควรให้คนอื่นเขาคิดให้นะเพราะบางครั้งคนอื่นคิดให้เราทำตามได้ แต่มันจะทำได้ตลอดไปหรือป่าวน้องอยู่ ม.5 ก็เหลือเวลาอีกหนึ่งปี


ความคิดเห็นที่ 8

6 ก.ย. 2551 19:06
 1. ใช่แล้วค่ะเราควรเรียนสิ่งที่เรารักและคิดว่าถนัดที่สุดนะคะ จะเป็นผลดีแก่ตัวเรา เราก็อยู่ม.5 เหมือนคุณหละ แต่เราชอบด้านวิทยาศาสตร์อ่าจ๊ะ สู้ๆนะ


ความคิดเห็นที่ 7

6 ก.ย. 2551 16:39
 1. อ่ะนะ  เขาให้เข้า มาแนะนำ และนี้ มาทำอะไร กันเนี่ย น้อง น่า จะ เรียน เป็น ประมง นะครับ เพราะ ถ้าน้อง เลี้ยง เกรด งี้ไปเรื่อย น้องเรียน ประมง หน้าจะ รุ่ง


ความคิดเห็นที่ 6

6 ก.ย. 2551 16:32
 1. ศัพ ของคนไทย เพี้ยน ไป แล้วอ่ะ คับ มัน เหมือนกับการ ปลูกฝัน มาตั้งแต่การเล่น m


ความคิดเห็นที่ 5

zeromaker
5 ก.ย. 2551 18:05
 1. ก็ คณะประมง  ของ ม.เกษตร  สิครับ ^^แต่ ก็ ไม่รู้ เค้า  จะเน้น วิชา อะไร มั้ง นะครับ แนะนำได้ เท่า นี้แหละ ^^"


ความคิดเห็นที่ 4

คนๆนึง
3 ก.ย. 2551 20:49
 1. พูดเล่นเฉยๆนะคะ หวังว่าคงไม่ทำให้คิดมากนะ {#emotions_dlg.d6}ขอต่ออีกหน่อยแล้วกัน แข้ง อะไร แรงหรือคะ >< 


ความคิดเห็นที่ 3

ก่อเกียรติ
2 ก.ย. 2551 20:09
 1.  ยอมเลย ครับ  คนๆนึงภาษาไทยไม่ค่อยแข้งแรง อ่ะ5555+


ความคิดเห็นที่ 2

1 ก.ย. 2551 00:49
 1. ไปแซวเขา แล้วคุณคนๆนึงล่ะครับ ใช้ภาษาไม่มึนเลยนะ

ความคิดเห็นที่ 1

คนๆนึง
31 ส.ค. 2551 20:44
 1. อ่านภาษาของคุณก่อเกียรติแล้วมึนได้ที่เลยค่ะ {#emotions_dlg.d2}ผมเรียน สายวิทย์-คณิตอ่ะคับบกำลังศึกษาอยู่ ม.5 อ่ะ คับผมยังไม่ได้คิกเลยว่าจบม.6แล้วไม่รุไปต่อคณะไหนดีอ่ะคับบช่อวยคิดหน่อยดิคับบคือ ผม ชอบทะเล และ ถนัดเกี่ยวกับ ทะเลอ่ะคับตอนนี่ยีงคิดไม่ออกว่าจะเรียนต่อขณะไหนดี ก็เลยเรียน  ประคองเกรด 3.00 ขึ้นอ่ะคับบบอกหน่อยนะครับว่า ไปต่อ ขณะนี่ เค้าจะแน้น วิชาอารายมั่งอ่ะ คับขอบคุณคับ


แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น