โรคไทรอยด์

อยากรู้มากๆค่ะ ว่าคนที่เป็นโรคไทรอยด์มีอาการอย่างไร รักษาได้อย่างไร แล้วก็จะดูแลตัวเองได้ยังไงบ้าง
พอดีเพื่อนที่สนิทกันเค้าเป็นโรคนี้ แต่เค้าเป็นคนไม่ชอบกินผักแล้วก็ดื้อ ไม่ค่อยสนใจตัวเองเท่าไร เป็นห่วงเค้าอ่ะค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้า ขอบคุณมากๆค่ะ ความคิดเห็นที่ 113

peehatas@hotmail.com (Guest)
18 ธ.ค. 2553 22:56
 1. เป็นไทรอยด์เหมือนกันคะเกือบ2ปี กินยาคอก็ไม่ยุบ หมอก็แล้วสั่งผ่าตัด กลุ้มใจคะกับอาการที่เกิดขึ้นจากการผ่าตัด ที่สำคัญแผลเป็นที่เกิดจากการผ่าตัด ยิ่งทำงานที่ต้องใช้ใบหน้าด้วยคะ ไม่รู้ทำกรรมอะไรไว้ถึงมาเป็นโรคนี้ เหนื่อยใจมากๆคะ แต่ก็ต้องสู้เนอะ เกิดเป็นคนแล้ว พยายามทำความดี ปฎิบัติธรรม ทำกรรมฐานแผ่เมตตาให้กับเจ้ากรรมนายเวรคะความคิดเห็นที่ 2

aries37
27 ธ.ค. 2551 18:23
 1. ขอบคุณ
ความคิดเห็นที่ 8

fang_kao@yahoo.com (Guest)
6 มิ.ย. 2552 15:59
 1. โรคของต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติแล้วไปลดภูมิตัวเองน่ะ
  ชื่อโรคว่าอะไรมีใครพอจะทราบบ้างหรือเปล่า


  พอดีพี่สะใภ้เพิ่งไปตรวจมาเลยอยากรู้รายละเอียด

  ขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 115

little_pig27@hotmail.com (Guest)
23 ธ.ค. 2553 19:22
 1. เราก็เป็นเหมือกันเป็มาสองปีกว่าแล้วครั้งล่าสุดตรวจเลือดหมอผลปรากฏติแต่ไม่มั่นใจเลยเป็นมาตั้งนานบทจะหายอยู่ดีๆก็หายไปเองกลัวว่าจะไม่หายจริงๆความคิดเห็นที่ 116

little_pig27@hotmail.com (Guest)
23 ธ.ค. 2553 19:41
 1. แล้วมีไหมที่ผ่าแล้วไม่หายขาดแต่ตอนนี้ที่กังวลสุดๆเลยคือเรื่องนำหนักก่อนจะเป็นหนักประมาณ60กว่าพอเริ่มเป็นลดลงมาเหลือ43สักพักพอเริ่มกินยาอยู่ตัวมันก็เริ่มขึ้นเรื่อยๆจนตอนนี้90กว่าแล้วเครียดสุดๆตอนนี้ไม่มีความมั่นใจในตัวเองเลยตาก็โป้นตัวก็อ้วนจะใส่ชุดอะไรแต่งยังไงก็ไม่มั่นใจสามีก็เริ่มจะบ่นว่าให้น้อยใจอยู่บ่อยๆลองลดน้ำหนักหลายวิธีแล้วก็ไม่สำเร็จจนจะประชดกินให้มันใหญ่กว่าเดิมจะได้ไปประกวดธิดาช้างเลยจริงๆ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันไหมตอนที่เริ่มเป็นเราก็ดันท้องไม่รู้ตัวด้วยเพราะประจำเดือนมาไม่ปรกติมารู้ตัวว่าท้องตอนน้องได้7เดือนหมอบอกว่าให้ทำใจแก้ไขอะไรไม่ได้แล้วน้องเกิดมาอาจจะไม่สมประกอบพอคลอดเราก็ทำหมันเลยความคิดเห็นที่ 7

กิ๊กก๊อก (Guest)
25 พ.ค. 2552 14:01
 1. นู๋ก้อเปงไทรอยด์ค่ะ เปงแบบ hyper เปงโรคนี้มาประมาณ 9 ปีได้แล้วอ่ะค่ะ ตั้งแต่ม.1 ตอนนี้ก้อปี 3 แล้ว ช่วงปี 2 ปีแรก ต้องไปหาหมอทุกเดือนเลย พอปีต่อมาก้อ 3 เดือนไปครั้งนึง แล้วตั้งแต่ยู๋ปี1 ก้อไปทุก 6 เดือน แล้วก้อต้องเจาะเลือดทุก 1 ปี ต้องกินยาทุกวัน วันละเม็ด ส่วนอาการของโรคที่เหงได้ชัดๆ คือ เหนื่อยง่าย เพราะระบบภายในร่างกายทำงานมากเกินความจำเป็นออกกำลังกายก้อไม่ค่อยได้ แต่วิ่ง100เมตรก้อหอบแล้ว แล้วคนอื่นๆ ล่ะค่ะเปงยังไงกันบ้าง?
ความคิดเห็นที่ 70

Ton_care (Guest)
26 เม.ย. 2553 23:10
 1. เราก็เป็น Hyperthyroid เหมือนกัน ตรวจพบมาได้ประมาณ 8 เดือนแล้ว ตอนนี้ก็กินยาอยู่ คุณหมอที่รักษาประจำแนะนำและก็ส่งตัวมาพิจารณากลืน I131 แต่คุณหมอที่รับการส่งตัว ไม่แนะนำเนื่องจากเค้าเล่าว่า จากการเก็บสถิติจากคนที่เคยกลืนมา หลังจาก 10 ปีไปแล้ว มีโอกาสเป็นมะเร็งไทรอยด์ เราก็เลยไม่กล้ากลืน แต่ก็ไม่อยากจะกินยาอยู่อย่างนี้เนื่องจาก ถ้าอาการใจสั่น มือสั่น เหนื่อยง่าย ปล่อยไว้นานๆ ก็จะเข้าสู่อาการของ โรคหัวใจโต เฮ้อ! ไม่รู้จะตัดสินใจทำการรักษาอย่างไรดี วันนี้ไปหาหมอมา คุณหมอบอกว่าคราวนี้ปรับยาให้แรงกว่าเดิมอีก 10 เท่าเลย แล้วต้องกินยา หรือกลืน I131 ดี ใครมีความรู้ หรือมีประสบการณ์ ช่วยแชร์หน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะความคิดเห็นที่ 151

loveme_pui@hotmail.com (Guest)
23 ก.ย. 2554 12:49
 1. นู๋เปนไทรอยอะคร๊ รุสึกคอบวมขึ้นบวมขึ้นทั้งๆที่กินยาตลอดไม่เคยขาดเลย นู๋จะทำไงดีคร๊ละมันจาใหญ่อีกเยอะอะป่าวคร๊ ตอบนู๋ทางเมล์ด้วยนะคร๊ความคิดเห็นที่ 149

yeamsaard@hotmail.com (Guest)
19 ก.ย. 2554 16:23
 1. เราก้อเป็น เป็นมาปีกว่าแล้วไม่รู้ตัวมาก่อนเพิ่งมารู้ได้ 8-9 เดือนก้อกินยาทุกวัน แค่นี้ไม่เท่าไรหรอก แต่มันมีอาการที่ตามมาเพราะโรคนี้นะสิ น่ากลัวมาก ไหนจะนำหนักเพิ่มเอาเพิ่มเอา ของเราเพิ่มเกือบ 20 กก. ชั่งทุกวันขึ้นวันละกิโลสองกิโล กินไม่ได้นอนไม่หลับเลยนะ (แต่น้ำหนักก้อขึ้นนะค้า) มันเป็นปัญหากับชีวิตประจำวันมากไหนเสื้อผ้าที่ใส่ไม่ได้ ไหนจะรูปร่างหน้าตาก้อเปลี่ยน ยิ่งอ้วนก้อยิ่งหมดกำลังใจที่จะแต่งตัว ก้อยิ่งโทรมมาก เบื่อไปหมด (อาการจากเป็นโรคนี้นะค้า) วันนี้แค่นี้ก่อนไม่ว่างแล้วบ๊ายบายค้าความคิดเห็นที่ 150

yeamsaard@hotmail.com (Guest)
19 ก.ย. 2554 16:48
 1. เราอ่านหนังสือเยอะมา เดินผ่านร้านหนังสือไม่ได้ต้องแวะเข้ามาดูเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพพอเปิดดูเล่มไหนมีพูดถึงไทรอยด์หน่อยก้อซื้อมานอนอ่านเลยบางครั้งซื้อทีหลายเล่มมาก (เผลอหน่อยเดียวหนังสือเต็มหัวเตียงไปหมด) เราพอสรุปได้ความรู้มาพอควรนะและคิดว่าคงจะมีประโยชน์กับคนที่ร่วมชะตาชีวิตเดียวกันได้ พูดถึงเริ่มแรกเลยแบบไม่ต้องไปหาใครหรือเสียเงินรักษาเริ่มจากตัวเรานี่แหละ ห้ามกินขนม ผลไม้ น้ำผลไม้ อาหารที่ประกอบด้วยเนยเทียนพูดง่าย ๆ ก้อพวกเบเกอรี่ไงล่ะ (ของที่พูดมานี้เป็นของโปรดของเราทั้งนน้านนนเลยละ ) แต่มานั่งคิดดูหรือเรากินของพวกนี้หรือปล่าวถึงได้เป็นโรคนี้ไงล่ะ อ้อ....เกือบลืมบอกไปให้กินมะนาวสด1ลูกผสมกับน้ำอุณหภูมิธรรมดาสัก 1 แก้ว เช้าเย็นนะค้า ไม่ได้บอกให้เชื่อนะค้าแต่คุณหมอแนะมาจากหนังสือหลายเล่มที่อ่าน มีอธิบายเหตุผลที่หัวข้อ แต่เราไม่ได้มาอธิบายให้ฟังนะมันยาวและวิชาการมากเลย วันนี้พอแค่นี้ก่อนไปจิง ๆแล้วบายค้าความคิดเห็นที่ 148

TF4
13 ก.ย. 2554 16:14
 1. ขอแนะนำอีกทางเลือกหนึ่งคือ ใช้ Transfer Factor ดูข้อมูลใน www.TransferFactor-Therapy.com
ความคิดเห็นที่ 118

wan (Guest)
19 ม.ค. 2554 12:53
 1. เป็นไทรอยด์เหมือนกันคือตรงคอบวมนิดหน่อยผมร่วงอย่างนี้มีพิษมั้ยไม่เคยกินยาไม่เคยสนใจกับมันเลยใช้ชีวิตแบบปกติตลอดแต่ตอนนี้สามีอยากมีลูกปล่อยอยู่อยากทราบว่ามันจะเป็นอันตรายกับลูกไหมความคิดเห็นที่ 124

pepee
25 มี.ค. 2554 15:27
 1. พี่สาวที่รู้จักเป็นอยู่ค่ะ เข้าเป็นไทรอยด์แบบไฮเปอร์ ตอนแรกมีอาการนอนไม่หลับ ตื่นทุก ๆ 10-15 นาที อาการเหนื่อยง่ายมากกก และมีอาการบวมที่ี่คอ คุณหมอบอกให้ผ่าตัดและอาจต้องกินยาตลอดชีวิต แต่เค้ามารักษาตัว ไม่นาน กินยา อาการบวมที่คอยุบลงไปเลย หมอบอกไม่ต้องผ่าตัดแล้ว ตอนนี้โดยรวมอาการดีขึ้นมากแล้ว เหมือนคนปกติเลย แม้จะผ่านมา 2 ปีแล้วล่ะค่ะ  ยังไงเมล์ถามการรักษาหรืออยากแชร์ประสบการณ์ที่เป็นอยู่ ได้ที่ 


  pear_twin@hotmail.com น่ะค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคน ...สู้ๆค่ะ
ความคิดเห็นที่ 146

samoson_1986@hotmail.com/มะนาวหวาน (Guest)
12 ก.ย. 2554 12:01
 1. ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังเป้นอยู่นะ สำหรับเราค่อนข้างโชคร้ายกว่าคนอื่นเขาเพราะตรวจเจอก้อนเนื้อที่คอจากการทำระกันชีวิต
  และลองไปตรวจที่รพ.ดูด้วยสิทธิประกันสังคมตรวจหลายขั้นตอนมากทั้งอัลตราซาว,ตรวจเลือด,เอ็กเรย์,เจาะเชื้อที่ก้อนเนื้อไปตรวจสุรปว่าคุณมีอาจมีเชื้อไม่ดีนะค่ะหมอยังไม่กล้าพูดตรงๆหรอกว่าเป็นเชื้อมะเร็งเพราะต้องผ่าก้อนเนื้อมาดูก่อนถ้าเกินเชื้อเกิน 2 ซม.จะต้องผ่าทั้งสองข้าโดยต้องผ่ามาดูก่อน 1 ข้างและส่งทำซีทีสแกนเพื่อให้แน่ใจมากขึ้นสรุปว่าต้องผ่าจริงลืมบอกค่ะ่ว่าใช้สิทธิประกันสังคมรพ.หัวเฉียวแถวโบ๊เบ๊ค่ะแผนกหูตา คอ จมูก ตอนแรกไปหาอ.หมอทวีศักดิ์ก่อนเพื่อเจาะชิ้นเนื้อ พอเราตกลงผ่าคุณหมอส่งเราไปคุยกับคุณหมอที่ผ่าตัดประจำอยู่เป็นคุณหมอที่น่ารัก ใจดีคือคุณหมดนันทรัตน์แผนกเดียวกันเพราะกำลังใจที่คุณหมอคอยให้้และแนะทำให้เรามั่นใจในการทำผ่าตัดครั้งนี้เพราัะหมอบอกว่าจะทำอย่างสุดฝีมือ ออลืมบอกว่าเราบอกหมอว่าสิ้นปีจะแต่งงานด้วยเลยทำให้เราเร็วมากค่ะ(กลัวแผลหายไม่ทันค่ะ)กำลังใจที่ได้จากคุณหมอทวีศักดิ์ครั้งนั้นทำให้เราสบายใจมากท่านบออกว่าให้เรารีบตัดสินใจผ่าซะตอนนี้เหมือนยืนอยู่กลางเลนถนนไม่ข้ามไปสักฝั่งคนอาจโดนชนในที่สุดเพราะรู้ว่ามีเชื้อไม่ดีแล้วอาจลามไปที่อื่นได้ หมอจะดูแลอย่างดีลืมบอกว่าเราอยากมั่นใจมากขึ้นโดยขอไปตรวจที่รพ.รามาด้วผลตรงกันเลย หมอรามาบอกว่าให้ไปผ่าที่มีสิทธิจะดีกว่าเพราัััะค่าใช้จ่ายสูงมาก เราจึงตัดสินใจกลับมานัดผ่าที่หัวเฉียวได้วันที่ 9 กค.ก่อนไปผ่าสิ่งที่ทำคือ ทำบุญ ถวายสังฆทาน สวดมนต์ บ่อยๆนั่งสมาธิทำให้จิตใจสบายนั้นคือทางออกที่มากสำหรับเรานะ ช่วยได้จริงๆๆนะลองดูสำหรับคนจะผ่าตัดเพราะเราก็จิตใจแย่เหมือนกันนอนไม่หลับร้องไห้ได้ตลอดเวลาถ้ามีกำลังใจดีนะคือที่สุดแล้ว พ่อแม่ คนรัก เพื่อนๆๆคอยให้กำลังใจเราเสมอ และแล้วการผ่าตัดก็มาถึงเราไม่มีใครมาเฝ้าด้วยนะแม่อยู่ต่างจังหวัดจะมาถึงก็ผ่าเสร็จไปแล้ว ก่อนผ่าต้องงดอาหารน้ำหลังเที่ยงคืนไปแล้ว พอเช้า 9 สค.ก็มีคนมาผ่าไปห้องเตรียมตัวมีวิสัญญีมาค่อยให้คำแนะนำดีๆให้เราสบายก่อนผ่าตัด(เราบอกเขาว่าฝากด้วยนะค่ะยังไม่มีญาติมาฝากดูแลเราด้วยเขาบอกว่าจะดูแลเราอย่างดีไม่ต้องกังวลค่ะน่ารักมากมาย)หลังจากนั้นก็โดนฉีดยาเข้าสายน้ำเกลือและเอาเข้าห้องผ่าตัดเลยอยากบอกว่าเย็นมากถ้าขอผ้าห่มได้ก็เอามาห่มนะลืมอีกละห้ามทาสีเล็มติดเล็บปลอมนะจ๊ะเพราะต้องหนีบปลายนิ้ววัดชีพจรระหว่างผ่าตัดจ้าชวนเราคุยสักพักเราก็หลับไปอย่างไม่รู้ตัวเลยตืนมาอีกที่เข้าไป9.00-ออกมาบ่าย 2 แนะนานพอสมควรเพราะคอมีเส้นประสาทเส้นเสียงที่สำคัญมากถ้าไม่เก่งจริงนะเสียงแหบนะ(โชคดีมากที่เราได้หมอเก่งขนาดนี้แบบว่าฝื้นมากพูดได้เลยไม่แหบจ้า)หลังจากนั้นเขาพาเรากลับห้องต้องพักดูอาการก่อนออกมานะพาเรากลับมาที่ห้องพักคนไข้คนแรกที่เจอคือแฟนเรา ก็ดีใจที่สุดแล้วล่่ะ ขอบคุณที่เขาอยู่เคียงข้างเราตลอดมา เราปวดฉี่ตลอดหลังออกมาคืนหลังผ่าเป็น 10 รอบเลยละน้ำเกลือออกฤทธิ์ สงสารคนเฝ้านะไม่ได้นอนเลย อยู่เรานอนไม่หลับเลยละ พอจะหลับก็ปวดฉี่ตลอดเลย โชคดีของเรามากที่ครั้งนี้ไม่ปวดแผลเลย อาเจียนน้อยเลยไม่ต้องฉีดยาแก้ปวด แผบไม่เจ็บมากพอทนไหวแต่ถ้าทนไม่ไหวก็บอกพยาบาลให้ฉีดยาให้ แก้อาเจียนก็มีนะ อยากบอกว่าเย็นหลังผ่าตัดหิวมากเลยแต่กินอะไรไม่ได้อาเจียนออกหมด เช้าวันที่ 10 หมอเข้ามาเยี่ยมถามอาการว่าเป็นไงบ้างอาการยังแย่อยู่เพราะกินไรไม่ได้เลย เจ็บตอนกลืนแต่ถ้าไม่กินจะไม่ได้ถอดน้ำเกลือนะเราเลยต้องพยายามกินจะได้ฟื้นเร็วๆๆกินไปเลยแบรน น้ำผลไม้ นมที่เรากินได้ส้มก็ดีนะชุ่มคอ พยายามกลืนน้ำลายนะน้ำลายจะทำให้เราหายเร็วขึ้นด้วย
  ลมอีกละเรามีเสมหะในคอเยอะมาก ไอ ด้วยเลยต้องเอาไบโซวอลมาชงกับน้ำกินแต่เหมือนช่วยไม่ได้ ทำให้ไออีกจะทรมานก็ตรงนี้แหละนะ หมอบอกว่าวันที่ 11 ออกรพ.ได้้แต่ต้องดูเลือดที่ระบายออกตรงคอว่าหยุดไหลหรือยัง เช้าวันที่ 11 พยาบาลเข้ามาดูเลือดโชคดีมากที่เลือดไม่มีไหลเพิ่มเลย หมดจึงให้ไปดึงท่อระบายออกและจะกลับบ้านได้ งงงงงงกันใช่มั้ยทำไม่ออกเร็วเพราะวันที่ 12 หมอจะหยุดวันแม่งั้ยถ้าเราไม่ออกก็เป็นวันจันทร์ไปเลยละก็เลยได้ออกเร็วจ้า ลางานประมาณ 9 วันได้ก็มาทำงานเลยฝากงานพี่เขาไว้นานเกรงใจเหมือนกันไปนั่งทำโน้นนี้บ้างก็ยังดีงานเราไม่ยุ่งเพราะทำบัญชีเคลียงานวันต่อวันไม่ใช่สิ้นเดือนด้วยเลยไม่ยุ่ง(ลืมบอกว่าเพื่อนที่ทำงานไปเยื่ยมเราคอยให้กำลังใจเราตลอดเลยของเยี่ยมเยอะมากขนกลับแทบไม่ไหว 2 รอบเลยอะดีนะมีคนชวนเอากลับไปบ้างแล้วไม่งั้นคนป่วยต้องมาถือของเยื่ยมกลับอีกขอบคุณทุกคนจริงๆๆจะเห็นน้ำใจกันก็ตอนนี้ละจ้า) หลังออกมาหมอบอกว่าต้องเอาชิ้นเนื้อไปตรวจว่าเชื้อที่เจอนั้นเกิน 2 ซมหรือป่าวถ้าเกินต้องผ่าอีกข้างนะเพราะแสดงว่ามันจะลามไปอีกข้างแล้วนั้นก็คือโชคร้ายของเราที่มันต้องผ่าอีกเพราัะหมอบอกว่าเราเป็นมะเร็งไทรอยด์ ทันใดนั้นที่ได้ฟังก็อึ้งมาก หมอผ่าตัดเลยส่งเราเข้าไปคุยกับคุณหมอทวีศักดิ์ผู้ที่คอยให้กำลังใจเราตลอดมาเราก็ถึงกับบ่อน้ำตาแตกหมอบอกจะทำให้อย่างเต็มที่เพราะครั้งนี้มีความเสี่ยงสูงอาจโดนต่อมพาราไทรอยมีผลต่อการขาดแคลเซียม มือชา ปากชา ต้องกินยาตลอดชีวิตและนัดผ่ารอบ 2 25 สค. เสียใจที่ทำไมเราต้องเจอเรื่องร้ายๆๆขนาดนี้ทุกคนที่โทรเข้ามาก็อึ้งไปเหมือนกันที่ได้ยินเราร้องไห้ด้วย และได้รับข่าวไม่ดีด้วยโดยเฉพาะแม่กับแฟนและน้าและเพื่อนที่ทำงานที่โทรเข้ามา เรานั่งแท๊กซีกลับบอกเลยไม่อายเลยละแท๊กซีคงเข้าใจเพราะเราเรียกหน้ารพ.แต่กำลังใจเราดีไม่อยากให้ใครต้องมาเครียดกับเราเลยไม่แสดงอาการอ่อนแอออกมา และเตรียมผ่าให้เร็วที่สุดเพราะหมอบอกผ่าเร็วพังพืดจะได้ไม่เยอะมากพาง่ายกว่า 25 สค.เข้าผ่าเหมือนเดิมแต่ปวดแผลดีแฮะคราวนี้ต้องฉีดยาแก้ปวดแก้อาเจียนตอนฝื้นจากผ่าตัดนะได้ยินเสียงแม่คุยกับพยาบาลเลยตื่นขึ้นนะยาวิเศษชัดๆๆเลยนะแม่เราเนี่ย ครั้งนี้อาเจียนเยอะมากปวดเป็นระยะๆ คราวนี้แม่มาเฝ้าแม่ป่วยนะก็ยังมาเฝ้าเราอีกสงสารท่านมากเลยละหลัง 26มื้อเช้าอาเจียนอีก หมอมาเยี่ยมเราลงนั่งและยิ้มได้เร็วมากหมอยังงเลยฟื้นตัวเร็วมาก หมอก็เลยบอกถ้าเพรุ้งนี้เลือดไม่ไหลก็กลับบ้านได้ มือกลางวันกินข้าวได้เยอะหมดทุกอย่างเลยหิวมากกกเพราะไม่ได้อะไรเลยออกหมด เช้า 27 เรารีบอาบน้ำนั่งรอว่าเมือไรพยาบาลจะมาเรียกเราน๊าเกือบ 10 โมงแล้วยังไม่มา(คิดละว่าคงไม่ได้กลับแน่เลย)อีกครู่หนึ่งก็มีรถเข็นมาดีใจมาก สรุปพยาบาลลืมเรียกเราลงไปข้างล่างโอ้แย่มากเลย ลงไปแล้วก็ดึงท่อระบายเลือดออกและคุยเรื่องกลืนแร่รังสีต้องไปกลืนที่พราะมงกุฎเกล้าจ้า คุณหมอทวีศักดิ์มาเจอเราทุกครั้งเลยท่านให้กำลังใจเราทุกครั้ง คุณหมอผ่าเราคุณหมอนันทรัตน์ด้วยท่านห่วงใยคนไข้ดีนะ วันไปตัดไหมก็ไปบอกท่านว่าเราต้องไปหาแผนกอื่นแล้วนะคงไม่ได้มาที่ท่านอีก ท่านก็ดีให้กำลังใจในการใช้ชีวิตต้อไป หายแล้วแค่ไปกลืนแร่่ก็คงจบให้เราดูเรื่องคุมกำเนิดถ้ามีครอบคัรวไปแล้วเพราะแร่รังสีอันตรายต่อเด็กมากต้องเว้นไป 6 เดือน หลังกลืนถึงมีได้ (ท่านบอกให้เราโชคดีนะ)(เราอยากขอบคุณคุณหมอพยาบาลและทุกท่านที่ดูแลเราอย่างดีทำให้เรามั่นใจในการรักษาและการผ่าครั้งนี้มาก)ถ้าใครคิดจะผ่าก็รองไปปรึกษาท่านดูนะยิ่งมีประกันสังคมก็ไปได้เลย ถ้าไม่มีอะไรเลยค่าใช้จ่ายสุงนะของเราเกือบแสนอะ แต่เบิกประกันสังคมงั้ยเลยไม่เสียเงิน มีปัญหาสงสัยอะไรปรึกษาเราได้นะยินดีจ้าความคิดเห็นที่ 3

chu91
29 ธ.ค. 2551 14:34
 1. เข้ามาเก็บความรู้ครับ...


  ขอบคุณมากครับผม
ความคิดเห็นที่ 117

ยุ้ย (Guest)
10 ม.ค. 2554 15:43
 1. เราก็เป็นอยู่เหมือนกัน เป็นมาประมาณ 7 -8 ปี ได้ กินแต่ยามาโดยตลอด แต่ว่ามีอาการทางตามาก จะเห็นเป็นภาพซ้อน ตอนหลังก็เลยเปลี่ยนหมอ หมอก็ให้ไปกลืนรังสี แต่ตาก็ยังไม่ดีขึ้นเลย ก็เลยลองไปฝังเข็มดู 10 ครั้ง มันก็ยุบนะ แต่ไม่มาก แต่เรื่องภาพซ้อนยังไม่หายเลย กลุ้มใจมาก ๆ เลยคิดว่าจะต้องไปหาหมอตาดูแล้วความคิดเห็นที่ 5

sorajja.wongvutitanakul@ktb.co.th (Guest)
30 ม.ค. 2552 13:22
 1. ใครที่ทราบกรุณาให้ความกระจ่างกับคำว่า "โรคที่สืบเนื่องจากต่อมไทรอยด์"  เนื่องจากทำประกัน  และหมอไม่คุ้มครองกับโรคไทรอยด์ที่เป็นอยู่  จึงอยากทราบว่า คนที่เป็นไทรอยด์ และต่อไปจะมีโรคอะไรตามมา ที่มีผลสืบเนื่องมาจากต่อมไทรอยด์  ขอบคุณมากค่ะ
ความคิดเห็นที่ 119

Nus.tot@hotmail.com (Guest)
21 ม.ค. 2554 11:01
 1. มีหลายวิธีที่รักษาโรคไทรอย(ด้วยตนเอง)โดยไม่ต้องผ่าตัด เช่น กินน้ำมันรำข้าว,กินมะรุม, หรืออีกหลายวิธี แต่ผมขอแนะนำอีกวิธีหนึ่งคือการดูแลตนเองโดยการกินอาหารให้เป็นยาง่ายๆคือ อาหารที่เรากินอยู่ทุกวันนี้แหล่ะที่เป็นพิษกับเรา เช่นเนื้อสัตว์ ผักบางชนิดที่กินมากเกินไป ซึ่งนั่นแหล่ะเป็นการบำรุงพิษหรือเชื้อโรคอย่างดีเลย ควรเลือกกินอาหารที่เป็นการเบียดเบียนสัตว์โลกน้อยที่สุดคืออาหารเจ กินอาหารที่เป็นประโยชน์ไม่บำรุงพิษ เช่น ผักบุ้ง ใบบัวบก มะรุม ข้าวกล้อง น้ำใบย่านาง น้ำใบเตย กินอาหารไม่หวานมาก ไม่เค็มมาก กินพอดี ออกกำลังกายพอเหมาะ สวดมนต์ไว้พระ นั่งสมาธิ เอื้อเฝื้อเผื่อแผ่ ปล่อยวาง ทำประมาณนี้รับรองหายแน่นอนความคิดเห็นที่ 4

pang (Guest)
8 ม.ค. 2552 12:53
 1.          วันนี้จะไปรับผลเลือด ซึ่งจะสรุปว่าเป็นไทรอยด์หรือไม่ และ แบบใดค่ะ
  ขอบคุณมากนะคะ ได้รับความรู้เกี่ยวกับโรคนี้ พอสมควรเลย ทำให้สามารถปรับ
  ตัวเองให้ต่อสู้กับโรคนี้ค่ะ
            
ความคิดเห็นที่ 63

thumachatshawan@hotmail.com (Guest)
27 มี.ค. 2553 08:21
 1. เมื่อ 26.3.53 คุณโอ๋ โทรมาหาดิฉัน พอดีแบตจะหมด คุยกันได้ไม่นาน นัดให้โทรมาหา วันที่ 27.3.53 แต่ยังไม่เห็นโทรมา ต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้โทรกลับ เนื่องจากเบอร์หายช่วงที่ถอดแบตมาชาร์จ ถ้าได้รับข้อความนี้ และมีปัญหาที่อยากคุย โทรมาหาดิฉันอีกรอบนะคะ 083-8415092 ภัควดี

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น