มนุษย์ต่างดาวมีจริงหรือไม่

คุณคิดว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริงหรือไม่ ?

คนส่วนใหญ่บอกว่ามีจริง

แต่เราก็ว่ามีจริงนะ

แล้วในความคิดของคุณล่ะ ?ความคิดเห็นที่ 1

นกแสก
20 เม.ย. 2552 14:29
 1. ในความคิดเห็นของผมนั้นมีจริงครับ  แต่ในทางวิทยาศาสตร์ยังเป็นเรื่องลึกลับอยู่  และถ้าอยากมีส่วนร่วมในการค้นหามนุษย์ต่างดาวด้วยกับผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก  ขอแนะนำให้รู้จักกับโครงการ  "เซติ"  www.setiathome.ssl.berkeley.edu
ความคิดเห็นที่ 2

นกแสก
20 เม.ย. 2552 14:44
 1. เซติ  เซติ หรือ การค้นหาสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาจากต่างดาว (อังกฤษ: Search for Extra-Terrestrial Intelligence - SETI) เป็นกิจกรรมของนักวิทยาศาสตร์ เพื่อค้นหาหลักฐานของการมีอยู่ของสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกที่มีภูมิปัญญา โดยทั่วไป หมายถึงการเฝ้าระวัง และตรวจตราท้องฟ้า เพื่อตรวจจับการส่งสัญญาณจากอวกาศ (คลื่นวิทยุ, คลื่นไมโครเวฟ, แสง) ที่อาจส่งมาจากอารยธรรมที่อยู่บนดาวเคราะห์ดวงอื่น ในช่วงแรกโครงการได้รับเงินทุนสนับสนุนจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกา แต่ปัจจุบันเงินทุนส่วนใหญ่ได้มาจากแหล่งทุนเอกชน


  มีความท้าทายมากมายในการสอดส่องตลอดทั่วฟากฟ้าเพื่อค้นหาสัญญาณแรกที่อาจสื่อถึงสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญา นับแต่เรื่องของทิศทาง สเปกตรัม และกระบวนวิธีการสื่อสารซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่อาจรู้ล่วงหน้า โครงการเซติพยายามสร้างสมมุติฐานเพื่อกำหนดกรอบการค้นหาให้แคบเข้า ทว่าการค้นหาแบบเฉพาะเจาะจงยังไม่ได้เริ่มขึ้นจนถึงปัจจุบัน


  จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี


   

ความคิดเห็นที่ 4

เจ้าแห่งความมืด (Guest)
16 พ.ย. 2552 20:27
 1. มนุษย์ต่งดาวก็คิดว่าไม่มีจิงซะอีกแต่ที่ไหนได้มีจิงด้วยสิตอนแรกก็ไม่เชื่อน่ะว่ามีจิงแต่ได้พบแล้วก็เชื่อว่ามีจิงค่ะ(อาจจะไปขออยู่ด้วยก็ได้ฮิ...ฮิ~~)ความคิดเห็นที่ 6

CandyButler30 (Guest)
31 ส.ค. 2554 11:00
 1. freelance writer

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น