โรงเรียนอนุบาลสุธีธร นครปฐม ใครมีข้อมูลแวะหน่อยค่ะ

ได้ยินว่าโรงเรียนนี้ดี ใครมีข้อมูลบ้างคะ ตอนนี้ลูกอยู่ อ 1 ที่อื่น ถ้าปีหน้าจะพาลูกไปสอบเข้า จะทำให้เสียเวลาไปปีนึงไหมคะ แต่ได้ยินว่าถ้าเด็กสอบผ่านก็เรียนแค่ 2 ปีได้ขึ้นป 1 (ต้องอายุได้ด้วยนะคะ) อยากทราบว่าเค้าสอบกันอย่างไรบ้างคะ ต้องเตรียมสอนลูกอย่างไรคะ

26 ม.ค. 2553 10:45
146 ความเห็น
270531 อ่าน


ความคิดเห็นที่ 1  ning-tj@hotmail.com (Guest)

สอบถามเพิ่มเติมค่ะว่าเวลาเรียนเข้มมากไหม เด็กเครียดไหมคะ
27 ม.ค. 2553 22:44


ความคิดเห็นที่ 2 ตัวเล็ก (Guest)

ถ้าเข้าอนุบาล 1 ใหม่ก็คงจะเสียเวลาไป 1ปีแหละครับ
แต่ว่าถ้าเข้าได้แล้วก็จะดีมากเลยครับ
ผมเรียน อนุบาล 1-2 ไม่ได้เรียนอนุบาล 3 อันนี้น่าจะแล้วแต่เด็กว่าไปประถม 1 ไหวรึเปล่า
การสอบคงไม่มีอะไรมากหรอกครับ น่าจะเป็นแค่ถามอะไรนิดหน่อยเกี่ยวกับพัฒนาการของเด็กในวัยเดียวกัน
การเรียนระดับอนุบาลยังไม่เข้มมากเท่าไหร่ แต่เด็กก็สามารถอ่านหนังสืออกได้แล้วในระดับอนุบาลนะครับ ซึ่งในบางที่เด็กยังไม่สามารถอ่านได้ จะเริ่มหนัก ๆ ประมาณประถมปีที่ 5 ล่ะครับ
13 ก.พ. 2553 20:07


ความคิดเห็นที่ 3 เด็กที่สอบติด สาธิต-เสริมสิธ (Guest)

ก็ดีค่ะ !! โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่ คุณครูเขาตีเข้มงวดคะ ถึงแม้จะเป็นโรงเรียนเล็กแต่เขาปลูกจิตสำนึกที่ดีต่อตัวเรานะคะ ตอนแรกนู๋น่ะสอบ แย่มากๆ ค่ะ พอขึ้น ป6 นู๋ เริ่มพัดทะนาตัวเอง ให้อยู่ระดับดีๆ จนได้น่ะคะ อนุบาลจะไม่เข้มงวดนะคะ เพราะนู่เรียน อ1-2 มะได้เรียน 3คะ ขึ้นป1 เลย ตั้งแต่ 4-5-6 ขึ้นไป จะต้องพยามให้เรียนดีๆคะ เพื่อที่จะนำเกรดไปสอบเข้าตอนป6 นู๋แน๊ะนำโรงเรียนนี้ดีคะ ถ้าสอบไม่ได้ตอนป6 เขาก้อมักช่วยให้เด็กสอบได้ นู๋มั่นจัยคะ ^^ ราคาค่าเทอม อาจตกหมื่นได้น่ะคะ 1 เทอม ตกหมื่น เทอมที่ 2 กะ ตกหมื่น (เทอม2 หนักกว่านะคะ) ถ้าจะเข้าคุนแม่ต้องหางานดีๆนะคะ เพราะจะมีเรียนพิเสด และอื่นๆอีกเยอะ อะคะ
17 ก.พ. 2553 17:52


ความคิดเห็นที่ 5 ningtj (Guest)

เด็กสอบแข่งขันกันเยอะก็กลังเรื่องแปะเจี๊ยเหมือนกันแหละค่ แล้วอยากทราบอีกอย่างคือเด็กได้ภาษาหรือไม่ สามารถพูดได้ไหมคะ หรือเก่งวิชาการอย่างเดียวคะ
23 ก.พ. 2553 12:14


ความคิดเห็นที่ 6 orssr@mahidol.ac.th (Guest)

เห็นใจคุณแม่คุณพ่อที่ลูกสอบเข้าอนุบาลไม่ได้นะคะ ทราบมาว่าเขารับแค่ 200 จากคนมาสมัคร 700 แต่ยื่นสมัครจริง ประมาณ 500 รร.พื้นที่น้อยนะค่ะ ถ้าจะเอาคุณภาพ ก็คงรับได้แค่นั้น คุณพ่อ คุณแม่ต้องทำใจนะคะ แล้วทำหน้าที่หารร.ให้ลูกต่อไปค่ะ
1 มี.ค. 2553 11:45


ความคิดเห็นที่ 7 หัวเล็ก (Guest)

คุณที่เขียนชื่อว่า ผมเรียนอยู่ที่สุธีธรครับ ผมรับประกันว่าไม่ฮวยเเตกเเน่เเน่ครับ คอนเฟริม ปี2553 สอบติดราชภัฎ 95 คนครับ
เเล้วจะสุธีธรวยเเตกไหมละครับลองคิดดูนะครับ
คุณ....
ขอบคุณครับ
12 มี.ค. 2553 19:39


ความคิดเห็นที่ 8 หัวเล็ก (Guest)

ผมเรียนอยูสุธีธรครับ
คุณningtjครับวันหนึ่ง เรียน8วิชา รวมเรียนพืเศษเเล้วครับ
12 มี.ค. 2553 19:45


ความคิดเห็นที่ 9 หัวเล็ก (Guest)

ตั้งเเต่ที่ผมเรียนมาคุณครูก็ใจดีกันทุกคนครับ ไม่ค่อยเครียดเลยครับ
12 มี.ค. 2553 19:47


ความคิดเห็นที่ 10 nangluon@hotmail.com (Guest)

สุธีธรเป็นโรงเรียนที่ดีมากๆภูมิใจมากที่จบมาจากโรงเนียรนี้ วิชาการที่ได้รับมาสามารถนำมาใช้ประโยชน์ไดจนถึงทุกวันนี้ แม้แต่ตอนที่เรียนชั้นมต้นและมปลาย ก็ยังรู้สึกว่าวิชาที่ได้รับยังไม่แน่นเท่าที่เคยเรียนมาจากสุธีธรเลยบางครั้งเวลาไม่ตั้งใจเรียนแต่ก็ไม่ได้มีความรู้ส่วนใดที่หายไป เพราะเคยเรียนมาแทบจะหมดแล้วจากที่สุธีธร ขนาดรุ่นลูกยังไม่คิดว่าจะมีที่ไหนที่ลูกเราจะสามารถรับความรู้ที่ไหนได้ดีเท่าที่สุธีธรอีกแล้ว ก็เลยนำลูกไปเข้าเรียนที่นี่ด้วยเหมือนกัน แม้ใครจะบอกว่าค่าเทอมแพง แต่เทียบกับสิ่งท่ได้จากสุธีธรแล้วไม่แพงเลย โรงเรียนนี้มีคุณครูที่มีวามสามารถและทำทุกอย่างเพื่อทุ่มเทให้แก่เกอย่างเต็มที่ขอบคุณครูสุรพล ครูแก้ว ครูเหมือนฝัน ครูอาทรครูติ๋ม ครูสาว ครูนิพนธ์ ครูเจือ ครูสายทองและคุณครูอีกหลายท่านที่เอ่ยนามไม่หมด ที่ทำให้รู้สึกภภูมิใจทุกครั้งที่ได้บอกว่าเคยเป็นศิษย์เก่า อธ.


จากอดีตเด็กอธ.
26 มี.ค. 2553 21:21


ความคิดเห็นที่ 12 แม่เด็กอนุบาล (Guest)

คือว่ามีเรื่องไม่เข้าใจอ่ะค่ะว่าเวลาสอบขึ้นชั้นเรียนใหม่ทำไมต้องมีการฝากให้เข้าเรียนห้องครูคนนั้นคนนี้ด้วยแล้วผู้ปกครองที่เค้าไม่ทราบไมเสียเปรียบแย่เหรอค่ะทำไมต้องมีการให้ผู้ปกครองลงชื่อว่าจะให้ลูกเรียนห้องไหนด้วยแล้วพอเราจะจะไปลงชื่อบ้างครูบอกว่าลงชื่อไม่ได้เพราะว่าห้องของลูกเราได้ขึ้นไปเรียนห้องครูหมูยกห้องแต่ทำไมพวกแม่บางคนที่เค้าลงชื่อก่อนหน้านี้ไปเรียนห้องครูพรรณีแล้วที่ครูบอกเราว่าไม่ให้เราลงชื่อหมายความว่าไง(อย่างนี้ก็โกหกอ่ะดิ)อย่างนี้ไม่น่ามีการให้ลงชื่อนะค่ะว่าไมหรือว่ามาตรฐานของครูไมเท่ากัน...ต้องการคำอธิบาย
17 เม.ย. 2553 22:39


ความคิดเห็นที่ 15 อธ.30 (Guest)

ตอนนี้หนูกลายเป็นศิทย์เก่าไปแล้วค่ะ แต่ตลอดระยะเวลาที่หนูอยู่ที่รร.อนุบาลสุธีธร ทางรร.ให้ความรัก ความอบอุ่น และความรู้อย่างเต็มที่ หนูไม่ได้เรียนพิเศษที่ไหน แต่หนูก็สามารถสอบเข้าได้อย่างสบายๆ เนื่องจากทางรร.มีการสอนพิเศษ
แต่การที่ทางรร.สอนหนูก็HAPPY ไม่เครียดเลยค่ะ
25 เม.ย. 2553 19:02


ความคิดเห็นที่ 17 ningtj@hotmail.com (Guest)

ขอบคุณมากค่ะสำหรับทุกความคิดเห็นและประสบการณ์ ให้ไว้ได้ตลอดนะคะ เพราะยังมีเวลาก่อนสิ้นปี53 เพื่อตัดสินใจขอดูทุกประสบการณ์ก่อนค่ะ
5 พ.ค. 2553 12:35


ความคิดเห็นที่ 18 ningtj@hotmail.com (Guest)

ขอถามเพิ่มเติมจกผู้มีประสบการณ์นะคะว่า ถ้าจบอ.3 แล้วจะไปต่ออัสสัมชัญต้องเพิ่มเติมความรู้อะไรไปอีกไหมคะ
5 พ.ค. 2553 12:40


ความคิดเห็นที่ 20 โดย frongv8000

ผมอ.ธ.31ปีนี้ป.6 ครูสอนดีมากๆเลยคับ
20 พ.ค. 2553 21:09


ความคิดเห็นที่ 22 ggg (Guest)

ผมก็เรียนครับ ตอนนี้ลูกคนแรกของผมก็เรียนอยู่ และอีกสองปีลูกอีกคนก็กำลังจะเข้าไป ผมว่านะครับ รรนี้ เป็นโรงดรียนที่เอาใจใส่เด็กมากกว่า รร อื่น เรื่องเรียนนะครับ เขามีวีธีทำให้เด็กสามาถเปิดรับความรู้ได้มากกว่า รรอื่นครับ สิ่งที่ได้มา บอกไม่หมดครับเยอะมากติดตัวจนมาถึงทุกวันนี้เลย ใช้ประโยชน์ได้หมด ข้อเสียของ รรนี้นะครับ ความเครียดในการเรียนยอมรับครับ ว่ามี แต่เราเป็นพ่อแม่เราก็มีหน้าที่คอยเป็นกำลังใจให้ลูกแหละครับ อีกอย่าง รร เล็กมากครับ และไม่มีทางที่จะขยายได้อีกแล้วด้วย นอกนั้นดีหมดครับ เด็กส่วนใหญ่อ่าน นส มากจนใส่แว่นกันเกือบทั้ง รร
7 มิ.ย. 2553 00:23


ความคิดเห็นที่ 23 DDD (Guest)

โรงเรียนนี้สอนวิชาการดีค่ะ ลูกเรียนอยู่ชั้น ป.1 แต่ไม่ชอบที่ว่ามีการเลือกห้อง มารู้ทีหลังว่ามีการเลือกห้อง โดยเฉพาะห้อง ป.1/6 จะมีคนแห่ไปเรียนเยอะมาก ไม่เข้าใจว่ามาตรฐานของครูแต่ละคนไม่เท่ากันหรือยังไงค่ะ หรือว่าสองมาตรฐาน รู้สึกไม่ดีเลยค่ะ แต่คุณครูที่สอนลูกอยู่ก็ดีค่ะ โรงเรียนแคบมากนะค่ะจำนวนนักเรียนรับมากเกินไปหรือเปล่า แต่ในด้านการเรียนวิชาการยอมรับว่าดีค่ะ
8 มิ.ย. 2553 11:29


ความคิดเห็นที่ 25 เเจน ป.4/3 2553 (Guest)

เเจนอยู่ ป.4 รู้สึกว่าเรียนดีขึ้นมากแต่วิชาที่ไม่เก่งก็มีอยู่วิชาเดียวคือวิชาคณิตแต่ก็ไม่ได้เรียนตกเเต่เรียนพอได้อาดจะคะเเนนเต็ม 20 เเต่เเจนได้ 12 คะเเนนเป็นต้นเเต่โรงเรียนอนุบาลสุธีธรสอนดีมากๆๆแต่ว่าเเจนอยากไปทัศนศึกษาหลายๆครั้งค่ะและอยากไปทัศนศึกษาต่างจังหวัดและเข้าค่ายต่างจังหวัดหลายๆครั้งแต่นมโรงเรียนขอไม่ใช่รสจืดได้ไหมขอรสช๊อกโกเเลตนะดื่มรสจืดมันจะไม่อร่อย(วิชาที่ชอบคือ คอมพิวเตอร์ / พละ) ขอยอมรับว่า
โรงเรียนอนุบาลสูธีธรสอนดีมาก
25 มิ.ย. 2553 20:12


ความคิดเห็นที่ 26 อธ.รุ่นที่31 (Guest)

ค่ะ หนูก็เป็นลูก อธ.รุ่นที่31ค่ะโรงเรียนที่เขาสอนดีมากค่ะถึงจัเครียดนิดเครียดหน่อยคุณคูรอาจจะดุบางเป็นบางเวลาแต่หนูเชื่อว่าคุณครูทุกคนเป็นห่วงหนูและเด็กๆทั้งโรงเรียนเลยค่ะ ถ้าใครคิว่าอนุบาลสุธีธรเป็นโรงเรียนที่ฮ่วยแตกคุณก็ลองคิดนะคะว่าถ้าเป็นโรงเรียนที่ฮ่วยแตกอย่างที่ท่านว่าจริงๆแล้วทำไมขนาดอยู่ห้อง4-5-6ยังได้ไปแข่งที่ต่างประเทศแถมไม่ได้กลับมามือป่าวยังมีถ้วยรางวัลชนะเลิศที่1กลับมาบางครั้งก็อาจจะป็นที่2ที่3บ้าง แล้วพี่ อธ.รุ่นที่34เขายังได้ทุนไปเรียนที่สหรัฐอเมริกากันตั้งเยอะแยะและไม่ใช่รุ่นที่34รุ่นเดียวยังมีรุ่นอื่นๆอีกมากมายที่เขาพึ่งจบไปแล้ว แม้ค่าเทอมจะแพงแต่ก็คุ้มนะคะแล้วหนูก็อยากให้ทุกคนลองไปคิดดูนะคะ
14 ก.ค. 2553 12:40


ความคิดเห็นที่ 27 เดก อธ.25 (Guest)

ผมไม่รู้นะครับว่าคนอื่นๆ

จะมองโรงเรียนอนุบาลสุธีธร เปนอย่างไง

อาจจะมองว่าค่าเทอมแพง แต่ ปีเน้ ปีไรครับ

53 แร้วนะครับ ทุกสิ่งทุกอย่างต้องมีการเปลี่ยนแปลง

จายึดถือ แบบเมื่อ 10 ปีที่แร้ว มันก๊อไม่ได้


จิงมั๊ยยย


ถึงผมอาจจะจบมาแร้วเกือบ6-7 ปี

ผมก๊อยังเชื่อมั่นโรงเรียนนี้ครับ


รักครูทุกคน
14 ก.ค. 2553 22:36


ความคิดเห็นที่ 28 ผู้ปกครองท่านหนึ่งของโรงเรียนนี้ (Guest)

เรื่องการจะเข้าโรงเรียนนะผมว่าโรงเรียนดังๆทุกที่ทุกแห่งผู้ปกครองก็จะเจอเหมือนกันทุกที่ แต่คุณๆผู้ปกครองแต่ละรายคุณได้สำรวจคุณและลูกคุณๆกันบ้างหรือเปล่าว่าคุณไหวไหมจะการที่จะยอมเสีย ถ้าคุณไม่ไหวแล้วคุณไปหามาจ่ายแล้วคุณจะมาบ่นมันก็ไม่ถูก
คุณไม่จ่ายก็ต้องลองดูว่าจะได้หรือไม่ แล้วการที่ลูกคุณเรียนมาจากที่อื่นแล้ว ก็ไม่เสมอไปครับว่าจะต้องซ้ำชั้น ที่นี่เขาจะมาการทดสอบความพร้อมของเด็กก่อนจะสอบวัดผลปลายเทอม ลูกผมเองอยู่อ.1ได้ที่2ก็ไม่ได้พาสขึ้นอ.3 ก็ต้องอยู่ อ.2พอ อ.2ได้ที่1ก็ไม่ได้ขึ้น ป.1 รายๆคนคงจะงงเพราะอะไร ก็เพราะลูกผมยังเขียนไม่ค่อยๆ อ่านยังไม่คล่อง ผมดูผมรู้และก่อนหน้าเพื่อนผมที่ลูกเขาเรียนอยู่เขาก็บอก แล้วการที่จะเลือกห้องนะ คุณก็มีโอกาสแค่ อ.1-ป.2 พอป.3ให้คุณอยากคุณก็ไม่มีสิทธิ์ แต่ผมไม่เคยไปเลือก ไม่เคยไปลงชื่อ จากอ.3/1ได้ที่1 คุณครูเขาก็ส่งต่อไป ป.1/6 แต่พอป.เขาก็ไปลงชื่อกันที่ห้อง2/6 ผมก็ไม่ได้ไปลง เปิดเทอมมาลูกผมก็ไป2/3 พอป.3ก็3/1 คุรๆจะเลือกห้องนะลูกๆคุณๆนะไหวเปล่า แล้วถ้าลูกคุณๆไหวแน่จริงก็ต้องขึ้นไปได้ แล้วจริงๆที่ผมรู้มาทางโรงเรียนจะเริ่มคัดเด็กก็ตอนขึ้น ป.3 แต่ก็มิใช่ลูกคุณๆจะได้อยู่ห้อง1ไปตลอดที่ไหนกันเล่า ทางโรงเรียนเขาก็ยังมีการคัดกรองไปเรื่อยๆ ผมเชื่ออยู่อย่างในเมื่อมาที่นี่แล้วคุณก็คงดูจากชื่อเสียงและผลที่เห็นๆกันอยู่ แต่อย่าลืมกันนะครับว่าลูกเรานะก็เป็นคนเหมือนกับเราเขาก็มีชีวิตจิตใจ แล้วดูเขาด้วยว่าเขานะเก่งกว่าเท่าไรแล้ว และเขาได้พัฒนาตัวขยันขึ้นตั้งใจมากขึ้นเท่าไรแล้ว
ลูกมิใช่หุ่นยนต์ และการที่จะเก่งอย่างเดียวไม่มีสังคม ไม่รู้จักการแบ่งปัน ก็คือการอยู่อย่างโดดเดียว
15 ก.ค. 2553 18:59

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น