โรงเรียนอนุบาลสุธีธร นครปฐม ใครมีข้อมูลแวะหน่อยค่ะ

ได้ยินว่าโรงเรียนนี้ดี ใครมีข้อมูลบ้างคะ ตอนนี้ลูกอยู่ อ 1 ที่อื่น ถ้าปีหน้าจะพาลูกไปสอบเข้า จะทำให้เสียเวลาไปปีนึงไหมคะ แต่ได้ยินว่าถ้าเด็กสอบผ่านก็เรียนแค่ 2 ปีได้ขึ้นป 1 (ต้องอายุได้ด้วยนะคะ) อยากทราบว่าเค้าสอบกันอย่างไรบ้างคะ ต้องเตรียมสอนลูกอย่างไรคะความคิดเห็นที่ 145


12 พ.ค. 2557 11:00
 1. เพิ่มเติมนะคะ มีใครพอทราบคชจ.ในการเรียนมั้ยคะ ขอรายละเอียดด้วยคะขอบคุณมากคะ

ความคิดเห็นที่ 144

12 พ.ค. 2557 10:50
 1. ขอสอบถามหน่อยคะว่า ทางรร.ปูพื้นฐานด้านภาษาอังกฤษให้เด็กตั้งแต่ชั้นเรียนไหน อนุบาลเลยมั้ยคะ และเน้นรึเปล่า เพราะเห็นว่าทาง รร.จะเน้นหนักในวิชาคณิตศาสตร์ ส่วนตัวอยากให้ลูกได้เรียนพื้นฐานทางด้านภาษาตั้งแต่ยังเล็กๆ ถ้ามาเรียนตอนโตกลัวว่าพื้นฐานจะไม่แข็ง พวกคำศัพท์ แกรมม่า

ความคิดเห็นที่ 143

25 มี.ค. 2557 11:45
 1. ผลสอบ สสวท 2556 ออกเป็นที่เรียนร้อยแล้ว ระดับป.1-3 คณิตศาสตร์ 2 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทอง เป็นเด็กห้อง ป.3/1 ทั้งหมดดังนี้ น้องปอนด์ (เงิน) น้องไบเบิ้ล (เงิน) น้องตั้ง (ทองแดง)ชื่อจริงน้องไม่ทราบ ส่วนวิทยาศาสตร์ ป.3 มาวินเข้ามาหนึ่งเดียว เจ้านี้คว้าเหรียญทอง ปีที่แล้วอยู่ป.2 คว้าเหรียญเงิน ไม่ทราบชื่อจริง น้องทามาก๊อต รายนั้ได้ข่าวว่าคะแนนเป็นที่1 ทุกรอบ พี่ๆๆนักเรียนเก่าให้กำลังใจน้องทุกคนสู้ต่อไปนะค่ะ ส่วน ระดับ ป. 4-6 คณิตศาสตร์ 1 ทอง 1 ทองแดง วิทยาศาสตร์ 2 ทอง 1 เงิน 2 ทองแดง ทั้งหมดนี้สอบเข้าม.1กิ๊ปสวนฯและสตรีได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ขอปรบมือให้สู้ๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 142

17 ธ.ค. 2556 18:34
 1. รร.นี้ดีมากค่ะถ้าหนูไม่ได้รร.นี้ก็คงไม่มีหนูในวันนี้เมื่อก่อนตอนอยู่รร.เก่าหนูเกเรไม่ตั้งใจเรียนแต่พอวันนี้รร.นี้สามารถทำให้หนูเปลี่ยนไปเป็นคนละคนค่ะ I LOVE SUTEETORNSCHOOL. ********************************************

ความคิดเห็นที่ 141

29 ต.ค. 2556 13:18
 1. **** ตอบความเห็นที่ 129 บ้านโป่ง********* ********** การสอบของสุธีธร ป.1-6 ในการประเมินจุดประสงค์ 1,2,3,4 ของแต่ละชั้นปี ในการสอบจุดประสงค์ให้สักเกตุวันสอบวันแรก มีคิดเลขเร็ว โจทย์ คณิต คัดไทย เขียนไทย เนื้อเรื่อง เขียนศัพท์อังกฤษ ประมานนี้(จะสอบวันแรกนะ)เป็นข้อสอบที่โรงเรียนกำหนดขึ้นมาให้เด็กสอบต่างจากที่อื่น เพื่อเสริมทักษะเด็ก ส่วนวันที่ 2 สังเกตุจะเป็นการสอบ ภาษาไทย อังกฤษ สังคม คณิต1-2 กพอ ประวัติ สุขศึกษา วิทย์ เป็นต้นอันนี้เป็นการสอบตามสาระวิชาที่กระทรวงกำหนด (เด็กสอบจุดประสงค์ 2 เสร็จประมาณ 2 อาทิตย์ก็จะสอบปลายภาคเรียนที่1 สังเกตุปลายภาคไม่มีข้อสอบโรงเรียนเลยเป็นของกลุ่มสาระการเรียนรู้ เมื่อสอบเสร็จการจัดลำดับผลการเรียน เอาเปอร์เซ็นต์จุดประสงค์1,2 และปลายภาค รวมกันเฉลี่ย เป็นผลการสอบปลายภาคเรียนที่1 ส่วนจุดประสงค์ 3,4 เป็นภาคเรียนที่2 พอกระจ่างบ้างไหม ส่วนโครงการเส้นทางเขียนไว้ข้างต้นแล้วลองทำความเข้าใจดู**

ความคิดเห็นที่ 140

29 ต.ค. 2556 12:52
 1. ****** น้องๆๆผู้ปกครองสุธีธรที่มีน้องจะจบป.6ปีนี้(2556)เตรียมตัวพร้อมหรือยัง ในการสอบเข้าม.1 มีโรงเรียนที่น้องๆๆจะสมัครสอบได้และวันสอบเข้าไม่พร้อมกัน มีดังนี้ โรงเรียนสาธิตมศว.ประสานมิตร โรงเรียนสาธิตศิลปากร โรงเรียนสาธิตราชภัฏนครปฐม โรงเรียนจุฬาภรณ์ปทุมธานี โรงเรียนสวนวิทยาลัยกุหลาบ(ผู้ชายเท่านั้น) โรงเรียนสตรีวิทยา (ผู้หญิงเท่านั้น) สุดท้ายโรงเรียนสาธิตมศว.ปทุมวัน (โรงเรียนนี้เบอร์1ประเทศไทยในระดับมัธยมต้นน่าสนใจยากมากน้องที่จะสอบเตรียมตัวให้พร้อมนะ สอบ วิทย์ คณิต ภาษาไทย สังคม อังกฤษ โจทย์แนวๆวิเคราะห์ คนมาสอบกันทั่วประเทศ ปีละ 4000-5000 คนรับ 120 คน เด็กที่มาสมัครสอบส่วนใหญ่สอบได้ที่สวนๆ สตรี สามเสน เด็กกิ๊ปทั้งนั้น) **** แนะนำน้องที่จะสอบสาธิตปทุมวันให้เข้าใจนิดนึง เด็กสาธิตฯที่เข้าเรียนม.1 มี 3กลุ่ม 1.มาจากป.6 มศว.ประสานมิตร 100 คน 2.เด็กยื่นเหรียญ สสวท(น้อยมากๆๆ) บวกกับเด็ก....(เข้าใจกันนะ)3.เด็กสอบเข้าเองล้วนๆๆคัดจาก4000-5000 คนทั่วประเทศรับ 120 คน ฉนั้น120คนหลังฝีมือล้วนๆๆนะ กลุ่มนี้ประมาณว่าเข้าไปได้เหนื่อย **** **** แนะนำสวนฯ สตรีฯ น้องๆที่เก่งๆขอให้สอบโครงการกิ๊ปก่อน (สอบก่อน)ถ้าพลาดกิ๊ปอ่านหนังสือเยอะๆๆ เตรียมสอบรอบทั่วไปอีกครั้ง (รอบกิ๊ปสอบพร้อมกันทั่วประเทศตัดสินใจดีๆๆ ส่วนรอบทั่วไปหลังจากกิ๊ปก็สอบพร้อมกันทั่วประเทศ น้องๆๆประเมินความรู้ตัวเองให้ดี ถ้าไม่มั่นใจ อยู่ซะโรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย สิรินธร ราชินี โครงการกิ๊ปก็มี จบม.6แล้วค่อยว่ากันใหม่ พระปฐมเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดเรียนดีมีทุนต่อปริญญาตรี เยอะมาก มากกว่าสาธิตศิลป์และสาธิราชภัฏ เพราะพระปฐมสังกัดกระทรวงศึกษาเวลามีทุนในจังหวัดจะมาลงที่พระปฐมก่อน ผู้ปกครองลองพิจารณาข้อมูลประกอบการตัดสินใจ แต่แปลกนะน้องๆๆสุธีธรจะเลือกเรียนพระปฐมวิทยาลัยเป็นอันดับสุดท้าย งง (พระปฐมที่พูดมาน้องๆๆเข้าไปแล้วตั้งใจเรียนไม่เกเรจบ ม.6เข้ามหาวิทยาลัยดีๆๆเยอะนะ นายร้อยก็มี วิศวะ หมอ นักวิทย์ ฯลฯ ให้กำลังใจน้องๆๆผู้ปกครองป.6 ลูก อ.ธ ทุกคนจ้า

ความคิดเห็นที่ 139

29 ต.ค. 2556 12:15
 1. **** เรื่องการได้รับทุนเรียนฟรีของนักเรียนสุธีธร *****จะทำการเลือกนักเรียนตั้งแต่ชั้น ป.4 โดยพิจารณาจากผลการเรียนป.4 ทั้งปี โดยผู้ได้รับทุนเรียนฟรีต้องเป็นนักเรียนจัดอันดับอยู่ในลำดับที่ 1,2 และ 3 ของชั้นปีนั้นๆ จะพิจารณาเป็นปีๆไป จะทำการมอบรางวัลประมาณเดือนมีนาคม น่าจะเป็นวันรับผลการเรียนปลายภาคเรียนที่2ก่อนปิดเทอมใหญ่ รับพร้อมกับนักเรียนเรียนดี ดีเด่น ฉนั้นถ้าน้องๆผู้ปกครองท่านไหนสนใจทุนดังกล่าวเตรียมตัวแต่เนินๆนะ ***** การได้รับใบประกาศฯรางวัลนักเรียนดีเด่น***** จะต้องเป็นนักเรียนที่ได้รับรางวัลเหรียญต่างๆระดับโลก ระดับประเทศ ระดับภาค เช่น เหรียญรางวัลการแข่งขันคณิตศาสตร์โลก เหรียญรางวัล สสวท เหรียญรางวัลคณิตศาสตร์TMC และTME เหรียญรางวัลวิชาการนานาชาติระดับประเทศ แข่งขันครอสเวอสร์ การแข่งขันเอแม็ต เพชรยอดมงกุฏ สมาคมคณิตฯ จะมอบให้นักเรียนเป็นปีๆไปตามปีการศึกษานั้นๆ ***** การรับใบประกาศฯนักเรียนเรียนดี***** ระดับอนุบาล1-3นักเรียนที่ได้รับต้องสอบได้ลำดับที่ 1,2 ของห้อง ระดับชั้นประถม1 นักเรียนที่ได้รับต้องมีผลการเรียนเป็นที่1ของห้อง ระดับชั้นประถม 2-6 นักเรียนที่ได้รับต้องสอบได้ลำดับที่ 1,2,3 ของชั้นปีเลยที่เดียวยากมาก (ทั้งหมดพิจารณาทั้งปีปลายภาคเรียนที่2) น้องๆๆเมื่อมีข้อมูลแล้วใครสนใจเตรียมตัวให้พร้อมนะ***

ความคิดเห็นที่ 138

28 ต.ค. 2556 21:30
 1. ลืมตอบแม่น้องมุกอีกข้อที่ถาม@@@ที่เรียนพิเศษที่เด็กเก่งเค้าเรียนกันมีเยอะนะแต่สำหรับป.1-2ที่เรียนที่ดีที่สุดตามที่บอกข้างต้นนะป.2ก่อนขึ้นป.3มาประเมินจากผลการเรียนอีกครั้งแล้วจะแนะนำเอาแบบจบป.6แล้วเดินเข้าสตรีวิทย์กิ๊ปสวนฯกิ๊ปสาธิตปทุมวันขอดูผลการเรียนก่อนจึงจะแนะนำถูกมีข้อสอบประเมินให้ลองทำด้วยนะฟรีจ้าช่วยกันอนาคตชาติ

ความคิดเห็นที่ 137

28 ต.ค. 2556 21:16
 1. ตอบแม่น้องมุกครับ@@@@น้องเรียนป.1 ตอนนี้ยังไม่ต้องเรียนที่ไหนเรียนตามที่ครูสอนในห้องเรียนไปก่อน พยายามดูแลเรื่องการเรียนให้น้องทุกวันถ้าคุณแม่มีเวลาการสอบแต่ละครั้ง(จุดประสงค์)ติดตามแนวการสอบให้ดีคะแนนส่วนใหญ่ตัดกันที่คะแนนสอบส่วนคะแนนเก็บเด็กจะได้ไม่ห่างกันมากเลขคิดเร็วสำคัญคะแนนเต็ม30ควรจะได้สัก28นะไม่ยากฝึกให้น้องคิดเลขเร็วทุกวันวันละ30 ข้อป.1บวกลบเลข2-3หลักส่วนโจทย์หัดทำแบบฝึกหัดหนังสือลองหาซื้อดูที่บุคจูเนียรคณิตของสำนักพิมพ์ฟิสิกซ์โอเคสุดๆๆนะวิชาอื่นเรียนตามครูเอออย่าลืมพุทธศาสนานะป.1-2วิชาสังคมและประวัติเวลาสอบแต่ละครั้งเด็กจะตอบปนกันไปหมดทั้งสังคมประวัติไม่รู้สังคมหรือประวัติตีกันนัวคุณแม่ช่วยแยกแยะให้น้องมุกด้วยการสอบแต่ละครั้งผลสอบหากคุณแม่ตั้งใจให้น้องอยู่ห้อง3/1พยายามให้อยูไม่มากกว่าลำดับที่40จากทั้งหมดทุกครั้งไม่น่าพลาด@@@ถ้าคุณแม่ตั้งใจให้น้องเรียนเก่งช่วงป.1-2พยายามเน้นคณิตและวิทย์ก่อนที่สำคัญน้องต้องอ่านหนังสือเองคุณแม่อย่าอ่านให้น้องฟังเด็ดขาดหนังสือแนวการ์ตูนวิทย์หรือหนังสืออื่นๆทำกิจกรรมกับลูกในแนวอ่านหนังสือไปงานหนังสือเข้าร้านหนังสือเป็นต้นพอน้องขึ้นป.3แล้วมาประเมินว่าลูกแนวไหนแล้วมาคุยแนะนำกันอีกครั้งอย่าใจร้อนเออลืมบอกกำหนดเวลาเล่นเรียนให้ลูกเป็นเวลาจนเป็นกิจวัตรน้องป.1ฝึกง่ายคุณแม่สงสัยอะไรเขียนคุยกันได้จะตอบทุกเรื่องเท่าที่มีควสวัสดิการ

ความคิดเห็นที่ 136

28 ต.ค. 2556 17:00
 1. ขอบคุณค่ะสำหรับข้อมูล. ตอนนี้ลูกเรียนอยู่ป.1อยากสอบถามที่เรียนพิเศษที่เด็กเก่งๆเขาไปติวกันค่ะจะได้เตรียมตัวทันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 135

28 ต.ค. 2556 12:36
 1. น้องๆ สุธีธรโปรดทราบ สสวท สอบ วันที่เสาร์ 16 พฤศจิกายน 2556 ที่อนุบาลนครปฐม เตรียมบัตรประจำตัวสอบให้พร้อม ถ้าหากสมัครกับครูตามบัตรที่ครู หากสมัครเองพิมพ์บัตรสอบได้แล้วนะ จำเลขที่สอบให้ดี ฝนในกระดาษคำตอบให้ตรงด้วยดินสอ 2 B เด็กที่เคยสอบไม่ห่วง น้องป.1-2 ผู้ปกครองช่วยฝึกน้องด้วย น้องป.1-2 สบายๆไม่เครียดนะถือว่าสอบหาประสบการณ์ แต่ถ้าน้องป.3-6 หวังหน่อยโตแล้ว พ่อแม่จะได้ยินดีขึ้นอีกนิด ปกติเป็นลูกพ่อกะแม่ก็ดีใจมากแล้วถ้าลูกทำได้พ่อกะแม่ก็แก่ช้าลงนะสู้ๆๆ ****น้องๆๆ ที่สอบ คณิต TME เมื่อเดือนสิงหาคม 2556 ป.2-6 ผลสอบจะประกาศวันที่ 20 พฤศจิกายน 2556 ทางเน็ต ติดตามดู น้องๆๆคนไหนสอบได้ขอแสดงความยินดีนะ ที่ไม่ได้ปีหน้าสอบใหม่นะสู้ๆๆ *** ส่วนการสอบคณิตศาสตร์ TMC รอบค้นหาอัฉริยภาพ เปิดรับสมัครวันแรก วันที่ 1 พฤศจิกายน 2556 นี้ ทางเน็ต รับชั้น ป.3-6 เท่านั้น ใครป.2 รอปีหน้านะช่วงนี้เตรียมตัวไปก่อน *** น้องๆๆ ป.3-6 ที่สมัครสอบคณิตศาสตร์ของสมาคมคณิตศาสตร์แห่งประเทศไทย พร้อมยังใกล้สอบแล้วนะ ประมาณเดือน ธันวาคม 2556 สนามสอบ โรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย ข้อสอบไม่เกินป.6 แต่ให้น้องๆๆ เตรียมตัวเกินชั้นปีหน่อย สัก ม.1-2 ข้อสอบแนว สสวท สิริรธร นะ *** ช่วงนี้ใกล้เปิดเทอมสุธีธรแล้ว 31 ตุลาคม นี้ น้องๆๆ พร้อมยัง บางคนรู้ผลสอบปลายภาคแล้ว ส่วนคนที่ยังไม่ทราบตามจากครูประจำชั้นนะ น้องๆๆได้ที่เท่าไรผู้ปกครองให้กำลังใจน้องๆๆ อย่าตำหนิน้องๆๆทั้งในใจและต่อหน้านะ ขอเถอะ เค้าทำดีแล้ว ยังไงจบประถมที่นี่ก็ได้ 80 เปอร์เซ็นต์เป็นอย่างต่ำ เพราะการเรียนที่นี่เกณฑ์ 80 จ้า

ความคิดเห็นที่ 134

28 ต.ค. 2556 11:52
 1. ต่อความเห็นที่ 130 ตัวแทนโรงเรียนแข่งขันวิชาการมีเยอะ เช่น การแข่งขันเพชรยอดมงกุฏ คณิตศาสตร์นานาชาติ แข่งขัน สสวท วิชาการนานาชาติของกระทรวง อีกมากมาย ผู้ปกครองเตรียมตัวลูกให้พร้อม หากต้องการให้ลูกเดินเส้นทางนี้ ขอเริ่มต้น ที่เพชรยอดก่อน จากประสบการณ์การแข่งประเภทนี้ต้องเป็นตัวแทนโรงเรียน โรงเรียนจะทำการคัดเลือกจากเด็กส่วนใหญ่มาจากเด็กห้อง 1 มีคัดคณิต วิทย์ จีน อังกฤษ ภาษาไทย พุทธ เศรษฐศาสตร์ อาเซียน เป็นต้น ส่วนเพชรคณิตเป็นเด็กจากเส้นทางที่กล่าวมาแล้ว เพชรวิทย์ใช้การดูผลการเรียนความคิดสร้างสรรของเด็กแล้วเข้ามาคัดเลือกโดยให้ทำข้อสอบเกินชั้นปี ส่วนเพชรอื่นก็คัดคล้ายกัน มีเพชรวิทย์ที่ต่างจากพวก การแข่งขันจะแข่งเป็นทีมทีมละ 3 คน อันนี้ลำบากหน่อยโดยเฉพาะเด็กป.3 ยังเล็กอยู่ไม่เข้าใจการทำงานเป็นทีม มาดูสนามใหญ่ที่ทุกคนใฝ่ฝันอยากได้เหรียญ คือ สสวท วิทย์ คณิต รายการนี้สมัครสอบได้อิสระไม่ต้องเป็นตัวแทนโรงเรียนเหมือนเพชร แต่เด็กต้องพร้อมมากๆ การแข่งขันแบ่งเป็น ช่วงชั้นที่ 1 (ป.1-3) ช่วงชั้นที่ 2 (ป.4-6)จากผลการสอบปี 2555 ระดับช่วงชั้นที่ 1 (ป.1-3) เด็ก ป.2 ได้เหรียญเงิน วิทย์ 1 คน ป.3 ได้เหรียญเงินวิทย์ 2 คน ป.3 ได้เหรียญเงินคณิต 1 คน ระดับช่วงชั้นที่ 2 (ป.4-6) เด็กป.6 ได้เหรียญทองคณิต 2 คน เหรียญทองแดงคณิต 1 คน และได้เหรียญทองแดงวิทย์ 1 คน สำหรับเด็กป.6 ใครได้เหรียญทองวิทย์หรือ คณิต ในปีนั้นๆ ขณะเรียนอยู่ชั้นป.6 ได้รัยสิทธิเข้าเรียนโรงเรียนสาธิตปทุมวันชั้นม.1 ตามโครงการ สสวท กำหนด แต่ถ้าได้เหรียญอื่นหมดสิทธิ ทั้งประเทศไทย เหรียญทองวิทย์มี 15 เหรียญ ทองคณิต 15 เหรียญ อยากมาก 1 ใน 15 ของประเทศไทย แต่เด็กสุธีธรทำได้น่าชื่นชม ปี 2555มีเด็ก ป.2 สุธีธร ได้เหรียญเงิน วิทยาศาสตร์ 1 คน เท่าที่เช็ค ผลสอบสสวท ป.2 ได้รับเหรียญวิทยาศาสตร์ ทั้งประเทศ มี 4 คน เป็นเด็ก สาธิตจุฬา 2 ประสานมิตร 1 อีก 1 คน จากสุธีธร การสอบ สสวท แต่ละปีจัดสอบทั่วประเทศ ปีนี้ 2556 สอบวันที่ 16 พ.ย. 2556 น้องๆ ลูกๆ สุธีธรเตรียมพร้อมหรือยัง สนามสอบอนุบาลนครปฐม เช้าสอบคณิต บ่ายวิทย์ สู้ๆๆ การสอบคณิตรอบแรก คัดเหลือ 1000 คน จากทั่วประเทศ ข้อสอบ ก ข ค ง นะ รอบสอง จาก 1000 คน คัดเหลือ 100 คน เท่านั้นข้อสอบ ทุกข้อแสดงวิธีทำ ทั้งหมด ปีที่แล้ว สุธีธร(ป.1-3)ผ่านรอบแรก เข้ามา ประมาณ 25 คน สุดท้ายเหลือ 1 คน เหรัยญเงิน จากการวิเคราะห์เด็กสุธีธรตกใจ ไม่ชอบการทำข้อสอบแบบวิธีทำ เขียนยาก น้องๆๆปีนี้ถ้ามั่นใจทำข้อสอบรอบแรกได้ สอบรอบแรกเสร็จเตรียมรอบสองทันที่อย่ารอ ผู้ปกครองช่วยลูกท่านด้วย (ป.4-6) สอบรอบแรกผ่านเข้ามา ก็ประมาณ 25 คน สุดท้ายเหลือ 3 คน แล้วเจ้า 3 คนนั้นมาจากโอลิมปิกคณิตโลกประถมไม่ต้องบอกก็รู้น้องชื่ออะ เก่งมาก ๆๆ ปัจจุบัน เรียนสาธิตปทุมวัน 2 คน กิ๊ปสวน 1 คน ส่วนการสอบวิทยาศาสตร์ สสวท เหมือนคณิตทุกประการ รอบสอง เขียนอธิบาย บรรยาย ข้อสอบมี 20 ข้อ ประการผลรอบสอง จาก 1000 คน เหลือ 100 คน 100 คนที่ผ่านรอบสอง ต้องเข้าไม่สอบรอบ 3 ภาคสอบปฏิบัติที่มหาวิทยาลัยเกษตร บางเขน หลังจากประกาศผลรอบสอง 20 วัน การสอบรอบสามเป็นการสอบจัดเหรียญทอง 15 คน เงิน 20-30 คน ที่เหลือทองแดง ข้อสอบภาคปฏิบัติมี 2 ข้อใหญ่ ทดลอง สรุปผล เขียนบรรยาย จับเวลา เด็กต้องคิดเอง ออเอง เขียนเอง มั่วเอง คะแนนสูงก็ทองไป เด็กจะเขียนได้ต้องเป็นเด็กอ่านเยอะ วิทยาศาสตร์ยากหน่อย น้องๆผู้ปกครอง ถ้าลูกท่านมาแนววิทย์ เตรียมตัวเยอะๆๆหน่อย ส่วนผลสอบตามที่บอกไปแล้วข้างต้น ส่วนน้องป.6 ที่ได้เหรียญทองแดง ปัจจุบันเรียนอยู่กิ๊ปสวนฯ ส่วนรายการ การแข่งขันอี่นๆ ว่างๆ จะมาเล่าให้ฟัง ให้กำลังใจน้องๆๆ สุธีธรทุกคน รวมทั้งผู้ปกครอง น้องป.6 ที่จะสอบเข้าม.1 ปีนี้ 2556 ตอนนี้กำหนดการสอบเข้าสาธิตปทุมวันออกแล้ว ติดตามดูด่วนจะได้เตรียมตัวให้พร้อม แล้วจะแวะคุยกับน้องสุธีธรใหม่หากว่างจากงาน ส่วนผู้ปกครองท่านใดขอคำแนะนำการเรียนลูกยินดีแนะนำจ้า มาคุยกัน ช่วยกันเพื่อลูกสุธีธร

ความคิดเห็นที่ 133

28 ต.ค. 2556 10:26
 1. ต่อความเห็นที่ 130 เมื่อวานคุยโครงการเส้นทางคนเก่งของสุธีธรไปแล้ว วันนี้มาคุยการจัดลำดับการเรียนการสอบของชั้นปีกันบ้าง เด็กป.1-2 จัดลำดับหลังการสอบวัดประเมิณจุดประสงค์ทุกครั้งหลังสอบทางโรงเรียนก็จะแจ้งผลการสอบ พร้อมจัดลำดับเรียงจากเปอร์เซ็นต์สูงสุดลงไป หลังจากนั้นพอเด็กขึ้นชั้นประถมป.3ทางโรงเรียนจะจัดห้องเรียนโดยชั้นป.3/1ถือได้ว่าเป็นเด็กห้องคิงก็ว่าได้ส่วนชั้นป.3/2 3/4 3/5 3/6 รองลงไป ตามคะแนนสะสมจากชั้นป.2 แต่ผู้ปกครองที่ไม่ใช่ห้องคิง อย่าตกใจเพราะโรงเรียนจัดห้องใหม่ทุกชั้นปี พอเด็กขึ้น ป.4 ป.5 ป.6 ก็จัดห้องใหม่ บางคนป.3/1 พอขึ้นป.4 ชื่อหลุดไป ป.4/2หรือป.4/3ก็เยอะ ในทางกลับกันบางคนอยู่ป.3/1 พอขึ้นป.4 ไปอยู่ป.4/3 ก็มี เป็นการจัดห้องเรียนตามการพัฒนาการเรียนของเด็กโรงเรียนสุธีธร ผู้ปกครองสบายใจได้ไม่มีเส้นแน่นอนในการจัดห้อง ตามความสามารถเด็ก แต่ถ้าเด็กคนไหนเรียนห้องคิงหรือห้อง 1 เป็นอันรู้กันว่าเรียนเข้มข้นกว่าแต่เวลาสอบจุดประสงค์ข้อสอบเหมือนกันทุกห้องนะ

ความคิดเห็นที่ 132

27 ต.ค. 2556 19:30
 1. มารอฟังต่อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 131

27 ต.ค. 2556 17:03
 1. ต่อความเห็นที่130 ต่อไปมาเรื่องโครงการเส้นทางคนเก่ง ทางโรงเรียนจะจัดสอบเด็กเส้นทางคนเก่งคณิตศาสตร์เริ่มต้นที่ป.1เริ่มรับและสอบประมาณเดือนกันยายนจำนวนที่รับ50คนการสอบมีดังนี้ คิดเลขเร็ว 50 ข้อให้เวลา10 นาที เด็กจะต้องทำคะแนนได้40คะแนนขึ้นไปน่าจะโอเค ส่วนโจทย์ปัญหาหรือประโยคสัญลักษณ์ มี30ข้อทำคะแนนน่าจะต้อง26 คะแนนรวมแล้วควรจะ80เปอร์เซ็นต์ถึงจะมีชื่อติด50คนหลังจากประกาศชื่อแล้วเด็กก็จะต้องเรียนคณิตเวลาเช้าตอนเพื่อนเข้าแถวเด็กกลุ่มนี้เรียนประมาณ1ชั่วโมงเรียนไปเรื่อยๆจนป.3คัดออกเหลือประมาณ10คนกะทิทั้งนั้นเด็กส่วนนี้ตัวแทนโรงเรียนแข่งเพชรแข่งนานาชาติทุกสารพัดแข่งขันแล้วจากสถิติเด็กกลุ่มนี้สอบเข้าม.1โรงเรียนดังทั้งนั้นเช่นสวนกิ๊ปสาธิตปทุมวันส่วนศิลปากรราชภัฏนอนมา ผู้ปกครองท่านใดอยากให้ลูกเข้าโครงการนี้เริ่มเตรียมตัวแต่วันนี้ ส่วนคนที่ไม่ติดโครงการนี้ไม่ต้องกังวลตั้งใจเรียนอ่านหนังสือมากๆยังมีวิทย์อีก(ไว้วันหน้าจะเล่าให้ฟัง)ใครเข้าโครงการนี้ได้มีโอการได้เรียนคณิตเกินชั้นเรียนมากแนวค้นหาอัฉริยภาพทางคณิตก็ได้ป.3กลุ่มนี้แก้โจทย์ยากได้ เวลาหมดไว้มาเขียนเล่าให้อ่านใหม่สวัสดี

ความคิดเห็นที่ 130

27 ต.ค. 2556 16:34
 1. แนะนำการสอบเข้าประถม๑ ที่สุธีธรจากประสบการณ์จริง (มีลูกเรียนอยู่ปัจุบันป.๓) เด็กที่มาสอบเข้าป.๑ จะรับประมาณ๔๐คน ข้อสอบมีคณิต ภาษาไทยเชาว์ เด็กต้องทำคะแนนควรมากกว่า85เปอร์เซ็นต์ การประกาศผลได้เท่านั้นและต้องขอดูคะแนนเองเขียนใบขอดูคะแนน เด็กที่สอบได้ส่วนมากเป็นเด็กที่เตรียมตัวมาดีสมัครเข้าสอบประมาณ200คนรับ40คนเด็กต้องพร้อมส่วนเงินใต้โต๊ะถ้าสอบได้ไม่มีเสียสักสลึงแต่ถ้าสอบไม่ได้ไม่ทราบไม่มีข้อมูล การเรียนที่สุธีธร ขอให้พ่อแม่ตั้งหลักให้ดีการเรียนที่นี่ ป.1และป.2 ยังไม่จัดห้องแต่ขณะเรียนในการสอบแต่ละจุดประสงค์จะมีการจัดลำดับหลังสอบให้เด็กทุกคน ลำดับ1-10 แจกใบประกาศ แต่ละชั้นปีมีเด็ก270คน ตอนป1เด็กที่ได้ที่ 1ของห้องตอนปลายภาคได้รับใบประกาศนักเรียนเรียนดีพอป.2เด็กที่ได้ที่1-3ของชั้นปีปลายภาคได้รับประกาศนักเรียนเรียนดี

ความคิดเห็นที่ 129

17 ส.ค. 2556 15:40
 1. โครงการเส้นทางคนเก่งสอบวิชาอะไรบ้างครับ แล้วสอบตอนชั้นไหนครับใครรู้ช่วยบอกผมทีครับพอดีมีคนถามผมเยอะ. และอีกอย่างที่สงสัยในใบรายงานผลการเรียนมีคะแนนข้อสอบโรงเรียน120ข้อมันคือคะแนนอะไรครับ

ความคิดเห็นที่ 128

17 ก.ค. 2556 11:23
 1. ปีการศึกษา2556เฉพาะติดแพทย์ศิริราชเท่าที่ได้ยินมา..ของสุธีธรมี ณัฐ,แจ็ค,โป้ง,วี ของอนุบาลนครปฐมมี เฟอร์ แต่ผู้แทนประเทศไทยไปแข่งโอลิมปิควิชาการปี2555..เป็นเด็กอนุบาลนครปฐม2คน..สุธีธรไม่มี และผุ้แทนประเทศไทย ไปแข่งโอลิมปิควิชาการปี2556..เป็นเด็กอนุบาลนครปฐม2คน..สุธีธร1คน

ความคิดเห็นที่ 127

30 เม.ย. 2556 23:44
 1. ลูกคนโตเรียนสตรีวิทย์กิฟท์เพิ่งจบม.6ปีนี้ (จำรุ่นจาก อธ.ไม่ได้)สอบได้จุฬา(ไม่ใช่แพทย์) ในรุ่นเขานับเด็กที่จบจาก อธ.แล้วไปต่อที่ สวนกุหลาบ เตรียมอุดม มหิดลวิทย์ และจาก สว.เองแล้ว สอบได้แพทย์ประมาณ 6-7 คน (เท่าที่รู้จัก)ยังไม่ทราบว่ายังมีอีกไม๊ ซึ่งนับว่าเยอะแล้วจากจำนวนเด็ก อธ.ในรุ่นราวๆ 270 คน ลูกคนที่2 ตอนนี้ขึ้นม.2 ปีเขาสอบเข้าสาธิตปทุมวันได้ 13 คน ถ้านับจากจำนวนรับก็เกิน 10% ถือว่าเยอะแล้วนะถ้านับจากจำนวนเด็กสอบเกือบ 4,000 คน ถ้าคิดว่าเป็นโรงเรียนเอกชนเล็กๆ แล้วผลิตแพทย์ต่อรุ่นได้ขนาดนี้ นับว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 126

1 เม.ย. 2556 13:44
 1. หนูเป็น อธ รุ่น 33 เพิ่่งจบมาคะ รร.อยุบาลสุธีธร เป็น รร. ที่หนูรักที่สุดมีทั้งคุณครูที่ดูแลเอาใจใส่ อบีมสั่งสอนสิ่งที่ดีงามมาตลอดระำหรับทุกสิ่งทุกอย่างะเวลา 8 ปี ที่หนูเล่าเรียนจนตอนนี้คุณคี่รูทำให้หนูได้ที่เรียนสมใจ ตอนนี้หนูอยู่ รร.สตรีวิทยาคะ หนูขอขอบคุณ รร.นี้สำหรับทุกอย่างสุดท้ายนี้หนูบอกเลยได้ว่า รร.นี้เป็นที่หนึ่งในใจหนูตลอดไป ด้วยรักและเคารพคุณครู จากใจลูกอธ รุ่น ที่ 33 ทุกคน

ความคิดเห็นที่ 125

14 มี.ค. 2556 21:29
 1. สุธีธรเป็นโรงเรียนที่ดีมากค่ะ คุณครูเข้มข้น มีการอบรมคุณธรรม จริยธรรม ที่หนูมความมุ่งมั่น ก็มาจากคุณครูนะคะ ขอบคุณคุณครูนะคะที่ทำให้หนูเป็นเด็กมีระเบียบวินัย รักษาความสะอาด จนเป็นนิสัยติดตัวไปแล้วค่ะ 55 ขอบคุณค่ะ ^ ^ ^

ความคิดเห็นที่ 124

13 มี.ค. 2556 21:08
 1. ขอโทษนะคะคุณ peeraprut@yahoo.com และคุณที่ส่งข้อความมาถามทุกคนเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 123

7 ก.พ. 2556 16:49
 1. ลูกเพิ่งไปสอบเข้าป1มา สอบเข้าได้โดยไม่เสียเงินสักบาทเดียว เวลาไปสมัครคุณครูที่สุธีธรต้อนรับดีมาก

ความคิดเห็นที่ 122

6 ธ.ค. 2555 18:11
 1. เป็นโรงเรียนที่ดีที่สุดเท่าที่ได้อยู่มา คุณครูน่ารักทุกคน (รุ่น 13)

ความคิดเห็นที่ 121

6 ส.ค. 2555 14:51
 1. สุธีธรกับซอยห้า(อนุบาลนครปฐม)ต่างกันอย่างไร -ข้อแรก สถานะของโรงเรียน -สุธีธรเป็นเอกชนต้องสร้างชื่อเสียงต่อเนื่อง ผู้บริหารชุดเดิมตลอด จึงมีเป้าหมายชัดเจน -ซอยห้าเป็นราชการอาศัยชื่อเสียงเดิม เป้าหมายแปรเปลี่ยนตามผู้บริหารซึ่งมาแล้วก็ไป -ข้อสอง ครูผู้สอน -ครูสุธีธรมีความมุ่งมั่นมากกว่า เพราะผู้บริหารลงมาสอนเองด้วย -ครูซอยห้าทำงานในระบบราชการ บางครั้งติดเงื่อนไขจนครูบางคนท้อไปเอง -ข้อสาม วิธีการสอน -สุธีธรให้เด็กทำงานหนักต่อเนื่อง มีการวัดผลและสร้างภาวะแข่งขันตลอดเวลา -ซอยห้าเน้นสบาย สบาย ทุกคนมีความสุข (ยกเว้นผู้ปกครองเด็ก ป.6) -ข้อสี่ ผลสัมฤิทธ์ -สุธีธรแข่งขัน หรือเข้า ม.1 ได้มากกว่า เพราะเตรียมเด็กมาดีกว่า จึงดูเหมือนเก่งกว่า -ซอยห้าสู้ไม่ได้เพราะระบบ และวิธีการสอนที่กล่าวมาแล้ว -ข้อห้า อนาคต -เมื่ออยู่มัธยมเด็กทั้งสองโรงเรียนทำผลงานได้ตามสติปัญญาจริง เพราะไม่มีครูคอยช่วยเตรียมตัวให้แล้ว คำแนะนำ ถ้าเด็กไม่โดดเด่น ให้เรียนซอยห้า ถ้าชอบท้าทายไปสุธีธร

ความคิดเห็นที่ 120

12 ก.ค. 2555 20:44
 1. ข้อแก้ไข ค่าช้จ่ายครอสเรียนปรับตัวตอนSummer ของ อนบ 1 จะต้องจ่ายเพิ่มอีกประมาณ 1700 บาท ครับ พอดีเพิ่งกลับไปดูใบเสร็จรับเงินมา ครับ

ความคิดเห็นที่ 119

10 ก.ค. 2555 11:16
 1. ทุกๆปี โรงเรียนจะขายใบสมัครสำหรับเด็ก อนุบาล1 ช่วง สัปดาป์ที่3 ของเดือน ธันวาคม จนถึงประมาณกลางเดือน มกราคม และสอบ ช่วงปลายเดือน มกราคม ครับ จำนวน นักเรียนที่สมัครแต่ละปี ประมาณ 500 คน รับ 130 คน ครับ ค่าแรกเข้าไม่มีครับ ส่วนค่าเทอมและ ค่าเรียนช่วง summer ตามที่คุณ dwe บอกครับ ส่วนวิธีการคัดเลือกเด็ก อนุนาล 1 นั้น จะประเมินจากความพร้อมของเด็ก โดยดูการพัฒนาการ การใช้กล้ามเนื้อ มัดเล็ก (มือ นิ้วมือ), การโต้ตอบ, การช่วนเหลือตัวเอง, ไหวพริบ ฯลฯ ช่วงที่เด็กเข้ารับการประเมิน ประมาณ 10 นาที(ห้ามผู้ปกครองเข้า ) ครับ

ความคิดเห็นที่ 118

5 ก.ค. 2555 19:10
 1. ค่าเทอมประมาณ9000บาทไม่เกิน10000บาทค่ะ ทางโรงเรียนจัดครอสเรียนปรับตัวตอนSummer จึงต้องจ่ายเพิ่มอีกประมาณ4000-5000บาทค่ะ

ความคิดเห็นที่ 117

5 ก.ค. 2555 16:23
 1. อยากทราบค่าแรกเข้า และ ค่าเทอม ในปี 2555 ค่ะ (ปีปัจจุบัน) และจะขายในสมัครประมาณเดือนไหน พอดีลูกสาวจะอายุ 3ขวบ ครึ่ง ในเดือน เม.ย. 56 น่าเข้าเข้า อ.1 ได้ อยากรู้ค่าใช้จ่ายค่ะ จะได้เตรียมไว้ถูก

ความคิดเห็นที่ 116

20 มิ.ย. 2555 15:29
 1. สุธีธรเป้นรร.ที่ดีมากๆเลยค่ะ ไม่เสียใจที่จบจากรร.นี้ รักคุณครูทุกคนค่า จาก...ศิษย์เก่าอธ.รุ่น32

ความคิดเห็นที่ 115

18 มิ.ย. 2555 17:37
 1. ตอนนี้เตรียมหาที่เรียนอ.1 ให้ลูกและหลานเลี้ยงโตกันมาด้วยกันจะขึ้นชั้นอ.3 ตั้งใจให้เด็ก ๆ ทั้ง 2 คนเรียนที่รร.อนุบาลสุธีธรมากค่ะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ... (จะให้เรียนที่นี่ต้องทำยังไงบ้างน๊า)

ความคิดเห็นที่ 114

11 พ.ค. 2555 13:23
 1. เรียนคุณนานา คุณมีอคติกับ รร. สุธีธรหรือเปล่าคะ ที่ รร เรามีเด็กสอบได้ชั้นม.1เยอะกเ่็ปนเพราะความพยายามของเด็กๆเเละความเอาใจใส่ของคุณครูผู้สอนทุกๆท่านใน รร ถึงจะมีเด็กเส้นก็อย่าลืมว่าโรงเรียนอื่นก็มีเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 113

10 พ.ค. 2555 22:24
 1. ขอรับประกันได้เลยค่ะว่า รร นี้ดีมากๆจากสถิติการสอบเข้า ม.1ของสุธีธรนี่ก็ไม่ใช่เล่น รร. นี้ให้เด็กเต็มร้อยตั้งแต่ครูอนุบาลจนถึงผู้บริหาร ตอนอนุบาลทำอะไรไม่ได้ ครูจะช่วยหรือจะพยายามหาเวลาเรียกเรามาติวทุกวัน ที่โรงเรียนนี้ดีไม่เหมือนโรงเรียนอื่นคือผู้บริหาร รร ลงมาสอนคิดว่าไม่มีโรงเรียนไหนเเร้วที่มีผู้บริหารลงมาสอน ที่คิดว่า รร เรามีเด็กเส้นใน รร อื่นในชั้นม.1นั้นก็มีบ้างเเต่น้อยถ้าเทียบเเร้วไม่ติดฝุ่นกับพวกที่มีความสามารถจริงๆ ในปีนี้55 เกิดเหตุการณ์นำ้ท่วมขึ้นทำให้ รรในชั้น ม.1 เลื่อนการสอบไปไกลถึงเดือน พค. เเต่ รร.ก็ยังพาไปสอบเเถมยังมีผู้บริหารไปด้วย อย่่างนี้หรอคะที่เค้าบอกกันว่าสุธีธรห่วยเเตก จากสถิติการไปสอบในปีนี้100% เลย

ความคิดเห็นที่ 112

20 เม.ย. 2555 14:20
 1. ถึงโพสด้านบน พี่สอนพิเศษที่ไหนค่ะ หนูอยากเรียนมากเลยค่ะ หนูจะติดต่อไปหาพี่น่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 111

20 เม.ย. 2555 14:12
 1. รับสอนพิเศษถึงที่บ้าน ป.1-6 รับรองได้ผล 100% มีการสอนอย่างละเอียดพร้อมอธิบายตัวอย่างโจทย์ต่างๆ ทางคณิตศาสตร์ รับรองได้ผล มีการติวข้อสอบสำหรับป.6 เพื่อเตรียมตัวเข้าสอบแข่งขันโรงเรียนชื่อดัง โดยพี่บัณฑิตคณะเศรษฐศาสตร์ หมายเหตุ ชั่วโมงละ 90 บาท น้องๆคนใดหาเพื่อนมาเพิ่ม 5 คนได้เรียนฟรีตลอดคอร์สเรียนค่ะ (คุ้มค่า และได้ผลค่ะ) น้องๆคนใดสนใจติดต่อพี่ได้ 082-266-6386, 0849663389

ความคิดเห็นที่ 110

8 ก.พ. 2555 18:56
 1. ถึงคุณแม่จากแม่น้องเด็กอนุบาล 1 (ampyjung@gmail.com) น้องแสตมป์ อายุ 3 ขวบ สอบไม่ผ่านเหมือนกันค่ะ ทั้ง ๆ ที่ตอนเข้าไปสอบไม่ร้องไห้และทำตามคำสั่งได้โดยที่น้องเล่าให้ ฟังว่าทำอะไรบ้าง คุณส่งน้องไปเรียนที่สารสาส์นวิเทศนครปฐมอยากทราบค่าเทอมจังค่ะ ประมาณโดยรวมก็ได้ค่ะ ส่วนค่ารถรู้แล้วค่ะ ประมาณ 2000 บ/ เดือน หรือส่งมาทาง rateenoi_2008@hotmail.com จะขอบพระคุณอย่างมากเป็นที่สุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 109

31 ม.ค. 2555 13:20
 1. ลูกสาวผมก็ตกครับ 3 ขวบ ปีหน้าสู้ใหม่ครับ แต่ผมก็แอบเสียดายจังเลยครับ ลูกสาวเข้าไปทดสอบตอนแรกร้องให้ รอครึ่งชั่วโมงเข้าไปใหม่ เขาเล่าให้ฟังว่าทำได้หมด คุณครูให้หยิบ มังคุด แครอท ระบายสี แต่ผมก็ห่วงเรื่องระบายสีนี่แหละ เพราะเคยดูการบ้านแกที่ เนิส แกระบายนิดเดียวไม่ค่อยเต็ม แถมยังร้องอีก ปีหน้าแก้ตัวใหม่ครับ เพื่อน ๆ ที่สอบไม่ได้ตอน 3 ขวบอย่าเครียด เพราะทางโรงเรียนเขาดูความพร้อมเรียนอนุบาล 2 ปีก็ขึ้นประถม 1 ไครับ

ความคิดเห็นที่ 108

31 ม.ค. 2555 11:47
 1. ฝากเล่าเรื่อง สู่กันฟัง จากแม่น้องเด็กอนุบาล 1 อยากเล่าเรื่องของคนที่เป็นแม่ที่รักลูกเหมือนกับทุกคนที่เป็นแม่ค่ะ ที่อยากจะสิ่งดีให้ลูกก๊านทั้งนั้น ลุกของดิฉันได้มาสมัครเรียนที่รร.อนุบาลสุธีธร เป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกน้องอายุ 3 ขวบ สอบไม่ผ่าน และด้วยความที่อยากรู้ว่าทำไมถึงไม่ผ่านก้อได้สอบถามกับทางครูก้อได้คำตอบกลับมาว่า น้องยังเล็กอยู่ค่ะ ปีหน้าค่อยมา สมัครใหม่ (อยากจะรู้จังว่าตอนสมัครทีแรกถึงรับสมัครได้ล่ะ น่าจะบอกเราตั้งแต่แรกว่าอายุน้องยังเล็กอยู่ เอ็อสอบๆไม่ผ่านถึงมาบอกแล้วก้อเสียความรุสึกมากๆๆ ) มาตอนนี้น้องอายุ 4 ขวบ คุณแม่ก้อยังมีความพยายามที่จะพาน้องไปสมัคร แต่ตอนนี้น้องเรียนที่สารสน์วิเทศนครปฐมอยู่ เรียนแผนกสองภาษา คุณครูค่อยข้างที่จะเอาใจเด็กมากๆๆ และดูแลเด็กค่อยข้างดี บริเวณโรงเรียนค่อยกว้างขวาง บันยากาศดี แต่ด้วยความที่ว่าค่อยที่จะไกลบ้านไปหน่อยก้อพาน้องมาสมัครที่รร.อนุบาลสุธีธรในครั้งที่สอง น้องก้อยังสอบไม่ผ่าน ในครั้งที่ 2 คุณแม่ได้เห็นคะแนนของน้องในการสอบว่าได้เท่ารัย จึงทำให้รู้การสอบเป็นอย่างงั้น (แต่ตอนสอบจะไม่มีผู้ปกครองคนไหนเห็นน้องสอบเนื่องจากน้องจะอยู่ในห้อง ซึ่งไม่มีแม้แต่หน้าต่างที่จะแอบเห็นได้) แต่น้องก้อออกมาบอกว่าทำได้หมด แต่คะแนนก้อไม่ถึง เฮ้อ เสียดาย จัง เล่าสู่กันฟัง

ความคิดเห็นที่ 107

14 ม.ค. 2555 12:01
 1. ตอนนี้ดิฉันไปส่งใบสมัครให้น้องแสตมป์เรียบร้อยแล้ว(14/1/55) และนัดสอบประเมินความพร้อม วันที่ 21/1/55 ช่วงบ่าย กลัวจังค่ะ ใจอยากให้ลูกเรียนที่นี้มาก ถ้าไปเรียนสารสาสน์วิเทศนครปฐมที่เปิดใหม่ น้องต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 ต้องนั่งรถประจำไปแต่เช้ามืดและกลับจนเย็น สงสารลูกและกลัวเขาเบื่อไปโรงเรียน ถ้ามีคนเสียค่าแป๊ะเจี๊ยกันเยอะอย่างที่หลาย ๆ คนเขียนมาจริง ฉันคงมีความหวังที่ลิปลี่เต็มที่ จากมะม๊า ที่อยากให้ลูกได้ดีและเก่ง

ความคิดเห็นที่ 106

9 ธ.ค. 2554 19:34
 1. กระทู้ไม่ Enter ไม่อ่านครับ อ่านยาก เป็นการทำลายสายตา โดยเฉพาะเด็กอนุบาลอย่างป๋ม -*-

ความคิดเห็นที่ 105

9 ธ.ค. 2554 09:45
 1. @-*- ความเห็นข้างบน ยาวเหยียดกว่านี้ มีเยอะนะคะ อ่านหมดรึยังคะ

ความคิดเห็นที่ 104

6 ธ.ค. 2554 14:18
 1. ผู้ปกครองในสุธีธร กด Enter ด้วย -*- ยาวววววววววววววววว เหยียดดดดดดดเลยอะ

ความคิดเห็นที่ 103

6 ธ.ค. 2554 12:45
 1. โรงเรียนนี้นับว่าเป็นโรงเรียนที่ผู้ปกครองให้ความไว้วางใจ ในการให้บุตรหลานมาเรียนที่สุดโรงเรียนหนึ่ง ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่นำลูกมาเรียนที่นี่ทั้งหมด ด้วยภาพลักษณ์ที่ดีมาก ที่ปรากฏต่อสาธารณะในแง่เด็กดีมีคุณธรรม เด็กเก่งเชิงวิชาการ เด็กมีทักษะทั้งทางด้านภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ยังมีอีกเยอะแยะมากมาย ซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งที่ตัดสินใจนำลูกมาเรียนที่นี่ พอได้เข้ามาเป็นผู้ปกครองเด็กสุธีธรก็สัมผัสและรับรู้เลยว่า โลห์รางวัลและเกียรติคุณทั้งหลายที่กล่าวมานั้น โรงเรียนมีส่วนผลักดันเด็กนักเรียนให้สร้างชื่อเสียงให้ทั้งโรงเรียนและตัวเด็กเองได้เป็นอย่างดีจริงๆและมีคุุณภาพ อีกทั้งผู้บริหารให้ความเป็นกันเองกับเด็กและผู้ปกครองทุกคน กับบุคลากรครูส่วนใหญ่ก้อทำหน้าที่สอน ขัดเกลา ลูกๆเป็นอย่างดี จะมีก็แต่ครูบางท่าน แต่ส่วนน้อยนะคะ ที่สวนนโยบายผู้บริหารและครูส่วนใหญ่ ที่ยังใช้คำพูดวาจาที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ตอนแรกฟังจากลูกๆกล่าวถึงครูท่านนี้ วันนี้ว่าเพื่อนว่าเป็นไอ้...อี... วันนี้เรียกหนูว่าอี... วันนี้ครูพูดคำ(หยาบ) คำนี้ ซึ่งแน่นอนผู้ปกครองเด็กทุกคนย่อมต้องสอนและไม่ต้องการให้ลูกของเค้าเป็นคนหยาบคาย และไม่ประสงค์ให้ลูมาพบคนหยาบคายเช่นนี้ ดิฉันยังบอกลูกเลยว่าครูอาจจะต้องการให้บรรยากาศการเรียนให้ตลก ไม่เครียดเลยเรียก/พูดแบบนั้น ลูกตอบมาว่า ไม่มีใครชอบให้เรียกแบบนั้นเลยรวมทั้งตัวหนู(ลูกดิฉันเอง) เองด้วย เด็กเค้ารู้สึกอายเวลาถูกครูท่านนี้เรียกแบบนั้น จนกระทั่งดิฉันได้ยินกับหูตัวเอง และโดนคำพูดที่ไม่ให้เกียรติด้วยตัวเอง พูดจาตวาด แผดเสียงดังต่อว่าทั้งที่เป็นเรื่องที่ไม่สมควรว่ากันด้วย ณ.เวลานั้น กลับมาเล่าเหตุการณ์เรื่องราวที่เกิดขึ้นให้หลายๆคนฟัง แล้วเค้ายังไม่เข้าใจว่าเหตุใดครูท่านนั้นจึงต้องใช้นำ้เสียงและวาจารุนแรงเช่นนั้น แต่ทุกคนรวมทั้งลูกเองบอกว่าช่างเค้าเถอะอย่าให้เรื่องรู้ถึงผู้บริหารเลยเดี๋ยวจะมีผลกับการเรียนของลูก ณ เวลานั้นยอมรับว่าโกรธเพราะเราไม่ใช่เด็กๆที่คุณจะมาตวาด แผดเสียงและใช้คำพูที่ไม่ให้เกียรติกันขนาดนั้น ดิฉันคิดว่าในขณะที่บุตรหลานเรียนอยู่กับท่าน ไม่มีผู้ปกครองท่านใดที่อยากจะมีเรื่องหรือมีปากเสียงกับครูทุกท่านหรอกนะคะ แต่คนที่ทำหน้าที่เป็นครูโดยเฉพาะครูในโรงเรียนที่มีชื่อเสียง(ดีมาก)เช่น โรงเรียนอนุบาลสุธีธร ควรจะรู้ถึงสิ่งใดควรและไม่ควร ทั้งคำพูดและการกระทำอันจะส่งผลเสีย(ชื่อเสียง) ให้กับทางโรงเรียนได้ ที่นำมาเล่าสู่กันฟังวันนี้ เพื่ออยากจะบอกถึงจุดด่างดำ เพียงเล็กๆเท่านั้น แต่ก้อไม่อยากให้มี/เกิดขึ้นเลย ในสถานศึกษาที่มีชื่อเสียง และให้เรื่องราวนี้เป็นเรื่องหนึ่ง(จากอีกหลายๆเรื่อง)ที่อยากจะฝากถึงคณะผู้บริหารโรงเรียน ให้ทราบเรื่องราวที่ไม่ดีจากบุคลากรภายในโรงเรียนของท่านบ้้าง ที่ท่านอาจไม่เคยรู้(เพราะเคยมีเสียงข่มขู่จากครูผู้สอนผ่านเด็กนักเรียน) เพื่อในอนาคตดิฉันจะได้พูดและบอกต่อถึงความภาคภูมิใจมากกว่านี้ ที่ลูกของเราก็เป็นลูก อ.ธ. เช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 102

29 พ.ย. 2554 19:05
 1. คิดถึงร.ร.นี้มากนะคร้า บายๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 101

27 พ.ย. 2554 15:26
 1. รักแพร6/1 . วนิษฐา

ความคิดเห็นที่ 100

8 ก.ย. 2554 12:54
 1. เข้ามาดูเด็กอนุบาลคุยกัน -*-

ความคิดเห็นที่ 99

8 ก.ย. 2554 11:46
 1. ตอนนี้ครูของสุธีธรเก่า ๆ ก็ลาออกไปหลายท่าน ครูที่มาสอนใหม่ก็ไม่ค่อยมีประสบการณ์ทำให้เด็กเสียโอกาสที่จะได้คะแนนดี ๆ คุณครูคงจะไม่ค่อยได้ติวเด็กเท่าไร หวังว่าคงจะพัฒนาการสอนให้ดีกว่านี้

ความคิดเห็นที่ 98

27 ส.ค. 2554 09:24
 1. ความคิดเห็นที่62 ขอถามหน่อยนะค่ะว่า ขอถามว่าข้อความที่ว่า "ถ้าอยู่สุธีธรแล้วได้ที่ 100 สู่อยู่อนุบาลแถวบ้านแล้วได้ที่่ 1 ดีกว่า" มันดีกว่าตรงไหนเหรอค่ะ ถ้าอยู่รร.แถวบ้านแล้วได้ที่ 1 มันก็อาจจะทำให้ลูกของคุณคิดตนเก่งแล้ว ไม่ขยันมากกว่าอยู่ที่สุธีธรที่ได้100 ที่ทำให้เราได้พยายามมากยิ่งขึ้น แล้วทำไมคนบางคนเขายังได้ที่ 1 ได้แม้ว่าเขาจะสุธีธรเขาทำได้ก็เพราะเขามีความพยายาม

ความคิดเห็นที่ 97

27 ส.ค. 2554 09:06
 1. คุณนานา คุณคงเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า มันยากที่คุณคงจะเข้าใจเพราะคุณมีอคติกับรร.ของเราไปแล้ว แต่ขอให้คุณเลิกซะ มาเรียนเองจะรู้นะหรือให้ลูกคุณมาเรียนก็ได้แล้วจะรู้ อย่ามาใส่ร้ายรร.เราอีกเพราะคุณก็คงไม่ชอบที่จะให้คนมาว่าสถาบันที่คุณเรียนมาเหมือนกันนะ หวังว่าพูดแค่นี้คงเข้าใจ โตโตกันแล้ว สุดท้ายนี้ขอให้น้องๆที่กำลังอยู่ในช่วงประถมปลาย(ป.4-6) สู้กันต่อไปอย่าหมดความหวัง ปลายทางที่เราจะได้รับขึ้นอยู่กับความประพฤติของน้องๆนะค่ะ สู้กันต่อไป โดยเฉพาะน้องที่กำลังเรียนอยู่ชั้นป.6 เหลือเวลาน้อยมากแล้วนะค่ะ รีบเร่งหาความรู้กันให้มาก มากอย่าคิดว่าเหลือเวลาอีกตั้งปี จะบอกให้นะ 1 ปีที่เราเสียไปจะเป็นตัวชี้อนาคตของน้องๆนะ เชื่อพี่นะ อย่าไปสนใจสิ่งรอบข้าง แม้คนอื่นเขาจะมองเรายังไง ไม่ต้องสนเราทำดีก็รู้กันอยู่ สู้กันต่อนะพี่และพวกเราทุกๆคนเป็นกำลังใจให้ เดี๋ยวพี่ไปหา มีอะไรก็ถามได้นะ

ความคิดเห็นที่ 96

27 ส.ค. 2554 08:48
 1. เรียนความคิดเห็นที่91 คุณนานา ฉันเรียนอยู่ที่รร.แห่งนี้มานานแล้ว(ถ้านับแล้วก็ 8 ปี ไม่ได้เรียนตอนอ.3) คุณจะมาใส่ความคิดเห็นแบบนี้มันก็ไม่ได้นะค่ะ คุณไม่รู้อย่ามาใส่ร้ายป้ายสีกันเด็กสอบติด 106 คนมันมาด้วยความสามารถอีกทั้งความเหนื่อยยากของคุณครูทุกท่าน มาพูดแบบนี้มันเสียความรู้สึกนะ อย่างเพื่อนของฉันก็เรียนอยู่ที่ราชภัฎเขาทั้งเก่งทั้งขยัน เห็นความทุ่มเทของเขาแล้ว นับถือจริงๆเขาบอกว่าอยากเรียนที่ดังกล่าวมากค่ะจนเขาสอบติดซึ่งมันก็ไม่แปลกเพราะเขาทุ่มเทสุดๆๆ คุณมาพูดแบบนี้มันเสียความรู้สึกนะ ขอให้เลิกมองรร.ของเราในความรู้สึกที่เป็นอคติอย่างนั้นนะ เพราะพวกเราไม่ได้ทำอะไรคุณก่อน อย่าลืมนะค่ะพวกเราไม่ยอมที่คุณจะมาใส่ความเราแบบนี้ เพราะเราคือลูกอ.ธ.)

ความคิดเห็นที่ 95

18 ก.ค. 2554 17:05
 1. ยืนยันครับ เด็กที่สอบติดร้อยกว่าคนนั่นหน่ะ มาจาก ความสามารถครับ เพราะ ผมจบรุ่นนั้น ผมรู้ว่า ครูเค้าทุ่มเทกับการสอนขนาดไหน คุณนานาครับ ไม่ได้เรียนเอง ไม่ได้รู้จริง อย่ามาใส่ร้ายโรงเรียน คนอื่นครับ จาก ต้อง

ความคิดเห็นที่ 94

4 มิ.ย. 2554 18:42
 1. หนูรักโรงเรียนนี้มากค่ะสอนให้หนูเป็นคนที่สามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุขไม่ว่าคนอื่นจะพูดว่ายังไงรับรองว่าเรียนที่นี้ไม่ใช้ได้แต่ความรู้ยังได้ความรักความผูกพันจากคุณครูและเพื่อนๆ เรียนที่นี้มาตั้งแต่อ.1มีความสุขมาก ไม่เครียดคุณครูใจดี พอจากมาแล้วรู้สึกได้ว่าไม่มีที่ไหนเหมือนรร.ของเราอีกแล้ว ด้วยรักและเคารพคุณครู จากตาหวาน(ศิษย์เก่ารุ่นที่31ป.6/1)

ความคิดเห็นที่ 93

15 พ.ค. 2554 14:08
 1. ขอยืนยันด้วยอีกคนว่า ที่ประกาศติดสาธิตราชภัฏ100กว่าๆ นี่ไม่รวมเด็กเส้นนะค่ะ เพราะเป็นศิษย์เก่าและก็ทราบข้อมูลดี ตอนที่อยู่โรงเรียน ผลประกาศรุ่นเราก็100กว่าๆ เหมือนกันค่ะ(ไม่รวมเด็กเส้น นับจากรายชื่อที่ติดตัวจริง+สำรอง)

ความคิดเห็นที่ 92

23 เม.ย. 2554 11:33
 1. ฝากถึงคุณ นานา คิดอะไรให้เป็นตรรกกะ หน่อยสิ เด็กที่สอบเข้า 106 สอบด้วยความสามรถ เป็นแบบนี้ ทุกปี บางปีเฉียดร้อยคน บางปี ร้อยกว่าคน ผลสอบโอเนต ก็ชัดเชน ว่า ที่ 3 ของ ประเทศ มาจากสาธิตราชภัฎ ที่ส่วนใหญ่เป็นเด็กสุธีธร ขอถามเล่น ๆ นะ ถ้าไม่มีเด็กจากสุธีธร เลยแม้แต่คนเดียว แทบไม่ต้องเดาเลยว่า โอเนต จะได้ที่ 3 ไหม เด็กฝาก ไม่รู้ว่ามีหรือเปล่า แต่เข้าไปแล้ว จะเรียนได้ไหม คุณก็ลองคิดดู เคยรู้จักเด็กคนหนึ่งเป็นเด็กฝาก ของลูกครูในม. แต่ไม่ใช่เด็กเก่า สุธีธร ปรากฎว่าเรียนแล้วเกือบตาย พอจบก็ไม่ได้ต่อ มหาวิทยาลัยของ รัฐ เพราะสอบไม่ติด โรงเรียน เอกชนดังในประเทศทุกโรงเรียน ยัดเงินหมด ข้อนี้คุณไม่รู้หรอกหรือ แต่เมื่อ เข้าไปแล้ว โรงเรียนเหล่านั้น จะสอนยังไงอีกเรื่อง ลองคิดดูสิว่า ทำไม บางคนถึงยอมจ่าย เช่น กรุงเทพคริสเตียน 3 แสน ไม่ใช่สามหมื่น นะ สิ่งที่คุณคิด อาจคิดว่าเป็นไปไม่ได้ที่เด็กสุธีธร ติด ร้อยกว่าคน อยากให้คุณเอาลูกมาเรียนที่นี่ดู แล้วคุณจะรู้ว่า ทำไมสุธีธรถึง ปั้นเด็กได้ ขนาดนี้ แล้วคุณจะรู้ว่า หนึ่งเดียวในโลก คือที่ นี่

ความคิดเห็นที่ 91

8 เม.ย. 2554 15:26
 1. ทำไมโรงเรียนนี้ถึงมียัดเงินเลือกห้องด้วยหรอคะ มันมีการแบ่งห้องดี ไม่ด้วยหรอคะ อีกอย่างเด็กโรงเรียนนี้ที่เขาม.1ก็ฝากเยอะมากเหมือนกันนะคะ ไอที่สอบได้ด้วยความสามารถก็มีอยู่นะคะ แต่ไอที่ฝากก็เยอะ เหมือนกัน แล้วคุณจะบอกว่าสถิติที่นักเรียนสอบราชภัฏได้ 105คน ทั้งหมดนั้นจะสอบได้ด้วยความสามารภถของตัวเองทั้งหมดก็ใช่ มันก็ต้องมีเด็กฝากเหมือนกัน แล้วเด็กที่ฝากหน่ะมันก็จะไปแทนที่เด็กที่มีความสามารถพอเรียยนได้ ทำให้สอบไม่ติด ไม่มีที่เรียน

ความคิดเห็นที่ 90

8 เม.ย. 2554 15:11
 1. โรงเรียนแคบมากกกกกกกกก

ความคิดเห็นที่ 89

24 มี.ค. 2554 12:48
 1. ชีวิตลูกศิษย์ครูอุทิศเต็ม 100 คุณครูแต่ละคนที่สุธีธรถึงจะโหดไปหน่อยแต่ว่า ก็สนุกมากกับการเรียนการสอน ถึงโรงเรียนจะเล็ก แต่ว่ารู้สึกอบอุ่นมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก โรงเรียนอนุบาลสุธีธร จะสอนเรื่องวิชาการและความดีไปพร้อมๆกัน 'เก่ง ดี มีความสุข' รักสุธีธร !

ความคิดเห็นที่ 88

21 มี.ค. 2554 23:40
 1. ครูสุธีธรเขาทุ่มเพื่อเด็กมากคะถ้าจบไปแล้วรับรองมีความสุขมากคะ

ความคิดเห็นที่ 87

20 มี.ค. 2554 20:21
 1. รักเธอ..~ >>สุธีธร

ความคิดเห็นที่ 86

20 มี.ค. 2554 20:16
 1. ใคครจะว่ายังไงก็ตามฮ้ะ ! สำหรับผม สุธีธรคือที่หนึ่ง...^^

ความคิดเห็นที่ 85

16 มี.ค. 2554 10:15
 1. หนูก็เป็นลูกอธ.คห.4นี่ไม่มีอะไรทำแล้วหรือถึงมาด่าโรงเรียนเขาอ่ะ จะบอกให้ตอนจะสอบแข่งเนี่ยครูเขาติวเ้ข้มนะภาษาก็ดีพูดได้ อย่าดูถูกว่าคนอื่นเขาบ้านนอกหเหมือนตัวเองดิ

ความคิดเห็นที่ 84

13 มี.ค. 2554 04:00
 1. ดิฉันว่าโรงเรียนสุธีธรยังคงรักษาระดับมาตรฐานดีอยู่แล้ว แต่ที่ดูโรงเรียนเหมือนแย่ลงก็เพราะตัวนักเรียน สมัยนี้เทคโนโลยีมันเข้ามามีบทบาทกับนักเรียนอยู่มาก ได้ข่าวว่า*เด็กป.6*ห้องต้นๆหลายคนเริ่มไม่ค่อยสนใจการเรียนหันมาเล่นโทรศัพท์ BB ,iphone กันในขณะเรียน ก็ขอให้รู้เอาไว้ด้วยว่าพวกคุณกำลังทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียงอยู่ แล้วถ้านักเรียนพวกนี้เอานิสัยพวกนี้มาที่โรงเรียนใหม่ก็จะโรงเรียนเสียชื่อเสียงมากขึ้น จึงขอให้คนที่รู้ตัวว่ากำลังทำลายชื่อเสียงของโรงเรียนอยู่นั้นปรับปรุงตัวเองด้วย นิสัยเสียๆก็ทิ้งๆไปซะ

ความคิดเห็นที่ 83

6 มี.ค. 2554 17:49
 1. ร.ร.นี้ดีมากๆค่ะ คุนครูเข้าใจเด็ก เน้นคุณธรรม จริยธรรม เวลาเรียนช่วงป 6 อาจเครียดนิดหน่อย เพราะคุนครูจะอัดแน่นความรุของ ม.1 - ม. 3 ให้ เพื่อสอบแข่งขันกับรร.อื่นๆค่ะ คุนครูจะเข้มงวดเรื่องระเบียบวินัย ไม่ต้องเรียนพิเศษที่ไหนก็สามารถสอบติดได้ค่ะ ถ้าเด็กตั้งใจเรียน ภูมิใจมากๆค่ะที่ได้อยู่รร.นี้ อธ. 31 ป. 6/2

ความคิดเห็นที่ 82

frongv8000
6 มี.ค. 2554 14:21
 1. โรงเรียนดีเด็กมีคุณภาพ ก้คือร.รอนุบาลสุธีธรร.รเขากวดขันให้เด็กสอบได้ทุกคนจนกว่าจะได้ทุกคนครับ


ความคิดเห็นที่ 81

6 มี.ค. 2554 12:59
 1. ผมขอบอกว่า(ต่อจากaou_convoid@hotmail.com)ก็คือตัวผมเองนั่นแหละคือว่าที่ผมทำเพราะรักและเทิดทูน ศรัธทาในร.ร.

ความคิดเห็นที่ 80

6 มี.ค. 2554 12:53
 1. อะแฮ่ม!!ผมเรียนมา 9ปีกว่าๆอบอุ่นทุกปีคุณครูสอนเด็กแบบเอาหัวใจเข้าแลก คนที่บอกว่านมไม่อร่อยถามจริง กะอีแค่นมคุณยังบ่นเลย ถ้าคุณไปเข้าค่ายเขาทำกบ หนู นกทอด,ผัดให้กินคุณไม่ตายเลยเหรอ ถ้าโกรธก็อย่าว่ากันน๊ะ

ความคิดเห็นที่ 79

5 มี.ค. 2554 09:19
 1. เรียนอีก1ปีพอออกไปก็ไม่ใช่ลูกอ.ธ.อีกแล้ว คงคิดถึงคุณครูทุกคนแน่เลย

ความคิดเห็นที่ 78

4 มี.ค. 2554 19:29
 1. ขอโทษนะคะ หนูเรียนอยู่โีรงเรียนนี้ตั้งแต่อยู่ อ.1 แล้ว โรงเรียนสอนดีมาก ถึงอยู่ ป.6 ครูจะติวเข้มมาก แต่เวลาสอบเสดครูเค้าก้อมีเวลาคายเครียด แล้ว ปี 54 นี้ สุธีธร สอบติดศิลปากร 106 คน ราชภัฏ 80 กว่าคน และหนูก้อสอบติด 2 ที่นี้เหมือนกัน แม่ว่าโรงเรียนนี้จะเล็กแต่ครูก้อดูแลอย่างทั่วถึง ครูสอยทั้งด้านการเรียนวิชาการ พระพุทธศาสนา และการดำเนินชีวิต และการที่พลเมืองของชาติที่สังคมยอมรับบางคนก้อจบจากสุธีธร และก้อมีเพื่อนที่ดี ไม่อยากจากกัน อยากบอกว่า หนูภูมิใจมากที่ได้เรียนสุธีธร

ความคิดเห็นที่ 77

3 มี.ค. 2554 22:20
 1. @ คห .4 - ที่คุณด่าอย่างนี้เพราะอิจฉาคนอื่นที่ลูกตัวเองสอบไม่ได้หรือป่าว หนูเป็น อ.ธ. รุ่นที่ 31 คนที่เขาเป็นศิษย์ อ.ธ. ทุกคนเขาก็รักโรงเรียนของเขา ถ้าคุณไม่รู้อะไรก็อย่ามาด่า ที่คุณบอกว่าห่วยแตก ใช้อะไรคิด ? ถ้าไม่พอใจก็ขอโทษด้วยนะคะ -0-

ความคิดเห็นที่ 76

3 มี.ค. 2554 22:08
 1. @ค.ห.4 ขอโทษนะคะ หนูเป็นศิษย์สุธีธร รุ่้นที่** ดังนั้นการที่คุณมาสบประมาทโรงเรียนเราแบบนั้น หนูก็คงยอมไม่ได้ แต่หนูก็ไม่ได้คิดจะแก้ตัวให้โรงเรียนนะคะ แค่หนูหวังว่าคนที่มาอ่านคงจะมีวิจารณญาณพอ ที่จะตีความกับคำพูดที่ออกมาจากความคิดของแต่ละคน ซึ่งมันไม่มีทางจะเหมือนกันอยู่แล้วล่ะค่ะ ก็สำหรับคนที่มองว่า อ.ธ.แย่ อ.ธ.ไม่ดี ก็ไม่ต้องนำลูกเข้ามาเรียนหรอกนะคะ เรียนไปก็จะมีแต่ความกังวล และหากการที่ผู้ปกครองบางคนมาโพสในนี้เรื่องที่ลูกไม่ประสบผลสำเร็จ จากการเรียนที่นี่ต่างๆ นานา ..หนูก็อยากจะถามหน่อยนะคะ ว่า การที่ลูกคุณไม่ประสบความสำเร็จ นั่นเป็นเพราะตัวลูกคุณเองหรือเปล่าคะ ที่ไร้สมรรถภาพในการศึกษาเอง ส่วนทางโรงเรียน เขาก็ให้การศึกษาอย่างเต็มที่ ดังนั้น ปีนี้สุธีธรจึงสอบติดสาธิตราชภัฎนครปฐมได้ถึง80 กว่าคน และสอบติด สาธิตศิลปากรได้ถึง106 คน และส่วนตัวของหนูเอง หนูก็ได้เป็นหนึ่งในคนที่ทำชื่อเสียงให้โรงเรียนเหมือนกันค่ะ ดังนั้น ท่านผู้ปกครองที่กลัวลูกๆจะได้ดี กลัวลูกๆจะมีชีวิตเจริญรุ่งเรืองในภายภาคหน้า ก็ไม่ต้องเอาลูกๆมาเรียนหรอกนะคะ เพราะบางที การที่ผู้ปกครองบางคนเอานักเรียนมาเรียนที่โรงเรียนนี้ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเก่งและดีเสมอไปนะคะ มันต้องขึ้นอยู่กับการอบรมสั่งสอนของ"บุพการี"ด้วย ซึ่งบุพการีบางท่านก็ไม่ค่อยจะมีความสามารถด้านนี้สักเท่าไหร่น่ะค่ะ แต่ถ้าผู้ปกครองคนไหนสนับสนุนลูกด้านการศึกษาและอยากให้ลูกมาเรียนที่โรงเรียนนี้ หนูขอการันตีได้เลยว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ ป.ล. หนูเป็นศิษย์ของโรงเรียนสุธีธร และที่โพสไว้ก็พราะใจรักสุธีธรอย่างแท้จริง มิใช่คำสั่งของทางโรงเรียนแต่อย่างใด

ความคิดเห็นที่ 75

21 ก.พ. 2554 18:13
 1. อีกไม่นานก็ไม่อาจเป็นลูกอ.ธ. อีกแล้วได้เป็นแค่ศิษย์เก่า แต่ว่าตลอด 9 ปีที่ผ่านมา เด็กคนนี้ได้รับรู้ที่ใช่ในการเรียนและดำเนินชีวิตจากโรงเรียนแห่งนี้เป็นอย่างมาก หนูรักโรงเรียนนี้มาก ถึงจะเคือง คห.4 แต่หนูก็เข้าใจว่าคนเรามีแนวคิดที่แตกต่างกัน จะไปเปลี่ยนให้เขาคิดเหมือนเราก็คงไม่ได้ แต่หนูขอประกันว่า โรงเรียนเป็นโรงเรียนที่นี้ดีมากๆ I love Suteetorn forever.

ความคิดเห็นที่ 74

Rooney543
19 ก.พ. 2554 10:48
 1. ผมจบจาก อ.ธ. รุ่น 24 ครับ {#emotions_dlg.d6}{#emotions_dlg.d6}{#emotions_dlg.d6} จากนั้นก็ไปต่อที่ สาธิต ปทุมวัน แล้วต่อนนี้อยู่วิศวะ จุฬา ครับ

  รับรองว่าเข้า ร.ร. นี้ไป ไม่มีผิดหวังครับ ... ขอเล่าแบบละเอียดเลยแล้วกัน

   

  ตอนเข้าอนุบาลผมเรียนแค่ 2 ปี (ข้ามชั้นอนุบาล 3 ไป เพราะอายุถึงเกณฑ์) ตอนแรกก็เรียนตามเพื่อนไม่ทันครับ แต่พอเอาเข้าจริง ๆ การข้ามชั้นอนุบาล 3 ไปก็ไม่ได้มีผลอะไรเลยครับ อาจจะเป็นเพราะเราเริ่มปรับตัวได้ แต่ว่าเราอาจจะท่องอะไรที่เพื่อนท่องกันได้ ไม่ได้บ้าง (อย่างเช่น สูตรการจำสระ พยัญชนะ อะไรทำนองนี้ครับ ผมก็จำไม่ได้มาก) แต่เราก็เรียนรู้ได้เองล่ะครับ แต่ที่จำได้แม่นเลยคือ คุณครูทุกท่านเอาใจใส่เด็ก ๆ ดีมากครับ

   

  ตอนประถมต้น มีการคัดห้องคิงกันตอน ป.3 ครับ แล้วทาง ร.ร. ก็จะเริ่มดูแววเด็กจากการสอบ อย่างใครติดท็อปเทนบ่อย ๆ เค้าก็จะเรียกไปเทรนวิชาคณิตศาสตร์กับคุณครูเก่ง ๆ ... ผมยังเสียดายเลยว่าตอน ป.3 ผมเละเทะไปหน่อย เลยไม่มีโอกาสได้ไปเทรนกับคุณครูท่านนี้ เพื่อน ๆ ของผมที่ได้ไปเทรน ตอนนี้ทุกคนไปไกลกันหมดแล้วครับ มีทั้งทุนคิง ทั้งหมอจุฬา ขอแสดงความยินดีกับเพื่อน ๆ เหล่านั้นด้วยครับ

  (นอกจากเรื่องของวิชาการแล้ว ร.ร. ก็ยังมีนโยบายให้เด็กเข้าร่วมการทดสอบ " ธรรมะ ทางก้าวหน้า " ซึ่งจัดสอบทุกปี เรียกได้ว่า เน้นทั้งวิชาการ เน้นทั้ง จริยธรรมเลยครับ)

  ตอนประถมปลาย (ที่เรียกได้ว่า เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญอีกช่วงหนึ่งของชีวิต{#emotions_dlg.q6}) อาจารย์ก็จะเริ่มเข้มงวดมากขึ้นครับ แต่ผมชอบนะ :)) ขอเล่าชีวิตตอน ป.6 หน่อยละกันครับ เหมือนได้รื้อฟื้นความหลัง ...

  ผมจำได้ว่า ตอนผมอยู่ ป.6 ... ช่วงนี้คุณครูจะติวกันเข้มข้นมาก ๆ ครับ เรียนกันตั้งแต่เช้าจนเย็นเลย (7.30-18.00) แต่ไม่ได้เรียนทั้งวี่ทั้งวันน่ะครับ ก็มีปล่อยพักเที่ยง แล้วก็พักตอน 16.00-16.40 อีกที บางวิชาคุณครูก็เข้ามาคุยเล่นบ้างอะไรบ้าง ไม่ได้เครียดอย่างที่ทุกคนเข้าใจกันครับ (จริง ๆ มันก็เครียดแหละครับ แต่คุณครูท่านก็เข้าใจเรา หาหนทางทำให้เราผ่อนคลาย เปลี่ยนบรรยากาศไม่ให้อึมครึมจนเกินไปนักครับบางช่วงเครียดกันมาก เค้าก็ให้เราพัก พาลงไปเล่นข้างล่าง ก็มี ! 55555 ) เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่สนุกที่สุดช่วงหนึ่งของชีวิตเลยครับ ผมไม้เข้่าใจว่าผมอยู่กับหนังสือมากมายขนาดนั้นได้ยังไง เ้หมือนคุณครูท่านปลูกฝังให้เรารู้จักความสำคัญของสิ่งต่าง ๆ ครับ ท่านพยายามย้ำเตือนอยู่ตลอดครับ ว่าอะไรเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเราตอนนั้น ผมเลยอ่านหนังสืออย่างทรหดมาก ๆๆๆ (มากกว่าตอนนี้มากมาย -*-) ผมกล้าพูดได้เต็มปากครับว่าถ้่าไม่มี ร.ร.อนุบาลสุธีธร คงไม่มีผมอย่างทุกวันนี้

  สุดท้ายนี้ ผมก็ไม่ได้ติดตามความเปลี่ยนแปลงของ ร.ร. สักเท่าไรนะครับ แต่ได้ยินมาแว่ว ๆ ว่า ผู้ปกครองช่วงหลัง ๆ ไม่ค่อยชอบให้เด็กเรียนเยอะ หรือเรียนเลิกเย็นเกินไป อะไรทำนองนี้ ผมไม่รู้ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ผมคิดว่า ร.ร. นี้ จะฝึกให้คุณแกร่งทั้งกายทั้งใจครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ :D


ความคิดเห็นที่ 73

17 ก.พ. 2554 20:25
 1. ตอนนี้ผมเรียนป.4แล้วครับครูเค้าเข้มงวดมากเพื่อให้นักเรียนได้ดี คุณครูทุกคนจะสอนอย่างเข้มงวดทั้งสอนเรื่องธรรมะ และ ปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมและอื่นๆมากมาย พอเรามาป.4-ป.5-ป.6ครูจะเข้มงวดมากๆที่โรงเรียนอนุบาลสุธีธนนี้สอนแบบสอดแทรกความตลกนิดๆหน่อยๆเพื่อกระตุ้นให้นักเรียนอยากเรียนมากขึ้น ในตอนเช้าที่ผมเข้าแถวเสร็จพี่มันแกวจะมาเล่าเสียงตามสายให้ฟังมีความรู้ให้มากมายและเมื่อท้ายรายการพี่มันแกวจะเล่านิทานสนุกๆให้ฟังและยังสอดแทรกคุณธรรมด้วยผมสนุกมากที่ได้อยู่โรงเรียนอนุบาลสุธีธรและขอจบการสนทนาแค่นี้ก่อนนะครับเดี๋ยวผมจะกลับมาเล่าใหม่ให้ฟังครับ

ความคิดเห็นที่ 72

15 ก.พ. 2554 18:41
 1. วิธีการเข้าโครงการเสนทางคนเก่ง หากลูกเราสอบไม่เข้ารอบแรก 45 คน ก็ลองคุยกับคุณครูดู พยายามหาเหตุผลเพื่อให้ลูกได้เข้าเรียน เช่น ยอมจ่ายค่าเรียนในโครงการ หรือสร้างสัมพันธ์กับครูห้อง1/6 ซึ่งจะเข้าเพิ่มได้อีก 5 คน หลังจากนั้นพอเรียนไปได้ระยะจะคัดเด็กออก เหลือ 30 คน ที่เหลือ ถ้าคนรุ้จะขอเสียบร่วมเรียนด้วยได้ อันนี้ก็ต้องคุยกับ ครูที่สอนตอนเช้าอีก เพราะมี ผปค.บางคนเคยทำมาแล้ว บางคนอันดับในโรงเรียน ทอปเทน แต่ไม่ติดเส้นทางคนเก่งก็มี พวกนี้เวลาคุยกับครูจะง่ายหน่อย พอขึ้น ป. 2 โครงการก็ จัดสอบใหม่ และกลุ่มเด็กที่ได้ ก็จะเป็นชุดเดิมที่ติดตอนป.1 เพราะไล่กันไม่ทัน ฉนั้นถ้าอย่ากให้ลูกติด ไปตลอดต้อง พยายามให้ติดโครงการเข้าไว้ โดยฝึกการทำโจทย์ วันละหลาย ๆ ข้อ โดยเฉพาะโจทย์ปัญหา และ เชาว์ พอป.2 จะคัดเด็กเก่งให้เหลือ10 คนแล้วไปติวกับรุ่นพี่ ป.3 ที่เหลือก็ติวต่อไป พอขึ้น ป.3 ก็จะได้ตัวแทน 3 คน ที่อาจต้องมาติวช่วงปิดเทอม กลุ่มนี้จะเรียนล้ำ ไปถึงมัธยมต้น เพื่อแข่งเพชรยอดมงกุฎ ผปค.ส่วนใหญ่อยากให้ลูกเป็นตัวแทน บางคนถึงกับติวลูกตั้งแต่เด็กสำหรับรายการนี้ ซึ่งก็ได้ผล แต่ รร.จะไม่ชอบที่ติวเด็กมาก่อนแล้ว เพราะจะวัดกันยาก ประมาณว่า เด็กที่เก่งตามธรรมชาติเอาชนะเด็กฝึกไม่ได้ แต่พอฝึกด้วยระบบของโรงเรียน ในขั้นสุดทเย กับอ.สุรพล กลายเป็นว่าเด็กที่เก่งโดยกำเนิดจะชนะเด็กฝึก อาจเป็นเหตุผลนี้ที่ รร.ไม่ชอบเด็กฝึกมาก่อน แต่สำหรับพ่อแม่เอง อยากให้ลูกติวทั้งนั้น บางคนแอบติวที่บ้านกันอย่างดุเดือด หรือหาครูมาติวที่บ้านกันเลย

ความคิดเห็นที่ 71

10 ก.พ. 2554 15:10
 1. ที่บอกว่า ทำไมไม่ยอมเปลี่ยนระบบการติว อันที่จริง ผลงาน อธ.ดีมาตลอดและยาวนาน มาก ผลสอบ สสวท. ติดอันดับ 1 ของประเทศมาทุกปีทั้งจำนวนผู้เข้ารอบและรับเหรียญ ทิ้งห่างคู่แข่ง เช่นสาธิต จุฬา เกษตร แต่ 2 ปีให้หลัง เมื่อ สสวท.เปลี่ยนระบบการสอบใหม่ และรับ จำนวนเด็กมากขึ้น จาก700 เป็น 1 พันคน อธ.ก็ยังทำได้เท่าเดิม ซ฿งสัดส่วนที่รับเพิ่มขึ้นก็น่าจะมีเด็กติดเพิ่มขึ้นไปด้วย ทำให้สงสัยว่า อธ. ยังไม่เปลี่ยนวิธีการเดิมในขณะที่ จุฬา เกษตร กรุงเทพคริส โคราช ปรับกลยุทธ์การติวไปแล้ว อันจะเห็นได้จาก 2 ปีมานี้ อธ.ต้องเสียแชมป์ให้กับรร.เหล่านั้น จึงอยากจะบอก อธ.ว่า เปลี่ยนได้แล้ว ที่จะติวเด็กโครงการ แค่ 30 คน ยังมีเด็กอีกเยอะ ที่รอการติวของคุณครูอยู่

ความคิดเห็นที่ 70

10 ก.พ. 2554 14:50
 1. เหตุที่เด็กไทยไม่เก่ง ก็เพราะใช้ตำราของ สพฐ.นี่หล่ะ ตำราคณิศาสตรบางเล่มเมื่อทำเสร็จจะถูกเก็บไว้ที่โรงเรียน ไม่ให้เอากลับบ้าน เนื้อหาประโยคคำถาม ซับซ้อนกว่า ของสพฐ. เด็กที่เป็นตัวแทนหรือกลุ่มเด็กเก่ง จะได้สิทธิไปติวกับรุ่นพี่ แบบข้ามชั้นเรียน บางทีเด็กที่เป็นตัวแทน อาจต้องไปนั่งทำโจทย์แข่งกับรุ่นที่ป.6กันทีเดียว การบ้าน มีทุกวัน วันละแทบทุกวิชา บางทีผปค.ต้องนั่งช่วยลูกทำเช่นระบายสีเพราะเสียเวลามาก ภาษาอังกฤษ ท่องวันละ 20-30 คำทุกวัน สอบ เทอมละ 3 ครั้ง 2เทอมก็6 ครั้ง และประกาศอันดับที่ ทั้งชั้น สอบเสร็จประกาศเลย ใครอยากได้ที่อะไรก็เลือกเอา ว่าจะเรียนกันแบบไหน ผปค. ต้องเข้าไปช่วยดูการเรียนให้ตลอดเพราะกลัวลูกอันดับไม่ดี เด็กทีเป็นตัวแทน จะติวในตอนเช้าและตอนเย็น มีทุกวิชา ว่าเด็กแต่ละคนจะเก่งวิชาอะไร ใครไปส่งลูกสายจะเห็นกิจกรรมนี้ ตลอดข้างทางซอยแคบ ที่รู้กันว่ามาสายต้องเข้าซอยนี้ ช่วงป.6 ทำโจทย์ จำนวนมากเพื่อให้เด็กสอบเข้าม.1 ได้ แต่เด็กตัวแทนก็เช่นกัน ทำข้อสอบนับหมื่นข้อ ในการสอบเพชรยอดมงกุฎ ของเด็กชั้น ป.3 ตัวแทนคนไหนมือตกก็โดนเสียบได้ แต่ทั้งนี้มักไม่ค่อยเกิดเหตุการ เพราะ ไล่กันไม่ทัน คนไหนติวมาก ๆ ก็จะล้ำเพื่อน ๆ ไปมาก เด็กที่เป็นตัวแทน ป.3 ความรู้ของเด็กชุดนี้ต้องจบ ป.6 แล้วหรือเกินกว่านั้น เพราะข้อสอบเพชรยอด ป.3ออกถึง ม.2-3 ข้อสอบบางข้อ เป็นข้อสอบเข้าเตรียมอุดม อธ. ไม่นิยมให้เด็กเรียนพิเศษข้างนอก เพราะเคยมีปัญหา กับ สถาบันภายนอกเรื่องผลงานที่เอาเด็กไปโชว์ บางคนต้องแอบไปเรียน ข้างนอก แม้แต่เด็กตัวแทนเอง แต่ก็ต้องเก็บเป็นความลับ เพราะถ้าครูรู้เรื่องใหญ่แน่ ที่นี่มีครูดอกเตอร์ เลข 2 คน และวิทย์ 1 คน เอาไว้ติวเด็กแข่งระดับประเทศ และระดับโลกที่ฮอ่งกง เป็นครูที่มุ่ง จริยธรรมศีลธรรม เพราะได้ต้นแบบ จากวัดพระธรรมกาย ผู้นำบุญเป็นผู้บริหารของที่นี่ วัดธรรมกายเป๊ะ ยังไง ที่นี่ เอามาหมดที่ประยุคได้ ที่ปรึกษาชมรมพุทธ ก็คือพระอาจารย์ ของวัดพระธรรมกาย ดังนั้นผลการสอบธรรมะทางก้าวหน้า ที่นี่จึงมุ่งมั่นมาก ชนะเลิศทุกปี ทั้งระดับครูและระดับนักเรียน มีชมรมพุทธแห่งแรกของไทยเกิดที่นี่ในระดับประถม เด็กแข่งและกลุ่มคัดจะได้ไปปฏิบัติธรรม ที่วัดพระธรรมกาย รวมถึง การสวดมนต์ทำวัตร ทุกวันศุกร์ ของโรงเรียนเอง และการตักบาตรทุกเช้า ที่จะมีเหล่าครูติว มากันแต่เช้าเพื่อตักบาตร ครูทุกคนจะต้องไปปฎิบัติธรรม1 สัปดาห์ ทุกปีที่พนาวัตร เชียงใหม่ ทุกอย่างฟรีหมด ดังนั้น เวลาสอนเด็ก ครูจึงไม่ด่าเด็กเพราะได้ต้นแบบที่ดีมาจากทางวัด ยกเว้นบางคน ที่ อธ.ก็เข้าใจ ว่าต้องคอยพัฒนาเช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 69

10 ก.พ. 2554 14:46
 1. สุธีธร เป็นโรงเรียนมุ่งการแข่งขัน หมายถึง มีการจัดเด็กไปสอบสนามต่าง ๆทั่วประเทศอย่างเป็นระบบ ในแต่ละปี มีโปรแกรมการ แข่งขันที่วางแผนเอาไว้แล้ว หลายสิบรายการ ทั้งระดับภาค ระดับประเทศและระดับโลก ดังนั้นรร.เองจึงอยากได้เด็กที่เก่งอยู่แล้ว แต่มีบางส่วนที่ยอมบริจาค 30,000 บาท เพื่อซื้อที่นั่งแม้ว่าลูกตนเองจะเก่งแต่กันเหนียว รร.เองเชื่อมั่น ในระบบของ ตนเองมาก ในการสอนเด็ก ตั้งแต่การจัดสอบ สื่อการสอน ระบบห้องเก่ง และโครงการเส้นทางคนเก่ง และมีความเชื่ออยู่ว่า เด็กอ่อนก็สามารถทำให้เก่งได้ ด้วยระบบแข่งขันภายในโรงเรียนเอง และสื่อที่ใช้ และการจี้เด็ก เป็นรายบุคคล เช่นใครอ่านหนังสือไม่ได้ชอ่ง อนุบาลห้ามขึ้น ป.1 กันเลย ในความเป็นจริง ก็ยังมีอ่านไม่ได้อยู่ไม่มาก ครูจะใช้วิธีติวห้องเย็น เป็นกลุ่มทุกวัน ในที่สุด พอขึ้นป.1 ก็อ่านได้ทุกคน ซึ่ง รร.อื่น ไม่ได้ทำขนาดนี้ เป็นที่รู้กันว่าที่ นี่จะเด่นเรื่องคณิตศาสตคร์แบบสุดโต่ง ที่จริงเกิดจากระบบที่โรงเรียนเองที่ไม่น่าแปลกใจเลยว่า ผลการสอบคณิตระดับโลกที่ฮ่องกง ทุกปี จะได้รางวัลกับมาทุกปี ได้สิทธิไปแข่งทุกปี แต่โรงเรียนอื่นทั่วประเทศ แข่งกันเลือดตาแทบกระเด็นกว่าจะได้เป็นตัวแทนประเทศ ข้อเสียของโรงเรียน คือ ไม่ยอมเปลี่ยนระบบการติว โดยที่ สาธิตจุฬา สาธิตเกษตร กรุงเทพคริสเตียนหรืออนุบาลโคราชเอง ได้เปลี่ยนแล้ว นั่นคือ จำนวนกลุ่ม ผู้ติว ของโครงการเส้นทางคนเก่ง อันจะได้พิสูจย์ จากผู้ผ่านเข้ารอบ สสวท. ที่มีปริมาณ คงที่ ในทุกปี แต่โรงเรียนที่กล่าวมาข้างต้น มีสถิติ ดีขึ้น ทุกปี ในขณะที่ จำนวนผู้ผ่านเข้ารอบ รับเพิ่มอีก 300 คน สุธีธรน่าจะ ทำได้ มากขึ้น แต่กลับเท่าเดิม ทุกปี หรืออาจเป็นเพราะ อธ.เองก็พอใจกับผลเดิมอยู่แล้ว ในช่วง ป.1 แต่ละคนชอบมุ่งไปที่ ป.1/6 ขออธิบายเสริมว่า มาตรฐานครูแต่ละคนแตกต่างกัน ครูแต่ละคนอยู่กันคนละกลุ่มสาระ ห้อง 6 เป็นครูกลุ่มเลข ห้อง 5 กลุ่มวิทย์ ชั้นล่าง กลุ่มไทย สังคม อื่น ๆ เด็กประถมต้นที่เก่งเลขมาก ๆ มักไม่ค่อยเก่งทุกวิชา แต่เด็กที่เก่งทุกวิชา แต่ไม่เก่งเลขแบบสุดโต่ง ดังนั้นจะเห็นได้ว่า ทอปเทน มักเป็นเด็กห้องอื่น มีเพียงไม่กี่คนของห้อง 6 ที่กระด็นเข้าไป แต่.......ผลการสอบเข้าโครงการเส้นทางคนเก่ง เด็กห้อง6 ติดมากที่สุด บางปีติดเกินครึ่งห้อง ที่ทุกเช้าเด็กที่ผ่านรอบแรก จะเรียนกับครูประจำชั้น ของป1/6 หลัง 8 โมง ก็กลับไปนั่งห้องเดิมตนเอง เหตุนี้เองที่พ่อแม่แต่ละคน มักจ้องห้อง 6 และท้ายที่สุดทุกปี เด็กที่ติดเส้นทาง ก็จะติด แบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนถึง ป.3-ป.6 ซึ่งนั่นคือห้องที่เก่งที่สุด และอธ.เอง ก็จะใช้บริการเด็กจากห้องเก่งเหล่านี้ เอาไปเป็นตัวแทนสนามต่าง ๆ โรงเรียนเน้น วิชาการและคุณธรรม วิชาการคือวิทย์และคณิตศาตร์ มีเด็กไปพบนายกรัฐมนตรีทุกปี สื่อตำรา เหอ ๆ โดยเฉพาะคณิตศาตร์ จะผลิตขึ้นเอง แน่นอน รร.อื่น ลอกเลียนแบบไม่ได้ ยากกว่า หลักสูตร ของ สพฐ.

ความคิดเห็นที่ 68

8 ก.พ. 2554 15:09
 1. ใครมีชีทที่เรียนตอนป.3บ้างคะหรือจะเป็นพวกแนวแบบฝึกหัดวิชาหลักอยากขอมาดูแนวการสอนคะ พอดีลูกสาวจะมาสอบเข้า ป.4ที่ สุธีธร จะต้องเพิ่มเนื้อหาตรงส่วนใดบ้าง เนืองจากคุณแม่ย้ายที่อยู่เลยต้องย้ายมาเรียนที่นครปฐมแต่มีน้องสาวเขาสอบติด ป.1แล้วที่สุธีธร คุณแม่อยากให้เรียนที่เดียวกันใครมีช่วยหน่อยคะ นัดมารับก็ได้นะคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ต้องการด่วนนะคะจะไปซื้อใบสมัคร วันที่ 10 ก.พ.นี้แล้ว เบอร์โทรติดต่อ 081-4346767

ความคิดเห็นที่ 67

4 ก.พ. 2554 11:04
 1. เด็กที่เข้าเรียนได้มีทั้ง เด็กฝาก และ เด็กที่สอบได้เอง ก้อมีนะคับ บางคนบอกว่าลูกตัวเองสอบได้ทำไมไม่ได้เรียน ผมขอถามหน่อยคับว่าตอน ลูกสอบนะเขาไม่ได้ให้พ่อ-แม่เข้าไปดูนะครับ แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าลูกของคุณทำได้มากน้อยแค่ไหนคับ ของผมเองสอบปีแรกไม่ได้เหมือนกัน พอมาสอบปีที่ 2 ได้ ผมว่ามันเป็นความพร้อมของเด็กมากกว่าคับ และปีนี้ปี 54 ก้อกำลังจะเอาลูกสาวไปสอบอีกคนหนึ่งเหมือนกัน กำลังรอผลอยู่คับ เรื่องสถานที่แคบไปนิด การเรียนการสอนผมคิดว่ามันอยู่ที่ตัวเด็กเองด้วยว่าเด็กจะรักในการเรียนแค่ไหนมากกว่า ส่วนคุณครูผมคิดว่าคงจะสอนให้เต็มที่และครับวิชาชีพครูคงไม่มีใครไม่อยากให้ลูกศิษไม่ได้ดีจริงใหมครับ เหมือนกับพ่อแม่แหละคับ ผมว่าครูทุกคนมีความรู้ความสามารถพอกันนะอยู่ที่เด็กมากกว่า สรุปคือถ้าเด็กไม่ว่าจะเรียนโรงเรียนดีแค่ไหนแต่ไม่ตั้งใจเรียนก้อคงไม่มีใครได้ดีไปได้หลอกครับ

ความคิดเห็นที่ 66

28 ม.ค. 2554 19:22
 1. ไม่ว่าใครจะมองว่าอ.ธ.เป็นยังไง ดียังไง ไม่ดียังไง หนูขอยืนยันว่าที่ดีที่สุดหนูยอมรับนะคะว่าเคืองค.ห.ที่4 นิดหน่อย เพราะาว่าอ.ธ. หนูขอร้องนะคะให้ทุกท่านที่อัคติกับอ.ธ.ว่าลบความิดที่ไม่ดีต่ออ.ธ.ของท่านไปซะ ลองให้ลูกหลานของท่านเข้ามาเรียนที่อ.ธ.ดูเเล้วจะไม่ผิดหวัง

ความคิดเห็นที่ 65

25 ม.ค. 2554 18:15
 1. โรงเรียนนี้มีข้อเสียอยู่ที่สถานที่กับอาหารกลางวันค่ะ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาในการเรียน ส่วนเรื่องระแบียบวินัยแบบเข้มมาก เช่นเวลาเข้าแถวเคารพธงชาติจะเห็นได้ชัดเลยค่ะ เพราะพอไปอยู่มัธยมแล้วรู้สึกว่าเออตอนเราอยู่ประถมเราและเพื่อน ๆ เข้าแถวเรียบร้อยกว่านี้เยอะเลยนะ การเรียนการสอนก็เข้มอยู่แล้ว ไม่ต้องไปเรียนที่อื่นเพิ่มเลย โรงเรียนจัดให้เยอะมากพอแล้วทั้งตอนเย็นถึงห้าโมงและวันเสาร์อีกครึ่งวัน ราคาก็ไม่แพงหรอกถ้าเทียบกับกวดวิชาชั้นนำในกรุงเทพฯ ถ้ามีแข่งขันที่ไหนครูติวให้ตลอดจนถึงทุ่มสองทุ่ม เสาร์อาทิตย์ไม่เคยคิดเงินเพิ่มเลย ช่วงสอบเข้าก็ติว อย่างที่คห.บน ๆ บอกทำโจทย์วันละเป็นกองเลยจริง ๆ นะ เวลาสอบเข้าสตรีวิทย์ สวนกุหลาบฯ ก็พาไปสมัคร แล้วก็ติว ๆๆๆๆ ให้ ครูเค้าทุ่มเทมากเลยจริง ๆ สรุปคือไม่ว่าคนอื่นจะว่ายังไง แต่เราคิดว่าโรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่มีค่ามากสำหรับเรา ขอบคุณครูทุกคนเลยค่ะ ^^ อธ.27 ปัจจุบันอยู่ม.4 แล้วว

ความคิดเห็นที่ 64

22 ม.ค. 2554 07:58
 1. ผมว่าสุธีธรอาจกำลังอยู่ในช่วงขาลงเพราะปัจจุบันเด็ก ทุกโรงเรียนเริ่มไปกวดวิชากันมาก เมื่อก่อนสอบแข่งขัน สุธีธรได้เต็มหน้ากระดาษ A4 ปัจจุบันเหลือประมาณครึ่งหนึ่ง โรงเรียนที่กำลังมาแรง คือวัดดอนไก่เตี้ย ที่ จ.เพชรบุรี อาจจะเป็นโรงเรียนปั้นของ สพฐ. เพื่อที่จะแสดงให้เห็นว่า โรงเรียนของรัฐถ้ามีกลยุทธ์ที่ดี ก็สามารถสร้างเด็กที่มีความ สามารถทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ได้ไม่แพ้โรงเรียน เอกชน

ความคิดเห็นที่ 63

17 ม.ค. 2554 03:09
 1. รับรองเข้ามาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนครับ จากอธ.27

ความคิดเห็นที่ 62

14 ม.ค. 2554 12:02
 1. ความเห็นเพิ่มเติมที่ 60 31 ธ.ค. 2553 (20:10) ผมมีเพื่อนอยู่ที่ทำงาน 2 คน คนแรกส่งลูกไปเรียน สุธีธร เขามักจะมาคุยให้ฟังเสมอว่าลูกเรียนเก่ง โรงเรียนสอนดี ได้คะแนนสูงมากถึง 97 % แต่ผมไม่เคยเห็นลูกเขาได้รับการคัดเลือกไปแข่งขัน สสวท. เพชรยอดมงกุฏ ฯลฯ อะไรเลย ไม่รู้ว่าเด็กคนนี้เมื่อจัดลำดับแล้วเป็นที่เท่าไหร่ของ สุธีธร ส่วนเพื่อนอีกคนเขาให้ลูกเรียนอนุบาลเอกชนแถวบ้าน ลูกเขาก็เรียนเก่งครับแต่ไม่ได้คะแนนสูงมากถึง 90 % ไปแข่ง สสวท ก้ได้เหรียญเงิน เพชรยอดมงกุฏก็ได้รางวัล สอบ ม.1 ติดทั้ง ราชภัฎศิลปากร ราชภัฏนครปฐม แต่ไม่เอาไปเรียน gifted สวนกุหลาบ เพื่อนผมเขาบอกว่าถ้าอยู่สุธีธรแล้วได้ที่ 100 สู่อยู่อนุบาลแถวบ้านแล้วได้ที่่ 1 ดีกว่า xman (IP:49.230.255.209) ความเห็นเพิ่มเติมที่ 61 31 ธ.ค. 2553 (20:12) ขออภัย ขอแก้ไขข้อความจาก ราชภัฎศิลปากร ราชภัฏนครปฐม เป็น สาธิต ศิลปากร และ สาธิต ราชภัฏนครปฐม ครับ การที่ได้90กว่า เปอร์เซ็นต์ของที่สุธีธรนครปฐม ไม่จำเป็นว่าจะต้องไปสอบ สสวท.หรือสถาบันอื่น จะเอาเป็นตัววัด ผมว่าไม่ใช่นะครับ ต้องดูด้วยว่าเด็กคนนั้นได้สิทธ์ไป สอบ สสวท.หรือเปล่า แล้วก็ดูยาวๆครับ จบป.6แล้วสอบเข้าที่อื่นได้เปล่า บ้างครั้งไปมุ่งหวังว่าการสอบโน้นสอบนี่ได้เป็นตัววัด ทำไมไม่มองว่าเป็นการสร้างประสบการณ์ให้เด็ก ได้เจนสนาม

ความคิดเห็นที่ 59

26 ธ.ค. 2553 21:39
 1. ไม่ทราบว่ามีรถประจำทางผ่านไหมคะ อยากแวะไปชมโรงเรียนค่ะ ถ้าใครกรุณาบอกจะขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 58

14 ธ.ค. 2553 12:31
 1. ผมอยากสอบถามท่านผู้ปกครองที่นำลูกไปเรียน ที่ ร.ร.สุธีธร ว่าร.ร. จะสอบวัดความสามารถของเด็กอนุบาลอย่างไรบ้างเพื่อเป็นแนวทางในการสอนลูก เพื่อจะให้ลูกสอบเข้าในปี2554

ความคิดเห็นที่ 57

22 พ.ย. 2553 21:50
 1. เป็นโรงเรียนที่ดีมากๆโรงเรียนหนึ่งครับ สรุปแบบง่ายๆ เกี่ยวกับโรงเรียนนี้ที่ผมเข้าใจ ในช่วงรุ่นผมนะครับ สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ที่หาข้อมูล โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่เน้นด้านพุทธศาสนามากครับ และเรื่องกฎระเบียบมากครับ ช่วงอนุบาล 1 ถึง ป.4 หรือ ป.5 ผมว่า ถ้าเทียบความยากของเนื้อหา กับ โรงเรียนอื่น อาจด้อยกว่านะครับ สิ่งที่แย่มากๆ คือ อาหารกลางวันของโรงเรียนครับ ของจริง คือ ป.6 ครับ เรียนหนักมาก เป็นในลักษณะให้ทำแบบฝึกหัดมหาศาล วันนึง ราวๆ 500 ข้อได้(รวมทุกวิชา) ช่วงที่มีการคัดห้อง พยายามอย่าให้ลูกท่าน อยู่หลังห้อง 3 นะครับ ให้ดีก็คือ 1 2 3 การสอบเข้าโรงเรียนต่างๆตอนม.1 ผมไม่รู้สึกกังวลเลยครับ รู้สึกธรรมดามาก ไม่เครียดเลย เจอแบบฝึกหัดมาทุกแนวแล้ว จะเครียดทำไม เพราะมันเยอะมาก - โรงเรียนนี้ อ่อนทางภาษาอังกฤษนะครับเรื่องการนำไปใช้ แต่ grammar แข็งมาก - เรื่องการเรียนพิเศษที่โรงเรียนจัดให้ มันมีเหตผลของมันครับ แต่มันเป็นแนวผ่อนคลายๆสบายๆกับเพื่อนมากกว่า ปล. มีอีกแนวหนึ่งคือให้ลูกท่านเรียนโรงเรียนธรรมดาทั่วไป แล้วยัดเรียนพิเศษในกทม. ครับ

ความคิดเห็นที่ 56

12 พ.ย. 2553 17:11
 1. เป็น รร ที่อยู่ในใจไม่เคยลืมเลยค่ะ การสอนดีมากๆ คุณครูทุกๆคนทุ่มเทกับการสอนแบบสุดๆ บวกด้วยจริยธรรม และอยู่กันแบบความรักความผูกพันจิงๆ ดิฉันเป็นศิษย์เก่ารุ่น12เลยค่ะ ปจบ.ยังเอาหลานไปเรียนที่สุธีธร หลานสาวอ่านหนังสือ ออกตั้งแต่อนุบาล2เลยทึ่งมากๆ (ยกเครดิตให้ครูแอน ชาลินี) เพราะเป็นคนสอนจนหลานอ่านได้คล่องมาก บวกลบเลขเก่งมากเลย

ความคิดเห็นที่ 55

เด็กดีรุ่นที่30
29 ต.ค. 2553 20:25
 1.                             i love Suteetorn school.. !


ความคิดเห็นที่ 54

20 ต.ค. 2553 22:27
 1. ผปค.ที่เอาลูกสอบเข้าแล้วไม่ได้คงผิดหวัง ที่จริงโรงเรียนต้องการเด็กเก่งอยู่แล้วเป็นไปไม่ได้ที่เด็กทำได้หมด แล้วโรงเรียนจะปล่อยให้เด็กหลุดมือไป ผปค.ส่วนใหญ่ชอบชะล่าใจว่าลูกตัวเองเก่งอย่างนั้นเก่งอย่างนี้ พอเจอของจริงแล้วแป๊กมีเยอะแยะ ลูกไม่ได้เรียนโรงเรียนนี้ แต่รู้เกือบทุกเรื่องที่เกี่ยวกับโรงเรียนนี้ ปีหน้าจะเอาลูกเข้าโรงเรียนนี้ โดยไม่ใช้เงิน แต่จะให้ลูกสะพายเหรียญทอง คณิตราชภัฎ กับทองคณิตคิดเร็วไปสมัครแทน โรงเรียนน่าจะรับเลย ถ้าไม่รับจะไปซอย 5 แทน

ความคิดเห็นที่ 53

20 ต.ค. 2553 22:10
 1. ส่วนใหญ่ครูดีทุกคน เป็นเฉพาะแค่บางคน เป็นโรงเรียนที่มีสถิติการสอบเข้าม.1 เข้าโรงเรียนดังได้ เป็นอันดับ 1 ของประเทศ ถ้ามีการวัดในระดับโลกยกให้ไปเลย เวลามีการแข่งขันวิชาการ โรงเรียนดัง ๆ เช่นสาธิตจุฬา , เกษตร กรุงเทพคริสเตียน มักจะกลัวโรงเรียนเดียวคือสุธีธร

ความคิดเห็นที่ 52

7 ต.ค. 2553 19:41
 1. สุธีธรคือโรงเรียนที่ดีมากค่ะมิ้นท์เรียนอยุ่ป.6/2ครูสอนดีมาก ใส่ใจเด็กทุกคน ภูมิใจที่อยู่โรงเรียนนี้คะ ^^

ความคิดเห็นที่ 51

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 21:59
 1. เด็ก V-Star ตัวจิ๋วแต่แจ๋ว ชั้นอนุบาล 1 รายหนึ่งมาเล่าให้คุณครูฟังถึงการเปลี่ยนแปลงของลูกว่า “เมื่อคืนลูกสาวเขาก็ไม่ยอมนอน มายืนตรงหน้าคุณพ่อ คุณแม่ พอถามเขาว่า “ทำไมยังไม่นอนล่ะลูก” ลูกก็ตอบว่า “หนูจะกราบคุณพ่อ คุณแม่ ก่อนถึงจะนอนค่ะ” ดิฉันก็บอกว่า “กราบเลยลูก” เขาก็บอกว่า “ไม่ได้ค่ะ คุณพ่อ คุณแม่ ต้องนั่งก่อนหนูถึงจะกราบได้” ดิฉันกับสามีก็นั่งให้ลูกกราบด้วยความปลื้มใจมากๆเลยค่ะ เราไม่นึกว่าเขาอยู่แค่ชั้นอนุบาลแต่จะทำได้ขนาดนี้”  ความดีของน้องๆอนุบาลค่ะ


ความคิดเห็นที่ 50

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 21:55
 1.  เบื้องหลังความสำเร็จทางด้านวิชาการในวันนี้ มาจากพื้นฐานของคุณธรรม ที่คณะผู้บริหารและคณะครู มุ่งเน้นการปลูกฝังให้คณะครูและนักเรียนทุกคนได้ศึกษาธรรมะขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยมีคุณครูเป็นต้นแบบ เป็นแม่แบบของความดี ,ก่อนที่เด็กนักเรียนจะทำอะไรนั้น คุณครูจะต้องทำให้ได้ก่อนเสมอ จึงทำให้โรงเรียนอนุบาลสุธีธรทั้งนักเรียนและคุณครูเข้าร่วมโครงการสอบตอบปัญหาธรรมะ “ทางก้าวหน้า”และโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก เด็กดี V-Star กันทั้งโรงเรียน

         และคงไม่ต้องแปลกใจ ถ้าจะพบเห็นคุณครูสุธีธรก็มีสมุดบันทึกความดี V-Star พกติดตัวกันทุกคน เพราะที่นี่คุณครูทุกคนจะบันทึกความดี แล้วให้สามี หรือ ภรรยา หรือลูกเป็นผู้เซ็นชื่อรับรองความดี จึงทำความดี 10 ประการ จนติดเป็นนิสัย และความดีนั้นได้ขยายตัวเกิดเป็นปรากฏการณ์ของความสุข ขยายไปสู่เด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลสุธีธรที่เข้าร่วมโครงการ V-Star ทั้งโรงเรียน นี่คือเครื่องพิสูจน์ความดีของอ.ธ.จากศิษฐ์เก่าชาย-หญิงทั้งหมดคับ

ความคิดเห็นที่ 49

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 21:52
 1. [[215603]]

  ถ้วยรางวัลแบบ น้ำจิ้มได้อีกของสุธีธร ยังมีอีกมากมาย


ความคิดเห็นที่ 48

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 21:50
 1. โรงเรียนอนุบาลสุธีธร จ.นครปฐม

  ครู…แม่แบบความดีของเยาวชน

   

         จากจุดเริ่มต้นของความตั้งใจที่ยิ่งใหญ่ของครอบครัวสุธีธร คิดสร้างเยาวชนให้เป็นคนดี ได้ก่อเกิดเป็นโรงเรียนอนุบาลสุธีธร จ.นครปฐม ที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2516 โดยมีนักเรียนในรุ่นแรกจำนวน 26 คน อาศัยยุ้งข้าว (ที่เก็บข้าว) ที่คุณครูศักดิ์ และคุณครูกัลยา  สุธีธร คุณพ่อและคุณแม่ของครอบครัวสุธีธร นำมาดัดแปลงเป็นอาคารเรียน กั้นเป็นห้องเรียนเป็นห้องๆ ต่อมาเมื่อกิตติศัพท์ของความดีที่เป็นหลักประกันความเก่งของเด็กสุธีธร ได้แผ่ขยายออกไปทำให้ปัจจุบันมีเด็กในจังหวัดนครปฐม และจังหวัดอื่นๆมาสอบเข้าเรียนที่นี่ มีจำนวนมากถึง 2,132 คน อีกทั้งยังได้สร้างชื่อเสียงในวงการศึกษาไทยจนได้รับรางวัลทางวิชาการในเวทีระดับประเทศและระดับโลกมากมาย อีกทั้งได้ประกาศชัยคว้าแชมป์ในโครงการสอบตอบปัญหาธรรมะ “ทางก้าวหน้า” ติดต่อกันมาหลายสมัย [[215602]]

ความคิดเห็นที่ 47

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 21:43
 1. [[215601]]

  เป็นกำลังจัยให้เด็กดีศรีสุธีธร


ความคิดเห็นที่ 46

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 21:40
 1. [[215600]]

  รักอ.ธ.เสมอคับ


ความคิดเห็นที่ 45

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 21:38
 1. [[215599]]

  Suteetorn  สู้ๆคับศิษฐ์เก่า


ความคิดเห็นที่ 44

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 21:35
 1. คมชัดลึก : เด็กไทยสร้างชื่อคว้ารางวัลแชมป์โลกประเภททีมเวทีแข่งขันคณิตศาสตร์โลก ระดับประถมศึกษา ทีฮ่องกง ได้รางวัลประเภททีม 4 เหรียญทอง และรางวัลชมเชย ประเภททีม และประเภทบุคคล รางวัล 3 เหรียญเงิน 7 เหรียญทองแดง กวาด 18 เหรียญรางวัล  ผลงานนี้เปนของอ.ธ. รุ่น30 ค่ะคนที่บอกว่าห่วยแตกคุนคงไม่ได้ติดตามข่าวสารสินะคะ ถึงได้ไปว่าเค้าอยากถามว่าคุณทำได้อย่างร.ร.นี้ไหมค่ะ


ความคิดเห็นที่ 43

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 21:23
 1. ที่คุณคิดว่าร.ร.นี้ห่วยแตก คุนเอาสมองส่วนไหนคิดค่ะ มาว่าคนอื่นเค้าได้ดูตัวเองรึยังว่ามีดีแค่ไหน?แล้วลูกคุนรับได้ไหมกับการสอนอย่างอัจฉริยะ อย่างสุธีธร....เด็กที่นี่จบแล้วไปเป็นดร./แพทย์/พยาบาล/ผู้พิพากษา/อาชีพที่คนในสังคมยอมรับ..ฯลฯ ก็หลายคนนะค่ะ ที่นี่คงไม่ห่วยแตกหรอกค่ะถ้าคำพูดไม่สุภาพขออภัยค่ะแต่หนูรักร.ร.ของหนูนี่ค่ะขอบคุนค่ะ


ความคิดเห็นที่ 42

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 21:16
 1. เครียด เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับ ครอบครัวและโรงเรียน เป็นผม ผมยอมครับ.. แต่ร.ร.นี้มีกิจกรรมคายเครียดครับผมสนุกและได้ความรู้


ความคิดเห็นที่ 41

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 21:10
 1. โรงเรียนอนุบาลสุธีธร ได้จัดส่งตัวแทนทีมนักเรียนทั้งในระดับช่วงชั้นที่ 1 (ป.1-3) และช่วงชั้นที่ 2 (ป.4-6) ช่วงชั้นละ 3 คน เข้าร่วมในการสอบแข่งขัน วิทยาศาสตร์เพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 7 ประจำปีการศึกษา 2553 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษาพระเทพภาวนาวิกรม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม ณ โรงเรียนเตรียมอุดมน้อมเกล้า กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2553ได้รับรางวัลชนะเลิศ เหรียญทอง จากจำนวนทีมที่เข้าแข่งขันทั้งหมด 346 ทีม(ทีมละ 3 คน) ได้รับเหรียญที่ระลึกทองคำแท้รัชกาลที่ 4 โล่รางวัล เกียรติบัตร และทุนการศึกษา 12,000 บาทให้แก่นักเรียน แบบนี้คงไม่ห่วยแตกแล้วมั้งค่ะ


ความคิดเห็นที่ 40

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 21:04
 1. อ.ธ.รุ่น30 สอบคะแนน O-netได้เหรียญทอง แบบนี้เหรอคับ ที่ห่วยแตก


ความคิดเห็นที่ 39

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 21:00
 1. สมัยนี้โลกเราพัฒนาก้าวไกล ค่าเทอมไม่แพงหรอกค่ะ แต่ถึงแม่จะเสียมากแต่ถ้าเราได้ผลลัพธ์ที่ดีกลับมาเราก้ต้องยอมเสียค่ะ ได้อย่างเสียอย่างค่ะ  


ความคิดเห็นที่ 38

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 20:53
 1. "สุธีธร"มีแต่คำว่าพัฒนาค่ะ เพราะอยู่ในเขตตัวเมืองนครปฐม ใกล้กรุงเทพฯ ถ้าใครคิดว่าที่นี่ห่วยแตกคุนคงเข้าใจผิดค่ะ คนที่ไม่เคยได้เห็นร.ร.นี้ แล้วมากล่าวหาเค้า "คุณทำตัวได้บ้านนอกมากค่ะ"ความคิดบ้านๆแบบนี้คงไม่เคยเข้าเรีย นร.ร.ดีๆอย่างที่สุธีธรล่ะมั้งค่ะ หนูเป็นศิษฐ์เก่าบอกได้คำเดีวยว่าที่นี่สุดยอด"ทั้งเก่งและดี"สอนให้เด็กเข้าสังคมได้อย่างมีความสุขไม่ทำความเดือดร้อนให้คนอื่นคะ


ความคิดเห็นที่ 37

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 20:45
 1. Any school would have done some Thon Kindergarten Suri.Although small, but what makes this little I grew up was very proud.I loved school and loved every teacher.จะมีโรงเรียนใดทำได้โรงเรียนอนุบาลสุธีธรบ้าง    ถึงแม้จะเล็ก    แต่สิ่งเล็กๆนี้ที่ทำให้ฉันเติบโตขึ้นมาได้อย่างภาคภูมิใจหนูรักโรงเรียนและรักครูทุกคนค่ะจากเด็กสุธีธร รุ่น30


ความคิดเห็นที่ 36

เด็กดีรุ่นที่30
19 ก.ย. 2553 20:19
 1. โรงเรียนสุธีธรสอนดีมากๆค่ะ  คุณครูทุกท่านสอนด้วยใจตัวหนูเอก้เคยเรียนที่นี่เปนอ.ธ.30 ถ้าน้องคิดว่าโรงเรียนเราแคบ พี่อยากบอกว่าถึงแม้ร.ร.เราจะแคบแต่ก้อบอุ่นมั่กๆนะคะน้อง พี่รักร.ร.นี้มากคุณครูดูแลอย่างดี ถ้าน้องอยุม.แล้วน้องจะรุคะว่าความรักที่ครูมอบให้ระหว่างที่นี่กับที่พี่เรียนต่างกันมาก  รักครูทุกคนนะคะ {#emotions_dlg.d5}


ความคิดเห็นที่ 35

8 ก.ย. 2553 17:22
 1. สุธีธรเป็นโรงเรียนที่ดีมาก ที่เอาแต่เรียนก็เพราะอยากให้นักเรียนประสบความสำเร็จ แล้วที่คุณ...บอกว่าเรียนเลิกเย็นเกินไปทำให้เด็กเครียดนั้นคุณครูก็ต้องเครียดเหมือนกันเพราะต้องเตรียมการเรียนการสอนต่างๆ เเต่ที่ต้องทำก็เพราะรักนักเรียน อยากให้นักเรียนประสบความสำเร็จ

ความคิดเห็นที่ 34

23 ส.ค. 2553 23:06
 1. โรงเรียนอะ รวยแล้วครับเขาไม่จำเป็นที่จะมาขูดเลือดเนื้อคุณหลอก แต่คุณที่สอบไมได้กลับว่ามีการเรียกไต้โตะบ้าง ผมว่าลูกคุณทำไม่ได้มากกว่าคุณรู้เหรอ ว่าเขาเอาไรมาวัด ก็ไม่รู้แล้วอ้างส่งเดชพวกนี้ไม่เจริญ ผู้บริหารที่นี่เขามีน้ำใจนะตั้งใจสอนมีที่ใหนที่ผู้บริหารมาสอนมาติวให้ไม่มีหรอก ที่อื่นได้แต่ชี้นิ้วใช้นะ แต่ที่นี่ทำด้วยใจนะรู้ไว้อะ

ความคิดเห็นที่ 33

23 ส.ค. 2553 23:00
 1. ขอโทษครับลูกผมเรียนป1/6ครับผมว่าลูกคุณที่จะเข้าเรียนห้องใหนก็เหมือนกัน คุณดูดิครับ ท๊อบเท็นนะ อยู่ห้องป1/2นะครับไม่จำเป็นต้องป1/6นะครับอย่าคิดเหมาว่าสองมาตรฐานนะครับผมดีใจครับที่ลูกได้พบกับครูหน่อยที่มีความละเอียดอ่อนมากๆๆๆเลยในการสองท่านเอาใจใส่ดีมากและลูกผมเรียนไม่ค่อยเก่งแต่เขาก็สามารถเรียนได้อย่างมีความสุข มีการบ้านที่ต้องใช้การคิดวิเคราะห์เลข ไทย สังคม อังกฤษ ทุกวิชาคุณครับบ้าป่าวว่าไม่ให้การบ้านลูกคุณอ่านหนังสือไม่ออกหรือคุณไม่เอาใจใส่มากกว่ามัวทำแต่งานระวังลูกอ่านไม่ออกแล้วมาว่าครู ใช้สมองส่วนใหนคิดเก่งจริงไม่จำเป็นต้องอยู่ห้องที่คุณพูดหรอกคนที่เก่งอะ พ่อแม่เขาเอาใจใส่รู้ไว้ซะบ้าง

ความคิดเห็นที่ 32

23 ส.ค. 2553 20:38
 1. โรงเรียนนี้ดีมากค่ะเเต่โรงเรียนเเคบไปหน่อยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31

28 ก.ค. 2553 16:57
 1. อันนี้ก็เป็นความพอใจของผู้ปกครองนะคะว่าจะให้ลูกเรี่ยนพิเศษ หรือไม่ให้เรียนพิเศษโรงเรียนไม่ได้บังคับ แต่ช่วงนี้ใกล้สอบก็ยังกังวลเหมือนกันว่าลูกไม่มีหนังสือกลับมาทบทวนที่บ้าน แต่ช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาคุณครูให้วิชาพระพุทธศาสนามาทบทวนวิชาเดียว ลูกเรียนอยู่ ป.1 เหมือนกันแต่ก็อ่านหนังสือเก่งนะคะ รู้สึกว่าตั้งแต่ขึ้นป.1 อ่านหนังสือดีขึ้นมากเลยค่ะ ลูกบอกว่าอยู่ที่โรงเรียนคุณครูให้อ่านหนังสือทุกวัน แต่ก็อยากให้ลูกเอาหนังสือกลับมาทบทวนที่บ้านบ้างเหมือนกันค่ะ กะว่าเรียนพิเศษวันเสาร์จะขอคุณครูเอาหนังสือกลับมาทบทวนที่บ้านด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30

23 ก.ค. 2553 07:31
 1. ถึงนายข้องใจท่านต้องลองถามลูกท่านดูนะครับ เขาจะรู้ว่าสอบตรงไหน ส่วนเรื่องเรียนพิเศษ ลูกผมเรียนแค่ตอนเย็นนะครับ วันเสาร์วิชาสามัญไม่ได้เรียนนะครับตั้งแต่ ป.1เลยจนป.3 เขาก็แค่ขอเรียนแค่คอมพิวเตอร์

ความคิดเห็นที่ 29

22 ก.ค. 2553 21:22
 1. มีเรื่องอยากจะระบายให้ผู้ปกครองท่านอื่นได้ฟัง ปัจจุบันลูกผมเรียนอยู่ป.1 มีการบ้านมาทำทุกวัน จะทำแต่เฉพาะวิชาเกี่ยวกับการอ่านไม่เห็นว่าจะมีวิชาเกี่ยวกับคณิตศาสตร์มาทำบ้างเลย ไม่เคยเห็นหนังสือคณิตศาสตร์ที่ซื้อจากโรงเรียน ก็เลยไม่รู้ว่าลูกเรียนคณิตศาสตร์เกี่ยวกับเนื้อหาอะไร ช่วงนี้ใกล้สอบแล้วไม่รู้จะติวให้ลูกยังไงดี เพราะหนังสือเรียนทุกวิชาครูให้เอาไว้ที่โรงเรียน แล้วเมื่อไหร่ครูจะคืนให้เด็กเอามาอ่านที่บ้าน เพราะอีกไม่กี่วันก็จะสอบแล้ว และเป็นช่วงวันหยุดยาว น่าจะให้หนังสือเด็กเอามาให้ผู้ปกครองสอนบ้าง เพื่อเป็นการทบทวนให้เด็กและถ้าครูคืนให้เด็กตอนใกล้สอบก็ไม่รู้ว่าจะติวให้ลูกทันหรือเปล่า ไม่รู้ว่าเด็กห้องอื่นจะเป็นแบบนี้บ้างหรือเปล่า แล้วมีการบอกให้เด็กเรียนพิเศษในวันเสาร์อีกด้วยอ้างว่าเด็กอ่านหนังสือไม่ออก ซึ่งตอนเย็นในวันธรรมดาก็เรียนพิเศษตอนเย็๋นอยู่แล้ว ก็เลยไม่รู้ว่าครูต้องการอะไร ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้ลงชื่อเลือกห้องให้ลูก เพราะต้องการที่จะให้เขาเรียนในห้องที่คิดว่าน่าจะเหมาะสมกับเขา แต่ก็ไม่เข้าใจว่าในเวลาเรียนครูสอนเต็มที่หรือเปล่า จะเห็นเสมอว่าครูต้องการให้เด็กเรียนพิเศษเป็นส่วนใหญ่ ใครไม่เรียนน่าจะมีปัญหากับครู ตอนลูกผมอยู่อนุบาล 1 ครูก็จะบอกว่าข้อมือไม่แข็งแรงต้องเรียนพิเศษ พออยู่ อ.3 ก็คงไม่ต้องบอกว่าให้เรียนหรือเปล่าเพราะเรียนกันทั้งห้อง พออยู่ ป.1 วันแรกที่เปิดเทอมครูบอกผู้ปกครองเลยว่าลูกอ่านหนังสือไม่ออกต้องเรียนพิเศษแต่แค่นั้นไม่พอครูบอกอีกว่าทำไมไม่เรียนพิเศษวันเสาร์ด้วยเพราะครูอ้างว่าลูกอ่านไม่ออกอีกแล้ว ก็เลยไม่รู้ว่าวัน ๆ หนึ่งครูสอนอะไรให้เด็กถึงได้ให้เด็กเรียนแต่พิเศษไม่เข้าใจ ซึ่งจริง ๆ แล้ว ผมต้องการให้ลูกได้พักผ่อนสมองบ้างในวันเสาร์ อาทิตย์ เพราะผมก็สอนลูกอ่านเหมือนกัน ลูกพี่สาวผมเคยเรียนอยู่สุธีธร แต่ไม่ได้เรียนพิเศษตั้งแต่อนุบาล ก็ไม่เห็นเขาจะอ่านไม่ออก ทำไม่ได้ แถมยังเรียนเก่งอีกไม่ใช่แค่คนเดียวแต่ทั้งครอบครัวเขาก็ไม่ได้เรียนพิเศษแต่ก็เรียนเก่งทุกคน เรียนอยู่ห้อง 1 ห้อง 2 ด้วย และยังสอบเข้าโรงเรียนมีชื่อทั้งในกรุงเทพฯและนครปฐมได้อีก

ความคิดเห็นที่ 28

15 ก.ค. 2553 18:59
 1. เรื่องการจะเข้าโรงเรียนนะผมว่าโรงเรียนดังๆทุกที่ทุกแห่งผู้ปกครองก็จะเจอเหมือนกันทุกที่ แต่คุณๆผู้ปกครองแต่ละรายคุณได้สำรวจคุณและลูกคุณๆกันบ้างหรือเปล่าว่าคุณไหวไหมจะการที่จะยอมเสีย ถ้าคุณไม่ไหวแล้วคุณไปหามาจ่ายแล้วคุณจะมาบ่นมันก็ไม่ถูก คุณไม่จ่ายก็ต้องลองดูว่าจะได้หรือไม่ แล้วการที่ลูกคุณเรียนมาจากที่อื่นแล้ว ก็ไม่เสมอไปครับว่าจะต้องซ้ำชั้น ที่นี่เขาจะมาการทดสอบความพร้อมของเด็กก่อนจะสอบวัดผลปลายเทอม ลูกผมเองอยู่อ.1ได้ที่2ก็ไม่ได้พาสขึ้นอ.3 ก็ต้องอยู่ อ.2พอ อ.2ได้ที่1ก็ไม่ได้ขึ้น ป.1 รายๆคนคงจะงงเพราะอะไร ก็เพราะลูกผมยังเขียนไม่ค่อยๆ อ่านยังไม่คล่อง ผมดูผมรู้และก่อนหน้าเพื่อนผมที่ลูกเขาเรียนอยู่เขาก็บอก แล้วการที่จะเลือกห้องนะ คุณก็มีโอกาสแค่ อ.1-ป.2 พอป.3ให้คุณอยากคุณก็ไม่มีสิทธิ์ แต่ผมไม่เคยไปเลือก ไม่เคยไปลงชื่อ จากอ.3/1ได้ที่1 คุณครูเขาก็ส่งต่อไป ป.1/6 แต่พอป.เขาก็ไปลงชื่อกันที่ห้อง2/6 ผมก็ไม่ได้ไปลง เปิดเทอมมาลูกผมก็ไป2/3 พอป.3ก็3/1 คุรๆจะเลือกห้องนะลูกๆคุณๆนะไหวเปล่า แล้วถ้าลูกคุณๆไหวแน่จริงก็ต้องขึ้นไปได้ แล้วจริงๆที่ผมรู้มาทางโรงเรียนจะเริ่มคัดเด็กก็ตอนขึ้น ป.3 แต่ก็มิใช่ลูกคุณๆจะได้อยู่ห้อง1ไปตลอดที่ไหนกันเล่า ทางโรงเรียนเขาก็ยังมีการคัดกรองไปเรื่อยๆ ผมเชื่ออยู่อย่างในเมื่อมาที่นี่แล้วคุณก็คงดูจากชื่อเสียงและผลที่เห็นๆกันอยู่ แต่อย่าลืมกันนะครับว่าลูกเรานะก็เป็นคนเหมือนกับเราเขาก็มีชีวิตจิตใจ แล้วดูเขาด้วยว่าเขานะเก่งกว่าเท่าไรแล้ว และเขาได้พัฒนาตัวขยันขึ้นตั้งใจมากขึ้นเท่าไรแล้ว ลูกมิใช่หุ่นยนต์ และการที่จะเก่งอย่างเดียวไม่มีสังคม ไม่รู้จักการแบ่งปัน ก็คือการอยู่อย่างโดดเดียว

ความคิดเห็นที่ 27

14 ก.ค. 2553 22:36
 1. ผมไม่รู้นะครับว่าคนอื่นๆ จะมองโรงเรียนอนุบาลสุธีธร เปนอย่างไง อาจจะมองว่าค่าเทอมแพง แต่ ปีเน้ ปีไรครับ 53 แร้วนะครับ ทุกสิ่งทุกอย่างต้องมีการเปลี่ยนแปลง จายึดถือ แบบเมื่อ 10 ปีที่แร้ว มันก๊อไม่ได้ จิงมั๊ยยย ถึงผมอาจจะจบมาแร้วเกือบ6-7 ปี ผมก๊อยังเชื่อมั่นโรงเรียนนี้ครับ รักครูทุกคน

ความคิดเห็นที่ 26

14 ก.ค. 2553 12:40
 1. ค่ะ หนูก็เป็นลูก อธ.รุ่นที่31ค่ะโรงเรียนที่เขาสอนดีมากค่ะถึงจัเครียดนิดเครียดหน่อยคุณคูรอาจจะดุบางเป็นบางเวลาแต่หนูเชื่อว่าคุณครูทุกคนเป็นห่วงหนูและเด็กๆทั้งโรงเรียนเลยค่ะ ถ้าใครคิว่าอนุบาลสุธีธรเป็นโรงเรียนที่ฮ่วยแตกคุณก็ลองคิดนะคะว่าถ้าเป็นโรงเรียนที่ฮ่วยแตกอย่างที่ท่านว่าจริงๆแล้วทำไมขนาดอยู่ห้อง4-5-6ยังได้ไปแข่งที่ต่างประเทศแถมไม่ได้กลับมามือป่าวยังมีถ้วยรางวัลชนะเลิศที่1กลับมาบางครั้งก็อาจจะป็นที่2ที่3บ้าง แล้วพี่ อธ.รุ่นที่34เขายังได้ทุนไปเรียนที่สหรัฐอเมริกากันตั้งเยอะแยะและไม่ใช่รุ่นที่34รุ่นเดียวยังมีรุ่นอื่นๆอีกมากมายที่เขาพึ่งจบไปแล้ว แม้ค่าเทอมจะแพงแต่ก็คุ้มนะคะแล้วหนูก็อยากให้ทุกคนลองไปคิดดูนะคะ

ความคิดเห็นที่ 25

25 มิ.ย. 2553 20:12
 1. เเจนอยู่ ป.4 รู้สึกว่าเรียนดีขึ้นมากแต่วิชาที่ไม่เก่งก็มีอยู่วิชาเดียวคือวิชาคณิตแต่ก็ไม่ได้เรียนตกเเต่เรียนพอได้อาดจะคะเเนนเต็ม 20 เเต่เเจนได้ 12 คะเเนนเป็นต้นเเต่โรงเรียนอนุบาลสุธีธรสอนดีมากๆๆแต่ว่าเเจนอยากไปทัศนศึกษาหลายๆครั้งค่ะและอยากไปทัศนศึกษาต่างจังหวัดและเข้าค่ายต่างจังหวัดหลายๆครั้งแต่นมโรงเรียนขอไม่ใช่รสจืดได้ไหมขอรสช๊อกโกเเลตนะดื่มรสจืดมันจะไม่อร่อย(วิชาที่ชอบคือ คอมพิวเตอร์ / พละ) ขอยอมรับว่า โรงเรียนอนุบาลสูธีธรสอนดีมาก

ความคิดเห็นที่ 23

8 มิ.ย. 2553 11:29
 1. โรงเรียนนี้สอนวิชาการดีค่ะ ลูกเรียนอยู่ชั้น ป.1 แต่ไม่ชอบที่ว่ามีการเลือกห้อง มารู้ทีหลังว่ามีการเลือกห้อง โดยเฉพาะห้อง ป.1/6 จะมีคนแห่ไปเรียนเยอะมาก ไม่เข้าใจว่ามาตรฐานของครูแต่ละคนไม่เท่ากันหรือยังไงค่ะ หรือว่าสองมาตรฐาน รู้สึกไม่ดีเลยค่ะ แต่คุณครูที่สอนลูกอยู่ก็ดีค่ะ โรงเรียนแคบมากนะค่ะจำนวนนักเรียนรับมากเกินไปหรือเปล่า แต่ในด้านการเรียนวิชาการยอมรับว่าดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22

7 มิ.ย. 2553 00:23
 1. ผมก็เรียนครับ ตอนนี้ลูกคนแรกของผมก็เรียนอยู่ และอีกสองปีลูกอีกคนก็กำลังจะเข้าไป ผมว่านะครับ รรนี้ เป็นโรงดรียนที่เอาใจใส่เด็กมากกว่า รร อื่น เรื่องเรียนนะครับ เขามีวีธีทำให้เด็กสามาถเปิดรับความรู้ได้มากกว่า รรอื่นครับ สิ่งที่ได้มา บอกไม่หมดครับเยอะมากติดตัวจนมาถึงทุกวันนี้เลย ใช้ประโยชน์ได้หมด ข้อเสียของ รรนี้นะครับ ความเครียดในการเรียนยอมรับครับ ว่ามี แต่เราเป็นพ่อแม่เราก็มีหน้าที่คอยเป็นกำลังใจให้ลูกแหละครับ อีกอย่าง รร เล็กมากครับ และไม่มีทางที่จะขยายได้อีกแล้วด้วย นอกนั้นดีหมดครับ เด็กส่วนใหญ่อ่าน นส มากจนใส่แว่นกันเกือบทั้ง รร

ความคิดเห็นที่ 20

frongv8000
20 พ.ค. 2553 21:09
 1. ผมอ.ธ.31ปีนี้ป.6 ครูสอนดีมากๆเลยคับ

ความคิดเห็นที่ 18

5 พ.ค. 2553 12:40
 1. ขอถามเพิ่มเติมจกผู้มีประสบการณ์นะคะว่า ถ้าจบอ.3 แล้วจะไปต่ออัสสัมชัญต้องเพิ่มเติมความรู้อะไรไปอีกไหมคะ

ความคิดเห็นที่ 17

5 พ.ค. 2553 12:35
 1. ขอบคุณมากค่ะสำหรับทุกความคิดเห็นและประสบการณ์ ให้ไว้ได้ตลอดนะคะ เพราะยังมีเวลาก่อนสิ้นปี53 เพื่อตัดสินใจขอดูทุกประสบการณ์ก่อนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15

25 เม.ย. 2553 19:02
 1. ตอนนี้หนูกลายเป็นศิทย์เก่าไปแล้วค่ะ แต่ตลอดระยะเวลาที่หนูอยู่ที่รร.อนุบาลสุธีธร ทางรร.ให้ความรัก ความอบอุ่น และความรู้อย่างเต็มที่ หนูไม่ได้เรียนพิเศษที่ไหน แต่หนูก็สามารถสอบเข้าได้อย่างสบายๆ เนื่องจากทางรร.มีการสอนพิเศษ แต่การที่ทางรร.สอนหนูก็HAPPY ไม่เครียดเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12

17 เม.ย. 2553 22:39
 1. คือว่ามีเรื่องไม่เข้าใจอ่ะค่ะว่าเวลาสอบขึ้นชั้นเรียนใหม่ทำไมต้องมีการฝากให้เข้าเรียนห้องครูคนนั้นคนนี้ด้วยแล้วผู้ปกครองที่เค้าไม่ทราบไมเสียเปรียบแย่เหรอค่ะทำไมต้องมีการให้ผู้ปกครองลงชื่อว่าจะให้ลูกเรียนห้องไหนด้วยแล้วพอเราจะจะไปลงชื่อบ้างครูบอกว่าลงชื่อไม่ได้เพราะว่าห้องของลูกเราได้ขึ้นไปเรียนห้องครูหมูยกห้องแต่ทำไมพวกแม่บางคนที่เค้าลงชื่อก่อนหน้านี้ไปเรียนห้องครูพรรณีแล้วที่ครูบอกเราว่าไม่ให้เราลงชื่อหมายความว่าไง(อย่างนี้ก็โกหกอ่ะดิ)อย่างนี้ไม่น่ามีการให้ลงชื่อนะค่ะว่าไมหรือว่ามาตรฐานของครูไมเท่ากัน...ต้องการคำอธิบาย

ความคิดเห็นที่ 10

26 มี.ค. 2553 21:21
 1. สุธีธรเป็นโรงเรียนที่ดีมากๆภูมิใจมากที่จบมาจากโรงเนียรนี้ วิชาการที่ได้รับมาสามารถนำมาใช้ประโยชน์ไดจนถึงทุกวันนี้ แม้แต่ตอนที่เรียนชั้นมต้นและมปลาย ก็ยังรู้สึกว่าวิชาที่ได้รับยังไม่แน่นเท่าที่เคยเรียนมาจากสุธีธรเลยบางครั้งเวลาไม่ตั้งใจเรียนแต่ก็ไม่ได้มีความรู้ส่วนใดที่หายไป เพราะเคยเรียนมาแทบจะหมดแล้วจากที่สุธีธร ขนาดรุ่นลูกยังไม่คิดว่าจะมีที่ไหนที่ลูกเราจะสามารถรับความรู้ที่ไหนได้ดีเท่าที่สุธีธรอีกแล้ว ก็เลยนำลูกไปเข้าเรียนที่นี่ด้วยเหมือนกัน แม้ใครจะบอกว่าค่าเทอมแพง แต่เทียบกับสิ่งท่ได้จากสุธีธรแล้วไม่แพงเลย โรงเรียนนี้มีคุณครูที่มีวามสามารถและทำทุกอย่างเพื่อทุ่มเทให้แก่เกอย่างเต็มที่ขอบคุณครูสุรพล ครูแก้ว ครูเหมือนฝัน ครูอาทรครูติ๋ม ครูสาว ครูนิพนธ์ ครูเจือ ครูสายทองและคุณครูอีกหลายท่านที่เอ่ยนามไม่หมด ที่ทำให้รู้สึกภภูมิใจทุกครั้งที่ได้บอกว่าเคยเป็นศิษย์เก่า อธ. จากอดีตเด็กอธ.

ความคิดเห็นที่ 9

12 มี.ค. 2553 19:47
 1. ตั้งเเต่ที่ผมเรียนมาคุณครูก็ใจดีกันทุกคนครับ ไม่ค่อยเครียดเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 8

12 มี.ค. 2553 19:45
 1. ผมเรียนอยูสุธีธรครับ คุณningtjครับวันหนึ่ง เรียน8วิชา รวมเรียนพืเศษเเล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 7

12 มี.ค. 2553 19:39
 1. คุณที่เขียนชื่อว่า ผมเรียนอยู่ที่สุธีธรครับ ผมรับประกันว่าไม่ฮวยเเตกเเน่เเน่ครับ คอนเฟริม ปี2553 สอบติดราชภัฎ 95 คนครับ เเล้วจะสุธีธรวยเเตกไหมละครับลองคิดดูนะครับ คุณ.... ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 6

1 มี.ค. 2553 11:45
 1. เห็นใจคุณแม่คุณพ่อที่ลูกสอบเข้าอนุบาลไม่ได้นะคะ ทราบมาว่าเขารับแค่ 200 จากคนมาสมัคร 700 แต่ยื่นสมัครจริง ประมาณ 500 รร.พื้นที่น้อยนะค่ะ ถ้าจะเอาคุณภาพ ก็คงรับได้แค่นั้น คุณพ่อ คุณแม่ต้องทำใจนะคะ แล้วทำหน้าที่หารร.ให้ลูกต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5

23 ก.พ. 2553 12:14
 1. เด็กสอบแข่งขันกันเยอะก็กลังเรื่องแปะเจี๊ยเหมือนกันแหละค่ แล้วอยากทราบอีกอย่างคือเด็กได้ภาษาหรือไม่ สามารถพูดได้ไหมคะ หรือเก่งวิชาการอย่างเดียวคะ

ความคิดเห็นที่ 3

17 ก.พ. 2553 17:52
 1. ก็ดีค่ะ !! โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่ คุณครูเขาตีเข้มงวดคะ ถึงแม้จะเป็นโรงเรียนเล็กแต่เขาปลูกจิตสำนึกที่ดีต่อตัวเรานะคะ ตอนแรกนู๋น่ะสอบ แย่มากๆ ค่ะ พอขึ้น ป6 นู๋ เริ่มพัดทะนาตัวเอง ให้อยู่ระดับดีๆ จนได้น่ะคะ อนุบาลจะไม่เข้มงวดนะคะ เพราะนู่เรียน อ1-2 มะได้เรียน 3คะ ขึ้นป1 เลย ตั้งแต่ 4-5-6 ขึ้นไป จะต้องพยามให้เรียนดีๆคะ เพื่อที่จะนำเกรดไปสอบเข้าตอนป6 นู๋แน๊ะนำโรงเรียนนี้ดีคะ ถ้าสอบไม่ได้ตอนป6 เขาก้อมักช่วยให้เด็กสอบได้ นู๋มั่นจัยคะ ^^ ราคาค่าเทอม อาจตกหมื่นได้น่ะคะ 1 เทอม ตกหมื่น เทอมที่ 2 กะ ตกหมื่น (เทอม2 หนักกว่านะคะ) ถ้าจะเข้าคุนแม่ต้องหางานดีๆนะคะ เพราะจะมีเรียนพิเสด และอื่นๆอีกเยอะ อะคะ

ความคิดเห็นที่ 2

13 ก.พ. 2553 20:07
 1. ถ้าเข้าอนุบาล 1 ใหม่ก็คงจะเสียเวลาไป 1ปีแหละครับ แต่ว่าถ้าเข้าได้แล้วก็จะดีมากเลยครับ ผมเรียน อนุบาล 1-2 ไม่ได้เรียนอนุบาล 3 อันนี้น่าจะแล้วแต่เด็กว่าไปประถม 1 ไหวรึเปล่า การสอบคงไม่มีอะไรมากหรอกครับ น่าจะเป็นแค่ถามอะไรนิดหน่อยเกี่ยวกับพัฒนาการของเด็กในวัยเดียวกัน การเรียนระดับอนุบาลยังไม่เข้มมากเท่าไหร่ แต่เด็กก็สามารถอ่านหนังสืออกได้แล้วในระดับอนุบาลนะครับ ซึ่งในบางที่เด็กยังไม่สามารถอ่านได้ จะเริ่มหนัก ๆ ประมาณประถมปีที่ 5 ล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 1

27 ม.ค. 2553 22:44
 1. สอบถามเพิ่มเติมค่ะว่าเวลาเรียนเข้มมากไหม เด็กเครียดไหมคะ

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น