โรงเรียนอนุบาลสุธีธร นครปฐม ใครมีข้อมูลแวะหน่อยค่ะ

ได้ยินว่าโรงเรียนนี้ดี ใครมีข้อมูลบ้างคะ ตอนนี้ลูกอยู่ อ 1 ที่อื่น ถ้าปีหน้าจะพาลูกไปสอบเข้า จะทำให้เสียเวลาไปปีนึงไหมคะ แต่ได้ยินว่าถ้าเด็กสอบผ่านก็เรียนแค่ 2 ปีได้ขึ้นป 1 (ต้องอายุได้ด้วยนะคะ) อยากทราบว่าเค้าสอบกันอย่างไรบ้างคะ ต้องเตรียมสอนลูกอย่างไรคะ
ความคิดเห็นที่ 63


17 ม.ค. 2554 03:09
 1. รับรองเข้ามาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนครับ จากอธ.27ความคิดเห็นที่ 58

14 ธ.ค. 2553 12:31
 1. ผมอยากสอบถามท่านผู้ปกครองที่นำลูกไปเรียน ที่ ร.ร.สุธีธร ว่าร.ร. จะสอบวัดความสามารถของเด็กอนุบาลอย่างไรบ้างเพื่อเป็นแนวทางในการสอนลูก เพื่อจะให้ลูกสอบเข้าในปี2554ความคิดเห็นที่ 66

28 ม.ค. 2554 19:22
 1. ไม่ว่าใครจะมองว่าอ.ธ.เป็นยังไง ดียังไง ไม่ดียังไง หนูขอยืนยันว่าที่ดีที่สุดหนูยอมรับนะคะว่าเคืองค.ห.ที่4 นิดหน่อย เพราะาว่าอ.ธ. หนูขอร้องนะคะให้ทุกท่านที่อัคติกับอ.ธ.ว่าลบความิดที่ไม่ดีต่ออ.ธ.ของท่านไปซะ ลองให้ลูกหลานของท่านเข้ามาเรียนที่อ.ธ.ดูเเล้วจะไม่ผิดหวังความคิดเห็นที่ 86

20 มี.ค. 2554 20:16
 1. ใคครจะว่ายังไงก็ตามฮ้ะ ! สำหรับผม สุธีธรคือที่หนึ่ง...^^ความคิดเห็นที่ 87

20 มี.ค. 2554 20:21
 1. รักเธอ..~ >>สุธีธรความคิดเห็นที่ 64

22 ม.ค. 2554 07:58
 1. ผมว่าสุธีธรอาจกำลังอยู่ในช่วงขาลงเพราะปัจจุบันเด็ก ทุกโรงเรียนเริ่มไปกวดวิชากันมาก เมื่อก่อนสอบแข่งขัน สุธีธรได้เต็มหน้ากระดาษ A4 ปัจจุบันเหลือประมาณครึ่งหนึ่ง โรงเรียนที่กำลังมาแรง คือวัดดอนไก่เตี้ย ที่ จ.เพชรบุรี อาจจะเป็นโรงเรียนปั้นของ สพฐ. เพื่อที่จะแสดงให้เห็นว่า โรงเรียนของรัฐถ้ามีกลยุทธ์ที่ดี ก็สามารถสร้างเด็กที่มีความ สามารถทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ได้ไม่แพ้โรงเรียน เอกชนความคิดเห็นที่ 85

16 มี.ค. 2554 10:15
 1. หนูก็เป็นลูกอธ.คห.4นี่ไม่มีอะไรทำแล้วหรือถึงมาด่าโรงเรียนเขาอ่ะ จะบอกให้ตอนจะสอบแข่งเนี่ยครูเขาติวเ้ข้มนะภาษาก็ดีพูดได้ อย่าดูถูกว่าคนอื่นเขาบ้านนอกหเหมือนตัวเองดิความคิดเห็นที่ 65

25 ม.ค. 2554 18:15
 1. โรงเรียนนี้มีข้อเสียอยู่ที่สถานที่กับอาหารกลางวันค่ะ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาในการเรียน ส่วนเรื่องระแบียบวินัยแบบเข้มมาก เช่นเวลาเข้าแถวเคารพธงชาติจะเห็นได้ชัดเลยค่ะ เพราะพอไปอยู่มัธยมแล้วรู้สึกว่าเออตอนเราอยู่ประถมเราและเพื่อน ๆ เข้าแถวเรียบร้อยกว่านี้เยอะเลยนะ การเรียนการสอนก็เข้มอยู่แล้ว ไม่ต้องไปเรียนที่อื่นเพิ่มเลย โรงเรียนจัดให้เยอะมากพอแล้วทั้งตอนเย็นถึงห้าโมงและวันเสาร์อีกครึ่งวัน ราคาก็ไม่แพงหรอกถ้าเทียบกับกวดวิชาชั้นนำในกรุงเทพฯ ถ้ามีแข่งขันที่ไหนครูติวให้ตลอดจนถึงทุ่มสองทุ่ม เสาร์อาทิตย์ไม่เคยคิดเงินเพิ่มเลย ช่วงสอบเข้าก็ติว อย่างที่คห.บน ๆ บอกทำโจทย์วันละเป็นกองเลยจริง ๆ นะ เวลาสอบเข้าสตรีวิทย์ สวนกุหลาบฯ ก็พาไปสมัคร แล้วก็ติว ๆๆๆๆ ให้ ครูเค้าทุ่มเทมากเลยจริง ๆ สรุปคือไม่ว่าคนอื่นจะว่ายังไง แต่เราคิดว่าโรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนที่มีค่ามากสำหรับเรา ขอบคุณครูทุกคนเลยค่ะ ^^ อธ.27 ปัจจุบันอยู่ม.4 แล้ววความคิดเห็นที่ 72

15 ก.พ. 2554 18:41
 1. วิธีการเข้าโครงการเสนทางคนเก่ง หากลูกเราสอบไม่เข้ารอบแรก 45 คน ก็ลองคุยกับคุณครูดู พยายามหาเหตุผลเพื่อให้ลูกได้เข้าเรียน เช่น ยอมจ่ายค่าเรียนในโครงการ หรือสร้างสัมพันธ์กับครูห้อง1/6 ซึ่งจะเข้าเพิ่มได้อีก 5 คน หลังจากนั้นพอเรียนไปได้ระยะจะคัดเด็กออก เหลือ 30 คน ที่เหลือ ถ้าคนรุ้จะขอเสียบร่วมเรียนด้วยได้ อันนี้ก็ต้องคุยกับ ครูที่สอนตอนเช้าอีก เพราะมี ผปค.บางคนเคยทำมาแล้ว บางคนอันดับในโรงเรียน ทอปเทน แต่ไม่ติดเส้นทางคนเก่งก็มี พวกนี้เวลาคุยกับครูจะง่ายหน่อย พอขึ้น ป. 2 โครงการก็ จัดสอบใหม่ และกลุ่มเด็กที่ได้ ก็จะเป็นชุดเดิมที่ติดตอนป.1 เพราะไล่กันไม่ทัน ฉนั้นถ้าอย่ากให้ลูกติด ไปตลอดต้อง พยายามให้ติดโครงการเข้าไว้ โดยฝึกการทำโจทย์ วันละหลาย ๆ ข้อ โดยเฉพาะโจทย์ปัญหา และ เชาว์ พอป.2 จะคัดเด็กเก่งให้เหลือ10 คนแล้วไปติวกับรุ่นพี่ ป.3 ที่เหลือก็ติวต่อไป พอขึ้น ป.3 ก็จะได้ตัวแทน 3 คน ที่อาจต้องมาติวช่วงปิดเทอม กลุ่มนี้จะเรียนล้ำ ไปถึงมัธยมต้น เพื่อแข่งเพชรยอดมงกุฎ ผปค.ส่วนใหญ่อยากให้ลูกเป็นตัวแทน บางคนถึงกับติวลูกตั้งแต่เด็กสำหรับรายการนี้ ซึ่งก็ได้ผล แต่ รร.จะไม่ชอบที่ติวเด็กมาก่อนแล้ว เพราะจะวัดกันยาก ประมาณว่า เด็กที่เก่งตามธรรมชาติเอาชนะเด็กฝึกไม่ได้ แต่พอฝึกด้วยระบบของโรงเรียน ในขั้นสุดทเย กับอ.สุรพล กลายเป็นว่าเด็กที่เก่งโดยกำเนิดจะชนะเด็กฝึก อาจเป็นเหตุผลนี้ที่ รร.ไม่ชอบเด็กฝึกมาก่อน แต่สำหรับพ่อแม่เอง อยากให้ลูกติวทั้งนั้น บางคนแอบติวที่บ้านกันอย่างดุเดือด หรือหาครูมาติวที่บ้านกันเลยความคิดเห็นที่ 62

14 ม.ค. 2554 12:02
 1. ความเห็นเพิ่มเติมที่ 60 31 ธ.ค. 2553 (20:10) ผมมีเพื่อนอยู่ที่ทำงาน 2 คน คนแรกส่งลูกไปเรียน สุธีธร เขามักจะมาคุยให้ฟังเสมอว่าลูกเรียนเก่ง โรงเรียนสอนดี ได้คะแนนสูงมากถึง 97 % แต่ผมไม่เคยเห็นลูกเขาได้รับการคัดเลือกไปแข่งขัน สสวท. เพชรยอดมงกุฏ ฯลฯ อะไรเลย ไม่รู้ว่าเด็กคนนี้เมื่อจัดลำดับแล้วเป็นที่เท่าไหร่ของ สุธีธร ส่วนเพื่อนอีกคนเขาให้ลูกเรียนอนุบาลเอกชนแถวบ้าน ลูกเขาก็เรียนเก่งครับแต่ไม่ได้คะแนนสูงมากถึง 90 % ไปแข่ง สสวท ก้ได้เหรียญเงิน เพชรยอดมงกุฏก็ได้รางวัล สอบ ม.1 ติดทั้ง ราชภัฎศิลปากร ราชภัฏนครปฐม แต่ไม่เอาไปเรียน gifted สวนกุหลาบ เพื่อนผมเขาบอกว่าถ้าอยู่สุธีธรแล้วได้ที่ 100 สู่อยู่อนุบาลแถวบ้านแล้วได้ที่่ 1 ดีกว่า xman (IP:49.230.255.209) ความเห็นเพิ่มเติมที่ 61 31 ธ.ค. 2553 (20:12) ขออภัย ขอแก้ไขข้อความจาก ราชภัฎศิลปากร ราชภัฏนครปฐม เป็น สาธิต ศิลปากร และ สาธิต ราชภัฏนครปฐม ครับ การที่ได้90กว่า เปอร์เซ็นต์ของที่สุธีธรนครปฐม ไม่จำเป็นว่าจะต้องไปสอบ สสวท.หรือสถาบันอื่น จะเอาเป็นตัววัด ผมว่าไม่ใช่นะครับ ต้องดูด้วยว่าเด็กคนนั้นได้สิทธ์ไป สอบ สสวท.หรือเปล่า แล้วก็ดูยาวๆครับ จบป.6แล้วสอบเข้าที่อื่นได้เปล่า บ้างครั้งไปมุ่งหวังว่าการสอบโน้นสอบนี่ได้เป็นตัววัด ทำไมไม่มองว่าเป็นการสร้างประสบการณ์ให้เด็ก ได้เจนสนามความคิดเห็นที่ 93

15 พ.ค. 2554 14:08
 1. ขอยืนยันด้วยอีกคนว่า ที่ประกาศติดสาธิตราชภัฏ100กว่าๆ นี่ไม่รวมเด็กเส้นนะค่ะ เพราะเป็นศิษย์เก่าและก็ทราบข้อมูลดี ตอนที่อยู่โรงเรียน ผลประกาศรุ่นเราก็100กว่าๆ เหมือนกันค่ะ(ไม่รวมเด็กเส้น นับจากรายชื่อที่ติดตัวจริง+สำรอง)ความคิดเห็นที่ 59

26 ธ.ค. 2553 21:39
 1. ไม่ทราบว่ามีรถประจำทางผ่านไหมคะ อยากแวะไปชมโรงเรียนค่ะ ถ้าใครกรุณาบอกจะขอบคุณมากค่ะความคิดเห็นที่ 88

21 มี.ค. 2554 23:40
 1. ครูสุธีธรเขาทุ่มเพื่อเด็กมากคะถ้าจบไปแล้วรับรองมีความสุขมากคะความคิดเห็นที่ 15

25 เม.ย. 2553 19:02
 1. ตอนนี้หนูกลายเป็นศิทย์เก่าไปแล้วค่ะ แต่ตลอดระยะเวลาที่หนูอยู่ที่รร.อนุบาลสุธีธร ทางรร.ให้ความรัก ความอบอุ่น และความรู้อย่างเต็มที่ หนูไม่ได้เรียนพิเศษที่ไหน แต่หนูก็สามารถสอบเข้าได้อย่างสบายๆ เนื่องจากทางรร.มีการสอนพิเศษ แต่การที่ทางรร.สอนหนูก็HAPPY ไม่เครียดเลยค่ะความคิดเห็นที่ 16

25 เม.ย. 2553 20:20
 1. เคยมีเด็กถูกฆ่าตายที่ห้องน้ำของภารโรง >>แต่ไม่สามารถหาต้นเหตุของคดีนี้ได้ >>จึงได้ปล่อยร่างไร้วิญญาณของเด็กน้อยทิ้งไว้ ณ ที่แห่งเดิม >>ไม่มีการทำพิธีอะไรทั้งสิ้น วิญญาณของเด็กจึงล่องลอยวนเวียนอยู่ที่รร. >>เป็นเวลาหลาย 10 ปี >>จนวันหนึ่งได้มีกลุ่มนร.หญิงเข้าไปในห้องน้ำนั ้นเพื่อหวังจะแกล้งภารโรง >>จึงได้พบกับวิญญาณของเด็กน้อย กำลังไต่ไปตามเพดาน พร้อมแสยะยิ้มให้ >>พวกเทอกลัวมากรีบวิ่งออกจากห้องน้ำ >>แต่เพื่อนคนหนึ่งพลันไปเหยียบแอ่งน้ำที่พื่นเข ้า >>จึงได้ล้มและไปสะดุดขาของเพื่อนอีกคนหนึ่งเข้า >>เพื่อนคนนั้นได้จับแขนของอีกคนไว้จึงล้มกันมาเ ป็นทอดๆและหัวฟาดพื้นตายหมด >>วิญญาณของพวกเขาจึงวนเวียน ณ ที่แห่งนั้นตลอดไป >>ได้รับข้อความนี้แล้วต้องโพสซ้ำ 20 กระทู้ ไม่ใช่ 20 >>copyถ้าไม่ทำตามจะเกิดอุบัติเหตุ อีก 7 ชม.นับถอยหลัง >>ขอโทษนะที่หลอกนี่เป็นกระทู้ที่ 20 แล้ว ตอนแรกเราก็ไม่เชื่อ >>เพื่อนเราในกลู่ม 5 คน เกิดอุบัติเหตุภายใน 7 ชม.ตั้งแต่อ่านจม.นี่ความคิดเห็นที่ 73

17 ก.พ. 2554 20:25
 1. ตอนนี้ผมเรียนป.4แล้วครับครูเค้าเข้มงวดมากเพื่อให้นักเรียนได้ดี คุณครูทุกคนจะสอนอย่างเข้มงวดทั้งสอนเรื่องธรรมะ และ ปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมและอื่นๆมากมาย พอเรามาป.4-ป.5-ป.6ครูจะเข้มงวดมากๆที่โรงเรียนอนุบาลสุธีธนนี้สอนแบบสอดแทรกความตลกนิดๆหน่อยๆเพื่อกระตุ้นให้นักเรียนอยากเรียนมากขึ้น ในตอนเช้าที่ผมเข้าแถวเสร็จพี่มันแกวจะมาเล่าเสียงตามสายให้ฟังมีความรู้ให้มากมายและเมื่อท้ายรายการพี่มันแกวจะเล่านิทานสนุกๆให้ฟังและยังสอดแทรกคุณธรรมด้วยผมสนุกมากที่ได้อยู่โรงเรียนอนุบาลสุธีธรและขอจบการสนทนาแค่นี้ก่อนนะครับเดี๋ยวผมจะกลับมาเล่าใหม่ให้ฟังครับความคิดเห็นที่ 14

18 เม.ย. 2553 00:56
 1. ตอบเท่าที่ทราบนะคะ [Unparseable or potentially dangerous latex formula. Error 1 ]ความคิดเห็นที่ 74

Rooney543
19 ก.พ. 2554 10:48
 1. ผมจบจาก อ.ธ. รุ่น 24 ครับ {#emotions_dlg.d6}{#emotions_dlg.d6}{#emotions_dlg.d6} จากนั้นก็ไปต่อที่ สาธิต ปทุมวัน แล้วต่อนนี้อยู่วิศวะ จุฬา ครับ

  รับรองว่าเข้า ร.ร. นี้ไป ไม่มีผิดหวังครับ ... ขอเล่าแบบละเอียดเลยแล้วกัน

   

  ตอนเข้าอนุบาลผมเรียนแค่ 2 ปี (ข้ามชั้นอนุบาล 3 ไป เพราะอายุถึงเกณฑ์) ตอนแรกก็เรียนตามเพื่อนไม่ทันครับ แต่พอเอาเข้าจริง ๆ การข้ามชั้นอนุบาล 3 ไปก็ไม่ได้มีผลอะไรเลยครับ อาจจะเป็นเพราะเราเริ่มปรับตัวได้ แต่ว่าเราอาจจะท่องอะไรที่เพื่อนท่องกันได้ ไม่ได้บ้าง (อย่างเช่น สูตรการจำสระ พยัญชนะ อะไรทำนองนี้ครับ ผมก็จำไม่ได้มาก) แต่เราก็เรียนรู้ได้เองล่ะครับ แต่ที่จำได้แม่นเลยคือ คุณครูทุกท่านเอาใจใส่เด็ก ๆ ดีมากครับ

   

  ตอนประถมต้น มีการคัดห้องคิงกันตอน ป.3 ครับ แล้วทาง ร.ร. ก็จะเริ่มดูแววเด็กจากการสอบ อย่างใครติดท็อปเทนบ่อย ๆ เค้าก็จะเรียกไปเทรนวิชาคณิตศาสตร์กับคุณครูเก่ง ๆ ... ผมยังเสียดายเลยว่าตอน ป.3 ผมเละเทะไปหน่อย เลยไม่มีโอกาสได้ไปเทรนกับคุณครูท่านนี้ เพื่อน ๆ ของผมที่ได้ไปเทรน ตอนนี้ทุกคนไปไกลกันหมดแล้วครับ มีทั้งทุนคิง ทั้งหมอจุฬา ขอแสดงความยินดีกับเพื่อน ๆ เหล่านั้นด้วยครับ

  (นอกจากเรื่องของวิชาการแล้ว ร.ร. ก็ยังมีนโยบายให้เด็กเข้าร่วมการทดสอบ " ธรรมะ ทางก้าวหน้า " ซึ่งจัดสอบทุกปี เรียกได้ว่า เน้นทั้งวิชาการ เน้นทั้ง จริยธรรมเลยครับ)

  ตอนประถมปลาย (ที่เรียกได้ว่า เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญอีกช่วงหนึ่งของชีวิต{#emotions_dlg.q6}) อาจารย์ก็จะเริ่มเข้มงวดมากขึ้นครับ แต่ผมชอบนะ :)) ขอเล่าชีวิตตอน ป.6 หน่อยละกันครับ เหมือนได้รื้อฟื้นความหลัง ...

  ผมจำได้ว่า ตอนผมอยู่ ป.6 ... ช่วงนี้คุณครูจะติวกันเข้มข้นมาก ๆ ครับ เรียนกันตั้งแต่เช้าจนเย็นเลย (7.30-18.00) แต่ไม่ได้เรียนทั้งวี่ทั้งวันน่ะครับ ก็มีปล่อยพักเที่ยง แล้วก็พักตอน 16.00-16.40 อีกที บางวิชาคุณครูก็เข้ามาคุยเล่นบ้างอะไรบ้าง ไม่ได้เครียดอย่างที่ทุกคนเข้าใจกันครับ (จริง ๆ มันก็เครียดแหละครับ แต่คุณครูท่านก็เข้าใจเรา หาหนทางทำให้เราผ่อนคลาย เปลี่ยนบรรยากาศไม่ให้อึมครึมจนเกินไปนักครับบางช่วงเครียดกันมาก เค้าก็ให้เราพัก พาลงไปเล่นข้างล่าง ก็มี ! 55555 ) เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่สนุกที่สุดช่วงหนึ่งของชีวิตเลยครับ ผมไม้เข้่าใจว่าผมอยู่กับหนังสือมากมายขนาดนั้นได้ยังไง เ้หมือนคุณครูท่านปลูกฝังให้เรารู้จักความสำคัญของสิ่งต่าง ๆ ครับ ท่านพยายามย้ำเตือนอยู่ตลอดครับ ว่าอะไรเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเราตอนนั้น ผมเลยอ่านหนังสืออย่างทรหดมาก ๆๆๆ (มากกว่าตอนนี้มากมาย -*-) ผมกล้าพูดได้เต็มปากครับว่าถ้่าไม่มี ร.ร.อนุบาลสุธีธร คงไม่มีผมอย่างทุกวันนี้

  สุดท้ายนี้ ผมก็ไม่ได้ติดตามความเปลี่ยนแปลงของ ร.ร. สักเท่าไรนะครับ แต่ได้ยินมาแว่ว ๆ ว่า ผู้ปกครองช่วงหลัง ๆ ไม่ค่อยชอบให้เด็กเรียนเยอะ หรือเรียนเลิกเย็นเกินไป อะไรทำนองนี้ ผมไม่รู้ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ผมคิดว่า ร.ร. นี้ จะฝึกให้คุณแกร่งทั้งกายทั้งใจครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ :D
ความคิดเห็นที่ 11

4 เม.ย. 2553 14:53
 1. 50000$ เตรียมไว้ความคิดเห็นที่ 68

8 ก.พ. 2554 15:09
 1. ใครมีชีทที่เรียนตอนป.3บ้างคะหรือจะเป็นพวกแนวแบบฝึกหัดวิชาหลักอยากขอมาดูแนวการสอนคะ พอดีลูกสาวจะมาสอบเข้า ป.4ที่ สุธีธร จะต้องเพิ่มเนื้อหาตรงส่วนใดบ้าง เนืองจากคุณแม่ย้ายที่อยู่เลยต้องย้ายมาเรียนที่นครปฐมแต่มีน้องสาวเขาสอบติด ป.1แล้วที่สุธีธร คุณแม่อยากให้เรียนที่เดียวกันใครมีช่วยหน่อยคะ นัดมารับก็ได้นะคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ต้องการด่วนนะคะจะไปซื้อใบสมัคร วันที่ 10 ก.พ.นี้แล้ว เบอร์โทรติดต่อ 081-4346767

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น