นี่คือสิ่งที่ชาวอเมริกันกลัวมากที่สุด!

เวลานี้ไม่มีอะไรจะน่ากลัวไปกว่าการกลัวสังคมอีกแล้ว ปีที่ผ่านมาทั้งนักการเมืองทุจริต ธุรกิจพลังงาน เทคโนโลยี และการก่อการร้ายเห็นได้ชัดบนรายการสำหรับชาวอเมริกัน อำนาจในองค์กร เทคโนโลยี และการก่อการร้าย ซึ่งเห็นได้ชัดตัวแดงๆ บนบิลกันเลยทีเดียว

เพื่อให้ทุกคนเข้าใจมากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับความวิตกกังวลของคนอเมริกัน มหาวิทยาลัยแชปแมนในรัฐแคลิฟอร์เนียได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับความกลัวเหล่านี้

นักวิจัยสอบถามคน 1,541 คนเพื่อที่จะประเมินระดับความกลัวใน 88 สถานการณ์ ซึ่งให้คะแนน 1 (ไม่กลัว) ถึงคะแนน 4 (กลัวมาก) บางส่วนของเหตุการณ์ประกอบไปด้วยการฆาตรกรรม การถูกปฏิเสธความรัก ภาวะโลกร้อน การแข่งขัน หุ่นยนต์ หรือตัวตลก สิ่งเหล่านี้ถูกแบ่งเป็นประเภทออกเป็น โดเมนของความกลัว (domains of fear) เช่น รัฐบาล เทคโนโลยี ความวิตกกังวลส่วนบุคคล ภัยพิบัติที่มนุษย์สร้างขึ้น ภัยพิบัติทางธรรมชาติ เป็นต้น

4 สิ่งที่กลัวน้อยที่สุดบนโดเมนคือ “การตัดสินของผู้อื่น” ซึ่งรวมถึงรูปลักษณ์ เพศ และการแข่งขัน และก็มีบางส่วนที่มีคะแนนสูงแต่ไม่ได้แสดงลงใน infographic กว่า 30% ของคนอเมริกันกลัวได้แก่ โอบามาแคร์” (Obamacare) หรือกฎหมายประกันสุขภาพ สัตว์เลื้อยคลาน สงคราม และทอร์นาโด คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

Image credit: Chapman University

Image credit: Chapman University

ที่มา: www.iflscience.com/brain/what-americans-do-fear-most-0

25 ม.ค. 2559 15:57
0 ความเห็น
1426 อ่าน
No results found.

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น