​เชิญชมนิทรรศการ “มาหาสมบัติ” มาผจญไพร เพื่อค้นพบสมบัติที่แท้จริง

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับมูลนิธิกระต่ายในดวงจันทร์ โครงการวิจัยเสือโคร่ง กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ห้างเอ็มควอเธียร์ และทีมสร้างสรรค์นิทรรศการ Glow ยกป่ามาไว้กลางเมือง ชวนทุกคนมาร่วมค้นหาขุมทรัพย์จากผืนป่าในนิทรรศการ “มาหาสมบัติ” ณ Helix Garden ชั้น 5 ห้างเอ็มควอเธียร์ ตั้งแต่วันที่ 18-31 สิงหาคม 2560 เวลา 11.00-21.00 น.

พิธีเปิดนิทรรศการในวันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2560 จะมีกิจกรรม “Tree Talk” เวทีบันดาลใจจากเสียงแห่งธรรมชาติ ในเวลา 14.30-17:00 น. ผู้มาพูดสร้างแรงบันดาลใจ อาทิเช่น อาจารย์อัจฉรา ซิ้มเจริญ นักวิจัยเสือโคร่ง ผู้เฝ้าพิทักษ์สมบัติล้ำค่าเพื่อพวกเราทุกคน เข็มอัปสร สิริสุขะ นักแสดงที่ทุ่มเททำงานเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ที่เชื่อว่าเราสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาเขาหัวโล้นได้ ทรงกลด บางยี่ขัน บรรณาธิการและผู้ก่อตั้งนิตยสารออนไลน์ The Cloud และมายเดย์ ช่างภาพสัตว์ป่าชาวกระเหรี่ยงที่เติบโตมากับป่าที่ถูกรุกราน

ภายในนิทรรศการ “เล่นได้” นี้ ทุกคนจะได้ผจญไพรเพื่อร่วมค้นหาขุมทรัพย์ล้ำค่าไปด้วยกัน 7 ขุมทรัพย์ คือ

o อากาศ - เหมือนไม่มี แต่ขาดไม่ได้

o น้ำ - สิ่งจำเป็นที่เราไม่เคยรู้ว่ามาจากไหน

o ต้นไม้ - สำคัญจริงหรือสำหรับคนในเมืองอย่างเรา

o แบคทีเรีย - สิ่งเล็กๆสำคัญกับชีวิต ที่เราไม่เคยเห็น

o สัตว์ป่า - พวกเรามีอะไรจะบอกพวกคุณ (คนในเมือง)

o อาหารและยาที่มาจากธรรมชาติ - เรื่องจริงที่เรารู้ ใช่เรื่องจริงที่ถูกต้องหรือเปล่า

o นิทรรศการภาพถ่าย - ความสมดุลและความอยู่รอดของชีวิตคือความหมายที่แท้จริงของป่า

นอกจากนิทรรศการและ Tree Talk พิเศษแล้ว ยังมีกิจกรรม NatureWorkshop "ให้โอกาสตัวเองได้เห็นธรรมชาติอย่างที่ธรรมชาติเป็น" ผ่านกิจกรรมศิลปะ เช่น การใช้ตาฝึกสังเกตเพื่อดึงเฉดสีของใบไม้ งานนี้สมาชิกทั้งครอบครัวพลาดไม่ได้

สามารถติดตามข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/mahasombhat หรือโทร. 084-099-4085 คุณวราภรณ์ และร่วมสร้างความตระหนักหลังชมนิทรรศการด้วยการโพสต์ภาพและหรือข้อมูลพร้อมhashtag #มาหาสมบัติที่แท้จริง

11 ส.ค. 2560 15:38
0 ความเห็น
695 อ่าน
No results found.

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น