​ เรียนภาษาอังกฤษจาก สูตร GTA San Andreas [คำศัพท์ + ประโยค ชุดที่ 1]

สูตร gta san นั้นน้องๆหลายๆคนที่เคยเล่นเกมส์นี้แล้เคยใช้สูตร gta san นี้กันคงคุ้นเคยกันดี แต่ในววันนี้นั้นผมไม่ได้จะมาแจกสูตรต่างๆเหล่านี้แต่อย่างใด ซึ่งจะเป็นการนำเสนอความหมายขอคำต่างๆเพื่อให้สามารถเข้าใจในความหมายและสามารถทำไปประยุคใช้ในชีวิตประจำวันของตัวเองได้ ซึ่งในบทความนี้ผมจะมาสอนภาษาอังกฤษโดยใช้ สูตรGTA San Andreas นี้

1.Cheat (เชสท) หมายถึง การโกง, กลโกง หรือคำว่าสูตรโกงก็สามารถใช้คำนี้ได้เช่นกัน ซึ่งจะเห็นว่าถ้าเป็น สูตรGTA San Andreas เราก็จะสามารถใช้ Cheats of GTA San Andreas ซึ่งจะหมายถึง สูตรโกงของเกมส์ GTA San Andreas นั่นเอง

2.Spawn (สปาวน) หมายถึง จุดเกิด, การวางไข่ ซึ่งจะเห็นว่าสูตรนี้นั้นจะตามหลังด้วยสิ่งที่เราต้องการอยากให้เกิดตัวอย่างเช่น Spawn Monster คือการเสกหรือเอามอนเตอร์ออกมานั่นเอง

3.Truck (ทรัค) หมายถึง รถบรรทุก ตัวอย่างการใช้งานก็เช่น I’m a truck driver จะหมายถึง ฉันเป็นคนขับรถบรรทุกเป็นต้น ซึ่งความหมายของคำนี้ใน สูตร gta san นี้จะเป็นการเสกรถบรรทุกออกมาให้กับผู้ที่เล่นเกมส์นั่นเอง

4.Jet (เจท) หมายถึง เครื่องบินไปบ่น เวลาที่น้องๆเล่นเกมส์แล้วจะเห็นเครื่องบินเหล่านี้อยู่บนท้องฟ้าเราก็สามารถสร้างประโยคต่างๆขึ้นมาได้เช่น I see a jet in the sky. ก็จะหมายถึง ฉันเห็นเครื่องบินไอพ่นอยู่ในท้องฟ้า นั่นเอง

5. Attack (แอทเทค) หมายถึง โจมตี ตัวอย่างการใช้งานประโยคเช่น Tony was attacked by a little cat. หมายถึง โทนี่ถูกโจมตีโดยแมวตัวเล็ก นั่นเอง

สำหรับเนื้อหาของชุดที่ 1 ของการเรียนภาษาอังกฤษจาก สูตร gta san ขอฝากไว้ก่อนเพียงเท่านี้กันนะคะ อยากแนะนำให้น้องๆที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษลองใส่ใจกับส่งที่เราทำอยู่แล้วคิดหรือใช้มันให้เป็นภาษาอังกฤษ เราจะเห็นว่าแม่กระทั่งเกมส์แองถ้าหากเราใส่ใจมันเราก็จะสามารถเรียนรู้จากมันได้ในไม่นาน ซึ่งถ้าหากว่าใครมีข้อสงสัยตรงไหนอย่างไรนั้นเกี่ยวกับภาษาอังกฤษจาก สูตรGTA San Andreas ในชุดนี้สามารถแนะนำเข้ามากันได้เลยคะ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.thxgamers.com/cheats-of-gta-san-andreas/

15 พ.ย. 2560 22:42
0 ความเห็น
80085 อ่าน
ไม่อนุญาตให้แสดงความคิดเห็น