เรียนมาเลเซีย อินเดีย

2 ประเทศเนี้ย ไหนดีกว่ากันเหรอ กับการเรียนภาษาอังกฤษ
4 พ.ย. 2547 10:40
274 ความเห็น
63883 อ่าน


ความคิดเห็นที่ 1  w_wairoj@yahoo.com (Guest)

ผมเรียนอยู่อินเดียนะ คนอินเดียข้างนอกพูดอังกิดไม่ได้เลย พูดผิดด้วย ไม่ใช่เสียงนะ คำผิดเลย มาเลยนะเค้าพูดสำเนียงไม่ดีแต่คนเค้าก็พูดอังกิดได้ถูกต้อง แล้วอินเดียอยุ่สกปรกด้วย คนเลวมากนะ มาเลยดีกว่านะ เราอยู่บังกาลอร เค้าบอกคนพูดอังกิดได้เ พูดได้แต่ใช้คำผิดๆๆไง เราเรียนมาเลยมา 1 เดือน คนมาเลยพูดได้ถูกต้อง แม้เสียงเพี้ยนไปบาง เลือกมาเลยเหอะ ค่ากินอยู่ที่อินเดียไม่ถูกนะ ถ้ากินโรตีแบบแขกก็ถูก แต่เรากินได้ไม่นานหลอก สรุปว่าเราใช้เดือน 7000 หละ คิดผิดมาก
3 ม.ค. 2548 15:50


ความคิดเห็นที่ 2 makeitmean@hotmail.com (Guest)

พี่ไปเที่ยวมาเลเซียบ่อย น้องชายเรียนที่นู่น ที่นั่นคนทั่วไปใช้ภาษาอังกฤษค่ะ บ้านเค้าก็น่าอยู่นะ เป็นระเบียบ สะอาดกว่าบ้านเรา แล้วที่นี่เค้ามีหลักสูตรที่เรียกว่า - - Degree Transfer Programs & 3+0 Programs- - คือให้เราเลือกเรียนหลักสูตรของอังกฤษ อเมริกา หรือ ออสเตรเลียก็ได้ มีหลายมหาวิทยาลัยให้เลือก จะเรียนที่ M'sia จนจบ หรือ ไปเรียนปีสุดท้ายที่ประเทศแม่ก็ได้ จบแล้วเค้าจะโอนให้เราไปจบที่นู่น หมายถึงรับปริญญาที่ออกจากประเทศนั้นๆ โดยตรง แบบไม่มีข้อแตกต่าง เช่น เราเลือกเรียน The University of East London ของอังกฤษ เค้าก็จะบอกว่าเราจบจากThe University of East London ประเทศอังกฤษ อะไรเงี้ยค่ะถ้าน้องสนใจอยากได้รายละเอียดเพิ่ม mail มาคุยกันได้นะคะ
22 ม.ค. 2548 17:04


ความคิดเห็นที่ 3 คนผ่านมา (Guest)

น้อง อังกฤษ นะครับ ไม่ใช่อังกิด เสียชื่อนักเรียนนอกหมด

แบบนี้เป็นการบอกคุณภาพของผู้เรียนหรือเปล่า
29 ม.ค. 2548 12:34


ความคิดเห็นที่ 4 นานา (Guest)

2 ประเทศนี้เคยเรียนมาแล้ว ถ้าถามว่าเรียนที่ไหนดี ระบบการเรียนมันเหมือนกัน แต่สภาพแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นบ้านเมืองจะแตกต่างกัน มาเลเซียจะสะอาดและเจริญกว่า อินเดียจะเป็นแบบทรหดบ้านเมืองไม่ค่อยเจริญ แต่ขอการันตีว่าถ้าไปแล้วคุณจะฝึกความอดทน และอะไรหลายๆอย่าง อินเดียเป็นประเทศทที่น่าค้นหาไม่ว่าจะเป็นทางด้านภาษา วัฒนธรรม อารยธรรมและอื่นๆระบบการศึกษาที่แน่นอนดีกว่าบ้านเราซึ่งบ้านเราสมัยนี้ระบบการศึกษาจะเป็นธุรกิจไปแล้ว และค่าใช้จ่ายแพงกว่า แถมเรียนมหาวิทยาลัยอินเตอร์แต่ภาษาไม่ได้เอามาใช้ ใช้ก็แต่ตอนอยู่ในมหาลัย แต่ถ้าคุณอยู่เมืองนอกคุณก็ยังเอามาใช้ในชีวิตประจำวันได้ และการคบเพื่อนก็สำคัญ ถ้าคุณไปถึงเมืองนอกแต่คุณยังคบแต่เพื่อนคนไทย ใช้ภาษาไทย พูดภาษาไทย ต่อให้คุณไปอังกฤษหรืออเมริกา คุณไม่ได้อะไรมาเลย สิ่งที่สำคัญท่สุดคือตัวเรา
1 มี.ค. 2548 15:17


ความคิดเห็นที่ 5 aplaw@thai.com (Guest)

อยากติดต่อกับคุณนานาเพื่อขอทราบรายละเอียดในเรื่องเรียนที่อินเดีย สำหรับผู้ที่จบชั้น ม.3 อยากไปเรียนต่อที่อินเดียทางภาคเหนือ กรุณาผ่านเมลด้วยนะครับ
4 มี.ค. 2548 13:26


ความคิดเห็นที่ 6 อิ๊กซ์ aox519@chaiyo.com (Guest)

พ่อจาให้ไปเรียนอินเดียน่ะ ยังไม่รู้รายละเอียดเลย ใครรู้ช่วยบอกหน่อย เป็นไงบ้า่งอ่ะ
4 มี.ค. 2548 13:42


ความคิดเห็นที่ 7 dalin_ple@hotmail.com (Guest)

ดีไม่ดี เราขอไม่ใส่ใจนะ ในเมื่อการศึกษาดีกว่าบ้านเรา เราก็จะไป บ้านเราต่างหากที่ต้องพัฒนาการศึกษา สำหรับที่เราเลือก เหตุผลที่ทุกคนมิอาจปฏิเสธได้ คือ งบน้อย ต้องทำใจ เพราะถ้าลงสูง ประเดี๋ยวจะไม่มีเงินสำรองเผื่อทำธุรกิจอย่างอื่น และประการที่สอง ไม่มี toelf ไปสมัครหาทุนที่ไหน เพราะมิได้ลงทุนฝึกฝนมาก่อนหน้านี้

ส่วนไปเรียน มาเลเซีย จริงค่าใช้จ่ายอะไรก็ไม่แพง แถมพ่อ แม่ หรือเรากลับบ้านได้ทันใจ แต่ติดอยู่ที่ ไม่มีคณะที่ต้องให้เรียน จึงไม่ใช่ประเทศตัวเลือก

เรากำลังงสมัครเข้า U India นะ Master Degree - Polymer

ใครสนใจ ร่วมทางเชิญติดต่อได้ค่ะ ยินดี

ขอให้ทุกคน และเราโชคดี
5 มี.ค. 2548 15:16


ความคิดเห็นที่ 10 iaun@hotmail.com (Guest)

ลูกของเราก็กำลังจะไปอินเดียเหมือนกัน ก้อไม่รู้จะเป็นงัย

แต่ได้ยินว่าระบบการศึกษาดีกว่าบ้านเรา อบายมุขค่อนข้างน้อย เท่านี้ก็อุ่นใจแล้ว
14 มี.ค. 2548 13:41


ความคิดเห็นที่ 11 songsit_hit@yahoo.com (Guest)

ผมเคยไปศึกษาทั้งสองประเทศนี้จะว่าที่ไหนดีกว่ากันก็คงตอบไม่ได้และผมเชื่อว่าไม่ไม่ใครที่จะสรุปได้ว่าที่ไหนดีกว่ากัน แต่ผมคงจะให้คำแนะนำทั้ง 2 ประเทศนี้ได้ดีในระดับหนึ่ง มาเลเชียดีครับดีกว่าบ้านเราบ้างด้านทางการศึกษา บ้านเมืองสะอาด ทันสมัย มหาวิทยาลัยมีระบบระเบียบที่ดี เป็นประเทศที่น่าเรียนมากถ้าดูเงินในกระเป๋าคนไทยรายได้ปานกลางอย่าเราๆ ใช้ภาษอังกฤษในระดับที่น่าพอใจสำหรับคนมีความรู้แต่สำเนียงก็สไตล์เอเชีย มีประเทศที่เจริญแล้วอย่างอังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลียมาเปิดหลักสูตรร่วมมากมาย ใกล้บ้านเรา เดินทางสะดวก มีอะไรเจริญหูเจริญตามาก ถ้ามีเงินหรือต้องเรียนเอกชนที่ค่าใช้จ่ายสูง ขอแนะนำไปเรียมมาเลเชียดีกว่า ส่วนอินเดีย เป็นประเทศที่น่าสนใจมีศิลปะ วัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ที่เก่าแก่ ถ้าท่านไม่ใช่พวกวัตถุนิยม คนจนมาก คนรวยก็มีมาก คนอินเดียต้องเข้าใจว่าส่วนหนึ่งต้องเห็นแก่ตัวมากๆ เพราะต้องเอาตัวรอดในสังคนที่ต้องแข่งขันสูง สภาพบ้านเมืองไม่ค่อยเจริญหูเจริญตา อะไรก็ดูเก่าไปหมด ไม่ค่อยสะอาด ก็ต้องทำความเขาใจว่าประเทศเค้าไม่ส่งเสริมให้คนฟุ่มเฟือย ประหยัด มัธยัส รู้จักอดออม ของทุกอย่างต้องใช้ให้พัง ให้คุ้มค่าซะก่อน วิทยศาสตร์ คอมพิวเตอร์ วิศวกรรมก้าวหน้ามาก ใช้ภาษาอังกฤษเฉพาะกลุมที่ได้รับการศึกษาดี ทุกสิ่งทุกอย่างมีตั้งแต่ดีที่สุดและแย่ที่สุด ใกล้บ้านเรา และที่สำคัญที่สุดค่าเล่าเรียนถูกมากจนไม่น่าเชื่อ ขอแนะนำว่าถ้ายากเรียนให้ได้วามรู้ ได้ภาษาระดับที่น่าพอใจ ได้เรียนต่อจนถึงระดับด๊อกเตอร์ ในเวลาอันสั้น โดยใช้เงินลงทุนต่ำต้องเลือกอินเดีย สรุปดีไม่ดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับการเปรียบเทียบ มันอยู่ที่เงินลงทุน และวัตถุประสงค์ทางการศึกษาของคุณต่างหาก (ทรงสิทธิ์)
23 มี.ค. 2548 00:01


ความคิดเห็นที่ 12 f_l_p_k_o_n_916@hotmail.com (Guest)

ตอนนี้กำลังดูที่เรียนที่อินเดีย เพราะโดนบังคับให้ไปเรียนที่นั้น ใครมีคำแนะนำอะไรรบกวนช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ เพราะตัวเองไม่อยากไป ก็ยังไม่รู้รายละเอียดหเกี่ยวกับประเทศนี้เลย

ถ้ามีข้อมูลการศึกษาต่อที่นั้น ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ เพราะตอนนี้ กำลังเรียนอยู่ม.ปลาย กำลังมองหาที่รียนในอินเดียอยู่ค่ะ
28 มี.ค. 2548 18:59


ความคิดเห็นที่ 13 ก้อย (Guest)

กำลังหาข้อมูลไปศึกษาต่อที่ประเทศอินเดียอยุ่ ถ้าใครมีweb ที่น่าสนใจช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ
30 มี.ค. 2548 08:44


ความคิดเห็นที่ 16 yungyon@chaiyo.com (Guest)

ตอนนี้ผมอยู่ระหว่างการตัดสินใจเหมือนกันว่าจะไปเรียนต่ออินเดียหรือไม่

ผมต้องการได้ภาษาอังกฤษ จากที่อ่านที่ตอบมา ไม่แน่ใจว่าประเทศใด จะทำให้เราได้คำตอบมากกว่า ในแง่การพูด อ่าน เขียนภาษาอังกฤษ

อย่างกรณีประเทศมาเลเซีย อ่านการตอบกระทู้แล้วสนใจเหมือนกัน

ใครพอจะให้รายละเอียด คือ เล่าจากประสบการณ์โดยละเอียดอยากติดต่อพูดคุยด้วย ขอช่วยหน่อยนะ
10 เม.ย. 2548 21:52


ความคิดเห็นที่ 17 nuduanny@yahoo.com (Guest)

อยากรู้สถานที่เรียนแบบโรงเรียนประจำในประเทศอินเดีอยากทราบว่าค่าใช้จ่ายร.ร.ประจำแพงมากมั๊ยแล้วจบชั้นม.3ที่นี่แล้วจะเริ่มที่นั่นชั้นไหนชวยตอบทีนะคะthank you
24 เม.ย. 2548 01:01


ความคิดเห็นที่ 18 kalorgy111@yahoo.com (Guest)

เราก็กำลังจะไปเรียนภาษาเพิ่มเติมกับเพื่อนที่ ดาร์จิลลิ่ง ประมาณพฤศจิกายน แล้วจะไปหาที่เรียนต่อป.โทกันล่ะ ที่เลือกไปที่อินเดีย เนื่องจากไม่ต้องใช้โทเฟล และค่าใช้จ่ายไม่แพง ลงทุนน้อยหวังผลไกลก็ต้องอดทน ต่อสู้ ชีวิตถ้าผ่านอินเดียได้ไม่ว่าที่ไหนในโลกก็อยู่ได้แล้ว ถ้าคิดจะเป็นคุณหนูก็อยู่เมืองไทยไปเถอะ ภาษิตจีนบอกว่า อ่านหนังสือพันหน้าไม่สู้เดินทางหนึ่งลี้ ดูเป้าหมายของตนแล้วอย่าเก็บฝันไว้กับตัว ทำให้มันเป็นจริงเลย
24 เม.ย. 2548 12:04


ความคิดเห็นที่ 19 chic_taya@hotmail.com (Guest)

เราเป็นอีกคนนึงที่คิดจะไปเรียนอินเดีย ระดับ uni ป.ตรี อยากทราบรายละเอียดของ uni ต่างๆ
27 เม.ย. 2548 17:33


ความคิดเห็นที่ 21 laksanatt@yahoo.com (Guest)

คนที่อยากทราบรายละเอียดหลักสูตร ใน U ต่างๆ ของอินเดีย ลองดูที่เว็บนี้นะคะ เรากำลังหาข้อมูลอยู่เหมือนกัน เจอเว็บนี้มีประโยชน์มากค่ะ

http://www.webindia123.com/career/
28 เม.ย. 2548 11:45


ความคิดเห็นที่ 23 kri_nut@chaiyo.com (Guest)

อยากรู้ข้อมูลเรียนที่อินเดียภาษาอังกฤษจะได้พูดบ่อยไหม ค่าใช้จ่ายที่นั่นเป็นไงบ้าง บอมเบย์น่าอยู่ไหมสภาพแวดล้อมเป็นไงบ้าง ตอนนี้กำลังหาข้อมูลอยู่ใครรู้ข้อมูลช่วยบอกที
2 พ.ค. 2548 15:13


ความคิดเห็นที่ 24 kri_nut@chaiyo.com (Guest)

อยากรู้ข้อมูลเรียนที่อินเดียเรียนภาษาคอร์สสั้นๆ จะไปเรียนที่เมืองไหนดี ค่าใช้จ่ายเป็นไงบ้าง สถานที่น่าอยู่ไหม ใครมีข้อมูลช่วยเมลล์มาแนะนำทีค่ะ
2 พ.ค. 2548 23:00


ความคิดเห็นที่ 25 samat (Guest)

มีคำถามหลายคำถาม รบกวนผู้รู้ตอบในนี้ดีกว่าครับ

ประโยชน์จะเกิดสูงสุด
3 พ.ค. 2548 11:14


ความคิดเห็นที่ 27 send2anny (Guest)

อีก 2 วัน จะไปเรียนที่อินเดียแล้ว จะไปอยู่ที่ Chennai ( สะกดถูกหรือเปล่าไม่รู้) แล้วจะบอกว่าดีไม่ดี ค่าใช้จ่ายเป็นอย่างไร
6 พ.ค. 2548 15:07

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น