จริงไหมที่ทุกวันนี้นักศึกษาที่จบส่วนมากจะไม่มีคุณภาพ

อย่าตัวอย่างของอาจารย์บางท่างที่สอนในลักษณะทองจำ ดูตามหนังสือ ไม่ได้สอนในลักษณะที่สามารถทำให้นักศึกษาเข้าใจ สามารถนำไปใช้งานได้แต่สอนเพียงแค่ใช้สอบตามหนังสือ หรือง่ายคือมาอ่านหนังสือให้เด็กฟังน่ะครับ แล้วก้การสั่งงานให้ทำทำไมต้องให้มีการมารับงานทางอินเตอร์เน็ตด้วย เพราะบางคนที่ไม่มีเน็ตก็ต้องขวนขวายหา ผมนี่ไงคนหนึ่งที่ต้องลงทุนกับการขอใช้อนเตอรืเน็ตไปรวมก็4000กว่าบาทได้ แล้วต้องเสียรายเดือนอีก ในที่นี้ผมก็ไม่ได้รวมอาจารย์ทุกท่านนะครับ ที่เรียนมาก็มีอาจารย์หลายภาควิชาที่ดีๆ มีเพียงส่วยน้อยที่ไม่ค่อยเหมือนอาจารย์ท่านอืนๆ ก็ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกับแอนตี้เกต่อเนื่องมาก
15 พ.ย. 2547 19:49
18 ความเห็น
3241 อ่าน


ความคิดเห็นที่ 2  เด็ก ม.มหานคร (Guest)

แจ่มคับ แจ่ม อาจารย์ นิรันดร์ เทศ ได้สุดยอดเลย

นี่ถ้า บวช สักพรรษานะ มีแม่ยก ติดตรึม

อิอิ
16 พ.ย. 2547 22:11


ความคิดเห็นที่ 3 จบแล้ว (Guest)

เด็กต่อเนื่องอัดอั้นตันใจ ไม่เป็นไร พื้นฐานไม่แน่นให้เพื่อนช่วยติว ข้อสอบอยู่ในห้องเรียนกับการบ้านนั่นแหละ ทำวิธีไหนก็ได้ให้เข้าใจเนื้อหาที่อาจารย์สอนในห้องเรียน สมัยก่อนมีแต่คนป้อน เรียนมหาลัยต้องออกหากินเองแล้ว
20 พ.ย. 2547 03:23


ความคิดเห็นที่ 4 เด็ก มหานคร (Guest)

คุณอย่าลืมนะครับว่าคุณจะจบเป็น วิศวกร ไม่ใช่ วิศวกรรมกร ถ้าเรื่องแค่นี้ยังทำไม่ได้ผมแนะนำให้คุณลาออกไปเรียนอย่างอื่นดีกว่าครับ โตๆกันแล้วยังทำตัวเป็นเด็กอีก
21 พ.ย. 2547 20:01


ความคิดเห็นที่ 5 ถูกต้องแล้วครับ (Guest)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 4

ใช้ครับผมเห็นด้วยถ้าคุณคิดว่าแค่นี้คุณทำไม่ได้ก็ลาออกไปเรียนสถาบันอืนเหอผมคิดว่าคนที่จบจากที่นี้นะครับต้องมีความรู้ติดตัวไประดับหนึ่งแหละครับและกว่าจะได้มาคุณต้องเก็บมันมาเองไม่ใช้ไห้ใครมาป้อนคุณอย่าทำตัวเหมือนเด็กซิครับไอ้นู้ก็ไม่ได้ไอ้นั้นก็ไม่ดี ถ้าหากคุณคิดว่าคุณทำไม่ได้คุณก็ลาออกหรือออกไปเฉยๆเลย ผมคิดว่าคงไม่มีเด็กมหานครที่คิดเหมือนคุณเยอะนะครับเพราะถ้าเป็นอย่างนั้นผมคิดผิดที่เลือกเรียนที่นี้และ อนาคตคงจะเป็นดังกระทู่ที่คุณตั่งขึ้น (จริงไหมที่ทุกวันนี้นักศึกษาที่จบส่วนมากจะไม่มีคุณภาพ ผมคิดว่าคุณก็อาจเป็นหนึ่งในนั้นนะครับ) ผมก็เด็กต่อเนื่องเหมือนกัน
24 พ.ย. 2547 19:30


ความคิดเห็นที่ 6 วิศวอิเล็กทรอนิกส์ ปี2546 (Guest)

ผมก็จบจากมหานครเหมือนกัน ตอนแรกที่เห็นกระทู้ก็รู้สึกไม่ดีก็เลยเข้ามาดู เท่าที่อ่านดูคุณไม่สมควรที่จะเป็นนักศึกษาที่นี่เลยเพราะมหาวิทยาลัยของเราคือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร คำว่า"เทคโนโลยี" นั้นก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการเรียนการสอนถ้าคุณไม่พร้อมที่จะเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ก็สมควรที่จะลาออกไปอยู่มหาวิทยาลัยอื่นและอีกอย่างที่มหาวิทยาลัยก็ให้ใช้อินเตอร์เน็ตของมหาวิทยาลัยฟรี ไม่ได้บังคับคุณสักหน่อย อ.นิรันดร์ก็บอกแล้วตอนที่ผมเรียนอยู่ผมก็ทำการบ้านทางอินเตอร์เน็ตเหมือนกันไม่เห็นจะมีใครบ่นอะไรเลย และผมเองก็เป็นเด็กต่อเนื่องเหมือนกันผมก็เห็นว่าการสอนของอาจารย์ท่านก็สอนเหมือนกันหมดทั้งต่อเนื่องทั้ง ม .6 คิดไปเองหรือเปล่าถ้าคุณไม่เข้าใจก็สามารถไปเข้า SEC อื่นๆได้ ผมทำบ่อยๆเพราะครั้งเดียวใครจะไปรู้เรื่องหมด มันอยู่ที่ความรับผิดชอบต่อตัวเองของแต่ละคน เว้นเสียแว่คุณจะขี้เกียจเองไม่ไปเข้า SEC อื่นแล้วถ้าบอกว่าไม่มีเวลา คุณก็เอาเวลาที่คุณมาตั้งกระทู้บ้าบอเนี่ยไปเข้าเรียน SEC อื่นเสียยังจะดีกว่านะครับเพราะการที่คุณเข้ามาตั้งกระทู้แบบนี้เวลามีบุคคลภายนอกเข้ามาอ่านก็จะเหมือนกับว่านักศึกษาเอามหาวิทยาลัยตัวเองออกมาประจานให้คนอื่นรับรู้ คนถายนอกเขาไม่ได้อยู่ เขาไม่รู้หรอกครับ เขาอ่านไปยังไง เขาก็ต้องคิดอย่างงั้น ขนาดมหาวิทยาลัยตัวเองยังไม่รู้จักรักษาชื่อเสียง เอามาประจานให้คนอื่นดูฝากเอาไว้อีกอย่างครับ เวลาสอบน่ะควรที่จะไปจับกลุ่มติวกันนะครับ เพราะถ้ามัวอ่านเองก็คงไม่ทันหรอกครับ ไปแบ่งความรู้กันเวลาเข้าห้องสอบจะได้มีอะไรเขียนบ้างไม่ไช่ส่งกระดาษเปล่าไปพอเวลาเกรดออกก็มาบ่นว่า มหาลัยกดเกรดยังไงก็ช่วยกันรักษาชื่อเสียงของมหาลัยไว้นะครับไม่ไช่มาตั้งกระทู้แบบนี้ให้ชาวบ้านเขาอ่านจาก บัณฑิตภาควิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์(ต่อเนื่อง) 2546

จาก
3 ธ.ค. 2547 17:48


ความคิดเห็นที่ 7 นักศึกษาต่อเนื่อง (Guest)

แค่เงิน 4000 บาทที่ลงทุนกับการเรียนก็ต้องมาบ่นให้สาธารณชนทราบ ค่าเทอมแพงกว่านี้คุณไม่เห็นบ่นเลย คิดกว้างๆหน่อย ความรู้ที่ได้รับมีค่ามากกว่าเงินที่ลงทุนไปเสียอีก
4 ธ.ค. 2547 16:15


ความคิดเห็นที่ 8 กำลังต่อเนื่อง (Guest)

มีโอกาสใช้อินเตอร์เนตให้เป็นประโยชน์แต่ไม่อยากใช้ แล้วจะทำอะไรกิน

ต่างกับเด็กนักเรียนประถมแถวบ้านนอกที่ไม่มีแม้แต่คอมพิวเตอร์ แต่อยากจะท่องโลกเทคดนโลยีหาความรู้ อย่างนี้คุณควรจะกลับไปเรียนประถมแถวบ้านนอกนะ ให้เด็กบ้านนอกเข้ามาเรียนในเมืองแทนคุณ

งงมั้ย
7 ธ.ค. 2547 15:59


ความคิดเห็นที่ 9 บัณฑิต (Guest)

จริงครับ
7 ม.ค. 2548 12:08


ความคิดเห็นที่ 10 มัน "เบ" จริง ๆเลยครับอาจารย์ (Guest)

สุดยอดแห่งวรรณคดีไทยเลยครับอาจารย์กลอนอาจารย์ นิรันดิ์ ผมชอบมากเลย ผมว่าอาจารณ์สอนนักศึกษาดีออก ตั้งแต่ผมเรียนมาไม่เคยรู้เรื่อง ผมมารู้ที่ มหาลัยเทคโนโลยีมหานคร นี่เองครับอาจารย์ผมก้อเด็กต่อเนื่องเหมือนกันอาจารย์
7 ก.พ. 2548 11:27


ความคิดเห็นที่ 12 ว่าที่ วิศวกรไฟฟ้ากำลัง (Guest)

ถูกต้องครับ! เราต้องจบไปเป็นวิศกร(มีใบ ก.ว.ด้วย)ถ้าเรื่องแค่นี้ทำไม่ได้ คงจะต้องมีคนตายเพราะการทำงานของคุณอีกมาก
12 ก.พ. 2548 16:31


ความคิดเห็นที่ 13 ปัญญาชน (Guest)

<font color=green>จากการวิเคราะห์แล้ว ผู้ที่ตั้งกระทู้นี้ คงจะถูกบังคับมาเรียนวิศว ก็น่าเห็นใจนะ จงไปเรียนที่เหมาะสมกับตัวเองกว่านี้มั้ย</font>
17 ก.พ. 2548 23:40

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น