ไขข้อสงสัยทำไม โปรโมชั่น ส่วนลด ของสินค้าหรือบริการ ถึงต้องทำออกมาตลอดเวลา ?

ถ้าหากพูดถึงเรื่องของการซื้อสินค้านั้นหนึ่งสิ่งที่เรามักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกนั้นคงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของการหาโปรโมชั่นต่างๆ อย่างเช่นเวลาที่เราเองนั้นต้องการที่จะหา โปรโมชั่น ส่วนลด ของสินค้าลดราคาต่างๆ เราก็มักจะเข้าไปตามเพจของเว็บไซต์ที่ได้ทำการรวมโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อหาช่วงเวลาล่าสุดที่แบรนด์นั้นๆได้จัดทำขึ้นมา

แต่ละช่วงเวลานั้น โปรโมชั่นก็จะปล่อยออกมาแตกต่างๆกันออกไปอย่างเช่น ช่วงปลายปีนั้นเราจะเห็นหลายๆแบรนด์ที่ลดราคาสินค้าจำนวนมาก เพราะแต่ละแบรนด์นั้นมีความจำเป็นที่จะต้องเร่งสร้างยอดในไตรมาสสุดท้ายหรืออาจจะมีเหตุผลอื่นๆ

แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าหากว่าเรานั้นเป็นคนทั่วๆไปนั้นก็ยากที่จะรู้ช่วงเวลาของแต่ละแบรนด์ว่าโปรช่วงไหนลดเยอะ มากหรือน้อย

ปัจจุบันเลยมีเว็บไซต์ที่ได้รวบรวมโปรโมชั่น ลดราคา ต่างๆขึ้นมา และแน่นอนว่าเว็บต่างๆเหล่านี้นั้นก็สามารถที่จะช่วยให้เรานั้นประหยัดเวลาในการหา โปรโมชั่น ส่วนลดต่างๆได้อย่างดีเลยก็ว่าได้ ตัวอย่างเช่น Proxumer ที่เป็นเว็บที่รวบรวมโปรโมชั่นต่างๆขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นอาหาร แฟชั่น

แน่นอนว่า Proxumer ไม่ได้เป็นเว็บเดียวที่ทำอย่างแน่นอน เพราะยังมีเว็ฐอื่นๆอีกมากมายที่ทำในรูปแบบเดี๋ยวกันเช่น Sakehere หรือ Reddprice ก็ล้วนแต่ละเป็นคู่แข่งของกันและกันทั้งนั้น

อย่างไรก็ตามผู้บริโภคอย่างเรานั้นก็อยู่ที่ว่าเราต้องการจะเลือกใช้ที่ไหน ที่ลอแล้วตอบโจทย์เรามากที่สุด เพราะโดยปกติแล้วนั้นโปรโมชั่นแต่ละอย่างนั้นจะมีช่วงเวลาและสถานที่ๆจัดโปรที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละพื้นที่

ใครที่สนใจอันไหนก็ลองเข้าไปดูรายละเอียดกันเองได้เลย หลักๆเราจะกดติดตามในเพจเฟสบุคกับอีกส่วนหนึ่งก็คือในเรื่องของการหาโหลดแอพมันมาใช้ แค่นี้ก็จะไม่พลาดโปรโมชั่นต่างๆแล้ว

ใครที่สนใจการตลาดเพิ่มเติมลองดู https://en.wikipedia.org/wiki/Marketing_mix

9 ต.ค. 2561 15:29
0 ความเห็น
1818 อ่าน
No results found.

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น