การกำเนิดของสิ่งมีชีวิต

อยากทราบถึงสิ่งมีชีวิตกลุ่มแรกที่มีการกำเนิดในโลก และอยากทราบว่าสิ่งมีชีวิตชนิดแรกนั้นเกิดขึ้นด้วยองค์ประกอบอะไร อย่างไรบ้าง และมาจากแหล่งใด และสิ่งมีชีวิตกลุ่มที่ 2 ที่มีหลังจากการกำเนิดของสิ่งมีชีวิตด้วยนะค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยให้ความรู้ด้วยนะค่ะ จักขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะความคิดเห็นที่ 4


30 ต.ค. 2549 18:33
  1. 'รถเมล์' ปลื้ม 'พี่โจอี้' ถูกใจ๊ถูกใจนิสัย 'เก๋า' [30 ต.ค. 49 - 01:35]

    กลายเป็นดอกไม้งามอยู่ท่าม กลาง “หมู่ภมร” สุด ห้าว ในภาพยนตร์ “เก๋า...เก๋า” ค่ายจีทีเอช แต่มีหนุ่มเดียวเท่านั้นที่ทำ รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ หัวใจสั่น เค้าเป็นใคร กันนะ ต้องไปถาม รถเมล์ “พี่โจอี้ บอย ค่ะ เพราะในเรื่อง เราต้องเล่นเป็นแฟนกัน เจอกันครั้งแรกบทเราก็รักกันแล้ว แต่ในชีวิตจริงเราแค่รู้จักกันตามงาน แต่ยังไม่สนิทสนมกันมาก พี่โจอี้น่ารักนะคะ ก่อนจะเข้าฉากที่ต้องถูกเนื้อต้องตัว จะขอโทษรถเมล์ก่อนทุกครั้ง และชอบพูดให้กำลังใจว่ารถเมล์เป็นนักแสดงมืออาชีพ เวลาทำงานพี่โจอี้จะเครียดและจริงจังกับการทำงานมาก เห็นวิธีการทำงานของพี่เค้าแล้วอยากจะบอกว่าเก๋าจริงๆ สมแล้วที่เป็นนักร้องชื่อดัง เพราะเวลาทำงานอะไรดูจะจริงจังไปหมด พอเริ่มคุ้นเคยกันการทำงานก็ง่ายขึ้น และได้เจอพี่สอง พาราด็อกซ์ ซึ่งรู้จักกันอยู่แล้ว ได้เจอพี่โป้ โยคีเพลย์บอย ดีเจโบ และพี่ น็อต ที่ชอบแซว ชอบอำกันตลอด ทำงานกันสนุกมากๆเลยค่ะ ประทับใจจริงๆ”.


ความคิดเห็นที่ 6

พญายม
31 ต.ค. 2549 18:51
  1. ออกแนวประมาณว่าอยากปลดปล่อย เหอะๆๆความคิดเห็นที่ 5

Mr.T
30 ต.ค. 2549 23:36
  1. คห.4 มันเกี่ยวอะไรกะชีวะคับ = =ความคิดเห็นที่ 8

27 ส.ค. 2551 17:06
  1. สิ่งมีชีวิต เมื่อก่อนไม่มีรูปร่าง เป็นดวงจิต สถิตอยู่ทั่วในจักรวาลแล้วแต่ว่า ดวงจิต จะกำหนดให้เป็น ให้ไป ในลักษณะใด ไม่มีกิเลส ไม่มีความอยาก รัยทั้งสิ้น อยู่อย่างมีความสุข รู้แจ้งเห็นจริง จนถึงเวลาที่ดวงจิตบางดวงได้ลิ้มรสของกิเลสตัณหา คือ การเสพดิน บนโลกมนุษย์ ก็ทำให้ดวงจิต เหล่านั้น พบกับ รสชาติ ซึ่งเป็นกิเลส ทำให้ จิต ค่อยๆเสื่อมจนมีการ ติดยึดกิเลส ต่างๆบนโลกมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็น รูป รส กลิ่น เสียง ไม่สามารถที่จะไปไหนมาไหน ทำอะรัยได้ ดั่ง ดวงจิต ที่บริสุทธิ์ เช่นเดิม จึงมีการวิวัฒนาการสร้างร่างกายขึ้นมาทดแทนเพื่อที่จะทำให้ได้ดังเดิม ที่จิตบริสุทธิ์ทำได้ นานๆเข้าหลายๆๆๆภพ บนโลกมนุษย์ จึงพบแต่ดวงจิตที่เสื่อม ทุกร่างกาย จึงลืมเหตุการณ์ที่ผ่านในอดีตหมด ทุกร่างกายที่ติดยึดกิเลส ก้สร้างทายาทขึ้น มา เพราะกิเลส แต่ก็ยังมีดวงจิต และ ร่างกาย บางดวง พยายามจะกลับไปเป็นดวงจิตที่บริสุทธิ์เช่นเดิมก็เลยปฏิบัติธรรมเพื่อให้หลุดพ้น เช่น พระพุทธเจ้า หรือ เกจิ อาจารย์ ที่มีชื่อเสียง (เรื่องนี้อยู่ที่ความเชื่อของแต่ละบุคลไม่มีคัยรู้แจ้งเห็นจริง)ต้องคุยกัน อธิบายที่มาที่ไปกันยาวมากความคิดเห็นที่ 3

30 พ.ค. 2549 20:03
  1. ขอเเจมด้วยคนนะสิ่งมีชีวิตเกิดจากดินเพราะสิ่งมีชีวิตทุกชีวิตยืนอยู่บนผืนดิน ดินก็น่าจะเป็นผู้สร้างสิ่งมีชีวิตต่างๆเราคิดว่างั้นนะ ไม่รู้มีใครคิดเหมือนกับเรารึเปล่าความคิดเห็นที่ 1

1 ธ.ค. 2548 20:39
  1. ก็เกิดจากธาตุต่างๆไงคะ ทั้งดิน ฝุ่น ผง น้ำน่ะค่ะความคิดเห็นที่ 2

2 ธ.ค. 2548 22:24
  1. มีคนเสนอหลายทฤษฏีมาครับ เรื่องกำเนิดสิ่งมีชีวิต เหมือนเป็นปัญหาโลกแตก ขอผมเสนอทฤษฏีนึง ที่คนเชื่อถือกันมากที่สุดอยู่ช่วงนึงนะครับ (ทฤษฏีมัน update อยู่เรื่อยๆครับ) คือลำดับแรก การเกิดสารอินทรีย์จากสารอนินทรีย์ ได้มีการทดลองทำการเติมสารอนินทรีย์เช่นพวก ไนเตรต ฟอสเฟส คาร์บอนไดออกไซด์ ฯลฯ ในน้ำ แล้วทำให้อยู่ในสภาพที่มีแรงดันสูง มีความร้อนสูง และมีกระแสไฟฟ้า พบว่าเกิดการรวมตัวทำให้เกิดสารอินทรีย์เช่น ยูเรีย และกรดอะมิโน บางชนิดได้ ภายใต้สภาพในโลกยุคอดีตกาลก็มีทั้งภูเขาไฟ มีทั้งฟ้าผ่า ก็น่าจะเกิดปรากฏการณ์เดียวกันได้ ในมหาสมุทรก็จะเต็มไปด้วยสารอินทรีย์ จากนั้น สารอินทรีย์เหล่านั้นเริ่มเข้ามารวมตัวกัน ตามคุณสมบัติทางเคมีและฟิสิกส์ ของแต่ละสาร เป็น membrane ที่ห่อหุ้มสารอินทรีย์เอาไว้ สารอินทรีย์เหล่านั้นก็เกิดการรวมตัวกัน มีการเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบต่างๆ และมีการเพิ่มจำนวนได้ ก็เป็นที่มาอย่างคร่าวๆที่พอรู้ ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะครับ แรกเริ่มเลยเชื่อกันว่าพวก Prokaryote เกิดขึ้นมาก่อน สิ่งมีชีวิตโบราณกลุ่มที่สองคือ Archeabacteria จากนั้นจึงจะมีพวก Eukaryote ก็เชื่อกันว่า Eukaryote เกิดจากการที่พวก Prokaryote ได้เข้าไปอาศัยอยู่ภายใน Archeabacteria แล้ววิวัฒนาการขึ้นมาร่วมกัน อย่าเชื่อผมทั้งหมดนะครับ ลองค้นคว้าด้วยตัวเองดูบ้างความคิดเห็นที่ 7

6 ก.ค. 2550 14:46
  1. อยากรู้มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกเลยอ่ะว่าสิ่งมีชีวิตอ่ะ เกิดมากี่ปีแล้ว ครูให้มาหาอ่ะ บอกหน่อยนะ คนหน้าตาดี

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น