การกำเนิดของสิ่งมีชีวิต

อยากทราบถึงสิ่งมีชีวิตกลุ่มแรกที่มีการกำเนิดในโลก และอยากทราบว่าสิ่งมีชีวิตชนิดแรกนั้นเกิดขึ้นด้วยองค์ประกอบอะไร อย่างไรบ้าง และมาจากแหล่งใด และสิ่งมีชีวิตกลุ่มที่ 2 ที่มีหลังจากการกำเนิดของสิ่งมีชีวิตด้วยนะค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยให้ความรู้ด้วยนะค่ะ จักขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ
1 ธ.ค. 2548 19:31
8 ความเห็น
6144 อ่าน


ความคิดเห็นที่ 1  พี่แนน (Guest)

ก็เกิดจากธาตุต่างๆไงคะ ทั้งดิน ฝุ่น ผง น้ำน่ะค่ะ
1 ธ.ค. 2548 20:39


ความคิดเห็นที่ 2 milkshake172@hotmail.com (Guest)

มีคนเสนอหลายทฤษฏีมาครับ เรื่องกำเนิดสิ่งมีชีวิต เหมือนเป็นปัญหาโลกแตก ขอผมเสนอทฤษฏีนึง ที่คนเชื่อถือกันมากที่สุดอยู่ช่วงนึงนะครับ (ทฤษฏีมัน update อยู่เรื่อยๆครับ) คือลำดับแรก การเกิดสารอินทรีย์จากสารอนินทรีย์ ได้มีการทดลองทำการเติมสารอนินทรีย์เช่นพวก ไนเตรต ฟอสเฟส คาร์บอนไดออกไซด์ ฯลฯ ในน้ำ แล้วทำให้อยู่ในสภาพที่มีแรงดันสูง มีความร้อนสูง และมีกระแสไฟฟ้า พบว่าเกิดการรวมตัวทำให้เกิดสารอินทรีย์เช่น ยูเรีย และกรดอะมิโน บางชนิดได้ ภายใต้สภาพในโลกยุคอดีตกาลก็มีทั้งภูเขาไฟ มีทั้งฟ้าผ่า ก็น่าจะเกิดปรากฏการณ์เดียวกันได้ ในมหาสมุทรก็จะเต็มไปด้วยสารอินทรีย์ จากนั้น สารอินทรีย์เหล่านั้นเริ่มเข้ามารวมตัวกัน ตามคุณสมบัติทางเคมีและฟิสิกส์ ของแต่ละสาร เป็น membrane ที่ห่อหุ้มสารอินทรีย์เอาไว้ สารอินทรีย์เหล่านั้นก็เกิดการรวมตัวกัน มีการเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบต่างๆ และมีการเพิ่มจำนวนได้ ก็เป็นที่มาอย่างคร่าวๆที่พอรู้ ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะครับ แรกเริ่มเลยเชื่อกันว่าพวก Prokaryote เกิดขึ้นมาก่อน สิ่งมีชีวิตโบราณกลุ่มที่สองคือ Archeabacteria จากนั้นจึงจะมีพวก Eukaryote ก็เชื่อกันว่า Eukaryote เกิดจากการที่พวก Prokaryote ได้เข้าไปอาศัยอยู่ภายใน Archeabacteria แล้ววิวัฒนาการขึ้นมาร่วมกัน อย่าเชื่อผมทั้งหมดนะครับ ลองค้นคว้าด้วยตัวเองดูบ้าง
2 ธ.ค. 2548 22:24


ความคิดเห็นที่ 3 เด็กอาชีวะ {นว.} (Guest)

ขอเเจมด้วยคนนะสิ่งมีชีวิตเกิดจากดินเพราะสิ่งมีชีวิตทุกชีวิตยืนอยู่บนผืนดิน ดินก็น่าจะเป็นผู้สร้างสิ่งมีชีวิตต่างๆเราคิดว่างั้นนะ ไม่รู้มีใครคิดเหมือนกับเรารึเปล่า
30 พ.ค. 2549 20:03


ความคิดเห็นที่ 8 ampromkeree_888@hotmail.com (Guest)

สิ่งมีชีวิต เมื่อก่อนไม่มีรูปร่าง เป็นดวงจิต สถิตอยู่ทั่วในจักรวาลแล้วแต่ว่า ดวงจิต จะกำหนดให้เป็น ให้ไป ในลักษณะใด ไม่มีกิเลส ไม่มีความอยาก รัยทั้งสิ้น อยู่อย่างมีความสุข รู้แจ้งเห็นจริง จนถึงเวลาที่ดวงจิตบางดวงได้ลิ้มรสของกิเลสตัณหา คือ การเสพดิน บนโลกมนุษย์ ก็ทำให้ดวงจิต เหล่านั้น พบกับ รสชาติ ซึ่งเป็นกิเลส ทำให้ จิต ค่อยๆเสื่อมจนมีการ ติดยึดกิเลส ต่างๆบนโลกมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็น รูป รส กลิ่น เสียง ไม่สามารถที่จะไปไหนมาไหน ทำอะรัยได้ ดั่ง ดวงจิต ที่บริสุทธิ์ เช่นเดิม จึงมีการวิวัฒนาการสร้างร่างกายขึ้นมาทดแทนเพื่อที่จะทำให้ได้ดังเดิม ที่จิตบริสุทธิ์ทำได้ นานๆเข้าหลายๆๆๆภพ บนโลกมนุษย์ จึงพบแต่ดวงจิตที่เสื่อม ทุกร่างกาย จึงลืมเหตุการณ์ที่ผ่านในอดีตหมด ทุกร่างกายที่ติดยึดกิเลส ก้สร้างทายาทขึ้น มา เพราะกิเลส แต่ก็ยังมีดวงจิต และ ร่างกาย บางดวง พยายามจะกลับไปเป็นดวงจิตที่บริสุทธิ์เช่นเดิมก็เลยปฏิบัติธรรมเพื่อให้หลุดพ้น เช่น พระพุทธเจ้า หรือ เกจิ อาจารย์ ที่มีชื่อเสียง (เรื่องนี้อยู่ที่ความเชื่อของแต่ละบุคลไม่มีคัยรู้แจ้งเห็นจริง)ต้องคุยกัน อธิบายที่มาที่ไปกันยาวมาก
27 ส.ค. 2551 17:06

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น