เรื่องน่าเศร้าที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง

ความเดิมจากตอนที่แล้ว ... ผมได้ตั้งกระทู้เกี่ยวกับพระตำหนักลักษมีวิลาสของพระนางเธอลักษมีลาวัณย์ และก็ตั้งใจจะอุทิศถวายเป็นที่รฤกเนื่องในโอกาสที่พระตำหนักพระองค์นั้นได้ถูกรื้อลงตั้งใจว่าจะไปหารูปที่เคยถ่ายไว้ (จากสถานีรถไฟฟ้าพญาไท) มาลงไว้ในกระทู้ดังกล่าว แต่อนิจจาน่าเศร้านัก มาในวันนี้รูปภาพที่ได้ถ่ายไว้ (โดยกล้อง digital และเก็บไว้ในคอม) ได้อันตรธานหายไปเสียแล้ว (เมื่อปลายเดือนก่อนน้องชายได้ทำการลงโปรแกรมใหม่ และอย่างไรไม่ทราบทรัพย์สมบัติทางประวัติศาสตร์ส่วนตัวที่เก็บๆไว้ ก็จำสูญสลายมลายไปจนสิ้น )จบกัน เลยที่ว่าจะนำมาลงให้กระทู้ครบสมบูรณ์ก็ทำไม่ได้เสียแล้ว ต้องขออภัย และก็ขอบ่น(กระปอดกระแปด) เสียหน่อย แย่จริงเรา


ความคิดเห็นที่ 1

วันเสาร์
12 เม.ย. 2549 16:02
 1. มาร่วมเสียดายด้วยคน วันก่อนผ่านไปเห็นแต่ซาก แต่รูปเก่าน่าจะมีเก็บอยู่ในหอจดหมายเหตุแห่งชาติ(เดาว่าน่าจะมี) มั้งความคิดเห็นที่ 3

aha_s
23 เม.ย. 2549 18:56
 1. ผมไม่แน่ใจว่าตอนนี้ที่บริเวณดังกล่าว มีการเริ่มก่อสร้างแล้วใช่หรือเปล่าครับ แต่ถ้าใช่พื้นที่ดังกล่าว รู้สึกเศร้าสลดใจยิ่งนักครับ เพราะว่าเตียนโล่งหมดแล้ว ไม่มีร่องรอยให้รำลึกถึงเลยความคิดเห็นที่ 5

โพธิ์ประทับช้าง
3 มิ.ย. 2549 20:50
 1. ทุกครั้งที่ผ่านไป ผมจะหันไปมองดูบ้านหลังนี้เสมอ

  ยังคิดในใจ เอ..บ้านใคร มาอยู่ตรงนี้ คงเป็นผู้ดีเก่า  ผ่านไปอีกครั้ง รื้อซะแล้ว รู้สึกใจหาย พอรู้ว่าเป็นตำหนัก

  ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ก็คิดว่าทำไมหนอบ้าน

  เมืองเราถึงเป็นแบบนี้ ประเทศของเราวัดความเจริญที่

  เศรษฐกิจก็เลยเป็นกันแบบนี้ น่าเศร้าใจ จากไปแล้วอีกหนึ่งหลังความคิดเห็นที่ 6

เจ้าสัวบ่อนไก่
4 มิ.ย. 2549 01:40
 1. เรื่องธรรมดา คุณทราบมั้ยครับว่าอาณาเขตรอบเขคพระนครเคยมีวังเจ้านายร่วม 300 วัง เดี๋ยวนี้ก้อหายไปหมดเหมือนกัน  ผมพยายามรวบรวมข้อมูลอยู่ครับ แต่ยากเหลือเกิน วังเจ้านายส่วนมากจะถูกรื้อไปหมดนะครับผมไม่ทราบว่าใครมันถือดีมารื้อเหมือนกัน อย่าว่าแต่ตำหนักเจ้านายเลยครับพระราชฐานของพระมหากษัตริย์ก้อรื้อได้ ผมจำชื่อไม่ได้แล้วว่าที่ไหนแต่เป็นที่ต่างจังหวัด ถ้าคุณจะเศร้ายังมีที่ให้เศร้าอีกมากครับ  แต่ผมว่าที่น่าเศร้าที่สุดคงไม่พ้น วังบูรพา

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น