เรื่องน่าเศร้าที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง

ความเดิมจากตอนที่แล้ว ... ผมได้ตั้งกระทู้เกี่ยวกับพระตำหนักลักษมีวิลาสของพระนางเธอลักษมีลาวัณย์ และก็ตั้งใจจะอุทิศถวายเป็นที่รฤกเนื่องในโอกาสที่พระตำหนักพระองค์นั้นได้ถูกรื้อลงตั้งใจว่าจะไปหารูปที่เคยถ่ายไว้ (จากสถานีรถไฟฟ้าพญาไท) มาลงไว้ในกระทู้ดังกล่าว แต่อนิจจาน่าเศร้านัก มาในวันนี้รูปภาพที่ได้ถ่ายไว้ (โดยกล้อง digital และเก็บไว้ในคอม) ได้อันตรธานหายไปเสียแล้ว (เมื่อปลายเดือนก่อนน้องชายได้ทำการลงโปรแกรมใหม่ และอย่างไรไม่ทราบทรัพย์สมบัติทางประวัติศาสตร์ส่วนตัวที่เก็บๆไว้ ก็จำสูญสลายมลายไปจนสิ้น )จบกัน เลยที่ว่าจะนำมาลงให้กระทู้ครบสมบูรณ์ก็ทำไม่ได้เสียแล้ว ต้องขออภัย และก็ขอบ่น(กระปอดกระแปด) เสียหน่อย แย่จริงเรา
21 มี.ค. 2549 16:26
6 ความเห็น
3548 อ่าน


ความคิดเห็นที่ 1 โดย วันเสาร์

มาร่วมเสียดายด้วยคน วันก่อนผ่านไปเห็นแต่ซาก แต่รูปเก่าน่าจะมีเก็บอยู่ในหอจดหมายเหตุแห่งชาติ(เดาว่าน่าจะมี) มั้ง
12 เม.ย. 2549 16:02


ความคิดเห็นที่ 3 โดย aha_s

ผมไม่แน่ใจว่าตอนนี้ที่บริเวณดังกล่าว มีการเริ่มก่อสร้างแล้วใช่หรือเปล่าครับ แต่ถ้าใช่พื้นที่ดังกล่าว รู้สึกเศร้าสลดใจยิ่งนักครับ เพราะว่าเตียนโล่งหมดแล้ว ไม่มีร่องรอยให้รำลึกถึงเลย
23 เม.ย. 2549 18:56


ความคิดเห็นที่ 5 โดย โพธิ์ประทับช้าง

ทุกครั้งที่ผ่านไป ผมจะหันไปมองดูบ้านหลังนี้เสมอ

ยังคิดในใจ เอ..บ้านใคร มาอยู่ตรงนี้ คงเป็นผู้ดีเก่าผ่านไปอีกครั้ง รื้อซะแล้ว รู้สึกใจหาย พอรู้ว่าเป็นตำหนัก

ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ก็คิดว่าทำไมหนอบ้าน

เมืองเราถึงเป็นแบบนี้ ประเทศของเราวัดความเจริญที่

เศรษฐกิจก็เลยเป็นกันแบบนี้ น่าเศร้าใจ จากไปแล้วอีกหนึ่งหลัง
3 มิ.ย. 2549 20:50


ความคิดเห็นที่ 6 โดย เจ้าสัวบ่อนไก่

เรื่องธรรมดา คุณทราบมั้ยครับว่าอาณาเขตรอบเขคพระนครเคยมีวังเจ้านายร่วม 300 วัง เดี๋ยวนี้ก้อหายไปหมดเหมือนกันผมพยายามรวบรวมข้อมูลอยู่ครับ แต่ยากเหลือเกิน วังเจ้านายส่วนมากจะถูกรื้อไปหมดนะครับผมไม่ทราบว่าใครมันถือดีมารื้อเหมือนกัน อย่าว่าแต่ตำหนักเจ้านายเลยครับพระราชฐานของพระมหากษัตริย์ก้อรื้อได้ ผมจำชื่อไม่ได้แล้วว่าที่ไหนแต่เป็นที่ต่างจังหวัด ถ้าคุณจะเศร้ายังมีที่ให้เศร้าอีกมากครับแต่ผมว่าที่น่าเศร้าที่สุดคงไม่พ้น วังบูรพา
4 มิ.ย. 2549 01:40

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น