คณิตศาสตร์วิชาที่คุณต้องทำใจในการสอบเข้า ม 1 สาธิตปทุมวัน

ผมเป็นผู้ปกครองที่พานักเรียนไปสอบ pretest ที่โรงเรียน สาธิตปทุมวันปี นี้เพราะอยากวัดระดับความสามารถในการสอบแข่งขัน วิชาที่สอบมี 4 วิชา ให้เวลา 3 ชั่วโมง เริ่มสอบ 9.00 น.วิชาเลข มี 25 ข้อ ข้อละ 2 คะแนน ส่วนวิชาไทย วิทย์ สังคม มี 50 ข้อ ข้อละ 1 คะแนน ข้อสอบทั้งหมดเป็นชุดเดียวกัน วิชาเลขสอบก่อนเมื่อหมดเวลาวิชาเลข ให้ทำวิชาอื่นต่อให้หยุดทำเลขห้ามทำต่อ และทำวิชาที่เหลือให้เสร็จก่อนหมดเวลา 11.45 น. ส่วนมากเด็กจะทำเลขไม่ทันในช่วงเวลา 1 ชม. แรก แต่เมื่อทำวิชาอื่นเสร็จก่อนเวลาผู้คุมสอบบางห้องอนุญาติให้เด็กกลับมาทำเลขได้ แต่ห้องของลูกชายหรืออีกหลายๆห้องกลับสั่งห้ามย้อนกลับไปทำโดยเด็ดขาด เมื่อผมทราบจึงรู้สึกว่าเป็นการคุมสอบที่ไม่มีมาตรฐาน และได้นำเรื่องนี้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนในเวลาต่อมา

แต่เมื่อถึงวนสอบคัดเลือก ม .1 ผมกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์เดิมจะเกิดอีกจึงสอบถามเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์การสอบได้ความว่า คณะกรรมการคุมสอบมีความเห็นต่างกันคือฝ่ายหนึ่งให้ย้อนกลับไปทำเลขได้

แต่อีกฝ่ายหนึ่งไม่ให้ย้อนกลับไปทำ แต่ได้ข้อสรุปว่าแล้วแต่ผู้คุมสอบ ผู้คมสอบห้องเพื่อนลูกบอกกลับเด็กว่าในทางทฤษฎีห้ามย้อนกลับไปทำแต่ในทางปฏิบัติแล้วแต่วิจารณญานของเด็กคือ เปิดช่องให้ทำได้ แต่ผู้คุมสอบห้องลูกชายกำชับว่าห้ามย้อนเด็ดขาด เหตุที่เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญเพราะวิชาเลขเป็นวิชาที่มี 2 คะแนนต่อ

หนึ่งข้อ การที่เด็กบางส่วนสามารถใช้เวลาที่เหลือย้อนไปทำได้โดยผู้คุมสอบเปิดช่องให้ ย่อมเป็นสาระสำคัญของการได้คะแนนมาอย่างไม่ยุติธรรม

ผมรู้สึกสงสารเด็กจำนวนมากที่ขยันเรียนอย่างมากเพื่อมาเข้าสอบคัดเลือกที่นี่แต่กลับพบมาตรฐานการสอบและคุมสอบที่ไม่โปร่งใส จึงวิงวอนผู้เกี่ยวข้องให้เร่งแก้ไขเรื่องนี้โดยด่วน เพราะมีเด็กไปสอบถึง 3000 – 4000 คน ต่อปี แต่ได้รับการดูแลมาตรฐานการสอบอย่างหละหลวมและไม่เป็นธรรมอย่างยิ่ง หรือท่านมีความเห็นอย่างไร


ความคิดเห็นที่ 546


11 พ.ค. 2554 14:40
 1. "สาธิตปทุมวันต้องมีแป๊ะเจี้ยหรือต้องใช้เส้นป่ะ" ไม่ทราบครับ แต่ลูกผมสอบได้คะแนน 61 ไม่ติด คนรู้จักกัน ได้คะแนน 48 ติด

ความคิดเห็นที่ 545

9 พ.ค. 2554 22:20
 1. ใครพอจะมีแนวข้อสอบสาธิตปททุมวันช่วยกรุณา ส่งมาที่ ping_13579@hotmail.com หน่อยครับ ขอบคุณมากๆครับ

ความคิดเห็นที่ 544

9 เม.ย. 2554 09:16
 1. สาธิตปทุมวันต้องมีแป๊ะเจี้ยหรือต้องใช้เส้นป่ะ

ความคิดเห็นที่ 543

10 มี.ค. 2554 15:33
 1. อ.ชัย สอนสาธิตปทุมวันด้วยเหรอครับ

ความคิดเห็นที่ 542

14 ก.พ. 2554 18:06
 1. จะสอบ เข้าได้ไหมน๋า !~ เซ็งเป็ดวะ ไม่รุจะได้ป่าว ไม่รุเรย ช่วยคิดหน่อยดิ เครียด

ความคิดเห็นที่ 541

11 ก.พ. 2554 00:56
 1. ตอนนี้เรียนจบจากสาธิต ปทุมวันมาแล้ว ไม่ขอพูดถึงเรื่องการเตรียมตัวเพราะลืมแล้วว่าตอนเด็กเตรียมตัวยังไง แต่เข้ามาเป็นโรงเรียนที่การเรียนการสอนค่อยข้างดี ขึ้นกับตัวอาจารย์ที่สอน บางคนดี บางคนเฉยๆ กินกรรมเขาค่อยข้างเน้นให้ทำมาก ถ้าเด็กที่ไม่ค่อยสนใจทำ ก็จะรู้สึกโรงเรียนนี้น่าเบื่อ แต่จริงๆแล้วเป็นโรงเรียนที่ค่อนข้างยัดกิจกรรมให้เด็กทำมาก ตอนแรกก็เบื่อ พอจบมารู้ว่าได้ประสบการณ์มากๆ มอปลาย ก็อาจารย์สอนดีๆ อาจารย์เก่งเยอะ แต่ด้วยความว่าเวลาเรียนน้อยกว่าโรงเรียนอื่นมาก เพราะเปิดหลัง เกือบ 1 เดือน ทำให้บางทีรู้สึกว่าเรียนน้อย กิจกรรมจะเยอะกว่ามอต้นมาก และหนักกว่า แต่อยากบอกว่ากิจกรรมทำให้เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เราก็ไม่รู้หรอก ว่าส่วนใหญ่เข้ามาเพราะอยากให้ลูกเก่งขนาดไหน แต่บอกได้เลยว่าขึ้นอยู่กันเด็กเองว่าอยากจะเป็นอย่างไร โรงเรียนไม่ได้ช่วยขนาดนั้น ไม่ว่าโรงเรียนอะไรก็ตามนะ อันนี้ที่บอกอยากให้รู้อีกแง่มุมหนึ่งเท่านั้นเองค่ะ :)

ความคิดเห็นที่ 535

25 ต.ค. 2553 22:24
 1. ช่วงนี้เป็นเวลาที่เด็กๆ ชั้นประถม6 ต้องตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อการสอบเข้าแต่ละสถาบันที่เด็กๆ ตั้งใจไว้ (หรือผู้ปกครองเห็นเหมาะสม) สิ่งแรกคือแบ่งเวลาให้ถูก คือ เมื่อเรียนต้องพร้อมที่จะรับความรู้สู่ตนเอง และทบทวนอยู่สม่ำเสมอเมื่อยามพักผ่อนก้ใช้เวลาให้เหมาะสม ต้องตัดใจในสิ่งที่ตนเองชอบทำบ่อยๆ เสมอ เช่น การเล่นเกมส์ การติดละคร หรือ การนอนดึก อดทนหน่อยนะ เมื่อผ่านการสอบได้แล้ว เชื่อว่าผู้ปกครองต้องให้เด็กๆ ทำอะไรได้เป็นอิสระมากขึ้นนะ (เอาใจช่วยเด็กๆ ทุกๆ คน) ด้วยความจริงใจ ( สอบติดสถาบันที่ตั้งใจไว้ เอาใจช่วยให้สำเร็จทุกๆ คน ค่ะ )

ความคิดเห็นที่ 534

17 ต.ค. 2553 19:08
 1. ไปเรียนให้ได้เลยน้าาา... ดีมากๆเลย แต่ว่า... ยังไงซะ ถึงแม้ว่าเราจะมีครูเก่งๆ มาสอนนะ แต่ว่าเราก้อต้องตั้งใจเรียน ถ้าอยากเก่งหรือว่าอยากจะชนะคนที่เค้าเก่งกว่าเรานะ เราก้อต้องฝึกฝนให้มากกว่าคนอื่นและคนที่เค้าเก่งกว่าเรา ถ้าทำตามนี้แล้ว... รับรองว่าสอบติดน้าาา (คติประจำใจเรา คือ แชมป์มีไว้ล้ม)

ความคิดเห็นที่ 533

15 ต.ค. 2553 17:05
 1. ขอบคุณ.มากนะคะสำหรับคำแนะนำดีๆ และกวดวิชาที่แนะนำมา จะลองไปเรียนดูนะคะ :))

ความคิดเห็นที่ 532

Chaiyapon
7 ต.ค. 2553 12:03
 1. กว่าห้าสิบปีที่ผ่านมา โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน (สาธิต มศว ปทุมวัน)ในฐานะโรงเรียนสาธิตแห่งแรกของประเทศไทยสาธิตปทุมวัน ยังคงความเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำด้วยการพัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้งสร้างความโดดเด่นในทุกมิติของการศึกษา สาธิตปทุมวัน ที่ด้านการศึกษาที่ยังคงความเป็นเลิศด้านวิชาการเป็นที่ยอมรับในระดับประเทศ สาธิตปทุมวัน กับด้านกิจกรรมที่หลากหลายพัฒนาและส่งเสริมความสามารถพิเศษของนักเรียนอย่างรอบด้านสาธิตปทุมวัน ในด้านเอกลักษณ์ของนักเรียนที่ยังโดดเด่นเป็นที่กล่าวขานนับจากอดีตจวบจนถึงปัจจุบันสมกับคำกล่าวถึงเอกลักษณ์ของนักเรียนสาธิตปทุมวันที่ว่า "สุภาพ เป็นมิตร กล้าคิดกล้าทำ กล้านำเสนอ"สาธิตปทุมวัน ที่โดดเด่นในด้านเทคโนโลยีสื่อการสอนที่พัฒนาจนกลายเป็นโรงเรียนต้นแบบจนอาจกล่าวได้ว่า ห้องเรียนทุกห้องในโรงเรียนสาธิตปทุมวันแห่งนี้ ใช้เทคโนโลยีการเรียนการสอนระดับมหาวิทยาลัยชั้นนำ และ สาธิตปทุมวัน กับสังคมคุณภาพ ที่ท่านอาจหาไม่ได้จากที่ใดด้วยเหตุดังกล่าว จึงทำให้ไม่น่าแปลกใจนัก ที่สถาบันแห่งนี้มียอดผู้สมัครทดสอบเพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่หนึ่งจำนวนมาก (โดยเฉลี่ยปีละ 4000 คน) แต่มีจำนวนรับ(จากการทดสอบปกติ)เพียง 120 คนเท่านั้น การที่ใครก็ตามจะเข้าไปเป็น 1ใน120 คนได้นั้น ผมเชื่อว่าคนๆนั้นจะไม่ใช่คนที่เก่งสุด แต่จะเป็นคนที่มีพร้อมและความพยายามที่มากพอเท่านั้น----------------------------------------------------------------------------------------------------------------กวดวิชาเพื่อการสอบเข้าสาธิตปทุมวันโดยเฉพาะอำนวยการสอนโดยติวเตอร์ที่มีประสบการณ์การสอนเพื่อการสอบเข้า สาธิตปทุมวัน อย่างแท้จริง ซึ่งเป็นศิษย์เก่าสาธิตปทุมวัน คุ้นเคยกับแนวข้อสอบอย่างดีที่สุดในสไตล์การสอนที่สนุกสนาน ผสมผสานความรู้ คู่กับการปลูกฝังเอกลักษณ์ของความเป็นสาธิตปทุมวันให้กับน้องๆด้วยเนื้อหาที่ผ่านการวิเคราะห์ สังเคราะห์มาอย่างแยบคาย จนมั่นใจได้ว่าน้องๆจะสามารถทำ ข้อสอบเข้าสาธิตปทุมวัน ได้อย่างเต็มศักยภาพ

  ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม นัดเรียนพิเศษ ปรึกษาวางแผนการเรียนและแจกแนวข้ิอสอบสาธิตปทุมวันฟรีที่

   tutorchai.blogspot.com  

  (ถ้าบุตรหลานท่านจะสอบเข้าสาธิตปทุมวัน  ห้ามพลาดเว็บนี้เด็ดขาด)


ความคิดเห็นที่ 531

3 ต.ค. 2553 13:45
 1. ใครคิดว่าสนุกมากก็ช่วยตอบมาด้วย

ความคิดเห็นที่ 530

3 ต.ค. 2553 13:41
 1. สนุกมา....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ก

ความคิดเห็นที่ 529

3 ต.ค. 2553 13:38
 1. อิอิอิอิ..........................................อิอิอิอิอิอิอิอิ..........................................อิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 528

30 ก.ย. 2553 22:06
 1. เราจะแนะนำที่เรียนนะ ที่ซอยลาดพร้าว 69 อ่ะ ครูที่สอนจะชื่อว่าครูโตนะ สอนเลข แล้วก้มีคนอื่นๆอีกนะ แต่ว่าสออนหลายวิชาอ่ะ ที่นี่เมื่อปีที่แล้วมีคนสอบติดสาธิตปทุมวัน 5 คนนะ แล้วก้ติดสอวนอีกด้วยนะ ที่เรียนที่นี่อ่ะ มีเด็กเข้ารร.บด1ได้ 14 คนเลยนะคะ สงสัยอะไรก้ส่งอเทมลล์มาก้ได้นะคะ หรือว่าจะแอดมาทาง msn ก้ได้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 527

30 ก.ย. 2553 11:22
 1. อยากให้ลูกสอบติดเหมือนกัน แต่มีคนบอกว่ายากมาก ๆ เพราะมีเด็กเส้นเยอะ จริงเหรอคะ แล้วคนพูดเค้ารู้ได้ไงคะ แต่ถ้ามีจริง ๆ ก็สงสารเด็กที่ทุ่มเทมากๆ แล้วไม่ติดนะคะ

ความคิดเห็นที่ 526

24 ก.ย. 2553 12:11
 1. เราแนะนำน่ะ ถ้าจะเข้าสาธิตปทุมวัน เรียนอะตอมเอกดีที่สุดแหล่ะ ลูกเราเรียนอะตอมเอกอยู่ตอนนี้ ก็สอนดีนะ ไม่ง่ายจนเกินไป ตรงกับแนวข้อสอบของสาธิตปทุมวัน ที่ชอบออกเกินความรู้ ปีที่แล้วเด้กก็สอบติดเยอะอยู่ แม่จะไม่ได้ปทุมวันก็ได้โรงเรียนดังๆมีขื่อเสียงเยอะ วิชาคณิตวิทย์ไทยสังคม เราว่าสอนดีหมดเลยนะปีที่ผ่านมาผู้ปกครองเขาว่าวิชาสังคมของอะตอมเอกออกตรงที่สุดน่ะ หลายข้อเลย ส่วนคณิตวิทย์เด็กๆก็ทำได้กันเยอะ ส่วนภาษาไทยยังไม่ตรงสักเท่าไร ยังไงก็ลองดูเอาละกัน แต่เราเชื่อว่าเรียนทีไหนก็ได้ถ้าลูกเราตั้งใจเรียนยังไงก็สอบติดแหล่ะ ทั้งนี้ผู้ปกครองก็ต้องกวดขันกันด้วย เดี่ยวนี้สื่อเยอะ ทั้งเน็ต เกมส์ ก็ควรสอนให้เขาแบ่งเวลาบ้าง ก้แนะนำไว้เท่านี้ละกัน ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 525

24 ก.ย. 2553 12:00
 1. คณิตศาสตร์ ปทุมวัน ยากจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 524

20 ก.ย. 2553 04:05
 1. ผม เรียน อะตอมเอก แถวๆ โรงพยาบาลจุฬา และ ก็ สัญญา ที่สยาม ครับ ก็ สอบติดนะครับ อะตอมเอก คัดเด็กมาเรียน + เรียนลึกจริงจัง + คอร์สมีเยอะ ต้องไปตาม step แต่ทำให้แม่นมากๆ โดยเฉพาะ ก่อนสอบ มีคอร์สทำโจทย์ 4 วิชา คณิต วิทย์ ไทย สังคม แบบว่า ทั้งคอร์ส 15 ครั้ง มาถึง ทำโจทย์อย่างเดียวเลย จนผมชินกับโจทย์มากๆ และเจอข้อสอบหลากหลาย ที่สอนตรงๆข้อสอบสุดก็เป็น วิทย์ อาจารย์เอก กับ สังคม อาจารย์ต้อง สัญญา เรียนคอร์สไม่เยอะ เหมาะกับ คนที่ต้องการเรียนแบบรวบรัด เนื้อหา ok เลยครับ ยิ่ง ใครเก่งแล้วจากในห้องเหมาะมากๆ เพราะ สอนไว แล้วก็ เด็กๆที่เรียนพื้นฐานต่างกัน อาจารย์สอนดีครับ แต่ปีนี้ ไม่ค่อยตรงแนวข้อสอบเท่าไร ผมว่า อะตอมเอก ตรงกว่า

ความคิดเห็นที่ 523

19 ก.ย. 2553 22:30
 1. สอบเข้าไม่ต้องเครียดมากน๊าาาา เข้าไปสบายๆใจก้อสอบติดเองแหละ ^^

ความคิดเห็นที่ 522

19 ก.ย. 2553 17:34
 1. อยากเข้าสาธิปทุมวันมากคะ ใครมีข้อแนะนำในการสอบบ้างคะ หรือมีที่เรียนพิเศษดีๆแนะนำหน่อยนะคะ ในห้องสอบครวทำตัวอย่างไรและครวอ่านก่อนสอบอย่างไร แนะนำหน่อยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 521

13 ก.ย. 2553 22:13
 1. สวัดดีค่ะ หนูอยากทราบเรื่องpost test ของสาธิตปทุมวันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 519

28 ส.ค. 2553 17:31
 1. ข้อคิดสำหรับคนที่เป็น 1 สวัสดีเราเป็นคนๆหนึ่งที่ไม่เคยรู้จักคำว่าแพ้และไม่เคยเป็นรองใครในทุกๆเรื่องดีอย่างหนึ่งที่ครอบครัวของเราไม่ดีที่ครอบครัวไม่กดดันในเรื่องเรียนมากนักเราสอบได้ที่ 1ตั้งแต่เตรียนมอนุบาล ได้เกรด 4.00 ทุกๆปี แข่งขันวิชาการก็ที่1 จนชีวิตของเราอยู่แต่กับที่1 โดยท่เราไม่รู้เลยว่าโลกนี้มันมีสิ่งที่มากกว่านั้นตอนที่เราได้ที่1ด้วยความที่มีความสุขทำให้ฉันเป็นคนมีเพื่อนมากมายมองโลกใน แง่ดี ในโรงเรียนไม่มีใครไม่รู้จักและไม่มีศัตตรูที่ไหน แต่มีครั้งหนึ่งชีวิตตอนนั้นดีมากๆมีแต่กิจกรรมมารุมเร้าจนไม่มีเวลาให้กับการเรียนจนทำให้ฉันได้ที่ 2อยู่ๆฉันก็คล้ายๆกับคนบ้าบ้า ระแวงคนทุกคนเกลียดเพื่อนทั้งๆที่มาคิดดูมันยังไม่ทำอะไรเราเลยเริ่มมีนิสัยแย่ๆและสุดท้ายก็กลายเป็นคนชั่วทำทุกอย่างได้เพื่อตัวเองโกหกเพื่อตัวเองกลายเป็นคนเห็นแก่ตัวมีเพื่อนแต่ก็ไม่สนใจเพื่อนอยู่คนเดียวจนอย่ากจะบ้าตายไม่รู้จะทำยังไงควบคุมตัวเองไม่ได้ไม่รู้จะไปปรึกษาใครจนสุดท้ายก้ไม่มีใครช่วยฉันได้แต่ตอนนี้ฉันได้ที่1 เหมือนเดิมแล้วแต่ฉันไม่เคยกลับไปเป็น ปุ้ม วิมลสิริ คนเดิม มีแต่ความโหดร้าย และความเห็นแก่ตัว ขอบคุณและฝากไว้สำหรับที่1 ว่าจงเพื่อใจไว้บ้างและจงอย่าละทิ้งมิตรภาพที่ดีของเรา

ความคิดเห็นที่ 518

17 ส.ค. 2553 19:53
 1. 23 มีนาคม วันเกิดผม

ความคิดเห็นที่ 516

26 ก.ค. 2553 11:13
 1. คุณโนเนมคะ คือว่าพรีเทส 2553 นี่ผ่านไปแล้วนะคะ ส่วนว่าขายใบสมัครวันไหนก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ สอบที่ รร.สาธิตปทุมวันเลยนะคะ รุบแบบสอบเข้าเองก็ 150 คนนะคะ ส่วน รร. อื่นที่น่าจะไป พรีเทสก็คือ รร.บด 1 นะคะ

ความคิดเห็นที่ 514

29 มิ.ย. 2553 22:22
 1. หนูไปสอบมา3ทีค่ะ ตอนเเรกไปสอบพรีเทสประสานมิตร ได้ที่600กว่าเเน่ะ ะ พอสอบจิงก้ไม่ติดหรอกค่ะ ไม่ได้หวังที่นี่อยู่เเล้ว เเต่อยากได้ปทุมวัน เเล้วก้สามเสน พอไปสอบอีพีสามเสน ก้ไม่ติดอีกเเหล่ะค่ะ เพราะว่าทำคณิตไม่ได้ คือคณิตหนูอ่อนอย่างเเรงอ่ะ ตอนนั้นก้เสียใจมาก ไม่คิดว่าจะติดปทุมวันเลย เเค่สามเสนยังไม่ติดปทุมวันก้ยากใช่มั๊ยคะ หนูก้เตรียมใจไปเเล้วว่าไม่ติดเเน่นอน ก้ลงอีพีไป เพราะเราหวังว่าอังกฤษเราโอเคจะพอช่วยได้บ้างมั๊ย ปรากดว่าติดค่ะ ร้องเลยย--

ความคิดเห็นที่ 513

27 มิ.ย. 2553 13:59
 1. ลูกสอบได้ที่สตรีวิทยา และสาธิตปทุมวัน ไปมอบตัวที่ สว ก่อน แล้วมาสอบสัมสอบภาษณ์ที่ สมศว. กลัวตกสัมภาษณ์นะ แล้วจะไม่มีที่เรียน พอมาถึงทันเวลาพอดี 1นาทีสุดท้าย อจ.ที่ สมศว. บอกว่าส่วนใหญ่ไม่ตกสัมภาษณ์หรอก ถ้าไม่เอ๋อหรือติ๊งต๊องบางคนเก่งจน..... สุดท้ายสละสิทธิ์ที่ สว.เสียดายเหมือนกัน แต่มาอยู่กับพี่สาวซึ่งเรียนที่จุฬา เป็นคนมาจากตจว. ไม่ได้ pre -test ด้วย มาสอบวันจริงเลย ตอนสัมภาษณ์ ยังไม่ตัดสินใจจะเรียนที่สมศว. อจ.ที่สัมภาษณ์บอกว่าน่าเสียดายถ้าไม่เรียนที่นี่ เพราะใครๆก็อยากเข้าที่นี่ ถ้าคุณแม่ให้น้องสละสิทธิ์ มีคนมารอเข้าแทนอยู่ 12 คนขณะนี้พร้อมเงินอุดหนุนรร.เป็นล้าน แต่ตอนนี้ผิดหวังนิดๆๆ...

ความคิดเห็นที่ 512

15 มิ.ย. 2553 21:21
 1. ผม ม/2 ep อยากเรียนติวไปสอบเตรียมบอกวิธีเตรียมตัวที

ความคิดเห็นที่ 511

1 มิ.ย. 2553 08:58
 1. ผมไม่ได้อ่านภาษาไทยเลยอ่านแค่ก่อนสอบแค่ 5 ชม. โชคดีที่เป็นแค่ pre-test -_-

ความคิดเห็นที่ 510

1 มิ.ย. 2553 08:55
 1. ผมจะสอบ EP อ่ะคับ

ความคิดเห็นที่ 509

1 มิ.ย. 2553 08:54
 1. ผมลองไปสอบ pre-test มา คะแนนเทียบกับคนอื่นดีอ่ะคับถึงจะทำไม่ทันก็เถอะคงเพราะคณิตศาสตร์คนอื่นก็ทำไม่ได้เหมือนกันคับ เย้ๆ ทั้งๆที่ทำไม่ค่อยได้เลย ตอนมันจะหมดเวลา(ประมาณ5นาที)แล้วคิดว่าทำไม่ทันแน่ๆ ผมฝนมั่วเลย มันยังดีกว่าปล่อยคนแนนหายไปเปล่าๆ

ความคิดเห็นที่ 508

1 มิ.ย. 2553 08:49
 1. เดี๋ยว ปี 2554 ผมจะสอบเข้า ม.1 ปทุมวัน

ความคิดเห็นที่ 507

1 มิ.ย. 2553 08:46
 1. ผมไปสอบ pre-test (ปี2553) มา คุณครูที่คุมการสอบ พอหมดเวลาสอบวิชานึงครูก็จะแม็กส่วนนั้นไปเลยกลับมาทำอีกไม่ได้แน่ๆอ่ะคับ

ความคิดเห็นที่ 506

28 เม.ย. 2553 20:02
 1. ทามไมข้อสอบง่ายจังง่ะครับ โครดเซงเลย" เวรกำ 555 จากเด็ก 101 ร.ร. เมืองปทุมรัตต์ ผมขอขอบคุณสำหรับคำถามทุกข้อคับ ชื่อเล่นๆ บอย

ความคิดเห็นที่ 505

20 เม.ย. 2553 08:07
 1. อยากบอกว่าปีนี้ที่ผมสอบได้นะจะตอบคําถามที่ทุกคนรอคอยสอบภาคธรรมดามี3066ปีก่อนก่อนอาจ5000-6000ปต่ปีนี้เด็กเก่งเยอะมีคนทําTได้มากสุดเกือบ80นั่นคือ78กว่ากว่าส่วนภาคEPมีคนสอบ311คน

ความคิดเห็นที่ 504

20 เม.ย. 2553 08:03
 1. อยากจะบอกง่าบล็อกก่อนหน้านี้ผมกรอกใช้คําพูดดีกว่าแต่เว็บแปลกส่งแล้วต้องพิมใหม่ไม่รู้ว่าเปนที่เครื่องผมหรือป่าวนะครับฝากเตือนกานด้วย

ความคิดเห็นที่ 503

20 เม.ย. 2553 08:00
 1. เมื่อกี้กรอกไปรอบแต่ไม่ติดอ่ะครับจากข้อความที่อ่านมาคุนควรลบข้อความที่ไม่สุภาพน่ะครับผมเปนคน1ที่สอบติดสาธิตปทุมวันผมอยากบอกว่าการที่สอบได้นั้นเราคงคิดว่าเราทําข้อสอบได้แต่มันไม่ใช่เราคนเดียวมีคนอื่นเปนพันพันคนที่ทําได้เหมือนเราเสียไป1คะแนนกทําให้ไม่ได้เรียนได้แล้วอ่านหนังสือทําแบบฝึกหัดให้เยอะเยอะพ่อแม่จะได้ดีใจเราก็ไม่เกิดบาปที่ทําใให้พ่อแม่ทุกใจถ้าคุนพ่อคุนแม่เปิดดูก็เอาไปให้ลูกอ่านล่ะกันน่ะครับแต่ที่สําคัญถ้าใคราอบไม่ติดในที่อยากไปก็ต้องตั้งใจเรียนหน่อยครับอย่างมากเลยล่ะเพราะที่สําคัญที่สุดก็คือเอ็นทรานส์นะครับน้องน้องที่อยู่ประถมตั้งแต่ป.4ขึ้นไปก็เตรียมตัวที่จะสอบได้แล้วอย่าเล่นเเกมส์อดใจไว้เพราะเกมส์ไม่ได้ให้อะไรเรามันเปนความบันเทิงเฉยเฉยมันไม่ได้หาเงินให้เรามันไม่ได้เลี้ยงเราแต่พ่อแม่ต่างหากที่เลี้ยงเราเพราะฉะนั้นอย่าโวยวายพ่อแม่ถ้าท่านจะปิดคอมเราและขอบอกว่าคนที่อ่านถ้าท่านมีลูกหวังจะสอบเข้าที่ต่างต่างต้องเข้มงวดมากตอนนั้นผมประมาทผมสอบติดหลายที่จึงทําเล่นตอนสวนกุหลาบGiftedผมเลยไม่ติดแต่ความจริงเกือบติดแต่ฝนข้อสอบผิดข้อสลับไปทั้งวิชาวิชาที่เหลือผมได้ดีมากถ้าไม่ฝนวิชานั้นผิดติดเลยล่ะเพราะบางวิชาได้คะแนนที่2เลยด้วยซํ้าและฝากบอกลูกลูกของคุณว่า จงตั้งใจเพื่ออนาคตถ้ามัวแต่เล่นเกมเป็นกดรรมกรคนรับจ้างวันละ200ไม่ดีเนะครับเป็นวิศวกรหรือหมอก็ดีสถาปนิกก็ดีและอื่นอื่นอีกมากมายเราพฉะนั้นจึงต้องตั้งใจเรียนทําแบบฝึกหัดเยอะเยอะถ้าติดเกมมากค่อยค่อยเล่นน้อยลงจนเลิกไปเลยแต่ก่อนผมเริ่มติดเกมตอนป.4-ป.5นิดนิดจนพ่อแม่อบรมผมก็เลิกเล่นไปเลยเล่นแล้วสายตาก็เสียจนผมใส่แว่นอ่ะนะถ้าลูกคุนเล่นเกมส์มากโปรดไปตรวจสุขภาพตาด้วยสุดท้ายนี้บอกลูกว่า ไม่ได้เล่นเกมส์มันอาจเป็นทุกสําหรับลูกแต่ อ่านข้อความทางด้านล่างน่ะครับ ☺ความทุกข์ที่เกินทนจะหลอมคนให้ทนทาน☺

ความคิดเห็นที่ 502

6 เม.ย. 2553 02:42
 1. ข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับการสอบเข้าสาธิตปทุมวัน ดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์นี้ครับ Tutorchai.blogspot.com

ความคิดเห็นที่ 501

30 มี.ค. 2553 14:50
 1. ทำไมค่าอุปถัมค์เยอะจังเลยครับตอนจะเข้าโรงเรียนดังๆโดนเรียกค่าอุปถัมค์แพงจังสู้ไม่ไหวเลยใครรู้บ้างการสอบเข้าม.1รอบ2วันที่เท่าไรช่วยบอกด้วย

ความคิดเห็นที่ 499

นกแสก
29 มี.ค. 2553 17:16
 1. พยายามทำตัวให้น่าสงสารเข้าไว้ครับ เราเป็นลูกเวลามีความทุกข์เดี๋ยวพ่อแม่ก็ใจอ่อนเองครับ คนเป็นพ่อเป็นแม่ทุกคนอยากเห็นลูกของท่านมีความสุขเสมอครับ

ความคิดเห็นที่ 498

29 มี.ค. 2553 10:32
 1. ถ้าไม่เรียนโครงการ EPTS ก็ไม่ต้องสอบอังกฤษจ้า

ความคิดเห็นที่ 497

28 มี.ค. 2553 14:33
 1. ดีจร้า~^O^(อาราเล่เชียวนะมรึง- -*)คือว่าเราเรียนอยู่สารสาสน์ร่มเกล้าป.5ขึ้นป.6พ่อแม่เราหวังมากเลยTTไอ้เราก็อยากตะโกนเหลือเกินว่า"พ่อจ๋า~แม่จ๋า~จาอาวววอาายายยกะลูกสันหลังยาววโค รตๆคนเน้~~~"แต่...ที่เค้าบอกว่า....สาธิตเค้าไม่สอบอังกฤษกันเหรอooOตอบหน่อยน้าาาาา~

ความคิดเห็นที่ 496

27 มี.ค. 2553 16:24
 1. ข้อสอบนี้ดีมาก

ความคิดเห็นที่ 489

21 มี.ค. 2553 01:15
 1. เเวะมาดู อ่ะ

ความคิดเห็นที่ 488

21 มี.ค. 2553 01:12
 1. รอฟังผลสอบอยู่ อ่ะ

ความคิดเห็นที่ 486

16 มี.ค. 2553 22:19
 1. ต้องดูนังสือลักหน่อยเเล้ว อ่ะ

ความคิดเห็นที่ 484

14 มี.ค. 2553 15:39
 1. คือว่า สัญญาเซ็นเตอร์อยู่ตรง สยามซอย 5 ค่ะ ใกล้ๆกับครูลิลลี่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 483

14 มี.ค. 2553 10:14
 1. ไม่ชอบอะตอมเอกเพราะเรื่องมาก มีปัญหาจะยกเลิกจะหักเงินอย่างเดียว ชอบพูดว่ากฎกระทรวง ไม่ชอบผู้หญิงที่ผมยาว คนที่สวยๆ แต่พูดจาไม่ดีเลย ใครจะไปเรียนคิดให้ดีก่อนตัดสินใจ

ความคิดเห็นที่ 481

5 มี.ค. 2553 11:32
 1. จริงหรอคะ มีชื่อซ้ำด้วยหรือคะ หนูก้อติดอยู่กลุ่มที่1 แต่การเรียงลำดับหนูก้อว่ามันแปลกๆอยู่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 480

4 มี.ค. 2553 06:19
 1. ขอสนับสนุนกับความเห็นที่ 464 ไม่ทราบว่าผู้ปกครองได้เข้าไปดูผลสอบคัดเลือกเข้า ม. ปี 53ของสาธิตประสานมิตรหรือยัง ประกาศผลวันที่ 3-4 มี.ค.53 อยากให้เข้าไปสังเกตดี ๆ ถึงความผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นการจัดกลุ่ม การเรียงลำดับเลขประจำตัวสอบ ชื่อยังซ้ำอีก อยากช่วยกันเข้าไปดูให้ที และร่วมวิจารย์ด้วย ว่าจริงใจหรือจิงโจ้ คล้าย ๆ จะไม่โปร่ง หรือเป็นเบบนี้ทุกปี อยากทราบ

ความคิดเห็นที่ 479

3 มี.ค. 2553 15:58
 1. เเล้วที่เก็ทอ่าาา ดีหรือป่าวคะ อยากเข้าปทุมวันมากๆเหมือนกัน เเต่ไม่ถนัดเลขเลย วิชาอื่นพอไหวเเต่เลขนี่ไม่ชอบมากๆ

ความคิดเห็นที่ 478

3 มี.ค. 2553 12:48
 1. หนูสอบไม่ติด หนูกำลังจะสอบรอบ 2 ขอให้ทุกคนที่ได้อ่านกระทู้นี้อวยพรให้หนูสอบรอบสองติดด้วยน่ะค่ะอวยพรได้ทาง e-mail kig_loverun@hotmail.com หรือใครที่ไม่มี e-mail ก็อวยพรได้ทางกระทู้นี้น่ะค่ะ ช่วยหนูด้วยน่ะค่ะ หนูไม่อยากให้พ่อกับเเม่อายเป็นครั้งที่ 2 เพราะท่านเหนื่อยกับหนูมามากพอเเล้ว

ความคิดเห็นที่ 477

1 มี.ค. 2553 15:06
 1. เอ่อ เรากานต์นี่ อยู่ปทุมวันปะ เหมือนจะรู้จักอ่ะ 541???

ความคิดเห็นที่ 476

28 ก.พ. 2553 19:08
 1. เป็นกำลังใจให้น้องๆที่จะสอบเข้าสาธิตปทุมวันและโรงเรียนอื่น ๆ ปีนี้ด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 475

28 ก.พ. 2553 13:23
 1. สู้ๆนะ เป็นกำลังจัยให้ จาก... กานต์ -_-ๆ

ความคิดเห็นที่ 473

27 ก.พ. 2553 14:09
 1. แง!สอบสาธิตไม่ติดอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 472

25 ก.พ. 2553 16:00
 1. แล้วข้ออยุไหนอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 471

22 ก.พ. 2553 13:47
 1. ถูกต้องแล้วค่ะ ที่เจ้าของกระทู้ได้มาบอก เพราะในการสอบเข้าโรงเรียน ดังๆ ถ้ามาตรฐานในการคุมสอบไม่ตรงกันแล้ว สิ่งที่ลูกคุณได้รับ ก็ไม่เท่ากัน และไม่ต้องไปเสียใจมากนะค่ะ เพราะว่า ถ้าทำไม่ทัน หรือสอบไม่ผ่าน ก็ถือว่าเราทำไม่ทัน และก็โชคไม่ดีที่ไม่ได้อยู่ในห้องที่ให้สิทธิ์ในการย้อนมาทำคณิตศาสตร์ได้ ส่วนประเภทที่มาบอกว่า ทำข้อสอบไม่ได้แล้วมาโทษโรงเรียนคนละประเด็นนะค่

ความคิดเห็นที่ 470

17 ก.พ. 2553 17:00
 1. หนูสนุกเพราะได้ทำค่ะ

ความคิดเห็นที่ 468

10 ก.พ. 2553 10:26
 1. 555555555555 555555555555 555555555555 555555555555

ความคิดเห็นที่ 467

Intensive Education
4 ก.พ. 2553 15:45
 1. Free...แนะแนวเพื่อการสอบเข้าสาธิตปทุมวันโดยเฉพาะ หัวข้อบรรยายประกอบด้วย - เจาะลึกแนวข้อสอบสาธิตปทุมวันทุกวิชาอย่างละเอียด ทุกแง่มุม อย่างไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน - เทคนิคการทำข้อสอบให้ถูกต้องและทันเวลา เพื่อการทำข้อสอบให้ได้ประสิทธิผลเลิศ - แนวทางการวางแผนการอ่านหนังสือและเตรียมตัวสอบภายในเวลาอันจำกัด - ตอบคำถามทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการสอบเข้าสาธิตปทุมวัน บรรยายและแนะนำโดย Intensive Education Group. กวดวิชาเพื่อการสอบเข้าสาธิตปทุมวันโดยเฉพาะ จัดวันที่ 14 และ 21 กุมภาพันธ์ 2553 วันละ 4 รอบ รอบแรกเริ่มเวลา 9.10 น. รอบถัดไป 11.00 น., 13.00 น. และ 15.00 น. ตามลำดับ ที่iSmart Center อาคาร U Center 2 ซอยจุฬา 42 (ใกล้ตลาดสามย่านเก่า) ถนนพญาไท เขตปทุมวัน จอดรถได้ที่อาคารจามจุรี 9 โปรดรีบสำรองที่นั่งโดยด่วน รีบจำนวนจำกัดเพียงรอบละ 30 ท่านเท่านั้น (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น) สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 087-675-6614 และ 086-348-2519 ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบเข้าสาธิตปทุมวันได้ที่ www.intensive-education.co.cc

ความคิดเห็นที่ 466

25 ม.ค. 2553 16:46
 1. อยากรู้ว่า ถ้าสอบมหิดล แล้วจะสอบกิฟเต็ดได้ป่าวอ่า แคต่ว่า ตอนนั้น ไม่ได้ไปสอบมหิดล เพราะไม่สบาย แต่กะสมัคแล้ว แล้วจะสามารถสอบกิ๊ฟเต็ดได้ป่าว ช่วยตอบทีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 464

25 ธ.ค. 2552 10:29
 1. ตอนนี้ไม่รู้ว่าสาธิตปทุมวันขายใบสมัครสอบเมื่อไหร่ครับ รู้แต่ว่าลูกชายไปสอบพรีเทสต์ที่สาธิตประสานมิตรมา เขาบอกว่าคณิตศาสตร์กับความถนัดทางด้านคำนวณยากส์โคตร กว่าจะคิดได้แต่ละข้อมันต้องใช้เวลาอย่างมาก แต่เวลาการสอบมันน้อยเกินไปที่จะทำครบได้หมดทุกข้อเป๊ะๆ ก็เลยเดามั่วไปในข้อหลังๆและเรื่องย้อนกลับมาทำหนะ ย้อนไม่ได้ครับ...เขากำหนดเวลาไว้ตายตัวแล้ว เราจะไปฝืนกฎไม่ได้เลยพอหมดเวลาทำคณิตศาสตร์เขาก็ให้วางข้อสอบไว้บนพื้นแล้วเขาก็เก็บไปหมด สรุปว่าไม่มีสิทธิ์ทำต่อ เพื่อนหลายคนในโรงเรียนของลูกชายผมบอกว่าเวลาน้อยไปครับ อยากให้เวลาเยอะกว่านี้ครับ


ความคิดเห็นที่ 463

18 ธ.ค. 2552 07:40

ความคิดเห็นที่ 461

15 ธ.ค. 2552 21:23
 1. ตอนนี้น้องดรีม เรียนกะอ.พงศ์ที่ Positive-Learning ม.1 ได้รู้มาว่าตอนนี้คอร์สของ โค้งสุดท้ายน่าจะเต็มแล้วนะคะ เพราะอ. ที่นี่เค้าย้ายมาจาก ANS เค้ามีลูกศิษย์ตามาเยอค่ะ (รวมถึงหนูด้วย)

ความคิดเห็นที่ 460

5 พ.ย. 2552 13:32
 1. ดีมาก

ความคิดเห็นที่ 455

11 ต.ค. 2552 07:21
 1. กำหนดการสอบเข้า ม.1 สาธิตปทุมวัน สอบ พรีเทสต์ ปทุมวัน วันอาทิตย์ที่ 14 ก.พ. 53 สอบ ม.1 ปทุมวัน วันอาทิตย์ที่ 21 มี.ค. 53 - ภาคปกติ วันจันทร์ที่ 22 มี.ค. 53 - สอบภาษาอังกฤษเพิ่มสำหรับโครงการ EPTS และฝากอีกรอบของการสอบ ม.1 สพฐ. ทั่วประเทศ สอบ EP, GIFTED วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 53 สอบ ม.1 สพฐ .ทั่วประเทศ วันเสาร์ที่ 20 มีนาคม 53 จำนวนนักเรียนที่รับของแต่ละสถาบันยังไม่ระบุค่ะแต่คาดว่าน่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง คือ สำหรับนักเรียนที่สอบเข้าจะรับที่ 120 คนค่ะ ในภาคปกติ สำหรับ EPTS ของสาธิตปทุมวัน รวมกันทั้งเด็กโควต้าจากประสานมิตร กลุ่มอุปการะคุณและกลุ่มสอบ 70 คนค่ะ กำหนดการสอบเข้า ม.1 นะคะ หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งอีกครั้งค่ะ สอบ EP, GIFTED วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 53 สอบ ม.1 สพฐ .ทั่วประเทศ วันเสาร์ที่ สอบ พรีเทสต์ ปทุมวัน วันอาทิตย์ที่ 14 ก.พ. 53 สอบ ม.1 ปทุมวัน วันอาทิตย์ที่ 21 มี.ค. 53 - ภาคปกติ วันจันทร์ที่ 22 มี.ค. 53 - สอบภาษาอังกฤษเพิ่มสำหรับโครงการ EP รายการอื่น ๆ ยังไม่ได้กำหนดปฎิทินชัดเจนค่ะ หากต้องการข้อมูล up date ของแต่ละโรงเรียนนะคะมให้เข้าไปตาม website โรงเรียนและดูที่ ปฎิทินค่ะ จะบอกรายการทั้งหมดให้วางแผนได้ แต่จากประสบการณ์ที่มีปัญหาคือการสอบสาธิต ประสานมิตรค่ะเพราะใบสมัครหมดเร็วมากต้องรีบนะคะช่วงต้น ธ.ค. ต้องคอยตามข่าวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 454

11 ต.ค. 2552 07:18
 1. เราก็ติด pretest ได้ที่ ๓ สอบจริง ๕ เเล้วก็ติด สก Gifted ที่ ๒ เเนะนําเรียงตามลําดับ คนิด - oplus ฮามากกกกกกกกกก - อรรนพ วิท - oplus - กิตติภูมิ ไทย - อ ลิลลี่ - อ กอล์ฟ สังคม - อชัย อ น๊อค

ความคิดเห็นที่ 453

10 ต.ค. 2552 18:01
 1. อยากทราบวันสอบคัดเลือกเข้าโรงเรียนสาธิตปทุมวันและโรงเรียนสตรีวิทยา ปีการศึกษา 2553 จังเลยค่ะ พอมีใครทราบบ้างไหมค่ะ


ความคิดเห็นที่ 450

16 ก.ย. 2552 13:05
 1. ติวเตอร์จุฬา(ปั้น,เชด)  สอน อ.1-ม.6    เป็นสถาบันที่ติด 1  ใน 5 ของสถาบันที่ดีที่สุด ในการสอน  ชั้น ป.6 สอบเข้า ม.1 (โรงเรียนชั้นนำ)   และสอน ม.3 สอบเข้า ม.4  (โรงเรียนชั้นนำ)       www.tutorchula.com

  คอร์สที่เปิดสอน    คณิต-คิดเลขเร็ว  สำหรับ อ.1 – ป.3    ,    คอร์สเตรียมความพร้อม ป.6 สอบเข้า ม.1 โรงเรียนชั้นนำ   ,   คอร์สเตรียมความพร้อม ม.3 สอบเข้า ม.4 โรงเรียนชั้นนำ   ,   คอร์สเตรียมความพร้อม อ.3 สอบเข้า ป.1 โรงเรียนชั้นนำ  ,   คอร์ส ม.6 เตรียมสอบเข้ามหาลัยชั้นนำ

  .

  .

  คอร์สปิดเทอม ต.ค. 52 และ คอร์สเปิดเทอม พ.ย. 52

   สมัครภายใน 30 ต.ค.  52  รับส่วนลดพิเศษ*  ดูแลการสอนโดย ปั้น , เชด

   

  เริ่มเรียนตั้งแต่วันนี้+เพื่อผลการเรียนที่ดีขึ้น+สอบเข้าโรงเรียนชั้นนำได้+(เริ่มเรียนช้าย่อมเสียเปรียบผู้อื่น)

  -สอนดี  เน้นสอนเข้าใจได้ง่าย เรียนสนุก ฝึกทำโจทย์เพื่อความชำนาญ     

  -เรียนกลุ่มเล็ก  10-15 คน  เมื่อเด็กไม่เข้าใจสามารถถามครูได้                                                           

  -เด็กเรียนเก่งขึ้น  มีการทดสอบย่อยทุกครั้งที่มาเรียนและทดสอบใหญ่ทุกเดือน เพื่อประเมินผลการเรียน

  -ดูแลเด็กดี   โทรแจ้งผลการเรียนและพฤติกรรมการเรียนกับผู้ปกครองทุกเดือน

   

  เรียนที่ บริเวณแยกโบสถ์แม่พระฟาติมา ใกล้ห้างฟอร์จูน  ตรงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพระราม9   

  ดูแลการสอนโดย  ปั้น 089-1690911 , เชด 081-6956661

  .

  .

  คอร์สเตรียมความพร้อม ป.6 สอบเข้า ม.1 โรงเรียนชั้นนำ

   www.tutorchula.com/po_6.htm

  รับประกันโอกาสสอบติด  80%

  เรียนทุกวันเสาร์/อาทิตย์  เวลา 9.00-16.00 น.  วิชา วิทย์ + เลข + ไทย + สังคม + อังกฤษ

  ·       เรียนเนื้อหาทั้งหมดที่ใช้ในการสอบคัดเลือกเข้า ม.1 + ตะลุยโจทย์สอบแข่งขันทั้งโรงเรียนในเครือสาธิต และโรงเรียนรัฐบาลชั้นนำ

  ·       ค่าเรียน 1700 บาท/เดือน  (กลุ่ม 10-15 คน)

  ·       30 ต.ค. 52  ลดเหลือ 1300 บาท/เดือน (กลุ่ม 10-15 คน)

  www.tutorchula.com/po_6.htm

   

  Xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

   

  คอร์สเตรียมความพร้อม ม.3 สอบเข้า ม.4 โรงเรียนชั้นนำ

  รับประกันโอกาสสอบติด  80%

  ·       เรียนทุกวันเสาร์ / อาทิตย์

  ·       วิชาละ 4.5  ชั่วโมง  เวลา 9.00-14.00 น.

  ·       วิชา คณิตศาสตร์ / ภาษาอังกฤษ / วิทย์

  ·       ค่าเรียน 1,700 บาท/เดือน (กลุ่ม 10-15 คน)

  30 ต.ค. 52  ลดเหลือ 1300 บาท/เดือน

   

  Xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

   

  คอร์สเตรียมความพร้อม อ.3 สอบเข้า ป.1 โรงเรียนชั้นนำ

  วิชา เลข + ไทย อังกฤษ   มีให้เรียน 2 แบบ คือ

  ·       เรียนทุกวันอาทิตย์  เวลา 9.00-13.00 น.

  ·       เรียนทุกวัน. พ.-พฤ.-ศ. เวลา 9.00-11.30 น.

   ค่าเรียน 1700 บาท  สมัครก่อน 30 ก.ย. 52  ลดเหลือ 1300 บาท

   

  Xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

   

  คอร์ส ม.ปลาย ( ม.4 – ม.6 )

  - คอร์ส SMART 1

  -คอร์สเลข-Eng เพื่อสอบเข้าภาคอินเตอร์ จุฬา-ธรรมศาสตร์-อื่นๆ

  -พื้นฐานวิศวะ

  - ความถนัดทางกฎหมาย เพื่อสอบเข้านิติศาสตร์

   

  Xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

   

  คอร์สภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น สำหรับ นร. นศ. และผู้สนใจ

  เรียนวันอาทิตย์ เวลา 9.00 – 11.30 น.    เรียนกับครูญี่ปุ่น  ค่าเรียน 1300 บ/ด.

  สร้างโอกาสให้ตนเอง  * สร้างอนาคตการศึกษา/การทำงาน * เริ่มเรียนภาษาต่างชาติ   ตั้งแต่วันนี้

  สอนโดยชาวต่างชาติ + รับประกันคุณภาพ + ค่าเรียนไม่แพง 

   

  Xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

   

  Xสมัคร 2  คนขึ้นไป  ให้ส่วนลดพิเศษ   X  ทุกคอร์ส กรณีจ่ายเป็นเทอมคิด 4500 บาท/เทอม ( ได้รับส่วนลด 1000 บาท/เทอม  ; เรียน 18 สัปดาห์ต่อเทอม )  X   ท่านที่สนใจเรียนสามารถสมัคร   โดยวางมัดจำเพียง  500  บาท

   


ความคิดเห็นที่ 449

7 ก.ย. 2552 20:55
 1. เทพศิรินทร์เจ๋งกว่าอีก     ไปสอบดิ   1600  รับ152 (นอกพื้นที่)


ความคิดเห็นที่ 448

2 ส.ค. 2552 17:25
 1. อยากเเนะนําที่เรียนให้น้องตอนที่พี่สอบเข้าสาธิตปทุมวันกับสตรีวิทยาพี่เรียนที่ สัญญาที่เดียวเลยเเล้วสอบติดทั้ง 2 ที่เลยเเต่ที่สําคัญน้องต้องทบทวนชีทบ่อยๆนะ


ความคิดเห็นที่ 447

27 ก.ค. 2552 11:41
 1. อาจารย์ที่สอน สอนเเปลกๆ


ความคิดเห็นที่ 446

14 ก.ค. 2552 23:16
 1. 55555555+ จาเข้ารรนี้อาจานเปนใหญ่คับ แล้วแต่ดวงไป เข้าไปแล้วเชื่อฟังหมดแบบลูกคุนเหนื่อยตายเรย

ความคิดเห็นที่ 445

10 ก.ค. 2552 11:13
 1. อาจารย์ที่สอนน้องดรีม เป็นอาจารย์จาก สาธิตปทุมวันทั้งหมดค่ะ อ.พงศธร,อ.สุรางค์,อ.อัปษร จาก positive - learning ค่ะ  ส่วนอ.ชมพู่   วิชาสังคมจากpinnacle สมัครที่ครูลิลลี่ 


ความคิดเห็นที่ 444

27 มิ.ย. 2552 14:11
 1.  อย่าว่าโรงเรียนอย่างงี้สิถ้าเป้นอย่างงั้นจริงคนเค้าอยากเข้ากันต้องเยอะแสดงว่าโรงเรียนต้องมีคุณภาพอยู่แล้ว


ความคิดเห็นที่ 443

8 มิ.ย. 2552 15:54
 1. อ.ทั้งหลายท่านที่น้อง dream 429 บอกรายชื่อมานั้น สอนที่ไหนครับ


ความคิดเห็นที่ 442

2 มิ.ย. 2552 16:17
 1. กว่าห้าสิบปีที่ผ่านมา โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน (สาธิต มศว ปทุมวัน)ในฐานะโรงเรียนสาธิตแห่งแรกของประเทศไทยสาธิตปทุมวัน ยังคงความเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำด้วยการพัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้งสร้างความโดดเด่นในทุกมิติของการศึกษา สาธิตปทุมวัน ที่ด้านการศึกษาที่ยังคงความเป็นเลิศด้านวิชาการเป็นที่ยอมรับในระดับประเทศ สาธิตปทุมวัน กับด้านกิจกรรมที่หลากหลายพัฒนาและส่งเสริมความสามารถพิเศษของนักเรียนอย่างรอบด้านสาธิตปทุมวัน ในด้านเอกลักษณ์ของนักเรียนที่ยังโดดเด่นเป็นที่กล่าวขานนับจากอดีตจวบจนถึงปัจจุบันสมกับคำกล่าวถึงเอกลักษณ์ของนักเรียนสาธิตปทุมวันที่ว่า "สุภาพ เป็นมิตร กล้าคิดกล้าทำ กล้านำเสนอ"สาธิตปทุมวัน ที่โดดเด่นในด้านเทคโนโลยีสื่อการสอนที่พัฒนาจนกลายเป็นโรงเรียนต้นแบบจนอาจกล่าวได้ว่า ห้องเรียนทุกห้องในโรงเรียนสาธิตปทุมวันแห่งนี้ ใช้เทคโนโลยีการเรียนการสอนระดับมหาวิทยาลัยชั้นนำ และ สาธิตปทุมวัน กับสังคมคุณภาพ ที่ท่านอาจหาไม่ได้จากที่ใดด้วยเหตุดังกล่าว จึงทำให้ไม่น่าแปลกใจนัก ที่สถาบันแห่งนี้มียอดผู้สมัครทดสอบเพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่หนึ่งจำนวนมาก (โดยเฉลี่ยปีละ 4000 คน) แต่มีจำนวนรับ(จากการทดสอบปกติ)เพียง 120 คนเท่านั้น การที่ใครก็ตามจะเข้าไปเป็น 1ใน120 คนได้นั้น ผมเชื่อว่าคนๆนั้นจะไม่ใช่คนที่เก่งสุด แต่จะเป็นคนที่มีพร้อมและความพยายามที่มากพอเท่านั้น----------------------------------------------------------------------------------------------------------------กวดวิชาเพื่อการสอบเข้าสาธิตปทุมวันโดยเฉพาะอำนวยการสอนโดยติวเตอร์ที่มีประสบการณ์การสอนเพื่อการสอบเข้า สาธิตปทุมวัน อย่างแท้จริง ซึ่งเป็นศิษย์เก่าสาธิตปทุมวัน คุ้นเคยกับแนวข้อสอบอย่างดีที่สุดในสไตล์การสอนที่สนุกสนาน ผสมผสานความรู้ คู่กับการปลูกฝังเอกลักษณ์ของความเป็นสาธิตปทุมวันให้กับน้องๆด้วยเนื้อหาที่ผ่านการวิเคราะห์ สังเคราะห์มาอย่างแยบคาย จนมั่นใจได้ว่าน้องๆจะสามารถทำ ข้อสอบเข้าสาธิตปทุมวัน ได้อย่างเต็มศักยภาพติดตามข้อมูลเพิ่มเติม นัดเรียนพิเศษและปรึกษาวางแผนการเรียนได้ฟรีที่ tutorchai.blogspot.com หรือ เบอร์โทรศัพท์ 087-675-6614 (ชัย)


ความคิดเห็นที่ 441

21 พ.ค. 2552 17:03
 1. เข้ากิปเต็ด หรือ ep หรือ ธรรมดาดีที่สุด


ความคิดเห็นที่ 440

6 พ.ค. 2552 13:37
 1. เลยไม่ได้อยู่โรงเรียนเดียวกันกับน้องแพรเลย แสดงว่าน้องดรีมที่สอบสตรีวิทยาและเลือกเรียนที่ สมศว มี 2 คน มีน้องดรีมที่สอบสามเสนได้และเลือก สมศว สงสัยมีน้องแพรคนเดียวที่สละสิทธิ์ที่ สมศว


ความคิดเห็นที่ 439

6 พ.ค. 2552 12:47
 1. น้องดรีมเลือกเรียนที่ สาธิตมศว ปทุมวันค่ะ


ความคิดเห็นที่ 438

6 พ.ค. 2552 10:43
 1. ถึงน้องดรีม ความเห็นที่ 437  ตกลงเลือกที่ไหนค่ะ ปทุมวัน หรือสตรีวิทยา

  น้องแพรเลือกที่สตรีวิทยานะคะ รู้สึกตอนมอบตัววันที่ 2 พค. อยู่ห้อง 6 ค่ะ

  น้องแพรชื่ออิสรีย์ค่ะ  ถ้าเรียนสตรีวิทยาอยู่ห้องเดียวกันหรือเปล่า


ความคิดเห็นที่ 437

29 เม.ย. 2552 16:31
 1. น้องดรีมสอบได้ 125 คะแนนค่ะ� เป็นคะแนนที่ไม่สูงอย่างน้องแพรว่า� แต่ส่วนใหญ่จะได้อยู่ประมาณนี้ค่ะ� น้องดรีมเสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้เรียนกิ้ฟเดที่สตรีวิทยา เพราะได้อยู่ในห้องเรียนพิเศษคณิต-วิทย์แล้ว� ส่วนน้องดรีมต้องคอยลุ้นอีกว่าจะได้มีโอกาสได้คัดเลือกเป็นหนึ่งในนั้นหรือเปล่า� และเหตุผลเดียวกับน้องแพรค่ะ เลือกจากสะดวกการเดินทางอ้อ! น้อง Dream จากคห.435 คนละคนกับน้องdream นี้นะคะ


ความคิดเห็นที่ 436

29 เม.ย. 2552 10:46
 1. น้องแพรทราบคะแนนที่สาธิตปทุมวันแล้วค่ะ ได้ 127 คะแนน แต่ไม่ทราบว่าอันดับที่เท่าไร� ก็ถือว่าคะแนนไม่สูง� น้องแพรบอกว่ากิ๊ฟเต็ดสตรีวิทยาข้อสอบอยากว่าค่ะ� น้องดรีมสอบได้คะแนนเท่าไรค่ะ� ได้ข่าวว่าสอบกิ๊ฟเต็ดสตรีวิทยาได้ด้วยเหมือนกัน� เสียดายไม่ได้อยู่ด้วยกัน� น้องแพรเลือกการเดินทางสดวกค่ะ


ความคิดเห็นที่ 435

28 เม.ย. 2552 16:25
 1. ตอนนี้น้องดรีมกำลังเข้าค่าย ปรับพื้นฐานที่ มศว อยู่ค่ะ ประกาศผลแล้ว


ความคิดเห็นที่ 434

19 เม.ย. 2552 09:47
 1. ความคิดเห็นด้านบน รบกวนสอบถาม โรงเรียนสาธิต อะไรหรอครับ


ความคิดเห็นที่ 433

17 เม.ย. 2552 16:40
 1. สถาบันกวดวิชา ATM ติดเดอะมอลล์งามวงศ์วาน

   

  เปิดรับสมัคร ระดับ อนุบาล2/3 เตรียมสอบเข้า ป.1 สาธิตฯ

   

  โดยอาจารย์ จากร.ร.สาธิตฯ และทีมงาน อ.ที่มีประสบการณ์

  ปี 2552 สอบเข้ารร.สาธิตได้ 4 คน และรับสอน/ติวพิเศษที่บ้านค่ะ

   

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม   โทร. 089-5367670, 081-1716860, 02-9518463


ความคิดเห็นที่ 432

9 เม.ย. 2552 13:51
 1. ทำไมไม่บอกคะแนนทางเว๊ปเหมือนตอนpretest ต้องเดินทางไปเสียเวลารถก็ติด สอบได้ก็ไม่รู้คะแนนตัวเอง น่าเบื่อจัง  โรงเรียนอื่นบอกคะแนนคนที่สอบได้ด้วย ทำให้มีความรู้สึกแปลก ๆ


ความคิดเห็นที่ 431

7 เม.ย. 2552 16:07
 1. ยื่นบัตรที่นั่งสอบที่แผนกธุรการได้ตั้งแต่วันที่20เมย.52 เพื่อขอดูคะแนนคนที่สอบติดแล้วก็ยังไม่รู้คะแนน  ต้องไปยื่นขอดูเหมือนกัน


ความคิดเห็นที่ 430

7 เม.ย. 2552 11:09
 1. อยากรู้คะแนนสอบทำอย่างไร


ความคิดเห็นที่ 429

6 เม.ย. 2552 13:54
 1. หนูขอขอบคุณอาจารย์ที่ฃ่วยติวให้หนูสอบสาธิตปทุมวันและกิ้ฟเตทสตรีวิทยา- อ.สุรางค์ คณิตศาสตร์ดีมากๆค่ะ ได้อาจารย์ช่วยสอนวิเคราะห์โจทย์เลขและวิธีคิดลัด  ก็สามารถนำไปใช้ประยุกต์โจทย์เลขปทุมวันได้--อ.พงศธร  วิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะโค้งสุดท้าย โจทย์วิทย์ช่วยได้มากเลยค่ะ--อ.อัปษร  ภาษาไทย  ทำให้มีทักษะในการทำข้อสอบได้ดีขึ้น--อ.ชมพู่  สังคม ช่วยสรุปให้ข้อมูลทางประวัติศาสตร์และชี้แนวทางข้อสอบได้ดี--อ.ธงฃัย  คณิตสาสตร์(สอนกลุ่มย่อย) ที่ฃ่วยวิเคราะห์แนวข้อสอบให้ท้ายสุดนี้อาจารย์ทุกท่านที่กล่าวมา ท่านได้ทุ่มเทการสอนอย่างมาก  จะเห็นได้ว่าลูกศิษย์ของท่านสอบติดหลายคน 


ความคิดเห็นที่ 428

6 เม.ย. 2552 09:10
 1. ความเห็นส่วนตัวคิดว่า ทุกโรงเรียนดีหมดค่ะ อยู่ที่ตัวเด็ก ให้เด็กเลือกเอง อย่าเลือกให้เด็ก ทั้ง สมศว  ทั้งประสานมิตร ดีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นที่ค่านิยมของ ผปค หรือ วิชาการ  ลูกสาวดิฉันสอบกิ๊ฟเต็ดสตรีวิทยาและ สมศวได้  เขาขอเลือกเรียนที่สตรีวิทยาค่ะเหตุผล สะดวกในการเดินทาง ดิฉันเคารพในการตัดสินใจของลูก เพราะเขาเป็นคนสอบและเป็นคนเรียนเอง เพราะฉะนั้นดิฉันจึงไม่ตัดสินใจให้ลูก ถึงแม้ว่าลึก ๆ จะเสียดาย สมศว อยู่บ้าง แต่คิดว่าลูกเลือกในสิ่งที่เขาเห็นว่าดีที่สุดสำหรับเขาแล้ว  ก็ขอบอกว่าให้เด็กเลือกเองเถอะค่ะ เราเป็นแค่คนให้กำลังใจและช่วยเหลือเขาดีกว่า


ความคิดเห็นที่ 427

5 เม.ย. 2552 18:54
 1. คุณแม่มีลูกขึ้น ป.6 อยากทราบความแตกต่างระหว่างสาธิตปทุมวันและสาธิตประสานมิตร ขอบคุณมากค่ะ


ความคิดเห็นที่ 426

5 เม.ย. 2552 09:54
 1. สาเหตุที่นักเรียนสาธิตปทุมวัน คว้ารางวัลดังกล่าวมาได้รุ่นต่อรุ่นนั้น ผมมองว่าเนื่องจากโรงเรียนมีระบบพัฒนาศักยภาพด้านวิชาการ(หรือเรียกง่ายๆว่า การปั้นเด็ก) ที่มีประสิทธิภาพมาก แม้ทางโรงเรียนจะไม่มีแยกห้องกิ๊ฟเตดเหมือนโรงเรียนรัฐบาลอื่นๆมากมาย ที่ปัจจุบันมีห้องกิ๊ฟเตดแทบทุกโรงเรียน แต่โรงเรียนสาธิตปทุมวันจะคัดเด็กที่มีผลการเรียนในแต่ละห้อง นำมาจัดสอนพิเศษเพิ่มเติมในตอนเย็นให้ฟรีจุดสำคัญอยู่ที่ผู้ที่สอนพิเศษให้นักเรียนที่มีผลการเรียนดีของสาธิตปทุมวันนั้น ไม่ใช่อาจารย์ของโรงเรียนแต่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิระดับด๊อกเตอร์ ศาสตราจารย์ รองศาสตราจารย์ จากมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่มีเชี่ยวชาญในสาขานั้นๆ โดยโรงเรียนเป็นผู้ลงทุนจ้างผู้ทรงคุณวุฒิเหล่านี้เองทั้งหมดสรุปว่าผู้บริหารโรงเรียนเก่งครับ..นักเรียนที่ปทุมวันนำมาปั้น(ต่อ)ก็เป็นเด็กสสวท.ที่โรงเรียนประถมเดิมปั้นมาให้..อาจารย์ที่จ้างมาปั้นต่อก็ไม่ใช่อาจารย์ของปทุมวัน..ผมสงสัยว่าแล้วความภูมิใจของอาจารย์ปทุมวันจะอยู่ตรงไหนครับ


ความคิดเห็นที่ 425

4 เม.ย. 2552 15:24
 1. หากมีเงินก็คงติดเหมือนกัน สำหรับบอร์ดสาม


ความคิดเห็นที่ 424

3 เม.ย. 2552 22:17
 1. ดูแล้ว...บางคนภาษาไทย ไม่น่าจะสู้เด็ก ป.4 ได้นะครับ


ความคิดเห็นที่ 421

3 เม.ย. 2552 10:30
 1. อ่านภาษาไทยของ คคห 402 แล้วปวดหัวหงุดหงิด กับภาษาของเธอจริงๆ เฮ้อ เด็กสมัยนี้


ความคิดเห็นที่ 419

2 เม.ย. 2552 04:59
 1. ผมติด อี.พี. อ่ะ น่าเรียนมั๊ยครับ


ความคิดเห็นที่ 418

fruity-kanoon
1 เม.ย. 2552 22:19
 1. pre-test ได้ลำดับที่72 แต่สอบจริงไม่ติดค่ะ เสียดายเหมือนกัน ไปบดินทรดีกว่า


ความคิดเห็นที่ 417

fruity-kanoon
1 เม.ย. 2552 22:14
 1. ดีใจด้วยนะ แต่เราไม่ติด  เราไม่เครียดหรอก เพราะเราไม่ได้เก่งมาก เราได้บดินทร 1 แล้ว สอบได้ลำดับที่ดีด้วย สบายใจแล้วละ


ความคิดเห็นที่ 416

1 เม.ย. 2552 21:16
 1. ตอนนี้หนูสอบติดสาธิตปทุมวันแล้วค่ะ

  หนูคิดว่าหนูเลือกเรียนสาธิตปทุมวันค่ะ

   


ความคิดเห็นที่ 415

1 เม.ย. 2552 15:18
 1. ผมเองก็ไปสอบ Pretest มาครับ ที่ปทุมวันได้ที่ 400 ก่อนหน้านั้นสอบติดสาธิตรามครับ  แล้วก็มาสอบสาธิตประสานมิตร ติด กลุ่ม 1  รับ 100 คนครับ อยากจะมาสอบปทุมวันครับ แต่ประสานมิตรให้มอบตัวก่อน ก็เลยต้องเอาไว้ก่อนครับ เลยไม่ได้ไปสอบรอบจริงปทุมวันเลย ยังเสียดายอยู่ครับ


ความคิดเห็นที่ 414

KNowarp
1 เม.ย. 2552 15:13
 1. อ้ออย่างนี้เอง รับแค่ 50 คน

  ไม่รู้ว่าสมัครกี่คนคะ

  ได้ที่ 25 เก่งมากๆ

  คงจะได้มั่งคะ ขอให้โชคดีนะคะ Yell


ความคิดเห็นที่ 413

1 เม.ย. 2552 15:03
 1. ไปสอบ Pretest ที่ปทุมวันได้ที่ 25 มีโอกาสมั๊ยครับรอบคัดเลือกจริง ทราบว่ารับแค่ 50 คน เพราะ 100 คนแรกมาจากประสานมิตร


ความคิดเห็นที่ 412

29 มี.ค. 2552 16:22
 1. ขอบคุณนะครับ


ความคิดเห็นที่ 411

28 มี.ค. 2552 14:28
 1. ดูผลสอบปทุมวันจากที่ไหนง่ะบอกหน่อย


ความคิดเห็นที่ 410

26 มี.ค. 2552 14:43
 1. ขอบคุณทุก ๆ ความคิดเห็นค่ะ  หนูขอรอลุ้นวันที่ 2 เม.ย.นี้ว่าจะมีโอกาสได้เลือกหรือเปล่า+++


ความคิดเห็นที่ 408

26 มี.ค. 2552 01:07
 1. ตอบคำถามความคิดเห็น ที่ 402, 403, 407 นะครับสำหรับคำถามที่ว่าระหว่างกิ๊ฟเตดสตรีวิทยากับโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน ที่ไหนดีกว่ากัน อย่างไร...คำตอบคือไม่สามารถเปรียบเทียบกันได้ครับ ด้วยสองเหตุผลหลักคือหนึ่งไม่มีสถาบันดีไหนดีกว่าอีกสถาบันในทุกแง่มุม จะมีก็เพียงแต่แง่มุมไหนที่ดีกว่ากัน และแง่มุมไหนที่เหมาะสมกับน้องแต่ละคนมากที่สุดสอง ผู้ที่จะตอบคำถามได้อย่างตรงไปตรงมา ปราศจากอคติที่สุดคือ ผู้ที่ต้องสัมผัสกับทั้งสองสถาบัน ซึ่งไม่มีแน่นอน ถ้าน้องมาถามในเวบบอร์ดที่มีผู้เกี่ยวข้องกับสาธิตปทุมวันมาตอบ ส่วนใหญ่ก็จะบอกตรงกันว่าสาธิตปทุมวันดีกว่ากลับกัน ถ้าเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับสตรีวิทยามาตอบ คำตอบสุดท้ายของคำถามนี่ ก็จะเป็นสตรีวิทยาทันที ฉันใดก็ฉันนั้นในฐานะที่ผมเป็นศิษย์เก่าสาธิตปทุมวัน จึงขออนุญาตกล่าวว่า คำถามลักษณะนี้ ไม่มีผู้ใดตอบได้โดยเปรียบเทียบในทุกมิติได้อย่างแน่นอนแต่ถ้าถามว่าสาธิตปทุมวันโดดเด่นในด้านใดที่น่านำมากล่าวเชิงเปรียบเทียบนั้น คงจะเป็นความโดดเด่นด้านวิชาการที่คงความเป็นเลิศในด้านนี้อย่างแท้จริง โดยไร้ผู้กังขาเห็นได้ชัดเจนจาก ทุกๆปีจะมีนักเรียนสาธิตปทุมวัน ที่สามารถคว้ามรางวัลด้านวิชาการระดับนานาชาติ(ระดับประเทศไม่ต้องพูดถึง แทบจะผูกขาดรางวัลในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น) เช่น โอลิมปิกวิชาการสาขาต่างๆ เป็นต้นสาเหตุที่นักเรียนสาธิตปทุมวัน คว้ารางวัลดังกล่าวมาได้รุ่นต่อรุ่นนั้น ผมมองว่าเนื่องจากโรงเรียนมีระบบพัฒนาศักยภาพด้านวิชาการ(หรือเรียกง่ายๆว่า การปั้นเด็ก) ที่มีประสิทธิภาพมาก แม้ทางโรงเรียนจะไม่มีแยกห้องกิ๊ฟเตดเหมือนโรงเรียนรัฐบาลอื่นๆมากมาย ที่ปัจจุบันมีห้องกิ๊ฟเตดแทบทุกโรงเรียน แต่โรงเรียนสาธิตปทุมวันจะคัดเด็กที่มีผลการเรียนในแต่ละห้อง นำมาจัดสอนพิเศษเพิ่มเติมในตอนเย็นให้ฟรีจุดสำคัญอยู่ที่ผู้ที่สอนพิเศษให้นักเรียนที่มีผลการเรียนดีของสาธิตปทุมวันนั้น ไม่ใช่อาจารย์ของโรงเรียนแต่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิระดับด๊อกเตอร์ ศาสตราจารย์ รองศาสตราจารย์ จากมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่มีเชี่ยวชาญในสาขานั้นๆ โดยโรงเรียนเป็นผู้ลงทุนจ้างผู้ทรงคุณวุฒิเหล่านี้เองทั้งหมดจึงไม่น่าแปลกใจ ที่สาธิตปทุมวัน ถึงดำรงความเป็นเลิศด้านวิชาการที่ไร้ข้อกังขาจากอดีต จวบจนปัจจุบันสุดท้าย ไม่ว่าน้องจะเรียนที่สถาบันไหน สำคัญที่ตัวเรา ต้องใส่ใจ สนใจ ตั้งใจ กับการเรียนอย่างเต็มศักยภาพ ก็จะทำให้น้องประสบความสำเร็จในการเรียนอย่างแน่นอนสถาบันการศึกษาเปรียบเสมือนเครื่องมือที่น้องจะใช้ เครื่องมือแต่ละชิ้นก็มีข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันออกไป อยู่ที่ว่าชิ้นไหนจะเหมาะกะเรามากที่สุดหากแต่ถ้าน้องมีเครื่องมือที่ดีที่สุดอยู่ในมือ แต่กลับไม่เห็นคุณค่า ไม่ใช่มันให้เกิดประโยชน์สูงสุด ต่อให้เครื่องมือที่ดีที่สุดในโลกก็ไม่สามารถช่วยให้น้องประสบความสำเร็จได้สำคัญที่สุด คือเราเอง จำไว้นะครับ ข้อมูลจาก tutorchai.blogspot.com (ไม่ต้องใส่ www)


ความคิดเห็นที่ 407

25 มี.ค. 2552 22:11
 1. ไปสอบมา วิทย์ง่ายมากค่ะคณิตปานกลางอ่ะค่ะ มีทั้งยากทั้งง่ายไทยง่ายมากค่ะสังคมปานกลางอยากถามว่าระหว่างกิ๊ฟเต็ดบดินทรกับปทุมวันอันไหนดีกว่ากันคะ?


ความคิดเห็นที่ 406

25 มี.ค. 2552 19:54
 1. เหนบอกกานว่าเดกที่เข้าเตรียมที่ 1 เปนเดกสตรีวิทยานิ

ความคิดเห็นที่ 405

25 มี.ค. 2552 19:45
 1. ถ้าสอบได้ท้ังสตรีวิทยา หรือ สาธิตฯปทุมวันก้อดีท้ังน้ันแหละ  ไม่เชื่อดูว่าเด็กที่เข้าเตรียมอุดมได้มาจากที่ไหนล่ะ


ความคิดเห็นที่ 404

25 มี.ค. 2552 19:37
 1. ตอบน้อง Dream ถ้าสอบติดสาธิตฯ ปทุมวัน ก็เรียนสิครับ สุดยอดแล้วถ้าสอบได้เอง เก่งครบทุกวิชา มาเรียนแล้วได้หลายๆ อย่างที่ดี ใกล้แหล่งเรียนรู้ มีเพื่อนและรุ่นพี่ไว้แนะนำและสอบถาม ไม่ได้หมายความสตรีวิทย์ไม่ดีนะครับ แต่ผมอยู่ปทุมวัน ผมอยากให้น้องมาเรียน ดีมากๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 403

25 มี.ค. 2552 10:44
 1. แล้วหนูอยากทราบว่า   ระหว่างกิ้ฟเตทสตรีวิทย์กับสาธิตปทุมวันอย่างไหนดีกว่ากันคะ _+++


ความคิดเห็นที่ 402

24 มี.ค. 2552 21:32
 1. สตีวิทยา

  ข้อสอบนั้นมันก้ต้องยากเปนธรรมดา

  แร้วยิ่งความเป็นเริด มันก้ต้องยากเปนธรรมดาอยุ่แร้วค่ะ

  เพาะห้องความเปนเริดจะเรียนเร็วกว่าห้องธรรมดาค่ะ

  ส่วนห้องเรียนธรรมดานั้นตอนที่พี่สอบข้อสอบไม่ได้เกินหลักสูตรเรย

  เปนสิ่งที่เรียนมาแร้วทั้งนั้น ในตอนป.6

  (วิชาที่พี่คิดว่ายากสุดคือสังคม ส่วนมาวิชานี้จะเป็นคำถามความรุ้รอบตัว

  แต่ก้ไม่ใช้ว่าจะไม่เกี่ยวกะสังคมนะ น้องๆๆต้องศึกษาข่าวสารอยุ่ทุกวัน

  ส่วนคนิดอย่าไปกังวนไม่ได้ยากอย่างที่คิดจ่ะ )

   

  อยากบอกน้องๆๆที่จะมาสมัครสตรีวิทยา1

  ก่อนวันที่จะมาสอบ1วันให้น้องพักผ่อน อย่าไปหักโหมอ่านมันตอนวันสุดท้าย

  เพราะมันจะไม่เข้าหัวเรย อยากให้น้องๆๆอ่านตั้งแต่เนิ้นๆ ค่อยๆอ่าน ไม่ต้องหักโหมมากนัก

  แร้ววันที่สอบน้องจะทำข้อสอบได้

   

  นี้คือสิ่งงที่พี่ทำก่อนสอบทุกคั้ง

  แร้วพี่ก้ทำมันได้ทุกคั้ง

  ขอให้น้องโชคดีกับกานไปสอยสตรีวิทยา นะจ่ะ

  สุ้ๆๆจ่ะ :]]

  ปล.ถ้าน้องๆๆคนไหนสงสัยอะไรถามาในกระถู้นี้ได้เรยนะค่ะ

  เด่วพี่จะมาตอบให้เน้อ :D


ความคิดเห็นที่ 401

23 มี.ค. 2552 21:46
 1. ข้อสอบถามว่า อังรีดูนังต์ เกี่ยวข้องกับอะไรรงค์ กวีที่เสียชีวิต   สุดยอดแห่งข้อสอบ สาธิตฯ ปทุมวัน สดๆ ร้อนๆ


ความคิดเห็นที่ 400

23 มี.ค. 2552 21:41
 1. ลูกเราติวที่ Positive Learning เขาว่าข้อสอบออกแนวแบบโค้งสุดท้าย โดยเฉพาะวิทยาศาสตร์ อาจารย์เก็งข้อสอบมาให้เด็กทำวันละ 40 ข้อ แนววิเคราะห์ทั้งนั้น เลขก็ยากดี สำหรับรุ่นน้องที่เตรียมตัวสอบปีหน้า ก็ลองดูนะคะ        ให้เบอร์ไว้ก็แล้วกัน  02 2521801    081 6138945 


ความคิดเห็นที่ 399

23 มี.ค. 2552 13:14
 1. อะตอมเอก สุดยอดติวตรงมากกกก


ความคิดเห็นที่ 398

23 มี.ค. 2552 08:22
 1. เพิ่งไปสอบมา เทียบกับตอนสอบพรีเทสต์ คณิตง่ายกว่าแต่วิทย์ยากกว่าเพราะว่าแต่ละข้อต้องคิดหลายตลบ  ทำไม่ทันอย่างละ 5 ข้อ


ความคิดเห็นที่ 397

23 มี.ค. 2552 08:02
 1. เค้าไม่ให้ย้อนกลับมาทำข้อสอบทุกห้องน่ะ เพราะพอหมดเวลาทำวิชาคณิตอย่างเนี่ยอาจารย์ก้อจะเดินแม็คข้อสอบตามโต๊ะของแต่ละคนเลย  และแนวข้อสอบเราว่ามันไม่ยากเกินความสามาร๔หลอกน่ะ ถ้าตั้งใจอ่านหนีงสือน่ะ  ได้แน่ ขอเปงกำลังใขให้น่ะ เรา พึ่งปายสอบมาด้วย......อยากเข้าได้จังขอให้ทุกคนเปงกำลังใจให้หน่อยน่ะ   *-* อยากเข้าสาธิตปทุมวันได้จังเยย........


ความคิดเห็นที่ 396

22 มี.ค. 2552 21:47
 1. ข้อสอบเลข และวิทยาศาสตร์ ในการสอบเข้าสาธิตปทุมวัน วันนี้ทำไมยากจังเลย มีคนทำไม่ทันกันบ้างหรือเปล่า ช่วยกันโพสต์หน่อย และใครที่ทำได้อย่างมั่นใจ ลองมาตอบกระทู้นี้หน่อย


ความคิดเห็นที่ 395

17 มี.ค. 2552 16:42
 1. การสอบ pretestโรงเรียนจะมีการ"เก็บ"รายชื่อไว้ 200 อำดับแรก หากคุณได้อยู่ใน 200 อำดับแรก มีโอกาสที่คุณจะได้อยู่โรงเรียนนี้สูงหากได้ที่ 1จะได้เข้าเลยไม่มั่นใจ แต่รู้สึกว่าจะเป็นอย่างนั่นนะใช่ๆ 55+


ความคิดเห็นที่ 394

16 มี.ค. 2552 16:19
 1. เราแนะนำว่าให้ไปเรียนสัญญาเซ็นเตอร์


ความคิดเห็นที่ 393

16 มี.ค. 2552 09:58
 1. อ่านะอยากรู้ว่าไปสอบวันที่เท่าไรอะคับปม


ความคิดเห็นที่ 392

12 มี.ค. 2552 20:54
 1. อ.อ๊อบจบจุฬาฯ ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 391

10 มี.ค. 2552 12:54
 1. อ.อ๊อบ จบที่ไหน มหาลัยอะไรเหรอคะ


ความคิดเห็นที่ 390

9 มี.ค. 2552 15:24
 1. ขอความคิดเห็นเกี่ยวกับสาธิตปทุมวัน EP


ความคิดเห็นที่ 389

9 มี.ค. 2552 10:11
 1. ผมมีเงินแต่ไม่มีปัญญาเรียนทำไรดีคับ


ความคิดเห็นที่ 388

5 มี.ค. 2552 16:00
 1. ได้อ่าน คห.382 แล้วรู้สึกได้ว่ามีอคติกับโรงเรียน (ขนาดยังไม่รู้ว่าจะสอบเข้าได้หรือไม่) หากสอบไม่ได้สงสัยโจมตีมากว่านี้เยอะเลย อาจจะหาว่าไอ้เด็กที่สอบเข้าได้มีเส้น เด็กฝาก กันทั้งนั้นแหละ  (เชื่อม่ะ !) ... แต่ถ้าสอบเข้าได้ขอให้สละสิทธิ์เถอะถ้ามีอคติกับโรงเรียนตั้งแต่ลูกยังไม่ได้เข้าเรียน....ลูกเราตอนนี้อยู่  ม.2 กำลังขึ้น ม.3  (สอบเข้าเอง) คุณรู้ไหมว่าตั้งแต่ลูกสอบเข้าได้เค้ามีความภาคภูมิใจมากในสาธิตปทุมวันมากๆ  ทำไมคุณไม่สร้างกำลังใจและศรัทธาให้ลูกคุณค่ะ .... การสอบเข้าที่นี่ผู้ปกครองต้องยอมรับว่า "หิน" จริงๆ ถ้าไม่แน่จริงขอบอกว่าเข้ายากมาก   ขนาดลูกเราตั้งแต่ ป.1- ป.6 รร.อัชสัมชัญฯ  สอบได้ที่ 1 มาตลอด มาอยู่ที่นี่ยังล่วงมาอยู่เลข 2 หลักเลย จนปรับตัวตอน ม.1 ได้ถึงขยับมาอยู่ Top 10 และ มา Top 5  อย่างไรก็ดีลูกคุณจะสอบเข้าได้หรือไม่ได้โปรดอย่าได้โจมตีโรงเรียนเลยค่ะ มันไม่แฟร์กับทางโรงเรียนที่จะมาแก้ต่าง กับผู้ปกครองที่ลูกสอบเข้าไม่ได้!


ความคิดเห็นที่ 387

4 มี.ค. 2552 20:35
 1. ผมก็อยากสอบเข้านะแต่มันคงยากเกินไปสำหรับผมแหละมั้งแต่ไงหะจะพยายามเต็มที่เป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ


ความคิดเห็นที่ 386

1 มี.ค. 2552 21:13
 1. ดีคะไปดูผลสอบที่ไหนอะต้องไปดูที่ดรงเรียนเองปะถ้ามีในเว้บมาบอกเค้าด้วยนะคะเเต่ที่รุ้รุ้ข้อสอบยากมากมากมากคณิตศาสตร์เรายังทัมไม่ทันเลยอะข้อสอบทุกวิชายากมากคะ


ความคิดเห็นที่ 385

27 ก.พ. 2552 14:53
 1. เวปไซต์อะตอมเอกwww.atomake.thport.com


ความคิดเห็นที่ 384

26 ก.พ. 2552 10:45
 1. เห็นด้วยกับคุณชัยค่ะ ถ้าพวกคุณโจมตีโรงเรียน ก็เท่ากับคุณไม่ให้เกียรติโรงเรียน แล้วคุณจะพาลูกมาสอบทำไมหล่ะค่ะ ในเมื่อคุณสร้างภาพลบให้กับเด็กแล้ว เมื่อคุณได้เข้ามาเรียน ลูกคุณอาจจะคิดลบกับทางโรงเรียนและเรียนอย่างไม่มีความสุข ขอแนะนำ อย่ามาสอบเข้าเลยค่ะ ไปสอบที่อื่นเถอะ จะได้สบายใจทั้งผู้ปกครองและเด็ก ดิฉันอ่านแล้วก็รู้สึกไม่พอใจเหมือนกัน ส่วนเรื่อง pretest ทางโรงเรียนก็ไม่ได้บังคับให้พวกคุณมาสอบ ในเมื่อรู้ว่าค่าสอบแพง แล้วพวกคุณสมัครใจมาสอบทำไม แล้วมาด่าโรงเรียนภายหลังทำไมล่ะค่ะ คุณน่าจะด่าตัวคุณเองมากกว่าด่าโรงเรียน


ความคิดเห็นที่ 383

25 ก.พ. 2552 22:01
 1. ในการสอบพรีเทสต์ปีนี้ ผมก้ได้มีโอกาสไปดูมา ผมว่าค่อนข้างแออัดดังท่านว่าสาเหตุหลักหรือสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะการณ์ดังกล่าวคือ การสอบพรีเทสต์ในปีนี้มีการเพิ่มการสอบวิชาภาษาอังกฤษในช่วงบ่าย ซึ่งปกติทุกๆปีจะไม่มี ทำให้น้องๆนักเรียนส่วนใหญ่จึงต้องรับประทานอาหารกลางวันที่โรงเรียน ซึ่งถ้าเป็นปีก่อนๆ จะไม่ค่อยมีน้องๆมานั่งทานอาหารหลังสอบพรีเทสต์ที่โรงเรียนมากนักเนื่องจากไม่มีสอบภาษาอังกฤษตอนบ่าย พอน้องสอบเสร็จท่านผู้ปกครองก็นำบุตรหลานไปทานอาหารที่อื่นภาพบรรยากาศที่ไม่มีที่นั่งที่เพียงพอในวันนั้น ผมเรียนที่สาธิตปทุมวันมา 6 ปีก็พึ่งผมเห็นเป็นครั้งแรก แต่พรีเทสต์ครั้งนี้ก้มีส่วนอำนวยความสะดวกเพิ่มจากพรีเทสต์ปีก่อนๆ นั่นคือ เต็นท์และที่นั่งบริเวณสนามบาส ปกติแล้วจะไม่มี รถสุขา ซึ่งทุกๆปีก็ไม่มีเช่นกันผมจึงมองว่าทางโรงเรียนได้มีความพยามยามอำนวยความสะดวกแก่ท่านผู้ปกครองและน้องๆพอสมควร สาเหตุที่ที่นั่งไม่พอ จริงๆเป็นเหตุผลพื้นฐานมากๆ โดยปกติโรงเรียนสาธิตปทุมวันฯ มีนักเรียนทั้งหมดประมาณ 1800 คนแต่วันที่สอบพรีเทสต์นั้น มีน้องๆเข้าสอบทั้งสิ้น เกือบ 5000 คนและน้องๆไม่ได้มาคนเดียว ก้จะมีผู้ปกครองอย่างน้อย 1 คนมาด้วย(บางท่านมาทั้งครอบครัว) ทำให้วันนั้นทางโรงเรียนมีผู้คนพลุกพล่านกว่า 10000 คน เยอะกว่าจำนวนนักเรียนปกติ 5 เท่า ซึ่งทางโรงเรียนไม่มีทางเตรียมที่นั่งได้อย่างเพียงพอในทุกกรณีท่านที่แสดงความเห็น 382 ระบบการสอบพรีเทสต์ของโรงเรียนเรา มีมาตรฐานสูงสุด เกือบเทียบเท่าระบบการสอบแอดมิดชั่นเข้ามหาวิทยาลัย คือทั้งช่วงการสอบ ที่มีการคุมอย่างเข้มงวด( แม้เป็นเพียงการสอบพรีเทสต์) ระดับความยากของข้อสอบที่ได้มาตรฐาน(ความยากเทียบเท่าข้อสอบจริง) การประกาศผลสอบ ก็จะประกาษผ่านเวบไซต์โดยใช้เลขประจำตัวสอบ ประกาศผลคะแนนอย่างละเอียดทั้งคะแนนดิบ คะแนนทีสกอร์ ลำดับที่แต่ละรายวิชา และรวมทุกวิชาเพื่อให้น้องๆสามารถประเมินศักยภาพ และแก้ไขจุดบกพร่องของตนเองก่อนการสอบจริง อย่างเต็มที่ที่สุดและการที่บรรยากาศวันสอบที่ด้านล่างค่อนข้างแออัดเนื่องจากมีผู้เข้าสอบจำนวนมาก ไม่ได้แสดงถึงการสอบหรือคุณภาพของโรงเรียนที่ตำกว่ามาตรฐาน  แต่แสดงถึงความเหนือมาตรฐานของความเป็นโรงเรียนสาธิตอันดับหนึ่งของประเทศไทยที่มีผู้สนใจมาเข้าทดสอบเป็นจำนวนมาก แม้เป็นเพียงแค่การสอบพรีเทสต์และข้อความที่ท่านกล่าวว่า "และถ้าสอบได้จะประกาศว่าที่นีตำกว่ามาตฐานที่ลูกจะมาเรียน " ถ้าสอบได้ จะประกาศว่าที่นี่ตำกว่ามาตรฐาน  ท่านก็ไม่ควรส่งลูกท่านมาเข้าโรงเรียนนี้ หรือแม้กระทั่งมาสอบเลยด้วยซ้ำ ท่านกล่าวดูขัดกันเอง ท่านบอกว่าโรงเรียนผมตำกว่ามาตรฐาน นั่นก็เป็นข้อคิดเห็นของท่าน เป็นสิทธิของท่านที่จะกล่าวพาดพิงโรงเรียนผมโดยอาศัยมุมมองของท่านแค่ชัววูบ แต่ท่านก็ยังกล่าวด้วยอีกว่า วันสอบจริงท่านก็จะพาลูกมาสอบอีก หมายความว่าอย่างไร?ผมในฐานะสาธิตปทุมวันรุ่น 50 นับตั้งแต่วินาทีแรกที่ผมรู้ตัวว่าได้เป็นนักเรียนสาธิตฯ ผมก้มีความภูมิใจแบบเด็กๆเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ว่าใส่เครื่องแบบนักเรียนของโรงเรียนนี้ แล้วดูเท่ห์ ไปที่ไหนๆใครๆก็รุ้จัก แต่6 ปีช่วงชีวิตที่ทำให้ผมทราบว่า ความภาคภูมิ สมัยเด็กๆ เป็นอะไรที่เล็กน้อยมาก กับสาธิตปทุมวันที่ผมรู้จัก โรงเรียนผมไม่เคยต้องประเมินมาตรฐานให้เป็นโรงเรียนที่ได้รับประกันคุณภาพมาตรฐานการศึกษา แต่โรงเรียนของผม เคยแต่เข้าเสนอรับรางวัลโรงเรียนพระราชทาน ซึ่งเป็นรางวัลที่ให้แก่โรงเรียนที่มีคุณภาพในทุกด้าน ทุกมิติของการศึกษาอันดับต้นๆของประเทศไทยถ้าท่านคิดว่าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน ไม่มีมาตรฐานสูงพอตามที่ท่านอุปโลกน์ไว้ในมโนภาพ กรุณาอย่าส่งลูกท่านมาสอบ มาเกี่ยวข้องใดๆกับสาธิตปทุมวันรุ่น 57 ในปีนี้เลยครับ หากลูกท่านสอบไม่ได้ ท่านก็จะหาประเด็นมาโจมตีโรงเรียนผมอีก แต่หากลูกท่านสอบได้ ลูกท่านถ้ามีความเห็นเหมือนท่าน เข้าไปเป็นนักเรียนสาธิต แต่ไม่มีความภูมิใจของนักเรียนสาธิต ลูกท่านก็อาจเป็นได้แค่เพียงแค่ผู้อาศัย เป็นเพียงกาฝากที่ไม่อาจซึมซับความเป็นสาธิตปทุมวันที่แท้จริง..เอกลักษณ์ของนักเรียนสาธิตปทุมวัน"สุภาพ เป็นมิตร    กล้าคิด กล้าทำ กล้านำเสนอ..."


ความคิดเห็นที่ 382

25 ก.พ. 2552 20:24
 1. พาลูกไปสอบPre-test ที่สาธิตปทุมวันเหมือนกัน รู้สึกไม่ประทับใจ ทั้งสถานที่  และเจ้าของสถานที่ด้วย ทำได้แค่นี้หรือ สมาคมผู้ปกครอง  ค่าสมัคร 600 บาท ใบสมัคร 10 บาท นี่เป็นธุรกิจการศึกษา ไปแล้ว เพียงแค่อยากเอาลูกมาสอบเพื่อดูการประเมินผลที่คาดว่าจะมีระบบที่ดี และมีมาตฐานพอควร แต่ผิดหวังนะ วันสอบจริงก็จะพาลูกมาสอบอีก และถ้าสอบได้จะประกาศว่าที่นีตำกว่ามาตฐานที่ลูกจะมาเรียน ลูกค่อนข้างมั่นใจ ถ้าข้อสอบไม่ยากไปกว่าการสอบ Pre-test


ความคิดเห็นที่ 380

21 ก.พ. 2552 00:02
 1. ตอบทุกข้อซักคำถามในการสอบเข้าสาธิตปทุมวันได้ที่Tutorchai.blogspot.com


ความคิดเห็นที่ 379

19 ก.พ. 2552 07:10
 1. สาธิตปทุมวันเรียนกันยังไงทำไมเด็กเก่งๆอยากเข้ากันจัง ลูกสอบตอนป.5ได้ลำดับประมาณ1,500 ปีนี้ลองสอบอีกไม่รู้จะได้ลำดับที่เท่าไร คะแนนPretestวัดความเป็นไปได้ว่าสอบจริงจะมีโอกาสติดหรือเปล่า...ได้มั้ยคะ


ความคิดเห็นที่ 378

18 ก.พ. 2552 19:14
 1.  ตอบ ค.ห.ที่ 376 เด็กประสานมิตร คะแนนT-score มากกว่า 40 สอบเข้าเองต้องแข่งกันเอง เขาเอา 120 อันดับแรกเท่านั้น


ความคิดเห็นที่ 377

18 ก.พ. 2552 16:50
 1. ดีใจแทนโรงเรียนนะที่มีคนสนใจมากๆ   แต่ครูเขาก็คงไม่รวยอย่างที่บางคนคิดหรอก  และการที่ครูเขาจะมีรายได้บ้าง  มันก็ไม่ได้เสียหายอะไร  เขาก็ทำงานแลกเงินนะ 


ความคิดเห็นที่ 376

18 ก.พ. 2552 16:35
 1. การสอบเข้าม.1นั้นใช้คะแนนT-score ฉะนั้นเด็กที่ไปสอบควรทำข้อสอบให้อยู่ในระดับใดจึงจะดี


ความคิดเห็นที่ 375

18 ก.พ. 2552 16:33
 1. การสอบเข้าม.1นั้นใช้คะแนนT-score ฉะนั้นเด็กที่ไปสอบควรทำข้อสอบให้อยู่ในระดับใดจึงจะดี


ความคิดเห็นที่ 372

4 ก.พ. 2552 02:22
 1. ครับ ผมเป็นหัวหน้าทีมติวเตอร์จากความคิดเห็นข้างบนนะครับ พอดีเหลือบไปเห็นความคิดเห็นที่ 370 ("การเก็บเงินค่าสอบแพงเกินไป โรงเรียนน่าจะเห็นใจเด็กๆที่มีปัญญาแต่ไม่มีเงินบ้าง เป็นสถานศึกษาก็น่าจะเน้นธุรกิจให้น้อยลงหน่อย แล้วก็โกงกินให้น้อยลง ประเทศจะได้เจริญและเด็กทุกภาคส่วนจะได้มีโอกาสเท่าเทียมกันมากขึ้น")อ่านแล้วรู้สึกไม่ค่อยสบายใจในฐานะที่เป็นศิษย์เก่าสาธิตปทุมวันนะครับ ขออนุญาตชี้แจงดังนี้ในการทดสอบวัดความพร้อม(สอบจริง)และทดสอบเตรียมความพร้อม(พรีเทสต์)นั้น จะใช้ระบบการสอบแบบเดียวกันกล่าวคือ ในห้องสอบห้องๆหนึ่งจะมีผู้เข้าสอบประมาณ 30-40 คนซึ่งจะใช้กรรมการคุมสอบ และผู้ช่วยกรรมการคุมสอบ อย่างละ 1 คนต่อห้องดังนั้นจะใช้ผู้ควบคุมการสอบต่อผู้เข้าสอบ 2 ต่อ 40 คน ซึ่งทั้งกรรมการคุมสอบซึ่งโดยปกติจะใช้อาจารย์ประจำและบุคลากรของโรงเรียนสาธิต มศว ปทุมวันเป็นกรรมการคุมสอบ ส่วนของผู้ช่วยกรรมการคุมสอบ จะรับสมัครจากนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายของโรงเรียน ซึ่งจะมีค่าเบี้ยงเลี้ยงในอัตรา 500 บาทต่อคน (อัตราในสมัยผมอยู่ม.5 ตอนนี้ผมจะขึ้นปีสองแล้ว) แต่อัตราเบี่ยเลี้ยงของกรรมการคุมสอบนั้น ผมไม่ทราบว่ามีอัตราเท่าไหร่ แต่ต้องมีอยู่แล้ว เพราะถือเป็นการทำงานนอกเวลาราชการและทุกๆปีนั้น จะมีผู้เข้าสอบเป็นจำนวนมาก เกินจำนวนที่อาคารของโรงเรียนจะรองรับผู้เข้าสอบได้ทั้งหมด ทางโรงเรียนจึงต้องไปเช่า อาคารบรมราชกุมารีของคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อที่จะสามารถรองรับผู้เข้าสอบได้ทั้งหมดนอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายจิปาถะในส่วนอื่นๆ เช่น ค่าน้ำ-ค่าไฟ(เปิดแอร์ทุกห้อง) ค่าล่วงเวลาของแม่บ้านในการจัดสถานที่สอบ ฯลฯจากทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องมีค่าใช้จ่ายในการสอบดังกล่าวและส่วนคำกล่าวของท่านที่ว่า "โรงเรียนน่าจะเห็นใจเด็กๆที่มีปัญญาแต่ไม่มีเงินบ้าง เป็นสถานศึกษาก็น่าจะเน้นธุรกิจให้น้อยลงหน่อย แล้วก็โกงกินให้น้อยลง"สำหรับนักเรียนที่มีความสามารถแต่มีปัญหาทางด้านการเงินทางโรงเรียนฯ ก้สามารถยื่นรับทุนการศึกษาได้ครับ ซึ่งทางโรงเรียนฯมีกองทุนที่สนับสนุนด้านนี้โดยเฉพาะ สามารถตรวจสอบได้ตลอดเวลาครับและโรงเรียนของผม เป็นโรงเรียนรัฐบาล ในสังกัดคณะกรรมการอุดมศึกษา หรือกล่าวให้ชัดเจนยิ่งขึ้น คือ เป็นโรงเรียนสาธิต ในสังกัดคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มีฐานะเทียบเท่าเป็นภาควิชา ไม่ใช่เป็นโรงเรียนเอกชนที่มีการแสวงหากำไร (เนื่องจากมีบุคคลหรือนิติบุคคลเป็นเจ้าของ) แต่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนรินทรวิโรฒ ปทุมวันนั้น มีมหาวิทยาลัยเป็นต้นสังกัด และค่าเทอมที่แพงกว่าโรงเรียนรัฐบาลทั่วๆไป เนื่องจากโรงเรียนสาธิต มศว ปทุมวัน เป็นโรงเรียนที่มีพันธิกิจหลักในการเป็นสถานที่ทดลองการสอน เป็นโรงเรียนต้นแบบในทุกมิติของการศึกษาเพื่อพัฒนาระบบการศึกษาไทยให้ก้าวหน้าอย่างยั่งยืน (ตลอดปีของโรงเรียน จะมีผู้บริหารโรงเรียนอื่นๆมาเยี่ยมชม เพื่อนำไปพัฒนาโรงเรียนของตนเอง) ดังนั้น ในทุกมิติของการศึกษาของโรงเรียนนี้ จึงจำเป็นต้องล้ำหน้า พัฒนาเทียบเท่ามหาวิทยาลัยชั้นนำ (ถ้าท่านได้มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมห้องเรียนของโรงเรียนฯ ท่านจะทราบว่าที่ผมกล้าพูดไปนั้น ไม่ได้กล่าวเกินความเป็นจริงเลย) ทั้งนี้ก้จะเกิดประโยชน์ต่อนักเรียนสาธิตปทุมวันโดยตรงที่จะได้รับโอกาสศึกษาในสถาบันชั้นนำ และเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ในการผลิตบุคลากรครูชั้นนำออกรับใช้สังคมไทยต่อไปการที่ท่าน(ความคิดเห็นที่ 370) กล่าวแสดงความคิดเห็นในลักษณะนี้ ดูเป็นการไม่ยุติธรรมต่อโรงเรียนของผมเท่าไหร่นัก ที่คงไม่ได้มีโอกาสมาชี้แจงในลักษณะนี้ท้ายนี้ ประเทศชาติของเราในอนาคตจะเจริญหรือไม่ คงต้องขึ้นกับเด็กไทยในสมัยปัจจุบัน ที่จะต้องมีความรู้ มีความรับผิดชอบ มีวิจารณญาณ และการที่เด็กไทยในสมัยนี้นั้น จะมีลักษณะดังกล่าวได้หรือไม่ ปัจจัยสำคัญ ขึ้นอยู่กับผู้ปกครองที่ต้องมีความรู้ มีความรับผิดชอบ และมีวิจารณญาณที่มากพอด้วยเช่นกันหากท่านใดยังมีข้อสังสัยอื่นอีก สามารถสอบถามทางสำนักงานโรงเรียนได้โดยตรง หรือสามารถสอบถามผมได้ที่โทร.0876756614 (ชัย)


ความคิดเห็นที่ 371

4 ก.พ. 2552 01:43
 1. เปิดแล้ว คอร์สกวดเข้มมุ่งสู่สาธิตปทุมวันโดยเฉพาะอำนวยการสอนโดยทีมรุ่นพี่ที่จบจากสาธิตปทุมวันโดยตรง(ทีมเดียวกับความคิดเห็นที่ 352)สอนเน้นความเข้าใจตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงระดับทำโจทย์ประยุกต์ และเทคนิคการจำที่ผ่านการวิเคราะห์มาอย่างดีเพื่อให้การเรียนรู้ที่มีประสิทธิผลสูงสุดโดดเด่นด้วยสไตล์การสอนที่เป็นเอกลักษณ์ ในลักษณะพี่สอนน้อง สนุกสนาน เข้าใจง่าย แต่เข้มข้นไปด้วยเนื้อหาสาระสอนที่สถาบันกวดวิชาบัณทิตย์ศึกษาหรือเดอะบีทีเอส (The Best Tutorial School) ชั้น 5 อาคารสีลม 64 ติดทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง ทางออก 1 เบอร์โทร 02-632-9884เริ่มสอนตั้งแต่วันที่ 2-16 มีนาคม พ.ศ. 2551 เวลา 8.30-11.45 น. ทั้งหมดจำนวน 45 ชั่วโมง 3200 บาท **พิเศษ ถ้ามาพร้อมกัน 3 คน ลดทันทีเหลือคนละ 3000 บาท ***เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2551 ตั้งแต่เวลา 8.30 น. เป็นต้นไป  **โปรดรีบสมัครโดยด่วน รับจำนวนจำกัด***ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับข้อมูลการสอนและติดต่อสอนกลุ่มย่อยนอกเวลาได้ที่ผู้สอนโดยตรง โทร.0876756614 (ชัย)


ความคิดเห็นที่ 370

3 ก.พ. 2552 20:27
 1. การเก็บเงินค่าสอบแพงเกินไป โรงเรียนน่าจะเห็นใจเด็กๆที่มีปัญญาแต่ไม่มีเงินบ้าง เป็นสถานศึกษาก็น่าจะเน้นธุรกิจให้น้อยลงหน่อย แล้วก็โกงกินให้น้อยลง ประเทศจะได้เจริญและเด็กทุกภาคส่วนจะได้มีโอกาสเท่าเทียมกันมากขึ้น


ความคิดเห็นที่ 368

2 ก.พ. 2552 19:34
 1. series hipjo


ความคิดเห็นที่ 367

30 ม.ค. 2552 20:47
 1. ตอนนี้บอกตามตรงทั้งเบื่อ ทั้งเครียด

  ที่บอกว่าเบื่อก็เพราะ ไม่อยากทำข้อสอบมันเหนื่อย

  เละที่บอกว่าเครียดก็เพราะว่ากลัวจะสอบไม่ิติดสักที่


ความคิดเห็นที่ 366

30 ม.ค. 2552 15:23
 1. ถ้าต้องการเตรียมความพร้อมให้ลูก ที่จะสอบเข้า ป. 1 สาธิต แนะนำที่ อ.อ๊อบ นะคะ เพราะมีทีมจากสาธิตมาสอนให้ เตรียมความพร้อมในเรื่องทักษะการใช้เหตุผล การฟังคำสั่ง การตัดสินใจ การแก้ปัญหา และเน้าสอบวิชาการ วิชาคณิต ไทย สังคม มิติสัมพันธ์� ดีมากเลยนะคะ หลานสาวไปติวที่นี่แล้วก็ได้เรียนที่สาธิตด้วย เลยอยากแนะนำต่อนะคะ ลองโทรสอบถามดูค่ะ 02-3546220


ความคิดเห็นที่ 365

oon2539
29 ม.ค. 2552 19:56
 1. pre-test (ป.4-ป.6) จำหน่ายใบสมัคร  จันทร์ที่2-ศุกร์ที่4 กุมภาพันธ์ 2552รับสมัคร   เสาร์ที่7-อาทิหย์ที่8 กุมพาพันธ์2552สอบ   อาทิตย์ที่15กุมพาพันธ์2552สอบเข้า ม.1จำหน่ายใบสมัคร  จันทร์ที่9-ศุกร์ที่13 มีนาคม  2552รับสมัคร  เสาร์ที่14-อาทิตย์15 มีนาคม2552สอบ   อาทิตย์ที่22 มีนาคม2552สอบภาษาอังกฤษ   จันทร์ที่ 23 มีนาคม2552(EPTS)ข้อมูลเพิ่มเติม  022513934 ในวันและเวลาราชการตามนี้ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 364

28 ม.ค. 2552 17:50
 1. ครูอ๊อบดีจริงหรือเปล่าคะ ปีนี้จะเน้น ๆ เพื่อให้เด็ก ๆ สอบได้สาธิตปทุมวันกี่คนหนอ  เพราะเราเป็นหนึ่งที่พาลูกตะลุยโจทย์กับครูอ๊อบ แทนที่จะเป็นสัญญา


ความคิดเห็นที่ 363

27 ม.ค. 2552 22:21
 1. ก็ก่ะจะเข้าอยู่ค่ะแต่มีคนบอกว่าพวกลูกคุณหนูคุณนายเยอะมากเเละอีกอย่างไม่มีเพื่อนไปสอบที่นั้นเลยค่ะมีแต่คนอยากให้เรียนใจนึงก็อยากเรียนแต่อีกใจนึงก็ไม่อยากเรียนเพราะว่าเรียนไม่ค่อยเก่งค่ะ


ความคิดเห็นที่ 362

26 ม.ค. 2552 17:26
 1. ก็ทำใจนะ  แต่ว่ามั่นใจว่าครูอ๊อบเขาเก่งคะ  เราก็ฝากความหวังไว้กับครูอ๊อบนะคะ  คือแม่เนี้ยไปลงคอร์สตะลุยโจทย์เข้า ม.1 ไว้ที่ครูอ๊อบ มันเป็นคอร์สเพ็คเก็จคะ เขามีครบทุกวิชาเลย ทั้งวิทย์ คณิต  ไทย  สังคม  และครูเขาก็สอนติวข่าวสารเพิ่มเติมให้อีก เป็นคอร์สที่คุ้มมากเลยคะ แถมครูอ๊อบเขายังให้วิชา ทำทดสอบของสาธิตประทุมวัน ปีล่าสุด ราคา 1000 บาท ฟรีอีกด้วย  คือแม่ก็อยู่กับครูอ๊อบเขามานานแล้ว แม่มั่นใจว่าครูอ๊อบจะสามารถทำให้ลูกของคุณแม่เข้า สาธิตประทุมวันได้อย่างแน่นอน ถ้าใครสนใจสามารถติดต่อได้นะคะ แม่เห็นว่าของเขาดีแม่ก็เลยอยากให้ทุกคนไปเรียน รับรองว่าทุกคนจะไม่ผิดหวังแน่นอนคะคะ


ความคิดเห็นที่ 361

26 ม.ค. 2552 16:31
 1. ถ้าต้องการติวเข้า ม. 1 สาธิต ปทุมวันนะคะ แนะนำที่ อ.อ๊อบ ค่ะ เพราะน้องสาวเรียนที่นี่แล้วตอนนี้ก็อยู่ที่ปทุมวันแล้วค่ะ น้องเรามีความสุขมากเลยนะคะติวที่นี่เพราะ อ.อ๊อบสอนเลขสนุกมาก อ.ดวงสอนวิทย์ก็สนุก เข้าใจง่ายมีเทคนิคในการจำและการทำความเข้าใจง่าย ๆ ให้น้อง ตอนนี้ก็กำลังรับสมัครคอร์ส เตรียมสอบเข้าสาธิตอยู่ด้วยค่ะ ลองโทรสอบถามดูนะคะ 02-3546220


ความคิดเห็นที่ 359

9 ม.ค. 2552 11:45
 1. มันก็ยากเหมือนเดิมแหละครับ เรื่องที่บอกว่าบางคนให้กลับมาทำต่ออะไรนี่ คงต้องแล้วแต่อาจารย์นะครับ บางห้อง(สมัยตอนผมเข้าเมื่อ6ปีที่แล้ว)ที่มีแต่เด็กฝาก ก็ทำๆไปแล้วก็คุยกันเองในห้อง อาจารย์เค้าก็ไม่ค่อยได้ว่าอะไร

  ถ้าอยากเข้าได้แบบแน่นอนที่สุดก็คงต้องยัดอะครับ แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าเท่าไหร่


ความคิดเห็นที่ 358

4 ม.ค. 2552 20:10
 1. สอบแล้วปี51ยากมากเลยนะผลออกมาก็สอบไม่ติดเสียใจมากแต่ยังไปสอบที่อื่นเผื่อไว้แล้วก็ติดด้วยก็เลยมีที่เรียน


ความคิดเห็นที่ 357

nunarukka
1 ม.ค. 2552 21:36
 1. [[124741]]

  ^^ สวัสดีค่ะหนูจะไปสอบปทุมวันปีนี้แหละค่ะกลัวจะทัมข้อสอบไม่ได้ปีที่แล้วก้อไปสอบมาค่ะผู้คุมสอบโหดมากค่ะ


ความคิดเห็นที่ 356

1 ม.ค. 2552 13:42
 1. ที่ positive Learning อะค่ะ มีเว็บไซต์ไหมค่ะ อยากจะดูเวลาเรียนอะค่ะ ถ้าใครมีก็ช่วยบอกกันหน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


ความคิดเห็นที่ 355

30 ธ.ค. 2551 16:06
 1. กลัวสอบไม่ได้อะคะทำไงดี แล้วอังกฤษละคะ มันยากไหมอะ วิชาภาษาไทย สังคม วิทย์ พอได้ คณิตก็พอผ่าน แต่อังกฤษนี่สิช่วยหน่อยสิคะกลัวอังกฤษมากๆ ถ้ารู้อะไรแล้วช่วยบอกด้วยนะคะ ตามเมลล์นี้ขอบพระคุณล่วงหน้าคะ ^^


ความคิดเห็นที่ 354

28 ธ.ค. 2551 15:43
 1. เขามีกระดาน 1 กระดาน 2 กระดาน 3 ในการสอบเข้าไม่ใช่หรือค่ะ ต้องมาจองตั้งแต่ ตี 1เป็นต้นไป ... DHI ปายหนายกานล่ะหรือมะเกี่ยวกะทบวงมหา..ลัย


ความคิดเห็นที่ 353

25 ธ.ค. 2551 08:25
 1. อ่านข้อความของหลายๆคนแล้วหนาว


ความคิดเห็นที่ 352

25 ธ.ค. 2551 01:27
 1. โดยรุ่นพี่ที่จบจากสาธิตปทุมวันโดยตรงคุ้นเคยกับข้อสอบอย่างดีที่สุดมีประสบการณ์ในการสอนสอนในรูปแบบตัวต่อตัวหรือกลุ่มย่อยในบรรยากาศแบบเป็นกันเอง สนุกสนานแต่เต็มไปด้วยสาระมีการประเมินผลการเรียนรู้ตลอดเวลาจนเชื่อมั่นได้ว่าเข้าใจถ่องแท้แน่นอนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน(สาธิตปทุมวัน)นั้นโดดเด่นเรื่องความเป็นเลิศด้านวิชาการและเอกลักษณ์ของนักเรียนที่มีความสุภาพ เป็นมิตร กล้าคิด กล้าทำ กล้านำเสนออีกทั้งยังโดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีในการสอนที่จัดได้ว่าอันดับต้นๆของประเทศไทย จึงไม่แปลกที่ในแต่ละปีจะมีผู้เข้าสมัครทดสอบความรู้เพื่อเข้าศึกษาต่อชั้นม.1 จำนวนมาก(โดยเฉลี่ยแต่ละปี 4000 คนขึ้นไป)แต่มีจำนวนรับ(จากการทดสอบปกติ)เพียงประมาณ 150 คนเท่านั้นดังนั้น น้องๆที่อยากสอบเข้าสาธิตปทุมวัน จึงต้องมีการเตรียมตัวเป็นอย่างดีเพื่อที่สามารถทำข้อสอบเข้าที่ยากจนเป็นที่เลื่องลือได้...โชคดีนะครับสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและติดต่อสอนพิเศษได้ที่ โทร.0876756614 (ชัย)


ความคิดเห็นที่ 351

19 ธ.ค. 2551 22:53
 1. กด Ctrl+a นะ


ความคิดเห็นที่ 350

19 ธ.ค. 2551 22:46
 1. ยกตัวอย่างโจทย์แต่ละวิชาให้หน่อยได้ป่ะ??


ความคิดเห็นที่ 349

12 ธ.ค. 2551 21:18
 1. นู่กำลังจะไปสอบค่ะช่วยเชียร์ด้วย


ความคิดเห็นที่ 348

9 ธ.ค. 2551 15:05
 1. ข้อสอบ


ความคิดเห็นที่ 347

4 ธ.ค. 2551 20:52
 1. เอ่อ มีไครพอจาทราบว่าสาธิตปทุมวันขายใบสมัครสอบวันไหนช่วยบอกด้วยนะคะ  จะเป็นความกรุณาอย่างยิ่งค่ะ 


ความคิดเห็นที่ 345

21 พ.ย. 2551 14:16
 1. “คณิต” ไม่ยากอย่างที่คิด แวะมาทำความเข้าใจกันใหม่สักนิด แล้วจะติดใจนะจ๊ะ

  “คณิต” ไม่ยากอย่างที่คิด แวะมาทำความเข้าใจกันใหม่สักนิด แล้วจะติดใจนะจ๊ะ“เด็กไทย กับ คณิตศาสตร์” เพียงแค่เห็นคำพูดนี้ ก็มีความรู้สึกว่า มองเห็นปัญหามาแต่ไกล..... วิชาคณิตศาสตร์ เป็นวิชาที่ว่าด้วย การคิดคำนวณ แสดงเหตุ และผล ที่บอกด้วยตัวเลข หรือว่าด้วยความสัมพันธ์ แต่ภาษาของการบอกจะบอกออกมาเป็นตัวเลขซึ่งในความสัมพันธ์เหล่านี้ ถ้าผู้เรียนไม่ได้มีความเข้าใจมาแต่แรก ซึ่งอาจเนื่องมาจากเวลาที่ไม่พอเพียงระหว่างครูและผู้เรียนที่มีให้กันในการเรียนการสอน หรือ แนวทางในการถ่ายทอดเนื้อหาสาระ ของครูที่มีให้แก่ผู้เรียน ซึ่งไม่สามารถก่อให้เกิดความสนใจ ที่มากพอให้แก่ผู้เรียน ผลจากปัญหาเหล่านี้ จะทำให้คณิตศาสตร์ได้ถูกลดทอนความสำคัญลงไป จนทำให้ผู้เรียนมองข้าม ทั้งที่วิชานี้เป็นวิชาที่นำไปสู่จินตนาการและผู้เรียนสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ในความเป็นจริง วิชาคณิตศาสตร์เป็นวิชาที่ว่าด้วยกระบวนการคิดที่สนุกสนาน และสามารถจับต้อง และลงมือปฏิบัติได้จริง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่า ผู้ที่ถ่ายทอดเนื้อหาวิชา และชี้แนะทักษะในการคิดคำนวณ จะสามารถถ่ายทอดเรื่องที่ยาก ให้กลายเป็นสิ่งที่แสนจะง่ายดาย และสนุกสนานได้อย่างไรเด็กไทยยังคงอยู่กับการท่องจำ และพยายามจดจำหลักการ โดยที่ยังไม่เข้าใจในเนื้อหาที่ตนเองท่องมากมายสักเท่าไหร่ หรือ ยังมองไม่เห็นความสำคัญ ในประโยชน์ของการนำไปใช้ในชีวิตจริงได้อย่างไร ในลักษณะการสอนในแบบของทีมงานครูอลิส ที่ได้คัดสรรครูที่มีคุณภาพในการถ่ายทอดเนื้อหา และมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแนวคิดให้ผู้เรียนได้คิดอย่างเป็นระบบ และ อีกทั้งยังได้ฝึกให้ผู้เรียน ได้ลองคิดด้วยทักษะส่วนตัว ที่ผู้เรียนนั้นมีอยู่แล้วในตนเอง ซึ่งจะทำให้ผู้เรียนสามารถรู้ถึงทักษะทางคณิตศาสตร์ ที่มีอยู่ในตัวเอง และรู้จักที่จะนำไปใช้ได้จริงโดยตัวของผู้เรียนเอง ซึ่งผู้เรียนจะรู้จักคิด และแก้ไขปัญหา และวิเคราะห์โจทย์ได้ตรงประเด็น เพราะคณิตศาสตร์ ไม่ได้มีเฉพาะแค่ตัวเลขเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ถึงเวลาแล้วนะคะ ที่เราจะมาช่วยกันแก้ไขปัญหา ในการทำความเข้าใจกับวิชาคณิตศาสตร์ ด้วยทักษะในการสอนแบบพิเศษของเรา หากผู้เรียนมีความสนใจ สามารถโทรเข้ามาสอบถามรายละเอียด และนัดพบเพื่อปรึกษาปัญหาในวิชาคณิตศาสตร์ และช่วยกันแก้ไขปัญหา ได้ที่เบอร์ 085-338-1602 , 081-311-3743 หรือสามารถส่งรายละเอียด เพื่อปรึกษาปัญหา ทาง E-mail ได้ที่ jv_ti@hotmail.com ได้ในทุกวัน และ เวลาทำการค่ะ เวลาทำการของทีมงานครูอลิส ติดต่อได้ในวันจันทร์ – วันเสาร์ เริ่มต้นที่เวลา 08.30 – 16.30Eliza Rinda


ความคิดเห็นที่ 344

atthakorn
20 พ.ย. 2551 10:02
 1. น่าเห็นใจมากเลยครับ


ความคิดเห็นที่ 341

17 พ.ย. 2551 20:35
 1. สาธิตประทุมวันมีการยัดเงินหรือป่าวครับจะต้องยัดถึงเท่าไรครับช่วยตอบด้วย��ขอบอกว่าอยากเข้ามากแต่มมีคนทำใจเสียมาหลายคนแล้วมีคนสบประมาณเต็มไปหมดอยากเข้ามากจะได้ช่วยพาเนด้วยเน้อ��� ผมไม่ได้จะยัดนะแต่ถามไว


ความคิดเห็นที่ 340

nat14727
16 พ.ย. 2551 20:25
 1. เราไม่รู้จะเข้าได้หรือเปล่า ร.ร.เก่าเราได้เกรดเฉลี่ย 4.00 ทุกปีเลย


ความคิดเห็นที่ 337

11 พ.ย. 2551 11:25
 1. น้องเดกกิ้ฟเตด สอบกิฟเตดที่ไหนคะ ไม่ใช่ที่สาธิตปทุมวันเหรอคะ แล้วกิฟเตดเนี่ย ค่าเทอมแพงมะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 336

Kachen
3 พ.ย. 2551 12:56
 1. ขนาดนั้นเลยหรอใครเข้านี่ต้องทำใจจริงๆ


ความคิดเห็นที่ 335

3 พ.ย. 2551 12:24
 1. โค้งสุดท้ายจะสอบทุมวันไปเรียนพิเศษที่ไหนดี  สำหรับการสอบเข้า ปี 52 นี้  ครูอ๊อบดีหรือเปล่า  หรือสัญญา  หรือ ที่ใหม่ของ ans หรือget หรือ โอพลัส กะลังเลือกโค้งสุดท้ายอยู่อะ ขอถามผู้มีประสบการณ์ตรงด้วย ขอบคุณหลาย ๆ


ความคิดเห็นที่ 334

1 พ.ย. 2551 16:25
 1. ��� เกียรติ...ศักดิ์ศรี..ซี้อได้ด้วยเงิน


ความคิดเห็นที่ 333

23 ต.ค. 2551 17:42
 1. อยากสอบติดบ้างอยากเข้ามากๆข้อสอบคณิตยากมั้ยข้อสอบถึงม.อะไรค๊ะมีที่เรียนอะไรอีกบ้างง่าจะเข้าปี52แล้วอยากเข้าปทุมวันที่สู้ดขอบคุณมากนะคะ


ความคิดเห็นที่ 332

22 ต.ค. 2551 23:45
 1. ตอนแรกพี่ลังเลใจมาก ระหว่างสาธิตปทุมวัน กับ กิ้ฟเตดวันนั้นเป็นวันจ่ายค่าเทอม เลยต้องเลือกวันนั้นเลยแต่พี่เลือกกิ้ฟเตด ตอนแรกก็แอบเสียใจน้ะแต่ตอนนี้ดีใจมากเลยถึงจะเรียนหนักแต่ก็อบอุ่นมากกิจกรรมไม่เยอะเลย ไม่เหมือนกับปทุมวัน พี่ไปคุยก่ะเพื่อนมาแล้ว 55ไปร้ะ ๆบ้ายบายยย


ความคิดเห็นที่ 331

22 ต.ค. 2551 23:41
 1. เอ้า แนวข้อสอบปทุมวันอ่ะหรอ ?ก็คณิตอ้ะนะ มันก็ตชือดจทย์ประถมน่ะแหล่ะ แต่เอามาประยุกต์ แต่ตอนที่พี่ไปสอบอ่ะนะ พี่ก็ใช้ความรู้มัธยมนิดหน่อยอ่ะ เพราะมันเร็วกว่าอิอิฝึกทำโจทย์เยอะ ๆ อ้ะร้ะก็วิทย์ ก็ออกเป็นแบบวิเคราะห์ล้วน-*- ยากมากสังคมออกข่าวเยอะ บางปีก็ออกข่าวต่างประเทศ(อย่างปีที่พี่สอบอ่ะ-0-)บางปีก็การเมือง อ่ะนะไทย ก็อ่านอย่างเดียวเลย 55พี่อ่านเป็นตั้ง ๆ เลยแหล่ะ สายตาสั้นเลย 55 (แอบโกรธนิดๆ) -*-มี 4 วิชา  55จบข่าวแต่ก็อย่าลืมมาสอบกิ้ฟเต็ดน้าค้าอิอิดีจริง ๆ น้ะ!


ความคิดเห็นที่ 330

22 ต.ค. 2551 23:36
 1. ยางไง ก้อมาสอบกิ้ฟเตดกานเยอะ ๆ น้า 55


ความคิดเห็นที่ 329

22 ต.ค. 2551 23:35
 1. อย่ามาว่าสาธิตปทุมวันน้ะ ! -*-เก่งจิง ไม่เหนต้องย้อนกลับทำอ่ะ-^-


ความคิดเห็นที่ 328

KNowarp
22 ต.ค. 2551 14:34
 1. ตามนี้คะ

      โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน จะจัดให้มี        การทดสอบพื้นฐานความรู้ช่วงชั้นที่ 2 ปีการศึกษา 2551 ( pre-test ป.4-ป.6 )             >> จำหน่ายใบสมัคร    จันทร์ที่ 2 - ศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552             >> รับสมัคร                 เสาร์ที่ 7 - อาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2552             >> สอบ                        อาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2552        สอบเข้า ม.1 ปีการศึกษา 2552             >> จำหน่ายใบสมัคร     จันทร์ที่ 9 - ศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2552             >> รับสมัคร                 เสาร์ที่ 14 - อาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2552             >> สอบ                        อาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2552             >> สอบภาษาอังกฤษ     จันทร์ที่ 23 มีนาคม 2552 ( สำหรับโครงการ EPTS )             >> สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 0-2251-3934 ในวันและเวลาราชการ จาก http://www.satitpatumwan.ac.th/


ความคิดเห็นที่ 327

22 ต.ค. 2551 12:57
 1. ใครรู้วัน เวลา สอบเข้า ม.1 สาธิตปทุม มั่งคะ ช่วยส่งมาให้หน่อย ที่won-nit@hotmail.com ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 326

18 ต.ค. 2551 22:09
 1. โทษนะค่ะคือ ได้ข่าวว่าANSเจ๋งแล้ว เพราะเจ้าของชอบโกงไม่จ่ายเงิน จริงอะเปล่าค่ะ ใครรู้ช่วยบอกที

ความคิดเห็นที่ 324

6324918
12 ต.ค. 2551 20:26
 1. ขออนุญาตฝากบอกท่านทั้งหลายที่ด่าโรงเรียนสาธิตว่าท่านได้โปรดกรุณาพาลูกหลานอันศักดิสิทธิ์ของท่านไปเรียนที่อื่นนะครับ โรงเรียนนี้คงไม่ดีพอสำหรับลูกของท่านหรอกครับ โปรดเลิกด่าโรงเรียนซะที คุณไม่พอใจก้ออย่าเอาลูกเข้าไปเรียนก็เท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 323

if-friend
3 ต.ค. 2551 20:47
 1. หนูอยากสอบเข้าสาธิตปทุมวันมากๆเลยค่ะ ใครพอจะช่วยได้ช่วยติวหรืออย่างน้อยส่งแนวข้อสอบให้ได้ไหมคะ E-mail: friend_if@windowslive.com จะเป็นพระคุณมากขอบคุณค่ะ


ความคิดเห็นที่ 320

28 ก.ย. 2551 10:27
 1. ใครรู้บ้างสาธิตปทุมวันเปิดรับสมัคร ม.1 ปีการศึกษา 2552 เปิดรับสมัครวันที่เท่าไร

ความคิดเห็นที่ 319

27 ก.ย. 2551 17:57
 1. ``นัยรักฝน

ความคิดเห็นที่ 318

24 ก.ย. 2551 18:46
 1. ไคเคยสอบสาธิตปทุมแล้วติด ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมว่าต้องทำยังไงบ้าง ข้อเป็นยังไง หาวื้อหนังสือติวได้ที่ไหน ตอนนี้หนูอยู่ ป.5 อยากเข้าสาธิตปทุมมาก ถ้าเป็นอาจารย์ที่สาธิตได้ยิ่งดี ขอบคุนมากนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 316

29 ส.ค. 2551 13:00
 1. äÁèàË繨Ðà¢éÒã¨àÅÂÍèÐ

ความคิดเห็นที่ 314

17 ส.ค. 2551 18:10
 1. ใช่ลูกเรียอยู่ อาจารย์ที่สอนมีคุณภาพ ของเค้าดี ๆ ดี จริง ๆ มีจิตวิญญาณของความเป็นครู ไม่ใช่สอนเอาแต่เงิน ๆ แนะนำเลยค่ะ Positive Learning ดัจริง ๆ ใส่ใจ เอาใจ ดูแลเป็นพิเศษ รักการสอน เด็กเรียนรู้เรื่อง สนุก เพิ่มเกรด ต้องยกให้ Positive Learning ไม่ได้โฆษณานะค่ะ แต่ของเค้าดีจริงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 313

13 ส.ค. 2551 22:03
 1. โอ้วววว ไม่ได้มานานเลย กิฟเต็ดออกข้อสอบยากกกกก ให้เวลาน้อยด้วยค่ัะ แล้วสอนเสริม วันเสาร์ก้ไว่แข่งขันโดยเฉพาะ ความรู้เปนของม.ปลายสะส่วนใหญ่ น่าจะพอๆกักิฟเต็ดสวนฯนะ เราอยู่กิฟเต็ดสตรีฯอะ ขอให้โชคดีนะทุกคน เรามีโอกาสได้คุยกะเดกทุมวันบ่อย เพราะว่าเรานั่งติดกับเดกทุมวันตอนเรียน อรรณพอะ เก่งจริงๆๆ มีอะไรก้ปรึษาได้ อืม......ใครเรียนครูลิลลี่อยู่อะฝากขอบคุณอาจารย์ด้วยจิ แต้งหลายๆๆ ความรู้ที่อ.สุรางค์สอนอะ เปนความรู้ม.ต้น ดีมากๆๆเลย

ความคิดเห็นที่ 312

9 ส.ค. 2551 16:06
 1. ตอบคำถามคุณ pingy ความคิดเห็น 306ANS จะเป็นที่อาจารย์ดังๆ จากปทุมวัน และเตรียมอุดม มาสอนที่นี่ แต่ปีนี้ ปีที่จะสอบเข้าโรงเรียนสาธิต ปทุมวัน ในเดือน มี.ค. 2552 นี้ ได้ข่าวว่าทีมนี้ย้ายไปที่ Positive Learning อยู่ย่านเดียวกันกับ อ. อ๊อบ อ. อุ๊ แถวสถานีพญาไท น่าจะเป็นที่เดียวกันกับคุณข้างบน เพราะได้เบอร์โทรมาแบบนั้นเหมือนกัน เบอร์ 080 2974747 แต่ยังไม่ได้สอบถามเพราะลูกพึ่งอยู่ ป. 4 ค่ะ 


ความคิดเห็นที่ 311

9 ส.ค. 2551 09:56
 1. ถ้าอยากได้ที่เรียนพิเศษ หรือสถานที่ติวโดยตรงเพื่อสอบเข้าสาธิตปทุมวันปี 2552 นี้ ให้โทรสอบถามที่ 081 6138945 หรือ 080 2974747 ดีมากๆ นะครับ


ความคิดเห็นที่ 309

29 ก.ค. 2551 15:10
 1. ขออนุญาตประกาศนะครับ

  รับสมัครน้องๆที่สนใจสอบแข่งขันคณิตศาสตร์ระดับ ประถมปลาย และ มัธยมต้น ทุกคนครับ

  สำหรับ ประถมปลาย           การสอบเข้า รร.ชื่อดัง เช่น สวนกุหลาบ, รร.ในเครือสาธิต เป็นต้น  หรือ

  การสอบแข่งขันต่างๆ เช่น สมาคมฯ, สสวท., ประกายกุหลาบ, เพชรยอดมงกุฎ เป็นต้น

  ส่วนของ มัธยมต้น                 การสอบเข้า เตรียมอุดม, มหิดลฯ เป็นต้น

  การสอบแข่งขันต่างๆ เช่น สมาคมฯ, สสวท., ประกายกุหลาบ, เพชรยอดมงกุฎ , สอวน.เป็นต้น

  ก่อนอื่น คงขอแนะนำตัวก่อนนะครับ ผม สัณหกิจ บัวเทียนทอง หรือ พี่อุ้ย ครับ

                  วิธีการสอนนั้น คงต้องขอพูดถึงเนื้อหาและโจทย์ที่นำมาสอนน้องๆ ก่อนนะครับ ผมได้เตรียม ข้อสอบของปีก่อนๆของแต่ละการแข่งขัน(ไม่ได้เอามาทุกข้อหรอกนะครับ นำมาแต่ข้อที่น่าสนใจเท่านั้น ) มาสอน รวมถึงข้อสอบที่น่าสนใจจากต่างประเทศอีกมากมาย           

  เนื้อหา:  ระดับประถมปลาย + ม.1-ม.2                             ระดับมัธยมต้น + ม.4

  เวลาที่อยู่ในห้องเรียนนั้น หรือ การสอนนั่นเอง ผมจะไม่เน้นการคำนวณเป็นหลักนะครับ แต่เป็นกระบวนการคิดแก้ปัญหาซะมากกว่า จะเป็นการ พูดคุย ชี้นำ แนะหลักการให้ และมาช่วยกันแก้ปัญหาของโจทย์แต่ละข้อ ไม่เครียดหรอกนะครับ สนุกซะมากกว่า ในห้องเรียนเลยเหมือนเป็นที่จุดประกายความคิด  มีการบ้านให้กลับไปฝึกฝนที่บ้าน (ต้องนำมาส่งด้วยนะครับ เพื่อที่จะตรวจสอบได้ว่าน้องๆ มีข้อบกพร่องในเรื่องใดบ้าง และเพื่อง่ายในการที่จะทำความเข้าใจในเรื่องต่อๆไป) และแบบฝึกหัดที่ไว้ฝึกเองที่บ้าน มีเฉลยแนบให้ด้วยครับ

                  น้องๆที่ไม่ค่อยเก่งแต่มีความอยาก(เช่น การสอบเข้า รร.ในเครือสาธิต,เตรียมอุดมฯ เป็นต้น) หรือน้องๆที่เก่งอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลครับ พี่มีเคล็ดลับมากมายในการเตรียมตัวสอบ สิ่งที่นำมาเสนอเป็นวิธีที่เพื่อนๆพี่รวมถึงตัวพี่เองได้ใช้มาก่อนและได้ผลจริงครับ(วิธีการของนักเรียนเตรียมอุดมฯ เด็กโอลิมปิก จุฬาฯ เป็นต้น)

                  สำหรับจำนวนนักเรียนต่อห้องก็จะอยุ่ประมาณ 5-10 คนครับ เพื่อเกิดแรงกระตุ้น หรือการแข่งขันภายในห้องเรียนนั่นเอง ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายในการเรียนนั้น อัตราค่าเรียนอยู่ที่ 100 บาทต่อชั่วโมงเท่านั้นครับ

  ประวัติการศึกษา กรุงเทพคริสเตียนฯ(BCC148),เตรียมอุดมฯ(TU61),จุฬาฯ.วิทย์ฯ-คณิตศาสตร์(CU61)

  ลองโทรมาพุดคุยกันก่อนได้นะครับ 080-276-3007

  O-MathDevelopmentCenter

   ยินดีต้อนรับครับ

  เรามาเปิดโลกแห่งคณิตศาสตร์กันเถอะ


ความคิดเห็นที่ 307

17 ก.ค. 2551 15:37
 1. รักปทุมวัน !

ความคิดเห็นที่ 306

14 ก.ค. 2551 11:57
 1. น้องกรีนคะ น้องเรียนพิเศษที่ไหนบ้างคะ จะได้เตรียมตัวบ้าง น้องเรียน ans ด้วยหรือเปล่า และเลขน้องติวที่ไหนคะ จากที่อ่านมาน้องคงตั้งใจเรียนดี ขออวยพรให้ได้เจอกันที่โรงเรียน

ความคิดเห็นที่ 305

13 มิ.ย. 2551 21:48
 1. <P>หนูเป็นเด็กปทุมวันในตอนนี้ค่ะ</P> <P>ขอบอกว่ากลุ่มที่ 3 ไม่ได้มีแค่ผู้อุปการะคุณเพียงอย่างเดียวนะคะ</P> <P>มีทั้งอุปการะคุณและคนที่ได้คะแนนเลขหรือวิชาอื่นๆในเกณฑ์ดี จะพิจารณาเป็นพิเศษค่ะ</P> <P>ส่วนตอนหนูติว หนูติวกับอาจารย์ตัวต่อตัวค่ะ คนไหนสนใจลองสืบๆจากคนอื่นๆดูนะคะ</P> <P>หนูเรียนประมาณ 2 อาทิตย์ยังติดเลยค่ะ</P> <P>บางคนเรียนสัญญา สัญญาดีมากค่ะ แนะนำน้า!</P> <P>คนที่ไม่ติดไม่ต้องเสียใจนะคะ เข้าไปแล้วจะเครียดมากๆค่ะ</P> <P>ขอรับรองว่า ถ้าไม่เก่งจริง อาจจะท้อได้นะคะ โดยเฉพาะตอนมอ3ค่ะ(วิทย์เพิ่ม)</P> <P>เมื่อกี้อ่านบางข้อคิดเห็นมาค่ะ</P> <P>โรงเรียนไม่สามารถรับในเขตพื้นที่ได้หรอกนะคะ</P> <P>เพราะการเรียนในโรงเรียนหนักมาก</P> <P>ถ้าไม่เก่งจริงๆ เกรดจะแย่มากนะคะ</P> <P>อ้อ! ขอพูดเพิ่มนิดนึงนะคะ</P> <P>หนูก็คิดเช่นกันว่ากลุ่ม3มากได้อย่างไร</P> <P>แต่ส่วนใหญ่ คนในกลุ่ม3 จะมีญาติเคยเป็นบุคคลากรสำคัญในโรงเรียนค่ะ</P> <P>อ้อ เมื่อกี้อ่านเพิ่มมาอีกคะ</P> <P>ที่เรียนอ.สุรางค์ เราเคยเรียน</P> <P>อาจารย์มีความรู้แน่นมากค่ะ อาจารย์เค้าเป็นทั้งอาจารย์มหาลัยและโรงเรียน</P> <P>ไม่ต้องกลัวค่ะ แนะนำ</P> <P>&nbsp;</P> <P>สุดท้าย หนูขอร้องอย่าว่าโรงเรียนหนูได้มั้ยคะ </P> <P>ถ้ามีปัญหามาก ก็ไม่ต้องมาสอบนะคะ</P> <P>ที่นั่งไม่พอ ตึกน้อย พื้นที่จะเล่นก็น้อย</P> <P>แถมจุฬาก็จะไล่ที่</P> <P>และหนูเชื่อว่า คนที่อยากเข้ามากๆๆ เดี๋ยวมอ3ก็ไปที่อื่น</P> <P>ขอคนที่รักในตัวสาธิต จริงๆได้มั้ยคะ???</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 304

11 มิ.ย. 2551 19:52
 1. ยากโคตรแม่ พรีเทส เหลือเวลาอีกปีนึงสู้ๆว้อย

ความคิดเห็นที่ 303

10 มิ.ย. 2551 17:16
 1. <P>น่าจะมีเด็กโครงการอย่างนักกีฬานะคะที่เป็นโครงการวิจัย แต่ไม่แน่ใจค่ะ อยู่มา 3ปีแล้ว ไม่มีเวลาดูรุ่นน้องๆเลย งานก็พอๆกับ รร.อื่น แต่กิจกรรมเยอะจนถึงกับเกรดตก ยิ่งใครเรียนพิเศษยิ่งเหนื่อย เพราะต้องกำหนดเวลา&nbsp;ถ้าตั้งใจเรียนก็จะรู้สึกสนุกมากค่ะ</P> <P>ขอบอกไว้ก่อนนะคะว่าที่ รร. ไม่ค่อยรับการอนุเคราะห์ที่ผู้ปกครองหลายคนพยายามเหลือเกิน อาจารย์ที่ รร. ก็เหลือทน มีคนโทร.รบกวนตลอด</P> <P>และสุดท้ายเรื่องที่เรียนพิเศษ ไม่ต้องมากหรอกนะคะ น้องเค้าจะเครียด รับไม่ทันบ้าง ไม่ได้บ้าง .....น่าเห็นใจนะคะ ซื้อหนังสือมาช่วยกันติวเองที่บ้านจะดีกว่า ช่วยๆกัน</P>

ความคิดเห็นที่ 302

9 มิ.ย. 2551 16:16
 1. <P>ans อยู่ที่ไหนคะ ขอเบอร์โทรด้วยค่ะ</P> <P>ขอบคุณผู้ตอบด้วยค่ะ</P>

ความคิดเห็นที่ 300

6 มิ.ย. 2551 09:12
 1. <P>&nbsp;</P> <P>น้อง MINKIE&nbsp;ดีใจด้วยนะค่ะ ที่สอบได้สตรีวิทย์&nbsp;ถือว่าสุดยอดแล้วนะลูก &nbsp;ไม่ได้ปทุมวันไม่เป็นไร สอบได้สตรีวิทย์ก็เก่งแล้วค่ะ&nbsp; มีหลายคนที่อยากเข้าเรียนแต่สอบไม่ได้นะ&nbsp;&nbsp;ห้อง GIFTED&nbsp;มีแต่เด็กเรียนขอให้ตั้งใจเรียนนะ&nbsp; ไม่ทราบว่าเลข สตรีวิทย์ กับปทุมวันที่ใหนออกยากกว่ากันถ้ามีเวลาแนะนำน้องกรีนบ้างนะค่ะ&nbsp; ปีนี้น้องกรีนสนใจที่จะสอบ&nbsp;GIFTED&nbsp;สตรีวิทย์&nbsp; แต่ไม่ทราบว่าจะติดหรือเปล่า&nbsp; ตอนนนีน้องก็ติวอยู่เหมือนกันค่ะ&nbsp;&nbsp;</P> <P>&nbsp;</P> <P>&nbsp;</P> <P>&nbsp;</P> <P>แม่น้องกรีน&nbsp;&nbsp;&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 299

5 มิ.ย. 2551 23:17
 1. <P>ได้อ่าน คห. 287 แล้ว กลุ่มที่ 3 ถ้าต้องจ่ายปัยใจจริงอย่างนี้ก็ไม่นาเรียนที่นี่เลยเด็กเรียนไม่เก่งแต่ พระคุณพ่อแม่ อย่างหนาก็เข้าได้แล้วเด็กๆๆที่ตั้งใจอยากเข้า เรียนเสริมพิเศษหลายๆที่ กันไปเพื่ออะไรเนี่ย&nbsp;&nbsp;&nbsp; อย่างไรเสีย ปัยใจก็ใหญ่สุดจริงๆๆๆๆๆ&nbsp;&nbsp;&nbsp; </P>

ความคิดเห็นที่ 298

6 พ.ค. 2551 13:08
 1. ตอนนี้ที่สยามกับพญาไทตรงไหนมีที่ติวดีกว่ากันคร้าบบ

ความคิดเห็นที่ 297

6 พ.ค. 2551 13:06
 1. <P><FONT face="Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif">เพราะsunyaและครูลิลลี่จึงทำให้หนูสอบเข้าสาธิตปทุมวันได้ขอบคุณมากค่ะ</FONT></P>

ความคิดเห็นที่ 296

5 พ.ค. 2551 19:33
 1. <P>sunya ทำให้ผมกับเพื่อนอีก&nbsp; 3 คน สอบติด ขอบคุณครับ</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 295

5 พ.ค. 2551 19:28
 1. <P>เพื่อนผมเองครับ</P>

ความคิดเห็นที่ 294

5 พ.ค. 2551 15:08
 1. <P>ตอบข้อข้องใจ&nbsp; โรงเรียนสาธิตปทุมวัน ขึ้นกับมหาวิทยาลัยศรีนคริทรวิโรฒ ประสานมิตร เด็กกลุ่ม 3 ก็ต้องผ่านการพิจารณาของทางมหาวิทยาลัย แล้วถ้าโรงเรียนเป็นของหลวง เป็นของประชาชนทุกคน <U>ถ้าอย่างนั้นก็ต้องให้ก็ต้องรับใช้คนทั้งประเทศหรือเปล่า</U>&nbsp;แค่คนในเขตปทุมวันยังรับได้ไม่หมดเลย (แล้วคุณรู้หรือว่าเด็กในเขตปทุมวันที่จะเรียนในเขตบ้านของตัวเองนะมีกี่คน)&nbsp;แล้วโรงเรียนมีพื้นที่แค่นั้น มีบุคลากรอยู่ประมาณ 150 คน (รับราชการอยู่ประมาณ 70 คน)&nbsp;&nbsp;แล้วคุณคิดว่ายังทำงานรับใช้ประเทศชาติไม่พออีกหรือ คิดแล้วน่าน้อยใจ </P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 292

2 พ.ค. 2551 14:26
 1. <P>คือ พี่อาจให้คำแนะนำกับใครไม่ได้</P> <P>เพราะว่า</P> <P>พี่ไม่ติดปทุมวัน</P> <P>แต่พี่ติด</P> <P>giftedสตรีวิทยา</P> <P>พี่เรียนที</P> <P>1.สัญญา</P> <P>2.ans(อ.สุรางค์)</P> <P>3.ครูลิลลี่</P> <P>4.อ.ชัย</P> <P>5.o plus</P> <P>6.ครูเดือน</P> <P>7.ครูมิ้นท์</P> <P>8.sup k</P> <P>เท่าที่จำได้ก็มีแค่นี้ค่ะ</P> <P>ลองเลือกเรียนดู</P> <P>เพราะดีทั้งนั้น</P> <P>แต่ก็ยินดีกับคนที่สอบติดนะค่ะ</P> <P>ทำไมสรัลพร&nbsp; จันทร์ศรี เก่งจัง</P> <P>เก่งมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ</P> <P>เปนกำลังใจให้น้องๆๆ</P> <P>นะค่ะ</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 290

19 เม.ย. 2551 18:44
 1. <P>พี่สอบเข้าปทุมวันepติดค่ะ</P> <P>ก่อนหน้านี้พี่ไม่เคยเรียนพิเศษเลย</P> <P>จนก่อนสอบได้มีคนแนะนำให้ไปเรียนans</P> <P>เพื่อนพี่ที่เรียนสัญญาบอกว่า</P> <P>ที่ansยากกว่าและเด็กติดเยอะมาก</P> <P>ปีนี้ansห้องพี่ไม่ติด1คน</P> <P>ก็เลยอยากบอกน้องๆค่ะว่าถ้าเราตั้งใจจริง</P> <P>ถึงเราจะเพิ่งมาติวแต่เราก็ไม่แพ้คนอื่น</P> <P>บางคนติวตั้งแต่ป4ยังไม่ติดเลย</P> <P>ขอให้น้องๆทุกคนโชคดีนะคะ:)</P>

ความคิดเห็นที่ 289

17 เม.ย. 2551 17:28
 1. <P>เลือกสาธิตปทุมวันค่ะ </P> <P>&nbsp;</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 288

17 เม.ย. 2551 17:25
 1. <P>สอบได้กลุ่มที่ 1 ครับ (เส้นไม่มีหรอกขอรับทั่น) </P>

ความคิดเห็นที่ 287

17 เม.ย. 2551 15:24
 1. <P>00001-00098 เป็นนักเรียนจากสาธิตประสานมิตรจ้ะ ไม่เกี่ยวกับจำนวนที่รับโดยการสอบเข้า ซึ่งรับประมาณ 120 คน&nbsp; อันนี้เขาโปร่งใสนะ </P> <P>ซึ่งเด็กที่สอบเข้าได้เองในบัญชีกลุ่มที่1 และ เด็กที่รับจากสาธิตประสานมิตร ไม่มีข้อข้องใจเลย</P> <P>แต่ที่แปลกใจคือบัญชี3 ซึ่งมีอีกประมาณร้อยกว่าคน ไม่มีที่มาที่ไป ไม่มีกฎเกณฑ์ว่ารับยังไง เพียงแต่เรียกว่าเป็นกลุ่มเพื่อการวิจัย......ตรงนี้ไม่น่าชอบด้วยกฎหมาย แม้จะมีวัตถุประสงค์ที่ดี ที่ต้องการให้บัญชีกลุ่มที่3 บริจาคปัจจัยเพื่อช่วยเหลือการศึกษาก็ตาม แต่ก็ควรทำให้ถูกต้อง&nbsp; มีการประกาศหลักเกณฑ์การรับเด็กกลุ่มนี้ เพราะคงมีคนอีกจำนวนมากที่ประสงค์จะเดินตามช่องทางนี้ แต่ไม่ทราบหลักเกณฑ์ อันนำไปสู่ความไม่เสมอภาค ทั้งๆที่โรงเรียนเป็นของหลวง เป็นของประชาชนไทยทุกคน....และที่สำคัญ อาจเป็นช่องทางให้ผู้ไม่สุจริต นำไปหาผลประโยชน์ได้ </P> <P>ขอเรียกร้องให้ปีต่อไป โรงเรียนกรุณาประกาศหลักเกณฑ์การรับเด็กกลุ่มที่3นี้ เป็นการเปิดเผยให้ทราบทั่วกัน เพือมิให้ในอนาคตที่อาจจะมีใครนำกรณีนี้ไปฟ้องศาลปกครองว่า คำสั่งทางปกครองนี้ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ซึ่งถ้าศาลมีคำพิพากษาเพิกถอนคำสั่งรับเด็กกลุ่มนี้ว่าไม่ชอบด้วยกฎหมาย ผู้ที่จะได้รับผลกระทบคนแรกคือเด็กๆที่ไม่รู้เรื่องด้วยนั่นเอง</P>

ความคิดเห็นที่ 286

17 เม.ย. 2551 13:58
 1. สอบเข้าม.1 ปีนี้ ข้อสงสัยคือ เลขที่สอบ 00001 ถึง 00098 ได้ทุกคน&nbsp; แล้วเลขที่ 00099 - 3000กว่า ทำไมไม่ติดครับ&nbsp; แล้วใบสมัครเลขที่ 00001-00098 มีวางจำหน่ายหรือไม่&nbsp;

ความคิดเห็นที่ 285

16 เม.ย. 2551 07:25
 1. <P>น้องJameZ_TePครับ</P> <P>น้องสอบได้ในกลุ่มที่1 หรือกลุ่มที่3 ครับ ถ้าได้ในกลุ่มที่3 แสดงว่าเป็นผู้อุปการะโรงเรียนนะครับ</P>

ความคิดเห็นที่ 284

KNowarp
14 เม.ย. 2551 21:33
 1. เก่งจัง สอบได้ต้อง 3 ที แล้วจะเรียนที่ไหนคะ อ้อ ช่วยแนะนำการเตรียมตัวสอบให้หน่อยคะ ขอบคุณคะ่

ความคิดเห็นที่ 283

14 เม.ย. 2551 21:27
 1. <P>อย่าเครียดไปเลยลูกเรียนแบบสบายๆ ลูกชายสอบ4ที่ติด3ที่ มีEPสตรีวิทยา2&nbsp; </P> <P>บดินทร์เดชา(สิงห์ สิงหเสนี) สาธิตปทุมวัน</P> <P>คอยดูผลงานปีต่อไปนะ จะเป็นปีของลูกสาวคงเหมือนเดิมไม่เครียดสอบติดที่ไหนก็ภูมิใจหมดเพราะทุกที่ดีมากๆค่ะ</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 282

14 เม.ย. 2551 18:48
 1. <P>ด.ช. ภูริ วิจัยธรรมฤทธิ์ เป็นเด็กที่เก่งมากๆ</P>

ความคิดเห็นที่ 281

14 เม.ย. 2551 18:36
 1. <P>ผมเป็นเด็กนักเรียนครับ</P> <P>ผมได้สอบติดรร.สาธิตปทุมวันในปีนี้</P> <P>ขอบอกผู้ปกครองว่า</P> <P>ตอนสอบpre-test</P> <P>ได้ลำดับที่เท่าไรอย่าใส่ใจ</P> <P>เพราะผมได้ที่ 935 ตอนpre-test</P> <P>เเต่ผมสอบจริงติดครับ</P>

ความคิดเห็นที่ 280

11 เม.ย. 2551 13:53
 1. ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับรุ่นน้องที่สอบติดทุกๆ คน เพราะเราก็ต้องเลื่อนไปเป็นรุ่นพี่แทน...55555....เรียนที่นี่รับรองว่าเรียนสนุก ลุก นั่ง สบาย (พูดเล่นนะอย่าเชื่อ) ก็พูดเล่นอีกนั่นแหละ เอาเป็นว่าต้องกระตือรืนร้นตลอดล่ะคร้าบบบ..

ความคิดเห็นที่ 279

8 เม.ย. 2551 15:31
 1. ลูกชายสอบได้ปทุมวันแล้วเหมือนกันค่ะ เรียนพิเศษที่อาจารย์เต๋อตรงปิ่นเกล้าตั้งแต่ ป.5 คิดว่าสอนดี ยาก และเอาใจใส่ คุณครูสอนสด เคยเรียนที่สัญญาแต่คิดว่าไม่ค่อยได้อะไรมากนัก...สำหรับตัวเองคิดว่าถ้าเด็กตั้งใจเรียนในห้อง เรียนพิเศษเสริมบ้าง พ่อแม่เอาใจใส่ ไม่เครียดหรือกดดันเด็กมากไป ให้กำลังใจเต็มที่ในที่สุดก็จะประสบความสำเร็จค่ะ..เอาใจช่วยลูก ๆ หลานรุ่นต่อไปขอให้สมหวังนะคะ

ความคิดเห็นที่ 278

KNowarp
8 เม.ย. 2551 12:16
 1. มาให้ข่าวครับ  น้องภูริ  สอบได้สาธิตปทุมวันแล้วนะครับ  คงเลือกเรียนที่นี่    ถามจากลูก็ทราบว่าปีนี้ข้อสอบยากจริง ๆ 

   

  สำหรับสัญญาเซ็นเตอร์   ซึ่งน้องภูริ  สอบได้ที่ 1  หลายครั้ง    เรียนตั้งแต่ป 5  เหมือนกัน   แต่  โค้งสุดท้ายได้ไปเรียนที่ ANS   และได้ทราบว่าที่นี่ยากกว่ามาก    และวันประกาศผลก็ทราบว่าเด็กที่เรียนที่นี่ไปสัมภาษณ์กันมาก   แสดงว่าติดกันหลายคน  ในขณะที่ทราบมาว่าปีนี้สัญญาได้ไม่กี่คน      เลยไม่แน่ใจแล้วแต่ แต่ละปี    แต่ผมว่าคุณพ่อคุณแม่   ไม่ต้องกังวลครับ  ทำให้ดีที่สุด  Do the best as you can   หลังจากนั้นก็ผลจะเป็นอย่างไร  เราก็รับได้ครับ   สู้ สู้นะครับ  

  ขอบคุณค่ะ คุณพ่อน้องภูริ

ความคิดเห็นที่ 277

8 เม.ย. 2551 10:00
 1. <P>มาให้ข่าวครับ&nbsp; น้องภูริ&nbsp; สอบได้สาธิตปทุมวันแล้วนะครับ&nbsp; คงเลือกเรียนที่นี่&nbsp;&nbsp;&nbsp; ถามจากลูก็ทราบว่าปีนี้ข้อสอบยากจริง ๆ&nbsp; </P> <P>&nbsp;</P> <P>สำหรับสัญญาเซ็นเตอร์&nbsp;&nbsp; ซึ่งน้องภูริ&nbsp; สอบได้ที่ 1&nbsp; หลายครั้ง&nbsp;&nbsp;&nbsp; เรียนตั้งแต่ป 5&nbsp; เหมือนกัน&nbsp;&nbsp; แต่&nbsp; โค้งสุดท้ายได้ไปเรียนที่ ANS&nbsp;&nbsp; และได้ทราบว่าที่นี่ยากกว่ามาก&nbsp;&nbsp;&nbsp; และวันประกาศผลก็ทราบว่าเด็กที่เรียนที่นี่ไปสัมภาษณ์กันมาก&nbsp;&nbsp; แสดงว่าติดกันหลายคน&nbsp; ในขณะที่ทราบมาว่าปีนี้สัญญาได้ไม่กี่คน&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; เลยไม่แน่ใจแล้วแต่ แต่ละปี&nbsp;&nbsp;&nbsp; แต่ผมว่าคุณพ่อคุณแม่&nbsp;&nbsp; ไม่ต้องกังวลครับ&nbsp; ทำให้ดีที่สุด&nbsp; Do the best as you can&nbsp;&nbsp; หลังจากนั้นก็ผลจะเป็นอย่างไร&nbsp; เราก็รับได้ครับ&nbsp;&nbsp; สู้ สู้นะครับ&nbsp;&nbsp; </P>

ความคิดเห็นที่ 276

8 เม.ย. 2551 07:24
 1. นี่ครับพวกคุณไม่รู้หรอว่าที่คุณบอกว่ารีบไปสมัครเด็กเล็กซะจะได้ใช้โคต้าร.ร.ไปปทุมวันหรือฝ่ายมัธยม ตอนนี้มีการเปลี่ยนเเปลงครั้งใหญ่เเล้ว จากที่จะโคต้าไปได้เลยต้อง ผ่านทีสกอร์สี่สิบ เเต่ที่นักเรียนประสานมิตรที่ย้ายไปร.ร. ฝ่ายมัธยมหรือปทุมวันปี2551นี้ เขายังหยวนๆให้เพราะเขาพึ่งมาบอกนักเรียนตอนเทอม2ทำให้เด็กปรับตัวไม่ทัน เเต่ปีต่อๆ ไปฝ่ายมัธยมเเละปทุมวันจะเอาจิงครับ ปล.คุณเเม่ผมว่าบอกว่าการที่จะใส่เงินหลายๆเเสนเพื่อเ้ข้าปทุึมวันนั้น จะมีรายชื่อของหลายๆคนสำรอง อาจารย์เขาไม่ชอบจึงจะตัดชื่อทิ้ง อันนี้อาจารย์พูดเองกับเเม่ผม ปล.2เเม่ผมไม่ได้โดนว่านะหมายถึงเปนศิษย์เก่าอาจารย์เลยคุยด้วย ฉะนั้นใครอยากให้ลุกเข้าได้ควรเริ่มติวตั้งเเต่ป4หรือป5ไปเลย เพราะข้อสอบยากมั่กๆงับ ความหวังดีจาก เด็กประสานมิตร ที่ก้าวสู่ ปทุมวัน

ความคิดเห็นที่ 275

6 เม.ย. 2551 19:57
 1. <P>ขอแสดงความยินดีด้วยครับ..เด็กที่ทำงานหนักสมควรได้รับการตอบแทนที่คุ้มค่าครับ...ว่าแต่ว่า...หาที่ติวเพื่อเข้าปทุมวันผมว่าไม่แปลกแต่ลูกติดปทุมวันแล้วยังไม่ทันเรียนก็จะหาที่ติวอีกแล้ว..มันแปลกนะครับถ้าไม่เชื่อใจอาจารย์ปทุมวันก็ไม่ควรให้ลูกเรียนปทุมวันนะครับ..จริงไหมครับรุ่นพี่ทุมวันทั้งหลาย</P>

ความคิดเห็นที่ 274

5 เม.ย. 2551 10:06
 1. ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ สัญญา เซ็นเตอร์ครับ ผมพาลูกมาจากต่างจังหวัดได้รับคำแนะนำจากเพื่อนตั้งแต่อยู่ ป.4 ก็พยายามลูกมาเรียนทุกเทอมตั้งแต่ซัมเมอร์ ป.5 จนถึงติวเข้มที่จบก่อนสอบ&nbsp;ไม่เสียแรงเลยครับ ลูกสอบได้ทั้งที่ต่างจังหวัดและที่ สาธิตปทุมวัน แต่คงเลือกปทุมวันครับ อยากให้ลูกได้รู้จักปรับตัว แต่ยังหาที่ติว ม.1 ไม่ได้เลย ใครทราบช่วยแนะนำด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 273

4 เม.ย. 2551 19:27
 1. ขอบคุณคุณผู้มีประสบการณณ์คนหนึ่งและคุณรักทุมวันที่ทำให้กระทู้นี้มีค่าขึ้นมากครับขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 272

4 เม.ย. 2551 18:33
 1. อันที่จริงนะคะ สาธิตปทุมวันมีสภาพสังคมที่ดีซึ่งเป็นจุดเด่น ไม่ใช่ความโก้หรู&nbsp;เด็กเก่งไม่เก่งคละกันเป็นการไม่แบ่งแยกชนชั้นค่ะ เด็กเรียนไม่เก่งจะได้ไม่ต้องรู้สึกว่าตัวเองเป็นชนชั้นล่าง การเรียนไม่เก่งไม่ใช่ความผิดนะคะ ส่วนเรื่องกิจกรรม เป็นการเตรียมความพร้อมเด็กในทางปฏิบัติค่ะ เด็กจะได้รู้จักการทำงานร่วมกับผู้อื่น รวมทั้งมีประสบการณ์จริงในการ "ลงมือ" ทำอะไรสักอย่าง พูดง่ายๆคือ สาธิตปทุมวันสอนให้เด็ก "โตเป็นผู้ใหญ่" ค่ะ ไม่ใช่ดีแต่เรียนเก่งล้ำหน้าคนอื่นอย่างเดียว

ความคิดเห็นที่ 271

4 เม.ย. 2551 16:45
 1. <P>เข้าที่ไหนก็เหมือนกันค่ะ ก็ยังคงต้องเรียนพิเศษเหมือนกัน ทุกคนมองว่าอยู่ปทุมวันโก้หรู แต่จริง ๆ แล้ว ต้องดูที่ลูกเป็นหลักค่ะ ลูกก็เป็นคนหนึ่งที่สอบได้gifted สตรีวิทยา 1 และสอบได้สาธิตปทุมวัน แต่เลือกเรียนที่สาธิตปทุมวัน ข้อแตกต่างคือ สาธิตไม่มีการแยกห้องเด็กเก่ง ทุกคนจะคละกันหมด ทำให้เด็กที่เก่งมาก ๆ ต้องไปเรียนพิเศษ พอเทอม 2 จะมีนิสิตฝึกสอนมาสอน เทอมนี้แหละที่มีปัญหา เพราะนิสิตบางคนสอนไม่รู้เรื่อง อีกทั้งมีกิจกรรมให้ทำมากมาย เรียนสบาย แต่สอบยาก แต่ถ้าอยู่ gifted คุณจะได้เรียนห้องที่เรียนล้ำหน้ามาก จบม.3 ตั้งแต่อยู่ ม.2 มีครูผู้ชำนาญในการสอนตลอด และมีโอกาสติดเตรียมสูงมาก ถ้าลูกเก่งมาก แนะนำให้เรียน gifted จะดีกว่า ต่อยอดได้ง่ายกว่า ไม่เหนี่อยมาก เพราะเรียนครบถ้วน และล้ำอยู่แล้ว </P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 270

2 เม.ย. 2551 16:02
 1. <P>สาธิตจะรับนักเรียน&nbsp;3 กลุ่มๆ ละประมาณ 100 กว่าคน</P> <P>1. สอบเข้า</P> <P>2. โควตาสาธิตประสานมิตร (ถ้าอยากเข้าปทุมวันก็รีบไปสมัครเข้าประสานมิตรซะ)</P> <P>3. อุปการคุณ (แต่คิดว่าต้องใช้เงินเยอะ ไม่ต่ำกว่า 3 แสน)</P> <P>แล้วก็มีโครงการ EPTS ด้วย&nbsp; ต้องสอบอังกฤษเพิ่ม</P> <P>ตอนเราสอบก็ต้องอ่านหนังสือเยอะเหมือนกัน Pre-test ได้ที่ 39ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ไปสอบด้วยนะคะ</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 269

KNowarp
1 เม.ย. 2551 15:31
 1. ถึง คุณพ่อน้องภูริ คะ ทราบผลสอบแล้ว แจ้งให้ทราบด้วยนะคะ ลูกชายขึ้นชั้นป.6 ปีการศึกษา 2551 ตอน ป.5 ก็ไปสอบ Pretest มาเหมือนกัน ขอบคุณมากคะ อ้อแล้วจะเรียนที่ไหนดีคะ คงได้ 2 รร.

ความคิดเห็นที่ 265

29 มี.ค. 2551 19:17
 1. รบกวนน้องๆที่ไปสอบเข้าสาธิตปทุมวันปีนี้(2551)ช่วยโพสท์ข้อสอบมาสักข้อได้ไหมครับจะได้เห็นว่ามันยากประมาณไหน..จะทำให้กระทู้นี้ดูดีมีประโยชน์ครับ...ไม่ใช่มานั่งทำใจอย่างเดียวตามชื่อกระทู้ครับ

ความคิดเห็นที่ 261

26 มี.ค. 2551 14:05
 1. <P>ได้ที่ไหนก็ไม่ต่างกันหรอกมันอยู่ที่ตัวเราเองมากกว่านะน้อง ขยันมากก็มีสิทธิ์มาก ธรรมดา</P> <P>อยู่สาธิตก็ใช่ว่าจะเท่ห์อะไรมากมาย โรงเรียนดังๆมีอีกเยอะเนอะ</P>

ความคิดเห็นที่ 260

21 มี.ค. 2551 17:59
 1. <P><FONT face="courier new, courier, mono">อ่า ใกล้จะสอบกันแล้ว ตอนแรกอยากเข้าปทุมวันมากมาย แต่พอรู้อันดับพรีเทสก็เศร้าใจเลยเริ่มเบนมาทางสตรีวิทยา โอกาสได้มากกว่า gifted สตรีวิทย์ได้ที่122 แต่ปทุมวันก็ปลื้มอยู่ ถ้าติดก็เอา</FONT></P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 259

20 มี.ค. 2551 16:07
 1. <P><FONT size=4>ผู้ปกครองทุกๆคนที่อยากรู้เรื่องเกี่ยวกับสาธิตปทุมวันเนี่ยผมรู้ดีทุกอย่างผมจะบอกให้นะครับ</FONT></P> <P><FONT size=4>1. ควรไปเรียนพิเศษที่ Sunya center&nbsp; สยามสแควร์โดยด่วนเพราะเด็กของที่นี่สอบเข้าปทุมวันได้เกือบทั้งหมด</FONT></P> <P><FONT size=4>2. ต้องอ่านความรู้รอบตัวมากมากเพราะเขาออกเยอะ</FONT></P> <P><FONT size=4>3. ไม่จำเป็นต้องเรียนโปรแกรม&nbsp; EPTS&nbsp;เพราะบางคนตอน ม.4 จะไปสอบเข้าเตรียมฯ เตรียมฯเขาก็เรียนโปรแกรมภาษาไทยกัน แล้วค่าเทอมเนี่ยเพื่อนผมที่เรียนบอกว่าต้องเสียเพิ่มจากเด็กปกติปีละ&nbsp; 300000&nbsp; บาท</FONT></P> <P><FONT size=4>4. ควรทำคะแนนสอบเข้าให้ดีทุกวิชาเพราะที่นี่เขาใช้คะแนน&nbsp; Tscore&nbsp; เป็นตัววัด</FONT></P> <P><FONT size=4>5. ปีนี้เห็นว่าคนสอบเกือบ&nbsp; 5000&nbsp; คนนะครับ แล้วรับแค่&nbsp; 120&nbsp; คน</FONT><FONT size=4>คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ก็ประมาณ&nbsp; 2.4% </FONT></P> <P><FONT size=4>6.ควรฝึกทำโจทย์และแบบฝึกหัดมากมากเพราะทำให้เราชำนาญในการทำโจทย์ต่างๆมากขึ้นนะครับ</FONT></P> <P><FONT size=4>7.ผู้ปกครองที่มีรายได้ไม่มากไม่ควรให้ลูกเรียนเพราะค่าเทอมแพงเหมือนกันนะครับ</FONT></P>

ความคิดเห็นที่ 256

zigma
12 มี.ค. 2551 14:29
 1.  จะมีปัญหาอะไร เพาะถ้าเก่งจริงก็ต้อง ทำได้เร็วแล้วก็ถูกด้วย

ความคิดเห็นที่ 255

10 มี.ค. 2551 16:30
 1. <P>ผมกลัวว่ามันจะยากอะครับ</P> <P>ผมไม่ค่อยมั่นจัยเลย</P> <P>ผมตั้งใจอ่านหนังสือแล้ว</P> <P>แต่กลัวว่าจะทำไม่ได้</P> <P>วิชาคณิต</P> <P>ใคร ๆ เขาก้อบอกว่า</P> <P>ไม่มีใครทำได้หมดทุกข้อหรอก</P> <P>คุน พ่อของผมก้อบอกว่า</P> <P>หั้ยตั้งใจอ่านวิชา</P> <P>วิทย์</P> <P>ไทย</P> <P>สังคม</P> <P>ให้มั่ก ๆๆๆๆ</P> <P>เพื่อจาได้ทดแทนวิชา คณิตที่ทำไม่ได้บางข้อ</P> <P>แล้วส่วนใหญ่ ผมก้อทำไม่ทัน</P> <P>เพราะแต่ละข้อ ก้อ...ยากมหาโหดเลยอะครับ</P> <P>ผมก้ออยากเข้านะครับ</P> <P>ผมชอบโรงเรียนสาธิตมาก</P> <P>ดูสภาพแวดล้อม ก้อดี</P> <P>เวลามีอะไร สิ่งดีดี ก้อจะเข้ามาใน ร.ร.สาธิตก่อน</P> <P>เป็น ร.ร.ที่ดี </P> <P>ยังไงก้อ ผมจะตั้งใจให้มากๆๆๆๆ ครับบบ *-*</P> <P>สุ สุ้.......*-*.........ผมจะตั้งใจ เพื่อพ่อครับบบบ...</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 254

9 มี.ค. 2551 14:29
 1. <STRONG>&nbsp;คุณเป็นใคร</STRONG>

ความคิดเห็นที่ 253

8 มี.ค. 2551 13:47
 1. <P><EM><STRONG>ดี ข้อสอบดีมาก แต่หนูยังสอบเข้าชลหญิงได้เลยมาคิดดูแล้วก็ง่ายไปนะเนี้ย</STRONG></EM></P>

ความคิดเห็นที่ 252

8 มี.ค. 2551 12:47
 1. <FONT size=5>ช่วยหาหน่อยสิ&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; .&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp; ครับ</FONT>

ความคิดเห็นที่ 251

8 มี.ค. 2551 12:40
 1. <P><FONT size=4>ผมก็เมื่อกัน</FONT></P> <P><FONT size=4>แต่ตอนนี้ผมยังหา&nbsp; ร ร&nbsp; ที่จะเข้า ม 1&nbsp; เลยเคยช่วยหาหน่อยสิ ครับ</FONT></P>

ความคิดเห็นที่ 250

KNowarp
6 มี.ค. 2551 14:29
 1. จริงด้วยคะ หนูๆขยันทำโจทย์คณิตศาสตร์ และฝึกทำข้อสอบเก่าๆย้อนหลังหลายๆปีดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 249

6 มี.ค. 2551 14:04
 1. &nbsp;ถ้าอยากเข้าปทุมวันก็อย่ามาที่กระทู้นี้ให้เสียเวลาเลยครับ...ไปที่กระทู้. " โจทย์และแนวคิดเกี่ยวกับระยะทาง-เวลา การแข่งขันต่อแต้ม การเคลื่อนที่ของสองสิ่ง รถไฟ "...ดีกว่าครับ..ปล่อยคนแก่(ผู้ปกครอง)อย่างผม&nbsp; บ่นกันไปดีกว่า...

ความคิดเห็นที่ 248

6 มี.ค. 2551 12:31
 1. <P>&nbsp;</P> <P>&nbsp; ทำไงดีค่ะ&nbsp; คะแนนสอบพรีเทสม่ค่อยดีเรยเหลืออีกม่กี่วันแล้วจาสอบจริง เครียดจัง อยากเข้าสาธิตปทุมวันมาก ทำไงดี อ่านหนังสือแล้ว บางทีก้องงอ่ะ แงแงแงแงอยากเข้ามากเรย อยากเข้าจัง มีเทคนิคอาไรไม๊ค่ะ เพื่อไห้อ่านหนังสือเข้าไจไวๆๆๆๆๆๆ&nbsp; มีก้อช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ</P>

ความคิดเห็นที่ 247

2 มี.ค. 2551 02:19
 1. <P>&nbsp;</P> <P>รับติวเพื่อเข้าสาธิตปทุมวันโดยเฉพาะ</P> <P>ติวกับพี่ชัย มีข้อดีดังนี้</P> <P>1. เรียนกับพี่ชัย เรียนสบายๆ (เป็นกลุ่มย่อยไม่เกิน 5 คน) สนุกสนานเพลิดเพลินแต่เข้มข้นด้วยเนื้อหา ระดับช่วงชั้นที่ 2 วิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทั้งหมด รวมถึงเนื้อหาระดับ ม.1 เทอมต้นบางส่วน เนื่องจากมีข้อสอบบางปีอาจมีเกินหลักสูตรมานิดหน่อย</P> <P>2. พี่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งในเส้นประสาทของน้องด้วยโจทย์ที่มีลักษณะใกล้เคียงกับข้อสอบเข้าสาธิตปทุมวันระดับม.1 สูง เนื่องจากพี่จบมาจากสาธิตปทุมวันโดยตรง</P> <P>3. พี่จะสอนเดี่ยวหรือเป็นกลุ่มย่อย ไม่เกิน 5 คนเพื่อให้น้องๆได้ประสิทธิผลในการเรียนสูงสุด</P> <P>**ติดต่อรับคำปรึกษาทุกเรื่องเกี่ยวกับการสอบเข้าและโรงเรียนสาธิต มศว ปทุมวันได้ที่ 0876756614 พี่ชัย</P> <P>--------------------------------------------------------</P> <P>พิเศษ พี่ชัยจะมีการแนะแนวทางการอ่านหนังสือรวมถึงการทบทวนเนื้อหาที่เรียนกับพี่อย่างเคร่งครัด เนื่องจากพี่อยากให้น้องๆทุกคนที่ได้เรียนกับพี่มีสามาถสอบได้ดั่งใจมุ่งหวัง และเมื่อน้องๆสอบได้แล้ว พี่ก็จะมีบริการหลังการสอบ โดยการแนะนำลักษณะการเรียนการสอนที่สาธิตปทุมวัน เพื่อน้องๆจะได้เตรียมตัวในการเข้าเรียนได้อย่างถูกต้อง</P> <P>----------------------------------------------------------------</P> <P>สุดท้ายนี้ พี่อยากบอกว่า โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน เป็นโรงเรียนสาธิตแห่งแรกของประเทศไทย ที่โดดเด่นให้ด้านวิชาการที่เป็นเลิศจึงมีผลงานในระดับนานาชาติเป็นที่สร้างชื่อเสียงแก่ประเทศไทยมาโดยตลอด โดดเด่นในด้านกิจกรรมที่หลากหลายครอบคลุมทุกด้าน เพื่อให้นักเรียนสาธิตปทุมวันมีโอกาสแสดงศักยภาพในด้านที่ตนถนัดได้อย่างเต็มความสามารถ โดดเด่นในด้านเอกลักษณ์ของนักเรียนสาธิตปทุมวัน ดังคำกล่าวที่ว่านักเรียนสาธิตปทุมวันจะต้องเป็นผู "สุภาพ เป็นมิตร กล้าคิด กล้าทำ กล้านำเสนอ" และด้วยเอกลักษณ์ดังกล่าว ทำให้นักเรียนโรงเรียนสาธิตปทุมวันมีความสำเร็จในแวดวงสังคมและทำประโยชน์แก่ประเทศชาติเป็นที่ปรากฏและยอมรับกันทั่วไป ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ในแต่ละปี การสอบเข้าศึกษาต่อชั้น ม.1 ของโรงเรียนนั้น จะมีผู้สอบเข้ามากกว่า 4000 คนทั่วประเทศ(บางปีอาจถึง 6000 คน)&nbsp; แต่มีจำนวนรับเพียง 150 คนเท่านั่น&nbsp; ดังนั้น พี่จึงขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ แนะนำน้องๆที่มีความปรารถนาจะเข้าสาธิตปทุมวันอย่างแท้จริงทุกคน ให้มีการเตรียมตัวแต่เนิ่นๆ พร้อมรับผิดชอบต่อความฝันของตนเอง&nbsp; พี่เชื่อว่าคนที่พร้อมเท่านั้น ถึงจะมีโอกาสสวมเสื้อตรากราฟและเข้ามาเป็นหนึ่งในรุ่นน้องของพี่ต่อไป</P> <P>&nbsp;โชคดีนะครับทุกคนน</P> <P>&nbsp;</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 246

28 ก.พ. 2551 20:14
 1. ผมสอบประสานมิตรไม่ติดแต่สอบพรีปทุมวันได้ที่ห้าร้อยกว่าตอนสอบคครูก็ไม่ให้ย้อนไปทำเลขเหมือนกัน วิทย์โจทย์ยาวมากกว่าจะอ่านจบก็หมดเวลาแล้วหน้าหนึ่งมีประมาณสองถึงสามข้อเอง คณิตไม่ค่อยยาก แต่ตอนสอบจริงยากมาก

ความคิดเห็นที่ 245

26 ก.พ. 2551 09:20
 1. ทามมายอ่ะ ห้องเราไม่เห็นย้อนกับไปทำด้ายเยย

ความคิดเห็นที่ 244

22 ก.พ. 2551 18:53
 1. <P><FONT face="times new roman, times, serif" size=7>อยากจะเข้าไปอยู่ในสาธิตปธุมวันเพราะมีพี่อยู่เตรียม(อุดมอะนะ)จะได้ไปเรียนพร้อมกัน</FONT></P>

ความคิดเห็นที่ 243

22 ก.พ. 2551 13:21
 1. ตอนนี้ผมกำลังจะขึ้น ม.2 ยืนยันคับว่าถ้ามีความพร้อมทั้งปีเรียนไม่ยากอ่ะคับ ที่ยากสุดจะเปงสังคมมากกว่า ไม่รู้ว่า รร.เอาอารายมาออกข้อสอบ (ยากโคตรๆๆ)...อาจารย์เค้าคงว่างมากมีเวลาไปสรรหาของแปลกมาออกสอบ เพื่อนๆออกจากห้องสอบส่ายหน้า แล้วบอกว่า It's&nbsp;อะงงโว๊ยช่างสรรหาจิงๆ&nbsp;

ความคิดเห็นที่ 242

20 ก.พ. 2551 16:10
 1. <STRONG><FONT style="BACKGROUND-COLOR: #ffffff" color=#ff0033>โรงเรียนนี้ก็เรียนไม่ค่อยยากนะ เพียงแต่ต้องตั้งใจเรียนก็แค่นี้เอง</FONT></STRONG>

ความคิดเห็นที่ 240

14 ก.พ. 2551 22:07
 1. มีคนมากมายอยากเรียนสาธิตปทุมวันแต่หลายคนสอบติดแล้วไม่ไปเรียน(ข้อมูลปี2550ครับ,รายละเอียดสอบถามที่โรงเรียนเองครับ)นานาจิตตัง

ความคิดเห็นที่ 239

14 ก.พ. 2551 18:23
 1. เราเป็นคนนึงที่อยากเข้าสาธิตปทุมวันมาก ทำเพื่อแม่เพราะแม่ทำงานหนักมาก

ความคิดเห็นที่ 236

13 ก.พ. 2551 09:52
 1. อะตอมเอกอยู่ที่ตึก ชาญอิสระ ครับ ผมเคยเรียน มันเลยทำให้ผมมีทักษะทางคณิตมากขึ้นครับ...*-* สอนดีมั่ก มายยยย *-*วันที่ 17 กุมพา สัปดาห์นี้ ผมก้อต้องไปสอบ Pre-test สาธิต เหมือนกานนน คร้าบบบบ... ตอนนี้ต้องเร่งเลยครับ ผมไม่รุว่า ไทย วิทย์ สังคม จะยากรึเป่า ไครรุ ช่วยบอกด้วยนะครับ ขอบคุนนน คร้าบบบบบ...555+

ความคิดเห็นที่ 233

11 ก.พ. 2551 17:30
 1. อยากไปสอบจังแต่ติดที่ต้องไปเข้าค่ายธรรมะกะร.ร.&nbsp; โถๆๆๆๆเตรียมตัวมาตั้งนาน

ความคิดเห็นที่ 232

8 ก.พ. 2551 13:11
 1. <P>หวัดดีครับไครอยู่ม.1บ้างครับไครรุ้จักเกมเคาร์เตอร์บ้าง</P>

ความคิดเห็นที่ 231

6 ก.พ. 2551 10:09
 1. <P>หนูเป็นอีกคนนึงที่ใฝ่ฝันอยากเข้าสาธิตปทุมวันมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆค่ะ&nbsp;วันที่ 17 กพ.จะไปสอบ</P> <P>PRETEST ด้วยเหมือนกันเผื่อจะได้รู้ว่าจะพอมีหวังเดินเข้ารั้วสาธิตฯ เหมือนคนอื่นไหมคิดไว้ว่าจะตั้งใจทำให้เต็มที่ สู้ ๆ ค่ะ และขอเป็นกำลังใจให้เพื่อน ๆ ที่จะไปสอบทุกคนด้วยค่ะ</P> <P><BR>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 229

25 ม.ค. 2551 18:07
 1. ผมไม่แน่ใจว่าจะทำข้อสอบได้หรือไม่ได้คิดว่าจะทําข้อสอบได้ทันเวลาหรือไม่ทัน...........

ความคิดเห็นที่ 228

23 ม.ค. 2551 19:19
 1. ม.1ก้ข้อสอบยากแระ แต่จะไม่มีวันย้ายหรอก คนที่ไปเตรียมก้คือไม่รักร.ร. เหนเปนทางผ่าน คนที่สอบเข้าได้ที่1อย ห้องเดวกับเราด้วย

ความคิดเห็นที่ 226

12 ม.ค. 2551 23:41
 1. คณิตศาสตร์เข้าสาธิตปทุมวัน ไม่ยากอย่างที่กลัวกันหรอกครับ เพียงแต่ต้องเตรียมตัวตั้งแต่ปิดเทอม ป.4 หรืออย่างช้าเปิดเทอม ป.5 ครับ เด็กต้องได้รับการฝึกฝนเพื่อการแข่งขัน โดยต้องเข้าร่วมการแข่งขัน เช่น สสวท. สมาคมคณิตศาสตร์ ประกายกุหลาบ เพชรยอดมงกุฎ สิรินธร ราชภัฏพระนคร เพื่อให้หูตาสว่างครับ

ความคิดเห็นที่ 225

11 ม.ค. 2551 21:54
 1. เก่งมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 224

11 ม.ค. 2551 20:28
 1. เราว่ามาสาธิตปทุมวันก็ดีเหมือนกันนะ ถึงแม้ว่า วิทย์เพิ่ม จะตกกันระเนระนาด แต่เราก็ยังรอดมาได้ด้วยอาการร่อแร่ แต่เราว่า ถ้าเทียบกับ นักเรียนรร.อื่น ชั้นเดียวกัน เราจะได้เปรียบกว่านะ เพราะบางเนื้อหาก็ผ่านตามาแล้ว ยิ่งเวลาสอบเข้าเค้าจะใช้เนื้อหาเกินระดับชั้น ตอนสอบเข้าเราก็เรียนแต่อะตอมเอก ดีมากก รักอะตอมเอก รักครูเอก รักครูเปิ้ล รักครูทัศน์ และคุณครูปูซีลีโกะ อะตอมเอกออกตรงมากๆเลย เพื่อนๆในแก๊งที่เรียนอะตอมก็มาทุมวั้นเยอะเหมือนกันด้วย

ความคิดเห็นที่ 223

10 ม.ค. 2551 21:29
 1. ขออนุญาตก๊อบมานะคะ ******************************************** ความเห็นเพิ่มเติมที่ 212 18 ธ.ค. 2550 (09:24) โอยยย~~ สาธิตปทุมวันน อย่ามาเลยค่า~~~ ม.1 ยังพอว่า แต่พอมาม.2 แล้วเครียดมากกกกกกกกกกกกก... เค้าเหมือนจะเตรียมให้เด็กไปเตรียมอ่าค่ะ ซึ่งวิทย์รรเราจะยากมากๆๆ เอาเนื้อหาม.4-5 มาสอน ม.2 ซวยๆๆๆๆสอบก็ยากกๆๆ สำหรับที่เรียนพิเศษนะคะ คิดว่าสัญญาก็ดีอ่า แต่ว่ามันง่ายย ส่วนอะตอมเอก เนื้อหาจะตรงข้อสอบมากกว่านะคะ แต่ขอแนะนำให้เรียนตั้งแต่ ป.5-6 เพราะจะได้เลื่อนระดับๆสูงๆ เช่น เค้าจะแบ่งเป็น a,b ตอนม.1 ก็เรียนซัก ม.4 เทอม 1 ประมาณนั้นน ตอนเค้าสอบเข้าจริงๆ ก็ไม่ให้ย้อนกลัยบไปทำค่ะ แต่ถ้าย้อนได้คงได้ทีสกอร์มากกว่านีร้ T^T แล้ววววก็ ส่วนมากกว่าคนท่มาเข้าปทุมวันก็เพราะอยากไปเตรียมแหละคร้า~~ >O< *********************************** ไม่จริงเลยค่ะ สาธิตปทุมวันไม่ได้เตรียมเพื่อให้เด็กไปเข้าเตรียมเลย เราไม่ควรมองโรงเรียนนี้ว่าเป็นทางผ่าน นะคะ ส่วนเรื่องที่ย้อนมาทำนั้น ถ้าข้อสอบเป็นแบบเดิม ก็ทำคณิตไปนานๆเลยสิคะ เพราะวิชาอื่นคงจะแค่กาๆ ถึงคนอื่นจะได้ย้อนมาทำ คงได้ไม่กี่ข้อหรอกค่ะ ถ้าเก่งจริงก็เข้าได้อยู่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 22

28 ส.ค. 2549 14:33
 1. คนที่ส่งความเห็นที่ 18 ใช้คำพูดสุภาพด้วย ไม่สมกับเรียนที่สถาบัน

ความคิดเห็นที่ 21

Chalermwit
27 ส.ค. 2549 21:46
 1. ป.ล. ยังไม่เคยบอกใครนะเนี่ย!!

ความคิดเห็นที่ 20

Chalermwit
27 ส.ค. 2549 21:45
 1. หมายเหตุ:ผมก็สอบติดแต่ไม่ได้เข้าเพราะไม่สะดวก

ความคิดเห็นที่ 19

Chalermwit
27 ส.ค. 2549 21:45
 1. ข้อสอบวิชาคณิตไม่ยากนะครับ ผมทำเสร็จก่อนเวลาตั้งนาน แต่ความรู้อยู่ในระดับม. 1-2 ครับ

ความคิดเห็นที่ 17

22 ส.ค. 2549 11:50
 1. ลูกสาวอยู่ประถม 5 โรงเรียนเซนต์หลุยส์ จะสอบปี 51 ถ้าจะสอบ ม1 ทั้งปทุมวันและประสานมิตร จะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างคะน้องๆที่ไปสอบมาแล้วช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 16

15 ก.ค. 2549 16:30
 1. ตอนที่เราไปสอบอาจารย์เค้าก็ไม่ได้ให้ย้อนกลับมาทำนะคะ แต่เค้าสามารถให้ไปดูคะแนนได้ แรก้อเชื่อว่าโรงเรียนเรามีมาตรฐานพอค่ะ เพื่อเราที่เก่งๆ บางคนก็ไม่ติด มันขึ้นอยู่กับว่าเรามีสมาธิกับมันแค่ไหน แต่โรงเรียนเข้ามาแล้วดีมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15

24 มิ.ย. 2549 13:05
 1. ขอโทษผมไม่ค่อยรู้รายละเอียดเกี่ยวกับการสอบเลย สรุปแล้วข้อสอบคณิตศาสตร์ ออกเกินหลักสูตรไปมากแค่ไหนกันหรือครับ ถึงแสควร์รูดกันเลยหรือครับ แล้วสอบเป็นแบบกากบาท หรือเติมคำตอบครับ ถ้ามีผู้ตอบกรุณาส่งมาที่ hway_zaa@hotmail.com ด้วยนะครับ จะเป็นพระคุณอย่างสูง

ความคิดเห็นที่ 14

25 พ.ค. 2549 12:25
 1. เพื่อนหนู สอบ EP ได้ค่ะ คิดว่าเค้าสอบได้เอง ของ EPนี่ม่ายค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่อ่ะค่ะ (เพราะม่ายคิดจาสอบ) แต่มันก้อน่าจาปนๆกันเหมือนภาคไทยแหละค่ะ ทั้งสอบเอง ทั้งเส้น แล้วก็จากสาธิตประสานมิตรด้วย แต่เรื่องจำนวนนี่ม่ายรู้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13

20 พ.ค. 2549 09:43
 1. คือปีหนูก้ไปสอบสาธิต ประสานมิตร กับสาธิตปทุมวันค่ะ (แต่พอดีหนูอยู่ประถมเลยเข้าได้อยู่แล้ว) ตอนที่หนูไปสบประสานมิตร หนูว่ามันไม่เกินหลักสูตรนะค่ะ แต่หนูว่าของปทุมวันเกินหลักสูตรค่ะ ทำแทบมะได้เลย ยากมากค่ะ ยากกว่า ประสานมิตรอีก

ความคิดเห็นที่ 12

20 พ.ค. 2549 08:15
 1. แล้ว โป แกมอังกิดของสาธิตปทุมวันล่ะ สอบ เข้า แฟร์ ๆ อ๊ะ เป่า ต้องมี เส้นหรือmoneyๆ หนาๆ ด้วยมะ จึงจะ เข้าep ได้ ไครู้ตอบที

ความคิดเห็นที่ 11

16 พ.ค. 2549 13:59
 1. ปีนี้ หนูไปสอบ Pretest และสอบเข้าม.1ด้วยค่ะ ทั้งสองรอบ คุณครูผู้คุมสอบไม่ให้กลับไปทำข้อสอบเลขต่อค่ะ ตอนPretestบางห้องให้ บางห้องไม่ให้ แต่ตอนสอบรู้สึกเขาจะห้ามย้อนกลับไปทำเด็ดขาดนะคะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่ตอนบอกคะแนนเขาก็บอกทั้งสองรอบ Pretestให้เข้าไปดูในเว็บรร. ส่วนผลสอบเข้าให้ไปดูเองที่รร.เลยค่ะ รู้สึกว่าปีนี้เขารับพวกสอบได้เอง120คน มาจากสาธิตฯประสานมิตร80คน ที่เหลือก็อาจจะฝากเข้าแล้วก็อื่นๆ ทั้งชั้นน่าจะประมาณ300กว่าคน หนูติดสอบเองค่ะ คะแนนเกือบโหล่

ความคิดเห็นที่ 10

11 พ.ค. 2549 15:35
 1. โรงเรียนนี้ดีนะ แต่อย่าบ้ากิจกรรมให้มากหละ

ความคิดเห็นที่ 9

o^กระดิ่งน้อย
17 เม.ย. 2549 21:57
 1. เง้อ อะไรจะแข่งขันสูงกันปานนั้น อย่างงี้ คนส่วนใหญ่ของประเทศจะทำอะไรกินอะ วันหลัง มีแต่พ่อแม่คนอยากไห้ลุกเปนหมอ เปนวิศวะ แล้วถ้าประเทดนี้มีแต่คนอยากเปนหมอ วิศวะ แล้ว กรรมกร - ไคจะสร้างถนน มันมีอีกเยอะแยะอะคับ เรียนที่ไหนผมว่าไม่สำคันเรย มันอยุ่ที่ความตั้งใจ เพียวๆ อย่าไปคิดมากเรยงับ ตั้งใจต่อไป ไคล์แม๊ก มันอยุ่ที่ตอนเอ็นฯ มากกว่านะคับ ผมว่า แต่ไงก้ สู้ๆคับ ตอนป.6ก้อไปสอบสาธิตปทุมวัน เปนตัวสำรอง ขาด2คะแนน (เหอๆ)

ความคิดเห็นที่ 8

~ ขนมปัง ~
16 เม.ย. 2549 17:01
 1. งืมๆๆแต่รุ่นน้องเราก็สอบไม่ติด - -

ความคิดเห็นที่ 6

GFK
16 เม.ย. 2549 08:20
 1. วิชาคณิตของรอบนี้มี 100 ข้อ ให้เวลา 1 ชม.

ความคิดเห็นที่ 5

16 เม.ย. 2549 07:38
 1. ประเด็นคือความไม่โปร่งใสในการควบคุมการสอบที่ควรแก้ไขให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน เราจะไม่คำนึงถึงความยากง่ายในข้อสอบหรือจำนวนที่รับ และขอ ให้กำลังใจ ค.ห. ที่ 1 ว่าได้อ่านเรื่องราวของหนูแล้วก็ขอเป็นกำลังใจให้ว่าสิ่งหนึ่งที่จะติดตัวเราไปจากความขยันคือความรู้และขอให้เชื่อว่าความรู้ที่เราได้มาจากความขยันหมั่นเพียรจะทำให้เราก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงเพราะเมื่อเรามีพื้นฐานที่ดีจะเรียนอยู่ที่ไหนเราก็จะประสบความสำเร็จเสมอ ขอฝากอีกอย่างว่าอย่าลืมเล่นกีฬาเพราะจะทำให้สมองปลอดโปร่ง

ความคิดเห็นที่ 4

15 เม.ย. 2549 11:43
 1. ถ้าจำไม่ผิด รุ่นที่ผมสอบเข้าไปนี่จะรับแค่ 100 คนแรกเท่านั้นเองครับ ส่วนอีก 300 กว่าคนนั้นเข้าด้วยวิธีอื่น - -"

ความคิดเห็นที่ 3

#..ICE..#
15 เม.ย. 2549 08:41
 1. ข้อสอบปีนี้ยากเหรอคะ ปีหนูไม่เห็นยากนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 2

11 เม.ย. 2549 18:43
 1. ลืมไปอีกนิดค่ะ ที่ๆไปสอบอีกที่คือรร.สตรีวิทยา1 หนูได้ไปสอบทั้ง2รอบ รอบความเป็นเลิศทางด้านวิชาการ และรอบธรรมดา รอบความเป็นเลิศฯนั้นรู้ๆกันอยู่ว่าต้องมีเกรดเฉลี่ยป.4-ป.6 ต้องมากกว่า 3.7 และวิชาคณิต,วิทย์,อังกฤษ ก้ต้องมากกว่า 3.7 ด้วย จึงจะมีสิทธิ์สอบรอบความเป็นเลิศ วิชาคณิตของรอบนี้มี100ข้อให้เวลา1ชม. และออกเกินหลักสูตรด้วย คิดว่าอาจเป้นเพราะรอบความเป็นเลิศจึงเร่งให้เด็กรีบทำ จึงไม่คิดอะไร พอถึงรอบธรรมดา ข้อสอบวิชาคณิตมี40ข้อ ให้เวลาแค่40นาที????? จะมีเด็กที่ไหนจะทำข้อสอบได้ตามเวลาที่กำหนด แบบนี้โหดมั้ยคะ?

ความคิดเห็นที่ 1

11 เม.ย. 2549 18:39
 1. หนูก้เปนคนหนึ่งนะคะที่ได้ไปสอบที่สาธิตปทุมวันมา ก้ทำไม่ทันเหมือนกันค่ะ แล้วโจทย์ก้ไม่ได้ยากอะไรแต่ว่าซับซ้อนมากๆๆ เค้าไม่ได้ออกเกินหลักสูตรแน่นอนค่ะ แล้วการที่เค้าทำแบบนี้เค้าก้ผิดค่ะ เพราะไม่เปนจะมีเดกส่วนหนึ่งที่เสียเปรียบ ห้องที่หนูไปสอบเค้าก้ไม่ให้ย้อนกลับไปทำค่ะ ทำให้ช่วงเวลาสุดท้ายของวิชาคณิตศาสตร์ต้องรีบกา เพราะมีเวลาเหลือไม่มาก จำเป้นต้องสุ่มเลือกเผื่อจะถูกบ้าง ผิดกับตอนสอบพรีเทสต์ค่ะ เมื่อทำวิชาอื่นเสร็จก่อนเวลากำหนด สามารถย้อนมาทำวิชาคณิตศาสตร์ต่อได้ เมื่อปีที่แล้วตอนหนูอยู่ป.5 ก้ได้มาทดลองสอบข้อสอบสาธิตปทุมวันของจริงดูค่ะ เท่าที่จำได้เค้าก้ให้ย้อนกลับมาทำวิชาที่ทำไม่ทันได้ แล้วก้มีเรื่องอยากจะบอกนิดนึงค่ะ คือว่าตัวหนูได้ไปสอบที่สาธิตประสานมิตรด้วย ขอบอกว่าข้อสอบของสาธิตประสานมิตรออกเกินหลักสูตร แน่นอนค่ะ เพราะมีสแควร์รูสด้วย เนื่องจากหนูได้เรียนมาก่อนเลยพอทำได้ พอสอบเสร็จเห็นมีนักเรียนมากมายบอกกับผุ้ปกครอง ว่าทำไม่ได้ หนูก้ดีใจค่ะที่หนูทำได้ และคิดว่าจะต้องติดที่โรงเรียนนี้แน่ๆ เค้ามีสอบทั้งวันค่ะ สอบวิชาคณิตศาตร์ วิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ในช่วงเช้า ช่วงบ่าย สอบแต่ด้านความถนัดล้วนๆ หนูทำ3วิชาหลักได้ทั้งหมด คิดว่าถ้าผิดแต่ละวิชาคงผิดไม่เกิน5ข้อ ความถนัดก้ทำได้อยู่ในระดับหนึ่ง ไม่ถึงกับทำได้ทั้งหมด แต่ก้พอทำได้ เมื่อผลออกมาหนูไม่ติดค่ะ แล้วผลคะแนนเค้าก้ไม่ได้บอกว่าได้คะแนนเท่าไหร่ ได้ที่เท่าไหร่ ไม่มีบอกอะไรทั้งสิ้น เช่นเดียวกับสาธิตปทุมวัน ซึ่งคิดว่าต้องมีการโกงแน่ๆ ผลออกมาหนูไปร้องไห้เสียใจหลายวัน เพราะหนูตรากตรำเรียนมาเป็นปีๆ แต่พอมาสอบกลับไม่ติด ทั้งๆที่ควรจะติดเพราะทำได้ขนาดนั้น แต่สาธิตปทุมวันตอนพรีเทสต์ กลับบอกคะแนนอย่างละเอียดถี่ถ้วน แต่ทำไมสอบคัดเลือกจิงๆไม่มี แค่นี้ล่ะค่ะ

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น