วิชาการดอทคอม ptt logo

อาหารเสริม

โพสต์เมื่อ: 08:03 วันที่ 12 เม.ย. 2549         ชมแล้ว: 34,352 ตอบแล้ว: 81
วิชาการ >> กระทู้ >> ทั่วไป
ผมได้ซื้ออาหารเสริมยี่ห้อหนึ่ง(ประเภทขายตรง) เพราะต้องการช่วยเหลือเพื่อนๆที่ขายอยู่ แต่หลังจากการศึกษาเอกสารประกอบปรากฎว่าอาหารเสริมดังกล่าวมี สารอาหารต่าง ๆ มากมาย และได้รับการรับรองจากสถาบันต่าง ๆ มากมาย อ่านจนเคลิมเลย และที่น่าสงสัยคือ ข้างกล่องจะระบุให้กินขั้นต่ำ(สมมุติวันละ 1 เม็ด) แต่เพื่อนบอกว่าต้องกินวันละ 2 มื้อๆละ 3 เม็ด อันนี้เลยไม่แน่ใจว่า เขาตั้งใจจะขายของมากไปหรือไม่ และอาหารเสริมพวกนี้ จะมีอันตราย หรือผลข้างเคียง มากน้อยเพียงใด หรือเพียงแค่เปลืองตั้งครับ


คนช่วยเพื่อน(203.144.229.226,10.252.152.186)

จำนวน 53 ความเห็น, หน้าที่ | -1-
ความเห็นเพิ่มเติมที่ 1 14 เม.ย. 2549 (16:09)
อาหารสริมมีหลายแบบ เสริมอะไรล่ะคะ

การกินอาหารเสริมไม่ใช่เรื่องจำเป็น เพราะอาหารเสริมนั้น ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วค่ะว่าเสริม นั่นหมายความว่าถ้าเราไม่ได้ขาด เรากินเข้าไป มันก้อเกิน พอมันเกินร่างกายเราก้อขับออกมา ไม่ก็สะสม สารบางอย่างมีมากเกินไปในร่างกายเรา ก้อเสียสมดุล ดังนั้น จะเสียเงินไปกับอะไรที่ร่างกายเราไม่ได้ต้องการเลย ก้อเปล่าประโยชน์นะคะ ทุกวันนี้ เราก้อได้รับในปริมาณที่พอเหมาะอยู่แล้ว เราถึงไม่ได้เจ็บไข้ได้ป่วยรุนแรงไงคะ สิ่งที่จำเป็นไม่ใช่อาหารเสริม แต่เป็น อาหารทั้ง 5 หมู่ การออกกำลังกาย การพักผ่อน และการผ่อนคลายนะคะ
Artyiva_forever
ร่วมแบ่งปัน8 ครั้ง - ดาว 152 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 2 28 เม.ย. 2549 (13:02)
ถ้าปกติทานอาหารครบ5หมู่อยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องทานอาหารเสริมหรอกครับ เว้นแต่ว่ามีเหตุอันสมควรเช่น อยู่ในสภาวะทำงานหนัก เครียด ไม่มีเวลาพักผ่อน ถ้าเป็นอย่างนี้ร่างกายก็ต้องการสารอาหารเพิ่มก็อาจต้องทานอาหารเสริมแต่ควรลือกให้เหมาะสมกับสภาวะของร่างกายด้วยนะครับ เพราะสารอาหารบางตัวสะสมเป็นพิษได้ถ้าทานติดต่อกันนานๆหรือปริมาณมากเกินกว่าที่ร่างกายจะกำจัดออกทัน
jayjay
ร่วมแบ่งปัน106 ครั้ง - ดาว 152 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 5 2 ส.ค. 2549 (15:34)
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรืออาหารเสริมที่คนทั่วไปเรียกนั้นมีมากมายเลยในท้องตลาดทั้งแบบ Direect sale เช่น ......และ Mass products เช่น .....ซึ่งผมคิดว่าถ้ากินอาหารที่หลากหลายเน้นผักผลไม้แล้ว ร่างกายคงได้รับสารอาหารที่เพียงพอ แต่ถ้าอยากบำรุงอีกนิดหน่อยกลัวว่าจะขาด วิตามินและแร่ธาตุรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดก็น่าจะเป็นประโยชน์ครับ แต่บางท่านอาจแนะนำให้กินเพื่อป้องกันโรคซึ่งต้องกินปริมาณที่สูงกว่าการป้องกันอาการขาดวิตามิน อันนี้ก็ต้องพิจารณาตามความเหมาะสมครับ
weerapong_rx
ร่วมแบ่งปัน20 ครั้ง - ดาว 152 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 6 11 ส.ค. 2549 (09:32)
ขอสังเกตนะครับ..

1. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร..คือ..อาหาร..ไม่ใช่ยารักษาโรค..ถ้าอวดอ้างสรรพคุณในการรักษา แสดงว่าไม่น่าเชื่อถือ..ถ้าดีจริง..จดทะเบียนเป็นยาโชว์กันจะๆไปเลย ไม่ต้องแอบหลบซ่อนอ้างสถาบัน โดยในเอกสารไม่ระบุรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ยา เพราะอะไรรู้ไหมครับ..ใบแสดงสรรพคุณใดๆ เกินจริงถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย ถ้าคุณสนใจสินบนนำจับ ก็เอาเอกสารเหล่านั้นไปแจ้งกับ อย. ได้เลยครับ

2. การแสดงคุณค่า..มักบอกเป็นหน่วยของสารอาหาร..ซึ่งคนทั่วไปไม่รู้ว่า..ปกติเรากินอยู่เท่าไหร่..แต่เราก็มักจะเชื่อว่าที่เรากินอยู่มันไม่เพียงพอ..ซึ่งนั่นก็จริง..แต่เราไม่รู้หรอกว่าจริงๆแล้วเราขาดอะไร กินแบบนี้เหมือน..เหวี่ยงแหลงทะเลสาบ..อาจจับปลาไม่ได้สักตัว..

วิธีกินที่ถูกต้อง..ควรดูว่าร่างกายเราขาดอะไรไป..เช่น ถ้าชาปลายมือปลายเท้า ก็ทานพวกข้าวกล้อง มีดอกเล็บ หรือผมร่วง ก็ลองหามาทานเป็นตัวๆ ไปครับ ปรึกษาเภสัชกรได้

3. ขนาดแนะนำให้ทาน ส่วนใหญ่เขาก็จะบอกให้เร่งสูตร เพราะ หมดเร็วดี และถ้าบังเอิญร่างกายเราขาดอะไรสักอย่างในแสนอย่างที่เขามี มันก็จะออกอาการมาให้เราเห็นได้เร็ว

4. วิตามินละลายได้ในน้ำและน้ำมัน ส่วนใหญ่ที่ทำขายเป็นรูปแบบละลายในน้ำ พวกนี้ ทานเช้า บ่ายก็ปัสสาวะออกหมดแล้วครับ (หมายถึงที่เกินกว่าร่างกายต้องการ) ถ้าเป็นพวกไขมัน น้ำมัน ให้เลือกกลุ่มไขมันไม่อิ่มตัวครับผมเคยทำวิจัยเรื่องการใช้ผลิตภ้ณฑ์เสริมอาหาร..เชื่อไหมครับ..แค่กลุ่มสตรีวัย 40-50 ปี ที่ผมสำรวจซื้อมาใช้เดือนละไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท โดยเป็นการขายตรงเสียมากกว่า ซื้อเพราะช่วย เพราะปฏิเสธไม่ได้ถ้ามีกำลังทรัพย์..ก็ไม่เป็นไรครับ..

ลองคิดถึงปริมาณเงินที่เสียไปกับสิ่งที่ได้มา

บางคนบอกว่าซื้อแล้วสุขใจ..ก็..ไม่ว่าอะไรครับ
NUT99
ร่วมแบ่งปัน6 ครั้ง - ดาว 152 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 7 14 ส.ค. 2549 (12:50)
ผมเห็นด้วยอย่างมากว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่ใช่ยาอย่างแน่นอน กระบวนการผลิตยานั้นใช้เวลาหลายสิบปี แต่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้นใช้เวลาไม่ถึงปีก็ขายได้แล้ว ดังนั้นประสิทธิภาพคงเทียบกันไม่ได้ เวลาที่ตัวแทนขายที่ยืนเชียร์สินค้าเขาพูดประสิทธิภาพและประสิทธิผลให้ฟัง ก็ฟังหูไว้หูก่อนนะครับ รวมทั้งเวลาอ่านเอกสารที่บางบริษัทแจกซึ่งเขียนเหมือนยาวิเศษก็อย่าเพิ่งหลงเชื่อทันทีโดยเฉพาะมีเอกสารอ้างอิงจากวารสารต่างประเทศมากมาย

การทดลองที่อ้างนั้นไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์นั้นมาทดลองโดยตรงเป็นเพียงการใช้สารอาหารเดี่ยวๆมาทดลองซึ่งทำกันในต่างประเทศ มีน้อยรายที่ทำการทดลองกับคนไทย ทั้งนี้เพราะอาจเชื่อว่าผลการทดลองไม่แตกต่างอย่างมีนัยสำคัญระหว่างคนไทยกับฝรั่ง

การนำผลการทดลองจะจากหลอดทดลองหรือจากมนุษย์ แล้วมาโยงความสัมพันธ์กับโรคหรืออาการที่ดีขึ้นของโรคนั้นคงต้องพิจารณามากครับ เพราะการเกิดโรคหรือการที่สภาวะของโรคดีขี้น หรือสุขภาพที่ดีนั้นก็เกิดจากหลายปัจจัยประกอบกันทั้ง ร่างกาย จิตใจ อาหาร สังคม รวมทั้ง จิตวิญญาณ เป็นต้น

เมื่อลองเอาราคาที่ต้องจ่ายกล่องละหลายร้อยเปรียบเทียบกับประโยชน์ที่ได้รับ (cost-benefit analysis) จากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแล้ว ผมคิดว่าบางคนได้ประโยชน์ไม่คุ้มที่เสียเงินครับ
weerapong_rx
ร่วมแบ่งปัน20 ครั้ง - ดาว 152 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 8 23 ส.ค. 2549 (14:19)
เสริมก็เสริม แพงก็แพงด้วยน่ะ แค่เรทานผัก ผลไม้ก็น่าจะเพียงพอแล้วแหละ ไม่ต้องเสริม เดี๋ยวจะอ้วน เพราะเสริม เราคิดแบบนี้อ่ะ
rbh'8H (IP:202.129.0.182,202.129.0.180,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 9 24 ส.ค. 2549 (12:31)
ทำไมป้าเราทานชีวจิตมากตลอดชีวิต

ไม่มีลูก ไม่มีแฟน ถือศีลกินเจ

แต่ทำไมเป็นมะเร็งง่ะ งง

จริงหรือว่าแค่กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ก็เพียงพอแล้ว

ในมื้อๆนึง ถ้าเกิดว่าวันนั้นเรากินไก่ย่างส้มตำ

สารอาหารจะได้ตามที่ต้องการมั้ยอ่ะ

รึว่าต้องกินผลไม้เพิ่ม แล้วจะต้องกินอะไรบ้างอ่ะ

แตงโม ส้ม ฝรั่ง องุ่น แอปเปิ้ล ในมื้อเดียวกันเลยป๊ะ

ถึงจะได้สารอาหารครบถ้วน แล้ว...

ถ้าเกิดร่างกายคนๆนั้นขาดสารที่เป็นตัวนำล่ะ

ถึงจะกินครบ 5 หมู่ไป ก็ดูดซึมไม่ได้อยู่ดี

เช่น โครเมี่ยมมีหน้าที่ลำเลีบงน้ำตาลสู่สมองเพื่อสั่งการเรื่องอิ่มและหิว

ถ้าเกิดว่าโครเมี่ยมในร่างกายน้อยล่ะ กินน้ำตาลเป็นกิโลแล้ว แต่บอกว่ายังหิวอยู่

อย่างนี้ก็ตายกันพอดีสิ เหอะๆลองไปศึกษาดูดีดีซะก่อนนะ ไม่งั้นร้านอาหารเสริมคงไม่เกลื่อนไปทั่วโลกหรอกเนอะ
i am (IP:58.9.173.101,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 10 26 ส.ค. 2549 (19:27)
ป้าว่ากินอาหารให้หลากหลายก็น่าจะเพียงพอ..

กรณีที่ต้องกินอาหารเสริม..อาจเนื่องจากการทำงานที่ผิดปกติของร่างกาย..ก็ต้องดูเป็นอย่างๆไปว่าเราขาดอะไร..

ส่วนมะเร็งเท่าที่ทราบจากคุณหมอ..ส่วนหนึ่งเกิดจากกรรมพันธุ์
ป้านิด
ร่วมแบ่งปัน2 ครั้ง - ดาว 152 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 11 28 ส.ค. 2549 (13:39)
อาหารเสริมทุกบริษัทดีหมดแต่อยู่ที่คนนำเสนอว่าเขาหวังดีกับคุณหรือว่าต้องการขายของ คุณต้องศึกษาและเลือกซื้อด้วยตัวคุณเองว่ากินแล้วดีอย่างไรเพราะดิฉันก็ทานอยู่เหมือนกันจากสุขภาพไม่ดี ตอนนี้ไม่ได้กินยามาหลายปีแล้ว ผิวพรรณดีชึ้น ปัจจุบันเราไม่สามารถทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ได้เพราะติดเรื่องเวลาและพักผ่อนไม่เพียงพอ เจอมลพิษเพิ่มขึ้นจึงต้องหาสารอาหารอื่นมาทดแทนซึ่งเราไม่สามารถกินตามปริมาณที่ร่างกายต้องการได้ อาหารแต่ละอย่างต้องกินให้ถูกเวลาด้วยอย่างเช่นตอนเย็นห้ามทานผลไม้เยอะ ข้อนี้พวกคุณรู้กันมาก่อนไหม เพราะถ้ากินผิดเวลาอาจเกิดโทษได้
คนรู้จริง (IP:203.151.69.34,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 12 28 ส.ค. 2549 (14:03)
โรคทุกโรคเกิดขึ้นได้ถ้าเราไม่รู้จักการกิน อาหารบางอย่างไม่เหมาะกับโรคบางโรคถ้ากินมากไปก็เกิดโทษได้ ถ้าคุณอยากรู้เรื่องอาหารเสริมอย่างแท้จริงสามารถสอบถามได้ คุณอาจจะเปลี่ยนใจอยากลองทานอาหารเสริมขึ้นมาบ้างก็ได้ อยากให้ลองศึกษาดู เพราะดูจากความเห็นของแต่ละท่านแล้วยังไม่ทราบข้อมูลเรื่องนี้มาก แต่ก็เข้าใจว่าคุณอาจโดนคนอื่นหลอกขายอาหารเสริมมาหลายคนโดยที่เขาไม่ได้บรรยายสรรพคุณและวิธีการกินอยากถูกวิธีทำให้เวลากินแล้วไม่ได้ผลตามที่เขาได้เขียนไว้ จึงทำให้คุณมองมันในภาพลบ เปลี่ยนความคิดใหม่แล้วสุขภาพที่ดีจะเกิดขึ้นกับตัวคุณอย่างเห็นได้ชัดโดยไม่ต้องพึ่งยา หมอ
คนรู้จริง 09-1092078 (IP:203.151.69.34,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 13 29 ส.ค. 2549 (15:54)
ถ้าคนเรากินอาหารได้ครบวันละ 5 หมู่ทุกวันมันก็ดีแต่ในชีวิตจริงใครหละจะกินอาหารได้ครบวันละ 5หมู่ แล้วในอาหารที่เรากินในแต่ละวันก็ล้วนแล้วแต่มีสารปนเปื้อนทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น สารเร่งเนื้อแดง ยาฆ่าแมลง น้ำยาฟอมาลีน และสิ่งต่าง ที่ปนเปื้อนมากับอาหารโดยที่เราไม่รู้หรือรู้แต่ก็เลือกไม่ได้นะคะ คุณว่าจริงหรือไม่ ส่วนอาหารเสริมที่ว่าก่อนเราจะซื้อมากินนั้นเราต้องดูให้ดีก่อนว่าสามารถบอกแหล่งที่มาหรือผลิตหรือไม่ บริษัทน่าเชื้อถือหรือมีอะไรรับประกัน หรือไม่ไม่ใช่ดูแต่การโฆษณาอย่างเดียว เพราะถ้ามีที่มาที่คุณคิดว่าวิธีการผลิตมันน่าจะทำให้เราปลอดภัย ดิฉันก็คิดว่าดี อย่างเช่น อาหารเสริมพวกกระเทียม ดีมีประโยชน์มาก แต่เราควรรู้ด้วยว่าวิธีการผลิตกระเทียมนั้น มาได้อย่างไร เช่นบางบริษัทก็ไปรับซื้อกระเทียม มาแล้วมาผลิต โดยที่ไม่สนใจว่า ตอนปลูกใช้ยาฆ่า ซื้อมาทำอาหารเสริมอย่างเดียว แต่บางบรริษัทเค้ามีการผลิตที่เป็นธรรมชาติ โดยการเปิดโรงงานให้คนเข้าไปดูได้ อาหารเสริมดีแต่เราควรเลือกแหล่งที่มาของบริษัทที่ผลิตจะถูกต้องที่สุดคะ เพราะหมอบางท่านได้มีการศึกษาเรื่องรามของอาหารเสิรมแบจิงจัง และเขียนเป็นหนังสือ แต่หมอบางคนได้รู้เรื่องรามของอาหารเสริมแต่อย่างใด เพราะเรียนมาเพื่อรักษาคนไข้เท่านั้น
ผู้ศึกษาเรืองราวของอาหารเสริม (IP:206.73.209.94,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 14 30 ส.ค. 2549 (23:47)
เราว่าแค่กินอาหารให้ครบหมู่แล้วก้อออกกำลังกายให้เพียงพอดูแลสุขภาพให้ดีก้อพอแล้ว

เราว่าอาหารเสริมน่ะถ้าคนที่ทำตาข้อความข้างต้นแล้วเราว่าก้อไม่จำเป็นหรอกที่จะต้องกินอาหารเสริมหรอก เพราะว่าในอาหารเสริมน่ะมันมีสารอาหารประเภทใดประเภทหนึ่งมากเกินปกติเพื่อทดแทนสารนั้นที่ขาดไปนร่างกาย ถ้าเราสุขภาพปกติแล้วดันไปกินอาหารเสริมกลับจะทำให้ร่างกายเราเป้นโรคได้ซะอีกนะคำกล่าวคำหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้นะ "สารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายถ้าได้รับในปริมาณมากเกินไปก็กลายเป็นสารพิษได้ ขณะที่สารพิษหากได้รับในปริมาณที่พอเหมาะก้อสามารถใช้ในการรักษาโรคได้"
Chitaro
ร่วมแบ่งปัน93 ครั้ง - ดาว 154 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 15 3 ก.ย. 2549 (02:24)
ใช่ครับ

ตามหลักการแพทย์มี 3 อย่างด้วยกันที่ทั้งรักษาสุขภาพ และทำให้ไม่อ้วน

1.กินให้ครบ3 มื้อตรงเวลา และในมื่อที่กินต้องมีสารอาหารครบ5 หมู่

2.ดื่มน้ำวันละ 2-2.5 ลิตรต่อวัน

3.และในแต่ละมื้อที่กินรวมกันต้องมีพลังงานไม่เกิน 1200 กิโลคอลเลอรี่

หากทำได้ตามนี้ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ยาและอาหารเสริมเลย แต่ในความเป็นจริงคุณไม่สามารถทำได้ แต่คุณมีทางเลือกอีกเยอะแยะ ที่เป็นวิธีดีที่สุดก็น่าจะเป็นการกินของเรา คุณกินพวกฟาสฟู๊ดเข้าไปเยอะๆ มันไม่ได้แปลว่าเราได้สารอาหารเยอะนะ แต่ที่กินไปมันไม่มีคุณค่าทางอาหาร มีแต่แป้งกับไขมันที่ทำให้อ้วน ซึ่งมาจากระบบการเผาผลาญของร่างกายต่ำเกินไปเพราะระบบดูดซึมจากลำไส้จะมีสิ่งสกปรกอยู่ตามผนังลำไส้ ทำให้การดูดซึมทำได้ไม่เต็มที่ ส่วนไขมันที่เหลือจะไปสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกาย

หากเรายังไม่เปลี่ยนนิสัยการกินร่างกายจะมีประสิทธิภาพการเผาผลาญน้อยลงอาจเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพ หรือโรคอื่นๆตามมาอีกมากมาย

คุณคงทราบว่าโรคที่ทำให้คนเสียชีวิตมากที่สุดเรียงอันดับ 1 - 3 คือมะเร็ง ,หัวใจ, โรคเกี่ยวกับหลอดเลือดตีบ ทั้ง 3 โรคไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ แต่เกิดจากการบริโภคอาหารที่ไม่ถูกต้อง

ทั้งหมดอยู่ที่คุณจะเลือก และสิ่งที่เลือกคุณเลือกอย่างจริงจังหรือไม่

ผมเอาข้อมูลมาให้ทราบกัน เรื่องนี้เป็นเรื่องใหม่และคุณอาจมองข้ามแต่ผมเองให้วิธีนี้รักษาโรคที่เป็นมาตั้งแต่เด็กๆ ภูมิแพ้อย่างรุนแรง เจอฝุ่นไม่ได้ต้องหาหมอประจำ กินยาเป็นกำๆ แต่ผมโชคดีที่ได้มาเจอผลิตภัณฑ์ตัวนี้ และยังได้สุขภาพดีๆกลับมาโดยเงินอย่างเดียวหาซื้อโอกาสนี้ไม่ได้

เรียนทุกท่านที่อ่านผมไม่ได้จะมาขายของหรือโฆษณา แต่จากประสบการณ์ที่ดีจริงๆ กับผลิตภัณฑ์นี้
Doper
ร่วมแบ่งปัน5 ครั้ง - ดาว 152 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 16 13 ก.ย. 2549 (17:05)
อาหารเสริมนั้นจริงๆแล้วมีไว้เพื่อป้องกันและรวมถึงช่วยให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มันเป็นการป้องกันไว้ก่อน

แต่ยานั้นคือสิ่งที่คนเราจะมองหาเมื่อเราไม่สบายแล้ว

เราทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเลือก ถ้าเป็นคุณ คุณจะเลือกที่จะป้องกันสุขภาพของตัวคุณเองและคนที่คุณรักไว้ก่อนหรือเปล่าละครับ
จากใจจริง (IP:61.90.151.253,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 17 13 ก.ย. 2549 (21:51)
ดีจังที่มีกระทู้เรื่องนี้ กำลังจะศึกษาเรื่อง อาหารเสริม อยู่เลยค่ะ แล้วจะเข้ามาติดตามอ่านต่อๆ ไปนะคะ
nanut (IP:202.5.87.6,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 19 14 ก.ย. 2549 (20:50)
Feel good now ask me how? สาเหตุที่คนเราสุขภาพไม่ดี

สาเหตุหลักมาจากการโภชนาการที่บกพร่อง และระบบดูดซึมอาหารของร่างกายทำงานอย่างไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารเข้าไปใช้ได้ไม่เต็มที่ ถึงแม้ว่าเราจะรับประทานอาหารปริมาณมากก็ตาม เนื่องจากว่าอาหารที่เรารับประทานเข้าไปนั้นไม่มีคุณค่าทางโภชนาการตามที่ร่างกายเราต้องการ ซึ่งส่วนใหญ่อาหารที่ทานเข้าไปจะเป็นแป้ง และไขมันเป็นจำนวนมาก เมื่อร่างกายไม่ได้รับสารอาหารที่ต้องการ ประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย จะทำงานเสื่อมสภาพลงเรื่อยๆ ปัญหาสุขภาพต่างๆ ไม่ว่า โรคอ้วน โรคผอม ไม่แข็งแรง ปวดหัว เบาหวาน โรคหัวใจ ไขมันในเลือด ความดันและอื่นๆ เป็นผลมาจากการที่ร่างกายไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอและถูกต้อง อีกอย่างหนึ่ง คือ ระบบดูดซึมที่ทำงานไม่มีประสิทธิภาพเนื่องจากในลำไส้ของเราจะมีสิ่งสกปรกอยู่ตามผนังลำไส้ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ระบบดูดซึมทำงานได้เพียง 30-50% เท่านั้น หากเราทานอาหารไป 100% ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้เพียง 50% เท่านั้น ดังนั้นเราจะได้รับสารอาหารที่ไม่ครบตามที่ร่างกายต้องการต้องการอย่างแน่นอนจึงเป็นผลให้ร่างกายไม่สามารถทำงานเต็มประสิทธิภาพอย่างที่ควรจะเป็น
ky ky (IP:58.10.192.254,192.168.182.7,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 21 15 ก.ย. 2549 (15:56)
ผมค่อนข้างเห็นด้วยกับคุณ ky ky นะครับ เพราะในความเป็นจริงเราไม่สามารถรับประทานอาหารได้ครบถ้วน สมบูรณ์ ทั้ง ปริมาณ และอัตราส่วน ประกอบกับคุณภาพของอาหารที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวัน คุณภาพก็ไม่ค่อยดีกันอยู่แล้ว จึงทำให้คนเราในปัจจุบันมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆ มากมาย ผมรู้มาว่าหลักสูตรแพทย์ที่อเมริกา จะมีอีกหลักสูตรนึงที่บ้านเราไม่มี ก็คือ เวชศาสตร์ป้องกัน ที่ได้ระบุว่าคนเราจะมีสุขภาพต้องรับประทานอาหารให้ได้ 7 หมู่ มีอาหารเสริม และอาหารเสริมยา เพิ่มเข้ามาจากที่คนไทยไม่รู้จัก คนไทยเน้นแต่การรักษา "ทานอาหารครบ 5 หมู่ก็ดีอยู่แล้ว" เป็นคำพูดยอดฮิต ทำให้คนไทยเราติดนิสัยแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ความจริงค่ารักษาพยายาบาลแพงกว่า การที่เราต้องจ่ายเพื่อให้ได้สุขภาพที่ดี อีกทั้งไม่ต้องเสียสุขภาพจิตเพราะการที่เรามีปัญหาสุขภาพด้วย ผลิตภัณท์เสริมอาหารก็มีหลากหลายยี่ห้อ จะทานก็ต้องเลือกให้ดี ว่าเชื่อถือได้หรือไม่
เม็ดทราย
ร่วมแบ่งปัน3 ครั้ง - ดาว 154 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 22 15 ก.ย. 2549 (23:16)
พอดีแวะเข้ามาอ่านเรื่องสุขภาพ เห็นด้วยกับคุณ ky ky ด้วยอีกคนและได้ดำเนินการทำความสะอาดลำไส้(detox)โดยวิธีโภชนาการบำบัด

เรียบร้อยแล้วผลที่ได้ออกมาเป็นที่พอใจ ใช้ผลิตภัณ์ของอเมริกาในด้านเวชศาตร์ป้องกัน

และกำลังใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสิรมยาเพื่อควบคุมลดโคลเรสเตอรอลอยู่ ผลเป็นอย่างไรจะนำมาเสนอต่อไป
krisda.boo@chaiyo.com (IP:61.7.140.175,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 24 21 ก.ย. 2549 (10:10)
เดี๋ยวจะไปลองค้นพวกอาหารเสริมที่ได้รับการยอมรับแล้วว่ามีฤทธิ์การรักษาจริงๆมาให้นะงับ
Chitaro
ร่วมแบ่งปัน93 ครั้ง - ดาว 154 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 25 29 ก.ย. 2549 (11:44)
เห็นด้วยกับคุณ Ky ky นะคะลองเข้าไปรับการฟังบรรยายพิเศษเรื่อง "โภชนาการบำบัด" ฟรี ! อันนี้ดูสิ เขาอธิบายสาเหตุของสุขภาพไม่ดีอย่างที่คุณ Ky Ky บอกเลย

แล้วเขาก็แนะนำวิธีป้องกันด้วย แต่อยู่ที่เราจะทำยังไง เท่านั้นลองไปฟังดูนะเผื่อจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อศึกษา

ตารางการบรรยาย ล่าสุด

30 กย 49 เวลา 9.00-12.00

5 ตค 49 เวลา 15.00-18.00สนใจสำรองที่นั่งได้ที่โทร 09-9548522
Clinical Nutrition
ร่วมแบ่งปัน6 ครั้ง - ดาว 152 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 30 10 พ.ย. 2549 (13:51)
เช้ากินขนมบัง ไข่ดาว บางวันข้ามต้มหมู

กลางวันข้าวกระเพราหมู ไข่ดาว บางวันข้าวผัดกุ้ง

เย็นซื้อกับข้าวถุง มีน้ำพริก มีไก่ย่าง

ถามว่าแต่ละมื้อ ครบ 5หมู่ตรงไหน

ไอ้ที่กินมีแต่ แป้ง โปรตีนจากเนื้อสัตว์ ไขมัน

ผักที่เขาให้กิน คุณอย่าไปคิดเอาเองว่า แตงกวา3-4ชิ้น มีผักชี หอมซอยโรย

เขาเรียกว่าได้กินผักแล้วหรือ

ทุกวันนี้คนที่ป่วย จนตาย ส่วนใหญ่ไม่ได้ป่วยจากเชื้อโรค

เพราะเรากินอาหารที่สุกดีอยู่แล้ว เพราะไม่มีเชื้อโรค

และที่ตาย ไม่ได้ตายตามวัย เพราะถ้าตายตามวัย ต้องอวัยวะค่อยๆเสื่อม

ไม่ใช่เป็นเบาหวาน โรคหัวใจ โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง โรคความดัน โรคมะเร็ง

โรคเหล่านี้ไม่ได้เกิดจากเชื้อโรค แต่เกิดจากการกินอาหารไม่ครบ สะสมนานวันจึงเป็นโรค

คนไม่เห็นคุณค่าของแขน จนกระทั่งมันอยู่ในเฝือก

ไม่เห็นคุณค่าของหัวใจ กระทั่งมันล้มเหลว

ไม่เห็นคุณค่าของลำใส้ กระทั่งมันตัน

ไม่เห็นคุณค่าของไต กระทั่งมันวาย

ไม่เห็นคุณค่าของหลอดเลือด กระทั่งมันแตก

ไม่เห็นคุณค่าของสมอง กระทั่งมันฝ่อ

หลังจากนั้นค่อยคิดว่า จะหายามาแก้

แต่ทุกวันกินเหล้าเป็นพัน เป็นหมื่นได้

กินวิตามินเสริมวันละไม่กี่บาทบอกแพง

แต่ KFC แฮมเบอร์เกอร์ ชุดละ99บาท บอกถูก

ปัดโธ่
ตัวดี (IP:202.91.23.1,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 33 11 ธ.ค. 2549 (15:06)
ทุกวันนี้หลายคนคิดว่าได้รับโปรตีนเพียงพอกับที่ร่างกายต้องการหรือยัง บางคนอาจจะบอกว่าไม่ บางคนอาจจะบอกว่าใช่ เราเคยได้ยินมาว่าร่างกายของคนเราหนักเท่าไหร่ก็ต้องการโปรตีนเท่านั้นกรัม เช่นหนัก10กิโลกรัมก็ต้องการโปรตีน10กรัมต่อวัน และมีการวิจัยออกมาว่าเนื้อหมู1กก.ให้โปรตีนราวๆ37กรัม ทีนี้คนส่วนใหญ่คงไม่มีใครหนักแค่10กิโลหรือนะ ส่วนใหญ่น่าจะหรักราวๆ50กิโลขึ้น ทีนี้ถ้าให้กินหมูวันละกิโลครึ่งไหวไหม คิดว่าคงไม่ไหวกัน(เราก็ไม่)ถ้าไหวก็จะมีไขมันแถมมาด้วย เราเลยคิดว่าซื้อโปรตีนกินเหอะ ส่วนที่บอกว่ากินเจแต่เป็นมะเร็ง อยากบอกว่าเราหายใจเข้าไปก็เป็นได้ถึงอากาศมันจะดีแค่ไหนก็ตามเพราะอนุมูลอิสระ(ต้นเหตุโรคมะเร็ง)มันเกิดขึ้นได้ในระบบหายใจด้วยออกกำลังกายหนักมากๆก็เกิดอนุมูลอิสระจำนวนมากขึ้นได้เช่นกันนอกจากจะหาพวกสารต้านอนุมูลอิสระมาเสริมเข้าไปให้พอๆกัน ส่วนคนที่กลัวอ้วยอยากจะถามว่าเสริมอะไรถ้าเสริมวิตามินอยากจะบอกว่าวิตามินมันไม่มีพลังงานนอกจากท่านจะซัดน้ำหวานกับวิตามินเข้าไปพร้อมกันนั่นแหละอ้วน
magic_of_mage@hotmail.com (IP:58.9.61.161)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 34 14 ม.ค. 2550 (10:24)
เรื่องสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญที่สุดและจะต้องเข้าใจและถูกบังคับให้ต้องเข้าใจเพื่อฐานรากแห่งชีวิต ประการแรกต้องทำความเข้าใจว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ต้องกระทำและไม่สามารถที่จะกระทำแทนกันได้ เป็นยาวิเศษที่แก้ที่ต้นเหตุเป็นการประหยัดมาก ขอแนะนำในการวิ่ง,เดินเพราะไม่ต้องรอเวลาที่ปัจจุบันจะถูกจำกัดมาก สามารถทำได้อย่างน้อยวันละไม่ต่ำกว่า ๒๕ นาที เป็น ๑ อ. ส่วน อ.๒ คืออาหาร ซึ่งจะต้องกินให้ครบ ๕หมู่มีอะไรบ้างก็ต้องทราบแต่ไม่ทราบเลยจำเป็นต้องเลือกอาหารที่กินเข้าไปและจำเป็นต้องกินอาหารเสริมเพื่อให้ครบครับท่าน ถ้าท่านกินทีละหมู่จนครบ ๕ หมู่ได้ อาหารเสริมก็ไม่จำเป็นครับท่านทำได้ไหมครับ อาหารเสริมส่วนมากจะบดละเอียดแล้วเป็นอาหารที่บริสุทธิไม่เหมือนอาหารทั่ว ๆ ไปมีสารพิษมากมาย และท่านทราบไหมว่าฟันที่ขบเคียวอาหารของเราใช้นานแล้วถ้าจะใช้เครื่องบดช่วยไม่ว่าจะเป็นอวัยวะใดของร่างกายของท่านจะยิ้มรับเพราะเป็นการช่วยผ่อนแรงโดยเฉพาะกระเพาะอาหารของท่านถ้าท่านกินอาหารที่แข็งลงไปท่านลองคิดดูว่าจะทำงานหนักไหม ลำบากไหม ดีไหม ถ้าเขาพูดได้คงบ่นน่าดูชมเลยแต่คงจะรับไม่ได้ก็คือการเจ็บป่วยหรือเป็นแผลในกระเพาะนั่นเอง อ.๓ อากาศ จำเป็นในการมีชีวิตอยู่บางประเทศมีการซื้ออากาศแล้ว กรุณาเถอะครับอย่าได้ทำลายเลยโดยการสูบบุหรีไงครับ อ.๔ อารมย์ โดยเฉพาะความเครียดสามารถที่จะทำลายล้างอวัยวะทุกส่วนได้ สังเกตไหมครับบางท่านเห็นหน้ากันดี ๆ ร่างกายแข็งแรง ไม่กี่ชั่วไมงคนนั้นจากไปเสียแล้ว โรคเครียดไงครับทำให้เป็นโรคหัวใจโดยเฉพาะหัวใจวายเป็นโรคที่ฮิตติดอันดับหนึ่งครับท่าน (กรุณาจำไว้ง่าย ๆ ๔ อ.ครับท่าน)
นายสิน/santiparpsrichai@yahoo.com (IP:203.113.41.73)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 35 14 ม.ค. 2550 (10:37)
กรุณาโปรดถามตัวเองว่า ซื้อสินค้าทั้งทีทำไมจึงไม่ซื้อสินค้าที่รับรองคุณภาพจาก สคบ.และ อย.ละครับ คุณภาพสินค้าที่ซื้อผลิตจากธรรมชาติหรือสารเคมี ถ้าท่านเป็นนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แม่น้ำ ลำคลอง ฯ ล ฯ จะพิจารณาเลือกแบบไหน ทำไมไม่เลือกซื้อขายแบบขายตรงซึ่งท่านจะได้ชื่อว่าเป็นนักฉลาดซื้อไม่ไช่หรือ ลดยอดเงินที่จะต้องเสียให้ร้านขายส่ง,ขายปลีก ตลอดจนค่าจ้างการโฆษณาสินค้า ซึ่งในระบบขายตรงจะคืนกำไรให้ท่านเสียละครับท่าน สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของท่านคือสุขภาพของอวัยวะภายในของตัวท่านเองจะไม่คิดให้สิ่งดี ๆ กับอวัยวะเหล่านั้นหรือ ใช้งานมานานแล้วไม่ใช่หรือ มีสิ่งดี ๆ อีกมากมายในธุรกิจขายตรงอย่างน้อย ๆ ท่านจะพบคำว่าเอื้ออาทรต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันซึ่งในสังคมปัจจุบันหาแทบไม่พบ ขอเรียนเชิญสมัครเป็นสมาชิกกับบริษัทซูเลียน ซึ่งลงทุนเพียง ๒๕๐ บาทเท่านั้น มีธุรกิจใดบ้างที่ลงทุนน้อย แต่มีรายได้เสริมทันที,รายเดือน ตัวของท่านต้องทดลองใช้สินค้าก่อน จะได้อธิบายและบอกต่อคนอื่นได้ ท่านจะได้ชื่อว่ามีงานทำ ไม่ตกงาน ถ้าคิดและฝันให้ไกลไปให้ถึง ความรู้ไม่จำเปน ขีดความสามารถซิครับ เป็นการทดสอบว่าที่จะมีความขยัน,อดทน,ซื่อสัตย์และมีคุณธรรมหรือไม่ (มีธุรกิจขายตรงหลายแห่งให้ท่านเลือกในปัจจุบันครับท่าน)
นายสิน (IP:203.113.41.73)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 37 22 ม.ค. 2550 (08:51)
หุหุ...........ผิดแล้ว...ความเข้าใจของท่านกับอาหารเสริมจากที่ผมได้ศึกษามา....อาหารมีความจำเป็นมากกว่าที่ท่านคิด......อาหารเสริมทำหน้าที่...ที่อาหารหลักทำไม่ได้หรือไม่สมบูณร์

เช่น การลดไขมัน ในเส้นเลือดโดย เลซิติน ซึ่งถ้าเราต้องการลดไขมันในเส้นเลือด (ไขมันในเส้นเลือดเป็นสาเหตุทำให้เส้นเลือดมีช่องทางการลำเลียงเลือดแคบลง จะทำให้หัวใจทำงานหนัก) เราต้องทานอาหารที่มี เลซิติน ทุกวัน เป็นเวลาเดือนหรือหลายเดือน และต้องมีปริมาณที่เพียงพอด้วย ซึ่งเป็นไม่ได้

ที่จะทำอย่างนั้น และถ้าเรากินอาหารที่มี เลซิติน แล้วเราอาจได้ คลอเลสเตอรอล เพิ่มด้วย แต่อาหารเสริมแค่เม็ดเดียวสามารถทำหน้าตรงนั้นได้ โดยได้สกัดสารอาหารที่ต้องการเท่านั้น....ประมาณนี้ อาหารเสริมแต่ละอย่างทำหน้าที่แตกต่างกันไป

และอาหารเสริมที่ดี ต้องเป็นสารสกัดจากธรรมชาติเท่านั้น

ความหมายของอาหารเสริม คือ สารสกัดจากอาหารธรรมชาติ ทำให้เข้มข้น เพื่อสะดวกในการรับประทาน

ราคาก้ไม่แพงหรอก เพราะว่า 1 เม็ด เท่า ผักและผลไม้เป็นแข่ง คึคึคึ

และที่ผมรู้จักและมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยก็ของ แอมเวย์ (Amway) และครับ
crystal_nik@hotmail.com (IP:125.24.6.33)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 39 29 ม.ค. 2550 (14:28)
ลองไปอ่าน หนังสือเล่มนี้ดูครับ แล้วตัดสินใจเอง อย่าเชื่อจนกว่าจะได้ทดลองกับตัวเอง

หนังสือชื่อ เมื่อคุณหมอไม่รู้จักอาหารเสริม บำบัดโลก... ความตาย อาจ...กำลังครอบงำคุณ (แปลเป็นไทย) ของ RAY D.STRAND, M.D.

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ มีปัญหาสอบถามกันได้ครับ
supamitr_lop@hotmail.com (IP:125.24.171.82)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 41 2 ก.พ. 2550 (15:05)
อาหาร 5 หมู่ ๆละกี่กรัมต่อคนต่อมื้อต่อวัน...มีหมาหรือหมอที่ไหนบอกได้บ้าง

อย.หรือ สคบ.ก็ห่วยพอๆกัน ลองแจ้งความไปดูเดี่ยวโยนให้หน่วยงานโน่นหน่วยงานนี้..

..................

คนไทยถูกสอนให้อย่าเชื่อคนแปลกหน้า..ไม่ชอบเรียน..ไม่ใฝ่รู้จึง..ไม่รู้

..................

นักวิชาการก็พึ่งไม่ได้...ต้องช่วยตัวเอง ดีที่สุด
อาหารเสริมดีกว่าไม่เสริม.. (IP:203.170.234.5)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 42 2 ก.พ. 2550 (15:22)
ข้อแนะนำ...

ปกติที่รู้มา..โปรตีน ต้องการต่อคนต่อวัน คือ 1 กรัมต่อ น้ำหนักตัว 1 กก. ถ้าหนัก 50 กก.ต้องได้โปรตีน 50 กรัม

โปรตีน 1 กรัม คือ กรดอะมิโนที่เล็กสุด ต้องได้จากกลุ่มเนื้อดิบต่างๆ ประมาณ 200-300 กรัมจึงจะย่อยเหลือกรดอะมิโน 1 กรัมที่ร่างกายใช้ได้เลย

ดังนั้น...

คนที่หนัก 50 กก.ต้องได้โปรตีนต่อวันประมาณ 10-15 กก.ต่อวัน คือ เนื้อสด 10-15 กก.ต่อวัน คนเราจึงขาดโปรตีนเพราะเรากินเนื้อทุกวันๆละร่วม 10 กก.ไม่ไหว

ที่เราป่วย ที่เราแก่เพราะโปรตีนบกพร่อง ฮอร์โมนบกพร่อง ก็เท่านั้น..

...........

การกินอาหารเสริม..

โดยปกติเราขาดอยู่แล้ว..กินครั้งแรกให้มากๆ เพื่อรีบซ่อมสร้างให้เร็ว และไล่ส่วนตกค้างหรือทำลายอะนุมูนอิสระอย่างเร่งด่วน จากนั้นก็ลดลงในเดือนต่อมาได้..คล้ายๆ กับหากมีศัตรูอยู่ในร่างกายเรามากๆ ต้องส่งกองกำลังจำนวนมากๆ ไปต่อสู้ หากส่งอาหารเสริมไปน้อยๆ ก็ถูกศัตรูของร่างกายรุมกินโต๊ะเสียก่อน
123 (IP:203.170.234.5)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 44 4 ก.พ. 2550 (16:47)
ผมว่าเราจะต้องถามตัวเราเองว่าในชีวิตจริงของเรารับประทานอาหารอย่างไร หาข้อมูลความรู้เพิ่มเติมตลอดเวลา นำมาเปรียบเทียบด้วยตัวเรา ความเข้าใจจะค่อยๆพัฒนาจากการเรียนรู้ อาจจะไม่ได้คำตอบที่ชัดเจนในเวลาอันสั้น แต่เราควรใช้สติการค้นหาและสอบถามผู้รู้(ดูยากเหมือนกัน) จะช่วยในการพัฒนาความรู้ความเข้าใจเราด้วย ไม่ประมาทกับชีวิตไม่ปิดกั้นการเรียนรู้ ช้าเร็วความจริงจะปรากฏออกมา ความรู้ที่ไม่ได้นำมาใช้ บางครั้งน่าเสียดายกว่า การไม่รู้แต่ปฏิบัติมาเพราะเป็นสุขนิสัยที่ดีที่ติดตัวมาหรือได้เห็นตัวอย่างที่ดีมาเลียนแบบ

การเกรงใจหรือช่วยเหลือคนแบบไม่มีเหตุจำเป็นทำได้ช่วงสั้นเท่านั้นครับ
alaska
ร่วมแบ่งปัน35 ครั้ง - ดาว 149 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 45 5 ก.พ. 2550 (15:21)
เสียดายนะ คนไม่เห็นด้วยกับอาหารเสริม เอาแต่พูดว่า กินอาหารครบห้าหมู่ก็น่าจะพอ คนเห็นด้วยกับอาหารเสริม ข้อมูลเป็นกะตั้ก อย่างงี้ก็เปรียบกันลำบากดิเพราะไม่รู้ว่า ที่ว่าน่าจะพอนั้น มีข้อมูลสนับสนุนอย่างไร
ผ่านมา พอดี (IP:203.156.89.68)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 47 15 ก.พ. 2550 (14:09)
มีใครรู้จัก clinical nutrition บ้างค่ะ เป็นแบบระบบการขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือเปล่า

และ brand ของผลิตภัณฑ์ชื่อว่าอะไรค่ะ ใครรู้บ้างช่วยบอกทีนะค่ะ
nipa_prangawin@hotmail.com (IP:202.28.47.11)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 48 17 ก.พ. 2550 (17:35)
ฟังหมอและใครๆพูดกันมานานแล้วว่า

ถ้ากินอาหารครบ 5 หมู่ อาหารเสริมก็ไม่จำเป็น

ถูก!

แต่! จะมีสักกี่คนในประเทศไทย ที่สามารถ กินอาหารได้ครบ 5 หมู่ ทุกวัน

ก่อนจะกินต้องมานั่งคิดก่อนว่าส่วนผสมในอาหารมีอะไรบ้าง ครบไหม กินอะไรดี

จะต้องสั่งอาหารกี่อย่าง กี่จาน ใน 1 มื้อ หรือ 3 มื้อ เพื่อให้มันครบ 5 หมู่

ก่อนจะกินก็ต้องมานั่งคิด นั่งแยกคุณค่าอาหารอีก

หากกังวลแบบนี้ ชีวิตจะมีความสุขเหรอ

ถ้ามีตังค์ก็ทานไปเถอะ อาหารเสริมน่ะ ไม่ได้เชียร์คนขายอาหารเสริมนะ

แต่! ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่าอาหารเสริม เพราะฉะนั้นก็จะต้องจ่ายตังค์ เสริม ด้วยเช่นกัน

แต่ก่อนจะซื้อก็ดูดีๆก่อนละกัน เอายี่ห้อที่ไว้ใจได้ และที่สำคัญต้องปลอดภัยมาก่อนเลย
คนที่ผ่านมา (IP:222.123.92.107)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 50 23 ก.พ. 2550 (21:54)
มีอาหารเสริมชนิดนึง ตอนนี้เรากินอยู่ ใช้ดีมากๆเพราะว่านอกจากจะสุขภาพดีแล้วยังน้ำหนักลดอีกด้วยนะ ตอนนี้กินมาตลอด 6 เดือนแล้ว ยังไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ค่าอาหารเสริมก็ตกมื้อละประมาณ 60 บาทอ่ะ แต่มันช่วยได้มากเลยหล่ะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาดูแลเรื่องสุขภาพอย่างเรา ถ้าใครสนใจก็ลองเข้าไปดูรายละเอียดได้นะ http://www.trendbody.com/index.asp?id=432
miko
ร่วมแบ่งปัน2 ครั้ง - ดาว 150 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 51 24 มี.ค. 2550 (12:18)
อย่ามาเถียงกันเลยครับ ดีหรือไม่ดี ลองถามคนที่กินดีกว่า ถ้ากลัวมีผลข้างเคียงก็ถามคนที่กินมานานแล้ว เอาใครกินมามั่งแล้วช่วยบอกหน่อย เร็ว
หญ (IP:124.157.216.165)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 52 12 เม.ย. 2550 (15:38)
เมื่อก่อนเป็นภูมิแพ้ อากาศเปลี่ยนไม่ได้ขี้มูกย้อยติ๋ง ๆ ยิ่งสั่งขี้มูกยิ่งเยอะเป็นทุกอาทิตย์รู้สึกว่าชีวิตนี้ชั้นต้องเป็นโรคนี้อีกนานแค่ไหน ทรมานเหลือเกินแต่พอมากินวิตามินซีกับอี และอาหารเสริมทั่วไป เราไม่ได้คิดไปเองเราหายจากอาการที่ว่านี้จริง ๆ เราไม่ได้ห้ามหรือสนับสนุนแต่ถ้าจะกินก็เลือกให้ดี ถ้าไม่กินก็กินอาหารให้มีประโยชน์ดูแลรักษาร่างกายให้แข็งแรง การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ
p_2524p@yahoo.co.th (IP:202.129.10.218)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 53 14 เม.ย. 2550 (21:56)
ผมมีเรื่องอยากถามทุกท่านเกี่ยวกับอาหารเสริมพอดีมีบุคคลกลุ่มหนึ่งมาเสนอขายอาหารเสริมอ้างว่ารักษาโรคเอดส์

โรคพุ่มพวง เบาหวาน อัมพกฤษ์ อัมพาต เกาส์ ไต เป็นต้น ภายใน 10-20 วัน หายขาด อีกทั้งยังให้สมัครสมาชิกต่างหาก มีข้อสงสัย 1. โรคเหล่านี้หายจริงหรือ 2. สามารถเอาผิดได้มั้ยเพราะอ้างตัวเป็นหมอ 3.เขาให้สมัครสมาชิกเพื่ออะไรหรือใครหาสมาชิกได้เยอะก็ได้เงินมาก

ใครรู้ช่วยบอกด้วยครับ.........อันที่จริงอาหารเสริมมีประโยชน์แต่เมื่อมีการรักษาโรคโน้นโรคนี้หายไม่เชื่อครับ
n789_@hotmail.com (IP:222.123.96.125)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 54 25 เม.ย. 2550 (00:25)
ตอบความเห็นที่ 53ก่อนที่คุณจะถามว่าอาหารเสริมรักษาโรคได้อย่างไร คุณต้องถามตัวเองว่าแรกเกิดทารกกินอะไรเพื่อให้มีชีวิตอยู่ และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ กินอาหารหรือว่ากินยาถ้าคุณตอบข้อคำถามนี้ได้ นั่นแหละคำตอบว่าอาหารเสริมรักษาโรคได้อย่างไร ผู้ป่วยโรคกลุ่มยกเว้นเอดส์ เกิดจากความเสื่อมของเชลเกิดการทำงานของอวัยวะส่วนนั้นไม่สมดุล ทำให้อวัยวะส่วนนั้นทำงานไม่ปกติ หรือไม่ทำงานเลยตัวอย่างเช่น ตับอ่อนไม่ผลิตฮอร์โมนอินซูลินจึงเป็นเบาหวาน มีแต่สารอาหารเท่านั้นที่ไปสร้างเชลขึ้นมาใหม่ ไม่ยา เพราะยาเป็นสารเคมีที่ร่างกายไม่ต้องการ เมื่ออวัยวะส่วนนั้นได้รับการซ่อมแซมแล้วมันก็ทำหน้าที่ของมันผลิตสารอินซูลินออกมา เบาหวานก็หายไป ส่วนโรคเอดส์ ร่างกายสามารถสร้างเมด็เลือดขาวเพิ่มขึ้นได้จากการที่ร่างกายได้รับสารอาหาร เม็ดเลือดขาวมีหน้าที่กินเชื้อโรคหรือเกิดภูมิต้านทานนั่นเองเข้าใจยัง จากหมอโฮ 084 6141079
จากหมอโฮ 084 6141079 (IP:203.113.51.5)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 56 22 พ.ค. 2550 (15:28)
คุณไม่จำเป็นต้องทานอาหารเสริมก็ได้ถ้าคุณสามารถรับประทานอาหารได้ครบทั้ง 5 หมู่ และต้องกินให้ได้ในปริมาณที่เพียงพอกับที่ร่างกายของเราต้องการด้วย อย่างหลังที่เราบอกไปนี่สิมันทำได้ยาก อย่างเช่นในหนึ่งวันร่างกายของเราจะได้รับอนุมูลอิสระประมาณ 3,000 ORACแต่อาหารที่เรากินเข้าไปทุกๆวันสามารถสร้างสารต้านอนุมูลอิสระได้เพียง1,600-1,700 ORAC(มีเอกสารอ้างอิง) ดังนั้นอาหารเสริมก็เป็นทางหนึ่งที่สามารถทำให้คุณหรือคนที่คุณรักมีสุขภาพที่ดีได้ (จริงอยู่ที่อาหารเสริมมีราคาแพงแต่คงจะมีราคาถูกกว่าชีวิตของคนที่คุณรักแน่นอน) เรายินดีให้คำปรึกษานะ
abo_roengchai@hotmail.com (IP:202.142.204.2)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 58 11 มิ.ย. 2550 (09:59)
อาหารเสริมคืออาหารที่ตัวเราไม่สามารถหามาทานได้ทุกวัน เพระสารอาหารที่อยู่ในอาหารเสริมมันมากกว่าที่เราทานอยู่ทุกวัน คุณลองสังเกตุคนที่ป่วยทุกวันนี้ ถึงจะทานครบทุกหมู่แต่ก็ยังป่วย เพราะเชื้อโรคทุกวันนี้มันไม่เหมือนก่อนมันมีการพัฒนาตัวมันเองเพื่อให้ทันยุคสมัยของมัน อย่างเราก็เหมือนกันเราก็ต้องพัฒนาสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงมากกว่าเดิมเพราะอาหารที่เรากินไปทุกวันนี้ไม่เหมือนสมัยก่อนที่สะอาด ไร้มลสารเคมี และมลพิษทุกอย่างมีสารปะปนอยู่ไปหมดเรียกว่าเกือบจะทุกอย่าง แล้วอย่างนี้เราจะไม่ป่วยได้อย่างไร เพราะเหตุจึงมีนักโภชนาการ และวิทยาศาสาตร์คิดค้นและแก้ไข ด้วยการทำอาหารเสริมนี้ขึ้นมาช่วยเพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับมนุษย์อีกทางหนึ่ง ถ้าคุณสนใจเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ลองโทรมาที่ 02-204-1088 แผนกประชาสัมพันธ์ดู
โภชนาการเพื่อต้านทานโรค (IP:203.170.237.146)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 59 24 มิ.ย. 2550 (00:27)
ครบ 5 หมู่หรอก จริงเปล่า เพราะเดียวนี้ก็ ปากกัด เท้าวิ่ง กัน คุณทาน อาหารคุณว่าคุณได้ครบ หรือเปล่า 5หมู่ ทำไม นักบินอาวกาศ ไม่เอาอาการไปทำกินเองล่ะ เพราะยุ่งยากจริงเปล่า กับความเร่งรีบ ก็เลยเล่นสกัดเอาคุณค่าทีดีเท่านั้น

เหมือนัก หากคุณรับประทานสด คุณได้อะไรบ้าง แน่นอน เกิน 50% จะเป็นน้ำ ส่วนที่เหลือ เป็นกากใย อีก 30% วิตามิน แร่ธาตุต่างๆคือ ส่วนที่เหลือ แต่คุณทาน อาหารเสริม เม็ดเดียว เท่ากับ คุณทานผักสด 10 กก. คุณว่าในความเป็นจริงคุณทานของสดได้เปล่า

ที่สำคัญ ควรดูที่ผู้ผลิต มีผลงานวิจัย ค้นคว้า ทดลองมา มากน้อยเพียงไร มันจะช่วยให้คุณ ได้ของมา คุ้มค่าเงินที่เสียไป หาข้อมูล อย่าเชื่อเพราะเขาพูดว่าดี อย.ซื้อหากันได้
i_jantharang@hotmail.com (IP:125.26.145.15)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 61 16 ส.ค. 2550 (21:42)
หมอก็พูดตามทฤษฏี ปฏิบัติจริงได้หรือเปล่าทุกวันนี้ตัวหมอเองก็กินอาหารเสริม อาหารที่กินอยู่ทุกวันทุกคนก็ทราบดีอยู่ว่ามีแต่สารพิษตกค้าง สารเคมีต่าง ๆ สารปนเปื้อน อยู่ในอาหารทั้งนั้นเพราะหลีกเลี่ยงไม่ได้ กินอาหารก็ไม่ครบห้าหมู่เพราะด้วยปัจจัยหลายอย่างตามความคิดเห็นที่บอกข้างต้น ก็ต้องกินอาหารเสริมเพิ่มกันอยู่แล้วเพื่อให้สุขภาพตัวเองดีขึ้น ไม่ต้องป่วยยอมเสียเงินซื้ออาหารเสริมที่มีคุณภาพดีกว่าต้องไปเสียตังค์หาหมอ เจ็บตัว บางครั้งต้องเสียความรู้สึกกับเจ้าหน้าที่อีก ดูแลตัวเองให้แข็งแรงดีกว่า จะกินยี่ห้อก็ดูตามแหล่งผลิตที่มา หากเป็นของต่างประเทศ นำเข้ามาค่อนข้างมั่นใจกว่าผลิตในเมืองไทยแล้วมี อย.รับรอง ไม่ได้เห่อของนอก แต่คุณภาพและมาตรฐานรวมถึงจริยธรรมเขามีมากกว่าบ้านเรา เห็นด้วยหรือเปล่าหล่ะ
เห็นด้วย (IP:58.64.53.69)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 63 2 ต.ค. 2550 (11:24)
ธรรมชาติสร้างสารต่างๆมากมายสมบูรณ์โดยตัวของมันเอง การที่เรารู้จักสารแค่ไม่กี่ตัวในพืชชนิดต่างๆ แล้วมาสกัดมันจะเกิดปฎิกิริยากับอวัยวะในร่างกายเราซึ่งเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันไม่มีที่ใหนในโลกรับรอง แต่แค่รู้ว่าสารสกัดทุกชนิดต้องทานน้ำเยอะๆบ้าง ทานพร้อมอาหารบ้าง เพื่อช่วยกระเพาะ ตับ ไต ของเรา หากสามารถจัดระบบได้เราน่าจะเสียเวลาอันมีค่าซื้อผักปลอดสารพิษ มาทำอาหารทานเอง หาผลไม้ที่มีอยู่มหาศาลในบ้านเราทานอย่างพอดี มากกว่าจะเสียเงิน(+ร่างกาย)เพื่อเป็นการคิดว่าทานอาหารเสริมแล้วจะดี ดิฉันอาจไม่ใช่นักวิทยาศาสตร์ แต่เชื่อในสมดุลย์ทางธรรมชาติที่เราไม่สามารถชนะได้มีแต่ต้องทำความเข้าใจ เพราะมนุษย์ก็คือส่วนหนึ่งของธรรมชาติ
ธรรมชาติ (IP:58.10.84.77)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 64 26 ต.ค. 2550 (17:52)
อาหารเสริมมีประโยชน์จริงๆนะครับ ถ้าคุณป่วยเรื้อรังและกินยาตลอดชีวิตเหมือนผมคุณสมควรเป็นอย่างมากที่ควรได้รับสารอาหารมากกว่าคนปกติ เพื่ออะไรหรือครับ ยาที่คุณกินทุกวันยิ่งกินมีผลข้างเคียงสะสม ถ้าพอมีเงินก็กินเข้าไปให้สมดุลกับน้ำหนักตัว กี่มื้อก็ได้ หมอที่ดูแลคุณอยู่มักจะให้กินอาหารให้ครบห้าหมู่ หมอบางคนก็ไม่ค่อยมีความรู้ด้านโภชนาการเท่าไหร่ จ่ายแต่ยาแก้ไข้กับแก้ปวดคนใกล้ตัวผมตายไปหลายคนกับหมอประเภทนี้ คุณต้องเรียนรู้บ้างนะครับ แต่อาหารเสริมที่คุณภาพดีจะมีสารอาหารครบ คุณเลือกที่เหมาะกับโรคคุณ มีวิตามินและแร่ธาตุที่คุณต้องการเช่น มีโคเอนไซด์คิวเทนท์ ไบโอฟาวโอนอยด์ เซเรเนียม วิตามินหลายตัวในสูตรเดียว และเอนไซด์ต่างๆ เป็นต้น พวนนี้จะทำให้ระบบการทำงานมีประสิทธิ์ภาพดีขึ้นเรื่อยๆ เช่น ตับ ไต การไหลเวียนโลหิต การขับถ่าย และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเสื่อมสภาพ คุณจะค่อยๆแข็งแรงและมีสุขภาพดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีอาหารเสริมตัวใหนที่รักษาโรคให้หายขาดได้หรอกบางชนิดก็อวดสรรพคุณเกินจริงต้องศึกษาเยอะๆเหมือนผม ผมกินมาหลายชนิดมากๆ ใครไม่อยากโดนหรอกถามผมได้ หรือไม่คุณควรดูข้อมูลจากบริษัทแม่ก่อนแล้วค่อยสั่งซื้อกับตัวแทนจำหน่ายก็ไม่แพงเท่าไหร่ยี่ห้อเดียวกันราคาอาจไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับคนจำหน่าย บางคนขายเพื่อเอาแต้ม บางคนขายเพื่อเอากำไร ก็แล้วแต่ดวงครับแต่ผมโชคดีผมมีแต่ตัวแทนที่ใจดี พวกน่าเงินเลิกคบหมดแล้ว ใครอยากกินอาหารเสริมคุณภาพดี ตัวแทนขายก็ใจดีปรึกษาที่ผมชื่อ ธนกร 0899668349 หรือ 025430321 คนป่วยอย่างผมคงไม่หรอกคนป่วยด้วยกันหรอก ขออย่างเดียวคุณอย่ามาหรอกผมก็แล้วกันนะครับขอร้อง
touch.thanakorn@hotmail.com (IP:125.24.31.87)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 65 23 ม.ค. 2551 (12:22)
อาหารเสริมที่ช่วยลดความอ้วน จะช่วยได้จริงรึเปล่า เพราะมีเพื่อนแนะนำอาหารเสริมลดความอ้วนยี่ห้อหนึ่ง ที่กำลังเป็นที่นิยม และราคาก็ค่อนข้างแพง
คนอยากผอม (IP:222.123.95.174)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 67 27 ม.ค. 2551 (15:28)
คนผ่านมา...
จิงไจ
ร่วมแบ่งปัน915 ครั้ง - ดาว 22 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 69 18 มี.ค. 2551 (19:31)
      ผมขอบอกตรงๆนะครับ ผมขายอาหารอันอุดมสมบูรณ์  เป็นอาหารที่ทำมาจาก สาหร่ายเอลเก้ มีความสมบูรณ์ มีพีพาร์ทั้ง 3 ชนิด ได้แก่ อัลฟ่า เบต้า แกมม่า ทั้ง 3 ไอโซฟอร์มดังกล่าวข้างต้นนั้น ช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนของเลือดและระบบภูมิคุ้มกันไอโซฟอร์มทั้ง 3 อันได้แก่ อัลฟ่า เบต้า และแกมม่านั้นมีส่วนช่วยในการเผาผลาญ สร้างภาวะความสมดุลให้ของเหลวในร่างกาย การต้านการอักเสบ ระบบภูมิคุ้มกัน และการกลายเป็นเนื้อร้ายของเซลล์(มะเร็ง)ผลประการหลักของมันแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการช่วยเยียวยาบรรดาโรคจำพวกที่เกี่ยวเนื่องกับระบบการเผาผลาญ   (โรคเบาหวาน โรคอ้วน คลอเรสเตอรอลสูง และโรคความดันโลหิตสูง) อีกทั้งยังช่วยในบรรดาโรคอันเกี่ยวเนื่องกับระบบหลอดเลือดในหัวใจ และกล้ามเนื้อบริเวณหัวใจตายเนื่องจากหลอดเลือดอุดตัน          ยิ่งไปกว่านั้น งานวิจัยแสดงให้เห็นว่า ce3-3 เพียงส่วนน้อยนั้นมีกรดไขมันประกอบอยู่ถึง 10 อัตตราส่วน ซึ่งจะถือเป็นอัตราส่วนที่สมบูรณ์ เหมาะแก่รางกายได้นำไปใช้เพื่อสุขภาพที่ดี    สนใจโทร 089 1069204
ณรงค์ ลำ (IP:118.174.136.174)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 70 14 มิ.ย. 2551 (20:54)
<P>เราว่าอาหารเสริมดีนะ เราก็กินอยู่ เราไม่อยากพึ่งพาหมอมากเกินไป ไม่อยากเป็นหนูทดลอง เพราะความคิดเห็นส่วนตัวของเรานะ ก่อนที่จะรู้ว่ายามีผลข้างเคียงเราว่าต้องลองใช้กันแล้วแหล่ะ ใครจะรู้ตัวบ้างไหมว่าโดนลองของ และคุณค่าของอาหารเสริมถ้าเทียบกับอาหารสดที่เราซื้อ อาหารสดจะแพงกว่า ประสบการณ์แฟนเราหัวใจเต้นแรงคาดว่าต้องพบหมอเร็วๆนี้ พอเราให้กิน แซลมอนออย อาการดีขึ้นประหยัดตางค์หาหมอ เพราะทุกวันค่าน้ำมันไปหาหมอแพง...ยังไม่ได้ยาสักเม็ดก็จ่ายค่าน้ำมันไปแล้ว 300 และบ้านเราเมืองไทยจะหาปลาทะเลน้ำลึกจากที่ไหนกัน แค่ปลาทูก็แพงแล้ว </P>
wkawee@gmail.com (IP:118.174.132.119)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 71 23 ก.ค. 2551 (19:34)
แต่ก่อนดิฉันไม่สนใจเรื่องอาหารเสริม แต่พออายุมากขึ้น ก็เริ่มหันมาสนใจและเมื่อตัดสินใจกินอาหารเสริม พบว่าให้ประโยชน์จริงๆ อย่างแรกแข็งแรง อารมณ์แจ่มใส จนคนทักว่าหน้าตาสดใสขึ้น ดิฉันทานมา 9 เดือนแล้วค่ะ

ขั้นตอนคือ ต้องล้างสารพิษออกจากร่างกายก่อนแล้วจึงทานสารอาหาร ร่างกายจึงจะรับสารอาหารได้เต็มที่ อย่าปล่อยให้ป่วยแล้วจึงรักษา "เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย" ไม่ดีค่ะ
sp252502@yahoo.com (IP:58.9.158.138)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 73 17 ก.ย. 2551 (23:23)
อยากทราบ เกี่ยวกับกฎหมาย ผลิตภัณท์อาหารเสริมครับ หาได้จากไหนครับ
ขอบคุณครับ
ชนชน
chanachon_wong@yahoo.com (IP:202.149.24.129)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 74 18 ก.ย. 2551 (04:05)

a


stars
ร่วมแบ่งปัน5 ครั้ง - ดาว 151 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 75 13 ธ.ค. 2551 (08:57)

แครนเบอร์รี่เม็ดเข้มข้นจากอเมริกา ส่งตรงทางไปรษณีย์ สนใจสอบถาม saasenia@hotmail.com  แครนเบอร์รี่ช่วยรักษาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และการติดเชื้อภายในช่องท้อง และอวัยสืบพันธ์ของสตรี


psaa
ร่วมแบ่งปัน1 ครั้ง - ดาว 50 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 78 28 เม.ย. 2553 (13:27)
ใครเคยกินเลซิตินของแอมแวย์บ้าง มีผลข้างเขียงอย่างไร ได้ผลดีไหม
วราภรณ์ (IP:180.180.71.78)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 79 28 เม.ย. 2553 (13:31)
ใครเคยกินเลซิตินของแอมแวย์บ้าง กินแล้วเป็นอย่างไรบ้าง ใครรู้ช่วยตอบหน่อย
kp.tp@hotmail.co.th (IP:180.180.71.78)

จำไว้ตลอด

ความเห็นเพิ่มเติม วิชาการ.คอม
ชื่อ / email:
ข้อความ

กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อโพสต์รูปภาพ และ ใช้ LaTex ค่ะ สมัครสมาชิกฟรีตลอดชีพที่นี่
กรอกตัวอักษรตามภาพ
ตัวช่วย 1: CafeCode วิธีการใช้
ตัวช่วย 2: VSmilies วิธีการใช้
ตัวช่วย 3: พจนานุกรมไทย ออนไลน์ ฉบับราชบัณฑิต
ตัวช่วย 4 : dictionary ไทย<=>อังกฤษ ออนไลน์ จาก NECTEC
ตัวช่วย 5 : ดาวน์โหลด โปรแกรมช่วยพิมพ์ Latex เพื่อแสดงสมการบนวิชาการ.คอม