อยากทราบเรื่องเข้ารับราชการทหาร-ตำรวจ

คือถ้าใครทราบข้อมูลกรุณาบอกผมทีได้ไหมครับว่า ผมมีความตั้งใจที่จะเข้ารับราชการเป็นทหารและตำรวจชั้นสัญญาบัตร แต่ผมมีอายุเกินเกณฑ์การสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารแล้ว คือมีคนบอกผมมาว่าเรายังสามารถเรียนจบปริญญาตรีแล้วไปสอบเข้าแต่ละเหล่าทัพ แต่ผมอยากทราบว่าถ้าผมอยากเข้าเป็นทหาร-ตำรวจผมต้องเรียนสายไหนแล้วได้เป็นทหารครับ โปรดกรุณาตอบผมหน่อยได้ไหมครับ ทุกวันนี้ผมก็เครียดอยู่ ขอบพระคุณมากครับ


ความคิดเห็นที่ 37


11 ม.ค. 2551 22:19
 1. หนูอยากสมักเป็นตำรวจค่ะ เค้าจะรับผู้หญิงไหมค่ะ บ้านอยู่อำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน ถ้าจะสมัครน่าจะสมัครที่ภาค 5 น่าจะสะดวกกว่า และตอนนี้ก็กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ปี 1 ค่ะ แล้วก็เรียน ร.ด อยู่ ปี 4 แล้ว เราจะสามารถสมัครสอบตำรวจเหมือนกับผู้ชายได้ไหมค่ะ มีผู้หญิงจำนวนมากที่ต้องการเป็นตำรวจรับใช้ชาติ แล้วผู้หญิงจะสามาร-ทำงานในด้านใดที่เกี่ยวข้องกับตำรวจได้มั้งค่ะ มีจำนวนมากที่รอคำตอบของท่านอยู่นะค่ะ ขอความกรุณาตอบคำถามด้วยนะคะ จักขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

ความคิดเห็นที่ 38

15 ม.ค. 2551 02:16
 1. น่าอนาถใจ จริงๆเลย ตนอยากเป็นทหารเยอะจัง การเข้ามาสู่อาชีพทหาร มีหลายหนทาง 1.สอบเข้ามา ในระดับการเรียนดังนี้.- ป.6 เข้าเป็นนักเรียนดุริยางค์ ของเหล่าทัพ บก,เรือ ,อากาศ (รับประมาณปีละประมาณ30คน/เหล่า) ม.3 ตอนนี้มีโรงเรียนเตรียมทหาร เรียน7 ปี ออกมาติดดาว 4เหล่าเลย โรงเรียนจ่าอากาศ ที่ดอนเมือง เรียน3ปี ติดยศจ่าอากาศตรี โรงเรียนช่างฝีมือทหาร(ภาคปกติ) เรียน3ปี จบมาติดยศ สิบตรี,จ่าตรี,จ่าอากาศตรี (ส่งบรรจุ3เหล่าทัพ ) และในบางปีมีนักเรียนกรมอู่ทหารเรือ เรียน3ปี ม.6 นักเรียนนายสิบทหารบก นักเรียนจ่าทหารเรือ นักเรียนจ่าทหารอากาศ(เฉพาะสายแพทย์,การเงิน,สารวัตร,อากาศโยธิน) 2.สอบเข้ามาโดยการสรรหาแบบพิเศษ คือรับในสายที่สามารถหาได้ในตลาดแรงงาน เช่นพวกบัญชี การเงิน งานธุรการ งานคอมพิวเตอร์ การเข้ามาแบบนี้จะต้องคอยฟังข่าว เปิดเว็บไชด์ เช่น rta.mi.th(ทหารบก),rtaf.mi.th(ทหารอากาศ),navy.mi.th(ทหารเรือ) ส่วนใหญ่จะประกาศกรณีรับจำนวนพอสมควร 3. สอบบรรจุแบบภายใน (ประเภทลูกหลานทหาร/ทหารกองประจำการ/เมียน้อยนายทหาร) อันนี้จะเปิดรับภายในกรมกอง ในอัตราที่ขาดแคลน รับทีละ 1-2 ตำแหน่ง ปีละไม่กี่คน สอบใจแบบไหนไปไค่วคว้าเอาเอง ส่วนการเป็น นศท. หรือการศึกษาวิชาทหารนั้น จะมีคะแนนช่วยในการสอบ ตามปีที่เรียนจบมา เช่น ปี3 ได้ ร้อยละ3 ปี5 ได้ร้อยละ5 ส่วนผู้หญิง ถ้าชอบทหารบู๊ แนะนำ หน่วยสงครามพิเศษ ที่ลพบุรี ถ้าอยากนั่งโต๊ะทาปาก ก้อตามข้อ 2 ไม่งั้นก้อ ทหารพรานหญิงที่ปักษ์ใต้เลยครับ ส่วนผู้เรียนสายที่ขาคแคลน(โรงเรียนนายร้อ้ยเขาไม่สอนนี่)เช่น สายสัตว์บาล/สัตว์แพทย์ ทหารรับนะครับอยกได้ไปเป็นหมอหมา/หมอม้าและล่อ เพราะทหารมีเหล่าการสัตว์ ที่มีม้า หมา(สุนัขสงคราม)และล่อ ไว้เป็นสัตว์ต่าง(คือขนของน่ะครับ) รับรองสมัครมาได้เป็นสมใจแน่ ส่วนสายฟิสิกส์สายเคมี ต้องรอดูอัตราครู ของโรงเรียนทหารเองนะครับ นี่คือเรื่องที่รู้มาคร่าวๆนะครับ ป.ล. คนที่ไม่มีเส้นแต่จบ ม.6หรือเทียบเท่าแต่อยากเข้าเป็นทหาร แนะนำให้ไปสมัครเป็นทหารกองประจำการกอง 1 ปี เพื่อสร้างสิทธิพิเศษในการแข่งขันแย่งที่นั่งเรียนกับผู้อื่น ติดต่อสัสดี ที่ท่านมีภูมิลำเนาทหารได้จนถึงวันที่15 มีนาคม 2551 ครับ

ความคิดเห็นที่ 41

20 ม.ค. 2551 17:44
 1. ดิฉันชื่อ นางสาว สุภาพร ภักดี อยู่ร.ร.ม่วงสามสิบอัมพวันวิทยาจ.อุบลราชธานี34140 ไม่รู้ว่าจะไปสอบที่ไหน จะหาคำปรึกษาจากใครดีน่อ ตอนนี้ก็ใกล้เข้าค่ายร.ด.ปี 3 แล้วด้วยยังไม่มีที่เรียนเลย ติดต่อได้ที่ 08-37274005 บ้านม่วงสามสิบ

ความคิดเห็นที่ 44

25 ม.ค. 2551 10:32
 1. ช่วยหาที่เยนให้ผมทีนะครับอยากรับราชกาล ส่งกลับมาด้วยนะครับตามนี้เลยworkrok_665547d69@hotmail.com

ความคิดเห็นที่ 48

30 ม.ค. 2551 20:38
 1. เรียนจบปริญญาตรีอยากสอบเข้ารับราชการทหารบกชั้นสัญญาบัตรอยากทราบว่าต้องทำอย่างไรบ้างมีเปิดสอบเมื่อไหร่ช่วยบอกด้วยนะครับอยากเป็นมากเลย อยากรู้มากเลยช่วยตอบด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 50

1 ก.พ. 2551 11:54
 1. อยากรับราชการเป็นทหารมากคะอยากทราบว่าจะสมัครเป็นทหารจะสมัครที่ไหนได้บ้างคะช่วยบอกทีคะเพราะเรียนจบนศท.ปี5แล้ว

ความคิดเห็นที่ 51

1 ก.พ. 2551 16:35
 1. อยากสอบข้าราชการที่อยู่ในส่วนของกรมการปกครองส่วนท้องถิ่นจบปวส.จะมีตำแหน่งไหนที่จะรับได้คะแล้วรายละเอียดมีอะไรบ้าง

ความคิดเห็นที่ 52

4 ก.พ. 2551 09:14
 1. อยากเป็นทหารหญิงมากๆๆๆๆคะ แต่ไม่รู้จะทำไงช่วยตอบด้วย

ความคิดเห็นที่ 53

11 ก.พ. 2551 13:05
 1. ถ้าเกิดว่าพ่อเคยเป็นทหารมาก่อนแต่เกษียณและเสียชีวิตไปแล้วจะใช้แบบวิธีที่ 3 ได้มั้ยคะ ถ้าไม่ได้คงต้องสมัครแบบวิธีที่ 2 ใช่มั้ยคะ

ความคิดเห็นที่ 58

22 ก.พ. 2551 10:34
 1. <P><FONT face=impact size=5>จบรด.ปี&nbsp; 5</FONT></P> <P><FONT face=Impact size=5>อยากสมัครเป็นทหารค่ะ</FONT></P> <P><FONT face=Impact size=5>มีสมัครที่ไหนบ้างค่ะ</FONT></P>

ความคิดเห็นที่ 65

3 พ.ค. 2551 09:44
 1. <P><FONT face="arial, helvetica, sans-serif" color=#00ff00><FONT color=#000000><FONT color=#ff0000 size=4>อยาก</FONT><FONT color=#333333>ทราบข่าวการรับ</FONT><FONT color=#666666>สมัครมทหารอากาศ</FONT>&nbsp;&nbsp;<FONT color=#cc00ff>วันที่อะไร</FONT><FONT color=#0000ff>......&nbsp;</FONT>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;<FONT color=#00ffff><EM>จากเชียงราย</EM></FONT>&nbsp;&nbsp;&nbsp; </FONT></FONT></P>

ความคิดเห็นที่ 66

5 พ.ค. 2551 14:34
 1. <P>แล้วผมจบแพทย์มาล่ะครับ พอจะมีสิทธิติดดาวกับเค้ามั้ย</P>

ความคิดเห็นที่ 67

14 พ.ค. 2551 01:29
 1. <P>ก้อสอบบัญจุเลย&nbsp; เค้าเปิดรับบุคลเข้ารับราชการ&nbsp; นายทหารชั้นสัญญาบัตร</P> <P>ก้อสมัครได้เลย</P> <P>เค้ารับทุกปีคนทั่วไปมาเปงทหาร</P> <P>แต่ต้องติดตามให้ดี</P>

ความคิดเห็นที่ 68

20 พ.ค. 2551 13:40
 1. <P><FONT face="arial, helvetica, sans-serif">เป็นวิชาที่สนุกมากค่ะ</FONT></P>

ความคิดเห็นที่ 69

11 มิ.ย. 2551 10:25
 1. ตอนนี้ดิฉันเรียนกำลังจะจบชั้นปริญญาตรีเอกวิชาภาษาไทยแล้ว&nbsp; แต่ดิฉันมีความประสงค์ที่จะรับราชการทหารมาค่ะ&nbsp; แต่ไม่ทราบว่าต้องสมัครและสอบอย่างไรบ้าง&nbsp; ถ้าใครทราบกรุณาช่วยตอบหน่อยนะคะ&nbsp; เห็นแก่ความฝันของคนหนึ่งคนเถอะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 70

3 ก.ค. 2551 13:53
 1. กำลังจะจบปวช.ปี3 อยากไปสอบเป็นข้าราชการถ้าเป็นตำรวจได้ยิ่งดีเลยค่ะแต่อยากรู้ว่าเขามีสอบช่วงไหน

ความคิดเห็นที่ 71

Tinnawata
7 ก.ค. 2551 16:28
 1. ลองเข้าไปดูกันนะครับ http://www.ocsc.go.th/ocsccms/frontweb/view.jsp?categoryID=CAT0000184 หรือ http://www.sheetram.com/JobsApp1.asp

ความคิดเห็นที่ 72

31 ก.ค. 2551 19:21
 1. อยาทราบว่าถ้ารียนจบปริญยาตรีสามารถสอบเข้าเป็นทหารหรือตำรวจได้หรือเปล่าค่ะและสามารถไปสอบได้ที่ไหนบ้างค่ะ แล้วช่วงไหนที่เขาสอบกันอยากทราบรายละเอียดมากค่ะขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 73

5 ส.ค. 2551 19:07
 1. อยารู้คุณสมบัติการเป็นทหารจังเลยค่ะ อยากเป็นทหารจังเลยแต่ก็น้อยที่จะรับทหารหญิง น่าเสียดายจังเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 74

6 ส.ค. 2551 02:47
 1.       ปัจจุบันนี้  แทบจะไม่มีการรับเข้ามาเป็นข้าราชการอยู่แล้ว  ใครๆก็เลยอยากเข้ามาเป็น ท. และ ตร.กัน  ได้เป็นข้าราชการ( มีบำนาญ เบิกค่ารักษาพยาบาล เบิกค่าเล่าเรียนได้ )  ได้แต่งเครื่องแบบ  ได้ติดดาว  โก้หยอก ซะเมื่อไหร่ ( ส่วนใหญ่จะรับเข้ามาเป็นพนักงานของรัฐ ซึ่งจะต้องต่ออายุราชการทุกๆ 5 ปี )     แต่จนนะจะบอกให้  ถ้าไม่โกง  ไม่มีรวย    ดังนั้นการเป็นทหาร จึงต้องอดทน และทนอด  รวมทั้งถ้าไม่ได้จบมาจาก รร.นายร้อย  ก็มักจะโตได้ยาก  จึงมักจะอยู่ได้ไม่นาน ก็มักจะลาออก

       จบแพทย์ ก็รับ สมัครสอบได้ที่ กรมแพทย์ทหารบก อยู่ติดๆกับสง.เขตราชเทวี  จะรับปีละไม่กี่คน เพราะมีวิทยาลัยแพทย์ฯอยู่เองแล้ว(รับตอนต้นๆปี ต้องสอบถามเอาเอง) ที่สอบได้  ก็มักจะเป็นคนเก่งๆ  ของแต่ละ ม.แพทย์ฯ ทั้งสิ้น

        ความจริงรับทุกสายงาน(เน้น ม.หลัก)  สมัครสอบที่ กรมยุทธศึกษาทหารบก  อยู่ใกล้สถานีรถไฟสามเสน  

         ถ้าชอบกินก๋วยจั้บ ก็สามารถเขียนใบสมัครแล้วเข้าได้เลย(แบบนี้มีทุกหน่วยงาน)  ส่วนใหญ่ที่สอบเข้าได้  ก็มักจะต้อง  ทั้งเก่ง  ทั้งเฮง(กินเส้นใหญ่)  กันทั้งน้าน

   


ความคิดเห็นที่ 76

23 ส.ค. 2551 13:12
 1. กองทัพภาคที่ 4 รับมัครทหารกองหนุนเข้ารับราชการ เงินเดือน รวมค่าครองชีพ 8,200 บาท ค่าเบี้ยเลี้ยง วันละ 180 บาท รวม 5,580 บาท ค่าเสี่ยงภัย 1,000 บาท รวมแล้วประมาณ 14,780 บาท กองทัพภาคที่ 4 รับมัครทหารกองหนุนเข้ารับราชการ จำนวน 252 อัตรา ด้วย ทภ. ๔ มีความประสงค์รับสมัครทหารกองหนุน เพื่อสอบคัดเลือกบรรจุเข้ารับราชการเป็นนายทหารประทวน (อัตรา สิบเอก) บรรจุเข้ารับราชการในหน่วย ทพ.ที่ได้รับการจัดตั้งเพิ่มเติม จำนวน ๒๘ กองร้อย โดยบรรจุให้กับ กรม ทพ.๔๑–๔๗ จำนวน ๒๕๒ อัตรา ดังนี้ ๑. คุณสมบัติทั่วไป ๑.๑ เป็นเพศชาย อายุไม่ต่ำกว่า ๑๘ ปีบริบูรณ์ แต่ไม่เกิน ๓๐ ปีบริบูรณ์ (สำหรับผู้ที่สมัครสอบคัดเลือก ในตำแหน่งพลขับรถ จะต้องมีอายุไม่น้อยกว่า ๒๒ ปี แต่ไม่เกิน ๓๐ ปีบริบูรณ์ และต้องแสดงหลักฐานใบขับขี่รถยนต์) ๑.๒ สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับ มัธยมศึกษาตอนต้น ( ม.๓ ) สำหรับผู้ที่มีคุณวุฒิสูงกว่าที่กำหนดไว้ จะใช้คุณวุฒิสูงกว่านั้นเรียกร้องสิทธิการบรรจุตามคุณวุฒิที่ตนมีอยู่ไม่ได้ ๑.๓ เป็นทหารกองหนุน หรือผู้ที่สำเร็จการศึกษาวิชาทหารปีที่ ๓ ขึ้นไป และงดรับสมัครทหารกองหนุน ที่มียศ จ่าสิบตรี – จ่าสิบเอก ๑.๔ ผู้สมัคร และ บิดา – มารดา ต้องมีสัญชาติไทยโดยกำเนิด แต่ถ้าบิดาเป็นนายทหารสัญญาบัตร หรือนายทหารประทวน ซึ่งมีสัญชาติไทยโดยกำเนิดอยู่แล้ว มารดาจะเป็นผู้มีสัญชาติไทยโดยกำเนิดหรือไม่ก็ได้ ๑.๕ มีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่ขัดต่อการรับราชการทหารตามพระราชบัญญัติรับราชการทหาร พุทธศักราช ๒๔๙๗ ๑.๖ ไม่เคยต้องโทษในคดีอาญาเกี่ยวกับคดียาเสพติดให้โทษ หรือวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาททุกประเภท หรืออยู่ระหว่างตกเป็นผู้ต้องหาหรือจำเลยในคดีอาญา หรือเคยต้องคำพิพากษาของศาล ว่าได้กระทำผิดอาญา เว้นแต่ ความผิด ในลักษณะลหุโทษหรือความผิดอันได้กระทำโดยประมาท ๑.๗ ไม่เคยออกจากราชการ เพราะความประพฤติบกพร่องหรือถูกไล่ออกมาก่อน

   

  ๑.๘ เป็นผู้ที่เลื่อมใสในการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ๒. หลักฐานในการรับสมัคร ๒.๑ ประกาศนียบัตร,ใบสุทธิหรือระเบียนแสดงผลการเรียน พร้อมฉบับจริง (ถ่ายสำเนาเอกสาร จำนวน ๓ ฉบับ) ๒.๒ สำเนาทะเบียนบ้านของผู้สมัคร และของ บิดา–มารดา พร้อมฉบับจริง(ถ่ายสำเนาเอกสาร จำนวน ๓ ฉบับ) ๒.๓ ใบสำคัญความเห็นแพทย์ของทหาร ( ทบ.๔๖๖–๖๒๐ ) พร้อมผลการตรวจเลือด ( เฉพาะโรงพยาบาลของทหารเท่านั้น ) ไม่เกิน ๑ เดือน ( ถ่ายสำเนาเอกสาร จำนวน ๓ ฉบับ) ๒.๔ ใบสำคัญทหาร สด.๘ พร้อมฉบับจริง (ถ่ายสำเนาเอกสาร จำนวน ๓ ฉบับ) ๒.๕ ประวัติทหารบก (ทบ.๑๐๐ - ๐๗๕) พร้อมฉบับจริง (ถ่ายสำเนาเอกสารจำนวน ๓ ฉบับ) ๒.๖ หนังสือรับรองความประพฤติจากหน่วยต้นสังกัดครั้งสุดท้าย โดยผู้บังคับบัญชาระดับผู้บังคับกองพันขึ้นไป เป็นผู้ลงนามในหนังสือรับรอง พร้อมฉบับจริง (ถ่ายสำเนาเอกสาร จำนวน ๓ ฉบับ) ๒.๗ รูปถ่ายหน้าตรง ครึ่งตัว ไม่สวมหมวกและแว่นตา ขนาด ๒ นิ้ว จำนวน ๓ รูป (ถ่ายมาแล้วไม่เกิน ๓ เดือน) ๒.๘ หลักฐานอื่น ๆ เช่น หลักฐานการเปลี่ยนชื่อ ,ชื่อสกุล ,ใบมรณบัตร บิดา มารดา (ถ้ามี) พร้อมฉบับจริง (ถ่ายสำเนาเอกสาร จำนวน ๓ ฉบับ) ๒.๙ บัตรประจำตัวประชาชน พร้อมฉบับจริง (ถ่ายสำเนาเอกสาร จำนวน ๓ ฉบับ) ๒.๑๐ รับสมัครเฉพาะผู้ที่มีหลักฐานครบถ้วนเท่านั้น (ไม่รับสมัครผู้ที่หลักฐานไม่ครบ) ๓. กำหนดรับสมัคร ๓.๑ เปิดรับสมัคร ในวันที่ ๑๑ สิงหาคม ๒๕๕๑ ถึง วันที่ ๒๙ สิงหาคม ๒๕๕๑ เวลา ๐๘๓๐ ถึง ๑๖๐๐ เว้นวันหยุดราชการ ๓.๒ สถานที่รับสมัคร กองกำลังพลกองทัพภาคที่ ๔ ค่ายวชิราวุธ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช โทรศัพท์ ๐ – ๗๕๓๘ – ๓๔๔๔ -๕๙ ต่อ ๔๐๐๑๕ , ๐๘๗-๘๘๖๑๙๑๗

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   


ความคิดเห็นที่ 77

14 ก.ย. 2551 13:11
 1. คือตอนนี้กำลังจบปวช.3 สาขาคอมค่ะ อยากเป็นตำรวจหญิงค่ะ ไม่ทราบว่าสมัครที่ไหนค่ะ หนูอยู่ จ.นนทบุรีค่ะ ช่วยบอกทีนะค่ะพี่ๆๆ


ความคิดเห็นที่ 80

30 ก.ย. 2551 17:21
 1. ไม่ได้เรียนรักษาดินแดนค่ะ แต่จบปริญญาตรี ด้านการบัญชี จะมีสิทธิ์ได้รับราชการทหารรึป่าวคะ

ความคิดเห็นที่ 81

ekkarach
12 ต.ค. 2551 22:46
 1. ไปเป็นตำรวจ ทหาร www.nayroy.tk

ความคิดเห็นที่ 82

14 ต.ค. 2551 00:38
 1. เรียนจบป.ตรี (ด้านการเกษตร) และจบรด.ปี 5  แล้ว  อยากรับราชการทหารสังกัดกองทัพบกสายไหนก็ได้  จะมีโอกาสมั้ย  ช่วยกรุณาส่งคำตอบมาที่เมล์ที่ให้ไว้  ขอขอบคุณล่วงหน้าคับ


ความคิดเห็นที่ 83

16 ต.ค. 2551 13:26
 1. อยากทราบว่าตอนนี้มีรับสมัครงานด้านทหารบ้างหรือเปล่าเพราะอยากเข้ารับราชการมาสอบที่ใหนบ้างคะเพราะตอนนี้ได้ยศเป็นว่าที่ร้อยตรีหญิงแล้วค่ะช่วยตอบด้วยนะคะขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 86

26 ต.ค. 2551 13:41
 1. อยากให้พ๋อแม่สบายอยากเป็นทหารมาตั้แต่เด็กแล้วค่ะตอนนี้เรียนอยู่ชั้ม.2ค่ะจบม.3จะไปสอบเข้าทหารบกที่จ.ลพบุลีค่ะ


ความคิดเห็นที่ 87

28 ต.ค. 2551 09:07
 1. อยากทราบว่าหนูเป็นผู้หญิงแต่หนุอยากเป็นตำรวจต้องทำยังไงบ้างค่ะ


ความคิดเห็นที่ 88

30 ต.ค. 2551 11:26
 1. ภูมิใจทุกครั้งที่ได้ใส่ชุดทหาร แต่ตอนนี้ปลดประจำการแล้วครับ ใครทราบเรีองการสมัครทหารกองหนุนมีที่ไหนบ้างช่วยบอกได้ไหมครับ รักชาติยิ่งชีพ จากเด็กบ้านนอกครับ


ความคิดเห็นที่ 89

31 ต.ค. 2551 11:56
 1. อยากเป็นทหารค่ะถ้าจบม 6 ละเปนดั้ยป่าวค่ะ


ความคิดเห็นที่ 91

noppolcham
21 พ.ย. 2551 11:01
 1. ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ[url=http://www.vcharkarn.com]วิชาการ.คอม[/url]


ความคิดเห็นที่ 92

noppolcham
21 พ.ย. 2551 11:12
 1. http://www.vcharkarn.com


ความคิดเห็นที่ 96

24 ธ.ค. 2551 08:33
 1. เรียนจบ รด.ปี5แล้ว ทำงานมาหลายปีจบปริญาตรีแต่ใจจริงอยากเป็นทหารหญิงมาก ตอนนี้อายุ 26 ปี มีสิทธจะได้เป็นรึเปล่าแล้วต้องสมัครที่ไหน


ความคิดเห็นที่ 97

29 ธ.ค. 2551 13:17
 1. อยากจะเป็นทหารหญิงอ่ะค่ะ แต่ไม่รู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง เค้าต้องใช้หลักฐานอะไรรึป่าว


ความคิดเห็นที่ 98

5 ม.ค. 2552 19:34
 1. อยากเปงทหารคาป

  ถ้าใครรุ็อะไรดีไหรือ สอบที่ไหน ก๊ะมาบอกกานบ้างนะคัป

  *-*

  ...


ความคิดเห็นที่ 99

12 ม.ค. 2552 15:27
 1. ไม่เห็นมีใครตอบกระทู้เลย...............งง  ถามกันอยู่ด้าย.....


ความคิดเห็นที่ 100

19 ม.ค. 2552 10:01
 1. อยากเป็นตำรวจหญิงไม่ทราบว่าจะสอบได้ที่ไหนค่ะ


ความคิดเห็นที่ 101

19 ม.ค. 2552 10:02
 1. อยากทำงานที่ กรมตำรวจไม่ทราบว่าจะสมัครได้ที่ไหนค่ะ


ความคิดเห็นที่ 102

8 ก.พ. 2552 16:23
 1. การสมัครตำรวจหญิงมีการสอบเข้านายร้อยเลยมั้ยคะ 


ความคิดเห็นที่ 103

11 มี.ค. 2552 20:28
 1. พอจะทราบไหมครับ.......ปี 52 นี้ จะมีการเปิดรับตำรวจภูธร วุฒิ .ม. 6 ไหมครับ .................

  รออยู่ครับ  ตอนนี้เรียนอยู่ครับ  .........แต่ไม่มีกาตังจาเรียนต่อแล้วครับ

  ช่วยตอบกลับที่  Hanumarn1987@gmail.com  ทีนะครับ

  ขอบคุณครับ


ความคิดเห็นที่ 104

16 มี.ค. 2552 13:06
 1. อยากรับราชการทหารค่ะตอนนี้เรียนจบ ปวช3ค่ะ จะทำยังไงดีค่ะ


ความคิดเห็นที่ 105

24 มี.ค. 2552 09:18
 1. หนูอยากเป็นตำรวจมากเลยค่ะตอนนี้หนูอายุ24 ปีแล้วค่ะจะเป็นตำรวจไปไหมค่ะเขารับสมัครอายุเท่าไรค่ะหนูจบ ปวส.การบัญชีมาค่ะ


ความคิดเห็นที่ 106

26 มี.ค. 2552 11:18
 1. แร้วเมื่อหรั่ยเค้าจะเปิดรับสมัครสอบนายร้อยกัยนายสิบอีกหล่ะค่ะคือว่าตอนนี้หนูมีแค่วุฒิม.6อ่ะค่ะแต่อยากเป็นตำรวจมากๆแต่ตอนนี้ก้อเรียนป.ตรีอยู่เหมือนกันเพิ่งเรียนค่ะยังไงก้อช่วยตอบหน่อยนะคะขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 107

15 เม.ย. 2552 22:03
 1. อยากทราบเกี่ยวกับแนวข้อสอบที่จะสอบเข้าอะคะ

  แล้วอยากทราบเกี่ยวกับต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

  พี่ๆคนไหนอยากแนะนำช่วย add เมลด้วยนะคะ

  panut_ploy.yaamanim@hotmail.com


ความคิดเห็นที่ 108

5 พ.ค. 2552 11:15
 1. ตอนนี้เป็นครูเทศบาลตำแหน่งครูคศ.1 อยากย้ายไปเป็นทหาร


ความคิดเห็นที่ 109

12 ก.ค. 2552 21:40
 1. ผมจบด้านภาษาจีนคับแล้วอยากเป็นทหารจะมีช่องทางไหนบ้างคับ ช่วยบอกทีคับ ขอบคุณคับ

ความคิดเห็นที่ 110

30 ก.ค. 2552 16:24
 1. อยากทราบเกี่ยวกับการเรียนดุริยางค์ทหารบกค่ะ ตอนนี้เรียนจบป.ตรีเอกดนตรีสากลมาค่ะ อยากทราบว่ายังสามารถสมัครได้รึเปล่า และ ต้องเรียนเพิ่มเติมหรือไม่ จำกัดอายุเท่าไหร่คะ

ความคิดเห็นที่ 111

3 ส.ค. 2552 13:13
 1. อายุ30จบ ม.6เข้าตำหรวจชั้นประทวนได้ไม


ความคิดเห็นที่ 112

19 ส.ค. 2552 17:15
 1. อยากทราบว่าถ้าจบ ม.3 แล้วไปสอบเข้าจะให้สอบไหมครับ


ความคิดเห็นที่ 114

21 ก.ย. 2552 19:43
 1. ไม่ทราบว่าอยากเป็นตำรวจต้องเรียนสายไหนครับแล้วสอบที่ไหนครับตอบด้วยครับขอบพระคุณครับ


ความคิดเห็นที่ 115

9 ต.ค. 2552 22:24
 1. อยากรับข้าราชกาลเป็นทหารหญิงแต่จบวุชเทียบเท่าควรทำอย่างไรดีคะ(ไม่มีเส้นสาย)แต่อยากเป็นมากควรเรียนต่อสายอะไรดี ปวส ป ตรี ดีคะ

ความคิดเห็นที่ 116

9 ต.ค. 2552 22:35
 1. อยากทราบว่าวุชเทียบเท่ามีสิดสอบเข้าราชกาลทหารหญิงได้หรือไม่

ความคิดเห็นที่ 119

31 ต.ค. 2552 08:58
 1. สวัสดีครับ ผมอยากทราบว่าถ้าผมจบปวส.คอมธุรกิจ ผมสามารถสอบรับราชการทหารหรือตำรวจได้หรือป่าวครับ ถ้าได้ต้องทำอย่างไร? ถ้าไม่ได้จะทำอย่างไรถึงจะสอบเป็นทหารหรือตำรวจได้ ช่วยตอบด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 121

4 ธ.ค. 2552 12:31
 1. อยากทราบว่าจะเป็นทหารยากมากแค่ไหนอยากรู้เค้าจะเอาความสูงเท่าไหร่และจะต้องแข็งแรงขนานไหน

ความคิดเห็นที่ 124

22 ธ.ค. 2552 17:03
 1. ผมก็จบคอมธุรกิจ ระดับปริญญาตรีมา ตั้งใจอยากสอบทหารกับตำรวจมากๆ ไม่ทราบว่าพอจะสอบได้ไหม รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะคับ ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 125

15 ก.พ. 2553 09:12
 1. ผมกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 5 เอกพลศึกษา แต่มีวามประสง์อยากเป็นตำรวจ จะสามารถสมัรได้ไหมครับ เพราะวามฝันผมอยากเป็นผู้พิทักษ์สันติราช พอจะมีแนวทางบางไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 126

18 ก.พ. 2553 11:55
 1. เรียนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ท่านค่ะ หนูอยากเป็นตำรวจหญิงสาย อก.2 วุฒิของหนูสำเร็จการศึกษาวันที่ 19 มีนาคม 2553 อยากทราบว่าหนูจะสมัครได้ไหมค่ะ ทางมหาลัยของหนูออกใบรับรองให้หนูแล้ว หนูอยากให้ท่านพิจารณาอนุโลมให้หนูด้วยน่ะคะ เพื่อโปรดทราบและพิจารณา

ความคิดเห็นที่ 128

1 เม.ย. 2553 20:08
 1. จบ ร.ด ปี5 ค่ะอยากรับราชการเป็น ตำรวจหรือทหารค่ะ ตอนนี้ใกล้จบปริญาตรีแล้ว มีข่าวส่งมาบอกด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 130

24 พ.ค. 2553 15:57
 1. ถ้าใครได้ข่าวการรับสมัครสอบ ทหาร ตำรวจบอกบ้างนะตะ ป.ตรี การบัญชีการเงินค่ะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 132

18 ส.ค. 2553 19:45
 1. ตอนนี้ผม เรียนอยู่ปีสาม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ถ้าเรียนจบ จะได้ วทบ. เทคโนโลยีสารสนเทศ อยากเป็นทหารเรือ ชั้นสัญญาบัตรครับ ต้องทำยังไงดีครับ ช่วยชี้แนะ้ด้วยนะครับ ส่งเข้าเมลล์ก็ได้นะครับ ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 133

8 ต.ค. 2553 19:38
 1. อยากทราบว่าตอนนี้เรียนการตลาดอยู่ เรียน รด ด้วยอยากรู้ว่าจะสามรถเข้าทหารได้รึเปล่า

ความคิดเห็นที่ 134

25 ต.ค. 2553 14:15
 1. ต้นปี 54 จะมีการรับสมัครข้าราชการทหารไหมสำหรับผู้หญิงที่จบ ร.ด ปี 3

ความคิดเห็นที่ 135

25 ต.ค. 2553 14:26
 1. อยากทราบว่าเรียนจบปี 3 แล้วตอนนี้ก็ผ่านไป 3 ปีแล้วยังจะกลับมาเรียนต่อได้ไหม

ความคิดเห็นที่ 136

25 ต.ค. 2553 14:30
 1. อยากทราบว่าเรียนจบปี3 ตอนนี้ก็3ปีแล้ว อยากจะกลับมาเรียนต่อได้ไหมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 137

9 พ.ย. 2553 15:09
 1. อยากทราบว่าบุตรของข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดน3จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เสียชีวิตสามารถเข้ารับราชการได้หรือไม่จ้า

ความคิดเห็นที่ 138

9 พ.ย. 2553 15:17
 1. อยากทราบว่าพ่อรับราชการตำรวจแต่เสียชีวิตช่วงที่เหตุการณ์ประมาร 20 ปีแล้ว ลูกสามารถขอรับสิทธิรับราชการตำรวจได้หรือไม่ พ่อเป็นตชด.ค่ะ หนูสามารถติดต่อได้ตรงไหนบ้างค่ะ

ความคิดเห็นที่ 139

23 พ.ย. 2553 13:36
 1. คือดิฉันอยากทราบว่าตอนนี้กำลังดิฉันกำลังศึกษาในระดับปริญญาตรี สาขาการบัญชี ปี3 เมื่อเรียนจบปริญญาตรีแล้วดิฉันอยากรับราชการเป็นตำรวจหญิง แต่ไม่ทราบว่าที่ไหนเปิดรับ ใครทราบช่วยบอกรายละเอียดการสมัคร ด้วยนะค่ะ คอบคุณคะ

ความคิดเห็นที่ 140

22 ธ.ค. 2553 10:46
 1. อยากเปนทหารกับตำรวจมากค่ะอยากรับราชการทหารมาก กำลังจะเรียนต่อป.ตรี แต่ไม่รู้เลยว่าจะเรียนสายไหนถึงจะเข้างานราชการได้ ไม่ทราบว่าพอจะมีข้อมูลแนะนำบ้างหรือ ป่าวค่ะ ถ้าท่านใดมีข้อมูลช่วยแนะนำหรือส่งเมลหั้ยหน่อยน่ะค่ะ หน้าไม่หั้ยใจรักค่ะ ......เด็กชายแดน

ความคิดเห็นที่ 141

19 ม.ค. 2554 15:27
 1. อายุ ๒๒ ปี ปวช เข้าเป็นทหาร ตำรวจ ได้ไหครับอยากเป็นจริงๆใจจะขาดแล้ว

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น