ผมหยิก ทำอย่างไรให้ผมตรงโดยไม่ต้องยืดอะคับ

ผมเป็นผู้ชาย ผมหยิกแล้วมันหน้าเกลียดมาก เวลาตัดผมอะไรก็ยุ่งยาก ไม่เหมือนคนอื่น เพื่อนชอบล้อด้วย ทำยังไงดีครับให้ตรงโดยไม่ต้องยืด เพราะผมยืดไม่ได้ ผมมันสั้น ยังไงช่วยตอบหน่อยนะคับ ขอบคุนคับ
ความคิดเห็นที่ 256


13 มิ.ย. 2552 18:42
 1. อ่านให้จบน้า. ห้ามส่งคืนเจ้าของ

  จูบที่ จมูก หมายถึง คุณน่ารักมาก

  จูบที่ แก้ม หมายถึง ฉันต้องการเธอ

  จูบที่ คอ หมายถึง เธอต้องเป็นของฉัน (คืนนี้เสร็จแน่)

  จูบที่ ริมฝีปาก หมายถึง ฉันรักเธอ

  จูบที่ เปลือกตา หมายถึง ฉันกำลังหลงรักเธอ

  เอาแหวนของคุณไปใส่ หมายถึง เธอต้องเป็นของฉันคนเดียว ตลอดไป

  ให้ของขวัญคุณเป็นประจำ หมายถึง เค้าเอาใจใส่ และคิดถึงคุณตลอดเวลา

  จับมือ หมายถึง ฉันชอบเธอ

  มองเข้าไปในตาของคุณ หมายถึง เธอรักฉันหรือเปล่า

  บีบนิ้วของคุณ หมายถึง ฉันอยากจะจูบเธอ

  ลูบไล้เบา ๆ ที่หัวไหล่ หมายถึง อยากจะเอาใจเธอ

  กัดริมฝีปาก หมายถึง ฉันหึงนะ

  ขยิบตาให้ หมายถึง ขอฉันไปกับเธอนะ

  เล่นผมของคุณ หมายถึง ฉันชื่นชมเธอ

  เหยียบเท้าคุณ หมายถึง ฉันเกลียดเธอ

  พูดว่า "คิดถึงคุณ" หมายถึง ฉันใส่ใจเธอเสมอ

  พูดว่า "คืนนี้ จะฝันถึงคุณ" หมายถึง คุณเป็นคนพิเศษ

  พูดว่า "อยากจะอยู่กับคุณตลอดเวลา" หมายถึง คิดถึงคุณทุกลมหายใจ

  แอบหอมคุณ หมายถึง เค้าคนนั้นเป็นคนที่สวีทสุดๆ

  .... หวังว่าเธอคงจะส่งต่อนะ ถ้าไม่ส่งต่อ แฟน คุณจะคิดนอกใจ และจะอกหักไปตลอดชีวิต ไม่มีคัยคิดจะรัก มีแต่คนเกลียดชัง (ไม่เชื่ออย่าลบหลู่) กรุณาส่งต่ออีก20 คน.......^____^
ความคิดเห็นที่ 137

25 ก.ค. 2551 20:21
 1. ไม่ต้องเครียดหรอกน่า ดูอย่างดีเจเดสิแฟนคลับเพียบ อ้อ แล้วถ้าเพื่อนล้อก็บอกว่า "เท่ดีออกเหมือนดีเจเดเลย" อืม..ถ้าหยิกแบบนี้อ่ะนะลองทำตามวิธีแบบข้อความแรกดูสิ เผื่อจะได้ผล
ความคิดเห็นที่ 164

23 ต.ค. 2551 22:38
 1. กลับมาอีกครั้งละ คราวนี้อยากจะบอกว่า

  ตอนแรกเราไม่หยิกนะ พอ ม.1 ไปตัดผมทรงเกรียน แล้วผม ยาวมา

  เริ่มหยิก ยกเว้น ข้างหน้า ที่มันตรงอยู่ เพราะ ไม่ได้ตัด

  ม.4 มา สกิน เฮด หมดหัว พอไว้ผม ยาวๆ ก้อ เท่ดี เหอๆ

  เราเคยใช้ยายึด มา 2 ครั้งแล้วอ่ะ ผม ข้างๆ มันจาเรียบ ไม่ รอน ไม่ฟู พอ ดูได้

  ก้อ อย่าท้อครับ เปงกำลังใจให้

   

  เราไม่นึกเลยว่าจะ กด google เข้า มาดูกระทู้นี้อีก บังเอิญจริงๆ

   

  บายๆ
ความคิดเห็นที่ 205

12 มี.ค. 2552 21:21
 1. อยากรู้ว่าซี  ศิวัฒน์ผมตรงป่าว  พี่เต๋อด้วยอ่ะ  พี่นิว  วศกรด้วยเพราเห็นเล่นดั่งดวงหฤทัยแลเวอจัง
ความคิดเห็นที่ 202

10 มี.ค. 2552 22:15
 1. ผมไม่ตรงยังพอว่า มันดันหงอกอีก เนี่ยดิ ปัญหาใหญ่ ผม ผมหยักโศก แต่พอผมยาวประมาณ7-8เซน ใช้หวีหวีตอนเปียกน้ำ แล้วพอผมแห้งมันก็ตรงดีเหมือนกัน มีปัญหาอะไรก็มาโพสกันนะคับความคิดเห็นที่ 200

6 มี.ค. 2552 19:17
 1. ใครผมหยักโศกเราก็ใช้น้ำยาเซ็ดผมก็ได้ครับ  ผมของผมก็ไม่ตรง  หลังสระผมตอนผมหมาดๆตอนนั้นให้ใช้น้ำยาเซ็ดเลย
ความคิดเห็นที่ 175

29 พ.ย. 2551 15:46
 1. ลำบากใจ นะครับที่จะทำใจให้ยอมรับว่าผม หยิก ตอนนี้ผม อยู่ม.4 เเล้วอยู่โรงเรียนเตรียมอุดมภาเหนือ ตั้งเเต่ เกิดมาเเล้วรู้ว่าตัวเองไม่เหมือนคนอื่นๆเค้า  ก็รู้สึกไม่มั่นใจเลย อยากทำให้ผม ตรง อยากเป็นคนธรรมดา ครับ
ความคิดเห็นที่ 219

1 เม.ย. 2552 22:35
 1. มีใครที่มีสาระบ้างเป่านี่ มีคนหนักใจอยู่น่ะนี่ แม่ง
ความคิดเห็นที่ 229

22 เม.ย. 2552 16:01
 1. ใครมีวิธีทำให้ผมตรงมั่งอ่ะ

   
ความคิดเห็นที่ 215

27 มี.ค. 2552 21:39
 1. ผมเราก้อหยิกแบบนายเลย หน้าเปงหยักโศกด้านข้างหยิก ด้านหลังตรง มั่วๆไงไม่รู้ จัดทรงก้อยาก ไม่รู้จะทำไงดี /p>
ความคิดเห็นที่ 145

17 ส.ค. 2551 18:28
 1. ผมของผมก็หยิกเหมือนกันแต่กะดอยาวใหญ่หยิงแย่งกันดูดเลย
  ปายะละว่าๆๆเดียวเอาดอมาให้ดูความคิดเห็นที่ 113

18 เม.ย. 2551 11:44
 1. ผมเราก็หยักโสกแต่ก็หนีบให้มันตรงสวยแล้วตอนหนีบก็ต้องใช้น้ำยาปกป้องเส้นผมจากความร้อนผมจะได้ไม่เสียและก็ต้องหมักผมหลังสระด้วยนะผมเราก็เลยพริ้วสวยตลอดเลยและคนที่ผมหยิกก็ดัดให้มันหยักโสกมันจะดูสวยเหมือนพระเอกเกาหลีไง.
ความคิดเห็นที่ 127

27 มิ.ย. 2551 19:43
 1. เราเป็นผู้ชายแต่ผมหยิก ไม่หลอ แต่ผมตรงแล้วหล่อทำไงดี
ความคิดเห็นที่ 238

3 พ.ค. 2552 20:51
 1. เราก้อ ผม หยิก เมื่อ ตอน ประถม� เราเหนเพื่อนๆๆ ผมตรงกัน เราก้อคิดว่า ทำไม เราไม่ผมตรงบ้าง แม่เรา ผมสวยมาก แต่ พ่อเรา ผมหยิก เราผมที่หยิก ได้มาจาก จากพ่อมา แต่ก้อได้ ผมที่ดำสนิท แระเงา มาจากแม่ มัน ผสมๆๆกันไป

  เมื่อก่อนเราซีเรียสมาก ได้แต่อิจฉาเพื่อนๆๆที่ผมสวย ตอนมัธยม พอปิดเทอม เพื่อนก้อไปทำผมทรงกันได้ แต่เราตัดทรงต่างๆๆไม่ได้ เราเคยยืด ที่ร้านบอกว่ามันจะอยุได้ประมาน 6 เดือน แต่ผมเราอยุได้แค่2 อาทิต ก้อเริ่ม จะคืนสภาพเดิมแร้ว ตอนนิเราไม่ยืดแร้ว เราคิดมันจะเปนยังไงก้อชั่งมัน เราเคยไปที่ร้าน บอกว่า ไห้ซอย ที่ร้านก้อซอยไห้ แร้ว ที่ นิ มันหยิกเปนลูกคลื่นเรย ติดกิ๊บตัวเล็กๆข้างๆตัวนึง ตอนนิ เพื่อนบอก ทรงผม เราสวย อยากทำมั้ง '"งงเรยเรา"! ตอนนิก้อปล่อยมันไห้ฟู เออนิ! ลองไช้ แชมพู กับครีมนวด ของ เอเชี่ยน ดิ ไช้แร้ว ผมมันไม่ค่อยฟูลื่น นิ่ม ดีด้วย ลองดูๆๆ
ความคิดเห็นที่ 170

18 พ.ย. 2551 16:04
 1. ของผม อ่าดิแย่จังหยิกได้หยิกดี ลองมาหลายทรงแล้วอ่า ยืด ก็ยืดแล้ว พอมาดูกระจกนะ ไม่คุ้นเลย หยิกอ่ะ หล่อสุดละ อิอิ
ความคิดเห็นที่ 194

23 ก.พ. 2552 22:11
 1. ถามหน่อย


  เป้ เสลอ ผมหยักศกไหม

  ถามหน่อย

  ผมหยักศก ทำเป็นแนวเกาหลี ได้ไหม

  ถามหน่อย

  เสียใจไหมที่เกิดมาผมหยักศก

  ถามหน่อย

  ผมหยักศกเอาไปยึดมันจะตรงมากไหม

  ถามหน่อย

  คนน่าตาดีแต่ผมหยักศกโตขึ้นผมมันจะเข้ากับหน้าไหม

  ถามหน่อย

  ไว้ผมหยักศกนานเท่าไรมันจะยาวถึงคอ

  ผมก็หยักศก ครับ แต่ไม่มาก เท่าไร  ข้างหน้าไม่หน้าหยักศก เลย

  สมัยนี้ไปไหนมาไหน ก็มีแต่คนผมตรง อิจฉา

  ตอบทีนะ ครับบบบบบบบบบบบบบบบบบ
ความคิดเห็นที่ 240

4 พ.ค. 2552 03:41
 1. ไม่มีใครในโลกนี้ผมตรง !!


  บทความนี้ใช้วิทยาศาสตร์อธิบายคู่กับจินตนาการแยะแยะมากมาย โปรดอ่านช้าๆ
ความคิดเห็นที่ 241

4 พ.ค. 2552 03:44
 1. ปฐมลิขิต1 : อยากถามคุณคนที่เป็นโรคเข่าน่ะครับ กินยาตัวไหนครับ แล้วผมตรงขึ้น

  ปฐมลิขิต2 : ที่ไม่ไปถามตอนปัจฉิมลิขิต เพราะกลัวว่าไม่เห็น เนื่องจากทนอ่านไม่จบ 55555

   

  เรื่องที่ 1/3 ชีววิทยาและเคมีที่เกี่ยวข้องกับผม

  การงอกของเส้นผมนั้น เซลล์ผมจะถูกสร้างจากส่วนที่เรียกว่า dermal papilla ที่มีความนิ่ม เมื่อเซลล์เหล้านั้นตาย จะฟอร์มรูปแข็งตัวเป็นเส้นผมที่งอกออกมา (hair shaft) ตามที่เราเห็น ซึ่งจะมีลักษณะความโค้งตาม ท่อ radicular potion of hair shaft ที่เราเป็นอยู่ ลักษณะเหล่านี้ขึ้นกับพันธุกรรม เป็นยีนที่มีหลายอัลลีล และกระจายตัวหลายตำแหน่งบนโครโมโซมหลายอัน คนผมตรงที่เห็นนั้น แสดงว่าเขามีความโค้งของ radicular potion ที่มีรัศมีกว้าง ขณะที่คนผมหยิกจะมีรัศมีแคบ ให้นึกว่ามันเป็นลักษณะ arc ของส่วนโค้งขนาดต่างๆ

  ดังนั้น คนที่ยืดผมตรงด้วยเคมี ปัจจุบันคือ Sodium thoisulfate สารthoisulfate จะตรงเข้าทำลายโครงสร้างของพันธะ disulfide bond ซึ่งเป็น protein structure ที่สำคัญของลักษณะโครงสร้างผม และเมื่อใช้ความร้อนโครงสร้างจะถูกเลื่อน และสร้างขึ้นใหม่อีกครั้งเมื่อถูกหยุดปฏิกิริยาด้วยไฮโดรเจนเพอร็อคไซด์ โครงสร้างผมจึงมีรูปร่างใหม่ ตามลักษณะการ fix หนีบด้วยคีมร้อนหนีบผม นี่คือที่มาของคำว่า rebonding technique hair strightening...พวกร้านทำผมที่เขียนว่า rebo"rn" นั่นคือให้ทำผมตรงด้วยวิธี ตายแล้วไปเกิดใหม่ ไม่ใช่เปลื่ยนโครงสร้างพันธะโปรตีนผม


  รู้มั้ยใช่ว่า : ยาแก้พิษ(antidote) ของไซยาไนด์(CN-)ซึ่งทำให้ตายจากการ shutdown ของ เครปไซเคิล จนเขียวตายพร้อมจะไปrebo"rn"ใหม่      นั่นก็คือ thiosulfate หรือยายืดผมนี่เอง ฮ่าๆๆๆๆๆๆ แต่ถ้ากินยายืดผมไป คงตายเพราะพิษจากสารเคมีอื่นๆแทน คริๆๆ
ความคิดเห็นที่ 242

4 พ.ค. 2552 03:48
 1. เรื่องที่ 2/4 เทคนิคหลักเพื่อการยืดผมให้ได้ผลลัพธ์แบบธรรมชาติ

  ดังนั้นในการยืดผม การหนีบคีมจึงไม่ใช่สักแต่หนีบๆๆให้ตรง เพราะว่าจะทำให้ผมตรง (ซึ่งในโลกนี้ไม่มี phenotype และ genotype แบบนี้ !!) ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผมตรง ลีบ แบบ โคนหัก เมื่อโดนลมผมจะพัดเหมือนฝากระดานถูกลมตีพั่บๆ และเมื่อผมงอกใหม่โคนจะตั้งแล้วผมจะหักตัวทิ้งตรง เหมือนขนหัวนกอีมู

  จะเห็นได้ว่า คนผมตรงแบบตี๋หมวยทั้งหลายนั้น ความจริงแล้ว เขามีความโค้งของเส้นผมน้อยๆ หากลองให้ไว้ผมยาวสักเมตรสองเมตร จะพบว่า ผมอาจจะเป็นลอนใหญ่ๆแบบ sin wave สัก 0.5 - 2 ช่วงคลื่น (จินตนาการรูป sin wave ขนาด 1 -2 แลมดา) แต่เมื่อตัดผมสั้น จะดูตรงเพราะว่า ความยาวแค่นั้น ยังไม่พอจะครบรอบช่วงคลื่น ก็เลยดูเป็นผมตรง (จินตนาการว่าเป็นส่วนหนึ่งของเส้นของของฐานอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย ดูใกล้ๆ มันไม่โค้ง แต่ทั้งหมดมันกลม) ก็เท่านั้น

  ฉะนั้นข้อดี และความแตกต่างของการมีความโค้งผมน้อยๆ เทียบกับผมรีดตรงแบบรีดเหล็กเส้น ก็คือ ความโค้งจะช่วยให้ผม เป็นธรรมชาติมากกว่า เหตุเพราะ ความโค้งทำให้เกิด volume ของผม และมีสปริง ผมจะไม่ลีบ แบบ มีการตั้งออกจากหนังหัว ชี้ขึ้น ก่อนที่ส่วนกลางๆจะค่อยๆตกลงตามแรงโน้มถ่วงของน้ำหนักปลายผมที่ดึงลง ขึ้นกับว่าผมยาวแต่ไหน เมือผมถูกลมพัด ก็จะปลิวแบบสาหร่ายถูกคลื่นใต้ทะเลพัด ไม่ใช่แบบฝากระดานโดนลมตีเหมือนผมหนีบ

  ดังนั้นในการยืดผม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ใกล้เคียงธรรมชาตมากที่สุด ต้องกระทำดังต่อไปนี้ (ซึ่งช่างผมขี้เม้า ไปจนกระทั่งแฮร์สไตล์ลิสไฮโซทำเป็นติ๊สส์ไปวันๆ ที่ไม่ได้สนใจวิทยาศาสตร์ มักจะละเลย)

  1. เว้นโคนผมกับน้ำยาประมาณ 2-3 inch จาก scalp เป็นอย่างต่ำ วิธีการนี้จะทำให้ โคนผมตั้งได้ ผมจะตั้ง ไม่ลีบแบบติดหัว ผมไม่หักโคน ซึ่งจะทำให้เมื่อผมงอกใหม่จะโคนตั้ง แล้วก็หักตัวทิ้งลงมาทันที เหมือนหัวนกกระจอกเทศ

  2. การหนีบผมต้องมีการบิดคิมให้โค้งตลอดความยาว โดย

  2.1 คืมที่เริ่มจากตำแหน่งโคนผม ต้องมีมุมตั้งฉากกับกะโหลก และหนังศรีษะ (ย้ำ!! มุมตั้งฉากกับกะโหลก และหนังศรีษะ ไม่ใช่มุมแนวระนาบ เพราะกะโหลกมีมุมเปลี่ยนไปเรื่อยๆ) หรือ ขนานกับเส้นตรง ณ สัมผัสสุดท้าย ของ radicular potion of hair shaft ที่เราต้องการ พูดง่ายๆคือ จินตนาการ ว่า ผมที่ตรงแบบธรรมชาติ มันควรจะพุ่งออกมาจากหนังศรีษะอย่างไร จึงจะดูเป็นธรรมชาติ เมื่ออยู่ในสภาพผมสั้น หรือ สภาพไร้น้ำหนักในอวกาศ (พูดให้ง่ายกว่านั้นอีก ก็คือ จินตนการผมของ เด็กนรชาย คนที่ผมตรงไม่มาก แต่ตั้งทรงสวย)......นี่คือมุมเริ่มต้นในการวางมุมของคีมที่โคนผม

  2.2 ระหว่างหนีบคีม จิตนาการว่าหัวคุณตำแหน่งนั้น มีผมเป็นลวดเล้นงอกออกมา โดยมีมุมที่ลวดแทงออกมาทำมุมกับหนังหัวตามข้อ 2.1 แต่มีความโค้งตามที่คุณต้องการ โดย โค้งมาก volume มาก ผมจะดูหนา และดูปริงตัวมากขึ้นเท่านั้น แต่ถ้ายิ่งน้อย จะยิ่งลืบลงตามลำดับ.................ทำดังนี้: ให้บิดคีมผมตามแนวที่จินตนาการนี้

  >>>>>>ข้อควรระวังความโค้งของผมให้พิจรณาจากความยาวประกอบด้วย ถ้าความยาวของผมช่อนั้น ยาวมาก ยิ่งต้องให้ความโค้งน้อย เพราะปัญหาที่พบคือ ถ้าใช้ความโค้งมากไป ในช่วงความยามผมนั้น จะได้ curve ขนาดเกิน 0.5 แลมดา ซึ่งจะทำให้ผมเป็ดเป็ด หรือหยักศกเล็กน้อยแทน ดังนั้นขนาด curve ที่ดีควรให้ผลลัพธ์ไม่เกิน 0.5 แลมดา และจากประสบการณ์ควรเป็น 0.25 แลมดา จะให้คุณถาพผมที่ตรงดี และมี volume ไม่แบน เรื่องความยาวผมแต่ละช่อกับ ขนาดcurve จึงเป็นทักษะ และ art ของคนหนีบ ที่จะออกแบบตามสมควร นอกจากนี้ปัญหาที่พบบ่อยคือ การให้ curve ไม่เสมอกัน ผมจะโค้งไม่เท่ากัน เรื่องนี้เป็น skill ของคนทำเท่านั้น

  2.3 การเลือกจับช่อผมมาหนีบ อันนี้ขึ้นกับ conformation ของแนวผม และกระหม่อมหัวเอง บอกกันไม่ได้ ของใครของมัน แต่มี tip ว่า แนวผมข้างหน้า ต้องเป็นผมม้า จัดระนาบแนวคืมและแนวช่อผม ตามซ้ายขวา ตลอดหนังหัวบนนับตั้งแต่ หน้าผากfrontal line ไปจนกระหม่อม vertex sclap ค่อยหมุนบิดไปตามแนวกระหม่อม ..........ที่ทำคัญควรมี volume พองเว่อเกินจริงไว้ (เพาระมันจะแฟบลงภายหลัง) และห้ามมมมม แบ่งผมให้มีรอยแสกเป็นผลลัพธ์สุดท้าย หรือจะจินตนาการว่าตอนเด็กๆ คุณมีผมสั้นหน้าเอ๋ออย่างไร ก็ไห้ทำแบบนั้น เพราะนั่นคือธรรมชาติของแนวผมที่คุณไม่ได้ถูกหวี และเป็นทิศทาง direction ที่ถูกต้องตามธรรมชาติที่สุด

   

   


  ที่กล่าวมานี้เป็น 30% ของprocess แต่เป็นเทคนิคหลักๆ รายละเอียดปีกย่อยอื่นๆ อีกราวๆ 70%  ไว้สนใจค่อยถามมา เช่น ปัจจัยใดทำให้ผมเป็นฝ็อยๆๆ ก็ต้องมาพิจารณาว่าเป็นที่ไหน ทั้งหัว หรือปลาย ฯลฯ เหนื่อยแล้ว ที่พูดมานี่ให้ช่างทำได้ทั้งหมดมันคงด่าแม่แน่นอน หรือถ้ารับทำคงคิดแพง เทคนิคที่พูดมา อาศัยประสบการตรงกับความรู้ทางวิทย์รวมถึงจินตนาการที่ตัวเองมี  ยืนยันว่าได้ผลจริง 85% แกแรนที (การันตีให้ 85%)
ความคิดเห็นที่ 243

4 พ.ค. 2552 04:00
 1. เรื่องที่ 3/4 การเลือกใช้แชมพูเพื่อผมตรง

  การใช้แชมพูขอพูดสั้นๆ จบ ว่ามีผล แต่ปานกลาง แนะนำสั้นๆ ที่ใช้ดี

  แชมพูให้ผมตรงระดับ consumer ที่หาซื้อได้ง่ายๆ คือโดฟ ฟันธง รองลงมาแพนทีนสูตรผมตรง

  แชมพูให้ผมตรงระดับ professional เช่นของ keretas ฟันธง รองลงมา schazkof และ loreal prof. และ

  แชมพูให้ผมตรงระดับ กึ่ง professional-consumer ที่ซื้อได้ในบูทส์ คือ อัมเบอโต้จิอานนี่ กับ ชาลล์ส เวอธธิงตัน และ ลอรีอัล เอลเสฟ รุ่น สีเหลืองส้มผมเสีย และ smooth intense


แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น