เว็ปไซต์ คุณหมอพรทิพย์

สำหรับแฟนคลับคุณหมอที่อยาก เข้ามาเป็นกลุ่มเดียวกัน เข้ามาคุยกันแลกเปลี่ยน ความคิด ให้กำลังใจกันได้ที่ http://202.143.149.210/phonthip/

เรารอคุณอยู่
20 ก.ค. 2549 10:24
30 ความเห็น
40730 อ่าน


ความคิดเห็นที่ 11  CoM (Guest)

ชอบคุณหมอมากกกก...  ถ้าอยากทำงานแบบคุณหมอค่ะ  ต้องเรียนด้านไหนคะ?  จะเป็นกำลังใจให้คุณหมอสู้ๆๆๆ

30 มิ.ย. 2551 17:45


ความคิดเห็นที่ 12 chalum_28@hotmail.com (Guest)

อยากให้คุณหมอแนะนำการเรียนเนติวิทยาศาสตร์หรือใครก็ได้ที่อยากจะเรียนเหมือนกันแลกเปลี่ยนความรู้ได้ส่งมาหาได้ที่ chalum_28@hotmail.com อย่าลืมนะ
25 ส.ค. 2551 11:04


ความคิดเห็นที่ 13 กิ๊ฟค่ะ (Guest)

อยากเป็นแบบหมอจังค่ะ อยู่ม.3 แต่ว่าหนูคงเรียนไม่ได้เพราะไม่มีเงินค่ะ เสียตั้ง60,000บาทต่อเทอมที่พิษณุโลกน่ะค่ะ ได้ข่าวว่า หมอเคยทำงานที่โรงพยาบาลพุทธ
13 ก.ย. 2551 13:48


ความคิดเห็นที่ 14 paisits@scg.co.th (Guest)

คุณหมอครับ ผมอยากรู้ว่าสาร Antimony และ Barium คือสารอะไรครับ
8 ต.ค. 2551 12:47


ความคิดเห็นที่ 15 น้ำฟ้า (Guest)

ขอเป็นกำลังให้คุณหมอ ขออย่าท้อนะค่ะ สู้ๆ เพื่อความยุติธรรมและความถูกต้องต่อไปนะค่ะ
9 ต.ค. 2551 23:14


ความคิดเห็นที่ 16 junhamakasit@hotmail.com (Guest)

คุณหมอครับ
ผมต้องการที่จะทำงานใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทำงานแบบเดียวกับคุณหมอและจะได้ช่วยเหลือชาวบ้านพ่อแม่พี่น้องเพราะที่นั้นเพราะที่นั้นเป็นบ้านเกิดของผมไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรบ้างครับผมจบ วทบ เกษตรศาสตร์ สัตวบาลครับพอจะมีโอกาศบ้างหรือไมครับที่จะได้ทำแบบคุณหมอในบ้านเกิดของผม ผมไมกลัวตายในเมื่อเกิดมาแล้วต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดินและพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
10 ต.ค. 2551 15:47


ความคิดเห็นที่ 18 ชมรมรักเธอประเทศไทย (Guest)

ขอเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของผู้หญิงคนเก่งไม่ธรรมดา ขอยกให้เป็นรัตนะของแผ่นดิน
16 ต.ค. 2551 00:15


ความคิดเห็นที่ 19 mhomho_green@hotmail.com (Guest)

ขอเป็นพลังน้อยๆคนหนึ่งนะคะ  เคารพในตัวคุณหมอมากๆค่ะ  เป็นกำลังใจให้คุณหมอสู้ต่อไป  เพื่อความยุติธรรมค่ะ

คือตอนนี้อยู่ม.5ค่ะ  สนใจด้านนี้  หากท่านผู้ใดอยากจะแนะนำ  แอดมาได้นะคะ

ขอบคุณมากๆค่ะ

29 ต.ค. 2551 21:06


ความคิดเห็นที่ 20 ยา//peeya_2514@hotmail.com (Guest)
ฆ่าโหดม่ายสาว จับมัดรถไฟทับ [29 ก.ย. 51 - 04:06]
เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 28 ก.ย. ร.ต.ท.ชัยฤทธิ์ ชูเสือหึง ร้อยเวร สภ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากพนักงานขับรถไฟ ขบวนที่ 169 กรุงเทพฯ-ยะลา ว่า พบศพผู้หญิงบนรางรถไฟ เส้นทางขาล่องใต้ พื้นที่หมู่ 1 บ้านห้วยใหญ่ ต.บ้านนา อ.บ้านนาเดิม จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ณรงค์ยศ อุณหบัณฑิต ผกก. พ.ต.ท.ศักดิ์สุราษฎร์ ตลับนาค รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ชัยยศ พุ่มแก้ว รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.สมคิด ใหม่คง สว.สส. พ.ต.ท.พิน อินมาก สวป. นำกำลังตำรวจ เจ้าหน้าที่วิทยาการ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา อ.บ้านนาเดิม ไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นทางเปลี่ยวไม่มีบ้านเรือนผู้คน บนรางรถไฟพบภาพสยดสยองของศพผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิงนอนคว่ำหน้าพาดอยู่บนรางรถไฟ ทราบชื่อ น.ส.นิภารัตน์ ถาวรพร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 341/1 หมู่ 4 ต.บ้านนา อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี สภาพศพถูกรถไฟทับร่างขาด 2 ท่อน ท่อนบนสวมเสื้อยกทรงสีดำตัวเดียวไม่ สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนส์สีดำ ไม่สวมรองเท้า มือทั้งสองข้างถูกมัดติดกันด้วยเศษผ้าสีชมพู ส่วนที่ข้อเท้าถูกมัดด้วยเศษผ้าลายดอกผูกยึดติดไว้กับหมุดรางรถไฟ ตามใบหน้าและลำตัวมีร่องรอยฟกช้ำจากการถูกทำร้าย  
ต่อมาตำรวจกระจายกำลังตรวจสอบบริเวณโดยรอบ พบรถ จยย. ฮอนด้า สภาพใหม่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของผู้ตาย จอดซุกซ่อนอยู่ในขนำร้างห่างจากจุดพบศพประมาณ 100 เมตร จึงเก็บไว้ตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง
สอบสวนญาติให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพทำสวนยางพารา เป็นม่ายหย่ากับสามีได้ปีเศษ ไม่มีลูกด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 1 ทุ่มคืนวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา ผู้ตายขี่รถ จยย.ออกจากบ้านไป โดยบอกว่าจะไปซื้อของที่ตลาดบ้านนาเดิม แล้วหายตัวไปไม่กลับบ้าน ญาติๆ ช่วยกันออกตามหาแต่ไม่พบตัว จนกระทั่งมีคนมาพบเป็นศพถูกฆาตกรรมโหดดังกล่าว
ด้าน พ.ต.อ.ณรงค์ยศ อุณหบัณฑิต ผกก.สภ.บ้านนาเดิม กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ล่อลวงผู้ตายมายังจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นที่เปลี่ยว แล้วรุมทำร้ายร่างกายจนสะบักสะบอมสลบเหมือด ก่อนอุ้มร่างไปมัดติดไว้กับรางรถไฟในสภาพนอนคว่ำหน้าให้ ขบวนรถไฟทับเสียชีวิตอย่างเหี้ยมโหด ส่วนปมมรณะมุ่งประเด็นเรื่องชู้สาว เนื่องจาก น.ส.นิภารัตน์ หลังเลิกรากับสามีก็ครองความเป็นโสดมาตลอด และมีหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่มาติดพันหลายราย อย่างไรก็ตาม ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นฆ่าชิงทรัพย์และขัดแย้งธุรกิจนอกกฎหมาย จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดเพื่อติดตามแก๊งฆาตกรโหดมาดำเนินคดีต่อไป

 
 
คดียังไม่คืบหน้า ขณะนี้ญาติยังเก็บศพอยู่ที่มูลนิธิกุศลศรัทธา อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี โทร 0878109109 คุณอ้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ผู้ประสานเรื่องเก็บศพ อยากขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิช่วยสืบหาคนร้ายมาดำเนินคดี และขอความเป็นธรรมให้กับนางสมศรี ผู้เป็นมารดา กับเด็กหญิง หนึ่ง ผู้เป็นบุตรสาว

9 พ.ย. 2551 11:22


ความคิดเห็นที่ 23 knawani@hotmail.com (Guest)

พี่พี่คะ

มี email ที่สามารถติดต่อคุณหมอได้ไหมคะ เผอิญมีเรื่องอยากรบกวน สอบถามขอความคิดเห็น และความช่วยเหลือ จากคุณหมอ เกี่ญวกับโรงเรียนมัธยมที่คุณหมอเรียนมานะคะ

รบกวนด้วยนะคะ

15 พ.ค. 2552 09:51


ความคิดเห็นที่ 24 atipor4@hotmail.com (Guest)

เรียนคุณหมอที่เคารพรักยิ่ง
               หนูชื่นชมคุณหมอมาก หนูเรียนวิชาภาษาไทยครูให้พูดเรื่องบุคคลที่เราประทับใจ  หนูก็เลยนึกถึงคุณหมอ หนูขออนุญาตนำผลงานของคุณหมอมาพูดในชั้นเรียนนะคะ อยากทราบว่าคุณหมอมีคำคมของคุณหมอไหมคะ  ถ้าคุณหมอได้รับความคิเห็นนี้ขอให้คุณหมอส่งมาที่E-mailของหนูนะคะ
                                                                    รักและเคารพคุณหมอยิ่ง
                                                                     ขอบคุณมานะคะ

7 มิ.ย. 2552 20:38


ความคิดเห็นที่ 25 ก้อยและเพื่อนๆทุกคน รวมถึงครอบครัว (Guest)

ใกล้ปีใหม่แล้ว
ขอให้คุณหมอสุขภาพแข็งแรง
มีกำลังใจทำงานต่อไป

เป็นกำลังใจให้ตลอดนะคะ สู้ตายค่ะ คุณหมอ

ÃÑ¡¤Ø³ËÁ͹ФÐ
6 ธ.ค. 2552 18:20


ความคิดเห็นที่ 26 pinkpink_ka@hotmail.com (Guest)
13 ก.พ. 2553 05:47


ความคิดเห็นที่ 27 pinkpink_ka@hotmail.com (Guest)13 ก.พ. 2553 05:48


ความคิดเห็นที่ 30 โดย anykas

เรียนคุณหมอ ที่รักครับ นี่ก็ไกล้เวลาที่  ผมกับคุณหมอ ได้ร่วมงานกันแล้วครับ  คือวันงานสึนามิ
ผมเคย ได้ไปช่วยคุณหมอ ที่วัดย่านยาวตะกั่วป่า  ในชุดเสื้อเหลือง ตอนนั้น หรือ มานามในองค์กร ไชยแอ่นโทรโลจี่
  คุณ หม่อ จำได้ไหมเอย  อยุ่กินกัน หน้าวัดเลย ตอลดที่คุณหมอ ทำงาน พอคุณหมอ ถอนตัวกับ และนำทีมให้ทางตำรวจจัดการผมก็เลยกลับมา พร้อมกับคุณหมอ คับ     ช่วงนั้น  คุณหมอ เป็นวีรสตีเลยนะคับ สำหรับผม  แดดร้อน งานหนัก เหงื่อ นี้ท่วมตัวเลย
เวลาไส่ชุด กันเชื้อโรค  หนามากมาก อยุ่  แค่ 3ชัวโมง ก็จะเป้นลมและหายใจไม่ออก  แต่คุณ หม่อนี่ อยุ่เป็นวันไม่บ่นชักคำ
  ทำเอาผู้ชายอย่างผม อ่ายเลย  จึงได้รู้ว่า คนที่เป็นถึงคุณ หริง หมอ นี่ไม่ได้มาเพราะ ดวง แต่ได้มาเพราะ ความอดทน และสามารถ จริงจริง   ไม่นานมานี้ก้มีเรื่องมากมาย งานคุณหมอ ก้คง ล้นมือ สินะ ขอให้รักษาสุขถาพด้วยนะครับ เป็นห่วง   จากลูกษิต
    ตัวน้อย (ตอนนี้ยังเรียนมหาลัยเลย)    ท้าคุณ หมอ ว่าง ทักทายผมที่เมลด้วยนะครับ อยากรุ้ ลูกษิต คนนี้ใด้หรือเปล่า คนที่
ไปช่วย ผ่า ศพ  เอากันกราม  มาตรวจ ดีเอนเอ    ยังจำได้ดี ศพแรก มือสั้น เหงื่องี้  ท่วมตัวเลย มะไช่เพราะร้อน แต่ กลัวคับ ยังจำใด้ดี  ตลกดี แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี  ไกล้ปีไหม่แล้ว สวัดดีปีไหม่คับ

3 ธ.ค. 2553 22:20

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น