เว็ปไซต์ คุณหมอพรทิพย์

สำหรับแฟนคลับคุณหมอที่อยาก เข้ามาเป็นกลุ่มเดียวกัน เข้ามาคุยกันแลกเปลี่ยน ความคิด ให้กำลังใจกันได้ที่ http://202.143.149.210/phonthip/

เรารอคุณอยู่ความคิดเห็นที่ 24


7 มิ.ย. 2552 20:38
 1. เรียนคุณหมอที่เคารพรักยิ่ง
                 หนูชื่นชมคุณหมอมาก หนูเรียนวิชาภาษาไทยครูให้พูดเรื่องบุคคลที่เราประทับใจ  หนูก็เลยนึกถึงคุณหมอ หนูขออนุญาตนำผลงานของคุณหมอมาพูดในชั้นเรียนนะคะ อยากทราบว่าคุณหมอมีคำคมของคุณหมอไหมคะ  ถ้าคุณหมอได้รับความคิเห็นนี้ขอให้คุณหมอส่งมาที่E-mailของหนูนะคะ
                                                                      รักและเคารพคุณหมอยิ่ง
                                                                       ขอบคุณมานะคะ
ความคิดเห็นที่ 13

13 ก.ย. 2551 13:48
 1. อยากเป็นแบบหมอจังค่ะ อยู่ม.3 แต่ว่าหนูคงเรียนไม่ได้เพราะไม่มีเงินค่ะ เสียตั้ง60,000บาทต่อเทอมที่พิษณุโลกน่ะค่ะ ได้ข่าวว่า หมอเคยทำงานที่โรงพยาบาลพุทธความคิดเห็นที่ 11

30 มิ.ย. 2551 17:45
 1. ชอบคุณหมอมากกกก...  ถ้าอยากทำงานแบบคุณหมอค่ะ  ต้องเรียนด้านไหนคะ?  จะเป็นกำลังใจให้คุณหมอสู้ๆๆๆ
ความคิดเห็นที่ 19

29 ต.ค. 2551 21:06
 1. ขอเป็นพลังน้อยๆคนหนึ่งนะคะ  เคารพในตัวคุณหมอมากๆค่ะ  เป็นกำลังใจให้คุณหมอสู้ต่อไป  เพื่อความยุติธรรมค่ะ

  คือตอนนี้อยู่ม.5ค่ะ  สนใจด้านนี้  หากท่านผู้ใดอยากจะแนะนำ  แอดมาได้นะคะ

  ขอบคุณมากๆค่ะ
ความคิดเห็นที่ 7

20 พ.ย. 2550 21:20
 1. อยากได้ประวัติทุกด้านของคุณหมอพรทิพย์ และประสบการณ์ทำงาน ผลงาน
  ขอบคุณมากความคิดเห็นที่ 17

11 ต.ค. 2551 12:07
 1. ข้างนอกสร้างภาพ ข้างในจิตใจสกปรกมีผลประโยชน์จากนักการเมือง ตูหมดศรัทธาหมึงแล้ว
ความคิดเห็นที่ 10

16 ก.พ. 2551 20:31
 1. สู้ๆๆๆๆๆๆๆน่ะครับชอบคุณหมอมากครับคุณหมอเก่งมากๆครับความคิดเห็นที่ 4

abutorik
29 มิ.ย. 2550 10:34
 1. เรียนคุณหมอที่รักยิ่งครับ
  ผมชื่นชมความรู้ความสามารถ ความกล้วหาญ และความเสียสละของคุณหมอมาตลอดครับ
  วันนี้ผมได้อ่านข่าวจากเว็ปศูนย์ข่าวอิศรา เห็นมีข่าวที่น่าสนใจมาก เป็นข่าวการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยนำตัวไปสอบสวนในค่ายทหารพราน และผู้ต้องหาเกิดถูกยิงตาย
  ผมได้ก็อปปี้ เว็ป และข่าวมาให้ด้วยครับ http://www.tjanews.org/cms/index.php?option=com_content&task=view&id=2279&Itemid=47&lang=


  ผู้ต้องสงสัยป่วนใต้ถูกยิงเสียชีวิตขณะจนท.ทหารพรานกำลังนำตัวส่งตร.อ้างคนร้ายซุ่มชิงตัวระหว่างทาง
  วันศุกร์ที่ 29 มิถุนายน 2007 07:58น.
  สถาบันข่าวอิศรา สมาคมกนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

  ยะลา - จนท.ทหารพราน ในพท.อ.รามัน อ้างคนร้ายดักซุ่มโจมตีรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหารขณะนำตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุความไม่สงบในพท.ส่งให้กับตำรวจ เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ทำให้ผู้ต้องสงสัยถูกยิงเสียชีวิตในรถยนต์

  เมื่อเวลา 20.34 พ.ต.ต.จิระศักดิ์ วิกรัยเจริญยิ่ง สว.เวร สภ.อ.รามัน จ.ยะลา ได้รับแจ้งจาก ทหารพราน ชป.ทพ.41 ต.วังพญา อ.รามัน ว่า มีเหตุคนร้ายซุ่มยิงรถยนต์ ขณะนำผู้ต้องสงสัยส่ง ตำรวจ บนถนนสายโต๊ะปาแกะ – ยะลา บริเวณหัวโค้งบ้านบูเกะจือฆา หมู่ที่ 1 ต.วังพญา

  ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ โตโยต้าสีแดง ทะเบียน บจ.4793
  ยะลา จอดอยู่ข้างทาง ภายในกระบะพบศพ นายสาการียา ปะโอ๊ะมานิ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104/2 หมู่ที่ 5 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา สภาพศพถูกยิงที่ลำตัว เป็นรูพรุน

  จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นบุคคลที่มีหมายจับในคดีความมั่นคง
  ของ สภ.อ.บันนังสตา อยู่ 2 คดี ก่อนเกิดเหตุ ชุด ชป.ทหารพราน ที่ 41 ได้ควบคุมตัวมาทำประวัติและสอบสวนที่ค่าย กรมทหารพรานที่ 41 ต.วังพญา หลังจากทำการสอบสวนเรียบร้อยแล้ว ได้นำขึ้นรถเพื่อไปมอบให้กับ พนักงานสอบสวน สภ.อ.บันนังสตา ทำการควบคุมตัวตามหมายจับ ระหว่างทางที่เกิดเหตุ มีคนร้ายยังไม่ทราบจำนวน แอบซุ่มอยู่ข้างทาง ได้อาศัยความมืด ซุ่มยิงเข้าใส่รถยนต์หลายชุด จึงเกิดการยิงตอบโต้
  ประมาณ 5 นาที คนร้ายก็ล่าถอยไป หลังเสียงปืนสงบลง พบว่าผู้ต้องหาถูกกระสุนปืนตามลำตัวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามไม่มีรายงานข่าวว่ามีจนท. ทหารพรานได้รับบาดเจ็บจากการซุ่มยิงในครั้งนี้ สร้างความแปลกใจให้กับชาวบ้านในพท.ส่วนหนึ่งที่มีการตั้งข้อสังเกตุถึงการเสียชีวิตของ นายสาการียา ว่าอาจเป็นการสร้างสถานการณ์ขึ้นมาของเจ้าหน้าที่

  ทางจนท.ตำรวจสันนิษฐานในเบื้องต้นว่า คนร้ายอาจต้องการชิงตัว หรือฆ่าปิดปากผู้ต้องหา จึงลงมือดักซุ่มยิงดังกล่าว

  ในเวลาไล่เลียกัน ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้าย
  ซุ่มยิงเข้าใส่ฐานปฏิบัติการ ชุดโยธิน ฉก.11 อ.รามัน ซึ่งตั้งฐานอยู่ข้างบ้านที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 บ้านเจาะกลาดี ต.กอตตอตือระ จนเกิดปะทะกันประมาณ 5 นาที คนร้ายได้ล่าถอยไป สอบสวนทราบ
  ว่า คนร้ายมีไม่น้อยกว่า 5 คน ได้แอบเข้ามาด้านหลังฐาน ซึ่งเป็นป่าสวนยาง ใช้อาวุธปืน เอ็ม และ อาร์ก้า กราดยิง จนท.ทหาร ได้ยิงตอบโต้ จนคนร้ายหลบหนีไปในเวลาต่อมา ตรวจสอบไม่มีใครได้รับบาด
  เจ็บ
  ------------------------------------------------

  ผมเห็นว่าปัญหาภาคใต้มักจะไม่สามารถนำสู่กระบวนการยุติธรรม วิธีการการนิติวิทยาศาสตร์
  ฉะนั้นผู้กระทำผิดจึงมักจะลอยนวล และผู้มีอำนาจมักจะทำตนอยู่เหนือกฏหมายมากโดยตลอดครับความคิดเห็นที่ 23

15 พ.ค. 2552 09:51
 1. พี่พี่คะ

  มี email ที่สามารถติดต่อคุณหมอได้ไหมคะ เผอิญมีเรื่องอยากรบกวน สอบถามขอความคิดเห็น และความช่วยเหลือ จากคุณหมอ เกี่ญวกับโรงเรียนมัธยมที่คุณหมอเรียนมานะคะ

  รบกวนด้วยนะคะ
ความคิดเห็นที่ 21

13 ก.พ. 2552 16:10
 1. หมอเก่งและแกร่งดีค่ะ ครั้งแรกที่รู้จักคุณหมอ เลยติดตามซื้อหนังสือทุกเล่ม เพราะเคยมีความฝันว่าอยากเป็นนักสืบ

  แต่คิดว่าคงเป็นฝันเด็กๆ แต่มันก็ยังอยากอยู่ ทั้งๆที่อายุ30กว่าแล้วค่ะ โรงเรียนไม่เห็นแนะแนวอาชึพนี้เลย น่าเสีย

  ตายไม่ได้ทำสิ่งที่ชอบ แต่ที่เรียนมาก็ชอบค่ะ(ศิลปะ)แต่แค่ชอบ ไม่ได้ฝัน

  มึคำถามด้วยค่ะ  การปลอมลายเซ็น ผลที่ออกมาชัวร์แค่ไหนคะ เราเชื่อในกระบวนการยุติธรรม แต่ไม่เชื่อว่าเงินไม่มี

  อำนาจค่ะ ถ้าเราพึ่ง...ไม่ได้  ควรทำไงคะ หวังพึ่งคุณหมอค่ะ แต่กลัวหลายอย่าง เช่น กลัวเป็นการปลุกกระแสเรื่อง

  การทำงานของ2ฝ่าย(ที่เป็นข่าว)และถ้าคุณหมอรู้ว่าเป็นคนที่หมอรู้จักดี ไม่รู้จะทำได้มั้ย ทั้งๆที่ก็เชื่อมั่นว่าหมอไม่ได้

  ดูส่วนนี้ หมอต้องดูที่ความจริง ความถูกต้องแน่ๆ เพราะมันคือจรรยาบรรณ  คิดไม่ตก และเดือดร้อนจริงๆค่ะ
ความคิดเห็นที่ 18

16 ต.ค. 2551 00:15
 1. ขอเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของผู้หญิงคนเก่งไม่ธรรมดา ขอยกให้เป็นรัตนะของแผ่นดินความคิดเห็นที่ 16

10 ต.ค. 2551 15:47
 1. คุณหมอครับ ผมต้องการที่จะทำงานใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทำงานแบบเดียวกับคุณหมอและจะได้ช่วยเหลือชาวบ้านพ่อแม่พี่น้องเพราะที่นั้นเพราะที่นั้นเป็นบ้านเกิดของผมไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรบ้างครับผมจบ วทบ เกษตรศาสตร์ สัตวบาลครับพอจะมีโอกาศบ้างหรือไมครับที่จะได้ทำแบบคุณหมอในบ้านเกิดของผม ผมไมกลัวตายในเมื่อเกิดมาแล้วต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดินและพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวความคิดเห็นที่ 20

9 พ.ย. 2551 11:22
 1. ฆ่าโหดม่ายสาว จับมัดรถไฟทับ [29 ก.ย. 51 - 04:06]

  เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 28 ก.ย. ร.ต.ท.ชัยฤทธิ์ ชูเสือหึง ร้อยเวร สภ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากพนักงานขับรถไฟ ขบวนที่ 169 กรุงเทพฯ-ยะลา ว่า พบศพผู้หญิงบนรางรถไฟ เส้นทางขาล่องใต้ พื้นที่หมู่ 1 บ้านห้วยใหญ่ ต.บ้านนา อ.บ้านนาเดิม จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ณรงค์ยศ อุณหบัณฑิต ผกก. พ.ต.ท.ศักดิ์สุราษฎร์ ตลับนาค รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ชัยยศ พุ่มแก้ว รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.สมคิด ใหม่คง สว.สส. พ.ต.ท.พิน อินมาก สวป. นำกำลังตำรวจ เจ้าหน้าที่วิทยาการ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา อ.บ้านนาเดิม ไปตรวจสอบ
  ที่เกิดเหตุเป็นทางเปลี่ยวไม่มีบ้านเรือนผู้คน บนรางรถไฟพบภาพสยดสยองของศพผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิงนอนคว่ำหน้าพาดอยู่บนรางรถไฟ ทราบชื่อ น.ส.นิภารัตน์ ถาวรพร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 341/1 หมู่ 4 ต.บ้านนา อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี สภาพศพถูกรถไฟทับร่างขาด 2 ท่อน ท่อนบนสวมเสื้อยกทรงสีดำตัวเดียวไม่ สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนส์สีดำ ไม่สวมรองเท้า มือทั้งสองข้างถูกมัดติดกันด้วยเศษผ้าสีชมพู ส่วนที่ข้อเท้าถูกมัดด้วยเศษผ้าลายดอกผูกยึดติดไว้กับหมุดรางรถไฟ ตามใบหน้าและลำตัวมีร่องรอยฟกช้ำจากการถูกทำร้าย  
  ต่อมาตำรวจกระจายกำลังตรวจสอบบริเวณโดยรอบ พบรถ จยย. ฮอนด้า สภาพใหม่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของผู้ตาย จอดซุกซ่อนอยู่ในขนำร้างห่างจากจุดพบศพประมาณ 100 เมตร จึงเก็บไว้ตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง
  สอบสวนญาติให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพทำสวนยางพารา เป็นม่ายหย่ากับสามีได้ปีเศษ ไม่มีลูกด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 1 ทุ่มคืนวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา ผู้ตายขี่รถ จยย.ออกจากบ้านไป โดยบอกว่าจะไปซื้อของที่ตลาดบ้านนาเดิม แล้วหายตัวไปไม่กลับบ้าน ญาติๆ ช่วยกันออกตามหาแต่ไม่พบตัว จนกระทั่งมีคนมาพบเป็นศพถูกฆาตกรรมโหดดังกล่าว
  ด้าน พ.ต.อ.ณรงค์ยศ อุณหบัณฑิต ผกก.สภ.บ้านนาเดิม กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ล่อลวงผู้ตายมายังจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นที่เปลี่ยว แล้วรุมทำร้ายร่างกายจนสะบักสะบอมสลบเหมือด ก่อนอุ้มร่างไปมัดติดไว้กับรางรถไฟในสภาพนอนคว่ำหน้าให้ ขบวนรถไฟทับเสียชีวิตอย่างเหี้ยมโหด ส่วนปมมรณะมุ่งประเด็นเรื่องชู้สาว เนื่องจาก น.ส.นิภารัตน์ หลังเลิกรากับสามีก็ครองความเป็นโสดมาตลอด และมีหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่มาติดพันหลายราย อย่างไรก็ตาม ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นฆ่าชิงทรัพย์และขัดแย้งธุรกิจนอกกฎหมาย จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดเพื่อติดตามแก๊งฆาตกรโหดมาดำเนินคดีต่อไป

   
   
  คดียังไม่คืบหน้า ขณะนี้ญาติยังเก็บศพอยู่ที่มูลนิธิกุศลศรัทธา อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี โทร 0878109109 คุณอ้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ผู้ประสานเรื่องเก็บศพ อยากขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิช่วยสืบหาคนร้ายมาดำเนินคดี และขอความเป็นธรรมให้กับนางสมศรี ผู้เป็นมารดา กับเด็กหญิง หนึ่ง ผู้เป็นบุตรสาวความคิดเห็นที่ 28

1 เม.ย. 2553 13:10ความคิดเห็นที่ 22

30 เม.ย. 2552 21:48
 1. คุณหมอผีพรทิพย์ นี่เกิ่ดได้เพราะใคร ประเทศไทยมีคนเก่งกว่า อีผีบ้านี่มากมาย  ดูอย่างไร ก็น่าสมเพช เพราะว่า แกเลยเส้น คนดี  ไปเป็นผีบ้าแล้ว จะเป็นสีผมที่ทำ หรือหน้าตาที่ผอมเหมือนผี หรือไอ้เครื่อง กันผีที่แกใส่ ติดมือติอคอ  แกรสนิยมต่ำมากๆ   แกเหมือนผีบ้า  ไม่สะอาดตา เคยเจอคุณหมอ ที่มหาลัยโตเกียว และเกาหลี เค้าแต่งตัว วัยรุ่น แต่เค้าดูสะอาด เทห์ ดูอย่างไรก็น่าดู แต่ยายผีบ้านี่ เอารูป ไปให้พวกเพื่อนหมอดู ทุกคนดูแล้ว ส่วยหัวหัวเราะ ว่า  เค้าเคลซี่ หรือเปล่า   เพราะว่ามัน่าจะสะอาด แต่มันทำไมดูสกปรก รสนิยมต่ำ  เพราะว่า มันมีอะไรที่สะอาด และน่าดู ในแฟชั่น แต่แกดูโสโครก
ความคิดเห็นที่ 1

31 พ.ค. 2550 13:11
 1. เข้าไปได้ค่ะความคิดเห็นที่ 2

31 พ.ค. 2550 13:11
 1. เข้าไม่ได้ค่ะความคิดเห็นที่ 3

31 พ.ค. 2550 13:12
 1. อยากได้ประวัติหมอพรทิพย์ค่ะความคิดเห็นที่ 9

26 พ.ย. 2550 17:05
 1. คุณหมอพรทิพย์จบจากรร.วัฒนาวิทยาลัยหรือเปล่าค่ะความคิดเห็นที่ 6

1 ต.ค. 2550 12:50
 1. สวัสดีค่ะคุณหมอ
  หนูเป็นคนนึง ที่รักความดี ความเป็นตัวตนที่แท้จริงของคุณหมอ หนูสงสารคุณหมอ เวลามีเรื่องราวที่ทำให้คุณหมอต้องกลุ้มใจ หนูขอเป็นกำลังใจให้คุณหมอนะค่ะ ขออำนาจสิ่งศักด์สิทธิ์จงคุ้มครองคุณหมอตลอดไปค่ะ

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น