วิชาการดอทคอม ptt logo

ภาษาอังกฤษกับกีฬา 1 (แปลให้หน่อยนะครับ)

โพสต์เมื่อ: 19:21 วันที่ 13 พ.ย. 2549         ชมแล้ว: 16,302 ตอบแล้ว: 10
วิชาการ >> กระทู้ >> ทั่วไป
ผมเป็นเด็กราชบุรีตอนนี้ย้ายเข้ามาเรียนม.1ที่จังหวัดนนทบุรีครับอีกไม่กี่เดือนก็จะครบปีแล้วครับ มาเรียนที่รร.มัธยมวัดเพลง ภาษาอังกฤษผมแย่ก็อย่ในระดับปานกลางครับ เพื่อนชวนไปเรียนพิเศษแต่ผมคงไม่ไปหรอกครับ เพราะทุกวันนี้ก็ยังอาศัยหลวงน้ากินนอนที่วัดอยู่เลยครับแต่ก็โชคดีครับที่มีลุงเกื้อกับป้าหยุดซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้วัดและรู้จักกับหลวงน้าดีกรุณาให้ผมไปใช้คอมพิวเตอร์ที่บ้านพวกท่านได้ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์หลังเลิกเรียนไปจนถึง2ทุ่มครึ่งเลยครับยกเว้นวันไหนพวกท่านไม่อยู่(พี่ฝ้ายลูกของพวกท่านทั้งสองไปเรียนที่มช.คอมพิวเตอร์เลยว่างไม่มีคนใช้มัน นอกจากพี่ฝ้ายกลับมา ป้าหยุดบอกว่าดีกว่าปล่อยไว้เฉย และได้ผมมาอยู่เป็นเพื่อนด้วยตอนเย็นเพราะกว่าลุงเกื้อจะกลับจากทำงานก็เกือบ2ทุ่ม) ผมก็เลยตอบแทนพวกท่านด้วยการช่วยรดน้ำต้นไม้รอบบ้านท่านและช่วยเอาขยะไปทิ้ง เมื่อวานนี้ลุงเกื้อให้ผมมาอยู่เป็นเพื่อนป้าหยุดเพราะท่านไปธุระ กลับมาเกือบ4ทุ่ม ผมเลยมีโอกาสได้ใช้คอมพิวเตอร์นานกว่าปกติ และเป็นความบังเอิญเหลือเกินที่ผมเปิดอินเตอร์เน็ตมาเจอเว็บวิชาการ.คอม ผมได้เข้ามาอ่านกระทู้เกี่ยวกับภาษาแล้วผมได้ประโยชน์มากเลยครับ และผมรู้สึกดีใจมากที่ได้ที่เรียนภาษาโดยไม่ต้องเสียตังค์แล้วครับ (ผมเคยเข้าไปในเว็บรร.นานาชาติแห่งหนึ่งเพราะหวังว่าคงจะมีใครช่วยเรื่องภาษาผมได้แต่ผิดหวังครับไม่มีใครสนใจเลยครับ พวกเขาสนใจกันคุยแต่เรื่องดารา จีบกัน อะไรที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องเรียนเลยครับ ผิดหวังจริงๆครับ) หวังว่าที่นี่ ผมคงจะไม่ผิดหวังอีกนะครับ ผมชอบเรื่องเกี่ยวกับกีฬามากเลยครับโดยเฉพาะฟุตบอลผมเป็นแฟนลิเวอร์พูลครับ(แต่ไม่ค่อยได้เล่น และเล่นไม่เก่งครับ ชอบดูมากกว่า ถ้ามีโอกาศจะไม่ยอมพลาดเลยครับ)ผมก็เลยอยากเรียนรู้เกี่ยวกับศัพท์กีฬา ประโยคที่เกี่ยวกับกีฬาเป็นภาษาอังกฤษครับ(ผมคิดว่าถ้าเรียนรู้จากสิ่งท่เราชอบมันจะทำให้เราสนุกกับการเรียนรู้ครับ)หวังว่าจะมีคนช่วยผมได้นะครับ วันนี้ผมมีมา 5ข้อครบ 1.ปีเตอร์เคล้าศูนย์หน้าร่างโย่งของลิเวอร์พูลพาบอลฝ่า 2กองหลังทีมเจ้าบ้าน แอสตันวิลล่าเข้าไปในกรอบเขตโทษและซัดเป็นประตูให้ลิเวอร์พูลออกนำไปก่อน 1-0ในนาทีที่ 28 (ผมดัดแปลงมาจากข่าวกีฬาครับจริงแล้วไม่ใช่เรื่องของลิเวอร์พูลหรอกแต่ผมอยากให้เป็น) 2.ปีเตอร์เคล้ามีโอกาสได้โหม่งโล่งๆ แต่กลับข้ามคานประตูออกไปอย่าน่าเสียดาย 3.ริซเซ่ของลิเอร์พูลวิ่งเลี้ยงบอลเลาะไปตามริมเส้นสนามฝั่งซ้ายมือ ฝ่าผู้เล่นของแอสตันวิลล่าและทะลุไปเกือบถึงเส้นหลัง ก่อนจะส่งลูกโด่งเข้ามาในกรอบเขตโทษให้ปีเตอร์เคล้าโหม่งเต็มเข้าไปตุงตาข่ายอย่างสวยงาม สุดความสามารถที่ผู้รักษาประตูของแอสตันวิลล่าจะเซฟไว้ได้ ลิเวอร์พูลนำห่าง2-0 4.วันนี้ลิเวอร์พูลเล่นระบบ 4-4-2 โยส่งปีเตอร์เคล้ากับบาลามีมาเป็นกองหน้าคู่กันและส่งมาเป็นมิดฟิลด์ตัวจ่ายให้กับทีมแทน เจอราร์ดที่บาดเจ็บจากเกมที่พบกับแมนยูกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา 5.เลี้ยงบอล /ส่งบอล(ด้วยเท้า)ต่อให้กับฟินแนน /กระโดดโหม่งบอลส่งให้กลับคีเวล /ทุ่มบอลให้กับคาราเกอร์ วันนี้ขอแค่นี้ครับใครช่วยแปลให้ผมได้ช่วยหน่อยนะครับ ยิ่งแปลหลายคนยิ่งดีครับจะได้หลายรูปแบบ(หวังว่าจะมีคนชอบแบผมนะครับ)


เต(125.25.129.148,,)

จำนวน 10 ความเห็น, หน้าที่ | -1-
ความเห็นเพิ่มเติมที่ 1 14 พ.ย. 2549 (07:25)
ศัพท์ทางฟุตบอลล์ผมไม่ค่อยรู้ ไม่ได้ติดตามด้วย ชื่อคนเล่นก็คงสะกดไม่ถูก เลยไม่อยากลอง แต่อยากจะขอแนะนำสองอย่าง ๑) เวลาเขียนอย่าเขียนให้ติดกันหมด ให้มีย่อหน้าเป็นระยะๆ กับเว้นระยะระหว่างประโยคด้วย จะได้ไม่ลานตา ชวนอ่านขึ้นเยอะ ๒) ตัดคำว่าครับออกเสียบ้าง จะทำให้อ่านสบายขึ้น ตัดออกไม่ใช่ว่าไม่สุภาพ แต่สงสารคนอ่านผมเป็นเด็กราชบุรีตอนนี้ย้ายเข้ามาเรียนม.1ที่จังหวัดนนทบุรีครับ อีกไม่กี่เดือนก็จะครบปีแล้ว มาเรียนที่รร.มัธยมวัดเพลงภาษาอังกฤษผมแย่ อย่ในระดับปานกลาง เพื่อนชวนไปเรียนพิเศษแต่ผมคงไม่ไป เพราะทุกวันนี้ก็ยังอาศัยหลวงน้ากินนอนที่วัดอยู่เลย แต่ก็โชคดีครับ ที่มีลุงเกื้อกับป้าหยุดซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้วัดและรู้จักกับหลวงน้าดีกรุณาให้ผมไปใช้คอมพิวเตอร์ที่บ้านพวกท่านได้ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์หลังเลิกเรียน ไปจนถึง2ทุ่มครึ่ง ยกเว้นวันไหนพวกท่านไม่อยู่(พี่ฝ้ายลูกของพวกท่านทั้งสองไปเรียนที่มช.คอมพิวเตอร์เลยว่างไม่มีคนใช้มัน นอกจากพี่ฝ้ายกลับมา ป้าหยุดบอกว่าดีกว่าปล่อยไว้เฉย และได้ผมมาอยู่เป็นเพื่อนด้วยตอนเย็นเพราะกว่าลุงเกื้อจะกลับจากทำงานก็เกือบ2ทุ่ม)ผมก็เลยตอบแทนพวกท่านด้วยการช่วยรดน้ำต้นไม้รอบบ้านท่านและช่วยเอาขยะไปทิ้ง เมื่อวานนี้ลุงเกื้อให้ผมมาอยู่เป็นเพื่อนป้าหยุดเพราะท่านไปธุระ กลับมาเกือบ4ทุ่ม ผมเลยมีโอกาสได้ใช้คอมพิวเตอร์นานกว่าปกติ และเป็นความบังเอิญเหลือเกินที่ผมเปิดอินเตอร์เน็ตมาเจอเว็บวิชาการ.คอม ผมได้เข้ามาอ่านกระทู้เกี่ยวกับภาษาแล้วผมได้ประโยชน์มากเลย ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้ที่เรียนภาษาโดยไม่ต้องเสียตังค์แล้ว (ผมเคยเข้าไปในเว็บรร.นานาชาติแห่งหนึ่งเพราะหวังว่าคงจะมีใครช่วยเรื่องภาษาผมได้แต่ผิดหวัง ไม่มีใครสนใจเลยครับ พวกเขาสนใจกันคุยแต่เรื่องดารา จีบกัน อะไรที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องเรียนเลย ผิดหวังจริงๆครับ) หวังว่าที่นี่ ผมคงจะไม่ผิดหวังอีกผมชอบเรื่องเกี่ยวกับกีฬามาก โดยเฉพาะฟุตบอล ผมเป็นแฟนลิเวอร์พูล (แต่ไม่ค่อยได้เล่น กับเล่นไม่เก่ง ชอบดูมากกว่า ถ้ามีโอกาศจะไม่ยอมพลาดเลยครับ)ผมก็เลยอยากเรียนรู้เกี่ยวกับศัพท์กีฬา ประโยคที่เกี่ยวกับกีฬาเป็นภาษาอังกฤษ (ผมคิดว่าถ้าเรียนรู้จากสิ่งท่เราชอบมันจะทำให้เราสนุกกับการเรียนรู้) หวังว่าจะมีคนช่วยผมได้นะครับวันนี้ผมมีมา 5 ข้อครบ1.ปีเตอร์เคล้าศูนย์หน้าร่างโย่งของลิเวอร์พูลพาบอลฝ่า2กองหลังทีมเจ้าบ้าน แอสตันวิลล่าเข้าไปในกรอบเขตโทษและซัดเป็นประตูให้ลิเวอร์พูลออกนำไปก่อน 1-0ในนาทีที่ 28 (ผมดัดแปลงมาจากข่าวกีฬาครับจริงแล้วไม่ใช่เรื่องของลิเวอร์พูลหรอกแต่ผมอยากให้เป็น)2.ปีเตอร์เคล้ามีโอกาสได้โหม่งโล่งๆ แต่กลับข้ามคานประตูออกไปอย่าน่าเสียดาย3.ริซเซ่ของลิเอร์พูลวิ่งเลี้ยงบอลเลาะไปตามริมเส้นสนามฝั่งซ้ายมือ ฝ่าผู้เล่นของแอสตันวิลล่าและทะลุไปเกือบถึงเส้นหลัง ก่อนจะส่งลูกโด่งเข้ามาในกรอบเขตโทษให้ปีเตอร์เคล้าโหม่งเต็มเข้าไปตุงตาข่ายอย่างสวยงาม สุดความสามารถที่ผู้รักษาประตูของแอสตันวิลล่าจะเซฟไว้ได้ ลิเวอร์พูลนำห่าง2-04.วันนี้ลิเวอร์พูลเล่นระบบ 4-4-2 โยส่งปีเตอร์เคล้ากับบาลามีมาเป็นกองหน้าคู่กันและส่งมาเป็นมิดฟิลด์ตัวจ่ายให้กับทีมแทน เจอราร์ดที่บาดเจ็บจากเกมที่พบกับแมนยูกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา5.เลี้ยงบอล /ส่งบอล(ด้วยเท้า)ต่อให้กับฟินแนน /กระโดดโหม่งบอลส่งให้กลับคีเวล /ทุ่มบอลให้กับคาราเกอร์ วันนี้ขอแค่นี้ครับใครช่วยแปลให้ผมได้ช่วยหน่อยนะครับ ยิ่งแปลหลายคนยิ่งดีครับจะได้หลายรูปแบบ (หวังว่าจะมีคนชอบแบผมนะครับ)
ศานติ
ร่วมแบ่งปัน5963 ครั้ง - ดาว 592 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 2 14 พ.ย. 2549 (08:53)
ติดตามข่าวกีฬาจากหนังสือพิมพ์ มีในอินเตอร์เนตทุกฉบับอยู่แล้ว ภาษากีฬาผมก็ลืม ๆ ไปแล้ว เพราะยุ่งแต่กับภาษาวิชาการวันหลังจะหามาให้
thawankesmala
ร่วมแบ่งปัน1361 ครั้ง - ดาว 283 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 3 14 พ.ย. 2549 (17:30)
โฮ้! เสียดายจังไม่มีใครรู้เลยเหรอเนี้ย เราก็อยากรู้เหมือนน้องเลย ใครรู้แบ่งๆกันหน่อยเถอะ มีคนอยากรู้เยอะเหมือนกันนะ เราว่า จบ!
นนท์ (IP:61.47.100.84,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 4 14 พ.ย. 2549 (18:03)
ดีใจจังเลยครับที่มีคนเข้ามาดูเยอะ แสดงว่ามีคนชอบกีฬาเหมือนผมและมีคนที่อยากรู้ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเรื่องนี้เหมือนผม และมีคนใจดีเข้ามาตอบตั้งสามคนแม้จะไม่ได้รับคำตอบอย่างที่ต้องการแต่รู้สึกอบอุ่นครับอย่างน้อยก็ไม่ถูกทิ้งเหมือนจากที่เคยโดนในเว็บอื่นมา และขอบคุณคุณศานติครับสำหรับคำแนะนำ ผมจะพยายามปรับปรุงให้ดีกว่านี้ เพี้ยง!ขอให้เจอคนที่ช่วยสอนภาษาอังกฤษกับกีฬาที
เต (IP:61.47.100.84,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 5 14 พ.ย. 2549 (18:23)
อีกหนนะครับ ช่วยเจ้าเตหน่อยเถอะ เราเพิ่งเจอมันครั้งแรกก็ชอบมันเลย มันเป็นเด็กน่ารัก(ลืมบอกไปเราเป็นหลานน้าเกื้อกับน้าหยุดแวะมาเยี่ยม เลยเจ้าหมอนี่เข้า เออมันขยันดี) ขอเน้นครับ ช่วยมันหน่อยเถอะครับ (คิก คิก เราจะได้กลับไปเปิดดูด้วยคน คิก คิก)
นนท์ (IP:61.47.100.84,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 6 15 พ.ย. 2549 (10:27)
1.ปีเตอร์เคล้าศูนย์หน้าร่างโย่งของลิเวอร์พูลพาบอลฝ่า2กองหลังทีมเจ้าบ้าน แอสตันวิลล่าเข้าไปในกรอบเขตโทษและซัดเป็นประตูให้ลิเวอร์พูลออกนำไปก่อน 1-0ในนาทีที่ 28 (ผมดัดแปลงมาจากข่าวกีฬาครับจริงแล้วไม่ใช่เรื่องของลิเวอร์พูลหรอกแต่ผมอยากให้เป็น)Tall Peter Klaus, Liverpool's center forward dribbled the ball past the two fullbacks of Aston Villa, the host team. Took the ball into the penalty area and scored the first goal for Liverpool in the 28th minute of the game.2.ปีเตอร์เคล้ามีโอกาสได้โหม่งโล่งๆ แต่กลับข้ามคานประตูออกไปอย่าน่าเสียดายPeter Klaus had a clear chance to head the ball and did so but unfortunately overshot the ball across the goal.3.ริซเซ่ของลิเอร์พูลวิ่งเลี้ยงบอลเลาะไปตามริมเส้นสนามฝั่งซ้ายมือ ฝ่าผู้เล่นของแอสตันวิลล่าและทะลุไปเกือบถึงเส้นหลัง ก่อนจะส่งลูกโด่งเข้ามาในกรอบเขตโทษให้ปีเตอร์เคล้าโหม่งเต็มเข้าไปตุงตาข่ายอย่างสวยงาม สุดความสามารถที่ผู้รักษาประตูของแอสตันวิลล่าจะเซฟไว้ได้ ลิเวอร์พูลนำห่าง2-0Liverpool's Rissay dribbled the ball along the left touch line pass Aston Villa's defender up close to the goal line. Kicked a high ball into the penalty area to Peter who headed the ball pass the helpless goaler and scored another goal.4.วันนี้ลิเวอร์พูลเล่นระบบ 4-4-2 โยส่งปีเตอร์เคล้ากับบาลามีมาเป็นกองหน้าคู่กันและส่งมาเป็นมิดฟิลด์ตัวจ่ายให้กับทีมแทน เจอราร์ดที่บาดเจ็บจากเกมที่พบกับแมนยูกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาTo-day Liverpool is using the 4-4-2 formation. Jo paired Peter Klause and Bala Meema as forwards. The replacement for Gerard, who was injured during the play with Man. U. last week, was placed in midfield.5.เลี้ยงบอล /ส่งบอล(ด้วยเท้า)ต่อให้กับฟินแนน /กระโดดโหม่งบอลส่งให้กลับคีเวล /ทุ่มบอลให้กับคาราเกอร์ วันนี้ขอแค่นี้ครับใครช่วยแปลให้ผมได้ช่วยหน่อยนะครับ ยิ่งแปลหลายคนยิ่งดีครับจะได้หลายรูปแบบ (หวังว่าจะมีคนชอบแบผมนะครับ)Dribbling/passing to Finnan who jump headed the ball to Kevel. The ball was thrown to Carager.ลองดู คงมีผิดพอประมาณ โดยเฉพาะการสะกดชื่อ
ศานติ
ร่วมแบ่งปัน5963 ครั้ง - ดาว 592 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 7 15 พ.ย. 2549 (15:02)
ดีครับคุณ ศานติ ผมก็เป็นคนหนึ่งที่อ่านอังกฤษได้พอรู้เรื่องครับแต่เวลาแปลเป็นไทยจะไม่ค่อยสละสลวยคับมีวิธีก็บอกด้วยนะครับ Thank alot
Khwanchai (IP:58.147.109.135,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 8 17 พ.ย. 2549 (02:57)
ภาษาไทยยากกว่าภาษาอังกฤษ ตรงที่ไม่มี comma, period, semi-colon คำติดกันไปหมด ภริยาเขาถามผมบ่อยๆว่าอ่านได้ยังไงในเมื่อไม่มีเว้นระหว่างคำ ผมบอกว่าไม่ยากนัก แต่นานๆต้องหยุดคิดบ้างผมคิดว่าการเว้นระหว่างประโยค กับ มีย่อหน้าบ่อยหน่อย จะทำให้ชวนอ่าน อ่านง่ายขึ้น และทำให้ส่วนนั้นของประโยคมีความสำคัญขึ้น จริงหรือไม่จริง ผมไม่แน่ใจ เพราะไม่ได้สอนภาษาไทย อันนี้เพียงแต่เป็นความเห็นส่วนตัวผมลองลอกที่คุณเขียนมาแก้ตามที่ผมคิด ลองดูว่าแบบไหนน่าอ่านกว่ากันดีครับคุณ ศานติ ผมก็เป็นคนหนึ่งที่อ่านอังกฤษได้พอรู้เรื่องครับแต่เวลาแปลเป็นไทยจะไม่ค่อยสละสลวยคับมีวิธีก็บอกด้วยนะครับ Thank alotดีครับคุณศานติ ผมก็เป็นคนหนึ่งที่อ่านอังกฤษพอรู้เรื่อง แต่เวลาแปลเป็นไทยจะไม่ค่อยสละสลวย มีวิธีก็บอกด้วยนะครับ Thanks a lot.คำ ครับ ค๋ะ ถ้าใช้ทุกประโยคก็เกะกะ สมองต้องเสียเวลาตัดออก ไม่ใช่ไม่อยากให้สุภาพ แต่เยิ่นเยิ้อมาก ใจผมว่าหลายๆประโยคใช้ทีดีกว่า บางทีขึ้นรถที่เขาจัดท่องเที่ยว พนักงานนำเที่ยว พูดว่า "แวะที่นี่ครึ่งชั่วโมงนะค๋ะ แล้วมาขึ้นรถกันนะค๋ะ จากนี่เราจะเดินทางไป ...นะค๋ะ แล้วเราจะแวะทานข้าวร้าน ... นะค๋ะ อย่าลืมลองข้าวเหนียวมะม่วงของเขานะค๋ะ มีชื่อมากค่ะ" กว่าจะฟังจบเหนื่อยทั้งคนฟังคนพูด
ศานติ
ร่วมแบ่งปัน5963 ครั้ง - ดาว 592 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 9 21 ก.ค. 2552 (13:53)

เซอร์เผยผีไม่ซื้อดาวยิงเพิ่มเพราะมีมาเคด้า
�������� �เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผย เฟเดริโก้ มาเคด้า หัวหอกดาวโรจน์ คืออีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้สโมสรไม่ยอมลงทุนซื้อกองหน้าฝีเท้าดีเข้ามาเสริมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ ยก "กิโก้" เป็นดาวยิงที่แข็งแกร่ง และจบสกอร์ได้เฉียบขาด
������� เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอดผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่า ทีมได้ตั้งคว้าหวังในตัว เฟเดริโก้ มาเคด้า หัวหอกดาวรุ่งชาวอิตาเลียน ไว้สูงมาก และเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทีมไม่ยอมทุ่มเงินซื้อกองหน้าระดับโลกเข้ามาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้��
���������� มาเคด้า วัย 17 ปี โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจในเกมอุ่นเครื่องนัดที่ "ปีศาจแดง" เอาชนะ ทีมรวมดารามาเลย์เซีย หรือ มาเลย์เซียน 11 ไปแบบสบายๆ 2-0 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยในเกมนี้เจ้าตัวควง ไมเคิ่ล โอเว่น หัวหอกคนใหม่ ยิงคนละประตู��
���������� บรมกุนซือวัย 67 ปี กล่าวว่า "ผมรู้สึกดีใจที่ มาเคด้า และ โอเว่น จับคู่ลงเล่นกันได้ดี พวกเราหวังในตัว มาเคด้า ไว้สูงมาก เขาเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เราไม่ลุยตลาดซื้อ-ขายนักเตะในช่วงซัมเมอร์นี้ เขาทั้งแข็งแกร่ง, มีความเป็นนักกีฬา และเป็นจอมจบสกอร์ที่ดี เมื่อฤดูกาลที่แล้วเขามีส่วนสำคัญกับทีม แต่ถึงยังไงเขายังเด็กอยู่ และกำลังเรียนรู้เกมการเล่นของตัวเอง"


�ใครรู้ค่ะช่วยแปลให้ที ต้องการมากเลย ช่วยแปลให้หน่อยนะค่ะ


อรจิรา (IP:112.142.8.209)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 10 23 พ.ย. 2553 (20:43)
งงมาก
HHH (IP:125.26.52.238)

จำไว้ตลอด

ความเห็นเพิ่มเติม วิชาการ.คอม
ชื่อ / email:
ข้อความ

กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อโพสต์รูปภาพ และ ใช้ LaTex ค่ะ สมัครสมาชิกฟรีตลอดชีพที่นี่
กรอกตัวอักษรตามภาพ
ตัวช่วย 1: CafeCode วิธีการใช้
ตัวช่วย 2: VSmilies วิธีการใช้
ตัวช่วย 3: พจนานุกรมไทย ออนไลน์ ฉบับราชบัณฑิต
ตัวช่วย 4 : dictionary ไทย<=>อังกฤษ ออนไลน์ จาก NECTEC
ตัวช่วย 5 : ดาวน์โหลด โปรแกรมช่วยพิมพ์ Latex เพื่อแสดงสมการบนวิชาการ.คอม