ผมจะทำโครงงานเครื่องกำเหนิดไฟฟ้าช่วยทีครับ

ผมจะทำโครงงานเครื่องกำเหนิดไฟฟ้าที่สามารถทำให้หลอดไฟติดซัก5-10ดวงหน่ะครับ ม่ทราบว่าต้องซื้ออะไรบ้านและทำอย่างไรบ้างครับ ช่วยผมที ขอบคุณครับ


ความคิดเห็นที่ 6


28 ก.พ. 2551 10:58
 1. ถ้าใช้ไดชาร์ต รถรถมาต่อต้องเดินสายอย่างไร

ความคิดเห็นที่ 7

28 ก.พ. 2551 13:07
 1. ไดชาร์ทของรถยนต์ ต้องใช้กำลังมากในการหมุน เพราะว่าจ่ายกระแสได้หลายแอมแปร์ (ที่ 12 โวลต์) แถมยังเป็นไฟฟ้ากระแสสลับอีก ต้องมีการแปลงเป็นไฟฟ้ากระแสตรง

ความคิดเห็นที่ 8

23 มิ.ย. 2551 14:54
 1. <FONT color=#0000ff>มีโครงงานอะไรแผลงๆ ทำมั๊ย มันคันไม้คันมือ...</FONT>

ความคิดเห็นที่ 9

26 ต.ค. 2551 18:38
 1. ที่ดินของผมอยู่กลางทุ่งนาไม่มีไฟฟ้าเพื่อการเกษตรเข้าแต่ด้านหน้าติดกับคลองชลประทานหากว่าผมประสานงานกับกรมชลประทานได้เพื้อขอติดตั้งกังหันน้ำเพื่อปั่นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าโดยไม่ใช้พลังเชื้อเพลิง โดยผมไม่มีความรู้ในด้านช่างผมควรจะหาเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากใหนในท้องตลาดให้เหมาะกับปริมาณน้ำในคลองชลประทาน แต่ผมทราบมาว่าหลังจากเครื่องกำเนิดไฟฟฟ้า ผลิตไฟฟ้ามาแล้วจะต้องใช้อุปกรณ์ในการเก็บกั้กไฟฟ้าไว้ ไม่ทราบว่าอุปกรณ์นั้นคืออะไร   ผมต้องการไฟฟ้าที่ต้องใช้ดังนี้ โดยประมาณ    หลอดนีออน  ประมาณ     ๑๑     หลอด    พัดลม                         ๒     ตัวตามที่ผมบอกมาคราวๆ เพราะผมไม่มีความรู้ด้านนี้ ผมต้องการศึกษาขั้นต้นข้อความข้างต้นคือเรื่องราวที่ผมสนใจมาก และด้วยผมต้องการที่จะต้องการประหยัดงบประมาณและพลังงานจึงขอความกรุณาช่วยแนะนำให้ความรู้กับผม  ด้วยหรือหากมีกรม กระทรวงใดที่จะให้การสนับสนุนบ้างส่วนหนึ่ง ก๊ขอคำแนะนำให้ผมด้วย ผมคิดว่าคงจะได้รับคำแนะนำจากหลายๆ ท่าน และข้อความปรึกษาของผมจะเป็นประโยชน์ กับสาธารชนที่มีปัญหาเช่นเดียวกับผม        สุดท้ายนี้ผมหวังว่าหลายท่านผมคงได้รับคำแนะนนำจากทุกท่านเป็นอย่างดี                                              ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง                                              บัญชา                                 


ความคิดเห็นที่ 10

Tanmodify
26 ต.ค. 2551 19:17
 1. ผมขอลองตอบจากความรู้ที่พอมีนะครับถ้าต้องการติดกังหันน้ำเพื่อผลิตไฟฟ้าแล้วนำไฟฟ้าที่ได้ไปเก็บสะสมไว้เพื่อใช้งานต่อไปต้องเลือกไดนาโมที่สามารถเปลี่ยนแปลงพลังงานกล(พลังงานที่ได้จากการไหลของน้ำ)ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า ซึ่งจะได้ไฟฟ้ากระแสตรงหรือไฟฟ้ากระแสสลับ ขึ้นอยู่กับชนิดของไดนาโมครับ หากไดนาโมผลิตพลังงานไฟฟ้าได้เป็นกระแสตรงก็จะนำไปประจุไฟให้กับแบตเตอรี่เพื่อสะสมพลังงานไฟฟ้าที่ผลิตได้ไว้ใช้ต่อไป ซึ่งแบตเตอรี่จะจ่ายกระแสไฟฟ้าแบบไฟฟ้ากระแสตรง หากเราต้องการนำพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ไปใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าตามบ้านจะต้องมีตัวแปลงไฟฟ้ากระแสตรงให้เป็นไฟฟ้ากระแสสลับ อุปกรณ์นี้เรียกว่าอินเวอร์เตอร์การเลือกอินเวอร์เตอรฺก็ต้องพิจารณาถึงความต้องการพลังงานไฟฟ้าของเราด้วยว่าใช้เครื่องใช้ไฟฟ้ากี่วัตต์ ใช้นานแค่ไหน เปิดพร้อมกันหรือเปล่า เป็นต้นข้อมูลเหล่านี้มีให้อ่านเอยะพอสมควรที่เวปของการไฟฟ้าครับลองหาดูใน Google นะครับปัจจุบันภาครัฐกำลังส่งเสริมให้ใช้พลังงานแสงอาทิตย์พื้นที่ห่างไกลที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึงมีหงายแห่งที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์แล้วลองหาข้อมูลดูครับ ถ้าติดขัดหรืออยากได้รายละเอียดส่วนไหนสอบถามได้ครับ ผมพอจะมีข้อมูลเหล่านี้อยู่ แต่ตอนนี้อยู่ที่หอครับข้อมูลต่างๆอยู่ที่ทำงานครับ ด้วยความยินดีครับ


ความคิดเห็นที่ 12

17 พ.ย. 2551 16:24
 1. เท่าที่พบ น้ำในคลองชลประทานมักไหลไม่เร็ว ล้อกังหันจึงต้องใหญ่

  หลอด ๔๐ วัตต์ ๑๑ หลอด กับพัดลมใช้ในบ้าน ตัวละประมาณ ๓๐๐ วัตต์ ๒ ตัว ใช้ไฟฟ้าประมาณ ๑๐๐๐ วัตต์ หรือ ๑ กิโลวัตต์ หลายหมื่นอยู่เหมือนกัน

  ปัญหาคืออยู่ถึงไหน จะติดตั้งอย่างไร


ความคิดเห็นที่ 13

7 ต.ค. 2552 18:27
 1. ผมต้องการทำ เจเนเรเตอร์ ครับ มีที่ไหนสอนบ้าง ผมอยู่ที่หลักสี่คับ หากมีไครรู้ว่าที่ไหนสอนช่วยบอกทีครับ vvv_clup@windowslive.com� 0899437057


แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น