มีใครรู้จักวิศวกรรมโลจิสติกส์บ้างครับ

คือว่าตอนนี้ เรียนอยู่ ม.5 แล้วกำลังคิดที่จะหาคณะเรียนหลังจบ ม.6 ไปถามอาจารย์แนะแนวว่าอาชีพใดดีในตอนนี้ เขาก็ตอบออกมาว่า วิศวกรรมโลจิสติกส์ และก็ยังบอกอีกว่ากำลังขาดแคลนกันทั่วโลกด้วย ผมก็เลยกลับมาคิดว่ามันเงินดีหรือเปล่า.......................เมื่อเทียบกับวิศวการบิน(ที่ผมก็อยากเรียนมาก)......ใครสามารถช่วยผมได้มั่งครับ !....T_T

ปล.ขอบคุณครับที่เสียเวลาอันมีค่าของท่านอ่านข้อความของคนโง่ๆคนหนึ่งอย่างผม


ความคิดเห็นที่ 2


18 เม.ย. 2551 20:48
 1. ลูกชายของดิฉันอยากทราบว่าคณะนี้เรียนเกี่ยวกับอะไรคะ

ความคิดเห็นที่ 3

14 พ.ค. 2551 18:12
 1. <P><FONT face="Georgia, Times New Roman, Times, Serif" size=5>เรียนเกี่ยวกับอะไรบ้างค่ะ เรียนยากมัย</FONT></P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 4

6 มิ.ย. 2551 17:46
 1. <P>หนูก้อเพิ่งเริ่มเรียนวิศกรรมโลจิสติกส์ (ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงรายก้อมีเปิดสอนนะ)&nbsp; แต่มันต่อเนื่องมาจากสายการจัดการถ้าใครจบทางด้านช่างอุตสาหกรรมมาก้อดีเลย</P> <P>ทางที่ดีก้อมาเรียนดีกว่าน่ะอย่าปล่อยให้เสียเวลาและวิ่งตามคนอื่นไม่ทัน</P> <P>บางคนยังไม่รู้จักคำว่า โลจิสติกส์ เลยซะด้วยซ้ำไป</P>

ความคิดเห็นที่ 5

11 ส.ค. 2551 17:48
 1. ตอนนี้หนูเรียนวิศวกรรมโลจีสติกส์ ที่ ม.ราชภัฏเชียงราย อ่ะคะหลักสูตร4ปีคะ  ซึ่งก็คิดว่าถ้าจบมาต้องมีงานรับรองแน่นอนแต่เรื่องเงินเดือนต้องเปงไปตามขั้นนะคะต้องเลือกเอากับจบมามีงานทำ 100% แต่เงินเดือนน้อยกับจบมาไม่มีงานทำและไม่ได่เงินเลยจะเลือกอะไรและขอฝากเรื่องการเลือกที่เรียนะคะอย่าคิดเอาแต่ม.เอกชน ไม่ใช่ม.เอกชนไม่ดีนะคะ แต่เราต้องดูที่ทรัพย์เราด้วยว่าผู้ปกครองจะสู้ไหวหรือป่าวเรียนโลจีสติกส์ที่ไหนก็ดีเหมือนกันคะถ้าตัวผู้เรียนมีความตั้งใจ อดทนเพราะหลักสูตรมันก็เหมือนกันทุกม. คะขออย่าดูถูกม.รัฐ หรือราชภัฏคนที่จบราชภัฎก็ได้ดีถมไปจงจำไว้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นกับตัวคุณเอง


ความคิดเห็นที่ 6

28 ก.พ. 2552 20:25
 1. ที่ไหนมีรับโลจิสติกส์ต่อเนื่อง 2 ปีบ้าง ไม่เน้นต้องเอกชนนะหลักสูตรที่ไหนเหมือนกันหมดผู้แต่งคนเดียวกัน ราชภัฏไม่มีรับต่อเนื่องเลยนิ ถ้ามีบอกมั้งนะthank�you>>


ความคิดเห็นที่ 7

9 มิ.ย. 2552 20:44
 1. คณะโลจิสติกส์ ดิ ที่ ม บูรพาอาจารย์ ภาค สุดยอดทั้งนั้นเฮี้ยบด้วย พี่เรียนอยู่


ความคิดเห็นที่ 8

6 ก.ค. 2552 14:50
 1. สวัสดีค่ะยินดีตอนรับนิสิตนักศึกษาวิศวกรรมโลจิสติกส์ทุกสถาบัน วิศวฯโลจิสติกส์  เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งซึ่งจะเน้นเกี่ยวกับการจัดการระบบการขนส่ง  รวมถึงกระบวนการการวางแผนจัดส่งสินค้าตั้งแต่จัดหาวัตถุดิบจนถึงกระบวนการส่งออกยังมือของผู้บริโภคค่ะ  อยากให้นักเรียนที่สนใจสาขานี้ลองได้มาเรียนหรือสัมผัสรับรองสนุกและได้ประสบการณ์แน่นอนแถมยังมีอนาคตที่สนใสค่ะ  แนะนำมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามหลักสูตร  สองปีแรกเรียนที่ราชพัฏพิบูลสงคราม  สองปีหลังเรียนที่หอการค้าไทยจบหลักสูตรของหอการค้าไทย                     จากนิสิต วิศกรรมโลจิสติกส์   เป็นโครงการความร่วมมือของ          มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม พิษณุโลก และมหาลัยหอการค้าไทย กทม


ความคิดเห็นที่ 9

25 ก.ค. 2552 10:30
 1. การเข้าคณะวิศวกรรมโลจิสติกส์ทำอย่างไรใช้อะไรเข้าบ้าง ใช้เกรดเท่าไรคะมีเรียนวิชาอไรบ้าง มีภาษาอังกฤษหรือเปล่าคะ ยากแค่ไหน คะ


ความคิดเห็นที่ 10

15 ส.ค. 2552 23:41
 1. ความเห็นเพิ่มเติมที่ 5�� อ่ะเค้าขอถามหน่อยจิค่ะ เค้าเข้าไปดูที่มหาลัยราชภัฏเชียงรายแล้วอ่ะคะ แต่ว่าไม่เห็นมีคณะวิศวกรรมโลจิสติกส์เลยอ่ะ แล้วเค้ารับสองปีหลังไหมค่ะ พอดีเรียนสาขาวิศวกรรมโลจิสติกส์อยู่อ่ะ แต่ตอนนนี้อยู่ปีสอง ว่าจะไปเรียนปี 3 ที่ราชภัฏเชียงรายได้ไหมอ่ะ


ความคิดเห็นที่ 11

23 มี.ค. 2553 02:30
 1. ไม่รู้ว่าผมจะมาตอบช้าไปหรือป่าวหนาพอดีนอนไม่หลับ จะสอบQA เลยมาเปิดเน็ตดูความก้าวไกลของสาขาเราในที่สุดก็เจอ ตอนนี้ผมอยู่ปี2คับ สาขาวิศวกรรมโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เรื่องเรียนหรอคับผมว่าไม่ยากหรอกปี1 เข้ามา60 ปี2ตอนนี้เหลือ25 คน อิอิ เข้าเรื่องเลยดีกว่า ออเรียนต่อปี3ได้คับจาโอนเกรดมาหรอสงสัยจาเจอรุ่นเดียวกัน ของผมคณะยังเป็นคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเหมือนเดิมคับ แต่จะแบ่ง3ภาค 1 ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ภาดวิชาวิศวกรรมพลังงาน ภาควิชาวิศวกรรมโยธา ภาควิชาสถาปัตย์ และภาควิชาวิศวกรรมโลจิสติกส์และการจัดการ ส่วนมากคนหน้าตาดีจะอยู่โลจิสติกส์ อิอิ สาระหละนะ อย่างที่บอกอะคับเข้าได้คับถ้าโอนเกรดมา ต้องไปติดต่อที่หน่วยรับนักศึกษา อาคารยุพราชวิทยมงคล(ไต้หอสมุดนะคับ) สุดท้ายก็ไม่มีอะไร ฝากได้แต่เพลงแรงเลือดหมู ม.ไหนร้องไม่ได้ก็อย่ากเรียกตัวเองว่าวิดวะเลยนะ เชงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จะสอบ................................ ชีวิตนี้คงต้องติวหนังสืออีกต่อไป.........สู้ต่อไปนะทาเคชิ...........

ความคิดเห็นที่ 12

8 ก.ค. 2553 11:41
 1. ผมก็เรียนวิศวกรรมโลจิสติกส์คับ ที่ราชภัฏเชียงรายคับ แต่ผมจบปวส.ช่างยนต์ แล้วมาต่อสองปีหลังคับ (ตอนนี้อยู่ปี 4 คับ) ไม่รู้ว่าจบมาแล้วจะมีใครรับทำงานหรือเปล่า ทุกวันนี้ผมยังสับสนกับตัวเองอยู่คับ เพราะมักจะมีคนบอกว่าโลจิฯที่ราชภัฏสู้ที่อื่นไม่ได้ และคนที่จบราชภัฏเขาจะไม่รับทำงานด้วย(ถ้าเป็นอย่างที่เขาว่ากันจริงๆแล้วราชภัฏจะเปิดทำไมคับปิดเลยไม่ดีหรอ เมื่อมีคนบอกว่าราชภัฏไม่มีคุณภาพ)...เฮ้ยเหนื่อยใจจริงๆ ใครก็ได้ช่วยตอบคำถามทีและให้คำแนะนำดีดีหน่อยคับ........ขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยคับ และถ้าไม่รบกวนมากเกินไป ช่วยส่งคำตอบมาให้ผมได้หรือเปล่าคับที่ pentor_75@hotmail.co.th (แล้วผมจะรอคับ)

ความคิดเห็นที่ 13

30 มี.ค. 2555 12:45
 1. ตอนนี้หนูกำลังจะเข้าเรียนที่ ม.เทคโนโลยีราชมงคลล้านนา คณะวิศวะ โลจิสติก งัยก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ^^"

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น