เครื่องผลิตไฮโดรเจน Hydrogen Generator แบบชาวบ้าน

ผมกำลังทดลองผลิตไฮโดรเจน จากท่อพีวีซี และภายในเป็นท่อสแตนเลส ซึ่งผมหาข้อมูลจากเวปต่างประเทศ เพื่อหวังว่าจะได้พลังงานทดแทนที่สะอาด ประหยัด ใช้กับเครื่องยนต์ขนาดเล็กเช่น มอเตอร์ไซค์ หรือในอนาคต ใช้กับรถยนต์ ต่างประเทศเค้าทำใช้เองในครัวเรือน กันบ้างแล้ว ผมเองหลังจากประสบความสำเร็จในการทำไบโอดีเซลจากน้ำมันพืชเก่าไว้ใช้เอง ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังทำใช้อยู่ ปัญหาที่เริ่มชัดเจนคือ วัตถุดิบในการผลิต คือน้ำมันพืชเก่าเริ่มหาอยาก เมทานอลก็แพงขึ้นเหมือนกัน เพราะคนเริ่มต้องการมากขึ้น ผมจึงสนใจพลังงานที่หาได้ง่าย และไม่มีวันหมดจากโลกนี้ คือพลังงานจากน้ำ คือเอาน้ำมาผลิตก๊าซไฮโดรเจน แล้วนำเอามาเป็นเชื้อเพลิงสำหรับเครื่องยนต์ต่างๆ พอผมทำเครื่องต้นแบบของผมเสร็จก็ถึงขั้นทดลองผลิตก๊าซไฮโดรเจนดู ผลปรากฏว่าผลิตได้จริงมีก๊าซเกิดขึ้น ทั้งออกซิเจน และ ไฮโดรเจน ซึ่งทั้งสอง เป็นองค์ประกอบของน้ำนั้นเอง แต่ปริมาณการผลิตได้ก๊าซมากน้อยเพียงใดไม่ทราบได้ ยังไม่รู้วิธีคำนวณครับ พอมีก๊าซเกิดขึ้นก็อยากรู้ว่า มันเพียงพอจะติดไฟได้หรือเปล่า ก็เลยจะลองจุดไฟดู โดยใช้สายยางเล็กๆต่อจากปลายท่อที่ก๊าซออก ให้ออกมาห่างจากเครื่องผลิต เพราะกลัวว่าหากติดไฟจะได้ไม่ไปติดที่เครื่องด้วย ผลปรากฎว่ามีเสียงระเบิดคล้ายประทัด ที่ปลายสายยาง เร็วมากตกใจนิดหน่อย แต่ก็คิดไว้ว่ามันจะต้องเกิดจึงต่อสายยางออกมาไกลๆ คิดว่าน่าจะเป็นไฟที่มันระเบิดย้อนกลับไปในสายยาง ก็เลยหาวิธีป้องกันอีก โดยใช้ขวดน้ำพลาสติกใส่น้ำไว้ครึ่งขวด เจาะรูก้นขวดให้ก๊าซเข้าที่ทำท่อเล็กที่ปากขวด ให้ก๊าซผ่านน้ำขึ้นมาด้านบน แล้วก็ทดลองเหมือนเดิมครับ จุดไฟที่ท่อปากขวด ผลก็คือระเบิดตูมน้ำกระจาย ตูดขวดระเบิดครับ ดีนะเนี่ยแค่ขวดน้ำพลาสติก ผมก็เลยอยากได้คำแนะนำในการทดลอง
เบื้องต้นคือจะลองจุดไฟให้ติดก่อน โดยไม่ระเบิด จะมีวิธีใดบ้างครับ ช่วยแนะนำด้วยครับ หากการทดลองนี้ผ่านต่อไปคงนำไปติดกับรถมอเตอร์ไซค์ดูว่าปริมาณก๊าซเพียงพอหรือไม่ และจะสตาร์ทติหรือไม่ หากประสบความสำเร็จ คือได้ใช้น้ำเติมมอเตอร์ไซค์ แทนน้ำมันเบนซิน แน่นอนครับความคิดเห็นที่ 60

Prapat
11 ม.ค. 2551 23:08
 1. ลองค้นหาคำว่า fuel cell

ความคิดเห็นที่ 61

14 ม.ค. 2551 11:16
 1. สามารถนำไฟฟ้ามาจากแผงโซลาเซลล์ผ่านการควบคุมด้วยไมโครคอนโทลเลอร์ไปเก็บไว้ที่ แบตเตอรี หรือ จากไดร์ชาจร์ มาใช้งานในการแยก H2 ออกจาก O

ความคิดเห็นที่ 62

14 ม.ค. 2551 11:57
 1. ...พวกคุณเคยพบเห็นเหตุการณ์ วาฬ หรือ โลมา ยกฝูง "ตาย" เกยตื้นหรือเปล่า เเล้วพวกคุณเคยคิดไหมว่าทำไม

ความคิดเห็นที่ 63

14 ม.ค. 2551 11:59
 1. เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากนำมือมนุษย์ กล่าวคือกระแสนำในมหาสมุทรจะไหลเวียนด้วยระบบของลมสินค้า เมื่อลมสินค้าเปลี่ยนทิศทางจากการขยายตัวของอากาศจากผลของ อุณภูมิของบรรยากาศโลกร้อนขึ้นกระแสนำจึงเปลี่ยนทิศทางด้วย สัตว์อาศัยกระแสนำในมหาสมุทรเป็นตัวนำทาง เช่น วาฬ โลมา หรือเต่า แต่เมื่อกระเเสนำเปลี่ยนทิศทางพวกมันจึงใช้เส้นทางที่ไม่ใช่เส้นทางเดิมจึงเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น พวกคุณพบเห็นเเต่ก็มักจะบอกกับตัวเองว่า "ก็อยากช่วยเเต่ไม่รู้จะช่วยยังไง" มันไม่เป็นอย่างนั้นหรอกครับ มันอยู่ที่ความตั่งมั่นมากกว่า ***อย่าปล่อยให้คำว่า "โลกร้อน" กลายเป็นคำสวยหรูสำหรับพูดคุยกันให้เป็นไปตามกระเเสสังคมอย่างเช่น พิธีสารเกียวโต เลย***

ความคิดเห็นที่ 64

14 ม.ค. 2551 12:09
 1. Hydrogen Generator ผมเองก็เคยคิดไว้ เเต่ประสบปัญหาเรื่องเงินทุน ผมเองจึงฝากความฝันของผมไว้กับพวกคุณด้วย เพราะความคิดของ "เรา" จะสามารถ "บรรเทา" อาการโลกร้อนได้ เพราะเมื่อเผาไหม้เเล้วจะเป็น นำ ไม่ใช่ ควัน ก็ขอให้สำเร็จเร็วๆ โลกรออยู่...

ความคิดเห็นที่ 65

ao_Chitchanu
24 ม.ค. 2551 17:13
 1. พี่ครับ...ตอนนี้ผมกำลังทำวิจัยเกี่ยวเรื่องแยกน้ำอยู่..ผมขอข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการได้มั้ยครับ...ขอบคุณมากๆครับ ao_w100@hotmail.com

ความคิดเห็นที่ 66

ao_Chitchanu
25 ม.ค. 2551 11:31
 1. น้ำที่ใช้ในการแยกต้องมีส่วนผสมของอะไรบ้างครับ(ที่ผมทดลองอยู่ผสมกับสารละลายโปรแตสเซียมไฮดร็อกไซด์ โมเลกุล 2 โมลต่อน้ำ 1 ลิตร แรงดันไฟ DC 5 Vแต่ไม่สามารถแยกได้..) พี่ๆท่านใดพอจะแนะนำได้บ้างครับ

ความคิดเห็นที่ 67

26 ม.ค. 2551 18:30
 1. ครับขอแนะนำเรื่องการแยกไฮโดรเจนจากน้ำครับ ปกติปริมาณของไฮโดรเจนที่ผลิตได้จะขึ้นอยู่กับกระแสไฟฟ้าที่ป้อนเข้าไปครับ แต่โวลล์คงที่ประมาณ 2 โวลล์ต่อเซลล์ ตามกฏของฟาเรเด ปกติจะใช้สองขั้วคือ แอโนด กับแคโทด ถ้าทำง่าย ๆๆ อาจจะใช้แท่งคาบอนก็ได้ครับ แต่ถ้าจะให้ดีก็ต้องเพิ่มตัวกระตุ้นในการเกิดปฏิกิริยาเช่น แพดตินัม แกไฟ เป็นต้น ครับ เพราะปฏิกิริยาจะเกิดรอบ ๆๆๆ ขั้ว นี้คือส่วนของขั้วที่ต่อกับขั้วบวกลบไฟฟ้า ต้องเป็นไฟฟ้า DC ครับ จากนั้นนำขั้วไฟฟ้าไปจุ่มในภาชนะที่มีน้ำ ก็จะเกิดก๊าซขึ้นที่ขั้วไฟฟ้า แต่ถ้าจะให้ดีนั้นต้องเติม เติมสารให้น้ำสามารถนำไฟฟ้าได้ดีขึ้นเช่น KOH ประมาณ 30 % ของน้ำ อาจเปรียบเที่ยบในเชิงของน้ำหนักก็ได้นะครับ เมื่อเกิดก๊าซเราก็สามารถที่จะน้ำก๊าซไปใช้อะไรก็ได้ครับ ประสิทธิภาพของ electrolyzer ประมาณ 70 - 90 % ครับ

ความคิดเห็นที่ 68

9 มี.ค. 2551 21:47
 1. <P>ต้องผลิตให้มากแล้วผ่านท่อเล็กๆ&nbsp; ให้ก๊าซที่ผลิตได้ ผ่านให้เร็วกว่าความรวดเร็วในการติดไฟ หรือเรียกว่า กันย้อน&nbsp; หรือหัวเตานั่นเอง&nbsp; แต่ตัวไฮโดรเจน มันติดไฟด้วยตัวมันเอง&nbsp; ไม่เหมือนกับออกซิเจน&nbsp; เห็นมีที่ใช้ในต่างประเทศเขาใช้ 2%&nbsp;KOH ผมถามเขาว่า ใช้ 2 % NAOH ได้ไหม เขาบอกได้&nbsp; ก็คือภาษาชาวบ้านก็ โซดาไฟ ล้างท่อนั่นแหละ&nbsp; ที่สำคับ&nbsp; ปริมาณกระแสของแบตเตอรี่&nbsp; ต้องมากเพียงพอ&nbsp;&nbsp; ระหว่าง 13-20 แอมป์&nbsp; และน้ำ คำว่ากลั่นนั่นมันภาษาชาวบ้านก็ยังไม่ตรง&nbsp; ต้องเป็นน้ำ deionize หรือ น้ำที่ผ่านการเอาไอออนออก อย่างเช่นน้ำเติมแบตเตอรี่รถยนต์&nbsp; และผมแนะนำว่า&nbsp; พยายามอย่าเก็บไฮโดรเจนตามที่ความเห็นข้างบนเขียน เพราะถังเก็บไฮโดรเจน ใช้งานประมาณ 3000 บาร์ คือต้องใช้ถังประมาณถังออกซิเจน หรือถัง NGV คือแรงดันสูงมากก็หมายถึงลูกระเบิดติดตัว&nbsp; เป็นเหตุให้เครื่องบินไม่ให้เอาน้ำขึ้นงัยอิอิ&nbsp; ระวังนะครับ&nbsp; ก้าวหน้ายังงัยมาเล่าให้ฟังกันบ้างน๊ะ&nbsp; </P> <P>เภสัชกร</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 71

1 เม.ย. 2551 22:50
 1. เรียนคุณโย คห.35 ผมอยากให้เข้าไปชมเว็ป wter4gas ดูครับ เขาใช้ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ โดยผ่านสวิทย์สต๊าท ปริมาณแก๊ส ไฮโดรเจนขึ้นอยู่กับพื้นที่และชนิดของอีเล็กโตรดด้วย ปริมาตรการแยกเอาแก๊สไฮโดรเจนและแก๊สอ๊อกซิเจน ขึ้นอยู่กับความจุลูกสูบด้วย รถเก๋ง ขนาดถังแยก มีบริมาตรเพียง ๙๕๐ ซี.ซี.เท่านั่น ส่วนรถเทรนเล่อเขาใช้ ถังแยกขนาดเดียวกันต่อแบบอนุกรมจำนวน ๖ ชุด จะสามารถประหยัดน้ำมัน/หรือแก๊สได้ถึง ๖๐ - ๗๐%

ความคิดเห็นที่ 73

10 เม.ย. 2551 09:32
 1. <P>ปวดหัวครับ....ขอบคุณสำหรับสาระดีๆ</P>

ความคิดเห็นที่ 75

30 เม.ย. 2551 15:41
 1. เห็นเวปต่างประเทศต่อเข้าคาร์บูเรเตอร์หลังแผ่นกรองอากาศในรถยนตร์ใช้ได้เลยครับ โดยใช้ร่วมกับน้ำมันเชื้อเพลิงธรรมดา ทำให้ประหยัดน้ำมันได้ 20 เปอร์เซนขึ้นไป ของเขามีเครื่องควบคุมไฟฟ้าเข้าใจว่าเป็นตัวปรับปริมาณไฟเพื่อให้ได้แก็สมาน้อยเหมาะกับความเร็วรถ ผมก็อยากติดเหมือนกัน ในเวปนั้นบอกว่าทำให้เครื่องเย็นด้วย ไม่ร้อนเท่ากับใช้น้ำมันอย่างเดียว ดู www.water4gas.com

ความคิดเห็นที่ 76

21 พ.ค. 2551 21:15
 1. ค้นหาคำว่าเครื่องผลิตก๊าซไฮโดรเจน ที่กูกเกิล พบว่ามีบริษัทที่ขายเครื่องมือนี้สำหรับใช้เชื่อมโลหะได้โดยใช้ น้ำกับไฟฟ้า เท่านั้น ลองไปศึกษาดูนะครับ

ความคิดเห็นที่ 77

22 พ.ค. 2551 20:32
 1. <P align=left>ผมอยากผลิตไฟฟ้าใช้โดยใช้วิธีใช้ปฏิกิริยาฟิมอกเวลไม่ทราบว่าทำอย่างไรช่วยอธิบายให้หน่อยนะครับ</P>

ความคิดเห็นที่ 78

22 พ.ค. 2551 21:19
 1. <P>ผมอยากผลิตไฟฟ้าใช้ช่วยแนะนำหน่อยครับ</P>

ความคิดเห็นที่ 79

Lamun_Bear
22 พ.ค. 2551 21:55
 1. ผมอยากผลิตไฟฟ้าใช้ช่วยแนะนำหน่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 80

Lamun_Bear
22 พ.ค. 2551 21:58
 1. ผมอยากผลิตไฟฟ้าใช้ช่วยแนะนำหน่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 81

31 พ.ค. 2551 12:13
 1. <P>ที่หัวของถังก๊าซหุงข้าว เขาใช้ตะแกรงโลหะละเอียดๆ กันไฟตีกลับ คุณน่าลองใช้ฝอยอลูมิเนียม กั้นไว้ตรงท่อก๊าซออก แต่ไม่รู้ได้ผลหรือไม่&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 82

5 มิ.ย. 2551 14:04
 1. <P>เห็นด้วยครับ ผมก็ทำ ไปดูจาก water4gas.com เป็นแนวทาง ไม่ต้องไปซื้อ ebook ครับ</P> <P>ของก็ทำง่ายครับ</P>

ความคิดเห็นที่ 83

10 มิ.ย. 2551 09:03
 1. <P>ถึงจขกท นะครับ</P> <P>ที่มันระเบิด&nbsp; เพราะเวลาจุดไฟ ไฮโดรเยน จะกลับไปรวมตัวกับออกซิเยนในอากาศครับ</P> <P>ออกซิเยนช่วยให้ไฟติด และไฮโดรเยนเป็นตัวที่ติดไฟ&nbsp; ถ้าจะควบคุมไม่ให้มันระเบิด</P> <P>ต้องควบคุมที่อากาศครับ อย่าให้มีออกซิเยนเข้าไปรวมตัวกับไฮโดรเยนขณะจุดไฟให้ได้</P> <P>ถ้าทำได้มันจะไม่ระเบิดและนำไปใช้งานในเครื่องยนต์ได้</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 84

18 มิ.ย. 2551 19:19
 1. <FONT face="arial, helvetica, sans-serif">ที่มันระเบิดก็เพราะแก๊สอยู่ในที่จำกัดของคุณทองคือในสายยางกับขวด&nbsp; เมื่อติดไฟTemp.กับแรงดันจะเพิ่มขึ้นแรงดันมันจะหาทางออก พอมันออกไมได้หรือออกไม่ทันมันก็ตูมใส่หน้า&nbsp; ส่วนเครื่องยนต์ไม่ต้องแปลงเครื่อง เพราะเครื่องเบนซิลใช้หัวเทียนจุดระเบิด&nbsp; ส่วนดีเซลใช้อัดอากาศให้ร้อนแล้วฉีดน้ำมันจึงระเบิด</FONT>

ความคิดเห็นที่ 85

19 มิ.ย. 2551 13:14
 1. <P><STRONG><FONT face="Tahoma, Arial, Helvetica, sans-serif" color=#ff0000 size=3>ที่บริษัทผมมีเครื่องผลิต ไฮโดรเจนครับสั่งเข้ามาจากอเมริกา เอาไว้ใช้ทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องทาง lab โดยฉะเพราะ เติมน้ำ 1-2 ลิตรแล้วผลิต แยก H<FONT size=1>2-</FONT><FONT size=3>O&nbsp; ได้โดรเจนออกมา ผมเลยมีแนวคิดว่าน่าไปประมูลเครื่องเก่าเอามาทำวิจัย แต่ราคาก็ไม่ใช่ย่อยเลยครับ มีท่านใดสนใจจะร่วมทำงานวิจัยชิ้นนี้กับผมครับ ช่วยเมล์ติดต่อมานะครับ ข้อมูลส่วนตัว ผมเป็นวิศวกร ด้านเครื่องกลครับ&nbsp;&nbsp;แต่อาจได้เพื่อนที่อาจจะทำด้านนี้ด้วยกัน </FONT></FONT></STRONG></P>

ความคิดเห็นที่ 86

22 มิ.ย. 2551 20:19
 1. เป็นกำลังใจให้ทุกท่านครับ จะได้แก้ปัญหาโลกร้อนได้ ไม่ต้องไปง้อประเทศที่ผลิตน้ำมัน ถ้าทำได้ ต่อไปน้ำมันคงไม่มีคนใช้ เพราะมีแต่ข้อเสีย สร้างแต่ปัญหาให้โลก น่าจะมีการจัดตั้งเป็นชมรมนะครับ ผมยินดีร่วมเป็นสมาชิกชมรม&nbsp;ร่วมมือกันพัฒนา อเมริกาเค้าเริ่มสร้างเตาปฏิกรณ์เพื่อผลิตไฮโดรเจนออกมาขายในเชิงพาณิชย์แล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 87

22 มิ.ย. 2551 20:55
 1. <p>ตัว กันไฟย้อน กลับมายังท่อที่ต่อจากแหล่งกำเนิดแก๊ส มีอุปกรณ์สำเร็จรูปขาย ราคาประมาณ&#8203;250 บาท ใช้สำหรับงาน ตัดเหล็กด้วยแก๊ส LPG น่าจะใช้ได้ครับ รูปร่างเป็นทรงกระบอก เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1.5 ซม ยาวประมาณ7 ซม ทำหน้าที่คล้าย เชควาวล์ แก๊สผ่านได้ทางเดียว เวลาใช้ต้องต่อให้ถูกด้าน &nbsp;หากสายแก๊สโดนสะเก็ดไฟ แก๊สรั่วออกมาจะ ไหม้ย้อนไปตามสายจะถูก ตัวกันไฟย้อน ตัดไว้ &nbsp;ในท้องตลาดมีหลายยี่ห้อ ซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ งานช่าง เช่น ยี่ห้อ โคเวท ยี่ห้อ ฮารีส</p>

ความคิดเห็นที่ 88

weerawech
23 มิ.ย. 2551 14:17
 1. กระบวนการผลิตยังค่อนข้างแพง เมื่อเวลาการผลิตและค่าใช้จ่าย พลังงานทดแทนยังไม่คุ้ม ขอไปซื้อที่ปั๊มมาใช้ก่อนเด้อ... พัฒนาต่อไปกำลังใจเกินร้อย...


ความคิดเห็นที่ 93

8 ก.ค. 2551 00:52
 1. ช่วยๆๆ ส่งข้อมูลให้ผมหน่อยนะคับ ตอนนี้อยากได้ข้อมูลมาก อยากจะทำเป็นโครงงานเสนอเป็นโปรเจ็คช้างอะคับ ยังไงก็ช่วยหน่อยนะคับ

ความคิดเห็นที่ 95

14 ก.ค. 2551 15:10
 1. หายไปไหนกันหมดแล้วครับ ผมมีไดเดียดีๆมาให้คิดกันและองการเพื่อนร่วมกระบวนการคิดค้นด้วย เกี่ยวกับการใช้พลังงานแม่เหล็กและซุปเปอร์คอนดักเตอร์ หากเราหาตัวหยุดพลังงานแม่เหล็กแบบชั่วคราว(ปกติใช้ไฟฟ้า)ได้ เราก็มีพลังงานใช้ฟรีเหมือนกัน เยอะมากๆๆๆๆด้วยครับ รับรองไม่มีระเบิด


ความคิดเห็นที่ 96

14 ก.ค. 2551 16:27
 1. อยากทราบความคืบหน้า ทดลองไปถึงไหนแล้วครับ


ความคิดเห็นที่ 98

16 ก.ค. 2551 11:12
 1. แยกอ็อกซิเจนออกซิครับเพราะอ็อกซิเจนจะอยู่ต่ำกว่าไฮโดรเจนปริมาณ 2 ต่อ 1 คล้ายๆน้ำกับน้ำมัน เท่านี้ก็จะไม่ระเบิดตูมตามแล้วลงดูละกัน


ความคิดเห็นที่ 99

18 ก.ค. 2551 08:55
 1. เห็นคนไทยตื่นตัวกันอย่างนี้ก็สบายใจขึ้นเยอะ ครับ แต่ไม่รู้รัฐบาลจะผลักดันกฎหมายช่วยคนไทยหรือเปล่าซีครับ การทำเครื่องพวกนี้มาใช้กฎหมายไทยบอกว่าทำการดัดแปลงสภาพรถ ถ้ากฎหมายได้ก็ดีนะครับ สู้ ๆ นะครับ ทุกคน จาก เด็ก เชียงใหม่ ที่สนใจพลังงานทดแทน กำลังทดลองทำอยู่เหมือนกันครับ..


ความคิดเห็นที่ 100

18 ก.ค. 2551 23:58
 1. ในท่อมีออกซิเจนอยู่ให้ไล่ออกซิเจนออกจากท่อก่อนถึงจไม่ระเบิด


ความคิดเห็นที่ 101

24 ก.ค. 2551 12:00
 1. เท่าที่ดูจากwebนอกส่วนใหญ่ใช้ส่งเข้าท่อไอดีเครื่องยนต์เพื่อช่วยการเผาไหม้ของน้ำมันให้ดีขึ้น หากต้องการใช้เป็นเชื้อเพลิง100%ควบคุมยาก อาจต้องผสมNitrogen และค่าพลังงานในการผลิต จะสูงกว่าที่นำไปใช้อาจไม่คุ้มครับ นอกจากใช้โซล่าเซล หรือพลังงานลมนำมาผลิตเพื่อแยก Hydrogen และ Oxygen ออกจากน้ำครับ


ความคิดเห็นที่ 102

26 ก.ค. 2551 12:10
 1. จำหน่ายอุปกรณ์ ประหยัดพลังงานทุกชนิด โซล่าเซลล์ กังหันลม กังหันน้ำ เป็นต้นwww.engineo.co.th


ความคิดเห็นที่ 103

31 ก.ค. 2551 15:35
 1. ลองทำแล้วใช้กับเครื่องยนต์เล็กดูแล้วครับ(โดยไม่มีเชื้อเพลิงอื่นร่วม) เครื่องสตาร์ทติดได้แต่พอเครื่องดับเกิดไฟย้อนไปที่ถัง hho และ บึ้มครับและตอนนี้ผมกำลังทดลองการแยกเอาไฮดรอเจนมาใช้เพียวๆโดยที่ไม่มี oxygenเลยแยกได้แต่ช้าใครมีข้อเสนอดีๆช่วยแนะนำผมทีหรือใครมีรูปใส้ในของเครื่องเชื่อม CO2ผมขอดูรูปหน่อยครับ


ความคิดเห็นที่ 104

3 ส.ค. 2551 15:05
 1. สวัสดีครับเพื่อนๆนักทดลองทุกท่าน ผมเองก็เป็นอีกคนหนึ่งเหมือนกันที่ชอบทดลอง เอาเป็นว่าเรามาหาวิธีที่จะทำให้ไอ้เจ้าไฮโดรเจนมันใช้ได้กันจริงๆดีกว่า

  ผมก็ทดลองผิดๆถูกๆมาหลายครั้งหลายหน แต่ผมจะไม่ถ้อถอยแม้ว่าใ่ครจะบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้ หรืิอว่าเป็นไปไม่ได้เลยก็ตาม ผมเป็นช่างซ่อมเครื่องยนต์ทำงานอยู่ที่ต่างประเทศ ผมมีควาามรู้เรื่องเครื่องยนต์เป็นอย่างดี แต่คงไม่ถึงนักวิชาการหรือนักวิชาเกิน หรือพวกชอบขัดขาขัดขวางไปทุกเรื่องหรอกนะครับ ผมเองก็เพิ่งจะเริ่มศึกษาเมื่อไม่นานมานี้เอง เพราะดูจากข่าวของอเมริกามีหลายข่าวที่เขาทำแล้วทำสำเร็จและใช้ได้จริง ที่ทำงานผมมีวัสดุให้ลองให้เล่นเยอะแต่เวลาว่างที่จะมาทำจริงๆจังๆไม่ค่อยมี เพราะว่าต้องทำงานไม่อยากเิอาเวลางานมาทดลอง ก็ได้แต่ใช้เวลาช่วงว่างหรือว่าวันหยุดซึ่งแทบจะไม่ค่อยมีเหมือนคนอื่นๆเขา ก็พอได้อ่านข้อความของเพื่อนๆนักทดลองแล้วผมรู้สึกคันไม้คันมืออยกจะคุยบ้าง อย่างน้อยก็น่าจะมีประโยชน์บ้าง คุยซะนานเริ่มเลยดีกว่า ผมว่ามันเป็นไปได้ค่อนข้างสูงทีเดียวที่จะนำเอาไฮโดรเจนที่เราทำการแยกด้วยไฟฟ้าแล้วส่งเข้าห้องเผาใหม้โดยตรงได้เลย

  ปัญหาอยู่ที่การควบคุมอุณหภูมิให้คงที่ให้ได้ เพราะความร้อนที่เกิดจากการแยกก๊าซจะสูงมากอาจทำให้หมื้อแยกเกิดความร้อนและละลายในที่สุด และยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกมากอย่างเช่นสารเร่งโซเดียมไฮดรอกไซด์ ถ้าเราผสมมากเกินก็จะยิ่งเกิดความร้อนสูงแต่จะได้ก๊าซออกมาในปริมาณที่มากน่าพอใจทีเดียว อีกอย่างก็คือแผ่นเพลทสแตนเลสที่เราใช้ทำเซลแยกจะต้องควบคุมเรื่องขนาดและปริมาตรให้เหมาะสม ความห่างหรือถี่ของช่องว่างระหว่างเซลจะต้องทดลองจนกว่าเราจะได้ก๊าซในปริมาณที่เราต้องการและได้ความร้อสที่เราสามารถควบคุมได้

  ก๊าซที่ได้ออกมานำมาใช้ให้้ถูกวิธีผมรับรองไม่มีอันตรายไดๆแน่ เอาไว้ผมจะเล่ารายละเอียดและรุปภาพให้ดูในลำดับต่อไปนะครับวันนี้เอาแค่นี้ก่อนละกัน แล้วพรุ่งนี้ผมจะเข้ามาใหม่รับรองไม่ผิดหวังครับ

   

   


ความคิดเห็นที่ 105

TOITIVIT
10 ส.ค. 2551 05:48
 1. ปัจจุบันนี้มีการใช้งาน ของ H2 ในเครื่องยนต์ อยู่ 2 แบบ คือ 1 ) ใช้เป็นเชื้อเพลิงโดยตรง ซึ่ง BMW ได้ผลิตขึ้นมาใช้งานจริงๆแล้ว( มียี่ห้ออื่นด้วย ) โดยการเติม H2 เข้าไปโดยตรง การใช้งาน ก็เป็นแบบที่เราใช้ LPG หรือ CNG / NGV ในรถยนต์นั่นแหละ ได้ยินมาว่า ในยุโรป มีปั๊ม H2 จำนวน 200 กว่าปั๊มแล้ว เขาว่ามาว่า ให้กำลัง และ อัตราเร่งได้ดีกว่า การใช้น้ำมันเบนซินด้วยซ้ำไป ( เคยมีนิตยสาร รถยนต์ฉบับหนึ่ง นำมาลงแล้วด้วย ) 2 ) ใช้เป็นเชื้อเพลิง ของ ฟิวเอลเซลล์ ผลิตไฟฟ้าออกมา แล้วนำไปขับมอเตอร์ และเครื่องปรับอากาศ ซึ่งมีหลายยี่ห้อผลิตออกมาแล้ว แต่ยังไม่ได้ผลิตขาย เพราะต้นทุนการผลิตยังสูงอยู่ ประกอบกับ ยังมีปัญหาในเรื่อง H2 ถ้าจะแยกจากน้ำ ก็จะใช้กระแสไฟฟ้าสูงมาก และผลิตได้ไม่ทันใช้ ถ้าจะเติมจากปั๊ม H2 ก็ไม่สะดวก เพราะไม่ได้มีปั๊มทุกประเทศ สำหรับเรื่องที่ H2 เกิดการระเบิดนั้น ก็เป็นไปตามที่มีผู้อธิบาบไว้ ก่อนหน้านี้แล้ว ประกอบกับมันมีอันตรายมาก เนื่องจากอุปกรณ์ที่ใช้กับก๊าซทุกชนิด จะพิมพ์เอาไว้ว่า USE NO OIL เพราะในอุณหภูมิของอากาศ ถ้าสาร HC + O วันใดดวงตก ก็จะมีโอกาสระเบิดได้เอง โดยไม่ต้องมีไฟ แล้วภายในเครื่องยนต์ ก็มีน้ำมันอยู่แทบจะทุกหย่อมหญ้า จึงควรที่จะต้องมีระบบการส่งก๊าซที่ดี ในขั้นตอนการนำมาใช้กับเครื่องยนต์นั้น จะต้องมีการปรับแต่งเครื่องยนต์ อีกหลายประการ ซึ่งการทดลองทุกอย่างนี้ ควรจะต้อง SAFETY FIRST มีความปลอดภัยอย่างเพียงพอ ไว้ก่อนครับ ซึ่งผมสามารถให้คำแนะนำได้

ความคิดเห็นที่ 106

TOITIVIT
10 ส.ค. 2551 10:47
 1. ปัจจุบันนี้  TATA  แห่ง อินเดีย  ได้ผลิตรถยนต์พลังงานลมออกมาแล้ว  โดยใช้เครื่องอัดอากาศ( ตั้งไว้ที่บ้าน )  อัดเข้าไปเก็บไว้ในถังในรถ  แล้วปล่อยออกมาขับดันเครื่อง ทำให้รถแล่นไปได้  ครั้งละ 100 กม.  จะออกขายในปีหน้านี้เอง   ในบ้านเราก็คงจะเข้ามาในปีถัดจากนั้นไป


ความคิดเห็นที่ 107

ohm4698
13 ส.ค. 2551 09:47
 1. เยี่ยมเลย ในที่สุดคนไทยก็ทำได้ แต่ถ้าให้ได้ประสิทธิภาพมากขึ้นควร ใช้ความถี่ ประมาณ 19 khz~ 30khz เป็นตัวช่วยแยก ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ไปที่ "google.com" แล้วค้น คำว่า  " thaiwater2gas " น่าจะเป็นคำตอบสำหรับผู้ที่กำลังทดลองทำกันอยู่นะครับ


ความคิดเห็นที่ 108

16 ส.ค. 2551 22:48
 1. การทำงานเพื่อหารายได้ผ่านเน็ต เป็นเรื่องจริงหรือเป็นการหลอกลวง ใครมีประสบการณ์ช่วยชี้แจงด้วย รายได้ดือนละเป็นแสนๆ ทำได้จริงหรือ แล้วทำไมเขาไม่ทำเอาเองต้องมาประกาศให้คนอื่นทำให้.?


ความคิดเห็นที่ 109

20 ส.ค. 2551 09:04
 1. พลังงานที่จะได้จากนำนี่ เป็นนำเพียวๆ หรือเปล่า หรือต้องมีส่วนผสมของสารเคมีอื่นด้วย แต่เท่าที่ศึกษาและติดตามจากทั้งในประเทศและในเวบต่างประเทศ ซึ่งทดลองติดตั้งในรถเก่า น่าสนใจทีเดียว ในประเทศเราถ้าทำได้จริง จะทำให้ประเทศเรารวยทันที และคนที่ติดตั้งได้ในรถเก่าจะประสบความสำเร็จอย่างมากเลยทีเดียว ให้กำลังใจครับ


ความคิดเห็นที่ 110

20 ส.ค. 2551 13:39
 1. เครื่องตัวที่ว่านี้ บ้านเราก็มีขายครับ ของSIAM WATER FLAME ใช้ในการเชื่อมเครื่องประดับครับ หม้อแปลงไฟฟ้าเป็นระบบswitching เหมือนคอมพิวเตอร์ แต่ของนอกอย่างเยอรมันยี่ห้อHYDROZON เป็นหม้อแปลงใหญ่หนักอึ้งเลยครับกินไฟหนักเหมือนกัน ต้องหมั่นเติม น้ำกลั่นทุกวัน KOH เติมหนเดียวอยู่ได้เป็นปี ต้องให้แก็สใหลผ่านกระบอกแอลกอฮอล์ เพื่อลดความร้อนลง ไม่งั้นทองทะลุครับ


ความคิดเห็นที่ 111

20 ส.ค. 2551 13:54
 1. เท่าที่เคยใช้เครื่องเชื่อมตัวนี้มา การเกิดไฟย้อนกลับ Flash back เกิดจากแรงดันจากเซลผลิตมันตกไม่เสม่ำเสมอ ทำให้ไฟย้อนเข้าไปในท่อได้ครับ ช่างทองที่ใช้หลายคนไม่คุ้นเคย ก็กลัวไปตามๆกัน เพราะเสียงเหมือนประทัด ในห้วเชื่อมจะมีตัวกันไฟย้อนกลับ เป็นอลูมิเนียมรูพรุนๆเล็กๆละเอียดกว่าฟองน้ำรูปทรงกระบอก ทำหน้าที่เหมือนฟิลเตอร์ไปในตัว ก็ช่วยได้บ้างถ้าเอาเครื่องนี้มาดัดแปลงใช้กับรถ ต้องปรับปรุงไม่ให้น้ำในเซลผลิตแก๊สไหลออกมาตามท่อ ต้องมีชุดดักกรองน้ำ+ความชื้น เปลวไฟที่ได้จะให้ความร้อนสูงมากขนาดเชื่อม Platinumได้


ความคิดเห็นที่ 112

20 ส.ค. 2551 14:02
 1. ปิดท้ายครับถ้าอยากชมตัวเครื่องนี้ ไปดูได้ที่งาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ที่เมืองทองธานี เดือนกันยายนนี้แหละครับ เขาจัดปีละสองครัง ในบูทของหมวดเครื่องมือเครื่องจักร มีหลายสำนักครับ ทั้งไทย และต่างประเทศ ที่เคยเห็นตัวใหญ่สุดเป็นของ Legor group จากอิตาลี่ เชื่อมทีเดียวใด้หลายสิบหัวเชื่อม


ความคิดเห็นที่ 113

23 ส.ค. 2551 16:01
 1. ไฮโดรเจน ผสมกับเชื้อเพลิงนี้ในอเมริกา เขาทำกันมามากกว่าสิบปีแล้วละครับ ส่วนที่เราเอามาทำๆกันก็เอาอย่างเขามาแล้วก็คิดดัดแปลงเพิ่มเติมเผื่อว่าจะได้ดีกว่าของเขา ผมลองทำดูแล้วครับตอนนีก็ยังทำเล่นอยู่ ใช้ได้กับเครื่องยนต์ทุกชนิดแต่ทางการสหรัฐแนะนำให้ใช้กับเครื่องยนต์เบนซิน ในอเมริกามีไอ้เครื่องนี้ขายมากมายจนนับไม่ถ้วน ทั้งสำหรับรถใหญ่และรถเล็ก ถ้าสนใจอยากจะซื้อก็ลองหาดูใน google หรือต้องการจะทำใช้เองก็มีสอนวิธีทำให้ด้วยนะครับ ผมว่าบ้านเราเอามาทำขายกัน สามสี่หมื่นมันเกินไปครับ ถ้าซักห้าพันบาทก็พอได้อยู่นะครับ เพราะว่าต้องมีอุปกรณ์เสริมบางตัวที่ต้องลงทุนราคาสูง แต่ไอ้เครื่องผลิตไฮโดรเจนนี่ ลองไปหาเศษสแตนเลสมาทำทำใช้ยังได้เลย ถ้าสนใจเมลล์มาหาซิผมจะบอกขั้นตอนให้จะได้ไปทำใช้กันเองได้ไม่ต้องไปเสียเงินเยอะแยะ เศรษฐกิจบ้านเรายิ่งแย่ๆอยู่ ทำไมจะต้องมาเอาเปรียบคนไทยด้วยกันอีกผมไม่เข้าใจ ลองสั่งซื้อทางอินเตอเน็ตดูก็ได้ ผมว่าคุณซื้อสักสามตัว ตัวละประมาณสองพันบาท สามตัวหกพันบาท เขามีวิธีการต่อให้เสร็จเรียบร้อยทำเองได้เลย ผมว่าคุณก็จะประหยัดได้มาก แต่มีข้อแม้ว่าไฟในแบตเตอรี่คุณต้องพอกับการต่อใช้สามตัวนะครับ อันนี้ผมไม่รับประกัน เพราะผมทำใช้เองผมยังต้องควบคุมไม่ให้กินกระแสมากเกินไป เพราะถ้ากินกระแสมากรับรองว่าแบตคุณไม่พอสตาร์ทรถคุณแน่ๆ ถ้าจะใช้ไฮโดรเจนเพียวๆ ก็คงต้องใช้ตัวแยกขนาดใหญ่ และต้องใช้แบตเตอรี่หลายลูกซึ่งไม่สะดวก และไม่คุ้มทุนครับ แต่ทำเพื่อสนุกๆเอาแค่ประหยัดได้ซักยี่สิบเปอร์เซ็นต์ และช่วยลดมลพิษก็พอได้อยู่ครับ


ความคิดเห็นที่ 114

23 ส.ค. 2551 19:36
 1. หาเพื่อนร่วมค้นคว้าในเชียงใหม่จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 115

23 ส.ค. 2551 22:06
 1. www.thaiwaterpower.com086-3695808


ความคิดเห็นที่ 116

24 ส.ค. 2551 14:30
 1. ใครที่มีความรู้เรื่องไฮโดรเจนช่วยสอนหน่อยคับอยากศึกษามากคับขอบคุณคับ

ความคิดเห็นที่ 117

26 ส.ค. 2551 11:25
 1. เชียงใหม่เหมื่อนกันครับ เท่าที่ผมเคยทดสอบการแยก HH ออกมาโดยใช้ไฟบ้านผ่านวงจร บริดต์ ได้แรงดัน 600 V ใช้เวลา 5 นาที่ได้บริมาณก๊าซนิดหน่อยแต่ไม่กล้าจุดไฟครับ ปัญหาคือว่าจะเอา HH มาใช้ยังงัยต่อครับ เท่าที่ค้นดูวงจรที่จ่ายให้ขั้วแยกประจุนี้ ใช้วงจรทวีแรงดันซึ่งวัดดูแล้วใกล้เคียงกับไฟที่จากให้ไดสตาร์หัวเทียนครับดูดแรงใช้กระแสน้อยมีผลกับหม้อแบตฯน้อย อันนี้ต้องขอความเห็นช่างใหญ่ระบบจุดระเบิดแล้วครับ


ความคิดเห็นที่ 119

27 ส.ค. 2551 08:43
 1. ขายเครื่องผลิตไฮโดรเจน สำหรับติดรถยนต์ และมอเตอร์ไซด์ สามารถติดรถทั่วไปได้ ไม่ต้องดัดแปลงเครื่องยนต์แต่อย่างใด เชียงใหม่ครับ สนใจติดต่อ คุณนัท 084-9863972

ความคิดเห็นที่ 120

27 ส.ค. 2551 14:57
 1. ไฟฟ้า นำไผลิตไฮโดรเจน แล้วนำไฮโดรเจนไปผลิตไฟฟ้า มันคุ้มกันไม เทียบให้ดูหน่อย

ความคิดเห็นที่ 121

27 ส.ค. 2551 19:22
 1. ตอนนี้เราต้องการ� generator มากๆเลยงับ หาซื่อไม่ได้เลยจิงๆ ย้ำ จิงๆ


ความคิดเห็นที่ 122

28 ส.ค. 2551 19:24
 1. เชียงใหม่ ขายเครื่องผลิตไฮโดรเจนสำหรับรถยนต์ ขนาด 2 ปอนด์ 1 นาทีผลิตได้ 4ลิตร สนใจติดต่อ คุณนัท 084-9863972

ความคิดเห็นที่ 123

2 ก.ย. 2551 16:10
 1. ขายเครื่องผลิตไฮโดรเจนติดรถยนต์ ทั้งเบนซินและ ดีเซล ใช้น้ำเป็นเชื้อเพลิงอย่างเดียวไม่ต้องผสมสารใดๆ อีกทั้งได้ดำเนินการจดสิทธิบัตรแล้ว สนใจติดต่อ คุณ นัท เชียงใหม่ 084-9863972 ขายส่ง-ปลีก มีรูปให้ดู

ความคิดเห็นที่ 124

6 ก.ย. 2551 16:46
 1.     ตอนนี้มีคนทำ 15-30% มันน้อยเกินไป    ต้องการผู้ร่ามทุนในการผลิตเครื่องประหยัดน้ำมันรถยนต์ทั้งเบนชินและดีเชล ที่ประหยัดใด้ 40-60% สนใจติดต่อใด้และด่วน การตัดสินใจอยู่ที่ผู้ติดต่อมาก่อนครับ 


ความคิดเห็นที่ 125

6 ก.ย. 2551 16:49
 1.     ตอนนี้มีคนทำ 15-30% มันน้อยเกินไป    ต้องการผู้ร่ามทุนในการผลิตเครื่องประหยัดน้ำมันรถยนต์ทั้งเบนชินและดีเชล ที่ประหยัดใด้ 40-60% สนใจติดต่อใด้และด่วน การตัดสินใจอยู่ที่ผู้ติดต่อมาก่อนครับ


ความคิดเห็นที่ 130

16 ก.ย. 2551 15:27
 1. คุณนัท ขอรายละเอียดเครื่องผลิตครับ ติดตั้งยังไง ส่งของยังไง ที่อยากรู้มากที่สุด ราคาเท่าไร ครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 131

20 ก.ย. 2551 21:49
 1. ราคาปอนด์ละ 10,000 บาทครับ ราคาส่งโทรสอบถามกันได้ครับ 084-9863972 คุณนัทเชียงใหม่

ความคิดเห็นที่ 134

13 ต.ค. 2551 11:43
 1. ไอเดียเยียมไปเลยค่ะ


ความคิดเห็นที่ 137

25 ต.ค. 2551 04:46
 1. hydrogen ช่วยชาติ


ความคิดเห็นที่ 138

5 พ.ย. 2551 14:33
 1. ไม่เห็นดีเลย


ความคิดเห็นที่ 139

6 พ.ย. 2551 09:22
 1. ที่สมุทรปราการ ก็มีจำหน่าย Generator พร้อมติดตั้งให้ด้วย


ความคิดเห็นที่ 140

8 พ.ย. 2551 11:40
 1. คุณนัท  ครับ  ขอดรปด้วยได้มัยครับ


ความคิดเห็นที่ 141

12 พ.ย. 2551 20:12
 1. พี่นัทครับพอดีผมได้ทำโปรเจคเรื่องนี้พอดีถ้าผมอยากรู้ข้อมูลผมโทรไปหาพี่ได้มั้ยครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ


ความคิดเห็นที่ 142

12 พ.ย. 2551 23:40
 1. ที่ลำพูนมีเครื่องผลิต gas hydrogen ที่จ่ายในโรงงาน


ความคิดเห็นที่ 143

cte
15 พ.ย. 2551 11:06
 1. อยากทราบว่า การแยกออกซิเจน กับไฮโดรเจนออกจากกัน ทำยังไงครับ ในเมื่อเราทำกระบวนการแยกไฮโดรเจนออกจากน้ำ แต่ได้ออกมาทั้ง 2 ก้าซ ถ้าท่านทราบขอคำแนะนำและการทำโดยละเอียดหน่อย เพราะอ่านกระทู้แล้วงง แล้วผมจะลองไปทดลองดูครับ เผื่อได้อะไรดีๆ มาแจมด้วย


ความคิดเห็นที่ 144

16 พ.ย. 2551 08:07
 1. การผลิตก๊าซ สามารถทำได้ แต่จะมีข้อคำนึงเป็นอย่างมาก ซึ่งท่านจะควรศึกษา หลักการใช้งานด้วยเพื่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุด  ยินดีให้คำแนะนะเสมอครับ 084-9863972


ความคิดเห็นที่ 145

21 พ.ย. 2551 22:31
 1. มีอุปกรณ์ที่ใช้ผลิต เครื่องแยกไฮโดรเจนจำหน่าย เช่น วาวส์กันย้อน  ,วาวส์ระบายฉุกเฉิน,hho pluse Generator ,ลวด 316l  ,เครื่องแยกไฮโดรเจน ที่สมบูรณ์พร้อมติดตั้งขนาด 1-3 LPM(ลิตร ต่อ นาที)แบบ dry cell และ waste cellสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0837145173  โอม


ความคิดเห็นที่ 146

29 พ.ย. 2551 21:28
 1. ของแท้ต้องไปดูการตั้งจริงที่เชียงใหม่เลยครับ  ไม่ประหยัดไม่ต้อง นำไปติดตั้งครับ  รับรองได้   คุณนัทเชียงใหม่ 084-9863972


ความคิดเห็นที่ 149

4 ธ.ค. 2551 09:35
 1. ผู้ใดอยากเห็น การทำงาน ของ ไฮโดรเจน กับรถ จริงๆๆสามารถมาดู ได้ ครับ.เปิดการทดสอบให้ชมเป็น วิทยาทาน ครับ...084-9863972


ความคิดเห็นที่ 150

6 ธ.ค. 2551 09:47
 1. มีญาติที่ทำเครื่องผลิตอ๊อกซิเจนจากน้ำค่ะ (จดสิทธิบัตรไว้นานแล้ว ตอนนี้ใกล้จะหมดระยะเวลาคุ้มครองแล้ว) แต่ยังไม่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ เนื่องจากยังไม่สามารถหาวิธีกำจัดหรือจัดการกับก๊าสไฮโดรเจนที่ออกมาได้ ใครมีความรู้สามารถให้คำแนะนำได้มั้ยคะ ว่าควรจัดการยังไงดี ถ้าใครมีคำแนะนำดี ๆ รบกวนเมลล์มาคุยกันนะคะ ขอบคุณมากค่ะ


ความคิดเห็นที่ 151

อัศวินเพลิง
9 ธ.ค. 2551 13:09
 1. ปกติแก๊สจะเกิดที่ขั่วไฟฟ้าบวกได้อย่าง และลบได้อีกอย่าง ถ้าผลิตน้อยไม่แยกขั่วก็เอาเข้าท่อไอดีได้เลย

  แต่การผลิตอ๊อกซิเจนปัจจุบันใช้ไฟฟ้าน้อยลงมากแล้ว ของคุณจะได้เปรียบตรงไหน


ความคิดเห็นที่ 152

10 ธ.ค. 2551 14:47
 1. ผมทำติดมอเอไชแล้วปีกว่าแล้ว


ความคิดเห็นที่ 153

11 ธ.ค. 2551 09:23
 1. ดีๆๆครับ


ความคิดเห็นที่ 154

18 ธ.ค. 2551 10:13
 1. ตอนนี้สามารถ นำ ไฮโดรเจน มา บรรจุ ใส่ ถัง ขับเคลื่อน รถยนต์ ได้ แล้ว ซึ่ง จะมีการวิจัยต่อไป ให้สามารถ ใช้งานได้  100%  ซึ่งการใช้งานใน ถัง ยังต้อง ใช้น้ำมัน ในการสตาท ตอน แรก อยู่....084-9863972 คุณ นัทเชียงใหม่


ความคิดเห็นที่ 155

23 ธ.ค. 2551 09:11
 1. กรณีที่ทดลองจุดแก๊ส ไฮโดรเจนแล้วระเบิด เกิดจาก Fireback ครับแนะนำให้ใช้ Filter (ตะแกรงลวด) จะช่วยป้องกันได้ครับ...ผู้ผลิต Hydrogen


ความคิดเห็นที่ 156

24 ธ.ค. 2551 09:38
 1. การระเบิดเกิดจาก ไฮโดรเจนไหลย้อนกลับ  หากใช้ตะแกรงลวด ก็ ไม่สามารถต้านทานได้  สิ่งที่ควรทำ น่าจะเป็น การนำผ่านน้ำที่มีความลึกเพียงพอ หรือ ใส่ตัวดักกั้นที่เรียกว่า Flyback แบบตัวถังเหล็กมากว่านะครับ...คุณนัท เชียงใหม่ 084-9863972


ความคิดเห็นที่ 157

24 ธ.ค. 2551 09:40
 1. ความร้อนของการ reactor ตอนนี้สามารถขยัดปัญหาไปได้แล้ว เหลือเพียงแค่ทำให้เป็น ของเหลวเพื่อ บรรจุได้ ปริมาณมากๆๆ และสามารถใช้งานได้ อย่างคุ้มค่าต่อไป.....คุณนัท เชียงใหม่ 084-9863972


ความคิดเห็นที่ 158

26 ธ.ค. 2551 00:01
 1. ถ้าค่าไฟแพง พลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ ยังมี เป็นทางเลือกที่ประหยัด (ผมว่าน่ะ)เช่น พลังงานลมใช้กังหันลมติดเพิ่มเข้าไปในรถยนต์เก็บไฟไว้ในแบตเตอรี่ (รถที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง) ผมคิดจะทำอยู่แต่ยังไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายน่าจะแพง ขอบคุณที่ให้แนวคิดเดี๋ยวจะเอาไปต่อยอด (เรื่องพลังงานสะอาดนี่ขอสนับสนุน) 


ความคิดเห็นที่ 159

4 ม.ค. 2552 22:32
 1. เป็นกำลังใจให้ครับ


ความคิดเห็นที่ 160

8 ม.ค. 2552 13:36
 1. การเก็บไฮโดรเจนในสภาพของเหลว ต้องเก็บที่อุณหภูมิ -273องศา


ความคิดเห็นที่ 161

12 ม.ค. 2552 14:22
 1. สำหรับทุกท่านที่มีข้อมูลเกี่ยวกับไฮโดรเจน รบกวนช่วยส่งข้อมูลให้หน่อยครับเพื่อใช้ในการตัดสินใจซื้อ/เป็นแนวทางการเริ่มทดลองขอบคุณทุกท่านครับคนไทย หัวใจไทย มิให้ใครทำลายประเทศ


ความคิดเห็นที่ 162

13 ม.ค. 2552 10:26
 1. ในปี 52 นี้จะมีการเปิดตัว การใช้ไฮโดรเจน100%กับรถยนต์ทั่วไป สนใจสอบถามรายละเอียดได้ 084-9863972 ห้ามพลาด..  


ความคิดเห็นที่ 163

13 ม.ค. 2552 11:30
 1. ก่อนอื่นต้องบอกก่อนบริษัทที่ผลิตเครื่องผลิตก๊าซไฮโดรเจนมีเพียง 6 บริษัทในโลกเท่านั้น มาดูบริษัทของไทยที่เขาทำไว้อยู่แล้วดีกว่า www.waterflame.co.th

ความคิดเห็นที่ 164

janpoo
13 ม.ค. 2552 14:31
 1. เมื่อเราแยกกาซกันได้แล้ว น่าจะประยุกต์ใข้ประโยชน์ให้หลากหลาย

  ผมมีความคิดว่าจะนำไปใข้ด้าน สุขภาพอนามัย โดยใช้เฉพาะ ออกซิเจนมาช่วยทำให้บรรยากาศในห้องสดขื่นขึ้น     ส่วนไฮโดรเจนแล้วแต่จะใช้   หรือจะปล่อยทิ้งไปในบรรยากาศก็คงไม่เป็นไรนะ อย่างนี้เราก็ไมาต้องทำให้มีปริมาณมากๆก็ได้ ใขกระแสไฟฟ้่นิดหน่อย สุขภาพคงดีขึ้นเยอะ

  ช่วยกันคิดหน่อยตรับ ว่าเห็นด้วยมั๊ย คุ้มค่ามั๊ย น่าลองดูมั๊ย

  อยากได้เห็นความคิดเห็นหลากหลายครับ


ความคิดเห็นที่ 166

bankgamo555
13 ม.ค. 2552 17:04
 1. [[125668]]

  กับรถยนต์ อีซูซุ คามิโอ


ความคิดเห็นที่ 167

bankgamo555
13 ม.ค. 2552 20:41
 1. [[125694]]

   

  แนวคิดที่ว่าการผลิตไฮโดรเจนใช้ไนรถยนต์ 1 ไม่คุ้มต่อการสูญเสียพลังงานไฟฟ้า 2 น้ำมันนั้น     มันก็ไม่เชิงนะ

  ยกตัวอย่างเวลาคุณเดินทางไปไหน คุณก็ต้องสูญเสียพลังงานจากน้ำมัน และไฟฟ้าอยู่แล้วอยู่แล้ว

  ผลตอบแทนก็คือคุณได้ไปถึงจุดหมายอยู่แล้ว แต่ในช่วงนั้นเราได้เอาไฟฟ้าส่วนหนึ่งมาผลิตไฮโดรเจน

  ตอนนี่อาจจะได้มาไนปริมาณที่ไม่มากนักแต่ก็ถือว่าคุ่มค้า

   


ความคิดเห็นที่ 168

14 ม.ค. 2552 16:50
 1. ผิดกฏการอนุรักษณ์พลังงาน


ความคิดเห็นที่ 169

15 ม.ค. 2552 16:50
 1. ขอความช่วยเหลือหน่อยค่ะ...จะซื้ออุปกรณ์หรือวิธีการทำก๊าชไฮโดรเจนเพื่อเป่าลูกโป่งได้ที่ไหนบ้างค่ะ...ขอบคุณค่ะ


ความคิดเห็นที่ 170

ohm4698
16 ม.ค. 2552 15:16
 1. ชุดทดลองรถพลังน้ำที่แยกไฮโดรเจน แล้วเปลี่ยนเป็นไฟฟ้าอีกครั้ง


ความคิดเห็นที่ 171

ohm4698
16 ม.ค. 2552 15:19
 1. อีกรุ่นหนึ่ง


ความคิดเห็นที่ 174

13 ก.พ. 2552 12:04
 1. พบกัน Hydrogen100% ได้ เดือน พ.ค.52 นี้ ที่เชียงใหม่  สนใจห้ามพลาด 084-9863972


ความคิดเห็นที่ 178

mndee
15 ก.พ. 2552 20:56
 1. ผมก็คิดจะสร้างโรงไฟฟ้าด้วยไฮโดเจนเหมือนกัน ผมก็กำลังหาข้อมูลอยู๋ มาช่วยกันสร้างชาติ แต่ผมคงอีกนานเพราะผมยังไม่รู้เรืองอะไรเกลียวกับไฟฟ้าดีเลย แต่ผมตั่งใจจะสร้างให้ได้ในปีหนี่


ความคิดเห็นที่ 179

18 ก.พ. 2552 21:24
 1. สร้างสรรค์ชาติให้เจริญนี้สิ "ลูกผู้ชายตัวจริง" สู้เค้าเป็นกำลังใจให้นะครับ


ความคิดเห็นที่ 182

plimpisap
4 มี.ค. 2552 19:31
 1. [[133164]]

  เครื่องแรง ประหยัดน้ำมัน 30% ต้องใช้ Aqua Turbo ติดต่อ คุณปัณณวิชญ์ 081-466-5015 


ความคิดเห็นที่ 183

6 มี.ค. 2552 01:30
 1. ดีครับ กำลังอยากรู้

ความคิดเห็นที่ 188

19 มี.ค. 2552 10:42
 1. ผมกำลังมีแนวคิดจะประดิษฐ์เครื่องปั่นไฟฟ้าไว้ใช้ภายในบ้าน และถ้ามีกระแสเหลือพอก็สามารถขายต่อให้การไฟฟ้าได้อีกด้วย  โดยมีผู้มีความรู้ทางไฟฟ้า และเคมีร่วมกันคิดค้น แนวคิดมี 2 แนวคิด แยกเป็น 2 โครงการ ดังนี้

  1. โครงการผลิตไฟฟ้าโดยใช้น้ำ คือใช้ไฮโดรเจนจากน้ำนั่นเอง แต่ไม่ได้ใช้วิธีแยกด้วย  ไฟฟ้า ไม่เหมือนกับทั่ว ๆ ไป ที่เขาทำกัน และมีแนวคิดหาวิธีปัองกันอันตรายจากการระเบิดของไฮโดรเจนด้วย

  2. โครงการผลิตไฟฟ้าโดยใช้หลักการแม่เหล็ก โครงการนี้้กำลังดำเนินการอยู่ และที่สำคัญ โครงการนี้ปลอดภัย 1000000 % พลังงานที่ได้สะอาดที่สุดในโลกก็ว่าได้ หลักการง่าย ๆ แต่ทำยาก ๆ ๆ ๆ  คือ เราทำให้มอเตอร์(พิเศษ)หมุนโดยใช้ไฟฟ้ากระตุ้นครั้งแรกครั้งเดียว แล้วมอเตอร์ตัวนั้นก็จะหมุนต่อไปเรื่อย ๆ โดยไม่หยุด จนกว่าเราจะเบรกมันเท่านั้น  พูดดูง่าย แต่จะทำยังไงให้มอเตอร์หมุนไม่หยุด ขอให้คิดดู .....มันทำได้จริง

  จุดมุ่งหวังของทีมงาน เพี่ยงเพื่อต้องการความร่วมมือกันทางความคิด ใครมีความดี ๆ อยากเผยแพร่ อยากแบ่งปัน ทั้งเกี่ยวข้องกันกับ 2 โครงการข้างต้น และ/หรือ อาจมีส่วนช่วยอื่น ๆ ในการคิดค้นของทีมงานพวกเรา  ทีมงานขอขอบคุณมาล่วงหน้า หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อประเทศชาติ และช่วยเหลือสังคมได้ เท่าที่กำลังและปัญญาจะมี


ความคิดเห็นที่ 189

23 มี.ค. 2552 18:52
 1. รับสมัครเปิดศูนย์บริการติดตั้งและตัวแทนขาย รายได้ดี “รถพลังน้ำ” พลังไฮโดรเจน … ราคาถูกที่สุดในโลก รถ 4 ล้อ ราคา x,xxx บาท

  ข่าวดี *** คนไทยคิดค้นเครื่องประหยัดน้ำมันได้แล้ว ทีมงานนักประดิษฐ์เป็นวิศวกรชาวไทย จะดีไหมถ้าใช้น้ำเติมแทนน้ำมัน ประหยัดได้มากกว่า 30% ตอนนี้รับสมัครตัวแทนขายและติดตั้งทั่วประเทศ ค่าสมัครสมาชิกฟรีตลอดชีพ สามารถทำเป็นธุรกิจได้ โอกาสดีๆมาถึงแล้ว สมัครก่อนรวยก่อน ไม่ต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องใช้เงินค้ำประกัน สินค้ารับประกันความพึงพอใจ ไม่พอใจยินดีคืนเงินให้ ราคาไม่แพง x,xxx บาท  สนใจติดต่อ  คุณเบ๊นซ์ 084-131-4465


ความคิดเห็นที่ 190

23 มี.ค. 2552 22:31
 1. หัวคิดดีถ้าการทดลองเป็นจริงอย่างที่คุณได้ทดลองนะ การกำเหนิดใหม่ของวงการ์ณวิทยาศาสตร์ก็อาจจะมาอยู่ที่ไทยก็ได้ เพราะตอนนี้ไทยจะว่าไปก็จัดว่าเกือบครบสมบูรณ์ที่เป็นประเทศในอุดมคติขาดอยู่ก็แค่ นิสัยคนไทยเท่านั้นเองต้องแก้จากโครงสร้างบนสุดเรื่องของจิตใจ


ความคิดเห็นที่ 191

23 มี.ค. 2552 22:39
 1. รัฐน่าให้งบกัยการทดลองจัง จะได้มีสิ่งใหม่ใหม่เกิดขึ้นในไทย การพัฒนาของมนุษย์มันไม่ได้มาจากการท่องจำตำราของคนอื่นนิ(เพราะบางทีตำราของคนอื่นก็ต้องเขียนให้ผิดเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง) การที่คนไทยมีแนวคิดและวิธีการทดลองที่ดีขนาดนี้สนับสนุนว้า


ความคิดเห็นที่ 192

31 มี.ค. 2552 06:42
 1. ราคาที่ทำขายอยู่ตอนนี้แพงเกินไป ถ้าเที่ยบกับชุดติดตั้งแก๊ซแอลพีจี มีหม้อต้ม ถังแก๊ซ ท่อยางท่อทองแดง อุปกรณ์เพียบ ราคาขายหน้าร้านอยู่ที่หมื่นบ้าน มีอุปกรณ์ตั้งเยอะ  แต่นี้มีแค่กระบอกเดียวหรือ2 กระบอกเลสข้างใน แผ่น หรือ ลวด เลสขายตั้งหมื่น ถ้าทำการผลิตจริงราคาไม่ควรเกิน 2พันก็หรูแล้ว จะได้ขายจำนวนมาก นี้แหละจุดจบของสินค้า ไทยทำ 0813557524


ความคิดเห็นที่ 193

5 พ.ค. 2552 23:22
 1. ช่วยส่งข้อมูลการเอาไฮโดรเจนมาทำไฟฟ้าให้ผมทีได้ไหมคับ

  ผมต้องการเอามาเป็ฯพลังงานหลักของชิ้นงานของผม

  ถ้าว่างส่งมาทางเมลผมได้คับ

  ขอบคุณไว้ก่อนเลยนะคับหรือถ้าไม่ว่างก็ลงไว้ที่เว็บนี่ก็ได้คับแล้วผมจะเข้ามาดูคับ


ความคิดเห็นที่ 194

JOKERProJect
6 พ.ค. 2552 13:02
 1. ผมต้องการข้อมูลเกี่ยวกับที่เอาไฮโดรเจนมาทำเป็นไฟฟ้า(เซลไฟฟ้า)ต้องการข้อมูลคับกลัวพลาดผมจะเอามารวมกับชิ้นงานของผมคับแบบว่าการแยกไฮโดรเจนพอจะเข้าใจแต่ที่ว่าเอาไปทำเป็นไฟฟ้าต่อไม่เข้าใจคับช่วยในส่วนนี้หน่อยได้ไหมคับสัมหรับใครที่มีข้อมูลในส่วนนี้ช่วยผมหน่อยได้ไหมคับขอบคุณไว้ก่นเลยนะคับถ้าว่างจะส่งทางเมลผมก็ได้คับ986759@windowslive.comไม่งั้นก็ช่วยเอาลงที่เว็บนี่หน่อยได้ไหมคับ


ความคิดเห็นที่ 195

Bio Lammm
7 พ.ค. 2552 11:23
 1. คุณ JOKER ลองดูที่เวปนี้สิครับ  อาจจะพอช่วยได้http://www.gasthai.com/boardgas/html/44066.html


ความคิดเห็นที่ 196

19 พ.ค. 2552 06:40
 1. ติดตั้งอุปกรณ์ผลิตไฮโดรเจน กับรถยนตร์ ได้ที่� www.carwaterteam.com��


ความคิดเห็นที่ 197

23 พ.ค. 2552 14:44
 1. หาเอาอะไรไปผสมให้มันไวไฟน้อยลงมันจะได้ไหมคับได้

ความคิดเห็นที่ 198

23 พ.ค. 2552 15:52
 1. ไม่อยากจะบอกให้หมดกำลังใจว่า ยังใช้กับรถยนต์ไม่ได้ผลหรอกของบริษัทสยามวอเตอร์เฟลมผลิตเครื่องที่สามารถก๊าซไฮโดรเจนได้ ชั่วโมงละ 2,000ลิตร/ชั่วโมงยังไม่ลดอย่างที่คุย ๆ กันเลย


ความคิดเห็นที่ 199

23 พ.ค. 2552 21:25
 1. เรื่องนี้ผมจำได้ดีผมเรียนมาตั้งแต่เรียน มศ.3แล้วผมก็มืความคิดที่จะประดิษฐ์อยู่ครับแต่ดทุนทรัพย์ที่จะทำการผลิตครับก็อยากจะร่วมงานกับคนที่แนวคิดเดียวกันครับถ้าพวกเราทำได้รับรองรวยครับกำลังจะออกแบบแล้วจดลิขสิทธ์ครับผมคิดจะทำใช้รถเล้กและรถบรรทุกครับเรานัดเจอกันสัก 1อาทิตยืเอระมความคิดีไหมครับ ผมวิชยุตม์พงศ์ คันธเมธี 0898383786 คนเจียงฮายครับ


ความคิดเห็นที่ 200

keera
2 มิ.ย. 2552 20:40
 1. ขอให้ผลิตได้เร็วๆ ไทยจะได้มีพลังงานเป็นของตนเองเกมส์ , ทีวีออนไลน์


ความคิดเห็นที่ 201

7 มิ.ย. 2552 23:09
 1. เรียนเจ้าของกระทู้ที่จะทดลองไฮโดรเย่น ไม่ให้ระเบิดให้ลองใช้หัวตะเกียงแก็สที่ชาวใต้เขาใช้ส่องเวลากรีดยางครับเพราะรูมันเล็กนิดเดียว ตะเกียงแก็สดังกล่าวนีผมเคยทดลองจุดไฟที่ท่อที่ติดกับตะเกียงโดยไม่ต่อท่อยางออกไปปรากฎว่าระเบิดเหมือนกันครับก้นตะเกียงหลุดออกไปเลยตามที่ท่านทดลองก็เช่นกันลักษณะคล้าย ๆ กับประสพการณ์ที่ผมเคยเจอมา จึงใคร่ขอแนะนำท่านให้ใช้อุปกรณดังกล่าวข้างต้นคิดว่าน่าจะลองจุดไฟได้ครับ


ความคิดเห็นที่ 202

17 มิ.ย. 2552 09:48
 1. พี่ๆๆครับช่วยแนะนำผมด้ายสนใจมากแต่ผมไม่มีความรู้เรื่องไฮโดเจนมาก่อน� พี่ๆที่ทดลองแยกไฮโดเจนสำเร็จแล้วรบกวนให้ข้อมูลเบื่องต้นกับผมบ้าง� ขอบคุณมากครับ


ความคิดเห็นที่ 203

17 มิ.ย. 2552 13:21
 1. ผมสนใจ เรื่องการแยกก๊าซไฮโดเจนมาก และการใช้ประโยชน์ และผมก็กำลังหาแหล่งข้อมูลอยู่ ผมก็ขอพี่พี่ทุกท่านช่วยให้ข้อมูลด้วยและให้ทุกท่านนักค้นหาเทคโนลยีใหม่ประสบความสำเร็จและขอให้ทุกคนช่วยกันต่อยอด


ความคิดเห็นที่ 204

19 มิ.ย. 2552 09:55
 1. ผมอยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับการแยกไฮโดเจนออกจากน้ำ และนำไปแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ตามบ้าน ไม่ทราบว่าทำได้ไหม ไครมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ก็ขอข้อมูลด้วยคราบ ต้องการนำไปทำวิจัยจบการศึกษา

ความคิดเห็นที่ 205

29 มิ.ย. 2552 17:55
 1. คนไทยผลิตใช้งานได้ตริงแล้ว ประหยัด 30-45% มาดูรถที่ติดตั้งแล้ว ได้ที่โชคชัย 4 ตรงข้าม รพ.เปาโล www.water-gaz.com

ความคิดเห็นที่ 206

29 มิ.ย. 2552 20:18
 1. ช่วยวาดภาพแผนผังการติดตั้งใช้ในรถให้ดูหน่อย

ความคิดเห็นที่ 207

10 ก.ค. 2552 21:29
 1. ใครก็ได้ที่มีความรู้เรื่องการผลิต ก๊าชไฮโดรเจนช่วยแนะนำผมหน่อย เพราะกำลังสนใจและ อยากทดลองทำอยู่ ช่วยบอกด้วยว่าต้องใช้ วัสดุอุปกรณ์ไดในการทดลอง และต้องใช้ ไฟฟ้าอย่างน้อยกี่โวล email k_b5555@hotmail.com ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำ

ความคิดเห็นที่ 208

12 ก.ค. 2552 11:22
 1. ผมกำลังสนใจการติดตั้งไฮโดรเจนกับรถยนต์ ใครมีข้อมูลช่วยส่งให้ศึกษาหน่อย

ความคิดเห็นที่ 210

24 ก.ค. 2552 01:12
 1. ผมอย่ากทราบรายละเอียดต่างๆของการแยกไฮโดรเจนออกจากน้ำ เช่น-ควรใช้น้ำอะไรในการผลิต-ชนิดของโลหะที่จะนำมาทำตัว ขั้ว+ และขั้ว--คอรีนในน้ำประปาจะส่งผลอะไรบ้างในการพลิต-ถ้าใช้ไฟฟ้า 12 โวลท์ น้ำ 1 ลิตรจะสามารถผลิตไฮโดรเจนได้เท่าไรใครพอจะมีข้อมูลบ้างขอความกรุณาด้วยนะคับ�� ขอบคุณคับ


ความคิดเห็นที่ 211

29 ก.ค. 2552 19:58
 1. รบกวนผู้รู้ช่วยส่งแบบเครื่องผลิตไฮโดรเจนให้ผมที่คับขอบพระคุณไว้ก่อนเลยครับ��� จากคนหลังเขา


ความคิดเห็นที่ 212

21 ส.ค. 2552 08:15
 1. ในน้ำที่ใช้ต้องผสมอะไรเข้าไปในน้ำใหมครับ หรือว่าน้ำเพียวๆ ขอบคณครับ


ความคิดเห็นที่ 213

ภากร
21 ส.ค. 2552 18:52
 1. ตอนนี้มีเครื่องตัวใหม่ที่ผลิตในกล่องเครื่องเองแล้ว

  ต่อเพียงสายแบตเตอร์รี่ สองสาย และสายท่อส่ง คิดค้นที่มาเลเซียหลังจาก

  ที่เขาใช้เวลาคิดค้นวิจัยกว่า 5 ปี

  ไม่ต้องโยงสายพะรุงพะรังแบบที่ในไทนทำกันครับ ผ่านมาตรฐานแล้ว

  http://www.etechebox.com/�ลองดูนะครับ

  รถยนต์ของพ่อผมก็ติดตั้งเป็นคันแรกๆในไทย

  ปล.เขาจดลิขสิทธิ์แล้วนะครับ{#emotions_dlg.q3}�อย่าไปลอกไอเดียเชียว


ความคิดเห็นที่ 214

23 ส.ค. 2552 23:49
 1. คือผมกำลังทำโปรเจคจบเกี่ยวกับเรื่องนี้พอดีแต่มาติดปัญหาเรื่องการผลิตและจ่ายก๊าซเข้าสู่เครื่องยนต์เพราะสิ่งที่ผมจะทำคือ จะทำระบบผลิตก๊าซไฮโดรเจนจากเครื่องอิเล็กโตรไลเตอร์ที่ใช้กระแสจากไดชาร์จ และหาค่าอัตราส่นของไฮโดรเจนและน้ำมันที่จ่ายเข้าเครื่องยนต์ที่ดีที่สุดที่ไม่ทำให้สมรรถณะของเครื่องยนต์ลดลงในแต่ละสภาวะการทำงานโดยเมื่อหาค่าอัตราส่วนดังกล่าวได้แล้วก้อจะทำระบบควบคุมซึ่งระบบนี้จะสามารถผลิตไฮโดรเจนตามที่เครื่องยนต์ต้องการและสามารถควบคุมการจ่ายเชื้อเพลิงได้โดยทำการจ่ายทางท่อไอดีร่วมกับอากาศ(ลืมบอกไปว่าใช้เครื่องยนต์สี่สูบ จ่ายเชื้อเพลิงทางหัวฉีดแบบEFIและทำงานตามคำสั่งของECU)ซึ่งเครื่องอิเล็กโตรไลเตอร์จะผลิตไฮโดรเจนและออกซิเจนออกมาโดยอัตราส่วนที่ผลิตได้จะเป็น สองต่อหนึ่ง ซึ่งก๊าซที่ผลิตได้จะมีความดัน 1 bar ซึ่งเท่ากับความดันบรรยากาศ ทำให้เกิดปัญหาเรื่องการจ่ายเพราะในแต่ละรอบการทำงานของลูกสูบจะดูดอากาศซึ่งไฮโดรเจนที่ผลิตได้อาจจะไม่สามารถนำเข้าเครื่องยนต์ได้หมดจะเรียนถามมาทางพี่ๆว่ามีวิธีใดที่จะควบคุมการจ่ายไฮโดรเจนได้บ้าง(ถ้ามีข้อมูลเป็นทางการจะยิ่งดีมากขึ้นเพราะต้องนำไปอ้างอิงข้อมูล)ขอบขอบคุณล่วงหน้าไว้ ณ ที่นี้ครับเด็กพระจอม081-5719019


ความคิดเห็นที่ 217

30 ส.ค. 2552 22:22
 1. ผมกำลังทดลองแยกแกระแสไฟฟ้าลงในน้ำเกลือผลที่ได้คือไฮโดรเจนและครอรีนแต่ผมได้พลังงานกลนะครับไฮโดรเจนเป็นผลพลอยได้ครับอีก 1 อาทิตย์คงสำเร็จวัสดุแพงและไกลเหลือเกิน  -*- แลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้นะครับ


ความคิดเห็นที่ 218

31 ส.ค. 2552 01:07
 1. �� การแยกก๊าซไฮโดรเจนจากน้ำ� หากเป็นการแยกด้วยไฟฟ้า� ไฮโดรเจนจะออกมาที่บริเวณขั่วลบ� และออกซิเจนจะออกมาที่ขั่วบวก� ลองแยกก๊าซทั้งสองตัวออกไปเก็บไว้คนละถัง� แล้วค่อยๆปล่อยไฮโดรเจนออกมาทีละน้อยๆ� ที่ปลายสายน่าจะติดวาล์วไว้ปรับปริมาณก๊าซ� เท่าที่รู้มาไฮโดรเจนมีความเร็วในการติดไฟสูงมาก� สูงกว่าน้ำมันเบนซินถึง 4 เท่า� ฉะนั้นยังไงก็ระวังด้วยนะครับ� �� วิธีหาปริมาณก๊าซไฮโดรเจนที่ออกมา�ก็ลองใช้การแทนที่น้ำดู อาจจะได้คร่าวๆ�ทำง่ายๆโดยนำขวดแก้วไปหาปริมาตรโดยการลองใส่น้ำดู�หรือไม่ก็นำไปใส่น้ำแล้วชั่งน้ำหนักแล้วหารด้วยความหนาแน่นของน้ำดูก็จะได้ปริมาตรของขวด�แต่แนะนำให้ไม่ต้องหาปริมาตรของทั้งขวดให้หาประมาณครึ่งหรือประมาณคอขวดก็พอ� แล้วก็ทำเครื่องหมายไว้ที่ระดับน้ำในขวด�เมื่อรู้ปริมาตรของขวดดังกล่าวแล้ว� ก็นำไปใสน้ำแล้วก็คว่ำลงในภาชนะที่มีน้ำอยู่แล้วลองยกขวดขึ้นเหนือผิวน้ำจะเห็นว่ายังมีน้ำอยู่ในขวด จากนั้นก็ปล่อยก๊าซไฮโดรเจนที่แยกได้เข้าไปในขวดระดับน้ำก็จะค่อยๆลดลง จนถึงระดับที่ทำเครื่องหมายไว้ ตอนที่เริ่มปล่อยก๊าซไฮโดรเจนก็จับเวลาไปด้วย� ก็จะได้ปริมาตรของก๊าซไฮโดรเจนเทียบกับเวลาก็จะได้เป็นอัตราการแยกก๊าซ� และถ้าได้ทดลอง ก็ทดลองจับอัตราการเกิดออกซิเจนก็จะได้อัตราส่วนระหว่างก๊าซทั้งสองที่เกิดขึ้นที่เวลาเท่ากัน�� แต่ยังไงอัตราการเกิดก๊าซทั้งสองจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ปริมาณกระแสที่ใช้�พื้นที่ผิวของขั่วไฟฟ้า ระยะห่างระหว่างขั่ว ความสะอาดของน้ำ สารกระตุ้นที่ใส่ในน้ำ (สารกระตุ้นที่หาข้อมูลมาจากในเน็ทรู้สึกจะเป็น Na โซเดียม)�� ข้อมูลเรื่องอัตราส่วนระหว่างก๊าซทั้งสองที่เกิดขึ้นเป็นข้อมูลที่ผมกำลังต้องการ เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับปริมาณน้ำมันแล้วคิดออกมาเป็น % แล้วนำไปเปรียบเทียบกับเครื่องยนต์ที่ไม่ได้เพิ่มไฮโดรเจนว่ากำลังที่ออกมาเป็นยังไง และหากจะให้ได้กำลังที่เท่ากับตอนเพิ่มไฮโดรเจนต้องใช้น้ำมันเท่าไหร่�ก็จะได้ความประหยัดน้ำมันเกิดขึ้น�� ส่วนเรื่องการนำก๊าซไฮโดรเจนเข้าเครื่องยนต์ ก็ลองใช้มิกเซอร์แบบเดียวกับที่ใช้กับ LPG ซึ่งปริมาณของก๊าซที่เข้าเครื่องยนต์ก็จะไปเท่ากันอีกในแต่ละรอบเครื่อง�และจะเข้ามากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับขนาดของรูมิกเซอร์ด้วย


ความคิดเห็นที่ 219

31 ส.ค. 2552 01:28
 1. ตอนนี้ผมเองก็กำลังหาข้อมูลเพื่อจะมาทดลองใช้ไฮโดรเจนเพียวๆแทนน้ำมันไปเลย เพื่อให้เกิดความประหยัดสูงสุด เพราะเท่าที่รู้ตอนนี้ใช้ร่วมกับน้ำมันได้ % ความประหยัดแค่ 5% ประมาณนี้ เพราะจากที่เคยทดลองใช้ร่วมกับน้ำมันก็คือ จะทำการใส่ก๊าซทั้งสองชนิดที่แยกได้เข้าไปในเครื่องยนต์ ซึ่งมันก็จะเข้าไปแทนที่อากาศด้วย ทำให้มีอากาศที่จะทำปฏิกิริยากับน้ำมันลดลง กำลังที่ได้จากน้ำมันก็ลดลงด้วย แต่ถ้าหากทดลองใส่ไฮโดรเจนเพียวๆอาจจะได้กำลังมากขึ้น แต่ก็ต้องดูปริมาณอากาศด้วยอยู่ดี เพราะถ้าอากาศที่เข้าไปทำปฏิกิริยากับน้ำมันมีไม่พอแล้ว ก็จะไม่เหลืออากาศไปทำปฏิกิริยากับไฮโดรเจน หากข้อมูลที่ให้ไปผิดพลาดอย่างไรขออภัยด้วยนะครับ ถ้ายังไงมาลองแลกเปลี่ยนข้อมูลกันดูนะครับ หรืออยากสอบถามอะไรก็ส่งเมลมาก็ได้นะครับ ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 220

14 ก.ย. 2552 12:27
 1. ต้องให้ความเร็วของ hydrogen ที่ผลิตออกมาเร็วกว่าการติดไฟ จึงจะไม่ระเบิด

  เช่น ถ้าเราผลิตได้น้อย ก็ต่อสายยางเล็ก ๆ ออกมา แล้วเราเข็มอันเล็กไปต่อที่ปลายเพื่อจุดไฟ มันถึงจะติดไฟไปได้เรื่อย ไม่ระเบิด เอาไปทำเตาหุงหาอาหารได้ ที่มีการใช้งานกันจริง ๆ

  ที่ ขั้วโลกใต้ครับ ที่นักวิทยาศาสตร์เขาไปอยู่กัน เขาใช้ เตา hydrogen กันครับในการหุงหาอาหาร


ความคิดเห็นที่ 221

15 ก.ย. 2552 22:45
 1. จากการที่ผมได้ศึกษาดูจากเวบต่างประเทศน่าจะแบ่งเป็น 2 ระบบ คือ1 ระบบไฟฟ้า  จากแบตจะผ่านฟิวส์ ,สวิทย์กุญแจ,สวิทย์ระบบ,วงจร PWM (วงจรควบคุมความเร็วมอเตอร์ มีหน้าที่ควบคุมการจ่ายไฟฟ้าให้กับชุดแยกกาซจากน้ำ)และชุดแยกกาซจากน้ำ2 ระบบกาซ  จากชุดแยกกาซจากน้ำ,เชควาล์ว,ชุดดักน้ำ,เชควาล์ว,แล้วเข้าท่อร่วมไอดี       หลักการทำงานของเครื่องยนต์ อากาศถูกดูดเข้าทางท่อไอดี(รวมทั้งกาซไฮโดรเจนด้วย)แล้วจะถูกอัดให้ปริมาตรน้อย เมื่อถึงจังหวะจุดระเบิด หัวเทียนสปาร์คมีประกายไฟออกมาเกิดการลุกไหม้อย่างทันทีทันใดและรุนแรง ได้กำลังงาน และปล่อยไอเสียในจังหวะต่อมา       คุณสมบัติของกาซไฮโดรเจนคือมีจุดวาบไฟต่ำกว่าน้ำมัน  เพราะฉนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทำปฏิกิริยากับอากาศก่อน  แต่ถ้าจะใช้ไฮโดรเจน 100% จะต้องมีระบบที่ผลิตให้พอกับความต้องการของเครื่องยนต์(ซึ่งต้องใช้ชุดแยกกาซหลายชุด หรือชุดใหญ่)


ความคิดเห็นที่ 222

30 ก.ย. 2552 20:57
 1. ผมอยากบอกอะไรกับเพื่อนๆบ้าง คือตอนนี้ ผมจดตัวแทนจำหน่าย อุปกรณ์ไฮโดรเจนที่ใช้กับรถยนต์กับบริษัทๆ หนึ่ง ไม่ขอบอกชื่อ แต่ผมเริ่มดำเนินงานมาเป็นเดือนแล้ว ลงทุนไปร่วมสองแสนบาท แต่พยายามเท่าไหร่ก็ไม่สามารถติดอุปกรณ์ที่มีให้ประหยัดน้ำมันได้เลยแม้ซัก %เดียวโดยทดลองติดตั้งกับรถ สี่คัน เก๋งสอง กระบะหนึ่ง SUV หนึ่ง โดยเป็นรถของผมเองทั้งหมด จึงไม่มีเรื่อง อุปทานเข้ามาเกี่ยว ผมทดลองทุกวัน หมดน้ำมันไปหมื่นกว่าๆแล้ว ไม่เห็นผลใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะใช้วิธีไหน เช่น เพิ่มกระแสไฟ เพิ่มสารเร่งปฎิกิริยา เพิ่มขนาดตัวผลิต เพิ่มจำนวนตัวผลิต เพิ่มขนาดท่อนำส่งก๊าซ เปลี่ยนจุดติดตั้ง ทำแม้กระทั่ง สร้างท่อส่งฉีดก๊าซแยกไปแต่ละสูบ โดยเปิดฝาสูบ

ความคิดเห็นที่ 223

30 ก.ย. 2552 21:36
 1. จัดการยัดท่อฉีดก๊าซตรงแต่ละสูบทดลองวิ่งก็ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ทั้งสิ้น ขั้นตอนในการทดสอบก็จะเลือกเวลาหลังห้าทุ่มเพื่อไม่ให้รถติด แล้วเติมนำมันเต็มถัง สั่งเด็กปั้ม เติมนำนำมันให้สุดคอถังจนสามารถเอานิ้วแตะนำมันได้ ตั้งกิโลที่ศูนย์ ออกวิ่งเชนเกียร์เนียน ๆ ไล่ความเร็วจนถึงร้อยกิโลเมตรต่อชั่วโมงแล้วแช่ ใช้ระยะทางในการทดสอบประมาณ 100 กิโลฃเมตรทุกครั้ง วนกลับมาที่ปั้มเดิมหัวจ่ายเดิมเด็กปั้มคนเดิมทุกครั้งทุกวันเป็นจำนวนเกือบ 20 รอบ ทุกครั้งที่มีการคิดวิธีใหม่ ๆ ได้ ก็จะทำการทดสอบแบบเดิมทุกครั้ง จนหมดปัญญาแล้วเลยสรุปเอาเองว่าเตรื่องผลิตก๊าซไฮโดรเจนที่ในบ้านเราจำหน่ายกันอยู่ยังผลิตก๊าซไฮโดรเจนยังไม่เพียงพอต่อเครื่องยนต์โดยที่ค่าเฉลี่ยนของแต่ละบริษัทอยู่ที่ 2 ถึง 3 ลิตร ต่อ นาที(ลิตรความจุมวลก๊าซไม่ใช่ลิตรที่เป็นก๊าซของเหลว)ถ้าสามารถผลิตได้เร็วเป็น 20 เท่าของค่านี้อาจจะเพียงพอต่อการใช้งานของเครื่องยนต์จริง ๆ ที่เราคาดหวังจะให้ประหยัดเพียงแค่ 30 % โดยเทียบจากก๊าซ LPG ที่เติมจากปั้ม 1 ลิตร (ลิตรของเหลว) สามารถวิ่งระยะทางได้ประมาณ 12 กิโลเมตร ในเครื่องยนต์ไม่เกิน 1600 CC เพราะLPG 1 ลิตร ปล่อยออกมาในรูปก๊าซได้มากมายเหลือเกินจึงขอความอนุเคราะห์ ผู้มีความรู้จริง ๆ ที่ไม่อิงเชิงธุรกิจและผลประโยชน์มาร่วมเสนอแชร์ความคิดเห็น ประสบการณ์ความรู้เพื่อพัฒนาให้สามารถใช้งานไฮโดรเจนกับรถยนต์ได้จริงเพื่อประโยชน์ของคนทั้งประเทศและขอได้โปรดบริษัทต่าง ๆ ทั้งหลายที่ยังไม่สามารถทดสอบเห็นผลอย่างชัดเจนได้จริงอย่าได้ม่หลอกลวงประชาชนคนอื่นเลย

ความคิดเห็นที่ 224

20 ต.ค. 2552 09:53
 1. ที่เค้าทำให้มันน้อยจนแทบไม่เห็นความแตกต่างแล้วเอาไปโฆษณาเวอร์ๆ ว่าลดการใช้น้ำมั้นได้ 20-40 เปอร์เซนต์นั้น อาจจะมาจากการที่ถ้าเค้าเพิ่มกำลังผลิตเชื้อเพลิงไฮโดรเจนเข้าไป จนทำให้เชื้อเพลิงไฮโดรเจนมีปริมาณเท่าๆกับน้ำมัน(อัตราส่วน) เมื่อทำการจุดระเบิด เชื้อเพลิงไฮโดรเจนที่มีจุดวาบไฟต่ำกว่าน้ำมันจะลุกไหมก่อน ทำให้เกิดอาการเครื่องน๊อคขึ้นได้ แต่อาจไม่เกิดก็ได้เพราะปกติอาการเครื่องน๊อคมักเกิดกับเชื้อเพลิงที่มีค่าอ๊อกเทนต่ำๆ


ความคิดเห็นที่ 225

manit peuksakondh
20 ต.ค. 2552 10:01
 1. ผมมีความรู้น้อยทางด้านนี้จึงอ่านด้วยความสนใจยิ่ง เรื่องการผลิต ผมไม่ห่วงครับ แต่ผมห่วงเรื่องความปลอดภัยในการใช้น่ะครับ ระวังให้มากๆๆๆๆนะครับ เอาใจช่วยครับมานิต


ความคิดเห็นที่ 226

21 ต.ค. 2552 23:39
 1. พี่น้องครับ

  ขอให้ระวัง นะครับ TRIANGLE OF FIRE

  1 FUEL แก๊ส + O2 + HEAT => FIRE

  2 FUEL แก๊ส + O2 + UNDER PRESSURE อยู่ใน CONFINE SPACE => BOMB เช่น เอา O2 อัดลงในท่อหรือวาล์ว หรือ REGULATOR ที่เปื้อนน้ำมัน จะรเบิดไฟลุกเอง SELF IGNITE โดยไม่ด้องมี FLAME หรือ SPARK มาล่อครับ

  H2 HIGHLY FLAMMABLE มากๆ pressure สูงมากๆ ความเร็วของปฏิกิริยาสูงมาก�

  ไขปัญหา H2 จะช่วยให้คุณประหยัดได้อย่างไร

  H2 ตัวมันเองให้ความร้อนไม่เท่าไหร่ เอาไฟฟ้ามาแยกแล้วให้มันเป็นพลังงานหลักในการขับเคลื่อน จะพบกับคำว่า ขาดทุนครับ และ อตร มักๆ ครับ

  แต่ถ้าเราให้ H2มันไปคลุกเคล้าทำให้เชื้อเพลิงหลัก ที่โมเลกุลใหญ่ๆ เช่น lpg ngv gasoline diesel ระเบิด เผาให้หมดๆๆๆ� ตรงนี้คือประหยัดเชื้อเพลิงหลักครับ� กลายเป็นกำไรครับ แต่ ถ้า engine เดิม ดีอยู่แล้วเท่าไร >> H2 ก็ช่วยได้น้อยลงเท่านั้น

  ณรงค์ หรรษานนท์

  วศ naronghansa@gmail.com


ความคิดเห็นที่ 228

28 ต.ค. 2552 08:56
 1. เครื่องแยกไฮโดรเจนแบบ Dry cell www.thaiwater2gas.com

ความคิดเห็นที่ 230

14 พ.ย. 2552 22:22
 1. ขอโทษกับท่านทั้งหลายที่คิดจะแยก H จาก H2O น่ะครับ เพราะว่าการทดลองจากห้อง lab นั้น ทำได้ แต่ไม่คุ้ม ครับ เพราะใช้พลังงานไฟฟ้า มากกว่าก๊าซที่ได้ ซึ่งถ้าใช้ไฟฟ้าที่ทำ H นั้นมาวิ่งจะได้ไกลกว่า แต่มีคำแนะนำอย่างคือ วิธีแยก ก๊าซโดยใช้ความร้อนน่ะครับ เพราะ H กับ O นั้นมีจุดเดือดแตกต่างกัน


ความคิดเห็นที่ 232

6 ธ.ค. 2552 11:35
 1. ตอนนี้ผมทำใช้ในรถผลที่ได้เป็นที่พอใจและกำลังจะปรับปรุงเพิ่มเติมหลายๆอย่างใครสนใจแลกเปลี่ยนลองดูนะครับ

ความคิดเห็นที่ 233

17 ธ.ค. 2552 09:55
 1. พอดีผมเพิ่งเข้ามาอ่านแล้วเห็นมีแต่ใช้พลังงานไฮโดรเจนกับรถยนต์ รบกวนผู้มีความรู้ช่วยตอบปัญหาผมหน่อยนะครับ 1.พลังงานนี้จะใช้กับรถมอเตอร์ไซค์ไหมครับ แล้วถ้ามันใช้ได้ต้องปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ไหมครับหรือแค่แค่ทำอุปกรณ์เสริมมาติดตั้งแค่นั้นครับ 2.แล้ววิธีทำอุปกรณ์เสริมมาติดตั้งนั้นทำยังไงมีค่าใช้จ่ายแพงไหมครับ ขอขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะครับ ถ้าใครมีข้อเสนอแนะแล้วมีเนื้อหาเยอะส่งข้อมูลให้ในเมลล์ก็ได้นะครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

ความคิดเห็นที่ 234

21 ธ.ค. 2552 01:01
 1. เห็น ด้วย กับ คห. 230  ในเรื่อง การใช้พลังงานไฟฟ้า มากกว่าก๊าซที่ได้ จากสูตร พลังงาน เรื่องอนุรักษ์พลังงาน   Q1= MC(T1-t2)  หาพลังงานจากสถานะคงที่  Q2= ML      หาพลังงานตอนเปลี่ยนสถานะ  ซึง่ เราแยกน้ำ เอาก๊าซ H2 : L จึ่งมีค่า 540 ดังนั้น หาก เขียนสมการแบบคราวๆ จะได้ Q รวม = Q1+Q2  พอจะเห็นภาพแล้วใช่ไหมครับ ว่า สาเหตุที่ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าที่มากกว่า คือQ2 ที่จะต้องใช้พลีงานเพิ่มอีกในการเปลี่ยนสถนะ  แต่มันยังไม่แต่สาเหตุเดียว ยังมีเรื่องของ พันธะเคมี ซึ่งพันธะของน้ำ ก็ถูกจัดว่าเป็นที่เหนี่ยวแน่นมากในอันดับต้นอีกด้วยแต่..... !! เมื่อเราได้ ก๊าซh2 ซิ  มันอยู่รูปของเคมี ดังนั้นเราควรรู้คุณลักษณะของมันด้วยเป็นที่รู้กันว่า H มีแค่ อิเล็กตรอนแค่ตัวเดียว อยู่วงในสุดใกล้นิวเครียสุด ในตาราธาตุเมื่อ H จับตัวกับ H ด้วยกัน ทำให้เกิดH2 ซึ่งใช้ อิเล็กตรอนร่วมกันอย่างสมบูรณ์พอดีจึงทำให้H2 มีพันธะที่เหนี่ยวแน่นที่สุด มีอิเล็กตรอนใช้ร่วมกัน และใกล้กับนิวเครียสมากที่สุด-หากเราต้องการแยกก๊าซ H2 จำเป็นต้องใช้พลังงาน อย่างมาก ถึงมากที่สุดในการแยกH ออกจากH2-แต่H2 สามารถแตกตัวได้ เมื่อโดนไฟหรือไฟฟ้า โดนมี ออกซิเจนเป็นวเร่งการเผาไหม้  -ตามกฎAction=Reaction  เมื่อH2 มีพลังงานในการยึดเหนี่ยวแน่นที่สุดในเคมีเมื่อแตกตัวก็ต้องเสียพลังงานมากที่สุดในทางเคมี ซึ่งผมกำลังมากถึงเป็นเชื้อเพลิงที่ให้พลังที่สูงที่สุด  ในการทดลองทั่วไป เราจึงได้เห็นการเผาไหม้ที่รวดเร็ว และเสียงของการเผาไหม้ (ระเบิด)โดยความคิดส่วนตัวผมแล้ว    ผมเห็นว่ารถยนต์ทุกคัน เวลาวิ่งก็มีการชาต์แบตตารี่ให้เต็มอยู่ตลอด หากใช้รถประมาน 1ชั่วโมง ผมว่าสามารถชาต์ชให้แบตตารี่ได้ 2-3ลูก ให้เต็มได้อย่างสบายเลย ซึ่งมี่ไฟฟ้าอย่างเหลือเฝื่อ  หากนำไฟฟ้าส่วนเกินเหล่านั้นมา แยกH2 จากน้ำ นำไปใช้ร่วมกับน้ำมัน เป็นสิ่งที่เยี่ยมมากเลยที่เดียว


ความคิดเห็นที่ 237

29 ม.ค. 2553 10:44
 1. ผมก็สนใจเรื่อง Hydrogen มานานเหมือนกัน พอดีได้อ่านหนังสือ Hydrogen Combine Combustion Engine Lumphun thailand พลังงานไฮโดรเจนของแท้ กล้าประักัน กล้าพิสูจน์ ประหยัด สะอาด ปลอดภัย ต้นตำรับ "พระครูบาอินท" วัดสันป่ายางหลวง จ.ลำพูน ผมก็ได้แต่อ่าน ยังไม่มีโอกาสได้ดูของจริง เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับการศึกษาครับ

ความคิดเห็นที่ 238

5 ก.พ. 2553 20:46
 1. ผมอ่านแล้วผมยากจะรู้ว่าจะเอามาต่อยอดทำเป็น เช่น เชื้อเพลิงอะไรบ้างอะคับผมไม่ค่อยมีความรู้เราไหร่แต่ผมสนใจที่จะเอามาทำเป็นโปรเจคส่งอาจารย์ อะคัรบยังไงช่วยตอบผมที่อะหรือมีโปรเจคเจ๋งๆๆยังไงก็ส่งมาไห้ผมดูหน่อยนะครับขอบคุณครับ namjan_arm@hotmail.com

ความคิดเห็นที่ 240

mungkut
20 มี.ค. 2553 23:56
 1. อยากลองใช้แต่กลัวไฟย้อนในท่อไอดี เพราะตอนนี้ใช้แก๊ส LPG อยู่ บางครั้งเกิดไฟย้อนทำให้หม้อ กลอง อากาศแตก เดาว่าปรับส่วนผสมบางเกินไปทำให้ก๊าซในท่อไอดีไวไฟเกินไปบวกกับสภาพวาล์วปิดไม่สนิท ถ้าเป็น HYDROGEN ซึ่งไวไฟกว่ามากเลยกลัว อยากรู้ว่ามีทางเกิดขึ้นใด้ใหม ป้องกันอย่างไรครับ

ความคิดเห็นที่ 241

30 มี.ค. 2553 12:34
 1. เข้าใจและเชื่อว่า....การใช้ไฟฟ้าแยกน้ำให้เป็นก๊าซนั้นทำได้...แต่ประสิทธิผลไม่เป็นบวกจริง...คือมองง่าย ๆ...ใช้ไฟฟ้ามาก แต่ได้ก๊าซออกมาน้อย...ว่างั้น แต่ยังมีวิธีแยกก๊าซอีกหลายวิธี เช่น การใช้ความร้อน หรือพลาสม่าในการแยกก๊าซ แต่ยอมรับว่าค่าใช้จ่ายสูงกว่าแน่นอน...แต่ปริมาณก๊าซเอาท์พุทออกมามากพอสำหรับการใช้ H2 เพื่อเป็นเชื้อเพลิงในครื่องยนต์ได้...แต่วิธีการพลาสม่านี้....มีคนกำลังคิดอยู่ครับ....คาดว่าเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน....เขากำลังทำ/หาวิธีทำให้ใช้พลาสม่าได้อย่างที่ต้นทุนไม่แพงครับ....และที่แน่ ๆ ประสิทธิผลต้องเป็นบวกจริง....ที่สำคัญโครงการต่อไป...กำลังคิดทำเครื่องปั่นไฟฟ้าพลังงานน้ำด้วยครับ.....คิดว่าช่วงนี้ธุรกิจที่ดีที่สุด...คือการขายไฟให้การไฟฟ้าครับ..... ไม่รู้หรอก...เขาบอกมาครับ.... ขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 242

9 เม.ย. 2553 13:43
 1. ขอให้กำลังใจ ผู้ผลิต ผู้จำหน่าย ผู้ใช้ ทุกท่าน ที่ใช้ไฮโดรเจน เพื่อช่วยให้การประหยัดเชื้อเพลิง และลดภาวะโลกร้อน หลายๆประเทศมีความพยายามใช้ ไฮโดรเจน แบบ 100 % ซึ่งสำเร็จไปแล้วในหลายประเทศ ในเมืองไทยเอง หลาย ๆผู้ผลิตกำลังจัดทำการวิจัยกันอยู่ และผมเองเห็นว่าเป็นสัญญาณที่ดี ที่ประเทศไทยของเรามีโอกาศที่ทำสำเร็จสูง ภายในเวลาอันใกล้นี้ นั้นหมายความว่าประโยชน์ก็จะเกิดกับคนใชชาติอย่างมากมายมหาศาล ปัจจุบันเราไช้ไฮโดรเจนร่วมกับเชื้อเพลิงหลัก เพื่อช่วยในการเผาไหม้ ให้สมบูรณ์มากขึ้น บางท่าน บอกว่า ไม่ประหยัดเลย .... บางท่าน บอกว่า ประหยัด 15% บางท่านบอกว่า ประหยัด 20% บางท่านบอกว่า ประหยัด 40% บางท่านบอกว่า ประหยัด 60% แล้ว เราจะเชื่อใคร? ตามความคิดเห็นของผม ควรใช้หลัก กาลามาสูตร 10 อย่าปลงใจเชื่อ ด้วยการฟังตามกันมา (มา อนุสฺสเวน) อย่าปลงใจเชื่อ ด้วยการถือสีบๆกันมา (มา ปรมฺปราย) อย่าปลงใจเชื่อ ด้วยการเล่าลือ (มา อิติกิราย) อย่าปลงใจเชื่อ ด้วยการอ้างตำรา หรือคัมภีร์ (มา ปิฏกสมฺปทาเนน) อย่าปลงใจเชื่อ เพราะตรรก (มา ตกฺกเหตุ) อย่าปลงใจเชื่อ เพราะอนุมาน (มา นยเหตุ) อย่าปลงใจเชื่อ ด้วยการคิดตรองตามแนวเหตุผล (มา อาการปริวิตกฺเกน) อย่าปลงใจเชื่อ เพราะเข้าได้กับทฤษฎีที่พินิจไว้แล้ว (มา ทิฏฐินิชฺฌานกฺขนฺติยา) อย่าปลงใจเชื่อ เพราะมองเห็นรูปลักษณะน่าจะเป็นไปได้ (มา ภพฺพรูปตาย) อย่าปลงใจเชื่อ เพราะนับถือว่า ท่านสมณะนี้เป็นครูของเรา (มา สมโณ โน ครูติ) มีหลายผู้ผลิต ที่เขาให้คุณลองก่อนซื้อ หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกๆท่านนะครับ โอม

ความคิดเห็นที่ 243

30 เม.ย. 2553 15:21
 1. ผมก็สนใจเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 244

7 พ.ค. 2553 00:02
 1. เหตุผลที่สรุปว่า 'หลอกลวง (hoax)' โดยใช้วิธีคิดแบบง่ายๆ แบบไม่ต้องหาหลักฐาน พิสูจน์ใด: * 1) หากประหยัดจริง กระทรวงพลังงานคงสนับสนุน เพื่อประโยชน์ของประเทศไปแล้ว แต่ไม่มีเรื่องนี้ใน web site ของกระทรวงพลังงาน o ผลการค้นเรื่องนี้ใน web site ของกระทรวงพลังงาน: คลิ๊ก 1 o คลิ๊ก 2 * 2) เรื่องนี้มีคุยกันที่เว็ป pantip.com มีหลายคนเชื่อ และหลายคนระบุว่าไม่จริง อ่านความเห็นได้ที่นี่ (6พค53 สักวันหนึ่งหัวข้อนี้อาจถูกลบไป): o เครื่องไฮโดรเจนเพาเวอร์ เครื่องประหยัดน้ำมันสำหรับรถยนตร์ o Hydrogen (H2) พลังงานสะอาดจากน้ำเพื่อรถคุณ * 3) หากประหยัดพลังงานได้จริง รัฐบาลของประเทศไทย, และหลายประเทศอื่นทั่วโลก คงต้องทำกันแน่นอน เพราะทุกวันนี้ทุกหนแห่งก็มุ่งประหยัดพลังงานกัน แต่ในความเป็นจริงมีแต่เซลล์ไฮโดรเจนที่ใช้แล้วในบางประเทศ เช่น เยอรมันนี

ความคิดเห็นที่ 246

9 พ.ค. 2553 15:49
 1. จากที่ผมคำนวณมาดูผลนี้นะครับ การคำนวณปริมาณไฮโดรเจนและออกซิเจนจากน้ำ สมการรวมที่ได้จากการแยกไฮโดรเจนและออกซิเจนจากน้ำ 2(H2O) ------> 2(H2) + O2 น้ำ 1 โมล มีน้ำหนัก 18 กรัม จะประกอบไปด้วยไฮโดรเจน 2 กรัม และ ออกซิเจน 16 กรัม ดังนั้นน้ำ 2 โมล มีน้ำหนัก 36 กรัม จะประกอบไปด้วยไฮโดรเจน 4 กรัม และ ออกซิเจน 32 กรัม ความหนาแน่นของน้ำ 1 กรัม/ลิตร ความหนาแน่นของไฮโดรเจน 0.08988 กรัม/ลิตร ความหนาแน่นของของออกซิเจน 1.429 กรัม/ลิตร จากสูตร ความหนาแน่นเฉลี่ย (average density) เมื่อเราทราบความหนาแน่น และ น้ำหนักเราสามารถคำนวณหาปริมาณได้ โดยคำนวณอัตราส่วนได้ดังนี้ 2(H2O) ------> 2(H2) + O2 มวล 36 4 32 กรัม ความหนาแน่น 1 0.08988 1.42900 กรัม/ลิตร ปริมาณ 36.000 44.504 22.393 ลิตร 1 1.24 0.62 ลิตร น้ำ 1 ลิตร สามารถผลิตแก็สไฮโดรเจนได้ 1.24 ลิตร และแก็สออกซิเจนได้ 0.622 ลิตร

ความคิดเห็นที่ 247

10 พ.ค. 2553 15:37
 1. ข้างบนโทษที่ครับผมคำนวณค่าความหนาแน่นของน้ำผิด สมการรวมที่ได้จากการแยกไฮโดรเจนและออกซิเจนจากน้ำ 2(H2O) ------> 2(H2) + O2 น้ำ 1 โมล มีน้ำหนัก 18 กรัม จะประกอบไปด้วยไฮโดรเจน 2 กรัม และ ออกซิเจน 16 กรัม ดังนั้นน้ำ 2 โมล มีน้ำหนัก 36 กรัม จะประกอบไปด้วยไฮโดรเจน 4 กรัม และ ออกซิเจน 32 กรัม ความหนาแน่นของน้ำ 1000 กรัม/ลิตร ความหนาแน่นของไฮโดรเจน 0.08988 กรัม/ลิตร ความหนาแน่นของของออกซิเจน 1.429 กรัม/ลิตร จากสูตร ความหนาแน่นเฉลี่ย (average density) เมื่อเราทราบความหนาแน่น และ น้ำหนักเราสามารถคำนวณหาปริมาณได้ โดยคำนวณอัตราส่วนได้ดังนี้ 2(H2O) ------> 2(H2) + O2 มวล 36 4 32 กรัม ความหนาแน่น 1000 0.08988 1.42900 กรัม/ลิตร ปริมาณ 0.036 44.504 22.393 ลิตร 1 1236.22 622.02778 ลิตร น้ำ 1 ลิตร สามารถผลิตแก็สไฮโดรเจนได้ 1236.22 ลิตร และแก็สออกซิเจนได้ 622.03 ลิตร

ความคิดเห็นที่ 249

5 มิ.ย. 2553 06:06
 1. ผมมีควมสงสัยว่าในการประหยัดพลังงานของไฮโดรเจนนะครับว่าการนำไฮโดรเจนเข้าไปในเครี่องยนต์ทางท่อไอดีมันน่าจะเป็นการเข้าไปทดแทนอากาศที่ที่ช่วยเผาไหม้กับเครื่องยนต์หลัก อาจทำให้ค่าการเผาไหม้สูงขึ้น แต่ปริมาณการจ่ายเชื้อเพลิงหลักเข้าห้องเผาไหม้ยังคงเดิม เพราะฉะนั้นในหลายท่านจึงไม่เห๊นผลการประหยัดอย่างชัดเจน ผมขออณุญาติแสดงความคิดเห๊นตามประสาคนความรู้น้อยนะครับ ว่าถ้าไม่มีการปรับแต่งเครื่องยนต์ให้จ่ายน้ำมันน้อยลงในขณะที่ไฮโดรเจนทำให้ค่าการเผาใหม้สูงขึ้น ตามความคิดเห็นผมในขณะที่ใช้ไฮโดรเจนน่าจะมีการลดปริมารการจ่ายเชื้อเพลิงหลักลงด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 254

ohm4698
8 มิ.ย. 2553 11:08
 1. [[206640]] V -MAP/MAF Enhancer (MAP=MANIFOLD ABSOLUTE PRESSURE ) (MAF= MASS AIR FLOW) อุปกรณ์ช่วยประหยัดน้ำมัน ทำให้ระยะทางของคุณเพิ่มมากขึ้น ด้วยการลดสัดส่วนการจ่ายน้ำมันโดยทำหน้าที่ควบคุมเซ็นเซอร์ (Sensor )วัดปริมาณอากาศ สามารถปรับระดับความประหยัดได้ละเอียด โดยที่รถของคุณออกตัวได้ปกติ (ไม่อืด) สามารถเลือกความประหยัด เมื่อ รถจอด ขับในเมือง ขับนอกเมือง ได้โดยง่าย ไม่ต้องใช้ไฟเลี้ยงตัวอุปกรณ์ ป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรไปทำให้ ECU เสียหาย สามารถปรับละเอียด ป้องกันการ check engine ใช้งานง่าย

ความคิดเห็นที่ 257

greengas
22 มิ.ย. 2553 14:36
 1. เทวดาไฮโดรเจนหรือผู้ร้ายในด้านพลังงานครับ ประโยชน์มีครับแต่ไม่สูงมาก ในการใช้งานจริง ตัวแปรมีหลายอย่างครับเช่น ความจุ, CC และชนิดของเครื่องยนต์ หรือไฮโดรเจนผลิตได้น้อยกว่าพลังงานที่ใช้ไป ทดแทนเชื้อเพลิงหลักไม่มีทางครับ เปอร์เซ็นต์ประหยัดสูงๆ ก็ไม่ต้องหวังครับ อย่างที่เรียนครับการได้ยินหรือได้รับข้อมูลที่เกินความจริงที่ได้ ทำให้ไฮโดรเจนกลายเป็นผู้ร้ายในด้านพลังงานไป ประสิทธิภาพหรือพลังงานมีครับ แต่ขึ้นอยู่กับตัวแปรหลายอย่าง เรา Greengas ผลิตสินค้าสู่ตลาดพร้อมความจริงในไฮโดรเจนว่าอะไรทำได้อะไรทำไม่ได้หรือไม่มีทางเป็นไปได้ เราทำงานด้านรถยนต์มาเกินกว่า 10 ปีขึ้นไป ให้ความจริงตรงไปตรงมากับลูกค้าเราจึงอยู่ได้มาถึงทุกวันนี้ เชิญครับ....... จะถาม จะดู จะลอง...... ฟรี......... ไม่มีแอบแฝง เราเน้นความเป็นจริงมากกว่า สินค้ามาตรฐาน ราคายุติธรรม เรามีที่อยู่เป็นหลัก แหล่ง หายตัวไม่ได้ครับ ตามเหตุและผลของความจริงที่เรามีให้ การพิจารณาตัดสินใจขึ้นอยู่กับคุณ สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ 087 9391663 หรือ E-mail : vanhho2008@yahoo.com เรามี หน้าที่แจ้งความจริงที่สามารถทำได้เท่านั้น พลังงานที่ได้จะบวกหรือลบมีตัวแปรมากมายครับ ไฮโดรเจน ตอนเด็กก็เรียนกันมาแล้ว คนค้นพบก็ไม่ใช่คนไทย ต่อยอดความคิดกันมาทั้งนั้น รูปแบบจึงไม่ตายตัว ประสิทธิภาพไม่ตายตัว เราไม่เคยคิดว่าเก่ง หรือสินค้าเราดีกว่าใคร ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแต่ละกลุ่ม เราไม่ใช่แชร์ลูกโซ่ ไม่เน้นการเป็นตัวแทนจำหน่าย เราเน้นความจริงมากกว่าครับ สวัสดีครับ รบกวนแจ้งข้อมูลที่เมลล์ และโทรสอบถามเบื้องต้นครับ • ระบบจะทำงานต่อเมื่อเครื่องยนต์ติดเท่านั้น • ไม่ใช้ PWM ผลิตก๊าซตามรอบเครื่องยนต์ • รถติดหรือเดินเบา กินกระแส 5 – 9 แอมป์ (ขึ้นอยู่กับรถแต่ละรุ่น) • รถเคลื่อนที่หรือวิ่งกินกระแสสูงสุด 15 แอมป์ (ในรถทุกรุ่น) • ปริมาณก๊าซโดยประมาณ 1.2 ลิตร / นาที ที่ 12 แอมป์ / 50° C • อุณหภูมิทำงานสูงสุดไม่เกิน 70° C • ราคาพร้อมติดตั้ง ฿ 16,000.- บาท รับประกัน 3 ปี ชำรุดจากอุบัติเหตุรถยนต์ จ่ายเพียง 50% ในชุดใหม่ (ยังอยู่ในระยะเวลารับประกัน) • ใช้ทดแทนแบบ LPG / NGV (ก็ยังไม่รู้ว่าใครจะผลิตได้) จ่ายให้เครื่องยนต์น่าจะเสียหาย เพราะอุณหภูมิที่สูง เครื่องยนต์สันดาปภายใน ในตลาดไม่ได้ออกแบบให้ทนภาระการใช้งานในระดับครับ • รถใหม่ติดให้ได้ครับ แต่เราจะแจ้งให้คุณทราบว่า กรณีเคลมอุปกรณ์บางตัวในระยะรับประกัน อาจถูกนำมาเป็นข้ออ้างได้เสมอ (ไม่ทุกกรณีครับ) แต่ไฮโดรเจนไม่มีผลเสียกับเครื่องยนต์แน่นอนครับ • ความประหยัดที่สามารถทำได้ +/- 20% เชิญครับ website : www.Gashhothai.com email : vanhho2008@yahoo.com Tel. : 087-9391663 ฝากข้อสงสัยหรือสอบถามโดยตรงได้เลยครับ ยินดีให้ข้อมูจริงที่ทราบ (ไม่นั่งเทียนตอบ) แน่ครับ ขอบคุณครับ Greengas

ความคิดเห็นที่ 258

23 มิ.ย. 2553 10:42
 1. ใครพอจะมีเครื่องแยกก๊าซไฮดโดเจนที่ใช้กับมอเตอร์ไซค์บ้างครับ สนใจอยากซื้อใช้บ้างอะครับ(ตั้มเชียงราย) eakasit_tum@hotmail.com

ความคิดเห็นที่ 261

greengas
7 ก.ค. 2553 16:01
 1. ตามหาความจริง เรื่องจริง   (เราอยากให้อ่านก่อนจริงๆครับ)

  รวมคำถามจริงตอบตรง ในเว็ปบอร์ด  http://www.gashhothai.com          

  เรา greengas มีเจตนาสร้างความเข้าใจว่า ประสิทธิภาพหรือประโยชน์ของไฮโดรเจนมีมากน้อยเพียงใด  ขอขอบคุณทุกๆคำถามและขออนุญาติเผยแพร่เพื่อเป็นความรู้ความเข้าใจในระดับหนึ่งในสาธารณะ   ยินดีตอบทุกเรื่องตามความสามารถที่มีดรับ  ความจริงก็คือความจริง แก้ไขอะไรไม่ได้ครับ   ขอแสดงความนับถือ greengas


ความคิดเห็นที่ 262

11 ก.ค. 2553 19:28
 1. ผมทดลองทำ Generator ขึ้นมาใช้การตัวหนึ่ง นำไปติดตั้งกับรถ Ford ranger TDCI 2500 CC Autotransmission ปกติผมไป ชม. อัตราความสิ้นเปลืองอยู่ที่ 8.5-8.8 Km/l ความเร็วเฉลี่ย 110-120 Km/h หลังจากใส่สิ่งที่ผมดัดแปลงปัจจุบันใช้เชื้อเพลิง 12.26-12.4 Km/l ที่ความเร็วเฉลี่ย 110-125 km/h โดยยังไม่ได้ดัดแปลงแก้ไขวงจรทางอิเลคโทรนิคส์อื่นๆเลย ผมกำลังหาวิธีจะใช้กระแสไฟที่ไป excite cell ให้มีค่าต่ำๆกว่าที่ใช้อยู่ และอีกอย่างหนึ่งอยากทดสอบค่า Ph ของน้ำด้วยว่ามันอยู่ที่เท่าใดจึงจะเหมาะสมที่สุด ช่วยบอกหน่อยนะครับผมยินดีแลกเปลี่ยน Know how & Know ledge ครับ กิตติวัฒน์

ความคิดเห็นที่ 263

19 ก.ย. 2553 09:06
 1. ณเพียงพิมพ์ว่า water4gas ในกูเกิลแล้วคลิกครับ แล้วเลือกอ่านข้อมูล/บทวามการแยกก๊าซไอโดรเจนออกจากน้ำได้ ดลอดจนวิธีการนำไปใช้เบื้องต้นครับ/ประชุม.

ความคิดเห็นที่ 264

21 ต.ค. 2553 10:22
 1. ไม่ว่าอะไรนะครับ ผมมีเงินทุน อยู่ 20 ล้านบาท มีใครมีความรู้ด้านการผลิตไฮโดรเจนและนำไปทำโรงงานไฟฟ้ามั้งครับ ใครมีความรู้ด้านนี้ที่สุดผมอยากจะเชิญมาเป็นหุ้นส่วนครับขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 265

29 ต.ค. 2553 00:05
 1. น่าสนใจดีนะครับ 20 ล้าน

ความคิดเห็นที่ 267

greengas
3 พ.ย. 2553 19:42
 1. ลองดูใน http://www.gashhothai.com  บ้างนะครับ ข้อมูลอีกด้านหนึ่งครับ greengas


ความคิดเห็นที่ 269

14 ม.ค. 2554 15:35
 1. ผมลองใช้ตัวผลิตไฮโดรเจนที่ทำขึ้นเองกับรถมอเตอร์ไซต์ ผลปรากฎว่าใช้แล้วแบตเตอร์รีหมดเลยครับ ช่วยแนะนำการใช้ด้วย

ความคิดเห็นที่ 270

26 มี.ค. 2554 22:30
 1. ผมอยากได้วิธิการทำเครื่องผลิตก๊าชไฮโดรเจนมาทำโครงงานใครมีวิธิช้วยบอกทีนะคับ

ความคิดเห็นที่ 271

adtakon
29 เม.ย. 2554 18:46
 1. http://protectionrelay.blogspot.com/2010/10/blog-post_19.htmlโรงไฟฟ้าที่คุณ 264 ต้องการ ไปศึกษาที่แคนนาดาโลด


ความคิดเห็นที่ 273

15 ก.ย. 2554 11:08
 1. เป็นกำลังใจให้ครับ เพราะเห็นด้วยว่าถ้าติดตั้ง หลักหมื่น มันควรจะใช้ไฮโดรเจน 100% ไม่ง้อน้ำมัน หากทราบว่ามีที่ไหนทำได้ รบกวนแจ้งให้ทราบด้วยครับ 086-6716990 จะไปติดตั้ง

ความคิดเห็นที่ 274

19 ก.ย. 2554 13:28
 1. ตอนนี้น้ำท่วม เปลี่ยนน้ำเหนือเขื่อน H2O เป็น H2O2, H2, O2 คงจะดี

ความคิดเห็นที่ 275

8 พ.ย. 2554 06:50
 1. ไฮโดรเจน เป็นกาซที่ติดไฟ เจอกับออกซิเจนไม่ได้ มันจะระเบิด

ความคิดเห็นที่ 276

3 ม.ค. 2555 16:05
 1. การที่จะจุดไฮโดรเจนได้โดยไม่ระเบิดนั้นต้องจุดในสุญญากาศนะครับ จุดทั่วๆไปในโลกก็ไม่มีทางจุดแล้วไม่ระเบิดหรอกครับ โดยตามสมการ(เขียนถูกไหมอ่า)แล้วก็เป็นเช่นนี้ครับ HHO+พลังงานไฟฟ้า ===> HH+O และเมื่อ HH+O+พลังงาน ===> HHO+คายพลังงานอย่างรวดเร็วและมากมาย(ระเบิด) ถ้าให้พลังงานกับไฮโดรเจนอีกครั้งไฮโดรเจนของคุณจะรวมตัวกับออกซิเจนที่อยู่ในอากาศอย่างรวดเร็วจึงทำให้คายพลังงานออกมาอย่างมากมายจนกลายเป็นระเบิดยังไงล่ะครับ อ้างอิงจากหนังสือเรียนที่ผมกำลังเรียนอยู่นั่นคือหนังสือประกอบการเรียนรายวิชาชีววิทยา ม.4 (บทที่ 2 ครับ)

ความคิดเห็นที่ 277

29 ม.ค. 2555 20:43
 1. ผมต้องขอยกย่องเจ้าของแนวคิดที่จะทำนะครับ ผมเป็นหนึ่งคนที่เคยใช้เจ้าเครื่องนี้ติดรถยนต์เมื่อ2ปีที่แล้วแนะนำว่าได้ไม่คุ้มเสียครับ ข้อดี 1.รถแรงขึ้น ข้อเสีย 2.กินไฟกินแบ็ต 3.ไม่ได้ช่วยประหยัดน้ำมัน 4.เครื่องยนต์มีปัญหาระยะยาว 5.ส่วนมากจะเกิดสนิมกับตัวหม้อต้ม 6.ความร้อนสูงมาก

ความคิดเห็นที่ 278

28 มี.ค. 2555 00:05
 1. ตอนนี้ผมกำลังทำโปรเจคเกียวกับการแยกแก๊วไฮโดรเจน และออกสิเจน จะสภาวะน้ำต่าง ผลการทดลองน้ำประปาเติมเกลือ จะสามารถแยกแก๊สไฮโดรเจนออกมาได้มากและเร็วที่สุด ส่วนน้ำกลั่นแยกออกมาได้ช้า เพราะพันธะไออน + และ - ในน้ำมีอยู่น้อยมาก และความหนาแน่ในการจับตัวของน้ำมีมาก และที่น้ำมีอุณภูมิสูงก็ยิ่งทำให้แยกแก๊ส 2ชนิดออกมาเร็วขึ้นอีกครับ ส่วนที่ เจ้าของกระทู้บอกว่าจุดแล้วระเบิดเพราะ ผมคิดว่า แรงดันอาจน้อยเกินไป ไฟอาจจะตีกลับแล้วไประเบิดในขวด ผมไม่ขออธิบายปฏิกิริยาในการเบิดนะครับ เดียวยาว ขอแนะนำแบบ เข้าใจง่ายเลยนะครับ ให้หาเช็ควาลว์มาติดตั้ง พร้อง รีรีฟวาวล์มาติดกับตัวเครื่องแยกก๊าส แค่นี้ก็จะหมดปัญหาแล้วครับ ถ้าอยากได้แบบ จุดแล้วมองเห็นไฟผมขอแนะนำให้ใช้สายยางขนาดเล็กไปใส่กับเข็มฉีกยาที่มีรูขนาดเล็ก และสร้างดันให้มากๆ แค่นี้ ก็จะมองเห็น เปลวไฟแล้วครับ ผิดพลาดข้อมูลตรงไหนต้องขอโทดด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 280

27 มี.ค. 2556 10:53
 1. ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าเบา ประหยัด และแรง กับผลิตภัณฑ์ปลั๊กประหยัดน้ำมัน และแก๊ส หลักการทำงานมี ไม่ต้องสนใจมาก เอาแค่เสียบที่จุดบุหรี่แล้วมันประหยัดประมาณลิตรละ 3 - 5 บาท รถเบา และมันแรงขึ้นก็พอ สินค้ารับประกันความพึงพอใจ คืนเงินทุกบาททุกสตางค์ใน 7 วัน เปลี่ยนฟรีใน 3 เดือน ไม่มีผลเสียกับเครื่องยนต์ รถยนต์ แถมเพิ่มกระแสให้แบตเตอรี่ ใช้ได้กับรถยนต์ทุกชนิด ประหยัด 10 – 35% ผลิตภัณฑ์คนไทย ราคาคนไทย 2,600 - 3,500 บาท ดังไกลใช้ที่ ยุโรป อเมริกา ราคาที่ปั๊มและร้านสะดวกซื้อประเทศเขา 8,000 บาท ผ่านบริษัททดสอบรถยนต์ในประเทศ และต่างประเทศมากกว่า 5 บริษัทพิสูจน์แล้วว่าประหยัดจริง แรงม้าและทอร์คเพิ่มขึ้นจริง สนใจติดต่อ Kru Yoon 0819990996

ความคิดเห็นที่ 282

25 มิ.ย. 2556 17:12
 1. การใช้H2หน้าสนใจดีเท่าที่อ่านมามีการทำวิจัยและปฏิบ้ติจริงก็ให้ผลหน้าสนใจดีค่อยๆทำไปนะคะเป็นกำลังใจให้สนใจร่วมกลุ่มทำงานร่วมกันไม่คะ

ความคิดเห็นที่ 283

15 ส.ค. 2556 18:16
 1. https://www.google.co.th/webhp?source=search_app#bav=on.2,or.r_qf.&fp=281c781a3edd4894&psj=1&q=hydrogen+power+turbine

ความคิดเห็นที่ 284

4 ธ.ค. 2556 19:24
 1. ผมทำ และทดลองให้แลว ปัจจุบันใช้อยู่ สนใจติดต่อได้

ความคิดเห็นที่ 285

eak142529
15 ก.ค. 2557 15:17
 1. ของผมทดสอบได้สูตรใหม่แล้วครับ ใช้ไฟ เพียง 1 A แต่ผลิต HHO เท่ากับ ไฟ 3-4 A  ไฟที่ใช้ในการทดสอบใช้ไฟ 5 V 2 A ที่ชาร์ดมือถือครับ แต่ผมใช้ รวดอลูมิเนียมครับ  ขอดีของสูตรนี้ ได้ H2 เยอะ ขอเสีย แกนขั่วลบ ก็กร่อนไวตามไปด้วยครับ มีงบประมาณผมจะทำตัวจริงมาโชว์ครับผม


ความคิดเห็นที่ 286

3 ส.ค. 2557 13:22
 1. ยังมีคนสนใจกาทู้นี้อีกไหมเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 287

eak142529
5 ส.ค. 2557 23:44
 1. 12 Vote ใช้ 7 แผ่น 16 แอม 1,002.24 LPM24 Vote ใช้ 13 แผ่น 8 แอม 1,002.24 LPMถ้า 12 Vote 5 แอม ต้องใช้ 19 แผ่น 940 LPM

  +nnnnn-nnnnn+nnnnn-


ความคิดเห็นที่ 288

20 ส.ค. 2557 13:36
 1. อยากรู้เรื่องเครื่องผลิตก๊าชไฮโดรเจนทางนี้เลยครับผมอยู่กับเครื่องผลิตก๊าชไฮโดรเจนมา9ปีกว่ารู้หลักการของเครื่องหมดทุกอยางสนใจสอนไห้ฟรีครับสอบถามได้ 0925685971 คุณ วิรัตน์

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น