ประวัติบิดาการตลาด ใครรู้บ้างค่ะ

คือว่า อยากรู้จัก ชื่อ และ ประวัติของบิดาการตลาดน่ะค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


ความคิดเห็นที่ 1 

namfon-rain@hotmail.com (Guest)
31 ก.ค. 2551 16:38
 1. อยากทราบว่าบิดาทางการตลาดชื่ออะไรช่วยบอกหน่อยค่ะจะสอบแล้วยังไม่รู้เลยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 2

kimhun000@hotmil.com (Guest)
9 ส.ค. 2551 15:15
 1. เรียนไหนอ่า จันทรเกษมป่าว
ความคิดเห็นที่ 4

lover_tum63@hotmail.com (Guest)
8 พ.ย. 2552 15:46
 1. อยากทราบว่าบิดาของการตลาดมีชื่ออะไรบ้างค่ะ
  ใครทราบช่วยบอกหน่อยค่ะความคิดเห็นที่ 5

BO (Guest)
15 ก.พ. 2553 23:02
 1. Phillip kotler เป็นบิดาทางการตลาดความคิดเห็นที่ 6

saranya_onpina@hotmail.com (Guest)
24 มี.ค. 2554 23:21
 1. Phillip kotler เป็นบิดาทางการตลาด
  p Kotler เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1931 จบปริญญาโทจาก University of Chicago ปริญญาเอกจาก MIT ในสาขาเศรษฐศาสตร์ หลังจากนั้นก็ศึกษาต่อด้านคณิตศาสตร์ที่ Harvard University และด้านพฤติกรรมศาสตร์ที่ University of Chicago ปัจจุบันเป็นศาสตราจารย์เกียรติคุณ S.C. Johnson & Son แห่งภาควิชาการตลาดระหว่างประเทศ ประจำ Kellogg Graduate School of Management, Northwestern University

  Kotler เขียนหนังสือด้านการตลาดออกมาแล้ว 15 เล่ม ได้แก่ Marketing Management ซึ่งได้รับการโหวตจากหนังสือพิมพ์ Financial Times ให้เป็นหนึ่งใน 50 สุดยอดหนังสือดีแห่งประวัติการณ์ ส่วนหนังสือเล่มอื่นๆ ของเขา ก็เช่น Principles of Marketing, Kotler on Marketing, Lateral Marketing, Marketing Insights from A to Z, Ten Deadly Marketing Sins, Social Marketing, Marketing Races, The Marketing of Nations ซึ่งเล่มหลังนี้มี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ และ ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ เป็นผู้แต่งร่วมด้วย

  เขาได้รับโหวตให้เป็นผู้นำทางความคิดด้านการตลาด โดยเหล่าสมาชิกของสมาคมการตลาดอเมริกัน (American Marketing Association) และได้รับรางวัลเกียรติคุณอีกมากมาย อาทิ รางวัล Paul D. Converse รางวัล Steuart Henderson Britt รางวัล Distinguished Marketing Educator รางวัล Marketing Excellence รางวัล Charles Coolidge Parlin Marketing นอกจากนั้นยังได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์จากหลายสถาบันด้วยกัน ได้แก่ University of Stockholm, University of Zurich, Athens School of Economics, Cracow School of Economics

  นอกเหนือจากการเป็นอาจารย์แล้ว เขายังเป็นที่ปรึกษาการวางกลยุทธ์และวางแผนการตลาด การตั้งหน่วยงานการตลาด และการตลาดระหว่างประเทศ ให้กับองค์กรขนาดใหญ่หลายแห่ง อาทิ AT&T, Bank of America, General Electric, Honeywell, IBM, Merck และรับเชิญไปให้คำปรึกษาและบรรยายทั่วโลก

  หนังสือของ Kotler หลายเล่มกลายเป็นตำราอ้างอิงทางการตลาดที่ขาดไม่ได้ เป็นที่ยอมรับกันว่าเขาคือสุดยอดผู้เชี่ยวชาญการวางกลยุทธ์การตลาด เล่ม Marketing Management : Analysis, Planning, Implementation and Control ของเขาถูกใช้เป็นตำราในโรงเรียนธุรกิจจำนวนมาก ตอนนี้ตีพิมพ์ซ้ำเป็นครั้งที่ 11 แล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะแนวคิดของเขานั้นร่วมสมัย อธิบายได้อย่างเห็นภาพ และเป็นไปได้ในทางปฏิบัติ เช่นเดียวกับเวลาไปบรรยายให้กับบริษัทต่างๆ ฟัง เขาก็จะช่วยเปรียบเทียบและชี้จุดอ่อนของกลยุทธ์เดิมและแนะนำกลยุทธ์ใหม่ โดยมีตัวชี้วัดที่ชัดเจน

  ถึงขณะนี้ Kotler ยังไม่มีวี่แววจะหยุดค้นคว้าและสร้างสรรค์ผลงานใหม่ เขายังคงเป็นผู้นำเทรนด์แนวคิดการตลาดอยู่เสมอ ล่าสุดได้ทำงานวิจัยเกี่ยวกับเศรษฐกิจปัจจุบัน และอิทธิพลของอินเทอร์เน็ตที่มีต่อการตลาด ซึ่งเขาเปิดเผยแต่เพียงว่ากำลังทำวิจัยเรื่อง Holistic Marketing เกี่ยวกับการที่บริษัทผสานอำนาจด้านข้อมูลข่าวสาร จาก ERP (Enterprise Resource Planning) และ Supply Chain Management เข้ากับการทำ CRM (Customer Relationship Management) นำไปสู่ความสำเร็จในการครองตลาดความคิดเห็นที่ 7

tkesmala@yahoo.com (Guest)
25 มี.ค. 2554 06:13
 1. ผมว่าพระพุทธเจ้านะที่เป็นบิดาการตลาด คุณสังเกตุไหมไม่ว่าหลักการตลาดข้อไหนก็อยู่ในพระไตรปิฏกทั้งนั้น ยกตัวอย่างเรื่องวงจรชีวิตผลิภัณฑ์ มันก็หนีไม่พ้นกฎไตรลักษณ์ และพระพุทธเจ้าเป็นนักเดินตลาดและนักขายด้วย ท่านขายธรรมะผมคิดว่าถ้าพระพุทธเจ้าไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญการตลาดแล้ว พุทธศาสนาคงไม่อุบัติขึ้นมาในโลก คุณอย่าไปหลงฝรั่งนักเลยพวกนี้ลอกของเราไปทั้งนั้น แล้วไปตั้งขื่อใหม่ให้ดูดีแต่เนื้อแท้แล้วเป้นสิ่งที่พระพุทธเจ้าสอนมา 2500 กว่าปีแล้วทั้งนั้นความคิดเห็นที่ 8

อิอิ (Guest)
29 ก.ค. 2554 05:56
 1. แล้วข้อสอบผมจะตอบว่าพระพทธเจ้าหรือPhillip ดีอ่ะคับ

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น