วิชาการดอทคอม ptt logo

อุลตร้าแมน เจนเนอเรชั่น

โพสต์เมื่อ: 17:05 วันที่ 9 ต.ค. 2544         ชมแล้ว: 41,110 ตอบแล้ว: 227
วิชาการ >> กระทู้ >> ทั่วไป
อุลตร้าแมน เจนเนอเรชั่น

จาก 'ลุค สกายวอคเกอร์' มาจนถึง 'แบทแมน' และ 'ไอ้แมงมุม' มาถึง 'แรมโบ้' ดูเหมือนไม่มีฮีโร่ชื่อไหนที่เป็นตำนาน และได้รับความนิยมทั่วโลกเท่ากับ 'ยอดมนุษย์อุลตร้าแมน' ซึ่งแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ส่งผลทำให้ซุปเปอร์ฮีโร่นามนี้อยู่เป็นมิ่งขวัญในโลกบันเทิงมาถึง 25 ปี ย่อมต้องมีแง่มุมที่น่าสนใจ นันทขว้าง สิรสุนทร หยิบมารายงานและวิเคราะห์ร่วมกับบรรยากาศของงาน อุลตร้าแมน มิลเลนเนียม ในกลางเดือนนี้

แม้ว่าตั้งแต่ทศวรรษที่ 60 มาจนถึงทศวรรษที่ 90 นั้น บาบิโลนแห่งอาณาจักรภาพยนตร์อย่าง 'ฮอลลีวู้ด' และแผนกสร้างหนังของอเมริกันหลายๆ แห่งจะช่วยกันผลิต 'ฮีโร่' ออกมาหลายๆ แบบ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคาแรกเตอร์ในหนัง Star Trek, ซูเปอร์แมน, ไอ้แมงมุม รวมไปถึง 'แบทแมน' และ 'โรบิน' ในหลายต่อหลายตอน

แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว จำนวนซูเปอร์ฮีโร่ที่อยู่ในใจเด็กๆ มายาวนานกว่า ยืนยงเป็นตำนานมากกว่า...กลับไม่ใช่บรรดาฮีโร่จากโลกตะวันตก หากแต่เป็นซูเปอร์ฮีโร่จากโลกตะวันออก โดยเฉพาะดินแดนแห่งอารยธรรมอย่างญี่ปุ่น ซึ่งมีตัวละครอย่าง 'ยอดมนุษย์อุลตร้าแมน' เป็นเหมือนเครื่องหมายการค้าชนิดหนึ่ง

ความเป็นตำนาน หรืออาการคลาสสิกที่ว่านี้ เห็นได้จาก 30 ปีที่ผ่านมาที่รายการทีวีของหลายประเทศในเอเชียมักจะนำเอาซีรีย์อุลตร้าแมนกลับมาฉายซ้ำครั้งแล้วครั้งเล่า จนอุลตร้าแมนไม่ใช่จะเป็นเพียง 'ฮีโร่ในใจ' ของ generation X รุ่น 30 up เท่านั้น หากแต่เป็นตัวแทนยอดมนุษย์ของเด็กๆ รุ่น generation Y และน่าจะยาวไปจนถึงรุ่น Z ในภายภาคหน้าอีกด้วยอีกหลายปีนี้

ย้อนหลังไปเมื่อ 35 ปีที่แล้ว ยอดมนุษย์ 'อุลตร้าแมน' ถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 1966 (ปีเดียวกับที่อังกฤษคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกและวัฒนธรรมบันเทิงจากแดนผู้ดีกำลังเบ่งบานทั้งดนตรีและภาพยนตร์) ด้วยรูปแบบของรายการซีรีย์ทางทีวีต่อเนื่องกันหลายตอน หนังสือ Pacific Friend เดือนธันวาคมปี 1997 รายงานว่า ประเทศที่อุลตร้าแมนเข้าไปประสบความสำเร็จมากๆ ก็คือ สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย รวมไปถึงในเอเชีย

หลังจากออกอากาศในญี่ปุ่น อุลตร้าแมนกลายเป็นยอดมนุษย์ยอดฮิตมีการขอซื้อไปแพร่ภาพในหลายประเทศ ไม่เว้นแม้แต่ในยุโรปและตะวันตก (ชาติที่วัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็น 'ของต้องห้าม' อย่างเกาหลีนั้น ในเวลาต่อมาก็มีการนำเข้าไปเผยแพร่) รวมทั้งถูกสร้างเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น และในที่สุด อุลตร้าแมน กลายเป็นโปรดักท์ที่สร้างชื่อเสียงและเงินทองให้กับทาง Tsubaraya Production เป็นอย่างมาก (มีการสร้างเป็นภาพยนตร์อีกหลายครั้งกับบริษัท Tokusatsu Films)

ประจักษ์พยานอย่างหนึ่งที่บอกกับคนดูว่า ซีรีย์ชุดของอุลตร้าแมนได้รับความนิยมมาก คือ บรรดาสัตว์ประหลาด หรือตัวร้ายในซีรีย์ชุดนี้นั้นมีมากกว่า 600 ชนิด ซึ่งถูกผลิตออกมาในเวลากว่าสามทศวรรษที่ผ่านมา และสมาชิกของอุลตร้าแมนอย่าง อุลตร้าแมน เอซ, อุลตร้าแมน เซเว่น, อุลตร้าแมน ไดน่า ตัวอื่นๆ ยังคงถูกกล่าวขานจนถึงวันนี้

และเป็นวันนี้เวลานี้อีกเช่นกัน ที่ในกลางเดือนตุลาคมเป็นต้นไป อุลตร้าแมนจะกลับมาโชว์โฉมอีกครั้งหนึ่งในงานที่ชื่อว่า 'อุลตร้าแมนมิลเลียมเนียม ไลฟ์โชว์ อิน แบงค็อก' ที่อิมแพค มารีน่า เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 12-21 ตุลาคม 2544

ประเด็นที่น่าสนใจจึงไม่น่าจะใช่เรื่อง... อุลตร้าแมนจะขายบัตรหมดมั้ย หรือ ฝ่ายธรรมะจะเอาชนะอธรรมได้หรือเปล่า หากมีแง่มุมที่น่าที่สนใจมากไปกว่า...ลูกบอลแปลกประหลาดที่มีไฟสีฟ้า วิ่งตัดผ่านโลกมนุษย์ และแปลงร่างเป็นเอเลี่ยนหน้าตาดุร้าย

คำถามแรก ก็คือ จู่ๆ หลังสงครามโลกครั้งที่สองที่ญี่ปุ่นแพ้สงครามโลกใหม่ๆ ทำไมถึงมีการสร้างการ์ตูนออกมาจำนวนมาก

"ผมคิดว่า ประเทศที่แพ้สงครามนั้นต้องดิ้นรนและพัฒนาประเทศ และต้องทำทุกวิถีทางที่จะเอาเงินเข้าประเทศ จะเห็นได้ว่า ช่วงปี 1965-1966 นั้น ญี่ปุ่นประกาศเลยว่าจะทำการ์ตูนครองโลก คือ จะเอาการ์ตูนครองโลกในวงการทีวี" สมโพธิ แสงเดือนฉาย ลูกศิษย์ของ เอจิ ซึบูราย่า ที่ร่วมค้นคิดประดิษฐ์ยอดมนุษย์ชุดอุลตร้าแมน เคยให้สัมภาษณ์กับ 'จุดประกาย' เมื่อไม่นานมานี้

เขายังบอกอีกว่า ยอดมนุษย์ หรือการ์ตูนของญี่ปุ่น ไม่สามารถเอาไปเปรียบเทียบกับการ์ตูนของฮอลลีวู้ดได้ เพราะเขาเชื่อว่าการ์ตูนของอเมริกานั้น เป็นความบันเทิงที่ฉาบฉวยไม่ต่างจากการ์ตูนของญี่ปุ่นบางชุด

"ผมว่าการ์ตูนหรือยอดมนุษย์ยุคใหม่นั้น มีแต่ความรุนแรง ไล่ฆ่ากันลูกเดียว ซึ่งผมคิดว่าบางทีคนดูเขาไม่ได้ต้องการให้ยอดมนุษย์ หรือฮีโร่ของเขามีแต่ความดุร้ายอย่างเดียว"

คำพูดของผู้ให้กำเนิดอุลตร้าแมน ทำให้น่าคิดว่าการที่ยอดมนุษย์ชนิดนี้จะสามารถอยู่มายาวนานนั้น จะต้องมีองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ไม่ใช่เก่ง มีอิทธิฤทธิ์เยอะและตีลังกาได้หลายตลบ หากแต่มีคุณธรรมน้ำมิตรและจิตใจที่โอบอ้อมอารี

"ผมว่าเขาเป็นฮีโร่ที่สุภาพ มีจิตใจที่โอบอ้อมอารี จะเห็นได้ว่า บางทีสัตว์ประหลาดสำนึกผิด ก็จะมีการให้อภัย หรือลงโทษด้วยการส่งไปอยู่นอกโลก ไม่ใช่เหมือนการ์ตูนยอดมนุษย์ทุกวันนี้ที่มีแต่ฆ่ากันลูกเดียว มันโหดร้ายกันเกินไป" สมโพธิ บอก "ส่วนหนึ่งที่เป็นแบบนั้นเพราะว่าบริษัทต่างๆ มุ่งที่จะขายกันมากเกินไป เลยต้องสร้างคุณสมบัติที่รุนแรงออกมาเพื่อถูกใจเด็กๆ"

หากมองกันในมุมวิเคราะห์ สิ่งที่ สมโพธิ บอกกับ 'จุดประกาย' นั้นน่าจะเป็นจริง อย่างน้อยเมื่อใครสักคนลองมองสำรวจโครงสร้างของอุลตร้าแมน จะเห็นได้ว่า สีที่ทาลงบนตัวของยอดมนุษย์นั้น นอกจากจะดึงดูดด้วย 'สีแดง' ซึ่งเป็นสีที่มี density การที่ใช้สีแดงนั้น ผลดีอย่างหนึ่ง ก็คือ ทำให้ถูกจดจำง่ายและเป็นสีที่มีพลัง แสดงถึงอำนาจและอิทธิฤทธิ์

และที่สำคัญมากที่สุด ก็คือ สีแดง เป็นสีของพระอาทิตย์ (sun) ซึ่งเป็นสิ่งที่คนญี่ปุ่นเคารพนับถือ และหากลองสังเกตดูวิธีการเดียวกันถูกทำซ้ำในหลายครั้ง โดยเฉพาะที่ตัวการ์ตูนที่ชัดที่สุด ก็คือ โปเกมอน บนแก้มของพลพรรคฟิกาชู

แต่ขณะเดียวกัน การดีไซน์เนื้อหาของอุลตร้าแมนไม่ได้ถูกนำเสนอออกมาในแนวดิ่ง แต่กลับทำให้ผู้รับ (audience) สามารถเข้าถึงได้ง่าย ด้วยวาดลวดลายที่กลมมนโค้งเว้า อันแสดงถึงนัยที่อ่อนโยน อบอุ่น ผิดกับตัวสัตว์ประหลาดที่มักมีโครงสร้างลวดลายที่คมเหลี่ยม และเต็มไปด้วยความแหลมของเขา, กระดอง, แขน และขา

สีแดงที่มีลวดลายจึง 'น่าจะถูกใช้' เพื่อมีผลทางจิตใจต่อคนดู ขณะเดียวกัน ถ้าเรามองการ์ตูนของญี่ปุ่นตั้งแต่อดีตมาจนถึงยุคปัจจุบันนั้น เราจะเห็นได้อย่างหนึ่งว่า หลายๆ ครั้งที่มีการส่งออกตัวการ์ตูนไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกนั้น ญี่ปุ่นก็ได้ฝัง culture หรือสอดใส่ 'ไส้วัฒนธรรม' ลงไปด้วย

ไส้วัฒนธรรมที่ว่านี้ ไม่ใช่ 'ไส้ช็อกโกแลต' หรือ ไส้สตรอเบอร์รี่ แต่เป็น 'ของสอดแทรก' ที่เต็มไปด้วยผลทางจิตใจในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นท่าที, การปล่อยแสง, วิธีการแปลงกาย, ท่าทางที่ตลกและสนุกสนาน, ศีลธรรมจริยธรรม ดังจะเห็นได้ว่า การดีไซน์ของอุลตร้าแมนนั้น

เอาเข้าจริงๆ แล้วก็มีวิธี imitate มาจากคนจริงๆ แตกต่างตรงที่รูปทรงส่วนของศีรษะนั้น จะมีการดัดแปลง ทำซ้ำและพลิกแพลงให้เปลี่ยนไปตามแบบต่างๆ การที่รูปทรงของศีรษะถูกดัดแปลงและพลิกแพลงไปตามแบบต่างๆ นั้น มีผลอย่างน้อยสองทาง

อย่างแรก มันทำให้ยอดมนุษย์ที่มีอยู่หลายตัวนั้น มีความแตกต่างกันออกไป เช่น การที่อุลตร้าเซเว่นมีหน้าตาคล้ายกับวัวนั้น ก็เพราะรูปทรงที่ผู้สร้างดีไซน์ให้ ไม่ต่างจากอุลตร้าอื่นๆ มีสัญลักษณ์ให้คนดูจำได้จากลักษณะเฉพาะบนศีรษะ (อีกอย่างหนึ่ง ก็คือ ปุ่มตามตัวของยอดมนุษย์ก็สามารถสร้างสไตล์หรือคาแรกเตอร์ให้กับตัวละครได้)

"ตอนที่ผมคิดผมก็เอาลักษณะบางอย่างของพระพุทธเจ้าไปใส่ไว้ อย่างพระเกศของรูปปั้นพระพุทธเจ้า หรือพระสมัยสุโขทัย คุณดูสิว่าพระเราเป็นพระที่มีเสน่ห์มาก ไม่มีพระองค์ไหนหน้าบึ้งเลย ขณะที่พระญี่ปุ่นหน้าตาจะบึ้งมาก คือ จริงจังมาก" สมโพธิ บอก

ไม่เพียงแค่นั้น เมื่อถามถึงลิ่วล้ออื่นๆ ของยอดมนุษย์นั้น เขาบอกว่าไม่ใช่จู่ๆ ก็ใส่เข้าไป แต่เขาดัดแปลงคาแรกเตอร์ของลิงองคตบ้าง, สุครีพบ้าง จากเรื่อง 'รามเกียรติ์' มาใส่ไว้ในอุลตร้าแมน

ยังมีอะไรอีกบ้างที่ทำให้ 'อุลตร้าแมน' มีอายุขัย และความเป็นตำนานมาจนถึงทศวรรษ และชนะซูเปอร์ฮีโร่ตระกูลอื่นๆ นอกจากไปจากทัศนะที่ 'จุดประกาย' กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด

สิ่งหนึ่งที่ถือว่าน่านำมาพิจารณาด้วย ก็คือ ลักษณะการสร้างรายละเอียดที่มีต่อคาแรกเตอร์ ซึ่งน่าจะมีผลต่อการเสพรับของคนดูทุกรุ่น

จากพื้นฐานดั้งเดิมนั้น ยอดมนุษย์ยุคหนึ่งเกิดขึ้นมาจากการประดิษฐ์และคิดค้น โดยไม่พึ่งพางานสเปเชียลเอฟเฟคท์ ผลดีอย่างหนึ่งจากการสร้างคาแรกเตอร์โดยไม่พึ่งสเปเชียลเอฟเฟคท์ ก็คือ ทำให้คนดูรู้สึกและสัมผัสได้ถึงความสมจริง ซึ่งการ์ตูนหรือยอดมนุษย์ยุคใหม่ไม่มีให้

แสงสีที่วูบวาบและเต็มไปด้วยการสร้างสีสันในแบบ 'เกินจริง' ของเอฟเฟคท์นั้น ผลทางหนึ่งทำให้คนดูไม่รู้สึก 'ความผูกพัน' ต่อตัวละครนั้นๆ ซึ่งความผูกพันต่อคาแรกเตอร์ต่างๆ นั้น เป็นข้อบังคับอย่างหนึ่งในการสร้างความบันเทิงที่มีต่อผู้เสพ หนังหรือการ์ตูน รวมไปถึงละครทีวีอะไรก็แล้วแต่ หากไม่สามารถทำให้คนดูตามตัวละครตัวใดตัวหนึ่ง นั่นก็เท่ากับว่า ผู้สร้างล้มเหลวไปแล้วครึ่งหนึ่งต่อผู้เสพ (บางคนอาจจะเลือกทำลายตัวละครหนึ่งลง แต่ก็จะมีการสร้างใครสักคนให้คนดูผูกพันเอาใจช่วย)

สมโพธิ บอกว่า เขาไม่ชอบการ์ตูนเอฟเฟคท์ เพราะฉาบฉวยและดูวูบวาบ!

ความฉาบฉวยและวูบวาบในแสงสีและท่าทางที่ว่านี้แหละ ที่เราน่าจะนำผลมา 'สนับสนุน' ความเป็นตำนานของอุลตร้าแมน หลังจากยอดมนุษย์ชุดนี้ผ่านช่วงเวลามานานกว่าสามทศวรรษ !

สังเกตได้ว่า แสงสีและสเปเชียลเอฟเฟคท์ของการ์ตูนยุคใหม่นั้น (หรือจากหนังแฟนตาซีบางเรื่องอาทิ Star Wars, Star Trek, The Lost in Space) เมื่อถูกปล่อยออกมายังหน้าจอทีวี หรือจอภาพยนตร์ในโรงนั้น มีลักษณะของการโชว์(show) มากกว่าที่จะนำเสนอให้เห็นหรือ 'เข้าถึงคุณค่า' (value) ทางจิตใจ

ประกายแสงสี หรือภาพวูบวาบที่ปรากฏของยอดมนุษย์ยุคใหม่นั้น ไม่ต่างจากอะไรกับที่ดนตรีแนว Grunge Rock นำมาเสนอกับคนดูบนเวทีคอนเสิร์ต ซึ่งแนวกรันจ์ ร็อค ที่ว่านี้ สีสันอยู่ที่การแสดง หรือการโชว์มากกว่าที่จะนำเสนอถึงคุณค่าในดนตรีและบนเพลง

อาจเป็นเหตุผลนี้ก็ได้ ดนตรีแนว กรันจ์ ร็อค ถึงหายไปจากความนิยมของคนฟังอย่างรวดเร็ว เป็นอาการที่ไม่ต่างอะไรจากยอดมนุษย์จำนวนมาก ที่มาพร้อมกับเอฟเฟคท์มากมายในยุคปัจจุบัน

และเหนือสิ่งอื่นใดที่ อุลตร้าแมน มี แต่ซูเปอร์ฮีโร่หลายๆ ตัวไม่มีก็คือ อาการขาด cheerful หรือ 'ความมีชีวิตชีวา' ของตัวละครในหนัง อาการแบบมีชีวิตชีวานี่เอง ที่ทำให้เราเห็นอุลตร้าแมน "ล้อเล่น" กับสัตว์ประหลาด

อาการมีชีวิตชีวานี่เอง ที่อุลตร้าเซเว่นแสร้งตีลังกาผิดพลาดอยู่บ้างในบางฉาก แต่เราไม่ค่อยพบและเห็นในการ์ตูนแนวซูเปอร์ฮีโร่ในยุคปัจจุบัน อย่างที่ สมโพธิ บอกกับ "จุดประกาย"

อาการมีชีวิตชีวานี่เองที่น่าจะทำให้อุลตร้าแมนอยู่ในใจ และเป็นตำนานตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา เหมือนพวกเขาจะบอกว่า ตำนานที่ว่านี้ ก็คือ สัจธรรมแห่งความจริงที่อยู่คู่โลกมนุษย์ตลอดมา

สัจธรรมอันว่าด้วย... 'ความดีงาม' จะอยู่เหนือ 'ความชั่วร้าย' และ 'ธรรมะ' ย่อมชนะ 'อธรรม' ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

หมายเหตุ : ข้อมูลประกอบส่วนหนึ่งจากหนังสือ Pacific Friend (ธันวาคม 1997


เปี้ยว
ร่วมแบ่งปัน1205 ครั้ง - ดาว 319 ดวง

จำนวน 171 ความเห็น, หน้าที่ | 1| -2-
ความเห็นเพิ่มเติมที่ 106 22 ก.ค. 2548 (09:54)
ชอบอุลตร้าแมนมากค่ะ
ปาร์ตี้วินลี่ (IP:203.209.98.241,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 107 26 ก.ค. 2548 (16:24)
ชอบอุลตร้าแมนมากๆเลยครับ อยากทราบประวัติการเกิดของอุลตร้าแมนมากๆด้วยฮะ เพราะจะนำไปศึกษาทำรายงานที่โรงเรียนครับ กรุณานำมาลงที่เวบเราด้วยนะครับ พีส.......
tumkraisorn@hotmail.com (IP:203.188.9.71,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 108 1 ส.ค. 2548 (19:48)
รักอุลต้าแมนที่สุดเลยค่ะ น่ารักมากๆ เป็นฮีโร่ในดวงใจเลย ยิ่งท่าโร่นะ ชอบมักมาก อยากเจออุลต้าแมนทาโร่จัง...รักนะค่ะ

.......แอนนา
ท่าโร่ (IP:203.151.140.123,203.113.44.9,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 109 7 ส.ค. 2548 (15:21)
ชอบอุ่นต้าแมน[อุลตร้าแมน]มักมากเลยคะ ที่บ้านก็บอกว่าชอบจนบ้าไปแล้ว อยากบอกว่า"อุลตร้าหมูหล่อที่สุดแล้วคะ"
CoSMoS (IP:61.91.148.110,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 110 9 ส.ค. 2548 (00:49)
รักอุลตร้าแมนมากเลยเจ้าค่ะ ใครมีไรดีดีแอดมานะค่ะ ชื่อลูกอมค่ะ16ขวบ kisstipna@hotmail.com ร๊ากอุลตร้าแมนเจ้าค๊า
ลูกอม (IP:203.151.140.121,203.113.45.137,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 111 20 ส.ค. 2548 (15:40)
ชอบอุลตร้าแมนทาโร่มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆครับผม
แพ็ตตี้ (IP:203.147.24.105,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 113 31 ส.ค. 2548 (13:28)
เราชอบอุลตร้าแมน

มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อุลตร้าแมนน่ารักจัง
Ultraman_kloy@yenta4.com (IP:203.172.211.249,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 114 31 ส.ค. 2548 (13:32)
ชอบอุลตร้าแมน 7
Ultraman_kloy@hotmail.com (IP:203.172.211.249,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 115 2 ก.ย. 2548 (13:07)
เราชื่อ------ออ ค่ะ--------ชอบอุลตร้าแมนที่สุดเยย น่ารักดีอ่ะนะ รักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมาก เพราะน่ารักดีอ่ะ-----------------------ไค มีรูป เยอะ มาให้เราดูบ้างนะ แอดมาบอกข่าวคราวบ้างนะ เราชอบไปดูบ่อยมาก ที่เมืองทองธานีอ่ะ แต่ เพื่อนบอก ปัญญาอ่อนอ่ะ ไม่จริงมานอยู่ทีความชอบค่ะ เนอะ
utraman_3@hotmail.com (IP:202.28.82.27,172.16.7.194,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 116 7 ก.ย. 2548 (12:07)
ชอบอุลตร้าแมนมากค่ะเป็นอะไรที่ชอบมาก
pad (IP:202.129.45.18,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 117 7 ก.ย. 2548 (12:10)
ชอบมากค่ะ
แน็ค (IP:202.129.45.18,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 118 12 ก.ย. 2548 (19:28)
สาวกอุลตร้าแมนตัวจิงฮะเราชอบอุลตร้าแมนมากเยยนะเนี่ย ชอบมากจิงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
อุลตร้าแมน (IP:203.118.108.11,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 119 15 ก.ย. 2548 (15:01)
น่าจะทำประวัติ ที่อยู่ ความสามารถของอุลตร้าแมน และรูปอุลตร้าแมนด้วยนะ อุลตร้าแมนน่ารักจัง (แม่นก่อ)
มิ้นท์(อุลตร้าแมนน้อยตัวที่12) (IP:202.129.32.247,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 120 16 ก.ย. 2548 (18:53)
พี่ๆคะ อยากได้รูปอุลตร้าแมนมักมากเลย พี่ๆช่วยส่งให้หนูหน่อยได้ไหมคะ เมล์นี้นะคะ oilny_naka@yahoo.com หรือ dek_baba5@hotmail.com จะเป็นพระคุณอย่างสูง ในเน็ตมะค่อยจะมีเลยอ่ะ ช่วยเหลือเด็กตาดำๆ ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
oilny_naka@yahoo.com (IP:203.151.140.115,203.113.51.164,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 121 17 ก.ย. 2548 (13:27)
ชอบมั่กมากๆๆๆๆๆ
n_ultra@hotmail.com (IP:210.203.186.185,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 122 18 ก.ย. 2548 (11:19)
ใครชอบอุลตร้าแมนบอกมานะ
พรีเดเตอร์ (IP:61.19.150.150,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 123 18 ก.ย. 2548 (11:22)
ใครชอบเอเลี่ยนปะทะพรีเดเตอร์หรืออุลตร้าแมน
พรีเดเตอร์ (IP:61.19.150.150,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 124 22 ก.ย. 2548 (14:46)
อยากได้รูปอุลตร้าแมน ความสามารถ ประวัติความเป็นมา
อุลตร้าแมนน้อยตัวที่12 (IP:202.129.32.247,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 125 22 ก.ย. 2548 (14:55)
กลอน

รักนัยวัยเรียนเหมือนจุดเทียนกลางสายฝนแต่ฉันไม่สนขอกลางร่มก่อนจุดเทียน

ให้ทุกแก้งทุกคนที่ชอบอุลตร้าแมนและให้อุลตร้าแมนน้อยทุกตัว

จาก อุลตร้าแมนน้อยตัวที่ 12 เอง

อยากมีเพื่อนคุยจัง โทนมานะ 099509597 คนที่ชอบอุลตร้าแมนนะ
อุลตร้าแมนน้อยตัวที่12 (IP:202.129.32.247,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 126 22 ก.ย. 2548 (15:08)
อุลตร้าแมนน่ารักจังเลยอยากมีเพื่อนคุย 099509597
อุลตร้าแมนน้อยตัวที่12 (IP:202.129.32.247,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 128 23 ก.ย. 2548 (13:47)
เจอกันอีกแล้ววันนี้จันทร์หน้าก็สอบแล้วมีใครสอบวันจันทร์หน้าบ้างจะอุลตร้าแมนน้อยตัวที่12ก็ขอให้สอบผ่านทุก ๆ คนนะเดียวอุลตร้าแมนน้อยตัวที่ 12 จะเป็นกำลังใจให้เสมอ

อุลตร้าแมนน้อยทุกตัวด้วยตั้งใจเรียนนะวันนี้ก็มีกลอนมาฝาก

ถึงคนเดิมที่ยังรัก(อุลตร้าแมน)ที่รู้จักเป็นอย่างดีความรักเธอที่ฉฉันมีจะคงที่ตลอดไป
อุลตร้าแมนน้อยตัวที่12 (IP:202.129.32.247,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 131 5 ต.ค. 2548 (23:39)
ประวัติกะรูปอะ หาเอาในกุเกิ้ลดิ เยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่เป็นภาษาอังกิดนะ
DynA (IP:61.90.12.182,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 132 9 ต.ค. 2548 (08:58)
ขอบคุณมากนะคะมีการนำรายละเอียดของอุลตร้าแมนมาให้ทราบโดยเฉพาะวันเกิดของอุลตร้าแมนขอบคุณมากจริงๆคะ
มดน้อย (IP:203.154.33.63,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 133 12 ต.ค. 2548 (16:44)
ชอบอุลตร้าแมนภาคคอสมอสมากๆๆ

มันน่ารักมากเลย
**PRAEW** (IP:203.156.40.220,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 135 23 ต.ค. 2548 (10:27)
อยากให้อุลตร้าแมนมาหาที่บ้านจัง

เพราะผมรักอุลตร้าแมนมากๆเลย
thunder (IP:202.129.6.187,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 136 8 พ.ย. 2548 (10:00)
ชอบอุลตร้าแมนไดน่ามากๆๆๆอยากได้ตุ๊กตาอุลตร้าแมนทุกตัวเลย
นุ่น วิชุดา ไพเระ (IP:203.172.170.212,192.168.1.158,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 137 16 พ.ย. 2548 (09:20)
ชอบอุลตร้าแมนมากๆๆๆๆเลยเพราะมันมีสีแดงสวยและยังเก่งอีกด้วยของสะสมมีมากเลย
ต่าย (IP:203.172.175.194,10.0.9.59,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 138 21 พ.ย. 2548 (19:43)
ชอบมากๆค่ะ

น่ารักดี

เพื่อนก้อชอบอ่ะค่ะ
moQHbpk110 (IP:61.91.122.213,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 139 25 พ.ย. 2548 (15:53)
เราชอบอุลตร้าแมนมากเลยล่ะน่ารักดีน่ะ
อุลตร้าอ้อมแอ้ม (IP:58.147.2.175,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 140 25 พ.ย. 2548 (15:58)
น้องคีนก็ชอบอุลตร้าแมนมาก ๆ ค่ะ แล้วก็ชอบเรนเจอร์ด้วยมีใครทราบประวัติเรนเจอร์บ้างมั้ยคะ ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยนะคะ จะได้เอาไปเล่าให้น้องคีนฟังค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แม่น้องคีน
ร่วมแบ่งปัน31 ครั้ง - ดาว 156 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 141 28 พ.ย. 2548 (13:37)
ผมชอบอุลตร้าแมนมากครับ เพราะว่ามันแมนดี ชอบอะ
อุลตร้าแมนเอ (IP:203.172.176.226,192.168.0.119,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 142 28 พ.ย. 2548 (14:22)
นุ๊กชอบอุลตร้าแมนมากเลยนะ เพราะอุลตร้าแมนเก่งและน่ารักมาก เป็นฮีโร่ในดวงใจเลยล่ะ
นุ๊ก(sonik) ม.ส.30 (IP:61.90.221.178,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 143 1 ธ.ค. 2548 (09:50)
เกลียดอุตตร้าแมน. . . ล้อเล่นนะเออ รักเธอจะตาย..ฮิฮิ
Ann/Jue (IP:203.151.141.195,203.150.96.40,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 144 1 ธ.ค. 2548 (09:50)
เกลียดอุตตร้าแมน. . . ล้อเล่นนะเออ รักเธอจะตาย..ฮิฮิ
Ann/Jue (IP:203.151.141.195,203.150.96.40,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 145 6 ธ.ค. 2548 (11:47)
ชอบมากนานแล้วแต่ไม่กล้าบอก
พัฒนะพงษ์ มีทอง 16ปี ผ.ว. (IP:61.19.192.190,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 146 13 ธ.ค. 2548 (21:54)
เค้าก้อเปญคนๆ1ที่ชอบอุลตร้าแมนเปญชีวิตจิตจายเหยอล่ะคือมันน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเหยอยของสะสมนี้ก้อส่วนไหญ่เปญอุลตร้าแมนข้าวของเครื่องไช้ก้อต้องใช่เหมือนกันนะ
นีโม่จัง (IP:203.151.140.116,203.113.50.141,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 147 18 ธ.ค. 2548 (12:47)
ชอบอุลตร้าแมนมากๆ
มะนาวหวาน (IP:61.19.28.2,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 148 21 ธ.ค. 2548 (15:27)
เปิ้ลชอบอุลตร้าแมนมากๆเลยนะครับ
เปิ้ลครับ (IP:203.156.51.237,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 149 6 ม.ค. 2549 (13:54)
ตุ๊กตาชอบอุลตร้าแมน มากกกกกกกกกกกกกกก
tukta2525@thaimail.com. (IP:202.29.42.139,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 150 6 ม.ค. 2549 (21:15)
ชอบพี่น้องอุลตร้าทั้ง6มากๆ เลยครับ
แมน (IP:202.44.210.43,10.249.20.58, 10.249.20.21,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 151 12 ม.ค. 2549 (21:16)
อยากจะได้ชุดอุลตราแมนของผู้ใหญ่ ใครทราบบ้างว่าหาซื้อได้ที่ไหน ถ้าใครมีข้อมูล หรือสนใจจะขาย หรือ ให้เช่า โทร.มาบอกกันหน่อยนะที่ อีเมล์ หรือ 07-8080904 ด่วน
nat_ozone@hotmail.com (IP:58.9.253.6,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 152 13 ม.ค. 2549 (10:29)
รักอุลตร้าแมนมากเลยอยากเห็นตัวจริงข้ออุลตร้าแมนค่ะ
TARO_1789 (IP:203.113.61.69,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 153 13 ม.ค. 2549 (10:34)
รักและชอบอุลตร้าแมนตาโร่มากเลยแล้ววันไหนอุลตร้าแมนจะมาสกลฯบ้างค่ะ มาให้ได้นะหนูจะรออุลตร้าแมนค่ะ
TARO_1789 (IP:203.113.61.69,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 156 23 ม.ค. 2549 (10:00)
รักultramanมากค่ะ
น้องนิค (IP:203.113.51.102,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 157 24 ม.ค. 2549 (20:57)
ชอบสุดๆเลยอุลตร้าแมนเนีย แต่หาอุลตร้าแมน ยากมาเลย - -"เซง
ต้อ[กระจง] (IP:61.91.211.34,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 158 1 ก.พ. 2549 (14:16)
อยากเป็นอุลตร้าแมนจังเลย
จีโน่ (IP:203.188.35.201,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 159 6 ก.พ. 2549 (12:30)
อุลตร้าแมนเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ในดวงใจมานานมาก อยากให้สร้างอุลตร้าแมนตัวใหม่ขึ้นมาอีก อยากดูมาก
เป้ (IP:202.29.64.52,192.168.19.83,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 160 16 ก.พ. 2549 (19:48)
รักและชอบอุลตร้าแมนมากๆเลยคะ061954341น้องนิ๊งค์คะ
bank.love@hotmail.com (IP:203.151.141.195,203.150.100.24,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 164 10 เม.ย. 2549 (14:08)
ชอบอุลตร้าแมน cosmos มากค่ะ ชอบมั่กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
sakura_sayaku@hotmail.com (IP:125.25.29.134,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 165 21 เม.ย. 2549 (23:59)
เกนชอบอุลตร้าแมนมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
น้องเกน (IP:203.188.39.9,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 166 27 เม.ย. 2549 (19:24)
ชอบอุลตร้าแมนน่ารักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
อั้ม (IP:203.113.16.241,203.113.60.12,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 167 14 พ.ค. 2549 (19:47)
มี vcd ภาคใหม่มาแล้วนะครับ สำหรับคนที่ชอบอุลตร้าแมน
pharmacy35
ร่วมแบ่งปัน26 ครั้ง - ดาว 152 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 168 15 พ.ค. 2549 (03:30)
ชอบอุลตร้าแมนไดน่ามากๆๆๆๆอาสึกะน่ารักมากโดยเฉพาะตอนที่ปราบสัตว์ประหลาดบาออนอุลตร้าแมนทุกคนน่ารักมากชอบเพลงของเซเว่นนะน่ารักชอบบบบ
weewez (IP:203.172.108.97,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 169 17 พ.ค. 2549 (19:45)
รักและชอบอุลตร้าแมนตาโร่มากเลยแล้ววันไหนอุลตร้าแมนจะมาสกลฯบ้าง มาให้ได้จะรออุลตร้าแมน
ไรเด้อ (IP:203.188.39.9,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 170 17 พ.ค. 2549 (19:46)
ชอบอุลตร้าแมนไดน่ามากๆๆๆๆอาสึกะน่ารักมากโดยเฉพาะตอนที่ปราบสัตว์ประหลาดบาออนอุลตร้าแมนทุกคนน่ารักมากชอบเพลงของเซเว่นนะน่ารักชอบบบบ
ตี้ (IP:203.188.39.9,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 172 20 พ.ค. 2549 (20:16)
อาซึกะไม่เห็นน่ารักเลย

คาริยะน่ารักกว่าอีก
M (IP:58.147.85.205,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 173 1 มิ.ย. 2549 (15:53)
เน็กซัส เท่มาก..........................จากเต้ยครับ
ชอบอุลตร้าแมนเน็กซัส (IP:203.150.14.161,192.168.2.34, 203.154.202.98,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 174 1 มิ.ย. 2549 (15:55)
ชอบอุลตร้าทีกาและเน็กซัส
เน็ก (IP:203.150.14.161,192.168.2.34, 203.154.202.98,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 175 1 มิ.ย. 2549 (15:56)
ชอบเน็กและทีกา
เน็กเต้ย (IP:203.150.14.161,192.168.2.34, 203.154.202.98,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 176 7 มิ.ย. 2549 (09:19)
น่ารักจัง
บุ๋ม (IP:58.147.15.92,192.168.0.214,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 177 13 มิ.ย. 2549 (09:38)
อยากให้มีอุลต้าแมนในโลกนี้จังเลย
ฟิล์ม รัฐภูมิ (IP:61.19.198.123,10.0.2.21, 192.168.1.2,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 178 16 มิ.ย. 2549 (16:29)
เพื่อพิทักษ์สิ่งดีงาม อุลตร้าแมนพร้อมเสมอ
มนุษย์โลก (IP:125.24.0.246,192.168.1.137,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 179 17 มิ.ย. 2549 (19:19)
ชอบอุลตร้าแมนมากที่สุดในชีวิตแล้วไครมีประวัติอุลตร้าแมนทุกตัวบ้าง
save(เซฟ) (IP:58.9.30.72,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 180 23 มิ.ย. 2549 (11:23)
แป้งชอบอุลตร้าแมนมากเลยค่ะถ้าจะคุยเรื่องอุลตร้าแมนสามารถออนมาเมล์นี้ได้นะจ๊ะ รักนะจ๊บๆๆ
PANG_yakusa_@hotmail.com (IP:58.9.54.73,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 183 3 ก.ค. 2549 (15:46)
รักอุลตร้าแมนมากกกกกน่ารักมากกก
thoy_ultraman (IP:58.10.170.164,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 184 13 ก.ค. 2549 (19:24)
เราชอบอุลตร้าแมน คอสมอส & เน็กซัส เท่มากๆมีหลายโหมด
thirawat_palaowong@yahoo.com (IP:203.114.119.149,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 185 23 ก.ค. 2549 (19:01)
i iove you
mint (IP:58.8.169.89,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 187 11 ส.ค. 2549 (10:12)
ทำไมมีคนชอบอุลตร้าแมนเยอะจัง
สร้อย (IP:202.143.148.141,192.168.1.148,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 188 14 ส.ค. 2549 (17:26)
ชอบอุลตร้าแมนมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลย น่ารัก และทุกอย่างเราจะต้องเป็นอุลตร้ามแนทั้งหมดไห้ได้(*-*)+++++++++++++++++++ยอดมนุษย์อุลตร้าแมน++++++

ULTRAMAN .......COSMOS มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยนะ
ultraman_816@hotmail.com (IP:124.157.229.89,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 189 15 ส.ค. 2549 (15:23)
ชอบและรักอุลตร้าแมนที่ฉุดเยย
ตั๊ก (IP:203.107.142.115,192.168.1.202,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 190 15 ส.ค. 2549 (19:42)
คนที่แสดงเป็นอุลตราแมนรีเทินอะหล่อมั่กๆเลยตัวจิงหล่อกว่าทีร่แสดงอีกหลายเท่าเลยอะ
ยาหอม ยาหม่อง
ร่วมแบ่งปัน147 ครั้ง - ดาว 164 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 191 17 ส.ค. 2549 (10:46)
อุลตร้าแมนน่ารักมาก
สร้อย (IP:202.143.148.138,192.168.1.222,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 192 26 ส.ค. 2549 (19:25)
คัยมีรูบอุนต้าแมนเป็นตัวการ์ตูนส่งมาหัยหน่อยอยากได้ ขอบคุน
chokdeejang27 (IP:203.151.140.117,203.113.60.12,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 193 1 ก.ย. 2549 (16:10)
รักอุลตร้าแมนนะ
นพ (IP:202.28.123.253,192.168.1.69,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 195 1 ก.ย. 2549 (21:12)
นี่คือนักเรียน


boat8889@flying.bbbofytgktoied (IP:58.147.111.69,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 196 6 ก.ย. 2549 (13:50)
ชอบอุลตร้าแมนเหมือนกัน
เด็กเพชรบูรณ์ (IP:203.172.147.114,192.168.1.40,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 197 6 ก.ย. 2549 (13:51)
อุลตร้าแมนเกิดวันที่เท่าไร คัยรู้บอกทีค่ะ
เด็กเพชรบูรณ์ (IP:203.172.147.114,192.168.1.40,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 198 6 ก.ย. 2549 (13:58)
ultraman น่ารักมากมากมากมากมากมากมาก นุ่มโครตรักอุลต้าแมน เลย เราคือ สาวก อุลตร้าแมน
เด็กเพชรบูรณ์ (IP:203.172.147.114,192.168.1.40,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 199 6 ก.ย. 2549 (13:59)
ultraman น่ารักมากมากมากมากมากมากมาก นุ่มโครตรักอุลต้าแมน เลย เราคือ สาวก อุลตร้าแมน
เด็กเพชรบูรณ์ (IP:203.172.147.114,192.168.1.40,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 200 8 ก.ย. 2549 (12:00)
ผมรักอุลตร้าแมน
POND (IP:124.157.232.208,192.168.212.11,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 201 8 ก.ย. 2549 (12:04)
อุลตร้าแมนเทห์จังเลย
POND (IP:124.157.232.208,192.168.212.11,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 202 15 ก.ย. 2549 (14:24)
ผมชอบทีก้าแต่เสยอย่างหนึ่งคือเคลื่อนไหวช้าไม่ทันกินคับ
net0908012@hunsa.com (IP:125.24.156.147,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 203 23 ก.ย. 2549 (22:22)
ชอบดูอุลตร้าเเมน
love ครูหนึ่ง ป.5/2 เรยีนา (IP:124.157.166.163,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 204 25 ก.ย. 2549 (19:24)
รัอุลตร้าแมนมากๆๆๆๆๆๆๆเลยนะคับอยากได้ไปกอดตอนกลางคืนจังเลยง่ะ
pinggu_jung@hotmail.com (IP:203.188.21.11,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 205 25 ก.ย. 2549 (19:24)
รัอุลตร้าแมนมากๆๆๆๆๆๆๆเลยนะคับอยากได้ไปกอดตอนกลางคืนจังเลยง่ะ
pinggu_jung@hotmail.com (IP:203.188.21.11,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 206 27 ก.ย. 2549 (15:08)
รักอุลตร้าแมนโซฟี่ที่สุดเลย อยากไปเที่ยวกับอุตลาแมนโซฟี่จังเลยชอบมากกกกกกกก
ไนท์ (IP:203.154.114.63,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 207 27 ก.ย. 2549 (15:15)
อยากคุยกับอุลตร้าแมนโซฟี่จังเลย
gea_utraman@yahoo.co.th (IP:203.154.114.63,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 208 30 ก.ย. 2549 (09:02)
เราก้อชอบอุลตร้าแมนมากๆเลยอะ โดยเฉพาะที่เปงการ์ตูนอะนะ น่ารักมากๆเลยรัก UlTrAMaN จัง!!
numfon295@hotmail.com (IP:202.44.135.35,172.27.97.55, unknown,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 209 7 ต.ค. 2549 (08:11)
รักคอสมอส ปลื้มเซ่เว่น หลงทาโร่ ชอบทีก้า

และทุกๆตัว
ชมรมอุลตร้าแมน (IP:203.118.66.17,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 211 7 ต.ค. 2549 (14:17)
ผมชอบอุลตร้าแมนหลายตัวมาก เช่น เน็กซัส เซเว่น เจ้าพ่อ เจ้าแม่ ทาโร่จาก......ยอร์คบ้าอุลตร้าแมน
ยอร์ค (อีกครั้ง) (IP:58.147.109.210,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 212 10 ต.ค. 2549 (09:46)
โอ้ไม่อยากจะเชื่อ มันสุดยอดอย่างที่คิดไหว้อีกนะเนี่ยอยากได้บ้างจัง
เจน (IP:203.154.202.3,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 215 31 ต.ค. 2549 (14:12)
ปลื้มอุลตร้าแมนมากเลยค่ะ เด็กระยอง
ฝ้าย (IP:125.24.177.119,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 218 18 พ.ย. 2549 (07:54)
ชอบอุลตร้าแมนมากๆๆฮีโร่ในดวงใจจากเด็ก ลำปาง
โรบิ้น (IP:203.170.136.22,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 219 23 พ.ย. 2549 (19:37)
ผมชอบอนตร้าแมนค้อทม้อส

มีหลายสีดี ถ้าเอาเน็ก กับค้อทม้อด มารวม

กันก็ดีสิคับ
นิว ซ่า4465 (IP:203.114.120.107,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 220 23 พ.ย. 2549 (20:06)
wow ultraman !
wind
ร่วมแบ่งปัน31 ครั้ง - ดาว 152 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 221 25 พ.ย. 2549 (16:31)
ผมชอบอุนตราแมนทีก้าที่สุดเลยครับ
6tfytgfujyt@hotmil.com (IP:125.24.3.169,,)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 222 26 ธ.ค. 2549 (13:36)
อยากคุยเมลล์กับอุลตราแมน

อยากได้นาฬิกาอุลตร้าแมนจังซื้อที่ไหนช่วยตอบทีนะ

จาก เกด
tum-yoyo@hotmail.com (IP:203.118.84.242)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 223 27 ธ.ค. 2549 (20:33)
ตามห้างไง แสด
คนมันเทพ
ร่วมแบ่งปัน7 ครั้ง - ดาว 152 ดวง

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 226 12 ม.ค. 2550 (15:34)
อยากได้รูปอุลตร้าที่น่ารัก น่ารักง่ะ
chompou / pou.net@hotmail.com (IP:124.121.21.83)

ความเห็นเพิ่มเติมที่ 227 15 ม.ค. 2550 (15:47)
เราก้อชอบอุลตร้าแมนมาก ๆ เลย มีรูปด้วยล่ะ ถ้าอยากได้ก็ mail มาละกันจะส่งไปให้ เนื่องเราไม่ได้เป็นสมาชิกอันนี้ เลยโพสต์รูปไม่ได้จ้า
ultraman_schq@hotmail.com (IP:202.183.235.3)

จำไว้ตลอด

ความเห็นเพิ่มเติม วิชาการ.คอม
ชื่อ / email:
ข้อความ

กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อโพสต์รูปภาพ และ ใช้ LaTex ค่ะ สมัครสมาชิกฟรีตลอดชีพที่นี่
กรอกตัวอักษรตามภาพ
ตัวช่วย 1: CafeCode วิธีการใช้
ตัวช่วย 2: VSmilies วิธีการใช้
ตัวช่วย 3: พจนานุกรมไทย ออนไลน์ ฉบับราชบัณฑิต
ตัวช่วย 4 : dictionary ไทย<=>อังกฤษ ออนไลน์ จาก NECTEC
ตัวช่วย 5 : ดาวน์โหลด โปรแกรมช่วยพิมพ์ Latex เพื่อแสดงสมการบนวิชาการ.คอม