อุลตร้าแมน เจนเนอเรชั่น

อุลตร้าแมน เจนเนอเรชั่น
จาก 'ลุค สกายวอคเกอร์' มาจนถึง 'แบทแมน' และ 'ไอ้แมงมุม' มาถึง 'แรมโบ้' ดูเหมือนไม่มีฮีโร่ชื่อไหนที่เป็นตำนาน และได้รับความนิยมทั่วโลกเท่ากับ 'ยอดมนุษย์อุลตร้าแมน' ซึ่งแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ส่งผลทำให้ซุปเปอร์ฮีโร่นามนี้อยู่เป็นมิ่งขวัญในโลกบันเทิงมาถึง 25 ปี ย่อมต้องมีแง่มุมที่น่าสนใจ นันทขว้าง สิรสุนทร หยิบมารายงานและวิเคราะห์ร่วมกับบรรยากาศของงาน อุลตร้าแมน มิลเลนเนียม ในกลางเดือนนี้
แม้ว่าตั้งแต่ทศวรรษที่ 60 มาจนถึงทศวรรษที่ 90 นั้น บาบิโลนแห่งอาณาจักรภาพยนตร์อย่าง 'ฮอลลีวู้ด' และแผนกสร้างหนังของอเมริกันหลายๆ แห่งจะช่วยกันผลิต 'ฮีโร่' ออกมาหลายๆ แบบ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคาแรกเตอร์ในหนัง Star Trek, ซูเปอร์แมน, ไอ้แมงมุม รวมไปถึง 'แบทแมน' และ 'โรบิน' ในหลายต่อหลายตอน
แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว จำนวนซูเปอร์ฮีโร่ที่อยู่ในใจเด็กๆ มายาวนานกว่า ยืนยงเป็นตำนานมากกว่า...กลับไม่ใช่บรรดาฮีโร่จากโลกตะวันตก หากแต่เป็นซูเปอร์ฮีโร่จากโลกตะวันออก โดยเฉพาะดินแดนแห่งอารยธรรมอย่างญี่ปุ่น ซึ่งมีตัวละครอย่าง 'ยอดมนุษย์อุลตร้าแมน' เป็นเหมือนเครื่องหมายการค้าชนิดหนึ่ง
ความเป็นตำนาน หรืออาการคลาสสิกที่ว่านี้ เห็นได้จาก 30 ปีที่ผ่านมาที่รายการทีวีของหลายประเทศในเอเชียมักจะนำเอาซีรีย์อุลตร้าแมนกลับมาฉายซ้ำครั้งแล้วครั้งเล่า จนอุลตร้าแมนไม่ใช่จะเป็นเพียง 'ฮีโร่ในใจ' ของ generation X รุ่น 30 up เท่านั้น หากแต่เป็นตัวแทนยอดมนุษย์ของเด็กๆ รุ่น generation Y และน่าจะยาวไปจนถึงรุ่น Z ในภายภาคหน้าอีกด้วยอีกหลายปีนี้
ย้อนหลังไปเมื่อ 35 ปีที่แล้ว ยอดมนุษย์ 'อุลตร้าแมน' ถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 1966 (ปีเดียวกับที่อังกฤษคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกและวัฒนธรรมบันเทิงจากแดนผู้ดีกำลังเบ่งบานทั้งดนตรีและภาพยนตร์) ด้วยรูปแบบของรายการซีรีย์ทางทีวีต่อเนื่องกันหลายตอน หนังสือ Pacific Friend เดือนธันวาคมปี 1997 รายงานว่า ประเทศที่อุลตร้าแมนเข้าไปประสบความสำเร็จมากๆ ก็คือ สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย รวมไปถึงในเอเชีย
หลังจากออกอากาศในญี่ปุ่น อุลตร้าแมนกลายเป็นยอดมนุษย์ยอดฮิตมีการขอซื้อไปแพร่ภาพในหลายประเทศ ไม่เว้นแม้แต่ในยุโรปและตะวันตก (ชาติที่วัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็น 'ของต้องห้าม' อย่างเกาหลีนั้น ในเวลาต่อมาก็มีการนำเข้าไปเผยแพร่) รวมทั้งถูกสร้างเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น และในที่สุด อุลตร้าแมน กลายเป็นโปรดักท์ที่สร้างชื่อเสียงและเงินทองให้กับทาง Tsubaraya Production เป็นอย่างมาก (มีการสร้างเป็นภาพยนตร์อีกหลายครั้งกับบริษัท Tokusatsu Films)
ประจักษ์พยานอย่างหนึ่งที่บอกกับคนดูว่า ซีรีย์ชุดของอุลตร้าแมนได้รับความนิยมมาก คือ บรรดาสัตว์ประหลาด หรือตัวร้ายในซีรีย์ชุดนี้นั้นมีมากกว่า 600 ชนิด ซึ่งถูกผลิตออกมาในเวลากว่าสามทศวรรษที่ผ่านมา และสมาชิกของอุลตร้าแมนอย่าง อุลตร้าแมน เอซ, อุลตร้าแมน เซเว่น, อุลตร้าแมน ไดน่า ตัวอื่นๆ ยังคงถูกกล่าวขานจนถึงวันนี้
และเป็นวันนี้เวลานี้อีกเช่นกัน ที่ในกลางเดือนตุลาคมเป็นต้นไป อุลตร้าแมนจะกลับมาโชว์โฉมอีกครั้งหนึ่งในงานที่ชื่อว่า 'อุลตร้าแมนมิลเลียมเนียม ไลฟ์โชว์ อิน แบงค็อก' ที่อิมแพค มารีน่า เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 12-21 ตุลาคม 2544
ประเด็นที่น่าสนใจจึงไม่น่าจะใช่เรื่อง... อุลตร้าแมนจะขายบัตรหมดมั้ย หรือ ฝ่ายธรรมะจะเอาชนะอธรรมได้หรือเปล่า หากมีแง่มุมที่น่าที่สนใจมากไปกว่า...ลูกบอลแปลกประหลาดที่มีไฟสีฟ้า วิ่งตัดผ่านโลกมนุษย์ และแปลงร่างเป็นเอเลี่ยนหน้าตาดุร้าย
คำถามแรก ก็คือ จู่ๆ หลังสงครามโลกครั้งที่สองที่ญี่ปุ่นแพ้สงครามโลกใหม่ๆ ทำไมถึงมีการสร้างการ์ตูนออกมาจำนวนมาก
"ผมคิดว่า ประเทศที่แพ้สงครามนั้นต้องดิ้นรนและพัฒนาประเทศ และต้องทำทุกวิถีทางที่จะเอาเงินเข้าประเทศ จะเห็นได้ว่า ช่วงปี 1965-1966 นั้น ญี่ปุ่นประกาศเลยว่าจะทำการ์ตูนครองโลก คือ จะเอาการ์ตูนครองโลกในวงการทีวี" สมโพธิ แสงเดือนฉาย ลูกศิษย์ของ เอจิ ซึบูราย่า ที่ร่วมค้นคิดประดิษฐ์ยอดมนุษย์ชุดอุลตร้าแมน เคยให้สัมภาษณ์กับ 'จุดประกาย' เมื่อไม่นานมานี้
เขายังบอกอีกว่า ยอดมนุษย์ หรือการ์ตูนของญี่ปุ่น ไม่สามารถเอาไปเปรียบเทียบกับการ์ตูนของฮอลลีวู้ดได้ เพราะเขาเชื่อว่าการ์ตูนของอเมริกานั้น เป็นความบันเทิงที่ฉาบฉวยไม่ต่างจากการ์ตูนของญี่ปุ่นบางชุด
"ผมว่าการ์ตูนหรือยอดมนุษย์ยุคใหม่นั้น มีแต่ความรุนแรง ไล่ฆ่ากันลูกเดียว ซึ่งผมคิดว่าบางทีคนดูเขาไม่ได้ต้องการให้ยอดมนุษย์ หรือฮีโร่ของเขามีแต่ความดุร้ายอย่างเดียว"
คำพูดของผู้ให้กำเนิดอุลตร้าแมน ทำให้น่าคิดว่าการที่ยอดมนุษย์ชนิดนี้จะสามารถอยู่มายาวนานนั้น จะต้องมีองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ไม่ใช่เก่ง มีอิทธิฤทธิ์เยอะและตีลังกาได้หลายตลบ หากแต่มีคุณธรรมน้ำมิตรและจิตใจที่โอบอ้อมอารี
"ผมว่าเขาเป็นฮีโร่ที่สุภาพ มีจิตใจที่โอบอ้อมอารี จะเห็นได้ว่า บางทีสัตว์ประหลาดสำนึกผิด ก็จะมีการให้อภัย หรือลงโทษด้วยการส่งไปอยู่นอกโลก ไม่ใช่เหมือนการ์ตูนยอดมนุษย์ทุกวันนี้ที่มีแต่ฆ่ากันลูกเดียว มันโหดร้ายกันเกินไป" สมโพธิ บอก "ส่วนหนึ่งที่เป็นแบบนั้นเพราะว่าบริษัทต่างๆ มุ่งที่จะขายกันมากเกินไป เลยต้องสร้างคุณสมบัติที่รุนแรงออกมาเพื่อถูกใจเด็กๆ"
หากมองกันในมุมวิเคราะห์ สิ่งที่ สมโพธิ บอกกับ 'จุดประกาย' นั้นน่าจะเป็นจริง อย่างน้อยเมื่อใครสักคนลองมองสำรวจโครงสร้างของอุลตร้าแมน จะเห็นได้ว่า สีที่ทาลงบนตัวของยอดมนุษย์นั้น นอกจากจะดึงดูดด้วย 'สีแดง' ซึ่งเป็นสีที่มี density การที่ใช้สีแดงนั้น ผลดีอย่างหนึ่ง ก็คือ ทำให้ถูกจดจำง่ายและเป็นสีที่มีพลัง แสดงถึงอำนาจและอิทธิฤทธิ์
และที่สำคัญมากที่สุด ก็คือ สีแดง เป็นสีของพระอาทิตย์ (sun) ซึ่งเป็นสิ่งที่คนญี่ปุ่นเคารพนับถือ และหากลองสังเกตดูวิธีการเดียวกันถูกทำซ้ำในหลายครั้ง โดยเฉพาะที่ตัวการ์ตูนที่ชัดที่สุด ก็คือ โปเกมอน บนแก้มของพลพรรคฟิกาชู
แต่ขณะเดียวกัน การดีไซน์เนื้อหาของอุลตร้าแมนไม่ได้ถูกนำเสนอออกมาในแนวดิ่ง แต่กลับทำให้ผู้รับ (audience) สามารถเข้าถึงได้ง่าย ด้วยวาดลวดลายที่กลมมนโค้งเว้า อันแสดงถึงนัยที่อ่อนโยน อบอุ่น ผิดกับตัวสัตว์ประหลาดที่มักมีโครงสร้างลวดลายที่คมเหลี่ยม และเต็มไปด้วยความแหลมของเขา, กระดอง, แขน และขา
สีแดงที่มีลวดลายจึง 'น่าจะถูกใช้' เพื่อมีผลทางจิตใจต่อคนดู ขณะเดียวกัน ถ้าเรามองการ์ตูนของญี่ปุ่นตั้งแต่อดีตมาจนถึงยุคปัจจุบันนั้น เราจะเห็นได้อย่างหนึ่งว่า หลายๆ ครั้งที่มีการส่งออกตัวการ์ตูนไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกนั้น ญี่ปุ่นก็ได้ฝัง culture หรือสอดใส่ 'ไส้วัฒนธรรม' ลงไปด้วย
ไส้วัฒนธรรมที่ว่านี้ ไม่ใช่ 'ไส้ช็อกโกแลต' หรือ ไส้สตรอเบอร์รี่ แต่เป็น 'ของสอดแทรก' ที่เต็มไปด้วยผลทางจิตใจในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นท่าที, การปล่อยแสง, วิธีการแปลงกาย, ท่าทางที่ตลกและสนุกสนาน, ศีลธรรมจริยธรรม ดังจะเห็นได้ว่า การดีไซน์ของอุลตร้าแมนนั้น
เอาเข้าจริงๆ แล้วก็มีวิธี imitate มาจากคนจริงๆ แตกต่างตรงที่รูปทรงส่วนของศีรษะนั้น จะมีการดัดแปลง ทำซ้ำและพลิกแพลงให้เปลี่ยนไปตามแบบต่างๆ การที่รูปทรงของศีรษะถูกดัดแปลงและพลิกแพลงไปตามแบบต่างๆ นั้น มีผลอย่างน้อยสองทาง
อย่างแรก มันทำให้ยอดมนุษย์ที่มีอยู่หลายตัวนั้น มีความแตกต่างกันออกไป เช่น การที่อุลตร้าเซเว่นมีหน้าตาคล้ายกับวัวนั้น ก็เพราะรูปทรงที่ผู้สร้างดีไซน์ให้ ไม่ต่างจากอุลตร้าอื่นๆ มีสัญลักษณ์ให้คนดูจำได้จากลักษณะเฉพาะบนศีรษะ (อีกอย่างหนึ่ง ก็คือ ปุ่มตามตัวของยอดมนุษย์ก็สามารถสร้างสไตล์หรือคาแรกเตอร์ให้กับตัวละครได้)
"ตอนที่ผมคิดผมก็เอาลักษณะบางอย่างของพระพุทธเจ้าไปใส่ไว้ อย่างพระเกศของรูปปั้นพระพุทธเจ้า หรือพระสมัยสุโขทัย คุณดูสิว่าพระเราเป็นพระที่มีเสน่ห์มาก ไม่มีพระองค์ไหนหน้าบึ้งเลย ขณะที่พระญี่ปุ่นหน้าตาจะบึ้งมาก คือ จริงจังมาก" สมโพธิ บอก
ไม่เพียงแค่นั้น เมื่อถามถึงลิ่วล้ออื่นๆ ของยอดมนุษย์นั้น เขาบอกว่าไม่ใช่จู่ๆ ก็ใส่เข้าไป แต่เขาดัดแปลงคาแรกเตอร์ของลิงองคตบ้าง, สุครีพบ้าง จากเรื่อง 'รามเกียรติ์' มาใส่ไว้ในอุลตร้าแมน
ยังมีอะไรอีกบ้างที่ทำให้ 'อุลตร้าแมน' มีอายุขัย และความเป็นตำนานมาจนถึงทศวรรษ และชนะซูเปอร์ฮีโร่ตระกูลอื่นๆ นอกจากไปจากทัศนะที่ 'จุดประกาย' กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด
สิ่งหนึ่งที่ถือว่าน่านำมาพิจารณาด้วย ก็คือ ลักษณะการสร้างรายละเอียดที่มีต่อคาแรกเตอร์ ซึ่งน่าจะมีผลต่อการเสพรับของคนดูทุกรุ่น
จากพื้นฐานดั้งเดิมนั้น ยอดมนุษย์ยุคหนึ่งเกิดขึ้นมาจากการประดิษฐ์และคิดค้น โดยไม่พึ่งพางานสเปเชียลเอฟเฟคท์ ผลดีอย่างหนึ่งจากการสร้างคาแรกเตอร์โดยไม่พึ่งสเปเชียลเอฟเฟคท์ ก็คือ ทำให้คนดูรู้สึกและสัมผัสได้ถึงความสมจริง ซึ่งการ์ตูนหรือยอดมนุษย์ยุคใหม่ไม่มีให้
แสงสีที่วูบวาบและเต็มไปด้วยการสร้างสีสันในแบบ 'เกินจริง' ของเอฟเฟคท์นั้น ผลทางหนึ่งทำให้คนดูไม่รู้สึก 'ความผูกพัน' ต่อตัวละครนั้นๆ ซึ่งความผูกพันต่อคาแรกเตอร์ต่างๆ นั้น เป็นข้อบังคับอย่างหนึ่งในการสร้างความบันเทิงที่มีต่อผู้เสพ หนังหรือการ์ตูน รวมไปถึงละครทีวีอะไรก็แล้วแต่ หากไม่สามารถทำให้คนดูตามตัวละครตัวใดตัวหนึ่ง นั่นก็เท่ากับว่า ผู้สร้างล้มเหลวไปแล้วครึ่งหนึ่งต่อผู้เสพ (บางคนอาจจะเลือกทำลายตัวละครหนึ่งลง แต่ก็จะมีการสร้างใครสักคนให้คนดูผูกพันเอาใจช่วย)
สมโพธิ บอกว่า เขาไม่ชอบการ์ตูนเอฟเฟคท์ เพราะฉาบฉวยและดูวูบวาบ!
ความฉาบฉวยและวูบวาบในแสงสีและท่าทางที่ว่านี้แหละ ที่เราน่าจะนำผลมา 'สนับสนุน' ความเป็นตำนานของอุลตร้าแมน หลังจากยอดมนุษย์ชุดนี้ผ่านช่วงเวลามานานกว่าสามทศวรรษ !
สังเกตได้ว่า แสงสีและสเปเชียลเอฟเฟคท์ของการ์ตูนยุคใหม่นั้น (หรือจากหนังแฟนตาซีบางเรื่องอาทิ Star Wars, Star Trek, The Lost in Space) เมื่อถูกปล่อยออกมายังหน้าจอทีวี หรือจอภาพยนตร์ในโรงนั้น มีลักษณะของการโชว์(show) มากกว่าที่จะนำเสนอให้เห็นหรือ 'เข้าถึงคุณค่า' (value) ทางจิตใจ
ประกายแสงสี หรือภาพวูบวาบที่ปรากฏของยอดมนุษย์ยุคใหม่นั้น ไม่ต่างจากอะไรกับที่ดนตรีแนว Grunge Rock นำมาเสนอกับคนดูบนเวทีคอนเสิร์ต ซึ่งแนวกรันจ์ ร็อค ที่ว่านี้ สีสันอยู่ที่การแสดง หรือการโชว์มากกว่าที่จะนำเสนอถึงคุณค่าในดนตรีและบนเพลง
อาจเป็นเหตุผลนี้ก็ได้ ดนตรีแนว กรันจ์ ร็อค ถึงหายไปจากความนิยมของคนฟังอย่างรวดเร็ว เป็นอาการที่ไม่ต่างอะไรจากยอดมนุษย์จำนวนมาก ที่มาพร้อมกับเอฟเฟคท์มากมายในยุคปัจจุบัน
และเหนือสิ่งอื่นใดที่ อุลตร้าแมน มี แต่ซูเปอร์ฮีโร่หลายๆ ตัวไม่มีก็คือ อาการขาด cheerful หรือ 'ความมีชีวิตชีวา' ของตัวละครในหนัง อาการแบบมีชีวิตชีวานี่เอง ที่ทำให้เราเห็นอุลตร้าแมน "ล้อเล่น" กับสัตว์ประหลาด
อาการมีชีวิตชีวานี่เอง ที่อุลตร้าเซเว่นแสร้งตีลังกาผิดพลาดอยู่บ้างในบางฉาก แต่เราไม่ค่อยพบและเห็นในการ์ตูนแนวซูเปอร์ฮีโร่ในยุคปัจจุบัน อย่างที่ สมโพธิ บอกกับ "จุดประกาย"
อาการมีชีวิตชีวานี่เองที่น่าจะทำให้อุลตร้าแมนอยู่ในใจ และเป็นตำนานตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา เหมือนพวกเขาจะบอกว่า ตำนานที่ว่านี้ ก็คือ สัจธรรมแห่งความจริงที่อยู่คู่โลกมนุษย์ตลอดมา
สัจธรรมอันว่าด้วย... 'ความดีงาม' จะอยู่เหนือ 'ความชั่วร้าย' และ 'ธรรมะ' ย่อมชนะ 'อธรรม' ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง
หมายเหตุ : ข้อมูลประกอบส่วนหนึ่งจากหนังสือ Pacific Friend (ธันวาคม 1997


ความคิดเห็นที่ 1


8 พ.ค. 2547 17:08
 1. อยากดูอุลตร้าแมนมาก ๆ และสะสม

ความคิดเห็นที่ 2

15 มิ.ย. 2547 08:57
 1. น่าจะเอาอุลตร้าแมนรู่นเก่าๆอย่างเช่นอุลตร้าแมน aกลับมาออกแบบใหม่และสร้างเป็นหนังอีกครั้ง

ความคิดเห็นที่ 3

16 มิ.ย. 2547 11:24
 1. ไม่รู้สิคะแต่มันคงไม่มีจริงหรอก

ความคิดเห็นที่ 4

6 ก.ค. 2547 09:57
 1. อุลตร้าแมนไกอาร์น่ารักมักมัก

ความคิดเห็นที่ 5

14 ก.ค. 2547 10:58
 1. เท่ไปเลย! เฮียรักอุลตร้าแมน มั๊กๆ ค่า

ความคิดเห็นที่ 6

30 ก.ค. 2547 16:50
 1. หนูอยากให้มีอุลตร้าแมน เยอะๆ

ความคิดเห็นที่ 7

1 ส.ค. 2547 01:34
 1. เราอยากให้มีแบทแมนเยอะด้วยเหมือนกานน่ะ เพราะเราชอบแบทแมนมากกกกกกั๊บป๋ม เพราะแบทแมนก็เท่ห์สุดๆเหมือนกานน่ะอิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 8

3 ส.ค. 2547 08:39
 1. อยากเเปลงร่างได้

ความคิดเห็นที่ 9

3 ส.ค. 2547 08:41
 1. อยากให้นํา เทพ 3 ฤดูมาประสมกับอุลตร้าแมน

ความคิดเห็นที่ 10

14 ส.ค. 2547 16:51
 1. อุลตร้าแมนน่ารักทุกตัวเยย เราชอบมั่กๆๆๆๆเยย อยากได้อุลตร้าแมนทุกตัวมาอยู่ในครอบครอง

ความคิดเห็นที่ 11

14 ส.ค. 2547 16:53
 1. อยากขี่หลังอุลตร้าแมนจัง

ความคิดเห็นที่ 12

18 ส.ค. 2547 16:04
 1. ชอบพี่อุลตร้าแมนมากๆๆๆๆๆๆๆคับ น่ารักดี

ความคิดเห็นที่ 13

20 ส.ค. 2547 20:54
 1. น่าจะมีอุลตร้าเเมนไดนาด้วย

ความคิดเห็นที่ 14

1 ก.ย. 2547 09:49
 1. อุลตร้าแมนน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆอ่ะ อยากมีอุลตร้าแมนที่บ้านซัก 70000000000000000 ตัว

ความคิดเห็นที่ 15

7 ก.ย. 2547 09:48
 1. ปัญญาอ่อนเหรอไงพวกแกบ้านะเนี้ย

ความคิดเห็นที่ 16

8 ก.ย. 2547 22:35
 1. คนที่เราชอบ เค้าชอบอุลตร้าแมนมั่กๆ น่าร้ากที่ซู้ด !

ความคิดเห็นที่ 17

12 ก.ย. 2547 14:35
 1. ชอบอุลตร้าแมนมากๆ

ความคิดเห็นที่ 18

17 ก.ย. 2547 08:32
 1. อุลตร้าแมนน่ารักจัง

ความคิดเห็นที่ 19

17 ก.ย. 2547 08:33
 1. อยากเป็นแควนกะอุลตร้า

ความคิดเห็นที่ 20

18 ก.ย. 2547 13:41
 1. อุลตร้าแมนเป็นฮีโร่ของใครบ้าง เมลล์มาคุยกันบ้างก้อได้นะ

ความคิดเห็นที่ 21

20 ก.ย. 2547 13:21
 1. ตอนนี้หลานชายอายุประมาณ 3 ขวบชอบอุลตร้าแมนมากประมาณว่าดึงแขนอุลตร้าแมนออกมาให้เขาท้ายว่าอุลตร้าแมนตัวนี้ชื่ออะไรเขาท้ายถูก วันนี้เป็นวันเกิดของเขาว่าจะซื้ออุลตร้าแมน เอ ให้เขา เพราะเขาชอบเป็นพิเศษ

ความคิดเห็นที่ 22

23 ก.ย. 2547 21:05
 1. ชอบ

ความคิดเห็นที่ 23

23 ก.ย. 2547 21:07
 1. :-) :-) :-) :-) ชอบอุลตร้าแมนมากนะ

ความคิดเห็นที่ 24

28 ก.ย. 2547 17:57
 1. อยากให้มีฉายทางทีวีอีก ดูมันขลังดี ผมว่ามันไม่หลอกเด็กหรอก ถ้าหลอก ความดีคืออะไร

ความคิดเห็นที่ 25

28 ก.ย. 2547 18:01
 1. ความดีก็คงเป็นสิ่งที่แย่ เด็กๆโตไปคงไม่มีจิตสำนึกคงทำเรื่องแย่ๆให้ผู้ใหญ่ระอาเอือม ทาโร่ เซเว่นก็ได้

ความคิดเห็นที่ 26

30 ก.ย. 2547 19:49
 1. เราชอบอุลตร้าแมนตั้งแต่เด้กๆแล้ว ขอบคุณเว็ปgoogelมากเลย

ความคิดเห็นที่ 27

5 ต.ค. 2547 13:27
 1. หลานชายติดอุลตร้าแมนค่ะ เค้าบอกว่า ถ้าไปรับเค้าที่โรงเรียนให้คุณครูประกาศหาเค้าในชื่อ อุตร้าแมนไดน่า ไม่เช่นนั้น เค้าจะไม่ออกมาค่ะ :D

ความคิดเห็นที่ 28

15 ต.ค. 2547 10:57
 1. KIMI DAKE O MAMORITAI (Only You Do I Wish to Protect) AOZORA GA ARU KAGIRI KAZE WA TOKI O HAKOBU YO YUHKI GA ARU KAGIRI YUME WA KANARAZU KANAU YO NAMIDA GA AFURERU MAMA HEY! HEY! HASHIRIDASE AKAI CHIHEISEN NO KANATA ASHITA GA ARU NO SA DARE YORI MO NANI YORI MO KIMI DAKE O MAMORITAI ITSUMADE MO DOKOMADE MO KIMI DAKE O MAMORITAI WOW WOW WOW SAKEBOH SEKAI WA OWARANAI KANASHIMI GA ARU KAGIRI HITO WA YORU NI MAYOU YO AKIRAMENAI KAGIRI YUME WA SOBA NI ARU YO OMOIDE MUNE NI DAITE HEY! HEY! ME O TOJIRO KOKORO NO NAKA NI KIMI NO MIRAI GA ARU NO SA DARE YORI MO NANI YORI MO AI DAKE O SHINJITAI ITSUMADE MO DOKOMADE MO AI DAKE O SHINJITAI WOW WOW WOW SAKEBOH SEKAI WA HITOTSU SA ITOSHIH HITO NO MUNE NI DAREMO GA KAETTE YUKU YO NATSUKASHIKU ATATAKAI HIKARI NI TSUTSUMARENAGARA ITSUKA (SHAH!) DARE YORI MO NANI YORI MO KIMI DAKE O MAMORITAI ITSUMADE MO DOKOMADE MO KIMI DAKE O MAMORITAI LALALALALA... KIMI DAKE O MAMORITAI LALALALALA... KIMI DAKE O MAMORITAI WOW WOW WOW MOH ICHIDO WOW WOW WOW SAKEBOH SEKAI WA OWARANAI ----อุลตร้าแมนไดน่า ตอนจบ ----- ----เพราะดี ---

ความคิดเห็นที่ 29

4 พ.ย. 2547 12:54
 1. ชอบอุลตร้าแมนมิลเลเนียมครับ

ความคิดเห็นที่ 30

4 พ.ย. 2547 12:56
 1. ชอบอุลตร้าแมนทิก้าครับผม ฮาๆ

ความคิดเห็นที่ 31

4 พ.ย. 2547 13:02
 1. อยากวรู้ว่าอุลตร้าแมนของไทยเราจะมีเป็นยนต์ไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 32

4 พ.ย. 2547 13:03
 1. เฟนควาย

ความคิดเห็นที่ 33

4 พ.ย. 2547 13:04
 1. ชุดอุลตร้าแมนเาใส่อย่างไรครับ

ความคิดเห็นที่ 37

4 พ.ย. 2547 13:08
 1. อุลตร้าแมนใครเป็นคนสร้างครับ

ความคิดเห็นที่ 43

7 พ.ย. 2547 19:08
 1. 003

ความคิดเห็นที่ 45

17 พ.ย. 2547 08:18
 1. อยากได้รูปอุลตร้าแมน

ความคิดเห็นที่ 46

19 พ.ย. 2547 19:27
 1. อุลตร้่าแมนสู้ ๆๆๆๆ เป็นขวัญใจตลอดการ

ความคิดเห็นที่ 49

9 ธ.ค. 2547 21:02
 1. อย่าไปว่าเค้าเลย ยังไงเด็กเกิดใหม่ก็ชอบ

ความคิดเห็นที่ 51

9 ธ.ค. 2547 22:34
 1. ฮีโร่อันดับหนึ่งในดวงใจผมยกให้สไปเดอร์แมนเท่านั้น ไม่มีอย่างอื่น

ความคิดเห็นที่ 54

13 ธ.ค. 2547 15:01
 1. อีกอย่างนะผมว่าสไปเดอร์ก็สนุกดีแต่คุณก็ไม่ควรพูดอย่างนั้น ถ้าลูกคุณชอบบ้างผมจะสมนำหน้า ไอ้เห็นแก่ตัว

ความคิดเห็นที่ 55

13 ธ.ค. 2547 21:11
 1. คุณความเห็นที่ 53 54 คุณอย่าเพิ่งเข้าใจผิดนะ ความเห็นที่ 44 47 49 ไม่ใช่ความเห็นของผมนะ ผมยอมรับว่าผมชอบสไปเดอร์แมนเพราะว่าผมรู้สึกว่าหนังให้สาระและให้ข้อคิดได้ดี แต่อุลตร้าแมนนี่ผมดูแล้วรู้สึกเฉยๆ แต่ก็ไม่ถึงกับเกลียดจนอยากจะด่าแต่อย่างใด บางทีสัตว์ประหลาดก็โผล่มาไม่มีที่มาที่ไป อีกอย่างหนึ่งตัวผมเองยอมรับมีความรู้สึกไม่ค่อยชอบหนังฮีโร่ของญี่ปุ่นโดยมีเหตุผลทางประวัติศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้อง ถ้าคุณได้ศึกษาประวัติศาสตร์เอเชียบูรพาทั้งก่อนและระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่างละเอียด รวมไปถึงการข่มเหงรังแกและการฆ่าหมู่อย่างทารุณโหดร้ายของทหารญี่ปุ่น(ที่เมืองจีนโดนหนักที่สุด) คุณจะต้องมีความรู้สึกเกลียดญี่ปุ่นบ้างไม่มากก็น้อย คนญี่ปุ่นไม่ได้มีความเป็นฮีโร่เลยสักนิด พวกเขาสร้างหนังฮีโร่เหล่านี้ขึ้นมาเพื่อผลประโยชน์ทางการค้าและการตลาดเท่านั้นเอง

ความคิดเห็นที่ 56

13 ธ.ค. 2547 21:32
 1. แต่ก็ใช่ว่าผมจะชอบแต่หนังอเมริกานะ ผมเองก็ไม่ค่อยชอบอเมริกาในหลายๆเรื่อง ทั้งเรื่องสงครามและเรื่องอื่นๆ หนังฮอลลีวู้ดนานๆผมก็ดูที ผมดูหนังไทยมากที่สุดเลยละ

ความคิดเห็นที่ 57

13 ธ.ค. 2547 21:43
 1. บางคนอาจะว่า ประวัติศาสตร์ก็ส่วนประวัติศาสตร์สิ เอามาเกี่ยวกันทำไม ก็แล้วแต่จะคิดครับ

ความคิดเห็นที่ 68

14 ม.ค. 2548 23:44
 1. ผมชอบอุลตร้าแมนมากๆ อยากให้มีรถลายอุลตร้าแมน ผมรักอุลตร้าแมน ผมอยากมี CDอุลตร้าแมน ของเล่นด้วย

ความคิดเห็นที่ 69

17 ม.ค. 2548 15:15
 1. ก็ดีนะแต่ผมชอบคอสมอสงะ

ความคิดเห็นที่ 70

30 ม.ค. 2548 16:58
 1. อิอิ แฟนคลับอุลตร้าแมนครับผม อยาได้รูปอุลตร้าแมนเยอะๆเลยอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 71

2 ก.พ. 2548 10:52
 1. ไรด้าคิก

ความคิดเห็นที่ 73

4 ก.พ. 2548 11:37
 1. กันชอบอุลตร้าแมนมากเลยค่ะ รักมากๆ มีของสะสมเยอะมากๆใครที่ชอบอุลตร้าแมนเหมือนกัน ก็ขอยินดีต้อนรับเข้าสู่ อุลตร้าแมน club นะคะ

ความคิดเห็นที่ 74

14 ก.พ. 2548 12:20
 1. เราไม่รักอุลตร้าแมนแต่เราชอบอุลตร้าแมน

ความคิดเห็นที่ 78

22 ก.พ. 2548 14:07
 1. ชอบอุลตร้าแมนนะ แต่บางครั้งก็รู้สึกเกลียดคนชอบอุลตร้าแมน

ความคิดเห็นที่ 79

22 ก.พ. 2548 14:09
 1. รักอุลตร้าแมนจังน่ารักดีเนอะ

ความคิดเห็นที่ 80

28 ก.พ. 2548 20:12
 1. อุลตร้าแมนน่ารักมาก

ความคิดเห็นที่ 81

18 มี.ค. 2548 19:50
 1. i like อุลตร้าแมน

ความคิดเห็นที่ 82

23 มี.ค. 2548 10:47
 1. ผมชอบอุลตร้าแมนครับ

ความคิดเห็นที่ 83

25 มี.ค. 2548 15:42
 1. ชอบอุลตร้าแมนแจ็คครับ

ความคิดเห็นที่ 84

18 เม.ย. 2548 16:59
 1. ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 85

19 เม.ย. 2548 08:52
 1. ใครบอกอุลตร้าแมนของไทยไม่มี! ก็หนุแมนไง!

ความคิดเห็นที่ 86

21 เม.ย. 2548 08:06
 1. จะเกลียดหรือไม่พอใจอย่างไรก็เก็บไว้ในใจเถอะครับ อย่าเอามาด่าว่ากันเลย เพราะทุกคนย่อมมีHEROในดวงใจกันทุกคน...จริงไหมครับทุกท่าน

ความคิดเห็นที่ 88

21 เม.ย. 2548 19:30
 1. ชอบอุลตร้าแมนมาก อุลตร้าแมนน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 89

biohazard
21 เม.ย. 2548 19:56
 1. แล้วอุลตร้าแมนมีกี่ตัว??ตอบที่

ความคิดเห็นที่ 90

30 เม.ย. 2548 18:15
 1. ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆที่นำมาฝากนะคะคุณเปี้ยว เป็นคนที่ชอบอุลตร้าแมนอยู้แล้วตั้งแต่เด็กๆเลย แม้ว่าตอนนี้อายุจะเลยเลข2อยู่แล้วก็ยังชอบอยู่ แต่รู้สึกว่าบางครั้งออกจะสับสนว่าอุลตร้าแมนจริงๆแล้วมีกี่ภาค และมันมีกี่ตัวกันแน่ (ถ้ามีใครรู้ช่วยตอบด้วยเถอะค่ะ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่งเลยค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 91

3 พ.ค. 2548 15:06
 1. ชอบอุลตร้าแมนมากๆเลย มีของสะสมเยอะเหมือนกัน ถ้ามีอะไรดีๆก็ส่งมาให้มั่งนะคะ....

ความคิดเห็นที่ 93

11 พ.ค. 2548 09:00
 1. ยากให้มีอุลตร้าแมนตัวใหม่

ความคิดเห็นที่ 95

13 พ.ค. 2548 10:41
 1. อยากให้เอาอุลตร้าแมนตัวเก่าๆมาฉายอีกชอบมาก

ความคิดเห็นที่ 96

15 พ.ค. 2548 09:58
 1. เราชอบอุลตร้าแมนไดน่ามั่กมาก

ความคิดเห็นที่ 97

2 มิ.ย. 2548 14:19
 1. ชอยฃบอุลตร้าแมนมากๆสะสมมีตั้งหลายอย่างนี่ก็เพิ่งจะได้การ์ดและหุ่นตัวจิ๋วมาจากหลานเนื่องจากเด็กซื้อเพราะว่าฮิตกันก็เลยขอมา ฟรี กะว่าจะสะสมให้มากๆ

ความคิดเห็นที่ 98

7 มิ.ย. 2548 14:15
 1. อุลต้าแมนเป็นขวัญใจของเรา ใครไม่ชอบก็ช่างดิ ชอบครับ ชอบ

ความคิดเห็นที่ 100

13 มิ.ย. 2548 08:59
 1. ชอบอุลตร้ามั่กมาก

ความคิดเห็นที่ 102

28 มิ.ย. 2548 16:07
 1. ชอบอุลตร้าแมนมากๆเลยนะที่บ้านมีเป็นห้องๆเลย มีห้องไว้ให้น้องอุลตร้าแมนอยู่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 104

4 ก.ค. 2548 09:34
 1. รักอุลตร้าแมนที่สุดในโลก

ความคิดเห็นที่ 105

14 ก.ค. 2548 21:02
 1. ผมชอบอุลตร้าแมนมิลลีเนียม

ความคิดเห็นที่ 106

22 ก.ค. 2548 09:54
 1. ชอบอุลตร้าแมนมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 107

26 ก.ค. 2548 16:24
 1. ชอบอุลตร้าแมนมากๆเลยครับ อยากทราบประวัติการเกิดของอุลตร้าแมนมากๆด้วยฮะ เพราะจะนำไปศึกษาทำรายงานที่โรงเรียนครับ กรุณานำมาลงที่เวบเราด้วยนะครับ พีส.......

ความคิดเห็นที่ 108

1 ส.ค. 2548 19:48
 1. รักอุลต้าแมนที่สุดเลยค่ะ น่ารักมากๆ เป็นฮีโร่ในดวงใจเลย ยิ่งท่าโร่นะ ชอบมักมาก อยากเจออุลต้าแมนทาโร่จัง...รักนะค่ะ .......แอนนา

ความคิดเห็นที่ 109

7 ส.ค. 2548 15:21
 1. ชอบอุ่นต้าแมน[อุลตร้าแมน]มักมากเลยคะ ที่บ้านก็บอกว่าชอบจนบ้าไปแล้ว อยากบอกว่า"อุลตร้าหมูหล่อที่สุดแล้วคะ"

ความคิดเห็นที่ 110

9 ส.ค. 2548 00:49
 1. รักอุลตร้าแมนมากเลยเจ้าค่ะ ใครมีไรดีดีแอดมานะค่ะ ชื่อลูกอมค่ะ16ขวบ kisstipna@hotmail.com ร๊ากอุลตร้าแมนเจ้าค๊า

ความคิดเห็นที่ 111

20 ส.ค. 2548 15:40
 1. ชอบอุลตร้าแมนทาโร่มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆครับผม

ความคิดเห็นที่ 113

31 ส.ค. 2548 13:28
 1. เราชอบอุลตร้าแมน มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อุลตร้าแมนน่ารักจัง

ความคิดเห็นที่ 114

31 ส.ค. 2548 13:32
 1. ชอบอุลตร้าแมน 7

ความคิดเห็นที่ 115

2 ก.ย. 2548 13:07
 1. เราชื่อ------ออ ค่ะ--------ชอบอุลตร้าแมนที่สุดเยย น่ารักดีอ่ะนะ รักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมาก เพราะน่ารักดีอ่ะ-----------------------ไค มีรูป เยอะ มาให้เราดูบ้างนะ แอดมาบอกข่าวคราวบ้างนะ เราชอบไปดูบ่อยมาก ที่เมืองทองธานีอ่ะ แต่ เพื่อนบอก ปัญญาอ่อนอ่ะ ไม่จริงมานอยู่ทีความชอบค่ะ เนอะ

ความคิดเห็นที่ 116

7 ก.ย. 2548 12:07
 1. ชอบอุลตร้าแมนมากค่ะเป็นอะไรที่ชอบมาก

ความคิดเห็นที่ 117

7 ก.ย. 2548 12:10
 1. ชอบมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 118

12 ก.ย. 2548 19:28
 1. สาวกอุลตร้าแมนตัวจิงฮะเราชอบอุลตร้าแมนมากเยยนะเนี่ย ชอบมากจิงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 119

15 ก.ย. 2548 15:01
 1. น่าจะทำประวัติ ที่อยู่ ความสามารถของอุลตร้าแมน และรูปอุลตร้าแมนด้วยนะ อุลตร้าแมนน่ารักจัง (แม่นก่อ)

ความคิดเห็นที่ 120

16 ก.ย. 2548 18:53
 1. พี่ๆคะ อยากได้รูปอุลตร้าแมนมักมากเลย พี่ๆช่วยส่งให้หนูหน่อยได้ไหมคะ เมล์นี้นะคะ oilny_naka@yahoo.com หรือ dek_baba5@hotmail.com จะเป็นพระคุณอย่างสูง ในเน็ตมะค่อยจะมีเลยอ่ะ ช่วยเหลือเด็กตาดำๆ ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 121

17 ก.ย. 2548 13:27
 1. ชอบมั่กมากๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 122

18 ก.ย. 2548 11:19
 1. ใครชอบอุลตร้าแมนบอกมานะ

ความคิดเห็นที่ 123

18 ก.ย. 2548 11:22
 1. ใครชอบเอเลี่ยนปะทะพรีเดเตอร์หรืออุลตร้าแมน

ความคิดเห็นที่ 124

22 ก.ย. 2548 14:46
 1. อยากได้รูปอุลตร้าแมน ความสามารถ ประวัติความเป็นมา

ความคิดเห็นที่ 125

22 ก.ย. 2548 14:55
 1. กลอน รักนัยวัยเรียนเหมือนจุดเทียนกลางสายฝนแต่ฉันไม่สนขอกลางร่มก่อนจุดเทียน ให้ทุกแก้งทุกคนที่ชอบอุลตร้าแมนและให้อุลตร้าแมนน้อยทุกตัว จาก อุลตร้าแมนน้อยตัวที่ 12 เอง อยากมีเพื่อนคุยจัง โทนมานะ 099509597 คนที่ชอบอุลตร้าแมนนะ

ความคิดเห็นที่ 126

22 ก.ย. 2548 15:08
 1. อุลตร้าแมนน่ารักจังเลยอยากมีเพื่อนคุย 099509597

ความคิดเห็นที่ 128

23 ก.ย. 2548 13:47
 1. เจอกันอีกแล้ววันนี้จันทร์หน้าก็สอบแล้วมีใครสอบวันจันทร์หน้าบ้างจะอุลตร้าแมนน้อยตัวที่12ก็ขอให้สอบผ่านทุก ๆ คนนะเดียวอุลตร้าแมนน้อยตัวที่ 12 จะเป็นกำลังใจให้เสมอ อุลตร้าแมนน้อยทุกตัวด้วยตั้งใจเรียนนะวันนี้ก็มีกลอนมาฝาก ถึงคนเดิมที่ยังรัก(อุลตร้าแมน)ที่รู้จักเป็นอย่างดีความรักเธอที่ฉฉันมีจะคงที่ตลอดไป

ความคิดเห็นที่ 131

5 ต.ค. 2548 23:39
 1. ประวัติกะรูปอะ หาเอาในกุเกิ้ลดิ เยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่เป็นภาษาอังกิดนะ

ความคิดเห็นที่ 132

9 ต.ค. 2548 08:58
 1. ขอบคุณมากนะคะมีการนำรายละเอียดของอุลตร้าแมนมาให้ทราบโดยเฉพาะวันเกิดของอุลตร้าแมนขอบคุณมากจริงๆคะ

ความคิดเห็นที่ 133

12 ต.ค. 2548 16:44
 1. ชอบอุลตร้าแมนภาคคอสมอสมากๆๆ มันน่ารักมากเลย

ความคิดเห็นที่ 135

23 ต.ค. 2548 10:27
 1. อยากให้อุลตร้าแมนมาหาที่บ้านจัง เพราะผมรักอุลตร้าแมนมากๆเลย

ความคิดเห็นที่ 136

8 พ.ย. 2548 10:00
 1. ชอบอุลตร้าแมนไดน่ามากๆๆๆอยากได้ตุ๊กตาอุลตร้าแมนทุกตัวเลย

ความคิดเห็นที่ 137

16 พ.ย. 2548 09:20
 1. ชอบอุลตร้าแมนมากๆๆๆๆเลยเพราะมันมีสีแดงสวยและยังเก่งอีกด้วยของสะสมมีมากเลย

ความคิดเห็นที่ 138

21 พ.ย. 2548 19:43
 1. ชอบมากๆค่ะ น่ารักดี เพื่อนก้อชอบอ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 139

25 พ.ย. 2548 15:53
 1. เราชอบอุลตร้าแมนมากเลยล่ะน่ารักดีน่ะ

ความคิดเห็นที่ 140

แม่น้องคีน
25 พ.ย. 2548 15:58
 1. น้องคีนก็ชอบอุลตร้าแมนมาก ๆ ค่ะ แล้วก็ชอบเรนเจอร์ด้วยมีใครทราบประวัติเรนเจอร์บ้างมั้ยคะ ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยนะคะ จะได้เอาไปเล่าให้น้องคีนฟังค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 141

28 พ.ย. 2548 13:37
 1. ผมชอบอุลตร้าแมนมากครับ เพราะว่ามันแมนดี ชอบอะ

ความคิดเห็นที่ 142

28 พ.ย. 2548 14:22
 1. นุ๊กชอบอุลตร้าแมนมากเลยนะ เพราะอุลตร้าแมนเก่งและน่ารักมาก เป็นฮีโร่ในดวงใจเลยล่ะ

ความคิดเห็นที่ 143

1 ธ.ค. 2548 09:50
 1. เกลียดอุตตร้าแมน. . . ล้อเล่นนะเออ รักเธอจะตาย..ฮิฮิ

ความคิดเห็นที่ 144

1 ธ.ค. 2548 09:50
 1. เกลียดอุตตร้าแมน. . . ล้อเล่นนะเออ รักเธอจะตาย..ฮิฮิ

ความคิดเห็นที่ 145

6 ธ.ค. 2548 11:47
 1. ชอบมากนานแล้วแต่ไม่กล้าบอก

ความคิดเห็นที่ 146

13 ธ.ค. 2548 21:54
 1. เค้าก้อเปญคนๆ1ที่ชอบอุลตร้าแมนเปญชีวิตจิตจายเหยอล่ะคือมันน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเหยอยของสะสมนี้ก้อส่วนไหญ่เปญอุลตร้าแมนข้าวของเครื่องไช้ก้อต้องใช่เหมือนกันนะ

ความคิดเห็นที่ 147

18 ธ.ค. 2548 12:47
 1. ชอบอุลตร้าแมนมากๆ

ความคิดเห็นที่ 148

21 ธ.ค. 2548 15:27
 1. เปิ้ลชอบอุลตร้าแมนมากๆเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 149

6 ม.ค. 2549 13:54
 1. ตุ๊กตาชอบอุลตร้าแมน มากกกกกกกกกกกกกกก

ความคิดเห็นที่ 150

6 ม.ค. 2549 21:15
 1. ชอบพี่น้องอุลตร้าทั้ง6มากๆ เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 151

12 ม.ค. 2549 21:16
 1. อยากจะได้ชุดอุลตราแมนของผู้ใหญ่ ใครทราบบ้างว่าหาซื้อได้ที่ไหน ถ้าใครมีข้อมูล หรือสนใจจะขาย หรือ ให้เช่า โทร.มาบอกกันหน่อยนะที่ อีเมล์ หรือ 07-8080904 ด่วน

ความคิดเห็นที่ 152

13 ม.ค. 2549 10:29
 1. รักอุลตร้าแมนมากเลยอยากเห็นตัวจริงข้ออุลตร้าแมนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 153

13 ม.ค. 2549 10:34
 1. รักและชอบอุลตร้าแมนตาโร่มากเลยแล้ววันไหนอุลตร้าแมนจะมาสกลฯบ้างค่ะ มาให้ได้นะหนูจะรออุลตร้าแมนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 156

23 ม.ค. 2549 10:00
 1. รักultramanมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 157

24 ม.ค. 2549 20:57
 1. ชอบสุดๆเลยอุลตร้าแมนเนีย แต่หาอุลตร้าแมน ยากมาเลย - -"เซง

ความคิดเห็นที่ 158

1 ก.พ. 2549 14:16
 1. อยากเป็นอุลตร้าแมนจังเลย

ความคิดเห็นที่ 159

6 ก.พ. 2549 12:30
 1. อุลตร้าแมนเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ในดวงใจมานานมาก อยากให้สร้างอุลตร้าแมนตัวใหม่ขึ้นมาอีก อยากดูมาก

ความคิดเห็นที่ 160

16 ก.พ. 2549 19:48
 1. รักและชอบอุลตร้าแมนมากๆเลยคะ061954341น้องนิ๊งค์คะ

ความคิดเห็นที่ 164

10 เม.ย. 2549 14:08
 1. ชอบอุลตร้าแมน cosmos มากค่ะ ชอบมั่กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 165

21 เม.ย. 2549 23:59
 1. เกนชอบอุลตร้าแมนมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 166

27 เม.ย. 2549 19:24
 1. ชอบอุลตร้าแมนน่ารักๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 167

pharmacy35
14 พ.ค. 2549 19:47
 1. มี vcd ภาคใหม่มาแล้วนะครับ สำหรับคนที่ชอบอุลตร้าแมน

ความคิดเห็นที่ 168

15 พ.ค. 2549 03:30
 1. ชอบอุลตร้าแมนไดน่ามากๆๆๆๆ อาสึกะน่ารักมากโดยเฉพาะตอนที่ปราบสัตว์ประหลาดบาออน อุลตร้าแมนทุกคนน่ารักมาก ชอบเพลงของเซเว่นนะน่ารักชอบบบบ

ความคิดเห็นที่ 169

17 พ.ค. 2549 19:45
 1. รักและชอบอุลตร้าแมนตาโร่มากเลยแล้ววันไหนอุลตร้าแมนจะมาสกลฯบ้าง มาให้ได้จะรออุลตร้าแมน

ความคิดเห็นที่ 170

17 พ.ค. 2549 19:46
 1. ชอบอุลตร้าแมนไดน่ามากๆๆๆๆ อาสึกะน่ารักมากโดยเฉพาะตอนที่ปราบสัตว์ประหลาดบาออน อุลตร้าแมนทุกคนน่ารักมาก ชอบเพลงของเซเว่นนะน่ารักชอบบบบ

ความคิดเห็นที่ 172

20 พ.ค. 2549 20:16
 1. อาซึกะไม่เห็นน่ารักเลย คาริยะน่ารักกว่าอีก

ความคิดเห็นที่ 173

1 มิ.ย. 2549 15:53
 1. เน็กซัส เท่มาก..........................จากเต้ยครับ

ความคิดเห็นที่ 174

1 มิ.ย. 2549 15:55
 1. ชอบอุลตร้าทีกาและเน็กซัส

ความคิดเห็นที่ 175

1 มิ.ย. 2549 15:56
 1. ชอบเน็กและทีกา

ความคิดเห็นที่ 176

7 มิ.ย. 2549 09:19
 1. น่ารักจัง

ความคิดเห็นที่ 177

13 มิ.ย. 2549 09:38
 1. อยากให้มีอุลต้าแมนในโลกนี้จังเลย

ความคิดเห็นที่ 178

16 มิ.ย. 2549 16:29
 1. เพื่อพิทักษ์สิ่งดีงาม อุลตร้าแมนพร้อมเสมอ

ความคิดเห็นที่ 179

17 มิ.ย. 2549 19:19
 1. ชอบอุลตร้าแมนมากที่สุดในชีวิตแล้วไครมีประวัติอุลตร้าแมนทุกตัวบ้าง

ความคิดเห็นที่ 180

23 มิ.ย. 2549 11:23
 1. แป้งชอบอุลตร้าแมนมากเลยค่ะถ้าจะคุยเรื่องอุลตร้าแมนสามารถออนมาเมล์นี้ได้นะจ๊ะ รักนะจ๊บๆๆ

ความคิดเห็นที่ 183

3 ก.ค. 2549 15:46
 1. รักอุลตร้าแมนมากกกกกน่ารักมากกก

ความคิดเห็นที่ 184

13 ก.ค. 2549 19:24
 1. เราชอบอุลตร้าแมน คอสมอส & เน็กซัส เท่มากๆมีหลายโหมด

ความคิดเห็นที่ 185

23 ก.ค. 2549 19:01
 1. i iove you

ความคิดเห็นที่ 187

11 ส.ค. 2549 10:12
 1. ทำไมมีคนชอบอุลตร้าแมนเยอะจัง

ความคิดเห็นที่ 188

14 ส.ค. 2549 17:26
 1. ชอบอุลตร้าแมนมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลย น่ารัก และทุกอย่างเราจะต้องเป็นอุลตร้ามแนทั้งหมดไห้ได้(*-*)+++++++++++++++++++ยอดมนุษย์อุลตร้าแมน++++++ ULTRAMAN .......COSMOS มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยนะ

ความคิดเห็นที่ 189

15 ส.ค. 2549 15:23
 1. ชอบและรักอุลตร้าแมนที่ฉุดเยย

ความคิดเห็นที่ 190

ยาหอม ยาหม่อง
15 ส.ค. 2549 19:42
 1. คนที่แสดงเป็นอุลตราแมนรีเทินอะหล่อมั่กๆเลยตัวจิงหล่อกว่าทีร่แสดงอีกหลายเท่าเลยอะ

ความคิดเห็นที่ 191

17 ส.ค. 2549 10:46
 1. อุลตร้าแมนน่ารักมาก

ความคิดเห็นที่ 192

26 ส.ค. 2549 19:25
 1. คัยมีรูบอุนต้าแมนเป็นตัวการ์ตูนส่งมาหัยหน่อยอยากได้ ขอบคุน

ความคิดเห็นที่ 193

1 ก.ย. 2549 16:10
 1. รักอุลตร้าแมนนะ

ความคิดเห็นที่ 195

1 ก.ย. 2549 21:12
 1. นี่คือนักเรียน

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น