ข้อคิด คำคม อารมณ์...........ของหินก้อนหนึ่ง

เราเป็นคนหนึ่งของชาวเผ่า


แค่อยากจะพูด คิด ระบายบางอย่างออกมา


เป็น เพียงหินก้อนเล็ก การทำอะไรสักอย่างคงไม่ค่อยมีคนสนใจ


แต่ก้อพอใจที่จะทำ


หินก้อนนี้ชอบอ่าน ชอบจด


จดสิ่งที่คิดว่าน่าจะจำ


ละหินก้อนนี้ ก้ออยากจะให้คนอื่นได้รับรู้


ถึงสิ่งที่จดไว้ ส่วนมากก้อเป็นข้อคิด คำคม


เผื่อจะมีประโยขน์ต่อใครบางคนบ้าง


บางที่ อารมณ์ที่มีอยากระบายก้อไม่มีใครสนใจ


เราก็หาที่ปลดปล่อย


และที่นี่ ก็เป็นที่ๆเราค้น
http://www.noteudom.com ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 16


6 มิ.ย. 2549 08:07
  1. อย่ากลัวที่จะเป็ผู้แพ้

ความคิดเห็นที่ 15

5 เม.ย. 2549 15:33
  1. T_T รักคือการเสียสละ แต่สำหรับฉัน ฉันรักเธอเพราะฉันต้องการจะรัก และรักแม้จะรู้ว่าเจ็บ ยังไงก็ไม่เลิกรักเธอ

ความคิดเห็นที่ 14

25 พ.ค. 2546 14:34
  1. กาลเวลาคือครูของปัญญา

ความคิดเห็นที่ 12

24 ม.ค. 2546 20:30
  1. @ ความรัก ความผูกพัน @ ข้อมูลจาก Forward Mail ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต "วันนี้...เราอาจรู้สึกผูกพันต่อสิ่งหนึ่ง จนคิดว่าเราขาดไม่ได้ " ...แต่เวลาจะทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไป ... สักวันเราจะรู้ว่า... สิ่งที่เราผูกพันในวันนี้. ..เป็นแค่ส่วนหนึ่งที่เติมชีวิตเรา ไม่ใช่...ทั้งหมดของชีวิตเรา วันหนึ่ง...หากเรามีโอกาสได้เจอสิ่งที่ถูกใจสิ่งใหม่ ที่เราคิดว่าเราพึงใจ...ปรารถนา...ต้องการ...ขาดไม่ได้ เราก็จะเริ่มผูกพันกับสิ่งใหม่ได้ในเวลาไม่นานนัก.. เมื่อเวลาหนึ่งผ่านไป จะสอนเราได้เองว่า ...ความผูกพันกับสิ่งใดๆในช่วงเวลาหนึ่ง จะเป็นความสุขในช่วงเวลานั้น ๆ อย่าได้ไปยึดติด อย่าได้ไปใช้ชีวิตทั้งชีวิตลุ่มหลง... คิดเสียว่า...เราโชคดี...ที่มีโอกาสได้ผูกพันกับสิ่งที่เรารัก ความผูกพัน...ก็เหมือนกับความรัก... หรืออาจจะเป็นผลพวงที่มาจากความรัก หากเรารักใครคนใดคนหนึ่งมาก เราก็จะรู้สึกว่าผูกพันมาก แต่ความผูกพันที่ว่า... ไม่ได้หมายถึงการหยุดตัวเอง ไว้กับสิ่งนั้นๆ ...เพราะคนเราทุกคนย่อมผูกพันกับหลายๆสิ่ง เปรียบเสมือน เรามีแก้วนำอยู่หนึ่งใบ ในยามเช้า...เราอาจต้องใช้แก้วใบนี้ดื่มนม พออากาศร้อนหน่อย...เราอาจต้องการน้ำเย็น ๆ บางครั้งที่เราไม่สบาย...เราอาจต้องการน้ำอุ่น ใจเราก็เหมือนกับแก้วน้ำ... ต้องเติมสิ่งต่าง ๆ ในเวลาที่แตกต่างกัน...ตามความเหมาะสม หากเราเติมน้ำเย็นลงไปในแก้วน้ำ แล้วเติมน้ำร้อนลงไปในทันที ในแก้วใบเดียวกัน เราก็จะพบว่า...แก้วใบนั้น...ก็จะร้าว...แล้วเริ่มแตก ซึ่งก็เหมือนกับใจเรา... ความผูกพันต่อสิ่งหนึ่งสิ่งใดในช่วงเวลาหนึ่ง...ไม่ผิด ถ้าเราค่อยๆปรับใจ...ปรับตัวของเราเอง...ให้กลับคืนในเวลาที่ควร เพราะอย่างน้อยที่สุด...เราก็มีโอกาส...ได้ผูกพัน... ซึ่งก็เหมือนเรามีโอกาส...ได้รัก นั่นเอง ถ้าคุณมีความสุขที่เห็นเค้าเดินกับคนอื่น ...คือ...ความรัก ถ้าคุณเศร้า...เหงา...คิดถึงเค้า...อยากเจอ...อยากพูดคุย ...คือ...ความรัก ถ้าคุณร้อนรนที่เค้าอยู่กับใครๆที่ไม่ใช่คุณ ...คือ...ความใคร่ อยากเก็บไว้เป็นเจ้าของคนเดียว ถ้าคุณเมามาย...เค้าลูบหลังไหล่...ดูแล ...คือ...ความรักที่บริสุทธิ์ใจ ถ้าคุณเมามาย...เค้ากอดและสัมผัสร่างกาย ...คือ...ความใคร่จากเค้าของคุณ ถ้าคุณเข้าหา...แต่เค้าหนี... ...คือ...ความใคร่ ที่หมดเยื่อใยแล้ว ถ้าคุณหนี...แต่เขาวิ่งตามมา... ...คือ...ความรักที่ยังไม่มีจุดจบ ถ้าคุณร้องไห้...ให้กับคนที่ไม่มีเยื่อใยในตัวคุณ ...คุณคือ...คนโง่...และบ้า อย่างน่าอาย แต่ถ้าคุณพอใจ...จงรัก...และมอบความรักให้กับเค้า แม้มันจะไม่กลับมาหาคุณก็ตาม จงดีใจที่ได้รักซะวันนี้...ดีกว่าที่จะมานั่งเสียใจในวันหน้า จงภูมิใจที่มีความใคร่...เสน่หา เพราะมันจะไม่ย้อนกลับมาหาอีกต่อไป

ความคิดเห็นที่ 11

22 ม.ค. 2546 18:30
  1. นายผิงบ๊อง เราแค่เปรียบเทียบเฉยๆ หนังจีนเราไม่ได้ดูนานแล้ว นายชอบดูเหรอ ตอนประถมน่ะเราชอบดูนะแต่ตอนนี้เฉยๆแล้ว ตอนนี้อยากดูเรื่อง awalk to remember เพราะเราแอบคิดว่าชีวิตตัวเองคล้ายในเรื่องนี้ ล้อเล่น

ความคิดเห็นที่ 10

22 ม.ค. 2546 03:04
  1. ธุลีดิน ที่ทำนายโชคชะตา ให้ ฟงป้า ในเรื่อง ฟงอวิ๋น รึป่าวคับ

ความคิดเห็นที่ 9

Little Sun
20 ม.ค. 2546 18:37
  1. ชอบข้อความนี้มากค่ะพี่เปี้ยว ลิตเติ้ลน่ะเป็นแค่ธุลีดิน

ความคิดเห็นที่ 8

เปี้ยว
20 ม.ค. 2546 05:15
  1. สายลมพัดผ่าน...ทรายน้อยล่องลอย สายลมโบกพริ้ว...ทรายน้อยปริวโปรย สายลมพัดผ่านเขาเทียนซาน...ทรายน้อยขอตามเคียงคู่ไป -องค์หญิงกำมะลอ

ความคิดเห็นที่ 7

Little Sun
17 ม.ค. 2546 18:55
  1. ถ้าความรักทำให้หลงทางก็ต้องหาทางออกให้ตัวเองเร็วที่สุดค่ะ ไม่อยากนั่งจมกองทุกข์ คนที่เรารักคงไม่รู้หรอกว่าเราทุกข์ บางทีถ้าเราไม่ฟังควมคิดคนอื่นก็มืดบอดสิคะ

ความคิดเห็นที่ 6

15 ม.ค. 2546 20:30
  1. เลิกตกเป็นเหยื่อเสียที เมื่อความรักทำให้เราเศร้าและหลงทาง จงตอบตัวเองให้ได้ว่าเรารู้สึกเช่นไร อย่าได้ใส่ใจถึงความรู้สึกของใคร แค่รู้ว่าเรามีความสุขแค่ไหนกับ..สิ่งที่เป็นอยู่

ความคิดเห็นที่ 5

18 ต.ค. 2545 17:20
  1. ชีวิตของคนเราเปรียบเหมือนเรือลำน้อยที่อยู่ท่ามกลางแม่น้ำ แม่นำที่เปรียบเสมือนเพื่อน คนที่มีเพือนเยอะก็จะเปรียบเสมือนเรือที่ลอยไปได้ไกลส่วนคนที่มีเพือนน้อยจะลอยไปไหนก็ไปไม่ได้ไกล

ความคิดเห็นที่ 4

18 ต.ค. 2545 17:17
  1. จงให้สิ่งที่ผิดพลาดเป็นครูของเรา

ความคิดเห็นที่ 3

28 ก.ค. 2545 00:04
  1. ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 2

27 ก.ค. 2545 13:10
  1. แถมอีกนิด 1. จงให้มากกว่าที่ผู้รับต้องการ และทำอย่างหน้าชื่นตาบาน >2. จงพูดกับคนที่ถึงแม้จะอายุน้อยกว่าแต่เขาก็มีความสำคัญเท่ากัน >3 จงอย่าเชื่อทุกอย่างที่ได้ยิน ใช้ทั้งหมดที่มี และ >นอนเท่าที่อยากจะนอน >4 เมื่อกล่าวคำว่า "ฉันรักเธอ" จงหมายความตามนั้นจริง ๆ >5. เมื่อกล่าวคำว่า "ขอโทษ" จงสบตาเขาด้วย >6. ก่อนจะตัดสินใจแต่งงาน จงหมั้นเสียก่อนอย่างน้อย 6 เดือน >7. จงเชื่อในรักแรกพบ >8. อย่าหัวเราะเยาะความฝันของผู้อื่น คนที่ไม่มีฝันก็เหมือนไม่มีอะไร >9. เมื่อรักจงรักให้ลึกซึ้ง และ ร้อนแรง อาจจะต้องเจ็บปวด >แต่นั่นคือหนทางเดียวที่ทำให้ชีวิตถูกเติมเต็ >ม >10. ในเหตุการณ์ขัดแย้ง โต้อย่างยุติธรรม ไม่มีการตะโกนใส่กัน >11. อย่าตัดสินคนคนเพียงเพราะญาติๆ ของเขา >12. จงพูดให้ช้าแต่ต้องคิดให้เร็ว >13. ถ้าถูกถามด้วยคำถามที่ไม่อยากตอบ จงยิ้มแล้วถามกลับว่าจะรู้ไปทำไม >14. จงจำไว้ว่า สองสิ่งที่ยิ่งใหญ่ คือความรัก และ ความสำเร็จ >ล้วนต้องมีการเสี่ยง >15. พูดว่า ขอพระคุ้มครอง เมื่อได้ยินใครจาม >16. เมื่อพ่ายแพ้ จงอย่าสูญเสียบทเรียนไปด้วย >17. จงจำ 3 R:- นับถือผู้อื่น นับถือตนเอง รับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองทำ > (Respect other, Respect yourself, Responsiblity) >18. จงอย่าให้ความขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ มาทำลายมิตรภาพที่ยิ่งใหญ่ >19. ทันทีที่รู้ตัวว่าทำผิด ลงมือแก้ไขทันที >20. จงยิ้มเวลารับโทาศัพท์ ผู้ฟังจะเห็นได้จากน้ำเสียงของเรา >21. จงหาโอกาสอยู่กับตัวเองบ้าง

ความคิดเห็นที่ 1

27 ก.ค. 2545 13:08
  1. "บ่อยครั้งที่ผมเจอคนแปลกๆ เค้ามีอะไรน่าสนใจ มีความคิดความสามารถมากกว่านักแสดงที่เห็นๆกันอยู่ เพียงแต่ว่า............ไม่มีโอกาส หรือบางคน ก็พอใจที่จะ................ขายส้มโออยู่อย่างนั้น " จาก.........หนังสือ note book *** ชีวิตคนเราเหมือนเม็ดทรายเม็ดเล็กๆในทะเลทราย สุดแต่ลมจะหอบไปทางไหน แต่ท้ายที่สุด........ก็ต้องร่วงหล่น และจมหายไปกับพื้นทรายด้วยกันทั้งสิ้น แต่ถึงแม้ จะกำเนิดจากพื้นทรายแหล่งเดียวกัน แต่บางคน ก็เป็นเพียงเม็ดทราย ในขณะที่บางคนเป็นทรายที่ถูกหล่อหลอม ให้เป็นเครื่องแก้วเจียระไน จาก หนังสือ ชี้ค ประภัสสร เสวิกุล

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น