วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต

ใครมีข้อมูลช่วยส่งหน่อยนะคับความคิดเห็นที่ 1

primary
3 ก.พ. 2550 18:07
 1. ผมจะทำรายงานคับ

  ใครมีข้อมูลกรุณาโพสลงด้วยนะคับ จะขอบคุณมากเรยความคิดเห็นที่ 2

fairy.205@hotmail.com (Guest)
3 ก.พ. 2550 21:21
 1. วิวัฒนาการ(EVOLUTION) หมายถึง เปลี่ยนแปลงจากสภาพหนึ่งไปสู่อีกสภาพหนึ่งอย่างค่อยเป็นค่อยไปตามลำดับขั้นโดยอาศัยระยะเวลาอันยาวนาน

  ล้านปีก่อน ช่วงระยะเวลา มหายุคโพรทีโรโซอิก(Proterozoic Era) กำเนิดสัตว์ชนิดแรกบนโลก เป็นสัตว์เซลล์เดียวเรียกว่า โปรโตซัว ,มหายุคพรีแคมเบรียน(Precambrian Era) -มีเพียงร่องรอยของสิ่งมีชีวิตที่พบในหิน, มหายุคพาลีโอโซอิก(Palaeozoic Era) -เป็นมหายุคของสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ แบ่งเป็น 6 ยุค,ยุคแคมเบรียน(Cambrian Period) -เกิดสิ่งมีชีวิตขึ้นมากมาย สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังและพวกหอยพบทั่วไปในทะเล ,ยุคออร์โดวิเชียน(Ordovician Period) -กำเนิดสัตว์รูปร่างคล้ายปลา ,ยุคไซลูเรียน(Silurian Period) -แมงป่องทะเลยักษ์อาศัยอยู่ในมหาสมุทร ,ยุคดีโวเนียน(Devonian Period) -มีปลาอยู่ทั่วไป และกำเนิดสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกชนิดแรก ,ยุคคาร์บอนิเฟอรัส(Carboniferous Period) -เกิดพัฒนาการของสัตว์เลื้อยคลานและเริ่มมีแมลงจำนวนมาก ,ยุคเพอร์เมียน(Permian Period) -มีสัตว์เลื้อยคลานหลายชนิดหลายรูปแบบ ,มหายุคมีโซโซอิก(Mesozoic Era) -เป็นมหายุคกลางของสิ่งมีชีวิต แบ่งออกเป็น 3 ยุค ,ยุคไทรแอสสิก(Triassic Period) -ไดโนเสาร์ตัวแรกขนาดเล็กเริ่มถือกำเนิดขึ้นมา ,ยุคจูราสซิก(Jurassic Period) -การพัฒนาของไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ สัตว์เลื้อยคลานเข้าครอบครองทะเลทรายและ ท้องฟ้า บรรพบุรุษของนกเริ่มปรากฏขึ้น , ยุคครีเตเซียส(Cretaceous Period) -ไดโนเสาร์ที่มีเกราะหุ้มตัวและมีเขาเริ่มพัฒนา แต่สูญพันธุ์ไปหมดเมื่อสิ้นยุคนี้ เนื่อง จากเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ พร้อมๆกับสัตว์อื่นอีกหลายชนิด,มหายุคซีโนโซอิก(Cenozoic Era) -มหายุคของสิ่งมีชีวิตปัจจุบันแบ่งเป็น 2 ยุค ,ยุคเทอเซียรี(Terciary Period) -แบ่งออกเป็น 5 สมัย , สมัยพาลีโอซีน(Paleocene Epoch) -สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก เลือดอุ่นและมีขนเริ่มมีมาก ,สมัยอีโอซีน(Eocene Epoch) -สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมสมัยใหม่เริ่มปรากฏขึ้น รวมทั้งบรรพบุรุษของม้า แรดและช้าง ,สมัยโอลิโกซีน(Oligocene Epoch) -บรรพบุรุษของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สมัยปัจจุบันเข้าครอบครอง ส่วนพวกโบราณ ดึกดำบรรพ์เริ่มสูญหายไป, สมัยไมโอซีน(Miocene Epoch) -ลิงตัวแรกปรากฏขึ้นในแอฟริกาและเอเชีย รวมทั้งบรรพบุรุษสายตรงของมนุษย์ , สมัยไพลโอซีน(Pleiocene Epoch) -พวกสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เช่น ช้างและม้าเริ่มพัฒนาเป็นรูปร่างแบบปัจจุบัน ในแอฟริกา ลิงมนุษย์กลายเป็นมนุษย์ลิงและเริ่มใช้เครื่องมือเครื่องใช้ พวกนี้ค่อยๆ

  ปรับเปลี่ยนรูปร่างจนกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่เป็นใหญ่บนโลก ,ยุคควอเติร์นารี(Quaternary Period) -แบ่งออกเป็น 2 สมัย ,สมัยเพลสโตซีน(Pleistocene Epoch) -เป็นช่วงเวลาที่มียุคน้ำแข็งเกิดขึ้นหลายครั้งเป็นช่วงที่มีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาด ใหญ่อยู่ทั่วไปบนพื้นโลกมนุษย์ เราเริ่มกระจายเข้าไปอยู่ในทวีปยุโรปและอเมริกาเหนือ ,10,000 ปีที่ - สมัยปัจจุบัน(Recent Epoch) -มนุษย์ครองความเป็นใหญ่บนโลก ออกล่าสัตว์ชนิดอื่นและนำสัตว์บางชนิดมาเลี้ยง แล้วถึงปัจจุบัน เป็นสัตว์เลี้ยง  จำได้แค่นีเหละความคิดเห็นที่ 3

chaipiahit@.com (Guest)
24 มิ.ย. 2552 09:48
 1. น่าจะหารูปภาพมาประกอบด้วยจะได้เข้าใจมากกว่านี้
ความคิดเห็นที่ 4

vampired
28 ก.ค. 2552 18:31
 1. ก็งงนะความคิดเห็นที่ 5

งง (Guest)
29 ต.ค. 2552 19:29
 1. แล้วโปรโตซัว เกิดจากอะไรคับ?

  ทำไม โปรโตซัวถึงมีการวิวัฒนาการ

  โปรโตซัววิวัฒนาการเป็นอะไรความคิดเห็นที่ 6

sineenat_ung007@hotmail.com (Guest)
2 ก.ย. 2553 00:54
 1. สิ่งมีชีวิตเริ่มแรกเกิดขึ้นในน้ำเป็นพวกไซยาโนแบคทีเรีย(Cyanobacteria) ที่สามารถสังเคราะห์ด้วยแสงได้ มีสารสีเช่น คลอโรฟิลล์เอ แคโรทีนอยด์ และไฟโคฟิลินหรือป่าวค่ะความคิดเห็นที่ 7

wat (Guest)
9 ก.ย. 2553 10:38
 1. หยากให้มีรูปความคิดเห็นที่ 8

wat (Guest)
9 ก.ย. 2553 10:39
 1. หยากให้มีรูปความคิดเห็นที่ 9

ickgysurin@hotmail.com (Guest)
8 ธ.ค. 2553 20:08
 1. สุดยอดมากๆเลยครับ++
  ข้อมูลสุดยอดเลยครับ
  ขอบคุณครับที่ช่วยหามาให้ thank youครับ

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น