โดนแดดแล้วหน้าคล้ำเร็วและมากน่ะครับ ช่วยหาวิธีแก้ไขให้ทีครับ ขอบคุณครับ

คือผมอยากปรึกษาน่ะครับ เวลาผมออกแดด แล้วหน้าจะคล้ำเร็วมาก แบบส่องกระจกที คล้ำกว่าเพื่อนมากๆเลยน่ะครับผมก็ไม่ใช่คนคล้ำไรมากมายนะ ผิวข้างในก็ออกขาวๆ อยู่ เพื่อนที่สีผิวระดับเดียวกันพอตากแดดเค้าก็คล้ำไม่มาก แปปเดียวก็หายแล้ว แต่ของผมคล้ำนานน่ะครับ และมากด้วย

ครีมกันแดดผมลองใช้แล้วอ่ะครับ นีเวีย spf 50 แต่ผลก็ไม่ต่างเลยครับ - - คล้ำหนักกว่าเดิมด้วยบางที ยังเป็น นร อยู่ก็เลี่ยงแดดได้ไม่มาก น่ะครับ ใครพอมีวิธี หรือแนะนำครีม บำรุงหน้าตอนกลางคืน ให้ทีครับ อะไรก็ได้ ตอนนี้ขาดความมั่นใจมากเลยผมอายุ 16 ครับ น่าจะผิวผสม ( หน้าผากและจมูกมัน แต่ แก้ม แห้ง )


ความคิดเห็นที่ 12 

eve_book@hotmail.com (Guest)
27 ก.ย. 2552 02:57
 1. เปนเหมือนผมเลยคราบบบบ

  ผมไม่ใช่คนผิวคล้ำ ตัวกระผมนี่ตั้งแต่ไหล่จนจรดปลายเท้านี่ ขาว เลย แต่พอมาดูหน้าละก็ให้ตายสิคล้ำมาก ทั้งที่ก็บำรุงตลอด

  ช่วงเช้าหน้าจะขาวกว่าผิวทุกส่วน แต่พอเหงื่อออกปุป มาดูอีกทีนี่เหมือนคนละคนเลยครับ หน้าผากและจมูกนี่มันแผลบเลยส่วนแก้มนี่แห้งป๋อย ทั้งๆที่ตอนนี้ผมทำงานกลางคืนและนอนกางวัน แล้วนะคับ ไม่ได้เจอแดนมาเกือบ 5 เดือนแล้ว ก็ยังดูคล้ำเลย

  ช่วยหน่อยนะครับ ผู้รู้ทั้งหลาย
  ขอบคุนเปนย่างสูงคราบบบบความคิดเห็นที่ 13

makam (Guest)
6 พ.ย. 2552 14:57
 1. เราใช้ครีมกันแดดของนิติพล อยู่นะค่ะ เราว่าใช้ดีนะ ลอลซื้อมาใช้ดูนะค่ะความคิดเห็นที่ 14

alaska
6 พ.ย. 2552 15:36
 1. การที่ผิวของเราคล้ำเร็วกว่าคนอื่นแสดงว่ากลไกการทำงานเม็ดสีผิวเราแสดงปฏิกริยาเร็วกว่าคนทั่วไป การป้องกันที่ดีที่สุดคือการหลีกเลี่งแสงให้ได้มากที่สุด การใช้สารกันแดดจะช่วยบรรเทาบ้าง แต่สาเหตุหลักยังคงมาจากการกระตุ้นจากแสงแดด ป้องกันจากสาเหตุหลักให้ได้มากที่สุด ปัจจุบันการวิจัยพบว่ากลไกการสร้างเม็ดสีผิวส่วนเกินส่วนใหญ่มาจากกระตุ้นจากแสงแดด
  สารกันแดดที่เลือกใช้ต้องเลือกที่มีทั้งป้องกันรังสี UV-A (มีคำว่า PA)และ UV-B(SPF) การเลือกใช้สารกันแดดที่มีค่าSPF สูงๆ จะมีส่วนประกอบของสารกันแดดหลายชนิด ซึ่งอาจเพิ่มโอกาสการแพ้ได้มากขึ้น และอาจทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์มีความมันวาวมากขึ้นด้วย(จากลักษณะของสารที่ใช้)
  ให้เลือกใช้ตามความปลอดภัยต่อผิวเป็นหลัก(ทดลองทาดู) และเลือกตามสภาพการดำเนินชีวิต เช่น ถ้าส่วนใหญ่อยู่ภายในอาคาร SPF ประมาณ 15-20 ก็น่าจะเพียงพอ แต่ถ้าออกแดดวันละหลายชั่วโมงก็คงจะต้องเพิ่มเป็นมากกว่า 30 แต่อย่างไรก็ตามการใช้อุปกรณ์บังแดดยังคงเป็นส่ิงจำเป็นต้องทำเป็นหลักอยู่ดี
  หมายเหตุ ทาก่อนออกแดดอย่างน้อยประมาณ 30 นาที
ความคิดเห็นที่ 15

BANK (Guest)
21 ก.พ. 2553 19:04
 1. ผมเหมือนกันครับโดนแดดแล้วหน้าคล้ำเลยแถมยังแดงอีกต่างหากตอนนี้ผมอายุ16อยู่เลยตั้งแต่เรียน ร.ด มา ดำเป็นคนละคนคนเลยครับทั้งสิว ทั้งริ้วรอย เต็มหน้าไปหมดเลยครับและ
  บางทีมันก็เห่อขึ้นมาแบบว่าแดงทั้งหน้าเลยครับทุกๆวันผมต้องโดนทั้งแดดมลภาวะต่างๆมากมายผมเป็นคนหน้าแพ้แสงด้วยครับพอโดนแสง
  ปุป หน้าผมนี่ต้องบอกจริงๆครับว่าเกินคำสุดจะบรรยายหน้าผมนี่ทั้งสิว ทั้งริ้วรอย ทั้งหน้าคล้ำดำแดง โอ้ ลืมบอกไปว่าหน้าผมแดงแบบปีกผีเสื้อด้วยครับ จริงๆมีที่จะเล่ามากแต่เอาแค่พอสังเขปก่อนครับ จะมีวิธีแก้ปัญหาอย่างไรดีครับ
  ตอนนี้ขาดความมั่นใจอย่างมากความคิดเห็นที่ 17

billrolling@hotmail.com (Guest)
13 มิ.ย. 2553 23:23
 1. เซง ไปเข้าค่ายมา 3 วัน เจอ ตากแดด จาก ขาว เ ป็น ผิว แดงเลย

  มันจะหายไหม ถ้า ใ ช้แ ต่ ค รี ม ทา ผิด ตอน นี้ใ ช้ Niviaความคิดเห็นที่ 19

มีน (Guest)
16 ต.ค. 2553 20:36
 1. หน้าคล้ำเเต่ช่วงหน้าพากอายุ12ด้วยใช้ครีมอะรัยดีค่ะ
  พี่ๆความคิดเห็นที่ 20

.... (Guest)
16 ก.ค. 2557 21:57
 1. อย่าหาย

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น