ขอคำเสนอแนะงานวิจัยด้านจิตสาธารณะ

มีความสนใจงานวิจัยเกี่ยวกับจิตสาธารณะกับนักเรียนระดับ ม.1-3 เพื่อนำไปแก้ปัญหาวัยรุ่นที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสนิยม พฤติกรรมไมดีงาม ไม่สนใจศึกษาเล่าเรียน ขอขอบคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้

ครูคิม


ความคิดเห็นที่ 29 

ครูคิม
9 ก.พ. 2551 08:01
 1.  


  วันที่  7  กุมภาพันธ์  2551  นักเรียนโรงเรียนวิทยสัมพันธ์และนักเรียนศูนย์พัฒนาเครือข่ายประสิทธิภาพนครไทย 4  ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 - 3  ได้ร่วมกิจกรรมกระบวนการเรียนรู้วิทยาศาสตร์นอกห้องเรียน กับ ดร.จันทร์ชัย  หญิงประยูร และ รศ.วิชาญ  อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามพิษณุโลก คณะครูโรงเรียนวิทยสัมพันธ์และครูสอนสาระวิทยาศาสตร์โรงเรียนใกล้เคียงได้ร่วมกิจกรรมด้วย 


  นอกจากการจัดกิจกรรมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์นอกห้องเรียนแล้ว  อาจารย์ดร.จันทร์ชัย  หญิงประยูร  ได้มอบอุปกรณ์ส่งเสริมพัฒนาการสำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล  อุปกรณ์จัดกิจกรรมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และหนังสือสำหรับห้องสมุดอีกจำนวนหนึ่ง


  โรงเรียนวิทยสัมพันธ์ไม่ได้เรียนเชิญอาจารย์อย่างเป็นทางการ  แต่เนื่องจากอาจารย์ได้ทราบทางสื่อว่าโรงเรียนวิทยสัมพันธ์ถูกไฟไหม้  และนักเรียนขาดแคลนสื่อการเรียนรู้  ขาดโอกาสในการแสวงหาความรู้  ท่านจึงได้แสดงเจตนาไปเยี่ยมนักเรียนและคณะครูด้วยจิตสาธารณะอันเป็นกุศล  และด้วยผลแห่งจิตสาธารณะ  ขณะที่ไปรับอาจารย์ที่สนามบินโรงเรียนวิทยสัมพันธ์ได้รับบริจาคเงินสนับสนุนจากอาจารย์มหาวิทยาลัยนเรศวรผู้ไม่ประสงค์ออกนามอีกจำนวน  2,000  บาท  นับว่าเป็นโอกาสดีของนักเรียนและคณะครูเป็นอย่างมาก

ความคิดเห็นที่ 30

ครูคิม
10 ก.พ. 2551 18:28
 1.  “วันเด็กแห่งชาติ” ท่ผ่านมา เนื่องจากเป็นวันเด็กรถจึงแน่นผิดปกติ เมื่อขับรถไปถึงลานจอดที่ห้างบิ๊กซี และจอดหน้าร้านเสริมสวยคุณหมา ๆ อุ้มน้องนีน่าไปส่งในร้าน นัดแนะเวลารับ จึงขับรถต่อไปเพื่อหาที่จอด รถทุกคันต้องขับวนขวาไปเรื่อย ๆ บังเอิญเห็นรถอีกคันกำลังติดเครื่องพร้อมที่จะออก ทำให้ตรงนั้นมีที่ว่าง เมื่อไปถึงปรากฏว่ามีสุภาพสตรี แต่งตัวดี หน้าตามจัดว่าเป็นคนสวย ดูดีคนหนึ่ง ยืนขวางอยู่ในที่ว่าง ยืนมองมาทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ และไม่บอกว่ามายืนทำอะไรอยู่ แม้ว่าจะพยายามเอารถเข้าไปจอดเธอก็ไม่ขยับให้ สักครูมีรถกระบะตามท้ายมาอีกคัน มีเด็กวัยเรียน 8 คนทั้งชายและหญิง สุภาพสตรีท่านนั้นจึงเดินออกมาทำหน้าตาไม่พอใจ เสียงตวาดส่งสัญญาณให้เราถอยไป และให้กระกระบะคันนั้นเข้า (ได้ยินชัดเจนเด็กในรถเรียกสุภาพสตรีท่านนั้นว่า “คุณครู”) จึงได้ถอยรถออกไป วนไปจอดที่ลานด้านนอก แม้จะไกลก็ทนเดินหน่อย

         ผู้คนในห้างหนาแน่นมาก ตามปกติก็เป็นคนไม่นิยมห้างอยู่แล้ว แต่วันนี้มีภาระที่ต้องรอ และได้เวลาอาหารกลางวัน จึงเลือกห้างสุกี้.....(ที่คนรู้จักกันทั่วไป) เมื่อไปถึงหน้าร้าสุกี้ก็ยังรับประทานไม่ได้ โต๊ะไม่ว่าง พนักงานถามว่าชื่ออะไร......จึงได้บอกชื่อจริงเขาไป และได้รับคำตอบว่าต้องคอยอีกประมาณ 20 นาที ที่นั่งไม่ว่าง ทำให้ต้องเดินเตร็ดเตร่ไปตามผู้คนที่พลุกพล่าน ดูสินค้าไปพลาง ๆ จวนได้เวลาจึงกลับมา และเป็นที่แน่นอนตามพนักงานแจ้งไว้ ได้ยินประกาศเรียกชื่อ (คล้าย ๆ กับคนไข้รอหมอ) ทันใดก็มีสุภาพสตรีอีกคน สุดสวยกว่าคนเดิม พร้อมกับลูกสาย 1 ลูกชาย 2 อายุประมาณ 10 -16 ปี เดินตัดหน้าเข้าไปบอกว่าเธอชื่อ “......” ที่พนักงานเรียก ก็เข้าใจว่าบังเอิญชื่อเหมือนกัน สักพักได้สังเกตเห็นสีหน้าท่าทางของลูกชาย ลูกสาว ไม่พอใจและชิงพูดขึ้นว่า “ไม่เอานะคะคุณแม่ แม่ครับ คุณแม่ไม่ได้ชื่อแบบนี้ เดี๋ยวเจ้าของชื่อเขามา อายนะครับ” ลูกคนเล็กบอกว่า “คนอื่นเขาก็รอเหมือนกันนะคะคุณแม่”แล้วแม่ก็หันหน้ามาพูดกับลูก ๆ ว่า “จะกินหรือไม่กิน โปรดหุบปาก” บังเอิญพนักงานหันมาถามชื่อดิฉันบ้าง ดิฉันชูกระเป๋าตังค์ด้านที่เสียบบัตรประชาชนให้เขาดูชื่อ และเป็นที่ทราบว่าพนักงานเรียกดิฉันแน่นอน ในขณะที่เกิดเหตุการณ์นี้ทำให้คนอื่น ๆ ที่รอคิวต้องเสียเวลาไปอีกด้วย ความรู้สึกของดิฉันกำลังหิวจัด ขอถามว่าดิฉันทำอย่างไรกับสถานการณ์แบบนี้

  1. เดินเข้าไปนั่งรับประทานที่โต๊ะตามที่พนักงานจัดให้ เป็นไปตามคิวของดิฉันและสิทธิอันพึงมีด้วยความยุติธรรม

  2. ไม่ทานดีกว่า เพราะหิวจัด ตัดสินใจไปร้านอาหารอีกด้านหนึ่งก็มีอาหารบริการอย่างมากมายและราคาถูกด้วย

  3. ช่วยพนักงานต้อนรับชี้แจง และอธิบายความถูกต้องให้สุภาพสตรีท่านนั้นและลูก ๆ รับฟัง เพื่อไม่ให้มีการบาดหมางน้ำใจต่อกัน

  4. เสียสละยินยอมให้สตรีผู้นั้นและลูก ๆ เข้าไปรับประทานสุกี้ที่ร้านสุกี้ด้วยความยินดี

  ในวันเดียวกัน ได้พบกับสถานการณ์ที่คับขัน ตอนขาออกจากห้าง หลังจากที่ไปรับลูกสาว ลูกชายออกจากร้านเสริมสวยแล้ว ขาออกจากลานจอดรถ อากาศร้อนจัดมาก เพราะรถจอดกลางสนม ลูก ๆ คงร้อนและอึดอัด ท่าทางหงุดหงิดกันเล็กน้อย รถแต่ละคันต่างก็ต้องการออกไปให้โดยเร็วที่สุด มีรถออกจากสนามสองทางคือทางแรกดิฉันตรงไปแล้วเลี้ยวขวา มีรถตามาหลัง 1 คัน ทางซ้ายมีหลายคัน และจะมุ่งไปออกทางเดียวกัน ดิฉันกำลังชั่งใจว่าเราควรจะหยุดเพราะมีกันแค่ 2 คัน ให้รถหลายคันไปก่อน ไม่ต้องรอนาน ๆ ทันใดเห็นรถด้านขวามือกำลังติดเครื่องจะถอย ทำให้การตัดสินนั้นทันทีจอดคอยให้คันนั้นถอย ด้านซ้ายก็ต้องคอย สักครูได้ยินคันหลังบีบแตรให้สัญญาณเหมือนกับว่าให้คันของดิฉันไปได้ แต่ดิฉันไม่ไป ดิฉันส่งสัญญาณมือให้คันทางซ้ายไปจนหมดประมาณ 11 คัน ปรากฏว่าคันหลังถอยกลับและวกมาต่อท้ายเป็นคันที่ 12ดิฉันเป็นคันที่ 13 เมื่อแต่ละคันขับรถพ้นสนามหญ้าได้แล้วก็ต้องวนขวาไปทางออก คันที่ 1 – 10 ไปได้ด้วยดี ไม่มีรถด้านซ้ายมือ เมื่อถึงคันเจ้าปัญหา คันที่ 12 ต้องรอแม้ว่าจะอยู่ขวามือ เพราะเป็นเนิน รถคันที่อยู่ด้านซ้าย 1 คันวิ่งมาและเบรกเสียงดัง เพราะคันที่ 12 ขับพุ่งตรงเนินไปตัดหน้า โปรดช่วยกันวิเคราะห์ หาความหมายของจิตสาธารณะ

  1. การขับรถ การใช้รถใช้ถนนต้องปฏิบัติตามกฎจราจร แม้ว่ากฎจราจรย่อมให้รถทางขวามือไปก่อน แต่ถ้าสถานการณ์คับขัน บางประการควรเลือกปฏิบัติ หรือแม้อาจหลีกเลี่ยงแต่ก็ปลอดภัย เพราะไม่ใช่ท้องถนน

  2. การปฏิบัติจริงควรมีคุณธรรม ความเอื้ออาทรมาใช้ การรอให้รถหลาย ๆ คันไปก่อน รถน้อยคันต้องรอ อาจใช้เวลารอไม่นาน ถ้ารถน้อยคันไปก่อนทำให้หลายคันรอนานและอาจมีคันอื่นตามมาติด ๆ จะทำให้รอนานมากขึ้น

  3. คนที่ต้องการถอยหลัง เป็นเรื่องที่ลำบากมาก ถ้าคันหลังไม่แสดงน้ำใจต่อกัน ก้อาจทำให้เสียเวลาและถอยหลังลำบากขึ้นความคิดเห็นที่ 31

pimpam09@gmail.com (Guest)
5 ส.ค. 2551 22:13
 1. ดีค่ะ อยากทราบว่าได้กำหนดความหมายของจิตสาธารณะว่าคืออะไรความคิดเห็นที่ 32

preeda89@hotmail.com (Guest)
12 ส.ค. 2551 09:13
 1. สวัสดีค่ะครูคิม

  เข้ามาศึกษาเรื่องจิตสาธารณะ ได้รับทราบความเคลื่อนไหวของครูในการดำเนินกิจกรรมส่งเสริมนักเรียนในเรื่องจิตสาธารณะมากมายหลายกิจกรรม

  ขอชื่นชมกิจกรรมดีๆเหล่านี้มากๆค่ะ

  สำหรับตัวเองในฐานะครูผู้สอนสังคมศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาได้อบรมนักเรียนเสมอมาเรื่องการมีจิตสาธารณะ แต่ได้รับผลน้อยมาก เลยคิดว่าปีนี้จะจัดให้เขาได้เรียนรู้จากการปฏิบัติ เพราะการปฏิบัติจริงน่าจะทำให้เขาเกิดความตระหนักและเห็นคุณค่าได้มากกว่า

  ใช้วิธีการสอนแบบโครงงานเช่นกันค่ะเด็กๆเขาเริ่มคิดโครงงานที่ดีๆเพื่อสังคมหลายโครงงาน แล้วจะนำมาเผยแพร่ในโอกาสต่อไปค่ะความคิดเห็นที่ 33

ครูคิม
16 ส.ค. 2551 19:21
 1. ขอบคุณค่ะคุณครูปรีดา  ยินดีแลกเปลี่ยนประสบการณ์ค่ะ  ที่โรงเรียนของครูคิมเราทำพร้อมกันทุกคนทุกชั้นค่ะ
  1. นักเรียนจิตสาธารณะ
  2. นักเรียนธรรมาภิบาล
        ทั้งสองกิจกรรมนักเรียนมีส่วนร่วมและมีบทบาทมากขึ้น  มีความมั่นใจในการแสดงออกต่อความรับผิดชอบ และโรงเรียนได้สนองตอบต่อความต้องการของนักเรียนคือยินดีรับข้อเสนอของนักเรียน  และกำลังจะร่างระเบียบ กฏเกณฑ์ที่นักเรียนสร้างขึ้น

  http://www.krukimpbmind.com/


  เว็ปไซท์ที่จัดทำขึ้นเพื่อนักเรียนและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนครูค่ะ
ความคิดเห็นที่ 34

แขชนะ vcharkarn vteam
17 ส.ค. 2551 00:25
 1. สวัสดีครับครูคิม ไม่ได้เห็นครูคิมเข้ามาคุยกันที่ วิชาการ.คอม นานแล้ว ครูคิมสบายดีนะครับ
  วันที่ 19-20 สิงหาคมนี้ ผมจะไปอบรมครูเกี่ยวกับเทคนิคการแสดง Science Show ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ครูคิมสนใจไหมครับ ถ้าสนใจลองโทรติดต่อ อาจารย์เทอดศักดิ์ คณบดีคณวิทยาศาสตร์ มรภ.พิบูลสงคราม (โทร.081-9716553 หรือ ที่ 081-5961947) ดูนะครับ บอกว่าผมแนะนำมาก็ได้ครับ
ความคิดเห็นที่ 35

ครูคิม
17 ส.ค. 2551 08:59
 1. สวัสดีค่ะอาจารย์แขชนะที่เคารพอย่างสูง  ขอคุณค่ะอาจารย์ ดิฉันมาที่วิชาการบ่อย ๆ เพียงแต่มาหาความรู้ไปฝากเด็ก ๆ แต่ไม่ได้โพสแสดงความเห็น เพราะบางอย่างไม่ทราบจะโพสข้อความว่าอย่างไร เพียงแต่เห็นว่าดี ยุ่งอยู่แต่เว็ปส่วนตัว พยายามนำเสนอกิจกรรมของเด็ก ๆ

  จะนำโอกาสดีอันนี้ไปเสนอที่โรงเรียนในวันพรุ่งนี้ และหาวิธีการเรื่องพาหนะรับนักเรียนไปร่วมกิจกรรม และในโอกาสข้างหน้านี้อาจารย์ปีเตอร์ สุดธนะจากค่ายดาราศาสตร์ Sunflower Cosmos จะไปจัดกิจกรรมค่ายวิทย์ฯ ให้กับนักเรียนฟรีที่โรงเรียนวิทยสัมพันธ์ค่ะ เด็ก ๆ ยังพูดถึงอาจารย์อยู่เสมอนะคะ  ด้วยความเคารพอย่างสูงความคิดเห็นที่ 36

แขชนะ vcharkarn vteam
17 ส.ค. 2551 09:31
 1. กิจกรรมที่ว่านี้เป็นกิจกรรมอบรมสำหรับครูที่จะไปสอนวิธีทำ Science Show ให้กับเด็กครับครับ ไม่ใช่สำหรับเด็ก
ความคิดเห็นที่ 37

supannee_339hotmail.com (Guest)
20 ก.ย. 2551 10:56
 1. ได้อ่านโครงการแล้วเป็นโครงการท่ดีมากถ้าทุกโรงเรียนต่างจัดกิจกรรมจิตสาธารณะก็จะช่วยให้ชุมชนของเราน่าอยู่มีแต่การแบ่งปันกันไม่เห็นแก่ตัวประเทศไทยเราก็จะกลับมามีความเป็นไทยเหมือนเดิมเสียทีนึง
ความคิดเห็นที่ 38

kalayarat@ssyt.org (Guest)
6 พ.ค. 2552 14:06
 1. เพิ่งเข้ามาพบเรื่องของจิตสาธารณะที่หลายๆคนกำลังช่วยกันทำอยู่ ดิฉันเป็นอีก 1 คนที่สนใจเรื่องนี้มาก แต่เริ่มต้นไม่ถูก อยากจะทำวิจัยเรื่องจิตสาธารณะสำหรับนักเรียนมัธยมต้น โดยใช้กิจกรรมผู้บำเพ็ญประโยชน์เป็นฐานในการส่งเสริมจิตสาะรณะตัวนี้ กิจกรรมผู้บำเพ็ญประโยชน์ เป็นกิจกรรมสำหรับเด็กผู้หญิงและเยาวสตรี เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Girl Guides เรียนคล้ายๆเนตรนา และยุวกาชาด ค่ะ นใดจะกรุณาให้ความคิดเห็นรบกวนด้วยนะคะ กำลังจะเป็นเปิดเทอมแล้ว กำลังคิดกิจกรรมที่จะสอนในแต่ละคาบให้เด็กเกิดจิตสาธรณะ โดยมีทฤษฎีมาอ้างอิง อย่างเป็นะบบ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะความคิดเห็นที่ 39

kankamol.s@hotmail.com (Guest)
20 พ.ค. 2552 14:59
 1. เช่นเดียวกันกับหลายคนที่อยากจะทำวิจัยเรื่องจิตสาธารณะ
  ( กำลังเรียน ป. เอก ) กำลังค้นทฤษฎีมาอ้างอิง ถ้าจะกรุณา ช่วยตอบ mail  หรือ ให้เบอร์โทร. ด้วยนะคะ  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ความคิดเห็นที่ 40

JTR/ (Guest)
8 ก.ค. 2552 16:07
 1. การมีจิตสาธารณะมีอะไรบ้างหรอครับ

ความคิดเห็นที่ 41

chutima5579@hotmail.com (Guest)
19 ก.ค. 2552 16:53
 1. ได้ดูโครงงานนักเรียนจิตสาธารณะแล้ว สนใจมากค่ะ แต่ทำอย่างไรจะได้อ่านจนครบ 5  บท และอยากขอความกรุณาเอกสารอ้างอิงที่สามารถอ้างอิงต่อไปได้ด้วยค่ะ เพราะกำลังทำเค้าโครงงานวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ ของคุณล่วงหน้าค่ะ
ความคิดเห็นที่ 42

satmee9@gmail.com (Guest)
31 ก.ค. 2552 10:07
 1. �กำลังเดือดร้อนเรื่อง ข้อมูลประกอบเกี่ยวกับจิตสาธารณะด้านสิ่งแวดล้อมอยู่ครับ� ขอช่วยหน่อยครับ
  ��� คือว่ากำลังทำวิทยานพนธ์อยู่ครับ� หายากมาก�� ด่วนๆๆ
ความคิดเห็นที่ 43

wiparat.joktong@hotmail.com (Guest)
9 ก.ย. 2552 22:12
 1. มีความสนใจงานวิจัยเกี่ยวกับจิตสาธารณะกับนักเรียนระดับอนุบาล เพื่อนำไปแก้ปัญหาที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสนิยม พฤติกรรมไมดีงาม� ขอขอบคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้
  ครูภา
ความคิดเห็นที่ 45

big01346@hotmail.com (Guest)
4 ธ.ค. 2552 08:50
 1. รายงานการใช้แบบฝึกเพื่อพัฒนาการอ่าน
  สำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้
  นางชัชมน ศรีนุติภักดี
  ตำแหน่ง ครูวิทยฐานะชำนาญการ

  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย
  โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เบญจมราชาลัย
  สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากรุงเทพมหานคร เขต 2
  สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ  บทคัดย่อ

  การศึกษาครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาความสามารถในการอ่านของนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ โดยใช้แบบฝึกเพื่อพัฒนาการอ่านสำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้
  เพื่อเปรียบเทียบความสามารถในการอ่านของเด็กที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ ก่อนและหลังการใช้
  แบบฝึก และเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของแบบฝึกเพื่อพัฒนาการอ่านสำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ ตามเกณฑ์ประสิทธิภาพ 80/80
  กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาเป็นนักเรียนที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ
  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เบญจมราชาลัย ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2550
  จำนวน 6 คน
  เครื่องมือที่ใช้ในการรวบรวมข้อมูลได้แก่ แบบฝึกเพื่อพัฒนาการอ่านสำหรับนักเรียน
  ที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ แบบทดสอบ และแผนการสอน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ค่าเฉลี่ย ค่าความเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ The Wilcoxon Macthed Pairs Signed-Ranks Test
  ผลการศึกษาพบว่า
  1. แบบฝึกเพื่อพัฒนาการอ่านสำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ มีประสิทธิภาพ
  98.07/95.98
  2. ความสามารถในการอ่านของนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ที่เรียนโดยแบบฝึก
  เพื่อพัฒนาการอ่านสำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ หลังการเรียนอยู่ในระดับดี
  3. ความสามารถในการอ่านของนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ ที่เรียนโดยแบบฝึก
  เพื่อพัฒนาการอ่านสำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ มีความสามารถในการอ่านก่อนเรียนและหลังเรียนแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ .05
  4. ความพึงพอใจของนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ ที่เรียนโดยแบบฝึกเพื่อพัฒนา
  การอ่านสำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ มีความพึงพอใจในระดับมากที่สุดความคิดเห็นที่ 46

เด็ก (Guest)
16 มิ.ย. 2553 16:25
 1. น่าสนใจมากค่ะ
  อยากทราบว่า กลุ่มสีขาวทำอะไรบ้างคะความคิดเห็นที่ 47

paulla.P@hotmail.com (Guest)
19 ก.ย. 2553 12:01
 1. สนใจอยากทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับ "จิตสาธารณะ" เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาลูกศิษย์ที่เป็นเยาวชนและกำลังของชาติในอนาคต
  แต่ยังขาดข้อมูล และทฤษฎีที่เกี่ยวข้อง ..อยากขอความอนุเคราะห์ท่านที่มีข้อมูลช่วย แนะนำและอนุเคราะห์ข้อมูล หน่อยนะคะ
  ที่ paulla.p@hotmail.com จะเป็นพระคุณอย่างสูงเลยค่ะความคิดเห็นที่ 48

vijitra_69@hotmail.com (Guest)
19 ก.ย. 2553 13:12
 1. สนใจเรื่องแบบวัดทั้ง 3 ตัวนี้ค่ะ อยากทราบความเป็นในการจัดทำค่ะ
  เพราะตอนนี้กำลังทำวิทยานิพนธ์เรื่องนี้อยู่ค่ะ จะรบกวนขอข้อมูลค่ะ อาจจะนำขออนุญาตนำไปใช้ หากมีความสอดคล้องกัน
  รบกวนด้วยค่ะ จะเป็นพระคุณอย่างสูง ขอบคุณมากค่ะ
  1. แบบสำรวจความมีจิตสาธารณะ

  2. แบบประเมินจิตสาธารณะของนักเรียน

  3. แบบสอบถามระดับความคิดเห็นด้านจิตสาธารณะความคิดเห็นที่ 49

golf2120@hotmail.com (Guest)
4 พ.ย. 2553 22:04
 1. ผมสนใจเกี่ยวกับงานวิจัย จิตสาธารณะ อยากขอข้อมูลมาเป็นตัวอย่างในการทำวิจัย เครื่องมือ แบบสำรวจ แบบประเมินและแบบสังเกตพฤติกรรมด้านจิตสาธารณะด้วยนะครับ

  E-Mail golf2120@hotmail.com

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น