ขอคำเสนอแนะงานวิจัยด้านจิตสาธารณะ

มีความสนใจงานวิจัยเกี่ยวกับจิตสาธารณะกับนักเรียนระดับ ม.1-3 เพื่อนำไปแก้ปัญหาวัยรุ่นที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสนิยม พฤติกรรมไมดีงาม ไม่สนใจศึกษาเล่าเรียน ขอขอบคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้

ครูคิม
7 มี.ค. 2550 20:48
54 ความเห็น
72937 อ่าน


ความคิดเห็นที่ 29  โดย ครูคิม

 


วันที่  7  กุมภาพันธ์  2551  นักเรียนโรงเรียนวิทยสัมพันธ์และนักเรียนศูนย์พัฒนาเครือข่ายประสิทธิภาพนครไทย 4  ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 - 3  ได้ร่วมกิจกรรมกระบวนการเรียนรู้วิทยาศาสตร์นอกห้องเรียน กับ ดร.จันทร์ชัย  หญิงประยูร และ รศ.วิชาญ  อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามพิษณุโลก คณะครูโรงเรียนวิทยสัมพันธ์และครูสอนสาระวิทยาศาสตร์โรงเรียนใกล้เคียงได้ร่วมกิจกรรมด้วย 


นอกจากการจัดกิจกรรมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์นอกห้องเรียนแล้ว  อาจารย์ดร.จันทร์ชัย  หญิงประยูร  ได้มอบอุปกรณ์ส่งเสริมพัฒนาการสำหรับนักเรียนชั้นอนุบาล  อุปกรณ์จัดกิจกรรมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และหนังสือสำหรับห้องสมุดอีกจำนวนหนึ่ง


โรงเรียนวิทยสัมพันธ์ไม่ได้เรียนเชิญอาจารย์อย่างเป็นทางการ  แต่เนื่องจากอาจารย์ได้ทราบทางสื่อว่าโรงเรียนวิทยสัมพันธ์ถูกไฟไหม้  และนักเรียนขาดแคลนสื่อการเรียนรู้  ขาดโอกาสในการแสวงหาความรู้  ท่านจึงได้แสดงเจตนาไปเยี่ยมนักเรียนและคณะครูด้วยจิตสาธารณะอันเป็นกุศล  และด้วยผลแห่งจิตสาธารณะ  ขณะที่ไปรับอาจารย์ที่สนามบินโรงเรียนวิทยสัมพันธ์ได้รับบริจาคเงินสนับสนุนจากอาจารย์มหาวิทยาลัยนเรศวรผู้ไม่ประสงค์ออกนามอีกจำนวน  2,000  บาท  นับว่าเป็นโอกาสดีของนักเรียนและคณะครูเป็นอย่างมาก


9 ก.พ. 2551 08:01


ความคิดเห็นที่ 30 โดย ครูคิม

 “วันเด็กแห่งชาติ” ท่ผ่านมา เนื่องจากเป็นวันเด็กรถจึงแน่นผิดปกติ เมื่อขับรถไปถึงลานจอดที่ห้างบิ๊กซี และจอดหน้าร้านเสริมสวยคุณหมา ๆ อุ้มน้องนีน่าไปส่งในร้าน นัดแนะเวลารับ จึงขับรถต่อไปเพื่อหาที่จอด รถทุกคันต้องขับวนขวาไปเรื่อย ๆ บังเอิญเห็นรถอีกคันกำลังติดเครื่องพร้อมที่จะออก ทำให้ตรงนั้นมีที่ว่าง เมื่อไปถึงปรากฏว่ามีสุภาพสตรี แต่งตัวดี หน้าตามจัดว่าเป็นคนสวย ดูดีคนหนึ่ง ยืนขวางอยู่ในที่ว่าง ยืนมองมาทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ และไม่บอกว่ามายืนทำอะไรอยู่ แม้ว่าจะพยายามเอารถเข้าไปจอดเธอก็ไม่ขยับให้ สักครูมีรถกระบะตามท้ายมาอีกคัน มีเด็กวัยเรียน 8 คนทั้งชายและหญิง สุภาพสตรีท่านนั้นจึงเดินออกมาทำหน้าตาไม่พอใจ เสียงตวาดส่งสัญญาณให้เราถอยไป และให้กระกระบะคันนั้นเข้า (ได้ยินชัดเจนเด็กในรถเรียกสุภาพสตรีท่านนั้นว่า “คุณครู”) จึงได้ถอยรถออกไป วนไปจอดที่ลานด้านนอก แม้จะไกลก็ทนเดินหน่อย

       ผู้คนในห้างหนาแน่นมาก ตามปกติก็เป็นคนไม่นิยมห้างอยู่แล้ว แต่วันนี้มีภาระที่ต้องรอ และได้เวลาอาหารกลางวัน จึงเลือกห้างสุกี้.....(ที่คนรู้จักกันทั่วไป) เมื่อไปถึงหน้าร้าสุกี้ก็ยังรับประทานไม่ได้ โต๊ะไม่ว่าง พนักงานถามว่าชื่ออะไร......จึงได้บอกชื่อจริงเขาไป และได้รับคำตอบว่าต้องคอยอีกประมาณ 20 นาที ที่นั่งไม่ว่าง ทำให้ต้องเดินเตร็ดเตร่ไปตามผู้คนที่พลุกพล่าน ดูสินค้าไปพลาง ๆ จวนได้เวลาจึงกลับมา และเป็นที่แน่นอนตามพนักงานแจ้งไว้ ได้ยินประกาศเรียกชื่อ (คล้าย ๆ กับคนไข้รอหมอ) ทันใดก็มีสุภาพสตรีอีกคน สุดสวยกว่าคนเดิม พร้อมกับลูกสาย 1 ลูกชาย 2 อายุประมาณ 10 -16 ปี เดินตัดหน้าเข้าไปบอกว่าเธอชื่อ “......” ที่พนักงานเรียก ก็เข้าใจว่าบังเอิญชื่อเหมือนกัน สักพักได้สังเกตเห็นสีหน้าท่าทางของลูกชาย ลูกสาว ไม่พอใจและชิงพูดขึ้นว่า “ไม่เอานะคะคุณแม่ แม่ครับ คุณแม่ไม่ได้ชื่อแบบนี้ เดี๋ยวเจ้าของชื่อเขามา อายนะครับ” ลูกคนเล็กบอกว่า “คนอื่นเขาก็รอเหมือนกันนะคะคุณแม่”แล้วแม่ก็หันหน้ามาพูดกับลูก ๆ ว่า “จะกินหรือไม่กิน โปรดหุบปาก” บังเอิญพนักงานหันมาถามชื่อดิฉันบ้าง ดิฉันชูกระเป๋าตังค์ด้านที่เสียบบัตรประชาชนให้เขาดูชื่อ และเป็นที่ทราบว่าพนักงานเรียกดิฉันแน่นอน ในขณะที่เกิดเหตุการณ์นี้ทำให้คนอื่น ๆ ที่รอคิวต้องเสียเวลาไปอีกด้วย ความรู้สึกของดิฉันกำลังหิวจัด ขอถามว่าดิฉันทำอย่างไรกับสถานการณ์แบบนี้

1. เดินเข้าไปนั่งรับประทานที่โต๊ะตามที่พนักงานจัดให้ เป็นไปตามคิวของดิฉันและสิทธิอันพึงมีด้วยความยุติธรรม

2. ไม่ทานดีกว่า เพราะหิวจัด ตัดสินใจไปร้านอาหารอีกด้านหนึ่งก็มีอาหารบริการอย่างมากมายและราคาถูกด้วย

3. ช่วยพนักงานต้อนรับชี้แจง และอธิบายความถูกต้องให้สุภาพสตรีท่านนั้นและลูก ๆ รับฟัง เพื่อไม่ให้มีการบาดหมางน้ำใจต่อกัน

4. เสียสละยินยอมให้สตรีผู้นั้นและลูก ๆ เข้าไปรับประทานสุกี้ที่ร้านสุกี้ด้วยความยินดี

ในวันเดียวกัน ได้พบกับสถานการณ์ที่คับขัน ตอนขาออกจากห้าง หลังจากที่ไปรับลูกสาว ลูกชายออกจากร้านเสริมสวยแล้ว ขาออกจากลานจอดรถ อากาศร้อนจัดมาก เพราะรถจอดกลางสนม ลูก ๆ คงร้อนและอึดอัด ท่าทางหงุดหงิดกันเล็กน้อย รถแต่ละคันต่างก็ต้องการออกไปให้โดยเร็วที่สุด มีรถออกจากสนามสองทางคือทางแรกดิฉันตรงไปแล้วเลี้ยวขวา มีรถตามาหลัง 1 คัน ทางซ้ายมีหลายคัน และจะมุ่งไปออกทางเดียวกัน ดิฉันกำลังชั่งใจว่าเราควรจะหยุดเพราะมีกันแค่ 2 คัน ให้รถหลายคันไปก่อน ไม่ต้องรอนาน ๆ ทันใดเห็นรถด้านขวามือกำลังติดเครื่องจะถอย ทำให้การตัดสินนั้นทันทีจอดคอยให้คันนั้นถอย ด้านซ้ายก็ต้องคอย สักครูได้ยินคันหลังบีบแตรให้สัญญาณเหมือนกับว่าให้คันของดิฉันไปได้ แต่ดิฉันไม่ไป ดิฉันส่งสัญญาณมือให้คันทางซ้ายไปจนหมดประมาณ 11 คัน ปรากฏว่าคันหลังถอยกลับและวกมาต่อท้ายเป็นคันที่ 12ดิฉันเป็นคันที่ 13 เมื่อแต่ละคันขับรถพ้นสนามหญ้าได้แล้วก็ต้องวนขวาไปทางออก คันที่ 1 – 10 ไปได้ด้วยดี ไม่มีรถด้านซ้ายมือ เมื่อถึงคันเจ้าปัญหา คันที่ 12 ต้องรอแม้ว่าจะอยู่ขวามือ เพราะเป็นเนิน รถคันที่อยู่ด้านซ้าย 1 คันวิ่งมาและเบรกเสียงดัง เพราะคันที่ 12 ขับพุ่งตรงเนินไปตัดหน้า โปรดช่วยกันวิเคราะห์ หาความหมายของจิตสาธารณะ

1. การขับรถ การใช้รถใช้ถนนต้องปฏิบัติตามกฎจราจร แม้ว่ากฎจราจรย่อมให้รถทางขวามือไปก่อน แต่ถ้าสถานการณ์คับขัน บางประการควรเลือกปฏิบัติ หรือแม้อาจหลีกเลี่ยงแต่ก็ปลอดภัย เพราะไม่ใช่ท้องถนน

2. การปฏิบัติจริงควรมีคุณธรรม ความเอื้ออาทรมาใช้ การรอให้รถหลาย ๆ คันไปก่อน รถน้อยคันต้องรอ อาจใช้เวลารอไม่นาน ถ้ารถน้อยคันไปก่อนทำให้หลายคันรอนานและอาจมีคันอื่นตามมาติด ๆ จะทำให้รอนานมากขึ้น

3. คนที่ต้องการถอยหลัง เป็นเรื่องที่ลำบากมาก ถ้าคันหลังไม่แสดงน้ำใจต่อกัน ก้อาจทำให้เสียเวลาและถอยหลังลำบากขึ้น
10 ก.พ. 2551 18:28


ความคิดเห็นที่ 31 pimpam09@gmail.com (Guest)

ดีค่ะ อยากทราบว่าได้กำหนดความหมายของจิตสาธารณะว่าคืออะไร
5 ส.ค. 2551 22:13


ความคิดเห็นที่ 32 preeda89@hotmail.com (Guest)

สวัสดีค่ะครูคิม

เข้ามาศึกษาเรื่องจิตสาธารณะ ได้รับทราบความเคลื่อนไหวของครูในการดำเนินกิจกรรมส่งเสริมนักเรียนในเรื่องจิตสาธารณะมากมายหลายกิจกรรม

ขอชื่นชมกิจกรรมดีๆเหล่านี้มากๆค่ะ

สำหรับตัวเองในฐานะครูผู้สอนสังคมศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาได้อบรมนักเรียนเสมอมาเรื่องการมีจิตสาธารณะ แต่ได้รับผลน้อยมาก เลยคิดว่าปีนี้จะจัดให้เขาได้เรียนรู้จากการปฏิบัติ เพราะการปฏิบัติจริงน่าจะทำให้เขาเกิดความตระหนักและเห็นคุณค่าได้มากกว่า

ใช้วิธีการสอนแบบโครงงานเช่นกันค่ะเด็กๆเขาเริ่มคิดโครงงานที่ดีๆเพื่อสังคมหลายโครงงาน แล้วจะนำมาเผยแพร่ในโอกาสต่อไปค่ะ
12 ส.ค. 2551 09:13


ความคิดเห็นที่ 33 โดย ครูคิม

ขอบคุณค่ะคุณครูปรีดา  ยินดีแลกเปลี่ยนประสบการณ์ค่ะ  ที่โรงเรียนของครูคิมเราทำพร้อมกันทุกคนทุกชั้นค่ะ
1. นักเรียนจิตสาธารณะ
2. นักเรียนธรรมาภิบาล
      ทั้งสองกิจกรรมนักเรียนมีส่วนร่วมและมีบทบาทมากขึ้น  มีความมั่นใจในการแสดงออกต่อความรับผิดชอบ และโรงเรียนได้สนองตอบต่อความต้องการของนักเรียนคือยินดีรับข้อเสนอของนักเรียน  และกำลังจะร่างระเบียบ กฏเกณฑ์ที่นักเรียนสร้างขึ้น

http://www.krukimpbmind.com/


เว็ปไซท์ที่จัดทำขึ้นเพื่อนักเรียนและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนครูค่ะ

16 ส.ค. 2551 19:21


ความคิดเห็นที่ 34 โดย แขชนะ

สวัสดีครับครูคิม ไม่ได้เห็นครูคิมเข้ามาคุยกันที่ วิชาการ.คอม นานแล้ว ครูคิมสบายดีนะครับ
วันที่ 19-20 สิงหาคมนี้ ผมจะไปอบรมครูเกี่ยวกับเทคนิคการแสดง Science Show ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ครูคิมสนใจไหมครับ ถ้าสนใจลองโทรติดต่อ อาจารย์เทอดศักดิ์ คณบดีคณวิทยาศาสตร์ มรภ.พิบูลสงคราม (โทร.081-9716553 หรือ ที่ 081-5961947) ดูนะครับ บอกว่าผมแนะนำมาก็ได้ครับ

17 ส.ค. 2551 00:25


ความคิดเห็นที่ 35 โดย ครูคิม

สวัสดีค่ะอาจารย์แขชนะที่เคารพอย่างสูงขอคุณค่ะอาจารย์ ดิฉันมาที่วิชาการบ่อย ๆ เพียงแต่มาหาความรู้ไปฝากเด็ก ๆ แต่ไม่ได้โพสแสดงความเห็น เพราะบางอย่างไม่ทราบจะโพสข้อความว่าอย่างไร เพียงแต่เห็นว่าดี ยุ่งอยู่แต่เว็ปส่วนตัว พยายามนำเสนอกิจกรรมของเด็ก ๆ

จะนำโอกาสดีอันนี้ไปเสนอที่โรงเรียนในวันพรุ่งนี้ และหาวิธีการเรื่องพาหนะรับนักเรียนไปร่วมกิจกรรม และในโอกาสข้างหน้านี้อาจารย์ปีเตอร์ สุดธนะจากค่ายดาราศาสตร์ Sunflower Cosmos จะไปจัดกิจกรรมค่ายวิทย์ฯ ให้กับนักเรียนฟรีที่โรงเรียนวิทยสัมพันธ์ค่ะ เด็ก ๆ ยังพูดถึงอาจารย์อยู่เสมอนะคะด้วยความเคารพอย่างสูง
17 ส.ค. 2551 08:59


ความคิดเห็นที่ 36 โดย แขชนะ

กิจกรรมที่ว่านี้เป็นกิจกรรมอบรมสำหรับครูที่จะไปสอนวิธีทำ Science Show ให้กับเด็กครับครับ ไม่ใช่สำหรับเด็ก

17 ส.ค. 2551 09:31


ความคิดเห็นที่ 37 supannee_339hotmail.com (Guest)

ได้อ่านโครงการแล้วเป็นโครงการท่ดีมากถ้าทุกโรงเรียนต่างจัดกิจกรรมจิตสาธารณะก็จะช่วยให้ชุมชนของเราน่าอยู่มีแต่การแบ่งปันกันไม่เห็นแก่ตัวประเทศไทยเราก็จะกลับมามีความเป็นไทยเหมือนเดิมเสียทีนึง

20 ก.ย. 2551 10:56


ความคิดเห็นที่ 38 kalayarat@ssyt.org (Guest)

เพิ่งเข้ามาพบเรื่องของจิตสาธารณะที่หลายๆคนกำลังช่วยกันทำอยู่ ดิฉันเป็นอีก 1 คนที่สนใจเรื่องนี้มาก แต่เริ่มต้นไม่ถูก อยากจะทำวิจัยเรื่องจิตสาธารณะสำหรับนักเรียนมัธยมต้น โดยใช้กิจกรรมผู้บำเพ็ญประโยชน์เป็นฐานในการส่งเสริมจิตสาะรณะตัวนี้ กิจกรรมผู้บำเพ็ญประโยชน์ เป็นกิจกรรมสำหรับเด็กผู้หญิงและเยาวสตรี เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Girl Guides เรียนคล้ายๆเนตรนา และยุวกาชาด ค่ะ นใดจะกรุณาให้ความคิดเห็นรบกวนด้วยนะคะ กำลังจะเป็นเปิดเทอมแล้ว กำลังคิดกิจกรรมที่จะสอนในแต่ละคาบให้เด็กเกิดจิตสาธรณะ โดยมีทฤษฎีมาอ้างอิง อย่างเป็นะบบ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
6 พ.ค. 2552 14:06


ความคิดเห็นที่ 39 kankamol.s@hotmail.com (Guest)

เช่นเดียวกันกับหลายคนที่อยากจะทำวิจัยเรื่องจิตสาธารณะ
( กำลังเรียน ป. เอก ) กำลังค้นทฤษฎีมาอ้างอิง ถ้าจะกรุณา ช่วยตอบ mail  หรือ ให้เบอร์โทร. ด้วยนะคะ  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

20 พ.ค. 2552 14:59


ความคิดเห็นที่ 40 JTR/ (Guest)

การมีจิตสาธารณะมีอะไรบ้างหรอครับ


8 ก.ค. 2552 16:07


ความคิดเห็นที่ 41 chutima5579@hotmail.com (Guest)

ได้ดูโครงงานนักเรียนจิตสาธารณะแล้ว สนใจมากค่ะ แต่ทำอย่างไรจะได้อ่านจนครบ 5  บท และอยากขอความกรุณาเอกสารอ้างอิงที่สามารถอ้างอิงต่อไปได้ด้วยค่ะ เพราะกำลังทำเค้าโครงงานวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ ของคุณล่วงหน้าค่ะ

19 ก.ค. 2552 16:53


ความคิดเห็นที่ 42 satmee9@gmail.com (Guest)

�กำลังเดือดร้อนเรื่อง ข้อมูลประกอบเกี่ยวกับจิตสาธารณะด้านสิ่งแวดล้อมอยู่ครับ� ขอช่วยหน่อยครับ
��� คือว่ากำลังทำวิทยานพนธ์อยู่ครับ� หายากมาก�� ด่วนๆๆ

31 ก.ค. 2552 10:07


ความคิดเห็นที่ 43 wiparat.joktong@hotmail.com (Guest)

มีความสนใจงานวิจัยเกี่ยวกับจิตสาธารณะกับนักเรียนระดับอนุบาล เพื่อนำไปแก้ปัญหาที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสนิยม พฤติกรรมไมดีงาม� ขอขอบคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้
ครูภา

9 ก.ย. 2552 22:12


ความคิดเห็นที่ 45 big01346@hotmail.com (Guest)

รายงานการใช้แบบฝึกเพื่อพัฒนาการอ่าน
สำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้
นางชัชมน ศรีนุติภักดี
ตำแหน่ง ครูวิทยฐานะชำนาญการ

กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย
โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เบญจมราชาลัย
สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากรุงเทพมหานคร เขต 2
สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการบทคัดย่อ

การศึกษาครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาความสามารถในการอ่านของนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ โดยใช้แบบฝึกเพื่อพัฒนาการอ่านสำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้
เพื่อเปรียบเทียบความสามารถในการอ่านของเด็กที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ ก่อนและหลังการใช้
แบบฝึก และเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของแบบฝึกเพื่อพัฒนาการอ่านสำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ ตามเกณฑ์ประสิทธิภาพ 80/80
กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาเป็นนักเรียนที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ
ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เบญจมราชาลัย ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2550
จำนวน 6 คน
เครื่องมือที่ใช้ในการรวบรวมข้อมูลได้แก่ แบบฝึกเพื่อพัฒนาการอ่านสำหรับนักเรียน
ที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ แบบทดสอบ และแผนการสอน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ค่าเฉลี่ย ค่าความเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ The Wilcoxon Macthed Pairs Signed-Ranks Test
ผลการศึกษาพบว่า
1. แบบฝึกเพื่อพัฒนาการอ่านสำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ มีประสิทธิภาพ
98.07/95.98
2. ความสามารถในการอ่านของนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ที่เรียนโดยแบบฝึก
เพื่อพัฒนาการอ่านสำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ หลังการเรียนอยู่ในระดับดี
3. ความสามารถในการอ่านของนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ ที่เรียนโดยแบบฝึก
เพื่อพัฒนาการอ่านสำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ มีความสามารถในการอ่านก่อนเรียนและหลังเรียนแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ .05
4. ความพึงพอใจของนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ ที่เรียนโดยแบบฝึกเพื่อพัฒนา
การอ่านสำหรับนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้ มีความพึงพอใจในระดับมากที่สุด
4 ธ.ค. 2552 08:50


ความคิดเห็นที่ 46 เด็ก (Guest)

น่าสนใจมากค่ะ
อยากทราบว่า กลุ่มสีขาวทำอะไรบ้างคะ
16 มิ.ย. 2553 16:25


ความคิดเห็นที่ 47 paulla.P@hotmail.com (Guest)

สนใจอยากทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับ "จิตสาธารณะ" เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาลูกศิษย์ที่เป็นเยาวชนและกำลังของชาติในอนาคต
แต่ยังขาดข้อมูล และทฤษฎีที่เกี่ยวข้อง ..อยากขอความอนุเคราะห์ท่านที่มีข้อมูลช่วย แนะนำและอนุเคราะห์ข้อมูล หน่อยนะคะ
ที่ paulla.p@hotmail.com จะเป็นพระคุณอย่างสูงเลยค่ะ
19 ก.ย. 2553 12:01


ความคิดเห็นที่ 48 vijitra_69@hotmail.com (Guest)

สนใจเรื่องแบบวัดทั้ง 3 ตัวนี้ค่ะ อยากทราบความเป็นในการจัดทำค่ะ
เพราะตอนนี้กำลังทำวิทยานิพนธ์เรื่องนี้อยู่ค่ะ จะรบกวนขอข้อมูลค่ะ อาจจะนำขออนุญาตนำไปใช้ หากมีความสอดคล้องกัน
รบกวนด้วยค่ะ จะเป็นพระคุณอย่างสูง ขอบคุณมากค่ะ
1. แบบสำรวจความมีจิตสาธารณะ

2. แบบประเมินจิตสาธารณะของนักเรียน

3. แบบสอบถามระดับความคิดเห็นด้านจิตสาธารณะ
19 ก.ย. 2553 13:12


ความคิดเห็นที่ 49 golf2120@hotmail.com (Guest)

ผมสนใจเกี่ยวกับงานวิจัย จิตสาธารณะ อยากขอข้อมูลมาเป็นตัวอย่างในการทำวิจัย เครื่องมือ แบบสำรวจ แบบประเมินและแบบสังเกตพฤติกรรมด้านจิตสาธารณะด้วยนะครับ

E-Mail golf2120@hotmail.com
4 พ.ย. 2553 22:04

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น