อยากพูดภาษาอังกฤษได้จัง

สวัสดีค่ะ อยากทราบเทคนิคในการที่จะฝึกพูดภาษาอังกฤษให้เป็น ให้เข้าใจ ใครมีเทคนิคดีๆ ช่วยแนะนำบ้างนะคะ เพราะตอนนี้เรียนอยู่จำเป็นที่จะต้องใช้เวลา present งานมากเลยค่ะ
11 มี.ค. 2550 14:01
49 ความเห็น
54701 อ่าน


ความคิดเห็นที่ 24 chaisiri_aer@hotmail.com (Guest)

ผมอยากรู้ว่าเข้าอ่านกันแบบใหนใครก็ได้ช่วยบอกสอนให้หน่อยผมก็อ่านใด้นะแต่บางคำก็ไม่รู้อะครับอยากรู้ต้องอ่านแบบไหนต้องทำอะไรบ้าง ผมแค่อยากรู้เทกนิคก็พอแล้วครับ ช่อยตอบกลับด้วยนะครับ ผมอยากรู้ ผมชื่อ ชัย อยากอ่านออกครับเขียนได้แต่อ่านไม่เก่งช่วยบอกที
21 เม.ย. 2551 16:41


ความคิดเห็นที่ 25 easy easy (Guest)

<P>หลักการอ่านคำภาษาอังกฤษ ถ้าเอาแบบพื้นฐานให้อ่านง่ายๆ&nbsp; เวลาสอนลูกก็จะแนะนำให้เค้าเทียบกับภาษาไทยก่อน&nbsp;&nbsp;เช่น คำว่า good อ่านว่า กู๊ด&nbsp;แปลว่า&nbsp;ดี&nbsp; &nbsp;ต้องจำว่า ก = gหรือk&nbsp;&nbsp;สระ อู = oo, ด=d&nbsp;&nbsp;ก็จะเป็น กอ อู ดอ ออกสำเนียงจริงเป็น กู๊ด หรือ </P>

<P>sun อ่านว่า&nbsp; ซัน(พระอาทิตย์)&nbsp; s = ซ , un = อัน ซอ-อัน=ซัน</P>

<P>table = ท(t) เอ(a) =เท(ta)&nbsp; เบิ้ล =ble&nbsp; (_le = เอิ้ล&nbsp; เช่น ple = เปิ้ล เพราะ p = ป)</P>

<P>September = เซ็บ-เทม-เบอร์&nbsp; (sep-tem-ber) แปลว่าเดือนกันยายน</P>

<P>เป็นต้น</P>

<P>แต่ควรหาหนังสือกาษาอังกฤษเด็กมาอ่าน ควบคู่กับเปิด dictionary มาเปิดๆดูบ่อยๆก็จะได้เอง&nbsp; อ้อ ต้องฟังสำเนียงเจ้าของภาษาด้วยค่ะ</P>

<P>&nbsp;</P>
22 เม.ย. 2551 11:29


ความคิดเห็นที่ 26 โดย คนหล่อปี 2007

อ่าน ฟัง และ พูด เป็นประจำ และไม่แปลคำไทยกับอังกฤษโดยตรง

อย่างเช่นคำว่า กลับบ้าน เราควรใช้ Come back home, Go home ไม่ถูกต้อง

ส่วนใหญ่คนไทยใช้ คำว่า ไป เป็นส่วนใหญ่ ฉะนั้นควรฝึก พูด อ่าน และฟังเป็นประจำ จะทำให้ภาษาอังกฤษเราดีขึ้นครับ
22 เม.ย. 2551 11:47


ความคิดเห็นที่ 27 Psychics (Guest)

<P>อันนี้ สิ่งที่ทำกับตัวเองนะคะ</P>

<P>งืม ....ต้องทำใจให้ชอบภาษาอังกฤษก่อนเลยค่ะ&nbsp; สำหรับเรา พูดก็ยังไม่คล่องเท่าไหร่นัก-*-<BR>แต่ก็ถือว่าพอคุยกับเค้ารู้เรื่อง 555++ ... ฟังเพลงฝรั่ง พยายามฟัง ไม่ต้องฟังออกหมดก็ได้ค่ะ ประมาณว่า ...แอ๊ ๆ ๆ&nbsp; คำนี้ฟังออกแล้วๆ&nbsp; แล้วก็เลียนเสียงมันไป (ปริ้นซ์เนื้อร้องมาร้องเลยก็ได้ค่ะ จะได้สำเนียงด้วย ....ถ้าเป็นเพลงแร๊บก็ดี ฝึกความเร็ว T^T ) ... จากนั้น ก็เริ่มดูหนัง ที่ไม่พากษ์ไทย ....อันนี้จะได้สำเนียงแยะเลยทีเดียว&nbsp; อีกหน่อยจะแยกออกว่าสำเนียงไหนเป็นของ อเมริกา อังกฤษ หรือที่อื่นน่ะค่ะ ... (อเมริกาฟังง่ายค่ะ แนะให้เอาหนังวัยรุ่นมานั่งดูเลย ถ้าเอาหนังเครียดเว่อร์ แบบ Departed&nbsp; Munich อะไรแบบนี้มาก็จะฟังยาก ศัพท์สูง เครียดค่ะ T^T... ถ้าเป็นหนังวัยรุ่นมันจะเป็นแนวที่ใช้ในชีวิตประจำวัน คุยกับเพื่อนได้เยอะแยะ) แหะ ๆ ดูหนังช่วยได้เยอะทีเดียว ทั้ง สแลง ทั้ง สำนวน ...</P>

<P>อยู่กับเพื่อน แรดไปเลยค่ะ มันไทยมา ตูอังกฤษไป อียะฮ่า ๆ -*- อารมณ์นั้นเพื่อนจะไม่อยากคุยกับเรา ....แต่ก็เอาเหอะ ถ้าอยากพูดภาษาอังกฤษได้ดี ก็ต้องฝึกฝนกันบ่อย ๆ</P>

<P>ป.ล เวลาพูดภาษาอังกฤษ Alfabet (เขียนไงหว่า) ...ออกเสียงให้ถูกน่ะค่ะ ....อย่าง</P>

<P>L , R&nbsp; แล้วก็ Final sound เสียงท้าย&nbsp; เสียงตัวสะกด เช่น clound&nbsp; ....ควบกล้ำ และลงท้าย เสียง ดี ด้วย ...อันนี้จำเป็นมากค่ะ ...มันมีคำซ้ำกันหลาย ๆ ...เสียงท้ายจึงจำเป็นด้วย</P>

<P>สุดท้ายนี้ฝึกพูดบ่อย ๆนะคะ อิ ๆ&nbsp; ได้ชัวร์ ........</P>

<P>&nbsp;</P>
22 เม.ย. 2551 12:26


ความคิดเห็นที่ 28 wolkingfood@hotmail.com (Guest)

รับสอนภาษาทุกเพศทุกวัย โดย online.net/phone พร้อมเอกสารจัดส่งถึงบ้านครับ ซึ่งสามารถเรียนและเข้าใจเองได้ครับ<BR>ใช้เวลาวันละ&nbsp; 2 ชั่วโมงเพื่อศึกษาทำความเข้าใจกับเอกสารเป็นระยะเวลาประมาณ 1 เดือนก็สามารถพูดและโต้ตอบภาษาอังกฤษได้แน่นอนครับแต่ในระดับหนึ่งและจะสามารถดูแลตัวเองในบทเรียนได้ด้วย&nbsp; ลองส่งคำถามมาได้ครับว่าปัญหาอะไรที่ทำให้น้องๆพูดภาษาอังกฤษกันยังไม่ได้หรือฟังการสนทนาไม่รู้เรื่องสักทีหรืออ่านไม่ออก.เขียนไม่ได้&nbsp; เอกสารเพียงชุดละ 300 บาท เท่านั้นซึ่งไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปเรียนและเสียค่าใช้จ่ายที่สูง<BR>พร้อมตอบข้อสงสัยน้องๆฟรีทาง email/phone ในเวลาทำการ เช้า(09:00-1200) บ่าย(13:30-20:00) ทุกวัน<BR>&nbsp;*หมายเหตุพี่ได้เรียนรู้ด้วยวีธีนี้เองจนกระทั้งจบการศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ จากสหรัฐอเมริกาครับ<BR>email&nbsp; :wolkingfood@hotmail.com<BR>phone :084-5540138
16 มิ.ย. 2551 12:55


ความคิดเห็นที่ 29 pippin_teinsai@hotmail.com (Guest)

<P>sawasdee kha i am yu i looking for somebody</P>

<P>i help me&nbsp;speaking&nbsp;in english please add me mail or we can talking by msn same mail&nbsp; address or 089 231 2854</P>
17 มิ.ย. 2551 09:24


ความคิดเห็นที่ 30 nsansri@yahoo.com (Guest)

<P>ผมเคยอยู่ต่างประเทศมา 10 กว่าปี เคยเรียนคอร์สพิเศษมาบ้าง ที่อเมริกา</P>

<P>ต้องการสอนพิเศษ ใครต้องการ หรือ จะสัมภาษณ์&nbsp; หรือจะโทร มาคุยภาษาอังกฤษกันเล่นๆ</P>

<P>ก็ได้ เป็นกันเอง ยินดีให้คำแนะนำ / นพเดช 087 0053930</P>

<P>&nbsp;</P>

<P>&nbsp;</P>
21 มิ.ย. 2551 13:00


ความคิดเห็นที่ 33 .. (Guest)

Ummmmmผมเรียนจาก การฟัง เลคเชอร์ วิชาต่าง ๆใน youtube เช่น classical mechanics quantum M เรียน กีตาร์ โหยยย มากมาย บอกเท่าไรก็ไม่หมดเป็น comunication english จริง ๆ จาก professor ที่เป็นแบบอย่างดียื่ง ในการใช้ภาษา และการถ่ายทอด เรื่องราวและ ความหมาย
22 ก.ค. 2551 22:23


ความคิดเห็นที่ 34 www.excel-english.com (Guest)

ตอนนี้ฉันเรียนที่ excel ค่ะเรียนสนุกมากเลยอาจารย์สอนเข้าใจเพื่อนน่ารักทุกคนเลยค่ะลองมาเรียนดูนะค่ะ
20 ก.ย. 2551 12:44


ความคิดเห็นที่ 35 Pechza_Goodza@hotmail.com (Guest)

ผมอยากฝึกภาษาอังกฤษครับ
26 ก.ย. 2551 23:50


ความคิดเห็นที่ 36 ่jingjoe_gogoe@hotmail.com (Guest)

อยากพูดภาษาอังกฤษได้คะ อยากจะสอบโทอิคด้วยคะ
10 ต.ค. 2551 12:58


ความคิดเห็นที่ 38 info@excel-engilsh.com (Guest)

เอ็กเซล อิงลิช (Excel English) เป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษชั้นนำที่ได้รับการ ยอมรับ เปิดทำ การมามากกว่า 10 ปี ตั้งอยูู่่ใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมด้วยหลักสูตร การเรียนการสอน ที่มีคุณภาพ และเหมาะ กับทุกคนที่ต้องการพัฒนาทักษะการพูด ภาษาอังกฤษให้ได้ผล
www.excel-english.com
โทร 02-234-7177

9 ม.ค. 2552 09:47


ความคิดเห็นที่ 40 nanaza@yahoo.com (Guest)

มาฝึกการสนทนาที่บ้าน English camp tour ก็ดีนะเพราะได้ฝึกกับครูฝรั่งโดยตรง สอนแบบธรรมชาติเหมาะกับคนที่มีพื้นฐานอ่อนหรือคนที่พูดหรือฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง ใหม่ ๆ ก็เกร็งนิดหน่อยเดี๋ยวนี้เรากล้ามากขึ้น ไม่เกร็งเลยสนุกดี ถ้าสนใจก็ดูรายละเอียดที่ Web นี้เลย englishcamptour.com

27 มี.ค. 2552 14:00


ความคิดเห็นที่ 41 pin97@hotmail.com (Guest)

สอนภาษาอังกฤษ เพื่อติดต่อหาคู่ต่างชาติ เป็นหลักสูตรเร่งลัด

สอนพูด ภาษาอังกฤษ เพื่อเตรียมตัวมีสามีชาวต่างชาติ สอนพูดแบบง่าย ๆ

สอนเขียนภาษาอังกฤษ ให้เป็น เพื่อติดต่อกันทาง email, แช๊ต เพื่อการติดต่อดูใจกับชาวต่างชาติเบื้องต้น

สอนอ่าน ให้เข้าใจประโยคแบบง่าย ๆ

สอนให้ chat อย่างปลอดภัยที่สุด ให้รู้เท่าคนพวกหลอกลวงทั้งหลาย

มีที่นัดเจอคนรักชาวต่างชาติ สวย ปลอดภัย มีล่ามให้ (แต่ไม่ใช่ที่พัก)

รับรองผล และไม่ยากอย่างที่คิด

ระหว่างการสอน จะเน้นฝึกสนทนาที่จำเป็นต้องใช้จริง และแต่งประโยคแบบง่าย ๆ

สอน 25-30 ชั่วโมง วันละ 5 ชม ใช้เวลาประมาณ 5-6 วัน

ชั่วโมงละ 100 บาทต่อ ท่าน

มีที่พักห่างจากที่เรียน 5 นาที ราคาคืนละ 200 ต่อท่าน ตอนเช้าจะมีรถไปรับ และส่ง ที่พักสวย สะอาด มีกาแฟ และของว่างเลี้ยงฟรีช่วงพัก (ไม่รวมอาหาร)

สนใจติดต่อ

ธยานี

0890312828

pin97@hotmail.com
1 ก.ย. 2552 16:31


ความคิดเห็นที่ 42 Rose@hotmail.com (Guest)

หนูเจอพี่คนหนึ่งมานั่งกินผัดไทที่ร้านแม่หนูย่านติวานนท์ พอดีมีฝรั่งมาสั่งหอยทอด แม่หนูก็งง อธิบายไม่เป็น พี่คนนั้นเขาก็มาช่วยแปลให้ ดิฉันมองเปลือกนอกไปหน่อยค่ะ ที่ไหนได้ภาษาอังกฤษพี่เขาแทบไม่น่าเชื่อ โอ้ตอนนี้แม่จ้างเขามาสอนหนูที่บ้านทุกวันเสาร์ค่ะ  900 บาท/เดือน และเช้าวันจันทร์ต่อมาครูฝรั่งที่โรงเรียนก็ให้ทุกคนเขียนประวัติส่วนตัว 50 คำ หนูตื่นเต้นมาก เมื่อครูประกาศว่า 10 เต็ม 10 คะแนน ก็คือหนูเองค่ะ  พี่ที่สอนพิเศษที่บ้านสอนหนูว่า..การเรียนรู้มากกว่าในตำราที่เราเรียนจะเป็นประโยชน์มากกว่าด้วยเวลาทำงานจริง ๆๆ หนูเชื่อแล้วค่ะ

24 ก.ย. 2552 19:14


ความคิดเห็นที่ 44 พรายน้ำ (Guest)

ที่@Kingzton ซิ� ทดลองเรียนฟรีได้ด้วย ไม่กี่ครั้งก็สามารถพูดได้� สำเนียงดีด้วย ชอบมากเลย สนุกดี

21 ธ.ค. 2552 23:14


ความคิดเห็นที่ 45 แก้วตา (Guest)

เข้าไปดู Website ของ @Kingzton มา ก็ดีนะ เขาแนะนำให้ฟังเยอะๆ เลยลองดูหนังที่เราชอบหลายๆรอบ ตอนนี้พอฟังรู้เรื่องบางประโยค จะลองทำดูซักพักนึงว่าจะกระดิกหูมั๊ย
5 ก.พ. 2553 17:31


ความคิดเห็นที่ 46 gullivers2007@hotail.com (Guest)

ผมทำงานเป็นดีเจในข้าวสาร ผมอยากจะฝึกภาษามาก ช่วยแนะนำที่ครับ
20 เม.ย. 2553 19:02


ความคิดเห็นที่ 47 Inter (Guest)

ทุกท่านที่มีโอกาสเรียนเมืองนอกหรือเรียนไม่เก่ง หรือ 80% ไปแล้วเรียนเมืองนอกได้วุฒิแต่พูดไม่ได้มีเยอะมาก และไม่มีโอกาสเรียนภาษานั้นหรือการเงินน้อยแต่มีความตั้งใจ จะบอกเทคนิคให้ ปรับพื้นฐานใหม่หมด โดยต้องเริ่ม
ตามดังต่อไปนี้ ต้องฝึกด้วยตัวเอง ไม่ใช่ไปเรียนตาม course.ผิดรูปแบบ คนขอทาน คนจนอเมริกายังพูดอังกฤษได้เลย แล้วทำไมเราจะพูดไม่ได้ล่ะ การศึกษาก็มี เงินก็มีบ้าง ทุกอย่างเกิดจากธรรมชาติ

1.แก้ไขการออกเสียงทุกตัวก่อน เช่น A B C ไปเรือย
2.รวบคำให้เป็นคำ ในระหว่างที่ฝึก ให้ฝึกการอ้าปากกว้าง ทำปากหมูด้วย เนื่องจากฝรั่งออกเสียงใช้ใบหน้าเป็นหลัก
3. อย่าคิดว่า Accent และ Pronouciation. ไม่สำคัญ สำคัญมากและถ้าคุณพูดได้ในฐานะที่เป็นคนไทย จะอยู่ที่สำเนียงและ เช่น economic,Economics, Ecnomict,Economist, Economical, Economically ต้องออกเสียงทุกตัวและตัวหลังเป็นตัวสำคัญด้วย
4.ฝึกการดูหนังฝรั่งวันละ 1 เรือ่งเท่านั้น ต้องปิด Sub.ทุกอย่าง ให้สมองมีการรับภาษาในเบื้องต้นแบบไม่รู้เรื่อง ห้ามแปลไทย และในระหว่างทุกวันที่ฝึก ให้นึกเป็นภาษาอังกฤษโดยตรงห้ามแปลไทย ช่วงนี้ใช้เวลาหน่อย เนื่องจากคนไทยติดแปลทั้งประเทศ ทำให้พูดไม่ได้ เสียงออกมาไม่ดี ฟังไม่รู้เรื่อง เน้นแต่แกรมม่าร์ ทำให้คนไทยและนักเรียนที่เรียนอ่อนและเก่ง พูดไม่ได้เลย
5,ภาษาคือการ copy. ไม่ใช่แต่งประโยคในความจำและพูดออกมาผิดหมด ออกมาจากความรู้สึกทั้งหมด
6.เปิด CNN.ทิ้งไว้ตอนหลับนะครับ สมองส่วนลึกจะทำงานดีมากเก็บข้อมูลวิเคาะห์ เอง คุรไม่ต้องไปเครียด
7.ฟังเพลงบ่อยๆแล้วรองออกเสียงดังๆคนเดียวให้เหมือนเพลงห้ามแกะคำ แล้วค่อยเป็นภาษาพูดนะ
8. เมื่อฟังไปบ่อยจากสิ่งที่ฟังไม่รู้เรื่องจะค่อยๆชัดเป็นคำๆๆๆๆๆๆๆและประโยค เริ่มเข้าใจมากขึ้นโดยไม่แปลไทย แต่ใช่ว่าจะฟังออกนะ ยังใช้เวลาอีกสักพัก 1 ปี ถึง 2 ปีเต็มในสภาวะแวดล้อมที่เป็นไทย (ห้ามแปลไทยแม้แต่คำเดียว)
9วันที่ฟังออกก็คือวันที่คุณไม่อยากฟังดันฟังออกเหมือนภาษาไทยวันนั้นแหละคือวันที่คุณพูดได้ออกมาเองโดยอัตโนมัติจากสมอง
10.ส่วนการอ่านฝึกอ่านไปในช่วงว่างๆ อ่านห้ามแปล ช่วงแรกอ่านติด ติดแปล ไม่เป็นไร สักพักจะไหลเอง แล้วอ่านเร็วมากเริ่มเข้าเป็นภารวมก่อน สมองจะค่อย Focus. มาเป็นคำๆให้ จากนั้นวันหนึ่งคุณก็จะอ่านเข้าใจเหมือนอ่านหนังสือแพทย์ไงหรืออ่านหนังสือเรียนปกติ
11.ส่วนถ้ามีเวลาว่างก็ควรฝึกพิมพ์คอม 10 นิ้วให้เป็น โดยการซื้อหนังสือฝึกพิมพ์ภาษาอังกฤษมา ใช้เวลาแค่ 1เดือนครึ่งเท่านั้น คุณก็สามารถพิมพ์เร็วบนคอมได้และมันจะเป็นถาวรด้วย ไม่ใช่ว่าคุณต้องเรียนพาณิชย์หรือบริหารมา
12.ทุกอย่างต้องฝึกด้วยตนเองทั้งหมด ถ้าคุณยิ่งเรียนลง course.เท่าไหร่ ตังค์หมด แต่คุณก็พูดไม่ได้ ไปเรียนได้สังคม แต่ไม่ได้อะไรได้แต่ตำราและ Locations. สู้ลงทุนติด UBC,เดือนละ 1,568 ฟัง CNn อย่างเดียวในตอนนอน เพื่อให้สมองรับสำเนียงกลางเข้าไป เหมือนกับภาษาไทย แต่สำเนียงกรุงเทพฯ
13.ช่วงฝึกฝนห้าม ฟังคนไทยพูดอังกฤษ คนฟิลลิปส์ อินเดีย ที่พูดไม่ฟัง เมื่อวันหนึ่งคุณเริ่มมีสำเนียงคุณจะรู้ว่าใครพูดชัดหรือไม่ชัด
14.บางลำภูตรอกข้าวสาร ใช่ว่าฝารั่งจะพูดได้ มีหลายชนชาติ บางคนพูดไม่ชัด พูดไม่เก่ง มีถมไป เขียนยังไม่เป็นเลย จะไปกลัวทำไม เสียเวลาในช่วงนี้หน่อยไม่เกิน 1 ปีคุณพูดได้ถาวร เพราะคุณเรียนมา 20ปี คุณยังเรียนได้ ทำไมฝึกแค่นี้จะฝึกไม่ได้ ขอให้สำเร็จนะครับ
2 พ.ค. 2553 01:58


ความคิดเห็นที่ 48 wanida chen (Guest)

vpkdr^f4kKkvy'dAKwfh8t
31 ก.ค. 2553 14:04

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น