อยากพูดภาษาอังกฤษได้จัง

สวัสดีค่ะ อยากทราบเทคนิคในการที่จะฝึกพูดภาษาอังกฤษให้เป็น ให้เข้าใจ ใครมีเทคนิคดีๆ ช่วยแนะนำบ้างนะคะ เพราะตอนนี้เรียนอยู่จำเป็นที่จะต้องใช้เวลา present งานมากเลยค่ะความคิดเห็นที่ 27

Psychics (Guest)
22 เม.ย. 2551 12:26
 1. <P>อันนี้ สิ่งที่ทำกับตัวเองนะคะ</P>

  <P>งืม ....ต้องทำใจให้ชอบภาษาอังกฤษก่อนเลยค่ะ&nbsp; สำหรับเรา พูดก็ยังไม่คล่องเท่าไหร่นัก-*-<BR>แต่ก็ถือว่าพอคุยกับเค้ารู้เรื่อง 555++ ... ฟังเพลงฝรั่ง พยายามฟัง ไม่ต้องฟังออกหมดก็ได้ค่ะ ประมาณว่า ...แอ๊ ๆ ๆ&nbsp; คำนี้ฟังออกแล้วๆ&nbsp; แล้วก็เลียนเสียงมันไป (ปริ้นซ์เนื้อร้องมาร้องเลยก็ได้ค่ะ จะได้สำเนียงด้วย ....ถ้าเป็นเพลงแร๊บก็ดี ฝึกความเร็ว T^T ) ... จากนั้น ก็เริ่มดูหนัง ที่ไม่พากษ์ไทย ....อันนี้จะได้สำเนียงแยะเลยทีเดียว&nbsp; อีกหน่อยจะแยกออกว่าสำเนียงไหนเป็นของ อเมริกา อังกฤษ หรือที่อื่นน่ะค่ะ ... (อเมริกาฟังง่ายค่ะ แนะให้เอาหนังวัยรุ่นมานั่งดูเลย ถ้าเอาหนังเครียดเว่อร์ แบบ Departed&nbsp; Munich อะไรแบบนี้มาก็จะฟังยาก ศัพท์สูง เครียดค่ะ T^T... ถ้าเป็นหนังวัยรุ่นมันจะเป็นแนวที่ใช้ในชีวิตประจำวัน คุยกับเพื่อนได้เยอะแยะ) แหะ ๆ ดูหนังช่วยได้เยอะทีเดียว ทั้ง สแลง ทั้ง สำนวน ...</P>

  <P>อยู่กับเพื่อน แรดไปเลยค่ะ มันไทยมา ตูอังกฤษไป อียะฮ่า ๆ -*- อารมณ์นั้นเพื่อนจะไม่อยากคุยกับเรา ....แต่ก็เอาเหอะ ถ้าอยากพูดภาษาอังกฤษได้ดี ก็ต้องฝึกฝนกันบ่อย ๆ</P>

  <P>ป.ล เวลาพูดภาษาอังกฤษ Alfabet (เขียนไงหว่า) ...ออกเสียงให้ถูกน่ะค่ะ ....อย่าง</P>

  <P>L , R&nbsp; แล้วก็ Final sound เสียงท้าย&nbsp; เสียงตัวสะกด เช่น clound&nbsp; ....ควบกล้ำ และลงท้าย เสียง ดี ด้วย ...อันนี้จำเป็นมากค่ะ ...มันมีคำซ้ำกันหลาย ๆ ...เสียงท้ายจึงจำเป็นด้วย</P>

  <P>สุดท้ายนี้ฝึกพูดบ่อย ๆนะคะ อิ ๆ&nbsp; ได้ชัวร์ ........</P>

  <P>&nbsp;</P>ความคิดเห็นที่ 19

pramotegym@gmail.com (Guest)
4 ต.ค. 2550 22:27
 1. เปิดรับสมัครเรียนศิลปป้องกันตัวภาคปิดเทอมเพื่อความปลอดภัย กับปราโมทย์ยิม พุทไธสวรรย์ ลาดพร้าว 124 โทร 086-600-0720www.thaipichaiyuth.com  สอนศิลปป้องกันตัว เน้นความคล่องตัว การหลบหลีก วิธีเอาตัวรอด , มวยไทยพื้นฐาน , กระบี่-กระบอง สอบถามรายละเอียด โรงเรียนศิลปป้องกันตัวปราโมทย์ยิม พุทไธสวรรย์ ลาดพร้าว 124 (ติดซอยมหาดไทย) 086-600-0720

  www.thaipichaiyuth.comความคิดเห็นที่ 24

chaisiri_aer@hotmail.com (Guest)
21 เม.ย. 2551 16:41
 1. ผมอยากรู้ว่าเข้าอ่านกันแบบใหนใครก็ได้ช่วยบอกสอนให้หน่อยผมก็อ่านใด้นะแต่บางคำก็ไม่รู้อะครับอยากรู้ต้องอ่านแบบไหนต้องทำอะไรบ้าง ผมแค่อยากรู้เทกนิคก็พอแล้วครับ ช่อยตอบกลับด้วยนะครับ ผมอยากรู้ ผมชื่อ ชัย อยากอ่านออกครับเขียนได้แต่อ่านไม่เก่งช่วยบอกทีความคิดเห็นที่ 15

limpipaisarn@hotmail.com (Guest)
28 ส.ค. 2550 08:33
 1. How do you do  Please speaking by email and msn for practic english  I hope will contact come back ka.  อยากฝึกภาษาอังกฤกษค่ะ รบกวนติดต่อกลับหรือคุยกันบ้างนะค่ะ  Goodbye

  Bowความคิดเห็นที่ 20

Honey_Bear
14 ต.ค. 2550 02:17
 1. ไม่ใช่เลยอันที่จริงที่ว่าใช้Dictionaryน้อยน่ะไม่ใช่นะหากเจอคำที่ไม่เข้าใจต้องรียใช้แล้วจดลง  ไปในหนังสือเก็บคำศัทพ์ของเราแล้วเวลาพูดอังกฤษต้องพูดแบบเชื่อมเช่นง่ายWhat's upอ่าน  ว่าวอทส์สัพไม่ใช่ วอทส์-อัพ เพราะถ้าตัวถัดไปของคำเป็นสระ a/e/i/o/u ให้นำตัวสกดหรือตัว  ที่เป็นอะโพรทโทรฟี้( ' )อยู่ลากเสียมาเป็นพยัญชนะต้นเหมือนตัวอย่างแล้วจะบอกวิธีการอ่าน  เอบีซีแบบฝรั่งโดยใช้หลักการข้างบนด้วย  เอ บี ซี ดี อี เยฟ จี เอช ใช เจ เค เยล โล เมน โน พี คิว วา เยส ที ยู วี ดับเบิ้ลยู เอกซ์ วาย ซี  ไม่ได้เขียนผิดนะคะเขียนอย่างนี้จริงๆถ้าอยากเก่งภาษาอังกฤษดูรายการคริสดิลิเวอร์รี่ช่อง5  เวลา3ทุ่ม20ทุกวันศุกร์(ไม่ได้โปรโมทนะแนะนำเราก็ดูตอนนี้ฟังออกพูดได้เลย)ความคิดเห็นที่ 33

.. (Guest)
22 ก.ค. 2551 22:23
 1. Ummmmm  ผมเรียนจาก การฟัง เลคเชอร์ วิชาต่าง ๆใน youtube เช่น classical mechanics quantum M เรียน กีตาร์ โหยยย มากมาย บอกเท่าไรก็ไม่หมด  เป็น comunication english จริง ๆ จาก professor ที่เป็นแบบอย่างดียื่ง ในการใช้ภาษา และการถ่ายทอด เรื่องราวและ ความหมายความคิดเห็นที่ 5

เปเป้จัง
7 เม.ย. 2550 15:54
 1. เราอยากเก่งอังกฤษความคิดเห็นที่ 6

เปเป้จัง
7 เม.ย. 2550 16:09
 1. อยากได้คำแนะนำมากความคิดเห็นที่ 7

เปเป้จัง
7 เม.ย. 2550 16:12
 1. อ่านข้อความของ anekแล้วก็น่าสนใจดังนั้นต้องพยายามก่อนความคิดเห็นที่ 14

Tammy (Guest)
3 ก.ค. 2550 12:49
 1. 1. หาเพื่อนฝรั่งมาแชทด้วย - ทำให้ระบบการคิดโต้ตอบเป็นภาษาอังกฤษเร็วขึ้น (ไม่ต้องสนใจเรื่องแกรมมา..นานๆ ไปก็จะชินเอง)

  2. ติด UBC แล้วดูหนังฝรั่ง sub-title Thai - หนังของ UBC มันจะมาซ้ำๆ ซากๆ ให้ได้ดูตลอด จะดู 2-3 รอบก็ไม่มีใครว่า ยิ่งดูมากเราก็จะจำได้มาก แล้วพวกสำนวนภาษามันจะค่อยๆ ซึมซับไปเอง

  3. หาซีรี่เรื่อง Friends มาดูซะ - รอบแรกดูด้วย Thai sub-title พอเบื่อแล้วให้ดูด้วยด้วย English sub-title นะ นอกจากจะได้ฝึกฟัง แล้วยังสนุกไปด้วย ซีรี่เรื่องนี้ยังสอดแทรกวัฒนธรรม และสำนวน idiom ไว้เยอะอีกต่างหาก

  4. หัดสร้างสภาพแวดล้อมภาษาอังกฤษให้ตนเอง เช่น เจอเพื่อนใน MSN ก็ให้แชทเป็นภาษาอังกฤษ ถ้าอยู่หอพักก็ลองชวน room mate คุยเป็นภาษาอังกฤษ (อาจตกลงกันว่าวันจันทร์ พุธ ศุกร์ ให้คุยกันเป็นภาษาอังกฤษ เป็นต้น) ถ้าเป็นพวกเดียวดายต้องอยู่คนเดียว ก็พูดกับตัวเองก็ได้ เวลาคิดขอให้คิดเป็นภาษาอังกฤษก็พอ  สำหรับคุณที่ต้องการ present งานเป็นภาษาอังกฤษ สิ่งเดียวที่คุณทำได้คือต้องกล้า แล้วก็ฝึกฝน พอทำบ่อยๆ ก็จะชินเอง แรกๆ อาจจะต้องเตรียมตัว หลังๆ คุณก็จะ improvise ได้เองแหล่ะความคิดเห็นที่ 31

suittma
8 ก.ค. 2551 12:53
 1. สอนด้วยผ่านโปรแกรมชนิดพิเศษ เรียนที่ Center หรือที่ บ้านของท่าน ก็ได้แต่แนะนำควรใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง
  ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการสอนภาษา ทำให้เจ้าหน้าที่อยู่ต่างที่กัน สามารถตรวจสอบการเรียนของนักเรียนจากหน้าจออีกเครื่อง
  เสมือนนั่งอยู่ข้างๆ เพื่อคอยแนะนำในการใช้งาน ผู้เรียนจะเรียนรู้ ผ่านโปรแกรม และวีดีโอ สื่อการสอน การร่วมกิจกรรม เพื่อใช้ภาษาจริง
  ในการเรียน การเรียนจะประกอปไปด้วย การเรียนภาษา และ การทำงานของสมองเพื่อให้นักเรียนเข้าใจว่าสมองทำงานอย่างไร
  และเราควรเรียนรู้อย่างไรเพื่อที่จะสอดคล้องกับการทำงานของสมอง นอกเหนือจากจะใช้กับการเรียนภาษา ท่านยังสามารถนำ
  หลักการที่สอนไปประยุคใช้ ในสิ่งได้อีกด้วย 
  เดือนละ  2,600บาท มีกิจกรรมในเว็บไซต์ให้ร่วมสนุก เพื่อฝึกภาษา ไม่ได้เรียนก็สามารถเข้าไปร่วมกิจกรรมได้

  วิธี Dynamic Immersion เป็นอย่างไร คลิก ๆ เลยค่ะ 
  http://www.mly5.com/
ความคิดเห็นที่ 12

enrichap
1 ก.ค. 2550 18:29
 1. ผมเองก็ฝึกภาษาอังกฤษเพราะต้องพูด เขียน ติดต่อธุรกิจ ตปท. แชตไปคุยกับผมได้ แต่ตัองขอเป็น ภษาอังกฤษนะครับ This is my email: kkd_peace@hotmail.comความคิดเห็นที่ 2

princeszllm* (Guest)
22 มี.ค. 2550 19:44
 1. ก่อนอื่นต้องรักภาษาอังกฤษก่อนนะ พยายามเรียนด้วยตนเอง ฟังภาษาอังกฤษบ่อยๆๆ หาทางเรียนภาษากับเจ้าของภาษาจะดีมาก อย่ากลัวที่จะพูด มั่นใจเป็นพอความคิดเห็นที่ 10

nushy
18 มิ.ย. 2550 03:01
 1. เอาของหลาย ๆ คนมาสรุปให้ฟังนะ บวกความคิดของเราเข้าไปด้วยแล้ว

  1. ต้องรักที่จะเรียนก่อน มีเหตุผลที่จะรัก มีแรงจูงใจ ที่ทำให้เรียนไปได้ตลอดรอดฝั่ง

  2. ขวนขวาย ใฝ่รู้ คอยดู คอยถาม หาคำตอบด้วยตัวเอง ไม่รู้ก็เปิดเหอะ dictionary น่ะ อย่างน้อยก็ช่วยได้บ้างดีกว่าคลำไปมืด ๆ แนะนำให้เปิด dic ของหลาย ๆ สำนัก และเปิด dic ENg-Thai-Eng , ENG-ENG และลองเปิด Online Dict ด้วยนะ ลองดูละกัน http://www.merriam-webster.com/ มีให้ฟังเสียงอ่านด้วยนะ แถมเป็นสารานุกรมอย่างดีด้วย http://dictionary.cambridge.org/  3. รักที่จะเรียนรู้เป็นกิจนิสัย รู้ไปทีละนิด และค่อย ๆ จำ อย่าเบื่อที่จะเรียน ถ้ารักก็ต้องอยากรู้จักใช่ม้า รักที่จะเรียนมาก ๆ ก็ค่อย ๆ ซึมคำศัพท์ไปทีละนิด เรียนจากสื่อหลาย ๆ อย่าง ทั้งดูหนังฟังเพลง หาเพื่อนต่างชาติ(ขอให้ใช้ภาษาอังกฤษได้) ดูทีวี หรือสารคดีผ่าน พวกเคเบิลทีวีก็ช่วยได้เยอะ อ่านหนังสือพิมพ์ อ่านการ์ตูน อ่านใบโฆษณาสินค้า คู่มือสินค้าที่เป็นภาษาอังกฤษ เรียนจากเพลง พอรู้ศัพท์บ้างศัพท์ที่รู้ก็จะช่วยให้เราเรียนรู้ศัพท์อื่นได้ง่ายขึ้น และจะพอเข้าใจเรื่องภาษาพูด ภาษาเขียน ทางการ ไม่เป็นทางการ และแสลงได้พอสมควร

  4. อย่ากลัวที่จะพูดออกมา คิดอย่างไรก็พูดออกมา ไม่มีโอกาสพูดก็เขียนลงมาให้คนอ่านก็ได้ ปัจจุบันมีสถาบัน หน่วยงาน มากมายที่ส่งเสริมให้คนไทยได้เรียนภาษาด้วยตนเอง ถ้าเรารักที่จะเรียนส่ง เมล์ไปถามเค้าก็ได้เช่น แอนดรูว บิ๊ก/คริส delivery/english on tour ปัญหาก็คือ แม้แต่จะถามเราก็คิดคำถามไม่ออกใช่ป่าว ดังนั้นต้องเรียนรู้ที่จะสร้างคำถามให้ได้ก่อนอื่น ! จึงจะช่วยให้เราซักถามได้ง่ายขึ้น แต่เท่าที่ยกมาทุกรายการสามารถส่งคำถามเป็นภาษาไทยได้!

  5. ฝึกการฟังและอ่านให้มากหน่อย ฟังมากก็ได้สำเนียงมากแต่ถ้าไม่อ่านไม่รู้ศัพท์ก็จะนึกคำที่ได้ยินไม่ออก ถ้าไม่รู้เสียงที่ถูกต้องก็ไม่รู้อีกว่าเค้าพูดอะไร แนะนำให้เริ่มฟังเทป พวกเพลง หรือ ซีดีที่เด็ก ๆ อนุบาลใช้ เรียนแบบเด็กฝรั่งหัดพูดอ่ะ เค้าร้องเป็นเพลงเราก็เรียนจากเพลง แล้วก็ลองฟังจากหลาย ๆ สำนัก ทั้งอเมริกันและอังกฤษ ถ้าชินกับอเมริกันก็เริ่มแบบนั้นไปก่อน ถ้าอยากรู้ว่าออกเสียงอย่างไรจึงจะถูกก็สามารถฟังได้จาก ดิคที่มีเสียงอ่านให้

  6. เรียนมาทุกวิธี ทุกอย่างแล้ว อย่าลืมว่า ไม่ควรฝึกจำภาษาอังกฤษเทียบให้เป็นภาษาไทย แต่ให้จำเป็นรูปภาพ เป็นกิริยาอาการ เป็นอะไรก็ได้ที่ไม่เกิดคำแปลเป็นไทยเกิดขึ้นในหัว อย่าให้ภาษาอังกฤษถูกบันทึกเป็นไทย ถ้าเป็นอย่างนั้นมาก ๆ เราจะไม่เข้าใจความหมายของคำภาษาอังกฤษอย่างที่มันเป็นจริง ๆ และเมื่อคิดถึงคำนั้น ก็ต้องเริ่มต้นจากภาษาไทยและเปิดดิคจนเหนื่อยที่จะคิดคำพูดออกมาแต่ละคำ

  7. เรียนรู้เรื่องประวัติศาสตร์ ศิลปะและวัฒนธรรมไปด้วย หากมีโอกาส เพราะความคิดอ่าน ความเป็นมาของภาษาสะท้อนให้เห็นวัฒนธรรมและความคิดที่แตกต่าง บางครั้งการจำ เกี่ยวกับศัพท์บางตัว หรือการใช้คำศัพท์ หรือวลีเฉพาะ ก็อาจง่ายขึ้นถ้าเราเข้าใจถึงความคิดและความแตกต่างทางวัฒนธรรมของชาวตะวันตก  ก็คงจะช่วยได้ประมาณนี้อ่ะ คิดว่าคงเป็นประโยชน์ความคิดเห็นที่ 13

nushy
2 ก.ค. 2550 00:23
 1. on skype ka.. if anyone wanna chat just add me in  nushy764  ใครต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อการใช้งานก็เชิญได้นะคะ สอนไม่แพง สามารถสอนได้ หลาย fields เช่น บทสนทนาทางธุรกิจสำหรับผู้ต้องติดต่อลูกค้าตปท./ การตอบe-mail ภาษาอังกฤษ/การพูดโต้ตอบทางโทรศัพท์/ผู้ทำงานต้อนรับในโรงแรมและร้านอาหาร แต่ที่ชำนาญที่สุด คือ ด้านสุขภาพ และ การดูแลรักษาผู้ป่วยค่ะ

  พอดีกำลังหารายได้ เพื่อทำโครงการช่วยเหลือชุมชนค่ะ (หาค่าอาหารกลางวัน, ตำราเรียน, เสื้อผ้า ให้นักเรียนตจว.ที่ขาดแคลน, สมทบทุนช่วยเหลือ คน สัตว์ พิการ ฯลฯ ตามแต่ทุนของเราจะอำนวย)

  ถ้าใครสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดีเน้นเฉพาะพูด กับฟัง สนใจร่วมทำงาน "ไกด์อาสา" (อยู่ระหว่างเตรียมการ)ก็เชิญติดต่อมาได้ที่ communityserv@gmail.com นะคะความคิดเห็นที่ 46

gullivers2007@hotail.com (Guest)
20 เม.ย. 2553 19:02
 1. ผมทำงานเป็นดีเจในข้าวสาร ผมอยากจะฝึกภาษามาก ช่วยแนะนำที่ครับความคิดเห็นที่ 22

abdulhafis
17 ต.ค. 2550 19:32
 1. คนที่จะแนะนำ ต้องเก่งภาษาอังกฤษด้วยนะความคิดเห็นที่ 30

nsansri@yahoo.com (Guest)
21 มิ.ย. 2551 13:00
 1. <P>ผมเคยอยู่ต่างประเทศมา 10 กว่าปี เคยเรียนคอร์สพิเศษมาบ้าง ที่อเมริกา</P>

  <P>ต้องการสอนพิเศษ ใครต้องการ หรือ จะสัมภาษณ์&nbsp; หรือจะโทร มาคุยภาษาอังกฤษกันเล่นๆ</P>

  <P>ก็ได้ เป็นกันเอง ยินดีให้คำแนะนำ / นพเดช 087 0053930</P>

  <P>&nbsp;</P>

  <P>&nbsp;</P>ความคิดเห็นที่ 9

tkesmala@yahoo.com (Guest)
11 มิ.ย. 2550 17:48
 1. คุณเรียนภาษาไทยอย่างไรคุณก็เรียนภาษาอังกฤษและภาษาอื่น ๆ อย่างนั้นความคิดเห็นที่ 16

tkesmala@yahoo.com (Guest)
28 ส.ค. 2550 08:56
 1. Get a Farang boyfriend (highly recommended).

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น