คุณครูท่านใดอยากเข้าสู่ตำแหน่งครู คศ.3 โปรดอ่าน

ก่อนใช้วิชาการ.คอม โปรดศึกษาระเบียบ กฏเกณฑ์และมารยาท เพราะมีครูผู้แอบอ้างใช้ชื้อ e mail ของเรา


ความคิดเห็นที่ 279


23 ส.ค. 2557 22:17
 1. ถึงเพื่อนครู สังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ (โรงเรียนเพื่อเด็กยากไร้....รับเด็กด้อยโอกาส ...แต่ไม่ให้โอกาสครู) ส่งผลงานคศ.3 อ.ก.ค.ศ.สำนักการศึกษาพิเศษให้ตกแบบไม่ใยดี เกณฑ์การอ่านของคณะกรรมการเอกภาษาไทยแต่ใช้คำว่า...น่าจะ แต่ละวิชาเกณฑ์ไม่เหมือนกัน เจอวิชาหลักๆเช่น ภาษาไทย คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคมฯ ภาษาอังกฤษ สำนักฯแนะนำอย่าทำเพราะผ่านยากมาก แล้วจุดประสงค์ของการทำวิทยฐานะไม่ได้อยู่ที่การพัฒนาผู้เรียนแล้วอยู่ที่อะไรกันแน่ .....ไม่เน้นสาระหลักแต่เน้นสาระรองก็น่าจะบอก แล้วในเดือนหน้าจะให้ครูเลือก อ.ก.ค.ศ. แล้ว อ.ก.ค.ศ.เคยมาช่วยครูพัฒนาในเรื่องใดบ้าง อยากทราบคำตอบ

ความคิดเห็นที่ 278

8 ส.ค. 2557 16:20
 1. ปรึกษาได้ที่ อีเมล์  : admin@teachersinternationalclup.com - ย้ายโรงเรียนก็เปรียบเทียบ ผลการเรียนได้ - แนะนำไกด์ไลน์ในการทำงานสื่อนวัตกรรม - ลักษณะของการตั้งชื่อผลงาน - การสร้างและหาคุณภาพเครื่องมือ - การวิเคราะห์สถิติ ฯลฯ โทร : 0818766916 และ 0818766973

ความคิดเห็นที่ 277

25 ก.ค. 2557 18:18
 1. ตัวอย่าง แผนผังชมรมช่วยเพื่อนครู คศ.3 (สร้างรายได้) **ข่าวดีสำหรับเพื่อนครูที่ต้องการผลงานที่มีคุณภาพ ลดค่าใช้จ่าย สามารถสร้างรายได้โดยที่ไม่ต้องเสียค่าสมัครสมาชิก อธิบายเพิ่มเติม • คุณกรสมัครเป็นสมาชิก คนที่ 1 และได้ติดต่อซื้อตัวอย่างผลงาน ( สิทธิพิเศษคือ ได้ แผนการสอน , นวัตกรรม , วิจัย พร้อมปรึกษาคณะกรรมการได้ตลอดจนส่งผลงานผ่าน เพียง 10,000 ) * บุคคลทั่วไปที่ไม่ใช่สมาชิก 15,000 • คุณกร ได้แนะนำเพื่อนครูท่านอื่น คือ คุณกุ๊ก คุณต้อย และคุณต๋อม มาสมัครเป็นสมาชิก คนที่ 1 และได้ติดต่อซื้อตัวอย่างผลงาน ( สิทธิพิเศษของคุณกุ๊ก คุณต้อย และคุณต๋อม คือ ได้ แผนการสอน , นวัตกรรม , วิจัย พร้อมปรึกษาคณะกรรมการได้ตลอดจนส่งผลงานผ่าน เพียง 10,000 ) • คุณกรจะได้ค่าแนะนำ 10% จากคุณกุ๊ก คุณต้อย และคุณต๋อม รวมเป็นเงิน 3,000 บาท/ ครั้ง • คุณกุ๊กซึ่งเป็นสมาชิกที่คุณกรแนะนำได้แนะนำเพื่อนครูท่านอื่นเข้าเป็นสมาชิก และซื้อตัวอย่างผลงาน คือคุณแต๋มและคุณป้อม (กรณีที่เป็นสมาชิกที่ตัวเองแนะนำ คุณกรก็จะได้จากคุณแต๋มและคุณป้อม และคุณแป๊ะ 5% ก็จะเป็นท่านละ 500 บาท) • สรุปคุณกรจะได้เปอร์เซ็น รวมทั้งสิ้น 4,500 บาท / ครั้ง แล้วยิ่งสร้างเครือข่ายสมาชิกมากนอกจากคุณจะได้ผลงานที่มีคุณภาพและ ไม่ต้องลงทุนสูง คุณยังจะได้เปอร์เซ็นต์น้ำใจมากตามไปด้วย • สำหรับท่านที่ผ่าน คศ.3 แล้วก็สามารถเป็นสมาชิกได้ และได้เปอร์เซ็นต์น้ำใจค่าแนะนำจากสมาชิกที่แนะนำได้ ใบสมัครสมาชิกชมรมช่วยเพื่อนครู คศ.3 (สร้างรายได้) ชื่อ – นามสกุล .........................................................................................อายุ.................. ที่อยู่ปัจจุบัน คือ จังหวัด.................................................................................................... สอนวิชา..........................................................ระดับชั้น.................................................... เบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้...................................................................................... หมายเลขบัญชีที่จะให้โอนเข้า............................................................................................ ชื่อบัญชี...............................................................ธนาคาร.................................................. e-mail……………………………………………………………………………………. (กรณีมีผู้แนะนำ) ชื่อ – นามสกุล(ผู้แนะนำ) ..................................................................หมายเลขสมาชิก..................................... (หากมีสมาชิกที่คุณแนะนำติดต่อซื้อตัวอย่างผลงาน ทางคณะกรรมการจะดำเนินการโอนเข้าบัญชีที่ท่านแจ้งไว้และจะส่งข้อความแจ้งให้ท่านทราบทุกครั้ง) หมายเหตุ : หากท่านมีข้อสงสัยต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 092 - 1723805

ความคิดเห็นที่ 276

24 ก.ค. 2557 22:44
 1. อยากทราบกรรมการที่ประเมิน คศ.3 ใช้เกณฑ์อะไรมาตัดสิน มาประเมินผลงาน ทำไม หัวข้อการประเมินเดียวกันแต่เกณฑ์การประเมินไม่เหมือนกันในแต่ละวิชา วิชานึงบอกว่า คะแนน ที ปีปัจจุบันปีก่อน ใช้ทุกวิชาที่สอน อีกวิชานึงบอกใช้วิชาท่ี่ส่งผลงาน สุดท้ายครูทำไป ไม่ถูกก็ไม่ผ่าน

ความคิดเห็นที่ 275

23 ก.ค. 2557 14:11
 1. ผมรับงานพวกครูทำอยู่ครับ ทำมาแล้วเป็นสิบปีละ แต่ทำแล้วผมอธิบายขั้นตอนให้คุณครูเค้าเข้าใจด้วยครับ..แบบว่าคล้ายๆ ปูพื่นโปรแกรมไปให้บ้างบางส่วน เพราะหากคุณครูไม่ได้จบสายคอมพิวเตอร์มาเป็นสิ่งที่ยาก สำหรับเวลาต้องมานั่งฝึกใหม่..ผมเองก็จบสายครูมามีวิธีลัดง่ายๆ ให้คุณครูเข้าใจได้ง่าย และมีส่วนร่วมในการทำสื่อนวัตกรรม ตอนแรกที่ปรึกษาผมเค้าบอกว่าผมรับงานนี้เท่ากับทำลายชาติ ผมก็ยอมรับผิด แต่อีกมุมนึงผมกลับคิดว่า สื่อนวัตกรรมดีๆ จากมืออาชีพ ก็เป็นการสร้างโอกาสให้ ผู้เรียนได้รับความรู้เพิ่มเติมและกลับไปทบทวนได้ตลอดเวลา (พูดง่ายๆ ครูตายไปสื่อเราก็ยังอยู่ ไม่ได้แช่งนะครับ) หากคุณครูท่านไหนติดปัญหา อันนี้ปรึกษาฟรีครับ line: eak9014 https://www.facebook.com/nyAek เฟสผม หรือ Search คำว่า Eak Baanideas ก็จะเจอครับ (บอกด้วยนะครับว่าติดต่อเรื่องปัญหา CAI ผ่านทางข้อความ) baanideas@gmail.com 087-112-1197 (เอก) ผลงานผมเดี๋ยวส่งให้ดูทาง line หรือ mail ละกันครับ ผมรับงานจ้างทำ สื่อมัลติมิเดีย CAI Flash แล้วก็เว็บไซต์ เป็นหลัก (ราคาย่อมเยาว์ครับ แต่จำเป็นต้องคิดเงิน เพราะเป็นอาชีพที่ผมต้องเลี้ยงลูก ครับ) หากต้องการสร้างสื่อที่ดี คุณครูก็เตรียมเนื้อหาให้สอดคล้องกับกลุ่มผู้เรียน ให้ที่ปรึกษาเค้าดูส่วนเนื้อหาจนผ่าน (ผมเชื่อว่าเมืองไทยยังมีมาตรฐานอยู่ครับแต่อาจจะมองต่างวาระกัน)ส่วนเรื่องเทคนิคการนำเสนอผมช่วยได้เต็มที่เต็มกำลังครับ สู้ๆ ครับเป็นกำลังใจให้ครูไทยทุกคนครับ ผมเคยเป็นครูเหมือนกัน ลาออกมาทำงานเองเพราะเงินไม่พอใช้ คศ3 ก็เป็นโอกาสช่องทางที่สุจริตที่ครูทำเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวได้...สู้ๆ ครับ Eak Baanideas

ความคิดเห็นที่ 274

p_s
14 มิ.ย. 2557 10:14
 1. ตอนนี้เริ่มจะทำ คศ.3  ปฐมวัยค่ะ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ผู้ใดมีคำแนะนำบ้างค่ะ

   p_saengdech@hotmail.com


ความคิดเห็นที่ 270

27 เม.ย. 2557 09:54
 1. ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าตอบแทนไม่ต้องกล้วว่าจะตกเบ็ดคิดเงินที่หลัง 089-6373044

ความคิดเห็นที่ 268

24 ก.พ. 2557 13:31
 1. คศ.๓ ไม่ใช่ทางออกการศึกษาไทย

ความคิดเห็นที่ 267

26 ม.ค. 2557 16:36
 1. คศ.3 กระดาษ ครูขาดคุณภาพ นักเรียนขาดความรู้ โง่ทั้งประเทศ

ความคิดเห็นที่ 266

8 ม.ค. 2557 22:38
 1. รับทำ อ.3 สื่อการสอน เว็บไซต์ ราคาสบายๆ มีตัวอย่างงานให้ดูค่ะ โดยทีมงานมืออาชีพ ( ผลงานรับรองคุณภาพ รับประกัน ใหม่ทุกงานค่ะ ) รับ ผลงานวิชาการ สื่อการสอนต่างๆ สื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด อื่นๆ เช่น CAI บทเรียนสำเร็จรูป หนังสือการ์ตูน อื่นๆ เป็นต้น รับประกันผลงานคุณภาพค่ะ ทางเราใช้โปรแกรม Autoware, Photoshop , Illustator , Indesign , office 2007 สร้างสรรค์ผลงานค่ะ ราคาสบาย ๆ ต่อรองได้ค่ะ ปรึกษารายละเอียดกับทีมงานทาง MSN ได้ที่ vim8672@hotmail.com ประกอบไปด้วย 1. รายงาน 5 บท ( อ้างอิง ทันสมัยมากที่สุด วิเคราะห์ข้อมูล ถูกต้อง ) 2. นวัตกรรม มีทั้ง CAI หนังสือส่งเสริมการอ่าน นิทาน ชุดการสอน หนังสืออ่านประกอบ (ตามความพึงพอใจ มีภาพประกอบ สวยงามเก๋ไก๋ สร้างสรรค์ใหม่ทั้งหมด) 3. คู่มือ 4. แผนการเรียนรู้ งานทุกชิ้น ทำดีที่สุด แก้ไขตามคำสั่ง จนพึงพอใจ ทีมงานเราไม่มีทิ้งงานนะคะ เน้นคุณภาพ รวดเร็ว ทันใจ ใส่ใจคำสั่ง ราคาย่อมเยา มล 081-5273490,085-2664944

ความคิดเห็นที่ 265

1 ต.ค. 2556 13:43
 1. จะดีหรือไม่ดีครูผู้สอนเด็กรู้ดีว่าตัวเองสอนอยู่ระดับใด ครูทุกคนแหละในประเทศไทย มีงานเยอะพอ ๆ กันแหละ ประเมินสารพัดเรื่อง เอาแค่เวลาจะสอนยังจะไม่พออยู่แล้ว ไหนจะอบรม ไหนจะประเมินงานภายในภายนอก (นอกราชอาณาจักร) เวลาสอนเด็กก้อน้อย ไม่ทำก้อว่าอีก พอทำเด็กก้อว่าง เล่น งานคศ.3 ครูก้อจำเป็นต้องทำ (ยกเว้นครูที่รวยแล้วเท่านั้นที่ไม่ทำ) เงินก้อคือปัจจัยในการดำรงชีวิตนะ แต่เด็กสำคัญมาก มากจนต้องมานั่งสงสารประเทศชาติ รวมทั้งตัวเองด้วยที่ประเทศกำลังจะจมลง เพราะการอ่านไม่ออกของเด็ก และเยาวชนของประเทศ ส่วนหนึ่งต้องยอมรับนะว่าครูหลายต่อหลายคนที่เห็นไม่สอน นั่งกินเหล้า สารพัด หลายอย่างดูน่าเบื่อนะถ้าเราเป็นเด็กสมัยนี้เราก้อจะเบื่อเหมือนกัน แต่เราเองสอนเด็กทุ่มเท ถามว่าเด็กได้หรือเปล่าเด็กก้อได้ หลาย ๆ คนก้อขุนต่อไม่ขึ้นนั่นเพราะว่าอยู่ที่เด็กด้วยจะโทษครูฝ่ายเดียวก้อไม่ได้ สรุปคศ.3 ก้อต้องทำเพื่อตัวเอง เป็นสิ่งที่ดี การสอนเด็กเต็มที่เป็นสิ่งที่จำเป็นมากเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 264

31 ส.ค. 2556 21:16
 1. คศ 3 เชิงประจักษ์ ทำไม่ จึงประกาศออกมาแค่คนเดียวที่มีสมบัติ ในการประเมิน เป็นไปได้หรือที่จะผ่านแค่ คนเดียว เพราะคนส่งผลงานเป็น 1000 ใช้เกณฑ์ อะไรประเมิน ใครรู้บ้าง

ความคิดเห็นที่ 263

18 ส.ค. 2556 16:29
 1. ช่วยให้คำตอบด้วยเถอะคือกระผมได้สอบ E - Tranning รุ่นที่ 2 ผ่าน แต่ไม่ได้ส่งผลงานเยียวยาเพราะกังวลใจ และคิดว่าหากส่งไปก็คงจะไม่ผ่านอีกเพราะส่งมากี่หนก็ไม่ผ่านทุกที สำหรับการจัดการเรียนการสอนให้กับผู้เรียนกระผมก็ยังคงทำหน้าที่ของครูที่ดี มีจิตวิญญาณของความเป็นครูตลอดเวลา ครูที่ E - Tranning ผ่าน แต่ไม่ได้ส่งผลงาน อยู่มากมาย ดังนั้นขอความกรุณาจาก อ.ก.ค.ศ.-- กคศ.-- กพ. --กระทรวง ช่วยผลักดันครูเหล่านี้ด้วยเถิด ครูบางคน อายุราชการเหลือน้อยเต็มที หรือ ครูที่อายุราชการ เหลือ 2 ปี จะให้ของขวัญตอบแทนโดยการปรับเปลี่ยตำแหน่ง จากครู คศ. 2 เป็น ครู คศ.3 ก็จะเป็นสิ่งที่ดีให้กับครูรรรรรร เหล่านั้น เพื่อจะได้เป็นขวัญ เป็นแรง และเป็นกำลังใจให้กับครูที่กำลังจะเกษียณอายุเพื่อให้เขามีพลังที่จะจัดการเรียนรู้ให้กับนักเรียน ก่อนที่จะเกษียณนะครับบบบบบบบบ

ความคิดเห็นที่ 262

natthavat
17 ส.ค. 2556 16:25
 1. มาศึกษาข้อมูลครับ


ความคิดเห็นที่ 257

28 มิ.ย. 2556 12:57
 1. รับให้คำปรึกษาผลงานคศ.3และเชี่ยวชาญ ทั่วราชอาณาจักร 24ชม. 0818865592

ความคิดเห็นที่ 256

chavape
13 พ.ค. 2556 18:53
 1. ใครคือคนคิดค้นให้ทำผลงานวิชาการ ค.ศ.๑ ๒ ๓ ๔  ใครคือคนคิดค้นให้มีคณะกรรมการในการตรวจผลงาน  ใครคือคนที่กำหนดกรรมการว่าให้มีกี่คน  ใครคือคนท่ีกำหนดว่ากรรมการคนใดเป็นคนตรวจ  ใครคือคนท่ีกำหนดว่าไม่ให้คนท่ีทำผลงานรู้คือคนท่ีว่ากรรมการตรวจคือใคร  ใครคือคนกำหนดเกณฑ์และกติการว่าต้องทำผลงานทางวิชาการอย่างไร   ใครคือคนตรวจสอบว่าผลประโยชน์จากการทำผลงานเกิดประโยชน์แก่ใคร  ใครคือคนท่ีตรวจสอบว่าผลคะแนนโอเน็ต  ผลการเรียนรู้ที่คาดหวังของนักเรียนทั่วปรระเทศต้องได้คะแนนผ่านเกณฑ์เท่าใด  จากจำนวนนักเรียนทั้งหมดเท่าใด  ใครคือคนท่ีต้องเปลี่ยนหลักสูตรท่ีต้องเปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีก  ใกับครคือคนท่ีสอนคุณธรรมจริยธรรม  ให้กันักเรียน  ใครคือคนท่ีกำหนดรางวัลจากการทำผลงาน   รางวัลท่ีได้เอาจากการทำผลงานเอามาจากกท่ีใด  (ยังไม่หมดเดี๋ยวพบกับความกระจ่างถ้าพวกคุณทั้งหลายยังเห็นแก่ตัวท่ีเกิดจากความโลภ  ลโมภ   ความหลง  จนกว่าพวกคุณจะตายอย่างน่าสมเพทเวทนา)


ความคิดเห็นที่ 255

12 พ.ค. 2556 04:22
 1. รู้ๆ กันอยู่ สังคมไทยก็คือสังคมไทย อยากได้ก็ต้องตามกระแส ไม่อยากได้ก็ไม่ต้องทำ จะได้ไม่ต้องมานั่งเครียด เอาเวลาไปดูแลตัวเอง ดูแลครอบครัว และดูแลนักเรียน ทำหน้าที่ตามหัวโขนที่ได้รับไป บ่นไปก็เท่านั่น เฮ้อ ระบบราชการไทยจงเจริญ

ความคิดเห็นที่ 254

6 พ.ค. 2556 21:27
 1. ตั้งใจสอนค่ะ ส่วนงานเอกสารก็ทำตามที่ใช้จริงค่ะ คิดว่าไม่เหนื่อยมากค่ะ ^^

ความคิดเห็นที่ 253

30 เม.ย. 2556 00:05
 1. หนูไม่รุนะว่าอะไรเป็นยังไง แต่ความคิดของหนูจากการที่มี พ่อและแม่ เป็นข้าราชการครูทั้งคู่ ผ่าน คศ.3 มาแล้วด้วยทั้งคู่ หนูว่าการให้คนอื่นทำมันก็ช่วยได้นะคะหมายถึงว่าจ้างพิมพ์ หรือรูปแบบงาน เพราะส่วนใหญ่คนที่รับจ้างทำผลงานเค้ามักจะมีประสบการณ์ในการทำมาแล้ว แต่ที่แน่ๆ idea นี่สำคัญที่สุดค่ะส่วนใหญ่แม่บอกว่าคนมักจะทำตามๆกัน ในส่วนนวัตกรรมสื่อการสอน มักจะทำเป็นคอมพิวเตอร์ช่วยสอนหรือซีเอไอ แต่แม่หนูทำเป็นนิทานสำหรับอ่าน ไม่น่าเชื่อว่าแม่จะได้ปรับปรุงขนาดทำครั้งแรก หนูช่วยแม่ตรวจงานบ้างเพราะว่า บางทีอาจมีพิมพ์ผิดบ้างอะไรบ้าง แม่หนูแต่งเนื้อเรื่องทุกอย่าง และต้องกำหนดจุดประสงค์ทุกอย่างว่าสิ่งที่ทำมาเด็กต้องได้อะไรบ้าง ส่วน 5 บท แม่ก็จะเขียนและให้เค้าพิมพ์ให้ อย่างทีรู้ๆกันอยู่ว่า 5 บท รูปเล่มวิจัยทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอน แม้กระทั่งระยะห่างหน้ากระดาษ หนูก็ไม่รู้ว่าไอ้ที่เล่ามานี่มันจะดีหรือไม่สำหรับคนที่อ่านอยู่ตอนนี่ แต่หนูรู้ว่าพ่อกับแม่เหนื่อยมากๆกับ c8 นี้ และคิดว่าคงไม่หวังเอา c9 cล้วเพราะมันเหนื่อยมากจริง

ความคิดเห็นที่ 252

26 เม.ย. 2556 11:35
 1. ขนาดมีผลงานเด่นเป็นที่ประจักษ์แล้ว ทำไมยังจะต้องให้เขียนรายงาน ก.ค.ศ.1-3(ดีเด่น) อะไรอีกตั้ง 50 หน้า หาเอกสารมาอ้างอิงอีก เสียเวลา เสียกระดาษ เสียหมึกปริ๊นซ์ เสียหัวเข็มปริ๊นเตอร์ เสียค่าไฟฟ้า สิ้นเปลืองพลังงานของชาติอีกเท่าไร ที่สำคัญคนที่ทำงานเก่ง เขาเรียบเรียภาษาให้สละสลวยถูกใจคนอ่านไม่เก่ง ก็เลยพาลไม่ทำ คศ.3 ซะเลย ทำไมไม่ถาม ผอ.โรงเรียน ถามเด็กที่ได้รับรางวัล ถามชาวบ้าน ก็ได้ ว่าเป็นผลงานของใครบ้าง แล้วก็ให้ คศ.3 เขาไปเลย ให้เจ้าตัวแนบวุฒิบัตร เหมือนคราวทำ คศ.2 ก็ได้

ความคิดเห็นที่ 251

22 เม.ย. 2556 10:42
 1. จริงๆนะคนที่ทำผลงานเองมักจะไม่ผ่าน� คนที่ซื้อผลงานหรือจ้างคนอื่นทำผลงานกลับผ่านฉลุย� ไม่รู้เขาทำกันยังไงถึงได้เข้าตากรรมการที่ตรวจผลงาน เรารึทำผลงานก็ทำเอง� พิมพ์งานก็พิมพ์เอง� งานเสร็จก็ให้ลูกๆช่วยปริ้นงาน� แล้วเอาไปจ้างร้านเข้าเล่มให้� ส่งผลงานแล้วก็รอ� รอ� รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จนสิ้นปีก็ยังไม่ได้ข่าวคราว� จนปรรุ่งขึ้นค่อนไปทางปลายเดือนมกราคม ๕๒ ท่านผู้บริหารก็นำซองขาวลับมาให้ เอ๊ะ! อะไรหว่า� แกะดูซิ ว้าว ! ๑๖ ข้อถูกคอมเม้นมาไม่มีชินดี� ชิ้นสวยๆเลย นวัตกรรมที่ทำก็ไม่เข้าตากรรมการผู้ตรวจ� แฮะ� จะเข้าได้ไง ก็ท่านไม่ใช่ผู้สอน� ไม่ใช่ผู้ปฏิบัตินี่ จึงไม่รู้ว่าเด็กที่ครูผู้ทำ คศ.๓ เขาสอนอย่างไร เขาก็นำมาทำรายงานผลตามที่สอน� เราสอนจากการปฏิบัติไปสู่ทฤษฏี� เพื่อนๆคิดดูนะครูปฐมวัยมีความสามารถแค่ไหน� สอนเด็ก� ดูแลเด็กระดับ� ๓-๕ ปีจากที่ไม่รู้อะไรเลยนอกจากเรื่องชีวิตประจำวันในแต่ละวันของตนเองที่ผู้ปกครองปลูกฝังมา� จนรู้เรื่องกว้างขวางมากขึ้นตั้งแต่การพูด� การอญุร่วมกับผู้อื่น� การเรียนรู้ทั้งในชีวิตประจำวันและเรียนรู้ทางวิชากการที่เหมาะสมกับวัย การขีด เขียนหนังสือ และอื่น ๆ อีกหลายอย่างที่เด็กได้เรียนรู้� เปรียบเสมือนเป็นพ่อ - แม่คนที่ ๒ ของเด็ก� ความสามารถด้านคอมพิวเต้อร์ก็พอจิ้มดูดสัมผัสได้ไม่น้อยหน้าใคร� เฮ้!� เห็นด้วยกับข้อความข้างบนนี้

ความคิดเห็นที่ 250

22 มี.ค. 2556 22:04
 1. ส่งผลงาน อ. 3 มาครั้งที่ 3 แล้ว ทำเองทั้งหมดครั้งนี้คงครั้งสุดท้ายแล้วกว่าจะประกาศก็เกษียณพอดีขอให้ได้คณะกรรมการตรวจที่ใจดีมีคุณธรรมด้วยเถิดสาธุๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 249

6 มี.ค. 2556 00:31
 1. อ่านมาทั้งหมดสรุปได้ว่ามนุษย์ยังมีความอิจฉากันอยุ่ เอาเป็นว่าเรามาคิดกันใหม่ดีไหม ในเมื่อมีคนมากำหนดให้เราต้องทำ คศ. ทั้งหลาย ครูไทยจะทำด้วยวิธีการอย่างไร เนื่องจากคนเราทำบุญมาแต่ชาตินี้ หรือชาติที่ผ่านๆมา ไม่เท่ากัน ครูคนไหนจะใช้วิทยายุทธ์ ในรูปแบบใด ก็สุดแล้วแตจะใช้ แต่ขออย่างเดียว เมื่อได้แล้ว ขอให้ทำหน้าที่ของคำว่า ครู. ได้อย่างเต็มพลังความสามารถเท่าที่คนดีๆ ทำกัน. สิ่งนี้คือสิ่งที่คนไทยด้วยกันจะบอกสังสารคนไทยด้วยกัน สังสารประเทศชาติที่กำลังต้องการคนดีๆ. สร้างให้ประเทศมีความเจริญก้าวหน้าว ไม่ใช่ใช้อาชีพครูเป็นเส้นทางเดินเพื่อหวังกอบโกยอย่างเดียว มุ่งแต่งใช้เวลาราชการทำผลงาน ไม่สอนเด็ก ไม่เคยอยู่โรงเรียน ไปเก็บเต็มข้างนอก ไม่สนใจเด็กตาดำ แต่เราเชื่อว่าเวรกรรมมีจริง ครูเหล่านั้นก็มีลูก ถ้าลูกตัวเองไปเจอะครูแบบนั้น จะมีความรู้สึกอย่างไร ขอฝ่ากไว้. คศ. จะได้มาอย่างไร. แต่ขอให้สอนนักเรียนเถอะสังสารเด็ก และผู้ปกครอง

ความคิดเห็นที่ 248

2 ก.พ. 2556 21:26
 1. ดิฉันก็เป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังจะเริ่มทำคศ.3 แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรก่อนดี เราเป็นครูสูงวัย มาบรรจุตอนแก่ ประสบการณ์ยังน้อยนิด เรื่องคอมก็ไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ ดิฉันจะทำวิชาภาษาไทยป.3 ท่านอาจารย์ท่านใดจะกรุณาให้แนวในการทำหรือเอกสารที่เป็นประโยชน์ดิฉันจะขอบพระคุณยิ่ง จากครูดอยด้อยประสบการณ์

ความคิดเห็นที่ 243

16 ม.ค. 2556 16:22
 1. ผลงานทางวิชาการที่จะส่งขอเลื่อนวิทยฐานะ คศ.3,คศ.4 -ให้ คำปรึกษาโดย ผู้เชี่ยวชาญฟรี ๆ แนะนำการจัดทำทุกๆขั้นตอนแบบละเอียด ฟรีๆ -รับทำ cai การ์ตูนแอนิเมชั่น มัลติมีเดีย flash+autoware มีฐานข้อมูล เก็บคะแนน -รายงานวิจัย 5 บท -คู่มือการใช้งาน -คู่มือครู -แผนการสอน -เว็บไซต์ สื่อการสอน -โปรเจ็ก -บทเรียนออนไลน์ -ห้องเรียนออนไลน์ -Camtasia -หนังสือ e-book -Adobe Flash -Authorware-Adobe Captivate -ออกแบบและแต่งเรื่องหนังสือส่งเสริมการอ่าน -ชุดการสอน -บทเรียนสำเร็จรูป -บทเรียนสำเร็จรูปประกอบภาพการ์ตูน -แบบฝึกเสริมทักษะ -แบบฝึกทักษะ -บทเรียนโปรแกรม -บทเรียนการ์ตูน -ชุดกิจกรรม -แบบฝึกหัด หลากหลาย พร้อมกิจกรรม แบบทดสอบ มากมาย รูปแบบ เป็นต้น ทีมงานจำนวนมาก ติดต่อที่ ครูธี woot2550@hotmail.com 081-1755112

ความคิดเห็นที่ 242

16 ม.ค. 2556 16:19
 1. ผลงานทางวิชาการที่จะส่งขอเลื่อนวิทยฐานะ คศ.3,คศ.4 -ให้ คำปรึกษาโดย ผู้เชี่ยวชาญฟรี ๆ แนะนำการจัดทำทุกๆขั้นตอนแบบละเอียด ฟรีๆ -รับทำ cai การ์ตูนแอนิเมชั่น มัลติมีเดีย flash+autoware มีฐานข้อมูล เก็บคะแนน -รายงานวิจัย 5 บท -คู่มือการใช้งาน -คู่มือครู -แผนการสอน -เว็บไซต์ สื่อการสอน -โปรเจ็ก -บทเรียนออนไลน์ -ห้องเรียนออนไลน์ -Camtasia -หนังสือ e-book -Adobe Flash -Authorware-Adobe Captivate -ออกแบบและแต่งเรื่องหนังสือส่งเสริมการอ่าน -ชุดการสอน -บทเรียนสำเร็จรูป -บทเรียนสำเร็จรูปประกอบภาพการ์ตูน -แบบฝึกเสริมทักษะ -แบบฝึกทักษะ -บทเรียนโปรแกรม -บทเรียนการ์ตูน -ชุดกิจกรรม -แบบฝึกหัด หลากหลาย พร้อมกิจกรรม แบบทดสอบ มากมาย รูปแบบ เป็นต้น ทีมงานจำนวนมาก ติดต่อที่ caithai@hotmail.com 089-1664468 อ.โชค

ความคิดเห็นที่ 241

16 ธ.ค. 2555 14:44
 1. เริ่มทำคศ๓ ตั้งแต่ปี๔๕ ตอนนั้นเป็นแบบแผนการสอน มีเพื่อนที่ผ่านเป็นที่ปรึกษา ผลตกแล้วปี๔๖ เปลี่ยนหลักสูตรใหม่คิดว่าจะไม่ทำ แต่เพือนๆก้อให้กำลังใจทำอีกครั้งในปี๕๐ โดยทำเป็นงานวิจัย มีน้องชายน้องสาว ที่ผ่านจากการวิจัยมาเป็นที่ปรึกษา ผลตก ได้เข้ารับอบรมเยี่ยวยา และกลับมาทำให้เป็นเอกสารประกอบการสอน ผล คือตก สามครั้งสามคราไม่ได้จ้างใครทำนั่งทำเองมีเพื่อนๆมาให้คำปรึกษา เพื่อนเป็นเมียผอ ได้แก้ไขเพื่อนคนอื่นอีกหลายคนตกเหมือนเดิม ครูวิทย์ไปเยี่ยวยา ๑๘ คน ได้แก้ไข ๓คน นอกนั้นตกหมด ๑๕ คน คิดว่าเราคงไม่ทำแล้ว หมดเงินจากการทำผลงานไม่เท่าไหร่ หมดกำลังใจ กับการทำผลงานแล้วค่ะ เพื่อนท่านใดที่ทำผลงานไม่ผ่าน ท่านยังดีกว่าดิฉันนะคะ เพราะดิฉันทำมาตั้ง ๓ ครั้งยังไม่ผ่าน อาศัยหลักว่าความเพียรชนะชะตา คงไม่ได้ คงเป็นได้แต่ คนขยันแต่โง่ เท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 240

21 พ.ย. 2555 14:36
 1. บ่นอยู่ได้ตำแหน่งไหนๆเขาก็ใช้เงินกันทั้งหมดนั้นแหละครับ

ความคิดเห็นที่ 238

8 ต.ค. 2555 19:41
 1. เริ่มลงมือทำ ตั้งแต่ปี 2550 ทำได้ 2เดือน พบว่าตัวเองเป็นมะเร็ง หยุดรักษาตัว 2 ปี ปี 53 เริ่มทำต่อ ปสม จะเข้าประเมิน พักไว้ก่อนทำ สมส ก่อน พอสมส ประเมินเสร็จ กันยา 54 คิดว่าปิดเทอมจะเริ่มทำต่อ นำท่วมครั้งใหญ่ หนีจากปทุม ไปอยู่ สุรินทร์กว่าจะกลับเข้าบ้าน เข้า รร ได้ เดือนธันวาคม 54 จนป่านนี้ยังไม่ได้ส่งเลย เฮ้อ ไม่รู้จะทำใจอย่างไร เพราะปรึกษาใคร ๆ ก็พูดเป็นเยงเดียวกันว่า รักษาสุขภาพดีกว่า เป็นมะเร็งอย่าเครียด ไม่รู้จะตัดสินใจอย่างไรดี ช่วยคิดหน่อยได้ไหม

ความคิดเห็นที่ 237

4 ต.ค. 2555 12:32
 1. ผมได้คศ.2 ชำนาญการ เพราะผมส่งผลงานหรือวิชาที่ผมชำนาญการจริงๆ ผมทำได้จริง เด็กนักเรียนทำได้จริง ตอนนี้ผมก็เพิ่งจะเริ่มทำครับคศ.3 ผมทำในวิชาเอกของผมและก็ถนัดเหมือนเดิม แต่ผมเห็นส่วนมากครูที่ได้คศ.3 ส่งวิชาที่ไม่ไ้ด้สอน ไม่ใช่เอกที่ตรงกับตัวเองก็ผ่าน รับเงินกันไปเยอะแยะ จ้างเขาทำหลายหมื่นบาท บางคนเป็นแสน จ้างทำวิจัย กับ นวัตกรรม แต่ผลที่ได้ครูเหล่านั้นไม่ได้ชำนาญการพิเศษตามผลงานหรือวิทยฐานะที่ได้เลย ชั่วโมงสอนก็น้อย อบรมก็บ่อย มาสายไปก่อน ไม่สอนเด็ก ...ตกลงคำว่า ชำนาญการ ชำนาญการพิเศษ หรือผู้เชี่ยวชาญ มันมีความหมายยังงัยครับ ผมชักเริ่มสับสน

ความคิดเห็นที่ 236

4 ต.ค. 2555 12:11
 1. 6 ข้อเน้นในการทำคศ.3 1.จ้างเขาทำงาน (60000-120000 บาท) 2.เอกสารสวยหรู (ปริ๊นเรเซอร์ สวยงาม พิมพ์ไม่ผิด ) 3.เชิดชูผู้ตรวจ ( เงินนะมีไหม..... ) 4.สวดมนต์ก่อนนอน (ภาวนา...สาธุผ่านทีเถิ๊ด.....) 5.กู้สหกรณ์มาลงทุน ( กู้เต็มลิมิต สิ้นเดือนไม่เหลือไม่เป็นรัย ) 6.อุดหนุนปริญญาโท ( วิจัย 5 บท 30000-50000 บาท) ครบ 6 ข้อนี้ผ่าน 1000% อัพเดท*** ครูที่ผ่านคศ.3แล้ว เขาก็รับอ่านงานของเราก่อนส่งนะ เพื่อนครูด้วยกัน เขามีน้ำใจทีเดียว คิดแค่ 20000-30000 บาท เองนะ

ความคิดเห็นที่ 235

ครู...ชิต
3 ต.ค. 2555 09:47
 1. เห็นด้วยกับ คุณ papinwich98@gmail.com  ซึ่งถ้าลงมาสัมผัสจริงก็จะรู้ก็จะเห็นอะไรเป็นอะไร ก็แสดงความยินดีกับผู้ที่จะตกเบิกเงินวิทยะฐานะในช่วงเดือนตุลาคม 2555 อ้างอิงจากจดหมายเปิดผนึกฉบับที่ 6 โดยดร.รังสรรค์ มณีเล็ก รายละเอียดที่นี้ครับ http://www.plan.obec.go.th/ewt_dl_link.php?nid=1014&filename=index


ความคิดเห็นที่ 234

1 ต.ค. 2555 11:34
 1. ใครต้องการทำ คศ.3 อยากบอกว่าไม่ต้องคิดจ้างใครเพียงแต่ค้นคว้าหาความรู้ในด้านต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องแล้วเริ่มทำจะสำเร็จทุกคน ถ้าไม่สำเร็จนั่นคือประสบการณ์

ความคิดเห็นที่ 233

11 ส.ค. 2555 17:42
 1. ผ่านค.ศ.3 เกณฑ์ใหม่แล้ว ครูท่านใดต้องการแนวการเขียนด้านที่ 1 ด้านที่ 2 ยินดีจะส่งให้ดูเป็นแนวทางคะ สนใจส่ง email มาขอที่ plimpisap@yahoo.com พิมพ์พิศา

ความคิดเห็นที่ 232

30 พ.ค. 2555 16:13
 1. ครูตศ. 3 ที่ผ่านการเยียวยา เป็นครูคศ. 3 ที่มีประสิทธิภาพ..........ขอเป็นกำลังใจให้ครูที่โดนเยียวยา

ความคิดเห็นที่ 231

นิรันดร์
29 พ.ค. 2555 13:39
 1. เกี่ยวกันตรงไหนที่สามีไม่ใหญ่แล้วภริยาจะต้องเจ็บถ้าจริงแล้วมีภริยาเจ็บเพราะสามีไม่ใหญ่สักกี่คู่แล้วสามีใหญ่แล้วทำให้ภริยาเจ็บมีบ้างไหม หรือว่าไม่มีเลย? งงงงกับนามแฝงแบบนี้


ความคิดเห็นที่ 230

27 พ.ค. 2555 19:35
 1. ภรรยาท่านดร.คนหนึ่งเป็นที่รู้จักกันใรราชบุรีทำผลงานก็ร่วง..ไม่ได้ต่างจากคนอื่นแต่มีคำพูดหนึ่งที่ทำร้ายความรู้สึกครูหลายคนเป็นภรรยาดร.คนนี้ตกได้ไง เสร็จแล้วก็หยิบผลงานมาพิจารณาใหม่ไม่ได้โทษภรรเมียไม่ได้โทษใครแต่โทษความไม่ยุติธรรมทีมันเป็นเหลือบในวงการศึกษา

ความคิดเห็นที่ 229

25 พ.ค. 2555 08:25
 1. 55555ทำเองทุกขั้นตอน คงตกเพราะทำไม่ถูกจริงๆ รุ่นเยียวยาเสียด้วยตกมาหลังแบบหัก

ความคิดเห็นที่ 228

12 พ.ค. 2555 17:07
 1. ต้องยอมรับนะว่าครูที่ได้คศ. 3แล้ว แต่ละเดือนได้เงินเดือนมาก แล้วคนที่ผ่านโดยไม่ได้ทำเองเลย แต่จ้างเขาทำถือว่า ชาติที่แล้วเขาทำบุญมาเยอะบางคนไม่ค่อยสอนก็มีเดินไปเดินมาภูมิใจมากกับที่ได้คศ. 3(อิจฉาในโชดชะตา) ดิฉันก็คิดจะทำเหมือนกัน แต่ไม่ถนัดเรื่องคอมฯ แล้วทางรัฐบาลว่าไงหล่ะ เด็กเพิ่งได้บรรจุปีหรือสองปี ได้ค่าครองชีพ+เงินเดือน = 15,000 คนที่ทำงานมาจนจะเกษียน ได้คศ. 2 ทำงานดี ไม่ขาดตกบกพร่อง ไม่ทราบว่าใครจะเห็นใจบ้างไหม เงินเดือนไม่เพิ่มให้เหมือนเด็กทีืได้ 15,000 ผลงานก็ต่างกันอยู่แล้วขัวญและกำลังใจครูเก่าๆไม่มีเลย ก็น้อยใจเป็นเหมือนกัน เด็กเพิ่งบรรจุไม่ถึงปี ขับป้ายแดงกันเป็นแถว ก็เอาเงินมาจากสกรณ์ไง เพิ่มเกณฑ์ให้ตลอด ครูก็ใช้สิทธิ์อย่างเติมที่ ฝากบอกครูที่ได้คศ. 3 ทำงานให้เต็มที่หน่อย และน้อง ๆ ที่ได้ค่าครองชีพเพิ่มช่วยเอาใจใส่เยาวชนของชาติใหดีสมกับที่ได้ 15,000ด้วย

ความคิดเห็นที่ 227

26 เม.ย. 2555 01:40
 1. ให้คำปรึกษาได้ครับ ในเขตภาคเหนือตอนล่าง นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท พิจิตร พิษณุโลก อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร ตาก 083-9519019 ปฏิภาณ 096-9352621 สุภาพร email PM_research2011@yahoo.com

ความคิดเห็นที่ 226

25 เม.ย. 2555 12:17
 1. ครูค.ศ. 3 เยอะมาก แต่งานที่ทำเพื่อเด็กเพื่อโรงเรียนไม่ได้มีมากเท่ากับเงินประจำตำแหน่งที่ได้ ถามจริงๆเถอะ ได้ผลงานคศ. 3 มา แต่ทำวิจัยในชั้นเรียนยังไม่เป็น ผลงานสอนก็ไม่ดีขึ้น งานพิเศษก็ไม่เอา เสียดายเงินเดือนที่ได้จากภาษีของชาวบ้าน

ความคิดเห็นที่ 225

krookoson
24 เม.ย. 2555 14:16
 1. ดิฉันก็รับจ้างเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ใช่รับจ้างจนเจ้าของงานไม่รู้อะไรเลย ดิฉันรับจ้างพิมพ์ รับจ้างทำนวัตกรรม และรับจ้างสอนทำ 5 บท อย่างนี้ดิฉันหรือครูที่จ้างผิดไหมคะ ในเมื่อความถนัดของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ครูที่จ้างนำเนื้อหามาให้ว่า จะทำวิชานี้และสอนอย่างนี้ เขียนด้วยดินสอมาให้ดิฉันพิมพ์ วาดรูปนวัตกรรมมาให้ทำ หาภาพที่จะใช้ประกอบมาให้ แล้วครูคนนั้นหรือฉันคนนี้ผิดตรงไหน งานมาจากมันสมองของคุณครูท่านนั้น แต่ท่านพิมพ์ไม่ได้ สายตาไม่ดี คอมพิวเตอร์ไม่เก่ง ขณะเดียวกันท่านสอนดี ส่งประกวดอะไรก็ติดหมด แล้วคุณว่าน่าช่วยท่านทำไหมล่ะคะ คนช่วยครู

ความคิดเห็นที่ 224

16 มี.ค. 2555 17:18
 1. "ก่อนใช้วิชาการ.คอม โปรดศึกษาระเบียบ กฏเกณฑ์และมารยาท เพราะมีครูผู้แอบอ้างใช้ชื้อ e mail ของเรา" อ่านแล้วไม่เข้าใจครับ โดยเฉพาะวรรคสุดท้าย ครูจะแอบอ้างอะไรเพื่อใช้ซื้อ e-mail ของคุณ ซืิอไปทำอะไรครับ.

ความคิดเห็นที่ 223

4 มี.ค. 2555 14:20
 1. ต้องยอมรับว่า 1 ครู คศ.3 ส่วนใหญ่จ้างทำผลงาน 2. ครู คศ. 3 ส่วนใหญ่ เกี่ยงงานไม่สนใจไม่ทำงานที่ได้รับมอบหมายไม่สนใจว่าใครสั่ง เพราะไม่สนในขั้นเพราะได้รับเงินประจำตำแหน่ง เผยๆเงินเดือนเต็มขั้น สงสารการศึกษาไทย คำว่าครูช่างด้อยค่าจริงๆ 3 ขอให้หยุดวิธีการแบบนี้เถอะ คนที่รู้ดีว่าใครทำงานไม่ทำงาน คือผู้บริหารโรงเรียน ไม่ใช่ใครบางคนที่ได้รับเงินตอบแทนจากการจ้างทำผลงาน มอบอำนาจคืนให้ผู้บริหารเถอะ ลายเซ็นต์ในคำสั่งจะได้มีความสำคัญบ้าง

ความคิดเห็นที่ 222

7 ก.พ. 2555 11:29
 1. ท่านผู้ใหญ่ทั้งหลายได้โปรดเข้าใจสักหน่อยเถอะนะ ได้โปรดยกเลิกการประเมินวิทยะฐานะทั้งหลาย เพราะครูดีดีสอนเด็กตลอดไม่เคยทิ้งเด็กจะไม่มีโอกาสได้คศ.3-4 เพราะคนที่เป็นครูเอาใจใส่เด็กแก้ปัญหาเด้กให้อ่านออกเขียนได้นั้นจะไม่มีเวลาที่ไหนมาทำผลงานที่เป็นเอกสารได้เลย

ความคิดเห็นที่ 221

4 ก.พ. 2555 21:15
 1. อยากทราบวิธีการเตรียมตัวส่ง คศ. ๓ เกี่ยวกับ คณิตศาสตร์ ต้องการเตรียมเครื่องมือ และข้อมูลเพื่อส่งปีหน้า อยากพร้อมก่อนส่ง...จะได้ไม่เครียดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 220

21 ม.ค. 2555 12:45
 1. อยากทราบวิธีการเตรียมตัว ทำ คศ.3 เกี่ยวกับ วิชา คอมพิวเตอร์

ความคิดเห็นที่ 219

15 ม.ค. 2555 06:08
 1. ดิฉันเอกไทย แต่ทำผลงานอังกฤษ ไม่ผ่าน(เพราะสอนอังกฤษ ป.1) รอเยียวยาจะทำเรื่องเดิมคือเพลงประกอบท่าทาง ไม่ทราบมีครูท่านใดที่ผ่านคศ.3 อังกฤษ ที่ทำนวัตกรรมเกี่ยวกับเพลงบ้างคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ หรือที่ไม่ผ่านแต่มีข้อสังเกตจากกรรมการ ก็ขอคำชี้แนะด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 218

31 ธ.ค. 2554 17:51
 1. ตอนนี้กำลังรอการประเมินอยู่ค่ะ รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจเลย แต่ก็ทำผลงานเองตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นกระบวนการ คอมพิวเตอร์ชำนาญระดับกลาง พอไปได้ ตอนส่งผลงานครั้งแรก ได้พัฒนาค่ะ แล้วก้เข้ารับการอบรม จนมีความรู้เกี่ยวกับการทำรายงานการวิจัย ไม่รู้ว่ากรรมการท่านอ่านแล้วโดนใจท่านหรือเปล่ากืไม่รู้ แต่ก็แอบหวังเล็ก ๆ จากครูผู้รอคอยผลตอบแทนที่เป็นบวก

ความคิดเห็นที่ 217

25 ธ.ค. 2554 15:57
 1. รับทำรูปเล่มวิจัย งาน คส 3 ปรึกษาติดต่อสอบถามได้ที่ PM_research2011@yahoo.com หรือ 083-9519019 ปล ผมเป็นนักวิชาการสายงานวิจัยครับ เพื่อความสบายใจของคุณครูทุกท่านโทรมาปรึกษาก่อนได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 216

13 ธ.ค. 2554 14:59
 1. อยากรวย ทำไมถึงอยากรวย เพราะเรานั้นมีกิเลสมาก อยากรวย ทำไมถึงอยากรวย เพราะเรานั้นได้อยากได้รถยนต์ อยากรวย ทำไมถึงอยากรวย เพราะเรานั้นอยากได้บ้าน อยากรวย ทำไมถึงอยากรวย เพราะเราคิดว่าเราเงินเดือนน้อย อยากรวย ทำไมถึงอยากรวย เพราะเป็นหนี้สหกรณ์อยู่ อยากรวย ทำไมถึงอยากรวย เพราะเรานั้นไม่ใช่พระพุทธเจ้า อยากรวย ทำไมถึงอยากรวย เพราะเรานั้นจนลูกศิษย์ อยากรวย ทำไมถึงอยากรวย เพราะเราเห็นเขามีเราก็อยากได้ อยากรวย ทำไมถึงอยากรวย เพราะเรานั้นเป็นคนมีเกียรติ อยากรวย ทำไมถึงอยากรวย เพราะเรานั้นอยากแต่งงาน อยากรวย ทำไมถึงอยากรวย เพราะเรามีลูกเยอะ อยากรวย ทำไมถึงอยากรวย เพราะเราไม่ใช่ทักกี้ อยากรวย ทำไมถึงอยากรวย เพราะเงินนั้นคือพระเจ้า

ความคิดเห็นที่ 215

13 ธ.ค. 2554 13:27
 1. คศ.๓ ประโยชน์ที่แท้จริงตกอยู่กับใคร ครู หรือ นักเรียน ครูมีคุณวุฒิ ดีกรีอะไรต่อมิอะไรต่อท้าย เยอะแยะไปหมดจนเขียนไม่ถูกแต่สอนเด็กไม่เป็น ถ่ายทอดไม่เป็นจะมีประโยชน์อะไร ที่ต้องการคือครูที่สอนเก่ง ๆ ทำให้เด็กมีความรู้ การวัดประสิทธิภาพของครูต้องดูที่นักเรียน ไม่ใช่ไปดูที่ตัวครู ฉะนั้นต้องวัดกันที่ความของรู้นักเรียนไม่ใช่ผลงานที่นำเสนอ แถมยังเบียดเบียนเวลาสอน ไปนั่งทำอีกต่างหาก โรงเรียนแถวบ้านผม ผ่าน คศ.๓ หลายคน แต่จ้างทุกคน แล้วจะได้ความรู้อะไร แฟนผมก็กำลังจะทำ มีคนโทรมาบอกค่าจ้างทำ ๑๕๐,๐๐๐ บาท ทำจนผ่าน แต่ยังไม่ตัดสินใจ เพราะแพงมาก

ความคิดเห็นที่ 214

15 พ.ย. 2554 22:20
 1. ประกาศให้โลกรู้ว่า ย.ม.(แย่มากๆ)กรรมการตรวจผลงานคครูคศ.3 ในเขตภาคใต้ พวกเราเยียวยารุ่นแรก ส่งผลงานที่เกิดจากหลักสูตร 2544 โดยพัฒนาตามมาตรฐานการเรียนรู้และมาตรฐานช่วงชั้น กรรมการถามว่าผลงานนี้....ได้ศึกษาหลักสูตรมาหรือไม่ว่าตรงกับมาตรฐานและตัวชี้วัดใดในหลักศุตร ยอมแล้วท่านกรรมการขา....แม่งไมุ้รู้หรือไงว่าหลักสูตร44 ไม่มีตัวชี้วัด ตัวชี้วัดมีในหลักสุตร51 ภูมิใจที่เป็นครูคศ.3 สอบตก ดีกว่าคคศ.3 โง่ๆ แบบกรรมการตรวจผลงาน ไม่แปลกใจที่เด็กไทยโง่ลง เพราะเรามีครูโงๆทั่วประเทศ 55555555 เพราะเราผลิตคนโง่ๆ น้ำจึงท่วมประเทศไทย เก่งแต่พูด แต่ฉลาดทำในส่ิงที่โง่

ความคิดเห็นที่ 213

ครู...ชิต
24 ต.ค. 2554 08:05
 1. อยากมีเกียรติ .. เลิกชั่วอย่ากลัวอดอยากมียศ .. ต้องกล้าแข็งทุกแห่งหนอยากเป็นหนึ่ง .. ต้องพึ่งตัวของตนอยากเป็นคน .. ต้องมีธรรมประจำใจครูคิม .. คิดถึงนะ


ความคิดเห็นที่ 212

21 ต.ค. 2554 19:08
 1. ดิฉันเป็นครุสังกัดกทม. ทำมา 2 ครั้งแล้ว ทำวิชาภาษาอังกฤษ เหนื่อยแทบรากเลือด ยังไม่ผ่านเลย ครั้งแรกตกก็พยายามแก้ไขตามที่คณะกรรมการผู้ทรงเกียรติซึ่งแต่ละท่านเป็นศาสตราจารย์จากจุฬาทั้งนั้น ทำตามที่ท่านคอมเม้นท์มากทุกประการ แต่ก็ยังไม่โดนใจกรรมการ อยากให้ท่านคอมเม็นท์พร้อมยกต้วอย่างที่ถูกต้อง เช่น ประโยคนี้ผิด ที่ถูกต้องคือ.... ยอมรับเลยทำเองแทบไม่มีเวล่าเล่นกีฬากับเด็กเหมือนที่เคยทำ เคยทำกิจกรรมรักการอ่านกับเด็กก็ไม่ได้ทำเลย 2 ปี ยอมรับเลยเด็กได้ทำกิจกรรมฝึกอ่านน้อยมาก ครูมัวแต่เอาเวลาไปทำงานส่วนตัว ปรับแก้ พิมพ็แล้วแก้ เขียน 5 บท หาคนมาช่วยดู วิ่งไปตามโรงเรียนเอาผลงานไปเผยแพร่ให้ได้ 10โรงเรียน สุดท้ายยอมแพ้ ด้านภาษาอังกฤษยากจริงๆ หมดเงินไปเยอะแล้ว เด็กส่งงานเทบไมได่มองหน้าเด็กเลย เพราะปีที่ผ่านโดนประเมิน สมาร์ทสคูล และสมศ. 5 ส. จึงเหนื่อยมากจนความสุขหายไปหมด ชีวิตมีแต่ความรีบเร่ง ตอนนี้ต้องเปลี่ยนวิชาที่จะทำแล้ว เปลี่ยนมาเป็นสุขศึกษา เพราะจบพลศึกษา และสอนสุขศึกษาด้วยเหมือนกัน ภาษาอังกฤษสอนมา 23 ปี ไม่ประสบความสำเร็จกับผลงาน อายุ 53 แล้ว เงินเดือนมันตันถ้าไม่ทำ หากเพื่อนๆเวทนาแนะนำหน่อยนะคะ ตอนนี้เริ่มศึกษาหลักสูตร หน่วยการเรียนรู้ และปัญหาในการสอน สอน ป4 คะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ ชื่อ มยุรี อยู่โรงเรียนในกรุงเทพ โทร 087 0335768

ความคิดเห็นที่ 211

21 ต.ค. 2554 03:36
 1. ผลการสำรวจ เด็กไทย โง่เพิ่มจากเดิม คุณภาพ และ ทั้ง ไอ ทั้ง อี คิว ไม่มีซักตัว คุณธรรม จริยธรรม หมด เพราะทำ ครูชำนาญการ ชำนาญการพิเศ๋ษ ยอมรับความจริงกันเถอะ เปลี่ยนไปใช้ระบบอื่น ๆ ดีกว่าที่ได้กับเด็กโดยตรง กรรมการเยอะแยะ ทำแบบทดสอบมาวัดกับเด็กโดยตรงเลย ทำได้กี่เปอร์เซ็นต์ ให้ครูผู้สอนวิชานี้ เอาไปเลย ผลงาน อย่ามั่วแต่ดูเอกสาร กับ เม็ดเงิน

ความคิดเห็นที่ 210

16 ต.ค. 2554 18:38
 1. กรรมการที่ตรวจ คศ3 ครูทุกคนตั้งใจทำผลงานกัน แต่ส่วนมากไม่ผ่าน หรือผ่านน้อยมาก ควรพิจารณาใครดี

ความคิดเห็นที่ 209

9 ก.ย. 2554 03:05
 1. ศูนย์รวมสื่อ CAI ที่ละเอียดทั้งเนื้อหาและคุณภาพเยี่ยมกว่าที่ใหน ๆ สนใจติดต่อเอส โทร 084-7415003 084-8851432 Email : Peerawong_3@hotmail.com ***สำหรับคุณครูท่านใหน มีความต้องการให้เราออกแบบและจัดทำสื่อ CAI เพื่อใช้ในการเรียนการของท่าน ก็สามารถติดต่อสอบถามเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ความคิดเห็นที่ 207

25 ส.ค. 2554 21:19
 1. ดิฉันเป็นอีกคนที่ตกการประเมินทั้งปกติและเยียวยา เพราะทำผลงานด้วยตนเอง ตกครั้งแรกมีข้อสังเกตแค่ไม่เท่าไรพอครั้งที่ 2 มีข้อสังกตแบบถล่มทลายไม่มีความมั่นใจในการทำอีกต่อไป ส่วนคนที่จ้างเขาและรู้จักกรรมการตรวจทำรูปแบบเดียวกันได้อนุมัติผลงานไม่มีข้อสังเกตจากรรมการ ดิฉันคิดว่ากรรมการคงส่งเสริมให้ครูจ้างเขาทำไม่ให้ทำเอง เพราะดิฉันคิดว่ากรรมการดูรู้ว่าทำเองหรือจ้างเขาทำ แต่ไม่ชอบให้ครูทำเองต้องจ้างเขาถึงจะถูกใจ

ความคิดเห็นที่ 206

krupanya s
19 ส.ค. 2554 16:20
 1.      คศ.3คนทำเอง ส่งไป มักไม่ผ่านมิชำนาญ งานวิจัย ให้สับสนผู้จ้างเขา เหมาหมด ปดเบื้องบนเป็นยอดคน ผ่านฉลุย คุยระบือพวกเราอยาก ได้ครู รู้การสอนหรืออยากได้ ครูกะล่อน ปลิ้นปล้อนหรือเน้นประเมิน เล่มวิจัย ถูกไหมฤาสอนหนังสือ ควรเจนจัด นวัตกรรมเคยหลงผิด คิดใหม่ ยังไม่สายจุดมุ่งหมาย ภายหน้า อย่าถลำมิได้สอน มหาลัย อย่าใจดำอย่าเน้นทำ เล่มวิจัย ต่อไปเลย(ลองเอานวัตกรรมเขาไปทดลองใช้ดู  มิใช่คอยจับผิดแต่รายงานการวิจัย  เพราะเขาคือครูไม่ใช่อาจารย์สอนมหาวิทยาลัย ที่จะเชี่ยวชาญการวิจัย)  


ความคิดเห็นที่ 205

9 ส.ค. 2554 10:11
 1. อย่าเคร่งเครียดซีเรียสเลยเพื่อนครู เจ้านายรู้ครูลำบากแสนยากจน (ดูว่ารวยแต่เป็นหนี้เพียบ) เจ้านายทำอย่างไรครูหลุดพ้น ความยากจนอัตคัตจัดให้ที จึงได้จัดเป็นแท่งเป็น คศ. แล้วนั่งรอให้ครูขยันส่ง จะจ้างเขา-ทำเองจนนั่งงง ขอให้ส่งมาเหอะก็จะให้ ส่งมาแล้วยังไม่ดีตีกลับคืน แก้แล้วยื่นเอาใหม่อย่าท้อถอย คนตรวจจะตั้งท่าและรอคอย อย่าท้อถอยส่งมาข้าจะรอ จงรีบทำวิกฤติเป็นโอกาส แม้นไม่พลาดวีโก้คงได้ถอย เขาให้ครูได้สบายไม่ต้องคอย จะใช้สอยไม่ลำบากไม่ยากจน

ความคิดเห็นที่ 204

pmaihom
26 มิ.ย. 2554 12:27
 1. อ่านชื่อกระทู้คิดว่าน่าจะเป็นการแนะนำ การทำผลงานแต่กลับเป็นที่ระบายอารมณ์ เสียนี่  เฮ้อ !


ความคิดเห็นที่ 201

7 มิ.ย. 2554 11:16
 1. มีใครเคยได้รับการโทรหาเพื่อถามข้อมูล จากกรรมการผู้ประเมิน เกี่ยวกับผลงานที่เราได้ส่งไปแล้วบ้าง เช่น เรื่องการย้ายโรงเรียนระหว่างทำผลงาน คะแนนผลสัมฤิทธิ์ระหว่าง 2 โรงเรียน แบบนี้ช่วยวิเคราะห์หน่อยเถอะว่า มีสิทธิผ่านหรือปรับปรุงไหม เป็นกังวลทุกวันทุกคืน

ความคิดเห็นที่ 200

3 มิ.ย. 2554 22:44
 1. A&Y DESIGN รับปรึกษาการทำวิจัย วิทยานิพนธ์ งานนวัตกรรมและผลงานทางวิชาการ โดยทีมงานผู้มีประสบการณ์สูง มีสัญญาการว่าจ้างถูกต้องตามกฎหมาย รับประกันผลงาน รับประกันคุณภาพ รับประกันไม่ทิ้งงาน สามารถแก้ไขได้จนกว่างานจะผ่าน งานนวัตกรรมทุกชิ้นออกแบบเองไม่มีซ้ำ ภาพประกอบทุกภาพวาดขึ้นมาใหม่ไม่มีลอกใคร ไม่มีก๊อป***จาก internet ชิ้นงานผลิตขึ้นด้วยความประณีต ใช้วัสดุคุณภาพสูง วัสดุในการพิมพ์กันน้ำ ทนทานต่อการฉีกขาด สีสันสดใส จัดพิมพ์ด้วย printer ที่มีความละเอียดสูง จัดชุดชิ้นงานต่าง ๆ ใส่กล่องสวยงามพร้อมที่จะส่งได้เลย การส่งงาน สิ่งที่ทางทีมงานจะจัดส่งให้ท่าน คือ 1. ความก้าวหน้าของงานเป็นระยะ ๆ ทาง E-mail ทาง EMS เป็นช่วง ๆ 2. โครงร่างตัวเล่มจะส่งไปให้ผู้ว่าจ้างตรวจแก้ไขก่อน เพื่อให้ตรงกับบริบทของท่านมากที่สุด 3. เล่มสมบูรณ์แบบไม่เย็บเล่ม เผื่อให้ท่านได้แก้ไขด้วยตัวเองหากยังมีข้อผิดพลาดในเอกสาร 4. ทางทีมงานไม่มีนโยบายมัดมือชกเข้าเล่มสำเร็จรูปที่ทำให้ท่านต้องปวดหัวไปรื้อเล่มเวลาไปเจอที่ผิด หรือไม่ถูกใจ 5. งานที่อยู่ในรูปแบบไฟล์คอมพิวเตอร์ในแผ่น CD 1 ชุด 6. ตามไปปิดงานให้ถึงบ้าน ส่งงานถึงโรงเรียน หากท่านสนใจสามารถติดต่อเราพูดคุยกันก่อนได้ Phone : 081-9494636 (หญิง) E-mail : kantawangin@hotmail.com รับแก้ไขผลงาน รุ่นเยี่ยวยา รอบที่จะส่งเดือน มีนาคม ในราคาย่อมเยาว์ รับเป็นที่ปรึกษา รับจำนวนจำกัด เพราะทางเราเน้นคุณภาพ

ความคิดเห็นที่ 199

26 เม.ย. 2554 08:49
 1. รับปรึกษาการทำผลงาน คศ.3 ปรับแก้ผลงาน คศ.3 โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดทำนวัตกรรมทางการศึกษา การเขียนงานวิจัย และมีประสบการณ์ ในการทำผลงานจนผ่านมาหลายเล่ม รับรองนวัตกรรมมีรูปแบบถูกต้องสวยงาม สิ่งที่ท่านจะได้รับ คือ 1. แผนการสอน 2. นวัตกรรม 3. คู่มือการใช้นวัตกรรม 4. รายงานวิจัยการใช้นวัตกรรม 5 บท และรับพิมพ์งาน วิทยานิพนธ์ต่างๆ ตรงตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด หรือชิ้นงานนวัตกรรมที่ต้องใช้ Graphic Design มาช่วยสร้างสรรค์ คอมพิวเตอร์ช่วยสอน (CAI) รวมถึงรับเขียนเว็บไซด์สำหรับการผลิตสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ สามารถติดตามผลงานได้ตลอด มีการตรวจทานงานอย่างรอบคอบ ผลงานสร้างสรรค์ใหม่ไม่ (แบ่งจ่ายเป็นงวดได้คะ) ใช้เวลาไม่เกิน 2 เดือน สามารถติดตามงานได้ตลอด สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ Tel. 084-0305523, 084-0305507, E-mail: arun_skwk@hotmail.com

ความคิดเห็นที่ 198

18 เม.ย. 2554 23:34
 1. ผมว่าสมัยนี้ อะไรๆ ก็เป็นธุรกิจกันหมดแล้ว ไปอยู่ในทุกวงการ เช่น การเมืองก็ใช้เงินซื้อสิทธิ์ขายเสียงกัน เลือก ส.ส. อบต. สท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ก็เช่นกันก็แจกกันเห็นๆ วงการครูก็ไม่น้อยหน้า ไล่ตั้งแต่เลือกตั้งครู การย้าย การทำผลงานวิชาการ ผมว่าสิ่งเหล่านี้เป็นแบบฉบับแนวคิดแบบนักธุรกิจ คือมีการลงทุน แล้วหวังผลกำไร มีการบวกลบคูณหาร เรียบร้อยแล้ว สรุปแล้ว บ้างก็คิดว่าลงทุนสัก 7 - 8 หมื่น ไม่ถึงปีก็ได้คืน กำไรเห็นๆ หลายๆ เชื่อเช่นจริง ใครล่ะจะยอมเหนื่อยฟรี เพราะมีหลายท่านทำเอง ส่งเอง สอนจริง ของแท้ 100 % แต่ไม่ผ่าน แต่จ้างทำกลับผ่าน ถ้าเป็นผมจ้างทำดีกว่า เพราะเห็นหลายต่อหลายคน จ้างกันทำทั้งนั้น แค่หาบล๊อคแม่น (มือเป็นแม่นๆ) สรุปง่ายๆ แค่คิดว่าจะทำเองก็กลัวเสียแล้ว เอาเวลาไปสอนเด็กให้อ่านออกเขียนได้ดีกว่า ไม่ต้องทิ้งเด็ก เด็กได้ความรู้ ครูเสียตังค์ก็ช่าง ดีกว่าเด็กอ่านไม่ออก เพราะครูเอาเวลามาทำอะไรก็ไม่รู้ ส่งไปตกหมด น้อยคนนักที่ผ่าน เห็นมาแบบงั้น

ความคิดเห็นที่ 197

12 เม.ย. 2554 02:12
 1. ทำผลงานแล้วตก แก้ไขก็แล้ว เงียบหายไปแล้ว 1 ปี วิชาภาษาอังกฤษนี่มันยากเย็น แสนเข็ญ แค่สอนนักเรียนประถม งานอื่น ๆ ก็จะต้องแยกร่างอยู่แล้ว ยิ่งเป็นครูในกรุงเทพ ขาดคนเหลียวแล ผู้ใหญ่ในเขตไม่เคยดูแล ไม่เหมือนต่างจังหวัด มีนักเรียนแค่หลักร้อยครู ไม่ถึง 10 คน เป็นคศ. 3 กันหมดทั้งโรงเรียน ถ้าทางเขตจัดผู้เชี่ยวชาญมาแนะนำ ก็จะดี แต่ก็ปล่อยตามยถากรรม แล้วจะให้ครูมีกำลังใจในการสอนนักเรียนให้มีผลสัมฤทธิ์สูง ๆ ยังไง ในเมื่อครูยังไม่ได้รับการเหลียวแลให้พัฒนาตนเองเลย สงสัยเงินเดือนจะต้องตันจนเกษียณแน่ เพราะตันมาเกือบ 10 ปี แล้ว ผลงานเพียบ จบป.โท ไม่รู้ว่าเกณฑ์ที่ตรวจมันสูงส่งเกิน ไปหรือเปล่า ลองใช้เมตตาธรรมในการตรวจดูบ้างซิท่านกรรมการ ผู้ทรงคุณวุฒิทั้งหลาย หรือคนตกมาก ๆ แล้วมันสะใจดี

ความคิดเห็นที่ 196

supa2514
10 เม.ย. 2554 15:52
 1. คศ.3 แบบเดิมน่ะคนที่ทำเองมักจะไม่ผ่านแต่คนที่จ้างทำกลับผ่าน และคนที่จ้างทำน่ะทำไรก้อไม่เป็นมีตัวอย่างเห็นๆ


ความคิดเห็นที่ 195

9 เม.ย. 2554 10:24
 1. สงสารเด็กบ้างเถอะ เขาไม่รู้อะไรกับท่านหรอก

ความคิดเห็นที่ 194

krupanya s
26 มี.ค. 2554 13:10
 1. ห้าสิบปีพ้นผ่าน        บนกบาลล้านและหงอก เป็นครูอยู่บ้านนอก    ถูกขังคอกปลอกกฎหมาย ต้องทำตามขั้นตอน   คำสั่งสอนของเจ้านาย ให้ยึดนโยบาย         มุ่งขวนขวายชั่วชีวิต เปลี่ยนแปลงตลอดไป  มิสนใจถูกหรือผิด ประกาศประกาศิต     ตามลิขิตของเวรกรรม กระทรวงการศึกษาฯ  อดีตมาช่างน่าขำ หนึ่งปีสี่ผู้นำ            ผลัดกันยำย่ำยีครู ผันงบเข้ากระเป๋า      เอานมเน่าให้หนูหนู ตั้งเป้าเกรดหรูหรู      บังคับครูอยู่ร่ำไป ทำให้ครูต้องเครียด    มาเบียนเบียดครูใช่ไหม ครูดีเออรี่ไป           ครูเหลวใหลกลับก้าวหน้า ครูดีเฝ้าพร่ำสอน      ครูกะล่อนเฝ้าไขว่คว้า เอาแต่พิมพ์ตำรา      ไม่นำพาเด็กตาดำ เป้าครูสัมฤทธิ์ผล      เป้าเด็กตนกลับตกต่ำ เขียนอ่านไม่เป็นคำ    โอ้เป็นกรรมของเด็กไทย เรื่องที่เคยรับไม่ได้ของครูน้อยคนนี้คือ1.การประเมินครูที่เน้นไปที่การวิจัยเต็มรูปแบบ(รายงานการใช้นวัตกรรม)ผู้ประเมินครูควรจะเน้นการประเมินที่นวัตกรรมมากกว่ารายงานการใช้นวัตกรรมจะให้ครูชำนาญการวิจัยเต็มรูปแบบเหมือนกับอาจารย์ในมหาวิทยาลัยได้อย่างไร2.การประเมินมาตรฐานโรงเรียนของ ส.ม.ส. เช่นข้อจำนวนบุคคลากร โรงเรียนที่ขาดแคลครูกลับได้คะแนนน้อยทั้งๆที่ครูโรงเรียนนั้นต้องทำงานหนักมากกว่าที่อื่นข้อนี้ควรเป็นการประเมินผู้มีอำนาจบรรจุหรือโอนย้ายครูที่ปล่อยปละละเลยให้ครูไปกระจุกอยู่ในตัวเมืองใหญ่ๆ และให้ชนบทขาดแคลนครู     อีกข้อหนึ่งที่ผู้ออกกฎเกณฑ์น่าจะไม่ใช่นักการศึกษา  คือข้อที่ต้องมีจำนวนนักเรียนที่ได้เกรด 3ขึ้นไปมากกว่า 50%  หากเขาเป็นนัการศึกษาคงจะรู้วิชาสถิติว่าธรรมชาติของข้อมูลจะต้องเป็นโค้งปกติ ไม่เบ้ถึงขนาดที่ตั้งเกณฑ์ประเมินนี้  หากมหาวิทยาลัยตั้งเป้าแบบนี้บ้างคงมีบัณฑิตเกียรตินิยมเต็มบ้านเต็มเมือง  เกณฑ์เหล่านี้ก็ไม่มีมาตรฐานที่น่าเชื่อถือแล้ว


ความคิดเห็นที่ 193

krubanna
25 มี.ค. 2554 13:30
 1. ตอบคุณ aree_341 ก็ลองหาคนที่วาดเก่งๆดูสิคะ เพราะเคยทำมาแล้ว


ความคิดเห็นที่ 192

24 มี.ค. 2554 19:41
 1. แบบที่ 1-จ้างเขาทำ.......ผ่าน.........ได้ตังค์ แบบที่ 2-ทำเอง.............ตก.........ภูมิใจ ในโลกนี้คงมีแต่คนบ้า หรือ สติไม่สมประกอบเท่านั้น ที่เลือกแบบที่ 2

ความคิดเห็นที่ 191

17 มี.ค. 2554 02:20
 1. ต้องการทำผลงานวิชาการสาขาปฐมวัย คิดรูปแบบนวัตกรรมได้แล้ว ทำเกมการศึกษา มีปัญหาเรื่องภาพที่จะใช้เจอแต่ลิขสิทธิ์ ทำไงดี

ความคิดเห็นที่ 190

8 มี.ค. 2554 19:16
 1. สงสัยจะเป็นเรื่องจริงที่ว่าครูบางท่านไม่เป็นคอมฯ แต่ผลงานCAIผ่านบางคนซ้ำร้ายหนักไปกว่านั้นอีก ได้คศ.3 เด็กอ่านหนังสือไม่ออก และสอนให้ความรู้กับนักเรียนไม่รู้เรื่อง เด็กยิ่งเรียนยิ่งถอยลง ขอ 5555 ด้วย

ความคิดเห็นที่ 189

8 มี.ค. 2554 19:08
 1. อนิจจังไม่เที่ยง บางพื้นที่เยียวยาแล้วส่วนใหญ่ได้ผ่าน(เพราะผอ.เขตใจดี)แต่ที่นครปฐม เยียวยาแล้วตายสนิท คนที่ตั้งหน้าตั้งตาทำและสอนขาดขวัญกำลังใจ แต่คนที่สอนบ้างไม่สอนบ้าง และว้ำร้ายใช้คอมฯไม่เป็นแต่ทำสื่อCAIได้ผ่าน 555

ความคิดเห็นที่ 186

25 ก.พ. 2554 10:00
 1. เป็น ครู กทม ที่โรงเรียนส่งไป เกือบ ๓๐ ผ่านรอบแรก ๑ คน เหอๆๆ ครู กทม จะหินในเรื่องการตรวจผลงาน กรรมการไม่รู้ใครบ้าง ไม่มีเส้นสาย ถึงจะทำเองหรือจ้างทำแต่การตรวจเข้มมาก ไม่มีการสอดใส้เวลาตรวจผลงาน แต่ครู สพฐ ไม่รู้ แฮ่ๆ กลับบ้านทีไรก็กลุ้มใจกับ นร ที่บ้านจัง ครูทั้ง โรงเรียนเป็น คศ ๓ เกือบหมด เก่งจังเลยยยยย ยกนิ้วให้กับผู้ตรวจ แค่นี้ล่ะค่ะ พอนิดๆหน่อย ข้าราชการไทย

ความคิดเห็นที่ 183

chattavee
18 ม.ค. 2554 21:08
 1. ต่อจากความคิดเห็นที่ 182 นะครับ   จริงๆ แล้ว ผลงานอย่างนี้ คุณครูควรจะเป็นผู้ทำเองหมดทุกอย่าง  อันนี้ผมก็เข้าใจ แต่ถ้าครูสอนภาษาไทยระดับประถมจะให้มานั่งเขียนโปรแกรม เริ่มศึกษาโปรแกรมคงเป็นไปได้ยากนะครับ  หรือว่าจะต้องใช้โปรแกรม spss เพื่อวิเคราะห์ ข้อมูล อาจารย์บางท่านก็คงไม่ถนัด  ที่พูดนี้ไม่ได้มารับจ้างนะครับ แต่เห็นใจคุณครูจริงๆ เพราะว่าอาจารย์ที่ผมทำให้ ท่านทำงานหนักมาก สอนระดับประถม ถึง 5 วิชาด้วยกัน ในส่วนรายละเอียดผมไม่รู้มากนัก แต่อาจารย์ท่าทุ่มเทมาก ซื้ออุปกรณ์การเรียนสอนบางอย่างเอง ซึ่งเป็นอาชีพอื่นคงไม่ทำหรอกครับ เบิกไม่ได้ก็คงไม่ซื้อ ถ้าต้องการคำปรึกษาในการสื่อ cai ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง หรือต้องการไอเดีย ผมให้คำปรึกษาฟรีนะครับ ย้ำว่าฟรี  ถือว่าเป็นการแบ่งปันกันแล้วกันนะครับ  อย่างเช่นคิดงานออกมาแล้ว แต่ไม่รู้ว่าควรจะใช้โปรแกรมอะไรในการทำให้เหมาะสม หรือว่าง่ายต่อการทำ การใช้งาน ผมยินดีตอบเท่าที่ความสามารถของผมจะมี  ขอเป็นกำลังใจให้ครูที่ทุ่มเทให้กับลูกศิษย์ทุกคนนะครับE-mail: s_chattavee@hotmail.com นะครับ 


ความคิดเห็นที่ 182

chattavee
18 ม.ค. 2554 20:48
 1. ผมเคยช่วยอาจารย์ท่าน หนึ่งทำ คศ3 แต่ก็ไม่ได้ทำให้ทั้งหมด เพียงแต่ว่าสื่อที่อาจารย์ ต้องการเป็น สื่อ cai แต่อาจารย์ก็ไม่ถนัดที่จะมานั่งเขียนโปรแกรม คอมพิวเตอร์เอง อาจารย์เป็นผุ็ออกแบบ และให้ลายละเอียดทั้งหมด แต่ผม มาทำให้เป็นสื่อ ตามที่อาจารย์ ต้องการ ไม่ทราบว่าสิ่งที่ผมทำนี่ผิดกฎหรือป่าวครับ  ถ้ามันไม่ผิดกฏ ก็ยินดีให้คำปรึกษานะครับ


ความคิดเห็นที่ 181

18 ม.ค. 2554 14:06
 1. อยากรู้จริงว่าเค้าจ้างกรรมการตรวจหรือจ้างคนอื่นทำหรือเงินยัดใคร..แล้วได้คศ.3 นั้นเค้าจ้างกันเท่าไร..จะได้ไปกู้เงินเค้ามาจ้างบ้าง เพราะทำเองหมดทุกอย่าง..ผลงานการสอนนักเรียนและผลงานนักเรียนได้รางวัลระดับเขต และระดับประเทศแต่เขียนไม่เป็น..ไม่มีเงินจ้างทำผลงาน..แถมกรรมผู้ตรวจบอกว่าผลงานที่สู้อุตส่าห์เขียนด้วยตัวเองห่วยแตก...ไม่เป็นสัปรด..เลยไม่ได้เป็นคศ

ความคิดเห็นที่ 180

4 ม.ค. 2554 20:27
 1. นโยบายก็คือนโยบาย ทำได้สัก 50;50 ก็มากแล้วสำหรับการพูดแบบการอยู่ไปวัน ๆ เพียงให้ได้ชื่อ ผมก็เคยเป็นรัฐมนตรี กับเขา ในประเทศนี้ ไม่เคยมีท่านใด ที่เข้ามาแล้วพัฒนาประเทศอย่างจริงใจ ส่วนใหญ่เข้ามานั่งแล้วหวังผล 2 อย่าง 1. เพื่อตัวเอง 2. เพื่อพรรคการเมือง

ความคิดเห็นที่ 179

31 ธ.ค. 2553 08:57
 1. น่าเห็นใจครูที่สอนนักเรียนอย่างเต็มทีทุ่มเทให้กับนักเรียนอย่างจริงจังไม่หวังผลใดมากกว่าให้นักเรียนอ่านออกเขียนได้ เป็นนักเรียนที่ดี กลับไม่ได้คศ 3 กับครูที่สอนเช้าชามเย็นชามจ้างที่ผลงานกับผ่านการประเมิน ไม่รู้เขาเอาอะไรตัดสินว่าครูไหนดี เก่ง น่าขำจริง คนคิดระบบนี้ใช้อะไรคิด คนคิดไม่ได้ทำ คนทำไม่ได้คิด

ความคิดเห็นที่ 178

16 ธ.ค. 2553 12:10
 1. อ้าวสงสัยที่เดียวกันนะ ทำอาจารย์ 3 ผ่านมาให้ที่ชมรมนี้ช่วยเหลือ และปรึกษา ก็ลองติดต่อไปนะ แต่รู้แค่ 2 เบอร์นี้นะ โทร. 081-8799465 ,084-958-7133 อ.คอปนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 177

16 ธ.ค. 2553 12:05
 1. ขอแนะนำให้ที่นี้มีทุกอย่างก็ไม่เชิงจ้างทำอย่าไปคิดอย่างนั้น เขามีอาจารย์ให้คำปรึกษา และเราสามารถนำความคิดของเราไปให้เขาแก้ไขก็ได้ เช่น ถ้าเขาทำมาให้แล้วยังอยากเพิ่มเติม หรือเปลี่ยนแปลง ปรับปรุงเขาก็ทำให้ หรือยังไงก็ลองโทรไปหาเขาก็ได้นะที่ผ่านมาก็ถือว่าประสบผลสำเร็จไปในระดับนึ่งจากที่นี้ โทร. 081-8799465 , 089-864-4515 , 084-958-7133

ความคิดเห็นที่ 176

13 ธ.ค. 2553 14:17
 1. อยากได้แผนการสอนวิชาเกษตรชั้น ป. 4 จังเลยจะนำไปสอนและส่งผลงานอ.3ด้วยขอความอนุเคราะหืครับสำหรับผู้ที่ผ่านแล้ว จากผู้รอคอย

ความคิดเห็นที่ 175

6 พ.ย. 2553 15:36
 1. ดิฉันเป็นครูอาวุโสแล้วค่ะอยากได้แผนจัดการเรียนรู้ภาษาไทยชั้นป.๔ ค่ะ ขอบพระคุณอาจารย์ล่วงหน้านะคะ

ความคิดเห็นที่ 173

20 ต.ค. 2553 21:27
 1. เพื่อนๆหลายคนได้ข่าวดีแล้ง รุ่น 4 ภาษาอังกฤษเงียบจังเลย ใครรู้ข่าวบอกด้วยดิ

ความคิดเห็นที่ 172

5 ต.ค. 2553 13:21
 1. ผู้เขียนไม่ควรใช้คำพูดที่รุนแรงไป จริงอยู่ว่า..บางคนอาจต้องจ้างเขาทำ แต่ทั้งหมดทั้งมวลไม่ใช่ทิ้งหมด ครูดี ๆ ก็มีอีกเยอะ เรื่องที่คุณประสบอาจเป็นเรื่องที่เลวร้ายสำหรับคุณ แต่ต้องเข้าใจว่า..คนเรามันต่างกัน ไม่ว่าจะวัดด้าน ใดก็ตาม โดยเฉพาะการวัดเรื่องจิตสำนึก ก็ต้องปล่อยให้เขาทำ เพราะเราไม่มีอำนาจ แต่สิ่งที่คุณพึงระลึกคือ คุณเห็นว่ามันไม่ดีก็อย่าทำตาม ก็น่าจะโอเคแล้วนะ

ความคิดเห็นที่ 170

6 ก.ย. 2553 07:55
 1. ตอบความเห็น 65 สนใจที่ปรึกษาส่วนตัว ทำผลงาน คศ.3 คศ.4 มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ติดต่อ 084-6047751 ยินดีรับใช้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 169

5 ก.ย. 2553 21:49
 1. ผลงานครูอาชีวฯ ขอดูตัวอย่างด้วยค่ะ คศ.3 แบบใหม่

ความคิดเห็นที่ 168

4 ก.ย. 2553 17:27
 1. ทำผลงานคศ.3ส่งเหมือนกันค่ะ ไม่รู้ว่าจะผ่านไหม รู้ว่าได้ยาก ครูและนักเรียนพอมีผลงานรางวัลระดับต่างๆ อยู่บ้าง ก็อยากได้คศ.3 นะ ทำเองหมดเงินค่าทำสองหมืนกว่า ถ้าได้ก็จะมีกำลีังใจในการทำงาน มีเงินมาเรียนต่อ มีเงินให้แม่มากขึ้น มีเงินมาถ่ายเอกสารชุดการเรียนและใบงานต่างๆ ให้เด็กได้ฝึกทำมากขึ้น อยากให้เด็ก ๆ เก่งสมวัย แต่รู้สึกว่าอยู่ที่บุญกรรมเก่าของแต่ละคนมากกว่ามั้งก็เลยพยายามทำใจ และคงต้องพยายามทำเองอีกสักรอบ(ถ้ารอบนี้ตก) ถ้าไม่ผ่านจริง ๆคงต้องจ้างเขาบ้างละเรา ไม่งั้นคงเครียดตายเพราะทำงานคศ.3นี่แหละค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้ครูทุกท่านที่พยายามทำผลงานเพื่อพัฒนาตนเองและนักเรียนขอให้บุญกุศลช่วยให้ผ่านคศ.3 ทุกคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 167

3 ก.ย. 2553 12:16
 1. ของสอศใหนักกว่านี้ส่งผลงานมาปีครึ่งโทรศัพท์ไปสอบถามตอบมาว่ายังไม่ได้ตั้งกรรมการตรวจตรวจสอบผลงานเลย ถามว่าเมื่อไรจะตั้งก็ไม่ให้คำตอบ แม้แต่รายชื่อผู้ที่ได้รับเออร์ลี่ก็ยังไม่ออกนี่ก็วันที่ 3 กันยายนแล้วยังไม่ออก โคตรจะน่าเบื่อเลยไม่รูจะเกษียรณก่อนรึเปล่า

ความคิดเห็นที่ 166

18 ส.ค. 2553 12:08
 1. การประเมินผลงานครู คศ 3 กรรมการประเมินบางท่านยังไม่มีความรู้กว้างขวางพอ เช่น มีข้อติงว่า เอกสารประกอบการเรียน ไม่ได้เป็นนวัตกรรม แล้วจะเป็นอะไรล่ะท่านผู้รู้ อย่างนี้ครูก็เสียความรู้สึกซิ พลาดโอกาส พรรคพวกตัวเอง เรียกไปแก้ก่อนผลการพิจารณาจะประกาศ น่าสังเวทใจเมื่อ สพท.หนึ่งได้ให้ครูเข้าอบรมทั้งจังหวัดแล้วประกาศผลการทำ คศ 3 ครูสายการสอนผ่านน้อยแต่ฝ่ายบริหารผ่าน 100%

ความคิดเห็นที่ 163

21 ก.ค. 2553 19:00
 1. เราว่าอย่าไปสนใจกับ คศ.3 ให้มากเลย เราก็ทำส่งรอฟังผลอยู่ ทำเองทุกขั้นตอนไม่ปรึกษาใคร ไม่ได้ก็ไม่เสียใจ ไม่ได้เสียเงินจ้างเสียแต่ค่ากระดาษและหมึก ไม่เคยเบียดเบียนหลวง แต่เด็กเราได้อยู่แล้วเต็ม ๆ เราใช้จริงถึงทุกวันนี้ เรามาคิดดูว่าครูที่อยู่ภาคใต้เขาจะมีเวลาทำไหม แค่เอาชีวิตรอดก็บุญแล้ว ระบบการประเมินของประเทศเรามันแปลก ๆ ก็คงเแป็นแบบไทย ๆ แบบนี้ต่อไปจนกว่าเราจะตาย ประเทศของเราจึงเป็นแบบนี้ เรามาดูที่เด็กกันเถอะ ค่าของครูไม่ได้อยู่ที่เราได้ คศ.3 หรอก ครู คศ.2 ครูอัตราจ้าง ครูผู้ช่วย ก็เป็น "ครู" ได้ อยู่ว่าเรามีจิตสำนึกและวิญญาณครูแค่ไหน ไม่ได้เงินเพิ่มก็ประหยัดเอานะ....คนที่ได้ก็ดีใจด้วยและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ท่านไม่ได้จ้างใครทำถึงท่านจ้างก็ยินดี...ขอให้ท่านทำงานให้คุ้มกับเงินที่ท่านได้รับเพิ่มมา...เด็กไทยจะได้ฉลาดคิดอะไร ดี ดี เพื่อประเทศชาติไทยของเราต่อไป....ท้ายนี้ขอให้ครูทุกคนรักวิชาชีพของเราอย่าให้ใครมาดูถูกวิชาชีพครู ทำงานให้คุ้มกับเงินเดือนเงินของแผ่นดิน...

ความคิดเห็นที่ 162

19 ก.ค. 2553 00:24
 1. จาก สพท.นศ.2 ชื่อเต็ม ๆ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานครศรีธรรมราช เขต 2 ขอบอกว่า เขตนี้ไม่ดูแลครูเลย ใครทำผลงานก็ทำไปสิ ฉันไม่เกี่ยว คะแนนการประเมินก็ออกมาแตกต่างกันมากเกินไป แสดงว่าหลักเกณฑ์ที่ได้รับไปไม่ชัดเจน หรือผู้ตรวจไม่ชัดเจนก็ไม่แน่ใจ คนอ่านเยอะแยะทำไมต้องรอเฉพาะคนที่รู้จัก ส่งไป 4-5 รุ่นแล้ว ผลรุ่น 2 ยังไม่ออกอีก กันเงินเอาไว้เป็น 2 ขั้นของพนักงานเขตหรือเปล่า ผอ.มัวทำอะไรอยู่ และแต่ละรุ่นที่ออกมาตกเยอะมาก แสดงว่าครูไม่มีคุณภาพเพราะฉนั้นผลการเรียนของเด็กออกมาต่ำก็สมควรแล้วไม่ต้องเรียกร้องอะไรจากครูมากมาย ครูไม่เก่งเด็กก็คงไม่เก่งเช่นกัน ผลสัมฤทธิ์ตกต่ำไปเถอะสารู แล้วข้าพเจ้าจะคอยติดตามคนที่ได้ คศ.3 ดูว่าผลที่เกิดกับเด็กเกิดอย่างไร แค่ไหน และจะพยายามสืบให้ได้ว่า แต่ละคนที่ได้ ทำเองหรือจ้างทำ การย้ายครูก็เหมือนกัน มีเกณฑ์ 1. ย้ายมาจากไหน 2. นามสกุลอะไร 3. เส้นใคร 4. ฯลฯ เพราะที่ผ่านมา ข้าพเจ้าเขียนย้าย ลงโรงเรียนในสังกัด สพท.นศ.2 โดยมาช่วยราชการอยู่แล้ว 6 ปี อายุราชการ 18 ปี โรงเรียนมีตำแหน่งว่างให้ลง กรรมการยอมรับ แต่ไม่ได้ไปได้เด็กจากที่........ที่อายุราชการก็แพ้ ลำดับจากโรงเรียนก็แพ้ โว้ย เบื่อโว้ย ผู้อยู่เบื้องบนลงมาดูบ้างอย่าเห็นแก่พวกพ้องนักหนา ครุหมดอารมณ์กับผู้บริหารเต็มทีแล้วทำให้ไม่มีความกระตือรือร้นในการสอนเด็กก็ลดลงด้วย เพราะอุดมการณ์มันหมดไปแล้วนะเจ้านาย ความไม่ยุติธรรมมีตั้งแต่ โรงเรียน เขตพื้นที่ และ ฯลฯ ยิ่งทำกำลังใจยิ่งหมด ช่วยอ่านแล้วนำความคิดของทุก ๆคนไปสะท้อนปัญหาวงการศึกษาด้วยนะเจ้านายยยยยยยยยยยยย

ความคิดเห็นที่ 161

8 ก.ค. 2553 20:55
 1. เว็บนี้ชื่อ วิชาการดอทคอม มีลิงก์ปรากฏอยู่ในเว็บอื่นๆ ที่เกี่ยวกับวงการศึกษามากมายหลายเว็บ ไม่น่าเชื่อว่าเมื่อเวลาผ่านไปจะเป็นช่องทางในการทำมาหากินของพวกมือปืนรับจ้าง หากจนแต้มแล้วควรหากินด้วยการแปะโลโกโฆษณาของไอ้พวกนี้ไปเลย ไม่ควรจะให้มันมาโผล่อยู่ในกระทู้ ช่วยลบมันออกเสียทีเถอะ คิดว่าสร้างกุศลแก่วงการศึกษา

ความคิดเห็นที่ 158

27 มิ.ย. 2553 23:18
 1. ผู้มีหน้าที่ดูแลคุณภาพการศึกษาของไทยเราคงได้อ่านข้อความจากเว๊บไซค์ต่าง ๆ ก็หน้าจะรุ้ ว่ากฏเกณฑ์ต่าง ๆ ที่ท่านออกมาใช้กับการทำผลงานของครู นั้นมีการจ้างกันทำมีอยู่จริง บางคนอ้างว่าทำเองแต่ขั้นตอนการวิจัยก็ไปปรึกษาเขา เสียค่าสินน้ำใจไปหลายบาท (ทองคำ) เท่านี้ท่านก็ว่าทำเองแล้วผิดไหมครับ หรือว่านิดหน่อย แต่ผมว่าจะมากหรือน้อยก็ผิดเหมือนกัน บางท่านบอกว่าไม่ได้จ้างภรรยาช่วยคิดช่วยทำ ลูกหลานพิมพ์ให้ เพื่อนฝูงช่วยทำวิจัย ลูกน้องช่วยทำแผนพอผ่านก็มาโอ้อวดว่าไม่ได้จ้างใครก็ถูกเขาแหละนะก็เขาวาน เขาลงแขกอย่าไปอิจฉาเขาเลย ส่วนคนที่เขาไม่มีผวกพ้อง ก็ออกไปหาที่ปรึกษาคนที่ให้คำปรึกษาก็เรียกร้องทางอ้อม ถ้าไม่จ่ายก็ได้แค่เปลือก ความรู้ ไม่สามารถนำมาทำผลงานได้ ถ้าท่านไหนรู้ชื่อ เบอร์โทรศัพท์ของผู้ที่จะให้คำแนะนำในการทำผลงานก็ขอความกรุณาลงในเว๊บไซค์ด้วยเถอะ แต่ขอรับรองว่ามีแต่โชว์ราคาการทำผลงาน 60000 - 120000 บาททั่วไป ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหลายสมความที่จะลดความเข้มของเกณฑ์การผ่านให้มากที่สุดเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ สำหรับครูทั่วไป ท่านอยูห้องแอร์จนลืมไปแล้วหรือว่าครูมีสถานะที่แตกต่างกันเหมือกับนรกกับสวรรค์ บ้างอยู่ป่าอยู่เขา การเดินทางลำบากมาก การสื่อสารไม่สดวกทันกับเวลา ไกลจากแหล่งเรียนรู้ ไกลจากแหล่งที่ปรึกษา ไกลห่าง จากกรรมการผู้ตรวจ ว่าท่านเหล่านั้นต้องการอะไรกันบ้าง ท่านไหนส่งผลงานก็ล้วนแล้วแต่ต้องลงทุนลงแรงกันทั้งสิ้น เบียดบังเวลาของนักเรียน กินแรงเพื่อนร่วมงานก็ไม่น้อย เสียสุขภาพก็มากบ้างน้อยบ้างตามแต่อายุและสุขภาพ ครูยิ่งมีหนี้สินมากก็ยิ่งต้องลำบากมากลงไปอีก ผู้ที่ผ่านก็สบายไป ผู้ไม่ผ่านก็ต้องทำผิดกับนักเรียนและผู้ร่วมงานซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า ผลสุดท้ายถ้าไม่ผ่านก็มีทัศนคติที่ไม่ดีต่อผลงานไปเลย สรุปแล้วการทำผลงานองค์ประกอบที่จะได้รับการอนุมัตินั้นมีดังนี้ 1. ผอ.เขตเล่นด้วย 2. มีการอบรมที่ไหนก็ไปทุกที่ให้มากที่สุดห้องเรียนนักเรียนไม่ต้องสนใจเพื่อผลงานผ่านเท่านัน 3. หาที่ปรีกษาที่ดีมีความรู้ทันต่อเหตุการณ์ 3. หาคนช่วยคิด ช่วยพิมพ์ ช่วยทำ 4. ค่อยสืบเสาะหาว่ากรรมการท่านไหนเป็นคนครวจ และท่านต้องการอะไรเป็นสิ่งตอบแทน เพราะทุกท่านรังเกียจกัน เฉพาะการจ้างทำ แต่เราจ้างตรวจให้ผ่านไม่มีใคร่โจมตีเลย (แต่ก็เป็นเงินของเขาหามาเองไม่สมควรว่าเขา) 5. แล้วผู้มีอำนาจตาสว่างแล้วหรือยัง แต่ผมว่าท่านไม่โง่ ท่านก็คงรู้มากกว่าผมเสียด้วย และรู้มาตั้งแต่แรกแล้ว ท่ามีครูเขาตกก็ให้เขาแก้ไปตามขอเสนอแนะมาจากกรรมการก็จบ การได้รับแต่งตั้งช้ากว่ารุ่นเดียวกันก็เสียใจ เจ็บและอ่านมากมากพอแล้ว ก็เสนอว่าถ้ามีการแก้ไขแล้วก็สมควรให้ผ่านไปเลย 6. เมื่อได้รับการแต่งตั้งแล้วครูท่านไหนทำงานไม่เหมาะสมกับตำแหน่งก็มีการประเมินงานกันอย่าจริงจังทั่วถึงก็ให้ปลดออกกันลงมาบ้างเพื่อให้สมกับตำแหน่งที่ได้มายากเย็นแสนเข็น 7. ทั้งที่กล่าวมาเป็นข้อเสนอแนะที่ครูน้อยประสบพบเห็นมากับตาไม่มีเจตนาใส่ร้ายใคร เพียงเพื่อให้ผู้มี่หน้าที่รับรุ้ไว้ เท่านั้นว่าเหตุการเหล่านี้มีอยู่จริงครับ (ขอพระคุณอย่างสูงที่กรุณาอ่านจนจบ ) หมายเหตุ : ต้องขอกราบอภัยที่บางท่านก็ทำเอง 100 % มีก็มาก แต่ก็ไม่ถึง 50 %

ความคิดเห็นที่ 147

3 พ.ค. 2553 16:28
 1. ขนาดกว่าพ่อหนู จะผ่านเป็นคศ 3 ได้ ทำมาตั้ง5 ปี กว่าจะได้ แต่พอได้มาก็ภูมิใจดี ทำตั้งแต่สมัยที่ต้องมาส่งผลงานที่กทม โดยตรงเลย ช่วงนั้นลำบากกว่านี้อีก

ความคิดเห็นที่ 143

Kit_kung
18 เม.ย. 2553 04:29
 1. ถ้าจะทำ ผลงานแล้วต้องจ้างทำ .... ลาออกไปดีกว่า ไปปลูกผัก ปลูกหญ้า เลี้ยงหมา เลี้ยงแมว อย่ามาสอนหนังสือ ตำแหน่ง วิชาการ ไม่ใช่ สวัสดิการ ไม่ใช่ทุกคนต้องได้ ถ้าไม่มีความสามารถ จะหน้าด้านเอาทำไม ทำไม ไม่เอาตังที่จะจ้าง ไปพัฒนาตนเอง พัฒนางานที่ทำ งานที่ สอน แล้วเก็บรวบรวม เงินเดือนที่รับไปทำงานให้ประเทศคุ้มหรือยัง ... อยากจะได้เพิ่ม แต่ งาน ไม่รู้ทำไม่รู้จักพัฒนาตนเอง ร้อยปีก่อนสอนยังไง ร้อยปีต่อมาก็สอนอย่างนั้น .... ขอร้องเถอะเลิกจ้าง เถอะ ถ้าจะได้ วิทยฐานะ ก็ขอให้ ได้แบบสมควร เพระสามารถ อย่าให้ใครมาดูถูกอาชีพ เลย บางคน เป็น อาจารย์สาม ทำงานแย่กว่าครูจ้างอีก ... ใครคิดจะจ้าง ก็ เลิกซะ เวลาเด็กยกมือไหว้ หรือ อบรมเด็กอะ ไม่อายเหรอ ถามจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 142

3 เม.ย. 2553 20:22
 1. -สงสารคนไม่ผ่านผลงานทางวิชาการที่ตั้งใจทำและทำด้วยตนเอง อย่าอ่อนแอค่ะอย่างน้อยเราก็ได้ความรู้ ได้ประสบการณ์ ถึงคนมองเราว่าไม่มีคุณภาพ ไม่ได้วิทยฐานะ คศ3 แต่เราก็มีคุณค่า ใช้คอมเป็น ทำงานวิจัย 5 บทได้ ตั้งใจอีกครั้ง ความสำเร็จย่อมมีมาสักวันหนึ่ง มันไม่ยากค่ะ ฉันเคยได้ยินประเภทวัวลืมตีน พูดว่าไม่คิดเลยว่า คศ3 มันจะง่ายอย่างนี้ ทั้ง ๆ ที่ในระหว่างรอการประกาศผลนั้นกลัวตกมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับ แทบกระอักเลือด หมั่นไส้นักคนพวกนี้ ฉันเองทำทุกอย่างด้วยตนเองก้าวมาถึง คศ 4 ยังไม่กล้าปรารภคว่าดังกล่าวเลย ขอเป็นกำลังใจให้ครูทุกคนที่ทำความดี ขออานิสงค์แห่งการทำดีให้ท่านจงประสบความสำเร็จตลอดกาลเจ้าค่ะ รักครูทุกคนที่เป็นคนดี ตั้งใจทำหน้าที่ด้วยศรัทธา

ความคิดเห็นที่ 120

14 ต.ค. 2552 22:52
 1. ผลงานคศ.3น่าจะให้ปรับปรุงทุกคนเพราะตั้งใจทำผลงานส่ง เหมือนครูที่นักรียนส่งงานผลงานผิดหรือยังไม่ถูกต้องครูให้นักเรียนไปแก้ไขแล้วกลับมาส่งใหม่ ซึ่งจะลดการจ้างทำและครูไม่เสียกำลังใจ ครูที่ผ่านคศ.3พิมพ์คอมยังไม่ได้ยังผ่านคศ.3 แต่ครูที่ทำงานอะไรได้ทุกอย่างส่งผลงานไม่ผ่านไม่รู้ว่าวัดอะไร งานประจำที่ครูต้องทำคนที่ผ่านคศ.3 ยังทำไม่ได้และไม่ทำวัดอะไร ผลงานที่ส่งเป็นผลงานที่ใช้แก้ปัญหานักเรียนร.ร.นั้นๆ แต่ไม่ถูกใจกรรมการไม่รู้เอาเกณฑ์อะไรวัด ครูที่ผ่านคศ. 3 วิชาสุขศึกษา เกษตร พละ ลูกเสือ ส่วนวิชาวิทย์ คณิต อังกฤษ ไทย ไม่ผ่าน ครูที่ตกจะเปลี่ยนวิชาสอนกันหมดแล้ว ที่เราส่งผลงานไม่ใช่เพราะเงิน แต่เพราะวัดศักยภาพตนเอง จ้างทำผ่าน ทำเองตก สังคมครูสมัยนี้เป็นอย่างนี้ แล้วนักเรียนไปจ้างทำรายงานครูหักคะแนนนักเรียนหรือให้ตก แต่ครูจ้างทำผลงานกรรมการผู้ตรวจประกาศผลว่า ผ่าน แสดงว่าการกระทำเช่นนี้เป็นค่านิยมที่ถูกต้องน่าทำตาม จะสงสารใครดี ครูผู้ส่งผลงาน กรรมการผู้ตรวจผลงาน นักเรียน

ความคิดเห็นที่ 114

30 ส.ค. 2552 15:58
 1. ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ด้วยครับ 1. เรื่องการทำผลงานทางวิชาการนี้ โดยส่วนใหญ่ใช้ผู้ชำนาญการทำ (จ้างเกินกว่าครึ่ง) ค่อนข้างจะจริง 2. การทำผลงานเอง + ช่วยเพื่อน จนกระทั่งคนอื่นผ่าน (หรือได้ปรับปรุง) แต่ตัวเองตก เป็นไปได้ครับ เพราะกรรมการแต่ละชุด (ถึงแม้จะชุดเดียวกัน แต่เนื้อหาต่างกัน) ผลที่ได้อาจจะต่างกันได้ 3. ขอให้กำลังใจกับครูทุกท่านที่กำลังพัฒนาผลงานอยู่ครับ ปีนี้ไม่ได้ ต้องไม่ท้อครับ ทำใหม่ พัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิม แล้วเสนอใหม่ (ถ้าหมดกำลังใจ แล้วไม่เสนออีก ไม่ได้แน่นอนครับ) 4. คุณภาพของการเรียนการสอน ถ้าทำจริง จะเห็นผลกับผู้ที่พัฒนา เพราะจะเหนื่อยน้อยลง ผลสัมฤทธิ์ที่ได้ จะมากขึ้นอย่างเห็นได้ชั

ความคิดเห็นที่ 109

22 ส.ค. 2552 12:52
 1. การทำ คศ.3 ส่ง เพื่อต้องการเงินเพิ่มเป็นเรื่องธรรมดา   เพราะเงินเป็นปัจจัยสำคัญที่คนยังต้องการอยู่  สำหรับคนที่คิดว่าตัวเองมีความสามารถ  NT ตก ถ้าคิดไปตัดเงินประจำตำแหน่งพวก คศ.3  มันไม่เกี่ยวกัน เพราะคนที่ทำงานส่งเป็นการทำวิจัยเพื่อแก้ปัญหาหรือพัฒนาโดยใช้นวัตกรรมที่ตนเองสร้างขึ้นมาใช้กับเด็ก เฉพาะเรื่อง ไม่ใช่ทั้งหมดของกลุ่มสาระวิชา   ดิฉันเองก็ยังไม่ได้คศ.3 แต่เป็นครูที่ทำงานเพื่อเด็กมา  30 ปีแล้ว  ตั้งแต่อายุ 18 ปี ศึกษาด้วยตนเองมาตลอด  สำหรับคุณครูที่ทำส่งแล้วได้ปรับปรุงก้ถือว่าโชคดีแล้ว  ได้แก้ไขจะได้มีโอกาสได้คศ.3   คนที่ทำจริงหรือไม่จริง กรรมการไม่รู้หรอกค่ะ  เพราะครูส่งแค่เอกสาร  หากจะให้รู้ว่าครูมีความสามารถหรือไม่นั้น น่าจะมีการทดสอบครูโดยการนำเสนอผลงานของตนขึ้นจอหน้าเวที ต่อหน้าคณะกรรมการชุดที่ 3 ได้สอบถาม สัมภาษณ์ข้อมูต่าง ๆ ใครทำเองจริงหรือไม่จริงก็ปิดกันไม่ได้ เพราะคนทำไม่จริงก็ตอบคำถามไม่ถูก  ไม่รู้ที่มาที่ไป อีกอย่างเพื่อเป็นการพัฒนาครูเรื่องการใช้เทคโนโลยีด้วยจึงจะเป็นครูยุคใหม่โดยแท้จริง  แก้ที่ตัวครูก็จะได้ผล  คนที่ได้ด้วยความสามารถก็ไม่ถูกครหา  ส่วนคนที่จ้างเขาทำโดยไม่ทำเองก็ไม่สามารถได้เงินในส่วนนี้  ยุติธรรมดีนะคะ  กรรมการก็ตรวจได้เร็วขึ้นเพราะมีคนส่งน้อย เปิดเผยดีด้วย  ส่วนค่าใช้จ่ายค่าสถานที่ ค่าอาหาร ก็เก็บจากครูผู้ส่งผลงานครึ่งหนึง อีกครึ่งหนึ่งก็ใช้งบประมาณของทางราชการที่ตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาบุคลากร เงินจากภาษีอากรของประชาชนควรให้กับบุคคลที่มีความตั้งใจและทำเพื่อลุกหลานของเขาจริง ๆ  หากเราวางบรรทัดฐานให้ครูเก่ง  มีหรือเด็กจะไม่เก่งได้อย่างไร ข้อสอบ NTเป็นข้อสอบวิเคราะห์  ไม่ใช่ข้อสอบธรรมดาทั่วไป  ผลก็ออกมาอย่างที่เห็น  ข้อสอบดี ๆที่เคยสอบสอบในอดีต  มีด้านความรู้  ความเข้าใจ  วิเคราะห์  สังเคราะห์  การนำไปใช้  ตลอดจนการวัดผลด้านคุณธรรมจริยธรรมของเด็กหายไปไหนหมด  ผลออกมาไม่เห็นตกแบบนี้  เด็ก ๆและครูในชนบท  เครียดนะคะ  เด็กเก่งของห้องเรียน ครูสอนอะไรทำได้ ตอบได้ คะแนนที่ได้เต็มหรือเกือบเต็มเขาก็มีกำลังใจ ว่า เขาเรียนรู้เรื่อง  ครูก็ดีใจ สอบNT คนเก่ง ( โรงเรียนบ้านนอก )ทำคะแนนได้แค่ 60 กว่า ๆ  คนเรียนอ่อน ตกกราวรูด คะแนนต่ำทุกวิชา หลายโรงเรียน ครูเจอข้อสอบบางข้อยังงงเลยว่าเด็กจะทำได้หรือ ถามเด็กหลังจากสอบเสร็จว่าข้อนี้รู้คำตอบไหม  เด็กตอบว่าไม่รู้ เด็กบางคนตอบว่า ผมถูกครับ  มั่วถูกด้วย  แก้การศึกษาชาติยังไม่ตรงประเด็นก็ล้มเหลว  ดิฉันเป็นผู้ปฏิบัติก็ยิ่งสับสน ว่าเขาเอาสิ่งเหล่านี้มาวัดต้องการศึกษามาทำวิจัยเรื่องการวิเคราะห์ หรือเอามาเป็นบรรทัดฐานในการวัดความรู้ความสามารถทั้งหมด


ความคิดเห็นที่ 108

21 ส.ค. 2552 15:37
 1. นี่แหละประเทศไทย คศ.3 ส่วนน้อย ทำเอง ได้ผลตกกับนักเรียน ส่วนใหญ่จ้างเขาทำ หรือทำเองแต่ใช้ไม่ได้ผลจริง หลอกประเทศไทยไปวันๆ แ น่าสงสารประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 107

20 ส.ค. 2552 23:17
 1. ครูที่ไดรอบนี้� จ้างตั้งแต่ทำ� จ้างกรรมการ� เปิดคอมพิมพ์งานก็ไม่เป็น� อนุมัติหมด� เราทำเอง� ผลงานเลิศ� นร.ได้รับรางวัลระดับชาติ� ได้รับความไว้วางใจให้ไปทำงานระดับชาติ� แต่ไม่จ้างใคร� เลยต้องปรับปรุง�นี่แหละผลตอบแทน...น่าเวทนา� �


ความคิดเห็นที่ 106

20 ส.ค. 2552 14:26
 1. ได้ คศ. 3 แล้วสอนดีขึ้นหรือไง อยากได้เงินมากกว่า เด็กยังมีผลการเรียนไม่ดีขึ้นมาเลย ดูที่คะแนน nt แต่ละเขตการศึกษาดูซิ น่าจะตัดเงินประจำตำแหน่งพวก คศ.3เหลือเกิน


ความคิดเห็นที่ 102

7 ส.ค. 2552 21:20
 1. สอนจริงสอนจัง แต่สู้คนเข้าแสวงหาเครื่องทุ่นแรงไม่ได้  แต่บางครั้งก็เหนื่อยอยากสอนให้เด็กอ่านออกเขียนได้มากกว่าที่จะวิ่งทำวิทยฐานะ ซึ่งเป็นภาพลวงตามมากกว่า คนทำจริงไม่ได้ ไม่ถูกบ้าง ไม่รู้จักกรรมการบ้าง นามสกุลไม่สะดุดตาบ้าง ไม่ชอบประกวดใดใด  อยากสอนจริงจริง


ความคิดเห็นที่ 100

31 ก.ค. 2552 16:39
 1. เห็นใจคุณครูทุกท่านที่ตั้งใจทำผลงานแล้วไม่ผ่าน� ขอเป็นกำลังใจให้ท่าน อย่าท้อถอย� การที่เราไม่รู้ไม่ใช่เราผิด� แต่เราไม่ตั้งใจที่จะขวนขวายที่จะเรียนรู้มากกว่าเป็นสิ่งที่ผิด�


ความคิดเห็นที่ 98

29 ก.ค. 2552 16:40
 1. ครับ� คุณครูทุกท่าน� แม้ผลงานที่ส่งเพื่อขอเลื่อนวิทยฐานะไม่ผ่าน� แต่ก็ไม่ได้ทำให้ท้อถอยหมดกำลังใจแต่อย่างใด� เพราะนั่นคือบทพิสูจน์ให้เรามีความกล้าแกร่ง� มีความเข้มแข็ง� กล้าต่อสู้ต่อไป� หมดเงินไม่เป็นไร� แต่กำลังใจเราดีเยี่ยมอยู่แล้ว� 555� เพราะยังมีโอกาสทำ� อีกหลายปีกว่าจะเกษียณ� เราได้มิตรภาพ� ได้เพื่อน� ได้พี่� ที่ช่วยเหลือแม้เป็นเพียงคนคอยปลอบใจก็ถือว่าบุคคลเหล่านั้น� มีความสำคัญกับเราเสมอ��������� ท้ายนี้� เราขอเป็นกำลังใจกับเพื่อนครูผู้ร่วมอุดมการณ์� แม้ผลงานไม่ผ่านอย่าได้ท้อถอย� ทำต่อไปหากใจมีความมั่นคง� ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่� ประสิทธิภาพ� ประสิทธิผล� อยู่ที่ตัวของนักเรียนเรา� สู้ ๆๆ ครูไทย


ความคิดเห็นที่ 97

28 ก.ค. 2552 20:35
 1. การทำผลงานด้วยตนเอง  แม้ผลที่ออกมาจะไม่สมหวัง แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี  อย่างน้อย  เราก็ได้ความรู้เพิ่มมากขึ้น  ได้รู้จักคนที่มีน้ำใจงาม  ได้เจอคนดี ๆ ที่คอยแนะนำช่วยเหลือเมื่อเรามีปัญหา  มีคนคอยให้กำลังใจ  ได้เจออุปสรรคต่าง ๆและผ่านพ้นมาได้ด้วยการมีสติและมานะอดทน  ไม่มีสิ่งใดได้มาง่ายเหมือนบุญหล่นทับ  จงสู้ต่อไป  สักวันหนึ่งโอกาสต้องเป็นของเรา  ทำไปเรื่อย ๆ  รู้ให้จริง ทำอย่างถูกต้อง ใช้เวลาให้เหมาะสม  แบ่งเวลาให้ถูก  หากงานของเราดีเยี่ยมไม่มีที่ติ  กรรมการมีหรือจะไม่ให้ผ่าน  เราก็ทำผลงานเหมือนกัน  ผลยังไม่ประกาศ  ได้หรือตกก็ต้องเตรียมใจใหม่ ๆ ก็เครียดในการทำ เพราะไม่รู้เรื่องเลย  ค่อย ๆ ทำไป คิดว่าเป็นงานที่ท้าทายความสามารถ มันก็สนุกดี เตรียมงาน  1 ปี  ทำผลงาน  1  ปี  กว่าจะรู้กระจ่างก็แก้ไขงานไม่ทัน  งานออกมาไม่ดีเท่าที่ควร  ก็ตัดสินใจส่งผลงาน  หวังมากย่อมเสียใจมากทุกอย่างต้องอาศัยเวลาอย่าท้อนะ  สู้ ๆๆ


ความคิดเห็นที่ 96

26 ก.ค. 2552 00:05
 1. เราก็เป็นคนหนึ่งที่ทำผลงานทุกรายการเองด้วยฝีมือ เป็นวิทยากรให้การอบรมให้เพื่อนๆหลายเรื่องหลายครั้ง จนเป็นที่ยอมรับ ทำสื่อจริง ใช้จริง ผลงานเด็กๆเป็นที่ยอมรับ ได้รางวัล ได้เป็นตัวแทน สร้างชื่อเสียงให้โรงเรียน หลักฐานสื่อยังใช้อยู่  5 บทก็ทำเองแนะเพื่อนๆด้วย เพราะเคยเรียนวัดผลมา พอมีความรู้อยู่บ้าง หาหนังสืออ่านเพิ่มอีกก็พอถูไถไปได้ สูตรคำนวณก็ช่วยทำโครงให้เพื่อนๆ ผลคือ เพื่อนผ่านและปรับปรุง ส่วนเราไม่อนุมัติ  ดูซิ... อะไรก็เกิดได้ เสียดายเวลาที่ทำผลงานจัง ถ้าตัดสินใจไม่ทำ เวลาเหล่านั้นเด็กๆจะได้อะไรอีกเยอะ เสียดายจัง


ความคิดเห็นที่ 92

19 ก.ค. 2552 21:59
 1. น่าสงสารครูไทย-การศึกษาไทยถูกพวก- -ไรทำลายหมดสิ้นครูปู่ครูย่าน้ำตารินไหลสู้ ปูทางวางไว้ทำไมไม่เดิน อวดเก่งนักหนาศึกษาจากนอก ดูแล้วกระจอกกลับไปที่เดิม สร้างบาปหนักหนาให้เด็กตาดำ ๆ -ยำเหลือเกิน เฮ้อ? เจดีย์ยอดด้วน


ความคิดเห็นที่ 90

krootook
7 ก.ค. 2552 14:29
 1. ปีหน้าถึงจะได้ทำผลงานส่งแต่ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะเริ่มอย่างไรดี ยังไงก็ขอคำแนะนำจากท่านผู้รู้ด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 83

12 มิ.ย. 2552 18:33
 1. ที่โรงเรียนผม ทำผลงาน ครู คศ 3 ผ่านแล้ว 8 คน รับเงินแล้ว ส่งไปอีก 3 คนไม่ได้ปรับปรุง ผ่านตามเกณฑ์ ยินดีกับคนที่ผ่านทุกคน ให้กำลังใจกับท่าที่กำลังจะส่งและส่งไปแล้ว ขอให้ผ่านกันทุกคน รับ 11200 บาทกันถ้วนหน้าครับพี่น้อง


ความคิดเห็นที่ 74

21 พ.ค. 2552 17:37
 1. จริงๆนะคนที่ทำผลงานเองมักจะไม่ผ่าน� คนที่ซื้อผลงานหรือจ้างคนอื่นทำผลงานกลับผ่านฉลุย� ไม่รู้เขาทำกันยังไงถึงได้เข้าตากรรมการที่ตรวจผลงานเรารึทำผลงานก็ทำเอง� พิมพ์งานก็พิมพ์เอง� งานเสร็จก็ให้ลูกๆช่วยปริ้นงาน� แล้วเอาไปจ้างร้านเข้าเล่มให้� ส่งผลงานแล้วก็รอ� รอ� รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆจนสิ้นปีก็ยังไม่ได้ข่าวคราว� จนปรรุ่งขึ้นค่อนไปทางปลายเดือนมกราคม ๕๒ ท่านผู้บริหารก็นำซองขาวลับมาให้ เอ๊ะ! อะไรหว่า� แกะดูซิ ว้าว ! ๑๖ ข้อถูกคอมเม้นมาไม่มีชินดี� ชิ้นสวยๆเลย นวัตกรรมที่ทำก็ไม่เข้าตากรรมการผู้ตรวจ� แฮะ� จะเข้าได้ไง ก็ท่านไม่ใช่ผู้สอน� ไม่ใช่ผู้ปฏิบัตินี่ จึงไม่รู้ว่าเด็กที่ครูผู้ทำ คศ.๓ เขาสอนอย่างไร เขาก็นำมาทำรายงานผลตามที่สอน� เราสอนจากการปฏิบัติไปสู่ทฤษฏี� เพื่อนๆคิดดูนะครูปฐมวัยมีความสามารถแค่ไหน� สอนเด็ก� ดูแลเด็กระดับ� ๓-๕ ปีจากที่ไม่รู้อะไรเลยนอกจากเรื่องชีวิตประจำวันในแต่ละวันของตนเองที่ผู้ปกครองปลูกฝังมา� จนรู้เรื่องกว้างขวางมากขึ้นตั้งแต่การพูด� การอญุร่วมกับผู้อื่น� การเรียนรู้ทั้งในชีวิตประจำวันและเรียนรู้ทางวิชากการที่เหมาะสมกับวัย การขีด เขียนหนังสือ และอื่น ๆ อีกหลายอย่างที่เด็กได้เรียนรู้� เปรียบเสมือนเป็นพ่อ - แม่คนที่ ๒ ของเด็ก� ความสามารถด้านคอมพิวเต้อร์ก็พอจิ้มดูดสัมผัสได้ไม่น้อยหน้าใคร� เฮ้!�


ความคิดเห็นที่ 71

5 พ.ค. 2552 13:38
 1. เราเป็นครูโบราณและเป็นครูโดยอาชีพ เราก็ทำคศ.3เหมือนครูคนอื่นๆ แต่เราก็ไม่ได้จ้างใครทำ เราทำตามความเข้าใจที่เราได้ไปอบรมมา 5 วัน (ขณะที่นักศึกษาปริญญาโทเขาเรียนทำวิทยานิพนธ์กัน 6 เดือน) เพราะงั้น อย่าได้ดูถูกครูเรื่องทำคอมพิวเตอร์ก็เหมือนกัน เราครูโบราณ เรื่องคอมก็ไม่น้อยหน้าใคร (ยกเว้นซ่อมคอมพิวเตอร์) แต่เรื่องสอนนักเรียนเราเจ๋งนะ ซิบอกไห่


ความคิดเห็นที่ 67

21 เม.ย. 2552 21:12
 1. ไม่เห็นด้วยเลยกับการจ้างทำ  อยากให้เป็นที่ปรึกษามากกว่าแต่ใช่ว่าจะฟรีนะ  มีค่าเหนื่อย ค่าเสียเวลา ที่ไม่ใช่ค่าจ้างราคาใกล้เคียง ฟังแล้วรื่นหูกว่าเยอะ ทำเองแล้วตก เสียความรู้สึกจังจ้างแล้วได้ สบายกว่ากันเยอะมันน่าลงทุนกว่าเป็นไหน ๆ


ความคิดเห็นที่ 65

21 เม.ย. 2552 14:23
 1. ทำนวัตกรรมและแผนเอง วิจัย 5  บท ให้ผู้มีประสบการณ์แนะนำ และพิมพ์เองทุกตัวอักษร ในวิชาภาษาไทย ทำจากประสบการณ์ที่ปฏิบัติทุกวัน แต่ผลงานไม่ผ่าน กำลังคิดว่าจะจ้างทำเพราะเงินน่ะมี แต่ก็ยังลังเล ใคนสนใจ ให้ติดต่อกลับด้วย


ความคิดเห็นที่ 58

12 เม.ย. 2552 09:57
 1. ผลงานวิชาการของผม ผมภูมิใจมากเพราะทำมากับมือ ไม่เห็นยากเพราะสอนมาจนจะแก่ตายอยู่แล้ว ส่งไปโดนให้ปรับปรุง ตอนนี้ปรับปรุงส่งไปแล้ว ใช้เงินไปประมาณ 25000 บาท ได้แก่

        1. ซื้อเครื่องพิมพ์เลเซอร์ใหม่เองเลย(ไม่อยากใช้ของหลวง...) ค่าเครื่องก็ หมื่นต้น ๆ แต่ไปเสียค่าหมึกเยอะใช้ไป 2 ชุด ตกหมื่นห้า รวมกระดาษ A4 อีก 1 กล่อง

         2. วิจัย 5 บท ทำเอง พอดีมีครู คศ.4 ที่เก่งวิจัยเลยให้ท่านช่วย โดยเขียน บทต่อบทให้ท่านอ่านและปรับแก้ทีละบท วิธีนี้ตอนส่งประเมินงานวิจัยไม่โดนปรับแก้เลย

        3. นวัตกรรม ส่วนใหญ่โดยคอมเมนต์เรื่อง พิมพ์ตก พิมพ์ฉีกคำ ภาพไม่ชัด ขนาดไม่เท่ากัน อันนี้จริงครับเพราะ่ส่วนใหญ่สแกนมา ตอนหลังเขียนเอง ทำให้เก่งอมขึ้นเยอะ

         4.งานทุกชิ้นทำกับมือใช้จริง สอนจริง ประยุกต์ใช้จริง ขนาด ผอ ยังบอกถ้าท่านประเมินเองใ้้ผ่นเลย เพราะ เสาา์อาทิตย์ผมพิมพ์งานท่านชอบมาคุยด้วย มาดู เพราะบ้านติดกัน

          ที่เขียนมาอยากบอกว่าให้ทำเองเถอะได้ความรู้ ได้ของ ได้ความภูิมิใจ ถึงไม่ผ่านก็ยังได้ผลงานเก็บไว้ ถ้าผ่านก็สามารถนำมาแนะนำครูท่านอื่นได้


ความคิดเห็นที่ 55

31 มี.ค. 2552 16:47
 1. ดิฉัน เขียนผลงานวิชาการเอง ไม่จ้างเลย สัก บาทเดียว ค่ากระดาษA4 หมึกพิมพ์ รวม4พันกว่าบาท  เท่านั้นเอง  ไม่ติดต่อใคร ไม่จ้างใคร นวัตกรรมคือทำแบบฝึกทักษะ เปิดชุมนุมติวเด็กฟรี  ผลบุญที่ได้รับ  คือผ่านแล้วคะ คำสั่งมาถึงโรงเรียนแล้ว ภูมิใจมากค่ะ


ความคิดเห็นที่ 51

18 มี.ค. 2552 18:07
 1.      การทำครูคศ.3 ส่วนมากร้อยละ95 ครูไม่ได้ทำเอง ไปจ้างมือปืนทำให้ราคาตั้งแต่40,000 ไปจนถึง 100,000 หรือบ้างคนอาจจะมากกว่านี้ แล้วแบบนี้จะมีประโยชน์อะไรต่อเด็กนักเรียน ต่อประเทศชาติ ที่กล้ากล่าวเช่นนี้ก็เพราะครูส่วนมากใช้คอมพิวเตอร์ไม่เป็นหรือเป็นก็ไม่เก่งถึงขั้นจะทำเองได้ เรียกง่ายๆว่าเป็นการโกงเงินของประเทศชาติ เมื่อครูเป็นเช่นนี้แล้วจะไปสอนให้เด็กนักเรียนเป็นคนดีมีคุณธรรมได้อย่างไร เพราะตัวเองก็เป็นแบบอย่างไม่ดีอยู่แล้ว     อีกอย่างที่น่ารังเกียจก็คือพวกกรรมการที่ประเมินผลงานครูคศ.3 เพราะถ้าผลงานใดไม่มีเงินใต้โต๊ะมอบให้ ก็อย่าหวังเลยว่าผลงานจะผ่านการประเมิน ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะเพื่อนมาเล่าให้ฟังมีกรรมการโทร.มาหาเรียกเงินแต่เพื่อนไม่มีให้ผลงานก็เลยตกไปตามระเบียบ เพราะคนที่มาเป็นกรรมการก็เสียเงินเข้ามา เลยต้องเอาคืนให้มากกว่าเดิมคือมีกำไร ระบบนี้ควรเลิกได้แล้วทำไมไม่ใช้เกณฑ์อื่นบ้างเช่นครูที่สอนมานานอาจจะ20-30ปีและเป็นครูชำนาญการมาแล้ว2-3ปีเพราะครูที่สอนมานานขนาดนี้ คงจะอยู่ระดับชำนาญการพิเศษจนถึงเชี่ยวชาญคล้ายๆกับหมอหรือแพทย์ที่รักษาโรคแล้ว ครูก็ไม่ต้องเสียเวลาสอนนักเรียนก็จะได้ความรู้เต็มที่ ท่านผู้ใหญ่ที่อยู่ในกระทรวงหรือกรมกองต่างน่าจะลองคิดและนำมาใช้ดูบ้างเราไม่ต้องไปตามอย่างประเทศอื่นเขาหรอกเป็นตัวของตัวเองดีที่สุด


ความคิดเห็นที่ 50

17 มี.ค. 2552 11:56
 1. ครูคศ.3��� �แต่ดูวิธีการทำผลงานแล้ว� สงสารประเทศไทย� สงสารนักเรียน� เพราะครูเอาเวลาไปทำจนลืมสอน� หรือจ้างคนที่มีความสามารถ� หรือจบด้านวัดผลประเมินผลทำ� หรือกู้เงินไปจ้างเขาทำให้แล้ววิธีการวัดคุณภาพของครูไม่อ่อนไปหรือ� ฝากถามกระทรวงศึกษาด้วยกรุณาหามาตรฐานทีดีกว่านี้ได้ไหม�


ความคิดเห็นที่ 49

16 มี.ค. 2552 16:47
 1. ผมยอมรับว่าผมรับจ้างทำผลงานน่ะ  แต่ก็ไม่เชิง ผมบอกตรง ๆ ว่าไม่เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งกับวิธีประเมิน คศ.3 ในปัจจุบ้น แม้นกระบวนการขั้นตอนจะคล้ายกับการทำวิทยานิพนธ์  แต่ขาดการควบคุมติดตามและสอบ  ดังนั้นมันทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับการจ้างทำขึ้นมาได้  ขอเสนอแนะน่ะครับหากยังยืนยันว่าจะให้ทำแบบนี้อยู่ควร   1.  มีการแต่งตั้งกรรมการในการให้คำปรึกษาและช่วยเหลือที่มีความรู้และเก่งจริง อ.มหาวิทยาลัยบางท่านก็ไม่ได้แม่นหรือแน่นเรื่องการวิจัยแต่จัดอบรมแล้วให้ความรู้ผิด ๆ กับครูไป (ไม่ใช่ควบคุม) เพราะครูจะได้ความรู้ที่ถูกต้อง   2.  ควรมีการให้ครูนำเสนอกระบวนการสร้างและผลการใช้นวัตกรรมให้กับกรรมการที่มีความรู้ความสามารถจริง ๆ ผมบอกไว้เลยคนที่จ้างทำงานมักจะออกมาดีมากถูกต้องตามระบบระเบียบเพราะมืออาชีพ(แบบผม) รู้ว่าต้องเขียนอย่างไร  และยิ่งแม่นสถิติแล้วด้วยทำข้อมูลได้สบายมาก มือปืนรับจ้างหายท่านตายที่สถิติและทำข้อมูลไม่ถูก ขอบอก  ไม่ต้องอะไรมาก หากคน 20 คน  ค่า ต่าง ๆ ในความเป็นไปได้มีไม่กี่เลข แต่บางครั้งเลขมันเป็นไปไม่ได้ครับขอบอก    3.  ผมรู้ว่าวิธีของผมต้องใช้งบประมาณมากพอควร  แต่หากลองคิดดูว่าถ้านำงบประมาณที่ครูไปจ้างเขาทำเฉลี่ยคนละ 70,000 - 80,000 บาท น่ะผมว่าสามารถทำได้ โดยการเปิดเป็นคอร์สคล้าย ๆ กับการเรียน ป.โทไปเลย ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว  อย่างน้อย ๆ ครูที่ได้ คศ. 3 ก็จะได้ความรู้  และนวัตกรรมก็ได้ทำจริงและมีคุณภาพด้วย ที่สำคัญเด็กก็จะได้ประโยชน์ที่ครูเขาต้องจ้างน่ะผมขอบอกว่ามันจำเป็น ครูเขาไม่ได้โง่หรือโกง  เพราะงานที่ถนัดของครูคืองานสอนและหล่อหลอมจิตวิญญาณนักเรียนให้เป็นคนดี คนเก่ง อยู่ในสังคมได้อย่างเป็นสุข  แล้วมาบังคับให้เขาทำในงานที่เขาไม่ถนัดมันก็เหมือนบังคับให้ครูต้องจ้าง  ผมก็ไม่ใช่จะอยากรับจ้างทำน่ะ ส่วนหนึ่งยอมรับว่าได้เงินแต่อย่างน้อยเราก็ทำจริง แต่ก็ต้องช่วยครูทำเพราะเขาทำกันไม่เป็น เหมือนกับเราเคยเป็นแต่คนขับรถแต่โดนบังคับให้ผลิตรถ(บ้าหรือเปล่า) เรื่องอะไรเราจะไปผลิตรถโดยที่เราผลิตไม่เป็น  สู้เราไปซื้อรถมาดีกว่าได้รถเหมือนกันและได้รถที่ผ่านกระบวนการผลิตเป็นอย่างดี  มั่นใจว่ามีคุณภาพ ขอฝากไว้เพียงแค่นี้ก่อนครับ ผมว่าเรามาช่วยกันพัฒนาครูเพื่อพัฒนาคนและพัฒนาชาติดีกว่ามัานั่งด่ากัน หาทางออกร่วมกันซิครับ อีกอย่างผมขอประณาม คนที่ประกาดรับจ้างทำน่ะครับ ผมรู้ว่าพวกคุณทำกันอย่างไร เลิกเถอะ หากทำขอให้ทำจริง ๆ และถูกต้องด้วย อย่าใช้วิชามาร (ผีย่อมเห็นผี)อ.ลูกอ่อน


ความคิดเห็นที่ 48

12 มี.ค. 2552 17:24
 1. คนที่รับทำผลงานและคนที่จ้างทำผลงานควรหยุดได้แล้วเพรวะจะทำความเสื่อมเสียให้แก่วงการครู


ความคิดเห็นที่ 47

11 มี.ค. 2552 15:41
 1. คุณค่าความเป็นครูอยู่ที่ใหนมีแต่ครูเท่านั้นที่รู้ซึ้งแก่ใจดี ผลงานความรู้และประสบการณ์จริงจะทำให้ผ่านได้เองแหล่ะไม่ใช่ลอกเขามามันก็ไม่ผ่านสิ........


ความคิดเห็นที่ 41

16 ก.พ. 2552 16:49
 1. เป็นเรื่องน่าคิด กับระบบงานเรียนการสอน เพราะจากความเห็นของผม ผมจบครูด้านอุตสาหกรรม สอนพวกเทคนิคครับแต่จบมายังไม่ได้สอนเลยเพราะเค้าบอกคุณจบครูจริงแต่ต้องมีใบประกอบวิชาชีพวิศวะกรรม กว. ถึงจะสมัครสอบบรรจุได้ ผมไม่เข้าใจจริงๆในเมื่อผมเรียนการสอนมาแต่นโยบายการรับบุคลากรอยากได้อีกวิชาชีพหนังมาสอนแทนวิชาชีพครูแต่นั่นไม่ใช่ประเด็นครับ ประเด็นคือ การทำครู คศ.3  ผมได้ใช้สิ่งที่ร่ำเรียนมาแล้ว ความคิดอันเป็นประโยชน์จากการเรียนครูและ นวัตกรรมการผลิตสื่อสำหรับการเรียนการสอน ก็งานนี้ครับ ผมช่วย ครูสองคน ในการทำโดยผมช่วยด้านการทำ นวัตกรรม หรือที่ผมเรียกว่า สื่อนั่นแหละครับ คนที่ผมช่วยเค้าสอนเด็กประถมเป็นครูอายุจะสี่ส้า ห้าสิบเข้าไปแล้ว สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมอยากช่วยคือ ครูจะได้มีเวลาสอนเด็กไงครับ แล้วผมก็ถนัดการทำสื่อที่ครูเค้าจะทำด้วย  ความคิดผมนะครับ มันผิดถ้าคุณรับจ้างทำแต่ทำทั้ง งานวิจัย และ นวัตกรรมที่ว่า สายผมเรียก โปรเจคด้านซอฟแวร์ และฮาร์ดแวร์ ประการหนึ่งที่ผมเห็นว่าการทำ คศ.3 ก็คือการทำวิทยานิพนธ์ ที่สุดยอดนั่นเองเหมือนตอนเราเรียน ปีสุดท้ายเป็นการรวบยอดภูมิความรู้ต่างๆ ที่ได้สั่งสมมาเพื่อเก็บไว้เป็นชิ้นงานหรือ นำมาเผยแพร่แนวทางของตนเองออกมาให้ เพื่อนๆ และรุ่นหลังๆได้หยิบเอาไปใช้งานและใช้สอน เด็กๆ ดังนั้นการทำงานนี้ต้องออกมาจาก บุคคลสองฝ่ายคือตัวผู้จะทำเองคือครู ครับ ผู้จัดทำให้ จากงานนี้ผมได้รับความรู้ใหม่ว่าครูเค้ามีวิธีการที่สอนเด็กได้อย่างชาญฉลาดเอามากๆ แต่เพียงว่า การทำสื่อนั้น ใช้เทคนิคที่ทันสมัยเกินกว่าที่เค้าจะทำได้ ส่วนแนวทางและ วิธีการสอนนั้นสุดยอดครับ ดังนั้นผมจึงได้เข้าไปเติมส่วนที่เค้าไม่ถนัดส่วนวิธีการและ ข้อมูลนั้น ครูเค้าจะรวบยอดมาให้ผม เช่นเนื้อหานะต้องเอาอันนี้ก่อนนะ ให้เด็กได้เล่นเกมส์นี้นะ ใช้รูปนี้มาตอนนี้นะ ซึ่งพองานออกมามันจะตรงกับความเป็นจริงและเป็นสิ่งที่ครู ได้เอาไปใช้กับเด็กๆจริง แต่ที่ผมเสียดายคือ เมื่อเสร็จแล้วมันไม่มีการแลกเปลี่ยนหรือใช้มันเต็มรูปแบบ กลับกลายไปเป็นเหมือนโปรเจคที่ผมทำตอนป.ตรี ที่มันยังนอนเท้งเต้งในห้องสมุดมหาวิทยาลัย ซึ่งผมไปดูหลังปกมีการยืมไปใช้แค่ 40 ครั้งทั้งที่ผ่านมาตั้ง 10 ปี  (หากมีการจัดประกวด อันไหนดีและเหมาะสมที่สุด มีเงินรางวัลให้และถูกประกาศใช้ และเอาไปใช้จริงประจำปีไปเลย)การทำครั้งนั้นทำให้ครูไม่ต้องเสียเวลาสอนมาสนใจแต่งานนี้ จนไม่มีการเตรียมสอนเด็กแต่กลับกลายเป็นเค้าได้ทั้งสองอย่างโดยสอนเด็กด้วย พอพักเที่ยงก็มาคุยกับผม เรื่องคอนเซ็ปและวิธีการ ส่วนอื่นๆเราใช้การปรึกษากัน รวมถึงวิจัย 5 บท และวิธีการวัดผลของนวัตกรรม ทำให้ 1 การใช้นวัตกรรม ได้ผล และมีวิธีการใช้ที่ถูกต้องวัดผลได้ตรงวัตถุประสงค์ ที่ผมดีใจคือเด็กพูดถึงงานของเราอยากฝากไว้ครับว่า พวกนวัตกรรมเหล่านี้ มันสามารถทำให้พี่ๆ แม่ๆ พ่อๆ ทุกคน ม่ต้องเหนื่อยกับการ ทำแผนการสอนอันวุ่นวายตอน ปิดเทอมด้วยครับ ลองเอามันมาใช้นะครับ จะได้ไม่เหนื่อยกันมาก และ นวัตกรรมมากมายหลายแสนที่ บางชิ้นกลั่นมาจากความยากลำบากมันจะได้เอามาใช้สักที และ การเรียนการศึกษาของบ้านเราจะได้พัฒนาไปข้างหน้าสักที  ไม่ใช่ยิ่ง พ.ศ. มากขึ้นครูยิ่งเหนื่อยขึ้น แต่เด็กยิ่งโง่ลง


ความคิดเห็นที่ 39

13 ก.พ. 2552 21:07
 1. ได้ข่าวว่าครูคอมพิวเตอร์โรงเรียนในฝันแห่งหนึ่ง แถวอำเภอเขาชัยสน จ.พัทลุง เบี้ยวเงินใส่ซองของผู้เชี่ยวชาญ เหรอ อยากรู้ว่าจริงรึเปล่า ทำไมไม่มีน้ำใจเลย ไม่น่าให้ผ่านนะ 


ความคิดเห็นที่ 37

10 ก.พ. 2552 16:15
 1. คนทำผลงานจะผ่านหรือไม่ขึ้นอยู่กับกรรมการว่าจะยุติธรรมหรือไม่ เห็นเขามาประเมินภายนอกจาก ส.ม.ศ ผู้บริหารไม่ทำอะไรเลยแต่มีเพื่อนเป็นกรรมการ SaR ก็ไม่ได้ทำ ธรรมนูญโรงเรียนก็ไม่มี แผนกลยุทธ ก็ไม่มี ประเมินผ่านหมดมาตรฐานมันอยู่ที่ไหนกันละ กรรมการมาจากสงขลา ประเมินให้สิ้นเปลื้องงบประมาณทำไมเสียเวลาเสียทรัพยากรโดยไม่จำเป็น บางโรงเรียนไม่ตรวจอะไรเลยก็ให้ผ่านบางโรงเรียนทำเกือบตายก็ไม่ให้ผ่าน เมื่อไรจะหมดไปจากประเทศไทยเสียทีระบบการประเมินที่ไม่ยุติธรรม  เสียเวลาสอนเด็กควรยกเลิกกรรมการประเมินพวกนี้เสียที่ไม่ได้ประเมินตามเกณฑ์ ให้ตามระบบพรรคพวกแย่ที่สุด


ความคิดเห็นที่ 36

28 ม.ค. 2552 06:15
 1. ส่ง CAI วิทย์ ป.2 ไม่มีในรายการที่รับแสดงว่าไม่รับ วิชานี้ใช่ไหมครับ


ความคิดเห็นที่ 29

19 พ.ย. 2551 14:56
 1. เห็นด้วยกับ "ครูติดดิน" ที่สุดเลยค่ะ รู้สึกว่าที่ไหน ๆ ก็คล้ายกัน เสียดายงบประมาณ สงสารประเทศชาติและเด็กตาดำๆ  ทำงานไม่เป็นท่าทำเชิดหน้าเป็น อ.3 คศ.3 เด็กรู้ผู้ปกครองเห็น น่าอายแทนจริง ๆ นะ


ความคิดเห็นที่ 28

10 พ.ย. 2551 14:30
 1. การที่ครู ได้� คศ.3� เราก็ยินดีด้วย�แต่คนที่ทำผลงานเองและสอนตามหน้าที่โดยไม่ละทิ้งเด็ก เขาได้ก็ขอชมเชยยกย่องจากใจจริง� ดังคำกล่างว่า "ค่าของคนอยู่ที่ผลงาน"� ตรงข้ามครูบางคนจ้างคนอื่นทำ(คศ.3-4และผศ.ดร.ผู้อบรม)การงานสอนตามปกติก็สอนไม่เป็นเรื่องมานานแล้ว..งานพิเศษอื่นๆก็ไม่ได้เรื่องอีก...เห็นแล้ว� เสียดายงบประมาณหลวงจริงๆ..บางคนให้สามีไปวิ่งกับผู้ใหญ่ในกระทรวง..ขออย่างหน้าด้านๆ..ว่างั้นเถอะ..จะให้เรียก..ครูชำนาญการพิเศษได้อย่างไงล่ะ..พูดมาจากสิ่งที่เห็น..อายใจจัง�


ความคิดเห็นที่ 27

2 พ.ย. 2551 20:40
 1. อยากได้ คศ.3  ทำอย่างไรจึงได้ง่ายๆ


ความคิดเห็นที่ 26

ครู...ชิต
17 ต.ค. 2551 12:19
 1. ช่วงนี้พี่คิมหายไปนานนะครับ

ความคิดเห็นที่ 25

25 ก.ย. 2551 07:13
 1. ที่วิทยาลัยของเราก็มีคนรับจ้างทำ คศ.3เหมือนกัน เธอทำแต่ผลงานคนอื่น ทิ้งสอน ทิ้งเด็ก พอทำงานหนักเข้าก็เครียด หันมาระบายอารมณ์กับเด็ก เห็นแล้ว .....เฮ้อ.....

ความคิดเห็นที่ 24

22 ก.ย. 2551 21:10
 1. ใครสอนการเขียนภาษาอังกฤษ Alphabetแล้วไม่ประสบความสำเร็จลองแวะไปอ่านเทคนิคการสอนได้ที่ www.penrapeee.blogspot.com/ นะค่ะอย่างให้ลองเข้าไปชมดู

ความคิดเห็นที่ 23

jong2771
21 ก.ย. 2551 21:45
 1. คห 8 คุณเห็นเขาทำแล้วเห็นผลผลิตเขาเปล่า  คนที่ทำปล่อยให้เด็กวิ่งเล่นครูทิ้งคาบสอนไปนั่งทำเอกสารส่ง  จ้างบ้าง  วานเพื่อนช่วยบ้าง  ถ้าเป็นผู้บริหารแล้วก็ลูกน้อง 2-3 คน ไม่ต้องสอน  คอยวิ่งหาเอกสารประกอบ  ผมเคยสอนเด็กที่รับต่อมาจากโรงเรียนที่ครูกำลังทำผลงาน  เด็ก ม.1อ่านหนังสือไม่ออกตั้งหลายคน  แต่ก่อนทำผลงานเด็กจากโรงเรียนนี้ดี  และจากอีกโรงก่อน ๆ ดี พอ ผอ.ทำผลงาน(ตอนนั้นทำ ซี8) ปีที่ ผอ.ได้ซี 8 นักเรียนก็อ่านหนังสือไม่ออกหลายคน  จนขอส่งกลับไปให้ครูโรงเรียนเดิมสอนปรับพื้นฐานให้ใหม่ในวันหยุด


ความคิดเห็นที่ 19

23 ก.ค. 2551 21:32
 1. เป็นการประเมินที่เพ้อเจ้อ นักเรียนไม่ได้อะไรเลย จะมีครูสักกี่คนที่ใช้นวัตกรรมที่ส่งมา

ความคิดเห็นที่ 18

29 มิ.ย. 2551 13:20
 1. ความรู้แค่งูๆปลาๆ อยากสนทนากับผู้รู้ คอม. เพื่อเติมเต็ม

  ไม่อยากเป็นแค่ครูบ้านนอกชายแดนใต้


ความคิดเห็นที่ 17

6 พ.ค. 2551 21:15
 1. <P>อยากทราบว่าครู คศ.ย่อมาจากอะไรคะ ช่วยตอบด่วนนะคะ ขอบคุณค่ะ</P> <P>&nbsp;</P>

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น