บัญชี ม.กรุงเทพ-ม.รังสิต-ม.หอการค้า ที่ไหนดีที่สุด

ตอนนี้ทราบผลคะแนนแล้วครับไม่สามารถเข้าเรียนของ ธรรมศาสตร์ ได้ ตอนนี้กำลังดูของ ม.เอกชนอยู่อยากทราบว่าที่ไหนดีที่สุดครับเพราะตอนนี้ไม่รู้จะเรียนที่ไหนดีครับ เพราะไม่เคยมีความคิดอยากเรียนเอกชนแต่ ตอนนี้ต้องเลือกเรียนอยากทราบว่าที่ไหนดีสุดคับ ค่าเทอมเท่าไหร่ ขอบคุณล่วงหน้าครับสำหรับทุกคำตอบ


ความคิดเห็นที่ 427


21 ส.ค. 2557 23:28
 1. เราแนะนะบัญชีหอการค้านะ โดยส่วนตัวตอนแรกเราไม่ค่อยชอบมอหอการค้ามากเท่าไหร่ แต่พอได้มาสัมผัสเรารู้สึกดี&ประทับใจมากเลย เราเรียนบัญชีอินเตอ์ของหอการค้า ตอนแรกเรากลัวเรียนไม่ไหว เราเลยพยายามมากตอนปี 1 อ่านหนังสือตาเหลือก แล้วเราก็ทำไดั คณะนานาชาติ (อินเตอร์) หลักสูตรจะแยกออกจากภาคไทยโดยสิ้นเชิงเลยค่ะ เราใช้หลักสูตรของ international โดยใช้ textbook ของประเทศอเมริกาค่ะ แต่อาจารย์ก็มีสไลค์และชีทเสริมให้ด้วย อาจารย์ใจดีมาก สามารถพูดคุยได้เป็นการส่วนตัว เนื่องจากอาจารย์ดูแลเดผ้กได้ทั่วถึง เมื่อมีปัญหาเลยสามารถติดต่อ พูดคุยกับอาจารย์ได้โดยตรงเลยค่ะ เรื่องค่าเทอมก็ไม่แพงมากถ้าเทียบกับอินเตอร์ที่อื่น เฉลี่ยปีละประมาณแสนนึงค่ะ (รวมทุกอย่างแล้ว ) - มีเพื่อนชาวต่างชาติเยอะมาก แบบ 60% ของคณะเป็นคนต่างชาติ มีทั้ง อเมกา อังกฤษ ภูฐาน พม่า ลาว เวียดนาว บลาซิล ติมอเอส ไนจีเรีย อินเดีย เนปาล มัลดีฟ จีน ญี่ปุ่น อินโดเนเซีย และยังมีอีกเยอะนึกไม่ออก55555 - บรรยากาศห้องเรียนน่าเรียนมาก สบายสุดๆ ไม่ได้เป็นโต๊ะเล็คเชอร์ เป็นโต๊ะยาวๆ เก้าอี้โซฟา - ทุกคนเป็นกันเองมากเลย ไม่กดดัน :) - อาจารย์ส่วนใหญ่เป็นคนอเมริกากับอังกฤษค่ะ หรือถ้าเป็นอาจารย์ไทยคือจบนอกทุกคนค่ะ (สำเนียงดีมากค่ะ ) *** ได้ฝึกงานที่ Big 4 : ส่วนใหญ่จะเป็น PWC เพราะมีรุ่นพี่และ connection ที่ดีค่ะ ( ทุกคนได้ฝึก ถ้าเกรดถึง 2.75) *** มีทุนฟรี ให้ไปแลกเปลี่ยนต่างประเทศ หรือถ้าไม่อยากฝึกงานก็สามารถไปเรียนที่เนเธอร์แลน ในช่วงเวลาที่เพื่อนฝึกงานได้ แล้วไปเก็บหน่วยกิจที่นั่นเพิ่มค่ะ พี่รหัสเราไปอยู่5555555 สอบถามเพิ่มเติมได้น้าถ้าสนใจ line: noonchino2 ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 426

5 ก.ค. 2557 00:20
 1. จบรามคำแหงคะ อยากจะบอกว่าเรียนที่ไหนก็เหมือนกัน สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของตัวพวกคุณเอง และสำหรับนักบัญชีควรจะคิดว่า..ประโยชน์ที่จะได้รับในอนาคต คุ้มมั้ยกับที่เสียไป..เรียนค่าเทอมมาแพงๆ แต่ไม่รู้จักขวนขวาย ไม่กระตุ้นตัวเอง ก็ไม่คุ้มนะคะ บางคนเรียนซะแพง สุดท้ายก็มานั่งทำงานได้เงินเดือนเท่าๆกับเด็กรามบ้านๆก็มีนะคะ ปล.ศึกษาเรื่องสถาบันเยอะๆนะคะ มันมีดีทุกสถาบันคะ

ความคิดเห็นที่ 425

23 พ.ค. 2557 08:37
 1. พี่ค่ะใครกำลังเรียนบัญชีหรือเคยเรียนบัญชี ม กรุงเทพ หนูอยากรู้ว่าเรียนิยากไหมต้องเรียนอะไรต่องเก่งภาษาไหม คือหนูเพิ่งสมัครบัญชีหลักสูตรธรรมดาไป พี่คนไหนเคยเรียน แอดLine มาตอบหนูก็ได้ค่ะ id :bowkhamonwan

ความคิดเห็นที่ 424

6 ส.ค. 2556 10:46
 1. สำหรับน้องๆที่ใช้เครื่องคิดเลขในการคำนวนสูตรและการแก้โจทย์ต่าง ทางพี่มีเรื่องคิดเลขที่ใช้เฉพาะทาง สามารถชมสินค้าได้ที่ www.เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์.com ไม่มีขั้นต่ำ สั่งซื้อจำนวนมาก ต้องการราคาส่ง หรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่าย ติดต่อ คุณหมิง 0878306655 ตลอด 24 ชม. Email:officeclound@gmail.com

ความคิดเห็นที่ 423

28 ก.ค. 2556 16:31
 1. ฝากเพจเรื่องเรียน West Kiosk Education

ความคิดเห็นที่ 422

27 ก.ค. 2556 20:31
 1. เรียนม.กรุงเทพ จบคณะที่ง่ายที่สุด แค่สถาบันไปไหนก็มีแต่คนชื่นชม การได้เข้าทำงานเพราะชื่อเสียงสถาบันส่วนหนึ่ง ส่วนหนึ่งเกิดจากการสัมภาษณ์งาน ไหวพริบ เลือกงานรึเปล่า สุดท้ายผู้ใหญ่ให้โอกาส เพราะเราต้องเป็นคนถ่อมตัว นึกถึงพ่อแม่ไม่ง่ายที่จะส่งลูกเรียน เพราะค่าเทอมแพงและเรียนหลายปี ชื่อเสียงของสถาบันดีอยู่แล้ว ส่วนหนึ่งเกิดจากการมุมานะและความตั้งใจจะทำงานให้เค้า การมีระเบียบวินัยการทำงานที่ไหนๆก็ต้องมีระเบียบ เหมือนการเรียนการส่งงานครู การเข้าเรียน เป็นการฝึกไปในตัว ม.กรุงเทพฝึกเรื่องมารยาทมากๆเพราะสังคมดี ห้องเรียน บรรยากาศทุกอย่างดีมากๆ แต่ก็อยู่ที่เราที่จะคิดต้องรู้จักคิดว่าเรามาเรียนที่แพงก็จริง แต่อย่าทำตัวหรูหรา ตามสถานที่ เราไม่ได้ยิ่งใหญ่ ไม่ได้ลูกคนรวย ลูกเจ้าของมหาลัย อย่าทำอะไรที่ไม่ดี เก็บสิ่งดีๆๆที่เราได้มาเรียน และรู้จักปรับและฝึกฝนตัวเองให้เป็นคนสู้งาน ต่อไปถ้าเราเรียนจบ อย่าเลือกงานเพราะคิดว่าช้านเรียนมหาลัยแพง สังคมหรูหรา แต่ความเป็นจริงคนที่มาเรียนม.กรุงเทพ มีหลายแบบ คือรวยจริงๆแต่ทำตัวธรรมดามาก กับ พวกที่ไม่รวยแต่ต้องการเข้าสังคม กับพวกที่รู้จักวางตัวถูกที่ถุกทางแต่ดูดี การทำงานก็เหมือนกัน อย่ายึดติดตรงสถาบัน สถาบันคือใบผ่านทาง แต่ารที่เข้าจะคัดเลือกคุรเข้าทำงาน แน่นอนผู้ใหญ่ะเป็นคนที่สัมภาษณ์ แต่คุณก็ควรมีความคิดว่าคุณควรจะทำตัวอย่างไรในการ ทำงาน ทั้งระเบียบวินัย+ความรู้+การวางตัวในการทำงาน คือเหมือนคำที่กล่าว "ความรู้คู่วามดี"

ความคิดเห็นที่ 421

22 ก.ย. 2555 20:34
 1. เอ่อ....แอดครั้งที่เพิ่งผ่านมาเพื่อนเราที่ห้อง(เกือบครึ่งห้อง)แอดไม่ติดกัน ก็เห็นมันพากันไปม.รังสิตหมดเลยนะ(แต่สมัครคนละสาขา) ก็เห็นมันทำนู่นนี่มีความสุขกันดี แล้วแต่ความพร้อมและที่เราชอบด้วยนะ

ความคิดเห็นที่ 420

13 พ.ค. 2555 14:44
 1. เรียนจบบัญชี ปวส. มาครับ แต่เป็นคนเรียนไม่เก่งเรยครับ และอยากเรียนต่อ ม.รังสิต เทียบโอน 2 ปี เลยอยากจะทราบว่าไม่เก่งอย่างผมจะเรียนไหวไหมครับ ผมกลัวเรียนไม่ไหว เพราะความรู้ผมไม่แน่นเรยครัย ช่วยให้คำปรึกษาหน่อยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 419

11 พ.ค. 2555 17:00
 1. เห็นด้วยกะความคิดเหน416คะ เราก้อพึ่งไปสมัครบัญชีหอการค้ามา อาจารย์พี่ๆดูเทคแคร์มากขนาดยังไม่ได้จ่ายตังเข้าเรียนนะเนี่ย อีกอย่างเข้าก้อไม่ได้พูดเข้าข้างสถาบันตัวเองเลย ยังมีบอกอีกว่า "บัญชีมันไม่เกี่ยวกับเรียนเลขอ่อนหรือไม่อ่อนแต่มันอยู่ที่ตัวเราว่าขยันมากน้อยแค่ไหน" ถ้าเราตั้งใจจริงๆลำบากหรือยากแค่ไหนเราก็ผ่านมันได้ ^^~ (ภูมิใจในสถาบันที่ตนเรียนนะค๊ะเพราะจบมาเราก้อต้องมาช่วยกันพัฒนาประเทศของเราอยุดี)

ความคิดเห็นที่ 418

2 พ.ค. 2555 17:35
 1. ม.กรุงเทพสิคะ เพราะใกล้บ้านดี หุหุ เห็นตอนนี้ยังเปิดรับสมัครอยู่หนิ ..

ความคิดเห็นที่ 417

SwayXs
2 พ.ค. 2555 17:33
 1. ผมว่า มันไม่มีดีที่สุดหรอกครับ สุดท้ายแล้ว มันก็อยู่ที่คน .. 

  2 มหาลัยนี้ก็เป็นมหาลัยมีชื่อเหมือนกันทั้งคู่ ถ้าให้เลือก ผมก็คงเลือก มหาลัยที่เดินทางสะดวก ใกล้บ้านไรงี้ดีกว่า {#emotions_dlg.d6}


ความคิดเห็นที่ 416

2 พ.ค. 2555 17:24
 1. ทำไมต้องดูถูกมหาลัยกันด้วยครับ เรียนเอกชนที่ไหนๆมันก็เหมือนกันนั้นละ ถึงมหาลัยมีคุณภาพแค่ไหน ถึงตัวคุณไม่มีคุณเองไม่มีคุณภาพ จบมาก็ไม่มีงานครับ ผมสรุปไม่ได้หรอกครับว่าม.ไหนดี ม.ไหนไม่ดี เพราะทุกสถาบัน เขาก็ต่างสอนสุดขีดความสามารถของเขา แต่สิ่งที่สำคัญมันอยู่ที่ตัวของเราเองต่างหากครับ โดยส่วนตัวผม ผมเป็นเด็กแอดปี 54 ผมแอดติดม.รัฐ (ศิลปากร) แต่เนื่องจาก ตอนเลือกลืมดูวิทยาเขต ผมเลยตัดสินใจจะเรียนม.เอกชน แต่นั้นละปัญหาใหญ่ ผมก็เปิดเว็บหาข้อมูล ทุกเว็บต่างบอกว่า ม.กรุงเทพดีนะ เอแบคดีนะ รังสิตดีนะ หอการค้าก็ดีนะ ทุกม.ดีหมด ดีพอๆกัน แล้วทำไมผมถึงตัดสินใจเลือกหอการค้า เพราะมีหลายคนบอกว่าหอการค้าเด่นบริหารนะ แต่หลายคนก็บอกสู้ม.กรุงเทพมะได้หรอก แต่ผมคิดว่า เรียนที่ไหนมันก็เหมือนกันนั้นละ มันอยู่ที่ตัวเรา ผมเลยเลือกหอการค้า เพราะดูแล้วท้าทายดีสำหรับผม ถ้าผมสามารถจบจากหอการค้า แล้วได้งานดีกว่าหรือเทียบเท่ากับม.รัฐ มันจะทำให้ผมรู้สึกภูมิใจมากๆ และเป็นความภูมิใจที่จะเกิดขึ้นจากตัวผมเอง ไม่ใช่เกิดขึ้นจากชื่อเสียงของมหาลัย ส่วนเรื่องตัดเกรด ที่มีคนบอกว่า ม.กรุงเทพตัดเกรดยากนะ คะแนนเก็บน้อย20คะแนน แต่ถ้าทุกคนมาอยู่ที่หอการค้าก็จะรุว่า ถ้าเป็นพวกวิชาเอก หรือวิชาโท ที่เกียวข้องกับสาขานั้นๆๆ คะแนนเก็บแทบไม่มีเลย สอบล้วน คะแนนเกบจะมีในวิชาพื้นฐานธรรมดา เช่น วิทย์ ไทย อิ้ง สถิติ เป็นต้น สำหรับผมคิดว่า หอการค้าเรียนไม่ง่ายเลย แต่ก็ไม่ถึงกับโหดซะทีเดียว เพราะอ.ที่นี้ให้โอกาสนศ.ทุกคน มีปัญหา ไม่เข้าใจสอบถามนอกเวลาได้ทุกท่าน สุดท้าย สำหรับคนที่จะเข้ามหาลัย ผมคิดว่าอยู่ที่ตัวคุณนั้นละ ว่าคุณจะเลือกที่จะพึ่งชื่อเสียงสถาบัน หรือความพยายามจากตัวคุณเอง ไม่ว่าจะม.ไหนๆดีเหมือนกันหมด ไม่เคยมีอ.ท่านใดสอนให้ลูกศิษย์มาตีกันในบอร์ดเพื่อปกป้องสถาบันตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 415

1 มี.ค. 2555 12:07
 1. อย่าทะเลาะกัยเรื่องมหาลัยเลยครับ เชื่อผม ทั้งรัฐบาลและเอกชน แล้วไม่เกเรจ่ายตั้งครบ จบแน่ครับ ตามสโลแกนครับ ถ้าปริญญาโท นี่ไย่งไม่ต้องเถียงครับ จบ มหาลัยห่วยแค่ไหน ก้เข้ามหาลัยเบอร์ 1 ในไทยได้เหมือน กัน ก็อีกนั้นแหละครับ ตามสโลแกน จ่ายตังครบ จบแน่ อย่า เถียงกัน ทุกมามหาลัยตอนนี้ต้องดูแลตัวเอง ก็ต้องหาลูกค้าเข้าคอกให้เยอะไว้ก่อน ทั้งรัฐและเอกชนคราบ คุณภาพไม่รู้ รู้แต่ว่ามีเงิน จบแน่นอนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน ก่อนเรียนลองไป search ดูนะครับ อาจารย์จบที่ไหนกันมาบ้าง ห้องแถวป่าวววววว ช่วงนี้ธุรกิจการศึกษากำลังบูม โกยได้ก็ต้องรีบโกยครับ

ความคิดเห็นที่ 414

1 มี.ค. 2555 09:08
 1. อ่ะง่ายๆเข้า ABAC จบ เก่งภาษา วิชาการดี ได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ สังคมดี มหาลัยสวยไฮโซสุดๆ เรียนยาก555 เผลอๆอาจไม่จบ555 เเถมค่าเทอมเเพงเป็นอันดับ1หรือสองของมหาลัยที่มีค่าเทอมเเพงที่สุดในไทยอีก พูดอังกฤษไม่ได้อย่าหวังจะเรียนเพราะคุณอาจเรียนไม่จบเด็กที่มาเรียนเอเเบคส่วนมากจบจากโรงเรียนคอนเเวน เซนต์ต่างๆ นานาชาติ เอกชนที่มีชื่อเีสียง เเละที่สำคัญเด็กดูมีการวางตัวที่ดี ดีกว่ามหาลัยเอกชนอื่นๆ ใครได้เรียนคงเหมือนได้ไปเรียนอยู่ที่เมืองนอกเรยยยย เก่ง ไฮโซ มีสมอง วางตัวดี มีสัมมาคารวะ ไม่ด่ามออื่นมั่วๆ ส่วนคุณโบโซ่ไอที่คุณพูดมามันส่อให้เห็นที่การเรียนการสอนของมอคุณเลยว่าสอนคุณอย่างไร (อันนี้มอบให้คุณโบโซ่คนเดียวไม่มีสมอง สมองกลวง โง่ ไร้มารยาท ปากพร่อย อวดดี ตํ่า คิดว่าตัวเองดีเเล้วจะไปด่าคนอื่นได้หรอ กริยาของคุณมันส่อให้เห็นถึงวงศ์ตระกูลของคุณเลยนะ ชั่ว น่าขยะเเขยงที่สุดคนเเบบคุณเนี้ยเกิดมาได้ไงหนักเเผ่นดิน ) 555อันหลังชักเวอร์

ความคิดเห็นที่ 413

28 ก.พ. 2555 19:33
 1. อยากเข้าบัญชีหการค้าแต่เรียนไม่ค่อยเก่งไม่รวยเปนเด็กต่างจังหวัดด้วยไม่รุ้จะไหวรึป่าวค่าเทมแพงมาก

ความคิดเห็นที่ 412

28 ก.พ. 2555 00:24
 1. 3มหาลัยนี้รู้สึกค่าหน่วยกิตจะเท่ากันนะ หน่วยกิตละ1700อะ เลือกที่เราสะดวกไปเรียน ใกล้บ้านไม่ลำบากเดินทางก็ดีนะ เพราะเราว่าค่าเทอมพอๆกันลองเลือกบรรยากาศ สภาพแวดล้อมดูนะ แต่ส่วนเราเรียนอยู่ มกท วิทยาเขตรังสิต ชอบมาก ตึกเพชรสวยย

ความคิดเห็นที่ 411

27 ก.พ. 2555 20:19
 1. ไม่ติดมธ.เหมือนกับเราเลย ไม่ต้องเศร้านะ ยังมีตัวเลือกอีกเยอะ แต่เราคงเลือกเรียนที่มกท.แหละ ใกล้บ้านดี ไม่เหนื่อยเดินทาง มีชื่อเสียงเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 410

26 ก.พ. 2555 02:39
 1. เราก็มองๆ ของ ม.กรุงเทพไว้อยู่นะ ลองเช็คมาหมดแล้ว ค่าเทอมก็พอๆกัน แต่เราชอบบรรยากาศที่เรียนมากๆด้วย มาเรียนด้วยกันนะ

ความคิดเห็นที่ 409

25 ก.พ. 2555 18:02
 1. น้องอยากเรียนที่ไหนมากกว่าจ้า เลือกไปเลย ถ้าชอบม.กรุงเทพ ก็ยินดีต้อนรับน้องใหม่จ้า ^^

ความคิดเห็นที่ 408

23 ก.พ. 2555 18:24
 1. เชียร์ ม.กรุงเทพจ้า มีเพื่อนๆเรียนอยู่ ยังไม่จบเลย แต่เห็นมีงานทำบัญชีให้กับบริษัทเป็นจ็อบๆอยู่ ขยันมากเลย เค้ามีให้เลือกหลายสาขาด้วยนะ สามารถลองเข้าไปเช็คดูได้จ้า www.bu.ac.th ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 407

22 ก.พ. 2555 16:25
 1. เห็นด้วยกับ ม.กรุงเทพ เช่นกันคับ ที่นี่เค้าเรียนดี กิจกรรมเด่น(มาก) มีลูกพี่ลูกน้องเรียนอยู่ ดูความคิดโตเป็นผู้ใหญ่ขี้นมาก เพราะมันชอบทำกิจกรรมนู่นนี่

ความคิดเห็นที่ 406

sensensen
17 ก.พ. 2555 03:18
 1. เห็นด้วยกับ ม.กรุงเทพน้า

  อาจจะเป็นเพราะพี่ชายเราจบออกมาแล้วได้งานดีๆ เงินเดือนตอนนี้ 2 หมื่นกว่าแล้ว จบมาปีเดียวเอง

  แต่จะเอาจริงๆเราอยากให้ดูไปถึงเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ต่อไปอีกสี่ปีข้างหน้าด้วยนะ

  ว่าสบายไหม ชอบหรือเปล่า แต่ที่เราไป มกท มากว้างดี และห้องต่างๆมีเยอะมาก


ความคิดเห็นที่ 405

17 ก.พ. 2555 02:24
 1. สำหรับพี่คิดว่าม.รังสิตเค้าดีจริงน่ะ ส่วนตัวเรียนบริหารรังสิต อยากเป็นนักการตลาดเลยเลือกเรียนที่นี้เพราะที่นี้มันตอบโจทย์ของเราเกือบทุกอย่าง ส่วนตัวเคยย้ายมาจากม.อื่น แต่จะไม่ขอพูดน่ะค่ะว่ามม.อะไร สำหรับพี่แล้วรังสิตถือว่าดีน่ะ

ความคิดเห็นที่ 404

15 ก.พ. 2555 19:08
 1. เอ่อ ก็หลายความคิดเห็นนะ แต่ทะเลาะกันไปก็ไม่ได้อะไรมา เพราะทุกคนก็ต้อง รักม. ตัวเอง และก็ไม่เคยไปเรียนม. อันอื่นด้วย จะวิจารย์กันก็ให้เกีรติกันเถอะนะ อ้อ เราว่าทะเสาะกันข้ามปีแล้วนะ เจ้าของกระทู้ตั้งตั้งแต่ปี 2550

ความคิดเห็นที่ 403

13 ก.พ. 2555 15:35
 1. เรียนต่อสาขาการจัดการโลจิสติกส์ที่มหาลัยเกริกสิค่ะรับรองว่าจบมามีงานทำแน่นอนค่ะ เราอยู่กันแบบพี่น้องอาจารย์ที่ปรึกษาก็เป็นกันเองและเราก็มีสาขาน้องใหม่ขึ้นมาอีกหนึ่งสาขาคือสาขาการบินลองเข้ามาดูที่เว็ป www.krirk.ac.th มาเรียนกันเยอะๆนะค่ะรับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง 531000191

ความคิดเห็นที่ 402

23 ม.ค. 2555 16:43
 1. หาเพื่อนไปเรียน บัญชี ม.รังสิต คััยไปเรียน มหาลัยรังสิต คณะ บัญชี บ้างค่ะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ หาเพื่อนค่ะๆๆๆๆๆๆๆ เด็กต่างถิ่นอ่ะค่ะๆๆๆๆ ไม่มีเพื่อนไปเรียนเลย (เด็กเมืองกาญ)

ความคิดเห็นที่ 401

14 ม.ค. 2555 09:55
 1. ข้อมูลเพิ่มเติม ม.หอการค้าไทย บัญชี มีทั้งหลักสูตรภาษาไทย และภาษาอังกฤษ มีหลายสาขาให้เลือกเรียน ไม่ได้สังกัดอยู่ในคณะใดคณะหนึ่ง เป็นคณะบัญชี จบมาเป็น บัญชีบัณฑิต ในปี 2555 นี้ 1.มีการเปิดรับผู้จบการศึกษา ม.ปลาย เรียน วันเสาร์ และวันอาทิตย์ 2. รับผู้ จบ ปวส. เทียบโอน เรียนวันเสาร์ และอาทิตย์ ใช้เวลาเรียน 2.5 ปี หรือขึ้นอยู่กับว่าโอนได้มากน้อย ส่วน หลักสูตร 4 ปี เรียนวันธรรมดา ก็ยังเปิดเรียน ตามปกติ ปีนี้ ก็ยังแจกไอแพด 2 ตามปกติ ค่าเทอม ปี 1 เทอม 1 ประมาณ 35,000 บาท นะครับ

ความคิดเห็นที่ 400

13 ม.ค. 2555 09:53
 1. พี่เด็กบัญชี ม.รังสิตค่ะ RSU ตอนที่ทำAuditอยู่ ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเรานะคะ เรียนที่ไหนก็ดีเหมือนกันหมดค่ะ เพื่อนพี่เรียน UTCC ก็เก่ง เรียนที่ BU ก็เก่ง จบออกมาหางานได้ทุกคน จะสายงานไหน ของบัญชี เข้าได้หมด รุ่นน้องที่เรียนอยู่ BU ก็สอบเข้าไพรส์ได้อันดับ น้องรหัสพี่ เด็ก RSU ก็สอบเข้าไพรส์ได้ ตอนแรกได้ ดีลอยด์ แล้วไป สอบไพรส์ ก้ได้เหมือนกัน จะเรียนที่ไหนก็ต้องแข่งกับตัวเองอยู่ดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 399

6 ธ.ค. 2554 23:09
 1. น้อง พี่ว่าน้องลองไป สอบเข้า ม.ราชมงคลธัญญบุรี ดู สิ พี่ว่าด้านวิศวะกรรม และ บัญชี เค้าก็ไม่แพ้ใคร นะ ถ้ายังไง ก็ลองไปสอบ ม.ขอนแก่น หรือ ม.มหาสารคราม ดูก็ได้ ที่นั่น บริหารธุรกิจ กับ บัญชี แน่ ไม่แพ้ใครเหมือนกัน เสียแต่ว่า ต้องออกนอกกรุง ต้องปรับตัวให้เข้ากับท้องถิ่น ด้วย หรือ ถ้าอยากเรียน ป.โท พี่แนะนำ นิด้า นะ พี่ว่า ของเค้าแน่นมาก

ความคิดเห็นที่ 398

26 พ.ย. 2554 03:30
 1. TU ดีมากครับ

ความคิดเห็นที่ 397

7 ต.ค. 2554 00:45
 1. จุฬาภาคอินเตอร์ไปเลยดีกว่าค่ะมีเกีรติกว่าด้วย

ความคิดเห็นที่ 395

26 ก.ค. 2554 13:17
 1. เห็นด้วยกับ คห 372ค่ะ เรียน"โบโซ่" ดิฉันเรียนหอการค้ามาไม่นานแต่ก้อได้รับความรู้หลายๆอย่างมากมาย คุณเป็นใคร เคยมาสัมผัสกับหอการค้าหรือยังที่มาพูดแบบนี้ ไม่ไหวจิงๆค่ะ เห็นแล้วขึ้นมาก โมโหเลยค่ะ ที่เลือก ม.หอการค้า เพราะ เชื่อมันในศักยภาพของมหาลัยสุดยอดจิงๆค่ะ คณะบัญชี สุดยอด ใครบอกมาว่า หอการค้าจบง่ายไม่จิงค่ะ ไม่อ่านหนังสือ ทำไม่ได้แน่นอน เปอร์เซ็นการได้งานคณะบัญชี หอการค้า สูงที่สุดค่ะ ได้ในที่ดีๆๆ อันดับต้นๆของประเทศ และหอการค้ายังได้เข้าร่วมประชุม สัมมนา และอีกหลายๆอย่าง ขององค์กรใหญ่ๆในระดับประเทศและระดับโลก อีกมากมาย ดังนั้น การได้งานดีๆ >> เด็กหอการค้ามีโอกาสมากกว่า"ม.ของคุณโบโซ่(ม.กรุงเทพ)"แน่นอนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 394

25 ก.ค. 2554 23:36
 1. เรียนบัญชีมา 4 ปี แร้ว ปีนี้ ปีที่5 เรียนมาตั้งแต่ ปวช. 1 - ปวส ตอนนี้กำลังจาจบส. 2 แล้ว จาเรียนต่อแต่ไม่รู้ว่าจาเรียนที่ไหนดี แต่ที่คิดไว้อยากเรนียนต่อ ที่ หอการค้า คิดว่าดี จิงป่าว

ความคิดเห็นที่ 393

7 มิ.ย. 2554 16:44
 1. ช่วงนี้ ม.มหาสารคามคณะเด่นๆก้มีคณะการท่องเที่ยวและการโรงเเรมค่ะ ส่วนการบัญชี ก้ได้รับ ISO เเล้วค่ จะว่าก้นานเหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 392

22 พ.ค. 2554 12:38
 1. หลานPP เด็ก ABAC อุตส่าห์มาตอบให้เพื่อนๆ ตอบได้น่ารักดีจ้ะ ของคนอื่นๆไม่ได้ชมเพราะไม่ได้อ่านจ้ะ จาก ป้าหน้าม.หนูจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 390

13 พ.ค. 2554 09:27
 1. เรียน บัญชี ม.กรุงเทพค่ะ ปี1 ปีนี้ค่ะ ยังไม่มีเพือนค่ะ หาเพือนคุยค่ะ เอมมาคุยกันะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 389

12 พ.ค. 2554 10:18
 1. จะเครียดกันไปทำไม เรียนที่ไหนก้อเหมือนกัน อยู่ที่คุณ จบออกมา แล้วมีงานทำ มีเงินเดือนสูงหรือป่าว และที่สำคัญ เมื่อทำงานแล้ว คุณเข้ากับคนอื่นได้ไม่ ทำงานเป็นหรือป่าว ไม่ใช่ตอนนี้นะเก่ง แต่พอทำงาน แถบจะไปไม่เป็นกันเลย ลองเรียนในจบ แล้วมาทำงานดูสิค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่า ไอ้ที่คุณๆๆ เรียนกันมานะ ไม่ได้ใช้จริงในชีวิตการทำงานสักเท่าไหร่ ที่ในชัดเจนขึ้น คุณต้องทราบ อนาคตตัวเองก่อนว่า คุณต้องการ ทำงานอะไร ทำงานที่ไหน แล้วค่อยมองย้อนกลับไปว่า คุณต้องเรียนที่ไหนค่ะ เช่น สถานที่ทำงานดัง ๆ หลายที่ เค้าจะ เน้นสถาบัน ถ้ารุ่นพี่ ทำงานอยู่ กรูน้องจะรับแต่รุ่นน้องตัวเองก่อนค่ะ ฉะนั้น คุณต้องมองว่า คุณอยากทำงานที่ไหนค่ะ แล้วค่อยเลือกเรียนที่นั่นค่ะ "ประสบการณ์ทำงาน 20กว่าปี"

ความคิดเห็นที่ 388

9 พ.ค. 2554 02:59
 1. ชอบ เอแบค สุด ! เพราะไม่เคยเห็นเอแบคมานั่งเถียงกันในกระทู้แบบนี้เลย

ความคิดเห็นที่ 387

kkateiiz
12 เม.ย. 2554 18:26
 1. เรียนที่ไหนก็เหมือนกัน อยู่ที่ว่าเราตั้งใจไปเพื่อเรียนหรือป่าว !ตอนแรกเราจะไปสมัครที่หอการค้า แต่ที่นี่ต้องใช้เงินเยอะมาก เราจะกู้เรียน กยศ. (ให้กู้ปีละ 60,000)แต่เราอาจจะต้องจ่ายเงินส่วนที่เกินจากวงเงินที่กองทุนให้มาก็ 10,000-20,000 (จ่ายเอง)เพราะที่หอการค้าค่าเทอมเทอมแรกก็ปาไป 40,000-50,000 แล้วเราว่ามันแพงเกินไป (สำหรับเรานะ) และเราก็ไม่อยากรบกวนพ่อกับแม่อีกแล้วเราเลยไปดู ม.ศรีปทุมแทน ค่าเทอมก็ประมาณ 25,000-30,000  (ถ้ากู้ปีนึงก็ไม่เกินวงเงิน ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม)แล้วที่นี่ก็มีรุ่นพี่เราเรียนอยู่ รุ่นพี่บอกว่าบัญชีที่ ม.ศรีปทุม เป็นภาษาอังกฤษ (เฉพาะวิชาบัญชี)เราว่ามันก็น่าสนใจดี และค่าเทอมก็พอตัว ไม่แพงเว่อร์จนเกินไป ใครที่จะไปสมัครเรียนที่ ม.ศรีปทุมหรือไปสมัครมาแล้วแต่ไม่มีเพื่อน ก็แอดเมลล์เรามาได้นะ มาคุยกันๆ เพราะเราไปเรียนที่นี่คนเดียว ยังไม่มีเพื่อนเหมือนกันเมลล์เราค่ะ >>  keat_as32@hotmail.comปล.จะไปเข้าที่ไหนก็ไม่ผิดเพราะทุกทีก็มีดีเหมือนกันอยู่ที่เราว่าจะรับความรู้จากอาจารย์ที่สอนหรือป่าว !


ความคิดเห็นที่ 386

6 เม.ย. 2554 14:10
 1. ประเทยไทย 555++ เถียงกันซะละ แตกต่างเเต่ไม่แตกแยกครับ ผมก็เป็นคนหนึ่งที่เรียน ม.รังสิต แต่ผมไม่เคยคิด ที่จะอวดรวย หรือทำตัวแข่งรวยเลยนะคับ คุณอย่าเหมารวมน่ะคับ ที่ไหนก็ดีหมดแหละคับเพียงเเต่เราเก็นเกี่ยวความรู้เเล้วไปใช้ชีวิต ประจำวันได้มากน้อยเพียงใด มหาวิยาลัยเขาสร้างคนเพื่อให้ช่วยประเทศชาติ ไม่ใช่สร้าคนให้มาทะเลาะกะนอย่างนี้คับ คนเราถ้าจะมองกันเพียงเเค่นี้คุณก็ทำงานกับใครไม่ได้หรอกคับ การให้อภัย เป็นทานที่ประเสริฐสุดละคับ ขอให้ทุกคนรักกันไว้ เเล้วมาร่วมกันสร้างประเทศไปด้วยกันไม่ดีหรอคับ คุณมาทะเลากันอย่างนี้ คุณไม่สงสาร พ่อหลวงของเราหรอคับ ที่ท่านต้อง ทำอะไรหลายๆ อย่างจนเกิดมาเป็นมหาลัย ให้พวกคุรเรียนกัน เเล้วพวกคุณก็มาทะเลาะกัน มันใช่หรอคับ ผมก้ไม่ใช่คนดีอะไรนะคับแต่ผมก็สงสารท่านพ่อหลวงของเรา เรามารักสามัคคีกันร่วมกันสร้างประเทศชาติไม่ดีกว่าหรอคับ อย่าเห็นประโยชน์ส่วนตัวดีกว่าประโยชน์ส่วนตนดิคับ คุณได้แต่โทษคนอื่นคุณลองมองตัวเองบ้างไหม

ความคิดเห็นที่ 385

28 มี.ค. 2554 14:55
 1. ตอนนี้เราเรียนอยู่ ปวส. กำลังจะจบปีหน้า เรียนแผนกบัญชี อยากรู้ว่าบัญชีที่ไหนดี และเรียนจบภายใน 2 ปีหรือ 2 ปีครึ่งอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 384

26 มี.ค. 2554 00:31
 1. อยากเรียนนที่ไหนคิดง่ายๆ ใกล้ๆบ้าน ประหยัดค่าใช้จ่าย เดินทางสะดวก เพราะทุก ม.ดีทุกที่ อยู่ที่เรา

ความคิดเห็นที่ 383

26 มี.ค. 2554 00:28
 1. สงสัยว่าที่บอกว่ามหาลัยตัวเองดีแต่ว่า สถาบันอื่น ใช้คำพูด มันทำให้รู้จริงๆว่า จริงๆมหาลัยที่คุณเรียนผลิตบุคคลได้แค่นิสัย ดูถูกคนอื่นรึไงนะ

ความคิดเห็นที่ 382

21 มี.ค. 2554 12:22
 1. คือว่า อยากเรียนบัญชีค่ะ แต่ ดู เถียง กันไป มา เลย สับสนไปหมดละ ตกลง เรียนที่ไหนดีเนี่ย? ตอนนี้ ยังไม่ถึงเวลา N แต่ก็อยากมองๆ เอกชนไว้ก่อน ถ้าคิดว่า คนที่มองเอกชน ไม่มีสมอง คุณคงคิดผิดอ่า เพราะ เรากะเรียนได้ ที่1 ของห้อง แต่เพราะไม่ได้เลือก รร. รัฐเองค่ะ เรา ก็ไม่ได้รวย ก็กังวลอยู่ว่า ในนั้น เราจะมีเพื่อนมั๊ย เพราะคงไฮโซน่าดู ถ้าใครอ่าน ช่วยตอบทีนะคะ ว่้าไฮโซจริงมั๊ย เราไม่ไฮโซ กล้วไม่มีเพื่อน

ความคิดเห็นที่ 381

4 มี.ค. 2554 14:35
 1. เรียนบัญชี ม รังสิตอ่ะ สุดยอดแร้ว เพราะตอนนี้เราก้อเรียนอยู่ อยู่ปีสี่แร้ว กำลังจะจบ อาจารย์ดีมาก คณะบดี ยังเป็นนายกสมาคมการบัญชีไทย คณะบัญชีมีคุณภาพมาก เรียน ม รังสิต รับรองไม่ผิดหวัง

ความคิดเห็นที่ 380

19 ธ.ค. 2553 16:59
 1. คห378ใช่ครับ

ความคิดเห็นที่ 379

18 ธ.ค. 2553 13:45
 1. อยากเรียนบริหารมม.กรุงเทพ (2ปีต่อเนื่อง)อยากมีเพื่อนเรียนปีหน้านี้ หรือใครรู้รายละเอียดบอกด้วยนะ www.hi5(Noojumpeego@yahoo.com)211524 ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 378

29 พ.ย. 2553 15:48
 1. เราได้ยินมาว่าที่ ม.หอการค้า ซื้อโปรแกรมบัญชี SAP ให้ได้เรียนด้วย ไม่รู้จิงหรือเปล่า แต่ถ้ามีจริงก็ดีนะ เพราะบริษัทใหญ่ๆ เค้าใช้โปรแกรมนี้กัน (ถ้าอยากทำบัญชีนะ) เราเรียน ม.รัฐบาลไม่มีให้เรียนน่ะ ต้องมาเรียนรู้ตอนทำงาน แต่ถ้าใช้เป็นก่อนเข้าทำงานก็ดี โอกาสที่บริษัทจะเลือกก็สูงด้วย ทำให้ไปได้เร็วด้วย

ความคิดเห็นที่ 377

smilebug4u
20 พ.ย. 2553 10:57
 1. ขอแนะนำหนังสือสำหรับน้องๆ ที่อยากเรียนบัญชีจ้า�

  Born to be นักบัญชี

  หนังสือเล่มนี้จึงอยากจะเล่าให้ฟังถึงชีวิตตอนเรียน ว่าต้องฝ่าฟันวิชาต่างๆ มายังไงบ้าง ไปจนถึงทางเลือก เมื่อเรียนจบแล้ว ว่างานในแต่ละด้านของบัญชี เป็นยังไงกันบ้าง เพื่อที่น้องๆ จะได้มีโอกาสรู้ก่อนว่างานแต่ละด้านเป็นยังไง ทำงานเกี่ยวกับอะไร เราจะชอบมั้ย เหมาะกับเรารึเปล่า เรียกว่า รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้งไง การตัดสินใจเลือกเรียนและทำงานที่ชอบ ที่ใช่ ที่โดน จึงเป็นสิ่งสำคัญสุดๆ ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 376

10 พ.ย. 2553 11:33
 1. หอการค้าดีนะคะ บัญชี บริหาร เศรษฐศาสตร์ ปึก ถึงพื้นที่จะน้อย..แต่วิชาไม่ได้ด้อยนะจร้า :)))

ความคิดเห็นที่ 375

22 ต.ค. 2553 00:07
 1. ศรี ปทุม มัน ดัง ตรง ใหน หรา ม.กาก ที่ สุดใน บรรดา เอก ชน ละ

ความคิดเห็นที่ 374

20 ต.ค. 2553 16:20
 1. ไม่ได้จบจากมหาลัยดัง ๆๆ จะเข้า Big4 KPMG PwC ผลก็ทำได้นะ แต่ไม่ถูกเรียกสัมภาษณ์สักที เครียดดดดจัง แต่ที่แน่ ๆๆ เล่นสี เล่นพวก เล่นเส้น ชัวร์ๆๆๆๆๆ แนะนำให้เรียน ABAC ได้ภาษา คนจบบัญชี ส่วนใหญ่อยากเข้า Big4 แน่นอน เอกชนที่มีสิทธิ์เข้าเยอะสุด คือ ABAC (ผมไม่ได้จบจากเอกชน) แต่พอรู้มา

ความคิดเห็นที่ 373

20 ต.ค. 2553 16:16
 1. -/*

ความคิดเห็นที่ 372

17 ต.ค. 2553 19:40
 1. ดีคะทุกคน อย่างถามเลยนะคะว่าที่ไหนดีกว่ากันอยู่ที่ว่าคุณอยากจะเรียนที่ไหน แล้วในเมื่อได้เรียนคุณทำตัวอย่างไร ถ้าจะให้พูดนะคะ ว่า ม.ไหนดีคณะอะไรก็ตามนี้คะ - ม.หอการค้า คณะบัญชี,คณะบริหาร - ม.กรุงเทพ คณะนิเทศศาสร์ - ม.รังสิต คณะที่เกี่ยวกับแพทย์ ปล. ฝากถึง คุณโบโซ่347-348 ดิฉันเรียนอยู่ที่ บัญชี ม.หอการค้าไทย ยอมรับคะว่าพื้นที่เล็กและคับแคบมาก แต่ขอโทษคุณเอาอะไรมาวัดว่า ม.กรุทพ เก่งกว่า ม.หอการค้าไทย ทางด้านบัญชีแล้วรายละเอียดเรื่องเกรดที่ว่าได้มาง่สยๆคุณเยเข้ามาเรียนหรอคะ ฉันเรียนอยู่ทุกวันเครียดจตายอาจารย์ที่นี่กดเกรดนะไม่ได้ให้เกรดกันง่ายๆอย่างที่คุณคิดเลย เรื่องคะแนนเก็บก็เหมือนกันคุณบอกว่า ม.กรุงเทพ มีคะแนนเก็บแค่ 20 บอกว่าน้อยอะนะ ไม่อย่างบอกว่า เราเรียนอยู่คะแนนเก็บ 5 คะแนน สอบนอกเวลา 5 คะแนน ใครน้อยกว่ากันคิดดูเอาเองเถอะคะ ฉันเชื่อว่า"คุณโบโซ่"เรียนจบมาแล้วละถือว่าเป็นรุ่นพี่นอกสถาบันยังไงอายุก็ต้องมากพอสมควรที่จะใช้สมองคิดให้ได้ตามอายุนะคะ คุณไม่เคยได้เข้ามาเป็น นศ.ของ ม.หอการค้าไทย ก็อย่ามาตัดอะไรจากภายนอก เพราะมันจะทำให้ตัวคุณเหมือนตัวตลกในสายตาคนอื่น อีกเรื่องนึงคือ นศ.ขายตัวที่คุณพูดว่ามีดิฉันไม่เถียงเพราะมีทุกที่ไม่ว่าจะเป็น มหาวิทยาลัยของคุณหรือของฉัน แต่คุณอายุเยอะแล้วต้องรู้จักคิดว่ามันอยู่ที่นิสัยของแต่ละคนไม่ใช่สถาบันบังคับให้ทำนะคะ คุณคิดว่าของตัวเองดีก็อย่ามาว่าของคนอื่นเขาไม่ดีซิ อย่างว่าอายุมากไม่ไดทำให้คนอย่างคุณคิดอะไรได้ดีขึ้นเลย......ขอโทษ! นศ.ม.กรุงเทพ ด้วยไม่ได้อยากพูดถึงแต่มันไม่ไหวจริงๆคะกับพวกดูแต่ภายนอกของคนอื่นแล้วมาดูถูก หวังว่าพวกคุณคงเข้าใจนะคะ เราเรียนที่ ม.หอการค้าไทย คณะบัญชี ปี51

ความคิดเห็นที่ 371

14 ต.ค. 2553 19:19
 1. คห 276 เรียนรังสิตหรอ เห็นแล้วอาย เพราะเราก็เรียนรังสิตความคิดความอ่านของคุณทำให้คนมองมหาัลัยแย่นะคะ เราคนนึงแหล่ะเรียนรังสิต เราว่าอาจารย์ก็สอบดีนะ แต่ทำไมคุณถึงคิดได้แค่นั้น แล้วสถาบันต่างๆิ เข้าใจนะว่ารักสถาบัน แต่ก็อย่ามาเหยียดสถาบันอื่นสิอันนู้นดี อันนี้ดี รู้ดีกันจริง เคยเรียนแต่ของตัวเองแล้วก็ว่าตัวเองดี ที่อื่นแย่ ความคิดแคบมากนะ จะที่ไหนก็ไหนก็ดีทั้งนั้นนะสำหรับเราเพราะเราคิดว่า ท่านอาจารย์ทุกสถาบัน กว่าเค้าจะมาสอนได้ เค้าก็เรียนมาเยอะ ผ่านการทดสอบมาต่างๆมากมาย เชื่อเถอะค่ะ ว่าทุกอย่างอยู่ที่คนเรียน สถาบันเป็นเพียงสิ่งที่ให้ความรู้ แต่การที่จะรับได้มาก หรือน้อยอยู่ที่เรานะ ไม่มีที่ไหนดี ไม่มีที่ไหนแย่ ทุกอย่างอยู่ที่เรา บางคนว่า มหาลัยเราแย่ เราอ่านแล้วก็อยากด่า แต่คิดไปคิดมา อย่าด่าเลย เพราะถ้าเราด่าไป คนอื่นก็จะมามองว่า เด็กรังสิตความคิดความอ่านไม่ดี เห็นป่าวล่ะ จะทำไรอ่า ทุกอย่างอยู่ตัวบุคคลนะ ให้เกียรติสถาบันตัวเอง และสถาบันคนอื่นด้วยนะคะ สถาับันใคร ใครก็รัก ^^ เท่านี้ละนะคะ ที่อยากบอก


ความคิดเห็นที่ 370

13 ต.ค. 2553 14:42
 1. เอ็ก368ปีนี้ รู้สึกว่าค่าเทอมทุกคณะจะปรับขึ้นหมดนะครับ

ความคิดเห็นที่ 369

9 ต.ค. 2553 15:29
 1. ใครเรียนที่ไหนก้อต้องบอกว่าที่นั้นดีล่ะค่ะ สรุปแล้วเรียนที่ไหนก้อเรียนไปเถอะ ไม่มีที่ไหนดีกว่ากันหรอก อยู่ที่ตัวเราว่าจะบ้าค่านิยมรึป่าว???

ความคิดเห็นที่ 368

8 ต.ค. 2553 14:59
 1. สรุปหอการค้าค่าเทอมเท่าไหร่ว่ะเนี่ย คณะบริหารเท่าไหร่คับ ??

ความคิดเห็นที่ 367

23 ก.ย. 2553 21:31
 1. .......แก้มยุ้ยก็ไม่รู้เหมือนกันจ๊ะ.......ทุกคนที่ย้ายคงมีเหตุผลส่วนตัวของเค้าน่ะค่ะ..... ..เเต่ถ้าถามเเก้มยุ้ย...... .....แก้มยุ้ยรักอาจารย์เสาวลักษณ์ อาจารย์ประณิสศรี อาจารย์สุวรรณีเเละที่สำคัญแก้มยุ้ยรักรองศาสตราจารย์กัลยพร เบอร์ค.... ...ที่สุดเเละก็มากๆๆด้วยจ๊ะ....... ...คนอื่นแก้มยุ้ยก็ไม่รู้ว่าคิดเเบบไหนจ๊ะ....เเต่ถ้าถามเเก้มยุ้ย Spu.ac.th ดีมากจ๊ะ...... .......ถ้าว่างๆกันก็เเวะมาเที่ยวได้น่ะจ๊ะ.....ก่อนมาก็บอกกันบ้างน๊า..... .........................................จุ๊บุ๊ๆๆๆๆๆ....................................... ........................................................................................................................แก้มยุ้ย...................................

ความคิดเห็นที่ 366

23 ก.ย. 2553 14:28
 1. ถึงคุณความเห็นที่ 248 เคยเรียนหรอ ถึงได้พูดแบบนั้นอ่ะ มีปัญญาเรียนรึป่าวว อิปลวกก ไม่ได้บอกว่า ม.รังสิต ดีอะไรหรอก แต่ก็คงไม่แย่ขึ้นนั้นมั้ง เราเรียนอยู่ ก้อโอนะ สังคมดีมาก

ความคิดเห็นที่ 365

22 ก.ย. 2553 22:49
 1. เอา สิมีไรถามผมได้ ผมเรียนหอการค้า เรียนพอใช้ไได้เลย ตอนนี้ใกล้จบแล้ว จะได้ เกียรตินิยมอันดับหนึ่งด้วย...ได้ดียังไงจะมาเล่าต่อ เรื่องค่าเทอม หน่ะแพงชั่งมัน.... คิดซะว่า ค่าโง่เองที่สอบไม่ติดม.รัฐ ห้าห้า คิดมากหน่ะ ใช้กฎการตลาด สิยิ่งแพงยิ่งดี ABAC จ๋า อย่าทะนงตัวไปมากนะ... BBA หอการค้าเค้าก็มีนะ.... ถึงจะไม่สอนเยอะๆเหมือนคุณแต่ที่นี่เจ๋ง จิงๆ สัมภาษณ์อาจารย์ผู้สอนมาแล้ว ด้วย.... จุ๊ฟๆ

ความคิดเห็นที่ 364

17 ก.ย. 2553 18:30
 1. !363 แล้วไหมเด็กศรีประทุมถึงออกมาเรียนที่อื่นเยอะจังอะ

ความคิดเห็นที่ 363

16 ก.ย. 2553 19:15
 1. -*- ...spu.ac.th..-*- ...............แก้มยุ้ยก็เด็กศรีปทุมจ๊ะ..อาจารย์น่ารักมากเลยน๊าค่ะ...ดูเเลเอาใจใส่นักศึกษาทุกคนเลยจ๊ะ...เรื่องการสอนก็ยกนิ้วให้เลยค่ะ...อาจารย์สอนทุกอย่างค่ะที่สำคัญไม่เข้าใจก็ถามได้ค่ะ...... ........แก้มคิดว่าเรียนที่ไหนก็ดีเหมือนกันหมดค่ะ...ทุกที่สอนให้เรามีความรู้..เเนะเเนวให้เราใช้ความรู้ไปในทางที่เหมาะที่ควรเเละที่สำคัญอนาคตที่เราคาดหวังก็ได้มาจากสถาบันทั้งนั้นจ๊ะ.......ทุกๆๆสถาบันอยากที่จะมีบัณฑิตที่มีคุณภาพเเละก็เป็นหลักให้กับครอบครัวทั้งนั้นจริงไหมค่ะ...... เราก็ศิษมีครูกันทั้งนั้นค่ะรักกัน รักกัน โน๊อะ...... .......หมู ฉึก ฉึก.......

ความคิดเห็นที่ 362

12 ก.ย. 2553 22:51
 1. ม.กรุงเทพดีสุด เชื่อพี่ได้เลย ในเอกชนที่จัดอันดับมานะมันเป็นแค่ภายนอกอะที่สัดอะไรกันเนี่ยม.กรุงเทพภายในนะจะขอบอกว่าโคตรเยี่ยมระบบการเรียนการสอนดีมากแล้วเพื่อนๆก้ดีทุกคนสนุกสนานยิ่งนิเทศนะถ้าใจเราชอบจิงก็ไม่ยากหรอกเรียนสนุกมากมายกิจกรรมก็ดี ก็รู้ๆอยู่ ชื่อมาหลัยก็นำแล้ว มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาลัยเมืองหลวงของเรา

ความคิดเห็นที่ 361

10 ก.ย. 2553 15:53
 1. ไม่ต้องเข้าซักอัน อ่านหนังสือใหม่ รอเข้าบัญชี ธรรมศาสตร์ ดีกว่าค่ะ ^^

ความคิดเห็นที่ 360

10 ก.ย. 2553 14:56
 1. ขำคุณโบโซ่จังค่ะ คิดว่าคะแนนเก็บ 20 คะแนนนั้นน้อยแล้วเหรอคะ มันมากด้วยซ้ำมั้ง คะแนเก็บในวิชาเอกบัญชีของ ม.ที่คุณกำลังด่าอยู่นั่น เก็บแค่ 10 เอง 5 คะแนนเข้าห้อง อีก 5 ก็สอบเอาอีกนะคะ ก่อนจะด่าอะไร หัดเช็คก่อนกันหน้าแตกก้ดีนะคะ เพื่อนเราเรียนบัญชี ม.กรุงเทพ เค้าก็เรียนพอๆกับเรา ถือว่าอยู่ในระดับดี แต่จากที่ฟังๆมา เค้าได้เกรดง่ายกว่า อ่านหนังสือ 2 วันก่อนสอบ แต่สอบวิชาการตรอวจสอบภายในด้วยเกรด A แต่ของเรานี่กว่าจะได้มาต้องอ่านอยู่หลายวัน เข้าใจว่าตรงนี้มันวัดกันไม่ได้ เพราะเค้าอาจจะเก่งกว่าเรา เพื่อนเราคนนี้ก็ถือว่าเป็นตัวท็อปในคณะ แต่ขอโทษเถอะ ตัวท็อปที่คณะเรา ค่อนข้างมั่นใจว่าเก่งกว่าเพื่อนเก่าเรามากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 359

3 ก.ย. 2553 01:05
 1. *348 ยังมีหน้ามาว่ามหาลัยคนอื่นให้เสียหายได้นะ สำหรับเรื่องการจบจากสถาบันที่มีชื่อเสียงย่อมได้เครดิตบ้างไม่มากแต่ก็ไม่น้อย แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะสุดท้ายมันก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคน ผมจบนิติศาสตร์ หอการค้าไทย จบมาได้งานที่ดีมากๆ เพื่อนร่วมสถาบันของผมก็เช่นเดียวกัน แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ประสบความสำเร็จ แต่ก็นั้นแหละมันเป็นเรื่องปัจเจกบุคคล ว่าคุณจะผลักดันตัวคุณเองได้แค่ไหน แต่ทีสำคัญอย่ามาดูถูกสถาบันคนอื่น เราจบหอการค้า เราก็รักหอการค้า คุณก็เหมือนกันคุณก็รักสถาบันของคุณ อย่ามาเกรียนนะ

ความคิดเห็นที่ 358

26 ส.ค. 2553 12:15
 1. อยากเรียนที่ม. กรุงเทพคับ

ความคิดเห็นที่ 357

22 ส.ค. 2553 15:21
 1. ถึงหอการค้าจะเล็กแต่ก็ยิ่งใหญ่เสมอนะจากเด็กบัญชีครับ

ความคิดเห็นที่ 356

21 ส.ค. 2553 14:48
 1. หอการค้าบัญชีหลักสูด53รวมทุกอย่างอยู่ที่39650รามทุกอย่างแล้วจนถึงปี่54ทุกอย่างค่าใช่จ่ายจะเพิ่มขึ้นครับผมว่าทุกที่ดีหมดครับอยู่ที่ตัวเราทำมากกว่าว่าเราจะเรียนที่นั้นพ่อแม่เราส่งเสียเราเรียนไหวไหมถามตัวเองดูก่อนถ้าโอแล้วถามตัวคุนเองว่าเรียนที่นี้แล้วสามารถเรียนไหวไหมถ้าเรียนหอการค้าขอบอกเลยครับว่าลูกคนทำไรทำนาเรียนที่นี้ยากมากค่าใช่จ่ายสูงมากยกเว้นเด็กทุนไม่ใช่ กยศ นะครับเพราะเพื่อนต้องออกหลายคนแล้วพ่อแม่ส่งไม่ไหวครับแล้วที่นี้เรียนหนักมากโดยเฉพาะ บัญชี เศรษฐศาสตร์ บริหาร ถ้าใครไม่ตั้งใจเรียนมั่วแต่เที่ยวอย่างหวังที่จะจบจากที่นี้เลยครับ จากเด็กบัญชีหอการค้าไทย รหัส 5302100...หาเอาเอง

ความคิดเห็นที่ 354

21 ส.ค. 2553 14:22
 1. หอการค้าไทยแหละครับผมว่าดีเพราะที่นี้ถ้าไม่ตั้งใจเรียนอย่างหวังเลยว่าจะได้ปริญาบัญชีบัญดิตเพราะที่นี้เรียนอยากมากโดยเพาะบัญชี บริหาร เศรษฐศาสตร์ บัญชีอินเตอร์มีครับแต่ชื่อมันอาจเปลี่ยนไปตามแต่ละปีเท่านั้นเองครับ แล้วที่ว่ามหาวิทยาลัยสารครามดีบัญชีไม่เชื่อเพราะเป็นเอกชนไปเปิดเองแล้วเรียนไม่รู้เรื่องอาจารณคุณภาพต่ำมาก

ความคิดเห็นที่ 353

19 ส.ค. 2553 14:16
 1. ขอเสนอ ม.กรุงเทพค่ะ ชอบความคิดเห็น ที่ 348 มากเลยค่ะ...โดนสุดๆ เด็ก มนุษย์ Eng ม.กรุงเทพ..มีรัยป๊ะ!!

ความคิดเห็นที่ 352

16 ส.ค. 2553 22:18
 1. เถียงมาตั้งแต่ปีที่แล้ว = = ผมว่า จขกท มีที่เรียนแล้วล่ะคับ เข้าใจนะ ว่าทุกคนรักสถาบันตัวเอง แต่ทำไมต้องว่าสถาบันอื่น ?

ความคิดเห็นที่ 351

4 ส.ค. 2553 15:10
 1. ระหว่าง ม.รัฐ กับเอกชน ถ้าดูโดยรวมแล้ว ภาพจะออกมาแบบว่า นศ.รัฐ เป็นเด็กดี น่ารัก ตั้งใจเรียน ฉลาด เรียบร้อย แต่ นศ.เอกชนจะดู สตอ.. มีนอ โง่ N ไม่ติด เก่งแต่แต่งตัว อวดรวย ประมาณนั้น แต่มันเป็นแค่สภาพแวดล้อมพาไป บางคนเลือกเรียนเอกชนโดยไม่ได้พิจารณา ม.รัฐ (ตั้งใจมา) และก็เป็นคนเรียนดีด้วย แต่สภาพแวดล้อมใน ม.เอกชน คือ นศ. ส่วนใหญ่เป็นอย่างที่เห็น ขนาดแต่งชุดนักศึกษายังดูเหมือนเดินออกมาจากแคตตาร็อคเลย คือ เค้าได้ทำในสิ่งที่อยากทำ อยากแต่งตัว แต่งหน้า ทำสีผม +++ ก็ได้ทำ คนอื่นก็ทำ ฉันทำอะไรยังไงก็ไม่แปลก เช่นกันกับ นศ.ม.รัฐ ที่สภาพแวดล้อมพาไป ต้องแต่งตัวเรียบร้อยนะ ต้องตั้งใจเรียนนะ คือคนส่วนใหญ่เค้าทำ ฉันเลยต้องทำ ถ้าทำอะไรแปลก ๆ เช่น ทั้ง ม.เค้าใส่กระโปรงพีท ยาวคลุมเข่าลงไป แต่อีนี่..ตอ..แน่ ๆ ใส่ซะสั้น ประมาณนี้ อีกอย่างที่ทำให้สถาบันภาครัฐดูดี ก็คือ การที่ต้องสอบแข่งขันแย่งกันเรียน มันมองดูเหมือนว่า คนที่ได้เรียนคือคนเก่ง ฉลาด ส่วนเอกชนซึ่งเป็นสถาบันที่เปิดโอกาสให้คนที่มีความสามารถเหมือนกันแต่ไม่ได้เริดหรู ได้มีโอกาสได้ศึกษาเล่าเรียนต่อไป (ค่าเทอมแพงเพราะเค้าไม่มีงบจากรัฐบาลนี่) กลับถูกมองว่าเป็นที่รวมคนโง่ หรือคนรวย เด็กไม่ดี ไปซะงั้น น่าสงสาร สังคมไทยเป็นอย่างนี้ คือ ผู้ใหญ่ที่เก่าแก่มาก ๆ มักจะบอกเล่าให้ลูกหลานฟังว่าเรียน จุฬา นะลูก มธ.นะดี คือบอกเล่าจากประสบการณ์ของตัวเองที่เคยได้ร่ำเรียนในสถาบันนั้น ลองคิดดูว่าสมัยนั้นมีมหาวิทยาลัยกี่แห่ง เข้าใจว่า จุฬา/มธ. ก็ดี แต่การที่ไปมองว่าที่นี่ดี แล้วที่อื่นล่ะ อย่าว่าเลยนะขนาดสถาบันราชภัฎ ซึ่งเป็นของรัฐบาลแท้ ๆ องค์กรรัฐบาลยังไม่พิจารณารับเข้าทำงานเลย งง มากค่ะ มันเหมือนกับกรณีนโยบายรัฐบาลที่ว่า ให้สังคมให้โอกาสคนที่เคยทำผิด แต่คิดดูนะ คนที่จะเข้ารับราชการต้องไม่เคยต้องโทษจำคุก ...เป็นไง แล้วบอกให้ชาวบ้านเค้าทำ แต่ตัวเอง.... การเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ผู้ปกครองมักจะคาดหวังให้ลูกเรียนที่ไหน คณะอะไร ......เพื่อนเรียนเก่งมาก 4.00 ตลอด ร่าเริง ชอบเล่น ++ คือไม่เครียดอะ พ่อแม่เค้าก็อยากให้เรียนแพทย์แหละ และสมองมันก็เรียนได้ แต่มันบอกว่าจริง ๆ ก็ไม่ได้ชอบแพทย์ แต่ก็ไม่รู้จะเรียนอะไร สอบแพทย์ได้ก็เรียน เรียนแล้วก็โอเค ......แต่อีกคนนะ เรียนเก่งเหมือนกัน แต่ไม่หรูมาก 3 จุด7 จุด 8 พ่อแม่คาดหวังให้เรียนแพทย์ ให้เรียนพิเศษกับอาจารย์คนนึง ซึ่งปีนึงเค้าจะรับเด็กแค่ 5 คนต่อรุ่นเพื่อติวเรียนแพทย์ จากคนน่ารัก ร่าเริง กลายเป็นผีดิบเดินได้ หน้าตาขาวซีด ดูเหมือนจะตายได้ตลอดเวลา เครียดมาก เธอคนนั้นสอบติดโควต้าแพทย์ มน. สละสิทธิ์เพื่อสอบโควต้าแพทย์ มช. ได้อีก รอบหลังยื่นคะแนนเอ็นทรานซ์ ได้แพทย์มหิดล เก่งจริง ๆ แต่กลายเป็นคนอีกโลกนึง ไม่มีเพื่อน ไม่มีสังคม ไม่รู้ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ..... มีเพื่อนอีกคนเป็นผู้ชาย เรียนค่อนข้างดี พ่อแม่เลยบังคับให้มาเรียนสายวิทย์*คณิตทั้งที่ไม่ชอบ ผลที่เกิดขึ้น คือ ไม่ชอบ ไม่ตั้งใจเรียน มีปัญหา เกือบเรียนไม่จบ....(ดีที่จบ แต่คิดดูนะว่า จบแบบไม่มีประสิทธิภาพ)

ความคิดเห็นที่ 350

4 ส.ค. 2553 14:46
 1. ข้อเสนอข้อเท็จจริง ตอนนี้เรียน ม.กรุงเทพ ปี 4 เทอมนี้เทอมสุดท้าย แต่ก่อนหน้านี้เอ็นทรานติดของ ม.รัฐ (ซิ่วมาเพราะเพิ่งรู้ว่าไม่ชอบที่เลือกไว้) ตอนแรกคิดว่า ม.เอกชน ไม่มีคุณภาพ เอาเงินแลกปริญญา (คือ เรียนง่าย ๆ เดี๋ยวก้อจบ) แต่ด้วยความที่ต้องการเรียนต่อ แต่คะแนนเอ็นทรานซ์หมดอายุแล้ว และไม่ได้สอบใหม่ จึงจำใจต้องเลือกเรียน ม.เอกชน (ไม่เรียนราม เพราะ กลัวนานจบ เค้าไม่ได้บังคับให้เข้าเรียน อะไรประมาณเนี้ย) เหตุผลทีเลือกเรียน ม.กรุงเทพ ติดถนนใหญ่ (วิทยาเขตรังสิต) เดินทางสะดวก แค่นั้นแหละ แต่พอเข้ามาเรียนจริง ๆ โอ้แม่เจ้า ใครว่าเรียนเอกชนยังไงก็จบเราขอเถียงค่ะ....แถมจะออกเงินให้ไปลองเรียนด้วย ขนาดอาจารย์พิเศษที่สอน ม.เกษตร ยังบอกว่า ที่ ม.กรุงเทพ โหดมาก ๆ คะแนนเก็บแค่ 20 เอง นอกนั้นเป็นสอบ MT + FN เรายอมรับในมาตรฐานการศึกษาของที่นี่นะ ไม่ได้ดูเรื่องอื่น ๆ คือมองเฉพาะตัว ม.กรุงเทพ ไม่ต้องเปรียบเทียบกับ ม.อื่น ๆ อีกอย่างที่เราชอบ คือ ระบบการตัดเกรดของ นศ. จะเป็นลักษณะอินเกณฑ์ ประมาณว่า 80 ได้ A ในวิชาทั่วไป แต่ถ้าวิชาเฉพาะ ก็แล้วแต่ อย่างเช่น วิชาบัญชี ประมาณ 90 up ถึงจะได้ A เพราะในความเป็นจริง บัญชีจะผิดพลาดไม่ได้แม้แต่สตางค์เดียว วิชาภาษาอังกฤษ ก็เหมือนกันประมาณ 90 UP เพราะคะแนนเก็บเยอะ 75-85 คะแนน สอบแค่เล็กน้อย คือเน้นการปฏิบัติใน ห้องเรียน เช่น การสนทนา การตอบคำถาม การแสดงความคิดเห็น และอื่น ๆ ที่เราชอบเพราะว่าเราเป็นคนที่ค่อนข้างเรียนดี และเกรดที่เราได้มันสะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของเรา จากที่เราเคยเรียนของ ม.รัฐแห่งหนึ่ง มีวิชานึงเราสอบ MT ได้เต็ม สอบ test ก็เกือบเต็ม เข้าเรียนส่งการบ้านทุกอย่างไม่เคยขาด สอบ FN ก็คิดว่าได้เกือบ ๆ เต็ม เพราะเรียนปี1คือพื้นฐาน ม.ปลายไง ปรากฏว่าเราได้แค่ B คือไม่รู้อะ สำหรับเรามันรู้สึกว่า มันไม่ใช่ คือบางคนอาจจะมองว่า ความรู้ที่เรารับไปมันมีค่า มากกว่าเกรดที่ออกมา (ประมาณคล้าย ๆ กับคนที่ทำดีแล้วไม่มีใครรับ รู้ แต่เรารู้ว่าเราทำดีแค่นี้ก็ดีแล้ว) แต่ลองคิดนะว่า เกณฑ์ในการรับคนเข้าทำงาน สิ่งแรกที่เค้าจะดู คือ จบจากที่ไหนเกรดเท่าไร ก่อน แล้วค่อยดูต่อว่า บุคลิกภาพดีไหม ความขยัน ความตั้งใจ อะไรต่อมิอะไร เป็นส่วนประกอบทีหลัง มันเหมือนกับที่เราจะเอาคนแบบไหนมาเป็นแฟน คือ ดูภายนอกก่อน (หน้าตาดูดี รูปร่างพอใช้) แล้วค่อยมาพิจารณานิสัยใจคอ ฉะนั้น เราก็ไม่ประทับใจ+หลาย ๆ อย่าง แต่ ม.กรุงเทพมันได้ใจอะ คือ รู้เกรดตัวเองก่อนประกาศผลอีก นอกจากนั้น ในด้านอื่น ๆ เราก็ว่าดีนะ แล้วการตอบรับจากคนภายนอก เค้าก็ว่าดี เราว่านะ ทุก ม.แหละ ไม่แข่งต้องเป็นที่ 1 2 3 ของประเทศ / โลก/จักรวาล หรือ อวกาศ หรอก แต่สถาบันให้การศึกษาที่มีมาตรฐานให้กับนักศึกษา และนักศึกษาก็ตั้งใจศึกษา แค่นี้ก็โอเค ส่วนสถาบันไหนจะพัฒนาหรือสร้างความโดดเด่นอะไรให้กับตัวเองก็แล้วแต่ผู้บริหารจ้า มันเป็นจุดขาย ให้คนพิจารณา

ความคิดเห็นที่ 349

2 ส.ค. 2553 14:41
 1. สูงตำอยู่ที่ทำตัวดีชั่วอยู่ที่ตัวทำคนเหมือนกันตั้งแต่เกิดมายังไม่เห็นจะมีใครที่ใหญ่ไปกว่าโลงเลยค่ะเรียนที่ดีดีแล้วจะเป็นอมตะเหรอค่ะเรียนที่ดีดีแล้วสามารถเหยียบหัวคนอื่นได้เหรอค่ะคนเราเกิดมาต้องมีจรรยาบรรณในความเป็นมนุษยืค่ะเอาแบบว่าตายไปแล้วมีคนเถิดทูลเนี๊ยะเจ๋งสุดดีกว่าตายไปแล้วมีแต่คนติฉินนินทาเนี๊ยะอันไหนน่ายกย่องกว่ากันสังคมในประเทศไทยสมัยนี้แม่งชอบแบ่งชนชั้นวัฒนะกันมึงรวยกูจนก็เห็นเดินเหยียบดินเหมือนกันไม่เห็นใครจะเดินอยู่บนพรหมตลอดเลยจนยังมีความสุขบ้างดีกว่ารวยแล้วไม่มีความสุขไม่มีแผ่นดินจะอยู่มีให้เห็นเป็นตัวอย่างกันอยู่คนจนจนมีเพื่อนที่จิงใจกว่าคนรวยรวยอีกเลือกเรียนที่ดีดีแต่พ่อแม่ทำงานเลือดตาแทบกระเด็นลูกทำตัวไฮโซก็เท่านั้นแหละคนพวกนี้มักไม่เจริญจำไว้เกิดเป็นคนอย่าลืมกำพืชตัวเองดีที่ทสุดค่ะเราสูงตกลงมาเจ็บกว่าคนที่อยู่ตำๆๆอีกจะเรียนจบที่ไหนก็เห็นเป็นขี้ข้าเขาทั้งนั้นเป็นผู้รับคำสั่งจำไว้นะค่ะคนรวยก็อยู่ได้เพราะคนจนจนจนอย่างพวกเรานี้แหละถ้าไม่มีพวกเราก็คงไม่มีเงินให้ท่านใช้อยู่ทุกวันนี้หรอกบางคนหัวหงอกแล้วยังมานั่งทะเลาะกันอยู่เลยไม่อายเด็กกันบ้างเลยเนาะหน้านิด้านคอรัปชั่นจงเจริญเนี๊ยะแหละคติพจคนในประเทศไทย เรียนมากรุมากขี้โกงมากเรียนน้อยรุน้อยถูกเอาเปรียบดีแท้หนอประเทศไทย ขออภัยในคำพูดบางคำที่ไม่สุภาพแต่ไม่มีเจตนาจะว่าใครแค่เอาความจริงในหลักพระพุทธศาสนามาพูโนะคร่ะ เผอิญหนูเป็นคนชอบธรรมมะเรียนโรงเรียนวิถีพุทธมานะค่ะทำไมไม่ลองเอาพุทธศาสนามาคัดเกลาจิตใจกันบ้างหนอคนใส่หน้ากากเข้าหากันอยู่ได้ หรือมีความสุขก็ไม่รุเนาะ อันความดีคนดีทำง่ายคนชั่วทำยาก อันความชั่วคนชั่วทำง่ายตนดีทำยาก

ความคิดเห็นที่ 348

28 ก.ค. 2553 03:44
 1. ขอโทดทีนะครับ หอการค้าไทย เปิดสอนบัญชีมาปีนี้ปีที่ 45 แล้ว จะไปเทียบกะมอ กรุงเทพแค่สิบปีก้อลองคิดดูว่า ระบบใครเสถียรกว่ากัน - อย่างน้อยก็มีเด็ก ม.กรุงเทพเข้าไปทำบิ๊กโฟว์ได้ก็แล้วกันครับ ผมไม่แน่ใจว่าบัญชี ม.กรุงเทพหรือหอการค้าใครนานกว่า แต่ที่แน่ ๆ การเพิ่งจะมีก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีคุณภาพมากกว่าครับ ถ้ามองโดยภาพรวมแล้ว ม.กรุงเทพเป็นมหาลัยที่ติดท๊อป 3 ของเอกชนครับ ขึ้นไปดูความเห็น 347 ผมเขียนไว้แล้วครับว่าเพราะเหตุใด แล้วถามรุ่นพี่ที่จบมา ได้งานทำเงินเดือนสูง และเปอร์เซ็นการได้งานทำสูง - ไม่รู้จะพูดอย่างไรดี ก็ยังหลอกตัวเองได้อีก แล้วถ้าจบมาได้เงินเดือนสูงแล้วเอแบค ม.กรุงเทพล่ะครับ คงต่ำติดดินเลยมั้งครับเนี่ย อยากถามมากเลยว่าสถาบันเรามีแต่กระหรี่ อยู่มาตั้งนานและยังไม่เห็นเลยกระหรี่หอการค้า - กลับกัน ผมเห็นบ่อยมากครับ ดึก ๆ จะมีรถตู้มารับเยื้ยง ๆ กับมหาลัย อยู่ระหว่างป้ายรถเมล์ กับโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ส่วนมากเอาชุดสถาบันเรามาใส่เพื่ออัพค่าตัว ลองคิดดูถ้าอยู่ม.ไม่ดังหรือเกรดสอง มาใส่ค่าตัวจะได้เยอะมั้ย - ขึ้นชื่อว่าเด็กมหาลัยไม่ว่าจะเกรดไหน ถ้าใส่ชุดสถาบันเพื่ออัพค่าตัว สามารถอัพราคาได้ครับ เพราะคนซืิอบริการไม่ได้มองที่สถาบัน เค้ามองว่ามันเอ๊าะ ๆ อยู่ เพราะเป็นเด็กมหาลัยครับ สถาบันเรามีแต่คนมีเกรด ดารา ไม่มีมาเรียนเกินสิบคนหรอกเพราะเรียนยาก ไม่จบหลายคนต้องย้ายไปเรียนม.ง่ายๆอย่าง ม.อะไรที่ดาราไปเรียนเยอะๆถ้ามีสมองพอก้อจะคิดได้ว่า ม.อะไร - สิ่งที่คุณพูดนั้นมันบ่งบอกเลยครับว่าคุณกำลังหรอกตัวเองมาก ๆ มหาลัยคุณอะนะเรียนยาก ผมจะบอกให้นะครับว่าปล่อยเกรดจะตายครับ เพราะผมเองเนี่ยแหละที่แนะนำเพื่อนที่เรียน ม.กรุงเทพไม่ได้ ให้ไปเรียนหอการค้าจนจบ แล้วเด็ก ม.กรุงเทพส่วนใหญ่เรี่ยนไม่ไหวก็ไปหอการค้ากันครับ อ่อ ๆ ..........อีกอย่างนะครับดาราที่มาเรียน ม.กรุงเทพเนื่องจากมหาลัยเราเด่นทางด้านนิเทศ มีคนจากวงการบันเทิงมากมายเข้ามาเรียน แล้วดาราที่นี่มีแต่ดาราที่มีคุณภาพ เช่น แอน ทอง ศิริต้า ธัญญ่า แต่ละคนมีความสามารถและเก่งทุกคนครับ มีผลงานมากมาย มหาลัยเราไม่มีทุนดารานะครับ บอกไว้ก่อน ผมเองทำงานในมหาลัยผมจึงรู้ครับว่ามหาลัยเราไม่ได้เอาดารามาชูโรง เพียงแต่ดาราเหล่านั้นเลือกที่จะมาเรียนที่นี่เอง เพราะว่าเราเก่งทางด้านนิเทศครับ ส่วนกระหรี่มันก้อมีเหมือนๆกันแต่ม.คุณก้อคงมีแต่เกรดต่ำๆ ถึงได้ไปหากินนอกม.อะสิ ฝากไว้สำหรับใครที่ต้องการเข้าศึกษาสถาบันไหนก้อไปลอง ค้นดูว่าต่างประเทศเค้าจัดอันอับมหาลัยในไทย ดูจากอันดับก้อพอจะตัดสินได้นะคับ มหาลัยอะไรก้อน่าเรียนหมดแหละคับ อยู่ที่เราเลือกที่จะประติบัติตัว ใช่ว่าเข้าม ดังแล้วจะดีเสมอไป ต้องเข้าใจว่าทุกมอ มีทั้งดีและไม่ดี ชอบมอไหนก้อเข้าไปเถอะคับ - เพื่อนผมจบวิศวะด้านการสื่อสารจากหอการค้ามาครับ ไปเรียนต่อเมืองนอกไม่ได้ เนื่องจากมหาลัยที่เมืองนอกที่เพื่อนผมมันไปสมัครเรียนนั้น ไม่มีคณะนี้อยู่ในฐานข้อมูล แล้วคุณจะมาบอกว่ามหาลัยต่างประเทศเค้าจัดอันดับให้มหาลัยคุณอยู่ในแรงค์สูง ๆ ไปค้นมาใหม่ดีกว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 347

28 ก.ค. 2553 02:35
 1. ถ้าจะมาให้ตอบกันตรง ๆ นะครับ มหาลัยเด่น ๆ ของ ม.เอกชน Top 3 เท่านั้นแหละครับ เอแบค ม.กรุงเทพและก็รังสิต คือจะเป็น ม.เอกชนที่อยู่ในระดับเกรด A++ แต่ถ้าถามว่าหอการค้าดีหรือเปล่า ก็ต้องตอบว่าดีครับ แต่จะอยู่ในระนาบเดียวกับธุรกิจบัณฑิต จะเป็นเกรดรอง ๆ ลงมา อย่าเถียงกันเลยครับว่าที่ไหนดีกว่ากัน ถ้าถามว่าที่ไหนดีที่สุด ผมก็ต้องตอบ ม.กรุงเทพ เพราะผมเรียนที่นี่ แล้วก่อนเรียนมหาลัยผมได้ตรองดูก่อนแล้วว่าที่ไหนดีที่สุด คำตอบคือ ม.กรุงเทพครับ สำหรับผม ถามว่าทำไมผมถึงเรียนที่ ม.กรุงเทพ เพราะผมคิดว่าที่นี่ดีที่สุด แล้วผมเองก็มองว่า ม.กรุงเทพเป็น ม.เอกชนที่ดีที่สุดในบรรดาเอกชนทั่วไป ทำไม เดี๋ยวผมจะแจกแจงให้ดูล่ะกัน ตามที่คนอื่นมองว่า ม.กรุงเทพเด่นนิเทศอย่างเดียวนั้นคุณคิดผิดแล้วแหละครับ ม.กรุงเทพนั้นถ้าจะมองลึก ๆ ไปแล้ว เค้าไม่ได้เด่นด้านเดียวนะครับ เค้าเด่นทั้งบริหาร มนุษย์ บัญชี ถ้าคนรู้จริงจะทราบ ไม่ได้เชียร์มหาลัยตัวเอง แต่กว่าจะตัดสินใจเรียนที่นี่ผมก็ศึกษาข้อมูลมาถ้วนถี่แล้วว่าที่นี่ดีที่สุด บริหาร ม.กรุงเทพเค้ามีมานานแล้วครับ มีมาช่วงเดียวกับการก่อตั้งมหาวิทยาลัย นิเทศที่ว่าเด่น ๆ ยังมาหลังบริหารเลยครับ แล้วเด็กหลาย ๆ คนก็ซิ่วจากคณะบริหารไปเรียนสาขาอื่น หรือไม่ก็ไทร์ไปเรียนมหาลัยอื่นกันเลย นี่คือเหตุผลที่ว่า ม.กรุงเทพเรียนยากอยู่ ไม่ใช่ว่าเรียนง่าย ๆ อย่างที่คุณคิด 2. คณะมนุษย์ศาสตร์ที่เด่น ๆ ก็จะมีมนุษย์โรงแรมกับมนุษย์ภาษาอังกฤษ ถามว่าทำไม? เข้าข้างหรือเปล่า? ทั้งโรงแรมใหญ่ ๆ และโรงแร็มเล็ก ๆ หรือพวกเซอร์วิซอพาร์ทเมนท์ ลองเข้าไปแล้วลองถามสิครับว่าฟรอนท์คนไหนจบ ม.กรุงเทพบ้าง ผมกล้าฟันธงเลยครับว่ามีหลายคนครับ จบมนุษย์การโรงแรมของ ม.กรุงเทพนี่เป็นตัวเลือกต้น ๆ ของงานโรงแรมเลยทีเดียวครับ เพราะฉะนั้นผมก็ยังมองว่าเด่น ต่อด้วยคณะมนุษย์ฯ เอกอังกฤษกันบ้าง ถ้าคุณไปดูประวัติคุณจะรู้ว่าเด็กคณะนี้ติ๊ต่างจาก 500 คน จะเหลือแค่ 200 คนโดยปริยายแล้วจะเหลือไม่ถึงร้อยคนในวันรับปริญญา เพราะเด็กมักจะขอย้ายคณะ หรือไม่ก็ไปเรียนที่อื่นกันหมด คณะมนุษย์ฯอังกฤษของ ม.กรุงเทพจะเรียนแตกต่างจากเอแบค หอการค้า ที่เอแบคจะเรียนเกี่ยวกับด้านธุรกิจ หอการค้าเรียนธุรกิจ + แกรมม่า แต่ที่ ม.กรุงเทพจะเรียนไปทางด้านภาษาศาสตร์ วรรณกรรม วรรณคดี Linguistic สงคราม warsaw ยุค 60's อะไรว่ากันไป ซึ่งค่อนข้างยาก ผมเองที่ว่าภาษาอังกฤษพอไปได้ ผมยังไม่กล้าที่จะเรียน เลยต้องไปเรียนนิเทศแทน นี่แหละครับที่ผมมองว่ามันเจ๋งจริง แต่คนมักไม่ค่อยรู้ 3. เอแบคสำหรับผมไม่ใช่เอกชนอันดับ 1 ครับ สำหรับผม ม.กรุงเทพครับ การที่มหาลัยจะอันดับ 1 หรือไม่นั่น ผมมองว่าตัวแปรไม่ใช่ทางด้านภาษาครับ ที่คนมองเอแบคเป็นอันดับ 1 นั้น ง่าย ๆ เลยครับ เพราะเค้าเรียนเป็นภาษาอังกฤษ กับ สถานที่เรียนสวยงาม มันเลยทำให้คนมองไปว่าเอแบคอันดับ 1 แต่ถ้าจะดูกันดี ๆ เอแบคมีดีแค่ภาษาเท่านั้น ส่วนวิชาการยังสู้ ม.กรุงเทพไม่ได้ครับ ม.กรุงเทพเรียนยากกว่า แต่สอนเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษไม่ใช่ทุกอย่างครับ ส่วนหอการค้านั้นยังตาม ม.กรุงเทพอยุ่หลายขุมครับ หอการค้ายังถือว่าเป็นยุคที่กำลังก้าวอยู่ แต่ก็ยังไม่หวือหวาเท่าไร เรียนง่าย ปล่อยเกรด แต่ก็ยังอยู่ในลิสต์ ม.เอกชนที่เค้ารับทำงาน แต่จะได้งานดี ๆ บริษัทใหญ่ ๆ แบบเอแบคหรือ ม.กรุงเทพยังยากอยู่ บัญชีของ ม.กรุงเทพเรียนยากกว่ามากครับ เพราะเด็ก ม.กรุงเทพคณะบัญชีมักซิ่วไปเรียนที่หอการค้าเยอะมาก ทั้ง ๆ ที่หอการค้ามีคณะบัญชีหลากหลายสาขามากกว่า แต่ ม.กรุงเทพมีบัญชีทั่วไปอย่างเดียว แต่เด็กบัญชี ม.กรุงเทพหลายคนซิ่วไปหอการค้ามาหลายคนแล้ว แล้วบัญชี ม.กรุงเทพมีบิ๊กโฟว์ด้วยครับ เพราะฉะนั้น ม.กรุงเทพดีที่สุดครับ ช่วงไม่ถึง 5 ปีมานี้หอการค้ามาแรงมากเรื่องทำตลาดว่าเด่นอย่างนั้นอย่างนี้ เด่นบัญชี เด่นบริหาร เด่นเศรษฐศาสตร์ แต่จริง ๆ แล้ว ไม่เด่นเลย สิ่งที่ทำให้คนภายนอกคิดว่าที่นี่เด่น เพราะในระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา มักจะโปรโมตกันซะยกใหญ่ เช่น เอาชื่อมหาลัยมาเป็นตัวชูโรง คือ "หอการค้า" มันเลยทำให้คนฮิตติดปากประมาณว่าน่าจะเด่นเรื่องการค้า ก็ต้องเรื่องบัญชี บริหาร เสดสาด แต่จริง ๆ แล้วมันแค่ชื่อเอามาพูดกันติดปากเท่านั้นเอง เพราะสมัยก่อนนั้นผมยังไม่เคยได้ยินชื่อหอการค้าเลย รู้จักหอการค้ามานาน แต่ไม่เคยสนใจ จริง ๆ แล้วเพิ่งจะมีการโปรโมตกันมาเมื่อ 5 - 6 ปีที่ผ่านมาเอง มันเลยทำให้คนติดปาก แต่จริง ๆ แล้ววิชาการก็งั้น ๆ ยังสู้ ม.กรุงเทพหรืเอแบคหรือรังสิตไม่ได้ ประกวนแผนธุรกิจต่าง ๆ ผมยังไม่เคยเห็นหอการค้าเท่าไร ม.เอกชนที่ติดอันดับประกวดแผนธุรกิจที่เห็น ๆ ก็มีแค่เอแบค ม.กรุ เทพ เพราะฉะนั้นสำหรับผม ม.กรุงเทพดีที่สุด เราไม่ได้มีดีแค่วิชาการ เราเด่นทางด้านกีฬา เราเด่นทางด้านเชียร์ลีดเดอร์ เด่นด้านกิจกรรม ดารา ผู้ประกาศข่าวส่วนมากก็ ม.กรุงเทพทั้งนั้น ดาราที่ว่านั้นไม่ใช่ดารากระหรั่ว ๆ นะครับ ดาราที่เรียน ม.กรุงเทพแต่ละคนค่อนข้างดัง เป็นที่รู้จัก ผลงานมากมาย มีชื่อเสียงระดับนางเอก กลับกัน ดาราของมหาลัยอื่นจะออกแนวแวนซ์ ๆ ดาราค่ายอาร์เอสอะไรแบบนี้ เพราะฉะนั้นมหาลัยเราเปี่ยมด้วยคุณภาพที่ไม่ใช่เด่นแค่นิเทศ แล้วไม่ได้เอาภาษามาเป็นตัวชูโรง มหาลัยเรามีดีกว่าแค่คำว่าเรียนเป็นภาษาอังกฤษ เพราะถึงอย่างไร ม.กรุงเทพก็มี ม.กรุงเทพอินเตอร์หากคุณต้องการเรียนเป็นภาษาอังกฤษ อาจารย์มาจากยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย ไม่มีพม่า ไม่มีแขก ไม่มีฟิลิปินส์ให้ปวดร้าวครับ แต่ไมีมีคณะบัญชีครับ เสียใจด้วย ภาษาผมเองมองว่าเป็นทักษะมากกว่า คุณไม่เรียนเอแบคไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่มีวันเก่งภาษา คุณฝึกเองก็ได้ครับ กลับกันคนเรียนเอแบคหลายคนก็ใช่ว่ามันจะเก่งภาษาอังกฤษซะเมื่อไร บางคนยังพูดไม่ค่อยจะได้เลย เพราะอาย ไม่เคยพูด ไม่กล้าพูดก็มีครับ ขอบคุณที่อ่านจบครับ ด้วยความเคารพ (คึนอื่นจะหมั่นไส้ไหม)

ความคิดเห็นที่ 346

27 ก.ค. 2553 11:38
 1. ผมว่าถ้าวิศวะต้องพระจอมเกล้าสุดยอดแล้วรองลงมา ม.เทคโนยีสุรนารี ส่วนเอกชนก็เกษมบัณฑิตนี้ก็สุดยอด

ความคิดเห็นที่ 345

23 ก.ค. 2553 09:27
 1. ไม่รู้ว่าที่ไหนดี แต่ม.หอการค้า แข่งขันบัญชีระดับประเทศได้ที่ 1 มา 3 ครั้ง จาก 4 ครั้ง คิดเอาครับ ส่วนม.อื่นไม่อยากอ้างถึงว่าตกรอบแรกทุกปี

ความคิดเห็นที่ 344

18 ก.ค. 2553 11:37
 1. จบบัญชีหอการค้ามาร่วมสิบกว่าปีค่ะ เรียนอย่างมีความสุขค่ะ ถึงแม้จะเครียดช่วงสอบอยู่พอสมควร นอกจากทางวิชาการที่ได้จากมหาลัยแล้ว ยังมีสิ่งหนึ่งที่ได้จากมหาลัย คือการทำงานร่วมกับคนอื่นได้อย่างดี ก็มนุษยสัมพันธ์ดีหล่ะค่ะว่าง่ายๆ คือด้วยความที่เรารู้ว่าเราไม่ใช่ม.รัฐบาล เราจึงมีความพยายามที่จะทำงานให้มีคุณภาพ ไม่รู้ก้อถามพี่ๆที่เค้าอยู่มาก่อนอย่างอ่อนโน้มถ่อมตนอ่ะค่ะ และจากการใช้ชีวิตการทำงานมาหลายปีไม่สัมผัสกับเพื่อนร่วมงาน หรือน้องๆในแผนกที่จบหอการค้ามา ก็รู้สึกได้ว่าเด็กหอการค้ามีบุคลิกลักษณะแบบนี้ซะเป็นส่วนใหญ่ ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ใช่ว่าสถาบันอื่นจะไม่ดีนะคะ เป็นแค่มุมมองหนึ่งเท่านั้นค่ะ สุดท้ายคงอยู่ที่ผู้เรียนเองว่า มีความสุขและภูมิใจกับสถาบันที่ตัวเองเรียนหรือป่าว กำลังใจและพลังงานมันจะตามมาเอง

ความคิดเห็นที่ 343

11 ก.ค. 2553 15:30
 1. ตอนนี้ผมเรียนอยู่หอการค้า จากประสบการณ์ที่ได้เจอมากับ ม หอการค้า ผมว่าเป็นมหาลัยอันดับต้นๆๆของ ม เอกชนเลย เพราะด้านคณะอาจาร์น ทางมหาลัยก็ส่งไปเรียนต่อ ป.เอก ที่ต่างประเทศทั้งนั้น ส่วนด้านการเรียนก็เรียนเป็นระบบ ไฮบิท คือเรียนควบคู่กับเทคโนโลยีสมัยใหม่ และทางหอการค้าจะเน้นการเรียนทางด้าน บริหาร คือจะมีการแซกความรู้เกี่ยวกับทางด้านธุรกิจบริหาร ทุกคณะ ถ้าให้เลือกเราก็ควรเลือกที่มันเหมาะสมกับตนเองที่สุด ไม่ใช่ว่าคนโน๊นว่าดี คนนี้ว่าดี ใครบ้างที่จะบอกมหาลัยตัวเองไม่ดี

ความคิดเห็นที่ 342

9 ก.ค. 2553 02:53
 1. ผมสรุปได้เเล้ว ข้อที่๑.ถ้าตามความคิดดั้งเดิม ไม่มีที่ไหนดีเกินเด็กจุฬาฯ (ผมว่าคนที่โพสดูถูกคนอื่นน่ะคับ)เพราะตั้งกระทู้เกี่ยวกับเอกชนทีไรเป็นต้องมีเด็กจุฬาฯมาวิเคราะห์ทุกทีเอกชนอย่างโน้นอย่างนี้ อวดรวยเเต่งตัวเเข่งกัน ไม่เรียนบ้างไรบ้าง มาเรียนเอกชนตอนไหนหรอคับเเล้วรู้ได้ไง หรือว่ามานั่งเฝ้าเด็กเอกชนอยู่ (อีFlower goldเอ๋ย) ข้อที่๒. ม.กรุงเทพ นิเทศฯ ม.อัสสัมชัน ภาษา ม.หอการค้าเกี่ยวกับบริหารบัญชี ม.ศรีปทุม ตึกใหม่เปิดวิทยาเขตใหม่ วิชาการปรากฎไม่เเน่ชัด ม.รังสิต วิทยาศาสตร์สุขภาพ คุณภาพการศึกษา เน้นฐานันดรที่๔ ข้อที่๓.เกิดความเเตกต่างระหว่างม.รัฐกับเอกชน เปรียบเทียบ รัฐ ค่าเทอมถูก เด็กที่เรียนพยายามทำตัวสมถะ ซึ่งจริงๆก็อยากได้Prada gucci และเเบรนอื่นๆเหมือนกัน แต่โดนสังคมบังคับ เอกชน ค่าเทอมแพง ทำตัวตามที่เป็นรวยก็ใช้ของแพง จนก็ไปตามฐานะ เเต่งตัวเเรงตามสไตเพราะไม่มีการบังคับ (แล้วมันเกี่ยวไรกับคนนอก) ข้อที่๔.ตามที่หลายคอมเม้นพูดว่าเพื่อนนิสัยเปลี่ยนเพราะคบเพื่อนที่เรียนม.รังสิต อยากถามกลับว่า ถ้าเพื่อนชวนไปกินเหล้า เเล้วคุณไม่ไปคุณจะเมามั้ย ถ้าเพื่อนชวนไปเหลวไหล คุณไม่ไปเเล้วจะเสียการเรียนมั้ย เพือนของคุณไม่ดีเองต้องยอมรับน่ะคับ (อีAnimalเอ๋ย) ส่งสารจังเลยไม่มีที่ให้ส่องดูเงาตัวเอง ข้อที่๕.สมัครงานจะได้ดีหรือไม่ อยู่ที่ตัวพวกคุณ ข้อที่๖.เอกชนกลมเกลียวกันไว้คับ rsu bu abac spu utcc dpu ฯลฯ อีกไม่นานก็หมดยุคหมาลัยรัฐบาลแล้ว เพราะตอนนี้ศิษย์เก่าม.เอกชนก็เป็นผู้บริหารกันเยอะเเล้ว ข้อสุดท้าย ม.เอกชนอุปกรณ์ทันสมัยกว่่า ไม่ว่าจะสตูดิโอนิเทศฯกรุงเทพ เทคโนโลยีผลิต3dอวตาล mac 600 ม.รังสิต ระบบการเรียนของutcc ตึกใหม่spu จบ ไม่พอใจเชิญด่าข้างล่างน่ะคับ เพราะมิได้เเคร์

ความคิดเห็นที่ 341

1 ก.ค. 2553 11:52
 1. บัญชีราม ดีกว่าเอกชนเยอะครับ ทั้งเกรดของเงินเดือน แล้วก็การคัดเลือกเข้าทำงานของบริษัท แต่ไม่ได้สถานศึกษาไม่ได้บ่งบอกว่า คนจบม.รัฐมาจะเก่งกว่าเอกชน ทุกอย่างอยู่ที่คนครับ เข้าไปเงินเดือนอาจจะต่างกันในกรณีเกรดเท่ากัน แต่ว่าเมื่อทำงานไป ความสามารถเท่านั้นครับ ที่จะเป็นตัวกำหนดเงินเดือนในอนาคต อย่างผมจบราชมงคล พระนคร (พณิชยการ พระนคร) เงินเดือนดีกว่าเอกชนในเกรดที่เท่ากัน แต่บางที่ ถึงจะเป็นรัฐบาลเหมือนกัน แต่เงินเดือนยังได้น้อยกว่า จุฬา ธรรมศาสตร์ ฯลฯ มากพอสมควร แต่มันไม่ได้บ่งบอกว่าอนาคตคุณจะเป็นลูกน้องเค้า เพื่อนผมทุกวันนี้ ทำตรวจสอบบัญชี มา4ปี เป็นหัวหน้าทีม ขึ้นกับ cpa โดยตรง มีลูกน้องที่อายุมากกว่าและจบรัฐบาลดังๆมากมาย ที่พิมพ์มาทั้งหมดนี้ เพื่อชี้แจงให้ทราบว่า อนาคตอยู่ที่ตัวเราครับ ไม่ได้อยู่ที่มหาลัย มหาลัยแค่สอนวิชาความรู้ ส่วนการนำไปปฎิบัติ เป็นหน้าที่ของเรา เงินเดือนมากหรือน้อย เก่งหรือไม่เก่ง มหาลัย,อาจารย์เป็นแค่ส่วนหนึ่ง แต่ส่วนใหญ่อยู่ที่ตัวเราเอง ดังนั้นไม่ต้องบอกกันหรอกครับ ที่ไหนเกรดดีกว่าอีกที่ เพื่อนผมเรียนได้เกรดน้อยกว่าผมมาทุกปี ตั้งแต่ ป.1ยัน ปวช. แต่เข้ามหาลัยเอกชน ได้ 3.8 นะครับ ในขณะที่ผม 2.5ราชมงคล แต่ต้องมาให้ผมสอน แต่ในปัจจุบัน เงินเดือนเยอะกว่าผมไปเรียบร้อย เกือบเท่าตัวครับ (ทำงานคนละที่นะครับ)

ความคิดเห็นที่ 339

24 มิ.ย. 2553 22:10
 1. ม.รังสิตดีสุด มีตั้ง 25 คณะ อยากเรียนอะไรมีให้เรียนทุกอยาก อุปกรณ์ ทันสมัยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก จะหาที่ไหนที่มีคณะมากมาย ครับ โดย เฉพาะ นิเทศ

ความคิดเห็นที่ 338

16 มิ.ย. 2553 17:55
 1. เฮ้อ คนบางคนก็งี่เง่าดี พูดเป็นกลางก็ว่าไปอีกเรื่อง เข้าข้างสถาบันกันเองเถียงกันไปมา เราเรียนมาแล้วสี่ที่ บอกความแตกต่างได้หมด กล้ารับความจริงมั้ยหร่ะ แต่ละมอหน่ะ มันก็มีข้อเสียต่างกัน แล้วแต่คนชอบและมีตังเรียนมั้ย เท่านั้น ออกความเห้นได้ แต่อย่าแบบ....เถียงกันเร้ย อ่านแล้วมันขำ

ความคิดเห็นที่ 337

10 มิ.ย. 2553 17:15
 1. ส่าวนชั้นเรียนจบม.กรุงเทพค่ะ ดิชั้นว่าดีมากเลยทั้งสถานที่ สิ่งแวดล้อม ค่าใช้จ่ายต่างๆ โอเคเลย ถึงมันจะแพงไปนิดแต่คุ้มกับที่ทางมหาลัยเลือกที่จะสรรหาอาจารย์ดีๆ เลิศๆ เชี่ยวชาญมาสอนค่ะ ถึงแม้ว่าต้องจ้างอาจารย์เหล่านั้นแพงแสนแพงก็ตาม แต่ก็ได้อาจารย์คุณภาพจริงๆ มหาลัยเอกชนก็ดีตรงที่สามารถมีงบประมาณจ้างอาจารย์ดีๆ มาสอนค่ะ ถ้าเป็ฯรัฐบาลก็ต้องรออนุมัติหลายอย่าง แต่อาจารย์ที่สอนก็มีคุณภาพนะค่ะ ....ความเห็นส่วนตัว ดิชั้นไม่ชอบมหาลัย แคบๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ม.กรุงเทพค่ะ กว้างขวางที่สุด นั่งรถรางเล่นก่อนกลับบ้านก็ชิวๆๆ แล้วแต่นะค่ะ ไม่มีมหาลัยดีกว่ามหาลัยไหนหรอกค่ะ อยู่ที่คนมาโพสมากกว่า คนโพสด่ากันก็หัดอายสถาบันตัวเองบ้าง จะดีหรือไม่ดีก็บ่งบอกนะค่ะ ขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 334

9 มิ.ย. 2553 17:39
 1. เราอยู่ มอ หอการค้า คือที่นี่จะบอกว่า อาจานดีทุกคนใจดีมากก สอนเข้าใจ แต่ก่อนหน้านี้เราย้ายมาจากเอแบค เรื่องภาษา ก็โอเคนะ แต่เราเบื่อ อาจารย์ที่เอแบค มี พม่า มาเลเซีย ฟิลิปปิน ลาวว โดนส่วนตัวเราไม่ชอบ คือเราต้องการเรียนกับครูยุโรป เราว่า buic น่าจะดีกว่า เพราะส่วนใหญ่ มีครูยุโรปเยอะ ห้ามว่านะ

ความคิดเห็นที่ 332

27 พ.ค. 2553 16:59
 1. ค.ห. ที่276 ผมรู้แล้วละครับว่าเด็กRSU เป็นยังไง ดูจากคำพูดของเจ้าของโพสได้ทันทีเลย 5555 มาเพื่อประจารคำพูดตัวเองหรือยังไงครับ ^^

ความคิดเห็นที่ 331

26 พ.ค. 2553 02:50
 1. เราว่าเรียนที่ไหนก็เหมือนกันนะแล้วแต่ความตั้งใจ ส่วนตัวเราเรียนที่หอการค้า เราว่าดีนะอาจารย์ทุกท่านสอนได้ดีทีเดียว/วิชาการดีมากนะและเน้นคณะบริหารธุรกิจด้วย เอาเป็นว่าแล้วแต่เลือกละกันเนอะ^^~

ความคิดเห็นที่ 329

17 พ.ค. 2553 02:11
 1. URANK.INFO

ความคิดเห็นที่ 325

11 พ.ค. 2553 16:15
 1. เราจะเรียน บันชี รังสิต แต่เราไม่รวยนะ...555 แอดมาคุยกันได้ หาเพื่อนๆ

ความคิดเห็นที่ 324

11 พ.ค. 2553 00:14
 1. บัญชีศรีปทุมก้อดีนะคับ ตอนแรกก้อไม่เคยคิดว่าจะมาเรียนศรีปทุม เพราะว่าต้องยอมรับ เมื่อก่อนศรีปทุมแทบจะไม่มีชื่อเสียงอะไรเลย แต่ว่าตอนนี้เปลี่ยนไปแล้ว ทั้งความหรุของมหาลัย ความทันสมัยของการเรียนการสอน หรือคุณภาพของอาจารย์ แล้วจากที่เราได้เข้ามาเรียนนะ ขอบอกว่าวิชาบัญชีศรีปทุมคัยได้ a หรือ b นี่เทพมาก เพราะว่าเรียนมาจนปี 3 เคยมีคนได้ a แค่เบื้องต้น 1 กะ 2 นอกนั้นมากสุดกะ c ส่วนเรื่องการลงทะเบียนหรือว่าการใข้คอมอ่ะ ศรีปทุมอ่ะเค้าใช้ทำทุกอย่างอ่ะ ไม่ต้องไปม.อยู่และส่วนคนที่บอกว่าย้ายม.ไปอยู่ที่นู่นที่นี่อ่ะ คนดีๆที่ไหนจะย้าย แล้วคนย้ายจะบอกหรอว่าซิ่ว หรือว่า ตก หรือ ทำตัวใจแตกอ่ะ เรียนที่ไหนก้อเหมือนกัน ถึงนี่นี่จะไม่ดีไม่เด่นด้านบริหารเหมือนหอการค้า ไม่ไฮโซเหมือนม.กรุงเทพ ไม่เก่งภาษาเหมือนเอแบค ไม่มีคณะแปลกๆ แบบม.รังสิต แต่ที่นี่ก้อมีคูณภาพ เพราะว่าบัญฑิตที่นี่รับรอง เหมือนกันว่าบัญชีมีงานทำทุกคน ภาษาเด็กบัญชที่นี่เรียนeng 8 ตัว คอมทางบัญชี 3 คอมธรรมดา3 เพราะว่าที่นี่ เก่งภาษี เก่งภาษา เก่งไอที เป็นนักบัญชีมืออาชีพ

ความคิดเห็นที่ 323

9 พ.ค. 2553 15:51
 1. ความคิดเห็นที่ 237-238 อะไรเนี่ย ดิฉันรู้สึกว่า ความคิดเห็นที่ 236 ยังไม่ได้ว่าอะไร หรือพาดพิง มหาลัยคุณเลยสักนิด เค้าแค่แนะนำ มหาลัยเค้าแค่นั้นเอง ดิฉันอ่านกระทู้แล้วยังงงด้วยเลย อะไรเนี่ยอยู่ดีๆๆ มาด่าเค้าทำไม ก็เหมือนที่คุณว่า ''ความจริงมหาวิทยาลัย มีคนอยู่ทุกรูปแบบ รวยจน ไม่สำคัญ สำคัญมันอยู่ที่การทำตัว ... คนมีความรู้ เขาจะได้ไม่มองว่าคุณ เป็นคนโง่เอา หรือเป็นเพราะคุณ ไม่มีเหมือนคนอื่นเขา เลยรู้สึก "อิจฉา" คะ" ดิฉันว่าเค้าไม่ได้อิจฉาคุณหรอก อันที่จิงเค้ามีอยู่แล้วอ่า แล้วที่คุณว่าเค้าเนี่ย ดิฉันว่า เหมือนคุณกำลังด่า ตัวคุณเอง....อยู่

ความคิดเห็นที่ 322

28 เม.ย. 2553 03:31
 1. โดยส่วนตัวแล้วเห็นว่าไม่ควรทำสงครามดูถูกสถาบันกันอย่างนี้นะค่ะคิดว่าไม่ถูกนะมอเอกชนไม่ได้โง่อย่างที่คิดอ่ะค่ะ เพื่อนเราแต่ละคนเด็กเคยได้ทุนไปต่างประเทศเยอะแยะ ในเดอะแก๊งเราก้อพูดกันได้ตั้งหลายภาษาเยอรมันบ้างญิปุ่น บ้างจีนบ้าง แต่แก๊งอื่นเราไม่รู้นะ แต่ถามเพื่อนๆไม่เรียนอินเตอร์ร่ะเก่งๆนิ คำตอบคือ ถ้าอยากได้ความรู้แบบแจ่มแจ้ง ก็ต้องภาคไทยนิแหละ เพราะภาษาเราก็โออยู่แล้ว ซึ่งก็จริงของมัน อิอิ...แต่เราเรียนภาคปกติเหมือนกันภาษาอังกฤษ ก็สื่อสารได้โอนะ ใช้งานได้ร่ะ^^ ไม่รู้จะเรียนอินเตอร์ไปไม แต่น้องเราเรียนอินเตอร์มหิดลอ่ะ อิอิ... บางทีเราก็เบื่อที่ ว่ามอเอกชนโง่ เซงจัง เราขิเกียจเอนอ่ะ เรานึกว่ามีเราคนเดียวเพื่อนเราก็หลายคนนะ เหอๆ ส่วนที่ว่ามอเอกชนอวด รวยอันนี้เราไม่รู้ ถ้าพ่อแม่ลำบากก็ไม่ควรใช่ไหม แต่ที่เราใช้ชิวิตอยู่ก็ไม่ได้ลำบากอะไรนะ ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ด้วย เราชอบเที่ยวนะ ยอมรับถือซะว่าเป็นรางวัลชีวิต เราไม่คิดนะว่าคนที่ไม่เที่ยวจะเป็นเรื่องดี เราว่า มันปิดกั้นตัวเอง น่ะ อิอิ แต่การเรียนเราก็ไม่ได้แย่นะ^^ เรื่องสังคมก็คิดว่ามี connection ที่ดีเยอะ เราคิดว่าถ้าอยู่ในสังคมดีๆก็จะทำ ให้เจอแต่คนดีๆอ่ะ จะรู้สึกได้เลยว่าคนไม่ดีอ่ะน้อย...เราไม่ได้เลิศเลอมาจากไหนหรอกพ่อเราก็เรียนมาน้อยเพราะ ต้องให้พวกน้าๆเรียนเพราะอากงอพยพจากจีนมีแค่เสื่อผืนหมอนใบเท่านั้น...ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน...ปัจจุบันพ่อเรา ทำธุรกิจส่วนตัวมีเงินใช้มากว่าเงินเดือนพวกที่เรียนสูงๆบางคนซะอีก ความพยามต่างหากที่ต้องฝึก "เรียนที่ไหนก็ดีทั้งนั้นแหละตั้งใจเรียนสิแน่นอนตำราก็คล้ายกันนั่นแหละอ่านมากๆสิไปร้านหนังสือก้อซื้อติดมาอ่าน เย้อๆเราจะรู้มากกว่าที่เพื่อนๆรู้และที่อาจารย์สอนอีกความรู้ไม่ได้จำกัดอยุ่แต่ในห้องเรียน..เชื่อเราสิ^^เหมือนการ เมืองไง...ถ้าจะแก้น่ะอันดับแรกควรแก้ที่ตัวประชาชนเองตัวเราเองนี่แหละ" อื้ม...แต่ถ้าอยากได้ภาษาจริงๆ อ่ะนะก้อ อินเตอร์มอกรุงเทพก้อได้ เพราะเราเรียนที่มอนี้ค่ะ เด็กที่นี่เรียก บูอิค(buic) เราก็เรียนที่นี่ไม่เห็นมี ปัญหาอะไรนินา^^

ความคิดเห็นที่ 321

24 เม.ย. 2553 22:11
 1. ในส่วนตัวคิดว่าการเรียนบัญชีที่สถาบันไหนก็ดีทั้งนั้นนะครับ ขึ้นอยู่กับเป้าหมาย ความพร้อมของแต่ละท่าน ส่วนบัญชี จุฬาฯ หรือธรรมศาสตร์ เขาก็เก่งอีกแบบนะครับ สถาบันอื่นก็เก่งอีกแบบครับ

ความคิดเห็นที่ 319

18 เม.ย. 2553 12:21
 1. เราไปสมัคร บัญชีหอการค้ามาอะ รวมทุกอย่างทั้งค่าธรรมเนียมลงทะเบียนก็ 40550 อะ ค่าสมัครอีก 500 แพงไปเนอะ แต่ก็จะเรียนที่นี่แหละ

ความคิดเห็นที่ 318

16 เม.ย. 2553 17:56
 1. จะแข่งกันเด่นไปทำไมคะคุณ แต่ละ ม. มันก้อมีจุดแข็งต่างกัน อย่าไปจัดลำดับนู่นนี่นั่นเอาตามความคิดตัวเองเลยค่ะ ใครๆก้อว่าม.ของตัวเองดีทั้งนั้น อยากเข้าคณะอะไรก้อดูที่สถาบันว่าสถาบันนั้นเขามีจุดแข็งที่ไหนซิคะ แต่สุดท้ายก้อยู่ที่ตัวเองอีกละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 317

13 เม.ย. 2553 22:50
 1. ถ้าน้องจะเลือกมหาลัยที่ดัง และมีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับเกี่ยวกับคณะบัญชีระหว่าง 3 สถาบัน ก็ขอตอบว่า มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ดีที่สุด เพราะได้รับการยอมรับจากบริษัทฯต่างๆๆทั่วประเทศ ว่ามีคุณภาพ จบมาแล้วมีงานทำ เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ด้านบัญชีโดยตรงมานาน กว่า 45 ปี ซึ่งเก่าแก่กว่า 2 มหาลัย มีความทันสมัย สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ ทำให้บัญชีบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน อัตราการได้งานทำสูงถึง 87.8% ส่วนรองลงมา น่าจะเป็น มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ค่าเล่าเรียนของมหาวิทยาลัยหอการค้าถูกกว่าทั้ง 2 มหาลัย ส่วนข้อเสีย คือ สถานที่ของมหาวิทยาลัยเล็กกว่า 2 มหาวิทยาลัย ม.กรุงเทพ กับ ม.รังสิต ม.กรุงเทพ และ ม.รังสิต จะดูหรูกว่า ไฮโซกว่า ในเรื่องของสถานที่ในการเรียน และเด็กนักศึกษา

ความคิดเห็นที่ 316

9 เม.ย. 2553 13:13
 1. ตลกเนอะ ปัญญาอ่อนมาก มาวัดว่า ม.ไหน รวย ไฮโซกว่า ม.ไหน ทั้ง 3 ม. ที่ว่ามา มันก็พอๆกันแหละ ไม่มี ม.ไหนดีกว่า ม.ไหน หรอก เหมือนสมมติว่าไปแข่งอะไรอย่างนี้ก็พลัดกันได้รางวัลตลอด แล้วอย่างนี้จะเอาอะไรมาวัดเหรอคะน้อง ไม่ได้ว่า 3 ม. ไม่ดี แต่มันมีดีที่เฉือนไม่ลงกันจริงๆ เด็กที่เข้าเอกชนหมายถึงคณะบัญชีอ่านะ ส่วนใหญ่ระดับสติปัญญาก็เท่ากัน อย่าดูถูกันไปมาเลย ยอมรับมั้ยล่ะว่าที่จริง ก็ผิดหวังจากมหาวิทยาลัยท็อปๆ ทั้งนั้น เรื่อง ม.ไหนดีกว่ากัน เลิกคิดเหอะ เลือกเอาซักอันเหมือนกันหมด เราก็จบเอกชนใน 3 ม.น่ะแหละ เรื่องคุณภาพต้องยอมรับนะว่าเราแพ้รัฐบาลขาดไป เทียบกันไม่เห็นฝุ่นเลย ม.ปลายเราเรียนสายวิทย์ว่ายังเรียนยากกว่าตอนมหาลัยอีก เพราะอะไรล่ะเกรดก็ได้ง่าย ไม่ใช่ว่าข้อสอบง่าย แต่พวกที่ไม่เอาไหนมันมีอยู่เยอะ เลยทำให้คะแนนพวกขยันมันพุ่ง เพื่อนเราที่เรียนอีก ม. ใน 3 ม. นั้นเหมือนกัน ก็คิดเหมือนกันเปี๊ยบ ไม่ได้จะอวดเก่งอะไร และไม่ได้ด่า ม.ไหนว่าไม่มีคุณภาพ เกรดแต่ละตัวได้มาง่ายจะตาย เราอ่านหนังือแค่ 2 อาทิตย์ก่อนสอบ วิชาอื่นยกเว้นบัญชีก้ได้ A มากอดสบายๆละ ทั้งที่เรียน ม.ปลาย มะก่อนกว่าจะได้ 4 แต่ละวิชาแทบรากเลือด เพื่อน เราก็คิดอย่างนั้น ก่อนที่จะด่าถึงมหาลัย นักศึกษาควรปรับปรุงตัวเองก่อน คุณภาพของเอกชนจะได้ทัดเทียมกับ รัฐเค้าบ้าง พวกที่โพสตืด่ากันไปมาเอาสติปัญญาไปทำมดลุกหมดแล้วเหรอ ไร้สาระอ้ะ แล้วอย่ามเถียงแทน ม.ตัวเอง หน่อยเลย ว่าเกรดได้ยาก อย่างโง้น อย่างงี้ เราไม่เชื่อหรอกว่าใน 3 ม. นี่ ถ้าขยันแบบสุดๆ เกรดมันจะได้ยาก ไปยังไง ฐานพวกที่ๆไม่เอาไหนมีเยอะแยะไป พวกคุณไม่ตั้งใจเรียนเองต่างหาก

ความคิดเห็นที่ 315

5 เม.ย. 2553 09:34
 1. เราเข้าม.กรุงเทพ นิเทศ ตอนแรก 35200 เราอยากรู้ว่าของม.รังสิต นิเทศเท่าไร

ความคิดเห็นที่ 314

4 เม.ย. 2553 20:21
 1. เราก้อพึ่งไปสมัครบัญชีม.รังสิตมานะ..เมื่อวันที่2เมษาเอง..ค่าเทอมก้อ31000บาท..อ่ะ...นี่รวมค่าหน่วยกิจและค่าธรรมเนียมแล้วนะ..เราก้อไม่รู้ว่ามันแพงหรือป่าวถ้าเทียบกับมหาลัยเอกชนอื่นๆๆอ่ะ..เราคิดว่าเธอควรตัดสินใจเองดีกว่าทุกมหาลัยก้อให้ความรู้เหมือนกัน..ฟังทุกคนก้อมากความ..เราคิดว่าอยากเรียนที่ไหนก้อสมัครไปเลย..ใครเรียนที่ไหนเค้าก้อต้องว่าที่นั่นดี..ไม่มีที่ไหนดีที่สุดหรอก...เธอเรียนแล้วก้อจะรู้เองว่าที่นั่นดีหรือป่าว

ความคิดเห็นที่ 313

4 เม.ย. 2553 20:12
 1. เราก้อเพิ่งไปสมัครบัญชีม.รังสิตมาเอง...ค่าเทอมก้อ...31000..บาท นี่รวมค่าหน่วยกิจและค่าธรรมเนียมแล้วนะ เราก้อไม่รู้ว่ามันแพงหรือป่าวถ้าเทียบกับมหาลัยเอกชนอื่นๆๆอ่ะ...เราว่านะฟังคนอื่นมากก้อมากเรื่องควรใช้ความคิดตัดสินใจเองมากกว่าอยากเรียนที่ไหนก้อสมัครไปเลยเราคิดว่าทุกมหาลัยก้อให้ความรู้เหมือนกัน.....ใครเค้าจบที่ไหนเค้าก้อว่าที่นั่นดี....เราเรียนแล้วเราก้อรู้เองนั่นแหละว่าสิ่งที่เราเลือกมันดีหรือป่าว

ความคิดเห็นที่ 312

mekk
3 เม.ย. 2553 19:52
 1. [[196529]] ตามที่คุณ single_sodazaza@hotmail.com (IP:118.174.108.153) บอกว่าเพื่อนที่เรียนรังสิต แล้วเป็นอย่างนั้น ก็ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ แต่เพื่อนผมอีกคนเรียนรังสิตเหมือนกัน ตอนนี้ได้ดีไปแล้วครับ อยากจะบอกกับทุกคนว่า เรื่องแบบนี้ที่ไหน ๆ ก็มีครับ ไม่ใช่ม.เอกชนอย่างเดียว และไม่ใช่ที่รังสิตอย่างเดียวแน่นอน ของดี หรือ คนดี อยู่ที่ไหนก็ดีครับ พูดตรงๆ ว่าผมก็เรียนรังสิต เพื่อนมีให้คบหลายแบบจิง ๆ ครับ เราเรียนมหาลัยแล้ว เราต้องฉลาดในทุกเรื่องครับ แม้กระทั้งการคบเพื่อนสำคัญมากครับ ไปอ่านเจอที่ นายกสโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยรังสิต บอกไว้น่าสนใจมากครับ ในเว็บไซต์สโมสรนศ. ม.รังสิต และคิดว่าเป็นแนวทางที่ดีมากครับสำหรับการเรียนในมหาวิทยาลัย เพราะเราจะเจอคนหลายรูปแบบมากครับ http://www.samorsu.com/messege.html

ความคิดเห็นที่ 311

mekk
3 เม.ย. 2553 19:45
 1. เอา ครับ เอาไปอ่านดูนะครับ อันนี้ผลการประเมินล่าสุด อัพเดด วันที่ 1 เมษายน 2553 นะครับ .......................................... "สมศ." สรุปผลการประเมินคุณภาพรอบ 2 มหา'ลัยกลุ่ม 3 และกลุ่ม 4 พบผลการประเมินส่วนใหญ่ได้แค่ระดับดี ไม่มีดีมาก มีเพียง "ม.รังสิต" เยี่ยมหลายสาขา ศ.เกียรติคุณ ดร.สมหวัง พิธิยานุวัฒน์ รักษาการ ผอ.สนง.รับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) แถลงข่าวผลการประเมินคุณภาพภายนอกรอบ 2 สถาบันอุดมศึกษากลุ่ม 3 ที่เน้นการผลิตบัณฑิตและพัฒนาศิลปะและวัฒนธรรม จำนวน 15 แห่ง แบ่งเป็น ม.รัฐ 9 แห่ง ม.เอกชน 6 แห่ง พบว่ามี 13 แห่งที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐานของ สมศ. ส่วนอีก 2 แห่งรอพินิจ ได้แก่ ม.ราชภัฏพระนคร และ ม.ปทุมธานี แต่หากแบ่งตามระดับคุณภาพแล้วนั้น ไม่มีสถาบันใดที่มีผลการจัดการศึกษามีคุณภาพระดับดีมาก อยู่เพียงในระดับดีเท่านั้น ผลการประเมินสถาบันอุดมศึกษา กลุ่ม 4 เน้นผลิตบัณฑิต จำนวน 63 แห่ง ที่เข้ารับการประเมิน พบว่ามี 52 แห่ง ที่ผ่านการรับรองจาก สมศ. แบ่งเป็น ม.รัฐ 34 แห่ง ม.เอกชน 18 แห่ง รอพินิจ 6 แห่ง ได้แก่ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ศูนย์ฝึกพาณิชยนาวี วิทยาลัยชุมชน (วชช.) ยะลา ม.โยนกวิทยาลัย เทคโนโลยีธนบุรี และวิทยาลัยทองสุข ส่วนอีก 5 แห่งที่เหลือไม่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก สมศ. ได้แก่ วชช.สมุทรสาคร วชช.ตราด วชช.กรุงเทพ ม.อิสลาม และวิทยาลัยนครราชสีมา เมื่อจำแนกตามระดับคุณภาพพบว่า มีเพียง 4 แห่งที่อยู่ในระดับดีมาก ได้แก่ รร.นายร้อยพระจุลจอมเกล้า วชช.หนองบัวลำภู วิทยาลัยพยาบาล กองทัพบก และ ม.รังสิต ขณะที่คุณภาพดี 55 แห่ง และพอใช้ 4 แห่ง ในระดับกลุ่มสาขาวิชา สถาบันอุดมศึกษาในกลุ่ม 3 ซึ่งเน้นการผลิตบัณฑิตและพัฒนาศิลปะและวัฒนธรรม แบ่งเป็น 10 สาขาวิชา อาทิ วิทยาศาสตร์สุขภาพ 2.วิทยาศาสตร์กายภาพและชีวภาพ 3.วิศวกรรมศาสตร์ 4.สถาปัตยกรรมศาสตร์ 5.ครุศาสตร์ 6.ศิลปกรรม วิจิตรศิลป์และประยุกต์ศิลป์ 7.บริหารธุรกิจ 8.มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ 9.เกษตรศาสตร์ และ 10.สหวิทยาการ มีเพียงสาขาวิชาบริหารธุรกิจเท่านั้นที่ได้ระดับดีมาก 1 แห่ง คือ มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา ขณะที่สาขาอื่นนั้นไม่มีแห่งไหนได้ผลการประเมินระดับดีมาก และกลุ่มนี้มีเพียง ม.รังสิต เท่านั้นที่ได้ระดับดีมากหลายสาขา คือ วิศวกรรมศาสตร์, สถาปัตยกรรมศาสตร์, มนุษยศาสตร์ และสังคมศาสตร์. [[196528]]

ความคิดเห็นที่ 310

mekk
3 เม.ย. 2553 19:25
 1. ..................

ความคิดเห็นที่ 309

spuii
3 เม.ย. 2553 11:02
 1. ไปกันเยอะๆๆๆๆๆนะ บัญชีรังสิต อะ เราจะได้มีเพื่อน ^^

ความคิดเห็นที่ 307

1 เม.ย. 2553 18:23
 1. เราก้อกำลังหาเพื่อนไปเรียน บัญชี ม. รังสิตเหมือนกันอ่ะ ไม่มีเพื่อนเลย โทรไปจองหอใน ก้อเต็มหมดแล้วอ่ะ ใครจะไปเรียนม.รังสิต แอดมาคุยกันได้นะ fon-zzz24@hormail.com

ความคิดเห็นที่ 306

spuii
1 เม.ย. 2553 11:55
 1. มีใครจะไปเรียน บัญชี ม.รังสิตบ้าง เราหาเพื่อนค่ะ ไปปีนี้นะคะ ^^ คุยกันได้ค่ะ เราเปงเด็กต่างจังหวัด (ประจวบ)

ความคิดเห็นที่ 305

30 มี.ค. 2553 13:20
 1. เราชื่อ ปุ้ย นะ แอดมาคุยกันได้นะคะ เรียนบัญชี ม.กรุงเทพจร้า คุยเรื่องการเรียนต่อได้จร้า

ความคิดเห็นที่ 304

mekk
29 มี.ค. 2553 17:09
 1. [[195315]] ม.รังสิต ครับ ผม

ความคิดเห็นที่ 303

23 มี.ค. 2553 16:25
 1. ช่ายเด็กเอกชนชอบทำตัวไฮโซ แข่งกัล อวยรวยจิงๆ มัวแต่ทำตัวไร้สาระ เด็กที่เรียนรัฐบาลอ่ะไม่ต้องแข่งกันแต่งตัวหรอก แข่งกันเรียนดีกว่า ประเทศไทยจะได้เจริญๆ เราก็พอจะมีตังค์อ่ะไม่เหนจะต้องอวยอารายเลย รวยจนก็คนเหมือนกัล กินข้าวเหมือนกัลแระ

ความคิดเห็นที่ 302

23 มี.ค. 2553 16:11
 1. เรียนที่ไหนไม่สำคัญหรอก อยู่ที่ตัวเรา มีเพื่อนเรียน ม.รังสิตอ่ะ ตอนเรียนมัธยมเปนเด็กเรียน (เก่งกว่าเราอีก)เรียบร้อยมาก แต่พอมาเรียนมหาลัยใช้ไม่ได้เลย เพื่อนแต่ละคน พาเพื่อนเราเสียหมด เที่ยวเก่ง วันๆไม่ไปเรียนเอาแต่แต่งตัว เข้าสังคมไฮโซๆ ของเค้าอ่ะ บ้าบอ ตอนนี้เพื่อนเรายังไม่จบเลย สงสารพ่อแม่มันอ่ะ อุตสาส่งเสียให้เรียนที่ดีๆ เสียเงินไปกี่แสนแล้วก็ไม่รู้ ทำไมเด็กเอกชนอ่ะชอบทำตัวไฮโซ ทั้งที่ยังขอเงินพ่อแม่ เข้าใจว่ารวยแต่ทำไมต้องอวยรวย แหวะ

ความคิดเห็นที่ 295

24 ก.พ. 2553 00:07
 1. ดิฉันเคยอยู่ บัญชี มกท มาก่อน และย้ายมาอยู่บริหารเอแบค แล้วจะลงเมเจอร์บัญชีค่ะ ที่ย้าย ไม่ใช่เพราะว่าเค้าสอนไม่ดีหรือเหตุผลใดนอกจาก เพราะอยากพูดภาษาอังกฤษเก่งๆ และใช้มันในชีวิตประจำวันเยอะๆค่ะ และอยู่ที่นี่ก็สามารถพูดกับเพื่อนๆและอาจารย์ได้บ่อยๆ และก็พยายามจะพูดภาษา อังกฤษตลอด ก็จะมีเพื่อนเป็นต่างชาติเยอะมาก ได้มาหลายภาษาเลยทีเดียวคร่ะ ^-^ แต่เสียตรงที่ ไม่มีพี่รหัสน้องรหัสเหมือน มกท เฮ้ออออ T^T ส่วนเรื่องสังคม ก็ไปกันคนละแบบ แล้วแต่เจอค่ะ แต่ส่วนใหญ่ก็จะคล้ายๆกันนะค้ะ (จากประสบการณ์ส่วนตัวนะค่ะ) อื่มมม โดยส่วนตัวแล้วนะค้ะ ดิฉันคิดว่า มีสามที่ที่ดิฉันพอจะรุ้และแนะนำได้อ่ะนะค่ะ ABAC - ถ้าอยากเก่งภาษา ได้ใช้จริงๆตั้งแต่ก้าวเข้ามหาลัย คุยกับต่างชาติเยอะๆโดยเฉพาะยิ่งรุ้จักกับคนที่พูดอังกฤษเก่งๆ พยายามพูดเยอะๆค่ะ และก็ฟังให้มาก ทำความเข้าใจ ขยันๆ และสำเนียงคำพูดมันออกมาเองเรยค่ะ เพราะฟังจนชิน ฟังดูน่าสนุกใช่มั้ยหร่ะค้ะ หรือบางคนบอก หวายยย ไม่เหนจะเปนอย่างที่พูดเรย ...ก็็ต้องทำใจให้รัก ให้ชอบก่อนนะคะ แล้วมันจะเรียนไปได้ด้วยดีเองแบบอัตโนมัติเรยค่ะ อ้อ บวกความขยันและใฝ่รุ้ของแต่ละคนด้วยนะค้ะ ฮิฮิ ส่วนคณะที่ดังๆที่คนส่วนใหญ่พูดกันก็คือคณะบริหารค่ะ(บัญชีอยู่ในคณะนี้นะคะ) แต่คณะไหนๆก็โอค่ะ ขึ้นอยุ่กับการเรียนรู้ของแต่ละบุคคลนะค้ะ ปล. ม.สวย มีต้นไม้เยอะ มีห่าน หงส์ด้วยคะ (อันนี้บอกเฉยๆ เผื่อใครอยากรุ้เรื่องทิวทัศน์) เวลาว่าง เราก็จะไปนั่งอ่านหนังสือ ชมวิวเงียบๆเพลินๆ สบายตา สบายใจ บรรยากาศสบายมากเรยค่ะ (เราอยุ่นี่มา 3 ปีแล้วค้ะ แต่จบเมื่อไหร่ไม่แน่นอนค่ะ 5555+) ค่าเทอม สี่หมื่นขึ้นต่อเทอม หน่วยกิตละ 1400 - 1600 นะคะ มกท - ด้านนิเทศน์และเทคโนโลยีที่เพรียบพร้อมต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ สุดยอด เราอยู่ที่นี่มาเทอมนึง และย้ายค่ะ เหตุผลตามด้านบนนั่นแหร่ะค่ะ ^o^" แต่คือ...เราเรียนอยู่บัญชีอ่ะ อาจารย์คณะบัญชีเค้าก็สอนดีนะคะ แต่ด้านภาษาจะเพลาๆลงมาเยอะๆๆๆๆๆเรยค่ะ(เท่าที่เรียนมานะคะ) อื่ม สำหรับเรา ที่นี่ เค้าบังคับเก็บเพชรอ่ะค่ะ เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ มันจะมีสมุดเพชร คือถ้าเก็บไม่ครบ เค้าจะไม่ให้จบค่ะ ตรงนี่คือจุดบอดที่เกลียดสุดๆเรยคร๊า มันเหมือนกับว่า บังคับให้ทำกิจกรรม คือบางกิจกรรมก็ต้องเสียเงิน ถึงจะได้เพชร ต้องชมละครเสียตัง ถึงได้เพชร เป็นต้น การเข้าร่วมกิจกรรม มันถือเป็นเรื่องดี แต่บางอย่าง มันเกินไปจริงๆนะค๊า ปรับเรื่องนี้หน่อยก็เดเหอๆแต่คนที่ขยันและรักการทำกิจกรรมอยู่แล้ว ก็ไม่ว่ากันค่ะ หุหุ หอการค้า - เด่นด้านบัญชี และบริหารธุรกิจนะคร่ะ ที่นี่เค้ามีชื่อเสียงทางด้านนี้มานานแล้วเหมือนกันนะคะ ทีแรกก็ลังเลเหมือนกันคะ ว่าจะเข้าที่ไหนดี สามที่นี้ ฮะๆๆๆๆ เพราะมันดีกันคนละอย่าง เสียคนละอย่างคะ ....สำหรับที่นี่ ณ ปัจจุบัน เอ่คร่าวๆระกันนะ มีไอเจ้า Mini-Notebook หรือ Netbook ให้ด้วย (ไม่แน่ใจว่าอันไหน) แต่มันก็รวมไปกับค่าเทอมแรกแล้วหร่ะค่ะ เพื่อนบอกว่า เทอมแรกจะประมานสามหมื่นกว่า เทอมต่อไปสองหมื่นกว่าพอๆกับบัญชี มกท แหร่ะค่ะ แต่ก็ แล้วแต่คณะด้วยอ่ะนะคะ แต่ข้อเสียคือ เพื่อนบอกมาว่า ต้องมาจ่ายค่าโน้ตบุ๊ค1000บาท ต่อเทอมหรือปีไม่แน่ใจค่ะ แต่น่าจะปี คือ ใจดิฉัน ถ้าจะเข้าที่นี้ ขอซื้อเองดีกว่าไหม เหอะๆ และลงโปรแกรมที่เพื่อนบอกมันรวมอยุ่ใน 1000บาทนั่นแล้ว ไอร้านข้างนอกลงโปรแกรม ก็ 200-300 บาท ก็มีเยอะแยะไปคร๊า เหอะๆๆๆๆๆ อื่มมมมมม แค่นี่ร่ะ ไม่รุ้จะบอกไรร้ะ ฮิฮิ ง่วงร้าด้วย ดันมาเจอเว็บนี้ซะดึก หุหุ เพื่อนของเรานะ ที่เคยถามมา ว่าเลือกมหาลัยยังไง บางคนก็บอกเอาใกล้บ้านไว้ก่อน บางคนก็บอกชอบภาษาเรยมาเรียนที่นี่, ชอบอะไรก็ไปเรียน จบ, บางคนก็ไม่เลือกที่ เรียน ให้จบพอ, บางคนก็บอกชื่อเสียงมันดี (อันนี้พูดตามหลักสังคมบ้านเราจริงๆอ่ะนะคะ) ...ฯลฯ แต่อยากบอกว่า สุดท้ายนี้ อยู่ที่วิจารณญาณ ความสามารถ ความถนัดและความชอบส่วนบุคคลนะค๊า ขอให้เลือกในสิ่งที่เหมาะกับตัวเอง หรือพ่อแม่ไม่เดือดร้อนแหร่ะดีที่สุดค๊า เรียนแล้วจะได้มีความสุข และได้เอาไปใช้ เราก็แฮ๊ปปี๊ พ่อแม่ก็แฮ๊ปปี๊ด้วยค๊า ^-^ *****ดังที่กล่าวมา ทุกมหาลัยก็จะมีข้อดีแล้วข้อเสียนะค๊า บอกเท่าที่รุ้ หรืออาจบอกไม่หมด หรือบางข้อมูลมันผิดหรือมีการเปลี่ยนแปลง ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค๊า

ความคิดเห็นที่ 294

24 ก.พ. 2553 00:04
 1. ดิฉันเคยอยู่ บัญชี มกท มาก่อน และย้ายมาอยู่บริหารเอแบค แล้วจะลงเมเจอร์บัญชีค่ะ ที่ย้าย ไม่ใช่เพราะว่าเค้าสอนไม่ดีหรือเหตุผลใดนอกจาก เพราะอยากพูดภาษาอังกฤษเก่งๆ และใช้มันในชีวิตประจำวันเยอะๆค่ะ และอยู่ที่นี่ก็สามารถพูดกับเพื่อนๆและอาจารย์ได้บ่อยๆ และก็พยายามจะพูดภาษา อังกฤษตลอด ก็จะมีเพื่อนเป็นต่างชาติเยอะมาก ได้มาหลายภาษาเลยทีเดียวคร่ะ ^-^ แต่เสียตรงที่ ไม่มีพี่รหัสน้องรหัสเหมือน มกท เฮ้ออออ T^T ส่วนเรื่องสังคม ก็ไปกันคนละแบบ แล้วแต่เจอค่ะ แต่ส่วนใหญ่ก็จะคล้ายๆกันนะค้ะ (จากประสบการณ์ส่วนตัวนะค่ะ) อื่มมม โดยส่วนตัวแล้วนะค้ะ ดิฉันคิดว่า มีสามที่ที่ดิฉันพอจะรุ้และแนะนำได้อ่ะนะค่ะ ABAC - ถ้าอยากเก่งภาษา ได้ใช้จริงๆตั้งแต่ก้าวเข้ามหาลัย คุยกับต่างชาติเยอะๆโดยเฉพาะยิ่งรุ้จักกับคนที่พูดอังกฤษเก่งๆ พยายามพูดเยอะๆค่ะ และก็ฟังให้มาก ทำความเข้าใจ ขยันๆ และสำเนียงคำพูดมันออกมาเองเรยค่ะ เพราะฟังจนชิน ฟังดูน่าสนุกใช่มั้ยหร่ะค้ะ หรือบางคนบอก หวายยย ไม่เหนจะเปนอย่างที่พูดเรย ...ก็็ต้องทำใจให้รัก ให้ชอบก่อนนะคะ แล้วมันจะเรียนไปได้ด้วยดีเองแบบอัตโนมัติเรยค่ะ อ้อ บวกความขยันและใฝ่รุ้ของแต่ละคนด้วยนะค้ะ ฮิฮิ ส่วนคณะที่ดังๆที่คนส่วนใหญ่พูดกันก็คือคณะบริหารค่ะ(บัญชีอยู่ในคณะนี้นะคะ) แต่คณะไหนๆก็โอค่ะ ขึ้นอยุ่กับการเรียนรู้ของแต่ละบุคคลนะค้ะ ปล. ม.สวย มีต้นไม้เยอะ มีห่าน หงส์ด้วยคะ (อันนี้บอกเฉยๆ เผื่อใครอยากรุ้เรื่องทิวทัศน์) เวลาว่าง เราก็จะไปนั่งอ่านหนังสือ ชมวิวเงียบๆเพลินๆ สบายตา สบายใจ บรรยากาศสบายมากเรยค่ะ (เราอยุ่นี่มา 3 ปีแล้วค้ะ แต่จบเมื่อไหร่ไม่แน่นอนค่ะ 5555+) ค่าเทอม สี่หมื่นขึ้นต่อเทอม หน่วยกิตละ 1400 - 1600 นะคะ มกท - ด้านนิเทศน์และเทคโนโลยีที่เพรียบพร้อมต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ สุดยอด เราอยู่ที่นี่มาเทอมนึง และย้ายค่ะ เหตุผลตามด้านบนนั่นแหร่ะค่ะ ^o^" แต่คือ...เราเรียนอยู่บัญชีอ่ะ อาจารย์คณะบัญชีเค้าก็สอนดีนะคะ แต่ด้านภาษาจะเพลาๆลงมาเยอะๆๆๆๆๆเรยค่ะ(เท่าที่เรียนมานะคะ) อื่ม สำหรับเรา ที่นี่ เค้าบังคับเก็บเพชรอ่ะค่ะ เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ มันจะมีสมุดเพชร คือถ้าเก็บไม่ครบ เค้าจะไม่ให้จบค่ะ ตรงนี่คือจุดบอดที่เกลียดสุดๆเรยคร๊า มันเหมือนกับว่า บังคับให้ทำกิจกรรม คือบางกิจกรรมก็ต้องเสียเงิน ถึงจะได้เพชร ต้องชมละครเสียตัง ถึงได้เพชร เป็นต้น การเข้าร่วมกิจกรรม มันถือเป็นเรื่องดี แต่บางอย่าง มันเกินไปจริงๆนะค๊า ปรับเรื่องนี้หน่อยก็เดเหอๆแต่คนที่ขยันและรักการทำกิจกรรมอยู่แล้ว ก็ไม่ว่ากันค่ะ หุหุ หอการค้า - เด่นด้านบัญชี และบริหารธุรกิจนะคร่ะ ที่นี่เค้ามีชื่อเสียงทางด้านนี้มานานแล้วเหมือนกันนะคะ ทีแรกก็ลังเลเหมือนกันคะ ว่าจะเข้าที่ไหนดี สามที่นี้ ฮะๆๆๆๆ เพราะมันดีกันคนละอย่าง เสียคนละอย่างคะ ....สำหรับที่นี่ ณ ปัจจุบัน เอ่คร่าวๆระกันนะ มีไอเจ้า Mini-Notebook หรือ Netbook ให้ด้วย (ไม่แน่ใจว่าอันไหน) แต่มันก็รวมไปกับค่าเทอมแรกแล้วหร่ะค่ะ เพื่อนบอกว่า เทอมแรกจะประมานสามหมื่นกว่า เทอมต่อไปสองหมื่นกว่าพอๆกับบัญชี มกท แหร่ะค่ะ แต่ก็ แล้วแต่คณะด้วยอ่ะนะคะ แต่ข้อเสียคือ เพื่อนบอกมาว่า ต้องมาจ่ายค่าโน้ตบุ๊ค1000บาท ต่อเทอมหรือปีไม่แน่ใจค่ะ แต่น่าจะปี คือ ใจดิฉัน ถ้าจะเข้าที่นี้ ขอซื้อเองดีกว่าไหม เหอะๆ และลงโปรแกรมที่เพื่อนบอกมันรวมอยุ่ใน 1000บาทนั่นแล้ว ไอร้านข้างนอกลงโปรแกรม ก็ 200-300 บาท ก็มีเยอะแยะไปคร๊า เหอะๆๆๆๆๆ อื่มมมมมม แค่นี่ร่ะ ไม่รุ้จะบอกไรร้ะ ฮิฮิ ง่วงร้าด้วย ดันมาเจอเว็บนี้ซะดึก หุหุ เพื่อนของเรานะ ที่เคยถามมา ว่าเลือกมหาลัยยังไง บางคนก็บอกเอาใกล้บ้านไว้ก่อน บางคนก็บอกชอบภาษาเรยมาเรียนที่นี่, ชอบอะไรก็ไปเรียน จบ, บางคนก็ไม่เลือกที่ เรียน ให้จบพอ, บางคนก็บอกชื่อเสียงมันดี (อันนี้พูดตามหลักสังคมบ้านเราจริงๆอ่ะนะคะ) ...ฯลฯ แต่อยากบอกว่า สุดท้ายนี้ อยู่ที่วิจารณญาณ ความสามารถ ความถนัดและความชอบส่วนบุคคลนะค๊า ขอให้เลือกในสิ่งที่เหมาะกับตัวเอง หรือพ่อแม่ไม่เดือดร้อนแหร่ะดีที่สุดค๊า เรียนแล้วจะได้มีความสุข และได้เอาไปใช้ เราก็แฮ๊ปปี๊ พ่อแม่ก็แฮ๊ปปี๊ด้วยค๊า ^-^ *****ดังที่กล่าวมา ทุกมหาลัยก็จะมีข้อดีแล้วข้อเสียนะค๊า บอกเท่าที่รุ้ หรืออาจบอกไม่หมด หรือบางข้อมูลมันผิดหรือมีการเปลี่ยนแปลง ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค๊า รักและปรารถนาดีต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน คริคริ จาก PP

ความคิดเห็นที่ 293

23 ก.พ. 2553 12:30
 1. จบ บัญชี ม.กรุงเทพ ผ่านงานมาทั้ง กรมสรรพากร สำนักงานบัญชี ปัจจุบันรับราชการกระทรวงพาณิชย์

ความคิดเห็นที่ 292

11 ก.พ. 2553 22:39
 1. คิดว่า ที่บอกกานมาดีทั้งนั้น แต่ศรีปทุมนี่สิ เซงๆ ไม่ขอให้ญาติหรือน้องสาวเข้าแน่ๆ เพราะมีคนแถวบ้านจบศรีปทุม สามคนนะค่ะ นิสัยแย่ ไม่เคารพผู้ใหญ่เลย ชอบด่าลับหลังค่ะ แย่ๆ เอาเปงว่า ม . หอการค้าดีค่ะ ส่วน ม . กรุงเทพ ต้องนิเทศ ถ้าจะ กฏหมาย ต้อง ม.ราม เขาแน่นเจงๆ ส่วน ที่อื่นมะได้รุ้อ่ะ แค่นี้ จบๆ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 291

4 ก.พ. 2553 09:45
 1. การศึกษาต่อเป็นการตัดสินใจที่มีความสำคัญมากที่สุด ดังนั้นควรเลือกศึกษาต่อที่ มหาลัยที่ตนเองคิดว่าน่าจะดีที่สุดสำหรับตนเอง " มหาลัยหอการค้า " แต่ต้องตั้งใจเรียนน่ะ ถ้าไม่ตั้งใจเรียนที่ไหนก็ไม่ดีเรอะ หวังว่าคงจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตนเองน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 290

1 ก.พ. 2553 14:32
 1. บัญชีหอการค้าค่ะรับรองได้ เป็นอันดับ 1 ของม.เอกชน การสอนแนวเดียวกะจุฬาเลยไม่ได้เรียนง่ายๆนะคะขอบอก Fเป็นF....เพื่อนเราเรียนอยู่ต้องตั้งใจสุดๆค่ะ ตอบปัญหาแข่งขันเกือบชนะจุฬา-ธรรมศาสตร์ด้วยซ้ำ

ความคิดเห็นที่ 289

31 ม.ค. 2553 16:40
 1. บัญชี หอการค้าดีนะค่ะ เปิดมาปีนี้ปีที่ 47 แล้วค่ะ รับรองว่าหลักสูตร สู้มออื่นได้แน่ๆๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 285

11 ม.ค. 2553 11:15
 1. ม.หอการค้า ต้องสอบเข้าหรือเปล่า กรุณาตอบมาทางอีเมล์ ด้วยค่ะ(ขอบคุณล่วงหน้า)

ความคิดเห็นที่ 283

22 ธ.ค. 2552 09:42
 1. ม.หอการค้าดีที่สุด 55555555555555555

ความคิดเห็นที่ 282

18 ธ.ค. 2552 16:42
 1. เรียนที่ไหนก็ดีโม้ด ขึ้นอยู่ว่าตนเองจะโง่หรือฉลาดเท่านั้นและที่สำคัญความขยันนั่นแหละอาจทำหั้ยคุณเรียนจบได้คราบ หากไม่มีตังก็ไม่ต้องเรียนก็ได้ ทำงานดีที่สุด แมนบ่พีน้อง

ความคิดเห็นที่ 281

14 ธ.ค. 2552 11:29
 1. บางมหาลัยที่ดัง ไม่ใช่ว่าเขาจะดีทุกคณะ ถ้้าดูตามความสามารถของ ถ้าเรียนม.กรุงเทพ คณะที่เขามีความสามารถคือนิเทศ ถ้าบัญชีเขาก็เปิดไว้เป็นเพื่อนคณะอื่น ถ้าเลือกเรียนหอการค้าขอให้เรียนเศรษฐศาสตร์ ถ้าเลือกวิศวะนิเทศก็จบ ให้ดูความสามารถขอแต่ละมหาลัยในจุดที่เขามีความสามารถ อย่าดูภาพรวม ถ้าอยากได้ความรู้ รังสิตขอให้เรียนศิลปกรรมเขาดีแต่เรียนสาขาอื่นก็ยังไง

ความคิดเห็นที่ 272

17 พ.ย. 2552 22:26
 1. หอการค้าเป็น ม.ที่มีชื่อเสียงด้านธุรกิจและเป็นมหาลัยชั้นนำของเอเชียใครที่กำลังมองหา ม.เอกชนอยุ่ หอการค้าก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมนอกจากจะมีท่านอาจารย์ที่มีความรุ้สุดยอดแล้ว ทุกอย่างถือว่าเพรียบพร้อมแต่หากว่าจะเปรียบเทียบพื้นที่กับมหาลัยอื่นๆ ก้อคงแพ้แต่ที่นี่ไม่ถึงกับแคบจนไม่มีที่อยู่ แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น อุปกรณ์ทันสมัย น่าเรียน มี My Choiceคลิกเกอร์ มีคอมพิวเตอร์โน๊ตบุค อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงสามารถใช้ได้พร้อมกันถึงหนึ่งหมื่นเครื่อง สุดท้ายนี้ ที่มหาลัยแห่งนี้เปรียบเป็นบ้านหลังที่สองของฉันแลพภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นหนึ่งในคนนับหมื่นที่เป็นลูกแม่ไทรเด็กหอการค้า,,บริหาร,,การตลาด,,ห้องเอหนึ่ง,,ปีห้าสอง


ความคิดเห็นที่ 269

10 พ.ย. 2552 08:53
 1. วิทยาลัยเทคนิคชุมพรดีที่สุด ไม่ต้องเถียงกัน จบข่าว


ความคิดเห็นที่ 268

5 พ.ย. 2552 23:40
 1. แน่นๆๆและขอ ย้ำ อีกทีว่าม กรุงเทพ ดีสุด ตอนแรก ก็อยากจะเข้า ธรรมศาสตร์ มากแล้วก็ติดเเล้วด้วยเเต่ไม่ได้เรียนเพราะ ตกสัมภาษณ์ ผม ขอ ย้ำ ม กรุงเทพ ดี สุด เพราะตอนนี้ผมเรียนอยู่ อาจารย์ก็ดี วิชาการก็เลิศ ส่วนเรื่อง สิ่งแวดล้อมน่ะ ไม่ต้องพูดถึง ทุกอย่างสะดวกสบาย ยิ่งตอนนี้ ตึกเพชร เสร็จ แล้ว ยิ่งดู ดีมากขึ้นม กรุงเทพ คับ ดีที่สุดส่วน ม รังสิต ผมก็ว่าเขาดี ทางด้าน แพทย์น่ะ แต่หากถาม ภาพรวมแล้ว มุ่งเปนรายคณะ ม กรุงเทพ คับ ดี สุดเเล้ว อบ อุ่นมาก� ม เอเบค นั้น จะเข้า ไปก็คิดให้ดี ว่า เก่งภาษาป่าว อย่าลืม น่ะเราอยู่ ไทยเวลาพุดเราใช้ภาษาไทย ผมไม่ได้จะบอกว่า อังกฤษไม่สำคัญ สำคัญคับ แต่ถ้าเราไม่พร้อม ก็อย่าเข้า ไว้ฝึกหัดกันได้ ที่ ม กรุงเทพ ภาษาอังกฤษ เขาแขง น่ะส่วนอีกที่ ม หอการค้า เล็กมาก ถามถึง ว่า บริหารคือตัวเด่นของเขา ลองคิดดีๆสิคับที่เขาเด่นเพราะอะไร� ไม่ใช ว่า เขาอิงกะโฆษณาหรอกเหรอ แบบ พอพูดถึงเศรษฐกิจ ก็จะมีประมาณว่า หอการค้าไทยว่ายังโน้นยังนี้ ผมเชื่อในการวิภากวิจารณ์เศรษฐกิจน่ะ แต่นั้น ไม่ได้หมายถึง เด็กในสถาบันว่า จะเป็นแบบ นั้นสรุปเเล้วกัน ม กรุงเทพ ดีสุด เน้นตัวผู้เรียนเปนสำคัญ คับลองคิดดีๆเเล้วกันจะเรียนที่ไหนเสนอ อีกทางเลือกคือ มหาวิทยาลัยกรุงเทพคับ ล่าสุดกับ สโลแกนที่ ว่า มหาวิทยาลัยสร้างสรรค์ Creative University ตรงกะโนยบายเศรษฐกิจปัจุบันที่ว่า Creative Eco


ความคิดเห็นที่ 264

26 ต.ค. 2552 21:23
 1. อยากรู้จังว่า ถ้าจะเข้าม.อัสสัมชัญอ่ะ เราต้องเก่งอังกริดไม่เอ๋ย แล้วก่อนจะเค้าต้องมีการสอบรัยบ้างอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 262

21 ต.ค. 2552 02:57
 1. ม.กรุงเทพเค้าสอนดีน่ะ อ.แต่ล่ะคนเก่ง ๆ ทั้งนั้นเลย เราก็เรียนอยู่

ความคิดเห็นที่ 260

10 ต.ค. 2552 21:00
 1. สำหรับผลงานเรื่องล่าสุดของละครนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ ในปีนี้ นำเสนอเรื่อง “เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ” นำเสนอเรื่องราวสุดแสนหฤหรรษ์ ความวุ่นวายอลหม่านที่สุดแสนจะวิเศษท่ามกลางความลึกลับน่าค้นหา จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อผู้ป่วยจิตเภทต้องการจะปกป้องโลก ร่วมกับเหล่าผองเพื่อนที่มาร่วมสร้างสีสันปฏิบัติภารกิจลับอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ไปกับเขา แล้วเขาจะปกป้องโลกได้หรือไม่ และคนรอบข้างอย่างเราจะทำอย่างไร มาร่วมค้นหาพลังงานอันลึกลับกับผู้วิเศษได้ใน “เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ” ระหว่างวันที่ 13-15 พฤศจิกายน 2552 เวลา 19.00 น. (วันเสาร์และวันอาทิตย์เพิ่มรอบ 14.00 น.) ณ โรงละคร Centerpoint Playhouse @ CentralWorld (ชั้น 8) บัตรราคา 300 และ 350 บาท จำหน่ายบัตรที่ ThaiTicketMajor ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2552 เป็นต้นไป และเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.lakornnitadebu.com และสำหรับการจัดแสดงในครั้งนี้มอบรายได้ส่วนหนึ่งให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลศรีธัญญา

ความคิดเห็นที่ 259

10 ต.ค. 2552 13:36
 1. พวกคุณมีแต่สถาบันดีๆๆทั้งนั้น....แต่พอได้ดูความคิดของพวกคุณ ทำให้เรารู้แล้วหล่ะว่า โชคดีแล้วที่ไม่ได้ไปเรียนที่ๆพวกคุณเรียน........แล้วประเทศเราเป็นอย่างทุกวันนี้ ก็ไม่เพราะสถาบันดีๆๆหรอกหรือที่เค้าให้โอกาศพวกคุณได้บริหารประเทศ เห็นเก่งๆๆกันทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 258

8 ต.ค. 2552 16:15
 1. ม่ายต้องเถี ยงกกัน ม.กรุงเทพดีสุด เพราะเรียนมาแล้ว ทั้งอีกหลายๆที่ ...จบ....

ความคิดเห็นที่ 255

4 ต.ค. 2552 18:57
 1. ม.หอการค้าไทยค่ะดีที่สุด อยู่ปี1ค่ะ ไม่ผิดหวังที่ได้เรียนที่นี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 252

26 ก.ย. 2552 00:22
 1. หอการค้าดีนะคิดว่าอ่ะ� ตอนแรกไม่อยากเข้ามาเพราะมันดูเล็ก� แคบ� แต่พอเข้ามาแล้วนะ� ยังเดินไม่ทั่วเลย� ตอนนี้ที่เรียนเรียนบัญชีอยู่� สอนดีเว่อๆๆๆๆ� อาจารกะศิษย์คุยกันได้ทุกเรื่อง� กิจกรรมก้อเยอะดี� ทำหั้ยน้องพี่รักกันมาก�ตอนนี้หน่วยกิตละ� 1400� แต่มีบัญชีอ่ะ� ที่หน่วยกิจละ� 1600� แพงกว่านิดหน่อยแต่โอมาก�� มีเพื่อนนะที่ซิ่วมาจากมอรังสิดอ่ะ� ไม่ได้ว่านะ� แต่ที่จะบอกคือเพื่อนบอกว่า� ที่นี้สอนรุ้เรื่องมากกว่าแล้วมีพบพี่บัณฑิตอ่ะ� แล้วประสบการดีๆที่พี่เค้าหั้ยอ่ะเจ๋งสุดๆๆ� ก้อลองสอดส่องเค้ามาดูแล้วกันนะถ้าใครสนใจ� เราคงได้เจอกันแหละ�


ความคิดเห็นที่ 251

24 ก.ย. 2552 21:25
 1. เรียนที่ไหนก็ดีเหมือนกันค่ะ พี่เรียนการตลาดที่มอรังสิต ลูกคนรวยก็มีคนจนก็มี ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเราถ้าเรา ไม่เวอร์มันก็ไม่มีอะไรหรอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 250

18 ก.ย. 2552 19:27
 1. เหอๆ ไม่มีที่ไหนดี ที่สุด เท่ากับ ใจ เราต้อง การ หลอก (หอการค้าแจ่มสุด) อิอิ เชื่อผม


ความคิดเห็นที่ 249

6 ก.ย. 2552 02:44
 1. ตอนนี้เจ้าของกระทู้คงได้เรียนไปแล้วหละค่ะ ทำไมหนอถึงต้องเถียงกันเรื่องไม่เป็นเรื่อง เรียนที่ไหนถ้าตั้งใจเรียนก็จบเหมือนกัน มีงานทำเหมือนกันคะ แต่ถ้าจะให้เรียงจริง ๆ นะคะอันดับ 1 ของเอกชนคือ เอแบค คะ ไม่ใช่ ม.กรุงเทพ นะคะ และก็รองมาก็คือ หอการค้า ส่วน ม.รังสิต กะ ม.กรุงเทพ พี่ว่าพอกันนะ เด่นกันคนละแบบคะ รังสิตก็สายแพทย์ เภสัช การบิน แฟชั่น ม.กรุงเทพ ก็ นิเทศศาสตร์ ไงคะเป็นตัวชูโรง ของเค้าละ คุณภาพคับแก้วอยู่แล้วเพราะมีคนในวงการบันเทิงจำนวนมากที่จบจากที่นี่ คณะอื่นก็ธรรมดานะคะ แล้วที่จัดกันว่าที่ไหนไฮโซกว่ากัน ขอโทษนะคะน้องจะไปเรียนหรือไปอวดทรัพย์สมบัติกันคะ

ความคิดเห็นที่ 248

4 ก.ย. 2552 01:55
 1. ม.กรุงเทพ ดีที่สุดเพราะตอนนี้เป็นมหาลัยเอกชนอันดับ 1 ส่วน ม.รังสิต นะเหรอธรรมดามาก

ความคิดเห็นที่ 246

24 ส.ค. 2552 17:58
 1. แนะนำม.อัสสัม ถ้าจะเรียนทางด้านบริหาร (บัญชี) ที่นี่เรียนเปงภาษาอังกฤษทุกวิชา ส่วนเรื่องชื่อเสียงไม่ต้องห่วง เป็นม.เอกชนที่เป็น1ของเมืองไทยและติดหนึ่งใน8ของแถบเอเชีย พี่รับรองว่าจบมา มีงานทำชัว ที่นี่พูดอังกฤษทุกวัน ไม่ได้ให้มันรู้ไป เข้าง่าย ออกยาก ห้า หกปีเป็นเรื่องปกติ แต่ค่าใช่จ่ายค่อนข้างสูง ประมาณ 52000 ต่อเทอม ถ้าไม่รวยจิงอยู่ลำบากน่ะ แต่คุ้มสำหรับการทำงาน เงินเดือนสตาจ์ดสูงกว่าจุฬา คอนเฟริ์ม


ความคิดเห็นที่ 245

11 ส.ค. 2552 13:04
 1. ลางเนื้อชอบลางยา


ความคิดเห็นที่ 244

9 ส.ค. 2552 15:40
 1. หอการค้า ปี52 หน่วยกิจหล่ะ 1400 ทุกตัวนะวิชาเลือกวิชาไน๋หน่วยละ1400เท่ากันหมดอ่ะ�เราเรียนนิเทศหอการค้าอยู่อาจานสอนเข้าใจ มีสื่อการสอนดีอ่ะ แนะนำนะ รุ่นพี่ก้อกันเองอ่ะ


ความคิดเห็นที่ 243

1 ส.ค. 2552 23:13
 1. ถึงความเห็นที่ 239 ถ้าเป็นอย่างที่คุณว่านะคะ  คนที่จบจากมหาวิทยาลัยเอกชนเขาจะมีงานทำกันหรอ คุณลองมองให้กว้างซิ ปัจจุบันนี้นะคนที่จบจากมหาวิทยาลัยเอกชนมีตำแหน่งใหญ่โต เงินเดือน เยอะกว่า ม.รัฐบางคนด้วยซ้ำ คงมีแต่คุณที่คิดแบบนั้น ปัจจุบัน ดิฉันเป็นนิสิต ป.โท ชื่อดังของรัฐ ทำงานตำแหน่ง Human  Manager ของบริษัทข้ามชาติชื่อดัง บริษัทที่ดิฉันทำงานอยู่ไม่เคยพิจารณาพนักงานเหมือนคุณหรอกคะ มันเหมือนเป็นการไม่ไห้สิทธิที่เท่าเทียมกัน  แต่เราพิจารณาที่ความรู้ความสามารถมากกว่าไม่ไช่ชื่อว่าเป็น ม.รัฐหรือเอกชน เพราะถึงจะจบจากรัฐแต่เรียนแย่เราก็ไม่รับนะคะ  สุดท้ายดิฉันว่านะคะไม่ว่าจะมหาวิทยาลัยเอกชน หรือรัฐก็ดีเหมือนกานคะ


ความคิดเห็นที่ 242

26 ก.ค. 2552 03:02
 1. เพื่อนเราเรียนที่ ม. กรุงเทพ เพื่อนเราบอกว่าที่นั่นเนี่ยเรียนยาก ไม่เข้าใจด้วยไกลก็ไกล เหนื่อย มะนยังอยากจะมาเรียนที่ม.หอการค้าเลย ปีหน้ามันจะมาเรียน��� หอการค้าแล้ว�� ม.หอการค้านะคะไ ฮโซ มาก มีโน๊ตบุ๊คทุกคน� แล้วก็เรียนในโน๊ตบุ๊คก็ได้นะคะ เพอร์เฟคมากๆ


ความคิดเห็นที่ 241

26 ก.ค. 2552 02:56
 1. ยังไงยังไง.... ม.หอการค้าก็ดีกว่าม.รังสิต-ม.กรุงเทพแน่นอนค่ะ เพราะว่าหอการค้าติด 1 ใน 8 ของมหาลัยทั้งประเทศ มหาลัยเอกชน มีหอการค้าที่เดียวนะคะที่ได้รางวัล แถมได้ที่ 6 ด้วย เรื่องเรียนไม่ต้องห่วงเลย อาจารย์สอนดีมาก เข้าใจง่ายมาก สิ่งแวดล้อมก็ดี ถึงแม้ว่าจะเล็กไปหน่อยแต่ว่า ม.หอการค้า เด่นในด้านบริหารค่ะ เพราะว่าเค้าเรียน บริหาร สาขา อินเตอร์ เรียนง่าย อาจารย์ใจดีมาก สรุป ม. หอการค้า ดีที่สุด รักหอการค้ามากมาย

ความคิดเห็นที่ 240

26 ก.ค. 2552 01:47
 1. ตอนนี้ ม.กรุงเทพ สายบริหาร และ อินเตอร์ มีความทัดเทียมเท่ากับ เอแบคแล้วค่ะ แล้วแต่จะคิด ,,, นะค่ะ ถ้าอยากลง นิเทศ ก้อมีให้เลือก อยู่น่ะค่ะ ระหว่าง กรุงเทพ กับ รังสิต ม.กรุงเทพคนจะเยอะกว่ามาก แต่ม.รังสิต ก็จะมีอุปกรณ์ครบละค่ะ กำลังไฮเทค เลย เข้าคณะนี้ เห็นแรงๆ แต่งานเยอะน่ะค่ะ สำหรับ ศิลปกรรม ก็สูสีกันมากค่ะ แต่ที่ กรุงเทพ เวลาเข้า ต้องสอบเข้าน่ะค่ะ เช่น พวกต่ำกว่า 2 ,2.5, 2.75 แล้วแต่บางคณะ อาจจะต้องสอบ เค้าจะคัดคน นิดนึง ม.รังสิต นี่ก้อเข้าขั้น แล้วค่ะ ศิลปกรรม มีชื่อเสียยงอยู่ไม่น้อย ส่วนคนะอื่น ก็ ต้องเป็นวิทย์ ส่วนมากน่ะค่ะ ม.รังสิต เพราะกรุงเทพ เดี๋ยวนี้เน้น ภาษา บริหาร บัญชี มนุษย์ โรงแรม นิเทศ ศิลปกรรม เรียงเลยน่ะค่ะ ส่วนค่าเทอม ม.กรุงเทพยังถือว่าถูกกว่า รังสิตค่ะ แต่ไม่แน่ค่ะ ตึกเพชรไม่เสด คงเก็บตังต่อ }}} แต่ยังไงก็อ ถือว่าถูกกว่ารังสิตค่ะ รังสิต จะดูดีกว่า ถ้าเทียบกับ บรรยากาศภายนอก ที่กว้าง ทุ่มทุน เท่านั้นค่ะ แล้วแต่ค่ะ เราเป็นกลาง

ความคิดเห็นที่ 239

25 ก.ค. 2552 18:35
 1. พี่อ่ะจบบัญชีจุฬา มานะคะตอนนี้ต้องมารับสมัครงานพนักงานบัญชีด้วยกัน พี่เป็น Managerอยากบอกว่าบริษัทที่พี่อยู่ (( ใหญ่เหมือนกัน ))เค้าไม่พิจารณาของมหาลัยเอกชนนะคะ� ยกเว้นเอแบคค่ะเค้าจะพิจารณาจาก ม.รัฐบาล ทั่วประเทศก่อนแล้วถ้ามันไม่ได้ตามที่ต้องการจิงๆ ถึงจะพิจารณาของเอกชนแต่ส่วนใหญ่แล้ว ไม่เคยมีตำแหน่งว่างถึงเอกชนหรอกค่ะแล้วบริษัทอื่นๆ ที่เพื่อนพี่ทำอยู่ก็ใช้วิธีนี้รับคนเหมือนกันถ้ายังไง� ลองพยายาม ม.ของรัฐบาลก่อนนะคะถ้าไม่ได้ ค่อยเอาเอกชน (( เอาไว้ตัวเลือกสุดท้ายเถอะจ่ะ ))


ความคิดเห็นที่ 236

12 ก.ค. 2552 01:13
 1. ตอนแรกไม่ชอบเลย หอการค้า เล็ก แต่พอมาอยู่สองเดือนก็ยังเดินไม่ทั่วเลยหอการค้าติด 1 ใน 8 คุณภาพระบบการศึกษา จากสำนักงานองค์การมหาชนหอการค้าได้รับ Q-mark แห่งเดียวในบรรดามหาวิทยาลัยเรียนแบบ ไฮบริด 2 ทาง สังคมโอเคเลย พี่ๆ ดูแลดีอุปกรณ์การสอนทันสมัยมากอาจารย์ที่สอนมืออาชีพ นักวิเคราะห์ตลาดทั้งนั้นเน็ตแรงที่สุดในบรรดามหาลัยทั้งหมด(ข้อมูลจากกรุงเทพธุรกิจ)มีโน๊ตบุ๊คให้ทุกคนไว้เรียนแบบ ไฮบริดผมว่าคนมาเรียนที่นี้จะไม่ผิดหวังแน่นอน แบบผม


ความคิดเห็นที่ 235

11 ก.ค. 2552 18:13
 1. ไอโซ หรือไม่ไฮโซ ก็คอยดู ปรับโฉมใหม่อีก3ปี หอการค้ามีวิทยาเขตใหม่รับรอง มอกรุงเทพ มอรังสิต มีคู่เเข่งเเน่นอน ได้ปรับกลยุทธ์เเย่งเดกเข้าเรียนอย่างเเน่นอนมอใหม่ พื้นที่กว้าง สื่อการเรียนการสอนครบครัน วิชาการครบถ้วน ไม่เปนรองใครเเน่..


ความคิดเห็นที่ 234

7 ก.ค. 2552 23:41
 1. เคยได้ยินว่าหอการค้าจะดังทางด้านคณะบัญชีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 233

6 ก.ค. 2552 18:01
 1. Rangsit U.


ความคิดเห็นที่ 232

27 มิ.ย. 2552 21:58
 1. พี่จบเอแบคค่ะ ปัจจุบันทำงานกับ บ.ต่างชาติ ทำงานง่ายมากเพราะตอนเรียนใช้ภาษาอังกฤษทุกวัน เพราะฉะนั้นพี่คิดว่าควรเลือกที่เค้าสอนเป็นภาษาต่างชาติจะดีกว่าเพราะเราจะได้ใช้จริงทุกวัน ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเรียนเพิ่ม คะ แต่ค่าหน่วยกิต และค่าสังคมแพงหน่อยนะคะ ถ้าคิดว่าไม่ไหวก็รังสิต พี่ว่าโอเคนะคะ เพราะเค้าสอนเป็นสองภาษา ก็น่าสนนะค่ะ เรื่องค่าใช้จ่ายพี่ไม่รู้นะคะ แต่เอแบคก็อยู่ประมาณ 40000 คะ

ความคิดเห็นที่ 231

24 มิ.ย. 2552 12:25
 1. จะเรียนที่ไหนดีว่ะ จะไปกรุงเทพ หาที่เรียนยังไม่ได้เลยอ่า

ความคิดเห็นที่ 230

24 มิ.ย. 2552 12:19
 1. เรียนบางปะหันแหละ ดี ที่สุดๆ หนีอย่างเดียวเลยย อาจาร์ก้อดี นะ แต่เด็ก มันไม่ดี เอง เรียนที่ไหนก้อดีเหมือนกันแหละ จริงงงงงงงงง

ความคิดเห็นที่ 229

23 มิ.ย. 2552 12:07
 1. มหาลัยเอกชนชั้นนำ 4 แห่ง อย่าง เอแบค รังสิต หอการค้า ม.กรุงเทพ คิดว่าคงไม่แตกต่างกันมากนักในเรื่องความรู้ ชื่อเสียงการยอมรับจากสังคม คุณภาพด้านวิชาการและค่าใช้จ่าย แต่สิ่งหนึ่งที่อยากให้คำนึงถึง คือ สภาพแวดล้อม และการสอนคุณธรรม จริยธรรมทางสังคม ว่าที่ไหนมีให้มากกว่ากัน ควรใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกเข้าเรียน เพราะจะถูกปลูกฝังให้อยู่ในจิตใต้สำนึกตลอดไปและมีผลต่อการทำงานในอนาคตครับ (จากประสบการณ์กว่า 40 ปีครับ)

ความคิดเห็นที่ 228

9 มิ.ย. 2552 13:16
 1. หอการค้าแน่นอนค่ะ


ความคิดเห็นที่ 227

9 มิ.ย. 2552 13:00
 1. เอ้อ �น้องความเห็นที่ 20 �พี่เรียนเป็น text ตั้งแต่ปี1 ยันปีสุดท้ายเมื่อ 10 ปีที่แล้วแล้วนะครับ

  ข้อสอบไม่มีกานะครับบรรยายอย่างเดียวและโจทย์เป็น ENG หมด เกือบไม่จบ.......จบแล้วโล่งอก

  ทุกวันนี้้ต้องทำงานติดต่อกับฝรั่ง เบื่อพวกมันมากๆ

  โดย �eenrsu


ความคิดเห็นที่ 225

24 พ.ค. 2552 22:09
 1. เราเรียนที่ ม.กรุงเทพ าว่าดีทุกคณะนะ ดีกว่าม.รังสิตอีก เงินเดือนก้อต่างกัน เห็นได้ชัดจากเพื่อนที่จบจากมัธยมมาด้วยกัน ยืนยัน ม.กรุงเทพดีที่สุดๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 224

21 พ.ค. 2552 14:55
 1. จะเรียนที่ไหนไม่สำคัญ ถ้าใจรัก

  แต่เรียน บัญชีที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยค่ะ อาจารย์น่ารัก อบอุ่น

  สอนด้วยความเข้าใจ ถ้ามีปัญหาก็สามารถเข้าไปปรึกษาได้เลย

  และถ้าอยากได้ภาษาด้วยก็สามารถเรียนภาคอินเตอร์ได้ค่ะ

  ราคาของรุ่นเราภาคปกติหน่วยกิตละ 1200 ก็ถือว่าโอเค

  พอจบมาทำงานก็ภูมิใจว่าถึงเราเรียนมหาวิทยาลัยเอกชน แต่เราก็ทำงานได้ดี

  ไม่แท้คนที่จบจากมหาวิทยาลัยรัฐาบาลที่มีชื่อเสียงดังๆ เลยค่ะ


ความคิดเห็นที่ 223

20 พ.ค. 2552 22:46
 1. ค่าเทอมของหอการค้า น่าจะประมาณสี่หมื่นต้นๆน่ะ เพราะเราเรียนเอกอิ้งก็สี่หมื่นสองแล้วอ่ะ แต่ถ้าใครจะเข้าเรียนปีหน้าก็ต้องดูๆกันหน่อยน่ะ เห็นเพื่อนบอกว่าค่าหน่วยกิตมันจะขึ้นเป็นพันหก ที่เราเรียนอยู่มันแค่พันสี่ ก็เอาไปบวกลบคูณหารกันเองละกัน


ความคิดเห็นที่ 222

20 พ.ค. 2552 01:58
 1. ตอนนี้เรียนอยุปี2คณะบัญชีม.กรุงเทพค่ะ ก้อคิดว่าที่นี่ก้อดีนะคะ ได้อะไรหลายๆอย่าง ทั้งเพื่อน เพราะสังคมคณะบัญชีที่นี่ดีมากค่ะ ช่วยเหลือกันดีทุกอย่าง ทั้งเรื่องการเรียนและเรื่องอื่นๆ แล้วบัญชีม.กรุงเทพก้อมีเรียนภาษานะคะไม่ใช่ว่าจะไม่มี แถมยังให้เลือกว่าจะเรียนแบบ digital accoutingด้วยนะคะ เป็นการเรียนบัญชีที่3ด้านค่ะ 1ด้านเน้นภาษาอังกฤษค่ะ 2.ด้านitเพื่อการบัญชีอีกด้วย 3.ด้านบัญชีขั้นสูงค่ะ เป็นการต่อยอดทางการศึกษาะค่ะ เพราะคนที่เรียนบัญชีก็ใช่ว่าจะต้องทำบัญชีได้อย่างเดียว แนะนำนะคะ^^


ความคิดเห็นที่ 221

16 พ.ค. 2552 12:43
 1. แฟนเราเรียนหอการค้าอยากทราบว่าค่าเทอมเท่าไหร่เพราะทำงานเองเรยอยากรู้ว่าค่าเทอมเท่าไร?


ความคิดเห็นที่ 220

15 พ.ค. 2552 00:55
 1. พี่จบหอการค้า รหัส 44 ทำงาน Audit ที่ตรวจสอบบริษัทในตลาดหลักทรัพยืได้แห่งหนึ่ง ทำงานมานาน 4 ปีแล้วเงินเดือน จาก 11,000 ทุกวันนี้ 28,000 โบนัส 3 เดือน โอทีเบิกได้ เรียนที่ไหนก็เหมือนกันและน้อง ความตั้งใจต่างหากที่สำคัญที่สุด

ความคิดเห็นที่ 219

14 พ.ค. 2552 22:01
 1. จิงแหละรังสิตอะแพงแต่มีคันภาพเอาเป็นว่ามีคุณภาพทุกมหาลัยแหละมั้ยงั้นเข้าจะเรียนกันทำไมมันแล้วแต่คนคิดนะใครคิดดีก้อว่าดีอะจบมาก้อมีงานทำทุกคนคนจบรังสิตก้อมีงานจบ กรุงเทพก้อมีงานเหมือนกันเงินเดือนก้อม่ายต่างมากมายสักเท่าไหร่หรอกเรียนแถวบ้านอะดีสุดนะจะบอกไห้ถ้ามหาลัยที่คุณเรียนดีจิงนะเข้าก้อมาเรียนกันหมดทั้งโลกแล้วละมั้งลองคิดดุละกันนะ3มหาลัยที่พุดมาอะดังทั้งหมดแหละทั้ง หอการค้า กรุงเทพ รังสิด อะมีคุนภาพหมด มันแล้วแต่คนะที่คุนเลือกด้วนนะมอกรุงงเทพอะคนะนิเทด้อดีอุปกรณ์ครบหอการค้า ก้อ บัญชีรังสิตก้อ ภาษาก้อดีจบ


ความคิดเห็นที่ 218

10 พ.ค. 2552 23:12
 1. น้องษีเลยครับเรียน ๆไปเหอะ พี่อะจบแค่ธุรกิจบัณฑิตเอง พี่ยังหางานได้เลยได้เป็นผจก.ถึงทุกวันนี้พี่ก็ภูมิใจในที่ที่จบนะ ส่วนทีพวกคุณเถียงกันอะไร้สาระมาก คุณก็แค่ตั้งใจเรียน ไม่ใช้จ่ายเกินตัวอะก็โอแล้ว แต่ถ้าพี่จะเลือกคนเข้าทำงานนะพี่จะดูว่าเค้ามีสัมมาคารวะหรือป่าว อ่อนน้อม ส่วนความรู้นะฝึกกันได้ อย่ามาอวดเก่งก่อนแล้วกัน มันไม่น่ารัก จากประสบการนะพี่จะเลือกเด็กหอการค้านะเพราะพวกเค้าอึดดี ทำงานไม่มีบ่น ไม่เลือกงาน มารยาทดี ส่วนรองมาก็รังสิต แต่บางคนนะเพราะส่วนมากเด็กที่จบจากที่นี้จะหัวสูงคือว่าที่บ้านรวยกันซะส่วนมากไม่พอใจจะทำก็ลาออก ลาออก มันมีประสบการณ์มาเยอะแล้ว แต่ข้อดีของเค้าก็มีนะคือว่าภาษาจะค่อนข้างดี ความรู้บัญชีค่อนข้างแน่น ทำงานเสร็จเร็ว แต่ชอบออดเก่งเนี้ยคนไหนคนนั้นเลย น้อยคนที่จะเป็นคนด่อมตัว และที่แน่นอนว่าพี่เลือกแน่คือ ม.ธุรกิจคับ


ความคิดเห็นที่ 217

10 พ.ค. 2552 14:30
 1. ผิดเลยที่บอกว่า นิเทศต้องม.กรุงเทพ อ่ะม. กรุงเทพ อ่ะดังแต่ชื่อ และส่วนไหย่น่ะเทอเอ้ยไม่ได้ไปเรียนกันหรอก ไปอวดกัน รวย แข่งกัน รวยยยยยยยยยที่จน ๆ ก้ทำตัวเว่อร์อ่ะ ม.รังสิต อ่ะดี มีอะไรครบครัน พี่ๆ ที่นั้นต้อนรับดีมากนิเทศ ต้องม.รังสิต ฟันธง !


ความคิดเห็นที่ 215

27 เม.ย. 2552 20:01
 1. ตอนนี้ก็เรียนอยู่ปี3 หอการค้า คณะบริหารอ่ะ ที่นี้สอนดีมากๆๆเลยนะ ขนาดเรียนคนละคณะกะบัญชี ยังเจอบัญชีตั้ง3ตัว ยากมาก แต่ถ้าตั้งใจจิงก้อไม่ยากอย่างที่คิดนะ อาจารย์สอนดีค่ะ� จะเรียนที่ไหน ไม่ว่าเป็นเอกชน หรือรัฐบาล ก็ไม่ต่างกัน ขึ้นอยู่กะผู้เรียนนะ ขอให้เลือกให้ดีๆนะคะ เลือกให้เหมาะกับตัวเองนะ


ความคิดเห็นที่ 214

27 เม.ย. 2552 00:53
 1. คือพี่อะจบ ม.รังสิตมาหลายปีแล้ว พี่ว่าโอนะเพราะผู้สอนเป็นผู้เขียนหนังสือ และเป็นอาจารย์ที่มีประสบการณ์ทั้งนั้น อ.นิพันธ์ เห็นโชคชัยชนะ อ.ศิลปพร อ.สาธิต (อดีตอธิบดีกรมสรรพากร) อ.อรรถพล อ.อำนาจ เนีย คือพวกเขามีความรู้จากประสบการณ์จริง คนที่เรียนบัญชีจะรู้อะนะว่าคนพวกนี้เป็นใคร เวลาเรียนเราก็จะได้ความรู้จากประสบการ์จริงของผู้สอนนะ และที่นี้ก็จะได้ภาษาอังกฤษด้วยเพราะหนังสือที่เรียนนะเป็นภาษาอังกฤษ 70% แต่โดยส่วนตัวหอการค้าก็ดีนะเพราะเค้าก็มีมานานแล้วคุณภาพย่อมคับแก้วกว่ากันอยู่แล้วเพราะเค้ามีมา 50 ปีอัพมั้งแต่บัญชีรังสิตนะเพิ่งมีมา15 - 16 ปีที่ผ่านมานะแต่ถือว่าเป็นน้องใหม่ที่มาแรงนะเพราะเค้าก็ต้องปรับหลักสูตรให้ดีผู้สอนมีคุณภาพอยู่แล้วไม่งั้นนะ ที่อื่นก็กินเรียบนะสิ แต่ถ้าอยากได้ภาษาอังกฤษ 100% ก็เอแบคเลย เค้าเทียบเท่า จุฬา ธรรมศาสตร์อยู่แล้ว หางานใน บ.ต่างชาติง่ายด้วย ไปหาที่เรียนต่อใน ตปท.ก็ง่ายเอาละจะเลือกเรียนที่ไหนก็ตั้งใจเรียนให้จบละกัน และดูทุนทรัพย์ด้วยนะ เอแบคนะแพงสุด รังสิต และ หอการค้านะ สำหรับในเรื่องค่าเทอม(จากการถามเพี่อน ๆ เอาอะ) ส่วนคุณภาพนะอย่างที่บอกว่า หอการค้านะเจ๋ง รังสิต และเอแบค ตามลำดับจ๊ะ ส่วนสภาพแวดล้อมน่าเรียนสุด ไฮโซสุด ก็เอแบค และรังสิตเนี่ยแหละตึกสวยทันสมัย เทคโนโลยีที่ใช้ทันสมันสุดๆ


ความคิดเห็นที่ 213

26 เม.ย. 2552 11:23
 1. หอการค้าก้อดีนะ  มีชื่อเกี่ยวกับบริหาร

  แต่พี่เรียนคณะบันชีม.รังสิตอ่ะ  ก้อโอนะ

  ค่าเทอมก้อ 30000 ++ กว่าๆๆอ่ะ


ความคิดเห็นที่ 212

16 เม.ย. 2552 13:57
 1. ไม่รุดิ เคยเรียน บัญชี มกท การสอนก็ดีนะแต่ตอนนี้ย้ายมาอยู่เอแบคแล้ว ฮะๆๆๆๆๆๆ

  เรียนยากมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  จบมามีคุณภาพจริง ๆ ABAC บริหารนี่ที่หนึ่งเรยค่ะ รับประกัน

  แต่ต้องถามว่าผู้เรียนไหวเปล่า??????**ปล อันนี้ก็อยู่ที่คนมากกว่าจริงๆจ้า


ความคิดเห็นที่ 211

16 เม.ย. 2552 10:57
 1. ที่ ม.ศรีปทุมก็ดีนะลอง สอบถามดูก็ได้ การเดินทางก็ง่าย


ความคิดเห็นที่ 210

15 เม.ย. 2552 21:50
 1. อย่าเลือกมหาวิทยาลัย เรียนที่ไหนก็เหมือนกันขึ้นอยู่กับตัวผู้เรียนเอง

   


ความคิดเห็นที่ 209

noina_t
15 เม.ย. 2552 21:21
 1. ^^^^น่าจะหอการค้านะคะ ;)เพราะถ้าเป็นรัฐบาลเค้าจะพิจารณา มธ. จุฬา ประมาณนี้ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 208

15 เม.ย. 2552 17:03
 1. แล้วถ้าเป็น บัญชี าคพิเศษ ที่เกษตรศรีราชา กับ บัญชีหอการค้า อันไหนดีกว่ากันค่ะ ช่วยตอบให้หน่อยนะ ปวดหัวจะแย่อยู่แล้วขอบคุณค่ะ


ความคิดเห็นที่ 207

noina_t
14 เม.ย. 2552 23:14
 1. บัญชี หอการค้า เป็นคณะบัญชีอันดับ1 ของเอกชนค่ะของเค้าดีจริง*


ความคิดเห็นที่ 206

14 เม.ย. 2552 21:40
 1. ถ้าจะเรียนบัญชี ขอบอกว่าหอการค้าสุดยอด ยากได้ใจจิงๆ สมคำรำ่ลือ แต่มหาลัยดีมาก ๆ รุ่นพี่ก็น่ารักทุกคน แถมมีอาจารย์เก่งๆเยอะ จบหอการค้าหางานง่าย เพราะกว่าจะจบยากจิงๆ แถมมีอุปกรณืทันสมัย เท่ ไปเลย

ความคิดเห็นที่ 205

13 เม.ย. 2552 18:09
 1. แน่นอนครับ ม.หอการค้าไทย ชัวร์ที่สุด จบแล้วได้งานเป็นอันอับ 1 ของประเทศ(บัญชี) นี่คือจุดขายของหอการค้าไทย บริหาร บัญชี เศรษฐศาสตร์ การันตีเบอร์ 1 เน็ตแรงสุดๆ  รับรองว่าโหลดกระจาย การันตีความเร็ว เข้ามา มีโนตบุคใช้อีกต่างหาก แต่ถ้ามาแล้วไม่ตั้งใจเรียนก็เสียเงินฟรี เพราะค่าเรียนแพง


ความคิดเห็นที่ 204

10 เม.ย. 2552 20:06
 1. เราว่าจะเรียนคณะบริหาร  ที่หอการค้า แต่มีพี่แถวบ้านเค้าบอกว่า หอการค้า ต้องนั่งรถเข้าปายอีก  มีเนื้อที่น้อย  แต่เราไม่สนใจเรื่องนี้อยู่แล้ว เราอยากรู้ว่า การเรียนการสอนของหอการค้าดีหรือป่าว  จบแล้วเป็นที่ยอมรับหรือป่าว พี่คนไหนที่เรียนหอการค้า ช่วยบอกที่  ole-club@hotmail.com 


ความคิดเห็นที่ 203

8 เม.ย. 2552 14:14
 1. ตแนแรกเราจะเข้าบัญชีม.กรุงเทพอ่านะคือไม่ได้คิดจะอยู่รังสิตเลยอ่ะแล้ว แม่เราก็ไปคุยก่าพวกเพื่อนๆแม่อ่ะเค้าบอกว่าบัญชีม.รังสิตจะโอกว่าอ่ะแล้วเราดูในเวบอ่ะ ม.กรุงเทพไม่มีผลงานนักศึกษาคณะนี้เลยแต่ม.รังสิตมี แม่ก็เลยบอกว่าอยู่ม.รังสิตน่าจีกว่าอ่ะใครจะเข้าม.รังสิต แอดเมล์มาคุยได้นะเราอยากหาเพื่อนๆอ่ะ


ความคิดเห็นที่ 202

7 เม.ย. 2552 03:33
 1. เรียนที่ไหนก้อดีหมดนั้นแหละของอย่างนี้มันขึ้นอยู่กะคนเรียนแต่บัญชีหอการค้ยากมากม๊ากๆๆๆกว่าจะเรียนผ่านติดFตั้งหลายครั้ง อิ อิ อิ..


ความคิดเห็นที่ 201

6 เม.ย. 2552 22:15
 1. พี่เราจบจากเอแบคกว่าจะจบหมดไปกี่แสนก้อไม่รู้


ความคิดเห็นที่ 200

4 เม.ย. 2552 09:59
 1. อยากเรียนหอการค้าอ่ะ ค่ะ แต่ ถ้าจบ จาก การศึกษานอกโรงเรียนอ่ะ จะรับเป็นนักศึกษาหรือป่าวค่ะ????


ความคิดเห็นที่ 199

28 มี.ค. 2552 22:05
 1. ม.กรุงเทพ ม.รังสิต ม.หอการค้า ก็ไม่ต่างกันหรอก อยู่ที่ตัวคนเรียนมากกว่า ว่าจะเก็บเกี่ยวไปมากแค่ไหน ยุคนี้เอาแค่ชื่อมหาลัยไปสมัครงานไมไ่ด้แล้ว เศษฐกิจไม่ดีเขาต้องการคนมีคุณภาพจริิงๆ แล้วขอบอกพวกที่ดูถูกมหาลัยอื่น ผมบอกได้เลย ชาตินี้คุณไม่เจริญหรอก บัญชี เอกชนเกือบทุกแห่งมีชื่อหมดถ้าบริหาร หอการค้ากับธุรกิจบัณฑิต กินที่1กันไม่ลงจริงจะเรียนที่ไหนเสียตังแค่ไหนไม่มีใครว่าแต่ถ้าไม่ตั้งใจดูดความรู้ให้ได้ครึ่งนึ่งของเงินที่เสียไป มันก็เท่านั้น คุณติดเข็ม อะไรมันก็ไม่มีศักศรีหรอก


ความคิดเห็นที่ 198

26 มี.ค. 2552 16:40
 1. ๕๕ เถียงกันไปก็ตลกนะคุณ คิดมากไปไมการเรียนมันขึ้นอยู่กะตัวผู้เรียนเป็นสำคัญว่าที่เด็ก ม หอการค้าค่ะอิอิ


ความคิดเห็นที่ 197

24 มี.ค. 2552 16:13
 1. แทบไม่ต้องคิดเลยน้องเอ้ยยยย บัญชีเป็นคณะแรก(เก่าแก่สุด)ในมหาวิทยาลัยกรุงเทพนะค่ะรับประกันคุณภาพด้วยประสบการณ์แสนยาวนาน


ความคิดเห็นที่ 196

19 มี.ค. 2552 14:43
 1. ดีคับ  ป๋มก้อเรียนบัญชีที่หอการค้าอ่าคับป๋มว่าเรียนที่ไหนมานก้อดีเหมือนกานมานอยู่ที่คนอ่าคับป๋มไม่รู้ว่าบัญชีทีอื่นมานเปงอย่างไรแต่ป๋มว่าที่หอการค้าเรียนยากอ่าคับ ตามความคิดป๋มนะ จฃข้อสอบก้อทำไม่ทัน ยากก้อยาก และมานมีบัญชีอยู่ตัวนึงเค้าเรียกว่าบัญชีชั้นกลาง มีเด้กติด F เยอะมากก เด็กก้อบนว่าข้อสอบเยอะ อาจาย์ที่คุมสอบยังพูดเลยว่าทำไมจ้อสอบเยอะอย่างนี้ นั่งทำจนเต็มเวลาเลยคับแต่เรื่องการทำงาน ป๋มก้อไม่ทราบเหมือนกาน เพราะยังไม่ได้ออกไปทำ แต่ที่นี่มานจะไห้เราเลือกออกสหกิจศึกษา คือไห้ออกไปฝึกงาน 1เทอมอ่าคับป๋มไงใครอยากเรียนก้อแอดมาคุยกะป๋มได้นะคับ ก้อพอไห้คำปรึกษาน้องๆที่สนใจได้นะคับบบบ


ความคิดเห็นที่ 195

5 มี.ค. 2552 22:42
 1. จบบัญชีจากหอการค้าคับ จบปุ๊บมีงานทำเลยไม่ต้องรอ และอยากให้น้องๆ เชื่อศักยภาพของหอการค้าเพราะเค้ามีคุณภาพจริง ๆ อาจารย์เก่งทุกคน อยากชวนมาเรียนที่นี่คับ แต่ถ้าน้องคิดว่าชอบเดินทางไกลและจ่ายค่าเทอมแพงพี่คิดว่าบัญชีรังสิตอะน่าจะโอนะ เพราะเรียนสองภาษาได้เปรียบดี รุ่นน้องที่ทำงานก้มีจบจากที่นี่เค้าได้เงินเดือนเริ่มต้นสูงนะเพราะเค้าได้ภาษา ตัดสินใจดี ๆนะ


ความคิดเห็นที่ 194

2 มี.ค. 2552 12:16
 1. ตอนนี้อยากเรียนอยุ่ 2 ที่ม่ายรุว่าที่ไหนดีกว่ากานระหว่าง ม.รังสิต กับ ม.หอการค้าอะพวกพี่ๆช่วยแอดเมลมาคุยด้วยนะ


ความคิดเห็นที่ 193

28 ก.พ. 2552 12:20
 1. อยากทราบ ว่า ค่าเทอม ม.หอการค้า คณะบริหารธุรกิจ เท่าไหร่คะ ?*จบสายอาชีพ(ป.ว.ช.)มาค่ะ  ถ้าไม่มีผลคะแนน O-Net และ A-Net จะเข้าได้รึเปล่าคะช่วยแอดเมล์ มาแนะนำทีนะค่ะ ขอบคุณค่ะ*


ความคิดเห็นที่ 192

16 ก.พ. 2552 14:05
 1. อย่าเรียนเพราะเห็นว่าหรูหราตึกสวยกว่าเลยครับมีสมองลองคิดดูดีๆ


ความคิดเห็นที่ 191

14 ก.พ. 2552 23:36
 1. เคยเรียนที่ เอแบค ได้ 1ปี แล้วซิ่วมา รังสิต คิดว่าเราคิดถูกแล้วเพราะที่เอแบคเราไม่ได้เก่งภาษาอะไรมากมายเรียนไม่ค่อยรู้เรื่อง เพราะเป็นระบบการสอนที่เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ค่าเทอมแพง แต่เราไม่เก่งเองก็เลยย้ายมาเรียนบัญชีที่รังสิต เราว่าเค้าโอเคนะสภาพสังคมดีมาก หรูดี และเรียนแบบสองภาษาดีกว่าสำหรับคนที่ไม่ภาษานะ เหมาะสุด


ความคิดเห็นที่ 190

10 ก.พ. 2552 14:15
 1. อยากเข้าคณะบัญชีที่หอการค้า  แต่ไม่รู้ว่าเขารับสมัครยังไงตอนไหน ค่าเทอมเท่าไหร่ ใครรู้แอดมาบอกหน่อยนะค่ะ


ความคิดเห็นที่ 189

1 ก.พ. 2552 15:43
 1. จะซิ่วไปเรียนริหารค่ะแต่ไม่รู้ว่าจะเข้าที่ไหนดีรังสิต ม.กรุงเทพ หอการค้าที่ไหนค่าเทอมถูก หรือมีให้กู้ยืมเรียนบ้างค่ะคือว่าฐานะไม่ได้ร่ำรวยอ่ะค่ะแอดมาคุยกันหน่อยนะค่ะjum_mkt@hotmail.com


ความคิดเห็นที่ 188

26 ม.ค. 2552 09:05
 1. เราคิดเหมือนกันว่าจะเข้าเอกชน�� เอแบคม.กรุงเทพม.รังสิตหอการค้าตอนนี้ก็กำลังตัดสินใจอยู่อะอยากเข้าเอแบคแต่ไม่เก่งภาษาจะเรียนได้ไหม


ความคิดเห็นที่ 187

22 ม.ค. 2552 21:46
 1. อยากเรียนหอการค้าจังค่ะเรีนนบัญชีมาห้าปีแล้ว  ปวส.น่ะ  อยากเรียนต่อแต่ไม่รู้ค่าใช้จ่ายเท่าไหร


ความคิดเห็นที่ 186

22 ม.ค. 2552 20:07
 1. ผมก้ออยากเข้าบัญชีที่หอการค้ามากเรยคับแต่ติดที่ว่าผมติดโควต้าที่ มน.แล้วแต่ผมอยากไปหอการค้าแต่ผมเครียดเรื่องค่าเทอมนี้แระคับไม่รู้จะสู้ไหวรึเป่าแล้วสังคมเปงยังไหงถ้าใครจะเข้าหอการค้ารึมี่รุ่นพี่ก้อช่วยแอดมาคุยกะผมหน่อยล่ะกันน่าคับ


ความคิดเห็นที่ 185

17 ม.ค. 2552 03:09
 1. ถามพี่นี่ชัวน้องพี่เรียนมาสองมหาลัยแล้วเรียนรังสิตเหอะน้องที่นี้นะเงินไม่ถึงน้องก็ไม่มีสิทธิอย่าเข้ามาเรียนให้เค้าว่าเลย


ความคิดเห็นที่ 184

11 ม.ค. 2552 21:33
 1. นี่นู๋จาเข้าหอการค้าค่ะจาไปสมัครก่อนสอบ  O NETดีมะเพราะจาเข้าอยู่ที่เดียวละตอนนี้จาเรียน  บริหาร  ผู้ประกอบการอะคะเค้าว่าเปิดใหม่ใช่มะ  ดีเป่าไม่รู้แต่พ่อให้เรียนอันนี้ถ้าพี่ๆที่อยู่  หอการค้า  มาอ่าน  ก็ แอด  mailด้วยนะคะ  เผื่อมีเรื่องไม่เข้าใจแต่เค้าว่าหอการค้าสังคมไม่ค่อยดีไม่รู้จิงเป่ากลัวๆ อะ


ความคิดเห็นที่ 183

6 ม.ค. 2552 14:52
 1. ขอบคุณทุกคนที่ใหคำแนะนำนะคับสรุปแล้วว่าชอกะทู้ 57 มากเลยผมก็คิดแบบนั้นแหละเรียนเอกชนดีกว่าไม่ต้องมีการแข่งขันกันขอให้ทุกคนเลือกทางเดินที่ดีสำหรับตัวเราเองนะคับหรับผมชอบสบายอิอิอิ


ความคิดเห็นที่ 182

22 ธ.ค. 2551 23:55
 1. คห.ที่177 ไม่จริงเลย เราเรียนที่นี่เราไม่เคยพูดถึงคณะตัวเองอย่างนี้ที่เขียนนะเรียนหอการค้าละซิ เลยเขียนซะ เราไม่พูดอะไรละกัน ของอย่างนี้มันขึ้นอยู่ที่ตัวบุคคล จะว่าใครเค้านะนึกถึงหน้ามหาลัยที่เรียนด้วยนะ


ความคิดเห็นที่ 181

22 ธ.ค. 2551 20:32
 1. เราว่า ม.รังสิต อ่ะเจ๋งสุดเรียนดีค่าเทอมแพง...สอนคนห้ายเปงคนดี<hiso>ต้องม.รังสิตม.รังสิต ห้ายคุณมากกว่าที่คิด


ความคิดเห็นที่ 177

30 พ.ย. 2551 00:51
 1. เห็นมีแต่คนบอกว่า ค่าเทมอ ที่มอรังสิตแพงกว่าหอการค้า  ขอบอกตรงนี้เลยค่ะว่าไม่จริง   น้องเราเรียนที่หอการค้า คณะบริหารหน่วยกิตละ 1400-2000    ส่วนเราเรียนที่มอรังสิต ค่าเทอมถูกกว่าน้องอีกค่ะ คณะบริหารเหมือนกัน หน่วยกิตละ 1200-1400   เอง    ( เราเป็นพี่น้องฝาแฝดนะคะ ) และตอนนี้แม่บอกว่าปีหน้าจะให้เราซิ่ว ไปอยุ่ที่ มอหอการค้ากะน้องละหล่ะ เพราะ แม่บอกว่าคุณภาพต่ำค่ะ   เราก้อเห็นด้วยนะ เพราะอาจารย์ที่มอรังสิตไม่เคยสอนเต็มเวลาเลย ก่อนสอบก้อเอาข้อสอบมาบอก แล้วแบบนี้เราจาได้ความรู้อาไรหล่ะค่ะ


ความคิดเห็นที่ 176

30 พ.ย. 2551 00:36
 1. หอการค้าเค้าดีจิงๆค่ะ   เพราะ เราก้อเรียนที่ หอการค้า เพราะที่บ้านบังคับในตอนแรกอ่า  แต่ตอนนี้เรารู้สึกดีกับที่หอการค้ามาก ทุก ๆ อย่างดูมีคุณภาพดีค่ะ ทั้งอาจารย์ และหลักสูตรในการสอน   แล้วสำหรับที่ถามว่า โปรแกรมแชต กับอาจารย์ที่สอนมีการ มีการใช้งานจริงค่ะ ทำให้นักศึกษาส่งคำถามให้อาจารย์ได้ตลอดค่ะ สะดวกดีค่ะ


ความคิดเห็นที่ 175

21 พ.ย. 2551 09:26
 1. เอแบคไม่ไหว ไป หอการค้าดี กว่า บัญชี อ่ะ เรา ว่า นะ ไป ม.กรุงเทพ กะ รังสิต เที่ยว กระ จาย แน่ๆ


ความคิดเห็นที่ 174

dna_leeo
15 พ.ย. 2551 22:38
 1. เรียนที่ไหนก้อได้คับ ขอให้ได้เรียน  เอาตามที่ชอบ จะได้ตั้งใจๆจบมามีคุณภาพ  ช่วยกันพัฒนาประเทศ  เน้ออออ


ความคิดเห็นที่ 173

15 พ.ย. 2551 20:20
 1. บัญชี ม กรุงเทพซิเจ๋งสุดอาจารย์ที่นี้สอนให้เด็กเข้าใจไม่ไช่ท่องจำหน่วยกิตก็ถูกที่สุดแต่ยังไงก็ตามต้องขึ้นอยู่กับผู้เรียนด้วยว่ามีประสิทธิภาพแค่ไหนไม่ได้ขึ้นเฉพาะมหาวิทยาลัยอย่างเดียวผู้เรียนนั้นก็ต้องขวนขวายด้วยไม่ไช่เรียนแต่ในห้องเรียนและที่สำคัญอาจารย์ที่จบ ปเอก มาก็ไช่ว่าจะสอนให้คนอื่นเข้าใจเสมอไป           ให้มากกว่ามหาวิทยาลัย     มหาวิทยาลัยกรุงเทพ


ความคิดเห็นที่ 172

11 พ.ย. 2551 19:40
 1. ยืนยันค่ะ  ว่าม.หอการค้า อาจารย์ดีจริงรู้สึกว่าตอนนี้เค้าจะเปิดรับแต่อาจารย์ที่จบปริญญาเอกนะคะ


ความคิดเห็นที่ 165

14 ต.ค. 2551 18:47
 1. ม.เอกชนก็แค่นั้นแหละ เอา ธรรมศาสตร์ ดิแน่จริง บัญชี อ่ะ

ความคิดเห็นที่ 164

3 ต.ค. 2551 00:33
 1. ผมก็เข้าหอการค้า ตอนแรกมาสมัครดูว่ามานแคบๆ ไม่น่าเรียน แต่พอมาอยู่จริงมานดีมากๆ เดินไปไหนมาไหนก็ไม่เหนื่อยแปปเดียวถึง ไปไหนก็สะดวกเพราะอยู่ในเมือง อ.ก็สอนดีอยู่ที่ว่าเราจะเรียนรึป่าว คณะบริหาร อ.เก่งมากๆกระทู้นี้ผมเข้ามาดูตั้งแต่ยังไม่เข้าหอการค้า จนตอนนี้ตัดสินใจมาเรียนที่นี่แล้ว รู้สึกว่าไม่ผิดหวังเลยสักนิด


ความคิดเห็นที่ 162

27 ก.ย. 2551 17:58
 1. ม.เอกชนที่มีคุณภาพ มีแค่ หอการค้า เอแบค รังสิต กรุงเทพ แค่นี้แหละ ม.เอกชนอื่นที่เหลือนะเป็นแค่ไม้ประดับการศึกษา ส่วนรัฐนะ จุฬา - ธรรมศาสตร์เท่านั้น แต่เลือดชมพูมีความสามารถมากว่านะ และกระจายอยู่ทั่วประเทศด้วย จาก..ลูกพระเกี้ยว

ความคิดเห็นที่ 161

27 ก.ย. 2551 17:53
 1. พี่ว่านะถ้าเรียน บัญชี ต้องหอการค้า เพราะเค้ามีมานานแล้วคุณภาพ ก็ย่อมพัฒนาตามอายุ จริงมะ ส่วนถ้าด้าน ไอที วิศวะ แพทย์ เนี่ย ต้องรังสิตเลยของเค้าเจ๋ง ส่วนนิเทศก็ ม.กรุงเทพไงสร้างดารามาเยอะแยะที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่น้องที่ถามว่า ถ้าบัญชีรังสิตดีมั้ยอันนี้พี่บอกได้เลยว่าเจ๋งเหมือนกันเพราะเค้าสอนแบบสองภาษา ได้ทั้งความรู้และภาษาควบกันไง หางานง่าย แต่พี่นะเรียนบัญชี สาขาตรวจสอบ พี่ว่าที่นี้นะให้อะไรมากมายเลยแต่พี่ก็ไม่เก่งภาษาหรอกนะแต่ก็หางานไม่ยาก ตัดสินเอานะสำหรับน้องที่อยากเรียนบัญชี ถ้าอยากเรียนในเมืองก็หอกาค้า ส่วนถ้าอยากอยุ่อยากสงบก็ ม.รังสิต เพราะพี่ว่าที่ ม.ของพี่นะก็มีคุณภาพกว่านะเพราะด้วยอายุทีมีมานานแล้ว ส่วนรังสิตพี่ก็ว่าเค้าก็เก่งนะ เพราะคณบดี บัญชี ของรังสิต ก็เคยเป็นคณบดี หอการค้ามาตั้ง 10กว่าปีนะ ชื่อ ดร.นิ่มนวล เขียวรัตน์ อาจารย์ท่านเก่งมาก ๆ เลยเพราะตอนที่พี่เรียนที่หอการค้านะ อ.ท่านก็สอนนะเข้าใจง่าย และเป้นกันเอง รักลูกศิษย์ แต่ตอนนี้น่าอิจฉาเด็กรังสิตเนอะ ที่มีคณบดีใจดี และสนใจลูกศิษย์เท่ากัน

ความคิดเห็นที่ 160

24 ก.ย. 2551 12:44
 1. อยากเรียนสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ ม.หอการค้า แพงมากมั้ยค่ะกับ ม.รังสิต และที่ไหนดีกว่ากัน และม.หอการค้ารับปวส.มั้ยค่ะ ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 158

16 ก.ย. 2551 18:11
 1. ธงชัยสีฟ้า งามสง่าดั่งหงส์ .... อารายต่ออ่าคร่ะ เดกบัญชี ม กรุงเทพ ช่วยต่อหน่อย --------------------------------

ความคิดเห็นที่ 157

BRANDYLICIOUS
15 ก.ย. 2551 22:07
 1. ค.ห. 156 เห็นเด็กปี 1 หอการค้าแถวบ้านก็แบกไปมหาลัยกันทุกวันแล้วมันได้ใช้ประโยชน์โดยตรงกับการเรียนการสอนที่มหาลัยมั๊ยคะ ใช้ทำอะไรมั่ง เคยดูโฆษณาเค้าบอกมันจะมีโปรแกรมแชท ยิงคำถามสดกับอาจารย์ขณะสอนได้เลย เคยลองรึยัง ดูเป็นอะไรที่ใหม่และน่าตื่นเต้นดี แต่หนักไปหน่อย แค่เรียนบัญชีแบกแต่ละวิชาก็อานแล้ว


ความคิดเห็นที่ 156

15 ก.ย. 2551 20:37
 1. อะนิ่คือเราจามาบอกว่าท่าสนจัย จาเรียนบันชีแร้วอยากเก่งภาษาด้วยที่หอการค้า� มี บันชี ภาคอินเตอ อะคลาส นึง คนม่าเยอะ กะลังดี� จะดั้ยเรียนรุเรื่องแระก้อ ชั้ย อาจาน� ที่สอนเก่งๆ จาก จุฬา ธรรมศาสตร์ เอแบค�เกษตร มาสอนอะเรียนเปน แระ ตำราเปนอิ๊งหมด� ยกเว้นวิชาไทยอะนะค่าเทอม อาดจาแพงนี้สนุง� เพาะมันมีค่าโน้ตบุ๊คด้วย เหอๆท่าที่บ้าน พอมีเงิน� ก้อแนะนำ บันชี อินเตอ ที่หอการค้า นะจร๊ะ^^


ความคิดเห็นที่ 155

15 ก.ย. 2551 20:15
 1. จริงที่สุดไม่มีข้อแก้ตัว ขอเชียร์หอการค้าอะคับ สุดยอดเก่ง ที่สุดไม่มีใครเทียบได้หรอกถ้าด้านบัญชี ไม่งั้นก็รังสิตก็โอนะ

ความคิดเห็นที่ 154

14 ก.ย. 2551 19:12
 1. และจริงหรือป่าวครับที่เค้าว่า ม.ธุรกิจ และ ศรีปทุม การเรียนรู้ด้านภาษาอังกฤษไม่ดี ที่ถามเนี่ยผมอยากเข้าเรียนธุรกิจเพราะใกล้บ้านครับในสาขาบัญชี แต่หลายๆ คนก็บอกว่าไม่มีคุณภาพ ทำไงดีละเนี่ย มีแต่คนแนะนำ หอการค้า และ รังสิต แต่ขอตัดรังสิตทิ้งเลยเพราะรู้ว่าค่าเทอมแพงมาก

ความคิดเห็นที่ 153

10 ก.ย. 2551 12:32
 1. ยังงัยละเนี่ย ย ย ย งงได้อีก แบบว่าไม่รู้จะเรียนที่ไหนดี ปวดหัวมากมาย

ความคิดเห็นที่ 152

9 ก.ย. 2551 15:21
 1. ÍÂÒ¡ºÍ¡ÇèÒÁ.ËÍ¡ÒäéÒà»ç¹ÁËÒÅÑ·Õè´Õ·ÕèÊØ´ã¹´éÒ¹ºÃÔËÒäèÐ

ความคิดเห็นที่ 150

BRANDYLICIOUS
7 ก.ย. 2551 18:17
 1. ค.ห. 139ม.ธุรกิตบัณฑิตย์ (เป็นชื่อเฉพาะ สะกดต่างจาก บัณฑิต-คนจบป.ตรี ทั่วไปนะคะ) จะมีคณะนิติศาสตร์ที่ดัง เพราะคณบดีคือ ศ. ดร. คณิต ณ นคร (ไม่ทราบว่าตอนนี้เปลี่ยนรึยัง) และเคยมีอธิการบดีชื่อ รศ. ดร. วรากรณ์ สามโกเศศ ค่ะ....อยากรู้ว่าท่านทั้งสองเป็นใครก็ลองหาดูจาก google นะคะ แล้วจะรู้ว่าของดี ราคาไม่แพง(นัก) ถ้าเอนท์เข้าม.รัฐไม่ติด ก็ที่นี่ล่ะค่ะ....ค่าเทอมถูกที่สุดในกลุ่ม ม.เอกชน ก็ว่าได้สำหรับเรื่องที่เถียงกันอยู่ ในสมัยก่อนบัญชีมันจะมีสอนแค่ในร.ร.พาณิชย์เท่านั้น เพราะย้อนไปสมัยก่อน การทำบัญชีมันเกิดขึ้นจากการค้าขาย  ดังนั้น พาณิชย์พระนครจะเป็นสถาบันแรกๆที่เปิดสอนบัญชี ส่วนบัญชี ระดับมหาวิทยาลัย เริ่มขึ้นจากอาจารย์ท่านหนึ่งที่จบจากต่างประเทศ(จำชื่อไม่ได้)ใน ม.ธ. นำมาสอนนักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ แรกๆมีแค่ 1-2 วิชา จนเริ่มพัฒนาเป็นสาขา จนถึงภาควิชาบัญชี ในคณะเศรษฐศาสตร์ จนปัจจุบันเป็น คณะบัญชีนี่แหล่ะค่ะดังนั้นถ้าจะย้อนไปดูคณาจารย์ที่สอนในธรรมศาสตร์ จุฬา เกษตร ในสมัยก่อตั้งภาควิชา/คณะบัญชี ใหม่ๆ จะพบว่าหลายท่านจะมีวุฒิมาจากพาณิชย์พระนครมาก่อน แล้วมาต่อป.ตรีบัญชีในมหาวิทยาลัยอีก 2 ปีค่ะ  ในสมัยก่อนวุฒิมันจะเป็น เศรษฐศาสตรบัณฑิต (การบัญชี) พอปัจจุบันก็จะเป็น บช.บ. หรือ บธ.บ.(การบัญชี) แล้วแต่มหาวิทยาลัยค่ะ .....ส่วนการสอนป.ตรี บัญชีในม.เอกชนจะเริ่มหลังสุด ต่อจากม.รัฐทั้งหลายเช่น รศ. เมธากุล เกียรติกระจาย อาจารย์บัญชี ม.เกษตร (ปัจจุบันท่านเสียชีวิตไปแล้วจากอุบัติเหตุ) อาจารย์ก็จบพาณิชย์พระนครมาก่อน แล้วมาต่อป.ตรีบัญชีที่จุฬา (เกียรตินิยมอันดับ 1 ) ....อาจารย์เขียนตำราได้ดีมาก รู้สึกเสียดายแทนนิสิตและวงการบัญชีมากๆเลยค่ะ ถ้าอาจารย์ยังอยู่ จะเอนท์เข้าไปเรียนบัญชีใหม่ส่วนคนที่อยากจะเรียนบัญชี เพื่อเป็น CPA ในอนาคต กรุณาตรวจสอบวุฒิและวิชาที่เรียนในหลักสูตรให้ดีก่อนนะคะ เพราะปัจจุบัน บัญชีมันมีหลายสาขา บางสาขามีวิชาไม่ครบที่จะเป็น CPA ได้ หาอ่านรายละเอียดได้จาก สภาวิชาชีพบัญชี


ความคิดเห็นที่ 149

7 ก.ย. 2551 16:51
 1. พี่ว่านะตั้งใจเรียนที่ไหนก็ได้ แต่ต้องเรียนอย่างจริงจังมันก็เก่งได้ทุกที่แหละ แต่สำหรับน้องคนนี้ที่ถามว่าเรียนทีไหนดีกว่ากันนั้นพีต้องขอบอกว่ามันอยู่กับทุนทรัพย์ และความพอใจนะ ถ้าม.เอกชนพี่ว่า หอการค้าเค้าเจ๋งนะ ด้านธุรกิจนะ ส่วนรังสิตพี่ว่าก็โอนะเพราะเค้าได้ภาษามาด้วยแต่มันแพงเว่อร์ พี่ว่าหอการค้านะโอและ ...

ความคิดเห็นที่ 148

2 ก.ย. 2551 16:35
 1. คือ เราไม่ได้จะว่าใครนะ แต่เราไม่เห็นด้วยกับที่บอกว่า จุฬา ธรรมศาสตร์เป็นเลิศทุกเรื่อง เราว่าแต่ละที่ก็มีดีแตกต่างกันไป

ความคิดเห็นที่ 147

29 ส.ค. 2551 21:21
 1. ใครบอกว่าจุฬา ธรรมศาสตร์เป็นเลิศทุกเรื่อง ....ไม่จริงครับผมว่าด้านการทำงานมันอยู่ที่ตัวคุณนั่นแหละถ้าคุณเอาแต่เรียนเก่งไม่คบหาสมาคมการทำงานของคุณก็จะเป็นไปได้ยากครับ......


ความคิดเห็นที่ 146

29 ส.ค. 2551 20:17
 1. จุฬาชอบคิดว่าตัวเองแน่ แต่พอจบไปทำงาน เราไม่เห็นว่าเด็กจุฬาจะเก่งกว่าเราสักคน ทุเรศ ชอบชมตัวเอง เราอยากให้เพื่อนราชมงคลมาช่วยโพสด์นะ ว่าพวกเรานะเจ๋งแค่ไหน แต่ถ้าน้องๆ เข้าราชมงคลไม่ได้ไม่ต้องเสียใจนะเพราะที่นี่ค่อนข้างจะเข้ายาก ออกยากมาก พี่ก็เลยขอแนะนำให้เรียนที่ หอการค้า หรือ รังสิต เนี่ยละ เพราะพี่รู้มาว่า 2 ที่นี้ เค้าใช้คนสอนที่มีคุณภาพนะ แต่รังสิตจะได้ภาษาอย่างที่หลาย ๆ ความเห็นบอก ตัดสินใจดีๆ นะ แต่ค่าเทอมแพงจังเน่อ เราคงไม่มีปัญญาที่จะเรียนนะเพราะแพงเหลือเกิน แต่หอการค้าประมาณ 25000 เองนะเพราะน้องพี่เรียนอยู่ เลยมั่นใจที่จะบอก แต่ขอบอกว่าดีกรีหอการค้าดีกว่าเพราะเค้ามีมานานแล้ว

ความคิดเห็นที่ 145

29 ส.ค. 2551 20:11
 1. ตอนนี้ผมอยู่ ปี 4 แล้วครับ แรกๆ ไม่ชอบที่นี่เลยเพราะเรียนไม่รู้เรื่องสอนแต่ภาษาอังกฤษ หนังสือก็เป็นภาษาอังกฤษเกือบทุกเล่ม แต่พอผ่านไป 3 ปี ก็เลนยรู้ว่าเราเลือกไม่ผิดที่เรียนที่นี่คับเพราะว่า เราได้ภาษา และได้เรียนบัญชีกับผู้สอนที่มีชื่อเสียงระดับประเทศทั้งนั้น ค่าเทอมก็ หน่วยกิตละ 2300 บาท (บัญชี) ส่วนวิชาโปรแกรม oracle ,sap เบื้องต้น หน่วยกิตละ3500 ภาษาอังกฤษ หน่วยกิตละ 4000 เพราะคนสอนเป็นเจ้าของภาษาทั้งหมด อาจจะแพงแต่คุ้มนะ รวมแล้วต่อเทอมก็ 37000 - 42000 ไม่เกินนี่หรอกคับ ที่คณะมีดูงานที่ ต่างประเทศด้วยนะ มาเรียนด้วยกันนะ พี่จะรอ

ความคิดเห็นที่ 144

27 ส.ค. 2551 15:51
 1. อยากรู้ว่าคอมธุรกิจอ่าค๊ะ ที่ ม.กรุงเทพ หรือ ม.หอการค้าดีกว่ากัน ช่วยตอบด้วยนะค๊ะ..

ความคิดเห็นที่ 143

25 ส.ค. 2551 20:45
 1. ที่ ค.ห.138 บอกว่าพาณิชย์พระนคร เก่งกว่าเด็ก จุฬา ธรรมศาสตร์น่ะ ไปเอามาจากไหนครับ ใครๆเขาก็รู้ จุฬา ธรรมศาสตร์เป็นเลิศทุกเรื่อง

ความคิดเห็นที่ 142

BRANDYLICIOUS
21 ส.ค. 2551 15:22
 1. เชียร์หอการค้าเหมือนกันค่ะ


ความคิดเห็นที่ 141

21 ส.ค. 2551 10:09
 1. อยากเรียนหอการค้าต้องไปสมัครที่ไหนคะแล้วค่าเทอมแพงหรือเปล่าคะอย่างรู้ตอบมาเร็ว ๆ หน่อยนะคะจะรอ

ความคิดเห็นที่ 140

17 ส.ค. 2551 16:48
 1. เราเคยเรียน บัญชีที่รังสิต แล้วไม่ไหวเพราะยาก มีแต่ภาษาอังกฤษ เลยไปเรียนหอการค้า ทำให้รู้ว่า ความรู้ที่ดีนั้นเป็นอย่างไร เค้าสอนภาษาไทยก็จริงนะแต่เด็กคุณภาพทุกคน ที่รังสิตนะค่าเทอมก็แพงเว่อร์ แถมยังเรียนไม่รู้เรื่องอีกอะ เพราะอาจารย์พูดแต่ภาษาอังกฤษ บ้าบออะไรก็ไม่รู้กว่าจะหมดคาบนะทรมานมาก แต่ก็ดีที่ได้ภาษา ส่วน ม.กรุงเทพนะเราว่าเค้าเจ๋งด้านนิเทศ ส่วนด้านบัญชีเราว่า เฉย ๆนะ และที่ถามว่า ธุรกิจ กะ ศรีปทุมเค้าดังอะไร ขอตอบว่าเค้าไม่มีอะไรดังไง เลยไม่ค่อยเป็นtopic

ความคิดเห็นที่ 139

7 ส.ค. 2551 13:50
 1. แล้วม.ศรีปทุมกับธุรกิจบัฑิตเค้าดังอะไร ทำไมไม่ค่อยมีใครพูดถึงเลย ช่วยตอบหน่อยนะ

ความคิดเห็นที่ 138

21 ก.ค. 2551 00:25
 1. บัญชี นะต้องยกให้ พาณิชย์พระนคร เค้าเป็นเจ้าแรกๆ เลย และพวกเราก็มั่นใจด้วยว่าพวกเราเจ๋งกว่า จุฬา ธรรมศาสตร์ (บัญชีนะ) แต่ถ้าเอกชนเราว่า รังสิตนะดี เพราะมีเพื่อนเราเรียนอยู่และเค้าใช้พวกตำราภาษาอังกฤษสอนกันเกือบทุกวิชาเลย แต่เพื่อนบอกว่าที่เนี่ยนะจะใช้อาจารย์พิเศษที่มีชื่อเสียงระดับประเทศสอนทั้งนั้น แต่ฟังดูเหมือนจะดีนะ แต่เพื่อนบอกว่าเรียนไม่รู้เรื่องเพราะเค้าคาดหวังกับเด็กสูงว่าจะเก่งเท่ากับเด็กรัฐ คือฟังสักรอบก็เข้าใจได้ประมาณนั้น ทำให้เพือนเราใช้เวลาเรียนที่นี้ถึง ห้าปีนะกว่าจะจบตรี และก่อนจบมันก็ต้องอ่านหนังสือเพื่อสอบประมวลความรู้ที่เรียนมาทั้งหมดด้านบัญชี ถ้าไม่ผ่านก็ต้องสอบอยู่นั้นแหละ มันสอบตั้ง สอง สามรอบกว่าจะผ่าน ก็ถือว่าเค้าก็เจ๋งนะ เราเลยคิดว่า รังสิตน่าจะดีกว่า หอการค้าถึงแม้ว่าเค้าจะมีมานานแล้วแต่หลักสูตรเค้าก็เป็นภาษาไทยไง ยุคนี้มันต้องได้ภาษาแล้วอะ

ความคิดเห็นที่ 137

26 มิ.ย. 2551 23:38
 1. สวัสดี น้องๆ ทำไมตอบกันแรงจัง พี่เห็นด้วยกับคห. ที่ว่าเรียนที่ไหนก็ตั้งใจนะดีที่สุด แต่ถ้าเป็นพี่นะจะเรียนทีหอการค้า เพราะเค้าดังด้านบัญชีมานานแล้ว แต่รังสิตก็ดีนะเพราะเค้าสอนแบบกึ่งนานาชาติได้ภาษาด้วยอะ ส่วน ม.กรุงเทพก็ดีอีกแบบแต่พี่ว่านิเทศนะดังที่สุดแล้วคณะอื่นไม่เท่าไหร่นะ

ความคิดเห็นที่ 135

20 พ.ค. 2551 13:41
 1. <P>เพื่อนเราอ่ะไปสมัครเรียนที่ม.รังสิตมามันกลับมาเล่าให้ฟ้งว่าไรรู้มะ</P> <P>มันบอกว่าแท๊กซี่ที่มันนั่งไปอ่ะ ถามว่า "มาสมัครเรียนที่ม.รังสิตหรอ"</P> <P>เพื่อนเราก็บอกไปว่า "ค่ะ" แล้วแท๊กซี่ก็บอกว่า "ทำไมไม่เรียนม.กรุงเทพอ่ะแถวหน้าม.รังสิตมีจี้ปล้นกันบ่อยมาก แถมเวลาฝนตกก็จะมีพวกทหารเอาเรือมารับไปเรียน เพราะน้ำท่วมหน้าม." เพื่อนเราเลยยังไม่สมัครกลับมาหาข้อมูลก่อนเลย ก็แวะมาบอกอ่ะนะ ไม่รู้ว่าจริงเท็จแค่ไหน</P>

ความคิดเห็นที่ 133

19 พ.ค. 2551 13:16
 1. <FONT color=#cc0000>พูดตรงๆเลยนะครับว่าหอการค้าเป็นมหาลัยเอกชนทางด้านธุรกิจอยู่แล้ว ม.กรุงเทพเค้าดังนิเทศ ม.รังสิตเค้าดังแพทย์ ส่วนหอการค้า ดังเรื่องธุรกิจ บัญชี เศรษศาสตร์ด้วย ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่ามีแต่การค้า จะบอกว่าในหอการค้าผู้ก่อตั้งมีแต่พ่อค้าทั้งนั้น ก็คิดเอาเองละกันว่ามหาลัยเอกชนไหนดังทางด้านธุรกิจ บัญชีมากกว่ากัน (เด็กยังรู้เลย) มีใครจะเถียงไม๊<BR></FONT> <DIV class=vcafe_usershortinfo> <DIV style="BORDER-TOP: #ccc 1px dotted; MARGIN-TOP: 15px"><FONT color=#cc0000><FONT size=2></FONT></FONT>&nbsp;</DIV></DIV>

ความคิดเห็นที่ 132

18 พ.ค. 2551 15:03
 1. ตอนแรกเรียนที่ ม.กรุงเทพค่ะ แล้วย้ายมา ม.รังสิตคะ คนละเรื่องกันเลยคะ ม.กรุงเทพคุณภาพกว่ากันเยอะคะม.รังสิตค่าเทอมโคตรแพงเลยคะแต่คุณภาพต่างกันมากคะ ทำธุรกรรมอะไรกับมหาวิทยาลัยก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด ตอนแรกเพื่อนๆบอกมานะเราก็ไม่เชื่อแต่ตอนนี้เชื่อแล้วหละ เ่ช่น 1.ลงทะเบียนล้าช้าปรับวันละ 500 บาท 2.drop วิชาเรียน วิชาละ 20 บาท

ความคิดเห็นที่ 131

12 พ.ค. 2551 22:48
 1. พูดตรงๆเลยนะครับว่าหอการค้าเป็นมหาลัยเอกชนทางด้านธุรกิจอยู่แล้ว ม.กรุงเทพเค้าดังนิเทศ ม.รังสิตเค้าแพทย์ ส่วนหอการค้า ดังเรื่องธุรกิจ บัญชี เศรษศาสตร์ด้วย ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่ามีแต่การค้า จะบอกว่าในหอการค้าผู้ก่อตั้งมีแต่พ่อค้าทั้งนั้น ก็คิดเอาเองละกันว่ามหาลัยเอกชนไหนดังทางด้านธุรกิจ บัญชีมากกว่ากัน (เด็กยังรู้เลย) มีใครจะเถียงไม๊

ความคิดเห็นที่ 130

11 พ.ค. 2551 11:15
 1. <P>ผมอยากรู้ว่าที่ม.ไหนเค้าเปิดสอนการจัดการธุรกิจการบินบ้างอ่ะครับ</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 129

11 พ.ค. 2551 01:40
 1. นักศึกษา ม.กรุงเทพ รังสิต ต้องอ่าน ระวัง หอแกรนด์โมเดริน คอนโด น้องๆ นักศึกษา ม.กรุงเทพ รังสิต อย่าได้ไปพักหอพัก หอแกรนด์มอเดริ์น คอนโดที่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยนะคะ ตรงสะพานลอยมหาลัยเลยคะ เพราะว่า พี่เคยไปเช่าอยู่ตอนสมัยเรียนเวลาจะแจ้งย้ายออก ต้องเสียค่าเงินประกันห้อง จนหมดตัวเลย หอพักนี่หักเงินประกันห้องไปจนหมด รู้สึกแย่มาก ถ้าน้องๆคนไหน ไม่ยากเสียค่าโง่! อย่าได้ไปเช่าอยู่นะคะ ด้วยความหวังดีคะ

ความคิดเห็นที่ 128

11 พ.ค. 2551 01:39
 1. นักศึกษา ม.กรุงเทพ รังสิต ต้องอ่าน ระวัง หอแกรนด์โมเดริน คอนโด น้องๆ นักศึกษา ม.กรุงเทพ รังสิต อย่าได้ไปพักหอพัก หอแกรนด์มอเดริ์น คอนโดที่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยนะคะ ตรงสะพานลอยมหาลัยเลยคะ เพราะว่า พี่เคยไปเช่าอยู่ตอนสมัยเรียนเวลาจะแจ้งย้ายออก ต้องเสียค่าเงินประกันห้อง จนหมดตัวเลย หอพักนี่หักเงินประกันห้องไปจนหมด รู้สึกแย่มาก ถ้าน้องๆคนไหน ไม่ยากเสียค่าโง่! อย่าได้ไปเช่าอยู่นะคะ ด้วยความหวังดีคะ

ความคิดเห็นที่ 127

11 พ.ค. 2551 01:39
 1. นักศึกษา ม.กรุงเทพ รังสิต ต้องอ่าน ระวัง หอแกรนด์โมเดริน คอนโด น้องๆ นักศึกษา ม.กรุงเทพ รังสิต อย่าได้ไปพักหอพัก หอแกรนด์มอเดริ์น คอนโดที่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยนะคะ ตรงสะพานลอยมหาลัยเลยคะ เพราะว่า พี่เคยไปเช่าอยู่ตอนสมัยเรียนเวลาจะแจ้งย้ายออก ต้องเสียค่าเงินประกันห้อง จนหมดตัวเลย หอพักนี่หักเงินประกันห้องไปจนหมด รู้สึกแย่มาก ถ้าน้องๆคนไหน ไม่ยากเสียค่าโง่! อย่าได้ไปเช่าอยู่นะคะ ด้วยความหวังดีคะ

ความคิดเห็นที่ 126

9 พ.ค. 2551 17:19
 1. <P>นู๋อยากเรียน รังสิตเเต่อยากรูเรื่องค่าเทอมอ่า</P> <P>&nbsp;</P> <P>เเพงไหม เทอมเเรกเท่าร่ายอ่า</P>

ความคิดเห็นที่ 124

30 เม.ย. 2551 22:09
 1. <P align=center><FONT face="Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif" size=6></FONT>&nbsp;</P> <P align=center><FONT face="Verdana, Arial, Helvetica, sans-serif" size=6>ศรีปทุมดิดีจริงๆ</FONT></P>

ความคิดเห็นที่ 123

30 เม.ย. 2551 22:07
 1. <P align=center>&nbsp;</P> <P align=center><FONT style="BACKGROUND-COLOR: #000000"></FONT>&nbsp;</P> <P align=center><FONT style="BACKGROUND-COLOR: #ffffff" color=#996666 size=6><U>มาเรียนศรีปทุมดิดีจริงๆ</U></FONT></P>

ความคิดเห็นที่ 122

11 เม.ย. 2551 09:42
 1. <P>เหอๆๆๆ อยากเรียนเอแบค แต่มะมีตังวุ้ย&nbsp; เรียภาษาหรอ</P> <P>กุแม่งโง่เปงฟายเรียนมะได้หรอก</P> <P>เอาแค่จบๆๆน่ะพอละชึวิตฉานน</P>

ความคิดเห็นที่ 117

6 เม.ย. 2551 17:04
 1. <P>อ่านแล้วตลกดีค่ะ ทะเลาะกันยังกะตัวอะไรก็คิดกันเองนะ ได้พวกที่ไม่มีดีก็อวดกันอย่างนีแหละ หอการค้านะ โบราณมากแล้วน้อง สอนก้นแบบเต่าแล้วไม่ทันสมัยหรอก ส่วนรังสิต นะก็เวอร์ซะ ทำมาเป็นเรียนเป็นภาษาอังกฤษ ที่แท้ไม่ได้ฉลาดหรอก หลักสูตรดี แต่คนเรียนไม่ฉลาดอะค่ะ ขอแนะนำ ที่ ม.กรุงเทพเลยนะ ไฮโซ และดีจริง คห ที่ 109 นะ ดี ๆ ๆๆ และจริงที่สุดค่ะ รังสิต กะ หอการค้า นะ ทะเลาะกันให้พอนะ ว่าใครดีกว่าใคร แต่เราว่ายากนะ เพราะไม่มีดีไง ก็เลยต้องมาเยงกัน ไง 555 ....</P>

ความคิดเห็นที่ 116

6 เม.ย. 2551 16:56
 1. <P>หวัดดีน้อง ๆ ทุกคนผมได้อ่านความเห็นแล้วตกใจว่าทำไม่คุณเถียงกันรุนแรงอย่างนี้ น้องเค้าขอความเห็นนะ ผมเองนะจบบัญชีรังสิต ผมก็บอกได้ว่าเรียนยากเพราะใช้ภาษาอังกฤษเกือบหมด และผมก็เกือบไม่จบด้วยเมื่อก่อน แต่พอจบก็ได้ทำงานKPMG เลย ผมก็ภูมิใจนะ และเพื่อน ๆ ก็ได้หลายคนด้วย ผมว่าจุดแข็งของที่นี้คือการได้เรียนเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาไทยปน ๆ กันไปอะ แต่ผมก็ขอยกนิ้วให้หอการค้านะว่าเค้าเก่งจริงด้านบัญชี เพราะเค้ามีมานานแล้ว และเค้าก็มีหลายสาขาวิชาด้วย อาจารย์เค้าก็เยอะ เพราะผมมีเพื่อนเรียนที่นั่น ผมนะขอชื่นชมบัญชีหอการค้านะ ว่าเค้าเก่ง ขอซูฮก คับ แต่ทำไมพวกคุณถึงว่ามหาลัยผมแรงจังคับ อ่านแล้วไม่ปลื้มเลยนะคับ คุณเก่งอยู่แล้วคุณไม่น่าดูถูกสถาบันคนอื่นเลยนะ ผมรู้สึกแย่จริง ๆนะ เมื่อก่อนผมก็ชมเด็กหอการค้าตลอด แต่พอได้อ่านความเห็นน้อง ๆ แต่ละคนและหมดอารมณ์เลย แต่ก็เข้าใจนะว่าทุกที่แหละมีทั้งคนดี คนไม่ดี</P> <P>&nbsp;</P> <P>&nbsp;</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 114

28 มี.ค. 2551 16:58
 1. อย่าไปเรียนม.รังสิตนะ

ความคิดเห็นที่ 113

25 มี.ค. 2551 22:24
 1. <P>สวัสดีครับ ผมเป็นศิษย์เก่าหอการค้านะครับ&nbsp; ผมก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นนะครับ&nbsp; ว่าเรียนกันมาจนสูงถึงระดับมหาวิทยาลัย&nbsp; แต่ทำนิสัยไม่ต่างจากเด็กเทคนิคส่วนมาก&nbsp; อันธพาลว่าสถาบันอื่นๆ โดยไม่พิจารณาจากมูลเหตุความจริง&nbsp; น้องเจ้าของกระทู้เค้าขอความคิดเห็นแต่กลับมาทะเลาะกันเหมือนพ่อค้าแม่ค้าตลาดสด ขอเข้าเรื่องเลยละกันครับเรื่องแรก&nbsp;ที่เด็กรังสิตกล่าวหาว่าหอการค้าไม่มีปัญญาเปิดสถาบันการบินกับคณะแพทย์&nbsp; ขอเรียนให้ทราบก่อนนะครับว่า&nbsp; หากไม่รู้ข้อมูลอะไรจงอย่าแสดงความโง่เขลาของตัวเองออกมา&nbsp; หอการค้าไทยชื่อก็น่าจะบอกนะครับว่าเน้นทางด้านไหน&nbsp; จะให้เปิดสถาบันการบินทำพระแสงอะไรครับ&nbsp; และก็แต่ก่อนนโยบายของมหาวิทยาลัยของเรานั้นต้องการเปิดเพียงแค่คณะบริหารและบัญชีเท่านั้นแต่ว่ามันเป็นกฏระเบียบของทางทบวงว่าสถาบันระดับมหาวิทยาลัยต้องเปิดสอนทั้งทางวิทย์และศิลป์ดังนั้นจึงขัดต่อนโยบายของมหาวิทยาลัยนิดหน่อย&nbsp; ก็มีให้เลือกระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์กับคณะแพทยศาสตร์&nbsp; หลังจากคณะผู้บริหารได้ร่วมกันพิจารณาแล้วก็เลือกที่จะเปิดสอนคณะวิศวะกรรมศาสตร์แทน&nbsp;จนเมื่อปีก่อนเห็นมั๊ยครับว่าเด็กวิศวะหอการค้าได้รางวัลอันดับ 2 ของโลกจากการแข่งขันหุ่นยนตร์กู้ชีพ&nbsp; และเป็นอันดับ 2 ของเมืองไทย&nbsp; คนที่ว่าหอการค้าถ้าไม่ได้อยู่หลังเขาก็น่าจะรู้ข่าวตรงนี้นะครับ&nbsp;แต่ไม่ใช่ว่าไม่มีปัญญาเปิดคณะแพทยศาสตร์ หอการค้าอะมีเงินเยอะแยะครับ แต่ใช้อย่างมีสมองไม่ได้อวดร่ำอวดรวย&nbsp; ที่ดินข้างมหาวิทยาลัยตอนนี้ใครเสนอขายจะแพงแค่ไหนก็ทยอยซื้อๆ เงินที่ใช้ซื้อพื้นที่ 1 ไร่ของพื้นที่ใจกลางกรุงเทพเนี่ยจะซื้อได้ตั้งกี่ไร่ของพื้นที่ชานเมือง&nbsp; ส่วนเรื่องคณะแพทยศาสตร์ที่ทางมหาวิทยาลัยไม่เปิดนั้นน่าจะคิดกันได้นะครับว่าเพราะอะไรลองเทียบกับมหิดลดูครับว่า&nbsp; ของเค้าเน้นทางด้านแพทย์ถ้ามีคณะแพทย์มันก็ต้องมีคณะแพทย์อย่างอื่นร่วมต่อไปด้วย&nbsp; ซึ่งมันไม่ใช่นโยบายของหอการค้าอย่างที่บอกมาแล้ว&nbsp; ถ้าพวกคุณอยากจะรู้รายละเอียดเกี่ยวกับคณะบัญชีว่าที่ไหนๆ มีความแข็ง+แกร่งแค่ไหนก็ลองถามคณะบัญชีประจำสถาบันตัวเองดูครับ&nbsp; ที่ผ่านมาล่าสุด1-2 ปีนี้&nbsp; อันดับ 1 เป็นของธรรมศาสตร์&nbsp; อันดับ 2 จุฬา&nbsp; และอันดับ 3 หอการค้า&nbsp; เป็นสถาบันที่มีความแข็ง+แกร่งทางด้านบริหารบัญชีของประเทศ&nbsp; บัญชีหอการค้าอยากจะบอกไว้ก่อนว่าเรียนไม่ได้ง่ายๆ ถ้าใจไม่รักจะเรียนนะครับ&nbsp; อย่าคิดว่าเป็นเอกชนแล้วคิดว่าเรียนง่ายจบง่ายนะครับสำหรับหอการค้า&nbsp; พวกคิดยังงี้เข้ามาน้ำตาตกหลายรายแล้ว&nbsp;&nbsp;ปีแรกเข้ามากันเต็มเลยบัญชี + การเงิน พอปี 2 เริ่มไปเอนท์ใหม่บ้างย้ายมหาวิทยาลัยเลยก็มี&nbsp; ซิ่วก็มี พอถึงปี&nbsp;3 -&nbsp;4 จึงเหลือคนจบไม่กี่คน&nbsp; เด็กหอการค้าเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานสูงมาก&nbsp; ตอนนี้ยังได้เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนนำร่องและอีกไม่กี่ปีข้างหน้าทางหอการค้าเองกำลังดำเนินการไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยศูนย์กลางทางธุรกิจของเอเชีย&nbsp; ผมก็ได้พยายามจะอธิบายมาให้เข้าใจกันแล้วก็ลองคิดกันดูนะครับ&nbsp; ว่าทำไมมหาวิทยาลัยถึงชื่อหอการค้าไทย&nbsp; ส่วนเรื่องจะเทียบกับเอแบคนั้นมันเทียบกันไม่ได้หมด&nbsp; เพราะเอแบคเค้าหลากหลายสาขาเน้นทุกด้านโดยเฉพาะภาษา&nbsp; จะเอาไปเปรียบกันไม่ได้&nbsp; หอการค้าเน้นทางด้านบริหารและบัญชีถ้าจะเทียบกันก็เทียบกันเฉพาะตรงนี้&nbsp; หวังว่าทุกคนคงจะเข้าใจนะครับ&nbsp; ขอบคุณครับ</P>

ความคิดเห็นที่ 112

25 มี.ค. 2551 21:56
 1. <P>รังสิตอาจจะเรียนเปนอินเตอร์แต่ถามว่า&nbsp; บัญชี&nbsp; บริหารส่วนใหญ่หอการค้า แม้แต่แม่เราเค้ายังรู้เรยว่าเรียนบัญชีอ่ะหอการค้า&nbsp; แล้วที่ว่า&nbsp; หอการค้าไม่มีปัญญาเปิดคณะการบินกะคณะแพทย์ไรเนี่ยสร้างไปทำไมคณะแพทย์ไงคุณกะสู้ มหิดลไม่ได้&nbsp; แพทย์จุฬาไม่ได้&nbsp; เปิดทำไมคณะสายการบินไปเปิดตรงไหนหรอ&nbsp; ให้เหอการค้าไปเปิดตรงจักรพงษ์หรอ&nbsp; ปัญญาอ่อน&nbsp; มีตังแต่เนี้อที่ไม่มีโว้ย&nbsp; ทำเปนเก่ง&nbsp; อธิการพวกคุณกะหอการค้าอะ&nbsp; ก็จุฬาทั้งนั้น&nbsp;&nbsp; มอรังสิต กะหอการค้าจะเอาอารายไปสู้จุฬา&nbsp; แล้วถ้าคุณว่าหอการค้าไม่ดี&nbsp; ไม่อยู่ในสายตาคุณแล้วคุณเอามอเราไปเปรียบเทียบทำไม&nbsp;&nbsp;&nbsp; แล้วที่เรียนรังสิตนี่ ไม่รู้ว่าความเห็นไหน&nbsp; นะ ไม่ได้อ่าน&nbsp; ประทานโทด&nbsp; กู้เงินเรียนหรือเปล่า&nbsp; ทำตัวไฮอ่ะนะ&nbsp; ก็ขึ้นรถเมล์เหมือนกาน&nbsp; ใช้หลุย&nbsp;&nbsp; ไฮโซ&nbsp; ขึ้นรถเมล์หรอ&nbsp;&nbsp; ไม่ว่าหรอกรวยอ่ะ&nbsp; ไม่รู้จะเอาไรมาแข่งเอาแต่ความรวยไม่เอาสมองมาแข่งอ่ะ แน่จิงหอการค้าสู้รังสิตไม่ได้คุณกะแข่งกะจุฬาสิ&nbsp; รามเค้าเก่งกว่าคุณ&nbsp; แหมใครจบบัญชีรามเจ๋งกว่าหอการค้าเค้ายังไม่พูดกันเรย&nbsp;&nbsp;&nbsp; ทำเปนเก่ง&nbsp; เหนือฟ้าก็มีฟ้า&nbsp; หอการค้าก็มีทั้งดีและไม่ดีแหละ บางที เรียนหอการค้ายังไม่ชอบบรรยากาศเรย แต่ไม่ต้องการให้ใครมาดูถูก&nbsp; เข้าใจป่าวว&nbsp; คิดหน่อย&nbsp; สมองมีนะ</P>

ความคิดเห็นที่ 111

25 มี.ค. 2551 20:57
 1. <P>บัญชีหอการค้านะค่ะ&nbsp; ตอนนี้เท่าที่เรียนมาก็ถือว่าอาจารย์ที่นี่มั่นใจได้ทุกคนเรยว่าเค้าสอนดี&nbsp; เค้าสอนทุกเรื่อง&nbsp; เรื่องไหนไม่ออกข้อสอบก็สอนหมด&nbsp; วันหนึ่งสอนจบเรย&nbsp; หกสินหน้า&nbsp; ชั้นกลาง&nbsp; เด็กตกกันเยอะ&nbsp; อาจารย์ไม่ช่วย&nbsp; ไม่ได้เข้าข้างนะ เรื่องจิงหนังสือหอการค้าอ่านง่าย&nbsp; กว่าราดมงคล&nbsp; ยิ่งกลางสองเคยเรียนราดมงคลไม่เข้าใจพอมาเรียนหอการค้าเค้าสอนแค่แปปเดียวไม่เข้าใจก้อต้องเข้าใจ&nbsp; ไม่เท่าไหร่จบแร้วเร็วมาก&nbsp; กลาง1&nbsp;คะแนนmidterm 40&nbsp; Final&nbsp; 60 ตัดเอฟตามเกณฑ์&nbsp; แต่เด็กหอการค้าจะไม่ค่อยมีกลุ่มหรอกมีคบกานก็แต่ในกลุ่มเด็กที่นี่จะเปนแบบรักสันโดษ&nbsp; แต่ถ้าเรียน&nbsp; ปวส&nbsp; มาต่อเทียบโอนแนะนำว่าอย่ามาดีกว่าเพราะว่าไม่จบชัวร์ภายในสอบปีครึ่งหรอก&nbsp; เพราะเค้าต้องดูว่าที่เราเรียนมาเนื้อหาตรงกะเค้าป่าว ถ้ามาเรียนมาเรียน&nbsp; 4&nbsp; xปีดีกว่า</P> <P>ถ้าเปนบัญชี&nbsp; ก็น่าจะเรียนหอการค้าแหละมอเอกชนอะนะ&nbsp;&nbsp; ม กรุงเทพ รังสิตก็เก่งพวกนิเทศกว่าหอการค้า&nbsp; หอการค้าเน้นพวกบัญชีมากกว่า และมีหลายสาขาอ่ะ&nbsp; เช่น บัญชีเอกบริหาร แต่โทคณะอื่น&nbsp;&nbsp; ลองดู&nbsp; ปี&nbsp; 51 ค่าหน่วยกิตละ&nbsp; 1400&nbsp; </P>

ความคิดเห็นที่ 110

19 มี.ค. 2551 03:28
 1. <P>ไม่รู้ว่าน้องตัดสินใจไปรึยังนะค่ะ พี่ขอร่วมแบ่งปันความรู้เพี่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของน้องค่ะ ตอนนี้พี่ก็ทำงานอยู่กับหนึ่งใน big 4 พี่เรียนจบบัญชี (สอบบัญชี) มาจากมหาวิทยาลัยหอการค้าค่ะ&nbsp;ที่มหาวิทยาลัยของเรานี้มีอาจารย์ที่มีคุณภาพหลายท่านทั้งอาจารย์ของมหาวิทยาลัยของเราเอง และมีอาจารย์พิเศษจากธรรมศาสตร์มาสอนหลายท่านด้วยกัน&nbsp;บอกตรง ๆ&nbsp;ว่าถ้าเป็นความรู้ทางด้านบัญชีจริงๆ&nbsp;พี่ว่าพี่ก็ได้อะไรจากที่นี้มากจริงๆ&nbsp;ชัดเจน เข้าใจและนำไปใช้ในทางปฏิบัติได้&nbsp;สำหรับเรื่องภาษาอังกฤษ&nbsp;น้องต้องพยายามไขว่คว้ามากกว่า ที่&nbsp;ABAC พอสมควรเพราะว่าหลักสูตรของเราเป็นภาษาไทยทั้งหมด&nbsp;แต่จะมีการทำแบบฝึกหัดเป็นภาษาอังกฤษบ้างก็ต้องยอมรับว่าน้อยครั้ง&nbsp;ตอนที่พี่เรียนพี่ก็จะพยายามเลือกวิชาเลือกเป็นวิชาภาษาอังกฤษทั้งหมด เพราะพี่รู้ว่าภาษาอังกฤษ เป็นสิ่งสำคัญอย่างแน่นอน และพี่เองก็เรียนพิเศษภาษาอังกฤษมาตลอดในช่วงที่เรียนปริญญาตรี&nbsp;ส่วนนี้ก็ช่วยได้เยอะค่ะ&nbsp;จริงๆ แล้วสิ่งที่สำคัญคืออยู่ที่ว่าน้องพยายามจะไขว่คว้ามากขนาดไหนมากกว่าค่ะ&nbsp;หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจนะค่ะ โชคดีค่ะ</P>

ความคิดเห็นที่ 109

18 มี.ค. 2551 14:42
 1. <P>หลักสูตรที่แข็งจริงก็ต้องม.กรุงเทพ </P> <P>เพราะเป็นหลัสูตรที่มหาลัยรัฐในหลายๆที่เอาไปใช่</P> <P>อย่างที่มหิดล กับม.บูรพา ก็เอาหลักสูตรของม.กรุงเทพไปใช้</P> <P>และยังเชิญอาจารย์จากม.กรุงเทพไปสอบวิทยานิพนด้วย</P>

ความคิดเห็นที่ 106

3 มี.ค. 2551 17:06
 1. <P>กรุณาอย่าคุยทับกัน... มันไม่ดี เรียนที่ไหนก็ได้ ถ้าผู้เรียนตั้งใจ.. ไม่เกเร ไม่ติดยา ไม่หลงอบายมุขและอวัยวะ..</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 105

1 มี.ค. 2551 14:51
 1. &nbsp;เอแบค กะ รังสิต ดีที่สุด เพราะไฮโซดี น่าเชื่อถือด้วย ส่วนคุณภาพดีก็ให้ หอการค้าไปละกันเพราะเค้ามีมานานและ

ความคิดเห็นที่ 104

20 ก.พ. 2551 16:57
 1. <P><STRONG><FONT size=4>เฮ้อ </FONT></STRONG></P> <P><STRONG><FONT size=4>อ่านแล้วกลุ้ม</FONT></STRONG></P> <P><STRONG><FONT size=4>จะไปทางไหนดีหว่า&nbsp; </FONT></STRONG></P> <P><STRONG><FONT size=4>ชีวิตคนเราถ้าไม่สิ้นมันก็ต้องดิ้นกันไปอย่างว่า</FONT></STRONG></P> <P><STRONG><FONT size=4>อ้อมคุง</FONT></STRONG></P>

ความคิดเห็นที่ 103

10 ก.พ. 2551 14:45
 1. <P>ฉันว่า เอแบคดีสุดนะ เพราะได้ภาษา ดีมากๆเลย รองมาก็หอการค้าไง มีมานานแล้วเชื่อถือได้ในเรื่องของคุณภาพ เพราะมีอาจารย์ที่ดีเยอะเลย เชิญชวนมาเรียนที่หอการค้านะคะ</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 102

7 ก.พ. 2551 00:44
 1. <P>ผมจบบัญชี ม.รังสิต รุ่น 48 ครับ จะเถียงกันทำไมเนี้ยเรียนให้จบเถอะเป็นอันใช้ได้ เพราะเมื่อจบไปแล้วเพื่อนร่วมงานก็มาจาก ม.ที่คุณเถียงกันเนี้ยแหละ เพื่อนร่วมงานของผม มีทั้ง ม.กรุงเทพ ม.หอการค้า ม.สยาม ราชมงคล คุณเห็นมั้ยว่าสถาบันนะมันไม่ได้วัดค่าของความเป็นคนหรอก ต่อให้คุณจบมาจากที่ที่ดี ๆ แต่นิสัยคุณเข้ากับเพื่อนร่วมงานไม่ได้นะ มันก็อยู่ด้วยกันไม่ได้หรอกนะ ฝากเตือนไว้หน่อยเถอะว่า อย่าเอาสถาบันมาวัดคุณภาพของความเป็นคน เราต้องอยู่ในสังคมด้วยความเห็นใจซึ่งกันและกัน จากการที่ได้อ่านความเห็นมานะ ที่ว่ารังสิตไฮโซ ค่าครองชีพสูงไม่จริงหรอก มันขึ้นอยู่กับตัวบุคคล เมื่อก่อนตอนเรียนผมยังกินข้าวแกงอยู่เลยอะ และที่นี้นะ คณบดี และ อาจารย์ ทุกท่าน ให้ความดูแลดีมาก เพราะเรามาเรียนและเรารักคณะเหมือนบ้าน มี อ.คอยตักเตือนให้คำแนะนำในหลาย ๆ เรื่อง เราอยู่กันแบบครอบครัวมากกว่า การเป็น อาจารย์ กะ ลูกศิษย์ แต่เปรียบเหมือน มีแม่ มีพี่ชาย พี่สาว คอยให้คำแนะนำดี ๆ สุดท้ายนะไม่ว่าจะเรียนที่ไหนก็ขออย่าดูถูกสถาบันคนอื่น เพราะสถาบันใครใครก็รัก และ ผมก้ไม่ขอเชียร์ว่าจะเรียนที่ไหนดีกว่ากัน คุณผู้อ่านใช้วิจารณญานเองละกัน...โชคดี</P>

ความคิดเห็นที่ 101

7 ก.พ. 2551 00:23
 1. <P>ถ้าคุณเข้า รัฐไม่ได้นะ สำหรับเราคิดว่า ม.เอกชนที่เปิดสอนบัญชี นะมีเยอะแยะไป มีเกือบทุก ม. แต่พอจบการศึกษา คราวนี้ละล้นตลาด แต่จะทำยังไงให้คุณที่เรียนเอกชนได้งานทำดี ๆ นั่นก็คือ การเลือกมหาลัยไง เราว่าเราเชียร์รังสิตนะเพราะเค้าสอนแบบกึ่งนานาชาติคือคุณสามารถอ่านออกเขียนได้ภาษาอังกฤษในระดับนึง แต่คุณจะเข้าใจแก่นแท้ของบัญชีมากขึ้นด้วยเพราะเค้าจะเรียนเป็นภาษาไทยด้วย ประมาณเกือบครึ่งนึงนะ (ไม่แน่ใจนะเพราะเพือนเคยมาถามเกี่ยวกับ มาครฐานบัญชี เรามีเพื่อนอยู่คนนึงตอนนี้เค้าย้าย ม.ไป หอการค้าแล้วเพราะบอกว่าเรียนบัญชีเป็นภาษาอังกกฤษไม่รู้เรื่อง) ต่อนะ แต่มีข้อเสียตรงที่ รังสิตนะค่าครองชีพสูง แต่ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณนะ แต่เราว่าถ้าเทียบกะเอแบค นะ ยอมรับว่าเค้าได้ภาษา 100 % แต่ความรู้บัญชีได้เพียง 20%มั้งเพราะเรียนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด เราว่าไม่ดีนะ เพราะขนาดเรานะ อ.ยังใช้ตำราภาษาไทยเลยในบางรายวิชา แถมอธิบายเป็นภาษาไทยอีก ส่วน ม.เอกชนที่อื่นเราว่ามันก็เหมือน ๆ กันนะ คือจบเป็นหลักสูตรภาษาไทยซึ่ง ม.เอกชนทั่วไปก็มีกันอยู่แล้วนะ มันไม่ได้สร้างความต่างนะ แต่ รังสิต กะ เอแบค เค้าสร้างความต่างด้วยการสอนแบบนานาชาติอะ แต่เราเชียร์รังสิตนะ เพราะว่าได้ 2 ภาษา และน่าจะมีความรู้ด้านบัยชีที่แท้จริงกว่าเอแบค เอาเป็นว่าพิจารณาเองนะ แต่เรายืนยันว่า ทั้ง 2 ม.จบแล้วได้งานทำที่ดีชัวร์ไม่ต้องแย่งกับใคร เพราะเค้ามีความต่างไง</P>

ความคิดเห็นที่ 100

4 ก.พ. 2551 17:08
 1. เราเพิ่งเข้ามาอ่านนะถึงกับตกใจ พระเจ้าจอร์ช เถียงกันทำไมตลกดีอะ เราฟันธงเลยนะว่าบัญชีตอนนี้นะ จะเรียนที่ไหนก็ขอให้ได้ภาษาคุณถึงจะได้เงินเดือนสูง เอาเป็นว่าเราเชียร์ เอแบคนะ เพราะบริษัทต่างชาติยอมรับกันเลยหละ แต่นั้นนะซิ หน่วยกิตนึงก็ปาไป 3-&nbsp;4 พันแล้วอะ เทอมนึงประมาณ 4-5 หมื่น พอ ๆ กับรังสิตนะ แต่ว่าภาษาเราจะดีกว่ารังสิตมากเพราะเราเป็นนานาชาติ แต่รังสิตเป็นเพียง กึ่งนานาชาติ แต่เราว่าก็ดีกว่า ม.อื่นนะ อย่างน้อยพวกเค้าก็พอฟังภาษาอังกฤษ ออกและเขียนได้บ้างถือว่าโอเค แต่อย่ามาเทียบชั้นกับเอแบคนะมันคนละเกรดกันจ้า ส่วน ม.อื่นที่ยก ตัวอย่างมา ขอฟันทิ้งเลยนะ

ความคิดเห็นที่ 99

4 ก.พ. 2551 17:01
 1. ทำไมมาเถียงกันเรื่องไม่เป็นเรื่องก็ไม่รู้ เราจบราชมงคล เรายังรู้สึกภูมิใจเลยแม้ว่าเทคโนยีจะไม่ทันสมัยก็ตาม แต่ถ้าคุณเอ็นไม่ติด เราว่า ม.รังสิตน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีนะสำหรับบัญชีนะ เพราะเค้าสอนแบบกึ่งนานาชาตินะ เด็กบัญชีเค้าได้ภาษาทุกคนเลยเราอิจฉานะ แต่เพื่อนเราบอกว่า ค่าเทอมแพงอะ ถ้าคุณสู้ไหวก็เรียนดิ ค่าเทอม ม.รังสิตเทอมเดียวนะ เราเรียนเกือบจบ 4 ปีแล้วอะ บ้านเราจน คงไม่มีปัญญาไปเรียนหรอก บัญชี รังสิตนะ ไหนจะสภาพสังคมอีก แบรนเนมหัว จนเท้า อาหารก็แพง ๆๆ เอาเป็นว่าถ้าอยากจบแบบมีคุณภาพ และไม่แพงก็ ราชมงคลสิ เป็นที่ยอมรับนะ ถ้าไม่อยากสอบก็ ม.รังสิตนะเราว่าโอ

ความคิดเห็นที่ 98

4 ก.พ. 2551 16:56
 1. พี่จบม.กรุงเทพนะ พี่ว่าที่นี้ให้อะไรเยอะนะ สอนคนให้เป็นคนได้ และที่จบได้มีงานทำจนทุกวันนี้ก็เพราะ ม.กรุงเทพ ถ้าอยากแนะนำก็ ม.กรุงเทพละกัน ดีที่สุด ไม่ก็ ม.รังสิต เพราะมีเพื่อนเยอะ เพื่อนบอกว่าเรียนยากมาก คณะบัญชี เค้าไม่ค่อยให้จบกันง่าย ๆ เด็กก็เลยย้ายกันเยอะเลยนะ ค่าเทอมอะแพงมา...ก ประมาณ 40000 กว่าบาทต่อเทอม ถ้าม.กรุงเทพนะ 30000 ก็เอาอยู่แล้ว และเน้นว่าเด็กที่เรียนส่วนมากจะจบคับ

ความคิดเห็นที่ 97

22 ม.ค. 2551 13:01
 1. จะเถียงกันอยู่ทำไม ตั้งใจเรียนซะอย่างอยู่ที่ไหนก็จบเหมือนกัน แหล่ะ

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น