บัญชี ม.กรุงเทพ-ม.รังสิต-ม.หอการค้า ที่ไหนดีที่สุด

ตอนนี้ทราบผลคะแนนแล้วครับไม่สามารถเข้าเรียนของ ธรรมศาสตร์ ได้ ตอนนี้กำลังดูของ ม.เอกชนอยู่อยากทราบว่าที่ไหนดีที่สุดครับเพราะตอนนี้ไม่รู้จะเรียนที่ไหนดีครับ เพราะไม่เคยมีความคิดอยากเรียนเอกชนแต่ ตอนนี้ต้องเลือกเรียนอยากทราบว่าที่ไหนดีสุดคับ ค่าเทอมเท่าไหร่ ขอบคุณล่วงหน้าครับสำหรับทุกคำตอบ
22 เม.ย. 2550 02:13
429 ความเห็น
570247 อ่าน


ความคิดเห็นที่ 97 noo_nuknick@hotmail.com (Guest)

จะเถียงกันอยู่ทำไม ตั้งใจเรียนซะอย่างอยู่ที่ไหนก็จบเหมือนกัน แหล่ะ
22 ม.ค. 2551 13:01


ความคิดเห็นที่ 98 film (Guest)

พี่จบม.กรุงเทพนะ พี่ว่าที่นี้ให้อะไรเยอะนะ สอนคนให้เป็นคนได้ และที่จบได้มีงานทำจนทุกวันนี้ก็เพราะ ม.กรุงเทพ ถ้าอยากแนะนำก็ ม.กรุงเทพละกัน ดีที่สุด ไม่ก็ ม.รังสิต เพราะมีเพื่อนเยอะ เพื่อนบอกว่าเรียนยากมาก คณะบัญชี เค้าไม่ค่อยให้จบกันง่าย ๆ เด็กก็เลยย้ายกันเยอะเลยนะ ค่าเทอมอะแพงมา...ก ประมาณ 40000 กว่าบาทต่อเทอม ถ้าม.กรุงเทพนะ 30000 ก็เอาอยู่แล้ว และเน้นว่าเด็กที่เรียนส่วนมากจะจบคับ
4 ก.พ. 2551 16:56


ความคิดเห็นที่ 99 joy (Guest)

ทำไมมาเถียงกันเรื่องไม่เป็นเรื่องก็ไม่รู้ เราจบราชมงคล เรายังรู้สึกภูมิใจเลยแม้ว่าเทคโนยีจะไม่ทันสมัยก็ตาม แต่ถ้าคุณเอ็นไม่ติด เราว่า ม.รังสิตน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีนะสำหรับบัญชีนะ เพราะเค้าสอนแบบกึ่งนานาชาตินะ เด็กบัญชีเค้าได้ภาษาทุกคนเลยเราอิจฉานะ แต่เพื่อนเราบอกว่า ค่าเทอมแพงอะ ถ้าคุณสู้ไหวก็เรียนดิ ค่าเทอม ม.รังสิตเทอมเดียวนะ เราเรียนเกือบจบ 4 ปีแล้วอะ บ้านเราจน คงไม่มีปัญญาไปเรียนหรอก บัญชี รังสิตนะ ไหนจะสภาพสังคมอีก แบรนเนมหัว จนเท้า อาหารก็แพง ๆๆ เอาเป็นว่าถ้าอยากจบแบบมีคุณภาพ และไม่แพงก็ ราชมงคลสิ เป็นที่ยอมรับนะ ถ้าไม่อยากสอบก็ ม.รังสิตนะเราว่าโอ
4 ก.พ. 2551 17:01


ความคิดเห็นที่ 100 เด็กบัญชี (Guest)

เราเพิ่งเข้ามาอ่านนะถึงกับตกใจ พระเจ้าจอร์ช เถียงกันทำไมตลกดีอะ เราฟันธงเลยนะว่าบัญชีตอนนี้นะ จะเรียนที่ไหนก็ขอให้ได้ภาษาคุณถึงจะได้เงินเดือนสูง เอาเป็นว่าเราเชียร์ เอแบคนะ เพราะบริษัทต่างชาติยอมรับกันเลยหละ แต่นั้นนะซิ หน่วยกิตนึงก็ปาไป 3- 4 พันแล้วอะ เทอมนึงประมาณ 4-5 หมื่น พอ ๆ กับรังสิตนะ แต่ว่าภาษาเราจะดีกว่ารังสิตมากเพราะเราเป็นนานาชาติ แต่รังสิตเป็นเพียง กึ่งนานาชาติ แต่เราว่าก็ดีกว่า ม.อื่นนะ อย่างน้อยพวกเค้าก็พอฟังภาษาอังกฤษ ออกและเขียนได้บ้างถือว่าโอเค แต่อย่ามาเทียบชั้นกับเอแบคนะมันคนละเกรดกันจ้า ส่วน ม.อื่นที่ยก ตัวอย่างมา ขอฟันทิ้งเลยนะ
4 ก.พ. 2551 17:08


ความคิดเห็นที่ 101 บัญชี แม่โดม (Guest)

<P>ถ้าคุณเข้า รัฐไม่ได้นะ สำหรับเราคิดว่า ม.เอกชนที่เปิดสอนบัญชี นะมีเยอะแยะไป มีเกือบทุก ม. แต่พอจบการศึกษา คราวนี้ละล้นตลาด แต่จะทำยังไงให้คุณที่เรียนเอกชนได้งานทำดี ๆ นั่นก็คือ การเลือกมหาลัยไง เราว่าเราเชียร์รังสิตนะเพราะเค้าสอนแบบกึ่งนานาชาติคือคุณสามารถอ่านออกเขียนได้ภาษาอังกฤษในระดับนึง แต่คุณจะเข้าใจแก่นแท้ของบัญชีมากขึ้นด้วยเพราะเค้าจะเรียนเป็นภาษาไทยด้วย ประมาณเกือบครึ่งนึงนะ (ไม่แน่ใจนะเพราะเพือนเคยมาถามเกี่ยวกับ มาครฐานบัญชี เรามีเพื่อนอยู่คนนึงตอนนี้เค้าย้าย ม.ไป หอการค้าแล้วเพราะบอกว่าเรียนบัญชีเป็นภาษาอังกกฤษไม่รู้เรื่อง) ต่อนะ แต่มีข้อเสียตรงที่ รังสิตนะค่าครองชีพสูง แต่ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณนะ แต่เราว่าถ้าเทียบกะเอแบค นะ ยอมรับว่าเค้าได้ภาษา 100 % แต่ความรู้บัญชีได้เพียง 20%มั้งเพราะเรียนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด เราว่าไม่ดีนะ เพราะขนาดเรานะ อ.ยังใช้ตำราภาษาไทยเลยในบางรายวิชา แถมอธิบายเป็นภาษาไทยอีก ส่วน ม.เอกชนที่อื่นเราว่ามันก็เหมือน ๆ กันนะ คือจบเป็นหลักสูตรภาษาไทยซึ่ง ม.เอกชนทั่วไปก็มีกันอยู่แล้วนะ มันไม่ได้สร้างความต่างนะ แต่ รังสิต กะ เอแบค เค้าสร้างความต่างด้วยการสอนแบบนานาชาติอะ แต่เราเชียร์รังสิตนะ เพราะว่าได้ 2 ภาษา และน่าจะมีความรู้ด้านบัยชีที่แท้จริงกว่าเอแบค เอาเป็นว่าพิจารณาเองนะ แต่เรายืนยันว่า ทั้ง 2 ม.จบแล้วได้งานทำที่ดีชัวร์ไม่ต้องแย่งกับใคร เพราะเค้ามีความต่างไง</P>
7 ก.พ. 2551 00:23


ความคิดเห็นที่ 102 อ๊อฟ ภาณุพงศ์ (Guest)

<P>ผมจบบัญชี ม.รังสิต รุ่น 48 ครับ จะเถียงกันทำไมเนี้ยเรียนให้จบเถอะเป็นอันใช้ได้ เพราะเมื่อจบไปแล้วเพื่อนร่วมงานก็มาจาก ม.ที่คุณเถียงกันเนี้ยแหละ เพื่อนร่วมงานของผม มีทั้ง ม.กรุงเทพ ม.หอการค้า ม.สยาม ราชมงคล คุณเห็นมั้ยว่าสถาบันนะมันไม่ได้วัดค่าของความเป็นคนหรอก ต่อให้คุณจบมาจากที่ที่ดี ๆ แต่นิสัยคุณเข้ากับเพื่อนร่วมงานไม่ได้นะ มันก็อยู่ด้วยกันไม่ได้หรอกนะ ฝากเตือนไว้หน่อยเถอะว่า อย่าเอาสถาบันมาวัดคุณภาพของความเป็นคน เราต้องอยู่ในสังคมด้วยความเห็นใจซึ่งกันและกัน จากการที่ได้อ่านความเห็นมานะ ที่ว่ารังสิตไฮโซ ค่าครองชีพสูงไม่จริงหรอก มันขึ้นอยู่กับตัวบุคคล เมื่อก่อนตอนเรียนผมยังกินข้าวแกงอยู่เลยอะ และที่นี้นะ คณบดี และ อาจารย์ ทุกท่าน ให้ความดูแลดีมาก เพราะเรามาเรียนและเรารักคณะเหมือนบ้าน มี อ.คอยตักเตือนให้คำแนะนำในหลาย ๆ เรื่อง เราอยู่กันแบบครอบครัวมากกว่า การเป็น อาจารย์ กะ ลูกศิษย์ แต่เปรียบเหมือน มีแม่ มีพี่ชาย พี่สาว คอยให้คำแนะนำดี ๆ สุดท้ายนะไม่ว่าจะเรียนที่ไหนก็ขออย่าดูถูกสถาบันคนอื่น เพราะสถาบันใครใครก็รัก และ ผมก้ไม่ขอเชียร์ว่าจะเรียนที่ไหนดีกว่ากัน คุณผู้อ่านใช้วิจารณญานเองละกัน...โชคดี</P>
7 ก.พ. 2551 00:44


ความคิดเห็นที่ 103 funny first (Guest)

<P>ฉันว่า เอแบคดีสุดนะ เพราะได้ภาษา ดีมากๆเลย รองมาก็หอการค้าไง มีมานานแล้วเชื่อถือได้ในเรื่องของคุณภาพ เพราะมีอาจารย์ที่ดีเยอะเลย เชิญชวนมาเรียนที่หอการค้านะคะ</P>

<P>&nbsp;</P>
10 ก.พ. 2551 14:45


ความคิดเห็นที่ 104 aomkung (Guest)

<P><STRONG><FONT size=4>เฮ้อ </FONT></STRONG></P>

<P><STRONG><FONT size=4>อ่านแล้วกลุ้ม</FONT></STRONG></P>

<P><STRONG><FONT size=4>จะไปทางไหนดีหว่า&nbsp; </FONT></STRONG></P>

<P><STRONG><FONT size=4>ชีวิตคนเราถ้าไม่สิ้นมันก็ต้องดิ้นกันไปอย่างว่า</FONT></STRONG></P>

<P><STRONG><FONT size=4>อ้อมคุง</FONT></STRONG></P>
20 ก.พ. 2551 16:57


ความคิดเห็นที่ 105 lanla (Guest)

&nbsp;เอแบค กะ รังสิต ดีที่สุด เพราะไฮโซดี น่าเชื่อถือด้วย ส่วนคุณภาพดีก็ให้ หอการค้าไปละกันเพราะเค้ามีมานานและ
1 มี.ค. 2551 14:51


ความคิดเห็นที่ 106 artistic_a@yahoo.com (Guest)

<P>กรุณาอย่าคุยทับกัน... มันไม่ดี เรียนที่ไหนก็ได้ ถ้าผู้เรียนตั้งใจ.. ไม่เกเร ไม่ติดยา ไม่หลงอบายมุขและอวัยวะ..</P>

<P>&nbsp;</P>
3 มี.ค. 2551 17:06


ความคิดเห็นที่ 109 noxkito (Guest)

<P>หลักสูตรที่แข็งจริงก็ต้องม.กรุงเทพ </P>

<P>เพราะเป็นหลัสูตรที่มหาลัยรัฐในหลายๆที่เอาไปใช่</P>

<P>อย่างที่มหิดล กับม.บูรพา ก็เอาหลักสูตรของม.กรุงเทพไปใช้</P>

<P>และยังเชิญอาจารย์จากม.กรุงเทพไปสอบวิทยานิพนด้วย</P>
18 มี.ค. 2551 14:42


ความคิดเห็นที่ 110 ร่วมแบ่งปันความเห็น (Guest)

<P>ไม่รู้ว่าน้องตัดสินใจไปรึยังนะค่ะ พี่ขอร่วมแบ่งปันความรู้เพี่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของน้องค่ะ ตอนนี้พี่ก็ทำงานอยู่กับหนึ่งใน big 4 พี่เรียนจบบัญชี (สอบบัญชี) มาจากมหาวิทยาลัยหอการค้าค่ะ&nbsp;ที่มหาวิทยาลัยของเรานี้มีอาจารย์ที่มีคุณภาพหลายท่านทั้งอาจารย์ของมหาวิทยาลัยของเราเอง และมีอาจารย์พิเศษจากธรรมศาสตร์มาสอนหลายท่านด้วยกัน&nbsp;บอกตรง ๆ&nbsp;ว่าถ้าเป็นความรู้ทางด้านบัญชีจริงๆ&nbsp;พี่ว่าพี่ก็ได้อะไรจากที่นี้มากจริงๆ&nbsp;ชัดเจน เข้าใจและนำไปใช้ในทางปฏิบัติได้&nbsp;สำหรับเรื่องภาษาอังกฤษ&nbsp;น้องต้องพยายามไขว่คว้ามากกว่า ที่&nbsp;ABAC พอสมควรเพราะว่าหลักสูตรของเราเป็นภาษาไทยทั้งหมด&nbsp;แต่จะมีการทำแบบฝึกหัดเป็นภาษาอังกฤษบ้างก็ต้องยอมรับว่าน้อยครั้ง&nbsp;ตอนที่พี่เรียนพี่ก็จะพยายามเลือกวิชาเลือกเป็นวิชาภาษาอังกฤษทั้งหมด เพราะพี่รู้ว่าภาษาอังกฤษ เป็นสิ่งสำคัญอย่างแน่นอน และพี่เองก็เรียนพิเศษภาษาอังกฤษมาตลอดในช่วงที่เรียนปริญญาตรี&nbsp;ส่วนนี้ก็ช่วยได้เยอะค่ะ&nbsp;จริงๆ แล้วสิ่งที่สำคัญคืออยู่ที่ว่าน้องพยายามจะไขว่คว้ามากขนาดไหนมากกว่าค่ะ&nbsp;หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจนะค่ะ โชคดีค่ะ</P>
19 มี.ค. 2551 03:28


ความคิดเห็นที่ 111 idea_aom@hotmail.com (Guest)

<P>บัญชีหอการค้านะค่ะ&nbsp; ตอนนี้เท่าที่เรียนมาก็ถือว่าอาจารย์ที่นี่มั่นใจได้ทุกคนเรยว่าเค้าสอนดี&nbsp; เค้าสอนทุกเรื่อง&nbsp; เรื่องไหนไม่ออกข้อสอบก็สอนหมด&nbsp; วันหนึ่งสอนจบเรย&nbsp; หกสินหน้า&nbsp; ชั้นกลาง&nbsp; เด็กตกกันเยอะ&nbsp; อาจารย์ไม่ช่วย&nbsp; ไม่ได้เข้าข้างนะ เรื่องจิงหนังสือหอการค้าอ่านง่าย&nbsp; กว่าราดมงคล&nbsp; ยิ่งกลางสองเคยเรียนราดมงคลไม่เข้าใจพอมาเรียนหอการค้าเค้าสอนแค่แปปเดียวไม่เข้าใจก้อต้องเข้าใจ&nbsp; ไม่เท่าไหร่จบแร้วเร็วมาก&nbsp; กลาง1&nbsp;คะแนนmidterm 40&nbsp; Final&nbsp; 60 ตัดเอฟตามเกณฑ์&nbsp; แต่เด็กหอการค้าจะไม่ค่อยมีกลุ่มหรอกมีคบกานก็แต่ในกลุ่มเด็กที่นี่จะเปนแบบรักสันโดษ&nbsp; แต่ถ้าเรียน&nbsp; ปวส&nbsp; มาต่อเทียบโอนแนะนำว่าอย่ามาดีกว่าเพราะว่าไม่จบชัวร์ภายในสอบปีครึ่งหรอก&nbsp; เพราะเค้าต้องดูว่าที่เราเรียนมาเนื้อหาตรงกะเค้าป่าว ถ้ามาเรียนมาเรียน&nbsp; 4&nbsp; xปีดีกว่า</P>

<P>ถ้าเปนบัญชี&nbsp; ก็น่าจะเรียนหอการค้าแหละมอเอกชนอะนะ&nbsp;&nbsp; ม กรุงเทพ รังสิตก็เก่งพวกนิเทศกว่าหอการค้า&nbsp; หอการค้าเน้นพวกบัญชีมากกว่า และมีหลายสาขาอ่ะ&nbsp; เช่น บัญชีเอกบริหาร แต่โทคณะอื่น&nbsp;&nbsp; ลองดู&nbsp; ปี&nbsp; 51 ค่าหน่วยกิตละ&nbsp; 1400&nbsp; </P>
25 มี.ค. 2551 20:57


ความคิดเห็นที่ 112 Tee_noi @ Rai (Guest)

<P>รังสิตอาจจะเรียนเปนอินเตอร์แต่ถามว่า&nbsp; บัญชี&nbsp; บริหารส่วนใหญ่หอการค้า แม้แต่แม่เราเค้ายังรู้เรยว่าเรียนบัญชีอ่ะหอการค้า&nbsp; แล้วที่ว่า&nbsp; หอการค้าไม่มีปัญญาเปิดคณะการบินกะคณะแพทย์ไรเนี่ยสร้างไปทำไมคณะแพทย์ไงคุณกะสู้ มหิดลไม่ได้&nbsp; แพทย์จุฬาไม่ได้&nbsp; เปิดทำไมคณะสายการบินไปเปิดตรงไหนหรอ&nbsp; ให้เหอการค้าไปเปิดตรงจักรพงษ์หรอ&nbsp; ปัญญาอ่อน&nbsp; มีตังแต่เนี้อที่ไม่มีโว้ย&nbsp; ทำเปนเก่ง&nbsp; อธิการพวกคุณกะหอการค้าอะ&nbsp; ก็จุฬาทั้งนั้น&nbsp;&nbsp; มอรังสิต กะหอการค้าจะเอาอารายไปสู้จุฬา&nbsp; แล้วถ้าคุณว่าหอการค้าไม่ดี&nbsp; ไม่อยู่ในสายตาคุณแล้วคุณเอามอเราไปเปรียบเทียบทำไม&nbsp;&nbsp;&nbsp; แล้วที่เรียนรังสิตนี่ ไม่รู้ว่าความเห็นไหน&nbsp; นะ ไม่ได้อ่าน&nbsp; ประทานโทด&nbsp; กู้เงินเรียนหรือเปล่า&nbsp; ทำตัวไฮอ่ะนะ&nbsp; ก็ขึ้นรถเมล์เหมือนกาน&nbsp; ใช้หลุย&nbsp;&nbsp; ไฮโซ&nbsp; ขึ้นรถเมล์หรอ&nbsp;&nbsp; ไม่ว่าหรอกรวยอ่ะ&nbsp; ไม่รู้จะเอาไรมาแข่งเอาแต่ความรวยไม่เอาสมองมาแข่งอ่ะ แน่จิงหอการค้าสู้รังสิตไม่ได้คุณกะแข่งกะจุฬาสิ&nbsp; รามเค้าเก่งกว่าคุณ&nbsp; แหมใครจบบัญชีรามเจ๋งกว่าหอการค้าเค้ายังไม่พูดกันเรย&nbsp;&nbsp;&nbsp; ทำเปนเก่ง&nbsp; เหนือฟ้าก็มีฟ้า&nbsp; หอการค้าก็มีทั้งดีและไม่ดีแหละ บางที เรียนหอการค้ายังไม่ชอบบรรยากาศเรย แต่ไม่ต้องการให้ใครมาดูถูก&nbsp; เข้าใจป่าวว&nbsp; คิดหน่อย&nbsp; สมองมีนะ</P>
25 มี.ค. 2551 21:56


ความคิดเห็นที่ 113 hatsuya_k_ch@hotmail.com (Guest)

<P>สวัสดีครับ ผมเป็นศิษย์เก่าหอการค้านะครับ&nbsp; ผมก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นนะครับ&nbsp; ว่าเรียนกันมาจนสูงถึงระดับมหาวิทยาลัย&nbsp; แต่ทำนิสัยไม่ต่างจากเด็กเทคนิคส่วนมาก&nbsp; อันธพาลว่าสถาบันอื่นๆ โดยไม่พิจารณาจากมูลเหตุความจริง&nbsp; น้องเจ้าของกระทู้เค้าขอความคิดเห็นแต่กลับมาทะเลาะกันเหมือนพ่อค้าแม่ค้าตลาดสด ขอเข้าเรื่องเลยละกันครับเรื่องแรก&nbsp;ที่เด็กรังสิตกล่าวหาว่าหอการค้าไม่มีปัญญาเปิดสถาบันการบินกับคณะแพทย์&nbsp; ขอเรียนให้ทราบก่อนนะครับว่า&nbsp; หากไม่รู้ข้อมูลอะไรจงอย่าแสดงความโง่เขลาของตัวเองออกมา&nbsp; หอการค้าไทยชื่อก็น่าจะบอกนะครับว่าเน้นทางด้านไหน&nbsp; จะให้เปิดสถาบันการบินทำพระแสงอะไรครับ&nbsp; และก็แต่ก่อนนโยบายของมหาวิทยาลัยของเรานั้นต้องการเปิดเพียงแค่คณะบริหารและบัญชีเท่านั้นแต่ว่ามันเป็นกฏระเบียบของทางทบวงว่าสถาบันระดับมหาวิทยาลัยต้องเปิดสอนทั้งทางวิทย์และศิลป์ดังนั้นจึงขัดต่อนโยบายของมหาวิทยาลัยนิดหน่อย&nbsp; ก็มีให้เลือกระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์กับคณะแพทยศาสตร์&nbsp; หลังจากคณะผู้บริหารได้ร่วมกันพิจารณาแล้วก็เลือกที่จะเปิดสอนคณะวิศวะกรรมศาสตร์แทน&nbsp;จนเมื่อปีก่อนเห็นมั๊ยครับว่าเด็กวิศวะหอการค้าได้รางวัลอันดับ 2 ของโลกจากการแข่งขันหุ่นยนตร์กู้ชีพ&nbsp; และเป็นอันดับ 2 ของเมืองไทย&nbsp; คนที่ว่าหอการค้าถ้าไม่ได้อยู่หลังเขาก็น่าจะรู้ข่าวตรงนี้นะครับ&nbsp;แต่ไม่ใช่ว่าไม่มีปัญญาเปิดคณะแพทยศาสตร์ หอการค้าอะมีเงินเยอะแยะครับ แต่ใช้อย่างมีสมองไม่ได้อวดร่ำอวดรวย&nbsp; ที่ดินข้างมหาวิทยาลัยตอนนี้ใครเสนอขายจะแพงแค่ไหนก็ทยอยซื้อๆ เงินที่ใช้ซื้อพื้นที่ 1 ไร่ของพื้นที่ใจกลางกรุงเทพเนี่ยจะซื้อได้ตั้งกี่ไร่ของพื้นที่ชานเมือง&nbsp; ส่วนเรื่องคณะแพทยศาสตร์ที่ทางมหาวิทยาลัยไม่เปิดนั้นน่าจะคิดกันได้นะครับว่าเพราะอะไรลองเทียบกับมหิดลดูครับว่า&nbsp; ของเค้าเน้นทางด้านแพทย์ถ้ามีคณะแพทย์มันก็ต้องมีคณะแพทย์อย่างอื่นร่วมต่อไปด้วย&nbsp; ซึ่งมันไม่ใช่นโยบายของหอการค้าอย่างที่บอกมาแล้ว&nbsp; ถ้าพวกคุณอยากจะรู้รายละเอียดเกี่ยวกับคณะบัญชีว่าที่ไหนๆ มีความแข็ง+แกร่งแค่ไหนก็ลองถามคณะบัญชีประจำสถาบันตัวเองดูครับ&nbsp; ที่ผ่านมาล่าสุด1-2 ปีนี้&nbsp; อันดับ 1 เป็นของธรรมศาสตร์&nbsp; อันดับ 2 จุฬา&nbsp; และอันดับ 3 หอการค้า&nbsp; เป็นสถาบันที่มีความแข็ง+แกร่งทางด้านบริหารบัญชีของประเทศ&nbsp; บัญชีหอการค้าอยากจะบอกไว้ก่อนว่าเรียนไม่ได้ง่ายๆ ถ้าใจไม่รักจะเรียนนะครับ&nbsp; อย่าคิดว่าเป็นเอกชนแล้วคิดว่าเรียนง่ายจบง่ายนะครับสำหรับหอการค้า&nbsp; พวกคิดยังงี้เข้ามาน้ำตาตกหลายรายแล้ว&nbsp;&nbsp;ปีแรกเข้ามากันเต็มเลยบัญชี + การเงิน พอปี 2 เริ่มไปเอนท์ใหม่บ้างย้ายมหาวิทยาลัยเลยก็มี&nbsp; ซิ่วก็มี พอถึงปี&nbsp;3 -&nbsp;4 จึงเหลือคนจบไม่กี่คน&nbsp; เด็กหอการค้าเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานสูงมาก&nbsp; ตอนนี้ยังได้เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนนำร่องและอีกไม่กี่ปีข้างหน้าทางหอการค้าเองกำลังดำเนินการไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยศูนย์กลางทางธุรกิจของเอเชีย&nbsp; ผมก็ได้พยายามจะอธิบายมาให้เข้าใจกันแล้วก็ลองคิดกันดูนะครับ&nbsp; ว่าทำไมมหาวิทยาลัยถึงชื่อหอการค้าไทย&nbsp; ส่วนเรื่องจะเทียบกับเอแบคนั้นมันเทียบกันไม่ได้หมด&nbsp; เพราะเอแบคเค้าหลากหลายสาขาเน้นทุกด้านโดยเฉพาะภาษา&nbsp; จะเอาไปเปรียบกันไม่ได้&nbsp; หอการค้าเน้นทางด้านบริหารและบัญชีถ้าจะเทียบกันก็เทียบกันเฉพาะตรงนี้&nbsp; หวังว่าทุกคนคงจะเข้าใจนะครับ&nbsp; ขอบคุณครับ</P>
25 มี.ค. 2551 22:24


ความคิดเห็นที่ 114 แบงค์ โดนมาแล้ว (Guest)

อย่าไปเรียนม.รังสิตนะ
28 มี.ค. 2551 16:58


ความคิดเห็นที่ 116 พี่ต้อล ม.รังสิต (Guest)

<P>หวัดดีน้อง ๆ ทุกคนผมได้อ่านความเห็นแล้วตกใจว่าทำไม่คุณเถียงกันรุนแรงอย่างนี้ น้องเค้าขอความเห็นนะ ผมเองนะจบบัญชีรังสิต ผมก็บอกได้ว่าเรียนยากเพราะใช้ภาษาอังกฤษเกือบหมด และผมก็เกือบไม่จบด้วยเมื่อก่อน แต่พอจบก็ได้ทำงานKPMG เลย ผมก็ภูมิใจนะ และเพื่อน ๆ ก็ได้หลายคนด้วย ผมว่าจุดแข็งของที่นี้คือการได้เรียนเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาไทยปน ๆ กันไปอะ แต่ผมก็ขอยกนิ้วให้หอการค้านะว่าเค้าเก่งจริงด้านบัญชี เพราะเค้ามีมานานแล้ว และเค้าก็มีหลายสาขาวิชาด้วย อาจารย์เค้าก็เยอะ เพราะผมมีเพื่อนเรียนที่นั่น ผมนะขอชื่นชมบัญชีหอการค้านะ ว่าเค้าเก่ง ขอซูฮก คับ แต่ทำไมพวกคุณถึงว่ามหาลัยผมแรงจังคับ อ่านแล้วไม่ปลื้มเลยนะคับ คุณเก่งอยู่แล้วคุณไม่น่าดูถูกสถาบันคนอื่นเลยนะ ผมรู้สึกแย่จริง ๆนะ เมื่อก่อนผมก็ชมเด็กหอการค้าตลอด แต่พอได้อ่านความเห็นน้อง ๆ แต่ละคนและหมดอารมณ์เลย แต่ก็เข้าใจนะว่าทุกที่แหละมีทั้งคนดี คนไม่ดี</P>

<P>&nbsp;</P>

<P>&nbsp;</P>

<P>&nbsp;</P>
6 เม.ย. 2551 16:56


ความคิดเห็นที่ 117 ม.กรุงเทพ (Guest)

<P>อ่านแล้วตลกดีค่ะ ทะเลาะกันยังกะตัวอะไรก็คิดกันเองนะ ได้พวกที่ไม่มีดีก็อวดกันอย่างนีแหละ หอการค้านะ โบราณมากแล้วน้อง สอนก้นแบบเต่าแล้วไม่ทันสมัยหรอก ส่วนรังสิต นะก็เวอร์ซะ ทำมาเป็นเรียนเป็นภาษาอังกฤษ ที่แท้ไม่ได้ฉลาดหรอก หลักสูตรดี แต่คนเรียนไม่ฉลาดอะค่ะ ขอแนะนำ ที่ ม.กรุงเทพเลยนะ ไฮโซ และดีจริง คห ที่ 109 นะ ดี ๆ ๆๆ และจริงที่สุดค่ะ รังสิต กะ หอการค้า นะ ทะเลาะกันให้พอนะ ว่าใครดีกว่าใคร แต่เราว่ายากนะ เพราะไม่มีดีไง ก็เลยต้องมาเยงกัน ไง 555 ....</P>
6 เม.ย. 2551 17:04


ความคิดเห็นที่ 122 89 (Guest)

<P>เหอๆๆๆ อยากเรียนเอแบค แต่มะมีตังวุ้ย&nbsp; เรียภาษาหรอ</P>

<P>กุแม่งโง่เปงฟายเรียนมะได้หรอก</P>

<P>เอาแค่จบๆๆน่ะพอละชึวิตฉานน</P>
11 เม.ย. 2551 09:42


ความคิดเห็นที่ 123 thawatchai_mylove@otmail.com (Guest)

<P align=center>&nbsp;</P>

<P align=center><FONT style="BACKGROUND-COLOR: #000000"></FONT>&nbsp;</P>

<P align=center><FONT style="BACKGROUND-COLOR: #ffffff" color=#996666 size=6><U>มาเรียนศรีปทุมดิดีจริงๆ</U></FONT></P>
30 เม.ย. 2551 22:07

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น