อยากรู้ที่มาของสูตร เรขาคณิตรูปต่างๆจังงับ

คือ เราๆก้อรู้อยุ่แล้วว่ารูปไหมมรสูตรอะไรแล้วเคยสงสัยไหมว่ามันมาเป็นสูตรอยางนี้ได้ไง ? ??เราก้อเลยอย่างรู้มากๆๆๆๆๆๆๆถ้าคัยรุ้ช่วยบอกกานหน่อยได้ไหมงับอธิบายห้านเรารุ้หน่อยว่ามาได้อย่างรัย[ ๐ TT ^ TT ๐ ]


ความคิดเห็นที่ 4


24 ก.พ. 2552 19:44
 1. พรุ่งนี้เป็นวัน maidmx ถ้าเห็นข้อความนี้ แสดงว่าคุณถูกเข้าสิง จง ข้อความนี้ให้ครบ10 ภายใน14 นาที ต่อจากนี้ พรุ่งนี้จะเป็นวันที่ดีที่สุดของคุณ เที่ยงคืนนี้ คุนก้จะเป็นของ maidmx แต่ถ้าคุณ ข้อความนี้ตามที่กล่าว คุณจะประสบแต่ความ เกรียน ที่โดนทุก รอบข้างรังเกียจและ สนใจใยดีคุณเลย (ห้าม คืน ) อย่าลบหลู่ จะพบกับเรียนรู้วิถีชิวิต maidmxความคิดเห็นที่ 5

19 พ.ค. 2552 12:32
 1. ไม่อยากได้แบบนี้   อยากได้สูตรห้าเหลี่มค่ะ
ความคิดเห็นที่ 1

25 พ.ค. 2550 20:58
 1. มาจากการ integrate ครับความคิดเห็นที่ 3

deathspirit
3 ก.ย. 2550 20:19
 1. ก่อนอื่น รูปสี่เหลี่ยมมุมฉาก ถ้าเราแบ่งด้านกว้างและด้านยาวออกเป็นช่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสช่องละเท่าๆกัน นับจำนวนช่องดูจะได้เป็นพื้นที่ ซึ่งจำนวนช่องจะมีค่าเท่ากับจำนวนช่องในด้านกว้างและด้านยาวคูณกัน

  ต่อไปรูปสามเหลี่ยม มันจะมีพื้นที่เป็นครึ่งหนึ่งของรูปสี่เหลี่ยมที่มีด้านกว้างและยาว เท่ากับความสูงและความยาวฐาน ของสามเหลี่ยม

  ที่เหลือรูปสี่เหลี่ยมอื่นๆ ก็จะมาจากการแบ่งรูปให้เป็นสามเหลี่ยมกับสี่เหลี่ยมบวกกัน

  ส่วนพื้นที่วงกลม ก็ดูจากพื้นที่ของรูปหลายเหลี่ยมด้านเท่ามุมเท่า แล้วคิดลิมิตของจำนวนเหลี่ยมจำนวนมุมลู่เข้าสู่ infinity

  ส่วนรูปอื่นๆแปลกๆก็ใช้การอินทิเกรตเอา (อย่าลืมว่า อินทิกรัลจำกัดเขต นั้นโดยพื้นฐานมากจากผลบวกรีมันน์ ซึ่งต้องอาศัยว่าพื้นที่ของรูปสี่เหลี่ยมมุมฉากก็คือกว้างคูณยาว ดังนั้น ถ้าเราพิสูจน์พื้นที่สี่เหลี่ยมมุมฉากโดยการหาค่าอินทิกรัลจำกัดเขต จึงเป็นวิธีที่ใช้ไม่ได้)ความคิดเห็นที่ 2

3 ก.ย. 2550 18:42
 1. งั้นๆๆๆๆๆแหละ มะค่อยมีอารายเรย

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น