เลือดคั่งในสมองตอบทีครับ

คือว่ามีเรื่องอยากจะถามอะครับ

คือว่าผมได้ขับรถจักรยานยนต์จะออกไปมหาลัย แล้วก็มีรถพุ่งฝ่าไฟแดงออกมาชนรถผมผมรู้สึกตัวว่า
มัน มึนที่หัวและก็ชา และก็มืดไปหมด ฝนตกหนักด้วย หมวกกันน็อคผมกระเด็นไปอยู่ตรงเกาะกลางถนน
ผมรู้สึกตัวอีกทีคือผมนอนคว่ำหน้าอยู่ตรงกลางสี่แยก(ถนน8เลน)
ตามร่างกายไม่มีเลือดออกเลย ตำรวจและคนแถวนั้นก็พาผมส่งโรงพยาบาล
พอผมมาถึงโรงพยาบาลผมปวดหัวมาก หมอ x-ray ตั้งแต่หัวยันปลายเท้า
ก็ไม่พบว่ากระดูกหักหรืออะไรผิดปกติ ก็เลยให้ผมนอนพักประมาณ3-4วัน
ระหว่างนอนพักผมใส่เฟือกตรงคอ(เรียกไม่ถูก) และก็ใส่เฟือกอ่อนๆตรงเข่าขาว
ผมเจ็บเข่าจนเดินไม่ได้ และปวดคอมาก

ผมอยากทราบว่า...ผมมีโอกาสจะเป็นเลือดคั่งในสมองหรือป่าว
ผมรู้สึกเหมือนน้ำเข้าจมูก ปวดที่ขมับแล้วก็ปวดตาด้วยครับ

ถามหมอ เขาก็ไม่ได้พูดอะไรมากแต่ผมไม่กล้าถามพ่อกับแม่ครับไม่อยากให้เค้าคิดมาก
เพราะตอนเขารู้ว่าผมโดนรถชนแล้วเลือดไม่ออกพวกเขาก็ไม่สบายใจกันมากแล้วครับ
ปล.ผมโดนชนมา 5วันแล้ว

ขอบคุณครับความคิดเห็นที่ 77

ศานติ
8 ก.ย. 2557 10:22
 1. ผ่ามาเกินปีแล้ว ไม่น่าจะมีอะไรมาก  จะให้ดีลองถามแพทย์ที่ผ่าว่าน่าจะทำอะไรเพิ่มหรือเปล่า


ความคิดเห็นที่ 76

8 ก.ย. 2557 09:41
 1. ผมเคยได้รับการผ่าตัดเอาเลือดคลั่งในสมองออกเกือบ 100 CC.จากการขี่มอเตอไชด์ล้มหัวฟาดพื้นฟุตบาทสลบไป ผ่าตัดเดือนกรกฎาคม 2556 อาการปกติดีจำได้ทุกอย่าง ผมควรไปตรวจเพื่อรักษาซ้ำหรือไม่ครับ เพราะผมไม่แน่ใจแต่ก็มีอาการเป็นไข้ เวียนศีรษะบ้างเป็นครั้งครับ ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 75

15 ส.ค. 2557 22:44
 1. ผมรถชนมา5วันแล้วครับ แต่ยังรู้สึกมึนๆและปวดตรงโหนกแก้ม และมีเลือดออกมาปนกับสเลด อยากทราบว่าผมจะเป็นอะไรมั้ยครับ

ความคิดเห็นที่ 74

27 ก.ค. 2557 21:10
 1. คือผมเล่นบอลเเล้วโดนขัดขสหน้าผากฟาดเสา goal เลือดจะคลั่งในสใองหรือเปล่า ปวดหัวนิดนุงไม่เวียนหัว ไม่อาเจียน เเละกะโลกหน้าผากผมจะเเตกหรือเปล่า มันล้มเเรงมากวิ่งมาเร็วเเล้วล้มอะคับ

ความคิดเห็นที่ 73

ศานติ
4 ก.ค. 2557 20:04
 1. ขอโทษด้วยครับแต่ตอบไม่ได้ครับ ข้อมูลไม่พอ ไม่มีทางรู้ว่าอาการที่มีตอนนี้เกิดจากที่โดนล้มทับ หรือ เป็นเรื่องใหม่ ไม่ทราบสาเหตุ อาจไม่เกี่ยวกับสมองโดยตรงเลยก็ได้ เช่นจากการเต้นของหัวใจที่ผิดจังหวะ ต้องให้หมอทางระบบประสาทตรวจ น่าจะต้องทำ CT scan  ถ้าหาสาเหตุไม่เจอก็ทำอัลตราซาวน์ดเส้นเลือดที่คอที่ไปเลี้ยงสมอง  อาจต้องบันทึกคลื่นหัวใจ 24-48 ชม.เพื่อดูจังหวะเต้นของหัวใจ (Holter monitoring)


ความคิดเห็นที่ 72

4 ก.ค. 2557 17:15
 1. แม่สามีเคยโดนพ่อสามีล้มทับ(พ่อสามีเป็นพากิมสัน)มีลิ่มเลือดเล็กๆ ในสมอง 2จุด เนื่องจากอายุ 77 ปีจึงไม่กล้าผ่าตัด ตอนนี้มีอาการกำเริบบางครั้ง จะมึนหัว ชาที่ปาก มือ ตามร่างกาย จะเป็น ๆ หาย ๆ มา 4 ปี แล้ว อยากถามคุณหมอว่าจะมีการรักษาแบบอื่นให้บรรเทาได้ไหมค่ะ นอกจากการผ่าตัด ขอขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 71

ศานติ
26 มิ.ย. 2557 11:26
 1. คห. 65 ถึง 70  ตอบไม่ได้ครับ อย่างดีก็เดา ไม่เป็นประโยชน์กับคนไข้หรือตัวคุณ มีทางรู้แน่ทางเดียวคือไปหาหมอ ถ้าที่เกิดนั้นรุนแรงเขาน่าจะส่งทำ CT scan ถ้าเป็นไปได้ เป็นทางเดียวที่จะบอกได้ว่ามีเลือดคั่ง (เลือดออก)ในสมองหรือเปล่า การตรวจร่างกายไม่มีทางบอกได้ ถ้าอาการมากหรือเรื้อรังนานแล้วเขาไม่ส่งทำ CT scan ทั้งๆที่สามารถทำได้ ก็แสดงว่าเขาไม่รอบคอบ เปลี่ยนหมอดีกว่า


ความคิดเห็นที่ 70

26 มิ.ย. 2557 09:51
 1. ดิฉันโดนแฟนต่อยเข้าที่ขมับซ้าย แล้วมีความรู้สึกว่าปวดตลอดเวลา ปวดแบบเหมือนมีอะไรมากดทับบริเวณขมับไว้ ดิฉันมึนๆงงๆสายตาพล่าๆแต่ปวดหัวมากๆ จะเป็นอะไรมั้ยคะ

ความคิดเห็นที่ 69

26 พ.ค. 2557 12:54
 1. เมื่อสองวันก่อน ดิฉันโดนเสาเหล็กเต๊นท์ปะรำพิธีล้มฟาดที่หัวค่อนไปทางซ้าย ได้รีบเอาเจลเย็นวางปะคบประมาณ 20 นาที ไม่มีเลือดออก รู้สึกว่าหัวโนแต่ไม่เยอะ และมีอาการเจ็บปกติ จนปัจจุบันมีอาการมึนๆ แต่ทำอะไรได้ปกติ จะเป็นอันตรายมั๊ยคะ เพราะเหล็กล้มลงมาแรงมาก แต่ไม่มีเลือดออก รู้สึกกังวลค่ะ

ความคิดเห็นที่ 68

17 มี.ค. 2557 03:42
 1. ดิฉันเป็นภูมิแพ้ พอไปเจอคลิปโยคะลดอาการภูมิแพ้ก็เลยนำมาเล่นดู จะมาท่ายกอกและเอาหัวตั้งพื้นคางเงยขึ้นจนสุด และท่าอื่นๆ มี่หัวตำกว่าขา แต่สองวันต่อมาปวดหัวมาก และมีไข้ด้วย แต่คิดว่าเป็นเพราะเริามฝึก แต่ผ่านมาสี่วันแล้วยังปวดหัวและยิ่งปวดมาก ทั้งที่อากาศร้อนจัดแต่กลับหนาว กินยาพาราพอยาออกฤทธิ์ก็ดีขึ้น แต่จะกลับมาเป็นใหม่ ไม่หายสักที อาการปวดนี่เป็นเพราะเลือดคี่งไกมคะ ตอนหัดโยคะไม่ได้เกิดอุบัติเหตุนะคะ

ความคิดเห็นที่ 67

28 ม.ค. 2557 14:57
 1. รบกวนสอบถามค่ะ คือคุณอาขับรถล้ม วันสองวันแรกมีอาการเบลอเล็กน้อย และจำสถานที่เกิดเกตุไม่ได้เลย ตอนที่ขับรถไม่ไเใส่หมวกกันน็อคนะคะลืมบอกไป จนพอประมาณ8วันผ่านไป เริ่มมีอาการแปลกๆคือเบลอมาก ถามไม่ตอบ ไม่กินข้าว เบลอจนกระทั่ง ไปปัสสาวะในห้องนอน คิดว่าเป็นห้องน้ำ ตอนออกจากโรงพยาบาลมา ไม่มีอาการแบบนี้ และหมอได้เอกซเรย์สมองและร่างกายให้ก็ไม่พยความปกติแต่อย่างใด ลืมแค่สถานที่เกิดเหตุเท่านั้น แต่ตอนนี้แกเหมือนคนละคน เดินลงบันไดไม่ได้ขาไม่มีแรง มีอาการเวียนหัวบ่อยๆ ถามแทบจะไม่ตอบ นั่งหลับเป็นเวลานาน กังวลมากค่ะว่าจะเป็นอาการทางสมอง รบกวนผู้รู้ด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 66

26 ธ.ค. 2556 02:01
 1. รบกวนหน่อยนะคะ ขอถามคำถามคะ คือคุณแม่ เกิดประสบอุบัติเหตุล้มหน้าฟาดกับพื้นปากแตก และเลือดไหลออกจมูก เพื่อนๆจึงนำไปส่งอนามัยใกล้บ้าน โทรถามคุณแม่ว่าอาการอย่างไร คุณแม่ก็บอกมีไข้ขึ้น กับปวดหูนิดหน่อย อยากทราบว่ามีความเสี่ยงที่เลือดคั่งในสมองรึป่าวคะ เพราะคุณแม่อ้วนมากจึงล้มแรง ถามว่าเอ็กซ์เรย์ยังแม่บอกรอดูอาการก่อน เป็นห่วงคุณแม่มากคะ รบกวนกรุณาช่วยตอบด้วยนะคะ เดี๋ยว2วันจะกลับบ้านพาคุณแม่ไปตรวจคะ

ความคิดเห็นที่ 65

24 ธ.ค. 2556 10:59
 1. เรื่องมีอยู่ว่า แฟนหนูเกิดบัติเหตุรถมอไซชนกับกระบะที่วื่งมาตัดหน้าค่ะ ชนหน้าโรงพยาบาลพอดีก็เลยส่งเข้าหาหมอได้เร็วหน่อยค่ะ คือตอนนี้หมอบอกว่าอาการเขาต้นขาซ้ายหัก เลือดออกในสมอง แต่เลือดที่ออกในสมองนะหยุุดแล้ว แต่คนไข้ยังมีอาการปวดหัวยุตลอดนะค่ะ หนูเลยอยากถามว่าสมองเขาจะเป็นรัยมากไหมค่ะ จะหายเป็นปกติไหม แล้วที่สำคัญอีกนานแค่ไหนค่ะที่จะหายปวด หมายเหตุ วันที่เกิดอุบัติเหตุ คือวันที่ 18/12/1013

ความคิดเห็นที่ 64

ศานติ
22 พ.ย. 2556 11:06
 1. คห.ที่ ๖๑   ถ้ายังมีอาการอยู่ควรทำ CT scan  ว่าที่จริงน่าจะทำตอนแรกเลย  ถ้าถึงกับไม่รู้สึกตัวไม่ว่าจะนานมากน้อยแค่ไหนก็แสดงว่าแรงที่กระทำต่อสมองจะต้องมากพอดู ทำให้สมองหยุดทำงานชั่วครู่หนึ่ง อาจไม่เป็นอะไรมาก แต่ไม่มีทางรู้นอกจากจะทำ CT scan  ถ้าอยู่ในชนบทอาจหาที่ทำ  CT scan ยาก

  คห.ที่ ๖๓   ถ้าสามเดือนแล้วไม่เกิดอะไรขึ้นระหว่างนั้น ผมว่าไม่น่าห่วงเท่าไหร่


ความคิดเห็นที่ 63

22 พ.ย. 2556 06:29
 1. ฝาถังน้ำแข็งตกใส่หัวค่ะ 3 เดือนแล้วยังไม่หาย ไปหาหมอแล้วแต่ไม่ได้เอ็ซเรย์อะไรน่ะค่ะ หมอบอกว่าแค่อักเสบหรือระบอมเฉยๆ และก็ให้ยามาทาน แต่ตอนนี้ยังปวดตรงที่ฝาถังน้ำแข็งตกใส่หัวอยู่เลยและก็มีอาการเวียนหัวนิดหน่อยแต่ 3 เดือนแล้วนยังไม่หายหนูมีโอกาสเลือดคลั่งในสมองไหม ค่ะ ถ้าไม่อีนานไหมค่ะจะหาย

ความคิดเห็นที่ 62

22 พ.ย. 2556 06:21
 1. หนูโดนฝาถุงน้ำแข็งใส่หัว3เดือนแล้วไปหาหมอกบอกว่าไม่เป็นไรแค่อักเสบแค่ แต่ตอนนี้3เดือนแล้วยังเจ็บตรงที่โดนฝาถังน้ำแข็งอยู่เลยและก็มีอาการเวียนหัวเล็กน้อย อยากทราบว่ามีโอกาสเลือดคลั่งในสมองหรือไม่ และอีนานไหมกว่าจะหาย

ความคิดเห็นที่ 61

3 พ.ย. 2556 07:23
 1. ตอบหน่อยนะค่ะ คือว่าแแฟนหนูเค้าประสบอุบัติเหตุแล้วหัวไปฟาดกับพื้น ตอนแรกก็ไม่รู้สึกตัว พอผ่านไปสักพักก็รู้สึกแล้วค่ะ หมอเอ็กซ์เรย์ตามร่างกายก็ไม่มีอะรัยผิดปกติ แต่ตอนนี้ไข้ขึ้นแล้วก็ก็ปวดหัวมาก แล้วอาเจียนออกสีเขียว พอถามหมอ หมอบอกว่าต้องรอดูอาการหลัง24ชั่วโมง แต่หนูอยากทราบว่าถ้าเกิดไข้ขึ้นปวดหัวแล้วอาเจียนแบบนี้มีโอกาศเป็นเลือดคั่งในสมองรึป่าวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 60

jilada
6 ต.ค. 2556 21:14
 1. ขอความกรุณาตอบด่วนมากค่ะ คุณแม่ปวดหัวมาก ไปโรงพยาบาลเอ็กซ์เรย์พบว่ามีเลือดออกในสมอง แพทย์ทำการผ่าตัดเจาะระบายเอาเลือดและน้ำในสมองออก  คุณแม่รู้ึสึกตัวตลอด ความจำดี แต่ง่วงนอนตลอดเวลาตั้งแต่ผ่าตัดเสร็จรวมเป็นระยะเวลารวม 4 วันแล้ว  ขอถามดังนี้ค่ะ

               1. เป็นเพราะอะไรค่ะ

               2.มีโอกาสจะหายเป็นปกติ กี่เปอร์เซ็นต์ค่ะ (ทำกิจกรรมต่างๆได้ดังเดิม)

               3. เราจะต้องรักษาอีกนานแค่ไหนค่ะ


ความคิดเห็นที่ 59

jilada
6 ต.ค. 2556 21:03
 1. ขอความกรุณาตอบด่วนมากค่ะ คุณแม่ปวดหัวมาก ไปโรงพยาบาลเอ็กซ์เรย์พบว่ามีเลือดออกในสมอง แพทย์ทำการผ่าตัดเจาะระบายเอาเลือดและน้ำในสมองออก  คุณแม่รู้ึสึกตัวตลอด ความจำดี แต่ง่วงนอนตลอดเวลาตั้งแต่ผ่าตัดเสร็จรวมเป็นระยะเวลารวม 4 วันแล้ว  ขอถามดังนี้ค่ะ

               1. เป็นเพราะอะไรค่ะ

               2.มีโอกาสจะหายเป็นปกติ กี่เปอร์เซ็นต์ค่ะ (ทำกิจกรรมต่างๆได้ดังเดิม)

               3. เราจะต้องรักษาอีกนานแค่ไหนค่ะ


ความคิดเห็นที่ 58

27 มิ.ย. 2556 21:43
 1. ชื่อเล่นชื่อมุกนะ คนเพชรบุรณ์ ครั้งแรกในชีวิตและครั้งสุดท้ายของชีวิต คือว่าคุณตาของมุกได้เกิดอุบัติเหตุตกนั่งลานความสูง 2 เมตรซึ่งตอนตกลงมาหมดสติเลือดออกทางจมูก ไม่รู้สึกตัวเลย พร้อมไปส่งที่โรงพยาบาลยุพราชหล่มเก่าได้ทำการเอกซ์เรย์ร่างกายและสมอง จากนั้นส่งไปโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ได้ทำการพักฟื้นที่โรงพยาบาลประมาณ 2 วัน หมอบอกว่าต้องรอดูอาการต่อไปซึ่งคุณตาของมุกไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ในฟิลม์เอกซ์เรย์นั้นพบว่า กระโหลกศีรษะร้าง เลือดคั่งในสมองบางจุดร่างกายกระดูกไม่เป็นอะไรปกติทุกอย่าง ต่อมา แพทย์ได้นัดผ่ากระโหลกช่วกลางคืนค่ะ ซึ่งคุณตาของดิฉันไม่รู้สึกตัวตามเคยนอนไม่รู้สึกตัวประมาณ 5 วันต่อมา เกิดอาการมีไข้สูงตลอดทั้งวันทั้งคืน ความดันโลหิตสูงมีอัตราสูงขึ้นกว่าเดิมค่ะ จนในที่สุดคุณตาของมุกก็จากไป โดยมุกคิดว่า หมอแพทย์ใจเย็นเกินไปหรือป่าวเพราะนานจะทำการผ่าตัดเพื่อนำเลือดออกจากสมองค่ะ มุกเสียมากจนถึงทุกวันนี้ เสียใจมากจนทำไรไม่ถูกเลยไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกกับใครหลายๆคน อยากให้หมอแพทย์พิจาราณา ให้รอบครอบกว่านี้ แต่ทกอย่างมันสายเกินไปมากจริงๆ ตอนนี้ในครอบครัวของฉันเหมือนขาดเสาหลักของบ้านมาก เสียใจนะค่ะ จนปัจจุบันนี้มุกเพิ่งเรียนจบมอปลายมาแล้วต่อสายงานด้านพยาบาล เพื่ออยากช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์คนอื่นๆให้มากที่สุดค่ะ จะไม่ให้ประชาชนคนไหนมาจากไปขนาดทำงานปฏิบัติหน้าที่อย่างแน่นอนค่ะ และมุกก็อยากทำงานอยู่แผนกผ่าตัดด้วย ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 57

14 ธ.ค. 2555 21:30
 1. ตอนเด็กๆ หนูตกเปงบ่อย ตอนป.4 ยังหัวน๊อคพื้นหนูดั้ยฝังเข็มสลายเลือดในสมอง พอปัจจุบันโดนซ้ำตรงเดิม จะเปนไรไหมค่ะ? อยากรู้คำตอบ

ความคิดเห็นที่ 56

6 ธ.ค. 2555 09:48
 1. คือว่าเมื่อวานตอนเช้าหัวผมไปชนกับคานใต้ถุนบ้าน มีรอยถลอกบริเวณกลางหัว มีอาการ ง่วง มึนๆหัว และมีอาการปวดตรงรอยถลอกผมกังวลใจมากเลยครับจะมีโอกาสเป็นเลือดคั่งในสมองรึป่าวครับ ช่วยตอบทีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 55

30 พ.ย. 2554 11:27
 1. คือว่าผมเล่นกับเพิ่ลแล่วเพิ่ลผลักผมโดนเสาหินผมลุกขึ้นมามีอาการมึนหัวนิดหน่อย แต่อาการผ่านไป 1 วันผมก็ไม่ค่อยรูปสึกอ่ะไรผมมีโอกาสเป็นเลือดคลั่งในสมองรึป่าวครับ

ความคิดเห็นที่ 54

7 มิ.ย. 2554 14:19
 1. น้องชายของแฟนประสบอุบัติเหตุรถชน พอไปส่งโรงพยาบาลหมอบอกว่าเส้นเลือดในสมองแตก แล้วทำการผ่าตัดโดยการใส่สายเพื่อให้เลือดไหลออกมา แต่ว่าอาการไม่ดีขึ้น พอไปเอกซเรย์อีกวันหนึ่งเค้าบอกว่ามีเลือดคั่งในสมองเยอะตัดไม่ได้แล้ว แล้วมันจะมีวิธีรักษาอย่างไรบ้าง เพราะบางทีคนไข้มีอาการตอบสนอง เหมือนเวลาเค้าได้ยินคนพูดเค้าพยายามจะพูดแต่เค้าพูดไม่ได้ พยาบาลฉีดยาเค้ามีการกระตุกแขน และเวลาเช็ดตัวเค้าก็กระตุกแขนกลับ เวลาเค้าลืมตาดวงตาของเค้าขยับไม่มาก แล้วเค้าจะมีโอกาสหายมั้ยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 53

20 พ.ค. 2554 15:40
 1. แม่นู้วล้ม หัวกระแทกพื้น ตอนแรกมีอาการ หัวปูด แต่พอหัวหายปูด ส่วนกระแทกพื้น กับนิ่ม แต่จับดูแล้วหัวกระโหลกยังปกติยุ แม่นู้วจะเป็นอะไรมากไหมคะ?

ความคิดเห็นที่ 52

20 พ.ค. 2554 00:22
 1. พ่อของสามี ชอบทานเหล้ามาก แบบประเภทกินไม่เคยซ่าง วันที่ 11 พ.ค. 54 ล้มหัวแตก เลือดคั่งในสมอง หมอไม่สามารถผ่าตัดให้ได้เนื่องจากเกล็ดเลือดต่ำ ตอนนี้ก็เข้าวันที่ 8 แล้ว ยังไม่ฟื้นเลย หมอบอกให้ทำใจ อยู่ได้ด้วยเครื่องหายใจ ตอนนี้ญาติเซ็นต์ไม่ให้ช่วยปั้นหัวใจถ้าเขาจะไป ให้เขาไปเอง อยากทราบว่า จะอยู่ได้นานประมาณกี่วัน และหัวใจสามารถหยุดเต้นเอ็งได้หรือป่าว

ความคิดเห็นที่ 51

30 มี.ค. 2554 20:18
 1. ลูกชายตกบันได3ขั้นเอาหัวลงกระแทกพื้นกระเบื้องจะเป็นเลือดคั่งในสมองหรือเปล่าค่ะเพราะเค้าเอาแต่ร้องให้แล้วบอกว่าปวดหัวจนหลับไป อายุเค้าแค่4ขวบเองค่ะ ไม่มีเลือดออกหัวไม่โนแต่เค้าบอกว่าปวดหัวแต่ไม่ได้พาไปหาหมอนะค่ะเห็นว่าไม่มีแผลอะไรแต่ก็กลัวว่าเค้าจะมีเลือด คั่งหรือเปล่าค่ะรบกวนช่วยตอบทีค่ะเป็นห่วงเค้ามากเพราะเค้ายังเล็กอยู่

ความคิดเห็นที่ 50

9 มี.ค. 2554 11:21
 1. ตอนผมบวช พอสึกออกมา ผมก็เดิน ลอดพื้นบ้าน แล้วพอดีว่าพื้นบ้านมันต่ำ หัวเลยชนเข้าอย่าง แรง เป็นเมื่อประมาณ เดือน ก.ค. 53 อะยังไม่ได้ไปหาหมอเลย แบบนี้อาจจะเป็นเลือดคั่งในสมองป่าวอะ

ความคิดเห็นที่ 49

1 มี.ค. 2554 21:10
 1. แฟนหนูประสบอุบัติเหตุเลือดคั่งในสมอง ผ่าตัดไปสองรอบแล้ว สมองบวม ต้องเปิดกะโหลก เป็นหนักมากเพราะซ้ำกับตรงที่เค้าเคยผ่าเนื้องอก เค้ามีเปอร์เซ็นต์ที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมไหมคะ ส่วน

ความคิดเห็นที่ 48

17 ก.พ. 2554 00:32
 1. ล้มทั้งยืนหัวฝาดผื้น ตกมาอีกวันปรากฏว่าปวดก้านคอ แล้วก็มีอาการปวดหัว จะเป็นไรมากป่าวคร้า

ความคิดเห็นที่ 47

8 ก.พ. 2554 21:10
 1. ประมาญ ปีกว่าๆขับรถจักรยานยนต์ไปชนกับกรณีแล้วเสียหลักล้มหัวฟาดกับพื้นถนน เลยนำส่งโรงพยายามบาล หมอตรวจพบว่ามีเลือดคลังในสมองรับการผ่าตัดเรียบร้อย แล้วมีอาการปกติสามารถทำงานได้ความจำปกติเหมือนเดิมทุกๆอย่าง แต่มักจะมีอาการเหมือนจะเป็นฝีเกิดขึ้นมาบริเวรใกล้แผลผ่าตัด อยู่บ่อยครั้งและรวมกับอาการปวดบ้างแต่ไม่ปวดหนักมาก

ความคิดเห็นที่ 46

22 ม.ค. 2554 13:48
 1. ผมเพื่งตกชิงช้ามะวานน่ คับบ

ความคิดเห็นที่ 45

22 ม.ค. 2554 13:47
 1. ตอบ ไห้ หน่อยยย นะ ครับบบ บบ บ ผมกังวลมากผมอายุแค่ 15 เอง กลัวจะเป็นไรไป อ่ะ ผมลูกชายคนเดียวเลยอ่า ครับ

ความคิดเห็นที่ 44

22 ม.ค. 2554 13:45
 1. ผมตกชิงช้าอย่างแรงเลยอ่าครับ แล้วผมก้เจ็บมากแต่หัวไม่แตกแล้วก้ไม่โนด้วย แต่เพื่อนผมบอกว่ามีลอยจุดๆอยุ่อ้ะแต่มานก้ไม่เจ็บนะครับ อย่างงี้จะดป็นไรป่าวครับบ บบ จากน้องซันฟลุ๊ค

ความคิดเห็นที่ 43

14 ธ.ค. 2553 18:17
 1. ผมหัวฟาดกับโต๊ะไม้อ่ะครับ จะเลือดคลั่งไหม

ความคิดเห็นที่ 42

10 พ.ย. 2553 18:04
 1. พอดีว่าเมื่อวานเล่นกับเพื่อนตอนเย็นเเล้วหัวท้ายทอยกระเเทกกระจกดังปึ้ง ก็ไม่รู้สึกอะไร พอกลับมาบ้านก็รู้สึกปวดหัว ปวดตา พอวันต่อมาก็ไม่หาย หนูมีโอกาสเลือดคั่งในสมองไหมค่ะ ใครรู้ช่วยตอบทีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 41

16 ต.ค. 2553 19:56
 1. เมื่อวานเล่นกับน้องแล้วหัวกะแทกกับขอบเก้าอี้ไม้ และรู้สึกเจ็บแปล๊บๆประมาณ 2 นาที และคำที่หัวที่กะแทกมันเจ็บแต่ไม่รู้ว่าหัวโนหรือไม่แต่จับที่หัวส่วนที่กะแทกกับเก้าอี้มันเจ็บ และมีอาการปวดหัวปวดๆหายๆบางทีก้อไม่ปวด หนูกลัวว่าหนูจะเลือดคั่งในสมองหนูจะเลือดคั่งในสมองหรือป่าวค่ะ ช่วยตอบด้วยนะค่ะขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 39

11 ก.ค. 2553 20:59
 1. ผมโดนถีบที่หัวครับ แล้วมันมึนๆ แล้วก้อปวดหัว พอมีโอกาสที่จะเลือดคั่งในสมองป่าวคับ

ความคิดเห็นที่ 38

23 เม.ย. 2553 22:36
 1. ผมตกรถมาครับหัวฟาดพื้น ตกวันที่12 แล้วไปตรวจหมอx-ray ให้ หมอบอกว่าไม่เป็นอะไร แต่ทำไม่บ้างที่ผมมึนๆอะครับ ไม่มีอาการอย่างอื่นเลย แบบนี้เป็นเลือดคลั้งปล่าวครับ

ความคิดเห็นที่ 37

16 ธ.ค. 2552 20:40
 1. เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2552 แฟนหนูขับรถจักรยานยนต์ไปชนกับหมา แล้วเสียหลักล้มหัวฟาดกับพื้นถนน แล้วหมาตายคาที่ แล้วมีคนไปพบ เลยนำส่งโรงพยายามบาล หมอตรวจพบว่ามีเลือดคลังในสมอง และไหปลาร้าหัก แล้วได้ทำการผ่าตัดสมองเรียบร้อบแล้ว และตอนนี้เขาก็รู้สึกตัวแล้ว แต่ยังพูดไม่ได้ แต่เขาสามารถลุกขึ้นมาเดินและวิ่งได้แล้ว ถามอะไรก็พยักหน้าให้เรา แต่ทำไมเขาถึงมีนิสัยเหมือนเด็ก เอาแต่ใจตัวเอง และมีนิสัยก้าวร้าว หนูอยากรู้ว่าเขาจะหายเป็นปกติไหมค่ะ


ความคิดเห็นที่ 35

10 ต.ค. 2552 23:42
 1. หลังการผ่าตัดเเล้วมีโอกาสเหมือนเดิมไหม เเล้วเราจะรู้ใด้อย่างไรว่าในสมองไม่มีเลือดตกค้าง หลังการผ่าตัดเราจะช่วยคนป่วยใด้อย่างไร เเล้วจะให้หมอเช็คสมองว่าสมองของเขาเหมือนเดิมได้ไหม อยากรู้มาก


ความคิดเห็นที่ 33

17 ก.ย. 2552 13:08
 1. เรานี้แหละคนหนึ่งที่มีอาการเลือดคลั่งในสมอง เพราประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะชนเมื่อตอนเข้าพรรษา ปี 2552� จนหมอต้องตัดสินใจผ่าตัดสมอง เพราะถ้าไม่ผ่าตัดสมองอาจตายได้ หลังจากที่ผ่าตัดสมองมาแล้ว สมองไม่เหมือนเดิม 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว บอกได้เลย ว่าไม่เหมือนเดิมแล้ว เหมือนคนตายทั้งเป็นเลยก็ว่าได้ ความคิดความอ่านไม่เหมือน คิดอะไรเองไม่ได้ ต้องให้พ่อแม่คอยช่วยกระตุ้นตลอด� ว่าต้องอะไรบ้างคิดเองไม่เป็น เหมือนคนปัญญาอ่อนเลยว่ะ ต้องถูกไล่ออกจากงานที่อำเภอ ว่าเราไม่ปกติเหมือนเดิม ชาตินี้เราคงทำไว้เยอะ เลยต้องเป็นแบบนี้


ความคิดเห็นที่ 32

ศานติ
16 ก.ย. 2552 09:43
 1. ตอบ คห. ๓๑  ไม่น่าจะเกี่ยวกันถ้าอุบัติเหตุเกิดมาปีหนึ่งแล้ว แต่ผมว่าควรไปหาแพทย์ อาจต้องทำ CT scan ดูให้รู้แน่ว่าน่าจะดำเนินการต่ออย่างไร ตรวจธรรมดาอาจไม่ได้ความกระจ่างเท่าไหร่  ไม่น่ารอครับ ถ้าแพทย์ที่ไปหาไม่ชำนาญทางนี้ก็ขอให้เขาแนะนำให้ไปหาคนที่ชำนาญ


ความคิดเห็นที่ 31

16 ก.ย. 2552 09:25
 1. คือว่าเมื่อประมาณปีที่แล้วค่ะ� หนูตกรถ หัวกระแทกพื้นอย่างแรง� หัวบวมปูด แต่ไม่มีเลือดออกแต่หนูก้อไม่ได้ไปหาหมอ� แล้ว ผมตรงบริเวณที่บวมก้อไม่ขึ้นค่ะ จนหลังจากนั้น ประมาณ6เดือน ผมเริ่มขึ้น� แต่คลำบริเวณที่บวมก้อยังรู้สึกได้ว่าบวมอยู่ แต่เมืออาทิตย์ที่แล้ว หนูปวดหัวมากเลยค่ะพอตื่นนอนตอนเช้าจะปวดมากจนต้องกินยาแก้ปวดพอกินก้อเบา แล้วจะปวดหัวมากอย่างนี้ทุกเช้าเลยค่ะ ทุกวันเลย แต่มันปวดข้างเดียวค่ะ แต่ตรงข้ามกับข้างที่บวมมันจะเกี่ยวกันไหมค่ะและหนูควรทำยังไงดีค่ะ


ความคิดเห็นที่ 30

16 ส.ค. 2552 23:01
 1. คือเดือนก่อนหัวโขกกับประตูรถ แรงมาก

  ตอนนี้ยังรู้สึกปวดหัวอยู่เลยแต่ไม่มาก เป็นๆหายๆค่ะ

  ต้องไปให้หมอตรวจมั้ยค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

  suchada_gade@hotmai.com


ความคิดเห็นที่ 27

29 มิ.ย. 2552 18:51
 1. เมื่อประมาณ สามอาทิตย์ก่อนหัวได้ไปกระแทกกับเหล็กมาค่ะ รู้สึกว่ามึนๆ งงๆ เจ็บแปล๊บๆ อยู่พักใหญ่ คลำดูหัวไม่โน เลยไม่ได้ไปหาหมอค่ะ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วรู้สึกปวดหัวและหูข้างเดียวกันที่ไปกระทกเหล็กมาค่ะ ปวดร้าวๆ มากๆ ไม่ไหว เลยไปหาหมอให้ช่วยดูหูให้ค่ะ หมอส่องกล้องดูในหูค่ะ พบคราบเลือดหลังแก้วหูชั้นในค่ะ หมอเลยให้ยาแก้ปวดอย่างรุงแรงมากิน และยาแก้ปวดไมเกรนมาค่ะ กินแล้วรู้สึกดีขึ้นค่ะ ทำให้หลับสบาย แต่พอยาหมด มาวันนี้รู้สึกมึนๆ และปวดหัวอยู่ตลอด และรู้สึกเพลียๆ ไม่มีแรงค่ะ อาการนี้เป็นอะไรหรือค่ะ รบกวนตบอมาบอกทีน่ะค่ะ ขอขอบคุณมากๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26

23 พ.ค. 2552 14:52
 1. นี่คืออาการเลือคั่งสมองแล้วจะมีอาการปวดที่ศรีษะ เจ็บคอ ต้องรีบไปหาหมอด้วยนะเพราะสมัยนี้โรคนี้ถือว่าไม่อันตรายเท่าไหร่


ความคิดเห็นที่ 25

11 พ.ค. 2552 20:25
 1. ช่วยตอบด้วยนะค๊ะไม่สบายใจมากเลยคือเมื่อ4วันที่แล้วล้มในห้องน้ำท่าคว่ำตอนนั้นไม่รู้สึกตัวเลยมารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่ล้มแล้วพอรู้สึกตัวก็รีบพยุงตัวขึ้นมาแต่เหมือนกับว่าบริเวณศรีษะเราจะกระเทือนบ้างเล็กน้อยแต่จะรู้สึกเจ็บช่วงไหล่ขวามากกว่าในระยะเวลา1วันให้หลังจากล้มตอนนั้นไม่รู้สึกปวดหัวจนกระทั่งวันนี้คือวันที่4หลังจากล้มรู้สึกเวียนหัวตลอดเวลา หูเวลาเราจะกลืนน้ำลายหรือสะอึกก็จะรู้สึกเจ็บแปลบๆๆช่วงนี้รู้สึกว่าจะเบลอบ่อยด้วยและที่สำคัญเวลาหัวเราะมากๆก็จะปวดหัวด้วยค้า..อยากทราบว่าดิฉันจะเป็นเลือดคลั่งในสมองหรือเปล่าปล.ดิฉันไม่ได้ไปหาหมอหรือกินยาเลย                                                                                           ขอบพระคุณอย่างสูง                                              (  จากคนขี้กลัว   ) 


ความคิดเห็นที่ 24

1 พ.ค. 2552 11:29
 1. คอบคุนคับสำหรับคำตอบ


ความคิดเห็นที่ 23

ศานติ
1 พ.ค. 2552 10:09
 1. ควรกลับไปหาหมออีกที ถ้าคุณอ่านคำตอบที่แล้วๆมาจะเห็นผมตอบว่า การตรวจสมอง ถ้าไม่ใช้ CT scan ก็บอกอะไรไม่ได้มาก  การอาเจียรนั้นเป็นอาการหนึ่งของความดันในกระโหลกสูง (อาจเป็นเพราะมีการบวม มีเลือดออก หรืออย่างอื่น บอกไม่ได้จนกว่ามีการตรวจด้วย CT scan) ส่วนสีเขียวที่เห็นในอาเจียรนั้นไม่มีความสำคัญ เป็นเพียงแต่น้ำดีที่ไหลย้อนจากลำไส้มาในกระเพาะ สำคัญที่อาเจียรไม่ได้สำคัญที่สี นอกจากจะเป็นเลือด 


ความคิดเห็นที่ 22

1 พ.ค. 2552 07:11
 1. แม่ผมขี่รถจักยานยนต์เเล้ววูบหลับไปหัวไปกระแทกกับขอบถนนอย่างเเรงพอมาโรงพยาบาลแม่ผมมึนตอบอะไรไม่ค่อยได้เเล้วหัวเเตกเเต่มีเลือดออกไม่ค่อยเยอะ กระดูกนิ้วโป้งหัก พอหมอ x-ray ก้อไม่มีอะไรผิดปกติในสมอง หมอบอกว่าต้องรอดูอาการภายใน 24 ชั่วโมง เมื่อเช้าพอแม่ผมรู้สึกตัวเค้าก้อบอกว่ามึนเเล้วอาเจียนออกมาเป็นสีเขียว(แต่ไม่มากคับ)ผมอยากรู้แม่ผมจะมีโอกาสเป็นเลือดคลั่งในสมองหรือป่าวคับ แล้วผมควรทำไงคับ ผมใจร้อนมากคับ ช่วยตอบทีคับเหตุเกิดเมื่อ 30 เมษายน เวลา 3 โมง 


ความคิดเห็นที่ 21

ศานติ
11 เม.ย. 2552 06:38
 1. มีคนเพิ่งถามมาเมื่ออาทิตย์สองอาทิตย์ที่แล้ว มีคนลอกข้อความที่แพทย์เขียนไว้ ลองแวะไปดูครับ จะได้ความรู้มาก คลิกข้างล่างจะไปที่กระทู้นั้นเลยhttp://www.vcharkarn.com/vcafe/164552ถ้าไม่มีอาการจนบัดนี้ ก็ไม่น่าห่วง


ความคิดเห็นที่ 20

10 เม.ย. 2552 22:59
 1. ตอนชนมันรู้สึกเจ็บ ไม่มีอาการปวดหัว ขึ้นใส้ อาเจียน หัวปูดนิดหน่อย มีโอกาศเสียงต่อการเป็นโรคเลียดคลั่งในสมองรึเปล่าครับ

  ตอบได้ที่ E-MAIL นะครับ


ความคิดเห็นที่ 19

ศานติ
13 มี.ค. 2552 22:10
 1. ค.ห.ที่ ๑๘ ผมว่าน่าเป็นห่วงมาก การปวดหัวกับอาเจียนหลังหัวกระแทกแรงๆก็น่าห่วงอยู่แล้ว ยิ่งปากเบี้ยวพูดช้ายิ่งน่าเป็นห่วงใหญ่ อาจเกินเลือดคั่งในสมอง เป็นถึงเลือดออกในสมอง น่าจะพากลับไปหาหมอ ถ้าเป็นได้พาไปรพ.ใหญ่ที่เขาสามารถทำ CT scan ได้ ผมเป็นห่วงว่าถ้าเลือดยังออกอยู่จะเป็นมากขึ้น ถึงเป็นอัมพาตหรือตายได้


ความคิดเห็นที่ 18

13 มี.ค. 2552 13:35
 1. เพื่อนรถล้มหัวฟาดถนนแต่ไม่มีเลือดออกเข้า รพ.แล้วก็ออมาพักที่บ้านรู้สึกปวดหัวมากและอาเจียน ปากเบี้ยวนิดหน่อยพูดช้าลงเป็นเพราะเลือดคลั่งในสมมองหรือเปล่าค่ะ และโอกาสปากหายเบี้ยวพูดได้เป็นปกติใหมค่ะ


ความคิดเห็นที่ 17

ศานติ
24 ม.ค. 2552 09:25
 1. ถ้าอาทิตย์หนึ่งแล้วยังปวดหัวอยู่น่าจะไปหาหมออีก ถ้าเป็นมากขึ้นควรไปรพ.ที่มีศัลยแพทย์ทางสมอง รพ.มหาวิทยาลัยน่าจะมี


ความคิดเห็นที่ 16

23 ม.ค. 2552 16:13
 1. เมื่อคืนวันที่ 20 ม.ค. เกิดอาการมึนหัวและเปนลมล้มลงพื้นโดยที่หัวกระแทกพี้นทำให้สลบไป ตื่นมาอีกทีอยู่ที่โรงพยาบาล บีแคร์ หมอไม่เหนจะสนในอะไรเลยแค่มาเช็คประสาทตา ยกแขน ยกขา ให้กินยาซาร่า และฉีดยาหลังจากนั่นก็มีอารการง่วงนอนเลยหลับไปพอตื่นมายังรู้สึกว่าปวดหัวอยู่มืนๆแต่หมอก็ให้กลับบ้านได้โดยที่เรายังกลัวว่าเลือดจะคลั่งในสมอง ช่วยตอบหน่อยได้มั้ยว่าจะเปนรึป่าวเราไม่ค่อยสบายใจ แต่จะไปx-rayแน่นอนแต่จะรอดูอารการสักหนึ่งอาทิตย์ก่อนเราควรจะรอดูอาการมั้ย


ความคิดเห็นที่ 15

ศานติ
5 ม.ค. 2552 23:55
 1. หนูน้อย ไปหาหมอดีกว่า ตอบทางนี้เหมือนกับเดา


ความคิดเห็นที่ 14

5 ม.ค. 2552 12:24
 1. หนูหัวโขกกำแพงอย่างแรงมากบริเวณท้ายทอยค่ะรู้สึกมึนมากแต่ไม่เลือดออกไม่เป็นแผลเวลาผ่านไปนาน3-5วันรู้สึกปวดหัวมาก ปวดตา  มึนหัวเคลื่อนไส้ด้วยหนูมีโอกาสจะเป็นเลือดคลั่งในสมองไหมค่ะช่วยตอบหน่อย


ความคิดเห็นที่ 13

ศานติ
20 ธ.ค. 2551 10:22
 1. การบาดเจ็บของสมองที่เกิดจากอุบัติเหตุมีหลายประเภท มากน้อยต่างกัน แล้วแต่ความรุนแรงของการกระทบกระแทก ตำแหน่งที่โดน พร้อมทั้งกลไกของการบาดเจ็บ ถ้าไม่รวมอันตรายจากของมีคม จากลูกปืน อาจจะแบ่งตามความรุนแรงได้๑) Cerebral concussion หรือ สมองโดนกระเทือนอย่างแรง ทำให้หยุดการทำงานไปชั่วขณะหนึง แบบนักมวยโดน knock-out หมดสติไปชั่วครู่ โดยมากพื้นแล้วจำความหลังไม่ได้หมด เช่นจำได้ว่าขับรถจะไหนสักแห่ง แต่จำได้แค่นั้น จำอุบัติเหตุไม่ได้ พวกนี้มักจะปวดหัว คลื่นไส้ มึน บางทีมีอาการทนแสงไม่ได้ (photophobia) แต่ไม่ค่อยมีอาการอย่างอื่น การตรวจทางเอ็กซ์เรย์รวมทั้ง MRI CT scan จะไม่พบอะไร นอนพัก ๒-๓ วันก็มักจะหาย แต่บางทีการปวดหัวอาจหลายวันหน่อยกว่าจะหาย๒) Cerebral contusion เป็นการฟกช้ำของสมอง อันนี้รุนแรงขึ้น ตรงที่ว่ามีแรฟกช้ำในเนื้อสมอง ตรวจด้วยเอ็กซเรย์ธรรมดาไม่พบการเปลี่ยนแปลง แต่ CT MRI จะพบ คนไข้อาจสลบอยู่หลายวัน ถ้าไม่สลบก็จะมีการปวดหัวรุนแรง คลื่นไส้ การรักษาคือป้องกันการบวมของสมอง ป้องกันความดันในกระโหลก ไม่ให้สูง โดยอาศัยการวัดความดันอยู่ตลอดเวลาจนพ้นอันตรายอันตรายต่อสมองแบ่งเป็นสองแบบ แบบแรกเป็นอันตรายที่เกิดจากแรงกระทำโดยตรง (primary) เกิดขึ้นขณะเกิดอุบัติเหตุ แบบที่สองเป็นอันตรายที่ตามมาทีหลัง (secondary)อาจนานถึง ๓-๔ วันหลังจากอุบัติเหตุ มีคนเสียชีวิตเพราะแบบนี้มากพอๆกับแบบแรก เช่น จากการที่สมองบวมจนคนไข้หยุดหายใจ หรือจนส่วนหนึ่งของสมองถูกดันออกตำแหน่งปกติทำให้หยุดหายใจหรือเป็นอัมพาต หรือมีเลือดออกทีละน้อยๆแต่นานไปก็มากจนกดสมอง๓) Intracerebral hemorrhage คือการที่เลือดออกในสมอง รุนแรงกว่า ๒) ถ้ามีเลือดออกเป็นบริเวณไม่ใช่กระจายทั่วไป บางทีผ่าเพื่อเอาเลือดออกเพื่อลดความดันในสมอง๔) Sub-dural hematoma เป็นการฉีกของเส้นเลือดดำใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นที่เรียกว่า dura mater บาอยครั้งเกิดเพราะอุบัติเหตุที่ดูท่าทีแล้วไม่รุนแรงอะไรเลย เช่น หกล้มหัวไม่ได้ฟาดอะไร โดยที่เป็นการฉีกของเส้นเลือดดำเลือดจึงไหลช้ามาก อาจจะสองสามวันกว่าจะมีอาการ คุณปู่เป็นอะไรก็ไม่รู้มีการปวดหัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถามประวัติก็ไม่มีอะไรเพราะลืมไปว่าเมื่อสองวันก่อนหกล้มแต่ไม่บาดเจ็บอะไรก็เลยลืมไปแล้ว ถ้ามัวแต่รักษาทางยาไม่ไปถึงศัลยแพทย์ระบบประสาทก็อาจเสียชีวิตไปได้ง่ายๆ  ถ้าทำ CT scan ก็จะเห็นได้ง่าย เอ็กซเรย์ธรรมดามีประโยชน์แค่ดูกระโหลกแตกหรือเปล่า แบบนี้กระโหลกจะปกติ  แบบนี้ต้องผ่าตัดฉุกเฉิน๕) Epidural hematoma แบบนี้เลือดออกนอกเยื่อหุ้มสมอง โดยมากจากการฉีกของเส้นเลือดแดง อาการจึงเกิดขึ้นเร็วไม่กี่นาทีหลังอุบัติเหตุ มักจะสลบ บางทีมีระยะที่ฟื้นก่อนสลบไปอีก เรียก lucid interval การวินิจฉัยก็ต้องอาศัย CT scan หรือ MRI  ต้องทำการผ่าตัดโดยด่วน ถ้าผ่าก่อนสลบได้ผลดี ถ้าผ่าหลังฟื้นแต่ก่อนสลบอีกหนผลไม่ค่อยดี แต่ถ้าผ่าโดยไม่เคยฟื้นเลยอัตราตายจะสูงมาก ใจความที่ว่ามาข้างต้นทำให้ผมคิดว่ากระทุ้ดั้งเดิมนั้นน่าเป็นห่วงอยู่ ผมไม่ได้เห็น ถ้าเห็นจะไม่ยอมให้นอนใจ ที่คุณพัชรา (ข้อ ๙)พูดนั้นไม่จริงครับ นอนใจไม่ได้ถ้ามีอาการปวดหัวหลังอุบัติเหตุ ทางเดียวที่จะรู้ได้คือทำ CT scan  เอ็กซเรย์ธรรมดาไม่มีประโยชน์เลย ดูได้แค่กระดูกกระโหลกว่าแตก/ร้างหรือเปล่า ดูสมองไม่ได้ สงสัยคำว่าเลือดคั่งในสมองนั้นไม่ทราบว่าครงกับข้อ ๓ ๔ หรือ ๕ แต่ไม่แน่ใจเพราะกำกวมหน่อย


ความคิดเห็นที่ 10

14 ต.ค. 2551 15:32
 1. รบกวนสอบถามการดูแลผู้ป่วยอาการเลือดคลั่งในสมอง ,สมองบวม เพื่อบรรเทาอาการปวดหัวที่เป็นอยู่ และขอสอบว่า อาการปวดศรีษะจะเป็นประมาณกี่วันครับ ..... อาการอย่างไรถึงบ่งบอกว่าดีขึ้น หรืออาการใดที่แสดงว่าแย่ลง ครับ ขอบพระคุณมาล่วงหน้างครับ หากมีข้อมูลที่คิดว่ามีประโยชน์ช่วยส่งมาที่ อีเมลล์นี้หน่อยนะครับ kanet_cb@hotmail.com

ความคิดเห็นที่ 9

5 ต.ค. 2551 15:21
 1. ตอบคำถามคนแรก ไม่น่าจะมีเลือดคลั่งในสมองหรอกนะ

ความคิดเห็นที่ 5

12 มิ.ย. 2551 21:34
 1. <P>ผมต่อยกับเพื่อนเเล้วเพื่อนต่อยโดนหัวผมโดนตอนเเรกไม่รู้สึกประมาณ1วันถึงจะรู้สึกเจ็บ เเละบวมผมมีดอกาสเป็นเลือดคลั่นไหมครับ</P> <P>&nbsp;</P>

ความคิดเห็นที่ 4

18 เม.ย. 2551 18:28
 1. <P><FONT face="courier new, courier, mono">เมื่อ2วันก่อน</FONT></P> <P><FONT face="Courier New">พ่อของหนูเมา จึงทำให้เดินตกบันได</FONT></P> <P>หัวชนกับกำแพง 2 ครั้ง แรงมากเลยค่ะ</P> <P>มีแผลเล็กน้อย แต่หัวไม่แตก</P> <P>&nbsp;</P> <P>และมีอาการบวมปูด&nbsp; เป็นสีม่วง พอกดลงไปแล้วบริเวณที่บวมจะนิ่มมากๆ</P> <P>&nbsp;</P> <P>และก้อมีอาการปวดหัวบ้าง-บางครั้งค่ะ</P> <P>แต่ก้อยังไม่ได้ไปหาหมอเพราะพ่อติดงานเยอะ เลยได้แต่กินยาแก้ปวด แก้อักเสบ ลดบวม</P> <P>&nbsp;</P> <P>หนูอยากรู้ว่าพ่อของหนูจะมีสิทธิ์เป็นเลือดคลั่งในสมองรึป่าวคะ?</P> <P>&nbsp;</P> <P>ช่วยตอบหนูที</P> <P>หนูเครียดมากเลยค่ะ</P>

ความคิดเห็นที่ 3

2 ก.พ. 2551 10:38
 1. ผมวิ่งชนขอบประตูแรงมากคือเสียงสนั่นเลยครั้งแรกที่รู้สึกคือมึนมากแต่พอปล่อยไปกลับหายมึนแต่พอตกดึกผมมีอาการปวดหัวมากผมีโอกาสเป็นเลือดคั่งไหมครับ

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น